• 10 อันดับ มาการอง ร้านไหนอร่อย ปี 2022 รวมร้านดัง ดาราเทวี, Pierre Hermé Paris 1
 • 10 อันดับ มาการอง ร้านไหนอร่อย ปี 2022 รวมร้านดัง ดาราเทวี, Pierre Hermé Paris 2
 • 10 อันดับ มาการอง ร้านไหนอร่อย ปี 2022 รวมร้านดัง ดาราเทวี, Pierre Hermé Paris 3
 • 10 อันดับ มาการอง ร้านไหนอร่อย ปี 2022 รวมร้านดัง ดาราเทวี, Pierre Hermé Paris 4
 • 10 อันดับ มาการอง ร้านไหนอร่อย ปี 2022 รวมร้านดัง ดาราเทวี, Pierre Hermé Paris 5

10 อันดับ มาการอง ร้านไหนอร่อย ปี 2022 รวมร้านดัง ดาราเทวี, Pierre Hermé Paris

หากพูดถึงขนมหวาน คงมีคนไม่น้อยที่นึกถึงมาการอง ขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งขนมชนิดนี้มีลักษณะเป็นคุกกี้ 2 ชิ้นประกบกันและมีไส้ตรงกลาง โดยลักษณะเด่นของขนมชนิดนี้ก็คือมีสีสันสดใสน่าลิ้มลอง และที่สำคัญคือ สามารถนำมาสร้างสรรค์ได้หลายรสชาติ ดังนั้นมาการองจึงกลายเป็นขนมยอดนิยมสำหรับรับประทานคู่กับน้ำชายามบ่ายของหลาย ๆ คน


มาการองมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน วันนี้เราจึงมีประวัติขนมมาการองมาให้ทุกคนได้อ่านกัน เพื่อเป็นการทำความรู้จักขนมชนิดนี้ก่อนที่จะเลือกซื้อมารับประทาน นอกจากนี้ การเลือกซื้อมาการองนั้นมักจะมีรายละเอียดที่ต้องพิจารณามากมาย ดังนั้นวันนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกมาการอง ควบคู่ไปกับการนำเสนอ 10 อันดับ มาการองอร่อย ๆ จากร้านที่มีการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 14-01-2022
สารบัญ

ประวัติขนมมาการอง

มาการอง (Macaron) คือ คุกกี้ชิ้นเล็ก ๆ 2 ชิ้นที่มีไส้ตรงกลาง ด้วยรสชาติที่หลากหลายและรูปร่างกะทัดรัดน่ารับประทาน ทำให้ขนมชนิดนี้กลายมาเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมสำหรับรับประทานคู่กับน้ำชายามบ่าย โดยขนมชนิดนี้มีส่วนประกอบ 2 ส่วนใหญ่ ๆ คือส่วนฝาหรือคุกกี้ที่เกิดจากการนำไข่ขาว น้ำตาลไอซิ่ง และผงอัลมอนด์มาผสมกันและตีจนกลายเป็นแป้งที่เรียกว่า เมอแร็งก์ (Meringue) จากนั้นจึงนำมาประกอบกันและมีไส้ตรงกลาง โดยไส้นี้มักจะเป็นการ์นาช บัตเตอร์ครีม หรือแยม


สำหรับต้นกำเนิดของขนมชนิดนี้นั้น อาจจะยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด เพราะแต่ละบันทึกก็มีข้อมูลแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น สารานุกรมอาหารของฝรั่งเศสที่ชื่อ Larousse Gastronomique ระบุว่า มาการองนั้นมีต้นกำเนิดในปี ค.ศ.1791 ในสำนักชีแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองกอร์เมอรี ประเทศฝรั่งเศส


ขณะที่บางตำราก็บอกว่าขนมชนิดนี้มีต้นกำเนิดที่อิตาลีและเข้ามาในฝรั่งเศสในปี ค.ศ.1533 จากการที่กาเตรีนา เด เมดิซี่ได้นำเชฟขนมหวานเข้ามาในฝรั่งเศสหลังจากที่นางได้อภิเษกกับพระเจ้าอองรีที่ 2 และในเวลาต่อมามีแม่ชีคาทอลิกคนหนึ่งนำขนมชิ้นนี้ออกมาขายและทำให้เป็นที่รู้จักในชื่อ "ซิสเตอร์มาการอง" แต่มาการองในสมัยนั้นมีเพียงแต่ส่วนฝาเท่านั้น ไม่มีไส้ จนกระทั่งในต้นศตวรรษที่ 20 นี้เองที่เริ่มมีการนำไส้ต่าง ๆ มาแทรกกลางระหว่างมาการองสองชิ้นจนมีรูปลักษณ์แบบที่เราคุ้นตากันในปัจจุบัน

