• 10 อันดับ กาวตะปู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก 3M, TOA, MaxBond 1
 • 10 อันดับ กาวตะปู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก 3M, TOA, MaxBond 2
 • 10 อันดับ กาวตะปู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก 3M, TOA, MaxBond 3
 • 10 อันดับ กาวตะปู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก 3M, TOA, MaxBond 4
 • 10 อันดับ กาวตะปู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก 3M, TOA, MaxBond 5

10 อันดับ กาวตะปู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก 3M, TOA, MaxBond

กาวตะปูหรือกาวพลังตะปู เป็นกาวที่มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะได้ดี ทำให้ไม่ต้องใช้ตะปูในการติดตั้ง ใช้งานง่าย ช่วยให้งานก่อสร้างหรืองานซ่อมแซมง่ายยิ่งขึ้น โดยปกติแล้วนิยมนำไปใช้งานกับการติดแผ่นกระเบื้อง ติดคิ้วบัว ติดตั้งชั้นวางของ ติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งข้อดีของกาวตะปูคือแห้งและเซ็ตตัวไวภายใน 24 ชั่วโมง และให้ประสิทธิในการยึดเกาะแบบเต็มที่ 100% ภายใน 72 ชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถรองรับน้ำหนักได้หลายสิบกิโลกรัม


ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้เตรียมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาวตะปูว่ามีข้อควรคำนึงถึงอย่างไรบ้าง รวมถึง 10 อันดับ กาวตะปู จากหลากหลายยี่ห้อ อย่าง CRAFIX, TOA หรือ 3M ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติการยึดเกาะได้ดี แห้งไว รองรับน้ำหนักได้เยอะ ไม่ทำให้ผนังเสียหาย ทนทานต่อสภาพอากาศ ทั้งแบบพร้อมใช้งานและแบบใช้ร่วมกับปืนยิงกาว เหมาะกับการใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคารมาฝากทุกคนกันแล้วค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 08-07-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกกาวตะปู

มองเผิน ๆ แล้วกาวตะปูดูเหมือนจะถูกนำไปใช้กับงานที่อยู่ในประเภทเดียวกัน แต่จริง ๆ แล้วกาวตะปูจากแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติและถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป คือ งานก่อสร้างระดับมืออาชีพและงานซ่อมแซมเล็กน้อยภายในบ้านค่ะ

เลือกกาวตะปูจากวิธีการใช้งาน

เลือกกาวตะปูจากวิธีการใช้งาน

หากต้องการจะเลือกซื้อกาวตะปู สิ่งที่เราควรคำนึงถึงคือรูปแบบการใช้งานนั่นเอง เพราะกาวตะปูที่ใช้สำหรับงานซ่อมแซมสเกลเล็กกับงานประเภทก่อสร้างนั้นมีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย ดังนี้


 • กาวตะปูแบบใช้ปืนยิง เหมาะสำหรับงานก่อสร้างที่ต้องการความแม่นยำสูงในระดับมืออาชีพ เช่น งานติดตั้งคิ้วบัว งานกระเบื้อง หรือติดตั้งอุปกรณ์รองรับน้ำหนักต่าง ๆ ทำให้จำเป็นจะต้องใช้ร่วมกับปืนยิงกาวเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และเพื่อให้ช่างสามารถควบคุมปริมาณกาวตะปูที่ใช้งานได้อย่างเหมาะสม
 • กาวตะปูแบบหลอดเล็ก กาวตะปูหลอดเล็กมีข้อดีคือไม่ต้องพึ่งปืนยิงกาว ใช้งานง่ายได้ทันที เหมาะนำไปใช้งานกับซ่อมแซม งานติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก หรืองาน D.I.Y. ที่ไม่ได้จำเป็นต้องใช้กาวตะปูในปริมาณมาก โดยบางยี่ห้ออาจมาในรูปแบบหลอดฝาหมุนปกติ แต่บางยี่ห้อก็อาจจะแถมหัวบีบปลายแหลมมาให้เพิ่มเติมเพื่อความสะดวกค่ะ

เลือกกาวตะปูที่สามารถใช้งานได้กับทุกสภาพพื้นผิว

เลือกกาวตะปูที่สามารถใช้งานได้กับทุกสภาพพื้นผิว

หากกาวตะปูที่คุณมองหาอยู่เป็นกาวตะปูที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพพื้นผิวก็จะถือว่าดีมากทีเดียวค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้าง งานซ่อมแซม งาน D.I.Y. ก็ล้วนมีสภาพพื้นผิวที่แตกต่างกันออกไป โดยปกติแล้วกาวตะปูจะสามารถนำไปใช้งานได้กับพื้นผิว อย่าง คอนกรีต, กระเบื้อง, เซรามิก, ไม้อัด, ไวนิล, แผ่นยิปซั่มบอร์ด, กระจก และอื่น ๆ ซึ่งนอกจากการมองหากาวตะปูที่ตอบโจทย์จุดประสงค์การใช้งานในครั้งนั้นของคุณแล้ว การเลือกกาวตะปูที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวก็จะช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายและเกิดความคุ้มค่าที่สุด เพราะคุณไม่ต้องเสียเงินซื้อกาวตะปูเพิ่มสำหรับงานอื่น ๆ ในอนาคตค่ะ

เลือกกาวตะปูที่ทนต่อสภาพอากาศ ใช้ได้ทั้งภายในและนอกอาคาร

เลือกกาวตะปูที่ทนต่อสภาพอากาศ ใช้ได้ทั้งภายในและนอกอาคาร

เนื่องจากกาวตะปูส่วนใหญ่มักใช้ในการก่อสร้างและหรืองานซ่อมแซม ดังนั้น ประสิทธิภาพของการรับน้ำหนักและความปลอดภัยควรมาเป็นอันดับหนึ่งค่ะ เพราะในบางครั้งกาวตะปูถูกนำไปใช้ติดตั้งอุปกรณ์ใช้งานประเภทต่าง ๆ ทั้งภายในและภายในนอกอาคาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นการติดตั้งภายนอกอาคารแล้ว อีกหนึ่งคุณสมบัติที่กาวตะปูควรมีคือทนต่อสภาพอากาศ ทนต่อแสงแดด ความร้อน และควรกันน้ำ เพื่อให้ประสิทธิภาพในการยึดเกาะพื้นผิวทนทานและไม่หลุดลอกง่าย ๆ ไม่ทำให้อุปกรณ์ที่ติดตั้งไว้หล่นลงมาจนอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันได้นั่นเอง

ตารางเปรียบเทียบกาวตะปู

TOP 5 แนะนำกาวตะปู ได้แก่ :

 • 3M - กาวตะปู สูตรน้ำ
 • CRAFIX - กาวตะปู สูตรน้ำ
 • TOA - กาวตะปู สูตรน้ำมัน
 • Sealant Fix - กาวตะปู สูตรน้ำ
 • BOSNY - กาวตะปู สูตรน้ำมัน


ตรวจสอบกาวตะปูเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
3M กาวตะปู สูตรน้ำ 1

3M

2
CRAFIX กาวตะปู สูตรน้ำ 1

CRAFIX

3
TOA กาวตะปู สูตรน้ำมัน 1

TOA

4
Sealant Fix กาวตะปู สูตรน้ำ 1

Sealant Fix

5
BOSNY กาวตะปู สูตรน้ำมัน 1

BOSNY

6
MaxBond กาวตะปู สูตรน้ำมัน 1

MaxBond

7
PATTEX กาวตะปู สูตรน้ำ 1

PATTEX

8
ช่างใหญ่ กาวตะปู สูตรสำหรับติดคิ้วบัว 1

ช่างใหญ่

9
BESBOND กาวตะปู สูตรน้ำ 1

BESBOND

10
SUNNIC กาวตะปู สูตรน้ำ 1

SUNNIC

ชื่อสินค้า

กาวตะปู สูตรน้ำ

กาวตะปู สูตรน้ำ

กาวตะปู สูตรน้ำมัน

กาวตะปู สูตรน้ำ

กาวตะปู สูตรน้ำมัน

กาวตะปู สูตรน้ำมัน

กาวตะปู สูตรน้ำ

กาวตะปู สูตรสำหรับติดคิ้วบัว

กาวตะปู สูตรน้ำ

กาวตะปู สูตรน้ำ

คุณสมบัติ

หลอดเล็กพร้อมใช้งาน มาพร้อมหัวบีบแบบปลายแหลมเปลี่ยนได้

เนื้อสัมผัสแห้งไวภายใน 24 ชั่วโมง ไม่ละลายเมื่อเจอแสงแดด

สูตรน้ำมัน ใช้กับงานก่อสร้าง ประสิทธิภาพการรองรับน้ำหนักสูง

หลอดเล็กพร้อมใช้งานได้ทันที เหมาะกับงานซ่อมแซมหรือติดตั้ง

เนื้อกาวมีส่วนผสมน้ำยางพารา ติดแน่นได้ดีโดยเฉพาะพื้นผิวมัน

กาวตะปูสูตรน้ำมัน เนื้อกาวสีน้ำตาลเข้มข้นไม่มีเยิ้ม กันแดดกันน้ำ

สูตรน้ำ ไร้กลิ่น ไม่มีส่วนประกอบเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เหมาะสำหรับงานติดคิ้วบัวโดยเฉพาะ ติดแน่นทนนาน หลุดออกยาก

เนื้อฟิล์มไม่มีสี เซ็ตตัวภายใน 4 นาที และแห้งภายใน 2 ชั่วโมง

สามารถทนต่อแสงแดด ความร้อน และอุณหภูมิสูงสุดถึง 80 องศา

ราคาเริ่มต้น100 บาท99 บาท63 บาท60 บาท68 บาท85 บาท105 บาท159 บาท198 บาท139 บาท
ปริมาณ38 g360 g300 ml18 g300 ml320 g400 ml400 g300 ml70 ml
วิธีการใช้งานหลอดเล็กพร้อมใช้งานแบบใช้ปืนยิงกาวแบบใช้ปืนยิงกาวหลอดเล็กพร้อมใช้งานแบบใช้ปืนยิงกาวแบบใช้ปืนยิงกาวแบบใช้ปืนยิงกาวแบบใช้ปืนยิงกาวแบบใช้ปืนยิงกาวหลอดเล็กพร้อมใช้งาน
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ กาวตะปู ยี่ห้อไหนดี จาก 3M, TOA, MaxBond

เพื่อให้คุณตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ในวันนี้เราได้เตรียมกาวตะปูจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากทุกคน มีทั้งแบบที่สามารถใช้งานได้เลยและแบบที่ใช้งานร่วมกับปืนยิงกาวเลยค่ะ

1
ปริมาณ38 g
วิธีการใช้งานหลอดเล็กพร้อมใช้งาน
2
ปริมาณ360 g
วิธีการใช้งานแบบใช้ปืนยิงกาว
3
ปริมาณ300 ml
วิธีการใช้งานแบบใช้ปืนยิงกาว
4
ปริมาณ18 g
วิธีการใช้งานหลอดเล็กพร้อมใช้งาน
5
ปริมาณ300 ml
วิธีการใช้งานแบบใช้ปืนยิงกาว
6
ปริมาณ320 g
วิธีการใช้งานแบบใช้ปืนยิงกาว
7
ปริมาณ400 ml
วิธีการใช้งานแบบใช้ปืนยิงกาว
8
ปริมาณ400 g
วิธีการใช้งานแบบใช้ปืนยิงกาว
9
ปริมาณ300 ml
วิธีการใช้งานแบบใช้ปืนยิงกาว
10
ปริมาณ70 ml
วิธีการใช้งานหลอดเล็กพร้อมใช้งาน

บทส่งท้าย

ถึงแม้กาวตะปูจะมาพร้อมกับคุณสมบัติยึดเกาะพื้นผิวได้ดี ทนทานต่อสภาพอากาศ ติดแน่นใช้งานได้นาน แต่ว่าอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถทำให้กาวตะปูเสื่อมประสิทธิภาพได้ไวและอาจรองรับน้ำหนักได้ไม่เต็มที่ คือฝุ่นละอองบริเวณพื้นผิวสัมผัสค่ะ ดังนั้น ก่อนการติดตั้งอุปกรณ์ใด ๆ ด้วยกาวตะปู อย่าลืมทำความสะอาดสิ่งสกปรกรวมถึงฝุ่นละอองต่าง ๆ ออกให้เรียบร้อยกันก่อนด้วยนะคะ เพื่อให้กาวตะปูทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง SOLO, ANTON
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง SOLO, ANTON
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำลิสต์สินค้า 10 อันดับ ประแจแหวน ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น SOLO, ANTON, UNITBOMB, YETI, YETO และอื่น ๆ มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำ ปี 2022 แบบเลซอร์ แบบกล่อง เข้ามุม
  10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำ ปี 2022 แบบเลซอร์ แบบกล่อง เข้ามุม
  ผู้ที่ศึกษาหรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างอาคาร งานก่อสร้าง งานสำรวจ การทำถนน หรือการติดตั้งเครื่องจักร จะทราบกันดีว่าการตรวจสอบพื้นที่ในแนวราบและแนวดิ่งนั้นมีความสำคัญแค่ไหน การคลาดเคลื่อนของความลาดเอียงหรือมุม ส่งผลต่อสิ่งที่กำลังทำเป็นอย่างมาก เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้จึงได้มีการพัฒนาอุปกรณ์ขึ้นมาชนิดหนึ่งที่เรียกว่า เครื่องวัดระดับน้ำ (Precision Level) ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้แม้ชื่อจะบอกว่าวัดระดับน้ำ แต่แท้จริงแล้วไม่ได้เป็นเครื่องมือที่ใช้งานกับน้ำจริง ๆ เป็นเพียงสิ่งที่ช่วยในการวัดความลาดเอียงในแนวราบและแนวดิ่งเท่านั้น โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านหลายคนมักจะมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดตัวกันไว้อย่างน้อยคนละ 1 ชิ้น เพราะเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมาก ๆ ชิ้นหนึ่งเลยทีเดียวแม้ว่าเครื่องวัดระดับน้ำจะเป็นอุปกรณ์เฉพาะทาง แต่การใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเลย แม้บุคคลทั่วไปก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกันและยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในด้านต่าง ๆ ได้ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกเครื่องวัดระดับน้ำ 10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำรุ่นยอดนิยมมาแนะนำกัน เพื่อสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการทำงานหรือหามาใช้งานส่วนบุคคลก็ตามครับ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ ค้อนหงอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้สําหรับทุบ ตอก งัด
  10 อันดับ ค้อนหงอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้สําหรับทุบ ตอก งัด
  ในงการทำงานช่างทุกประเภท การทุบ ตอกและงัดถือเป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นงานโลหะที่ต้องมีการทุบและตอกโลหะเพื่อให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ หรืองานไม้ที่จำเป็นต้องตอกและงัดตะปู ตลอดจนการใช้ตอกสิ่วเพื่อแกะสลักไม้ ซึ่งเครื่องมือช่างที่จะเป็นตัวช่วยในการทุบ ตอก และงัดได้ดีที่สุดนั้นก็คือ “ค้อนหงอน”  เพราะค้อนหงอนมีคุณสมบัติเฉพาะตัวในการใช้งานทั้ง 2 ลักษณะ คือ ใช้ในการทุบตอกตะปูและใช้ในการงัด ถอนตะปู โดยบริเวณด้านหลังของค้อนจะมีหงอนโค้งลงมาทางด้ามจับ ซึ่งบริเวณหงอนนี้จะมีการบากร่องเป็นทรงลิ่ม ตรงปลายหงอนมีปากคมคล้ายสิ่วเพื่อใช้สำหรับการงัดแผ่นไม้นั่นเองค่ะ นอกจากคุณสมบัติหลักในการทุบ ตอกและงัดแล้ว ค้อนหงอนในปัจจุบันถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการผ่อนแรง เพิ่มมิติความสวยงามให้กับค้อนมากยิ่งขึ้น หากคุณกำลังมองหาค้อนหงอนสำหรับใช้งานสักอัน แต่ยังเกิดความรู้สึกลังเลในการเลือกซื้อ ลองมาดูวิธีการเลือกค้อนหงอนและ 10 อันดับ ค้อนหงอนที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแรง มีมาตรฐานน่าเชื่อถือที่เรานำมาแนะนำกันในบทความนี้ รับรองว่าการเลือกค้อนหงอนสักอันจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแน่นอนค่ะ 
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ เกรียง ปี 2022 สำหรับฉาบ ปาด โบกปูน และงานศิลปะ
  10 อันดับ เกรียง ปี 2022 สำหรับฉาบ ปาด โบกปูน และงานศิลปะ
  เกรียงเป็นเครื่องมือที่จำเป็นในขั้นตอนการก่อสร้างหลัก เช่น การตักปูนซีเมนต์ การปาดปูนซีเมนต์สำหรับงานกระเบื้อง การฉาบเรียบผนัง หรือจะเป็นการผสมปูน ก่ออิฐ ตลอดจนงานซ่อมแซ่มอีกต่าง ๆ นานา ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ โดยเกรียงนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ตามลักษณะของงานแต่ละประเภท ทั้งยังผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละแบรนด์อีกด้วยดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้เตรียมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีการเลือกเกรียงให้ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณมากที่สุด และเพื่อเป็นการช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เกรียงคุณภาพสำหรับงานช่างและงานศิลปะมาฝากทุกคนกันด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ ไขควงลองไฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตรวจสอบไฟรั่ว มีแบบดิจิทัล
  10 อันดับ ไขควงลองไฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตรวจสอบไฟรั่ว มีแบบดิจิทัล
  ในแต่ละวันเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะเกิดความผิดปกติอะไรขึ้นได้บ้าง โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้า ที่หลายคนคิดว่าจำเป็นต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วบุคคลทั่วไปก็สามารถทำการตรวจสอบไฟฟ้าด้วยตัวเองได้ ด้วยอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกกันว่า "ไขควงลองไฟ" หรือ "ไขควงวัดไฟ" ซึ่งการเช็กด้วยตนเองนี้จะช่วยลดอันตรายที่เกิดจากไฟฟ้า และถึงแม้ว่าไขควงลองไฟจะมีรูปร่างหน้าตาเหมือนไขควงทั่ว ๆ ไป แต่การใช้งานแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงไขควงลองไฟนั้นถูกออกแบบมาให้คนทั่วไปสามารถใช้งานได้ด้วยตนเอง แต่การใช้งานอุปกรณ์ใด ๆ ร่วมกับไฟฟ้าจะต้องมีความระมัดระวังและศึกษาการใช้งานอย่างถูกวิธีให้ดีเสียก่อน โดยเฉพาะไขควงลองไฟที่มีหลากหลายรูปแบบ ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อไขควงลองไฟและ 10 อันดับ ไขควงลองไฟ จากยี่ห้อดังอย่าง SOLO, wiha, STANLEY, Champion และอีกมากมาย มาให้ผู้ที่สนใจหรือมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้เลือกดูกันครับ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สว่านกระแทก รุ่นไหนดี ปี 2022 เจาะปูน คอนกรีต มีแบบไร้สาย
  10 อันดับ สว่านกระแทก รุ่นไหนดี ปี 2022 เจาะปูน คอนกรีต มีแบบไร้สาย
  "สว่าน" เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในงานเฟอร์นิเจอร์ งานก่อสร้าง หรืองานเจาะทั่วไป นอกจากนี้ ยังเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการซ่อมแซม ติดตั้ง ประกอบชิ้นส่วนงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ต้องมีติดบ้านไว้ โดยสว่านนั้นก็มีหลากหลายประเภท ตั้งแต่สว่านโรตารี สำหรับงานระดับมืออาชีพ ไปจนถึงสว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก สำหรับใช้งานทั่วไป อย่างไรก็ตาม หากพูดถึงความคุ้มค่าในการใช้งาน หลายบ้านมักจะเลือกสว่านกระแทก เพราะเป็นสว่านอเนกประสงค์ ที่ตอบโจทย์การใช้งาน ทั้งกับมืออาชีพและมือใหม่ ไม่ว่าจะเป็นงานปูน เหล็ก ไม้ จะเจาะหรือกระแทก ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดีดังนั้น ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกสว่านกระแทก ซึ่งได้รวบรวมและเรียบเรียงให้เข้าใจง่าย สำหรับผู้ที่กำลังต้องการเลือกซื้อสว่านกระแทก ซึ่งเกณฑ์พิจารณานั้นมีหลายปัจจัยที่ควรทราบ โดยเริ่มจากประเภทของสว่านกระแทก พละกำลังของสว่านกระแทก รวมถึงความปลอดภัยในการใช้งานสว่านกระแทกซึ่งเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ สว่านกระแทก ที่มีคุณภาพดี น่าใช้งาน และตอบโจทย์ทั้งงานเบางานหนัก เหมาะสมกับทั้งมือใหม่และมืออาชีพมาฝากกันด้วยครับ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ เลื่อยพับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Bahco, Solo, Pumpkin
  10 อันดับ เลื่อยพับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Bahco, Solo, Pumpkin
  เลื่อยพับเป็นเลื่อยมือ (Hand Saw) ที่สามารถพับเก็บได้ ซึ่งเลื่อยประเภทนี้จะมีขนาดกะทัดรัด ออกแบบมาเพื่อการพกพาสำหรับใช้งานนอกสถานที่ ใบเลื่อยแม้จะมีความสั้นแต่กลับมีฟันเลื่อยที่แหลมคม ตอบโจทย์การเลื่อยไม้ทุกประเภท ด้วยฟันที่เล็กละเอียดและเรียงกันอย่างหนาแน่น จึงทำให้เลื่อยพับสามารถเก็บผิวงานได้เรียบสวย ที่สำคัญคือเลื่อยชนิดนี้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วยค่ะหากคุณกำลังมองหาเลื่อยพับคู่ใจสักด้าม ลองมาดู 10 อันดับ เลื่อยพับ ยี่ห้อที่เรานำมาฝากต่อไปนี้สิคะ ซึ่งเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยม โดยมีทั้งเลื่อยพับตัดกิ่งไม้ขนาดใหญ่ เลื่อยพับสำหรับเดินป่า เลื่อยพับเหล็ก SK5 จากยี่ห้อ BAHCO, Silky, SOLO, PUMPKIN และอื่น ๆ อีกมากมาย คมทนทาน ใช้งานง่าย มีระบบเซฟตี้ในตัว แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกแบบใดดีสามารถทำความเข้าใจจากวิธีการเลือกเลื่อยพับต่อไปนี้ได้เลยค่ะ 
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ ถุงมือกันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันไฟดูด รวม Class 00, 0, 1
  10 อันดับ ถุงมือกันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันไฟดูด รวม Class 00, 0, 1
  ถุงมือป้องกันไฟฟ้า (Insulating Gloves) ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการป้องกันอันตรายจากการทำงานที่เกี่ยวข้องกับกระแสไฟ โดยถุงมือจะมีคุณสมบัติเป็นฉนวนป้องกันอันตราย ซึ่งจะต้องมีคุณภาพที่ได้มาตรฐาน แข็งแรง ทนทานและมีความยืดหยุ่น นอกจากถุงมือยางป้องกันไฟฟ้าแล้ว สิ่งจำเป็นอีกอย่างที่จะต้องใช้ควบคู่กันคือถุงมือหนังสวมทับ เนื่องจากถุงมือหนังจะช่วยป้องกันถุงมือยางไม่ให้ได้รับความเสียหายระหว่างการทำงาน สำหรับการเลือกซื้อถุงมือป้องกันไฟฟ้าจะต้องดูที่คุณภาพเป็นหลัก ส่วนเรื่องราคาหรือความคุ้มค่าเป็นปัจจัยรอง เนื่องด้วยเป็นอุปกรณ์เกี่ยวกับความปลอดภัย โดยก่อนอื่นคุณจะต้องทราบข้อมูลแรงดันไฟฟ้า ชนิดของกระแสไฟว่าเป็นไฟกระแสตรง (DC) หรือกระแสสลับ (AC) เพื่อจะได้เลือกถุงมือที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ซึ่งเราจะอธิบายในวิธีการเลือกซื้อ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ ถุงมือป้องกันไฟฟ้าที่ได้มาตรฐาน ช่วยป้องกันไฟดูด ไฟฟ้าแรงสูง โดยมีรุ่นที่สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันตามความต้านทานของกระแสไฟค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ คีมตัดสายไฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบปากเฉียง ปากนกแก้ว
  10 อันดับ คีมตัดสายไฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบปากเฉียง ปากนกแก้ว
  การซ่อมหรือการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ไฟฟ้านั้นจำเป็นต้องใช้เครื่องมือเฉพาะทาง เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยจากอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากกระแสไฟฟ้า "คีมตัดสายไฟ" ถือว่าเป็นเครื่องมืออีกชิ้นหนึ่งที่ต้องมีทุกครั้งหากคุณจะตัดหรือจัดการอะไรบางอย่างกับสายไฟ เนื่องจากคีมเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการตัดสายไฟโดยเฉพาะและยังช่วยป้องกันกระแสไฟฟ้าที่อาจจะยังไหลเวียนอยู่ด้วยครับแม้ว่าคีมตัดสายไฟจะเป็นเครื่องมืช่างชนิดหนึ่ง แต่ถ้าหากคุณมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของอุปกรณ์ไฟฟ้าคุณก็สามารถหาคีมตัดสายไฟมาใช้งานในยามจำเป็นได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ คีมตัดสายไฟ ที่มีคุณภาพจากหลากหลายยี่ห้อ เช่น Deli, Pumpkin, SOLO และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงวิธีการเลือกคีมตัดสายไฟมาแนะนำกันก่อนที่คุณจะหาเครื่องมือชิ้นนี้มาใช้งานกันครับ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมพลาสติก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เชื่อม PVC, PE
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมพลาสติก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เชื่อม PVC, PE
  เมื่อเครื่องใช้ที่เป็นพลาสติกมีการรั่วซึม คุณสามารถประสานรอยต่อให้กลับมาใช้งานได้ด้วยการใช้เครื่องเชื่อมพลาสติกเพื่อลดรอยร้าว อุดรอยรั่ว โดยเครื่องเชื่อมพลาสติกนี้จะมีด้วยกัน 2 ประเภทคือ การเชื่อมโดยใช้ลมร้อน และการเชื่อมโดยใช้เส้นลวดประสานฝังลงไปในเนื้อพลาสติกคล้ายกับการยิงลวดเย็บกระดาษ ซึ่งเครื่องเชื่อมพลาสติกนั้นถือเป็นอุปกรณ์ช่างที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน แม้คนที่ไม่มีพื้นฐานงานช่างก็สามารถใช้งานได้ค่ะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมพลาสติกไปซ่อมแซมข้าวของด้วยตัวเองอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามี 10 อันดับ เครื่องเชื่อมพลาสติก จากหลายยี่ห้อมาแนะนำ โดยมีทั้งเครื่องเชื่อมพลาสติก ลมร้อนและเครื่องเชื่อมพลาสติก แบบเส้นเชื่อม ปรับความร้อนได้หลายระดับ จับใช้งานถนัดมือ อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมพลาสติกมาฝากกันด้วยว่า แต่ละประเภทมีคุณสมบัติใดและเหมาะกับการใช้งานแบบใดบ้าง
  เครื่องมือช่าง
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนา สีทาบ้าน ให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ทนทานต่อสภาพอากาศ ได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัยว่าปราศจากสารเคมีอันตรายอย่างสารปรอทและสารตะกั่วอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วยดังนั้น ในการพิจารณาเลือกซื้อสีทาบ้าน จำเป็นต้องคำนึงหลายปัจจัย โดยเฉพาะการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดด ที่จะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภท รวมถึงรวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้าน หลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย จากแบรนด์ขึ้นชื่อ เช่น TOA, Nippon Paint, JBP, Dulux มาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมขนาด 10 นิ้ว จนถึง 18 นิ้ว
  10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมขนาด 10 นิ้ว จนถึง 18 นิ้ว
  การเลือกใบมีดตัดหญ้าที่เหมาะสมกับเครื่องตัดหญ้าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากใบมีดตัดหญ้าที่แถมมากับตัวเครื่องไม่สามารถครอบคลุมการตัดหญ้าได้ทุกชนิด โดยเฉพาะการใช้เครื่องตัดหญ้าในการแผ้วถางที่จำเป็นต้องตัดต้นไม้ขนาดเล็ก หรือการเล็มหญ้าบนสนามให้เตียนเสมอกัน ซึ่งไม่สามารถใช้ใบมีดตัดหญ้าร่วมกันได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผลงานไม่เป็นที่น่าพอใจแล้วยังอาจเกิดอุบัติเหตุจากการใช้งานอีกด้วยค่ะเครื่องตัดหญ้าถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า, เครื่องตัดหญ้าไร้สาย และเครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็น ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติในการใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้น เราจะพาไปดูวิธีการเลือกใบมีดตัดหญ้าให้เหมาะสมกับเครื่องตัดหญ้าแต่ละประเภท พร้อมรวบรวม 10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็น Makita, ไก่ฟ้า, PUMPKIN และอื่น ๆ มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณ แล้วคุณจะพบว่า การเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ 
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สีทาภายใน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่มีกลิ่น จาก Beger, TOA, JBP
  10 อันดับ สีทาภายใน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่มีกลิ่น จาก Beger, TOA, JBP
  สีที่เลือกใช้ทาผนังในบ้านถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นได้ด้วยจิตวิทยาด้านสี อีกทั้งสีบางสียังช่วยในเรื่องของความสงบซึ่งส่งผลต่อการพักผ่อนของเจ้าของบ้าน โดยสีทาภายในถือเป็นสีประเภทหนึ่งที่ใช้ในการตกแต่งภายในโดยเฉพาะ มีความแตกต่างจากสีทาภายนอกที่มักมีกลิ่นฉุนรุนแรงกว่าและมีความเข้มข้นมากกว่า นอกจากนี้ สีทาภายในนั้นมักจะมีคุณสมบัติพิเศษหลายอย่าง เช่น การฟอกอากาศ การลดอัตราเกิดเชื้อราบนผนังและความสะดวกในการเช็ดคราบเปื้อน เป็นต้นดังนั้นในวันนี้เราจึงมีวิธีการเตรียมตัวก่อนทาสีภายในแบบง่าย ๆ รวมทั้งมีวิธีการเลือกสีภายในแบบมีคุณภาพ กลิ่นอ่อน ปลอดภัยไม่มีสารอันตราย ที่เหมาะสมกับผนังบ้านของคุณ และมี 10 อันดับ สีทาภายใน จากหลากหลายยี่ห้อ เช่น JBP, Beger, TOA ฯลฯ มาให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกกัน ซึ่งหลายยี่ห้อก็มีความพิเศษไม่เหมือนใครที่คุณควรได้ลองใช้ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างตามมาได้เลยครับ!
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้
  10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้
  ในงานช่างหรืองานประดิษฐ์ การเจาะรูและขันสกรูเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงมีการสร้างเครื่องมืออย่าง “สว่าน” ขึ้นมา ซึ่งสว่านนี้ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่สว่านมือที่ใช้แรงของมนุษย์ในการหมุนเจาะต่อยอดไปสู่สว่านไฟฟ้าซึ่งมีมอเตอร์เป็นตัวขับเคลื่อน โดยข้อดีของสว่านไฟฟ้าคือความรวดเร็วและแรงในการเจาะวัสดุ แต่ปัญหาของสว่านไฟฟ้าคือข้อจำกัดในการใช้งานนอกสถานที่เพราะต้องเสียบปลั๊กต่อสายพ่วงทำให้การใช้งานถูกจำกัดไว้เพียงพื้นที่ที่มีกระแสไฟฟ้าเข้าถึงเท่านั้นเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดดังกล่าว “สว่านไร้สาย” จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อทดแทนการใช้งานของสว่านไฟฟ้าปกติ ทำให้สามารถนำไปใช้นอกสถานที่ได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้แรงบิดและความเร็วรอบที่ใกล้เคียงกับสว่านไฟฟ้า โดยปัจจุบันมีสว่านไร้สายวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ทั้ง MAKITA, DEWALT, BOSCH, STANLAY และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้ใช้งานได้ตัดสินใจเลือกซื้อ แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้สว่านไร้สายที่เหมาะกับงานและมีคุณภาพที่สุด ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ เกรียง ปี 2022 สำหรับฉาบ ปาด โบกปูน และงานศิลปะ
  10 อันดับ เกรียง ปี 2022 สำหรับฉาบ ปาด โบกปูน และงานศิลปะ
  เกรียงเป็นเครื่องมือที่จำเป็นในขั้นตอนการก่อสร้างหลัก เช่น การตักปูนซีเมนต์ การปาดปูนซีเมนต์สำหรับงานกระเบื้อง การฉาบเรียบผนัง หรือจะเป็นการผสมปูน ก่ออิฐ ตลอดจนงานซ่อมแซ่มอีกต่าง ๆ นานา ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ โดยเกรียงนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ตามลักษณะของงานแต่ละประเภท ทั้งยังผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละแบรนด์อีกด้วยดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้เตรียมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีการเลือกเกรียงให้ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณมากที่สุด และเพื่อเป็นการช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เกรียงคุณภาพสำหรับงานช่างและงานศิลปะมาฝากทุกคนกันด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด