• 10 อันดับ สายชาร์จ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จเร็ว มีทั้ง Micro USB และ Type C 1
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จเร็ว มีทั้ง Micro USB และ Type C 2
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จเร็ว มีทั้ง Micro USB และ Type C 3
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จเร็ว มีทั้ง Micro USB และ Type C 4
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จเร็ว มีทั้ง Micro USB และ Type C 5

10 อันดับ สายชาร์จ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จเร็ว มีทั้ง Micro USB และ Type C

สายชาร์จ Android อีกหนึ่งอุปกรณ์ไอทีที่นับว่ามีความสำคัญสำหรับคนยุคใหม่ โดยเฉพาะการใช้งานคู่กับโทรศัพท์มือถือระบบ Android แต่นอกเหนือจากการชาร์จแบตเตอรี่สำหรับการใช้งานแล้ว สายชาร์จยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกด้วย เช่น การถ่ายโอนข้อมูลไปยัง Notebook หรือแม้แต่กระทั่งการใช้งานร่วมกับพาวเวอร์แบงก์ในการใช้งานระหว่างวัน โดยสายชาร์จ Android ในปัจจุบันนั้นสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทคือ Micro USB และ Type C


ซึ่งในปัจจุบันนี้สายชาร์จ Android ไม่ได้มีวางจำหน่ายเพียงแค่จากยี่ห้อโทรศัพท์มือถือชื่อดังเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ เราจึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Android ประเภทต่าง ๆ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ สายชาร์จ Android ยี่ห้อดัง ทั้ง SAMSUNG, OPPO, AUKEY ฯลฯ ที่มาพร้อมกับความแข็งแรงทนทาน รองรับเทคโนโลยี Fast Charge มีระบบตัดไฟอัตโนมัติและป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ให้คุณใช้งานได้อย่างปลอดภัยมาฝากทุกคนกันค่ะ 

กองบรรณาธิการ

แก้ว สิทธิกิตติ์
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 11-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกสายชาร์จ Android

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี "คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ" เจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพและข่าวสารไอทีต่าง ๆ ในชื่อ "Mobile Photographer" เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกสายชาร์จ Android และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้วค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกสายชาร์จ Android
จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

วิธีการเลือกสายชาร์จ Android

ก่อนการเลือกซื้อสายชาร์จสำหรับ Android หากเรารู้ข้อมูลคร่าว ๆ ก่อนว่าสายชาร์จแบ่งออกเป็นกี่ประเภท มีข้อดีรวมถึงคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปอย่างไรบ้างก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกสายชาร์จได้ตรงความต้องการของตัวเองมากที่สุด ดังนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรที่ควรคำนึงถึงบ้าง

เลือกสายชาร์จ Android จากรูปแบบหัวต่อ

ในปัจจุบันนั้นสายชาร์จ Android ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ สายชาร์จที่มีหัวต่อแบบ Micro USB และสายชาร์จที่มีหัวต่อแบบ USB Type C ซึ่งแต่ละแบบก็ครอบคลุมการใช้งานสำหรับโทรศัพท์แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่นด้วยเช่นกันค่ะ 

สายชาร์จแบบ USB Type C

สายชาร์จแบบ USB Type C

สายชาร์จ USB Type C เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างโทรศัพท์มือถือกับ Notebook ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เช่น การถ่ายโอนข้อมูลวิดีโอระดับ 4K ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วในไม่กี่นาที รวมถึงรองรับการจ่ายไฟด้วยแรงดันและกระแสไฟฟ้าที่มากกว่าเดิมตั้งแต่ 3A ถึง 5A กันเลยทีเดียว 


ซึ่งข้อดีอีกอย่างคือดีไซน์หัวต่อที่เหมือนกันทั้งสองด้าน จึงหมดปัญหาเรื่องหัวต่อเกิดความเสียหายจากการเสียบสายชาร์จกลับด้านไปได้เลย แต่เนื่องจากสายชาร์จ USB Type C เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจึงไม่สามารถใช้ร่วมกับโทรศัพท์มือถือระบบ Android รุ่นเก่าบางรุ่นได้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดของรุ่นที่รองรับหัวต่อแบบ USB Type C การก่อนซื้อด้วยนะคะ

สายชาร์จแบบ Micro USB

สายชาร์จแบบ Micro USB

สายชาร์จแบบ Micro USB เป็นสายชาร์จที่ใช้ในโทรศัพท์มือถือระบบ Android กันอย่างแพร่หลายมายาวนานหลายปี และในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ Android รุ่นใหม่ ๆ ไม่นิยมใช้สายชาร์จหัวต่อแบบ Micro USB แล้ว นอกจากนี้สายชาร์จแบบ Micro USB ไม่ได้ใช้งานแค่ในโทรศัพท์มือถือเท่านั้น เพราะยังมีอุปกรณ์ไอทีรุ่นเก่าอีกหลายชิ้น เช่น ลำโพงบลูทูธบางยี่ห้อ หรือพาวเวอร์แบงก์บางรุ่นที่ยังต้องใช้สายชาร์จแบบนี้อยู่เช่นเดียวกันค่ะ แต่เนื่องจากช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนผ่านจากสายชาร์จ Micro USB ไปยัง Type C จึงทำให้ความต้องการในตลาดก็ยังคงมีอยู่ในหมู่ผู้ใช้งานเก่าทั้งหลายอยู่พอสมควรค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ต้องบอกว่าในปี 2022 สมาร์ตโฟนในฝั่ง Android จะเหลือแค่เพียงรุ่นเริ่มต้นหรือรุ่นถูกมาก ๆ เท่านั้นที่จะยังใช้ Port การเชื่อมต่อแบบ Micro USB อยู่ ตอนนี้ทุกแบรนด์เปลี่ยนมาใช้ USB-C กันเป็น Universal หมดแล้วครับ การเลือกสายชาร์จสำหรับ Smartphone Android ทั้งรูปแบบหัวต่อนั้น ถ้าเป็นไปได้ ก็ควรเลือกของแบรนด์ผู้ผลิตโดยตรงจะปลอดภัยและใช้ฟีเจอร์จำพวก Fast Charge เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่มากที่สุด แต่ถ้าเรามีความจำเป็นจะต้องซื้อจาก Third Party ก็ให้เลือกจากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือและมีมาตรฐานสินค้าที่ดี รวมถึงมีการรับประกันด้วย เช่น AUKEY, HOCO, Ugreen หรือ Baseus เป็นต้นครับ

เลือกสายชาร์จ Android จากความยาวที่ต้องการ

เลือกสายชาร์จ Android จากความยาวที่ต้องการ

โดยปกติแล้วความยาวของสายชาร์จจะอยู่ที่ 1 เมตร เพราะว่าเป็นความยาวที่กำลังดีและครอบคลุมการใช้งานทั้งกับการชาร์จแบตเตอรี่จากเต้าเสียบปลั๊กทั่วไป และการใช้งานร่วมกับ Notebook เพื่อโอนถ่ายข้อมูลต่าง ๆ แต่ว่าในขณะเดียวก็มีผู้ผลิตที่ทำสายชาร์จ Android ออกมาให้มีความยาวที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันออกไป เช่น สายชาร์จขนาดสั้น 25 - 50 เซนติเมตร สำหรับใช้งานร่วมกับพาวเวอร์แบงก์ หรือสำหรับผู้ที่ต้องการพกพาออกไปใช้งานข้างนอกและต้องการประหยัดพื้นที่ในกระเป๋านั่นเองค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

แน่นอนว่าความยาวของสายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญในการเลือกใช้งานเหมือนกัน ถ้าสายสั้นเกินไปก็จะใช้งานได้ลำบาก ต้องอยู่ใกล้ตัวชาร์จตลอดเวลา แต่ถ้าสายยาวไปก็อาจจะเกะกะหรือพันกับสิ่งของอื่น ๆ จนเกิดความเสียหายได้ ทางที่ดี เราควรเลือกซื้อให้เหมาะกับสถานที่และสถานการณ์ที่เราจะใช้ เช่น ถ้าไว้ชาร์จตอนนอน อาจจะเลือกสายยาวไม่เกิน 1 เมตร หรือถ้าจะเอาไว้ใช้งานเวลากับงานบนโต๊ะเพื่อให้สะดวกก็อาจจะเลือกสายยาวสัก 1.5 เมตร แล้วพับสายส่วนเกินให้เรียบร้อย ส่วนถ้าจะเอาสายไปใช้บนรถยนต์หรือ Powerbank ก็ลองหาสายสั้น ๆ สัก 50 ซม. ก็สะดวกในการพกพาดีครับ

เลือกสายชาร์จ Android ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว

เลือกสายชาร์จ Android ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว

สายชาร์จสำหรับ Android มีให้เลือกทั้งแบบ Micro USB และ Type C แต่ว่าความแตกต่างเล็กน้อยที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ก็คือสายชาร์จที่สามารถรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วจากแต่ละยี่ห้อนั่นเองค่ะ เช่น Super Fast Charge 45W ของ SAMSUNG, VOOC ของ VIVO หรือ Realme เป็นต้น แต่ว่าสายชาร์จ Android ที่จะใช้งานร่วมกับอแดปเตอร์ชาร์จเร็วได้นั้นจะเป็นสายชาร์จแบบ Type C เท่านั้น เนื่องจากเทคโนโลยีการชาร์จเร็วมาพร้อมกับการจ่ายกำลังไฟที่มากกว่าเดิม ดังนั้น ควรตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับนแรงดันและกระแสไฟฟ้าให้เหมาะสมกับอแดปเตอร์ชาร์จเร็วของแต่ละยี่ห้อก่อนด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้นจะเกิดกรณีไฟฟ้าเกินหรือไฟฟ้าลัดวงจรได้นั่นเองค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สมาร์ตโฟนฝั่ง Android ในแต่ละแบรนด์จะมีเทคโนโลยีชาร์จเร็วแต่มีพื้นฐานเทคโนโลยีต่างกัน ทำให้การเลือกสายชาร์จที่จะรองรับนั้น เราจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบข้อมูลของสายชาร์จรุ่นนั้นก่อนว่า สามารถใช้งานกับโทรศัพท์ของเราได้หรือไม่? เช่น Samsung ก็จะเป็นของ Qualcomm ของ OPPO, Realme หรือ OnePlus ก็จะเป็น VOOC Charge ส่วนของ vivo ก็จะเป็น vivo Flashcharge แน่นอนว่าน้องจากลักษณะของเทคโนโลยีแล้ว กำลังไฟสูงสุดที่สายรับได้ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าเป็นของแบรนด์ Xiaomi นั้น แรงดันไฟอาจสูงถึง 120W เลย ถ้าสายชาร์จไม่ดีพอ อาจจะเป็นอันตรายต่อโทรศัพท์ของเราได้นะครับ

10 อันดับ สายชาร์จ Android ยี่ห้อไหนดี ชาร์จเร็ว มีทั้ง Micro USB และ Type C

หลังจากที่ได้รู้ถึงวิธีการเลือกสายชาร์จ Android ประเภทต่าง ๆ กันไปแล้ว ต่อไปเราขอแนะนำสายชาร์จ Android จากยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้คัดเลือกมาให้แล้วในวันนี้ ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมียี่ห้ออะไรกันบ้าง

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของคุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

TOP 5 แนะนำสำหรับสายชาร์จ Android ได้แก่ :


 • SAMSUNG - สายชาร์จ Android รุ่น Type C to C
 • AUKEY - สายชาร์จ Android รุ่น AKC Series
 • Lenyes - สายชาร์จ Android รุ่น LC701
 • ZMI - สายชาร์จ Andriod รุ่น Premium AL401
 • OPPO - สายชาร์จ Android รุ่น DL143


ตรวจสอบสายชาร์จ Android เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
SAMSUNG สายชาร์จ Android รุ่น Type C to C 1

SAMSUNG

2
AUKEY สายชาร์จ Android รุ่น AKC Series 1

AUKEY

3
Lenyes สายชาร์จ Android รุ่น LC701 1

Lenyes

4
ZMI สายชาร์จ Andriod รุ่น Premium AL401 1

ZMI

5
OPPO สายชาร์จ Android รุ่น DL143 1

OPPO

6
HOCO สายชาร์จ Android รุ่น Charging Cable 1M 1

HOCO

7
Eloop สายชาร์จ Android รุ่น S53 1

Eloop

8
Xiaomi สายชาร์จ Android รุ่น USB-C 1

Xiaomi

9
UGREEN สายชาร์จ Android รุ่น USB Type C 1

UGREEN

10
Hale สายชาร์จ Android รุ่น HC-11C 1

Hale

ชื่อสินค้า

สายชาร์จ Android รุ่น Type C to C

สายชาร์จ Android รุ่น AKC Series

สายชาร์จ Android รุ่น LC701

สายชาร์จ Andriod รุ่น Premium AL401

สายชาร์จ Android รุ่น DL143

สายชาร์จ Android รุ่น Charging Cable 1M

สายชาร์จ Android รุ่น S53

สายชาร์จ Android รุ่น USB-C

สายชาร์จ Android รุ่น USB Type C

สายชาร์จ Android รุ่น HC-11C

คุณสมบัติ

ชาร์จเต็มใน 60 นาที มีระบบตัดไฟเกิน ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร

ทนต่อการบิดงอกว่า 50,000 ครั้ง วัสดุแข็งแรงทนทาน ไม่หักง่าย

รับประกัน 1 ปี มีหัวต่อให้เลือกทั้งแบบ Micro USB และ Type C

ข้อต่อสายชาร์จทำจากพลาสที่มีความยืดหยุ่น ไม่หักไม่ขาดง่าย

ดีไซน์สีขาวเรียบง่ายแบบมินิมอล รองรับ Fast Charge ทุกยี่ห้อ

สายไฟตัวนำสัญญาณหุ้มด้วยฉนวนอย่างดี มีความปลอดภัยสูง

สายชาร์จสามารถป้องกันไฟ หัวต่อทำจากอะลูมิเนียม ไม่ขึ้นสนิม

สายชาร์จสามารถควบคุมระดับความร้อนได้ ปลอดภัยต่อการใช้งาน

มีระบบป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน ถ่ายโอนข้อมูลเร็วสูงสุด 480 Mbps

ประหยัดระยะเวลาการชาร์จสูงสุด 4 เท่า เหมาะสำหรับวันที่เร่งรีบ

ราคาเริ่มต้น690 บาท499 บาท199 บาท259 บาท199 บาท199 บาท119 บาท99 บาท199 บาท399 บาท
รูปแบบหัวต่อType CType CMicro USB / Type CMicro USB / Type CType CMicro USB / Typc CType C To CType CType CType C
วัสดุTPENylon / KevlarPVCNylon / PPPVCPVCNylonTPENylonTPE
ความยาว1 เมตร1 เมตร / 2 เมตร1 เมตร1 เมตร1 เมตร1 เมตร1เมตร1 เมตร0.25 เมตร / 0.5 เมตร / 1 เมตร / 2 เมตร1 เมตร
รองรับ Fast Charge
ลิงค์สินค้า
1
รูปแบบหัวต่อType C
วัสดุTPE
ความยาว1 เมตร
รองรับ Fast Charge
2
รูปแบบหัวต่อType C
วัสดุNylon / Kevlar
ความยาว1 เมตร / 2 เมตร
รองรับ Fast Charge
3
รูปแบบหัวต่อMicro USB / Type C
วัสดุPVC
ความยาว1 เมตร
รองรับ Fast Charge
4
รูปแบบหัวต่อMicro USB / Type C
วัสดุNylon / PP
ความยาว1 เมตร
รองรับ Fast Charge
5
รูปแบบหัวต่อType C
วัสดุPVC
ความยาว1 เมตร
รองรับ Fast Charge
6
รูปแบบหัวต่อMicro USB / Typc C
วัสดุPVC
ความยาว1 เมตร
รองรับ Fast Charge
7
รูปแบบหัวต่อType C To C
วัสดุNylon
ความยาว1เมตร
รองรับ Fast Charge
8
รูปแบบหัวต่อType C
วัสดุTPE
ความยาว1 เมตร
รองรับ Fast Charge
9
รูปแบบหัวต่อType C
วัสดุNylon
ความยาว0.25 เมตร / 0.5 เมตร / 1 เมตร / 2 เมตร
รองรับ Fast Charge
10
รูปแบบหัวต่อType C
วัสดุTPE
ความยาว1 เมตร
รองรับ Fast Charge

