• 10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถสระผมทุกวันได้ โดยเฉพาะวันที่เร่งรีบ ไม่สามารถสระผมตอนเช้าได้ทัน ครั้นจะออกจากบ้านด้วยสภาพผมมันเยิ้ม ก็กังวลถึงสายตาจ้องมองแปลก ๆ จากคนรอบข้างที่อาจจะสังเกตถึงความเยินของสภาพผมของเราได้ วันนี้เราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า ดรายแชมพู ที่เริ่มเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย แม้แต่บรรดาเซเลปต่างประเทศเอง ก็ต้องพึ่งพาการใช้ดรายแชมพูในวันที่เร่งรีบ แต่เมื่อพูดถึงดรายแชมพู น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ดรายแชมพูมีอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่น สเปรย์น้ำ โฟม พาวเดอร์และอื่น ๆ อีกมากมาย 

ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาแนะนำและอธิบายการใช้ดรายแชมพูประเภทต่าง ๆ หลังจากนั้นเราจะจัดอันดับดรายแชมพูยอดนิยม โดยวัดจากคุณภาพ ราคา และรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งสาว ๆ หนุ่ม ๆ สามารถอ้างอิงบทความของเราตามด้านล่างและเลือกสูตรที่เข้ากับตัวเองได้เลย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 28-06-2020
 • 15,443 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของดรายแชมพูที่สามารถใช้กับผมทำสีได้

ข้อดีของดรายแชมพูที่สามารถใช้กับผมทำสีได้

ดรายแชมพูเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ทั้งใช้ง่ายและสะดวก สามารถทำความสะอาดเส้นผมได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ เหมาะสำหรับใช้ในช่วงเวลาเร่งด่วน อีกทั้งยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เพิ่งทำสีผม หรือดัดผมมา และต้องการหลีกเลี่ยงการสระผมโดยใช้แชมพู เพื่อป้องกันไม่ให้สีผมที่ทำมาหลุด หรือผมที่ดัดมาคลายตัว เพราะดรายแชมพูสามารถระงับกลิ่นและความเหนียวเหนอะบนหนังศีรษะของคุณได้ในช่วงเวลาคับขันโดยไม่ต้องสระผม


นอกจากนี้ ดรายแชมพูยังเป็นตัวช่วยที่ดี ไม่ว่าจะพกพาไว้ใช้ในขณะไปเที่ยว หรือเดินทางไปต่างประเทศ และยังเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่มีความกังวลกับปัญหาการใช้แชมพู แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่า ดรายแชมพูไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่สามารถล้างทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างล้ำลึก หากต้องการสระผมให้สะอาดมากขึ้น ควรใช้แชมพูจะดีกว่าค่ะ

วิธีการเลือกดรายแชมพู

ถ้าพูดถึงแชมพูก็คงหมายถึงแชมพูทั่วไปที่ใช้น้ำล้างออก ในขณะที่ดรายแชมพูกลับยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ว่าในต่างประเทศ เซเลปต่าง ๆ กลับพากันใช้เป็นประจำเพื่อสุขภาพผมที่สวยงาม จนกระทั่งได้กลายมาเป็นไอเทมยอดฮิตในที่สุด มาถึงตรงนี้เราจะมาแนะนำประเภทของดรายแชมพูกันค่ะ

การเลือกจากประเภทของดรายแชมพู

อันที่จริงดรายแชมพูมีอยู่หลายประเภท แต่ละประเภทก็มีความพิเศษและความเหมาะสมแตกต่างกันไป ดังนั้น เราควรเลือกใช้ให้เหมาะสมตามความต้องการกันนะคะ

ประเภทสเปรย์ (แบบละอองน้ำ)

ประเภทสเปรย์ (แบบละอองน้ำ)

ในบรรดาดรายแชมพูทั้งหมด ประเภทสเปรย์ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่ายที่สุด ในขวดใส่แชมพูแบบเหลวไว้ พอกดหัวสเปรย์ แชมพูก็ออกมาเป็นละอองน้ำ เมื่อหนังศีรษะและเส้นผมได้รับการชโลมแชมพูแล้ว ให้ใช้แปรงหวีผมและผ้าขนหนูซับออก แน่นอนว่า ไม่จำเป็นต้องล้างออก แค่ใช้ผ้าขนหนูซับออกก็จะรู้สึกสะอาดสดชื่นได้ แต่ดรายแชมพูประเภทนี้จะไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้แอลกอฮอล์ หรือหนังศีรษะแห้งนะคะ

ประเภทพาวเดอร์

ประเภทพาวเดอร์
สำหรับคนที่กังวลว่า การใช้ดรายแชมพูจะทำให้หนังศีรษะแห้งจนเกินไป ถ้าอย่างนั้นลองมาใช้ดรายแชมพูประเภทพาวเดอร์ที่ไม่ทำร้ายหนังศีรษะของคุณดูสิคะ สำหรับดรายแชมพูประเภทนี้สามารถปรับปริมาณการใช้ได้ หรือจะใช้แค่ปริมาณเพียงเล็กน้อยก็เอาอยู่แล้วค่ะ แต่ในดรายแชมพูประเภทพาวเดอร์นั้นจะมีส่วนผสมของซิลิโคน คอนดิชันนิ่ง และสารกันแสง UV อยู่ค่อนข้างมาก ดังนั้น อาจจะไม่เหมาะกับคนผิวบอบบาง หรือแพ้ง่าย อย่างไรก็ตาม ให้ตรวจดูส่วนผสมให้ดีก่อนซื้อด้วยนะคะประเภทแผ่น

ประเภทแผ่น

ดรายแชมพูประเภทนี้มีขนาดที่เหมาะสมและพกพาได้ง่าย ดูเผิน ๆ อาจคล้ายกับกระดาษชำระแบบเปียก เนื่องจากไม่ต้องกังวลว่า จะกระจายไปทั่วเหมือนกับเวลาที่ใช้ดรายแชมพูประเภทสเปรย์และพาวเดอร์ จึงสามารถพกออกไปข้างนอกได้ง่ายและยังดูน่าใช้อีกด้วย อีกทั้งด้วยรูปร่างที่เหมาะแก่การพกพา จึงเหมาะแก่การพกติดไว้ในเวลาเดินทาง หรือแม้แต่ในเที่ยวบินที่มีระยะเวลาการเดินทางยาวนานอีกด้วย

ประเภทโฟม

ประเภทโฟม

ตัวขวดที่ใส่แชมพูและรายละเอียดอื่น ๆ ไม่ต่างจากประเภทสเปรย์มากนัก เพียงแค่ว่า ดรายแชมพูประเภทนี้ พอกดแล้วจะออกมาเป็นโฟม เนื่องจากเป็นโฟมเม็ดละเอียด ดรายแชมพูประเภทนี้สามารถชโลมได้ทั่วทั้งศีรษะ สามารถจับสิ่งสกปรกได้ ทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมได้เหมือนแชมพูทั่วไป แต่เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้ร่วมกับผ้าเช็ดตัว จึงไม่เหมาะใช้นอกสถานที่ หรือระหว่างเดินทางค่ะ

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้

ในการใช้ดรายแชมพู แม้จะมีข้อดีอยู่เยอะ แต่เมื่อเทียบกับแชมพูทั่วไปนั้นกลับเป็นข้อเสียสำหรับคนผิวบอบบาง หรือแพ้ง่าย อาจทำให้เกิดการกระตุ้นที่หนังศีรษะและก่อให้เกิดการแพ้ตามมาได้ ดังนั้น ในส่วนผสมที่คนผิวบอบบาง หรือแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมประเภทสารกันแสง UV ซิลิโคน หรือคอนดิชันนิ่ง อย่างเช่น สาร Ethylhexyl Methoxycinnamate ที่อาจจะก่อให้เกิดการแพ้สูง นอกจากนี้ สำหรับคนผิวบอบบาง หรือแพ้ง่าย หากต้องใช้ดรายแชมพูควรตรวจดูที่ผลิตภัณฑ์ว่า มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือสารระงับกลิ่นหรือไม่ด้วยนะคะ


การอ่านส่วนผสมที่อยู่บนฉลากผลิตภัณฑ์ก็สำคัญเช่นกัน เพราะสารที่ถูกใส่ในอันดับแรก ๆ นั้นจะเป็นส่วนผสมที่ใส่มากที่สุดนั่นเองค่ะ สำหรับส่วนผสมที่คนผิวบอบบาง หรือแพ้ง่าย ควรระวังและต้องสังเกตให้ดี ตามตัวอย่างสารด้านล่างนี้


ส่วนผสมที่เป็นซิลิโคน

- Dimethicone

- Cyclopentane Roxane


ส่วนผสมที่เป็นคอนดิชันนิ่ง

- Behentrimonium Chloride

เลือกประเภทกลิ่นของดรายแชมพูที่สามารถกำจัดกลิ่นได้

 เลือกประเภทกลิ่นของดรายแชมพูที่สามารถกำจัดกลิ่นได้

ใคร ๆ ก็อยากมีกลิ่นผมที่หอมสดชื่นกันใช่ไหมคะ กลิ่นหอมไม่เพียงแต่จะสร้างความสดชื่นแล้ว ยังช่วยสร้างเสน่ห์และความมั่นใจอีกด้วย สำหรับคนที่กังวลในเรื่องกลิ่นของเส้นผม หรือหนังศีรษะ ควรเลือกใช้ดรายแชมพูที่มีกลิ่นหอมมาช่วยขจัดกลิ่นที่สร้างความกังวลใจให้ค่ะ โดยกลิ่นที่ใช้ในดรายแชมพู หรือผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเหงื่อ ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นเมนทอล หรือกลิ่นมิ้นต์ ซึ่งทั้ง 2 กลิ่นนี้จะช่วยให้ความสดชื่นและขจัดกลิ่นได้


โดยเฉพาะกลิ่นเมนทอลนั้นสามารถใช้ในการดับกลิ่นต่าง ๆ ตามร่างกายได้ดีมาก แต่ในทางกลับกันสำหรับผู้ที่มีเหงื่อออกมากไม่ควรใช้กลิ่นนี้ ถ้าหากยิ่งใช้ดรายแชมพูที่มีกลิ่นเมนทอลจะยิ่งทำให้ได้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาแทนกลิ่นที่หอมได้ เพราะในร่างกายของมนุษย์นั้นจะมีกลิ่นเหงื่อที่คล้ายกับกลิ่นแอมโมเนีย และเมื่อกลิ่นเมนทอลผสมกับกลิ่นเหงื่อที่ฉุนในร่างกาย จะทำให้มีกลิ่นตัวที่เหม็นเหมือนกับแอมโมเนียมากขึ้นเป็น 2 เท่าเลยค่ะ 


สำหรับกลิ่นที่เหมาะกับผู้ที่มีกลิ่นกาย หรือเหงื่อออกมาก แนะนำให้ใช้ดรายแชมพูกลิ่นเกรฟฟรุ๊ตแทนนะคะ เพราะมีกลิ่นที่หอม และสามารถกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เราได้แนะนำดรายแชมพูประเภทต่าง ๆ ไปแล้ว ต่อไปนี้เราจะมาแนะนำดรายแชมพูที่เราคิดว่า คุ้มค่า คุ้มราคาให้ทุกคนได้ไปหามาลองใช้กันดูนะคะ

10
ประเภทสเปรย์
ขนาด200 มล.
9
ประเภทสเปรย์
ขนาด180 มล.
8
ประเภทสเปรย์
ขนาด200 กรัม
7
ประเภทสเปรย์
ขนาด200 มล.
6
ประเภทสเปรย์
ขนาด200 มล.
5
ประเภทแชมพูสูตรผงแป้ง
ขนาด56 กรัม
4
ประเภทสเปรย์
ขนาด150 กรัม
3
ประเภทสเปรย์
ขนาด60 มล.
2

VERBDry Shampoo (Gentle Cleanse + Style Extender + Light Volume)

800 บาท

ประเภทสเปรย์
ขนาด164 มล.
1
ประเภทโฟม
ขนาด150 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
OUAI Dry Shampoo Foam 1

OUAI

2
VERB Dry Shampoo (Gentle Cleanse + Style Extender + Light Volume) 1

VERB

3
IGK Jet Lag Invisible Dry Shampoo 1

IGK

4
PERCY & REED Dry Shampoo 1

PERCY & REED

5
AVEDA แชมพู Shampure™ Dry Shampoo 1

AVEDA

6
COLAB Active Dry Shampoo 1

COLAB

7
BATISTE Dry Shampoo Clean And Classic Original 1

BATISTE

8
SOAP & GLORY The Rushower™ Scent-Sational Dry Shampoo 1

SOAP & GLORY

9
SUN SILK Oil Killer Hair Push-UP Dry Shampoo 1

SUN SILK

10
LOLANE Z-Cool Dry Shampoo Sweet Refresh 1

LOLANE

ชื่อสินค้า

Dry Shampoo Foam

Dry Shampoo (Gentle Cleanse + Style Extender + Light Volume)

Jet Lag Invisible Dry Shampoo

Dry Shampoo

แชมพู Shampure™ Dry Shampoo

Active Dry Shampoo

Dry Shampoo Clean And Classic Original

The Rushower™ Scent-Sational Dry Shampoo

Oil Killer Hair Push-UP Dry Shampoo

Z-Cool Dry Shampoo Sweet Refresh

คุณสมบัติผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เนื้อโ...ช่วยบำรุงหนังศีรษะ-เส้นผมให...ส่วนผสมจากถ่านภูเขาไฟ เพิ่ม...ช่วยยกโคนผมให้พองตัว ไม่ทิ้...กลิ่นหอมยาวนาน ให้ความสะอาด...เหมาะสำหรับคนออกกำลังกาย ช่...แบรนด์คุณภาพจากอังกฤษ มีกลิ...ไร้คราบขาว ผมจัดทรงง่าย มีเ... มีเทคโนโลยีช่วยขจัดความมัน...มีนาโนซิลเวอร์ช่วยยับยั้งแบ...
ราคา1,100 บาท800 บาท560 บาท670 บาท1,000 บาท290 บาท270 บาท480 บาท199 บาท220 บาท
ประเภทโฟมสเปรย์สเปรย์สเปรย์แชมพูสูตรผงแป้งสเปรย์สเปรย์สเปรย์สเปรย์สเปรย์
ขนาด150 กรัม164 มล.60 มล.150 กรัม56 กรัม200 มล.200 มล.200 กรัม180 มล.200 มล.
ลิงค์สินค้า

แป้งเด็ก ก็ใช้เป็นดรายแชมพูได้เหมือนกัน

แป้งเด็ก ก็ใช้เป็นดรายแชมพูได้เหมือนกัน

ถ้าพูดถึงแป้งเด็ก เราคงนึกถึงภาพที่ลงแป้งให้เด็ก ๆ หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว แต่อันที่จริงแล้วแป้งเด็กก็สามารถใช้เป็นดรายแชมพูได้เช่นกัน เนื่องจากแป้งเด็กมีส่วนประกอบหลักคือ แป้งข้าวโพดและทัลคัม ซึ่งถือเป็นส่วนประกอบเดียวกันกับดรายแชมพู สำหรับคนที่ลังเลในการใช้ดรายแชมพูว่า จะมีผลเสียอะไรหรือไม่ อาจจะลองหาแป้งเด็กมาใช้ดูก่อนก็ได้ค่ะ

วิธีการใช้ดรายแชมพู

วิธีการใช้ดรายแชมพู

วิธีการใช้ดรายแชมพูนั้นค่อนข้างง่าย มาลองทำตามวิธีด้านล่างนี้กันเลย


1. แปรงผมให้ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกหลุดออกจากเส้นผมและหนังศีรษะ


2. บีบดรายแชมพูลงบนฝ่ามือ ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ ทำลักษณะคล้าย ๆ กับการนวดให้ดรายแชมพูกระจายทั่วหนังศีรษะ


3. เตรียมแปรงหวีผมเพื่อสางเอาแชมพูออก นอกจากนี้ ยังสามารถนวดหนังศีรษะเพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้อีกด้วย


เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ดรายแชมพูมีสารดักจับไขมันอยู่ ดังนั้น จึงควรสางออกให้หมด ถือเป็นข้อควรระวังอย่างหนึ่ง เพียงเท่านี้คุณก็จะมีความรู้สึกที่สดชื่นขึ้นแล้วค่ะ

ใช้ดรายแชมพูกันตอนไหน?

สถานการณ์แบบไหนที่เหมาะแก่การใช้ดรายแชมพู? ต่อไปนี้จะขอแนะนำเกี่ยวกับวิธีการใช้ดรายแชมพูในแต่ละสถานการณ์ค่ะ

แทนแชมพูปกติทั่วไป

แทนแชมพูปกติทั่วไป
คนส่วนใหญ่มักจะสระผมกันทุกวัน แต่ช่วงนี้ ก็มีแนวคิดที่ว่า การสระผมบ่อย ๆ อาจส่งผลต่อการรักษาไขมันและความชุ่มชื้นที่เส้นผมและหนังศีรษะที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยธรรมชาติ ดังนั้น เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดของหนังศีรษะ ดรายแชมพูจึงถูกนำมาใช้ด้วยเช่นกันค่ะ ในการที่สระผมทุกวัน อาจทำให้เป็นการกำจัดไขมันดังกล่าวมากเกินไป พอไขมันลดลง ก็เกิดรังแคขึ้นบนหนังศีรษะ จึงได้เกิดผลิตภัณฑ์ดูแลหนังศีรษะขึ้นมาเพิ่มไขมันให้เส้นผม และทำให้ผมหนาขึ้น นอกจากนี้ เนื่องจากการใช้ดรายแชมพูไม่ต้องทำให้ผมเปียก จึงสามารถช่วยลดการใช้เครื่องเป่าผมที่ทำให้ผมแห้งได้อีกด้วย

อีกทั้งคนที่ทำสีผมคงเคยเจอปัญหาที่ผมสีซีดลง น้ำประปาและคลอรีนก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของปัญหาดังกล่าว การใช้แชมพูปกติทุก ๆ 2 วันสลับกับการใช้ดรายแชมพู จะช่วยทำให้ผมทำสีอยู่กับเราได้นานขึ้น

ช่วงเข้าโรงพยาบาล หรือยามฉุกเฉิน

ช่วงเข้าโรงพยาบาล หรือยามฉุกเฉิน

กรณีที่เราจะใช้ดรายแชมพู โดยทั่วไปแล้ว จะเป็นช่วงที่เราไม่สามารถอาบน้ำได้ ตัวอย่างเช่น เวลาที่ได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถสระผมได้อย่างที่ต้องการ หรือตอนที่มีภัยพิบัติทำให้ต้องขาดน้ำเป็นเวลานาน หรือแม้แต่เหตุการณ์อื่น ๆ ที่มีความยากลำบากในการสระผม เมื่อถึงเวลาเหล่านั้น เราก็สามารถใช้ดรายแชมพูมาช่วยได้ และแน่นอนว่า ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำในการล้างออก แถมยังไม่ต้องเสียเวลารอผมแห้งอีกด้วย

เวลาเดินทางไปต่างประเทศ

เวลาเดินทางไปต่างประเทศ
ดรายแชมพูสามารถใช้ได้ในช่วงที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่ยาวนานเกิน 10 ชั่วโมง อีกทั้งคุณสามารถใช้ดรายแชมพูได้ง่าย ๆ บนเครื่องบินเลย เนื่องจากไม่จำเป็นต้องล้างทำความสะอาด เพียงแค่ระยะเวลาสั้น ๆ ก็สามารถรู้สึกสะอาดสดชื่นได้ แต่มีข้อควรระวังคือ กรณีที่นำผลิตภัณฑ์ขึ้นเครื่องบิน ควรตรวจสอบประเภทและปริมาณที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ไว้ล่วงหน้าด้วยนะคะ

นอกจากนี้ เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ หลายคนอาจจะเคยมีปัญหาผมแห้งกัน สาเหตุอาจจะมาจากลักษณะของน้ำในแต่ละสถานที่ก็เป็นได้ ตัวอย่างเช่น น้ำประปาในไทย แต่ละสถานที่จะมีความอ่อนและกระด้างแตกต่างกันไป น้ำอ่อนที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุอาจจะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดีกว่าได้ ในทางกลับกัน หากเป็นน้ำกระด้างอาจจะทำให้เส้นผมและผิวหนังแห้งเสียหายได้ง่าย ในระหว่างที่อยู่ต่างประเทศ เมื่อต้องใช้น้ำที่มีความอ่อน หรือกระด้างมาก ๆ โดยที่เส้นผมของเราไม่คุ้นเคย หากใช้ดรายแชมพูทุกวันก็สามารถช่วยในเรื่องการลดความเสียหายของเส้นผมได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ บรรดาเซเลปต่างประเทศจึงนิยมใช้ดรายแชมพูนี้กันอยู่หลายคนเลยค่ะ

หลังเลิกงาน

หลังเลิกงาน

หากมีนัดกับแก๊งเพื่อนสาว หรือมีเดทหลังเลิกงาน คงจะทำให้หลายคนรู้สึกกังวลกับปัญหาสภาพหนังศีรษะ หรือเหงื่อไคล ซึ่งอาจทำให้เป็นสิ่งรบกวนจิตใจได้ ถ้าถึงเวลานั้นล่ะก็ เรามาลองใช้ดรายแชมพูกัน จะได้พกพาความสดชื่นและความมั่นใจไปยังสถานที่นัดได้อย่างสบายใจค่ะ

บทส่งท้าย

ถึงแม้ดรายแชมพูจะไม่ได้เป็นของที่ใช้ในชีวิตประจำวันทุกวัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะสามารถใช้ได้แค่ในเฉพาะกรณีที่มีภัยพิบัติ หรือเวลาอยู่ข้างนอกเท่านั้น ในแง่ของการดูแลเส้นผมนั้นก็ถือว่า สามารถใช้ได้สะดวกมากมายเลยล่ะค่ะ ดรายแชมพูมีอยู่หลายประเภท หลากหลายกลิ่น แต่ละแบบมีความพิเศษต่าง ๆ กันไปด้วย 


เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองหาผลิตภัณฑ์ที่ชอบจากอันดับข้างต้นที่เราแนะนำนะคะ ถ้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้ลองใช้จริงแล้วอาจจะติดใจในความสะดวก ช่วยให้ชีวิตเร่งรีบของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็อย่าติดใจจนลืมสระผมด้วยแชมพูกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  28,194 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ แต่ละคนก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟูและไม่เสียด้วย แปรงหวีดี ๆ บางชิ้นยังสามารถเปลี่ยนผมที่ยุ่งเหมือนยัยเพิ้ง ให้กลายเป็นผมที่เรียบตรงสลวยได้โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผมเลยด้วยปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้าก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? วันนี้ mybest จะพาคุณผู้อ่านมารู้จักกับ “วิธีการเลือก” แปรงหวีผมที่ถูกต้องพร้อมด้วย “10 อันดับแปรงหวีผม” ที่คุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงนี้กระแสน้ำตบกำลังมาแรง เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้น และลดการระคายเคืองของผิวได้อย่างดีเยี่ยม แถมมีให้เลือกหลากหลายสูตรขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคน นอกจากนี้ ยังใช้ง่ายอีกด้วยค่ะ แต่แม้จะฮอตฮิตแค่ไหนก็ตาม สาวผิวมันส่วนใหญ่ก็ยังไม่ค่อยกล้าใช้กันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะกลัวว่าจะทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น หรือเป็นสาเหตุของการเกิดสิว สุดท้ายต้องมานั่งเสียเงินค่ารักษากันให้วุ่นวายอีก แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ได้พัฒนาสูตรมาให้คนผิวมันใช้ได้ด้วย หรือบางรุ่นก็คิดค้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะเลย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ "น้ำตบสำหรับผิวมัน" ให้มากขึ้นกันก่อนอื่น เราจะขอแนะนำ “วิธีการเลือกน้ำตบสำหรับผิวมัน” เพื่อให้คุณได้ทราบถึงลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดกับตัวเองเสียก่อน ตามด้วย “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติและรีวิวกันค่ะเ กริ่นกันมาพอสมควรแล้ว เราไปเลือกดูกันเลยดีกว่า !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  21,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งเป็นสภาพผิวประเภทหนึ่งที่ดูแลยาก หลายคนอาจคิดว่าคนผิวแห้งโชคดีเพราะไม่ค่อยเป็นสิว แต่หารู้ไม่ว่าผิวแห้งนี่แหละเป็นตัวการสำคัญอย่างหนึ่งของการเกิดริ้วรอย การระคายเคืองผิว แถมยังส่งผลถึงเรื่องการแต่งหน้าซึ่งเป็นความชอบอย่างหนึ่งของสาว ๆ อีกด้วย เช่น ลงรองพื้นแล้วตกร่อง, ทาแป้งแพงแค่ไหนก็ไม่ติดหน้า ดังนั้น สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรใส่ใจผิวหน้าโดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงผิวค่ะ ซึ่งปัจจุบันหลายคนให้ความสำคัญกับ “เซรั่ม” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้งานง่าย ไม่สิ้นเปลืองเวลาอันมีค่าของคุณมากนัก ที่สำคัญ คือ เซรั่มมีประสิทธิภาพการบำรุงผิวได้หลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น/สูตร/ยี่ห้ออย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของสูตร ยี่ห้อและลักษณะเนื้อสัมผัสนี้ ทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี บางคนถึงกับยอมแพ้แล้วหันไปซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นใช้แทน แต่เดี๋ยวค่ะ! อย่าเพิ่งถอดใจไป ครั้งนี้ทีมงานมีวิธีการเลือกซื้อเซรั่มในแบบฉบับที่เข้าใจง่ายมาฝาก แล้วเรื่องผิวจะไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไปค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,821 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อโอกาสสำคัญมาถึง เช่น งานแต่งงาน วันรับปริญญา หรือแม้แต่การนัดหมายสำคัญ ๆ ก็ต้องแต่งตัวแบบจัดเต็ม เพื่อให้ดูดีอยู่ตลอดเวลาจะได้ถ่ายรูปออกมาสวย เช่นเดียวกับบางคนด้วยหน้าที่และบทบาท ต้องทำให้ลุคออกมาดูดี หรือไร้ที่ติทุกวัน เช่น เซลล์แมน ผู้บริการ หรือประชาสัมพันธ์ สำหรับหนึ่งในไอเทมที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ “สเปรย์จัดแต่งทรงผม” นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม หลายคนคงยังไม่ทราบว่า ผลิตภัณฑ์นี้มีหลายสูตร โดยสูตรที่จะช่วยคงความดูดีของคุณได้ตลอดทั้งวันคือ “สูตรอยู่ทรงยาวนาน” ซึ่งจะมีวิธีการเลือกซื้อสเปรย์จัดแต่งทรงผมอย่างไร วันนี้เราจะได้รู้คำตอบกันอย่างแน่นอนเมื่อศึกษาวิธีการเลือกเสร็จสิ้นแล้ว อันดับถัดไปมาดูพร้อมกันว่า สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนานยี่ห้อไหน และสูตรไหนน่าซื้อบ้าง โดยดูจาก “10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  26,617 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนไปพูดถึงอาหารเสริมผสมโคเอนไซม์คิวเทน (Coenzyme Q10) คุณเคยรู้กันไหมว่าโคเอนไซม์คิวเทนนี้มีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกาย? กล่าวอย่างคร่าว ๆ ก็คือสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายมนุษย์สามารถสร้างขึ้นเองเพื่อสร้างเสริมพลังงานให้แก่เซลล์ร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้นแล้วโคเอนไซม์คิวเทนจะลดน้อยลงเรื่อย ๆ อันเนื่องมาจากหลายสาเหตุ เช่น โรคชรา, ความเครียด, ความเจ็บป่วยและการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ดังนั้น การทานอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับใครหลายคนในการสร้างเสริมและฟื้นฟูการทำงานของระบบร่างกายให้กลับมามีประสิทธิภาพได้ดีเช่นเคยปัจจุบันอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนนั้นมีขายกันอยู่มากมายหลายเจ้า อาทิ DHC, Blackmores, VISTRA และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละสูตรก็มีสารประกอบหลักเป็นโคเอนไซม์คิวเทน แต่อาจแตกต่างกันที่ปริมาณส่วนผสมหรือบางเจ้าอาจเสริมประสิทธิภาพด้วยสารประกอบชนิดอื่นด้วย ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนให้กับผู้อ่านที่กำลังมองหาอาหารเสริมดี ๆ มาไว้ทาน รวมถึงมือใหม่ที่กำลังมองหาอาหารเสริมมาช่วยฟื้นฟูระบบร่างกายและผิวพรรณให้กลับมาเต่งตึง กระชุ่มกระชวยค่ะ แถมในตอนท้ายเรายังมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนมาไว้เป็นตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,436 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมยกกระชับหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมยกกระชับหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ความหย่อนคล้อยบนใบหน้าเป็นปัญหาผิวที่สังเกตเห็นได้อย่างชัด แถมยังเป็นตัวฟ้องอายุได้ดี โดยเฉพาะบริเวณหางตา ร่องแก้ม และคาง ซึ่งปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอยเกิดนี้ขึ้นได้ทั้งปัจจัยภายในและภายนอก โดยภายในจะเห็นได้ชัดเมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น เพราะร่างกายจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนลดน้อยลง ส่งผลให้การผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในร่างกายน้อยลงตามไปด้วยใครที่ยังอายุไม่เยอะ ก็อย่าได้นิ่งนอนใจค่ะ เพราะก็มีสิทธิ์ที่อาจเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน เนื่องจากปัจจัยภายนอกหลายอย่างก็สามารถทำให้เกิดความหย่อนคล้อยได้ เช่น การถูกแสงแดด, การสูบบุหรี่ และความเครียด ซึ่งทีมงานมายเบสท์ของเราก็เป็นห่วงเป็นใยเรื่องความสวยงามของสาว ๆ ทุกคน จึงตั้งใจมาแนะนำตัวช่วยอย่าง "ครีมยกกระชับหน้า" กันในวันนี้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,612 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สิว เป็นปัญหาผิวที่สร้างความปวดหัวให้กับคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอาการอักเสบที่เป็นอีกหนึ่งตัวการในการทำลายความมั่นใจได้อย่างง่ายดายกันเลยทีเดียว สาเหตุของการเกิดสิวในบางครั้งก็อาจจะเกิดจาการล้างหน้าไม่สะอาด ใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว บางครั้งสิวยังอาจจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสมดุลร่างกายอย่างฮอร์โมนได้ด้วยเช่นกัน หากใครที่มีอาการของสิวรุนแรงและเรื้อรัง ทีมงานมายเบสท์แนะนำว่าให้ไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อหาสาเหตุและการดูแลรักษาอย่างถูกต้องจะดีกว่าค่ะ แต่หากคนที่นาน ๆ จะเป็นสิวสักทีหรือคนที่มีผิวหน้าไม่เรียบเนียนอาจจะลองซื้อยารักษาสิวที่ขายตามร้านขายยามาทาเองก่อนก็ได้ ซึ่งในบรรดายารักษาสิว มีวิตามินสำหรับป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิวจำหน่ายอยู่ด้วยการรับประทานวิตามินถือว่าเป็นหนึ่งทางเลือกในการดูแลสุขภาพ เพราะวิตามินที่เรารับประทานสามารถถูกดูดซึมเข้าไปเพื่อบำรุงและฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ เช่นเดียวกับวิตามินรักษาสิวที่รับประทานเข้าไปแล้วสามารถช่วยยับยั้งการอักเสบของสิวและดูแลผิวหน้าของคุณให้ห่างไกลจากสิวได้อีกด้วย ทั้งนี้วิตามินรักษาสิวนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น DHC, Vistra, Lion และอื่น ๆ จะเลือกอย่างไรถึงจะให้ได้ครบทุกวิตามินและสารอาหารที่ช่วยรักษาสิววันนี้เราจะมานำเสนอวิธีและเคล็ดลับในการเลือก รวมไปถึงเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ยี่ห้อวิตามินรักษาสิว ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงเมคอัพไอเทมที่ได้รับความนิยมถล่มทลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็คงหนีไม่พ้น 'คุชชั่น' ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมทางเครื่องสำอางที่เปลี่ยนวงการความงามกันไปเลยทีเดียว คุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางเกาหลีได้พัฒนาขึ้นมาโดยเป็นการรวมเอารองพื้นหรือบีบีครีม เข้ากับสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อให้ได้งานผิวที่ฉ่ำวาวดูมีสุขภาพดี ถ้าเป็นเมื่อก่อน จะหาซื้อคุชชั่นเกาหลีก็คงต้องบินไปไกลถึงเกาหลีเพื่อหิ้วมาและหลายครั้งก็เสี่ยงต่อการได้เฉดสีที่ไม่เข้ากับผิว แต่ปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่นำเข้าคุชชั่นเกาหลีมาวางจำหน่ายในไทย พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเฉดสีที่เหมาะสำหรับสาวผิวแทนขึ้นมาอีกด้วยอย่างไรก็ตาม คุชชั่นเกาหลีที่มีวางขายในไทยก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Laneige, Missha และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของ Finish Look ระดับการปกปิด รวมทั้งจำนวนเฉดสีที่มีให้เลือก ซึ่งถ้าเลือกไม่เหมาะสมแล้วล่ะก็ จากคุชชั่นเกาหลีก็จะกลายเป็นคุชชั่นเทาหลีที่ทาแล้วทำให้หน้าหมองแทน วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกคุชชั่นเกาหลีและ 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ที่ได้รับการการันตีจากสาวไทยว่าใช้ดีไม่มีดรอป เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีได้เหมาะสมมากขึ้น 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  321 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  151,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  142,777 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  36,954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  86,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเกิดอาการป่วย มีไข้ ตัวร้อน คนส่วนใหญ่จะใช้ผ้าเช็ดตัวชุบน้ำเพื่อทำการลดไข้กัน แต่อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ก็คือ การใช้ 'แผ่นลดไข้' ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้ในสถานการณ์ฉุกเฉินหากไม่มีอุปกรณ์อย่างผ้าเช็ดตัวหรือไม่สามารถหาน้ำในบริเวณใกล้ ๆ ได้ ปัจจุบันแผ่นลดไข้มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ แต่ภาพแผ่นลดไข้ที่หลาย ๆ คนคุ้นตาอาจจะมีเพียงแบบเดียว คือ เป็นแผ่นเจลสีฟ้า ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ? แต่ความจริงแล้ว แผ่นลดไข้ที่วางขายกันนั้นมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้เลยค่ะ และแต่ละรูปแบบก็มีจะจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปด้วยสำหรับบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแผ่นลดไข้ในแบบต่าง ๆ รวมไปถึงวิธีการเลือกแผ่นลดไข้ให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน และทำการจัดอันดับแผ่นลดไข้ที่น่าสนใจและสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,414 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่