• 10 ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองครบ ทั้งกรุงไทย, FWD, Allianz 1
 • 10 ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองครบ ทั้งกรุงไทย, FWD, Allianz 2
 • 10 ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองครบ ทั้งกรุงไทย, FWD, Allianz 3
 • 10 ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองครบ ทั้งกรุงไทย, FWD, Allianz 4
 • 10 ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองครบ ทั้งกรุงไทย, FWD, Allianz 5

10 ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองครบ ทั้งกรุงไทย, FWD, Allianz

ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุเท่าไร การลงทุนด้านสุขภาพก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะยามถึงคราวเจ็บไข้ได้ป่วยที่ต้องอาศัยการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญ หลายคนก็อาจประสบปัญหาเรื่องค่ารักษาที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก การลงทุนทำประกันสุขภาพจึงเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ โดยเฉพาะประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายที่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลมากกว่าประกันสุขภาพแบบแยกค่ารักษา


ประกันสุขภาพเหมาจ่ายนั้น ส่วนมากจะคุ้มครองค่ารักษาหลายอย่าง แต่ก็มีหลายประกันที่ครอบคลุมถึงการรักษาโรคร้ายด้วย แต่จะเลือกประกันสุขภาพเหมาจ่ายอย่างไรให้คุ้มค่ากับการลงทุน ในบทความนี้ เราจะมาบอกเล่าถึงวิธีการเลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมี 10 แผนประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่น่าสนใจจากบริษัทชั้นนำต่าง ๆ เช่น Allianz, ทิพยประกันภัย, วิริยะประกันภัย ฯลฯ มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกันด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปณิตา ประกายพัชราภา
 • แก้ไขล่าสุด: 20-01-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านประกันและการวางแผนการเงิน "คุณยีนส์ ปณิตา ประกายพัชราภา" ซึ่งเป็นผู้บริหารตัวแทนอาวุโส บริษัทประกันชื่อดัง อีกทั้งยังมีประสบการณ์การแนะนำวิธีบริหารเงินต่าง ๆ มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณยีนส์ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะ International Management เอก Accounting & Finance มหาวิทยาลัย Ritsumeikan Asia Pacific ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารตัวแทนอาวุโส บริษัท Allianz Ayudhya โดยใช้วิชาชีพในการให้คำปรึกษาและแนะนำวิธีการบริหารเงินให้กับคนในทุกช่วงอายุ โดยเน้นให้ผู้เข้ารับคำปรึกษาเข้าใจหลักการบริหารเงิน และเลือกซื้อประกันได้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ที่ผู้รับคำปรึกษาต้องการ

※ 10 ประกันนี้เป็นการคัดเลือกโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการคัดเลือกของผู้เชี่ยวชาญด้านประกันและการเงินหรือ คุณยีนส์ ปณิตา ประกายพัชราภา ในบทความนี้

วิธีการเลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย

การซื้อประกันสุขภาพเหมาจ่ายก็นับว่าเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง ที่เมื่อถึงเวลาแล้วผู้ซื้อก็หวังจะได้รับผลประโยชน์จากเงินลงทุนของตัวเอง ดังนั้น การเลือกประกันสุขภาพให้คุ้มค่าจึงต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยด้วยกัน ซึ่งเราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายมาฝากทุกคนกันแล้วค่ะ

เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่ายโดยดูจากเบี้ยประกันและวงเงินคุ้มครอง

สิ่งที่ทำให้ประกันสุขภาพเหมาจ่ายต่างจากประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่าย คือ ความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากกว่าและวงเงินค่ารักษาที่สูง ในขณะเดียวกันเบี้ยประกันก็จะสูงขึ้นตามวงเงินคุ้มครองและอายุของผู้เอาประกันด้วย ก่อนที่จะซื้อประกันสุขภาพเหมาจ่ายจึงต้องดูความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกันของเราว่าไหวที่เท่าไร โดยคำนวณจากรายได้ทั้งปีถ้าประกันเป็นแบบจ่ายเบี้ยรายปี ซึ่งเบี้ยประกันที่เหมาะสมควรอยู่ที่ไม่เกิน 10 - 15% ของรายได้ทั้งปี และอย่าลืมคำนึงถึงเบี้ยประกันในอนาคตที่เราต้องจ่ายเพิ่มเมื่ออายุมากขึ้นด้วยค่ะ


นอกจากนี้ ในแผนประกันเหมาจ่ายบางที่ก็อาจมีการระบุแยกวงเงินคุ้มครองค่ารักษาเฉพาะโรค หรือแยกเป็นรายการว่าจะให้ความคุ้มครองไม่เกินจำนวนที่กำหนดต่อปีกรมธรรม์ ซึ่งถ้าหากค่ารักษาพยาบาลที่ออกมาตามจริงเกินกว่าวงเงินที่กำหนดไว้ ผู้เอาประกันก็จะต้องรับผิดชอบส่วนต่างค่ารักษานั้นเองค่ะ

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

คนส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อประกันสุขภาพจากเบี้ยประกันก่อนสิ่งอื่น โดยมักจะลืมคำนึงถึงความคุ้มครองที่ได้เปรียบเทียบกับตัวที่มีราคาสูงกว่าซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ได้ผิดหากคุณมีวงเงินที่จำกัด แต่การตรวจสอบความคุ้มครองของประกันสุขภาพที่กำลังจะเลือกซื้อนั้นก็เป็นสิ่งจำเป็น เพราะคำว่า "เหมาจ่าย" ในแต่ละบริษัทมีเงื่อนไขที่ต่างกัน และมีเงื่อนไขกำกับอยู่ในทุกบริษัทค่ะ ดังนั้นหากได้ประกันสุขภาพที่คุ้มค่าที่สุด ก็ควรคำนึงถึงทั้งเบี้ยประกันและวงเงินความคุ้มครองด้วยค่ะ

เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่ายตามความคุ้มครองการรักษา

รูปแบบของประกันสุขภาพเหมาจ่ายนั้นมีให้เลือกหลายระดับตามความคุ้มครองและวงเงิน อีกทั้งยังมีเงื่อนไขมากมายในการเบิกจ่ายแต่ละครั้งการรักษา ก่อนที่จะทำประกันสุขภาพเหมาจ่ายจึงต้องดูความจำเป็น และแนวโน้มที่เราจะป่วยเป็นโรคต่าง ๆ เพื่อให้เลือกประกันสุขภาพได้ครอบคลุมการรักษาค่ะ

ประกันสุขภาพเหมาจ่ายคุ้มครองผู้ป่วยนอก OPD

เนื่องจากว่าการเบิกประกันสุขภาพไม่ได้ทำได้ทุกครั้งที่คุณไปโรงพยาบาล มีหลายกรณีที่ต้องให้แพทย์ลงความเห็นว่าคุณจำเป็นต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตั้งแต่ 6 ชั่วโมงขึ้นไป จึงจะสามารถเบิกประกันสุขภาพได้ ซึ่งในกรณีนี้ก็คือการรักษาตัวแบบผู้ป่วยใน (IPD) นั่นเอง และแผนประกันสุขภาพเหมาจ่ายของบางที่อาจจะครอบคลุมแค่ส่วนนี้


ในขณะที่การรักษาตัวแบบผู้ป่วยนอก (OPD) คือ คุณไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลด้วยอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย โดยไม่ต้องนอนโรงพยาบาลก็สามารถกลับบ้านได้เลย หรืออีกนัยหนึ่งคือเวลาที่คุณเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลต่ำกว่าชั่วโมงที่กำหนด หากมีค่าตรวจหรือค่ายาใด ๆ ก็ต้องออกเงินส่วนนี้เอง หรือออกเงินส่วนต่างถ้าหากค่าใช้จ่ายเกินวงเงินคุ้มครองจากประกันสุขภาพแบบกลุ่ม หรือเกินความคุ้มครองจากสวัสดิการที่ทำงาน ดังนั้น การเลือกประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่คุ้มครองในส่วนของผู้ป่วยนอก (OPD) เพิ่มเติมด้วย ก็จะช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาตรงส่วนนี้ไปได้ค่ะ

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

โดยปกติแล้ว ประกันสุขภาพเหมาจ่ายจะมีหลายระดับราคา หลายแผนให้เลือกซื้อ ซึ่งประกันสุขภาพเหมาจ่ายระดับกลางทั่วไป จะไม่ได้หมายรวมถึงเหมาจ่าย OPD ด้วย ตัว OPD จะมีวงเงินกำกับแยกต่างหากของตัวเอง แต่ถ้าหากเป็นประกันเหมาจ่ายระดับบนสุดวงเงินคุ้มครอง 60 - 120 ล้าน วงเงิน OPD ก็จะเป็นเหมาจ่ายด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับแผนประกันในแต่ละบริษัทด้วยค่ะ

ประกันสุขภาพเหมาจ่ายครอบคลุมโรคร้ายแรง

เพราะเราไม่อาจทราบได้ว่าจะตรวจเจอโรคร้ายเมื่อไร บางคนกว่าอาการจะออกก็เริ่มป่วยหนักเสียแล้ว พอคิดจะทำประกันสุขภาพขึ้นมาตอนนั้นก็อาจถูกปฏิเสธจากบริษัทประกันได้ เพราะส่วนมากประกันจะมีระยะรอความคุ้มครองที่ 30 วันกว่ากรมธรรม์จะมีผลบังคับ และค่ารักษาโรคร้ายแรงนั้นก็ไม่ใช่เงินจำนวนน้อย ๆ เลยค่ะ ดังนั้น การมีประกันสุขภาพที่คุ้มครองโรคร้ายแรงตั้งแต่เนิ่น ๆ จึงช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายในการรักษาไปได้มาก และถ้าเป็นประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายที่วงเงินคุ้มครองสูง คุณก็มีโอกาสที่จะไม่ต้องจ่ายส่วนต่างค่ารักษาพยาบาลเลยก็เป็นได้ 


ทั้งนี้ ยิ่งประกันวงเงินคุ้มครองสูงมากเท่าไร ดอกเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายแต่ละปีก็ยิ่งสูงตาม และโดยทั่วไปแล้วเมื่อคุณอายุมากขึ้น ค่าเบี้ยประกันสุขภาพก็จะเพิ่มขึ้นด้วย ถ้าหากคุณประเมินความเสี่ยงว่าตัวเองมีโอกาสที่จะป่วยเป็นโรคร้ายแรง หรือโรคทางกรรมพันธุ์ใด ก็ควรทำประกันสุขภาพที่ครอบคลุมการรักษาโรคเหล่านั้นเอาไว้ด้วยค่ะ

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ประกันสุขภาพเหมาจ่ายเป็นวงเงินค่ารักษาในโรงพยาบาล ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุหรือป่วยด้วยโรคอะไรก็สามารถใช้รักษาได้ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงโรคร้ายแรงด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม ต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขว่าไม่เคยเป็นโรคนั้น ๆ มาก่อนการทำประกันด้วยนะคะ

ตรวจสอบสวัสดิการที่มีและโรงพยาบาลที่สามารถใช้ประกันได้

สำหรับพนักงานบริษัทหรือลูกจ้างที่อยู่ในระบบนั้นอาจจะมีประกันสังคม หรือประกันสุขภาพแบบกลุ่มที่ทางผู้ว่าจ้างทำให้เป็นสวัสดิการอยู่ก่อนแล้ว แต่วงเงินคุ้มครองและเงื่อนไขการรักษาอาจไม่ครอบคลุมเพียงพอ ถ้าหากคุณเจ็บป่วยจนต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลนาน ๆ ค่าใช้จ่ายก็อาจสูงเกินวงเงินได้ เมื่อตรวจสอบแล้วว่าสวัสดิการและประกันสุขภาพที่มีอยู่ยังขาดอะไรบ้าง จึงค่อยพิจารณาทำประกันสุขภาพเหมาจ่ายเพิ่มเติมเพื่อให้คุ้มครองครอบคลุมยิ่งขึ้นก็ได้ค่ะ


นอกจากนี้ ก็ควรตรวจสอบด้วยว่าโรงพยาบาลที่คาดว่าจะได้ใช้บริการอย่างโรงพยาบาลใกล้บ้าน หรือโรงพยาบาลใกล้ที่ทำงานนั้นมีค่าใช้จ่ายต่อครั้งการรักษาเท่าไรบ้าง เช่น ค่าห้องพัก ค่าพยาบาล ค่าผ่าตัด เป็นต้น และรายชื่อโรงพยาบาลในเครือข่ายที่เข้าร่วมกับแผนประกันสุขภาพเหมาจ่าย เผื่อในกรณีที่เราเกิดเจ็บป่วยขึ้นมาขณะเดินทางไปต่างจังหวัด ก็จะได้ทำเรื่องใช้ประกันสุขภาพกับโรงพยาบาลในเครืออย่างสะดวกนั่นเองค่ะ

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ก่อนการจะเลือกซื้อประกันสุขภาพกับบริษัทใด ๆ ก็ตาม ควรตรวจเช็กโรงพยาบาลในเครือหรือเงื่อนไขในกรมธรรม์ว่าสามารถใช้ได้กับทุกโรงพยาบาลหรือไม่ด้วยนะคะ เพราะหากโรงพยาบาลใกล้บ้านเราเป็นพันธมิตรหรืออยู่ในเครือบริษัทประกันนั้น ๆ ก็จะเพิ่มความสะดวกให้กับเรามาก ๆ เวลาจะเคลมค่ารักษาพยาบาล เราก็ไม่ต้องสำรองจ่ายและทำเรื่องเสร็จไว ได้ออกจากโรงพยาบาลเร็วด้วยค่ะ

เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่คุ้มครองได้ถึงวัยหลังเกษียณ

เมื่อคุณอายุมากขึ้น ความเสี่ยงที่จะเกิดโรคภัยไข้เจ็บก็มากขึ้นตาม การวางแผนสำรองเงินทุนเผื่อเอาไว้รักษาโรคตอนอายุมากจึงเป็นเรื่องสำคัญ และเมื่อคุณเริ่มเข้าสู่วัยเกษียณก็มีโอกาสที่โรคร้ายแรงจะถามหา เช่น โรคเบาหวาน, โรคหัวใจ, โรคมะเร็ง, โรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น ซึ่งค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคร้ายแรงในผู้สูงอายุนั้นก็เป็นเงินจำนวนมาก กว่าจะรักษาให้หายหรือบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้อาจผลาญเงินออมสำหรับชีวิตเกษียณของคุณไปจนหมด


ทำให้ในยามเลือกแผนประกันสุขภาพเหมาจ่าย อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องพิจารณาก็คือ อายุสูงสุดที่กรมธรรม์ประกันสุขภาพรับรอง และเงื่อนไขในการต่ออายุความคุ้มครอง เนื่องจากประกันสุขภาพเหมาจ่ายบางแผนอาจกำหนดความคุ้มครองหยุดอยู่ที่วัยก่อนเกษียณ หรืออาจปฏิเสธการต่ออายุกรมธรรม์ได้ถ้าหากคุณมีประวัติเบิกค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนมากระหว่างยังอยู่ในกรมธรรม์ ดังนั้น เวลาเลือกประกันสุขภาพเหมาจ่ายจึงควรเลือกแผนที่คุ้มครองต่อเนื่องถึงวัยหลังเกษียณ หรือสามารถต่ออายุกรมธรรม์ได้จนถึงอายุขัยเฉลี่ยที่ 80 ปีหรือมากกว่า เพื่อให้ประกันยังคุ้มครองถึงบั้นปลายชีวิตค่ะ

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ประกันสุขภาพที่ระยะเวลาคุ้มครองยาวถึงหลังเกษียณนั้นมีความสำคัญมาก เพราะถ้าหากประกันสุขภาพไปหมดตอนอายุมากแล้ว หากคิดจะทำประกันสุขภาพเล่มใหม่ ก็มีโอกาสทำไม่ได้เนื่องจากตรวจเจอโรคต่าง ๆ มาก่อน หรือสุขภาพไม่แข็งแรงเหมือนแต่ก่อนนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น การเลือกระยะเวลาคุ้มครองให้คุ้มครองแบบตลอดชีวิตนั้นสำคัญมาก ๆ ค่ะ

10 ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ไหนดี คุ้มครองครบ ทั้งกรุงไทย, FWD, Allianz

สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานที่กำลังมองหาประกันสุขภาพดี ๆ ที่ช่วยคุ้มครองสุขภาพได้มากกว่าประกันสวัสดิการของที่ทำงาน เราก็ได้รวบรวมเอาแผนประกันสุขภาพเหมาจ่ายจาก 10 บริษัทประกันชั้นนำ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณา ซึ่งมีให้เลือกแผนความคุ้มครองตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้านเลยค่ะ

10

Aetnaประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพ แผนโอปอล

วงเงินคุ้มครองสูงสุด (บาท)350,000 / 550,000 / 750,000
ความคุ้มครองIPD, อุบัติเหตุส่วนบุคคล
อายุต่อกรมธรรม์สูงสุด (ปี)ตลอดชีวิต
ลดหย่อนภาษีได้
9

FWD ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพ ดีไลท์ แคร์

วงเงินคุ้มครองสูงสุด (บาท)750,000 / 1,250,000
ความคุ้มครองIPD, OPD (ซื้อเพิ่ม)
อายุต่อกรมธรรม์สูงสุด (ปี)80
ลดหย่อนภาษีได้
8

เมืองไทยประกันชีวิตประกันสุขภาพเหมาจ่าย โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

วงเงินคุ้มครองสูงสุด (บาท)200,000 / 500,000
ความคุ้มครองIPD
อายุต่อกรมธรรม์สูงสุด (ปี)81
ลดหย่อนภาษีได้
7

Cignaประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ซิกเนเจอร์แคร์

วงเงินคุ้มครองสูงสุด (บาท)500,000 / 1,000,000 / 2,000,000 / 3,000,000 / 5,000,000
ความคุ้มครองIPD, อุบัติเหตุ, OPD (ซื้อเพิ่ม)
อายุต่อกรมธรรม์สูงสุด (ปี)99
ลดหย่อนภาษีได้
6

วิริยะประกันภัยประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ อุ่นใจรักษ์ คลาสสิค

วงเงินคุ้มครองสูงสุด (บาท)400,000 / 600,000 / 800,000
ความคุ้มครองIPD, อุบัติเหตุ, OPD (ซื้อเพิ่ม)
อายุต่อกรมธรรม์สูงสุด (ปี)100 ปี
ลดหย่อนภาษีได้
5

พรูเด็นเชียล ประกันชีวิตประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันชีวิตและสุขภาพ ทีทีบี เฟล็กซี่ แคร์

วงเงินคุ้มครองสูงสุด (บาท)7,500,000 / 10,000,000 / 20,000,000
ความคุ้มครองIPD, OPD
อายุต่อกรมธรรม์สูงสุด (ปี)99
ลดหย่อนภาษีได้
4

ทิพยประกันภัยประกันสุขภาพเหมาจ่าย TIP Smart Health Care

วงเงินคุ้มครองสูงสุด (บาท)500,000
ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ
อายุต่อกรมธรรม์สูงสุด (ปี)80
ลดหย่อนภาษีได้
3

Generaliประกันสุขภาพเหมาจ่าย Gen Health Lump Sum

วงเงินคุ้มครองสูงสุด (บาท)100,000 / 250,000 / 300,000 / 500,000 / 750,000 / 800,000 / 1,000,000
ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ
อายุต่อกรมธรรม์สูงสุด (ปี)70
ลดหย่อนภาษีได้
2

บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)ประกันสุขภาพเหมาจ่าย กรุงศรีประกันสุขภาพตามใจ

วงเงินคุ้มครองสูงสุด (บาท)500,000 / 3,000,000 / 10,000,000
ความคุ้มครองIPD, OPD, รับเงินก้อนกรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ
อายุต่อกรมธรรม์สูงสุด (ปี)80
ลดหย่อนภาษีได้
1

Krungthai AXAประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพ iHealthy

วงเงินคุ้มครองสูงสุด (บาท)3,000,000 / 6,000,000 / 10,000,000 / 70,000,000 / 100,000,000
ความคุ้มครองIPD, OPD, การตั้งครรภ์และการคลอดบุตร, ทันตกรรม, ค่ารักษาด้านจิตเวช, ค่าดูแลรักษาสายตา, ค่าตรวจสุขภาพประจำปี, ค่าฉีดวัคซีน
อายุต่อกรมธรรม์สูงสุด (ปี)85
ลดหย่อนภาษีได้

ตารางเปรียบเทียบประกันสุขภาพเหมาจ่าย

รูปสินค้า
1
Krungthai AXA ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพ iHealthy 1

Krungthai AXA

2
บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ประกันสุขภาพเหมาจ่าย กรุงศรีประกันสุขภาพตามใจ 1

บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

3
Generali ประกันสุขภาพเหมาจ่าย Gen Health Lump Sum 1

Generali

4
ทิพยประกันภัย ประกันสุขภาพเหมาจ่าย TIP Smart Health Care 1

ทิพยประกันภัย

5
พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันชีวิตและสุขภาพ ทีทีบี เฟล็กซี่ แคร์ 1

พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต

6
วิริยะประกันภัย ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ อุ่นใจรักษ์ คลาสสิค 1

วิริยะประกันภัย

7
Cigna ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ซิกเนเจอร์แคร์ 1

Cigna

8
เมืองไทยประกันชีวิต ประกันสุขภาพเหมาจ่าย โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า 1

เมืองไทยประกันชีวิต

9
FWD ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพ ดีไลท์ แคร์ 1

FWD

10
Aetna ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพ แผนโอปอล 1

Aetna

ชื่อสินค้า

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพ iHealthy

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย กรุงศรีประกันสุขภาพตามใจ

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย Gen Health Lump Sum

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย TIP Smart Health Care

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันชีวิตและสุขภาพ ทีทีบี เฟล็กซี่ แคร์

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ อุ่นใจรักษ์ คลาสสิค

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ซิกเนเจอร์แคร์

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพ ดีไลท์ แคร์

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันสุขภาพ แผนโอปอล

คุณสมบัติ

วงเงินสูงหลักล้าน คุ้มครองโรคร้าย ให้ผลตอบแทนกรณีเสียชีวิต

ปรับเปลี่ยนแผนความคุ้มครองได้แบบปีต่อปี มีเงินชดเชยรายวัน

ให้ค่ารักษาไม่จำกัดวงเงินต่อครั้ง ครอบคลุมถึงอุบัติเหตุฉุกเฉิน

ไม่เก็บเบี้ยประกันเพิ่มแม้อายุมากขึ้น คุ้มครองทั้ง IPD และ OPD

ความคุ้มครองเลือกได้ จ่ายให้เหมา ๆ แพทย์ทางเลือกก็มีประกัน

ซื้อแยกได้ไม่ต้องพ่วงประกันชีวิต ไม่ต้องตรวจสุขภาพก่อนทำ

คุ้มครองครอบคลุมโรคร้าย โรคพันธุกรรม และแพทย์ทางเลือก

ค่ารักษาเบิกจ่ายตามจริงภายในวงเงิน ใช้ได้กับทุกโรงพยาบาล

ให้ผลประโยชน์เพิ่ม 1 เท่า เมื่อตรวจพบเป็นมะเร็งระยะลุกลาม

ต่ออายุกรมธรรม์ได้ตลอดชีวิตภายใต้เงื่อนไข คุ้มครองถึงอุบัติเหตุ

วงเงินคุ้มครองสูงสุด (บาท)3,000,000 / 6,000,000 / 10,000,000 / 70,000,000 / 100,000,000500,000 / 3,000,000 / 10,000,000100,000 / 250,000 / 300,000 / 500,000 / 750,000 / 800,000 / 1,000,000500,000 7,500,000 / 10,000,000 / 20,000,000400,000 / 600,000 / 800,000500,000 / 1,000,000 / 2,000,000 / 3,000,000 / 5,000,000200,000 / 500,000 750,000 / 1,250,000350,000 / 550,000 / 750,000
ความคุ้มครองIPD, OPD, การตั้งครรภ์และการคลอดบุตร, ทันตกรรม, ค่ารักษาด้านจิตเวช, ค่าดูแลรักษาสายตา, ค่าตรวจสุขภาพประจำปี, ค่าฉีดวัคซีนIPD, OPD, รับเงินก้อนกรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุIPD, OPD, อุบัติเหตุIPD, OPD, อุบัติเหตุIPD, OPDIPD, อุบัติเหตุ, OPD (ซื้อเพิ่ม)IPD, อุบัติเหตุ, OPD (ซื้อเพิ่ม)IPDIPD, OPD (ซื้อเพิ่ม)IPD, อุบัติเหตุส่วนบุคคล
อายุต่อกรมธรรม์สูงสุด (ปี)85807080 99100 ปี9981 80ตลอดชีวิต
ลดหย่อนภาษีได้
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประกันสุขภาพเหมาจ่าย

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า สุขภาพถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ในชีวิต ซึ่งหลายคนอาจจะเริ่มสนใจประกันสุขภาพเหมาจ่ายแล้ว แต่อาจจะมีคำถามต่าง ๆ อยู่บ้าง ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย คุ้มครองถึงโควิดด้วยไหม?

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ประกันสุขภาพเหมาจ่ายโดยปกติจะสามารถเบิกรักษาได้ทุกโรครวมถึงโควิดด้วย ยกเว้นว่ามีเงื่อนไขไม่คุ้มครองโรคใดโรคหนึ่งในท้ายเล่มกรมธรรม์ ดังนั้นควรอ่านกรมธรรม์ให้ดีและรอบคอบก่อนเพื่อผลประโยชน์ของเราเองในอนาคตค่ะ

กลุ่มบุคคลประเภทไหนควรมีประกันสุขภาพเหมาจ่ายไว้?

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

บุคคลทุกช่วงวัย ทุกเพศ และทุกสถานภาพ ควรมีประกันสุขภาพเหมาจ่ายกันทุกคนค่ะ เพราะเป็นการปิดความเสี่ยงทำค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ให้เป็นก้อนเล็ก ไม่มีใครเกิดมาแล้วไม่เคยป่วย เพียงแต่จะป่วยเมื่อไหร่เท่านั้นเอง สิ่งที่น่ากลัวคือเราไม่อาจคาดการณ์ล่วงหน้าได้เลย อายุน้อยไม่ได้แปลว่าในร่างกายจะไม่มีสิ่งแปลกปลอมใด ๆ และประกันสุขภาพใช้สุขภาพที่ดีซื้อค่ะ ถ้าสุขภาพเสียแล้วต่อให้จ่ายเบี้ยประกันให้ 2 เท่า ก็ไม่สามารถทำประกันได้อีกแล้วตลอดชีวิตค่ะ

ประกันสุขภาพเหมาจ่ายดีกว่าการซื้อประกันแยกอย่างไร?

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

วงเงินความคุ้มครองที่เหมาจ่ายแบบไม่มีเงื่อนไขมากมายมากำหนดย่อมดีกว่าแน่นอนอยู่แล้วค่ะ เพื่อผลประโยชน์ของผู้ครอบครองในยามที่ต้องใช้ และจะไม่มีส่วนต่างค่ารักษามากมายอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นการแก้ปัญหาเหตุการณ์ที่แม้จะซื้อประกันแล้ว แต่ทำไมยังต้องจ่ายค่ารักษาเองอยู่อีกด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

เพราะค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมสุขภาพต้องอาศัยต้นทุนทั้งเงินและเวลา อีกทั้งโรคภัยไข้เจ็บก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอด การซื้อประกันสุขภาพในขณะที่ยังมีสุขภาพดี จะช่วยบรรเทาความเสี่ยงในการสูญเงินจำนวนมากไปกับค่ารักษาพยาบาลได้ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะตกลงทำประกันสุขภาพก็ควรศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดความคุ้มครองของสัญญาให้ดี เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้ทำประกันนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ปี 2021 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  10 ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ปี 2021 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  การท่องเที่ยวคือหนึ่งในงานอดิเรกที่ทำให้เราได้พักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ หรือบางคนก็ได้ปลดปล่อยความเครียดไปกับกิจกรรมแปลกใหม่ แต่ในทุก ๆ การเดินทางนั้นก็มีความเสี่ยงซ่อนอยู่เสมอค่ะ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่า ในทริปนั้น ๆ จะมีอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นหรือไม่ ด้วยเหตุนี้ "ประกันการเดินทาง" จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมีไว้เพื่อความอุ่นใจค่ะอย่างไรก็ตาม การเดินทางของแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป แถมบริษัทประกันแต่ละแห่งก็ยังมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันการเดินทางกันให้มากขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประกันการเดินทาง พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมถึงยังมีรีวิว 10 ประกันการเดินทางจากบริษัทชั้นนำมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณออกเดินทางท่องเที่ยวไปได้อย่างสบายใจที่สุดค่ะ
  ประกัน
 • 10 ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมีการ แนะนำ 10 ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
 • 10 ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  10 ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  โรคร้ายแรงต่าง ๆ หลายโรคไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โรคไตวายเรื้อรัง โรคตับวาย รวมไปโรคมะเร็งนั้นอาจรุนแรงจนนำไปสู่การเสียชีวิตได้ ทั้งยังต้องเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการพิเศษและจำเป็นต้องรักษาต่อเนื่อง หากคุณไม่มีหลักประกันใด ๆ เลยก็อาจจะต้องใช้เงินที่เก็บมาตลอดชีวิตหรืออาจต้องเป็นหนี้จากการรักษาไปโดยปริยาย ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอประกันโรคร้ายแรง (Critical Illness) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า CI จากหลากหลายประกันชั้นนำอย่าง AIA, FWD, ไทยประกันชีวิต ฯลฯ เพื่อเป็นหลักประกันความเสี่ยงให้กับคุณกันค่ะในปัจจุบันบริษัทประกันหลายแห่งก็มีแผนประกันโรคร้ายแรงให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ตรวจพบโรคร้ายแรงแล้วรับเงินก้อนทันที เพื่อนำไปรักษาตัวหรือเตรียมความพร้อมในด้านอื่น ๆ ทั้งยังมีแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกประกันโรคร้ายแรง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมี 10 ประกันโรคร้ายแรงมาให้ทุกคนได้ลองเลือกกันด้วยค่ะ
  ประกัน
 • 10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะเร็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะเร็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  มะเร็งเป็นโรคที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นกับเราหรือไม่ ทั้งยังใช้ระยะเวลานานในการรักษาและมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การซื้อประกันมะเร็งจึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการลดความเสี่ยงของภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นกับเราและคนที่เรารัก ซึ่งปัจจุบันประกันมะเร็งก็มีแผนคุ้มครองหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินก้อน การดูแลค่ารักษาพยาบาลและการให้เงินชดเชยในกรณีต่าง ๆ เช่น การชดเชยกรณีเสียชีวิต การชดเชยรายได้ขณะรักษาตัว และการชดเชยค่าเดินทาง เป็นต้น ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกประกันมะเร็งตามแผนความคุ้มครอง, ระยะเวลาความคุ้มครอง, เบี้ยประกัน, ผลประโยชน์เพิ่มเติมและข้อยกเว้นต่าง ๆ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมทั้งแนะนำ 10 ประกันมะเร็งที่มาพร้อมกับเงื่อนไขและแผนความคุ้มครองที่น่าสนใจจากบริษัทประกันชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพประกันภัย, Generali, Allianz Ayudhya Assurance, เมืองไทยประกันชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันมะเร็งที่เหมาะกับตนเองได้นะคะ
  ประกัน
 • 10 ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ปี 2021 หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ มีทั้งแบบประกันชั้น 1, 2 และ 3
  10 ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ปี 2021 หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ มีทั้งแบบประกันชั้น 1, 2 และ 3
  เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยตั้งคำถามเวลาซื้อรถยนต์ว่า ถ้ามีพ.ร.บ.รถยนต์อยู่แล้ว จำเป็นต้องทำประกันรถยนต์หรือไม่ จริง ๆ แล้วประกันประเภทนี้เป็นความคุ้มครองภาคสมัครใจ ซึ่งเจ้าของรถสามารถเลือกทำประกันหรือไม่ก็ได้ เพียงแต่ว่าถ้าเลือกทำประกันรถยนต์เพิ่มเข้าไป ก็สบายใจได้เรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งยังช่วยชดเชยส่วนต่างที่เกินจากความคุ้มครองของพ.ร.บ.ได้อีกด้วย หากความเสียหายนั้นเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์นอกจากนี้ บริษัทประกันภัยหลายแห่งยังมีบริการเสริมพิเศษต่าง ๆ มากมายให้ผู้เอาประกันได้ใช้บริการหากเกิดเหตุฉุกเฉินด้วย มาถึงตรงนี้หลายคนคงจะเริ่มเข้าใจความแตกต่างระหว่างประกันรถยนต์และพ.ร.บ.รถยนต์มากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังมีคำถามว่าแล้วประกันรถยนต์ชั้น 1, 2 และ 3 คืออะไร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะบอกวิธีการเลือกประกันรถยนต์ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันรถยนต์ที่น่าสนใจให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ !
  ประกัน
 • 10 ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมไปถึงแนะนำ 10 ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
 • 10 ประกัน COVID-19 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองทันที ตรวจเจอปุ๊บจ่ายปั๊บ ไม่รอวัคซีน
  10 ประกัน COVID-19 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองทันที ตรวจเจอปุ๊บจ่ายปั๊บ ไม่รอวัคซีน
  นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโรค COVID-19 หรือโรคปอดอักเสบเฉียบพลันที่เกิดจากเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งกำลังแพร่ระบาดเป็นวงกว้างจนสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจทั่วโลก ซึ่งโรค COVID-19 นั้นส่งผลกระทบอย่างมากทั้งต่อสุขภาพร่างกายและหน้าที่การงานของผู้คน ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงเลือกทำประกัน COVID-19 ไว้เพื่อความอุ่นใจในแง่ของค่าใช้จ่ายหรือค่าเสียโอกาสต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อตรวจพบโรคดังกล่าวปัจจุบัน มีประกัน COVID-19 ให้เลือกซื้อมากมายจนอาจทำให้คุณไม่แน่ใจว่า ประกัน COVID-19 ของที่ไหนจะเหมาะสมกับความต้องการของตนเองมากที่สุด ในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับประกัน COVID-19 กันให้มากขึ้น พร้อมแนะนำวิธีการเลือกประกัน COVID-19 พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง อีกทั้งยังมีรีวิว 10 ประกัน COVID-19 ที่มีเบี้ยเริ่มต้นราคาไม่แพง ทั้งยังมาจากบริษัทที่มีชื่อเสียงมากมายมาให้ตัดสินใจเลือกกันด้วยค่ะ
  ประกัน
 • 10 ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ประกันรายปี คุ้มครองสูง ซื้อออนไลน์ได้
  10 ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ประกันรายปี คุ้มครองสูง ซื้อออนไลน์ได้
  ขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุก็คงไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ในเมื่อไม่อาจควบคุมหรือกำหนดกฎเกณฑ์อะไรได้เลย การหาหลักประกันมารองรับความเสี่ยง เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระต่าง ๆ อันเป็นผลจากอุบัติเหตุย่อมดีกว่า การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจึงค่อนข้างสำคัญ​ เพราะนอกจากจะดูแลในส่วนของการรักษาพยาบาลพร้อมชดเชยค่าเสียหายให้ผู้เอาประกันแล้ว ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่จะมอบให้ครอบครัวเพื่อจัดการความเรียบร้อยกรณีเสียชีวิตอีกด้วยการทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลในปัจจุบันนับว่าสะดวกสบายมากและมีให้เลือกหลากหลาย แต่ด้วยความหลากหลายนี้จึงเป็นธรรมดาที่อาจทำให้ตัดสินใจได้ยากขึ้น ในวันนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลมาแนะนำ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และเราก็มี 10 อันดับ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลมาฝากกันด้วย เชื่อว่าจะช่วยให้ทุกคนได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่จากการเลือกประกันที่เหมาะสมกับตัวเองแน่นอนค่ะ
  ประกัน
 • 10 ประกันสุขภาพ OPD ที่ไหนดี ปี 2022 เหมาจ่ายค่ารักษา คุ้มครองครบ
  10 ประกันสุขภาพ OPD ที่ไหนดี ปี 2022 เหมาจ่ายค่ารักษา คุ้มครองครบ
  ประกันสุขภาพ เป็นแผนประกันที่เรียกได้ว่ามีความจำเป็นอย่างมากสำหรับคนในยุคนี้ เนื่องจากอาการเจ็บไข้ได้ป่วยมักจะสร้างภาระค่าใช้จ่ายทางการรักษาที่สูง แต่แผนประกันสุขภาพโดยส่วนใหญ่จะเน้นการคุ้มครองค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ป่วยในหรือ IPD ซึ่งเป็นอาการบาดเจ็บหรือป่วยที่มีความรุนแรง และไม่ค่อยครอบคลุมการรักษาแบบ OPD หรือผู้ป่วยนอก ที่แม้ว่าจะไม่มีอาการรุนแรงแต่เมื่อเกิดขึ้นหลายครั้งก็ทำให้กลายเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น การเลือกซื้อแผนประกันสุขภาพที่คุ้มครองการรักษาแบบผู้ป่วยนอกหรือ ประกัน OPD จึงเป็นหนทางที่เหมาะสมเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ ประกันสุขภาพ OPD ก็มีหลากหลายแผนให้คุณเลือก ซึ่งแต่ละแผนก็จะมีความคุ้มครอง สิทธิประโยชน์ เงื่อนไขในการใช้และรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกัน เราจึงได้นำวิธีการเลือกประกันสุขภาพ OPD โดยรวบรวมข้อมูลสำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้จักประกันสุขภาพ OPD ได้ดียิ่งขึ้น จะได้พิจารณาเลือกประกันสุขภาพ OPD ได้เหมาะสมทั้งกับไลฟ์สไตล์และงบประมาณของคุณ อีกทั้งยังได้เรียบเรียง 10 ประกันสุขภาพ OPD ที่มีสิทธิประโยชน์หลากหลายและครอบคลุมมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  ประกัน
 • 10 ไทยประกันชีวิต มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 รวมแผนประกันยอดนิยม ทุกความคุ้มครอง
  10 ไทยประกันชีวิต มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 รวมแผนประกันยอดนิยม ทุกความคุ้มครอง
  ประกันถือเป็นหนึ่งในบริการทางการเงินที่ได้รับความนิยม และมีแนวโน้มจะมีผู้สมัครประกันเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในประกันประเภทต่าง ๆ เพราะเป็นบริการที่ช่วยรองรับความเสี่ยงในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นชีวิต ความเจ็บป่วย และอุบัติเหตุ รวมถึงเป็นหนทางในการลงทุนที่มีผลตอบแทนเป็นความคุ้มครองพร้อมเงินปันผลรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งหลายคนก็ต่างมองหาบริษัทที่ทำประกันได้หลากหลายประเภท เพราะว่าเป็นบริษัทที่มีแนวโน้มว่าน่าเชื่อถือ และน่าจะมีประกันที่ตอบโจทย์มากที่สุด ด้วยเหตุนี้เอง ไทยประกันชีวิต บริษัทประกันชีวิตชื่อดังก็คือหนึ่งในตัวเลือกที่หลายคนมองหานั่นเองครับประกันจากไทยประกันชีวิตนั้นมีหลากหลายผลิตภัณฑ์มาก จึงอาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยซื้อประกันมาก่อนอาจ ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลแผนประกันในรูปแบบต่าง ๆ ของประกันไทยประกันชีวิตมาให้แล้วว่ามีแบบไหนบ้าง โดยแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ตามลักษณะการคุ้มครอง และลักษณะผลตอบแทน อีกทั้งยังมี 10 แผนประกันของไทยประกันชีวิต ที่เราได้เลือกสรรมาให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยเช่นกันครับ
  ประกัน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  10 ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  ประกันสุขภาพ (Health Insurance) เป็นการประกันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยบริษัทประกันตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันตามสัญญา ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วย ซึ่งปัจจุบันประกันสุขภาพก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก, ความคุ้มครองโรคร้ายแรง, ความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงการชดเชยรายได้ ซึ่งประกันสุขภาพบางแผนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้เอาประกันอีกด้วย ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความสำคัญของประกันสุขภาพ พร้อมทั้งวิธีการเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุ้มครองครอบคลุมต่อความต้องการและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 ประกันสุขภาพที่น่าสนใจจากหลายบริษัทดังมาฝากทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพจาก AIA, Allianz Ayudhya,ไทยประกันชีวิต, FWD และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีแผนประกันของบริษัทไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  ประกัน
 • 10 ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมีการ แนะนำ 10 ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
 • 10 ประกันรถจักรยานยนต์ ที่ไหนดี ปี 2022 เปรียบเทียบประกันมอเตอร์ไซค์ ทั้งชั้น 1 ชั้น 2+ และ 3+
  10 ประกันรถจักรยานยนต์ ที่ไหนดี ปี 2022 เปรียบเทียบประกันมอเตอร์ไซค์ ทั้งชั้น 1 ชั้น 2+ และ 3+
  อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นได้เสมอขณะขับขี่บนท้องถนน บางครั้งก่อให้เกิดความเสียหายรุนแรงทั้งต่อตัวผู้ขับขี่และคู่กรณี และเพื่อลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น การทำประกันจึงสำคัญเป็นอย่างมากค่ะ เพราะประกันจะช่วยคุ้มครองสวัสดิภาพของชีวิตและช่วยค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของผู้ขับขี่รวมถึงคู่กรณีอีกด้วยค่ะ หลายคนอาจจะคุ้นชินกับประกันรถยนต์แล้ว แต่รู้ไหมว่าประกันรถจักรยานยนต์ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกันค่ะประกันรถจักรยานยนต์แบ่งออกเป็นหลายประเภทเหมือนกับประกันรถยนต์ โดยรายละเอียดความคุ้มครองก็จะแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา การชดเชยความเสียหาย เป็นต้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกประกันรถจักรยานยนต์ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมีการแนะนำ 10 ประกันรถจักรยานยนต์ ที่บริการดี เชื่อถือได้และให้การคุ้มครองที่ครอบคลุม เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของทุกคนค่ะ
  ประกัน
 • 10 ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมไปถึงแนะนำ 10 ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
 • 10 ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  10 ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ปี 2021 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  ความเจ็บป่วย โรคร้ายแรง อุบัติเหตุและความสูญเสีย ทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากพบเจอ แต่เราอาจได้ประสบเข้าในสักวันหนึ่ง และที่แย่ไปกว่านั้น สิ่งเหล่านี้ไม่มีใครทราบได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร ซึ่งหนึ่งในหนทางที่ได้รับความนิยมก็คือ การทำประกัน เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถอุ่นใจได้ว่า เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ตนเองและคนรอบข้างจะไม่ได้รับความลำบากตามไปด้วย ปัจจุบันจึงมีประกันมากมายหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองต่อความกังวลที่แตกต่างกันไปอย่างไรก็ตาม สำหรับผู้สูงอายุ ประกันนั้นมักไม่ครอบคลุมหรือไม่สามารถทำประกันทั่ว ๆ ไปได้ เพราะมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายและอุบัติเหตุมากกว่า ด้วยเหตุนี้ ประกันผู้สูงอายุจึงได้เข้ามามีบทบาทสำคัญและเป็นหลักประกันว่า ลูกหลานและครอบครัวจะไม่เดือดร้อนเมื่อตนเองเจ็บป่วยหรือเกิดเหตุไม่คาดฝัน วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกประกันผู้สูงอายุ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมถึงแนะนำ 10 ประกันผู้สูงอายุที่คุ้มค่าและคุ้มครองครอบคลุมทุกความต้องการ หากพร้อมแล้วเราไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  ประกัน
 • 10 ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  10 ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  วัยเด็กเป็นช่วงวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงจากผู้ปกครอง เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ด้อยกว่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็กมักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวเล็กของคุณต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของผู้ปกครองจะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กันดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว เราขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกน้อยซึ่งก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ประกันที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าตัวเล็กของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าใครกังวลว่า ประกันสุขภาพเด็กก็มีหลายที่ เราจะเลือกที่ไหนดี ? บทความนี้จะนำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็กให้แก่คุณ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และเรายังมี 10 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัว ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลย
  ประกัน
 • 10 ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  10 ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  โรคร้ายแรงต่าง ๆ หลายโรคไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โรคไตวายเรื้อรัง โรคตับวาย รวมไปโรคมะเร็งนั้นอาจรุนแรงจนนำไปสู่การเสียชีวิตได้ ทั้งยังต้องเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการพิเศษและจำเป็นต้องรักษาต่อเนื่อง หากคุณไม่มีหลักประกันใด ๆ เลยก็อาจจะต้องใช้เงินที่เก็บมาตลอดชีวิตหรืออาจต้องเป็นหนี้จากการรักษาไปโดยปริยาย ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอประกันโรคร้ายแรง (Critical Illness) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า CI จากหลากหลายประกันชั้นนำอย่าง AIA, FWD, ไทยประกันชีวิต ฯลฯ เพื่อเป็นหลักประกันความเสี่ยงให้กับคุณกันค่ะในปัจจุบันบริษัทประกันหลายแห่งก็มีแผนประกันโรคร้ายแรงให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ตรวจพบโรคร้ายแรงแล้วรับเงินก้อนทันที เพื่อนำไปรักษาตัวหรือเตรียมความพร้อมในด้านอื่น ๆ ทั้งยังมีแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกประกันโรคร้ายแรง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมี 10 ประกันโรคร้ายแรงมาให้ทุกคนได้ลองเลือกกันด้วยค่ะ
  ประกัน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด