ความงาม, ของใช้ส่วนตัว
วัสดุก่อสร้าง, เครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง
สวนและอุปกรณ์ในสวน
โน้ตบุ๊ก, PC, อุปกรณ์ไอที
ของใช้ในบ้าน, อุปกรณ์ในบ้าน
เครื่องใช้ไฟฟ้า
กล้อง
เครื่องสำอาง, สกินแคร์
สุขภาพ
อาหาร, เครื่องดื่ม
เครื่องใช้ในครัว
แฟชั่น
รองเท้า
นาฬิกา, เครื่องประดับ
แม่และเด็ก
เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน
งานอดิเรก
กิจกรรมกลางแจ้ง
DIY, เครื่องเขียน, อุปกรณ์สำนักงาน
กีฬา
สัตว์เลี้ยง
หนังสือ
เกม
รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
ของขวัญ, ของฝาก
ท่องเที่ยว
สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริม
เครือข่ายมือถือ
การลงทุน
เครดิตการ์ด, สินเชื่อ, ประกัน
ดนตรี, เครื่องเสียง
แอปพลิเคชัน, โปรแกรม
บริการ
สำหรับใครที่ชอบรับประทานอาหารสไตล์อิตาเลียนคงคุ้นเคยกันดีกับ "ซอสเพสโต้" ซึ่งเป็นซอสที่มีกลิ่นและรสของโหระพาเป็นเอกลักษณ์ จุดเด่นของซอสเพสโต้ก็คือ เป็นซอสสีเขียวที่ได้จากโหระพาและส่วนผสมอื่น ๆ เช่น ชีส น้ำมันมะกอก เหมาะที่จะเป็นเมนูสำหรับคนรักสุขภาพด้วยเช่นกัน สำหรับซอสเพสโต้ของสูตรอิตาเลี่ยนนั้นสามารถแบ่งได้หลัก ๆ คือ ซอสเพสโต้ที่มีโหระพาอิตาเลี่ยนเป็นหลัก เจนัวส์เพสโต้ (Genovese Pesto) และ เพสโต้ซิซิเลี่ยน (Sicilian Pesto) ที่การใช้มะเขือเทศเพิ่มลงไปในตัวซอสให้มีรสชาติจัดจ้านขึ้น
ซอสเพสโต้นั้นสามารถนำมาทานกับอะไรก็ได้ เช่น สลัด สเต๊ก สปาเกตตี พาสต้า และยังสามารถนำมาทาขนมปัง หรือหมักเนื้อสัตว์ก็ได้เช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากมาย พร้อมกับยังมีสูตรสำหรับคีโตด้วย ในวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 ซอสเพสโต้ คุณภาพเน้น ๆ รสชาติดี และวิธีเลือกซอสเพสโต้ให้เข้ากับเมนูมื้ออร่อยของคุณอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีสูตรซอสเพสโต้โฮมเมดแบบง่าย ๆ ให้ทุกคนได้ลองทำกันด้วย
มายเบสท์ เว็บไซต์แนะนำสินค้าที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 4 ล้านคนต่อเดือน หัวใจของภารกิจของเราคือ ความมุ่งมั่นที่จะให้คำแนะนำที่น่าเชื่อถือได้ เราได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญในหมวดหมู่สินค้าที่หลากหลาย การเดินทางของเราเริ่มต้นด้วยวิสัยทัศน์ที่เรียบง่าย เพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่ผู้บริโภคสามารถค้นหาคำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือได้ และใช้งานได้จริง เราเข้าใจดีว่า การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคมีความต้องการที่แตกต่างกัน นั่นเป็นเหตุผลที่เราทุ่มเทในการนำเสนอคำแนะนำที่ชัดเจน กระชับ มีการวิจัยมาเป็นอย่างดี และตรวจสอบความถูกต้องโดยผู้เชี่ยวชาญ ทีมงานของเราประกอบด้วยบรรณาธิการและผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในหมวดหมู่ต่าง ๆ เจาะลึกลงไปในผลิตภัณฑ์แต่ละประเภท นำเสนอข้อมูลเชิงลึก เราเชื่อในพลังของวิธีการเลือกสินค้าที่มีข้อมูลครบถ้วน เราเป็นมากกว่าเว็บไซต์ เราเป็นชุมชนของบุคคลที่มีความกระตือรือร้นซึ่งให้ความสำคัญกับคุณภาพในการค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยทำให้โลกของการช้อปปิ้งออนไลน์เป็นประสบการณ์ที่ง่ายและสนุกสนานยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน
สำหรับซอสเพสโต้นั้นนอกจากจะมีเอกลักษณ์ของกลิ่นและรสจากใบโหระพาแล้ว ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ อย่าง ชีส สมุนไพร น้ำมันมะกอก และอื่น ๆ ทำให้ได้รสชาติที่เต็มไปด้วยกลิ่นรสของสมุนไพร ไม่หวานเลี่ยน ทำให้ทานได้หลากหลายเมนู ซึ่งส่วนใหญ่แล้วซอสเพสโต้นิยมนำไปผัดกับพาสต้าหรือสปาเกตตี และยังสามารถนำไปประยุกต์กับเมนูเพื่อสุขภาพทานคู่กับสลัดก็ได้เช่นกัน หรือจะใช้แทนมายองเนสในการทานคู่กับของทอด สเต๊ก ทาขนมปัง และทาหน้าพิซซ่า ก็ถือว่าเหมาะกับคนที่อยากหลีกเลี่ยงซอสแบบครีม เพราะซอสเพสโต้นั้นถือว่ามีรสชาติที่ถูกปากคนไทยได้ดีทีเดียว
หลังจากที่ได้ไอเดียในการทานอาหารคู่กับซอสเพสโต้ไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงวิธีการเลือกซอสเพสโต้ว่าจะต้องเลือกอย่างไร ให้เข้ากับเมนูอาหารต่าง ๆ โดยแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีสูตรเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ซึ่งหลักการเลือกมีวิธีง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ
หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าซอสเพสโต้นั้นมีสูตรที่แตกต่างกัน ถึงแม้ว่าจะมีส่วนผสมหลัก ๆ มาจากใบโหระพา แต่ในบางสูตรอาจมีการเพิ่มวัตถุดิบต่าง ๆ เพิ่มเติมลงไป เพื่อให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเหมาะกับการนำไปประยุกต์ใช้ในเมนูอาหารต่าง ๆ ได้หลากหลายขึ้น โดยหลัก ๆ แล้วซอสเพสโต้จะมีอยู่ 2 สูตรคือ สูตรใบโหระพาต้นตำรับ ที่เน้นเครื่องใบโหระพาอิตาเลียน เมล็ดสน และชีสเนื้อแข็งอย่างชีสพาร์เมซาน ส่วนอีกสูตรนั้นจะมีการเพิ่มมะเขือเทศลงไป และเปลี่ยนจากเมล็ดสนเป็นอัลมอนด์ ซึ่งมะเขือเทศจะเป็นตัวทำให้รสชาติกลมกล่อมและละมุนมากขึ้น สำหรับใครที่ชอบกลิ่นรสของสมุนไพรน่าจะถูกใจสูตรใบโหระพาแบบดั้งเดิมไม่น้อยเลยค่ะ
ในปัจจุบันซอสเพสโต้สำเร็จรูปนั้นมีให้เลือกมากมาย หลายยี่ห้อ ทั้งของประเทศอิตาลีต้นตำรับและในไทยเองที่เป็นแบบโฮมเมดหลายเจ้า ซึ่งการเลือกซอสเพสโต้สำเร็จรูปนั้นง่ายต่อการปรุงอาหาร สามารถนำไปประยุกต์กับเมนูอื่น ๆ ได้หลากหลาย หรือแม้แต่การปรุงเพิ่มรสชาติของซอสก็ย่อมทำได้เช่นกัน อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมบางอย่างที่อาจหาได้ยากในท้องตลาด จึงตอบโจทย์มือใหม่หัดทำอาหารหรือผู้ที่เพิ่งลองทำเมนูเพสโต้เป็นครั้งแรกได้ดีทีเดียวค่ะ
สินค้า | รูปภาพ | ราคาต่ำสุด | ราคา | คะแนน | |
---|---|---|---|---|---|
1 | Agnesi ซอสพาสต้า | 130 บาท ราคาค่อนข้างต่ำ | รสชาติซอสเพสโต้แบบต้นตำรับ สูตรดั้งเดิมแบบอิตาเลียนแท้ ๆ | ||
2 | DIVELLA ซอสเพสโต้ | 139 บาท ราคาค่อนข้างต่ำ | มีประวัติการันตีคุณภาพยาวนานกว่า 130 ปี เพสโต้แท้ รสเข้มข้น | ||
3 | Veganerie ซอสเพสโต้ | 200 บาท ราคาปานกลาง | หมดกังวลเรื่องแคลอรี่ ซอสเพสโต้สูตรไขมันต่ำ อุดมไปด้วยวิตามิน | ||
4 | แนบเนื้อ ซอสเพสโต้ | 280 บาท ราคาค่อนข้างสูง | ปรุงเมนูไหนก็ง่ายขึ้น ด้วยซอสเพสโต้สูตรสำเร็จรูป เก็บได้นาน | ||
5 | Keto no guilty ซอสเพสโต้ | 160 บาท ราคาปานกลาง | มื้อไหนก็ไม่หวั่นด้วยซอสเพสโต้สูตรคีโต เครื่องแน่น Low - Sodium | ||
6 | Pola Pola ซอสเพสโต้ | 139 บาท ราคาค่อนข้างต่ำ | เหมาะสำหรับมือใหม่ ไม่ใส่สารกันเสีย ส่วนผสมคัดสรรคุณภาพ | ||
7 | ITALCARCIOFI ซอสเพสโต้ | 279 บาท ราคาค่อนข้างสูง | ได้รสชาติเอกลักษณ์จากโหระพา พร้อมรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม | ||
8 | 1529Bistro ซอสเพสโต้ | 180 บาท ราคาปานกลาง | สูตรสไตล์คลาสสิก นำไปหมักย่างเนื้อสัตว์ก็ได้ ผัดกับเส้นก็ดี | ||
9 | DIVELLA ซอสเพสโต้ | 179 บาท ราคาปานกลาง | เหมาะสำหรับคนอยากเปลี่ยนรสชาติ แต่ยังเน้นแนวเพสโต้ดั้งเดิม | ||
10 | Viander ซอสเพสโต้ | 375 บาท ราคาสูง | มาในขนาดสุดคุ้ม ได้รสชาติถึงเครื่องเต็ม ๆ หอมกลิ่นโหระพา |
Agnesi เป็นแบรนด์เส้นพาสต้าและสปาเกตตีที่หลาย ๆ คนคุ้ยเคยดี ซึ่งทางแบรนด์ก็มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับซอสในการทำอาหารด้วย หนึ่งในนั้นก็คือ ซอสเพสโต้ ที่มีการใช้สูตรดั้งเดิมจากต้นตำรับของแคว้นลิกูเรีย ซึ่งเป็นแหล่งปลูกใบโหระพาชั้นดี ทำให้รสชาติของโหระพานั้นเข้มข้นและอร่อยกว่าที่อื่น และยังเป็นแหล่งของน้ำมันมะกอก Extra Virgin ชั้นดีด้วย นอกจากนี้ยังมีการใช้ส่วนผสมอื่น ๆ ในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้ได้ Texture ซอสที่มีความหอมมันแบบอิตาเลียนดั้งเดิม สามารถใช้เป็นซอสพร้อมทาน ใช้คลุกกับเส้นพาสต้า หรือจะทาหน้าพิซซ่า ขนมปัง แผ่นลาซานญ่า และทำสลัด ก็ได้เช่นกัน
อาหารสไตล์อิตาเลียนก็ต้องเลือกซอสจากอิตาลี อย่างยี่ห้อ DIVELLA ที่มีประวัติยาวนานมากกว่า 130 ปี ดังนั้นซอสเพสโต้ที่ได้จึงคงความเข้มข้น รสชาติแบบอิตาเลียนแท้ ๆ มีความกลมกล่อมจากส่วนผสมวัตถุดิบชั้นเยี่ยม โดยส่วนผสมและวัตถุดิบหลัก ๆ นั้นประกอบไปด้วย ใบโหระพาอิตาเลียน กระเทียม เกลือ เมล็ดสน ชีส และน้ำมันมะกอก นำมาผ่านกรรมวิธีดั้งเดิมด้วยการ ตำ ทุบ และบด ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ของ DIVELLA เหมาะกับการนำไปทำเมนูสปาเกตตีและพาสต้าทุกชนิด
Veganerie เป็นแบรนด์คาเฟ่แบบ Vegan ที่เน้นอาหารแนวเพื่อสุขภาพ และยังมีเมนูอาหารมากกว่า 150 เมนู ที่เป็น 100% Plant-Based ไม่ว่าจะเป็นอาหาร, ของหวาน, สมูทตี้, กาแฟ, เครื่องดื่ม และเบเกอรี โดยทาง Veganerie ก็ได้มีผลิตภัณฑ์ซอสเพสโต้จำหน่ายด้วย ซึ่งเป็นสูตรแบบ Vegan Pesto และยังเป็นแบบไขมันต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะมีการใช้น้ำมันน้อยและมีการเพิ่มน้ำมันเมล็ดทานตะวันเข้าไปแทน ทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการที่มากขึ้น
สำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบาย รวดเร็ว การเลือกซอสปรุงสำเร็จก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการช่วยประหยัดเวลา ซอสเพสโต้สูตรสำเร็จรูปของแนบเนื้อก็เป็นทางออกให้กับคนที่อยากลองทานซอสเพสโต้ แต่ไม่ถนัดที่จะทำด้วยตัวเอง ทางแนบเนื้อก็มีสูตรซอสเพสโต้ถือว่าเป็นแบบ Fusion ที่ยังคงรสชาติแบบตะวันตกแต่ยังถูกปากคนไทยแน่นอน ที่สำคัญคือทานได้ไม่เลี่ยนด้วย ตัวซอสยังคงความเข้มข้นจากใบโหระพา เหมาะกับการทานคู่กับสเต็กหรือจะนำไปผัดกับเส้นต่าง ๆ ก็อร่อยเช่นกัน
สำหรับใครที่เป็นสายคีโตอาจจะต้องชอบซอสเพสโต้จาก Keto no guilty เพราะทางผู้ผลิตได้เน้นสูตรเฉพาะนี้สำหรับผู้ที่ทานคีโต อีกทั้งยังเป็นสูตรแบบ Low -Sodium ด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ทานคลีนและต้องการลดปริมาณความเค็มของอาหาร ซึ่งส่วนผสมมีการใช้ถั่ววอลนัท น้ำมันมะพร้าว และ Extra Virgin Olive Oil โดยทั้งหมดเป็นส่วนผสมที่เหมาะกับคนที่รักสุขภาพมาก ๆ พร้อมยังใส่ส่วนผสมมาแบบอัดแน่น ได้ซอสที่เข้มข้น จะนำไปใช้มายองเนสใช้การดิป Fries แทนก็ได้ หรือจะนำไปทาขนมปังก็ Healthy มาก ๆ ค่ะ
