• 10 อันดับ ถุงมือตกปลา แบบไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Daiwa, Shimano, Ryoko 1
 • 10 อันดับ ถุงมือตกปลา แบบไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Daiwa, Shimano, Ryoko 2
 • 10 อันดับ ถุงมือตกปลา แบบไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Daiwa, Shimano, Ryoko 3
 • 10 อันดับ ถุงมือตกปลา แบบไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Daiwa, Shimano, Ryoko 4
 • 10 อันดับ ถุงมือตกปลา แบบไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Daiwa, Shimano, Ryoko 5

10 อันดับ ถุงมือตกปลา แบบไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Daiwa, Shimano, Ryoko

การตกปลาเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ผสมผสานทั้งความท้าทายและความอดทนไว้ด้วยกัน ซึ่งความนิยมของการตกปลานั้นมากถึงขั้นจัดเป็นการแข่งขันขึ้นมาเลยทีเดียว และสำหรับนักตกปลา สิ่งสำคัญนอกจากคันเบ็ดคู่ใจและเหยื่อชั้นดีแล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์อีกมากมายที่ควรมีติดตัวไว้ อย่างเช่นถุงมือตกปลา ที่จะช่วยให้คุณสามารถจับคันเบ็ดได้มั่นคงขึ้น ทั้งยังช่วยให้คุณไม่เจ็บมือและสนุกกับการตกปลามากขึ้นด้วยครับ


ถุงมือตกปลานั้นเป็นถุงมือที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการตกปลาโดยเฉพาะ ถุงมือเหล่านี้จึงไม่สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ถุงมือตกปลา ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อมาแนะนำกัน ไม่ว่าจะเป็น DAIWA, SHIMANO, Ryoko หรือ 7Seas นอกจากนี้ สำหรับนักตกปลามือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกถุงมือตกปลาแบบไหนมาใช้งานดี เราก็มีวิธีการเลือกถุงมือตกปลามาฝากกันด้วยครับ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 08-05-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกถุงมือตกปลา

เนื่องจากถุงมือตกปลานั้นถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ในการตกปลาโดยเฉพาะ คุณจึงไม่สามารถที่จะนำถุงมือชนิดอื่น ๆ มาใช้แทนกันได้ โดยก่อนที่คุณจะนำถุงมือตกปลายี่ห้อไหนมาใช้งาน คุณต้องตรวจสอบให้ดีว่าถุงมือคู่นั้นมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้หรือไม่ก่อนครับ

เลือกถุงมือตกปลาที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันลื่น

เลือกถุงมือตกปลาที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันลื่น

การตกปลาเป็นกิจกรรมที่คุณจะต้องพบเจอกับน้ำและความชื้นอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นถุงมือที่ใช้ตกปลาจะต้องมีคุณสมบัติในการกันน้ำและความชื้นได้เป็นอย่างดี เพราะหากคุณเลือกใช้ถุงมือตกปลาที่ขาดคุณสมบัติในการกันน้ำ จะทำให้ถุงมือคู่นั้นเกิดเชื้อราจากความชื้นได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังทำให้คุณรู้สึกไม่สบายมือระหว่างการสวมใส่อีกด้วย ที่สำคัญถุงมือตกปลาที่นำมาใช้งานนั้น บริเวณฝ่ามือควรมีวัสดุกันลื่นติดตั้งไว้ เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถจับคันเบ็ดได้อย่างกระชับและไม่ลื่นหลุดมือขณะที่คุณกำลังตกปลาอยู่ครับ

เลือกถุงมือตกปลาที่กันแสง UV ได้

เลือกถุงมือตกปลาที่กันแสง UV ได้

การตกปลาในประเทศไทยนั้น นอกจากคุณจะต้องพบกับความชื้น น้ำ และมลภาวะต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่คุณต้องพบเจอและหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือแสง UV ซึ่งแสงนี้เองที่เป็นตัวการในการทำลายผิวของนักตกปลา ดังนั้น หากคุณต้องการปกป้องมือจากแสง UV คุณควรเลือกถุงมือที่มีคุณสมบัติในการกันแสง UV มาใช้งาน โดยในปัจจุบัน ถุงมือตกปลาหลาย ๆ ยี่ห้อก็มาพร้อมกับคุณสมบัตินี้ จะมีเพียงถุงมือตกปลาสำหรับช่วงฤดูหนาวหรือถุงมือตกปลาบางรุ่นเท่านั้นที่ยังขาดคุณสมบัตินี้ครับ

เลือกถุงมือตกปลาที่ระบายอากาศได้ดี

เลือกถุงมือตกปลาที่ระบายอากาศได้ดี

ในการตกปลาแต่ละครั้งนั้นมักจะใช้เวลานาน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกปลาเป็นทุนเดิมอยู่แล้วอาจจะใช้เวลาทั้งวันในการตกปลาเลยทีเดียว ซึ่งการที่คุณตกปลาเป็นเวลานานนั้น อาจจะทำให้มือที่สวมถุงมืออยู่ตลอดเวลาเกิดความร้อนและมีเหงื่อตามมา ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดและไม่สบายมือ เพื่อลดปัญหาเหล่านี้คุณควรเลือกถุงมือที่สามารถระบายอากาศได้ดีมาใช้ โดยแนะให้คุณตรวจสอบว่าบนถุงมือจะมีรูอยู่จำนวนมากหรือไม่ เพราะรูเหล่านี้จะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้มากขึ้น แต่หากคุณมองไม่เห็นว่าถุงมือที่คุณนำมาใช้มีรูหรือเปล่า ก็ต้องตรวจสอบในส่วนของวัสดุที่ใช้ในการผลิตแทนว่าสามารถระบายอากาศได้ดีแค่ไหนครับ

เลือกถุงมือตกปลาที่มีดีไซน์หยิบใช้สิ่งของได้ง่าย โดยไม่ต้องถอดถุงมือ

เลือกถุงมือตกปลาที่มีดีไซน์หยิบใช้สิ่งของได้ง่าย โดยไม่ต้องถอดถุงมือ

ในอดีตถุงมือตกปลานั้นจะเป็นถุงมือแบบนิ้วเต็มทั้ง 5 นิ้ว ซึ่งถุงมือในลักษณะนี้แม้ว่าจะช่วยให้คุณจับคันเบ็ดได้สะดวก แต่อาจจะทำให้คุณหยิบจับสิ่งของอื่น ๆ ได้ยาก โดยเฉพาะในยุคที่โทรศัพท์มือถือใช้ระบบทัชสกรีนเป็นหลัก หากใส่ถุงมือแบบเต็มนิ้วอาจจะไม่สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ ปัจจุบันจึงได้มีการผลิตถุงมือตกปลาที่มีลักษณะแบบเปิดปลายนิ้ว ซึ่งถุงมือในลักษณะนี้จะเป็นการเปลือยนิ้วบางนิ้วเพื่อให้คุณสามารถหยิบจับสิ่งของหรือใช้โทรศัพท์มือถือได้สะดวกขึ้น ทำให้คุณไม่ต้องคอยถอดถุงมือเวลาที่จะทำการหยิบจับสิ่งต่าง ๆ นั่นเองครับ

10 อันดับ ถุงมือตกปลา แบบไหนดี รวมยี่ห้อ Daiwa, Shimano, Ryoko

ก่อนที่คุณจะไปตกปลาทุกครั้ง นอกจากคันเบ็ดและเหยื่อแล้วก็อย่าลืมที่จะพกถุงมือตกปลาไปด้วย แต่ถ้าหากคุณยังไม่มีถุงมือตกปลาที่ถูกใจไว้ใช้งาน ก็ลองมาดู 10 อันดับ ถุงมือตกปลา ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ก่อน เพราะอาจจะมีถุงมือคู่ที่ถูกใจคุณอยู่ก็ได้ครับ

10

OWNERถุงมือตกปลา ตัด 3 นิ้ว สำหรับตีเหยื่อปลอม

209 บาท 〜

ลักษณะถุงมือแบบตัด 3 นิ้ว
กันน้ำ
กันแสง UVไม่ระบุ
9

Mustadถุงมือตกปลา รุ่น GL003

380 บาท 〜

ลักษณะถุงมือแบบตัด 3 นิ้ว
กันน้ำ
กันแสง UV
8

7Seasถุงมือตกปลา รุ่น Full Finger *14

550 บาท 〜

ลักษณะถุงมือแบบนิ้วเต็ม
กันน้ำ
กันแสง UV
7
ลักษณะถุงมือแบบตัด 3 นิ้ว
กันน้ำไม่ระบุ
กันแสง UVไม่ระบุ
6
ลักษณะถุงมือแบบตัด 3 นิ้ว
กันน้ำ
กันแสง UVไม่ระบุ
5
ลักษณะถุงมือแบบนิ้วเต็ม
กันน้ำ
กันแสง UVไม่ระบุ
4
ลักษณะถุงมือแบบตัด 3 นิ้ว / 5 นิ้ว
กันน้ำ
กันแสง UV
3
ลักษณะถุงมือแบบตัด 2 นิ้ว
กันน้ำ
กันแสง UV
2

SHIMANOถุงมือตกปลา รุ่น GL-092Q

1,028 บาท 〜

ลักษณะถุงมือแบบตัด 5 นิ้ว
กันน้ำ
กันแสง UVไม่ระบุ
1
ลักษณะถุงมือแบบตัด 3 นิ้ว
กันน้ำ
กันแสง UV

ตารางเปรียบเทียบถุงมือตกปลา

รูปสินค้า
1
DAIWA ถุงมือตกปลา รุ่น GORE-TEX 1

DAIWA

2
SHIMANO ถุงมือตกปลา รุ่น GL-092Q 1

SHIMANO

3
Ryoko ถุงมือตกปลา ตัดนิ้วโป้งและนิ้วชี้ 1

Ryoko

4
Kingdom ถุงมือตกปลา กันลื่น ระบายอากาศได้ดี 1

Kingdom

5
Kastking ถุงมือตกปลา รุ่น IceRiver 1

Kastking

6
WEEBASS ถุงมือตกปลา ตัด 3 นิ้ว 1

WEEBASS

7
Nitro ถุงมือตกปลา บางเบา ทนทาน 1

Nitro

8
7Seas ถุงมือตกปลา รุ่น Full Finger *14 1

7Seas

9
Mustad ถุงมือตกปลา รุ่น GL003 1

Mustad

10
OWNER ถุงมือตกปลา ตัด 3 นิ้ว สำหรับตีเหยื่อปลอม 1

OWNER

ชื่อสินค้า

ถุงมือตกปลา รุ่น GORE-TEX

ถุงมือตกปลา รุ่น GL-092Q

ถุงมือตกปลา ตัดนิ้วโป้งและนิ้วชี้

ถุงมือตกปลา กันลื่น ระบายอากาศได้ดี

ถุงมือตกปลา รุ่น IceRiver

ถุงมือตกปลา ตัด 3 นิ้ว

ถุงมือตกปลา บางเบา ทนทาน

ถุงมือตกปลา รุ่น Full Finger *14

ถุงมือตกปลา รุ่น GL003

ถุงมือตกปลา ตัด 3 นิ้ว สำหรับตีเหยื่อปลอม

คุณสมบัติ

ดูแลมือของนักตกปลาได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการแข่งขันตกปลา

สนุกไปกับการตกปลาได้อย่างเต็มที่ ด้วยถุงมือที่ผลิตมาโดยเฉพาะ

ดีไซน์สวยงาม นำมาใช้ตกปลาได้หลายรูปแบบ กันน้ำกันแดดได้ดี

ผลิตมาจากโพลีเอสเตอร์คุณภาพดี แห้งไว ทนทาน ใช้ได้ทุกกรณี

กันความเย็นได้ เหมาะสำหรับใช้ตกปลาในฤดูหนาวเป็นอย่างยิ่ง

มีสีสันและลวดลายที่สวยงาม เหมาะสำหรับนักตกปลาสายแฟชั่น

เนื้อผ้าเบาสบาย ระบายอากาศดี ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่ถุงมือ

ปกป้องมือของนักตกปลาได้อย่างเต็มที่ เพราะเป็นถุงมือแบบนิ้วเต็ม

มีนวัตกรรมเฉพาะของแบรนด์ ทำให้การตกปลาราบรื่นมากยิ่งขึ้น

ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ไม่กักเก็บความร้อน เหมาะกับนักตกปลามือใหม่

ราคาเริ่มต้น79 บาท1,028 บาท480 บาท280 บาท129 บาท100 บาท280 บาท550 บาท380 บาท209 บาท
ลักษณะถุงมือแบบตัด 3 นิ้วถุงมือแบบตัด 5 นิ้วถุงมือแบบตัด 2 นิ้วถุงมือแบบตัด 3 นิ้ว / 5 นิ้วถุงมือแบบนิ้วเต็มถุงมือแบบตัด 3 นิ้วถุงมือแบบตัด 3 นิ้วถุงมือแบบนิ้วเต็มถุงมือแบบตัด 3 นิ้วถุงมือแบบตัด 3 นิ้ว
กันน้ำไม่ระบุ
กันแสง UVไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับผู้ที่ไม่เคยตกปลามาก่อนหรืออาจจะเป็นนักตกปลามือใหม่ อาจจะยังไม่ทราบว่าถุงมือตกปลานั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่งสำหรับนักตกปลา เพราะถุงมือจะช่วยปกป้องมือของคุณทั้งจากมลภาวะต่าง ๆ รวมถึงช่วยลดแรงเสียดทานที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างมือของคุณกับคันเบ็ดอีกด้วย ดังนั้นหากคุณตัดสินใจที่จะเข้าสู่การเป็นนักตกปลาแบบเต็มตัวแล้ว ก็อย่าลืมมองหาถุงมือตกปลาคุณภาพดีมาไว้ใช้งานกันด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบัน ประเทศไทยเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งแน่นอนว่า "วัยสูงอายุ" เป็นวัยที่จำเป็นต้องมีการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะกำลังขาที่ลดลง ทำให้มีโอกาสล้มได้ง่ายหากไม่มีสิ่งใดช่วยพยุงในเวลาเดิน ดังนั้น ไม้เท้าช่วยพยุงจึงถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้สูงอายุที่กำลังประสบกับปัญหาสุขภาพดังกล่าว ในบทความนี้เราจึงได้นำข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาในการเลือกซื้อไม้เท้าช่วยพยุงมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุ หรือขนาด โดยรวบรวมไว้ผ่านวิธีการเลือก นอกจากนี้แล้ว เรายังได้คัดสรรไม้เท้าช่วยพยุงรุ่นยอดฮิตคุณภาพดีมาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีก 10 อันดับด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับกลางวัน กลางคืน
  10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับกลางวัน กลางคืน
  กล้องส่องทางไกลจัดว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่สามารถใช้งานได้ในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการส่องดูนก ดูดาว หรือแม้กระทั่งชมคอนเสิร์ต อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภท เช่น แบบกำลังขยายสูง, แบบขนาดพกพา, แบบกันน้ำ หรือประเภทที่สามารถอัดวิดีโอและถ่ายรูปได้ จึงอาจทำให้หลายคนสงสัยว่า ควรใช้กล้องส่องทางไกลประเภทไหนสำหรับการใช้งานแต่ละแบบดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องส่องทางไกล รวมไปถึงจัด 10 อันดับกล้องส่องทางไกลยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ เพื่อให้คุณได้กล้องส่องทางไกลคุณภาพดีไปใช้งานสักตัว ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ ชุดว่ายน้ำผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบวันพีซ ทูพีซ
  10 อันดับ ชุดว่ายน้ำผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบวันพีซ ทูพีซ
  ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูไหนก็ตาม แต่หนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ ผู้รักการท่องเที่ยวต้องมีติดไว้เลยก็คือ ชุดว่ายน้ำ เพราะชุดว่ายน้ำไม่ได้ใช้เพื่อใส่ไปทะเลหรือลงสระว่ายน้ำในโรงแรมเท่านั้น แต่ยังสามารถสวมใส่ตอนแช่น้ำในอ่างจากุชชี่เพื่อถ่ายรูปเก๋ ๆ อวดโลกโซเชียลด้อีกด้วย ดังนั้น ชุดว่ายน้ำผู้หญิงจึงไม่ใช่แค่เครื่องแต่งกายสำหรับกิจกรรมว่ายน้ำเท่านั้น แต่ยังเป็นเสมือนแฟชั่นไอเทมที่สามารถเสริมเสน่ห์และความมั่นใจให้กับผู้หญิงหลายคนได้อีกด้วยกุญแจสำคัญในการเลือกซื้อชุดว่ายน้ำผู้หญิงก็คือ การทำความเข้าใจเกี่ยวกับรูปร่างของตนเองไปพร้อมกับการเลือกเนื้อผ้า สีสันและดีไซน์ของชุดว่ายน้ำที่ตอบโจทย์ความชอบและการใช้งานของคุณ ซึ่งในครั้งนี้ เราก็ได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกชุดว่ายน้ำผู้หญิงมาฝากกันด้วยค่ะ แถมยังมีรีวิว 10 อันดับ ชุดว่ายน้ำผู้หญิงดีไซน์สวย ที่มีทั้งชุดว่ายน้ำแขนยาว ชุดว่ายน้ำแบบกระโปรง ชุดบิกินี่และชุดในดีไซน์อื่น ๆ อีกมากมาย มารอให้คุณเลือกไว้ใส่อวดหุ่นแซ่บในทริปที่กำลังจะถึง ดังนั้น สาว ๆ ทุกคนต้องห้ามพลาดเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Uniqlo, Fjallraven, Columbia
  10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Uniqlo, Fjallraven, Columbia
  หากลองจินตนาการถึงการเดินป่าที่ไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้ง (Trekking) ซึ่งเป็นการเดินป่าที่ใช้เวลานานหลายวัน หรือการไฮกิ้ง (Hiking) ที่เป็นการเดินป่าแบบง่าย ๆ ในระยะที่ไม่ไกลมาก ทั้ง 2 แบบนี้ต่างก็ต้องเจอความสมบุกสมบันและเจอพื้นที่ที่ยากต่อการเดินไม่มากก็น้อย ดังนั้น เครื่องแต่งกายที่เราสวมใส่จึงจำเป็นต้องมีความทนทานร่วมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กางเกงเดินป่า" ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่นักเดินป่าให้ความสำคัญนั่นเองในครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเลือกกางเกงเดินป่าพร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ กางเกงเดินป่ายอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ อย่าง Uniqlo, Fjallraven, Columbia, The North Face เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษมากมาย มานำเสนอให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่ตรงกับความต้องการ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เบ็ดตกปลา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พกพาสะดวก สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ เบ็ดตกปลา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พกพาสะดวก สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  การเลือกเบ็ดตกปลานับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรมตกปลา เพราะเบ็ดตกปลาที่ดีและได้มาตรฐานจะช่วยให้การทำกิจกรรมของคุณคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยในการเลือกเบ็ดตกปลาสักชิ้นนั้นเราจะต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย เช่น ความยาว, วัสดุ, น้ำหนัก ไปจนถึงการเลือกอุปกรณ์เสริม ซึ่งปัจจุบันก็มีแบรนด์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเบ็ดตกปลาให้คุณได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shakespeare Ugly Stik, Shimano, Fenwick, Okuma, Daiwa และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่สนใจกิจกรรมตกปลาและกำลังมองหาเบ็ดตกปลาที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของตนเองอยู่ บทความนี้จะพาคุณไปดูวิธีการเลือกเบ็ดตกปลาที่ตอบโจทย์การใช้งาน รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ เบ็ดตกปลาที่ได้รับความนิยมในวงการของนักตกปลาอีกด้วย ดังนั้น หากพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Keen, Merrell, Columbia
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Keen, Merrell, Columbia
  หากพูดถึงกิจกรรม Outdoor ยอดฮิตในปัจจุบัน ก็คงหนีไม่พ้นการตั้งแคมป์และเดินป่าอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ สายลุยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีสาว ๆ ที่ชื่นชอบการผจญภัยด้วยเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับไอเทมสำหรับเดินป่าที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ รองเท้าเดินป่า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยปกป้องเท้าของคุณตลอดเส้นทางเดินป่า เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม รองเท้าเดินป่าก็มีให้เลือกหลายประเภท ในบทความนี้ เราก็จะมาแบ่งปันวิธีการเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณพร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิงคุณภาพดีและเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งเราได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น KEEN, The North Face, Columbia และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีคู่ไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก THE NORTH FACE, CAMEL, COLUMBIA
  10 อันดับ หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก THE NORTH FACE, CAMEL, COLUMBIA
  หมวกเดินป่า คือ อุปกรณ์สำคัญที่นักเดินป่าทุกคนควรสวมใส่เมื่อทำกิจกรรมเสมอ เพราะมีส่วนช่วยปกป้องศีรษะของคุณจากแสงแดด ฝุ่น อันตรายจากกิ่งไม้และแมลงได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งในการเลือกหมวกเดินป่านอกจากคุณจะต้องคำนึงถึงความสบายหรือสไตล์ของหมวกแล้ว คุณยังควรใส่ใจในเรื่องของวัสดุและคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดด้วย โดยหมวกเดินป่าในปัจจุบันนั้นมีหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นหมวกปีกกว้าง, หมวกปีก, หมวกบีนนี่, หมวกทรงถัง และอื่น ๆ อีกมากมายในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกหมวกเดินป่าพร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกคนที่สนใจได้หมวกที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด และที่ขาดไม่ได้ก็คือ 10 อันดับ หมวกเดินป่าคุณภาพดีที่เราตั้งใจรวบรวมรุ่นที่ได้รับความนิยมสุด ๆ จากหลากหลายแบรนด์ เช่น THE NORTH FACE, COLUMBIA หรือ CAMEL มาให้กับทุกคน แต่ละรุ่นจะมีรูปลักษณ์และความพิเศษอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ สมอบก แบบไหนดี ปี 2022 กางเต็นท์สะดวก ใช้ได้ทั้งพื้นดิน ทราย
  10 อันดับ สมอบก แบบไหนดี ปี 2022 กางเต็นท์สะดวก ใช้ได้ทั้งพื้นดิน ทราย
  หนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นในการกางเต็นท์คือสมอบก อุปกรณ์ที่จะช่วยยึดโยงเส้นเชือกเข้ากับมุมเพื่อให้เต็นท์และฟลายชีทหรือผ้าใบสำหรับกันแดดให้ตึง และไม่ปลิวไปตามแรงลม แต่ใช่ว่าสมอบกเพียงตัวเดียวจะสามารถใช้ในการยึดเต็นท์ได้มั่นคงเสมอไป เพราะสภาพพื้นดินในแต่ละแห่งนั้นมีความแข็ง ความร่วน หรือบางพื้นที่ก็เป็นทราย นี่จึงเป็นสิ่งที่คนรักการตั้งแคมป์ทั้งหลายจะต้องพิจารณาว่าควรเลือกใช้สมอบกแบบใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด การเลือกสมอบกจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเราได้รวบรวมวิธีการเลือกสมอบกแบบเข้าใจง่ายและใช้ได้จริงมาให้คุณพร้อมคำแนะนำจากนักแคมป์ปิ้งโดยเฉพาะ และยังพาไปชม 10 อันดับ สมอบก ยี่ห้อมาตรฐาน ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละรุ่นมีการใช้งานที่โดดเด่นต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เต็นท์ Coleman รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้งเต็นท์สำหรับ 2 คน และสูงสุด 6 คน
  10 อันดับ เต็นท์ Coleman รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้งเต็นท์สำหรับ 2 คน และสูงสุด 6 คน
  เต็นท์ Coleman นั้นมีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของคุณภาพและรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะนักเดินป่าที่ชอบใช้เวลาในช่วงวันหยุดสนุกไปกับการเดินป่า ปีนเขา แล้วตบท้ายด้วยการกางเต็นท์นอนดูดาว หรือจะเป็นกลุ่มที่ชอบขับรถไปกางเต็นท์ขนาดใหญ่เพื่อแคมป์ปิ้งสังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือกับครอบครัว พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวคนเดียวหรือไปกับเพื่อนสนิทเแค่คนสองคนแบบ Backpack ก็จะนิยมใช้เต็นท์ของ Coleman กันทั้งสิ้นดังนั้นก่อนการเลือกซื้อเต็นท์จึงจำเป็นจะต้องคิดให้ดีเสียก่อนว่าคุณชอบการท่องเที่ยวแบบไหน มีเพื่อนร่วมทางกี่คน และชอบเที่ยวในฤดูกาลไหน เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นตัวกำหนดว่าคุณควรเลือกเต็นท์แบบไหนขนาดใด ซึ่งเราได้นำเสนอวิธีการเลือกเต็นท์ Coleman เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นไว้ในบทความนี้แล้ว และในช่วงท้ายเรายังมี 10 อันดับเต็นท์ Coleman หลากหลายรุ่นที่เหมาะกับท่องเที่ยวในแต่ละสไตล์มาไว้ให้คุณได้เลือกซื้อกันแบบง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เก็บความร้อน ความเย็นได้นาน
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เก็บความร้อน ความเย็นได้นาน
  กระติกน้ำสุญญากาศทั้งแบบเก็บความร้อนและความเย็น หรือกระบอกน้ำเก็บความเย็น ช่ววยเก็บรักษาเครื่องดื่มให้เย็นสดชื่นได้ยาวนานหลายชั่วโมง หรือให้ความร้อนได้นาน ทั้งยังสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะกับการเดินทาง ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในทุก ๆ วัน ทั้งตอนไปโรงเรียน ทำงานในออฟฟิศ ทำงานกลางแจ้ง เล่นกีฬา โดยมีให้เลือกทั้งกระติกธรรมดา หรือแบบแก้ว แบบหลอดดูด แบบเปิดฝาเกลียว หรือแบบกดที่ใช้ดื่มได้ทันทีส่วนยี่ห้อของกระติกน้ำสุญญากาศที่เราพบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งยี่ห้อม้าลาย, Seagull, Zojirushi, Stanley, Hydro Flask เป็นต้น ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น พร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ แบรนด์ดีที่สามารถรักษาอุณหภูมิได้ยาวนาน ซึ่งมีทั้งขนาดใหญ่ 1 ลิตร ขนาดเล็ก ใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มอย่างกาแฟร้อน กาแฟเย็น และอาหาร เป็นต้น
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืน เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ ทั้งจักรยาน มอเตอร์ไซค์ หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อนหย่อนใจในบ้านทั้งในบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนามพร้อมคำแนะนำจากนักแคมป์ปิงโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Everest, Eagle Eye, Navigator
  10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Everest, Eagle Eye, Navigator
  การไปท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติ มักนิยมไปตั้งแคมป์กันด้วย เพื่อซึมซับบรรยากาศโดยรอบและได้ฟังเสียงของธรรมชาติตลอดการพักผ่อน แต่การไปกางเต็นท์สนามนั้นอาจตามมาด้วยความยุ่งยากและมีอันตรายด้วย เช่น ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ, จุดตั้งแคมป์มีพื้นไม่เท่ากันหรือพื้นเปียกแฉะ, มีสัตว์ป่าหรือสัตว์เลื้อยคลานบริเวณเต็นท์ เป็นต้น ดังนั้น เต็นท์หลังคารถ จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับผู้ที่มีรถยนต์และได้ออกเดินทางบ่อย แม้เต็นท์หลังคารถจะมีราคาสูงและต้องมีรถยนต์เท่านั้นถึงจะติดตั้งได้ แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าแก่การลงทุนสำหรับสายแคมป์ปิ้งค่ะในวันนี้ เราจะพามารู้จักกับเต็นท์หลังคารถว่าดีและคุ้มค่าอย่างไร และก่อนจะตัดสินใจติดตั้งเต็นท์หลังคารถ เราก็มีวิธีการเลือกเต็นท์หลังคารถมาให้ได้ดูกัน ว่าจะต้องพิจารณาจุดใดบ้างถึงจะติดตั้งได้ นอกจากนี้ ยังรวบรวม 10 อันดับ เต็นท์หลังคารถจากยี่ห้อต่าง ๆ เช่น Everest, Eagle Eye, Navigator มาฝากชาวรักการเดินทางทุกคน จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้นโดยไม่เกิดการเมื่อยล้านั่นเองในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งสำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณพร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  รอกตกปลา คือ อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยบังคับเส้นเอ็นในยามตกปลา กล่าวคือ เราควรจะให้ความสำคัญในการเลือกรอกตกปลาไม่แพ้กับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของเบ็ดเลยทีเดียว อีกทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับคันเบ็ดของคุณด้วยเพื่อให้ทั้งสองอุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ โดยปัจจุบันในท้องตลาดก็มีรอกตกปลาหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Shimano, Scorpion, Penn, Deukio, Daiwa, Abu Garcia และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกรอกตกปลา เพื่อค้นหารอกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ รอกตกปลารุ่นยอดฮิต เหมาะกับทุกคนที่รักการตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่ยังไม่มีตัวเลือกใดในใจ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอรอกตกปลาที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  "มีดพับ" นอกจากจะเป็นของรักของหวงของบรรดานักสะสมมีดแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่จะช่วยให้งานและกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะไม่เพียงแค่มีดพับจะมีขนาดที่เหมาะแก่การพกพาติดกระเป๋า แต่ยังมีใบมีดที่คมกริบและแข็งแรงทนทานไม่แพ้มีดขนาดใหญ่เลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ มีดพับหลาย ๆ รุ่น ยังซ่อนเครื่องมือและอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ ที่จะช่วยให้เราไม่ต้องพกอุปกรณ์กันหลายชิ้นจนหนักกระเป๋าหากใครกำลังมองหามีดพับที่ถูกใจสักเล่ม แต่ยังคงลังเลว่าจะเลือกซื้อมีดพับจากแบรนด์ไหนหรือรุ่นใดดี ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับมีดพับในแบบต่าง ๆ รวมทั้งวิธีการเลือกซื้อมีดพับว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ มีดพับคุณภาพดี จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ มาให้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Uniqlo, Fjallraven, Columbia
  10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Uniqlo, Fjallraven, Columbia
  หากลองจินตนาการถึงการเดินป่าที่ไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้ง (Trekking) ซึ่งเป็นการเดินป่าที่ใช้เวลานานหลายวัน หรือการไฮกิ้ง (Hiking) ที่เป็นการเดินป่าแบบง่าย ๆ ในระยะที่ไม่ไกลมาก ทั้ง 2 แบบนี้ต่างก็ต้องเจอความสมบุกสมบันและเจอพื้นที่ที่ยากต่อการเดินไม่มากก็น้อย ดังนั้น เครื่องแต่งกายที่เราสวมใส่จึงจำเป็นต้องมีความทนทานร่วมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กางเกงเดินป่า" ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่นักเดินป่าให้ความสำคัญนั่นเองในครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเลือกกางเกงเดินป่าพร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ กางเกงเดินป่ายอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ อย่าง Uniqlo, Fjallraven, Columbia, The North Face เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษมากมาย มานำเสนอให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่ตรงกับความต้องการ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด