• 10 อันดับ แครนเบอร์รี่สกัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Blackmores, Vistra 1
 • 10 อันดับ แครนเบอร์รี่สกัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Blackmores, Vistra 2
 • 10 อันดับ แครนเบอร์รี่สกัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Blackmores, Vistra 3
 • 10 อันดับ แครนเบอร์รี่สกัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Blackmores, Vistra 4
 • 10 อันดับ แครนเบอร์รี่สกัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Blackmores, Vistra 5

10 อันดับ แครนเบอร์รี่สกัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Blackmores, Vistra

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย เช่น วิตามิน C, วิตามิน E, สารต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น โดยแครนเบอร์รี่ก็เป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน แม้ในประเทศไทยจะสามารถหารับประทานได้ยากแต่ในต่างประเทศ เช่น ประเทศออสเตรเลีย หรือประเทศอเมริกา แครนเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่ทุกคนสามารถหาซื้อได้โดยทั่วไป มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เปรี้ยวนำหวานและมีสรรพคุณพิเศษที่โดดเด่นคือ ช่วยบำรุงระบบทางเดินปัสสาวะและช่วยยับยั้งแบคทีเรียอีโคไล รวมถึงบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใสขึ้นได้


ด้วยคุณประโยชน์ที่มากมายเหล่านี้ ปัจจุบันจึงมีหลากหลายแบรนด์ชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผลิตแครนเบอร์รี่สกัดขึ้นมาสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพโดยเฉพาะ วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกแครนเบอร์รี่สกัด พร้อมคำแนะนำจากเภสัชกรโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ แครนเบอร์รี่สกัด ที่คุณไม่ควรพลาด ทั้งแบบแคปซูล กัมมี่ และผงชง รับรองว่าแต่ละยี่ห้อมีคุณภาพและประโยชน์ครบถ้วน พร้อมแล้วเลื่อนลงมาเลยค่ะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม
 • แก้ไขล่าสุด: 11-05-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแครนเบอร์รี่สกัด

เราได้เชิญ "คุณปลื้ม ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม" เภสัชกรมากประสบการณ์ทั้งในด้านการพัฒนาอาหารเสริมและสกินแคร์ และยังเป็นวิทยากรฝึกอบรมให้ความรู้มาให้คำแนะนำข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกแครนเบอร์รี่สกัด และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณปลื้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแครนเบอร์รี่สกัด
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ สาขาเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันทำงานในบริษัทเอกชน โดยใช้วิชาชีพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพทั้งอาหารเสริมและสกินแคร์ อีกทั้งยังฝึกอบรมให้ความรู้เภสัชกรและพนักงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังทำงานพิเศษเป็นเภสัชกรอยู่โรงพยาบาลเอกชนและร้านขายยาโดยให้คำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพอีกด้วย

สรรพคุณของแครนเบอร์รี่

สรรพคุณของแครนเบอร์รี่

แครนเบอร์รี่เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีสารอาหารจำเป็นมากมายโดยเฉพาะวิตามินต่าง ๆ และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยบำรุงการทำงานของระบบทางเดินปัสสาวะและช่วยยับยั้งแบคทีเรียอีโคไลมีรสชาติเปรี้ยวนำหวาน วิตามิน C สูง ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ผู้รับประทาน


แม้ปัจจุบันผลไม้ชนิดนี้จะยังไม่เป็นที่นิยมมากนักในประเทศไทยเท่ากับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ชนิดอื่น แต่ก็ถูกนำมาแปรรูปและผลิตเป็นอาหารเสริมออกมาเป็นจำนวนไม่น้อย หากคุณต้องการบำรุงสุขภาพจากสารอาหารที่มีประโยชน์ และต้องการสรรพคุณช่วยบำรุงเรื่องทางเดินปัสสาวะโดยเฉพาะ ลองเลือกอาหารเสริมที่มีส่วนผสมจากแครนเบอร์รี่ดูนะคะ

ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม
เภสัชกร
ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม

แครนเบอร์รี่มีคุณสมบัติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยป้องกันการติดเชื้อซ้ำในทางเดินปัสสาวะ (Recurrent Urinary Tract Infections) เนื่องจากมีสารจำพวกโปรแอนโทไซยานิดินสูง ช่วยป้องกันการติดเชื้อ E. coli และยังมีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันร่างกายจากการทำร้ายของอนุมูลอิสระได้ และยังมีบางการศึกษาบอกว่า แครนเบอร์รี่นั้นช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ การเป็นแผลในกระเพาะอาหาร และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เป็นต้น

วิธีการเลือกแครนเบอร์รี่สกัด

หลังจากทราบกันแล้วว่าสรรพคุณของแครนเบอร์รี่มีอะไรบ้าง เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีวิธีการเลือกแครนเบอร์รี่สกัดแบบไหนที่คุณไม่ควรพลาด เพื่อที่คุณจะได้แครนเบอร์รี่สกัดที่เหมาะสมกับตนเองที่สุด

เลือกจากรูปแบบแครนเบอร์รี่สกัด

เลือกจากรูปแบบแครนเบอร์รี่สกัด

โดยปกติแล้วแครนเบอร์รี่สกัดในปัจจุบันที่แบรนด์ต่าง ๆ ผลิตออกมาขายตามท้องตลาดจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 รูปแบบ ดังนี้


 • แบบแคปซูล แครนเบอร์รี่สกัดรูปแบบแคปซูลเป็นรูปแบบที่หาซื้อได้ค่อนข้างง่าย มีราคาไม่สูงมากจนเกินไป สารอาหารจากแครนเบอร์รี่และสารอาหารเสริมอื่น ๆ ถูกบีบอัดในรูปแบบผงก่อนจะนำมาประกอบเข้าสู่แคปซูล สามารถรับประทานพร้อมกับน้ำได้ทันทีและเก็บรักษาง่ายสะดวกต่อการพกพาค่ะ

 • แบบกัมมี่ อีกหนึ่งรูปแบบของอาหารเสริมแครนเบอร์รี่สกัดที่รับประทานง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติเพราะถูกผลิตขึ้นมาในรูปแบบกัมมี่ หรือเยลลี่สัมผัสนุ่มเด้ง เคี้ยวง่ายให้ความรู้สึกเหมือนรับประทานขนมหวานแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารสกัดจากผลแครนเบอร์รี่ แม้ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าแครนเบอร์รี่สกัดรูปแบบอื่น แต่ถ้าหากคุณต้องการความสะดวกสบาย แครนเบอร์รี่สกัดแบบกัมมี่คือทางเลือกของคุณได้

 • แบบผสมน้ำ สำหรับแครนเบอร์รี่รูปแบบนี้ ถือเป็นวิธีการผลิตในรูปแบบผงละลายน้ำที่ทำให้ผู้บริโภคใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นเพียงแค่ชงน้ำและดื่ม มีรสชาติที่ถูกออกแบบมาให้ดื่มง่ายไม่เหมือนการรับประทานอาหารเสริมแบบแคปซูล ดูดซึมได้เร็วเพราะถูกทำมาในรูปแบบของเหลวอยู่แล้ว เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานยาค่ะ
ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม
เภสัชกร
ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม

แครนเบอร์รี่สกัดมีหลายรูปแบบให้เลือกบริโภค ในท้องตลาดของประเทศไทยที่พบเป็นส่วนใหญ่คือในรูปแบบแคปซูล เพราะสะดวกและกินได้ง่าย แต่มีข้อจำกัดในแง่ของปริมาณสารที่จะนำมาบรรจุในแคปซูลนั้นปริมาณจะไม่ได้มาก ส่วนรูปแบบผงชงละลายน้ำจะสามารถใส่ปริมาณสารสำคัญตามต้องการ ซึ่งอาจจะผสมสารสกัดอื่น ๆ หรือวิตามินแร่ธาตุต่าง ๆ ลงไป เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกินแบบเม็ด ส่วนรูปแบบกัมมี่นั้น ปริมาณสารสำคัญก็จะค่อนข้างน้อย เพราะเนื่องจากจะต้องมีองค์ประกอบอื่น ๆ ของกัมมี่ ไม่ว่าจะเป็นพวก เจลาติน หรือสารเติมแต่งกลิ่น รส เพื่อให้มีรสชาติที่เหมาะกับการเคี้ยวครับ

เลือกแครนเบอร์รี่สกัดที่มีสารอาหารชนิดอื่นเพิ่มเติม

เลือกแครนเบอร์รี่สกัดที่มีสารอาหารชนิดอื่นเพิ่มเติม

แครนเบอร์รี่สกัดมีสารอาหารจำเป็นอยู่หลายชนิดก็จริงโดยเฉพาะ วิตามิน C แต่สำหรับบางคนที่ต้องการรับประทานอาหารเสริมที่มีสารอาหารเพิ่มเติมมากกว่าที่แครนเบอร์รี่มอบให้ เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองเลือกซื้อแครนเบอร์รี่สกัดที่มีส่วนผสมของสารอาหารชนิดอื่นเพิ่มเติมด้วย เช่น วิตามิน E สารสกัดจากเชอร์รี่ สาร PACs ฯลฯ 


ซึ่งอาหารเสริมที่มีการเพิ่มเติมสารสกัดอื่นเหล่านี้เข้าไปจะมีประสิทธิภาพในการบำรุงร่างกายจากความหลากหลายทางด้านสารอาหารมากกว่าอาหารเสริมที่มีเพียงสารสกัดจากแครนเบอร์รี่เพียงแค่ 1 ชนิด ดังนั้นหากต้องการเพิ่มคุณประโยชน์ในอาหารเสริม ลองเลือกศึกษาจากส่วนผสมเพิ่มเติมในอาหารเสริมดูก่อนนะคะ

ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม
เภสัชกร
ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม

ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหนึ่งผลิตภัณฑ์มักจะมีส่วนประกอบของสารสกัดจากธรรมชาติหรือวิตามินแร่ธาตุรวมกันหลาย ๆ ชนิด เพื่อเสริมประสิทธิภาพซึ่งกันและกัน และให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการกินหนึ่งครั้งโดยที่ไม่ต้องกินหลายผลิตภัณฑ์รวมกันให้ยุ่งยาก ผลิตภัณฑ์สารสกัดจากแครนเบอร์รีอาจจะมีวิตามินต่าง ๆ ผสมอยู่ เช่น วิตามินซี วิตามินอี ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ หรือพวกสารสกัดจากธรรมชาติที่มี PAC (Proanthocyanidins) เช่น อะเซโรล่า เชอร์รี ที่ช่วยทั้งต่อต้านอนุมูลอิสระ และเสริมสร้างคอลลาเจน เป็นต้น 

เลือกแครนเบอร์รี่สกัดจากแบรนด์ยอดนิยม Blackmores และ Vistra

เลือกแครนเบอร์รี่สกัดจากแบรนด์ยอดนิยม Blackmores และ Vistra

หากคุณเป็นมือใหม่ที่ยังไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อแครนเบอร์รี่สกัดจากแบรนด์ไหนดี เราอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกับสองแบรนด์ยอดฮิตที่คนทั่วโลกนิยมรับประทาน ซึ่งทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้นั่นเองค่ะ


 • Blackmores สำหรับแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ถูกนำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย ได้รับรางวัล Superbrands ถึง 10 ปีซ้อน จากความคิดเห็นของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สามารถมั่นใจในคุณภาพได้ มีบรรจุภัณฑ์แน่นหนา เก็บรักษาง่าย สารสกัดจากแครนเบอร์รี่มีปริมาณวิตามิน C สูง เห็นผลดีขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

 • Vistra เป็นแบรนด์ชื่อดังด้านผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่คนทั่วโลกให้การยอมรับและมีการันตีที่น่าเชื่อถือด้านคุณภาพการผลิตเพราะได้รับมาตรฐานภายใต้เครื่องหมายการค้าจากประเทศสเปน มั่นใจในความปลอดภัยได้ ปัจจุบันถูกนำเข้ามาในประเทศไทยและเป็นที่แพร่หลายเพราะสารสกัดแครนเบอร์รี่มีคุณภาพช่วยบำรุงได้ดีค่ะ

10 อันดับ แครนเบอร์รี่สกัด ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ดัง Blackmores, Vistra

มาถึงตรงนี้หลายคนคงพอทราบกันแล้วว่ามีวิธีอะไรบ้างที่ควรใส่ใจเมื่อเลือกซื้อแครนเบอร์รี่สกัด และเพื่อช่วยให้การตัดสินใจเป็นไปได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามี 10 อันดับ แครนเบอร์รี่สกัดมาแนะนำด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของเภสัชกรหรือ คุณปลื้ม ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม ในบทความนี้
10
รูปแบบอาหารเสริมกัมมี่
ปริมาณ60 ชิ้น
ส่วนผสมสารสกัดแครนเบอร์รี่, สาร PACs
9
รูปแบบอาหารเสริมแคปซูล
ปริมาณ30 เม็ด
ส่วนผสมสารสกัดแครนเบอร์รี่, แอสคอร์บิค แอซิด
8
รูปแบบอาหารเสริมแคปซูล
ปริมาณ60 เม็ด
ส่วนผสมสารสกัดแครนเบอร์รี่
7

Amselแครนเบอร์รี่สกัด วิตามินซีจากธรรมชาติ

294 บาท 〜

รูปแบบอาหารเสริมผสมน้ำ
ปริมาณ15 ซอง
ส่วนผสมสารสกัดจากผลอะเซโรล่า เชอร์รี่, สารสกัดแครนเบอร์รี่, วิตามิน E
6

Puritan's Prideแครนเบอร์รี่สกัด อาหารเสริมช่วยระบบกระเพาะปัสสาวะ

279 บาท 〜

รูปแบบอาหารเสริมแคปซูล
ปริมาณ60 เม็ด
ส่วนผสมสารสกัดแครนเบอร์รี่
5
รูปแบบอาหารเสริมแคปซูล
ปริมาณ90 เม็ด
ส่วนผสมสกัดแครนเบอร์รี่, วิตามิน C
4

GNCแครนเบอร์รี่สกัด ช่วยในเรื่องระบบทางเดินปัสสาวะ

1,400 บาท 〜

รูปแบบอาหารเสริมแคปซูล
ปริมาณ90 เม็ด
ส่วนผสมสารสกัดแครนเบอร์รี่
3
รูปแบบอาหารเสริมแคปซูล
ปริมาณ30 เม็ด
ส่วนผสมสารสกัดแครนเบอร์รี่
2
รูปแบบอาหารเสริมแคปซูล
ปริมาณ30 เม็ด
ส่วนผสมสารสกัดแครนเบอร์รี่, สาร PACs
1
รูปแบบอาหารเสริมแคปซูล
ปริมาณ60 เม็ด
ส่วนผสมสารสกัดแครนเบอร์รี่, วิตามิน C

ตารางเปรียบเทียบแครนเบอร์รี่สกัด

รูปสินค้า
1
Blackmores แครนเบอร์รี่สกัด 1

Blackmores

2
Vistra แครนเบอร์รี่สกัด อาหารเสริม 1

Vistra

3
Swisse แครนเบอร์รี่สกัด 30 แคปซูล 1

Swisse

4
GNC แครนเบอร์รี่สกัด ช่วยในเรื่องระบบทางเดินปัสสาวะ 1

GNC

5
Healthy Care แครนเบอร์รี่สกัด 1

Healthy Care

6
Puritan's Pride แครนเบอร์รี่สกัด อาหารเสริมช่วยระบบกระเพาะปัสสาวะ 1

Puritan's Pride

7
Amsel แครนเบอร์รี่สกัด วิตามินซีจากธรรมชาติ 1

Amsel

8
Herbal One แครนเบอร์รี่สกัด 1

Herbal One

9
Hi-Balanz แครนเบอร์รี่สกัด 1

Hi-Balanz

10
Stada แครนเบอร์รี่สกัดรูปแบบเจลลี่ 1

Stada

ชื่อสินค้า

แครนเบอร์รี่สกัด

แครนเบอร์รี่สกัด อาหารเสริม

แครนเบอร์รี่สกัด 30 แคปซูล

แครนเบอร์รี่สกัด ช่วยในเรื่องระบบทางเดินปัสสาวะ

แครนเบอร์รี่สกัด

แครนเบอร์รี่สกัด อาหารเสริมช่วยระบบกระเพาะปัสสาวะ

แครนเบอร์รี่สกัด วิตามินซีจากธรรมชาติ

แครนเบอร์รี่สกัด

แครนเบอร์รี่สกัด

แครนเบอร์รี่สกัดรูปแบบเจลลี่

คุณสมบัติ

ยี่ห้อยอดฮิตด้านผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สกัดจากแครนเบอร์รี่เข้มข้น

นำเข้ามาจากต่างประเทศมาในรูปแบบแคปซูล มีส่วนผสมจาก PACs

อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงระบบทางเดินปัสสาวะได้

ผลิตด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ สกัดสารอาหารอย่างครบถ้วนปลอดภัย

ปริมาณมากถึง 90 เม็ด ลดความเสี่ยงโรคที่อาจเกิดขึ้นจากแบคทีเรีย

นำเข้าจากอเมริกามั่นใจในคุณภาพได้ มีส่วนช่วยป้องกันโรคเหงือก

ดื่มง่ายรสชาติอร่อย วิตามินซีสูงจากสารสกัดเชอร์รี่และแครนเบอร์รี่

ผลิตจากกระบวนการที่มีมาตรฐาน คุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกาย

ช่วยให้ระบบทางเดินปัสสาวะดีขึ้นและช่วยบำรุงสุขภาพของผิว

คุณประโยชน์สูง สารสกัดจากแครนเบอร์รี่ครบในรูปแบบกัมมี่

ราคาเริ่มต้น550 บาท297 บาท928 บาท1,400 บาท429 บาท279 บาท294 บาท300 บาท529 บาท890 บาท
รูปแบบอาหารเสริมแคปซูลแคปซูลแคปซูลแคปซูลแคปซูลแคปซูลผสมน้ำแคปซูลแคปซูลกัมมี่
ปริมาณ60 เม็ด30 เม็ด30 เม็ด90 เม็ด90 เม็ด60 เม็ด15 ซอง60 เม็ด30 เม็ด60 ชิ้น
ส่วนผสมสารสกัดแครนเบอร์รี่, วิตามิน Cสารสกัดแครนเบอร์รี่, สาร PACsสารสกัดแครนเบอร์รี่สารสกัดแครนเบอร์รี่สกัดแครนเบอร์รี่, วิตามิน Cสารสกัดแครนเบอร์รี่สารสกัดจากผลอะเซโรล่า เชอร์รี่, สารสกัดแครนเบอร์รี่, วิตามิน Eสารสกัดแครนเบอร์รี่สารสกัดแครนเบอร์รี่, แอสคอร์บิค แอซิดสารสกัดแครนเบอร์รี่, สาร PACs
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแครนเบอร์รี่สกัด

สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับการทานแครนเบอร์รี่ไม่ว่าจะเป็นทั้งแบบผลหรือสกัด และไม่มั่นใจเกี่ยวกับคุณประโยชน์อยู่ ในวันนี้ เรามีคำแนะนำและคำตอบเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

การกินแครนเบอร์รี่แบบผลให้คุณค่าได้ดีเท่าการกินแครนเบอร์รี่สกัดไหม?

ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม
เภสัชกร
ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม

การกินแครนเบอรรี่แบบสกัดจะได้สารสำคัญที่เข้มข้นและปริมาณสูงกว่าการกินแครนเบอร์รี่แบบผล หากต้องการคุณประโยชน์ของสารสำคัญต่าง ๆ ที่อยู่ในแครนเบอร์รี่นั้น แบบสกัดอาจจะตอบโจทย์มากกว่าแบบผล อีกอย่างหนึ่งคือ แครนเบอร์รี่แบบผลนั้นมักจะมีปริมาณน้ำตาลที่สูงกว่าแบบสกัด หากกินในปริมาณมากจะทำให้ระดับน้ำตาลสูงขึ้นได้ครับ

ใครที่ไม่เหมาะกับการกินแครนเบอร์รี่สกัด?

ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม
เภสัชกร
ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม

แครนเบอร์รี่สกัดมีกรดซาลิซิลิก (salicylic acid) เป็นองค์ประกอบ เพราะฉะนั้นจึงไม่เหมาะในกลุ่มคนที่แพ้ยาที่มีส่วนประกอบของซาลิซิเลต เช่น ยาแอสไพริน เป็นต้น และต้องระมัดระวังในการกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนประกอบของแครนเบอร์รี่ รวมถึงคนที่มีโรคประจำตัว เช่น นิ่ว คนที่กินยา Warfarin เป็นประจำ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้งหากต้องการบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนประกอบของแครนเบอร์รี่ 

แครนเบอร์รี่สกัดกินตอนไหน?

ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม
เภสัชกร
ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม

แครนเบอร์รี่สกัดแนะนำให้กินพร้อมกับมื้ออาหาร จะช่วยส่งเสริมการดูดซึมวิตามินที่มีอยู่ในแครนเบอร์รี่ไปพร้อมกับวิตามินต่าง ๆ ที่ได้รับพร้อมอาหาร เช่น วิตามินซีเมื่อทำงานร่วมกับวิตามินอีและสารจำพวกฟลาโวนอยด์ ก็จะทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ และเมื่อกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทแครนเบอร์รี่แล้วควรจะดื่มน้ำตามในปริมาณมาก ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าร่างกายได้รับน้ำปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวันครับ

บทส่งท้าย

จบไปแล้วนะคะ กับ 10 อันดับ แครนเบอร์รี่สกัด ที่เรายกมาแนะนำในวันนี้ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้มือใหม่ที่เพิ่งเคยเลือกซื้อแครนเบอร์รี่สกัดเพื่อบำรุงสุขภาพ สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการได้นะคะ ข้อสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือแม้แครนเบอร์รี่สกัดจะเป็นตัวเลือกที่ช่วยบำรุงสุขภาพได้ดี แต่หากคุณต้องการมีสุขภาพแข็งแรงในระยะยาว การพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เป็นวิธีปฏิบัติแบบธรรมชาติที่ได้ผลดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 วิตามินรวม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมมัลติวิตามิน แบบแคปซูล เม็ดฟู่
  10 วิตามินรวม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมมัลติวิตามิน แบบแคปซูล เม็ดฟู่
  นอกจากการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รับประทานผัก ผลไม้ และออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันแล้ว วิตามินรวมที่อาจมีเกลือแร่ กรดอะมิโนและสารต้านอนุมูลอิสระ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลร่างกาย ให้ร่างกายตื่นตัว สดชื่น กระปรี้กระเปร่า อีกทั้งยังช่วยลดอาการเหนื่อยล้า กระตุ้นระบบการทำงานในร่างกาย ทั้งการเผาผลาญไขมัน ช่วยเพิ่มน้ำหนัก ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หรือช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรงได้อีกด้วยวิตามินรวมในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Voost, Centrum, Multi Vit Plus, Life Extension, INUVIC และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะใส่ส่วนผสมหรือสูตรที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังอาจผลิตในประเทศหรือต่างประเทศอย่างอเมริกา เยอรมนี เป็นต้น วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกวิตามินรวมว่าควรเลือกซื้อวิตามินรวมยี่ห้อไหนดี แล้วกินตอนไหน ประโยชน์ต่าง ๆ มีข้อควรระวังและอันตรายอย่างไร พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และปิดท้ายด้วย 10 วิตามินรวมที่ช่วยบำรุงร่างกายได้ดี มีมาตรฐานและปลอดภัยที่ได้รับ อย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา)
  อาหารเสริม
 • 10 อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมวิตามิน เสริมความจํา วัยเรียน วัยทำงาน
  10 อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมวิตามิน เสริมความจํา วัยเรียน วัยทำงาน
  ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนนักศึกษา วัยทำงาน หรือเป็นวัยเกษียณ ทุกคนก็ล้วนแล้วจะต้องใช้สมองเพื่อคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจกันอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราใช้งานสมองหนักเกินไปก็จะส่งผลให้สมองเกิดความเมื่อยล้า และยิ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่หลง ๆ ลืม ๆ อยู่บ่อย ๆ มีวิตามินบำรุงสมองตัวไหน ที่จะมาช่วยให้ความจําดี สมองแล่นมากขึ้น แล้วกลับมาคิดวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลบ้าง ?คำตอบของเราในวันนี้ก็คือ "อาหารเสริมบำรุงสมอง" ที่โดยทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA กรดอะมิโนและวิตามินเป็นหลัก ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงสมอง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมถึง 10 อาหารเสริมบำรุงสมอง จากหลายยี่ห้อ เช่น Blackmores, Vistra, Now, Banner ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและความจำ ทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายไปพร้อม ๆ กัน มาให้ทุกคนใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจด้วยค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ อาหารเสริมญี่ปุ่น ตัวไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง DHC, Meiji, Positif, Fancl, Lactis
  10 อันดับ อาหารเสริมญี่ปุ่น ตัวไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง DHC, Meiji, Positif, Fancl, Lactis
  หลายคนอาจคิดว่าการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่นั้นคงจะเพียงพอสำหรับการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี แต่ความเป็นจริงแล้วคนส่วนใหญ่ไม่ได้มีเวลารับประทานอาหารที่ดีต่อร่างกายมากนัก ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย จึงหันมารับประทานอาหารเสริมเพิ่มเติมจากมื้อหลักมากขึ้น ซึ่งบ้านเราก็ได้มีการนำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากต่างประเทศเข้ามาเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็มีอาหารเสริมจากญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตที่มีความพิถีพิถันและใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ จึงมั่นใจได้ในประสิทธิภาพและมาตรฐานความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ในวันนี้ เราจึงขอนำเสนอ 10 อันดับ อาหารเสริมญี่ปุ่นที่กำลังฮิตอยู่ในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ DHC, Meiji, Positif, Fancl, Lactis ฯลฯ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อสำหรับมือใหม่ เพื่อให้คุณสามารถเลือกทานอาหารเสริมญี่ปุ่นได้อย่างคุ้มค่าและตรงตามความต้องการมากที่สุดค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ อาหารเสริมไลโคปีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Positif, Giffarine, Healthy Origins, Khaolaor, Brands
  10 อันดับ อาหารเสริมไลโคปีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Positif, Giffarine, Healthy Origins, Khaolaor, Brands
  คุณเคยเป็นหรือไม่เวลาที่บ่นกับคนรอบข้างว่าอยากมีผิวสวยสุขภาพดี มีเลือดฝาด มักจะได้รับคำแนะนำอยู่บ่อยครั้งว่า 'ลองทานมะเขือเทศสิ' หรือเวลาซื้อสกินแคร์และมาส์กบำรุงผิวจากแบรนด์ต่าง ๆ ก็มักจะเห็นผลิตภัณฑ์ที่ใส่ส่วนผสมของมะเขือเทศอยู่บ่อย ๆ ซึ่งสาเหตุที่เป็นแบบนี้ เพราะว่าในมะเขือเทศนั้นมีส่วนผสมที่ทรงพลังอย่าง "ไลโคปีน" ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย เพิ่มความแข็งแรงและความกระจ่างใสให้ผิวได้ดี อย่างไรก็ตาม การทานมะเขือเทศก็อาจเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน จึงได้มีการผลิตอาหารเสริมไลโคปีนเพื่อตอบโจทย์คนเหล่านี้มากขึ้น ดังนั้น ในวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกอาหารเสริมไลโคปีนที่สามารถนำไปใช้ตามได้พร้อมคำแนะนำจากเภสชักรโดยเฉพาะ รวมถึง 10 อันดับ อาหารเสริมไลโคปีนที่น่าสนใจ เช่น Positif, Giffarine, Healthy Origins, Khaolaor, Brands มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ Acerola Cherry ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Vistra, Hi-Balanz, Real Elixir
  10 อันดับ Acerola Cherry ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Vistra, Hi-Balanz, Real Elixir
  การดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การพักผ่อนให้เพียงพอและการออกกำลังกาย อาจไม่เพียงพอเมื่อเทียบกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบัน ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบและความเครียดต่าง ๆ ที่สะสมในแต่ละวัน ด้วยเหตุนี้ อาหารเสริมจึงได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ซึ่งอาหารเสริมที่คนเริ่มให้ความสนใจกันมากขึ้นก็คือ Acerola Cherry เนื่องจากสามารถดูดซึมได้ดีกว่าวิตามินซีทั่วไป แถมยังเต็มไปวิตามินต้านอนุมูลอิสระและเน้นในการดูแลเรื่องบำรุงผิวเป็นพิเศษอีกด้วยในปัจจุบัน บ้านเราก็มีหลากหลายแบรนด์อาหารเสริมจาก Acelora Cherryให้เลือกซื้อ อย่าง Vistra, Hi-Balanz หรือ Amsel ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ Acerola Cherry ที่มีสารสกัดเข้มข้น พร้อมเสริมด้วยสารอาหารอื่น ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งยังสามารถทานได้อย่างปลอดภัยโดยไม่มีสารตกค้างในร่างกายมาให้ทุกคนกัน นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกพร้อมคำแนะนำจากเภสัชกรโดยเฉพาะมาฝากอีกด้วยค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ เห็ดหลินจือสกัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อคุณภาพ มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  10 อันดับ เห็ดหลินจือสกัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อคุณภาพ มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  เห็ดหลินจือ เป็นหนึ่งในสมุนไพรที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยมีผลวิจัยรับรองคุณประโยชน์และสรรพคุณต่าง ๆ ซึ่งทานได้อย่างปลอดภัยไม่มีสารพิษใด ๆ ต่อร่างกาย แต่เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์จากสารอาหารสำคัญในเห็ดหลินจืออย่างเต็มที่ เห็ดหลินจือสกัดช่วยตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เพราะดูดซึมง่าย ปราศจากเชื้อจุลินทรีย์ และคงสภาพของสารออกฤทธิ์ตลอดอายุได้นานกว่ากรรมวิธีการผลิตอื่น ๆ ค่ะสำหรับใครที่ลังเลว่าควรจะเลือกเห็ดหลินจือสกัดอย่างไรดี ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกเห็ดหลินจือสกัด ที่คุณควรรู้ พร้อมคำแนะนำจากเภสัชกรโดยเฉพาะ และยังมาแนะนำ 10 อันดับ เห็ดหลินจือสกัด ที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก GMP ฮาลาล และอย. ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อโครงการหลวง, หลินจือมิน, โครี, เนเจอร์พลัส, ไฮบาลานซ์ และขาวละออ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ แคลเซียมเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ CDR, Mivolis, Berocca
  10 อันดับ แคลเซียมเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ CDR, Mivolis, Berocca
  ในปัจจุบันการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นั้นเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนไม่สามารถทำได้เป็นประจำทุกวันและยังเป็นสาเหตุให้ร่างกายไม่สามารถรับสารอาหารได้อย่างเพียงพอกับการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 'แคลเซียม' ที่มีบทบาทสำคัญต่อร่างกายในทุกช่วงอายุ เพราะมีหน้าที่สำคัญต่อสุขภาพกระดูกและฟันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์และผู้สูงอายุ ซึ่งแคลเซียมมีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงแคลเซียมเป็นสารอาหารที่ร่างกายสามารถได้รับจากการบริโภคอาหาร แต่นั่นอาจจะไม่เพียงต่อความต้องการของร่างกายของเราในแต่ละวัน ด้วยเหตุนี้การเลือกแคลเซียมเม็ดฟู่ในการรับประทานเพื่อช่วยทดแทนปริมาณแคลเซียมได้ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ แคลเซียมเม็ดฟู่จากยี่ห้อต่าง ๆ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกแคลเซียมเม็ดฟู่ให้เหมาะกับช่วงวัยและความต้องการของคุณพร้อมคำแนะนำจากเภสัชกรโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุดค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ กระเทียมดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สรรพคุณหลากหลาย ป้องกันโรค
  10 อันดับ กระเทียมดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สรรพคุณหลากหลาย ป้องกันโรค
  กระเทียมเป็นพืชสมุนไพรคู่ครัวที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาพร้อมกลิ่นฉุนอันเป็นเอกลักษณ์และรสจัด นอกจากนิยมนำมาประกอบอาหาร ดับกลิ่นคาว และเสริมรสชาติให้กับอาหารแล้ว หลาย ๆ คนยังทานกระเทียมเพื่อเสริมสุขภาพกันอีกด้วย โดยกระเทียมที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ คือ กระเทียมดำ ที่มีปริมาณสารอาหารสำคัญ มีสรรพคุณดี ๆ ต่อร่างกายมากมาย รวมถึงมีรสชาติหวาน ทำให้สามารถทานเปล่า ๆ ง่ายกว่ากระเทียมทั่วไปในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์รังสรรค์กระเทียมดำในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งกระเทียมดำแบบแคปซูล ไปจนถึงกระเทียมดำแบบปอกและไม่ปอกเปลือก จนทำให้หลายคนเลือกซื้อกันไม่ถูกเลยทีเดียว บทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกระเทียมดำ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กระเทียมดำ ยอดนิยมหลายประเภท จากยี่ห้อ B Garlic, ศรีสะเกษ, Benega มาแนะนำให้กับทุกคนค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 เพชรสังฆาต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สรรพคุณจากสมุนไพรแท้ รักษาริดสีดวง
  10 เพชรสังฆาต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สรรพคุณจากสมุนไพรแท้ รักษาริดสีดวง
  หากคุณเป็นริดสีดวงทวาร ไม่ว่าริดสีดวงนั้นจะเกิดจากการรับประทานน้ำน้อย ทานกากใยไม่เพียงพอ ท้องผูก ยกของหนักบ่อย ๆ หรือมาจากกรรมพันธุ์ก็ตาม คุณสามารถใช้สมุนไพรพื้นบ้านในการรักษาโรคริดสีดวงได้ ซึ่งสมุนไพรรักษาริดสีดวงนั้นมีด้วยกันหลายอย่างทั้งเมล็ดแมงลัก มะขามป้อม ขมิ้นชัน ว่านหางจระเข้ที่ทุกคนรู้จักกันดี แต่หนึ่งในนั้นยังมี “เพชรสังฆาต” ที่น้อยคนจะรู้จักแต่ให้ผลในการรักษาริดสีดวงได้ดีเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่สกัดมาจากเพชรสังฆาตด้วยกันหลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้หลายคนไม่สามารถเลือกเพชรสังฆาตที่ตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเองได้ วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับเพชรสังฆาตให้ดียิ่งขึ้น โดยคุณจะได้ทราบถึงวิธีการเลือกเพชรสังฆาตจากปริมาณตัวยาในแคปซูลและส่วนผสมของตัวยาอื่น พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับ เพชรสังฆาต จากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง "อภัยภูเบศร์" และ "อ้วยอันโอสถ" ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีท็อกซ์ลำไส้ ขับถ่ายสะดวก
  10 อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีท็อกซ์ลำไส้ ขับถ่ายสะดวก
  ในปัจจุบันผู้คนหันมาสนใจทานอาหารเสริมเพื่อดูแลรักษาสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น โดยหนึ่งในสารอาหารสำคัญและมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย นั่นก็คือ ไฟเบอร์ ( Fiber ) หรือเส้นใยอาหารที่พบได้มากในธัญพืช ผัก และผลไม้ ซึ่งมีคุณประโยชน์ดี ๆ หลายประการมากกว่าแค่กระตุ้นระบบขับถ่ายหรือปรับสมดุลลำไส้ โดยหากใครกำลังควบคุมน้ำหนักและมีปัญหาขับถ่ายยากแต่ไม่ชอบทานผักผลไม้ ก็สามารถทานไฟเบอร์ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายได้จากอาหารเสริมไฟเบอร์ค่ะในบทความนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลประโยชน์ของอาหารเสริมไฟเบอร์และวิธีการเลือกอาหารเสริมไฟเบอร์เบื้องต้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริมไฟเบอร์ จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Nuui Chame และ FITNE เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจเลือกซื้ออาหารเสริมมาบำรุงร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหารเสริม
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาริดสีดวง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบกินและทาภายนอก
  10 อันดับ ยาริดสีดวง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบกินและทาภายนอก
  “ริดสีดวงทวาร” เป็นโรคที่สร้างความหนักใจให้กับหลายคน เป็นอาการเจ็บปวดที่ยากจะบอกใครได้ ทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข บางคนมีริดสีดวงอักเสบ เป็นหนอง และยังส่งกลิ่นรบกวนทำลายความมั่นใจอีกด้วย หลายคนจึงมองหายาริดสีดวงมาช่วยบรรเทาอาการและรักษาให้หายจากความเจ็บ เพื่อจะได้ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดที่ใช้ทั้งเงินและเวลาค่อนข้างมากโดยในปัจจุบันยาริดสีดวงทวารก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ประกอบไปด้วยสารสกัดหลายอย่างที่มีประสิทธิภาพทั้งสมุนไพรไทยและสมุนไพรจีน แต่ถ้าคุณไม่สามารถตัดสินใจเลือกยาริดสีดวงให้ตัวเองได้ วันนี้เราจะขอพาคุณไปดูวิธีการเลือกยาริดสีดวงให้เหมาะกับอาการ เลือกจากประเภทของยารวมถึงพิจารณาจากตัวยาที่ใช้ ทั้งยังมี 10 อันดับ ยาริดสีดวง ที่น่าสนใจมาฝากทั้งจากอภัยภูเบศร ขาวละออ และปลามังกรเพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจของทุกคนในการเลือกซื้อยาริดสีดวงค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 น้ำมันงาดําสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สรรพคุณเยอะ รวมแบบแคปซูลและน้ำ
  10 น้ำมันงาดําสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สรรพคุณเยอะ รวมแบบแคปซูลและน้ำ
  งาดำเป็นที่รู้จักกันดีในวงการอาหารเพื่อสุขภาพว่าเป็นราชันแห่งธัญพืช เนื่องจากเป็นแหล่งของสารอาหารสำคัญอย่างเซซามินที่มีสรรพคุณในการช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ ทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบการทำงานของร่างกาย อย่างระบบประสาทและสมอง ระบบเลือด และระบบการทำงานของไตด้วย อีกทั้งปัจจุบันก็ได้มีงาดำสกัดที่อยู่ในรูปของน้ำมันงาดำสกัดเย็น จึงเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของแหล่งสารอาหารที่เราจะมาแนะนำกันในบทความนี้ค่ะจากสรรพคุณที่หลากหลายของงาดำ ส่งผลให้น้ำมันงาดำสกัดเย็นเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่มีให้เลือกซื้อด้วยกันหลายแบรนด์ โดยมีทั้งแบบที่เป็นแคปซูลและแบบน้ำมัน ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากน้ำมันงาดำสกัดเย็น พร้อมคำแนะนำจากเภสัชกรโดเยฉพาะ และยังมี 10 น้ำมันงาดำสกัดเย็นยอดนิยมและน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรับรองความปลอดภัย มาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 วิตามินบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับวัยทำงาน และผู้สูงอายุ
  10 วิตามินบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับวัยทำงาน และผู้สูงอายุ
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ ยิ่งในปัจจุบันนี้ ทุกคนต่างมีสมาร์ตโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ Line ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ตโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น ซึ่งอาจก่อให้เกิดโรคที่เกี่ยวกับดวงตาได้ แต่โรคเหล่านี้มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไขดั่งสำนวนสุภาษิตไทยอย่างวัวหายล้อมคอก คุณจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "วิตามินบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการดวงตาเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกวิตามินบำรุงสายตา พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และลิสต์ 10 วิตามินบำรุงสายตายอดนิยม แบรนด์ยอดนิยมทั้ง Blackmores, Vistra, Clover Plus, Brand's, Swiss Energy มาฝากทุกคนกันค่ะ 
  อาหารเสริม
 • 10 อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมวิตามิน เสริมความจํา วัยเรียน วัยทำงาน
  10 อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมวิตามิน เสริมความจํา วัยเรียน วัยทำงาน
  ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนนักศึกษา วัยทำงาน หรือเป็นวัยเกษียณ ทุกคนก็ล้วนแล้วจะต้องใช้สมองเพื่อคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจกันอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราใช้งานสมองหนักเกินไปก็จะส่งผลให้สมองเกิดความเมื่อยล้า และยิ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่หลง ๆ ลืม ๆ อยู่บ่อย ๆ มีวิตามินบำรุงสมองตัวไหน ที่จะมาช่วยให้ความจําดี สมองแล่นมากขึ้น แล้วกลับมาคิดวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลบ้าง ?คำตอบของเราในวันนี้ก็คือ "อาหารเสริมบำรุงสมอง" ที่โดยทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA กรดอะมิโนและวิตามินเป็นหลัก ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงสมอง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมถึง 10 อาหารเสริมบำรุงสมอง จากหลายยี่ห้อ เช่น Blackmores, Vistra, Now, Banner ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและความจำ ทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายไปพร้อม ๆ กัน มาให้ทุกคนใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจด้วยค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ ยาระบาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แก้ท้องผูก รวมสมุนไพรและไฟเบอร์
  10 อันดับ ยาระบาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แก้ท้องผูก รวมสมุนไพรและไฟเบอร์
  ยาระบายหรือยาแก้ท้องผูก เป็นยาสามัญประจำบ้านที่หลาย ๆ คนจำเป็นจะต้องมีติดไว้ เพื่อเป็นตัวช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติ เพราะถึงแม้ปัญหาท้องผูกจะดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็ก แต่ถือเป็นสิ่งที่สร้างความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน และยังอาจส่งผลกระทบทางสุขภาพด้านอื่น ๆ ได้ เช่น ปวดศีรษะ อาการอึดอัดแน่นท้อง ปัญหาสิว รวมไปถึงอาการท้องผูกเรื้อรัง ซึ่งนำไปสู่การเป็นริดสีดวงได้ในอนาคตสำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหาอาการท้องผูกการเลือกยาระบายก็เป็นอีกตัวช่วยที่สำคัญ โดยขั้นตอนแรกอาจเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการบริโภคอาหารที่มีไฟเบอร์มาก ๆ และออกกำลังกาย เพื่อให้ลำไส้ได้เคลื่อนไหว แต่สำหรับใครที่ลองแล้วไม่ได้ผลก็ต้องพึ่งยาระบาย ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เลือกหลายประเภท ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ยาระบาย ที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย และไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายพร้อมกับวิธีการเลือกระบายให้เหมาะสมกับอาการท้องผูกค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 เลซิติน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สรรพคุณหลากหลาย ช่วยล้างพิษ บำรุงตับ
  10 เลซิติน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สรรพคุณหลากหลาย ช่วยล้างพิษ บำรุงตับ
  ก่อนหน้านี้เราอาจไม่คุ้นกับคำว่า "เลซิติน (Lecithin)" กันเท่าไรนัก แต่ในปัจจุบันเมื่อผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ทำให้เราทราบว่าเลซิตินเป็นหนึ่งในสารสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า เลซิตินเป็นหนึ่งในสารอาหารจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองโดยมักพบในอาหารประเภทถั่ว, เนย, เนื้อแดง, เครื่องในสัตว์ และผักบางชนิด ซึ่งอาหารเหล่านี้มักถูกเข้าใจว่า เป็นอาหารที่อาจก่อให้เกิดไขมันที่ไม่ดีในร่างกาย ซึ่งความเป็นจริงอาจไม่ได้เป็นเช่นนั้นดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแชร์ความรู้เกี่ยวกับเลซิตินว่า สารอาหารชนิดนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายมากน้อยเพียงใด และควรเลือกอาหารเสริมเลซิตินอย่างไรจึงจะเหมาะกับร่างกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 แบรนด์อาหารเสริมเลซิตินยี่ห้อดัง เช่น BLACKMORES, VISTRA, MEGA We Care, NOW มาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีท็อกซ์ลำไส้ ขับถ่ายสะดวก
  10 อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีท็อกซ์ลำไส้ ขับถ่ายสะดวก
  ในปัจจุบันผู้คนหันมาสนใจทานอาหารเสริมเพื่อดูแลรักษาสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น โดยหนึ่งในสารอาหารสำคัญและมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย นั่นก็คือ ไฟเบอร์ ( Fiber ) หรือเส้นใยอาหารที่พบได้มากในธัญพืช ผัก และผลไม้ ซึ่งมีคุณประโยชน์ดี ๆ หลายประการมากกว่าแค่กระตุ้นระบบขับถ่ายหรือปรับสมดุลลำไส้ โดยหากใครกำลังควบคุมน้ำหนักและมีปัญหาขับถ่ายยากแต่ไม่ชอบทานผักผลไม้ ก็สามารถทานไฟเบอร์ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายได้จากอาหารเสริมไฟเบอร์ค่ะในบทความนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลประโยชน์ของอาหารเสริมไฟเบอร์และวิธีการเลือกอาหารเสริมไฟเบอร์เบื้องต้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริมไฟเบอร์ จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Nuui Chame และ FITNE เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจเลือกซื้ออาหารเสริมมาบำรุงร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหารเสริม
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่