Pola Pola มีการผลิตซอสสำเร็จรูปมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยและอาหารสไตล์ตะวันตก ทางแบรนด์เน้นคอนเซปต์แบบ Gourmet At Home ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถทำอาหารอร่อย ๆ ได้ ส่วนวัตถุดิบนั้นก็เน้นการคัดพิเศษ สด ใหม่ ทำให้ได้รสชาติซอสออกมากลมกล่อม ไม่มีการใส่สารกันเสีย เพราะใช้กรรมวิธีการเก็บรักษาด้วยการบรรจุในถุงรีทอร์ท และยังผ่านการฆ่าเชื้อแบบแรงดันและอุณหภูมิสูง ทำให้มั่นใจว่าปลอดภัย สดใหม่ ทุกครั้งที่ทาน โดยเพียงแค่ฉีกซองก็พร้อมปรุงกับเนื้อสัตว์และพาสต้าแล้ว
ซอสเพสโต้นั้นมีต้นกำเนิดจากอิตาลี เช่นเดียวกันยี่ห้อซอสเพสโต้จาก ITALCARCIOFI ที่มีแหล่งกำเนิดจากต้นตำรับ ดังนั้น เรื่องรสชาติที่ได้จึงมั่นใจได้แน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสรสชาติแท้ ๆ ดั้งเดิม อีกทั้งยังสามารถสัมผัสถึงเอกลักษณ์แบบฉบับเพสโต้ได้จากซอสที่เข้มข้น กลมกล่อม กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์จากโหระพา น้ำมันมะกอก ถั่วเม็ดสนกระเทียม และพาร์เมซานชีส เหมาะกับนำไปปรุงกับเนื้อสัตว์ทำให้ได้รสชาติที่ละมุนขึ้น หรือจะนำมาทำเป็นซอสสเต๊กก็ได้ โดยปริมาณของยี่ห้อนี้นั้นจะมีมากกว่าในยี่ห้ออื่น ๆ ด้วย ใครที่ชอบซอสเพสโต้ต้องลองค่ะ
1529Bistro เป็นแบรนด์ที่มีการผลิตซอสเพสโต้ด้วยกรรมวิธีที่สดใหม่ทุกออเดอร์ ดังนั้น หากใครที่สั่งทางออนไลน์อาจจะต้องรอหน่อย เพราะจะต้องรอตามออเดอร์ที่สั่งเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าทุกคนจะได้รับประทานซอสเพสโต้ที่สดใหม่ โดยซอสเพสโต้ของ 1529Bistro ก็ยังคงเน้นสไตล์แบบอิตาเลียนดั้งเดิม มีการใช้ใบโหระพาสดปั่นเข้ากับกระเทียม ทำให้ได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีการเพิ่มเนื้อสัมผัสของซอสให้เข้มข้นด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และยังเหมาะกับผู้ทานมังสวิรัติด้วย
อีกหนึ่งซอสเพสโต้สูตรมะเขือเทศจากยี่ห้อ DIVELLA ซอสเพสโต้สัญชาติอิตาลีที่การันตีความเข้มข้น สำหรับสูตรนี้เหมาะกับคนที่อยากลองซอสเพสโต้แบบอื่น ๆ รับรองว่ารสชาติจากสูตรนี้ อร่อยไม่แพ้สูตรใบโหระพาแน่นอน เพราะจะได้รสชาติที่เข้มข้นมากขึ้นจากมะเขือเทศ มีความหวานนิด ๆ นำไปทำเมนูผัดสปาเกตตีก็เข้ากันดี หรือจะนำไปเป็นดิปทานคู่กับของทอดก็ให้รสชาติที่แตกต่างจากเดิมไปอีกแบบ ส่วนเรื่องกลิ่นของซอสเพสโต้ก็ยังคงสัมผัสได้ถึงใบโหระพาอยู่ แต่อาจจะไม่แรงมากเท่าแบบดั้งเดิม
ซอสเพสโต้ Viander มาในขนาดสุดคุ้มเหมาะสำหรับคนที่ชอบทำเมนูเพสโต้บ่อย ๆ เน้นรสชาติจากใบโหระพา พร้อมส่วนผสมอื่น ๆ ตามแบบฉบับของซอสเพสโต้สไตล์อิตาลี ใครที่ชอบทำสปาเกตตีหรือพาสต้าบ่อย ๆ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะขนาดปริมาณของกระปุกสามารถทำได้ถึง 8 - 10 จาน ขึ้นอยู่การปรับระดับความเข้มข้นของซอสแต่ละคน ซึ่งซอสเพสโต้ของ Viander นั้นเข้มข้นมาก ๆ นอกเหนือจากจะทำเมนูเส้นแล้ว ยังเหมาะที่จะนำไปรับประทานเป็นซอสคู่กับเมนูของทอดได้ค่ะ
สำหรับคนที่ชอบทำอาหารสไตล์โฮมเมด และอยากทำซอสเพสโต้ไว้เก็บตุน เพื่อความสะดวกสบายในการปรุงอาหาร ในวันนี้เราก็มีสูตรเพสโต้ โฮมเมด ที่ทำเองได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ ซึ่งใช้วัตถุดิบไม่มาก และมีขั้นตอนที่มือใหม่สามารถทำได้แบบสบาย ๆ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง
วิธีทำซอสเพสโต้
ซอสเพสโต้นั้นถือว่าเป็นซอสที่สามารถทานได้กับอาหารหลากหลายเมนู รวมถึงยังมีวิธีการทำที่ง่าย เป็นซอสที่เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ เพราะแทบจะไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือครีมที่ทำให้หลายคนกังวลกับแคลอรี่ ซึ่งถ้าหากใครที่มีใบโหระพาเหลืออยู่เยอะจากการปรุงอาหารมื้ออื่น ๆ ก็สามารถทำซอสเพสโต้โฮมเมดอย่างง่าย ๆ ได้ หรือถ้าใครชอบความสะดวกสบายการเลือกซอสเพสโต้สำเร็จรูปก็มีรสชาติที่อร่อย สดใหม่ ไม่แพ้กับการทำเองอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่แพ้อาหารก็อย่าลืมตรวจสอบส่วนผสมให้ละเอียดก่อนซื้อทุกครั้งนะคะ
อันดับที่ 1: Agnesi|ซอสพาสต้า
อันดับที่ 2: DIVELLA|ซอสเพสโต้
อันดับที่ 3: Veganerie|ซอสเพสโต้
อันดับที่ 4: แนบเนื้อ|ซอสเพสโต้
อันดับที่ 5: Keto no guilty|ซอสเพสโต้
คลิกที่นี่สำหรับการจัดอันดับคำบรรยายสินค้าแต่ละรายการอ้างอิงจากเนื้อหาที่แสดงในเว็บไซต์ผู้ผลิต แบรนด์ และเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ
ความงาม, ของใช้ส่วนตัว
วัสดุก่อสร้าง, เครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง
สวนและอุปกรณ์ในสวน
โน้ตบุ๊ก, PC, อุปกรณ์ไอที
ของใช้ในบ้าน, อุปกรณ์ในบ้าน
เครื่องใช้ไฟฟ้า
กล้อง
เครื่องสำอาง, สกินแคร์
สุขภาพ
อาหาร, เครื่องดื่ม
เครื่องใช้ในครัว
แฟชั่น
รองเท้า
นาฬิกา, เครื่องประดับ
แม่และเด็ก
เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน
งานอดิเรก
กิจกรรมกลางแจ้ง
DIY, เครื่องเขียน, อุปกรณ์สำนักงาน
กีฬา
สัตว์เลี้ยง
หนังสือ
เกม
รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
ของขวัญ, ของฝาก
ท่องเที่ยว
สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริม
เครือข่ายมือถือ
การลงทุน
เครดิตการ์ด, สินเชื่อ, ประกัน
ดนตรี, เครื่องเสียง
แอปพลิเคชัน, โปรแกรม
บริการ