• 10 อันดับ ลูกเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Dunlop, Wilson, Penn 1
 • 10 อันดับ ลูกเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Dunlop, Wilson, Penn 2
 • 10 อันดับ ลูกเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Dunlop, Wilson, Penn 3
 • 10 อันดับ ลูกเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Dunlop, Wilson, Penn 4
 • 10 อันดับ ลูกเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Dunlop, Wilson, Penn 5

10 อันดับ ลูกเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Dunlop, Wilson, Penn

ลูกเทนนิสลูกแรกถือกำเนิดขึ้นในช่วงประมาณศตวรรษที่ 15 โดยช่างฝีมือชาวสก็อต ใช้วัสดุอย่างหนังสัตว์และขนสัตว์ประกอบกันขึ้นเป็นลูกกลม ๆ ต่อมาชาวเยอรมนีได้พยายามพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตลูกเทนนิสขึ้น จึงได้คิดค้นลูกเทนนิสอัดอากาศและหุ้มด้วยผ้าสักหลาดเพื่อเพิ่มแรงดันให้ลูกเทนนิสเด้งได้สูงกว่าเดิม กลายเป็นที่มาของลูกเทนนิสที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งกีฬาเทนนิสนั้นเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั่วโลกเลยค่ะ ถึงขนาดที่ในแต่ละปีมียอดการผลิตลูกเทนนิสสูงถึง 300 ล้านลูกเลยทีเดียว


สำหรับลูกเทนนิสถือเป็นอุปกรณ์ที่มีหลายประเภทหลายรูปแบบ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกลูกเทนนิสให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบุคคล ซึ่งทุกคนสามารถนำไปเลือกด้วยตนเองได้ง่าย ๆ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ ลูกเทนนิสคุณภาพ ที่เป็นที่นิยมใช้ในวงการกีฬาเทนนิสและผ่านการรับรองมาตรฐานในระดับสากลมาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 17-01-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกลูกเทนนิส

เทนนิสเป็นกีฬาที่ต้องใช้อุปกรณ์ในการเล่นและมีรายละเอียดในการเลือกซื้อ ต้องพิถีพิถันและใส่ใจเป็นพิเศษ ลูกเทนนิสก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีดีเทลในการเลือกเช่นกัน แต่ถึงอย่างไรก็สามารถเลือกได้ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ

เลือกลูกเทนนิสให้เหมาะสมกับรูปแบบการเล่น

รูปแบบการเล่นเทนนิสแบ่งออกเป็น 4 ระดับ ได้แก่ ระดับมืออาชีพ, ระดับการเล่นทั่วไป, ระดับสันทนาการ และระดับเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี หรือผู้เริ่มเล่น ซึ่งการเลือกลูกเทนนิสที่เหมาะสมกับการเล่นแต่ละรูปแบบจะช่วยให้เราสามารถควบคุมการเล่นได้ง่ายและประหยัดงบประมาณในการใช้จ่ายลงได้


 • รูปแบบการเล่นระดับมืออาชีพ จำเป็นต้องเลือกลูกบอลที่มีคุณภาพสูงมาก แข็งแรงและทนทาน นิยมใช้ลูกเทนนิสแบบอัดแรงดันที่มีความกระดอนสูง เคลื่อนที่เร็วและแรงเพื่อสร้างเกมลุกไปยังฝ่ายคู่ต่อสู้ ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันจากการควบคุมลูกเทนนิสได้ในแบบที่ตนเองต้องการ


 • รูปแบบการเล่นระดับทั่วไป สำหรับฝึกซ้อมหรือใช้แข่งขันในรายการขนาดเล็กที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนลูกเทนนิสทุกครั้งหลังการแข่งขัน รูปแบบการเล่นประเภทนี้เป็นการเล่นเพื่อสะสมประสบการณ์ จึงสามารถเลือกลูกเทนนิสที่ราคาถูกลงกว่าระดับมืออาชีพได้ เน้นความคงทนแข็งแรง ไม่เปลี่ยนรูปร่าง และสามารถใช้งานได้ยาวนาน


 • รูปแบบการเล่นระดับสันทนาการ เป็นการเล่นเพื่อความสนุกสนาน เช่น เล่นกับครอบครัว เล่นกับเพื่อน หรือผู้สูงอายุออกกำลังกายเป็นกิจกรรมยามว่าง สามารถเลือกใช้ลูกเทนนิสทั่วไปได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นมากนัก เพราะจะช่วยให้ประหยัดงบประมาณในการใช้จ่ายสำหรับค่าลูกเทนนิสให้น้อยลงได้

 • รูปแบบการเล่นสำหรับเด็กหรือผู้เริ่มเล่น ควรเลือกลูกเทนนิสแบบไม่อัดแรงดันซึ่งเป็นลูกบอลสำหรับเด็กและผู้เริ่มเล่นโดยเฉพาะ เนื่องจากมีความกระดอนไม่สูง เคลื่อนที่ช้าและไม่แรง ทำให้ผู้เล่นสามารถควบคุมบอลได้ง่ายและลดโอกาสเกิดอันตรายจากการถูกลูกเทนนิสที่เร็วและแรงกระแทกร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ 

เลือกลูกเทนนิสแบบอัดแรงดันหรือไม่อัดแรงดัน

ลูกเทนนิสแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ลูกเทนนิสแบบอัดแรงดัน (Pressurized) และลูกเทนนิสแบบไม่อัดแรงดัน (Pressureless) โดยลูกเทนนิสแบบอัดแรงดัน (Pressurized) นั้นเป็นลูกเทนนิสที่ผ่านกระบวนการอัดอากาศเข้าไปด้านในเพื่อให้มีความเด้งสูง เหมาะสำหรับใช้ในรูปแบบการเล่นที่ต้องการความเป็นทางการ มีการตัดสินแพ้ชนะอย่างจริงจัง หรือการฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขัน ซึ่งลูกเทนนิสประเภทนี้เป็นลูกบอลมาตรฐานที่ใช้ในการแข่งขันรายการขนาดใหญ่


ด้านลูกเทนนิสแบบไม่อัดแรงดัน (Pressureless) เป็นลูกเทนนิสสำหรับเด็กและผู้เริ่มเล่นโดยเฉพาะ เนื่องจากไม่มีการอัดอากาศเข้าไปจึงมีลักษณะอ่อนนุ่ม บีบได้ง่าย เคลื่อนตัวได้ช้าและเด้งไม่สูง ซึ่งมีข้อดีคือ สามารถควบคุมทิศทางได้ง่ายกว่าแบบมีแรงดัน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นเทนนิสหรือเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี (Tennis Ten) โดยลูกเทนนิสแบบไม่อัดแรงดันนี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับ คือ


 • Red Ball เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 5 - 8 ปี โดยลูกเทนนิสสีแดงจะมีความเร็วในการเคลื่อนที่เพียง 25% ของลูกเทนนิสปกติเท่านั้น
 • Orange Ball เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 8 - 10 ปี มีความเร็วในการเคลื่อนที่อยู่ที่ประมาณ 50% ของลูกเทนนิสปกติ
 • Green Ball เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 10 ปี หรือมากกว่า ลักษณะจะคล้ายกับลูกเทนนิสของผู้ใหญ่แต่มีความเร็วในการเคลื่อนที่ 75% ของลูกปกติ   

เลือกลูกเทนนิสให้เหมาะสมกับประเภทของสนาม

สนามเทนนิสหรือคอร์ต (Court) มีทั้งหมด 3 รูปแบบ คือ สนามหญ้า สนามปูน และสนามดิน ซึ่งแต่ละสนามจะมีลักษณะของลูกเทนนิสที่เหมาะสมแตกต่างกัน โดยคอร์ตดินและคอร์ตหญ้าจะเป็นสนามที่ค่อนข้างนุ่มกว่าแบบคอร์ตปูน บอลกระดอนสูงไม่มากและเคลื่อนที่ได้ช้ากว่า เหมาะกับลูกเทนนิสที่อัดแรงดันเพราะรูปแบบสนามไม่เอื้อต่อการเคลื่อนตัวและการกระดอนของบอลเท่าไรนัก สำหรับสนามปูนเป็นสนามที่นิยมมากในประเทศไทยและเป็นพื้นผิวที่ใช้ในการแข่งขันระดับมืออาชีพมากที่สุด เหมาะกับลูกเทนนิสทุกประเภทเพราะพื้นสนามสร้างจากคอนกรีตแข็งทำให้สามารถควบคุมแรงในการกระดอนบอลได้ง่าย

เลือกลูกเทนนิสที่สามารถช่วยลดแรงกระแทกให้กับแขนหรือข้อศอกได้

ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่พัฒนาไปอย่างรุดหน้า ทำให้การพัฒนาลูกเทนนิสก้าวหน้าไปมาก ผู้เล่นเทนนิสมักจะมีอาการเอ็นกล้ามเนื้ออักเสบบริเวณข้อศอกหรือที่เรียกว่า Tennis Elbow ซึ่งเป็นอาการปวดบริเวณกระดูกข้อศอก เนื่องจากการสะบัดแขนแรง ๆ ขณะตีลูกแบบแบ็กแฮนด์ ผู้ผลิตลูกเทนนิสอย่าง Dunlop จึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ด้วยการสร้างลูกเทนนิสที่สามารถช่วยลดแรงกระแทกให้กับแขนและข้อศอกลงได้ถึง 15% เมื่อเทียบกับลูกเทนนิสแบบเดิม เพิ่มทางเลือกให้กับนักเทนนิสที่มักมีปัญหาเกี่ยวกับข้อศอกอยู่บ่อย ๆ นั่นเองค่ะ***เรียน Editor เนื่องจากลูกเทนนิสลดแรงกระแทกผลิตโดย Dunlop เพียงเจ้าเดียว สอบถามข้อมูลไปที่ Dunlop ประเทศไทยแล้วพบว่าลูกเทนนิสดังกล่าวยังไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย เนื่องจากทางแบรนด์มีการนำเข้ามาเพียงรุ่นเดียวคือแบบ Fort All Court หากมีผลกระทบต่อตารางเปรียบเทียบสเปคสินค้าสามารถลบหัวข้อวิธีการเลือกนี้ได้เลยค่ะ ขอบคุณค่ะ***

เลือกลูกเทนนิสที่มีมาตรฐาน ITF รับรอง

ITF (International Tennis Federation) หรือสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ เป็นองค์ที่ควบคุมและกำกับดูแลกฎกติกามาตรฐานของกีฬาเทนนิสนานาชาติ รวมถึงดูแลเรื่องคุณภาพและมาตรฐานของอุปกรณ์กีฬาเทนนิสทุกประเภท โดยลักษณะมาตรฐานของลูกเทนนิสที่ ITF กำหนด คือ ลูกเทนนิสต้องมีสีเหลือง ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 6.35 - 6.67 เซนติเมตร น้ำหนัก 56.7 - 58.5 กรัม และเมื่อโยนลูกบอลลงพื้นที่ความสูง 254 เซนติเมตร ลูกจะต้องเด้งสูง 135 – 147 เซนติเมตร จึงถือว่าผ่านมาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีองค์กรอื่น ๆ เช่น สหพันธ์เทนนิสฝรั่งเศส (FFT) และสมาคมเทนนิสแห่งสหรัฐอเมริกา (USTA) ซึ่งเป็นหน่วยงานระดับสากลที่เชื่อถือได้

เลือกลูกเทนนิสจากแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงระดับโลก

การแข่งขันเทนนิสในรายการขนาดใหญ่มักจะมีแบรนด์ผู้ผลิตลูกเทนนิสระดับโลกเป็นผู้ให้การสนับสนุน ซึ่งแบรนด์เหล่านั้นล้วนการันตีคุณภาพได้จากชื่อเสียงอันโด่งดังมาอย่างยาวนานในวงการกีฬาเทนนิส ซึ่งในวันนี้เราได้หยิบยกมาจำนวน 3 แบรนด์ เพื่อแนะนำให้กับทุกคนได้รู้จักกันค่ะ

Wilson

Wilson แบรนด์อุปกรณ์กีฬาเทนนิสระดับตำนาน เป็นแบรนด์ที่เคียงคู่มากับวงการกีฬาเทนนิสยาวนานกว่า 100 ปี คิดค้นและพัฒนานวัตกรรมเพื่อผลิตอุปกรณ์คุณภาพอย่างต่อเนื่อง เข้าใจถึงปัญหาและความต้องการของนักกีฬาทั้งในระดับมือสมัครเล่นและระดับมืออาชีพ จึงได้สร้างเทคโนโลยีที่ช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการเล่นกีฬาเทนนิสได้อย่างดีเยี่ยม จนกลายเป็นที่ยอมรับของนักกีฬาระดับมืออาชีพทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน หากเคยรับชมการแข่งขันกีฬาเทนนิสรายการใหญ่ ๆ ก็มักจะเห็นแบรนด์ Wilson เป็นผู้ให้การสนับสนุนได้อยู่บ่อย ๆ ค่ะ

Dunlop

เป็นเวลากว่า 130 ปี ของ Dunlop บนเส้นทางแห่งการคิดค้น ต่อยอด และสร้างสรรค์อุปกรณ์กีฬาเทนนิสชั้นเยี่ยมให้กับเหล่านักกีฬาได้นำไปใช้ในการแข่งขันอย่างสบายใจและวางใจในมาตรฐาน ด้วยความหลงใหลในกีฬาเทนนิสและประสบการณ์อันยาวนานทำให้ Dunlop เข้าใจและเชี่ยวชาญศาสตร์และเทคนิคอันซับซ้อนต่าง ๆ ของกีฬาเทนนิสเป็นอย่างดี จึงคิดค้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ของตนเอง พัฒนาให้อุปกรณ์กีฬาเทนนิสมีน้ำหนักเบาขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

Penn

Penn เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ลูกเทนนิสที่ชื่อเสียงยาวนานถึง 110 ปี มีทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ออกแบบลูกเทนนิสให้เหมาะสมกับผู้เล่นทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นระดับเยาวชนอายุต่ำกว่า 10 ปี หรือ Under 10 ระดับเยาวชนอายุมากกว่า 10 ปี และระดับประชาชนทั่วไป ไม่เพียงแต่คำนึงถึงลูกเทนนิสที่มีคุณภาพสำหรับนักกีฬาแต่ยังคำนึงถึงผู้รับชมกีฬาผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์อยู่ที่บ้านด้วย จึงได้คิดค้นลูกเทนนิสที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นจากการออกอากาศผ่านทางโทรทัศน์เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมให้กับทุกคน นอกจากนี้ Penn ยังเป็นแบรนด์ลูกเทนนิสที่มีราคาเป็นมิตรสามารถเข้าถึงได้ง่าย 

10 อันดับ ลูกเทนนิส ยี่ห้อไหนดี รวมยี่ห้อ Dunlop, Wilson, Penn

ด้วยการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงในตลาดของลูกเทนนิส ทำให้ผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ต่างก็งัดเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมพิเศษเฉพาะแบรนด์ของตัวเองออกมาต่อสู้กันเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับตัวเอง จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้นไปติดตามได้จาก 10 อันดับ ลูกเทนนิส ยอดนิยมด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

10
ประเภทลูกเทนนิสไม่ระบุ
รูปแบบการเล่นระดับสันทนาการ
เหมาะกับสนามคอร์ตปูน
มาตรฐาน ITF/FFT/USTA รับรอง
9

Wilsonลูกเทนนิส Wilson รุ่น Starter Foam Tennis Balls Kids

390 บาท 〜

ประเภทลูกเทนนิสไม่อัดแรงดัน
รูปแบบการเล่นสำหรับเด็กและผู้เริ่มต้น
เหมาะกับสนามไม่ระบุ
มาตรฐาน ITF/FFT/USTA รับรอง
8
ประเภทลูกเทนนิสไม่อัดแรงดัน
รูปแบบการเล่นสำหรับเด็กและผู้เริ่มต้น
เหมาะกับสนามไม่ระบุ
มาตรฐาน ITF/FFT/USTA รับรอง
7

Pennลูกเทนนิส Penn รุ่น Championship Extra Duty Felt

280 บาท 〜

ประเภทลูกเทนนิสอัดแรงดัน
รูปแบบการเล่นระดับทั่วไปและระดับมืออาชีพ
เหมาะกับสนามคอร์ตปูน
มาตรฐาน ITF/FFT/USTA รับรอง
6
ประเภทลูกเทนนิสอัดแรงดัน
รูปแบบการเล่นระดับมืออาชีพ
เหมาะกับสนามทุกประเภท
มาตรฐาน ITF/FFT/USTA รับรอง
5
ประเภทลูกเทนนิสอัดแรงดัน
รูปแบบการเล่นทุกรูปแบบ
เหมาะกับสนามทุกประเภท
มาตรฐาน ITF/FFT/USTA รับรอง
4
ประเภทลูกเทนนิสอัดแรงดัน
รูปแบบการเล่นระดับมืออาชีพ
เหมาะกับสนามทุกประเภท
มาตรฐาน ITF/FFT/USTA รับรอง
3
ประเภทลูกเทนนิสอัดแรงดัน
รูปแบบการเล่นระดับมืออาชีพ
เหมาะกับสนามทุกประเภท
มาตรฐาน ITF/FFT/USTA รับรอง
2
ประเภทลูกเทนนิสอัดแรงดัน
รูปแบบการเล่นระดับมืออาชีพ
เหมาะกับสนามทุกประเภท
มาตรฐาน ITF/FFT/USTA รับรอง
1
ประเภทลูกเทนนิสอัดแรงดัน
รูปแบบการเล่นระดับมืออาชีพ
เหมาะกับสนามทุกประเภท
มาตรฐาน ITF/FFT/USTA รับรอง

ตารางเปรียบเทียบลูกเทนนิส

รูปสินค้า
1
Dunlop ลูกเทนนิส Dunlop รุ่น Fort All Court 1

Dunlop

2
Artengo ลูกเทนนิส Artengo รุ่น TB 920 1

Artengo

3
Wilson ลูกเทนนิส Wilson Championship Extra Duty Tennis Ball 1

Wilson

4
RS ลูกเทนนิส RS รุ่น Black Edition 1

RS

5
Technifibre ลูกเทนนิส Technifibre 1

Technifibre

6
Maax Force ลูกเทนนิส Maax Force 1

Maax Force

7
Penn ลูกเทนนิส Penn รุ่น Championship Extra Duty Felt 1

Penn

8
Dunlop ลูกเทนนิส Dunlop รุ่น Stage 2 1

Dunlop

9
Wilson ลูกเทนนิส Wilson รุ่น Starter Foam Tennis Balls Kids 1

Wilson

10
Pro Star ลูกเทนนิส Pro Star 1

Pro Star

ชื่อสินค้า

ลูกเทนนิส Dunlop รุ่น Fort All Court

ลูกเทนนิส Artengo รุ่น TB 920

ลูกเทนนิส Wilson Championship Extra Duty Tennis Ball

ลูกเทนนิส RS รุ่น Black Edition

ลูกเทนนิส Technifibre

ลูกเทนนิส Maax Force

ลูกเทนนิส Penn รุ่น Championship Extra Duty Felt

ลูกเทนนิส Dunlop รุ่น Stage 2

ลูกเทนนิส Wilson รุ่น Starter Foam Tennis Balls Kids

ลูกเทนนิส Pro Star

คุณสมบัติ

ใช้ได้กับทุกสนาม มองเห็นชัดเมื่อโยนขึ้นสูง อัตราการกระดอนคงที่

ลูกเทนนิสที่ในรายการ Moselle Open คุณภาพระดับพรีเมียม

ผลิตด้วยวัสดุชนิดพิเศษ กันน้ำ ทนกระแทก ใช้ในรายการ US Open

สร้างสรรค์โดยแชมป์เทนนิส ผลิตจากยางธรรมชาติ คุณภาพเยี่ยม

เล่นได้ทุกรูปแบบ ทุกประเภทสนาม แข็งแรงพิเศษ ใช้งานได้ยาวนาน

เทคโนโลยีการผลิตเฉพาะแบรนด์ ขนาดและน้ำหนักมาตรฐานสากล

ออกแบบมาสำหรับคอร์ตปูน มาตรฐาน ITF, USTA ราคาคุ้มค่า

มาตรฐาน ITF อัตราการตกกระดอน 50% เหมาะกับเด็ก 7-10 ปี

ควบคุมง่ายเหมาะสำหรับเด็กเล็ก เย็บอย่างประณีต ไม่ขาดง่าย

คุณภาพปานกลาง ราคาถูก เหมาะสำหรับฝึกซ้อมและใช้เล่นทั่วไป

ราคาเริ่มต้น220 บาท140 บาท150 บาท680 บาท210 บาท200 บาท280 บาท99 บาท390 บาท75 บาท
ประเภทลูกเทนนิสอัดแรงดันอัดแรงดันอัดแรงดันอัดแรงดันอัดแรงดันอัดแรงดันอัดแรงดันไม่อัดแรงดันไม่อัดแรงดันไม่ระบุ
รูปแบบการเล่นระดับมืออาชีพระดับมืออาชีพระดับมืออาชีพระดับมืออาชีพทุกรูปแบบระดับมืออาชีพระดับทั่วไปและระดับมืออาชีพสำหรับเด็กและผู้เริ่มต้นสำหรับเด็กและผู้เริ่มต้นระดับสันทนาการ
เหมาะกับสนามทุกประเภททุกประเภททุกประเภททุกประเภททุกประเภททุกประเภทคอร์ตปูนไม่ระบุไม่ระบุคอร์ตปูน
มาตรฐาน ITF/FFT/USTA รับรอง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

และแล้วก็ดำเนินมาถึงบทส่งท้ายกันแล้วค่ะ หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาเสนอในบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกลูกเทนนิสของตัวเองได้ง่ายขึ้นนะคะ ก่อนจากกันไปเรามีเคล็ดลับในการดูแลทำความสะอาดลูกเทนนิสมาฝากกันค่ะ โดยการทำความสะอาดลูกเทนนิสนั้นควรผสมสบู่หรือผงซักฟอกลงในน้ำอุ่น แช่ลูกเทนนิสทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงใช้ผ้าหรือแปรงขัดออกเบา ๆ จากนั้นล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า แล้วผึ่งให้แห้ง จะช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรกต่าง ๆ และยืดอายุการใช้งานลูกเทนนิสได้นานขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สายรัดแขนใส่โทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สายรัดแขนใส่โทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปฏิเสธได้ยากว่าผู้คนยุคใหม่นี้ติดโทรศัพท์มือถือมากแค่ไหน เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องมือสื่อสารแล้ว ยังเป็นได้ทั้งเครื่องเล่นเพลง เป็นกระเป๋าเงินผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่าง ๆ เป็นสื่อกลางให้คุณได้ติดต่อกับผู้อื่นผ่านโซเชียลมีเดีย รวมถึงสามารถลงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้ เรียกได้ว่าโทรศัพท์มือถือเป็นดั่งอวัยวะหนึ่งของคนยุคใหม่เลยก็ว่าได้ แล้วจะดีไหม ถ้าคุณสามารถพกพามือถือไปด้วยได้แม้ขณะวิ่งและออกกำลังกายในฟิตเนส?ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ “สายรัดแขนใส่โทรศัพท์” ซึ่งเป็นไอเท็มที่กำลังฮ็อตฮิตอย่างยิ่งในหมู่คนรักการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่งและออกกำลังกายในฟิตเนสให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ โดยไม่เพียงแต่ให้คุณได้มีโทรศัพท์คู่ใจอยู่ข้างกาย แต่คุณสามารถลงแอพ ฯ ที่ช่วยเก็บสถิติและวิเคราะห์การเผาผลาญแคลอรีและอัตราการเต้นของหัวใจไว้ในเครื่อง แล้วใส่ในสายรัดแขนขณะไปวิ่งและออกกำลังกายก็จะทำให้สะดวกแล้วตรวจวัดอัตราดังกล่าวได้แม่นยำขึ้น แล้วในตอนท้ายของบทความทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับสายรัดแขนใส่โทรศัพท์มาไว้เป็นตัวเลือกให้คุณเลือกซื้อเลือกหามาใช้กันอย่างง่าย ๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ด้วยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ แว่นกันแดดสำหรับวิ่งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แว่นกันแดดสำหรับวิ่งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ทุกวันนี้เราอาจสังเกตเห็นได้ว่ามีผู้คนจำนวนมากสวมแว่นกันแดดขณะออกกำลังกายหรือขณะวิ่ง นั่นก็เพราะสภาพอากาศเมืองไทยที่ร้อนแรงเหลือเกิน ทำให้กำลังใจในการวิ่งและการออกกำลังกายของเรายิ่งลดน้อยถอยลงไปเรื่อย ๆ แถมยังทำลายคุณภาพการมองเห็นของหลายคนไปโดยไม่รู้ตัว แน่นอนว่า”แว่นกันแดด” จึงถือเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่สำคัญสำหรับนักวิ่งเลยทีเดียวซึ่งแน่นอนว่าในยุคแห่งความสะดวกรวดเร็วนี้จึงเป็นเรื่องง่ายมากที่เราจะสามารถเลือกซื้อแว่นกันแดดยอดนิยมและได้รับการแนะนำ ไม่ว่าจะเป็น SARA , NUCKILY, ROCKBROS, ROBESBON ฯลฯ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ในคลิกเดียว แต่แว่นกันแดดก็ยังถูกแบ่งประเภทไว้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นน้ำหนัก สี ขนาด หรือแม้แต่การตัดรังสี UV ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับรายละเอียดสำคัญในการเลือกแว่นให้ตอบโจทย์การใช้งานและที่สำคัญในตอนท้ายยังได้รวบรวม 10 อันดับ แว่นกันแดดยอดฮิตสำหรับวิ่งหรือออกกำลังกาย ที่ตอนนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋าใส่รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีกิจกรรมมากมายในแต่ละวันที่ต้องอาศัยการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายให้เข้ากับสถานการณ์ แต่นอกจากเสื้อผ้าที่ต้องเปลี่ยนแล้ว รองเท้าก็ถือเป็นอีกไอเทมที่ขาดไม่ได้ที่จะต้องพกไปเปลี่ยนในระหว่างนั้นด้วย เช่น การไปออกกำลังกายหลังเลิกงาน หรือไปงานเลี้ยงสังสรรค์อื่น ๆ ซึ่งการที่เราจะถือรองเท้าออกไปข้างนอกโดยไม่มีอะไรห่อหุ้มนั้นก็อาจจะดูไม่เหมาะสมนัก แถมเรายังไม่สามารถนำรองเท้าไปใส่กระเป๋าร่วมกับกระเป๋าเป้หรือกระเป๋าเดินทางได้โดยตรง เพราะสิ่งสกปรกอาจโดนสิ่งของอื่น ๆ ด้านใน ดังนั้น เราจึงต้องมีไอเทมอย่าง "กระเป๋าใส่รองเท้า" ที่จะช่วยให้เราจัดเก็บรองเท้าและพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ยังไม่มีกระเป๋าใส่รองเท้าเป็นของตัวเอง ในวันนี้เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกกระเป๋าใส่รองเท้าให้กับทุก ๆ คนกัน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่รองเท้า ที่ดีไซน์สวย คุณภาพดี พกพาง่ายจากหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Adidas Nike หรือ Warrix จนคุณต้องอยากลองหามาใช้งานสักใบแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้น ต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด จากแบรนด์ชื่อดัง เช่น WINMAX, GEELE, LANCAMP และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย ทั้งแบบขาไถและไฟฟ้า พับเก็บได้ ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ สกู๊ตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย ทั้งแบบขาไถและไฟฟ้า พับเก็บได้ ใช้งานสะดวก
  การเดินทางในยุคปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่ายไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ เพราะบนท้องถนนนั้นเต็มไปด้วยรถราที่ก่อให้เกิดปัญหารถติดแทบทุกวัน แถมขนส่งสาธารณะก็ยังไม่สามารถเข้าถึงได้ทุกพื้นที่ ดังนั้น คนที่ต้องการเดินทางไปไหนมาไหนในระยะใกล้ ๆ จึงต้องมองหายานพาหนะเล็ก ๆ ที่จะช่วยพาหลบหลีกถนนสายหลักได้ และหนึ่งในตัวเลือกของใครหลายคนก็คือ "สกู๊ตเตอร์ (Scooter)" นั่นเองค่ะ เพราะมีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ที่สำคัญ ยังใช้งานง่าย ช่วยประหยัดแรงและค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้เป็นอย่างดีอีกด้วยอย่างไรก็ตาม เนื่องจากสกู๊ตเตอร์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ แถมแต่ละรุ่นก็ยังมีดีไซน์ ขนาดและฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น การเลือกสกู๊ตเตอร์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของคุณจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ ในวันนี้ บทความของเราจึงขอนำเสนอเคล็ดลับวิธีการเลือกสกู๊ตเตอร์ พร้อมรีวิว 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์หลากดีไซน์จากแบรนด์คุณภาพ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พบกับยานพาหนะคู่ใจคันใหม่ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบทั่วไป และแบบออฟโรด ล้อแข็งแรงทนทาน
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบทั่วไป และแบบออฟโรด ล้อแข็งแรงทนทาน
  สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่หลายคนใช้เพื่อช่วยในการเดินทาง หลายคนเลือกที่จะใช้สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าแทนการปั่นจักรยานหรือขับขี่ยานพาหนะอื่น เนื่องจากสเก็ตบอร์ดไฟฟ้ามีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อบริหารกล้ามเนื้อและฝึกการทรงตัว อีกทั้งยังช่วยให้เดินทางสะดวกสบายไปถึงที่หมายเร็วกว่าการเดินในระยะทางใกล้ ๆ นอกจากนี้ ยังขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่ชั้นบรรยากาศ จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยอย่างไรก็ตาม สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าที่วางจำหน่ายนั้นมีหลากหลายราคาและคุณสมบัติที่แตกต่างกันให้เลือกซื้อ ผู้ใช้งานจึงต้องศึกษารายละเอียดเพื่อเปรียบเทียบสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าให้ตรงกับการใช้งานมากที่สุด วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดไฟมาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณาอีกด้วย ว่าแล้วเราก็มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด
  10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด
  ถ้าพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นการเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างแน่นอน โดยสเก็ตบอร์ดนี้เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ได้รับความนิยมมายาวนานตั้งแต่ปี 1950 แล้ว และในปัจจุบันกีฬาสเก็ตบอร์ดก็มีการขยายรูปแบบการเล่นมากขึ้น ทำให้เกิดสเก็ตบอร์ดรูปแบบต่าง ๆ ที่รองรับสไตล์การเล่นที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น Street Skate, Surf Skate, Long Board หรือ Cruiser นอกจากนี้ สเก็ตบอร์ดยังไม่ได้เป็นแค่กีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนเทรนด์แฟชั่นไปในตัวอีกด้วยสเก็ตบอร์ดนั้นมีส่วนประกอบหลายอย่างและส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เพราะมีผลต่อการเล่นอย่างมากนั่นก็คือ ทรัคสเก็ตบอร์ด ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยควบคุมการทรงตัวและการเคลื่อนที่ของสเก็ตบอร์ด ให้แผ่นเข้าโค้งง่าย ไหลลื่น เล่นสนุกยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกทรัคสเก็ตบอร์ด พร้อมจัดเต็มกับ 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนพร้อมสำหรับการอัปเกรดสเก็ตบอร์ดของตัวเองค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกฟุตซอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จากยี่ห้อคุณภาพ Molten, Mikasa, Grand Sport
  10 อันดับ ลูกฟุตซอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จากยี่ห้อคุณภาพ Molten, Mikasa, Grand Sport
  "ฟุตซอล" ถือเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในไทย เพราะมีกติกาและการเล่นที่เข้าใจง่าย สามารถบริหารร่างกายได้ทุกสัดส่วน แต่หลายคนคงเคยสับสนระหว่างกีฬาฟุตบอลกับฟุตซอลกันอยู่บ้าง เนื่องจากมีลักษณะการเล่นที่คล้ายคลึงกัน อย่างไรก็ตาม กีฬาฟุตซอลก็มีหลายสิ่งที่แตกต่างออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งสำคัญที่สุดอย่าง "ลูกฟุตซอล" ครับ โดยลูกฟุตซอลนั้นมีขนาดมาตรฐานเล็กกว่าลูกฟุตบอล และมีวัสดุที่เกาะพื้นผิวมากกว่า เพื่อรองรับพื้นผิวของสนามฟุตซอลซึ่งมีทั้งพื้นผิวไม้ปาร์เก้ ยางสังเคราะห์ และปูนซีเมนต์ ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้เล่น ในปัจจุบันลูกฟุตซอลจึงถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกลูกฟุตซอล โดยพิจารณาทั้งขนาด วัสดุในการผลิต การรับรองมาตรฐานในการใช้งาน รวมไปถึงลูกฟุตซอลที่เหมาะกับสนามแต่ละประเภท อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับลูกฟุตซอล ที่มีคุณสมบัติครบครันมาให้เลือกพิจารณากัน ซึ่งจะมียี่ห้อไหนบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Fizik, Brooks, Ciclovation
  10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Fizik, Brooks, Ciclovation
  การปั่นจักรยานเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ช่วยเผาผลาญพลังงานมหาศาล อีกทั้งยังเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนล่างอันได้แก่ สะโพก เชิงกราน ขา รวมถึงเท้า ให้แข็งแรงและมั่นคง นอกจากนี้ยังสามารถชมบรรยากาศโดยรอบในระหว่างที่ออกกำลังกายได้ด้วย สำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพที่ปั่นจักรยานเป็นประจำมักจะมีอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งนั่นก็คือผ้าพันแฮนด์หรือเทปพันแฮนด์ที่ช่วยถนอมพื้นผิวของแฮนด์และประดับจักรยานให้ดูสวยไม่เหมือนใคร ที่สำคัญยังเพิ่มความนุ่มสบายให้กับฝ่ามือ ส่งผลให้ไม่รู้สึกเมื่อยล้าหรือชาที่มือง่ายเมื่อปั่นจักรยานเป็นระยะเวลานานผ้าพันแฮนด์ไม่ได้มีคุณสมบัติเหมือนกับผ้าทั่ว ๆ ไป เพราะเป็นผ้าที่ทำจากวัสดุชนิดพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับซัพพอร์ตนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผ้าพันแฮนด์ พร้อมกับแนะนำ 10 ผ้าพันแฮนด์จากแบรนด์ชั้นนำที่มีพื้นผิวนุ่มนวล ติดหนึบทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย ทั้งยังช่วยให้การจับแฮนด์ในขณะที่ปั่นจักรยานดูกระชับและคล่องตัว รวมถึงทำความสะอาดง่ายและดูดซับน้ำหรือแรงสะเทือนได้ดีด้วยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ทั้ง Penny, Carver, Geele, Decathlon, YOW ฯลฯ ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เทนนิส เป็นกีฬาที่มีจุดกำเนิดในยุโรป มีประวัติความเป็นมายาวนานนับร้อยปีและเป็นที่นิยมต่อเนื่องกันมาจนถึงปัจจุบัน แต่ด้วยความที่มีภาพลักษณ์ว่าเป็นกีฬาสำหรับชนชั้นสูง จึงทำให้ยังไม่เป็นที่แพร่หลายนักในกลุ่มประเทศเอเชียเมื่อเทียบกับกีฬาประเภทอื่น ๆ อย่างเช่น ฟุตบอล หรือแบดมินตัน แต่อีกเหตุผลหนึ่งซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ค่อยมีคนเล่นเทนนิสเท่าไรนักก็คือ เรื่องของอุปกรณ์นั่นเอง โดยเฉพาะอุปกรณ์หลักอย่างไม้เทนนิส ที่ดูจะซับซ้อน มีราคาแพงและดูยุ่งยากให้การหาซื้อสำหรับใครที่เป็นมือใหม่พึ่งเริ่มหัดเล่นเทนนิส และกำลังมองหาไม้เทนนิสดี ๆ ไว้คู่กาย วันนี้เราพร้อมมาเป็นผู้ช่วยคุณในการเลือกไม้เทนนิสแล้วค่ะ ซึ่งไม้เทนนิสดี ๆ นั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาจับต้องได้ยันราคาสูง อย่างเช่น Babolat, FBT, Wilson และอื่น ๆ ทางทีมงานได้รวบรวม 10 อันดับ ไม้เทนนิส คุณภาพดี รวมถึงยังมีวิธีการเลือกไม้เทนนิสที่เข้าใจได้ง่ายและสามารถนำไปใช้ได้ทันทีมาฝากกันค่ะด้วยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน แนะนำ ฉบับล่าสุดปี 2021 ควรมีอะไรบ้าง
  10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน แนะนำ ฉบับล่าสุดปี 2021 ควรมีอะไรบ้าง
  การออกกำลังกายที่บ้านหรือที่เรียกกันว่าโฮมฟิตเนส (Home Fitness) เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะมีความเป็นส่วนตัวและประหยัดมากกว่าการเสียเงินค่าสมัครสมาชิกฟิตเนสเซนเตอร์รายเดือน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายและเหมาะกับคนยุคใหม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย อาจจะไม่แน่ใจว่าควรเลือกอุปกรณ์อย่างไรดีให้เหมาะสม หรือจะเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านหรือเครื่องออกกำลังกายที่บ้านยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดีในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายและ 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านมาฝากกัน รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนก็จะมีไอเดียในการซื้ออุปกรณ์ฟิตเนสของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการไปฟิตเนสหรือยิมเลยค่ะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลย !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การวิ่งถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่นิยมกันอย่างมาก โดยเวลาไปวิ่งนั้นทุกคนมักจะพกของส่วนตัวติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ไอเทมเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสหล่นหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเทือนขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำและเหงื่อได้อีกด้วย บทความนี้ เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักวิ่งทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างความจำเป็นของกระเป๋าวิ่งและวิธีการทำให้กระเป๋าไม่เด้งขณะวิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ แถมยังมีการรวบรวม 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง แนะนำ มาให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, Fitletic, SALOMON ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกฟุตซอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จากยี่ห้อคุณภาพ Molten, Mikasa, Grand Sport
  10 อันดับ ลูกฟุตซอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จากยี่ห้อคุณภาพ Molten, Mikasa, Grand Sport
  "ฟุตซอล" ถือเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในไทย เพราะมีกติกาและการเล่นที่เข้าใจง่าย สามารถบริหารร่างกายได้ทุกสัดส่วน แต่หลายคนคงเคยสับสนระหว่างกีฬาฟุตบอลกับฟุตซอลกันอยู่บ้าง เนื่องจากมีลักษณะการเล่นที่คล้ายคลึงกัน อย่างไรก็ตาม กีฬาฟุตซอลก็มีหลายสิ่งที่แตกต่างออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งสำคัญที่สุดอย่าง "ลูกฟุตซอล" ครับ โดยลูกฟุตซอลนั้นมีขนาดมาตรฐานเล็กกว่าลูกฟุตบอล และมีวัสดุที่เกาะพื้นผิวมากกว่า เพื่อรองรับพื้นผิวของสนามฟุตซอลซึ่งมีทั้งพื้นผิวไม้ปาร์เก้ ยางสังเคราะห์ และปูนซีเมนต์ ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้เล่น ในปัจจุบันลูกฟุตซอลจึงถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกลูกฟุตซอล โดยพิจารณาทั้งขนาด วัสดุในการผลิต การรับรองมาตรฐานในการใช้งาน รวมไปถึงลูกฟุตซอลที่เหมาะกับสนามแต่ละประเภท อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับลูกฟุตซอล ที่มีคุณสมบัติครบครันมาให้เลือกพิจารณากัน ซึ่งจะมียี่ห้อไหนบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด