• 10 อันดับ หัวคิว แบบไหนดี ปี 2022 รวม Blue Diamond, ตรากวาง, SPS 1
 • 10 อันดับ หัวคิว แบบไหนดี ปี 2022 รวม Blue Diamond, ตรากวาง, SPS 2
 • 10 อันดับ หัวคิว แบบไหนดี ปี 2022 รวม Blue Diamond, ตรากวาง, SPS 3
 • 10 อันดับ หัวคิว แบบไหนดี ปี 2022 รวม Blue Diamond, ตรากวาง, SPS 4
 • 10 อันดับ หัวคิว แบบไหนดี ปี 2022 รวม Blue Diamond, ตรากวาง, SPS 5

10 อันดับ หัวคิว แบบไหนดี ปี 2022 รวม Blue Diamond, ตรากวาง, SPS

ถึงแม้สนุกเกอร์จะเป็นกีฬาที่ไม่แพร่หลายมากนักในประเทศไทย แต่คุณทราบหรือไม่ว่ากีฬาชนิดนี้ถูกคิดค้นมามากกว่า 100 ปี โดยในช่วงแรกสนุกเกอร์เป็นกระแสนิยมในหมู่ทหารอังกฤษ ประเทศแถบยุโรป และอินเดีย แล้วค่อย ๆ เริ่มแพร่หลายไปทั่วโลกช่วงปลายศตวรรษที่ 19 สนุกเกอร์นั้นเป็นกีฬาที่เล่นบนโต๊ะสักหลาด บนโต๊ะมีรูทั้งสี่มุมและริมขอบตรงกลางด้านยาวของโต๊ะทั้งสองด้าน โดยต้องใช้ไม้คิวแทงลูกสนุกเกอร์ให้ลงรู ซึ่งจะได้คะแนนมากน้อยขึ้นอยู่กับสีของลูกสนุกเกอร์ และหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการเล่นกีฬาชนิดนี้ก็คือ "หัวคิว" ค่ะ


หัวคิวเป็นตัวช่วยที่จะทำให้นักกีฬาสามารถกำหนดทิศทางของลูกได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันหัวคิวได้ถูกคิดค้นออกมาหลายรูปแบบตามความเหมาะสมของสถานการณ์ขณะเล่น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหัวคิว อีกทั้งยังมี 10 อันดับ หัวคิวคุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก รวมถึงแบรนด์ไทยยอดนิยม ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกซื้อหัวคิวได้ตรงกับความถนัดในการเล่นของคุณ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 07-04-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกหัวคิว

หัวคิวคือชิ้นส่วนเล็ก ๆ ที่ทำจากหนังและวัสดุสังเคราะห์ เอาไว้ติดกับปลายของไม้คิว มีหน้าที่ช่วยบังคับทิศทางของลูกสนุกเกอร์และช่วยให้ผู้เล่นบังคับควบคุมลูกได้ง่ายตามสไตล์การเล่นของแต่ละคน ซึ่งหัวคิวที่แตกต่างกันก็ส่งผลต่อความเร็วและแรงที่ส่งลูกด้วยเช่นกัน คุณจึงควรทราบแนวทางการเลือกหัวคิวก่อนค่ะ

เลือกตามประเภทหัวคิว

เลือกตามประเภทหัวคิว

การเลือกหัวคิวนั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นตัวกำหนดเกมการเล่นสนุกเกอร์ในแต่ละครั้ง และการเลือกหัวคิวให้เหมาะตามสไตล์ของนักกีฬาจะช่วยให้เล่นได้อย่างเป็นมืออาชีพมากขึ้น ซึ่งหัวคิวจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปตามวัสดุที่ใช้ เช่นการใช้หัวคิวที่แข็ง แรงในการส่งลูกจะสูง อีกทั้งยังควบคุมแรงส่งลูกได้ง่าย แต่ความผิดพลาดในการควบคุมลูกจะมากกว่า เสียงเวลาแทงลูกก็จะสูงกว่าหัวแบบอ่อน แต่ก็ถือว่าเป็นหัวคิวที่ใช้ง่ายและเป็นที่นิยม ถึงแม้ว่าหัวคิวแบบนิ่มจะควบคุมยากและแรงส่งไม่เยอะ แต่ถ้าฝึกฝนจนเชี่ยวชาญแล้วก็สามารถเล่นอย่างมืออาชีพได้ไม่ยาก


 • หัวบลู หัวคิวจากการบีบอัดชิ้นหนัง และด้วยเหตุที่ลูกมีเนื้อที่นิ่ม จึงต้องมีการกดและอัดก่อน และกระบวนการผลิตนั้นจะมีการฟอกด้วยโครเมียม ทำให้มีสีน้ำเงิน จึงเรียกกันว่าหัวบลู
 • หัวหนังชั้นเดียว หัวคิวที่เกิดจากการอัดหนังวัว หรือหนังควาย และเพราะทำจากหนังสัตว์ หัวคิวแต่ละอันจึงมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันไป
 • หัวหนังอัดหลายชั้น หัวคิวยอดนิยม หัวคิวที่เกิดจากความต้องการคุณภาพที่มากกว่าหัวคิวหนังชั้นเดียว โดยใช้หนังหมูบาง ๆ มาซ้อนกันและอัดให้เป็นหัวคิว มีคุณภาพที่คงที่กว่าหนังชั้นเดียว 

ตรวจสอบความหนาแน่นของหัวคิวให้ได้มาตรฐานและสม่ำเสมอ

ตรวจสอบความหนาแน่นของหัวคิวให้ได้มาตรฐานและสม่ำเสมอ

นอกจากความแข็งและความนิ่มของหัวคิวแล้ว ความหนาแน่นของหัวคิวก็มีผลต่อการเล่นสนุกเกอร์ ซึ่งก่อนเล่นต้องตรวจสอบทุกครั้งว่าหัวคิวของเราแน่นได้มาตรฐานหรือไม่ เพราะการเก็บหัวคิวที่ผิดวิธีอาจทำให้หัวคิวบวมได้ เมื่อนำไปเล่นอาจทำให้หัวคิวแตก และแทงลูกได้ไม่ดี โดยควรเก็บหัวคิวไว้ในกล่อง หลีกเลี่ยงอากาศร้อนและความชื้น และไม่ควรซื้อมาเก็บไว้มากจนเกินความจำเป็น เนื่องจากหัวคิวมักมีปัญหาเมื่อจัดเก็บได้ไม่ดีพอ แนะนำให้ซื้อเท่าที่จำเป็น เมื่อต้องการใช้งานค่ะ

เลือกหัวคิวสำหรับมือใหม่โดยเฉพาะ

เลือกหัวคิวสำหรับมือใหม่โดยเฉพาะ

สำหรับมือใหม่ก่อนเลือกซื้อเราขอแนะนำให้ลองเล่นหัวคิวหลาย ๆ รูปแบบก่อนในช่วงแรก เพื่อให้รู้ถึงความถนัดของตัวเอง ว่าสไตล์การเล่นเหมาะกับการใช้หัวคิวแบบไหน แต่ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้แนะนำให้ลองเลือกใช้หัวคิวแบบแข็ง ถึงแม้ว่าลูกจะไม่ค่อยวิ่งตรง แต่ถ้าหากฝึกบังคับการแทงลูกให้เชี่ยวชาญก็จะบังคับลูกให้วิ่งอย่างแม่นยำได้ และหากมีเป้าหมายในการพัฒนาทักษะให้ขึ้นไปเป็นผู้เล่นระดับกลาง การใช้หัวคิวแบบแข็งก็ถือว่ามาถูกทางแล้ว อย่างไรก็ตาม การระบุระดับความแข็งนั้นต่างกันไปตามบริษัทที่ผลิต แต่ส่วนใหญ่จะใช้สัญลักษณ์ H (แข็ง), M (ปานกลาง) และ S (นิ่ม) ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อได้ตามความถนัดเลยค่ะ

เลือกหัวคิวแบรนด์ดังระดับโลก

เลือกหัวคิวแบรนด์ดังระดับโลก

ถ้ายังไม่แน่ใจว่าควรเลือกใช้หัวคิวแบรนด์อะไรดี เราขอแนะนำให้เริ่มจากหัวคิวแบรนด์ดังที่นักกีฬาสนุกเกอร์ใช้กันทั่วโลก เพราะสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการเล่นสนุกเกอร์แน่นอนค่ะ แบรนด์ระดับโลกนั้นมีหลายแบรนด์แต่เราขอแนะนำแบรนด์ที่หาซื้อได้ในไทยสามแบรนด์ค่ะ


เริ่มจาก Elkmaster แบรนด์ยอดนิยมในสหรัฐอเมริกา ที่คนเล่นสนุกเกอร์ทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อ สินค้าที่มีชื่อที่สุดจะเป็นหัวบลู อีกแบรนด์คือ Brunswick ขึ้นชื่อเรื่องการคอนโทรล และหัวคิวของแบรนด์นี้จะมีความนุ่มและแน่นเป็นพิเศษ สุดท้ายคือ Le Pro ซึ่งเป็นแบรนด์ผลิตหัวคิวที่ผลิตสินค้าที่เน้นความบาลานซ์ หัวคิวจะไม่ค่อยยุบตัว แข็งพอดี และคอนโทรลง่าย 

10 อันดับ หัวคิว แบบไหนดี รวม Blue Diamond, ตรากวาง, SPS

หลายคนอาจยังกังวลเรื่องการเลือกซื้อหัวคิว เพราะมีหลากหลายแบรนด์ และหลายแบบมาก แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับ หัวคิวจากแบรนด์คุณภาพ พร้อมรายละเอียดที่ช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นไว้ให้แล้ว

10
ประเภทของหัวคิวหัวหนังอัดหลายชั้น
ความแข็งแข็ง / ปานกลาง / นิ่ม
ขนาด11 มิลลิเมตร
จำนวน1 ลูก
9
ประเภทของหัวคิวไม่ระบุ
ความแข็งแข็ง / ปานกลาง
ขนาด11 มิลลิเมตร
จำนวน2 หัว
8
ประเภทของหัวคิวหัวหนังชั้นเดียว
ความแข็งปานกลาง
ขนาด11 มิลลิเมตร
จำนวน2 หัว
7
ประเภทของหัวคิวหัวบลู
ความแข็งปานกลาง
ขนาด11 มิลลิเมตร
จำนวน3 หัว
6
ประเภทของหัวคิวหัวหนังอัดหลายชั้น
ความแข็งแข็ง
ขนาด11 มิลลิเมตร
จำนวน5 หัว
5
ประเภทของหัวคิวหัวหนังอัด
ความแข็งนิ่ม
ขนาด11 มิลลิเมตร
จำนวน50 หัว
4

PHOENIXหัวคิวสนุกเกอร์

45 บาท 〜

ประเภทของหัวคิวหัวบลู
ความแข็งปานกลาง
ขนาด11 มิลลิเมตร
จำนวน1 หัว
3

Le Proหัวคิวสนุกเกอร์

38 บาท 〜

ประเภทของหัวคิวไม่ระบุ
ความแข็งปานกลาง
ขนาด11 มิลลิเมตร
จำนวน1 หัว
2
ประเภทของหัวคิวหัวบลู
ความแข็งแข็ง
ขนาด10 / 11 มิลลิเมตร
จำนวน50 หัว
1
ประเภทของหัวคิวหัวบลู
ความแข็งไม่ระบุ
ขนาด9 / 10 / 11 มิลลิเมตร
จำนวน50 หัว

ตารางเปรียบเทียบหัวคิว

รูปสินค้า
1
Elk Master หัวคิว หัวบลู 1

Elk Master

2
Brunswick หัวคิว Blue Diamond 1

Brunswick

3
 Le Pro หัวคิวสนุกเกอร์ 1

Le Pro

4
PHOENIX หัวคิวสนุกเกอร์ 1

PHOENIX

5
Balance หัวคิว Balance Booster 99 1

Balance

6
Ratta หัวคิว 1

Ratta

7
Century หัวคิว Super Blue 1

Century

8
SPS หัวคิว Original 1

SPS

9
EMPEROR หัวคิว  1

EMPEROR

10
LP หัวคิวหนังอัด 1

LP

ชื่อสินค้า

หัวคิว หัวบลู

หัวคิว Blue Diamond

หัวคิวสนุกเกอร์

หัวคิวสนุกเกอร์

หัวคิว Balance Booster 99

หัวคิว

หัวคิว Super Blue

หัวคิว Original

หัวคิว

หัวคิวหนังอัด

คุณสมบัติ

หัวคิวตรากวาง แบรนด์ดังระดับโลก ปริมาณเยอะ คุณภาพคับกล่อง

หัวคิวอัดจากหนังบ่มแบบพิเศษผสมซิลิกา ทนทานสูง คุณภาพดี

เสียงเวลาแทงลูกเพราะ ฟังเพลิน ใช้งานดี คุมลูกง่ายแม้เป็นมือใหม่

หัวคิวบลูจากหนังหมู แข็งไม่ยืดหยุ่น เนื้อแน่นยิงลูกแม่นแทงง่ายขึ้น

ถูกใจคนชอบหัวคิวหนังอัด เนื้อหัวแน่น มีความนุ่มนวล ราคาไม่แพง

หัวคิวแบรนด์ไทยผลิตมายาวนาน ราคาถูก ตีแรงได้ คุณภาพสูง

หัวคิวสุดล้ำ ตัวเลือกของนักกีฬายุคใหม่ เสียทรงยาก คอนโทรลง่าย

ราคาย่อมเยาคุณภาพดี กระปุกหัวคิวสวยคลาสสิกเหมาะกับนักกีฬา

หัวคิวแบรนด์ไทย เนื้อแข็งไม่ยุบตัวง่าย ส่งลูกไกลไม่ต้องใช้แรงเยอะ

หัวคิวจีน การันตีคุณภาพด้วยความยอดนิยมจากผู้เล่นไทยและจีน

ราคาเริ่มต้น170 บาท1,990 บาท38 บาท45 บาท32 บาท69 บาท320 บาท300 บาท249 บาท109 บาท
ประเภทของหัวคิวหัวบลูหัวบลูไม่ระบุหัวบลูหัวหนังอัดหัวหนังอัดหลายชั้นหัวบลูหัวหนังชั้นเดียวไม่ระบุหัวหนังอัดหลายชั้น
ความแข็งไม่ระบุแข็งปานกลางปานกลางนิ่มแข็งปานกลางปานกลางแข็ง / ปานกลางแข็ง / ปานกลาง / นิ่ม
ขนาด9 / 10 / 11 มิลลิเมตร10 / 11 มิลลิเมตร11 มิลลิเมตร11 มิลลิเมตร11 มิลลิเมตร11 มิลลิเมตร11 มิลลิเมตร11 มิลลิเมตร11 มิลลิเมตร11 มิลลิเมตร
จำนวน50 หัว50 หัว1 หัว1 หัว50 หัว5 หัว3 หัว2 หัว2 หัว1 ลูก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

วิธีการเลือกหัวคิวอาจยากสำหรับมือใหม่ แต่การเลือกซื้อหัวคิวโดยไม่ศึกษาให้ดีอาจทำให้เสียเงินและเวลาโดยเปล่าประโยชน์ได้ เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อ คุณควรศึกษาให้เข้าใจก่อนจะดีที่สุด และถ้าหากเจอหัวคิวที่เหมาะกับตัวเองก็อย่าลืมลองหัวคิวแบบใหม่ ๆ ดูบ้าง เพื่อเป็นการท้าทายฝีมือของตัวเองให้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น สุดท้ายนี้ ถึงแม้การใช้หัวคิวที่ดีจะช่วยให้ฟอร์มการเล่นดี แต่ถ้าขาดการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอก็อาจทำให้ฝีมือเราย่ำอยู่กับที่ได้เช่นกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับผู้ชาย ผู้หญิง
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับผู้ชาย ผู้หญิง
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ขนาดมาตรฐาน ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลย ! 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง ปี 2022 สำหรับใช้งานที่บ้าน
  10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง ปี 2022 สำหรับใช้งานที่บ้าน
  การออกกำลังกายที่บ้านหรือที่เรียกกันว่าโฮมฟิตเนส (Home Fitness) เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะมีความเป็นส่วนตัวและประหยัดมากกว่าการเสียเงินค่าสมัครสมาชิกฟิตเนสเซนเตอร์รายเดือน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายและเหมาะกับคนยุคใหม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย อาจจะไม่แน่ใจว่าควรเลือกอุปกรณ์อย่างไรดีให้เหมาะสม หรือจะเลือกอุปกรณ์ออกกําลังกายหรือเครื่องออกกำลังกายที่บ้านยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดีในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ออกกําลังกาย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายและ 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกายมาฝากกัน รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนก็จะมีไอเดียในการซื้ออุปกรณ์ฟิตเนสของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการไปฟิตเนสหรือยิมเลยค่ะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลย !
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่