• 10 คอร์สพิลาทิส ที่ไหนดี ปี 2022 รวมคลาส Pilates ตั้งแต่ระดับต้น ถึงระดับสูง 1
 • 10 คอร์สพิลาทิส ที่ไหนดี ปี 2022 รวมคลาส Pilates ตั้งแต่ระดับต้น ถึงระดับสูง 2
 • 10 คอร์สพิลาทิส ที่ไหนดี ปี 2022 รวมคลาส Pilates ตั้งแต่ระดับต้น ถึงระดับสูง 3
 • 10 คอร์สพิลาทิส ที่ไหนดี ปี 2022 รวมคลาส Pilates ตั้งแต่ระดับต้น ถึงระดับสูง 4
 • 10 คอร์สพิลาทิส ที่ไหนดี ปี 2022 รวมคลาส Pilates ตั้งแต่ระดับต้น ถึงระดับสูง 5

10 คอร์สพิลาทิส ที่ไหนดี ปี 2022 รวมคลาส Pilates ตั้งแต่ระดับต้น ถึงระดับสูง

พิลาทิสเป็นกีฬาที่เพิ่งเข้ามาในไทยได้ไม่นาน แต่ก็ได้รับความนิยมจากคนรักสุขภาพเป็นอย่างดี เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ให้ผลดี ทั้งในเรื่องของการยืดเหยียดร่างกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ปรับเปลี่ยนกระดูกแกนกลางให้เข้ารูป ลดอาการบาดเจ็บปวดเมื่อยได้ และที่สำคัญยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างให้ได้สัดส่วนตามต้องการ ด้วยการใช้แรงกระแทกที่ต่ำ ทำให้ฝึกได้ทุกเพศทุกวัย รวมทั้งสตรีที่กำลังตั้งครรภ์ก็สามารถฝึกได้ จึงนับเป็นกีฬาที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง เพียงแต่ต้องฝึกกับครูผู้สอนที่มีความเชี่ยวชาญก่อนเท่านั้น


ด้วยท่วงท่าและผลลัพธ์ที่ได้หลายอย่างของพิลาทิสมีความคล้ายกับโยคะ จึงทำให้หลายคนอาจเข้าใจว่าพิลาทิสนั้นไม่ต่างจากโยคะ ซึ่งแท้จริงแล้วมีความต่างอยู่หลายประการ ด้วยเพราะโยคะเป็นศาสตร์อินเดียที่มีมาตั้งแต่โบราณ ต่างจากพิลาทิสที่เพิ่งเกิดขึ้นมาไม่นาน จึงทำให้มีแนวคิดหลาย ๆ อย่างที่ต่างกัน ดังนั้น เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องก่อนการตัดสินใจจ่ายเงินซื้อคอร์ส ในบทความนี้จึงจะได้มีการเล่าถึงความต่างระหว่างพิลาทิสกับโยคะ อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกคอร์สพิลาทิส ให้ตรงกับความต้องการและ 10 คอร์สพิลาทิส ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยนะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 14-01-2022
สารบัญ

พิลาทิสคืออะไร? ต่างจากโยคะอย่างไร?

แม้พิลาทิสจะเป็นการออกกำลังที่หลายคนคิดว่ามีลักษณะคล้ายกับโยคะ แต่แท้ที่จริงแล้วพิลาทิสมีความแตกต่างกับโยคะอย่างมาก ตั้งแต่เรื่องของการออกแบบท่าทางไปจนถึงอุปกรณ์ที่ใช้ โดยแนวคิดของการเล่นพิลาทิสจะมีความเป็นกีฬามากกว่าโยคะ เพราะมีการผสานเข้ากับศาสตร์กายวิภาค จึงทำให้พิลาทิสเป็นการออกกำลังกายที่เน้นสร้างความแข็งแรงให้แกนกลางลำตัว และเรื่องของการปรับกระดูกมากกว่าโยคะ 


อย่างไรก็ตาม ทั้งพิลาทิสและโยคะยังคงช่วยให้ร่างกายเกิดความยืดเหยียดเหมือนกัน และยังช่วยทำให้รูปร่างสมส่วนยิ่งขึ้น โดยอาจมีการใช้อุปกรณ์เข้ามาช่วย ซึ่งต่างจากโยคะที่ใช้เพียงเสื่อโยคะเท่านั้น นอกจากนี้ พิลาทิสยังต่างกับโยคะในเรื่องการให้ความสำคัญกับร่างกายมากกว่าจิตใจ ขณะที่โยคะให้ความสำคัญกับทั้ง 2 ส่วนเท่า ๆ กัน แต่ไม่ว่าจะเลือกฝึกพิลาทิสหรือโยคะ ก็ล้วนแต่ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นเช่นเดียวกันค่ะ

วิธีการเลือกคอร์สพิลาทิส

การฝึกพิลาทิสนั้นมีหลายระดับ ซึ่งหากจะเลือกคอร์สก็ควรเลือกตามระดับและความเหมาะสมของร่างกาย เพื่อให้การฝึกนั้นเป็นไปอย่างมีระบบและมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา โดยวิธีการเลือกคอร์สพิลาทิสมีดังนี้

เลือกคอร์สพิลาทิสตามพื้นฐานและความต้องการ

การเลือกคอร์สพิลาทิสตามความสามารถของร่างกายและระดับของการฝึกฝนนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะแต่ละระดับก็มีการฝึกฝนที่ต่างกัน โดยอาจแบ่งคอร์สออกได้เป็น 3 ระดับ คือ ระดับต้น สำหรับผู้ที่ไม่เคยฝึกมาก่อน ระดับกลางสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นพิลาทิสที่ท้าทายขึ้นหรือต้องการเน้นเฉพาะส่วนมากขึ้น และระดับสูงสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นครูผู้ฝึกสอนพิลาทิส 

คอร์สพิลาทิสสำหรับผู้เริ่มต้น

การฝึกระดับต้นนี้มีความสำคัญที่นับเป็นรากฐานของการฝึกในระดับที่สูงขึ้น โดยการฝึกระดับนี้จะเริ่มจากการทำความเข้าใจอุปกรณ์และเข้าใจกายวิภาค ซึ่งจำเป็นต้องฝึกกับครูผู้สอนที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์เท่านั้น เพราะหากฝึกผิดท่าก็อาจทำให้เกิดอันตรายได้ ทั้งนี้ สามารถเลือกเรียนได้ทั้งคอร์สที่มีอุปกรณ์และไม่มีอุปกรณ์ จึงเป็นระดับที่เหมาะกับคนที่ยังไม่มีพื้นฐานที่สุด รวมทั้งสตรีที่กำลังตั้งครรภ์ด้วย

คอร์สพิลาทิสระดับสูงขึ้นไป สำหรับผู้ที่มีพื้นฐานแล้ว

สำหรับผู้ที่มีพื้นฐานพิลาทิสเบื้องต้นแล้ว หากต้องการเพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกายก็สามารถฝึกพิลาทิสในระดับสูงขึ้นหรือระดับกลางได้เลย โดยสามารถเลือกได้ทั้งแบบที่เน้นเฉพาะส่วน และแบบที่ผสมผสานกับศาสตร์อื่น เช่น พิลาทิสผสมกับคาร์ดิโอ และพิลาทิสเคลื่อนไหวตามจังหวะดนตรี ซึ่งยังคงจำเป็นที่จะต้องฝึกกับครูผู้สอนที่มีความเชี่ยวชาญ และจะต้องทำตามข้อกำหนดของแต่ละคอร์สอย่างเคร่งครัด เพราะการฝึกระดับนี้สามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ไม่ต่างจากระดับต้น 

คอร์สเทรนสู่การเป็นครูสอนพิลาทิส

คอร์สนี้ถือว่าเป็นคอร์สระดับสูงที่ผู้เรียนจะต้องมีความมุ่งมั่นในการฝึกเพื่อเป็นครูผู้สอนพิลาทิส ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องฝึกฝนมาอย่างต่อเนื่องก่อนเข้าเรียนคอร์สนี้ โดยคอร์สเบื้องต้นส่วนมากจะมีทั้งการสอนทั้งเรื่องกายวิภาคสำหรับพิลาทิสและการฝึกสอน ซึ่งผู้เรียนจะต้องสอบผ่านตามข้อกำหนดเสียก่อนจึงจะได้ใบประกาศ และถึงแม้ว่าจะเป็นคอร์สระดับสูงเพื่อฝึกการเป็นครูสอน ก็ยังมีคอร์สที่สูงกว่าให้เลือกเรียนเพื่อเพิ่มความเชี่ยวชาญด้วย นอกจากนี้ยังมีคอร์สระยะสั้นให้ได้เลือกเรียนเพื่อเสริมทักษะเฉพาะทางให้ผู้ฝึกอีกด้วย

เลือกคอร์สพิลาทิสที่มีคลาสสำหรับปรับเปลี่ยนรูปร่าง สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการฝึกพิลาทิสนั้นช่วยให้ร่างกายเกิดความยืดหยุ่นดี กระดูกไม่คดงอ กล้ามเนื้อแกนกลางแข็งแรง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อส่วนต่าง ๆ ในร่างกายดี ระบบการเผาผลาญก็จะดีขึ้นด้วย ดังนั้น การออกกำลังกายแบบพิลาทิสไม่ว่าระดับใดก็ตามย่อมทำให้รูปร่างของผู้ฝึกกระชับและดูเพรียวสมส่วนมากขึ้น


แต่หากเรียนในระดับที่สามารถฝึกเฉพาะส่วนได้ก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นได้ โดยหากฝึกช่วงกลางลำตัวค่อนข้างเยอะ พุงก็จะยุบเร็ว หน้าท้องก็จะแบนราบ ซึ่งยังมีการฝึกอีกประเภทที่คนกำลังลดน้ำหนักไม่ควรพลาด นั่นคือ การรวมพิลาทิสเข้ากับการคาร์ดิโอไว้ด้วยกัน เพราะการฝึกแบบนี้จะช่วยให้หัวใจแข็งแรงขึ้น กล้ามเนื้อทุกส่วนทำงาน และลดไขมันได้มากกว่าการฝึกพิลาทิสอย่างเดียว

10 คอร์สพิลาทิส ที่ไหนดี รวมคลาส Pilates ตั้งแต่ระดับต้น ถึงระดับสูง

สำหรับใครที่กำลังอยากออกกำลังด้วยการฝึกพิลาทิสแต่ไม่รู้จะเข้าคอร์สที่ไหนดี เรามี 10 คอร์สพิลาทิสที่เหมาะกับผู้ฝึกทั้งระดับต้น ระดับกลาง และระดับสูงมาฝากกันค่ะ

10
ระดับคอร์สระดับต้น
คุณสมบัติผู้เรียนผู้เริ่มต้นและนักกีฬาชนิดอื่น
จำนวนสาขาทั่วประเทศ34 สาขา
9
ระดับคอร์สระดับต้นและระดับกลาง
คุณสมบัติผู้เรียนผู้เริ่มต้นและผู้ที่มีพื้นฐานแล้ว
จำนวนสาขาทั่วประเทศ2 สาขา
8
ระดับคอร์สระดับสูง
คุณสมบัติผู้เรียนครูผู้ฝึกสอน
จำนวนสาขาทั่วประเทศ1 สาขา
7
ระดับคอร์สระดับต้นและระดับกลาง
คุณสมบัติผู้เรียนผู้เริ่มต้นและผู้ที่เคยฝึกมาแล้ว
จำนวนสาขาทั่วประเทศ1 สาขา
6
ระดับคอร์สระดับต้น
คุณสมบัติผู้เรียนผู้เริ่มต้น
จำนวนสาขาทั่วประเทศ5 สาขา
5
ระดับคอร์สระดับต้นและระดับกลาง
คุณสมบัติผู้เรียนผู้เริ่มต้นและผู้ที่เคยฝึกมาก่อน
จำนวนสาขาทั่วประเทศ8 สาขา
4
ระดับคอร์สระดับต้น ระดับกลาง และระดับสูง
คุณสมบัติผู้เรียนผู้เริ่มต้น ผู้ที่ฝึกมาก่อน นักกีฬากอล์ฟ และครูผู้ฝึกสอน
จำนวนสาขาทั่วประเทศ1 สาขา
3
ระดับคอร์สระดับต้น และระดับกลาง
คุณสมบัติผู้เรียนผู้เริ่มต้น และผู้ที่เคยฝึกมาก่อน
จำนวนสาขาทั่วประเทศ7 สาขา
2
ระดับคอร์สระดับต้น ระดับกลาง และระดับสูง
คุณสมบัติผู้เรียนผู้เริ่มต้น ผู้ที่เคยฝึกมาก่อน และครูผู้ฝึกสอน
จำนวนสาขาทั่วประเทศ1 สาขา
1
ระดับคอร์สระดับต้นและระดับกลาง
คุณสมบัติผู้เรียนผู้เริ่มต้นและผู้ที่เคยฝึกมาก่อน
จำนวนสาขาทั่วประเทศ11 สาขา

ตารางเปรียบเทียบคอร์สพิลาทิส

รูปสินค้า
1
Absolute You คอร์สพิลาทิส 1

Absolute You

2
Pilates Station คอร์สพิลาทิส 1

Pilates Station

3
We Fitness Society คอร์สพิลาทิส 1

We Fitness Society

4
The Balance Pilates & Physio คอร์สพิลาทิส 1

The Balance Pilates & Physio

5
Vergin Active คอร์สพิลาทิส 1

Vergin Active

6
Yoga and me คอร์สพิลาทิส 1

Yoga and me

7
Pilates Plus Bangkok คอร์สพิลาทิส 1

Pilates Plus Bangkok

8
Fit คอร์สพิลาทิส 1

Fit

9
Star Pilates คอร์สพิลาทิส 1

Star Pilates

10
Fitness First คอร์สพิลาทิส 1

Fitness First

ชื่อสินค้า

คอร์สพิลาทิส

คอร์สพิลาทิส

คอร์สพิลาทิส

คอร์สพิลาทิส

คอร์สพิลาทิส

คอร์สพิลาทิส

คอร์สพิลาทิส

คอร์สพิลาทิส

คอร์สพิลาทิส

คอร์สพิลาทิส

คุณสมบัติ

ผสมผสานกับศาสตร์กีฬาอื่น เพื่อเพิ่มความสนุก ฝึกได้ทุกคน

ครูมีความเชี่ยวชาญ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นไปจนถึงครูผู้ฝึกสอน

รูปร่างกระชับ ไขมันลด ระบบเผาผลาญทำงานดี หัวใจแข็งแรง

สุดยอดคอร์สพิลาทิสที่ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย และทุกสภาพร่างกาย

เพิ่มความสนุกเร้าใจด้วยเสียงเพลง พร้อมท่าทางที่ไร้แรงกระแทก

เหมาะสำหรับมือใหม่ ท่าไม่ยาก อุปกรณ์น้อย ฝึกต่อเองที่บ้านได้

เปลี่ยนรูปร่างให้เพรียวสวย ด้วยการฝึกในห้องควบคุมอุณหภูมิ

คอร์สระดับสูงสุดเข้มข้น จบแล้วทำเป็นอาชีพได้ตามเป้าหมาย

กระชับสัดส่วนเฉพาะจุด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน

สลัดความเครียดออกไปจากร่างกาย ด้วยการฝึกพิลาทิสระดับต้น

ระดับคอร์สระดับต้นและระดับกลางระดับต้น ระดับกลาง และระดับสูงระดับต้น และระดับกลางระดับต้น ระดับกลาง และระดับสูงระดับต้นและระดับกลางระดับต้นระดับต้นและระดับกลางระดับสูงระดับต้นและระดับกลางระดับต้น
คุณสมบัติผู้เรียนผู้เริ่มต้นและผู้ที่เคยฝึกมาก่อนผู้เริ่มต้น ผู้ที่เคยฝึกมาก่อน และครูผู้ฝึกสอนผู้เริ่มต้น และผู้ที่เคยฝึกมาก่อนผู้เริ่มต้น ผู้ที่ฝึกมาก่อน นักกีฬากอล์ฟ และครูผู้ฝึกสอนผู้เริ่มต้นและผู้ที่เคยฝึกมาก่อนผู้เริ่มต้นผู้เริ่มต้นและผู้ที่เคยฝึกมาแล้วครูผู้ฝึกสอนผู้เริ่มต้นและผู้ที่มีพื้นฐานแล้วผู้เริ่มต้นและนักกีฬาชนิดอื่น
จำนวนสาขาทั่วประเทศ11 สาขา1 สาขา7 สาขา1 สาขา8 สาขา5 สาขา1 สาขา1 สาขา2 สาขา34 สาขา
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้คอร์สพิลาทิสจะมีให้เลือกหลากหลายระดับ และในแต่ละระดับก็ให้ผลลัพท์ต่างกัน แต่การฝึกพิลาทิสทุกระดับก็ล้วนแต่ช่วยให้ผู้ฝึกมีรูปร่างและสุขภาพที่ดีขึ้น โดยหากฝึกต่อเนื่องและนานมากพอ ผู้ฝึกจะมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นด้วย เพราะกระดูกแกนกลางมีความแข็งแรงไม่คดงอ นอกจากนี้ พิลาทิสยังเป็นกีฬาที่มีแรงกระแทกน้อย จึงเหมาะกับผู้รักสุขภาพทุกคน ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่าในหัวข้อวิธีการเลือกคอร์สพิลาทิสและ 10 อันดับ คอร์สพิลาทิส ที่ไหนดี จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกคอร์สพิลาทิสที่เหมาะกับตัวเองได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 โรงเรียนสอนขับรถ ที่ไหนดี ปี 2022 พร้อมใบขับขี่ มีหลายสาขา
  10 โรงเรียนสอนขับรถ ที่ไหนดี ปี 2022 พร้อมใบขับขี่ มีหลายสาขา
  ถึงแม้ว่าปัจจุบันเราสามารถเดินทางไปที่ต่าง ๆ โดยใช้บริการรถโดยสารสาธารณะได้หลายประเภท แต่การมีรถส่วนตัวนับว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกสบายมากกว่า อย่างไรก็ตาม ทุกคนที่จะขับขี่ยานพาหนะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์หรือรถยนต์ จะต้องผ่านการสอบใบขับขี่เสียก่อน ดังนั้นหลายคนจึงเลือกเรียนกับโรงเรียนสอนขับรถ เพราะโรงเรียนมีหลักสูตรครอบคลุมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ รวมทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล จึงมีความปลอดภัยมากกว่าการเรียนและฝึกฝนด้วยตนเองโรงเรียนสอนขับรถในประเทศไทยมีหลายแห่งให้คุณได้เลือกเรียน ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาว่ามีปัจจัยใดบ้างที่ต้องใช้พิจารณาในหัวข้อวิธีการเลือกโรงเรียนสอนขับรถ นอกจากนี้ยังมี 10 โรงเรียนสอนขับรถมานำเสนอให้ทุกคนที่สนใจได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ ซึ่งทุกโรงเรียนที่เลือกมาล้วนใช้หลักสูตรการสอนที่ได้มาตรฐานอย่างแน่นอนค่ะ
  คอร์สเสริมทักษะ
 • 10 คอร์สเรียนทำอาหาร ระยะสั้น ที่ไหนดี ปี 2022 รวมหลักสูตรอาหารไทย ญี่ปุ่น ตะวันตก
  10 คอร์สเรียนทำอาหาร ระยะสั้น ที่ไหนดี ปี 2022 รวมหลักสูตรอาหารไทย ญี่ปุ่น ตะวันตก
  ในยุคที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ Covid - 19 เช่นนี้ เชื่อว่าหลายคนที่ได้กักตัวอยู่บ้านหรือ Work From Home มาเป็นเวลานาน อาจจะมีโอกาสได้ทำอะไรหลาย ๆ อย่างที่ไม่เคยทำ รวมถึงอาจพบงานอดิเรกหรือทักษะต่าง ๆ ที่ไม่เคยคิดว่าตนเองทำได้อย่างเช่น "การทำอาหาร" ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนหันมาให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะสามารถทำอาหารทานเองได้อร่อย ๆ ภายในครอบครัวแล้ว ยังสามารถทำอาหารขายเพื่อสร้างรายได้ให้ตนเองได้อีกด้วยสำหรับใครที่อยากลองเรียนทำอาหารจริงจัง แต่อาจจะยังไม่สะดวกกับการเรียนทำอาหารระยะยาวหรือใครที่ยังไม่แน่ใจว่าชื่นชอบการทำอาหารจริงไหม? เราขอแนะนำว่าให้เข้าคอร์สเรียนทำอาหารแบบระยะสั้นเพื่อทดลองดูก่อน ซึ่งในวันนี้เราได้สรุปวิธีการเลือกคอร์สเรียนทำอาหาร พร้อมทั้งรวบรวม 10 ที่เรียนทำอาหาระยะสั้นที่มีชื่อเสียงมาไว้ให้คุณทุกรูปแบบแล้วค่ะ
  คอร์สเสริมทักษะ
 • 10 โรงเรียนสอนเต้น K-Pop กรุงเทพ ปี 2022 มีทั้งหลักสูตรพื้นฐาน เต้น Cover และออกแบบท่า
  10 โรงเรียนสอนเต้น K-Pop กรุงเทพ ปี 2022 มีทั้งหลักสูตรพื้นฐาน เต้น Cover และออกแบบท่า
  การเต้น K-Pop เป็นที่นิยมของวัยรุ่นไทยมาหลายปี เพราะความนิยมที่มีต่อศิลปินเกาหลีนั้นไม่เคยลดลง ทั้งยังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งหากใครได้ลองเต้นแบบ K-Pop แล้วจะได้หลงใหลในเสน่ห์ของการเต้นสไตล์นี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้นกันเลย เนื่องจากการเต้น K-Pop เป็นการเต้นที่สวยงาม มีความแข็งแรง และมีความท้าทายพอสมควร ซึ่งนอกจากเรื่องของท่าทางที่โดดเด่นแล้ว การเต้น K-Pop ในปัจจุบันยังเป็นเหมือนใบเบิกทางไปสู่การเป็นศิลปินทั้งในไทยและเกาหลีด้วย จึงไม่น่าแปลกใจหากที่วัยรุ่นไทยจะชอบเรียนเต้น K-Pop อย่างไรก็ตาม การเลือกเรียนในโรงเรียนที่ไม่เข้าใจการเต้น K-Pop อย่างแท้จริงอาจทำให้ผู้เรียนไม่ได้รับการฝึกฝนและพัฒนาอย่างเหมาะสม อีกทั้งยังอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บในระยะยาวได้ด้วย ในบทความนี้จึงได้รวบรวม 10 โรงเรียนสอนเต้น K-Pop ในกรุงเทพที่มีคุณภาพ สอนโดยครูผู้เชี่ยวชาญการสอนเต้น ทั้งยังมีคอร์สให้เลือกตั้งแต่ระดับพื้นฐานการเต้นไปจนถึงการออกแบบท่าเต้นเองได้ เพื่อเป็นแนวทางให้คนที่กำลังสนใจเรียนเต้น K-Pop ตัดสินใจเลือกสถาบันได้ง่ายขึ้นค่ะ
  คอร์สเสริมทักษะ
 • 10 คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว ที่ไหนดี ปี 2022 เรียนแบบออนไลน์ได้ มีครูต่างชาติ
  10 คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว ที่ไหนดี ปี 2022 เรียนแบบออนไลน์ได้ มีครูต่างชาติ
  ภาษาอังกฤษถือเป็นภาษาที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งความเชี่ยวชาญในภาษาอังกฤษจะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณทั้งในอาชีพหรือการศึกษาต่อต่างประเทศ แม้ว่าการเรียนภาษาอังกฤษจะทำได้ในหลายช่องทาง แต่หนึ่งในวิธีการที่ดีที่สุดก็คือ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว เพราะการเรียนด้วยวิธีนี้จะช่วยให้ผู้สอนสามารถชี้แนะข้อปรับปรุงที่เกี่ยวกับภาษาอังกฤษของคุณได้อย่างเต็มที่ แก้ไขให้คุณอ่านออกเสียงศัพท์หรือประโยคภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งยังออกแบบหลักสูตรหรือเนื้อหาในการสอนให้เหมาะกับเป้าหมายที่คุณต้องการคอร์สเรียนภาษาอังกฤษก็มีให้เลือกเรียนจากหลากหลายสถาบัน โดยแต่ละสถาบันก็จะมีความแตกต่างทั้งในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอน คุณสมบัติของผู้ฝึกสอน รวมไปถึงความยืดหยุ่นของระยะเวลาในการเรียน วันนี้เราจึงได้นำทั้งวิธีการเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษและรวบรวม 10 คอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ที่มีความน่าสนใจ มาเป็นข้อมูลให้คุณสามารถเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวได้อย่างถูกใจยิ่งขึ้น
  คอร์สเสริมทักษะ
 • 10 อันดับ เรียนเล่นหุ้น ที่ไหนดี ปี 2022 คอร์สออนไลน์ สำหรับมือใหม่และมือเก๋า
  10 อันดับ เรียนเล่นหุ้น ที่ไหนดี ปี 2022 คอร์สออนไลน์ สำหรับมือใหม่และมือเก๋า
  การลงทุนในหุ้น มักจะได้ผลตอบแทนที่มากกว่าการนำเงินไปฝากในธนาคาร เนื่องจากมีทั้งในรูปแบบของเงินปันผลและกำไรจากการซื้อขาย ทั้งนี้เมื่อผลตอบแทนสูงก็ย่อมหมายถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นมาด้วยเช่นกัน จึงจำเป็นที่ผู้ลงทุนในหุ้นควรต้องมีความรู้และความเข้าใจทั้งหลักการลงทุนและตลาดทุนมากพอ ถึงจะช่วยให้คุณเล่นในตลาดหุ้นได้โดยไม่เจ็บตัว ดังนั้น การเลือกสมัครคอร์สเรียนเล่นหุ้นน่าจะช่วยเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับการลงทุน อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ลงทุนรู้เทคนิคและกลยุทธ์ใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างกำไรโดยเสี่ยงต่อการขาดทุนน้อยลงอีกด้วยถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีคอร์สเรียนเล่นหุ้นให้เลือกเรียนกันมากมายและสะดวกยิ่งขึ้น เพราะสามารถเรียนผ่านวิดีโอออนไลน์ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคอร์สที่จะให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกันสำหรับแต่ละคน เพราะแนวทางในการเล่นหุ้นนั้นก็มีความแตกต่างกัน รวมทั้งความเชี่ยวชาญของผู้สอนแต่ละคนก็ยังไม่เท่ากันอีกด้วย วันนี้เราจึงจะนำเสนอความรู้พื้นฐานที่จะช่วยให้คุณเลือกคอร์สเรียนเล่นหุ้นที่เหมาะสม และยังได้รวบรวม 10 คอร์สเรียนเล่นหุ้นดัง ๆ ที่ได้รับการการันตีจากคนที่เรียนว่าสอนเข้าใจและนำไปใช้ได้จริงมาให้คุณได้เป็นไอเดียกันค่ะ
  คอร์สเสริมทักษะ
 • 10 คอร์สเรียนเปียโน ที่ไหนดี ปี 2022 สอนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เรียนออนไลน์ได้
  10 คอร์สเรียนเปียโน ที่ไหนดี ปี 2022 สอนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เรียนออนไลน์ได้
  หากเอ่ยถึงเครื่องดนตรีสากลที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้เรียนดนตรี เชื่อว่า "เปียโน" จะต้องมีชื่ออยู่ในอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะเป็นเครื่องดนตรีชิ้นโปรดของหลาย ๆ คนแล้ว เปียโนยังเป็นเครื่องดนตรีชิ้นแรกที่ผู้ปกครองมักจะเลือกให้เด็ก ๆ ได้ลองเรียนอีกด้วย เนื่องจากเปียโนให้เสียงไพเราะ มีลักษณะการเล่นโดยพื้นฐานที่ไม่ซับซ้อนมากนัก แต่ต้องอาศัยการทำงานร่วมกันของส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย จึงมีส่วนช่วยฝึกสมองและฝึกสมาธิของผู้เล่น และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการก้าวเข้าสู่โลกแห่งเสียงดนตรีนั่นเองค่ะทั้งนี้ การเรียนเปียโนไม่ได้จำกัดอายุผู้เรียน ไม่ว่าช่วงวัยใดก็สามารถเริ่มต้นได้ และสำหรับใครที่กำลังมองหาที่เรียนเปียโนให้ตัวเองหรือเด็ก ๆ อยู่ เราก็ได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกคอร์สเรียนเปียโน พร้อมทั้ง 10 คอร์สเรียนเปียโนที่น่าสนใจจากโรงเรียนดนตรีชื่อดัง มาฝากทุกคน ครอบคลุมตั้งแต่คอร์สระดับต้น แม้ไม่มีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถเรียนได้ ไปจนถึงคอร์สสอบเกรด วัดระดับ สอบใบประกาศนียบัตรสำหรับนักเปียโนเลยค่ะ
  คอร์สเสริมทักษะ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่