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับสายชาร์จ Android

สำหรับใครที่ยังใช้โทรศัพท์ในเครือข่าย Android อยู่และกำลังมองหาสายชาร์จ Android ที่น่าสนใจอยู่นั้น ในวันนี้ เรามีคำตอบเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

สายชาร์จ Android แท้ ดูอย่างไร?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

การดูแท้ปลอมในยุคปัจจุบันต้องบอกว่า ดูได้ค่อนข้างยากกว่าแต่ก่อนมาก อย่างไรก็ตาม เราสามารถเลือกซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถือได้ เช่น ไปซื้อที่ศูนย์บริการโดยตรงเลย หรือซื้อจากทาง E-commerce Official ของแบรนด์ต่าง ๆ ที่เราสามารถตรวจสอบที่มา-ที่ไปได้ว่า ถ้ามีปัญหาสามารถจะส่งคืนหรือเคลมได้ที่ไหนนั่นเอง ถ้าหากเป็น Third Party โดยปกติแล้ว ที่กล่องของพวกอุปกรณ์นี้จะถูก Seal ด้วย Sticker UV ที่ออกแบบมาจากโรงงานของแท้เท่านั้น เมื่อลอก Sticker ออก ก็จะทิ้งสีสันและลวดลายเอาไว้บนกล่อง ซึ่งของปลอมจะไม่มีหรือทำไม่เหมือนนั่นเองครับ

สายชาร์จ Android ตัวแนะนำ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น สิ่งที่ผมว่าค่อนข้างจะปลอดภัยและไร้กังวลที่สุดทั้งเรื่องคุณภาพและเรื่องของของปลอม คือ การซื้อสายจากแบรนด์สมาร์ตโฟนที่เราใช้โดยตรงจากศูนย์บริการหรือช่องทางออนไลน์ของแบรนด์ ซึ่งเครื่องจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแน่นอน แต่ถ้าหากมีความจำเป็นจะต้องซื้อของ Third Party แบรนด์ที่ผมแนะนำจะมีอยู่ด้วยกันสองแบรนด์ครับ นั่นก็คือ Ugreen และ Baseus โดยจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 250 - 400 บาท ไม่เกินนี้ครับ

มือถือ Android ปัจจุบันส่วนมากเป็นหัวชาร์จแบบไหน?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สมาร์ตโฟน Android ในปัจจุบันเกือบทั้งหมด ได้เปลี่ยนมาใช้หัวชาร์จแบบ USB-C หมดแล้ว ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในหลาย ๆ แบรนด์ก็ยกเลิกการใช้ Micro USB กันแล้ว ทั้งแบบ USB-A to USB-C และแบบ USB-C ทั้งสองด้านเลย ซึ่งทำให้เวลาที่เราจะเลือกซื้อ Adapter มาใช้งาน ต้องดูในส่วนนี้ด้วยว่า หัวชาร์จทั้งสองด้านนั้น Support กันไหม? จะได้ไม่ซื้อ Adapter มาผิดตัวครับ

บทส่งท้าย

ถึงแม้สายชาร์จ Android ในปัจจุบันนั้นจะผลิตจากวัสดุที่ค่อนข้างแข็งแรงทนทานก็ตาม แต่ว่าความทนทานของการใช้งานก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนด้วย ดังนั้นถ้าหากคุณมีความจำเป็นต้องพกสายชาร์จออกไปใช้งานข้างนอกระหว่างวัน เราขอแนะนำให้คุณหาใส่ถุงเล็ก ๆ ไว้ใส่สายชาร์จแยกไว้เพื่อไม่ให้สายชาร์จไปพันรวมกับสิ่งของชิ้นอื่น ๆ ในกระเป๋า ป้องกันการเกี่ยวดึงที่อาจทำให้สายชาร์จเสียหายได้นั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด มีหลายแบบ
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด มีหลายแบบ
  ในโลกที่อุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าสามารถพกพาไปได้ทุกที่แบบนี้ แหล่งพลังงานสำคัญอย่าง Power Bank หรือพาวเวอร์แบงค์ แบตเตอรี่สำรอง จึงกลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะสามารถจ่ายพลังงานแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ นอกเหนือจากสมาร์ตโฟนได้ เช่น iPad, โน้ตบุ๊ก, กล้องถ่ายรูป, หลอดไฟแบบพกพา, พัดลม USB, ลำโพงบลูทูธ แต่อย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบันมี Power Bank หลากหลายชนิดค่ะ เช่น Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wireless เป็นต้น ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงมาพร้อมวิธีการเลือก Power Bank ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ และ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เราแนะนำว่าใช้งานได้ดี ปลอดภัย ไม่ระเบิดหรือเกิดอุบัติเหตุค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  ฟิล์มกันรอยเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยปกป้อง iPhone ของเราจากรอยขีดข่วนและแรงกระแทกที่อาจทำให้หน้าจอมือถือเกิดความเสียหาย รวมถึงคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ และฟิล์ม Privacy หรือฟิล์มกันแอบมอง ซึ่งมีแบรนด์โด่งดังมากมาย เช่น Focus, Nillkin, Hi-Shield, Gorilla แต่ฟิล์มกันรอย ยี่ห้อไหนล่ะที่ดีจริง และมีคุณสมบัติอะไรน่าสนใจบ้างสำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกซื้อฟิล์มกันรอยอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกันรอย iPhone พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงวิธีการติดฟิล์มและแก้ไขเมื่อติดผิดพลาดมาฝากกัน พร้อม 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยอดนิยม ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและดูรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่าดีจริงค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เบา พกพาง่าย แบตทนนาน
  10 อันดับ ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เบา พกพาง่าย แบตทนนาน
  ไม้กันสั่นมือถือ หรือ กิมบอล เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยแก้ปัญหารูปภาพหรือวีดีโอเบลอได้ดี ไม่ว่าคุณจะวิ่งหรือเดิน ภาพและวิดีโอที่คุณถ่ายก็จะนิ่งสนิท อีกทั้งในหลาย ๆ รุ่นยังมีน้ำหนักเบาและมีฟังก์ชันมากมาย ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม รวมทั้งใช้งานง่าย จึงถูกใจทั้งสายท่องเที่ยวและบรรดา YouTuber TikToker และ Vlogger เพราะสามารถพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้กันสั่นมือถือ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอที อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ไม้กันสั่นมือถือ รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ผู้ผลิตระดับโลก เช่น DJI, ZHIYUN, MOZA, FeiyuTech, Hohem ซึ่งล้วนแล้วแต่สามารถกันสั่นได้จริง แบตเตอรี่ทนนานและอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันอำนวยความสะดวกในการใช้งานมากมายเลยครับ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สายของแท้ ชาร์จเร็ว
  10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สายของแท้ ชาร์จเร็ว
  สายชาร์จ Type-C หรือ "USB-C" เป็นสายชาร์จรูปแบบหนึ่งที่เราพบเห็นบ่อย โดยเฉพาะในการใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟน เนื่องจากมีประสิทธิภาพทั้งในด้านการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว และการส่งกระแสไฟฟ้าได้มากกว่า โดยปกติ สายชาร์จ Type-C จะมีมาให้ในกล่องพร้อมกับสมาร์ตโฟนอยู่แล้ว แต่บางทีก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่สายชาร์จที่มาพร้อมกับเครื่องเกิดชำรุด ชาร์จไม่ติด หรือสายชาร์จขาด จึงจำเป็นที่จะต้องปลี่ยนสายชาร์จใหม่ในทันทีในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ รวมทั้งยังมี สายชาร์จ Type-C คุณภาพดี 10 อันดับ จากหลากหลายแบรนด์ ที่ทั้งราคาถูก หาซื้อง่าย รองรับ Fast Charge และเป็นสายของแท้ทั้งหมดมาฝากกันในตอนท้ายด้วยครับ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ
  ฟิล์มกระจก เป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานสมาร์ตโฟนให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสมัยนี้ที่ไม่ว่าโทรศัพท์มือถือแบรนด์ไหน ๆ ก็ทำเป็นหน้าจอทัชสกรีนกันหมดด้วยแล้ว การติดฟิล์มกระจก Android จึงช่วยปกป้องหน้าจอสมาร์ตโฟนของเราได้เป็นอย่างดี เพราะค่าเปลี่ยนจอสมาร์ตโฟนนั้นแพงกว่าการติดฟิล์มกระจกมือถือหลายเท่าในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกฟิล์มกระจก ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ฟิล์มกระจก จากแบรนด์ยอดนิยมในราคาที่สมเหตุสมผลอย่าง Focus, HI-SHIELD, NILLKIN ฯลฯ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง  เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มกระจก iPhone ที่มีความแข็งแรงทนทาน มาช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย ซึ่งฟิล์มกระจก iPhone ที่ว่านี้ มีประโยชน์อยู่หลายด้าน นอกจากจะช่วยป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และป้องกันแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้อีกด้วยนอกจากนี้ ฟิล์มกระจก iPhone ยังสามารถแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกหลายรูปแบบ ทำให้คนที่กำลังมองหาฟิล์มกระจก iPhone อาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกฟิล์มกระจก iPhone ไม่ว่าจะเป็น iPhone 7, 8, 11, 12 หรือ 13 Pro Max เพื่อให้หลาย ๆ คนได้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจในการเลือกซื้อ และในตอนท้ายของบทความเรายังรวบรวม 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ที่น่าสนใจ จาก Focus, Hi-Shield, NILLKIN ฯลฯ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  เชื่อว่าหลายคนที่ใช้ iPhone จะต้องเคยพบกับปัญหาเรื่องหน่วยความจำเต็มอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ ซึ่งปัญหานี้จะไม่พบใน Android เพราะคุณสามารถเพิ่มความจุด้วย SD Card ได้ แต่เพราะ iPhone นั้นไม่มีช่องเสียบการ์ด เราจึงต้องแก้ปัญหานี้ด้วยการใช้ “อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone” นั่นเองค่ะ โดยอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone นั้นมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ ประเภทหน่วยความจำ USB ที่มีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Lightning เพื่อเสียบเข้ากับ iPhone โดยตรง และประเภท HDD (Hard Disk Drive) แบบไร้สาย ที่เป็นการเชื่อมด้วยการใช้ Wi-Fiการใช้งานอุปกรณ์แต่ละประเภทนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย จึงมีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ที่คุณควรทราบเบื้องต้นมาฝาก รวมทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและได้รับมาตรฐาน อย่าง APPLE, SanDisk, WD, TRANSCEND มาฝากกัน รับรองว่าคุณภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่