• 10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Fizik, Brooks, Ciclovation 1
 • 10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Fizik, Brooks, Ciclovation 2
 • 10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Fizik, Brooks, Ciclovation 3
 • 10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Fizik, Brooks, Ciclovation 4
 • 10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Fizik, Brooks, Ciclovation 5

10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Fizik, Brooks, Ciclovation

การปั่นจักรยานเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ช่วยเผาผลาญพลังงานมหาศาล อีกทั้งยังเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนล่างอันได้แก่ สะโพก เชิงกราน ขา รวมถึงเท้า ให้แข็งแรงและมั่นคง นอกจากนี้ยังสามารถชมบรรยากาศโดยรอบในระหว่างที่ออกกำลังกายได้ด้วย สำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพที่ปั่นจักรยานเป็นประจำมักจะมีอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งนั่นก็คือผ้าพันแฮนด์หรือเทปพันแฮนด์ที่ช่วยถนอมพื้นผิวของแฮนด์และประดับจักรยานให้ดูสวยไม่เหมือนใคร ที่สำคัญยังเพิ่มความนุ่มสบายให้กับฝ่ามือ ส่งผลให้ไม่รู้สึกเมื่อยล้าหรือชาที่มือง่ายเมื่อปั่นจักรยานเป็นระยะเวลานาน


ผ้าพันแฮนด์ไม่ได้มีคุณสมบัติเหมือนกับผ้าทั่ว ๆ ไป เพราะเป็นผ้าที่ทำจากวัสดุชนิดพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับซัพพอร์ตนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผ้าพันแฮนด์ พร้อมกับแนะนำ 10 ผ้าพันแฮนด์จากแบรนด์ชั้นนำที่มีพื้นผิวนุ่มนวล ติดหนึบทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย ทั้งยังช่วยให้การจับแฮนด์ในขณะที่ปั่นจักรยานดูกระชับและคล่องตัว รวมถึงทำความสะอาดง่ายและดูดซับน้ำหรือแรงสะเทือนได้ดีด้วยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 06-04-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกผ้าพันแฮนด์

การเลือกใช้ผ้าสำหรับพันกับแฮนด์ของจักรยานจำเป็นจะต้องพิจารณาวัสดุที่มีคุณภาพดี ทนทานและดูดซับแรงกระแทกในระดับที่พอเหมาะ เพื่อถนอมแฮนด์และยังช่วยให้การขับขี่จักรยานไม่เมื่อยล้ามากจนเกินไปค่ะ 

เลือกผ้าพันแฮนด์ที่ยืดหยุ่นและยึดเกาะแฮนด์ได้แน่นหนึบ

เลือกผ้าพันแฮนด์ที่ยืดหยุ่นและยึดเกาะแฮนด์ได้แน่นหนึบ

ความยืดหยุ่นของวัสดุที่ผลิตผ้าพันแฮนด์ทำให้สามารถพันผ้าบนแฮนด์จักรยานได้อย่างรวดเร็วและไม่ยุ่งยากสำหรับนักปั่นมือใหม่หรือมืออาชีพ ในทางกลับกัน เทปพันแฮนด์ที่ทำจากผ้าที่มีความแข็งกระด้างจะทำให้เกิดช่องว่างตามแนวโค้งของแฮนด์ในขณะที่พัน ส่งผลให้จักรยานดูไม่สวยงามและมีโอกาสที่ผ้าจะหลุดออกได้ง่าย ส่วนอีกด้านหนึ่งที่เป็นชั้นกาวของผ้าพันแฮนด์ควรจะมีการเคลือบให้เป็นเส้นแนวยาว ซึ่งสามารถยึดเกาะกับแฮนด์ได้ดีไม่ว่าจะโดนน้ำหรือโดนฝน เป็นการเสริมความทนทานอีกหนึ่งชั้นเพื่อป้องกันการหลุดของผ้าในขณะที่ปั่นจักรยานค่ะ 

เลือกผ้าพันแฮนด์ที่มีพื้นผิวนุ่ม ช่วยกระชับมือ

เลือกผ้าพันแฮนด์ที่มีพื้นผิวนุ่ม ช่วยกระชับมือ

คงจะไม่เป็นผลดีแน่นอนถ้าการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานทำให้นักปั่นหลาย ๆ คนรู้สึกเมื่อยและชาบริเวณฝ่ามือ หรือรู้สึกว่าการจับแฮนด์แต่ละครั้งดูไม่มั่นคง เนื่องจากพื้นผิวของแฮนด์จักรยานมีความลื่นมากกว่าปกติ ดังนั้นผ้าพันแฮนด์ที่มีคุณภาพต้องมีผิวสัมผัสที่นุ่มนวล รวมถึงช่วยกระชับมือไม่ว่าจะสวมถุงมือหรือจับแฮนด์ด้วยมือเปล่า นอกจากนี้การดูดซับแรงกระแทกก็เป็นอีกปัจจัยที่ควรให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน เพื่อให้ผู้ที่ปั่นจักรยานสามารถขับขี่ลุยบนพื้นถนนที่ขรุขระได้อย่างราบรื่นและไม่เมื่อยล้าที่มือหรือแขนไปเสียก่อนค่ะ

เลือกผ้าพันแฮนด์จากวัสดุที่มีความคงทนและไม่หลุดลอกง่าย

เลือกผ้าพันแฮนด์จากวัสดุที่มีความคงทนและไม่หลุดลอกง่าย

ผ้าพันแฮนด์เป็นอุปกรณ์ตกแต่งจักรยานที่ช่วยซัพพอร์ตมือของนักปั่นตลอดเวลาไม่ว่าจะแดดออกหรือฝนตก จึงไม่แปลกเลยถ้าเทปพันแฮนด์ที่มีความทนทานจะได้รับความนิยมมากกว่า โดยผ้าพันแฮนด์ส่วนใหญ่มักจะผลิตจากวัสดุประเภท PU LeatherEthylene Vinyl Acetate (EVA) และ Microfiber Leather ซึ่งจุดเด่นของวัสดุที่กล่าวมาก็คือมีความคงทนต่อสภาพอากาศภายนอก ทั้งยังกระจายน้ำหนักได้อย่างสม่ำเสมอ


นอกจากความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนาน พื้นผิวด้านหน้าของผ้าพันแฮนด์ก็ต้องไม่มีการหลุดลอกหรือเป็นรอยขีดข่วนง่าย เนื่องจากผ้าพันแฮนด์บางรุ่นมักจะมีสีลอกออกมาเมื่อสัมผัสกับแดดหรือน้ำบ่อย ๆ ทำให้ต้องเสียเวลาเปลี่ยนเทปพันแฮนด์ใหม่ ส่วนปัจจัยที่จะละเลยไปไม่ได้เลยก็คือความยากง่ายในการดูแลรักษาว่าสามารถสัมผัสกับน้ำหรือแอลกอฮอล์ได้หรือไม่ เพื่อให้นักปั่นสามารถทำความสะอาดแฮนด์ได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ 

ตรวจสอบขนาดและความหนาของผ้าพันแฮนด์ให้เหมาะสมกับจักรยาน

ตรวจสอบขนาดและความหนาของผ้าพันแฮนด์ให้เหมาะสมกับจักรยาน

โดยปกติแล้วผ้าพันแฮนด์ทั่วไปมักมีความกว้างอยู่ที่ 20 - 30 มิลลิเมตร ส่วนความยาวจะอยู่ที่ 2,000 มิลลิเมตรขึ้นไปทำให้สามารถพันแฮนด์ของจักรยานได้พอดี แต่ความหนาของเทปพันแฮนด์แต่ละรุ่นค่อนข้างจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยตามสไตล์การขับขี่ของแต่ละคน เช่น นักปั่นที่เน้นปั่นจักรยานเพื่อท่องเที่ยวหรือออกกำลังกายก็อาจจะใช้ผ้าพันแฮนด์ที่มีความหนาประมาณ 2.5 - 3 มิลลิเมตร แต่นักปั่นมืออาชีพที่ต้องแข่งขันก็มักจะใช้ผ้าพันแฮนด์ที่มีความบางประมาณ 2 มิลลิเมตร เพื่อให้จักรยานมีน้ำหนักเบาและขับขี่ได้คล่องตัว เป็นต้น 

10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์ ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ Fizik, Brooks, Ciclovation

นอกจากการนำเสนอข้อควรทราบและคุณสมบัติที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อผ้าพันแฮนด์แล้ว เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ผ้าพันแฮนด์คุณภาพจากแบรนด์ต่าง ๆ พร้อมทั้งดีไซน์ที่หลากหลายมาให้ได้เลือกชมกันอีกด้วยค่ะ

10
วัสดุPU Leather , EVA
ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)ไม่ระบุ
ทำความสะอาดได้
9
วัสดุEVA
ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)30 x 2,000 x 3 mm
ทำความสะอาดได้ไม่ระบุ
8
วัสดุPolymer Blend
ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)20 x 2,000 x 2.5 mm
ทำความสะอาดได้
7

Brooks Englandผ้าพันแฮนด์ รุ่นใหม่

1,000 บาท 〜

วัสดุMicrofiber Leather
ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)30 x 2,150 x 3 mm
ทำความสะอาดได้
6
วัสดุEVA
ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)30 x 2,030 x 2 mm
ทำความสะอาดได้
5
วัสดุPU Leather, EVA
ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)30 x 2,100 x 3 mm
ทำความสะอาดได้
4
วัสดุLeather Touch, PU Leather, Smart Gel Pad
ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)30 x 2,000 x 3 mm
ทำความสะอาดได้
3
วัสดุEVA
ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)30 x 2,200 x 3 mm
ทำความสะอาดได้
2
วัสดุPVC
ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)หนา 2 mm
ทำความสะอาดได้
1
วัสดุPU Leather, EVA
ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)30 x 2,150 x 2.8 mm
ทำความสะอาดได้

ตารางเปรียบเทียบผ้าพันแฮนด์

รูปสินค้า
1
West Biking ผ้าพันแฮนด์ 1

West Biking

2
Fizik ผ้าพันแฮนด์ รุ่น Tempo Microtex Classic 1

Fizik

3
BTP ผ้าพันแฮนด์ 1

BTP

4
Ciclovation ผ้าพันแฮนด์ รุ่น Advanced Bar Tape with Leather Touch-Fusion Series 1

Ciclovation

5
MOTSUV ผ้าพันแฮนด์ 1

MOTSUV

6
ROCKBROS ผ้าพันแฮนด์ 1

ROCKBROS

7
Brooks England ผ้าพันแฮนด์ รุ่นใหม่ 1

Brooks England

8
BURGH ผ้าพันแฮนด์ 1

BURGH

9
PRO ผ้าพันแฮนด์ รุ่น Sport Control Team Handlebar Tape 1

PRO

S-FIGHT ผ้าพันแฮนด์ รุ่น HT-04 1

S-FIGHT

ชื่อสินค้า

ผ้าพันแฮนด์

ผ้าพันแฮนด์ รุ่น Tempo Microtex Classic

ผ้าพันแฮนด์

ผ้าพันแฮนด์ รุ่น Advanced Bar Tape with Leather Touch-Fusion Series

ผ้าพันแฮนด์

ผ้าพันแฮนด์

ผ้าพันแฮนด์ รุ่นใหม่

ผ้าพันแฮนด์

ผ้าพันแฮนด์ รุ่น Sport Control Team Handlebar Tape

ผ้าพันแฮนด์ รุ่น HT-04

คุณสมบัติ

ลายรังผึ้งสีสันมีเอกลักษณ์ ทำความสะอาดง่าย นุ่มนวลกระชับมือ

พื้นผิวเรียบ พร้อมรูไว้ระบายอากาศ ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมียม

กันน้ำ กันรอยขีดข่วน มาตรฐานและคุณภาพจากสหรัฐอเมริกา

วัสดุทนทาน ผลิตในประเทศไต้หวัน มีสีสันให้เลือกหลากหลายเฉด

ดูดซับเหงื่อได้ค่อนข้างดี ผลิตจากวัสดุกันลื่น ทนทานไม่ลอกง่าย

น้ำหนักเบาบาง พื้นสัมผัสนุ่มอ่อนโยนกับผิวที่มือ ติดทนยืดหยุ่นดี

คลาสสิก สีเอิร์ธโทนสไตล์วินเทจ พื้นผิวเรียบเนียนจับกระชับมือ

ซับแรงกระแทกได้ดี พื้นผิวไม่ลื่นง่าย วัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

มีดีไซน์ให้เลือก 3 แบบ นุ่มสบาย พื้นผิวสลักชื่อแบรนด์สวยงาม

ทำความสะอาดสะดวก ยืดหยุ่น เบาสบายมือ ทำจากวัสดุที่ทนทาน

ราคาเริ่มต้น295 บาท630 บาท690 บาท600 บาท349 บาท188 บาท1,000 บาท1,250 บาท600 บาท590 บาท
วัสดุPU Leather, EVAPVCEVA Leather Touch, PU Leather, Smart Gel PadPU Leather, EVAEVAMicrofiber LeatherPolymer Blend EVAPU Leather , EVA
ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)30 x 2,150 x 2.8 mmหนา 2 mm30 x 2,200 x 3 mm30 x 2,000 x 3 mm30 x 2,100 x 3 mm30 x 2,030 x 2 mm30 x 2,150 x 3 mm20 x 2,000 x 2.5 mm30 x 2,000 x 3 mmไม่ระบุ
ทำความสะอาดได้ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เชื่อว่าหลังจากที่ได้ชมผ้าพันแฮนด์ที่เราเลือกสรรมา นักปั่นมือใหม่และมืออาชีพหลายคนก็คงจะรู้สึกอยากเปลี่ยนดีไซน์ของเทปพันแฮนด์บนจักรยานคู่ใจของตนเองกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ เพราะผ้าพันแฮนด์เป็นไอเทมหนึ่งที่บ่งบอกสไตล์ของเจ้าของจักรยานได้อย่างชัดเจน สุดท้ายนี้ คุณควรที่จะทำความสะอาดผ้าพันแฮนด์อย่างสม่ำเสมอ หากละเลยบ่อยครั้ง อาจทำให้ผ้าพันแฮนด์ดูสกปรกและไม่งามตา อีกทั้งยังกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผู้สูงอายุใช้ได้ แรงต้านพอเหมาะ
  10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผู้สูงอายุใช้ได้ แรงต้านพอเหมาะ
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายางยืดออกกำลังกายหรือสายยางยืดออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างง่าย ๆ ทั้งการบริหารขา แขน เหยียดยืด บริหารกล้ามเนื้อ ลดหน้าท้อง ได้อย่างปลอดภัยที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนส มีราคาถูก มีปรงต้านให้เลือกหรือปรับได้ด้วยตัวเอง นับว่าเป็นไอเทมที่มีประโยชน์และใช้เพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้งานก็ใช้ง่าย เพียงออกแรงดึงยางก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ ในปัจจุบันยังมีอีกหลายรุ่นที่มีที่จับเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย หรือแม้กระทั่งมีห่วงสำหรับสวมขาหรือข้อมือที่หลากหลาย นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้หลากหลายวิธีหลายคนอาจไม่รู้ว่าจะเลือกยางยืดออกกำลังกายหรือสายรัดออกกำลังกาย และไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในครั้งนี้ เรามีวิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และเปรียบเทียบรุ่นและยี่ห้อมากมายใน 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ที่มีทั้ง Fitnow, Decathlon, Adidas, Reebok, Bewell พร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับเบื้องต้น มือใหม่ ไปจนถึงผู้ใช้ระดับมืออาชีพ มือโปร และสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้ที่ทำกาบภาพบำบัด ผู้ป่วยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Manduka, Jason, Adidas
  10 อันดับ เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Manduka, Jason, Adidas
  'เสื่อโยคะ' เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้เล่นโยคะ เพื่อให้สามารถวาดลวดลายโยคะในท่าทางต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์พื้นฐานอันดับแรกที่ผู้เล่นโยคะควรให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เสื่อโยคะที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อขนาดเสื่อและความหนึบของพื้นผิว แถมแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดขายที่น่าสนใจ หากไม่พิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เราอาจจะได้เสื่อโยคะที่ไม่ตอบโจทย์อย่างที่ต้องการก็ได้ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นยอดนิยม 10 อันดับ ที่ได้จากการเปรียบเทียบทั้งในแง่ของราคาที่ย่อมเยาและคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการกระแทก การพกพาที่สะดวกและเหมาะที่จะใช้เล่นโยคะเองที่บ้านอีกด้วย !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  ด้วยกระแสการรักสุขภาพที่มาแรงในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนหันมาออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพกันมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายและรวดเร็วมากที่สุดนั่นก็คือ การวิ่ง เพราะเพียงแค่มีรองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่งดี ๆ สักคู่ ก็สามารถออกกำลังกายได้ไม่ยาก ทั้งยังสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา  แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอากาศเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทั้งยังมีฝุ่นควันมากมาย ทำให้การออกไปวิ่งข้างนอกกลายเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับหลายคน การซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าหรือลู่วิ่งสายพาน (Treadmill) ซึ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งจึงน่าสนใจมากทีเดียวเครื่องวิ่งออกกำลังกายในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ เช่น Xiaomi, Fitex, Johnson, Life Fitness, Matrix, TV Direct เป็นต้น แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันมากมาย จนทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ดีไซน์สวย มอเตอร์ทนทาน พับเก็บได้ แถมยังมีเทคโนโลยีทันสมัยอย่างแอปพลิเคชันหรือการวัดชีพจรและปริมาณไขมัน เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งานค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  จักรยานออกกำลังกายแบบ Air Bike ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงชนิดหนึ่ง เนื่องจากเป็นเครื่องออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอ (Cardio) แบบ 2in1 ที่สามารถบริหารกล้ามเนื้อทั้งส่วนบนและส่วนล่างไปพร้อม ๆ กัน การทำงานของจักรยานออกกำลังกาย Air Bike เป็นการผสมผสานกันระหว่างจักรยานออกกำลังกายแบบ Spin Bike กับ Elliptical (เครื่องเดินวงรี) โดยใช้ระบบแรงต้านด้วยลม ทำให้สามารถขับเหงื่อและเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้ภายในบ้าน ไม่ต้องสมัครรายเดือนในยิมหรือฟิตเนส แถมยังมีแรงกระแทกหรืออิมแพ็กน้อย นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการออกกำลังกายที่น่าสนใจ เสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายและมีสุขภาพดีกันได้ทั้งครอบครัวในบทความนี้ เราจะมาแนะนำทุกคนถึงวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย Air Bike พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่เหมาะทั้งกับผู้เริ่มต้นออกกำลังกายไปจนถึงผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบ HIIT พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ที่ได้รับความนิยมอีกด้วยค่ะ รับรองว่าแต่ละยี่ห้อที่เราคัดสรรมาให้นี้ มีทั้งระบบโซ่ พัดลม นั่งปั่นได้สบาย รวมไปถึงแบบ 2in1 หรือแบบพับได้ มีคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่ครบครันค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันกระแทก มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันกระแทก มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  หมวกสเก็ตบอร์ดเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการเล่นสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะกับผู้ที่ยังไม่ชำนาญหรือผู้ที่เล่นสไตล์ผาดโผน ซึ่งอาจจะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้สูง ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองหรือคนที่อยู่ในการดูแลให้ปลอดภัย การเลือกซื้อหมวกสเก็ตบอร์ดจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ โดยในปัจจุบันก็มีหมวกสเก็ตบอร์ดที่ได้มาตรฐานให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น JBM, RETROSPEC, TurboSke, Triple Eight และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาหมวกสเก็ตบอร์ด แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเลือกใดที่เหมาะกับคุณ ในวันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกหมวกสเก็ตบอร์ดเพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะสมกับตนเองที่สุดและเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะปลอดภัยในระหว่างสวมด้วยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หมวกเก็ตบอร์ดยอดฮิตในปัจจุบันมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ Longboard ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทั้งแบบ Cruiser Dancing Freestyle
  10 อันดับ Longboard ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทั้งแบบ Cruiser Dancing Freestyle
  ปัจจุบันเทรนด์การเล่นสเก็ตบอร์ดกำลังมาแรงไม่น้อยทีเดียว เพราะไม่เพียงแค่เป็นกีฬาเรียกเหงื่อที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความเท่ให้กับผู้ที่สามารถเล่นได้อีกเป็นเท่าตัว สเกตบอร์ดจึงถือเป็นกีฬาที่ทั้งดีต่อร่างกายแถมยังมีสไตล์ที่น่าหลงใหล ซึ่งในปัจจุบันนอกจากเซิร์ฟสเก็ตที่กำลังได้รับความนิยม ก็ยังมีสเก็ตบอร์ดอีกประเภทหนึ่งนั่นก็คือ ลองบอร์ด (Longboard) ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันค่ะลักษณะเด่นของ Longboard คือขนาดของบอร์ดที่ยาวและกว้างกว่าสเก็ตบอร์ดและเซิร์ฟสเก็ต ด้วยเหตุนี้ Longboard จึงค่อนข้างเหมาะกับผู้เล่นมือใหม่ เพราะมีพื้นที่ให้ทรงตัวบนบอร์ดได้เยอะขึ้น และในขณะเดียวกัน Longboard เองก็มีเทคนิคการเล่นผาดโผนที่น่าสนใจและสนุกไม่แพ้สเก็ตบอร์ดประเภทอื่นเลยค่ะ ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 10 อันดับ Longboard ที่กำลังได้รับความนิยม เพื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังสนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้สควอช ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับแข่งขัน และฝึกซ้อมทั่วไป
  10 อันดับ ไม้สควอช ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับแข่งขัน และฝึกซ้อมทั่วไป
  กีฬาสควอชในไทยอาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากับการเล่นเทนนิสหรือแบดมินตัน แต่หากคุณได้ลองเล่นแล้ว รับรองเลยว่าจะติดใจ เพราะเป็นกีฬาที่อยู่ในร่ม เล่นช่วงเวลาไหนก็ได้ ทั้งยังเล่นคนเดียวได้อีกด้วย จึงเป็นกีฬาที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ทว่าก่อนลงสนามผู้เล่นต้องเลือกไม้สควอชให้เหมาะกับตัวเองเสียก่อน เพราะไม้สควอชมีหลายแบบให้เลือก โดยไม่สามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจนเลยว่าไม้สควอชแบบไหนดีกว่ากัน แต่ผู้เล่นสามารถเลือกไม้ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองได้ซึ่งในบทความนี้ ได้มีการนำเสนอวิธีการเลือกไม้สควอชอย่างง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่หรือคนที่กำลังตัดสินใจซื้อไม้สควอช เพื่อปรับระดับการเล่นให้สนุกขึ้น และในส่วนท้ายของบทความก็ยังได้มีการนำเสนอ 10 อันดับ ไม้สควอช ที่น่าใช้ ซึ่งมีทั้งยี่ห้อยอดนิยมของคนไทยอย่าง Head, ยี่ห้อที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครอย่าง Wilson, ยี่ห้อน้องใหม่ราคาไม่แรงอย่าง Artengo และยี่ห้อที่มีคุณภาพดีติดอันดับโลกอย่าง Tecnifibre มาฝากกันด้วย
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ Foam Roller ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยนวดกล้ามเนื้อ บรรเทาออฟฟิศซินโดรม
  10 อันดับ Foam Roller ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยนวดกล้ามเนื้อ บรรเทาออฟฟิศซินโดรม
  สำหรับใครที่ Work From Home หรืออยู่บ้านนาน ๆ ไม่ค่อยมีเวลาออกไปเดินเล่นยืดเส้นยืดสายนอกบ้าน รวมถึงใครที่เป็นออฟฟิศซินโดรมหรือไปทำกิจกรรมหนัก ๆ มา "Foam Roller" นับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการช่วยให้เราสามารถยืดคลายกล้ามเนื้อ และยังมีแบรนด์คุณภาพที่น่าสนใจอยู่หลายแบรนด์ เช่น Trigger Point, Bewell, JASON และ Stott Pilates ที่ต่างก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนออกกำลังกายด้วย Foam Roller ค่ะในครั้งนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Foam Roller กันให้มากขึ้น ทั้งแนะนำวิธีการเลือก Foam Roller ที่หลายคนอาจสงสัย พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านอาหารโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ Foam Roller ที่ทางเราได้หาข้อมูลและดูรีวิวมาให้แล้ว เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกซื้อ Foam Roller ได้ง่ายและสะดวกขึ้นค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ สายรัดข้อมือเล่นเวท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะดี พร้อมวิธีใช้สแตรป
  10 อันดับ สายรัดข้อมือเล่นเวท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะดี พร้อมวิธีใช้สแตรป
  การออกกำลังกายเป็นกิจวัตรประจำวันที่ทุกคนต้องปฏิบัติเป็นประจำ ซึ่งการออกกำลังกายก็จะมีทั้งการคาร์ดิโอและการเล่นเวท ถึงแม้ว่าการคาร์ดิโอจะเป็นการเผาผลาญไขมันอย่างรวดเร็ว แต่การเล่นเวทก็สำคัญ เพราะเป็นการสร้างกล้ามเนื้อให้คงทนจึงต้องทำควบคู่กันไป ซึ่งการเล่นเวทนั้นจะมีทั้งระดับเริ่มต้นและระดับที่เรียกว่าเป็นขั้น Advance เช่นท่า Deadlift, Powerlifting และ Bench Press เป็นต้น โดยท่าเหล่านี้จะทำให้ข้อมือบาดเจ็บได้ง่าย ดังนั้น "สายรัดข้อมือเล่นเวท" หรือ "สแตรป" จึงเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยซัพพอร์ตข้อมือไม่ให้ได้รับอันตรายนั่นเองสายรัดข้อมือแต่ละยี่ห้อจะมีวัสดุที่แตกต่างกัน แต่ก็จะมีคุณสมบัติที่คล้าย ๆ กันนั่นก็คือช่วยพยุงไม่ให้ข้อมือได้รับอันตรายจากการเล่นเวทหนัก ๆ และทำให้จดจ่อกับกล้ามเนื้อด้านหลังได้มากขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกสายรัดข้อมือเล่นเวท และแนะนำ 10 สายรัดข้อมือเล่นเวทที่สวมใส่สบาย ไม่หลุดมือง่าย พร้อมทั้งระบายอากาศได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ทำให้อับชื้นและเกิดการระคายเคืองกับข้อมือจากการเสียดสี จะมีแบบไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อคจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Kask, POC, Oakley
  10 อันดับ หมวกกันน็อคจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Kask, POC, Oakley
  การปั่นจักรยานเป็นทั้งกีฬาและงานอดิเรกของหลาย ๆ คน เพราะได้ออกกำลังกายและท้าทายกำลังใจไปพร้อมกัน ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยเปิดประสบการณ์การเดินทางแบบใหม่ได้อีกด้วย ความสนุกสนานก็จะแตกต่างกันไปตามประเภทจักรยานที่เลือกใช้ ใครที่รักความเร็วต้องเทใจให้จักรยานเสือหมอบ ส่วนใครชอบลุยไปบนเส้นทางแปลกใหม่ก็ต้องเลือกใช้เป็นเสือภูเขา แต่ไม่ว่าจะถูกใจกับจักรยานสไตล์ไหน ล้วนต้องหาอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยติดตัวไปด้วยเสมอชิ้นแรกที่จำเป็นต้องมีก็คือ "หมวกกันน็อคจักรยาน" เนื่องจากนี่เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันส่วนที่สำคัญที่สุดของร่างกายอย่างศีรษะ และหลายสนามจะมีข้อบังคับให้สวมอุปกรณ์ชิ้นนี้ก่อนเข้าใช้งานด้วย ในครั้งนี้เราจึงนำวิธีการเลือกหมวกกันน็อคจักรยานมาฝากกัน เพื่อให้ทุกคนเข้าใจถึงจุดสำคัญที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อแต่ละครั้ง พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ หมวกกันน็อคจักรยาน จากหลากหลายแบรนด์ เช่น Kask, POC, Oakley เป็นต้น ซึ่งน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับทุกคนได้ค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับผู้ชาย ผู้หญิง
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับผู้ชาย ผู้หญิง
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ขนาดมาตรฐาน ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลย ! 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้สควอช ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับแข่งขัน และฝึกซ้อมทั่วไป
  10 อันดับ ไม้สควอช ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับแข่งขัน และฝึกซ้อมทั่วไป
  กีฬาสควอชในไทยอาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากับการเล่นเทนนิสหรือแบดมินตัน แต่หากคุณได้ลองเล่นแล้ว รับรองเลยว่าจะติดใจ เพราะเป็นกีฬาที่อยู่ในร่ม เล่นช่วงเวลาไหนก็ได้ ทั้งยังเล่นคนเดียวได้อีกด้วย จึงเป็นกีฬาที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ทว่าก่อนลงสนามผู้เล่นต้องเลือกไม้สควอชให้เหมาะกับตัวเองเสียก่อน เพราะไม้สควอชมีหลายแบบให้เลือก โดยไม่สามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจนเลยว่าไม้สควอชแบบไหนดีกว่ากัน แต่ผู้เล่นสามารถเลือกไม้ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองได้ซึ่งในบทความนี้ ได้มีการนำเสนอวิธีการเลือกไม้สควอชอย่างง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่หรือคนที่กำลังตัดสินใจซื้อไม้สควอช เพื่อปรับระดับการเล่นให้สนุกขึ้น และในส่วนท้ายของบทความก็ยังได้มีการนำเสนอ 10 อันดับ ไม้สควอช ที่น่าใช้ ซึ่งมีทั้งยี่ห้อยอดนิยมของคนไทยอย่าง Head, ยี่ห้อที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครอย่าง Wilson, ยี่ห้อน้องใหม่ราคาไม่แรงอย่าง Artengo และยี่ห้อที่มีคุณภาพดีติดอันดับโลกอย่าง Tecnifibre มาฝากกันด้วย
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด