• 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยาสีฟันแนะนำ ลดกลิ่นปาก แก้เหงือกอักเสบ 1
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยาสีฟันแนะนำ ลดกลิ่นปาก แก้เหงือกอักเสบ 2
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยาสีฟันแนะนำ ลดกลิ่นปาก แก้เหงือกอักเสบ 3
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยาสีฟันแนะนำ ลดกลิ่นปาก แก้เหงือกอักเสบ 4
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยาสีฟันแนะนำ ลดกลิ่นปาก แก้เหงือกอักเสบ 5

10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยาสีฟันแนะนำ ลดกลิ่นปาก แก้เหงือกอักเสบ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรีบจัดการเกี่ยวกับปัญหาในช่องปากโดยด่วนไม่ว่าจะเป็นอาการเลือดออกตามไรฟัน กลิ่นปาก น้ำลายบูดหรืออาการอื่น ๆ ที่น่าเป็นห่วง แต่เนื่องจากยาสีฟันในปัจจุบันมีคุณสมบัติในการแก้ไขปัญหาช่องปากที่หลากหลาย ทำให้การเลือกยาสีฟันเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน และก็ส่งผลให้บางคนเลือกยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับอาการของช่องปากตัวเอง ซึ่งนอกจากจะใช้แล้วไม่เกิดผลใด ๆ แล้งก็ยังทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยค่ะ

ในวันนี้ เราจึงมีข้อมูลดี ๆ มาแนะนำกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมผลกระทบจากโรคในช่องปากจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ รวมไปถึงแนะนำลิสต์สินค้า 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งาน โดยจะพิจารณาจากส่วนประกอบหลักของยาสีฟันนั้น ๆ นอกจากนี้เรายังได้รวมยาสีฟันที่ได้รับการแนะนำโดยทันตแพทย์เข้าไว้ในการจัดอันดับอีกด้วย รับรองว่าผู้อ่านทุกท่านจะสามารถเลือกยาสีฟันที่ช่วยแก้ปัญหาได้ไม่มากก็น้อยเลยค่ะ 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ทพญ.ณัฐนิชา
มาดามภารตะ (Motipuk)
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 83,146 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก
ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอก สาขารังสีวิทยาช่องปากและใบหน้าขากรรไกรที่ Tokyo Medical and Dental University โดยกำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับ Artificial Intelligence และ MRI เพื่อช่วยในการวินิจฉัยแยกโรคในช่องปากและใบหน้าขากรรไกร หากมีเวลาว่างมักจะไป Hiking เพื่อการผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดชื่นชมกับธรรมชาติ

สัญญาณเตือนปัญหาสุขภาพช่องปาก

"อวัยวะภายในช่องปาก" ถือว่าเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมากเลยนะคะ เนื่องจากพวกเรานั้นใช้อวัยวะเหล่านี้ในการช่วยทำงานของระบบทางเดินอาหาร อีกทั้งยังใช้อวัยวะเหล่านี้เป็นประจำในทุกวันด้วย ซึ่งถ้าคุณไม่ดูแลรักษาให้ดี อาจจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพช่องปากตามมาในภายหลังได้ 


สัญญาณเตือนของปัญหาสุขภาพภายในช่องปากสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ เลยค่ะ โดยเบื้องต้นหากคุณเริ่มมีกลิ่นปาก ซึ่งอาจสันนิษฐานได้ว่าภายในช่องปากของเรามีการสะสมเชื้อแบคทีเรียเป็นจำนวนมาก หรืออาจเป็นสัญญาณเตือนเกี่ยวกับการเกิดปัญหาเกี่ยวกับโรคเหงือก และนอกจากกลิ่นปากแล้ว การที่มีเลือดออกตามไรฟันหรือเหงือก มีอาการปากแห้ง หรือเริ่มเจ็บคอ ก็เป็นส่วนหนึ่งของสัญญาณเตือนการเกิดปัญหาภายในช่องปากด้วยเช่นกันค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

ปัญหาสุขภาพช่องปากที่เกิดขึ้นและส่งผลมากที่สุดทั่วโลก ได้แก่ ปัญหาฟันผุ, โรคปริทันต์, การสูญเสียฟัน และมะเร็งในช่องปากและริมฝีปาก สัญญาณเตือนปัญหาสุขภาพช่องปากเหล่านี้ก็คือ อาการเจ็บปวดที่ฟัน, อาการเสียวฟัน, มีเลือดออกตามไรฟัน, เหงือกบวมแดง, มีกลิ่นปากเรื้อรัง, ฟันโยก เจ็บปวดเวลาเคี้ยวอาหาร รวมถึงเหงือกร่น หากมีอาการเหล่านี้ควรไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจเช็กสุขภาพช่องปาก อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะไม่มีอาการใด ๆ ก็ควรไปพบทันตแพทย์ทุก ๆ 6 เดือนเพื่อทำความสะอาดฟันด้วยการขูดหินปูนและตรวจเช็กสุขภาพช่องปากโดยรวมค่ะ

วิธีการเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก

ยาสีฟันเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอวัยวะภายในช่องปากได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นการที่จะเลือกซื้อสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของตนเอง คุณควรที่จะต้องใส่ใจ และคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ

เลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปากจากส่วนผสมที่แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด

การเลือกยาสีฟันตามอาการหรือปัญหาภายในช่องปากที่คุณพบเจอมา เป็นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีมากเลยค่ะ เนื่องจากเป็นการเลือกสินค้าที่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณได้อย่างตรงจุดนั่นเอง โดยอาการที่พบได้บ่อย ได้แก่

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก : ป้องกันฟันผุ

ฟลูออไรด์ (Fluoride) เป็นกรดที่เกิดจากธรรมชาติช่วยฟื้นฟูสารเคลือบฟัน ทำหน้าที่ลดการผลิตกรด และเป็นส่วนประกอบพื้นฐานที่หลายยาสีฟันนำมาใช้ เพราะช่วยป้องกันฟันผุจากกระบวนการสูญเสียแร่ธาตุในผิวฟัน (Demineralization) การก่อตัวของหินปูนและคราบต่าง ๆ ดังนั้น หากเราเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนประกอบของฟลูออไรด์ ก็จะช่วยทั้งยับยั้งปัญหาช่องปากและป้องกันฟันผุได้ เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยล่ะค่ะ

และหากใครที่มีแนวโน้มจะเกิดฟันผุต่อเนื่อง สำหรับเด็กแนะนำให้ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ไม่น้อยกว่า 1,000 ppm และผู้ใหญ่ควรใช้ประมาณ 1,350 - 1,500 ppm โดยแปรงฟันอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน ถึงแม้ว่าในบางครั้งฟลูออไรด์จะถูกมองว่าเป็นสารอันตราย แต่ฟลูออไรด์ที่เป็นส่วนประกอบของยาสีฟันโดยทั่วไปนั้น เป็นโซเดียมฟลูออไรด์หรือฟลูออไรด์สังเคราะห์ที่ได้รับการรับรองจากทันตแพทย์ว่าไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ซึ่งการันตีได้ว่าสามารถใช้ได้อย่างสบายใจค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

ฟันผุเป็นหนึ่งในโรคเรื้อรังที่เกิดขึ้นมากที่สุดในประชากรทั่วโลกซึ่งเกิดจากหลายปัจจัยร่วมกัน การเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนประกอบของฟลูออไรด์เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยป้องกันฟันผุได้ดี โดยปริมาณฟลูออไรด์ในยาสีฟันมีตั้งแต่ 500 ถึง 1,500 ppm ในช่วงเด็กก่อนวัยเรียนอาจมีการกลืนและความเสี่ยงต่อโรคฟันตกกระ (Fluorosis) จึงแนะนำปริมาณฟลูออไรด์ที่น้อยกว่า 1,000 ppm ค่ะ ส่วนในช่วงวัยที่มีฟันแท้นั้น มีการศึกษาบ่งชี้ว่าปริมาณฟลูออไรด์ 1,500 ppm มีความสามารถในการป้องกันฟันผุได้มากกว่า 1,000 ppm เมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันจึงควรปรับเปลี่ยนเมื่อถึงอายุที่เหมาะสมค่ะ

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก : ป้องกันเหงือกอักเสบ

เมื่อมีอาการเหงือกอักเสบจะทำให้เราแปรงฟันได้ไม่ทั่วถึงโดยเฉพาะตามร่องฟัน ก่อให้เกิดปัญหาในช่องปากอื่น ๆ ตามมาในภายหลัง ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการอักเสบขึ้น แนะนำให้เลือกยาสีฟันที่สามารถรักษาอาการเหงือกอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น โซเดียมคลอไรด์ (Sodium Chloride) ช่วยกระชับเหงือก, วิตามินอี (Vitamin E) ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต, กรดทรานเอกซามิก (Tranexamic Acid) ช่วยห้ามเลือด ยับยั้งการอักเสบ และโซเดียมไตรโพลีฟอสเฟต (Sodium Tripolyphosphate) ช่วยป้องกันการเกาะของหินปูนค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

โรคเหงือกอักเสบเกิดจากการติดเชื้อโดยเริ่มจากการเกิดการสะสมของแบคทีเรียซึ่งจะเกาะอยู่บนตัวฟันที่ใกล้กับเหงือก อาการอักเสบและการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อแบคทีเรียเหล่านี้เป็นเหตุผลหลักของการเกิดการทำลายเนื้อเยื่อเหงือกตามมา การเลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียจึงเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยป้องกันการเกิดโรคเหงือกอักเสบ จากการศึกษาพบว่า ไตรโคลซานร่วมกับโคโพลิเมอร์ (triclosan/copolymer) และไตรโคลซานร่วมกับซิงค์ (triclosan/zinc) จะช่วยควบคุมการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในช่องปากอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก : ลดอาการเสียวฟัน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีอาการเสียวฟัน การเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรต (Potassium Nitrate) สามารถช่วยชะลอความเร็วในการทำงานของเส้นประสาทในโพรงฟันได้ รวมไปถึงแทรกซึมผ่านท่อเนื้อฟัน บริเวณที่มีผิวเคลือบ เพื่อเข้าไปยับยั้งอาการเสียวฟันได้ค่ะ นอกจากนี้ ยังมีสารอะลูมิเนียมแลคเตท (Aluminum Lactate) ที่ช่วยลดการเสียวฟันได้ดีเช่นเดียวกัน แถมยังมีส่วนช่วยลดกลิ่นปาก และเคลือบฟันไม่ให้เกิดการผุกร่อนได้ดีอีกด้วยนะคะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

อาการเสียวฟันคือ อาการเจ็บปวดจากการที่เนื้อฟันสัมผัสกับสิ่งกระตุ้นภายนอกซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น เหงือกร่นใต้ต่อคอฟันทำให้เนื้อฟันเปิดสู่ช่องปาก เป็นต้น การเลือกใช้ยาสีฟันที่สามารถลดอาการเสียวฟันลงก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดได้ โดยมักจะมีส่วนประกอบของโพแทสเซียมซึ่งเป็นสารที่นิยมนำมาใช้ในการลดความรู้สึกของเส้นประสาทมากที่สุด โพแทสเซียมไนเตรดประกอบด้วยโพแทสเซียมไอออน 2 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะออกฤทธิ์ไปขัดขวางกระบวนการหลั่งสารสื่อประสาทที่กระตุ้นความเจ็บปวดค่ะ

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก : ลดปัญหาเหงือกร่น

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก : ลดปัญหาเหงือกร่น

สำหรับผู้ที่มีปัญหาโรคปริทันต์อักเสบที่ทำลายเหงือกจนทำให้มีอาการเหงือกบวม และมีเลือดออกภายหลังการแปรงฟัน รวมไปถึงภาวะเนื้อฟันไวเกินหรืออาการเสียวฟัน (Dentinal Hypersensitivity) แนะนำให้หลีกเลี่ยงยาสีฟันที่มีสารกัดกร่อนหรือสารขัดถู (Abrasives) อย่างแคลเซียมคาร์บอเนต (Calcium Carbonate), ซิลิกา (Silica), อะลูมิเนียมออกไซด์ (Aluminium Oxide) และแมกนีเซียมคาร์บอเนต (Magnesium Carbonate) 


รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า เนื่องจากการที่เหงือกร่นหรือการสูญเสียกระดูกเบ้าฟันจากภาวะดังกล่าว อาจจะทำให้เนื้อบริเวณรากฟันโผล่ออกมาสัมผัสกับสารกัดกร่อนของยาสีฟัน และได้รับแรงขัดจากแปรงสีฟันไฟฟ้ามากเกินไป ซึ่งจะยิ่งส่งผลให้อาการของปัญหาในช่องปากทวีคูณยิ่งขึ้น ดังนั้นสำหรับคนที่มีปัญหาเหงือกร่น เราแนะนำให้เลือกใช้ยาสีฟันที่แนะนำโดยทันตแพทย์ ซึ่งยาสีฟันประเภทนี้มักจะปราศจากสารกัดกร่อนหรือมีสารกัดกร่อนผสมอยู่น้อยค่ะ 

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

ปัญหาเหงือกร่นทำให้รากฟันสัมผัสกับสิ่งแวดล้อมภายนอก และอาจเกิดอาการเสียวฟันรวมถึงรากฟันผุตามมาได้อีก สาเหตุหลักของเหงือกร่นคือ การสะสมของคราบแบคทีเรียก่อให้เกิดการอักเสบตามมาและการสึกกร่อนจากทางกายภาพ เช่น การแปรงฟันที่แรงเกินไป

 
ดังนั้น หากจะเลือกยาสีฟันที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาเหงือกร่น ควรเลือกยาสีฟันที่มีส่วนประกอบของสารที่ช่วยลดการสะสมของคราบแบคทีเรียเช่นเดียวกับยาสีฟันที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคเหงือกอักเสบ นอกจากนี้ ควรเลือกแปรงสีฟันขนแปรงอ่อนและแปรงฟันอย่างถูกวิธี โดยหันหน้าตัดขนแปรงเข้าหาบริเวณเหงือกและคอฟันทำมุม 45 องศา ถูไปมา 4 - 5 ครั้ง แล้วปัดขนแปรงสู่ด้านหน้าตัดฟันค่ะ

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก : ลดกลิ่นปาก

หากคุณเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นปากจนทำให้ไม่มั่นใจเวลาที่ต้องพูดคุยกับคนอื่น เราขอแนะนำให้คุณใช้ยาสีฟันที่มีสรรพคุณหรือส่วนช่วยในการลดกลิ่นปากค่ะ โดยส่วนมากจะมีส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยปกป้องกลิ่นปาก และเพิ่มความหอมสดชื่นให้กับลมหายใจจากภายในสู่ภายนอกอย่างใบสะระแหน่หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเปปเปอร์มินต์ (Peppermint) นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยาสีฟันประเภทนี้จะสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อตัวภายในช่องปากอันเป็นต้นเหตุของปัญหากลิ่นปากด้วยนะคะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

การเกิดกลิ่นปากเกิดได้จากหลายปัจจัยร่วมกัน ซึ่งอาจเกิดจากการรับประทานยา, อาหาร หรือปัจจัยจากร่างกายและจิตใจ โดยสาเหตุหลัก ๆ มักเกิดจากการสะสมของแบคทีเรียและการหลงเหลือของอาหารที่รับประทานเข้าไปในส่วนหลังของช่องปากและส่วนบนของลิ้น ดังนั้นการแปรงฟันและการแปรงลิ้นจะเป็นวิธีที่ช่วยลดกลิ่นปากได้ดีที่สุด สำหรับยาสีฟันที่ช่วยลดกลิ่นปากควรเลือกตัวที่มีส่วนประกอบของสารป้องกันแบคทีเรีย เช่น ไตรโคลซาน โลหะไอออนอย่างสแตนเนียส (Stannous) หรือซิงค์ เพราะมีการศึกษาแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยลดและควบคุมการเกิดกลิ่นปาก

เลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปากจากประเภทเนื้อผลิตภัณฑ์

เลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปากจากประเภทเนื้อผลิตภัณฑ์
ยาสีฟันในปัจจุบันที่มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายสามารถแบ่งประเภทออกได้ทั้งหมด 2 ประเภทหลัก ๆ โดยยึดเกณฑ์เนื้อของผลิตภัณฑ์ ได้แก่ 

 • ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปากจากประเภทเนื้อเจล : ยาสีฟันที่มีเนื้อหนืดจะช่วยเคลือบฟันของเราและออกฤทธิ์ภายในช่องปากได้ยาวนาน ซึ่งถ้าเป็นไปได้ให้เลือกยาสีฟันประเภทเจลจะดีที่สุดค่ะ เพราะยาสีฟันเนื้อเจลนี้นอกจากจะช่วยเก็บรักษาตัวยาสีฟันไว้ให้เคลือบฟันเราได้นานแล้ว ยังสามารถช่วยนวดเหงือกเราระหว่างแปรงฟันได้อีกด้วย


 • ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปากจากประเภทเนื้อครีม : สำหรับเนื้อยาสีฟันประเภทนี้จะสามารถพบได้มากกว่าเนื้อเจล มีส่วนผสมของผงขัดฟันที่ช่วยทำความสะอาดฟันได้ดี แต่ความละเอียดและปริมาณของผงนั้นจะน้อยกว่าเนื้อเจล อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดการสึกกร่อนของสารที่ทำหน้าที่เคลือบฟันอย่างฟลูออไรด์ด้วยค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

ผลิตภัณฑ์ยาสีฟันในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายประเภทให้เลือก เมื่อพิจารณาที่ประเภทของเนื้อยาสีฟันหลัก ๆ ได้แก่แบบครีมและแบบเจล เนื้อยาสีฟันแบบครีมเป็นแบบดั้งเดิมซึ่งจะมีเนื้อที่หนาและก่อฟองมากกว่าแบบเจลเพราะมีส่วนประกอบของซิลิกา ส่วนเจลจะมีลักษณะเป็นสีใส เนื้อเรียบ และมีสารกัดกร่อนที่น้อยกว่าแบบครีม การเลือกเนื้อยาสีฟันขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม เนื้อยาสีฟันแบบเจลจะให้ความอ่อนโยนต่อเคลือบฟันและเหงือกมากกว่าเพราะมีสารกัดกร่อนและก่อฟองน้อยกว่าค่ะ

เลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปากที่มีฟองน้อย

ในปัจจุบัน มีหลาายคนที่เข้าใจผิดว่า ยาสีฟันที่ดีจำเป็นต้องมีฟองเยอะ เพราะจะสามารถช่วยทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น แต่แท้ที่จริงแล้วฟองเหล่านั้นมักทำให้เราไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า เราแปรงฟันทั่วแล้วหรือยัง ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปากที่มีความหนืดสูง และเกิดฟองน้อยจะดีกว่าค่ะ เพื่อให้การใช้แปรงฟันในแต่ละครั้งนั้นเกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด อีกทั้งยังทำให้เราสามารถตรวจสอบสภาพฟัน และความสะอาดของฟันได้อย่างทั่วถึงและง่ายยิ่งขึ้นค่ะ 

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

สารก่อฟองหรือ Sodium Lauryl Sulfate เป็นส่วนประกอบที่พบได้ทั่วไปในยาสีฟัน มีส่วนช่วยในการละลายคราบบนตัวฟัน อย่างไรก็ตาม สารก่อฟองนี้จะไปจำกัดการดูดซึมของฟลูออไรด์และยังไปเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดแผลในช่องปากได้อีกด้วย ดังนั้น การเลือกยาสีฟันที่มีส่วนประกอบของสารก่อฟองน้อยก็จะเป็นการช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดแผลในช่องปาก และไม่ไปจำกัดปริมาณการดูดซึมของฟลูออไรด์จากยาสีฟันได้

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความยาสีฟันที่เกี่ยวข้อง

คุณคงได้ทราบวิธีการเลือกยาสีฟันกันไปแล้ว โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่สอดคล้องกับปัญหาสุขภาพในช่องปากของเรา แต่ปัจจุบันก็มียาสีฟันมากมายหลายรุ่นออกมาวางจำหน่าย ทำให้ผู้ใช้อาจจะสับสนได้ว่ารุ่นไหนเหมาะกับปัญหาอะไร ดังนั้นมายเบสท์จึงขอแนะนำบทความยาสีฟันสำหรับปัญหาในช่องปากให้ทุกคนเข้าไปอ่านกันค่ะ ใครที่มีปัญหาอะไร คลิกไปดูรายละเอียดได้เลย

10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี รวมยาสีฟันแนะนำ ลดกลิ่นปาก แก้เหงือกอักเสบ

หลังจากที่ทุกคนได้รู้วิธีการเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปากไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไป ก็ถึงเวลาที่คุณจะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์นี้ด้วยตนเองแล้วค่ะ โดยเราได้ลิสต์อันดับสินค้ายอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ทางช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee หรือ Lazada มาฝากกันค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือทพญ. ณัฐนิชา วามะสิงห์ ในบทความนี้

10

ATKยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร 3D Plus

113 บาท 〜

เนื้อผลิตภัณฑ์เจล
คุณสมบัติลดกลิ่นปาก, ลดเหงือกอักเสบ, ลดอาการเสียวฟัน, ป้องกันฟันผุ, ดูแลรากฟัน
เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไป
ปริมาณ50 g
มีฟลูออไรด์
มีสารกัดกร่อน
มีฟอง
9
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
คุณสมบัติป้องกันการก่อตัวของหินปูน, ลดกลิ่นปาก, ลดเหงือกอักเสบ, ลดการสะสมแบคทีเรียในตอนกลางคืน, ป้องกันฟันผุ
เหมาะสำหรับทุกวัย
ปริมาณ120 g
มีฟลูออไรด์
มีสารกัดกร่อน
มีฟอง
8
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
คุณสมบัติป้องกันฟันผุ, ลดกลิ่นปาก, ลดเหงือกอักเสบ, ลดการสะสมของแบคทีเรีย
เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไป
ปริมาณ90 g
มีฟลูออไรด์
มีสารกัดกร่อน
มีฟอง
7
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
คุณสมบัติลดคราบพลัค, ดูแลสุขภาพเหงือกให้แข็งแรง , ลดความระคายเคืองเหงือก, ลดเหงือกอักเสบ, ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน, ลดกลิ่นปาก
เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ฟลูออไรด์
ปริมาณ150 g
มีฟลูออไรด์
มีสารกัดกร่อน
มีฟอง
6
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
คุณสมบัติลดอาการเสียวฟัน, ป้องกันฟันผุ, ลดกลิ่นปาก, ลดคราบพลัค
เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไป
ปริมาณ110 g
มีฟลูออไรด์
มีสารกัดกร่อน
มีฟอง
5
เนื้อผลิตภัณฑ์เจล
คุณสมบัติป้องกันฟันผุ, ลดกลิ่นปาก, ช่วยให้ฟันขาว, ลดเหงือกอักเสบ, ลดการสะสมของแบคทีเรีย, ลดคราบหินปูน
เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไป
ปริมาณ100 g
มีฟลูออไรด์
มีสารกัดกร่อน
มีฟอง
4
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
คุณสมบัติลดอาการเสียวฟัน, ขจัดคราบพลัค, ช่วยให้ฟันขาวสะอาด
เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไป
ปริมาณ100 g
มีฟลูออไรด์
มีสารกัดกร่อน
มีฟอง
3
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
คุณสมบัติลดเหงือกอักเสบ, ลดอาการเสียวฟัน, ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน, ลดปัญหาแผลในช่องปาก, ลดการสะสมของแบคทีเรีย, ลดกลิ่นปาก
เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ฟลูออไรด์
ปริมาณ100 g
มีฟลูออไรด์
มีสารกัดกร่อน
มีฟอง
2
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
คุณสมบัติลดการสะสมของแบคทีเรีย, ลดกลิ่นปาก, เสริมให้เหงือกแข็งแรง, ป้องกันฟันผุ, ลมหายใจหอมสดชื่น, ลดปัญหาเหงือกร่น
เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ฟลูออไรด์
ปริมาณ50 g
มีฟลูออไรด์
มีสารกัดกร่อน
มีฟอง
1
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
คุณสมบัติลดกลิ่นปาก, ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน, ลดเหงือกบวม, ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย, ป้องกันเหงือกอักเสบ
เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ฟลูออไรด์และพาราเบน
ปริมาณ100 g
มีฟลูออไรด์
มีสารกัดกร่อน
มีฟอง

ตารางเปรียบเทียบยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Sparkle - ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Natural Fresh & Gum Care
 • Dentiste' - ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Premium Care
 • GumAlive - ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Special Gum Care
 • Sensodyne - ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Repair & Protect Whitening
 • Himalaya - ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Complete Care

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Sparkle ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Natural Fresh & Gum Care 1

Sparkle

2
Dentiste' ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Premium Care 1

Dentiste'

3
GumAlive ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Special Gum Care 1

GumAlive

4
Sensodyne ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Repair & Protect Whitening 1

Sensodyne

5
Himalaya ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Complete Care 1

Himalaya

6
Colgate ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Sensitive Pro Relief Original 1

Colgate

7
Parodontax ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Original 1

Parodontax

8
Oral-B ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Gum And Enamel All Around Protection 1

Oral-B

9
Hi-Herb ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Day & Night Care Swiss Herb 1

Hi-Herb

10
ATK ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร 3D Plus 1

ATK

ชื่อสินค้า

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Natural Fresh & Gum Care

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Premium Care

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Special Gum Care

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Repair & Protect Whitening

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Complete Care

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Sensitive Pro Relief Original

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Original

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Gum And Enamel All Around Protection

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร Day & Night Care Swiss Herb

ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก สูตร 3D Plus

คุณสมบัติ

ยาสีฟันออร์แกนิกลดอาการเหงือกอักเสบ ได้รับความนิยมสูง

แก้ไขปัญหาช่องปากครบสูตร ลมหายใจหอมนาน 12 ชั่วโมง

โดดเด่นกว่าใครด้วยสารสกัดสมุนไพรไทยจากเปลือกต้นโพธิ์

ลดอาการเสียวฟันได้เร็ว เพิ่มความขาว ให้ฟันดูสะอาดสวยงาม

ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ส่งตรงมาจากประเทศอินเดีย

ช่วยป้องกันอาการฟันผุ ลดอาการเสียวฟันได้ดี มีฟลูออไรด์

เหงือกสุขภาพดี มีเกลือโซเดียมขจัดคราบพลัค ไร้ฟลูออไรด์

เหงือกสุขภาพดี มีสุขภาพฟันที่แข็งแรงภายในเวลา 2 สัปดาห์

ใช้สมุนไพร ระงับกลิ่นปาก ลดการสะสมแบคทีเรียตอนกลางคืน

คุณสมบัติช่วยในการดูแลช่องปากหลากหลาย ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น132 บาท130 บาท159 บาท215 บาท140 บาท199 บาท185 บาท129 บาท105 บาท113 บาท
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีมครีมครีมครีมเจลครีมครีมครีมครีมเจล
คุณสมบัติลดกลิ่นปาก, ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน, ลดเหงือกบวม, ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย, ป้องกันเหงือกอักเสบลดการสะสมของแบคทีเรีย, ลดกลิ่นปาก, เสริมให้เหงือกแข็งแรง, ป้องกันฟันผุ, ลมหายใจหอมสดชื่น, ลดปัญหาเหงือกร่นลดเหงือกอักเสบ, ลดอาการเสียวฟัน, ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน, ลดปัญหาแผลในช่องปาก, ลดการสะสมของแบคทีเรีย, ลดกลิ่นปากลดอาการเสียวฟัน, ขจัดคราบพลัค, ช่วยให้ฟันขาวสะอาดป้องกันฟันผุ, ลดกลิ่นปาก, ช่วยให้ฟันขาว, ลดเหงือกอักเสบ, ลดการสะสมของแบคทีเรีย, ลดคราบหินปูนลดอาการเสียวฟัน, ป้องกันฟันผุ, ลดกลิ่นปาก, ลดคราบพลัคลดคราบพลัค, ดูแลสุขภาพเหงือกให้แข็งแรง , ลดความระคายเคืองเหงือก, ลดเหงือกอักเสบ, ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน, ลดกลิ่นปากป้องกันฟันผุ, ลดกลิ่นปาก, ลดเหงือกอักเสบ, ลดการสะสมของแบคทีเรียป้องกันการก่อตัวของหินปูน, ลดกลิ่นปาก, ลดเหงือกอักเสบ, ลดการสะสมแบคทีเรียในตอนกลางคืน, ป้องกันฟันผุลดกลิ่นปาก, ลดเหงือกอักเสบ, ลดอาการเสียวฟัน, ป้องกันฟันผุ, ดูแลรากฟัน
เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ฟลูออไรด์และพาราเบนผู้ที่แพ้ฟลูออไรด์ผู้ที่แพ้ฟลูออไรด์ผู้ที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไปผู้ที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไปผู้ที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไปผู้ที่แพ้ฟลูออไรด์ผู้ที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไปทุกวัยผู้ที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไป
ปริมาณ100 g50 g100 g100 g100 g110 g150 g90 g120 g50 g
มีฟลูออไรด์
มีสารกัดกร่อน
มีฟอง
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าโรคในช่องปากดูไม่ได้เป็นโรคที่ร้ายแรงกันมากนัก แต่จริง ๆ แล้วโรคในช่องปากส่งผลเสียต่อสุขภาพได้มากกว่าที่เราคิด ในวันนี้เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

โรคในช่องปากส่งผลเสียอะไรต่อสุขภาพบ้าง?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

โรคในช่องปากอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายได้ เพราะโรคปริทันต์มักสัมพันธ์กับโรคเรื้อรังอื่น ๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด ไปจนถึงโรคสมองเสื่อม ในกลุ่มผู้สูงวัยโรคปริทันต์ยังสัมพันธ์กับโรคปอดอักเสบเพราะอาจเกิดจากการสำลัก ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการเจ็บป่วยรุนแรงหรือเสียชีวิตตามมาได้ การดูแลรักษาสุขภาพช่องปากจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย ควรแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งช่วงหลังอาหารเช้าและก่อนนอน และใช้ไหมขัดฟันอย่างน้อยวันละครั้งก่อนนอนค่ะ

บทส่งท้าย

ปัญหาเกี่ยวกับช่องปากเป็นปัญหาใหญ่อันดับต้น ๆ ที่ทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจในการเข้าสังคมได้ ซึ่งเราสามารถป้องกันปัญหาเหล่านั้นด้วยการเลือกใช้ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ซึ่งคุณควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นี้จากปัญหาต่าง ๆ ที่คุณพบโดยตรง เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด อย่างไรก็ตาม การแปรงฟันเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถบรรเทาอาการได้สำหรับบางคนที่มีอาการรุนแรง จึงขอแนะนำให้ไปพบทันตแพทย์เพื่อรับการรักษาต่อไปจะดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  60,843 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
  39,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  54,625 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  20,886 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ล้างได้สะอาด ใส่แล้วไม่แสบตา มีขายที่เซเว่น
  10 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ล้างได้สะอาด ใส่แล้วไม่แสบตา มีขายที่เซเว่น
  คอนแทคเลนส์ (Contact Lenses) เป็นไอเทมที่มีไว้สำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตา เช่น สายตาสั้น, สายตายาว และสายตาเอียง สวมใส่แทนแว่นสายตา ส่งเสริมบุคลิกภาพให้เกิดความมั่นใจ และสามารถเคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่เล่นกีฬาบางประเภทที่ไม่สามารถใส่แว่นได้ นอกจากนี้ ในปัจจุบันหลายคนนิยมแฟชั่นเปลี่ยนสีดวงตาด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ชนิดสี เพื่อเสริมความสวยงามของดวงตาอีกด้วย ซึ่งทำให้ “น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์” กลายเป็นตัวช่วยสำคัญในการทำความสะอาดและดูแลรักษาสำหรับผู้สวมใส่คอนแทคเลนส์ เพื่อความปลอดภัยต่อดวงตานั่นเองค่ะดังนั้น ทีมงานจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ให้กับผู้อ่านทุกคน ทั้งสำหรับมือใหม่และคนที่กำลังสับสนว่าจะเลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดี เนื่องจากมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ อาทิ C&C, Renu Fresh, Alco Optic-Free Replenish ฯลฯ และในตอนท้ายของบทความ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่มีคุณสมบัติเด่น ๆ โดน ๆ พร้อมทั้งเปรียบเทียบราคามาไว้ให้ทุกคนกันด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  64,624 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  150,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลฟันผุ ลดกลิ่นปาก ให้ฟันขาวใส
  10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลฟันผุ ลดกลิ่นปาก ให้ฟันขาวใส
  ยาสีฟันเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพช่องปาก เพราะช่วยรักษาฟัน เหงือก และปรับสภาพกรด-ด่างของช่องปากให้มีความสมดุล โดยบางสูตรหรือบางยี่ห้อประกอบไปด้วยฟลูออไรด์ ซึ่งมีส่วนช่วยขจัดปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโรคปริทันต์ ฟันผุ เหงือกอักเสบ อาการเสียวฟัน คราบพลัคหรือคราบหินปูน หรือแม้กระทั่งลดกลิ่นปาก และยาสีฟันบางชนิดอาจมีสูตรเฉพาะทั้งสูตรเกลือและสมุนไพรเพื่อให้มีลมหายใจสดชื่น ดูแลช่องปากด้วยวิธีการรักษาในแบบสมัยโบราณ รวมไปถึงยาสีฟันสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็กและผู้ที่กำลังจัดฟันนอกจากนี้ ยาสีฟันที่เราพบเห็นในร้านค้าชั้นนำมีหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อดังอย่าง Colgate, Dentiste', Sensodyne, Marvis, Salz, Nude รวมไปถึงแบรนด์ไทยอย่าง เทพไทย, ดอกบัวคู่ เป็นต้น ซึ่งมีเนื้อยาสีฟันที่แตกต่างกันออกไป เช่น ยาสีฟันชนิดครีม ยาสีฟันชนิดเจล และยาสีฟันชนิดน้ำ ให้เลือกมากมายจนหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือสูตรไหนดี ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันที่เหมาะกับปัญหาช่องปากของตนเอง พร้อมรีวิว 10 อันดับ ยาสีฟัน ที่ช่วยแก้ปัญหาช่องปากและฟันได้อย่างตรงจุด จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  12,830 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่