วิธีการเลือกมาการอง

แม้ว่ามาการองจะเป็นขนมที่ดูเรียบง่ายและเป็นที่คุ้นเคยของหลาย ๆ คน แต่วิธีการเลือกมาการองนั้นมีหลายประเด็นที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้นเราจึงรวบรวมวิธีการเลือกมาการองมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ดังนี้ค่ะ

เลือกมาการองจากรสชาติที่ชอบ

ในส่วนของรสชาติของมาการองนั้นก็มีการพัฒนามาเรื่อย ๆ ในปัจจุบันมาการองจึงมีทั้งรสชาติพื้นฐาน เช่น ช็อกโกแลต วานิลลา และรสเบอร์รีต่าง ๆ อีกทั้งยังมีรสชาติใหม่ ๆ ที่เกิดจากการผสมผสานและความคิดสร้างสรรค์ของเชฟ อย่างไวท์ ทรัฟเฟิล, แบล็ค ทรัฟเฟิล, เฮลบลูบอยและสละสด, อูแกนด้าช็อกโกแลตเข้มข้นของดาราเทวี, มัทฉะและตะไคร้, กุหลาบและวานิลลา, สับปะรดและรัมของแมนดาริน โอเรียน, ช็อกโกแลตและเสาวรส, เพียวออริจินบราซิเลียนช็อกโกแลตพินนิฮาส, ครีมชีส ส้มและเสาวรสของ Pierre Hermé Paris เป็นต้น ดังนั้น เราจึงสามารถเลือกมาการองตามรสชาติที่ชอบได้เลยค่ะ

เลือกมาการองจากร้านที่ทำสดใหม่ ไม่เก็บค้างสต๊อก

หากคุณสนใจอยากซื้อมาการองที่มีจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก็คือ ความสดใหม่ของมาการอง เพราะมาการองเป็นขนมอบที่หากเก็บไว้นานจะสูญเสียรสชาติและเนื้อสัมผัสไปอย่างไม่เหลือเค้าเดิม อีกทั้งยังเน่าเสียได้ง่าย ดังนั้น เพื่อให้คุณได้รับประทานมาการองที่สดใหม่ เราจึงขอแนะนำให้เลือกร้านที่ทำสดใหม่ ไม่เก็บค้างสต๊อก เพื่อรักษาความอร่อยของขนม ซึ่งสามารถทำได้โดยการตรวจสอบจากความน่าเชื่อถือของร้าน ซักถามโดยตรงกับทางผู้จำหน่าย หรืออ่านรีวิวจากผู้ที่เคยซื้อสินค้าจากร้านนั้น ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

ลองชิมมาการองจากร้านเบเกอรี่ชั้นนำระดับโลก รวมถึงในไทย

หากใครที่ชื่นชอบมาการองก็ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลองรสชาติมาการองจากร้านขนมชั้นนำระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นมาการองของ Pierre Hermé Paris หรือ Mandarin Oriental รวมถึงร้านดังในไทย อย่างมาการองจากโรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ค่ะ


 • มาการอง The Mandarin Oriental
โรงแรมแมนดาริน โอเรียนทอลจัดเป็นหนึ่งในโรงแรมระดับ 5 ดาวที่ดีที่สุดของประเทศไทย นอกจากบริการที่พักระดับ 5 ดาวแล้ว โรงแรมแมนดาริน โอเรียนทอลยังมีร้านเบเกอรี่ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในขนมขึ้นชื่อของแมนดาริน โอเรียนทอลก็คือมาการองนั่นเอง โดยมาการองของร้านนี้มีให้เลือกมากกว่า 20 รสชาติ ซึ่งโดดเด่นทั้งรสชาติและความคิดสร้างสรรค์

 • มาการอง Pierre Hermé Paris
Pierre Hermé Paris จัดเป็นร้านขนมหวานฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ซึ่งร้านนี้เป็นผลงานของคุณ Pierre Hermé เชฟชาวฝรั่งเศสผู้มีชื่อเสียงด้านการทำขนมและได้ชื่อว่าเป็นปิกัสโซแห่งวงการขนมหวาน ด้วยความคิดสร้างสรรค์ในการทำขนม ทำให้มาการองของร้านนี้มีความหลากหลายและเต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

 • มาการอง ดาราเทวี

มาการองของดาราเทวีนั้นได้รับความนิยมมาก จนถึงขนาดที่ว่ากลายเป็นของฝากที่คนมาเยือนเชียงใหม่ต้องซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านเลยทีเดียว ปัจจุบันนี้ร้านมีสาขาทั้งในกรุงเทพและเชียงใหม่ค่ะ

10 อันดับ มาการอง ร้านไหนอร่อย รวมร้านดัง ดาราเทวี, Pierre Hermé Paris

ต่อจากนี้จะเป็น 10 อันดับมาการองจากร้านค้าที่มีจำหน่ายทางช่องทางออนไลน์ ซึ่งเราได้คัดสรรมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน โดยแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ดังนี้ค่ะ

10
รสชาติที่วางจำหน่ายกุหลาบ, ลิ้นจี่, ราสเบอร์รี, ชาเขียว, วานิลลา, ใบเตย, บลูเบอร์รี, มะพร้าว, ชาไทย, โอรีโอ้, พีช, ส้ม, นูเทลล่า, กล้วย, แบล็กเบอร์รี, แอปเปิล, เลมอน, เผือก, เนยถั่ว, ช็อกโกแลต, คาราเมล, มินท์, กาแฟ, สตรอเบอร์รี
ปริมาณบรรจุ24 ชิ้น
9
รสชาติที่วางจำหน่ายรสผลไม้
ปริมาณบรรจุ3 ชิ้น
8
รสชาติที่วางจำหน่ายสละไซเดอร์, สตรอเบอร์รี, ส้ม, เลมอน, เมลอน, ครีมโซดา, บลูเบอร์รี, วานิลลา, ช็อกโกแลต, ช็อกโกแลตส้ม, ช็อกโกแลตกล้วย, ช็อกโกแลตมินท์, แอปเปิล, ลิ้นจี่, เสาวรส, มะม่วง, กล้วยหอม, มะพร้าวน้ำหอม, นมฮอกไกโด, คาราเมล
ปริมาณบรรจุ1 ชิ้น (สั่งขั้นต่ำ 2 ชิ้น)
7
รสชาติที่วางจำหน่ายบัตเตอร์ครีมชีส, เลมอน, มะนาว, ชาไทย, ชาเขียวมัทฉะ, ส้มยูสุ
ปริมาณบรรจุ1 ชิ้น (สั่งขั้นต่ำ 6 ชิ้น)
6
รสชาติที่วางจำหน่ายสตรอว์เบอร์รี, ลิ้นจี่, บลูเบอร์รี, ช็อกโกแลต, ชาไทย, พิสตาชิโอ
ปริมาณบรรจุ6 ชิ้น
5
รสชาติที่วางจำหน่ายเลมอน, วานิลลา, นูเทลล่า, นมฮอกไกโด, มินท์, มะพร้าว, ชาไทย, มะม่วง, บานาน่า มิลค์, คาราเมล, มัทฉะกรีนที, มิลค์ ช็อกโกแลต, ราสเบอร์รี, บลูเบอร์รี, เสาวรส, สตรอเบอร์รี, ดาร์กช็อกโกแลต, ชาเอิร์ล เกรย์, กุหลาบ, ชีส
ปริมาณบรรจุ6 ชิ้น
4
รสชาติที่วางจำหน่ายสตรอว์เบอร์รี, บลูเบอร์รี, ชาร์โคล + ชาเขียว, แอปเปิล, กาแฟมอคค่า, ดับเบิลช็อกโกแลต, ช็อกโกแลต, โอรีโอ้, ช็อกโกแลตชิพ, ช็อกคาราเมลเกลือ, มะนาว, เสาวรส, ลิ้นจี่, ชาเขียว, ช้อกโกแลตเนยถั่ว, M&M, ช็อกโกแลตมินท์, แยมส้ม, ช็อกโกแลตส้ม, ช็อกโกแลตอัลมอนด์, มะม่วงน้ำดอกไม้
ปริมาณบรรจุ1 ชิ้น (สั่งขั้นต่ำ 4 ชิ้น)
3
รสชาติที่วางจำหน่ายไวท์ ทรัฟเฟิล, แบล็ค ทรัฟเฟิล, เฮลบลูบอยและสละสด, อูแกนด้าช็อกโกแลตเข้มข้น, ชาไทย, สตรอเบอร์รี, พิสตาชิโอ, ช็อกโกแลตเฮเซลนัต, กาแฟ, เลมอน, ราสเบอร์รี, ออเรนจ์ บลอสซัม, กุหลาบ, คาราเมล, นมช็อกโกแลตเสาวรส, วานิลลา
ปริมาณบรรจุ1 ชิ้น
2
รสชาติที่วางจำหน่ายพายแอปเปิล, มัทฉะและตะไคร้, ดุลเช่ เด เลเช่, มะม่วง, พิสตาชิโอ, คาราเมลเค็ม, วานิลลา, ช็อกโกแลต, มะลิและส้มแมนดาริน, คุ้กกี้และครีม, กล้วยและช็อกโกแลต, มะพร้าวและถั่วลิสง, เลมอน, กุหลาบและวานิลา, สับปะรดและรัม, เสาวรส, โยเกิร์ตและเบอร์รี่, แบล็กเบอร์รีและบัลซามิก, เฮเซลนัทและช็อคโกแลตนม, เครมบรูเล่และเอพริคอต
ปริมาณบรรจุ6 ชิ้น
1
รสชาติที่วางจำหน่ายซอลต์บัตเตอร์คาราเมล, วานิลลามาดากัสการ์, กุหลาบและกลีบกุหลาบ, พิสตาชิโอ, ราสเบอร์รีลิ้นจี่กุหลาบ, ช็อกโกแลตและเสาวรส, เพียวออริจินบราซิเลียนช็อกโกแลตพินนิฮาส, ครีมชีส ส้มและเสาวรส, ช็อกโกแลตนมและมะพร้าว, วานิลลาและใบโหระพา, เฮเซลนัทพราลีนและคริสปี้พาร์ลีน, เลมอน, ส้ม, ดาร์กช็อกโกแลตเบลืเซียน, กาแฟบราซิลเลียน
ปริมาณบรรจุ4 ชิ้น

ตารางเปรียบเทียบมาการอง

รูปสินค้า
1
Pierre Hermé Paris มาการอง 1

Pierre Hermé Paris

2
Mandarin Oriental มาการอง 1

Mandarin Oriental

3
ดาราเทวี มาการอง 1

ดาราเทวี

4
Petite Kitchen มาการอง 1

Petite Kitchen

5
Simple Cnx มาการอง 1

Simple Cnx

6
Teddy Macaron มาการอง 1

Teddy Macaron

7
Ça Sent Bon มาการอง 1

Ça Sent Bon

8
Cotton Candy Bakery มาการอง 1

Cotton Candy Bakery

9
วชิรภูมิ มาการอง 1

วชิรภูมิ

10
Macaron at My Home มาการอง 1

Macaron at My Home

ชื่อสินค้า

มาการอง

มาการอง

มาการอง

มาการอง

มาการอง

มาการอง

มาการอง

มาการอง

มาการอง

มาการอง

คุณสมบัติ

ร้านเบเกอรี่ชั้นนำจากฝรั่งเศส รสชาติแปลกใหม่ คุณภาพพรีเมียม

ร้านขนมหวานจากโรงแรมระดับ 5 ดาว รสชาติแปลกใหม่ น่าลิ้มลอง

มีรสชาติให้เลือกมากมาย ราคาเริ่มต้นเพียงชิ้นละ 30 บาทเท่านั้น

มาการองสูตรโฮมเมด อบสดใหม่ทุกวัน ทานคู่กับชาร้อน ๆ ยิ่งอร่อย

ผลิตจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียม อบสดใหม่ทุกวัน ส่งตรงจากเชียงใหม่

มาการองเกรดพรีเมียม รสชาติกลมกล่อม พร้อมอร่อยกับทั้ง 6 รส

ขนมหวานสูตรโฮมเมด อบสดใหม่ทุกวัน มีให้เลือกหลากหลายรส

มีหลายรสชาติ มาพร้อมสูตรหวานน้อย ในราคาสบายกระเป๋า

อีกหนึ่งร้านมาการองราคาสบายกระเป๋า สูตรเด็ดจากร้านวชิรภูมิ

อร่อยไปกับมาการองไซซ์มินิ ผงอัลมอนด์แท้ ทำสดใหม่ทุกวัน

ราคาเริ่มต้น630 บาท420 บาท30 บาท30 บาท252 บาท180 บาท35 บาท14 บาท65 บาท79 บาท
รสชาติที่วางจำหน่ายซอลต์บัตเตอร์คาราเมล, วานิลลามาดากัสการ์, กุหลาบและกลีบกุหลาบ, พิสตาชิโอ, ราสเบอร์รีลิ้นจี่กุหลาบ, ช็อกโกแลตและเสาวรส, เพียวออริจินบราซิเลียนช็อกโกแลตพินนิฮาส, ครีมชีส ส้มและเสาวรส, ช็อกโกแลตนมและมะพร้าว, วานิลลาและใบโหระพา, เฮเซลนัทพราลีนและคริสปี้พาร์ลีน, เลมอน, ส้ม, ดาร์กช็อกโกแลตเบลืเซียน, กาแฟบราซิลเลียนพายแอปเปิล, มัทฉะและตะไคร้, ดุลเช่ เด เลเช่, มะม่วง, พิสตาชิโอ, คาราเมลเค็ม, วานิลลา, ช็อกโกแลต, มะลิและส้มแมนดาริน, คุ้กกี้และครีม, กล้วยและช็อกโกแลต, มะพร้าวและถั่วลิสง, เลมอน, กุหลาบและวานิลา, สับปะรดและรัม, เสาวรส, โยเกิร์ตและเบอร์รี่, แบล็กเบอร์รีและบัลซามิก, เฮเซลนัทและช็อคโกแลตนม, เครมบรูเล่และเอพริคอตไวท์ ทรัฟเฟิล, แบล็ค ทรัฟเฟิล, เฮลบลูบอยและสละสด, อูแกนด้าช็อกโกแลตเข้มข้น, ชาไทย, สตรอเบอร์รี, พิสตาชิโอ, ช็อกโกแลตเฮเซลนัต, กาแฟ, เลมอน, ราสเบอร์รี, ออเรนจ์ บลอสซัม, กุหลาบ, คาราเมล, นมช็อกโกแลตเสาวรส, วานิลลาสตรอว์เบอร์รี, บลูเบอร์รี, ชาร์โคล + ชาเขียว, แอปเปิล, กาแฟมอคค่า, ดับเบิลช็อกโกแลต, ช็อกโกแลต, โอรีโอ้, ช็อกโกแลตชิพ, ช็อกคาราเมลเกลือ, มะนาว, เสาวรส, ลิ้นจี่, ชาเขียว, ช้อกโกแลตเนยถั่ว, M&M, ช็อกโกแลตมินท์, แยมส้ม, ช็อกโกแลตส้ม, ช็อกโกแลตอัลมอนด์, มะม่วงน้ำดอกไม้เลมอน, วานิลลา, นูเทลล่า, นมฮอกไกโด, มินท์, มะพร้าว, ชาไทย, มะม่วง, บานาน่า มิลค์, คาราเมล, มัทฉะกรีนที, มิลค์ ช็อกโกแลต, ราสเบอร์รี, บลูเบอร์รี, เสาวรส, สตรอเบอร์รี, ดาร์กช็อกโกแลต, ชาเอิร์ล เกรย์, กุหลาบ, ชีสสตรอว์เบอร์รี, ลิ้นจี่, บลูเบอร์รี, ช็อกโกแลต, ชาไทย, พิสตาชิโอบัตเตอร์ครีมชีส, เลมอน, มะนาว, ชาไทย, ชาเขียวมัทฉะ, ส้มยูสุสละไซเดอร์, สตรอเบอร์รี, ส้ม, เลมอน, เมลอน, ครีมโซดา, บลูเบอร์รี, วานิลลา, ช็อกโกแลต, ช็อกโกแลตส้ม, ช็อกโกแลตกล้วย, ช็อกโกแลตมินท์, แอปเปิล, ลิ้นจี่, เสาวรส, มะม่วง, กล้วยหอม, มะพร้าวน้ำหอม, นมฮอกไกโด, คาราเมลรสผลไม้กุหลาบ, ลิ้นจี่, ราสเบอร์รี, ชาเขียว, วานิลลา, ใบเตย, บลูเบอร์รี, มะพร้าว, ชาไทย, โอรีโอ้, พีช, ส้ม, นูเทลล่า, กล้วย, แบล็กเบอร์รี, แอปเปิล, เลมอน, เผือก, เนยถั่ว, ช็อกโกแลต, คาราเมล, มินท์, กาแฟ, สตรอเบอร์รี
ปริมาณบรรจุ4 ชิ้น6 ชิ้น1 ชิ้น1 ชิ้น (สั่งขั้นต่ำ 4 ชิ้น)6 ชิ้น6 ชิ้น1 ชิ้น (สั่งขั้นต่ำ 6 ชิ้น)1 ชิ้น (สั่งขั้นต่ำ 2 ชิ้น)3 ชิ้น24 ชิ้น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาการองเป็นขนมที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก ด้วยสีสันสดใสและรูปร่างที่รับประทานง่าย และที่สำคัญ มักจะเป็นขนมที่ร้านเบเกอรี่แต่ละร้านสามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปจนเกิดเป็นเมนูที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละร้าน ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านเบเกอรี่หลายร้านจะนำขนมชนิดนี้ออกมาจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ที่ทั้งสะดวกและรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ขนมชนิดนี้มีส่วนประกอบเป็นน้ำตาล ดังนั้นจึงควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ขนมเปี๊ยะ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมมงคลนำโชค แป้งบาง ไส้ทะลัก อร่อยเต็มคำ
  10 อันดับ ขนมเปี๊ยะ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมมงคลนำโชค แป้งบาง ไส้ทะลัก อร่อยเต็มคำ
  "ขนมเปี๊ยะ" ที่เราคุ้นเคยกันนั้น เป็นขนมอบที่คนนิยมรับประทานและมอบเป็นของขวัญหรือของฝากให้แก่กันมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่หวานมันอร่อยแล้ว ขนมเปี๊ยะยังเป็นขนมมงคลตามธรรมเนียมของชาวจีน ที่สื่อความหมายถึง "ความโชคดี ความเหลือกินเหลือใช้ และความสามัคคีในครอบครัว" ดังเช่นในอดีต หลายคนนิยมรับประทานขนมเปี๊ยะไปพร้อมกับการจิบชาในช่วงเทศกาลสำคัญที่ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้า ดังนั้น การมอบขนมเปี๊ยะเป็นของขวัญหรือของฝาก จึงเปรียบเสมือนการมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่กันนั่นเองค่ะ แต่เนื่องจากขนมเปี๊ยะที่วางจำหน่ายกันนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อและหลากหลายรสชาติ จนอาจทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อขนมเปี๊ยะที่มีไส้แบบดั้งเดิม หรือขนมเปี๊ยะที่มีไส้แปลกใหม่ เช่น ขนมเปี๊ยะลาวา ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม ดังนั้น ในบทความนี้ทางเราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อขนมเปี๊ยะ เพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับรสชาติที่อร่อยถูกใจ อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ขนมเปี๊ยะอร่อย ๆ จากยี่ห้อดัง มาให้เปรียบเทียบกันเพื่อตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  ขนม
 • 10 อันดับ ดาร์กช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น น้ำตาลน้อย ทานแล้วไม่อ้วน
  10 อันดับ ดาร์กช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น น้ำตาลน้อย ทานแล้วไม่อ้วน
  ช็อกโกแลต เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการแปรรูปผลโกโก้ Cocoa ซึ่งมีให้เลือกรับประทานในหลายรูปแบบ แต่ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ คือ รูปแบบขนมหวาน แต่เพราะการแต่งกลิ่นและรสจึงทำให้ช็อกโกแลตหลาย ๆ ยี่ห้อนั้นมีปริมาณน้ำตาลหรือไขมันที่มากเกินไป ดังนั้น เพื่อให้ดื่มด่ำกับรสชาติและได้รับประโยชน์จากเมล็ดโกโก้มากที่สุด หลายคนจึงเลือกรับประทาน ดาร์กช็อกโกแลต ที่มักจะมีปริมาณของผลโกโก้สูงนั่นเองค่ะ ปัจจุบัน ดาร์กช็อกโกแลตนั้นก็มีให้เลือกรับประทานกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Lindt, Heidi, Merci ฯลฯ ซึ่งก็จะมีความแตกต่างกันไปจึงมีผลต่อความอร่อยและความชื่นชอบของแต่ละคน ดังนั้น เราจึงได้ไปสำรวจความเห็นของคนส่วนใหญ่เกี่ยวกับดาร์กช็อกโกแลต เพื่อนำมารวบรวมเป็น 10 อันดับ ดาร์กช็อกโกแลต ที่อร่อยถูกใจและควรลิ้มลอง พร้อมวิธีการเลือกดาร์กช็อกโกแลตคุณภาพมาให้คุณได้เป็นไอเดีย พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ เพื่อเลือกดาร์กช็อกโกแลตมารับประทานกันค่ะ
  ขนม
 • 10 อันดับ Swensen's รสไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอศกรีมรสชาติยอดฮิต ทั้งรสคลาสสิก และรสใหม่ ๆ ที่หลายคนไม่เคยลอง
  10 อันดับ Swensen's รสไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอศกรีมรสชาติยอดฮิต ทั้งรสคลาสสิก และรสใหม่ ๆ ที่หลายคนไม่เคยลอง
  Swensen's ร้านไอศกรีมชื่อดังจากอเมริกาที่มีสาขาในหลายประเทศทั่วโลก เนื่องจากรสชาติที่อร่อยและมีเอกลักษณ์ ราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ปริมาณที่คุ้มค่า การบริการที่ดี รวมไปถึงเมนูต่าง ๆ ที่นำเสนอได้อย่างน่าสนใจ ก็ทำให้แบรนด์นี้ได้รับความนิยมสูงมากในประเทศไทยมายาวนานหลายสิบปี เชื่อเลยว่าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ส่วนมากต้องเคยได้ยินหรือได้ทานไอศกรีมจาก Swensen's อย่างแน่นอนแต่ด้วยความที่ไอศกรีมของ Swensen's นั้นก็มีหลายรสชาติให้เลือก ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องยากและใช้เวลาในการคิดพอสมควรในการจะเลือกสั่ง เพราะไอศกรีมแต่ละรสชาติของ Swensen's นั้นทำออกมาหน้าตาน่าทานมาก แม้จะไม่รู้ว่าบางรสชาตินั้น จริง ๆ แล้วมีรสชาติอย่างไรก็ตาม ดังนั้น ในบทความนี้จะช่วยแนะนำวิธีการเลือกรสไอศกรีมของ Swensen's รวมไปถึง 10 อันดับรสชาติไอศกรีมจาก Swensen's ที่เราได้คัดสรรมาฝากให้คุณได้ลองลิ้มชิมรสกันอีกด้วยในช่วงท้ายของบทความครับ
  ขนม
 • 10 อันดับ แครกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แครกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แครกเกอร์ หรือบิสกิต ที่ภาษาไทยเราเรียกกันว่า “ขนมปังกรอบ” นี้ขึ้นชื่อว่าเป็นขนมขบเคี้ยวที่เป็นที่ถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน เพราะสามารถรับประทานได้ในทุกโอกาส ทั้งเป็นอาหารว่าง อาหารหลัก หรือนำไปใช้ในการทำขนมอย่างอื่นได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีแบบผสมธัญพืชเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายรสชาติ ทั้งรสคาวและหวาน เช่น รสสาหร่าย, รสเค็ม, รสส้ม, รสมะพร้าว และอื่น ๆ ให้เลือกลิ้มลองอีกด้วยด้วยความนิยมในการบริโภคแครกเกอร์ จึงมีหลายบริษัทเริ่มออกผลิตภัณฑ์มาแข่งขันกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น HUP SENG, Homey, Ritz และ ORGRAN เป็นต้น โดยแต่ละยี่ห้อก็จะสร้างความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองในเรื่องของรสชาติ หรือแม้แต่การเน้นจุดขายไปที่กลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรักสุขภาพด้วย วันนี้เราจึงขอมานำเสนอวิธีการเลือกแครกเกอร์แบบต่าง ๆ รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ แครกเกอร์ ที่มาจากแบรนด์คุณภาพ มีรสชาติความอร่อยที่หลากหลาย และยังได้ประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย จะมียี่ห้อไหนและรสใดบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ขนม
 • 10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง ROYCE', Lindt, Ritter Sport
  10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง ROYCE', Lindt, Ritter Sport
  เมื่อพูดถึงขนมหวานที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัย ทั้งยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ช็อกโกแลต จะต้องเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอนค่ะ โดยช็อกโกแลตมีต้นกำเนิดมาจากทางฝั่งสหรัฐอเมริกาและแอฟริกา ซึ่งเกิดจากเมล็ดโกโก้ (Cocoa Bean) ที่นำมาผ่านกระบวนการผลิตแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเบลเยียม, ฝรั่งเศส, อิตาลี หรือสวิสเซอร์แลนด์ จนเกิดเป็นช็อกโกแลตหลากรสสัมผัสให้เราได้ลิ้มลอง ทั้งดาร์กช็อกโกแลต, ช็อกโกแลตมิลค์, ช็อกโกแลตอัลมอนด์ และอีกมากมายซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลกผลิตช็อกโกแลตออกมาวางจำหน่ายกันอย่างแพร่หลายในบ้านเรา แถมยังมีให้เลือกทั้งแบบช็อกโกแลตบาร์ ช็อกโกแลตชิพ ช็อกโกแลตเวเฟอร์ ฯลฯ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกช็อกโกแลตให้ถูกใจคุณมากขึ้น พร้อมรีวิว 10 อันดับ ช็อกโกแลตจากแบรนด์ดัง ที่อร่อย กลมกล่อม จาก ROYCE', Lindt, HEIDI, Ritter Sport ใครที่กำลังมองหาช็อกโกแลตทานเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ
  ขนม
 • 20 อันดับ ขนมญี่ปุ่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมยอดฮิต ส่งตรงจากญี่ปุ่น ราคาไม่แพง
  20 อันดับ ขนมญี่ปุ่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมยอดฮิต ส่งตรงจากญี่ปุ่น ราคาไม่แพง
  เมื่อพูดถึงของขึ้นชื่อจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว สิ่งที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น "ขนมญี่ปุ่น" ที่มีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจจนซื้อซ้ำอย่างแน่นอน ซึ่งขนมญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันดีนั้นมีมากมายหลายแบบ ทั้งคาวและหวาน โดยแต่ละแบบก็ล้วนมีความอร่อยที่แตกต่างกันไป บ้างก็มีรสชาติที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร บ้างก็เป็นรสที่มีจำหน่ายเฉพาะช่วงหรือเฉพาะพื้นที่เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ความอร่อยของขนมญี่ปุ่นจึงเป็นที่ติดอกติดใจของคนจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยที่นิยมทานขนมญี่ปุ่นกันอย่างแพร่หลายโดยขนมญี่ปุ่นนำเข้าก็มักจะมีทั้งขนมกรุบกรอบ, ช็อกโกแลต, เยลลี่และอื่น ๆ อีกมากมาย จนอาจทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกไม่ถูกเลยว่า แบบไหนจะอร่อยถูกปาก หรือแบบไหนเหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากมากกว่ากัน วันนี้เราจึงคัดสรร 20 อันดับ ขนมญี่ปุ่นยอดฮิตที่หลายคนการันตีว่า ควรลองชิมสักครั้งมาฝากทุกคน เพื่อเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจให้กับคุณกันค่ะ 
  ขนม
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเหนียวดํา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง ตราปลาคาร์ฟ บัวลอย ชูถิ่น หมีคู่ดาว
  10 อันดับ แป้งข้าวเหนียวดํา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง ตราปลาคาร์ฟ บัวลอย ชูถิ่น หมีคู่ดาว
  แป้งข้าวเหนียวดำหรือแป้งข้าวก่ำ (Black Glutinous Rice Flour) เป็นแป้งที่มีสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าแป้งข้าวเหนียวขาว โดยมีจุดเด่นคือเนื้อแป้งมีสีม่วงหรือม่วงเข้ม ซึ่งได้จากเม็ดสี Anthocyanin สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพในด้านการต้านการอักเสบ นอกจากนี้แป้งข้าวเหนียวดำยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร จนหลายคนนิยมนำมาประยุกต์ใช้ทำขนมไทยไปจนถึงเบเกอรี่กันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อแป้งข้าวเหนียวดำที่มีคุณภาพดี เหนียวหนึบหนับถูกใจคุณมากที่สุด ทางทีมงานจึงรวบรวมวิธีการเลือกแป้งข้าวเหนียวดำรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้ง 10 อันดับ แป้งข้าวเหนียวดํายี่ห้อดัง ที่ใช้ข้าวเหนียวดำเกรดคัดสรร อย่างตราปลาคาร์ฟ บัวลอย ชูถิ่น หมีคู่ดาว เป็นต้น และยังมีสูตรการทำขนมเข่งเนื้อนุ่มข้ามวันมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  ขนม
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่