• 10 อันดับ ไวโอลิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มือใหม่เล่นได้ อุปกรณ์เสริมครบครัน 1
 • 10 อันดับ ไวโอลิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มือใหม่เล่นได้ อุปกรณ์เสริมครบครัน 2
 • 10 อันดับ ไวโอลิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มือใหม่เล่นได้ อุปกรณ์เสริมครบครัน 3
 • 10 อันดับ ไวโอลิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มือใหม่เล่นได้ อุปกรณ์เสริมครบครัน 4
 • 10 อันดับ ไวโอลิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มือใหม่เล่นได้ อุปกรณ์เสริมครบครัน 5

10 อันดับ ไวโอลิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มือใหม่เล่นได้ อุปกรณ์เสริมครบครัน

หากพูดถึงวงออร์เคสตรา ทุกคนคงนึกถึงไวโอลิน เครื่องดนตรีหลักยอดนิยมที่ให้เสียงสูงที่ไพเราะน่าฟังอย่างแน่นอน โดยไวโอลินเป็นเครื่องดนตรีคลาสสิกของทางฝั่งตะวันตก มีลักษณะเป็นเครื่องสายขนาดเล็ก มี 4 สาย รูปทรงคล้ายกีตาร์ และทำมาจากไม้เป็นหลัก ไวโอลินนั้นประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ มากมาย เช่น หัวไวโอลิน โพรงลูกบิด คอ สะพานวางนิ้ว เอว ช่องเสียง หางปลา ที่รองคาง เป็นต้น ในส่วนของการเล่นจะเล่นโดยการใช้คันชักสีสายของไวโอลินเพื่อให้เกิดเสียงที่ต้องการ


เนื่องจากไวโอลินเป็นเครื่องดนตรีที่มีเสียงไพเราะน่าฟัง สามารถฝึกเล่นด้วยตนเองได้ไม่ยากนัก ทั้งยังนำมาเล่นได้หลากหลายแนวเพลงและสามารถถ่ายทอดได้ทั้งอารมณ์สุข สนุกสนาน หรือเศร้า นอกจากนี้ยังมีระดับราคาที่หลากหลาย สามารถเลือกซื้อได้ตามงบประมาณของตนเอง จึงเหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นสนใจอยากเล่นเครื่องดนตรี วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกซื้อไวโอลิน และ 10 อันดับ ไวโอลินที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกคนได้ใช้พิจารณาประกอบการตัดสินใจกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-01-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกไวโอลิน

ในการเล่นไวโอลินนั้น เครื่องไวโอลินถือเป็นสิ่งที่ผู้เล่นควรให้ความสำคัญ เพราะอาจส่งผลต่อความยากง่ายในการฝึกซ้อม หรือเสียงที่เกิดขึ้นจากไวโอลินได้ เราจึงได้นำวิธีเลือกไวโอลินที่มีคุณภาพและเหมาะกับผู้เล่นมาฝากให้ทุกคนได้พิจารณาเป็นเบื้องต้นกันค่ะ

เลือกไวโอลินที่มีขนาดเหมาะสมกับตัวผู้เล่น

การเลือกซื้อไวโอลินควรเลือกซื้อไวโอลินที่มีขนาดเหมาะสมกับตัวผู้เล่น เพื่อให้สามารถเล่นได้อย่างคล่องแคล่ว โดยขนาดไวโอลินสามารถแบ่งได้เป็น 7 ขนาด เรียงลำดับจากขนาดใหญ่ไปขนาดเล็ก ได้แก่ ขนาด 4/4 (23 นิ้ว) ซึ่งเป็นขนาดที่เป็นที่นิยมและเหมาะกับเด็กโตหรือผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีขนาด 3/4 (22 นิ้ว), 1/2 (20 นิ้ว), 1/4 (18.5 นิ้ว), 1/8 (16.5 นิ้ว), 1/10 (16 นิ้ว) และ ขนาด 1/16 (14 นิ้ว) ในการเลือกขนาดที่เหมาะสมนั้น ผู้เล่นสามารถทำได้โดยยืดเหยียดแขนไปด้านข้างแล้วนำไวโอลินมาทาบไว้ หากพอดีกับระยะคอไปยังข้อมือถือว่าไวโอลินนั้นเหมาะสมค่ะ

เลือกไวโอลินที่ทำจากวัสดุไม้ที่มีความแข็งแรง

เครื่องดนตรีประเภทไวโอลินนั้นทำมาจากวัสดุประเภทไม้เป็นสำคัญ ดังนั้นผู้เล่นจึงควรเลือกไวโอลินที่ทำมาจากไม้แท้ประเภทที่มีความแข็งแรง ทนทาน เบา และสามารถตอบสนองกับการสั่นขณะเล่นได้ดี โดยไม้ที่นำมาใช้ทำไวโอลินในท้องตลาดมีหลากหลายประเภทด้วยกัน แต่ประเภทที่ได้รับความนิยมนำมาทำลำตัวของไวโอลิน ได้แก่ ไม้สปรูซ และไม้เมเปิล อย่างไรก็ตามไวโอลินประกอบด้วยไม้ชนิดอื่น ๆ ด้วย ซึ่งไม้แต่ละประเภทจะมีความเหมาะแก่การนำมาประกอบเป็นส่วนต่าง ๆ ของไวโอลินแตกต่างกันออกไป

ตรวจสอบองค์ประกอบอื่น ๆ ของไวโอลิน เช่น ตัวปรับเสียง หางปลา และที่รองคาง

ไวโอลินมีองค์ประกอบต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหัวไวโอลิน โพรงลูกบิด คอ สะพานวางนิ้ว เอว ช่องเสียง หย่อง ตัวปรับเสียง หางปลา และที่รองคาง ซึ่งองค์ประกอบต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนส่งผลต่อความแข็งแรง และความไพเราะของไวโอลินนั้น ๆ ด้วย ดังนั้นในการเลือกซื้อไวโอลิน ผู้เล่นจึงควรตรวจสอบองค์ประกอบอื่น ๆ ว่าทำมาจากวัสดุที่เหมาะสมและมีความแข็งแรงทนทานหรือไม่ สามารถใช้งานได้เป็นปกติหรือเปล่า นอกจากนี้การตรวจสอบองค์ประกอบเหล่านี้ยังเป็นประโยชน์ต่อการดูแลรักษาไวโอลินในอนาคตอีกด้วย

เลือกไวโอลินที่มีอุปกรณ์เสริมแถมมาให้ครบครัน

ในการเลือกซื้อไวโอลิน ร้านควรมีอุปกรณ์เสริมแถมมาให้ อย่างคันชักไวโอลิน ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่นำมาใช้สีไวโอลินเพื่อให้เกิดเสียง ทุกร้านจึงควรแถมมาให้ผู้เล่น อย่างไรก็ตามอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น ยางสน จูนเนอร์ หรือกระเป๋าไวโอลินนั้น ถือว่าไม่ใช่อุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการเล่นไวโอลินมากนัก แต่อย่างไรก็ตามอุปกรณ์เหล่านี้สามารถช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้เล่นได้ หากร้านใดแถมมาให้ก็จะเป็นการดีต่อการดูแลรักษาและการเล่นไวโอลินให้กับผู้เล่นได้

10 อันดับ ไวโอลิน ยี่ห้อไหนดี มือใหม่เล่นได้ อุปกรณ์เสริมครบครัน

ในท้องตลาดมีไวโอลินที่หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งมีลักษณะ คุณภาพ และราคาแตกต่างกันไป หากคุณกำลังลังเลว่าควรซื้อไวโอลินยี่ห้อไหนดี บทความนี้ได้นำ 10 อันดับ ยี่ห้อไวโอลินที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ

10
ประเภทไม้ไม้เบสวู้ด
ขนาด1/8, 3/4 และ 4/4
อุปกรณ์เสริมกล่องใส่ไวโอลิน คันชักสีไวโอลิน และยางสน
9
ประเภทไม้ไม้สปรูซ และไม้เมเปิลสังเคราะห์
ขนาด1/2, 1/4, 3/4 และ 4/4
อุปกรณ์เสริมคันชักสีไวโอลิน กล่องใส่ไวโอลิน และยางสน
8
ประเภทไม้ไม้สปรูซ และไม้เมเปิล
ขนาด1/8, 1/4, 1/2, 3/4 และ 4/4
อุปกรณ์เสริมคันชักสีไวโอลิน กล่องไวโอลิน และยางสน
7
ประเภทไม้ไม้สน และไม้เมเปิล
ขนาด4/4
อุปกรณ์เสริมคันชักสีไวโอลิน กล่องใส่ไวโอลิน และ ยางสน
6
ประเภทไม้ไม้สน และไม้เมเปิล
ขนาด4/4
อุปกรณ์เสริมที่รองไหล่ สายสำรอง ผ้าเช็ดเครื่องไมโครไฟเบอร์ ยางสน เครื่องเทียบเสียงและเครื่องเคาะจังหวะ คันชักสีไวโอลิน และกล่องใส่ไวโอลิน
5
ประเภทไม้ไม้สปรูซ และไม้เมเปิล
ขนาด1/2, 3/4 และ 4/4
อุปกรณ์เสริมคันชักสีไวโอลิน กล่องใส่ไวโอลิน และ ยางสน
4
ประเภทไม้ไม้สปรูซ และไม้เมเปิล
ขนาด1/4, 1/2, 3/4 และ 4/4
อุปกรณ์เสริมคันสีไวโอลิน กล่องใส่ไวโอลิน ยางสน และเครื่องวัดความชื้น
3
ประเภทไม้ไม้สปรูซ และไม้เมเปิล
ขนาด4/4
อุปกรณ์เสริมคันชักสีไวโอลิน ยางสน และกล่องใส่ไวโอลิน
2

Sandnerไวโอลิน รุ่น 306 - SV6

7,000 บาท 〜

ประเภทไม้ไม้สปรูซ และ ไม้เมเปิล
ขนาด4/4
อุปกรณ์เสริมคันชักไวโอลิน ยางสน และกล่องใส่ไวโอลิน
1
ประเภทไม้ไม้สปรูซ และไม้เมเปิล
ขนาด4/4
อุปกรณ์เสริมคันชักไวโอลิน

ตารางเปรียบเทียบไวโอลิน

รูปสินค้า
1
Hofner ไวโอลิน รุ่น H5G 1

Hofner

2
Sandner ไวโอลิน รุ่น 306 - SV6 1

Sandner

3
YAMAHA ไวโอลิน รุ่น V5SA 1

YAMAHA

4
Elman ไวโอลิน รุ่น EL100 1

Elman

5
YAMAHA ไวโอลิน รุ่น V3SKA 1

YAMAHA

6
Nakovitz ไวโอลิน รุ่น VN110 1

Nakovitz

7
SYNWIN ไวโอลิน รุ่น SV441005 1

SYNWIN

8
Overtone ไวโอลิน รุ่น OV150 1

Overtone

9
Elman ไวโอลิน รุ่น EL1500 1

Elman

10
Custom ไวโอลิน รุ่น MTV-1 1

Custom

ชื่อสินค้า

ไวโอลิน รุ่น H5G

ไวโอลิน รุ่น 306 - SV6

ไวโอลิน รุ่น V5SA

ไวโอลิน รุ่น EL100

ไวโอลิน รุ่น V3SKA

ไวโอลิน รุ่น VN110

ไวโอลิน รุ่น SV441005

ไวโอลิน รุ่น OV150

ไวโอลิน รุ่น EL1500

ไวโอลิน รุ่น MTV-1

คุณสมบัติ

ไวโอลินชื่อดังจากช่างเยอรมัน สวยหรูดูแพง เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

ไวโอลินที่มีการปรับแต่งความหนาของไม้เพื่อให้เกิดเสียงเพราะที่สุด

คุณภาพเยี่ยม ให้เสียงที่ไพเราะกังวาน เหมาะกับผู้เล่นทุกระดับ

เสียงหวานใส เหมาะกับสายคลาสสิก มีอุปกรณ์เสริมครบครัน

ไวโอลินที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล คุณภาพดี มีมาตรฐาน

ไวโอลินยี่ห้อยอดนิยมของผู้เล่นเริ่มต้น มาพร้อมของแถมแบบจัดเต็ม

ไวโอลินนำเข้าจากสิงคโปร์โดยบริษัท YAMAHA บริษัทชั้นนำ

ไวโอลินที่ออกแบบมาให้สามารถเล่นได้ง่าย ๆ ในราคาย่อมเยา

ไวโอลินนำเข้าจากจีน ราคาดี สินค้ามีคุณภาพ เหมาะกับผู้เริ่มต้น

ราคาเหมาะกับนักเรียนนักศึกษา มีขนาดให้เลือกเยอะตามต้องการ

ราคาเริ่มต้น18,000 บาท7,000 บาท14,900 บาท5,490 บาท10,400 บาท5,050 บาท4,900 บาท2,200 บาท2,490 บาท2,100 บาท
ประเภทไม้ไม้สปรูซ และไม้เมเปิลไม้สปรูซ และ ไม้เมเปิลไม้สปรูซ และไม้เมเปิลไม้สปรูซ และไม้เมเปิลไม้สปรูซ และไม้เมเปิลไม้สน และไม้เมเปิลไม้สน และไม้เมเปิลไม้สปรูซ และไม้เมเปิลไม้สปรูซ และไม้เมเปิลสังเคราะห์ไม้เบสวู้ด
ขนาด4/44/44/41/4, 1/2, 3/4 และ 4/41/2, 3/4 และ 4/44/44/41/8, 1/4, 1/2, 3/4 และ 4/41/2, 1/4, 3/4 และ 4/41/8, 3/4 และ 4/4
อุปกรณ์เสริมคันชักไวโอลินคันชักไวโอลิน ยางสน และกล่องใส่ไวโอลินคันชักสีไวโอลิน ยางสน และกล่องใส่ไวโอลินคันสีไวโอลิน กล่องใส่ไวโอลิน ยางสน และเครื่องวัดความชื้นคันชักสีไวโอลิน กล่องใส่ไวโอลิน และ ยางสนที่รองไหล่ สายสำรอง ผ้าเช็ดเครื่องไมโครไฟเบอร์ ยางสน เครื่องเทียบเสียงและเครื่องเคาะจังหวะ คันชักสีไวโอลิน และกล่องใส่ไวโอลินคันชักสีไวโอลิน กล่องใส่ไวโอลิน และ ยางสนคันชักสีไวโอลิน กล่องไวโอลิน และยางสนคันชักสีไวโอลิน กล่องใส่ไวโอลิน และยางสนกล่องใส่ไวโอลิน คันชักสีไวโอลิน และยางสน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ไวโอลินเป็นเครื่องดนตรีที่มีรายละเอียด และองค์ประกอบของส่วนต่าง ๆ เยอะ อีกทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นผู้ซื้อจึงควรสอบถามข้อสงสัยและตรวจสอบไวโอลินกับทางร้านให้ละเอียดก่อนสั่งซื้อ และนำเทคนิคที่ได้แนะนำข้างต้นไปปรับใช้ นอกจากนี้หากสามารถให้ทางร้านทดสอบเสียงหรือให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจสอบให้ก็จะดีมาก เพราะจะรับรองได้เลยว่าผู้ซื้อจะได้ไวโอลินที่ทั้งมีคุณภาพและถูกใจมาครอบครองอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไมค์ลอย ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ไร้สาย พกพาได้ จาก SHURE, Sennheiser
  10 อันดับ ไมค์ลอย ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ไร้สาย พกพาได้ จาก SHURE, Sennheiser
  ปัจจุบันไมโครโฟนถือว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับการร้องเพลง ไลฟ์สด การทำกิจกรรมบนเวที หรือแม้แต่การทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องการให้ผู้ฟังได้ยินเสียงที่ชัดเจนขึ้น ในอดีตไมโครโฟนจะมีสายไฟเชื่อมต่อระหว่างไมค์กับเครื่องขยายเสียง ซึ่งในบางครั้งระหว่างใช้งาน สายไฟมักจะเป็นอุปสรรคทำให้ใช้งานไมโครโฟนได้ไม่สะดวก ในปัจจุบันจึงมีการผลิตไมโครโฟนไร้สายหรือที่นิยมเรียกกันว่าไมค์ลอยออกมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้นั่นเองครับนอกจากไมค์ลอยจะแก้ปัญหาเรื่องของสายไฟได้เป็นอย่างดีแล้ว ไมค์ลอยยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถถือไมค์ได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกังวลเรื่องระยะทาง อีกทั้งบางรุ่นยังมีการออกแบบมาให้พกพาสะดวก ซึ่งผู้ใช้ไม่ต้องถือไมค์เองอีกด้วย ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ไมค์ลอยเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ไมค์ลอยเสียงดีจาก SHURE, Sennheiser, Sherman ฯลฯ และวิธีการเลือกไมค์ลอยมาแนะนำกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาไมค์ลอยมาใช้งานก็สามารถมาเลือกชมได้ที่นี่เลยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
 • 10 อันดับ สายกีตาร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง D'Addario, Elixir, Ernie Ball
  10 อันดับ สายกีตาร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง D'Addario, Elixir, Ernie Ball
  อย่างที่ทราบกันดีว่านอกจากคุณภาพไม้ที่ใช้ทำตัวกีตาร์แล้ว สายกีตาร์โปร่ง (Acoustic Guitar Strings) ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ส่งผลโดยตรงต่อการเกิดเสียงของกีตาร์โปร่งด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วนักเล่นกีตาร์มืออาชีพส่วนใหญ่ จะมีความคุ้นเคยและสามารถเลือกสายกีตาร์ที่ตรงกับแนวเพลงที่เล่นประจำได้อยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่หลายคนรวมถึงคนที่กำลังจะลองฝึกแนวเพลงใหม่ ๆ ก็อาจสับสนประเภทของสายกีตาร์โปร่งอยู่ไม่น้อยดังนั้นเพื่อช่วยให้กีตาร์ของคุณสามารถถ่ายทอดคีย์ต่าง ๆ ออกมาได้แบบไพเราะ ไม่เพี้ยน ทางทีมงานจึงได้สรุปแนวทางการเลือกสายกีตาร์โปร่งที่น่าสนใจมาให้ในบทความนี้แล้วค่ะ พร้อมกันนี้ ในช่วงท้ายยังมี 10 อันดับ สายกีตาร์โปร่งรุ่นเด็ด เสียงดี จากแบรนด์ดังชื่อคุ้นหูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น D'Addario, Elixir, Martin, Gibson หรือ Ernie Ball ไว้ให้ทุกคนได้ใช้เปรียบเทียบเพื่อเลือกซื้อสายที่เหมาะสมอีกด้วย
  เครื่องดนตรีสากล
 • 10 อันดับ กีตาร์โปร่ง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Fender Yamaha Crafter คลาสสิก เสียงเพราะ
  10 อันดับ กีตาร์โปร่ง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Fender Yamaha Crafter คลาสสิก เสียงเพราะ
  การเล่นดนตรีเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน ผ่อนคลายและความสนุกสนาน อีกทั้งยังเป็นการฝึกสมาธิและความจำได้ดี ซึ่งหนึ่งในเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาทุกยุคทุกสมัยก็คือ กีตาร์โปร่ง เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่มีความคลาสสิก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมเยอะ และยังสามารถเล่นได้หลากหลายแนวเพลงอีกด้วย นอกจากนี้ รูปทรงและคุณภาพเสียงของกีตาร์โปร่งยังเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้คนส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้เป็นเครื่องดนตรีประเภทแรก ๆ เมื่อเริ่มเล่นดนตรีการเลือกกีตาร์โปร่งคู่ใจสักตัวอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเล่นกีตาร์ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกีตาร์โปร่งมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกซื้อกีตาร์โปร่ง ทั้งการเลือกจากแบรนด์ยอดนิยม รูปทรงของกีตาร์โปร่ง วัสดุของเนื้อไม้ หรือจะเป็นสเปกต่าง ๆ ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ควรคำนึงถึงให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเอง อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กีตาร์โปร่งรุ่นยอดนิยมมาไว้ให้เป็นไอเดียให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
 • 10 อันดับ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มือใหม่ก็เล่นได้
  10 อันดับ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มือใหม่ก็เล่นได้
  ในช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากงานหรือหยุดอยู่บ้านหลายวันอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากหางานอดิเรกใหม่ ๆ มาทำแก้เบื่อ โดยการเล่นดนตรีก็เป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่ทั้งช่วยฝึกสมาธิและทำให้ผ่อนคลายจากการทำงานหรือการเรียนได้ ซึ่งเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะเป็นชิ้นใดไปไม่ได้ นอกจาก "กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า" เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่สามารถนำไปเล่นเดี่ยวหรือเล่นประกอบกับเครื่องดนตรีอื่น ๆ ก็ได้ และยังมีเสียงไพเราะน่าฟังอีกด้วย นอกจากนี้ กีต้าร์โปร่งไฟ้ฟ้ายังมีฟังก์ชันปรับเสียงสูงต่ำและสายแจ็คสำหรับเสียบเข้าลำโพง จึงทำให้สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายโอกาสมากกว่าเมื่อเทียบกับกีต้าร์โปร่งธรรมดา อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อกีต้าร์โปร่งไฟฟ้ามีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับกีต้าร์โปร่งไฟฟ้าจากแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อให้คุณมีตัวเลือกประกอบการตัดสินใจที่หลากหลายนั่นเองค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
 • 10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  หนึ่งในเครื่องดนตรีที่กำลังมาแรงในยุคปัจจุบันก็คือ คาลิมบา (Kalimba) ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีไซซ์จิ๋วที่เมื่อหยิบมาลองเล่นแล้วจะต้องวางไม่ลงกันเลยทีเดียว เพราะคาลิมบาเป็นเครื่องดนตรีที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านดนตรีมาก่อนเลย วิธีการเล่นนั้นก็ไม่ซับซ้อนและมีตัวโน้ตเรียงกันตามลำดับ จึงทำให้ผู้เล่นเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ นอกจากนี้ ยังมีเสียงใสชวนให้เคลิบเคลิ้มผ่อนคลายและมีขนาดกะทัดรัด รวมถึงมีสีและดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีราคาอยู่ในเกณฑ์ที่จับต้องได้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคาลิมบาถึงได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับคาลิมบาดูแล้วจะพบว่าคาลิมบานั้นมีอยู่หลายประเภทจากหลากหลายผู้ผลิตให้เลือกซื้อ จึงทำให้ผู้ที่รักในเสียงดนตรีจำนวนมากที่อยากลองเล่นคาลิมบาดูเกิดความสงสัยว่าจะต้องเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดนตรีคาลิมบาให้กับทุกคน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ คาลิมบา รุ่นยอดฮิต ที่ได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลามในหมู่ผู้เล่นทั่วไปและบรรดา YouTuber อีกด้วยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
 • 10 อันดับ มิกเซอร์ดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Yamaha, Behringer, Midas
  10 อันดับ มิกเซอร์ดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Yamaha, Behringer, Midas
  ในอดีตการผลิตสื่อประเภทเสียงหรือดนตรี ไม่ว่าจะเป็นบทเพลง เสียงประกอบหรือสื่อประเภทเสียงต่าง ๆ จะมีการใช้เครื่องดนตรีหรือเสียงสังเคราะห์ในการผลิตเป็นหลัก ซึ่งจะมีกระบวนการหลายขั้นตอน อีกทั้งยังต้องใช้ผู้คนและอุปกรณ์จำนวนมาก แต่เมื่อเทคโนโลยีมีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ การผลิตสื่อประเภทเสียงหรือดนตรีก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น โดยอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่นิยมนำมาใช้งานก็คือมิกเซอร์ ซึ่งในปัจจุบันมิกเซอร์จะมีทั้งแบบแอนะล็อกและแบบดิจิตอล โดยมิกเซอร์ดิจิตอลจะเป็นที่นิยมมากกว่าเพราะสามารถใช้งานได้สะดวกและสร้างสรรค์เสียงออกมาได้ง่ายกว่านั่นเองหากพูดถึงมิกเซอร์ดิจิตอลแล้ว คนทั่วไปอาจจะไม่เข้าใจถึงการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นนี้เท่าไหร่นัก แต่สำหรับผู้ที่มีทักษะทางด้านดนตรีหรือมีความคิดสร้างสรรค์ในด้านของการปรับแต่งเสียงแล้ว มิกเซอร์ดิจิตอลเปรียบเสมือนเป็นอาวุธประจำตัวเลย ในวันนี้ เราได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ มิกเซอร์ดิจิตอลที่น่าใช้งาน รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมิกเซอร์ดิจิตอลมาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
 • 10 อันดับ ขาตั้งไมค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัดเสียงหรือสตรีมได้ดั่งใจ มีทั้งแบตั้งโต๊ะและแบบยืน
  10 อันดับ ขาตั้งไมค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัดเสียงหรือสตรีมได้ดั่งใจ มีทั้งแบตั้งโต๊ะและแบบยืน
  ในอดีตไมโครโฟนถือว่าเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพนักร้องหรือนักดนตรี ซึ่งการใช้งานไมโครโฟนในบางครั้งจะต้องมีอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่าขาตั้งไมค์มาใช้งานร่วม เนื่องจากนักร้องบางคนอาจจะไม่สะดวกในการถือไมค์ร้องเพลงเพราะระหว่างร้องอาจจะต้องเล่นเครื่องดนตรีชนิดอื่นไปด้วย ขาตั้งไมค์จึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้เป็นตัวช่วยได้อย่างดี ซึ่งปัจจุบันขาตั้งไมค์มีบทบาทมากขึ้นเพราะนอกจากนักดนตรีแล้ว ผู้คนทั่วไปก็มีการใช้งานไมโครโฟนกันบ่อยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแสดงดนตรีสดแบบออนไลน์ การไลฟ์สดขายของ หรือแม้แต่การสตรีมเกม ทำให้ขาตั้งไมค์เองก็เป็นที่ต้องการมากขึ้นเช่นกันครับขาตั้งไมค์ที่หลาย ๆ คนคิดถึงอาจจะเป็นขาตั้งไมค์แบบยืนที่นักดนตรีทั่วไปนำมาใช้ประกอบการร้องเพลง แต่เมื่อกิจกรรมที่ต้องใช้ไมโครโฟนมีมากขึ้น ขาตั้งไมค์เองจึงมีการพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์สไตล์การใช้งานที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ขาตั้งไมค์ รวมถึงวิธีการเลือกขาตั้งไมค์มาฝากทุกคน ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งานก็สามารถมาดูได้ที่นี่เลยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่