• 10 ประกันชีวิต AIA มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 มีทั้งแบบจ่ายรายปี และรายเดือน 1
 • 10 ประกันชีวิต AIA มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 มีทั้งแบบจ่ายรายปี และรายเดือน 2
 • 10 ประกันชีวิต AIA มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 มีทั้งแบบจ่ายรายปี และรายเดือน 3
 • 10 ประกันชีวิต AIA มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 มีทั้งแบบจ่ายรายปี และรายเดือน 4
 • 10 ประกันชีวิต AIA มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 มีทั้งแบบจ่ายรายปี และรายเดือน 5

10 ประกันชีวิต AIA มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 มีทั้งแบบจ่ายรายปี และรายเดือน

ประกันชีวิต คือผลิตภัณฑ์คุ้มครองชีวิตที่ช่วยให้เราสามารถจัดการความเสี่ยงในอนาคตได้ และ AIA ก็เป็นหนึ่งบริษัทประกันภัยที่ได้รับความเชื่อมั่นมาอย่างยาวนาน เพราะเริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาตั้งแต่ พ.ศ.2481 อีกทั้งยังเป็นบริษัทประกันภัยที่มีจำนวนตัวแทนมากที่สุดในประเทศไทย โดยมีตัวแทนประกันชีวิตกว่า 50,000 คน เพื่อให้บริการลูกค้ากว่า 5,270,000 คนทั่วประเทศ


นอกจากนี้ AIA ยังมีแผนประกันชีวิตที่หลากหลายและครอบคลุมความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพ ประกันกลุ่ม ประกันสินเชื่อ หรือให้บริการเป็นผู้จัดการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ สำหรับผู้ที่กำลังสนใจอยากทำประกันชีวิต AIA บทความนี้เรามีวิธีการเลือกประกันชีวิต AIA ในแต่ละรูปแบบ รวมถึงเปรียบเทียบ 10 ประกันชีวิต AIA ที่ได้รับความนิยม เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกประกันชีวิตที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้มากที่สุดค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-01-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกประกันชีวิต AIA

ประกันชีวิตแต่ละรูปแบบนั้นจะมอบผลประโยชน์และความคุ้มครองที่แตกต่างกัน รวมถึงมีเงื่อนไขระยะสัญญาและข้อกำหนดในการการชำระเบี้ยประกันที่ต่างกันด้วย ดังนั้นเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกแผนประกันชีวิตที่เหมาะสมกับความต้องการและได้ประโยชน์สูงสุด เรามีข้อควรพิจารณามาเป็นแนวทางให้ดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกตามประเภทประกันชีวิตของ AIA

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าประกันชีวิตของ AIA มีหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ต้องการทำประกันชีวิตกับ AIA ควรเริ่มต้นศึกษาก่อนว่า ประกันชีวิตของ AIA มีกี่ประเภท แต่ละประเภทมอบผลประโยชน์และมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง

ประกันแบบชั่วระยะเวลา

ประกันแบบชั่วระยะเวลา (Term Insurance) เป็นประกันที่จะเน้นผลประโยชน์ในด้านความคุ้มครองชีวิตเป็นหลัก จะไม่มีเงินสะสม โดยคุณสามารถเลือกระยะเวลาความคุ้มครอง รวมไปถึงระยะเวลาของการชำระเบี้ยประกันได้ตามความเหมาะสมได้ เช่น ประกันค่ารักษาพยาบาล เป็นต้น ประกันแบบชั่วระยะเวลานี้มีข้อดีคือมอบผลประโยชน์ในความคุ้มครองสูง โดยที่ค่าเบี้ยประกันต่ำ แต่มีข้อด้อยคือจะไม่มีเงินสะสม และหากครบกำหนดระยะสัญญา ความคุ้มครองที่มีก็จะหมดลงไปค่ะ 

ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ

ประกันชีวิตแบบตลอดชีพเป็นอีกหนึ่งประเภทประกันชีวิตที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะสามารถชำระเบี้ยแค่ช่วงเวลาหนึ่งตามเงื่อนไขกรมธรรม์ โดยส่วนใหญ่จะเป็นระยะเวลาประมาณ 15-20 ปี แต่จะได้รับความคุ้มครองยาวนานจนถึงอายุ 90 - 99 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละกรมธรรม์ โดยที่เบี้ยประกันนั้นไม่สูงมาก ซึ่งประกันชีวิตแบบตลอดชีพเหมาะกับคนที่ต้องการส่งต่อมรดกให้กับลูกหลานค่ะ

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

ประกันอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมสำหรับคนที่ต้องการวางแผนทางการเงินและภาษีเพื่อเป้าหมายสำคัญ และต้องการการออมเงินที่มีความเสี่ยงต่ำค่ะ โดยรูปแบบของประกันชีวิตจะเป็นการเน้นออมเงินเพื่อให้ได้ผลตอบแทนตามอัตราที่กำหนด และยังได้รับความคุ้มครองชีวิตด้วย สามารถตอบโจทย์เป้าหมายทางการออมได้หลายรูปแบบ ทั้งการสะสมทรัพย์ การลดหย่อนภาษี รวมไปถึงการจัดการความเสี่ยงหากเกิดเหตุไม่คาดคิดค่ะ

ประกันบำนาญ

ถึงแม้จะมีชื่อว่าประกันบำนาญ แต่ก็ไม่ได้เป็นประกันสำหรับคนวัยเกษียณเพียงเท่านั้นค่ะ เพราะประกันบำนาญคือรูปแบบของการออมเงิน เพื่อให้มีรายได้ใช้อย่างต่อเนื่องในวัยเกษียณ อายุของผู้เอากรมธรรม์เริ่มตั้งแต่ 20-55 ปี สามารถเลือกชำระเบี้ยประกันตามเป้าหมายทางการเงินที่ต้องการใช้ในวัยเกษียณตั้งแต่อายุ 60 ปีขึ้นไปได้เอง โดยจะได้รับเงินบำนาญเป็นรายปีต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 26 งวด หรือจนกว่าจะอายุ 85 ปี ผลประโยชน์ที่น่าสนใจที่สุดของประกันบำนาญคือ สามารถลดหย่อนภาษีเพิ่มเติมจากแบบประกันทั่วไปสูงสุดถึง 200,000 บาทค่ะ

ประกันควบการลงทุน

ประกันควบการลงทุน (Unit Linked) เป็นประกันชีวิตแบบพิเศษ เหมาะสำหรับคนที่สามารถรับความเสี่ยงในการลงทุนในระดับปานกลาง รูปแบบของประกันจะเป็นส่วนผสมของการมอบความคุ้มครองและการลงทุนไปในตัว โดยส่วนใหญ่บริษัทประกันจะนำเบี้ยประกันไปลงทุนในกองทุนรวม แต่ประกันควบการลงทุนเป็นประกันที่มีความยืดหยุ่นสูง บางประเภทกรมธรรม์สามารถให้ผู้เอากรมธรรม์จัดพอร์ตการลงทุนเองได้ มีอิสระในการวางแผนวงเงินความคุ้มครอง ค่าเบี้ยประกัน และระยะเวลาในการชำระได้ เป็นประกันที่ช่วยในเรื่องของการวางแผนความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสในการรับผลตอบแทนที่สูงกว่าประกันทั่วไปค่ะ

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ประกันชีวิตผู้สูงอายุก็เป็นประกันชีวิตแบบพิเศษเช่นกัน เพราะให้ความคุ้มครองชีวิตแก่ผู้สูงอายุเท่านั้นค่ะ โดยจะเริ่มสมัครได้ในช่วงอายุ 50-70 ปีเท่านั้น จุดเด่นของประกันชีวิตผู้สูงอายุคือ ผู้เอากรมธรรม์ไม่จำเป็นต้องตรวจหรือตอบคำถามสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการสร้างความคุ้มครองชีวิตในกรณีเจ็บป่วย และต้องการส่งต่อมรดกให้ลูกหลานค่ะ

เลือกตามความคุ้มครองและเบี้ยประกัน

แน่นอนว่าเมื่อประเภทของประกันแตกต่างกัน ผลประโยชน์ในด้านความคุ้มครอง และมูลค่าของเบี้ยประกันที่ต้องชำระก็แตกต่างกันไปด้วย โดยประกันบางประเภทสามารถเลือกชำระได้แบบรายเดือน, ราย 3 เดือน, ราย 6 เดือน และรายปี แต่บางประเภทก็รับชำระแค่รายปีเท่านั้น ซึ่งจะเป็นเงินก้อนที่มีมูลค่าพอสมควร นอกจากนี้ ระยะเวลาในการชำระเบี้ยก็ยังยาวนาน ตั้งแต่ 1-20 ปี ดังนั้นก่อนเลือกทำประกันชีวิต ผู้เอากรมธรรม์ควรต้องประเมินตัวเองก่อนว่า มีความสามารถในการชำระเบี้ยประกันมูลค่าเท่าไร รวมถึงประเมินความเสี่ยงและความไม่แน่นอนในรายได้ด้วยค่ะ

เลือกตามจุดประสงค์ของการทำประกันชีวิต

จะเห็นได้ว่า ประกันชีวิตไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อมอบความคุ้มครองในชีวิตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงการสะสมความมั่งคั่ง การวางแผนทางภาษี การส่งต่อมรดก และการลงทุนอีกด้วย ดังนั้นหากจะซื้อประกันชีวิตให้ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด ควรพิจารณาจากจุดประสงค์ที่เราต้องการจากผลประโยชน์ของกรมธรรม์ค่ะ

 • เพื่อลงทุนออมเงิน - ประกันชีวิตเป็นการสะสมทรัพย์ที่น่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้นการออมเลยก็ว่าได้ เพราะให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าการฝากประจำและมีความเสี่ยงต่ำ สำหรับคนที่ต้องการลงทุนและออมเงิน สามารถประเมินความเสี่ยงในการลงทุนและความสามารถในการชำระเบี้ยประกันที่ตนเองสามารถจ่ายได้ แล้วเลือกซื้อประกันชีวิตในประเภทประกันสะสมทรัพย์ หรือประกันควบการลงทุนได้ค่ะ
 • เพื่อลดหย่อนภาษี - การลดหย่อนภาษีน่าจะเป็นผลประโยชน์อันดับต้น ๆ ที่หลายคนมองหาสำหรับการทำประกันชีวิตเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้รับความคุ้มครองชีวิตแล้ว ส่วนใหญ่ยังจะสามารถนำไปลดหย่อนภาษีส่วนบุคคลได้สูงสุดถึง 25,000 - 200,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทของประกันชีวิต สำหรับใครที่ต้องการวางแผนภาษี สามารถเลือกทำประกันที่ให้ผลประโยชน์ในการลดหย่อนภาษีตามอัตราที่ต้องการได้ค่ะ 
 • เพื่อการรักษาพยาบาล -  ผลประโยชน์ด้านการรักษาพยาบาล น่าจะเป็นจุดประสงค์หลักของคนที่ทำประกันชีวิตหลายคน โดยการทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ก็สามารถเลือกทำได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลาที่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยและโรคร้ายแรง หรือประกันชีวิตแบบตลอดชีพที่คุ้มครองชีวิตได้ยาวนานจนถึงอายุ 99 ปีค่ะ

10 ประกันชีวิต AIA มีแบบไหนบ้าง มีทั้งแบบจ่ายรายปี และรายเดือน

เมื่อทราบถึงรายละเอียดของประกันชีวิต AIA แต่ละประเภทกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 ประกันชีวิต AIA ที่ได้รับความนิยมนั้นมีอะไรบ้าง

10
ประเภทประกันประกันชีวิตผู้สูงอายุ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน1-20 ปี (ตั้งแต่อายุ 50-70 ปี)
ความคุ้มครอง50,000 - 200,000 บาท
ระยะเวลากำหนดสัญญาเมื่ออายุครบ 70 ปี
การชำระเบี้ยประกันรายเดือน / ราย 3 เดือน / ราย 6 เดือน / รายปี
ลดหย่อนภาษีได้
9
ประเภทประกันประกันควบการลงทุน / ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันครั้งเดียว
ความคุ้มครองตลอดชีพ (จนถึงอายุ 99 ปี)
ระยะเวลากำหนดสัญญาตลอดชีพ
การชำระเบี้ยประกันครั้งเดียว
ลดหย่อนภาษีได้
8
ประเภทประกันประกันบำนาญ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันจนถึงอายุ 60 ปี
ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตก่อนอายุครบ 60 ปี รับ 105% ของเบี้ยประกัน / อายุ 60-74 ปี รับเงินบำนาญอัตรา 6.25% ของมูลค่าบำนาญเงินต้นสำหรับเพศชาย / รับเงินบำนาญอัตรา 5.95% ของมูลค่าบำนาญเงินต้นสำหรับเพศหญิง
ระยะเวลากำหนดสัญญาคุ้มครองจนถึงอายุ 85 ปี
การชำระเบี้ยประกันรายปี
ลดหย่อนภาษีได้
7

AIAประกันชีวิต AIA PAY LIFE PLUS (ไม่มีเงินปันผล)

ประเภทประกันประกันชีวิตแบบตลอดชีพ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน10 ปี / 15 ปี / 20 ปี
ความคุ้มครองตลอดชีพ (จนถึงอายุ 99 ปี)
ระยะเวลากำหนดสัญญา10 ปี / 15 ปี / 20 ปี
การชำระเบี้ยประกันรายปี
ลดหย่อนภาษีได้
6

AIAประกันชีวิต AIA ตลอดชีพ (ไม่มีเงินปันผล)

ประเภทประกันประกันชีวิตแบบตลอดชีพ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน20 ปี
ความคุ้มครองตลอดชีพ (จนถึงอายุ 99 ปี)
ระยะเวลากำหนดสัญญา20 ปี
การชำระเบี้ยประกันรายปี
ลดหย่อนภาษีได้
5

AIAประกันชีวิต AIA HEALTH HAPPY (สัญญาเพิ่มเติม)

ประเภทประกันประกันแบบชั่วระยะเวลา
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันปีต่อปี
ความคุ้มครอง1-25 ล้านบาท
ระยะเวลากำหนดสัญญาจนถึงอายุ 85 ปี
การชำระเบี้ยประกันรายเดือน / ราย 3 เดือน / ราย 6 เดือน / รายปี
ลดหย่อนภาษีได้✓ สูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท
4
ประเภทประกันประกันสะสมทรัพย์
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน15 ปี
ความคุ้มครอง100% / 115% / 125% / 135% ของจำนวนเงินประกันชีวิต
ระยะเวลากำหนดสัญญา25 ปี
การชำระเบี้ยประกันรายปี
ลดหย่อนภาษีได้✓ สูงสุด 100,000 บาท
3
ประเภทประกันประกันควบการลงทุน
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันเริ่มต้น 6,000 บาทต่อปี ระยะเวลาแล้วแต่เงินเอาประกัน
ความคุ้มครองตลอดชีพ (จนถึงอายุ 99 ปี)
ระยะเวลากำหนดสัญญาจนครบเบี้ยประกันภัย เริ่มต้น 60,000 บาท
การชำระเบี้ยประกันรายปี
ลดหย่อนภาษีได้
2

AIAประกันชีวิต AIA CI SUPER CARE 20/99 (ไม่มีเงินปันผล)

ประเภทประกันประกันชีวิตแบบตลอดชีพ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน20 ปี
ความคุ้มครองระดับต้นถึงระดับปานกลาง รับเงิน 20% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย / ระดับรุนแรง หรือ กรณีเสียชีวิต หรือ กรณีครบกำหนดสัญญา รับเงิน 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย
ระยะเวลากำหนดสัญญา20 ปี
การชำระเบี้ยประกันรายปี
ลดหย่อนภาษีได้
1

AIAประกันชีวิต AIA EXCELLENT (ไม่มีเงินปันผล)

ประเภทประกันประกันสะสมทรัพย์
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน20 ปี
ความคุ้มครอง100% / 200% / 300% ของจำนวนเงินประกันชีวิต
ระยะเวลากำหนดสัญญา20 ปี
การชำระเบี้ยประกันรายปี, ราย 6 เดือน, ราย 3 เดือน หรือรายเดือน
ลดหย่อนภาษีได้✓ สูงสุด 100,000 บาท

ตารางเปรียบเทียบประกันชีวิต AIA

รูปสินค้า
1
AIA ประกันชีวิต AIA EXCELLENT (ไม่มีเงินปันผล) 1

AIA

2
AIA ประกันชีวิต AIA CI SUPER CARE 20/99 (ไม่มีเงินปันผล) 1

AIA

3
AIA ประกันชีวิต AIA ISSARA PLUS 1

AIA

4
AIA ประกันชีวิต AIA ENDOWMENT 15/25 1

AIA

5
AIA ประกันชีวิต AIA HEALTH HAPPY (สัญญาเพิ่มเติม) 1

AIA

6
AIA ประกันชีวิต AIA ตลอดชีพ (ไม่มีเงินปันผล) 1

AIA

7
AIA ประกันชีวิต AIA PAY LIFE PLUS (ไม่มีเงินปันผล) 1

AIA

8
AIA ประกันชีวิต AIA ANNUITY FIX 1

AIA

9
AIA ประกันชีวิต AIA SMART WEALTH 1

AIA

10
AIA ประกันชีวิต AIA SENIOR HAPPY 1

AIA

ชื่อสินค้า

ประกันชีวิต AIA EXCELLENT (ไม่มีเงินปันผล)

ประกันชีวิต AIA CI SUPER CARE 20/99 (ไม่มีเงินปันผล)

ประกันชีวิต AIA ISSARA PLUS

ประกันชีวิต AIA ENDOWMENT 15/25

ประกันชีวิต AIA HEALTH HAPPY (สัญญาเพิ่มเติม)

ประกันชีวิต AIA ตลอดชีพ (ไม่มีเงินปันผล)

ประกันชีวิต AIA PAY LIFE PLUS (ไม่มีเงินปันผล)

ประกันชีวิต AIA ANNUITY FIX

ประกันชีวิต AIA SMART WEALTH

ประกันชีวิต AIA SENIOR HAPPY

คุณสมบัติ

ชำระเบี้ยประกัน 20 ปี รับความคุ้มครอง 20 ปี เงินคืนรวม 340%

คุ้มครองชีวิตและโรคร้ายแรงตลอดชีพ พร้อมรับความเสี่ยงสุขภาพ

ประกันเพื่อผลประโยชน์ที่หลากหลาย เปลี่ยนความคุ้มครองได้

ออมเงินอย่างเป็นระบบ ชำระเบี้ย 15 ปี รับความคุ้มครอง 25 ปี

จะเจ็บน้อยหรือเจ็บหนักก็หายห่วง ผลประโยชน์แบบเหมาจ่าย

แผนประกันพื้นฐาน ชำระเบี้ย 20 ปี ได้รับความคุ้มครองนานตลอดชีพ

อุ่นใจในความคุ้มครองตลอดชีพ เลือกชำระเบี้ยได้ 3 รูปแบบ

อุ่นใจมีเงินใช้ในวัยเกษียณ รับเงินบำนาญรายปียาวนาน 15 ปี

สะสมความมั่งคั่งในการลงทุน จ่ายครั้งเดียวคุ้มครองตลอดชีพ

ไม่ต้องตรวจและตอบคำถามสุขภาพ คุ้มครองยาวนานจนอายุ 90 ปี

ประเภทประกันประกันสะสมทรัพย์ประกันชีวิตแบบตลอดชีพประกันควบการลงทุนประกันสะสมทรัพย์ประกันแบบชั่วระยะเวลาประกันชีวิตแบบตลอดชีพประกันชีวิตแบบตลอดชีพประกันบำนาญประกันควบการลงทุน / ประกันชีวิตแบบตลอดชีพประกันชีวิตผู้สูงอายุ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน20 ปี20 ปีเริ่มต้น 6,000 บาทต่อปี ระยะเวลาแล้วแต่เงินเอาประกัน15 ปีปีต่อปี20 ปี10 ปี / 15 ปี / 20 ปีจนถึงอายุ 60 ปีครั้งเดียว1-20 ปี (ตั้งแต่อายุ 50-70 ปี)
ความคุ้มครอง100% / 200% / 300% ของจำนวนเงินประกันชีวิตระดับต้นถึงระดับปานกลาง รับเงิน 20% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย / ระดับรุนแรง หรือ กรณีเสียชีวิต หรือ กรณีครบกำหนดสัญญา รับเงิน 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยตลอดชีพ (จนถึงอายุ 99 ปี)100% / 115% / 125% / 135% ของจำนวนเงินประกันชีวิต1-25 ล้านบาทตลอดชีพ (จนถึงอายุ 99 ปี)ตลอดชีพ (จนถึงอายุ 99 ปี)กรณีเสียชีวิตก่อนอายุครบ 60 ปี รับ 105% ของเบี้ยประกัน / อายุ 60-74 ปี รับเงินบำนาญอัตรา 6.25% ของมูลค่าบำนาญเงินต้นสำหรับเพศชาย / รับเงินบำนาญอัตรา 5.95% ของมูลค่าบำนาญเงินต้นสำหรับเพศหญิงตลอดชีพ (จนถึงอายุ 99 ปี)50,000 - 200,000 บาท
ระยะเวลากำหนดสัญญา20 ปี20 ปีจนครบเบี้ยประกันภัย เริ่มต้น 60,000 บาท25 ปีจนถึงอายุ 85 ปี20 ปี10 ปี / 15 ปี / 20 ปีคุ้มครองจนถึงอายุ 85 ปีตลอดชีพเมื่ออายุครบ 70 ปี
การชำระเบี้ยประกันรายปี, ราย 6 เดือน, ราย 3 เดือน หรือรายเดือนรายปีรายปีรายปีรายเดือน / ราย 3 เดือน / ราย 6 เดือน / รายปีรายปีรายปีรายปีครั้งเดียวรายเดือน / ราย 3 เดือน / ราย 6 เดือน / รายปี
ลดหย่อนภาษีได้✓ สูงสุด 100,000 บาท✓ สูงสุด 100,000 บาท✓ สูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ประกันชีวิตถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์มากกว่าแค่การคุ้มครองชีวิต เพราะสามารถเป็นหลักประกันให้กับตัวเองและครอบครัวได้ อีกทั้งยังเป็นรูปแบบของการวางแผนทางการเงินที่มีความเสี่ยงต่ำ และสามารถใช้ในการวางแผนทางภาษีได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ก่อนจะตัดสินใจซื้อประกันชีวิต อย่าลืมศึกษาเงื่อนไขรายละเอียดต่าง ๆ ในกรมธรรม์ให้ถี่ถ้วน เพราะหากทำการวนคืนกรรมธรรม์ จะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการเวนคืนรวมและสูญเบี้ยประกันบางส่วนไป และอย่าลืมประเมินความสามารถในการชำระเบี้ยประกันของเราเองด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  10 ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  ประกันสุขภาพ (Health Insurance) เป็นการประกันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยบริษัทประกันตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันตามสัญญา ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วย ซึ่งปัจจุบันประกันสุขภาพก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก, ความคุ้มครองโรคร้ายแรง, ความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงการชดเชยรายได้ ซึ่งประกันสุขภาพบางแผนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้เอาประกันอีกด้วย ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความสำคัญของประกันสุขภาพ พร้อมทั้งวิธีการเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุ้มครองครอบคลุมต่อความต้องการและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 ประกันสุขภาพที่น่าสนใจจากหลายบริษัทดังมาฝากทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพจาก AIA, Allianz Ayudhya,ไทยประกันชีวิต, FWD และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีแผนประกันของบริษัทไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  ประกัน
 • 10 ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมีการ แนะนำ 10 ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
 • 10 ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ
  10 ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ
  "ประกันภัยรถยนต์" คงจะเป็นคำที่ผู้ขับขี่และเจ้าของรถยนต์ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่เพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนให้กับคุณ ยิ่งถ้าหากใครเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากขึ้นไปอีก เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเป็นประเภทที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด แต่ก็มาพร้อมค่าเบี้ยประกันที่มีราคาสูงตามไปด้วย อีกทั้งแต่ละบริษัทยังมีรายละเอียดในการคุ้มครองและวงเงินประกันที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้เจ้าของรถยนต์หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่า ควรจะลงทุนทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดีหรือไม่ในครั้งนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้กันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมีรีวิว 10 ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จากหลากหลายบริษัทที่มีชื่อเสียง เพื่อเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้คุณได้พบกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับรถของตนเองได้อย่างลงตัวที่สุด ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ
  ประกัน
 • 10 ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ปี 2021 หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ มีทั้งแบบประกันชั้น 1, 2 และ 3
  10 ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ปี 2021 หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ มีทั้งแบบประกันชั้น 1, 2 และ 3
  เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยตั้งคำถามเวลาซื้อรถยนต์ว่า ถ้ามีพ.ร.บ.รถยนต์อยู่แล้ว จำเป็นต้องทำประกันรถยนต์หรือไม่ จริง ๆ แล้วประกันประเภทนี้เป็นความคุ้มครองภาคสมัครใจ ซึ่งเจ้าของรถสามารถเลือกทำประกันหรือไม่ก็ได้ เพียงแต่ว่าถ้าเลือกทำประกันรถยนต์เพิ่มเข้าไป ก็สบายใจได้เรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งยังช่วยชดเชยส่วนต่างที่เกินจากความคุ้มครองของพ.ร.บ.ได้อีกด้วย หากความเสียหายนั้นเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์นอกจากนี้ บริษัทประกันภัยหลายแห่งยังมีบริการเสริมพิเศษต่าง ๆ มากมายให้ผู้เอาประกันได้ใช้บริการหากเกิดเหตุฉุกเฉินด้วย มาถึงตรงนี้หลายคนคงจะเริ่มเข้าใจความแตกต่างระหว่างประกันรถยนต์และพ.ร.บ.รถยนต์มากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังมีคำถามว่าแล้วประกันรถยนต์ชั้น 1, 2 และ 3 คืออะไร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะบอกวิธีการเลือกประกันรถยนต์ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันรถยนต์ที่น่าสนใจให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ !
  ประกัน
 • 10 ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมไปถึงแนะนำ 10 ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
 • 10 ประกัน COVID-19 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองทันที ตรวจเจอปุ๊บจ่ายปั๊บ ไม่รอวัคซีน
  10 ประกัน COVID-19 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองทันที ตรวจเจอปุ๊บจ่ายปั๊บ ไม่รอวัคซีน
  นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโรค COVID-19 หรือโรคปอดอักเสบเฉียบพลันที่เกิดจากเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งกำลังแพร่ระบาดเป็นวงกว้างจนสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจทั่วโลก ซึ่งโรค COVID-19 นั้นส่งผลกระทบอย่างมากทั้งต่อสุขภาพร่างกายและหน้าที่การงานของผู้คน ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงเลือกทำประกัน COVID-19 ไว้เพื่อความอุ่นใจในแง่ของค่าใช้จ่ายหรือค่าเสียโอกาสต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อตรวจพบโรคดังกล่าวปัจจุบัน มีประกัน COVID-19 ให้เลือกซื้อมากมายจนอาจทำให้คุณไม่แน่ใจว่า ประกัน COVID-19 ของที่ไหนจะเหมาะสมกับความต้องการของตนเองมากที่สุด ในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับประกัน COVID-19 กันให้มากขึ้น พร้อมแนะนำวิธีการเลือกประกัน COVID-19 พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง อีกทั้งยังมีรีวิว 10 ประกัน COVID-19 ที่มีเบี้ยเริ่มต้นราคาไม่แพง ทั้งยังมาจากบริษัทที่มีชื่อเสียงมากมายมาให้ตัดสินใจเลือกกันด้วยค่ะ
  ประกัน
 • 10 ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  10 ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  ความเจ็บป่วย โรคร้ายแรง อุบัติเหตุและความสูญเสีย ทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากพบเจอ แต่เราอาจได้ประสบเข้าในสักวันหนึ่ง และที่แย่ไปกว่านั้น สิ่งเหล่านี้ไม่มีใครทราบได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร ซึ่งหนึ่งในหนทางที่ได้รับความนิยมก็คือ การทำประกัน เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถอุ่นใจได้ว่า เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ตนเองและคนรอบข้างจะไม่ได้รับความลำบากตามไปด้วย ปัจจุบันจึงมีประกันมากมายหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองต่อความกังวลที่แตกต่างกันไปอย่างไรก็ตาม สำหรับผู้สูงอายุ ประกันนั้นมักไม่ครอบคลุมหรือไม่สามารถทำประกันทั่ว ๆ ไปได้ เพราะมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายและอุบัติเหตุมากกว่า ด้วยเหตุนี้ ประกันผู้สูงอายุจึงได้เข้ามามีบทบาทสำคัญและเป็นหลักประกันว่า ลูกหลานและครอบครัวจะไม่เดือดร้อนเมื่อตนเองเจ็บป่วยหรือเกิดเหตุไม่คาดฝัน วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกประกันผู้สูงอายุ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมถึงแนะนำ 10 ประกันผู้สูงอายุที่คุ้มค่าและคุ้มครองครอบคลุมทุกความต้องการ หากพร้อมแล้วเราไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  ประกัน
 • 10 ประกันสุขภาพ OPD ที่ไหนดี ปี 2022 เหมาจ่ายค่ารักษา คุ้มครองครบ
  10 ประกันสุขภาพ OPD ที่ไหนดี ปี 2022 เหมาจ่ายค่ารักษา คุ้มครองครบ
  ประกันสุขภาพ เป็นแผนประกันที่เรียกได้ว่ามีความจำเป็นอย่างมากสำหรับคนในยุคนี้ เนื่องจากอาการเจ็บไข้ได้ป่วยมักจะสร้างภาระค่าใช้จ่ายทางการรักษาที่สูง แต่แผนประกันสุขภาพโดยส่วนใหญ่จะเน้นการคุ้มครองค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ป่วยในหรือ IPD ซึ่งเป็นอาการบาดเจ็บหรือป่วยที่มีความรุนแรง และไม่ค่อยครอบคลุมการรักษาแบบ OPD หรือผู้ป่วยนอก ที่แม้ว่าจะไม่มีอาการรุนแรงแต่เมื่อเกิดขึ้นหลายครั้งก็ทำให้กลายเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น การเลือกซื้อแผนประกันสุขภาพที่คุ้มครองการรักษาแบบผู้ป่วยนอกหรือ ประกัน OPD จึงเป็นหนทางที่เหมาะสมเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ ประกันสุขภาพ OPD ก็มีหลากหลายแผนให้คุณเลือก ซึ่งแต่ละแผนก็จะมีความคุ้มครอง สิทธิประโยชน์ เงื่อนไขในการใช้และรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกัน เราจึงได้นำวิธีการเลือกประกันสุขภาพ OPD โดยรวบรวมข้อมูลสำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้จักประกันสุขภาพ OPD ได้ดียิ่งขึ้น จะได้พิจารณาเลือกประกันสุขภาพ OPD ได้เหมาะสมทั้งกับไลฟ์สไตล์และงบประมาณของคุณ อีกทั้งยังได้เรียบเรียง 10 ประกันสุขภาพ OPD ที่มีสิทธิประโยชน์หลากหลายและครอบคลุมมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  ประกัน
 • 8 ประกันสุนัข ที่ไหนดี ปี 2022 ลดภาระค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองสุขภาพ
  8 ประกันสุนัข ที่ไหนดี ปี 2022 ลดภาระค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองสุขภาพ
  สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นนอกเหนือจากการหมั่นดูแลให้ความรักความเอาใจใส่และที่พักพิงแล้ว การทำประกันให้สุนัขก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้ความคุ้มครองและสวัสดิการต่าง ๆ ในการรักษาพยาบาลที่ช่วยทำให้เราอุ่นใจหากเกิดเหตุฉุกเฉิน นอกจากจะช่วยคุ้มครองสุนัขแล้วก็ยังถือว่าเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในปัจจุบันการทำประกันสุนัขมีให้เลือกมากมายหลายแบบ เนื่องจากหลายคนเริ่มหันมาเห็นความสำคัญในการทำประกันให้สัตว์เลี้ยงกันมากขึ้น ซึ่งรูปแบบของประกันสุนัขก็ให้ความคุ้มครองหลัก ๆ ได้แก่ ค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย ค่าคุ้มครองด้านสุขภาพ และค่าชดเชยในกรณีที่เสียชีวิต เป็นต้น สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นเลือกยังไง ในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกประกันสุนัขแบบเข้าใจง่ายและ 10 อันดับ ประกันสุนัขที่น่าสนใจ มาให้ทุกคนได้พิจารณาเพื่อเป็นตัวเลือกในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสุนัขแสนรักของคุณค่ะ
  ประกัน
 • 10 ไทยประกันชีวิต มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 รวมแผนประกันยอดนิยม ทุกความคุ้มครอง
  10 ไทยประกันชีวิต มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 รวมแผนประกันยอดนิยม ทุกความคุ้มครอง
  ประกันถือเป็นหนึ่งในบริการทางการเงินที่ได้รับความนิยม และมีแนวโน้มจะมีผู้สมัครประกันเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในประกันประเภทต่าง ๆ เพราะเป็นบริการที่ช่วยรองรับความเสี่ยงในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นชีวิต ความเจ็บป่วย และอุบัติเหตุ รวมถึงเป็นหนทางในการลงทุนที่มีผลตอบแทนเป็นความคุ้มครองพร้อมเงินปันผลรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งหลายคนก็ต่างมองหาบริษัทที่ทำประกันได้หลากหลายประเภท เพราะว่าเป็นบริษัทที่มีแนวโน้มว่าน่าเชื่อถือ และน่าจะมีประกันที่ตอบโจทย์มากที่สุด ด้วยเหตุนี้เอง ไทยประกันชีวิต บริษัทประกันชีวิตชื่อดังก็คือหนึ่งในตัวเลือกที่หลายคนมองหานั่นเองครับประกันจากไทยประกันชีวิตนั้นมีหลากหลายผลิตภัณฑ์มาก จึงอาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยซื้อประกันมาก่อนอาจ ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลแผนประกันในรูปแบบต่าง ๆ ของประกันไทยประกันชีวิตมาให้แล้วว่ามีแบบไหนบ้าง โดยแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ตามลักษณะการคุ้มครอง และลักษณะผลตอบแทน อีกทั้งยังมี 10 แผนประกันของไทยประกันชีวิต ที่เราได้เลือกสรรมาให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยเช่นกันครับ
  ประกัน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  10 ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  ประกันสุขภาพ (Health Insurance) เป็นการประกันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยบริษัทประกันตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันตามสัญญา ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วย ซึ่งปัจจุบันประกันสุขภาพก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก, ความคุ้มครองโรคร้ายแรง, ความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงการชดเชยรายได้ ซึ่งประกันสุขภาพบางแผนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้เอาประกันอีกด้วย ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความสำคัญของประกันสุขภาพ พร้อมทั้งวิธีการเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุ้มครองครอบคลุมต่อความต้องการและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 ประกันสุขภาพที่น่าสนใจจากหลายบริษัทดังมาฝากทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพจาก AIA, Allianz Ayudhya,ไทยประกันชีวิต, FWD และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีแผนประกันของบริษัทไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  ประกัน
 • 10 ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมีการ แนะนำ 10 ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
 • 10 ประกันรถจักรยานยนต์ ที่ไหนดี ปี 2022 เปรียบเทียบประกันมอเตอร์ไซค์ ทั้งชั้น 1 ชั้น 2+ และ 3+
  10 ประกันรถจักรยานยนต์ ที่ไหนดี ปี 2022 เปรียบเทียบประกันมอเตอร์ไซค์ ทั้งชั้น 1 ชั้น 2+ และ 3+
  อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นได้เสมอขณะขับขี่บนท้องถนน บางครั้งก่อให้เกิดความเสียหายรุนแรงทั้งต่อตัวผู้ขับขี่และคู่กรณี และเพื่อลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น การทำประกันจึงสำคัญเป็นอย่างมากค่ะ เพราะประกันจะช่วยคุ้มครองสวัสดิภาพของชีวิตและช่วยค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของผู้ขับขี่รวมถึงคู่กรณีอีกด้วยค่ะ หลายคนอาจจะคุ้นชินกับประกันรถยนต์แล้ว แต่รู้ไหมว่าประกันรถจักรยานยนต์ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกันค่ะประกันรถจักรยานยนต์แบ่งออกเป็นหลายประเภทเหมือนกับประกันรถยนต์ โดยรายละเอียดความคุ้มครองก็จะแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา การชดเชยความเสียหาย เป็นต้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกประกันรถจักรยานยนต์ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมีการแนะนำ 10 ประกันรถจักรยานยนต์ ที่บริการดี เชื่อถือได้และให้การคุ้มครองที่ครอบคลุม เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของทุกคนค่ะ
  ประกัน
 • 10 ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมไปถึงแนะนำ 10 ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
 • 10 ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  10 ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  ความเจ็บป่วย โรคร้ายแรง อุบัติเหตุและความสูญเสีย ทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากพบเจอ แต่เราอาจได้ประสบเข้าในสักวันหนึ่ง และที่แย่ไปกว่านั้น สิ่งเหล่านี้ไม่มีใครทราบได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร ซึ่งหนึ่งในหนทางที่ได้รับความนิยมก็คือ การทำประกัน เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถอุ่นใจได้ว่า เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ตนเองและคนรอบข้างจะไม่ได้รับความลำบากตามไปด้วย ปัจจุบันจึงมีประกันมากมายหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองต่อความกังวลที่แตกต่างกันไปอย่างไรก็ตาม สำหรับผู้สูงอายุ ประกันนั้นมักไม่ครอบคลุมหรือไม่สามารถทำประกันทั่ว ๆ ไปได้ เพราะมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายและอุบัติเหตุมากกว่า ด้วยเหตุนี้ ประกันผู้สูงอายุจึงได้เข้ามามีบทบาทสำคัญและเป็นหลักประกันว่า ลูกหลานและครอบครัวจะไม่เดือดร้อนเมื่อตนเองเจ็บป่วยหรือเกิดเหตุไม่คาดฝัน วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกประกันผู้สูงอายุ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมถึงแนะนำ 10 ประกันผู้สูงอายุที่คุ้มค่าและคุ้มครองครอบคลุมทุกความต้องการ หากพร้อมแล้วเราไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  ประกัน
 • 10 ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  10 ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  วัยเด็กเป็นช่วงวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงจากผู้ปกครอง เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ด้อยกว่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็กมักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวเล็กของคุณต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของผู้ปกครองจะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กันดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว เราขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกน้อยซึ่งก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ประกันที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าตัวเล็กของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าใครกังวลว่า ประกันสุขภาพเด็กก็มีหลายที่ เราจะเลือกที่ไหนดี ? บทความนี้จะนำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็กให้แก่คุณ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และเรายังมี 10 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัว ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลย
  ประกัน
 • 10 ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ปี 2021 หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ มีทั้งแบบประกันชั้น 1, 2 และ 3
  10 ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ปี 2021 หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ มีทั้งแบบประกันชั้น 1, 2 และ 3
  เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยตั้งคำถามเวลาซื้อรถยนต์ว่า ถ้ามีพ.ร.บ.รถยนต์อยู่แล้ว จำเป็นต้องทำประกันรถยนต์หรือไม่ จริง ๆ แล้วประกันประเภทนี้เป็นความคุ้มครองภาคสมัครใจ ซึ่งเจ้าของรถสามารถเลือกทำประกันหรือไม่ก็ได้ เพียงแต่ว่าถ้าเลือกทำประกันรถยนต์เพิ่มเข้าไป ก็สบายใจได้เรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งยังช่วยชดเชยส่วนต่างที่เกินจากความคุ้มครองของพ.ร.บ.ได้อีกด้วย หากความเสียหายนั้นเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์นอกจากนี้ บริษัทประกันภัยหลายแห่งยังมีบริการเสริมพิเศษต่าง ๆ มากมายให้ผู้เอาประกันได้ใช้บริการหากเกิดเหตุฉุกเฉินด้วย มาถึงตรงนี้หลายคนคงจะเริ่มเข้าใจความแตกต่างระหว่างประกันรถยนต์และพ.ร.บ.รถยนต์มากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังมีคำถามว่าแล้วประกันรถยนต์ชั้น 1, 2 และ 3 คืออะไร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะบอกวิธีการเลือกประกันรถยนต์ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันรถยนต์ที่น่าสนใจให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ !
  ประกัน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด