10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

แนะนำ 10 อันดับ ดรายแชมพู

หลายๆคนอาจจะเคยประสบปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถสระผมได้ หรือแม้แต่บรรดาเซเลปต่างประเทศเองก็พากันเปลี่ยนจากการใช้แชมพูธรรมดามาใช้ดรายแชมพูที่ไม่ต้องใช้น้ำเพื่อเป็นการฟื้นฟูสุขภาพหนังศีรษะ แต่เมื่อพูดถึงดรายแชมพู น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามีดรายแชมพูอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่น สเปรย์น้ำ โฟม พาวเดอร์และอื่นๆอีกมากมาย

ครั้งนี้เราจะมาแนะนำและอธิบายการใช้ดรายแชมพูประเภทต่างๆ รวมไปถึงจัดอันดับดรายแชมพูยอดนิยม โดยวัดจากคุณภาพและราคากัน เราไปดูกันเลย

สารบัญ

วิธีการเลือกดรายแชมพู

หลายคนคงรู้จักดรายแชมพู แต่ก็คงมีอีกหลายๆคนที่ไม่เคยใช้มาก่อน ถ้าพูดถึงแชมพูก็คงหมายถึงแชมพูทั่วไปที่ใช้น้ำล้างออก ในขณะที่ดรายแชมพูกลับยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ว่าในต่างประเทศ เซเลปต่างๆกลับพากันใช้เป็นประจำในชีวิตประจำวันเพื่อสุขภาพผมที่สวยงาม จนกระทั่งได้กลายมาเป็นไอเทมยอดฮิตในที่สุด

มาถึงตรงนี้ เราจะมาแนะนำประเภทของดรายแชมพูกัน

การเลือกจากประเภทของดรายแชมพู

อันที่จริง ดรายแชมพูมีอยู่หลายประเภท แต่ละประเภทก็มีความพิเศษและความเหมาะสมแตกต่างกันไป ดังนั้นเราควรเลือกใช้ให้เหมาะสมตามความต้องการ

ประเภทสเปรย์ (แบบละอองน้ำ)

ประเภทสเปรย์ (แบบละอองน้ำ)

ในบรรดาดรายแชมพูทั้งหมด แบบสเปรย์ถือเป็นแบบที่ธรรมดาที่สุด ในขวดใส่แชมพูแบบเหลวไว้ พอกดหัวสเปรย์ แชมพูก็ออกมาเป็นละอองน้ำ เมื่อหนังศีรษะและเส้นผมได้รับการชโลมแชมพูแล้ว ให้ใช้แปรงหวีผมและผ้าขนหนูซับออก

แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องล้างออก แค่ใช้ผ้าขนหนูซับออก ก็จะรู้สึกสะอาดสดชื่นได้

ประเภทโฟม

ประเภทโฟม

ตัวขวดที่ใส่แชมพูและรายละเอียดอื่นๆไม่ต่างจากประเภทสเปรย์มากนัก เพียงแค่ว่าดรายแชมพูประเภทนี้ พอกดแล้วจะออกมาเป็นโฟม

เนื่องจากเป็นโฟมเม็ดละเอียด ดรายแชมพูประเภทนี้สามารถชโลมได้ทั่วทั้งศีรษะ สามารถจับสิ่งสกปรกได้ ทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมได้เหมือนแชมพูทั่วไป คนที่ลังเลในการใช้ดรายแชมพูก็สามารถลองใช้ได้ง่าย

ประเภทพาวเดอร์

ประเภทพาวเดอร์

แชมพูประเภทพาวเดอร์มีลักษณะเป็นผง คนที่กังวลว่าผงแชมพูจะสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้หรือไม่ เนื่องจากตัวผงที่มีลักษณะเหมือนแป้งข้าวโพดและทัลคัม ดรายแชมพูประเภทนี้จะสามารถดักจับไขมัน ดังนั้นไขมันส่วนเกินบนหนังศีรษะจะถูกกำจัดออกไปได้อย่างสะอาดสะอ้านหมดจด

นอกจากนั้น ดรายแชมพูประเภทนี้สามารถเอาไว้ใช้ในยามเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น ภัยพิบัติหรือวันที่น้ำประปาไม่ไหลได้อีกด้วย เนื่องจากตัวดรายแชมพูไม่ได้มีส่วนประกอบของเหลวอยู่ จึงไม่เกิดการระเหยจนแห้งและใช้ไม่ได้ในที่สุด อีกทั้งยังไม่ต้องซับออกหลังจากใช้ แม้ในตอนที่ไม่มีผ้าขนหนูหรืออุปกรณ์อื่นๆก็สามารถใช้ได้ จึงเป็นประเภทที่แนะนำให้มีติดไว้

ประเภทแผ่น

ประเภทแผ่น

ดรายแชมพูประเภทนี้มีขนาดที่เหมาะสมและพกพาได้ง่าย ดูเผินๆอาจคล้ายกับกระดาษชำระแบบเปียก เนื่องจากไม่ต้องกังวลว่าจะกระจายไปทั่วเหมือนกับเวลาที่ใช้แบบน้ำและพาวเดอร์ จึงสามารถพกออกไปข้างนอกได้ง่ายและยังดูน่าใช้อีกด้วย ด้วยรูปร่างที่เหมาะแก่การพกพา จึงเหมาะแก่การพกติดไว้ในเวลาเดินทางหรือแม้แต่ในเที่ยวบินที่มีระยะเวลาการเดินทางยาวนานอีกด้วย

10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เราได้แนะนำดรายแชมพูประเภทต่างๆไปแล้ว ต่อไปนี้ เราจะมาแนะนำดรายแชมพูที่เราคิดว่าคุ้มค่า คุ้มราคาให้ทุกคนได้ไปหามาลองใช้กันดู

10. STJ PRODUCT  Dry Shampoo Sakura

10. STJ PRODUCT  Dry Shampoo Sakura

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 148 บาท (ขนาด 50 กรัม)

ดรายแชมพูจากญี่ปุ่น

ดรายแชมพูประเภทสเปรย์จากญี่ปุ่น ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องของการช่วยลดความมันของหนังศีรษะและเส้นผม แต่ยังช่วยให้ผมจัดทรงง่าย นอกจากนี้ยังมีกลิ่นซากุระและเชอรี่ให้เลือกอีกด้วย เหมาะมากๆสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา

ด้วยขนาดพกพาแบบเล็กจิ๋วเพียง 50 กรัม สามารถพกไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย สระผมได้แม้แต่เวลาอยู่นอกบ้าน

9. Sexy hair 3 Days Style saver Dry shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท (ขนาด 175 กรัม)

ใช้เพียงครั้งเดียว อยู่ได้นานถึง 3 วัน

ดรายแชมพูประเภทสเปรย์ที่จะทำให้ดูเหมือนเพิ่งสระผมมา ช่วยให้ผมดูมีสุขภาพดีเป็นเงางาม แถมยังช่วยให้สีผมดูสดได้ นอกจากนี้ ใช้เพียงแค่ครั้งเดียว สามารถอยู่ได้นานถึง 3 วัน ถือเป็นการให้โอกาสเส้นผมได้พักผ่อนจากการใช้สารเคมีติดต่อกันเป็นเวลานานได้อีกด้วย

8. OUAI Dry Shampoo Foam

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,080 บาท (ขนาด 150 กรัม)

ผลิตภัณฑ์เพื่อธรรมชาติจากธรรมชาติ

OUAI แปลว่า ใช่ ในภาษาฝรั่งเศส จุดประสงค์ของชื่อคือเพื่อเป็นการยอมรับสภาพผมในชีวิตประจำวัน รวมทั้งพยายามทำให้เส้นผมดูดีได้อย่างเก๋ๆด้วยวีธีธรรมชาติ OUAI เป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่มีดรายแชมพูประเภทโฟมวางขายอยู่ในไทย

ด้วยความที่เป็นเนื้อโฟมจึงมีวิธีใช้ที่ค่อนข้างง่ายและไม่ก่อให้เกิดคราบฝุ่นขาวอย่างแน่นอน ช่วยทำให้ผมดูมีน้ำหนักเหมือนเพิ่งสระมา นอกจากนี้ไม่มีพาราเบนเป็นส่วนประกอบ แถมทางแบรนด์ยังโฆษณาว่าไม่มีการทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์อีกด้วย อย่างนี้ เหล่าคนรักสัตว์ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างไร้กังวล

7. Holika Holika Biotin Damage Care Dry Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท (ขนาด 100 กรัม)

รักษาความสะอาดและเพิ่มความแข็งแรงให้แก่เส้นผม

Holika Holika เป็นแบรนด์ดังอีกแบรนด์หนึ่งมาจากฝั่งเกาหลี โดยดรายแชมพูของ Holika Holika เป็นแบบประเภทสเปรย์ นอกจากจะช่วยทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาด ยังมีส่วนประกอบของ Biotin ที่ช่วยบำรุงผมเสียให้กลับคืนสู่สภาพดี Moringa Seed Oil ที่จะทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระให้แก่เส้นผม Beta Cyclodextrine ที่ช่วยดูดซับความมันจากหนังศีรษะ แถมยังให้ผมหอมเป็นเวลานานอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบสารน้ำมันจากพืชต่างๆที่สามารถเป็นอาหารให้แก่เส้นผม เรียกได้ว่าไม่เพียงแค่ทำความสะอาดแต่ยังช่วยบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะได้อีกด้วย

6. Toni&Guy Instant Refresh Dry Shampoo

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท (ขนาด 250 กรัม)

สไตลิสท์ชั้นนำเลือกใช้จึงมั่นใจได้ในคุณภาพ

Toni&Guy เป็นอีกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากอังกฤษ ดรายแชมพูของ Toni&Guy ประเภทสเปรย์ นอกจากจะกำจัดความมันจากเส้นผมและหนังศรีษะแล้ว ยังไม่มีกลิ่นฉุน ไม่ทิ้งคราบฝุ่นขาวไว้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผมจัดทรงได้ง่าย ราคาอาจจะแรงกว่าแบรนด์อื่นอยู่เล็กน้อย แต่มั่นใจได้ว่าคุณภาพมาเต็ม

5. Caring Dry Easy Dry Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 239 บาท (ขนาด 120 กรัม)

สารสกัดจากคาโมมายล์และชาขาวที่อ่อนโยน

Caring Dry Shampoo เป็นดรายแชมพูประเภทสเปรย์ ที่มีสารสกัดมาจากคาโมมายล์และชาขาว จึงมีกลิ่นที่หอมสดชื่น ช่วยทำให้ผมมีวอลลุ่ม ไม่แบน แถมยังไม่ทิ้งคราบขาวไว้หลังใช้อีกด้วย

4. Batiste Dry Shampoo Clean and Classic Original

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 270 บาท (ขนาด 200 กรัม)

แบรนด์คุณภาพจากอังกฤษที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องความหอม

Batiste เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมจากอังกฤษที่อยู่มานานกว่า 40 ปีแล้ว ด้วยคุณสมบัติสเปรย์ที่โดดเด่นเรื่องความหลากหลายของกลิ่นหอมต่างๆ ทำให้เป็นแบรนด์ยอดนิยม แม้แต่กลิ่น Clean and Classic Original ที่ฟังดูแสนจะธรรมดา กลับได้รับการยอมรับว่าให้กลิ่นหอมสดชื่นอย่างน่าแปลกใจ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอื่นๆที่น่าลองไม่แพ้กัน เช่น Sassy & Daring และ Wild Fruity & Cheeky Cherry

แต่ก็ไม่ใช่แค่เรื่องของกลิ่นเพียงอย่างเดียว ตัวดรายแชมพูเองก็มีคุณสมบัติในการจำกัดไขมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ เพื่อเป็นการแก้ปัญหาตั้งแต่สาเหตุความของมัน

3. Batiste Dry Shampoo Heavenly Volume

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท (ขนาด 200 กรัม)

เพิ่มวอลลุ่มอย่างเห็นผลได้ชัด

ถึงจะเป็นแบรนด์เดียวกันกับที่เราแนะนำไว้ในอันดับก่อนหน้า แต่จ่ายเงินเพิ่มอีกเพียงเล็กน้อย ก็จะได้ดรายแชมพูแบบสเปรย์ที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมด้วย

นอกจากนี้ ตอนที่ฉีดดรายแชมพู ก็คงเป็นเรื่องปกติที่จะสังเกตเห็นฝุ่นแป้งขาวๆ แต่สำหรับ Batiste Dry Shampoo Heavenly Volume หลังจากที่ฉีด พอลองขยี้ให้ทั่ว กลับไม่เหลือคราบขาวทิ้งเอาไว้ นอกจากนี้ด้วยราคาที่เป็นกันเอง สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป ก็เป็นอีกหนึ่งข้อดีของยี่ห้อนี้

2. PERCY & REED Dry Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 670 บาท (ขนาด 150 กรัม)

ราคาการันตีคุณภาพ

หลายๆคนคงจะเคยเห็นดรายแชมพูตัวนี้กันมานานแล้ว ด้วยคุณภาพและชื่อเสียงที่สั่งสมมานาน เราคงไม่สามารถมองข้ามไปได้ ดรายแชมพูตัวนี้เป็นแบบสเปรย์ไม่มีกลิ่น ถึงแม้ราคาอาจจะค่อนข้างสูงไปหน่อย แถมยังไม่มีจำหน่ายตามร้านทั่วไป แต่ด้วยคุณภาพที่หลายๆคนยอมรับ ทำให้ผลิตภัณฑ์แชมพูของ PERCY & REED ได้รับการโหวตได้ในหลายๆเวทีมาแล้ว

1. LOLANE Z-COOL DRY SHAMPOO กลิ่น SEXY SHINE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท (ขนาด 200 กรัม)

คุณภาพอัดแน่นด้วยประสบการณ์ด้านเส้นผมอันยาวนาน

ถ้าพูดถึง LOLANE คงไม่มีใครไม่รู้จัก LOLANE เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมานานกว่าถึง 30 ปี

LOLANE Z-COOL DRY SHAMPOO ก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมของ LOLANE ตัวดรายแชมพูเป็นสเปรย์ มีคุณสมบัติช่วยลดความมันส่วนเกินของหนังศีรษะ ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนเส้นผม ช่วยถนอมสีผมและเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมี นาโนซิลเวอร์ (Nano Silver) ที่สามารถยับยั้งแบคทีเรียได้อีกด้วย

ตัวผลิตภัณฑ์มีส่วนประกอบสารสกัดจากตะไคร้หอม ที่มั่นใจได้ว่ามาจากธรรมชาติจึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึมเร็ว หลังใช้ผมไม่พันกันยุ่งเหยิง มีให้เลือกถึง 3 กลิ่น ได้แก่ กลิ่นฟรุ๊ตตี้ ป๊อบ กลิ่นสวีท เฟรช และ กลิ่นเซ็กซี่ ชายน์

ด้วยราคาที่ย่อมเยา หาซื้อได้ง่าย คุณภาพจัดเต็ม เราจึงยกให้เป็นอันดับ 1

พิเศษ: แป้งเด็ก ก็ใช้เป็นดรายแชมพูได้เหมือนกัน

ถ้าพูดถึงแป้งเด็ก เราคงนึกถึงภาพที่ลงแป้งให้เด็กๆหลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว แต่อันที่จริงแล้วแป้งเด็กก็สามารถใช้เป็นดรายแชมพูได้เช่นกัน!

แป้งเด็กมีส่วนประกอบหลักคือแป้งข้าวโพดและทัลคัม ซึ่งถือเป็นส่วนประกอบเดียวกันกับดรายแชมพู สำหรับคนที่ลังเลในการใช้ดรายแชมพูว่าจะมีผลเสียอะไรหรือไม่ อาจจะลองหาแป้งเด็กมาใช้ดูก่อนก็ได้

ReisCare (ไร้ซ์แคร์)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 225 บาท (ขนาด 50 กรัม*3 ขวด)

แป้งเด็กเนื้อละเอียด เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ

นอกจากเนื้อแป้งที่เนียนละเอียดแล้ว สิ่งที่เป็นจุดเด่นของแป้งเด็ก ReisCare คือ เนื้อแป้งที่ผลิตจากข้าวที่ไม่ผ่านการตัดต่อทางพันธุกรรม นอกจากนี้ยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย

ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น เมืองร้อนอย่างบ้านเรา แน่นอนว่าแสงแดดจัด แป้งเด็ก ReisCare ยังสามารถป้องกันรังสียูวีในแสงแดดโดยธรรมชาติ (SPF 9.46 เท่า) ได้อีกด้วย

วิธีการใช้ดรายแชมพู

วิธีการใช้ดรายแชมพู

วิธีการใช้ดรายแชมพูนั้นค่อนข้างง่าย

1. แปรงผม

…แปรงผมให้ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกหลุดออกจากเส้นผมและหนังศีรษะ

2. บีบดรายแชมพูลงบนฝ่ามือ ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ

…ทำลักษณะคล้ายๆกับการนวด ให้ดรายแชมพูกระจายทั่วหนังศีรษะ

3. เตรียมแปรงหวีผม

…สางเอาแชมพูออก นอกจากนี้ยังสามารถนวดหนังศีรษะเพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้อีกด้วย

เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ดรายแชมพูมีสารดักจับไขมันอยู่ ดังนั้นจึงควรสางออกให้หมด ถือเป็นข้อควรระวังอย่างหนึ่ง จะได้มีความรู้สึกสดชื่น

ใช้ดรายแชมพูกันตอนไหน?

สถานการณ์ไหนกันนะที่เหมาะแก่การใช้ดรายแชมพู? ต่อไปนี้เราจะมาแนะนำกัน

แทนแชมพูปกติทั่วไป

แทนแชมพูปกติทั่วไป

คนส่วนใหญ่มักจะสระผมกันทุกวัน แต่ช่วงนี้ ก็มีแนวคิดที่ว่าการสระผมบ่อยๆอาจส่งผลต่อการรักษาไขมันและความชุ่มชื่นที่เส้นผมและหนังศีรษะที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยธรรมชาติ ดังนั้น เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดของหนังศีรษะ ดรายแชมพููจึงถูกนำมาใช้

การที่สระผมทุกวัน กลับกลายเป็นการกำจัดไขมันดังกล่าวมากเกินไป พอไขมันลดลง ก็เกิดรังแคขึ้นบนหนังศีรษะ จึงได้เกิดผลิตภัณฑ์ดูแลหนังศีรษะขึ้นมาเพิ่มไขมันให้เส้นผม และทำให้ผมหนาขึ้น นอกจากนี้เนื่องจากดรายแชมพูไม่ทำให้ผมเปียก จึงสามารถช่วยลดการใช้เครื่องเป่าผมที่ทำให้ผมแห้งได้อีกด้วย

นอกจากนี้ คนที่ทำสีผมคงเคยเจอปัญหาที่ผมสีซีดลง น้ำประปาและคลอรีนก็เป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาดังกล่าว การใช้แชมพูปกติทุกๆ 2 วันสลับกับการใช้ดรายแชมพู จะช่วยทำให้ผมทำสีอยู่กับเราได้นานขึ้น

ช่วงเข้าโรงพยาบาล หรือเกิดภัยพิบัติ

ช่วงเข้าโรงพยาบาล หรือเกิดภัยพิบัติ

กรณีที่เราจะใช้ดรายแชมพู โดยทั่วไปแล้ว จะเป็นช่วงที่เราไม่สามารถอาบน้ำได้

ตัวอย่างเช่น เวลาที่ได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถสระผมได้อย่างที่ต้องการหรือตอนที่มีภัยพิบัติทำให้ต้องขาดน้ำเป็นเวลานาน หรือแม้แต่เหตุการณ์อื่นๆที่มีความลำบากในการสระผม เมื่อถึงเวลาเหล่านั้น เราก็สามารถใช้ดรายแชมพูมาช่วยได้ และแน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องใช้น้ำในการล้างออก แถมยังไม่ต้องเสียเวลารอผมแห้งอีกด้วย

เวลาเดินทางต่างประเทศ

เวลาเดินทางต่างประเทศ

ดรายแชมพูสามารถใช้ได้ในช่วงเดินทางต่างประเทศ

อย่างแรกคือ เราสามารถใช้ได้ตอนที่อยู่บนเครื่องบิน ระยะเวลาการเดินทางจะขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทางแต่เที่ยวบินที่ยาวนานเกิน 10 ชั่วโมงก็มี เมื่อถึงเวลานั้นก็สามารถนำดรายแชมพูมาใช้ได้ แม้แต่ในห้องน้ำบนเครื่องบิน เนื่องจากไม่จำเป็นต้องล้างทำความสะอาด เพียงแค่เวลาสั้นๆก็สามารถรู้สึกสะอาดสดชื่นได้ แต่ก็มีข้อควรระวัง กรณีที่นำผลิตภัณฑ์ขึ้นเครื่องบิน ควรตรวจสอบประเภทและปริมาณที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ไว้ล่วงหน้าด้วย

นอกจากนี้ เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ หลายๆคนอาจจะเคยมีปัญหาผมแห้งกัน สาเหตุอาจจะมาจากลักษณะของน้ำในแต่ละสถานที่ก็เป็นได้ ตัวอย่างเช่น น้ำประปาในไทย แต่ละสถานที่ก็มีความอ่อนและกระด้างแตกต่างกันไป น้ำอ่อนที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุก็อาจจะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดีกว่าได้ ในทางกลับกัน หากเป็นน้ำกระด้างอาจจะทำให้เส้นผมและผิวหนังแห้งและเสียหายได้ง่าย ในระหว่างที่อยู่ต่างประเทศ เมื่อต้องใช้น้ำที่มีความอ่อนหรือกระด้างมากๆโดยที่เส้นผมของเราไม่คุ้นเคย หากใช้ดรายแชมพูทุกวันก็สามารถช่วยในเรื่องการลดความเสียหายของเส้นผมได้ ด้วยเหตุนี้ บรรดาเซเลปต่างประเทศต่างพากันยอมรับความนิยมของดรายแชมพูนี้

หลังเลิกงาน

หลังเลิกงาน

หากมีนัดกับแก๊งเพื่อนสาวหรือมีเดทหลังเลิกงาน ก็คงจะรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย แต่แน่นอนว่าหลังจากที่ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่มาทั้งวันแล้ว สภาพหนังศีรษะ เหงื่อไคล ก็อาจจะเป็นสิ่งรบกวนจิตใจได้ ถ้าถึงเวลานั้นล่ะก็ เรามาลองใช้ดรายแชมพูกัน จะได้พกพาความสดชื่นและความมั่นใจไปยังสถานที่นัดได้

บทส่งท้าย

ถึงแม้ดรายแชมพูจะไม่ได้เป็นของที่ใช้ในชีวิตประจำวันทุกวัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถใช้ได้แค่กรณีที่มีภัยพิบัติหรือเวลาอยู่ข้างนอกเท่านั้น ในแง่ของการดูแลเส้นผมนั้นก็ถือว่าสามารถใช้ได้สะดวกมากมาย

ดรายแชมพูมีอยู่หลายประเภท หลากหลายกลิ่น แต่ละแบบมีความพิเศษต่างๆกันไป ลองหาผลิตภัณฑ์ที่ชอบดู แล้วมาใช้มันอย่างมีประสิทธิภาพกัน

 • 5. ดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo (200 ml)
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะ หลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันไ

 • 10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชาย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับคุณผู้ชายแล้ว สเปรย์จัดแต่งทรงผมถือเป็นอาวุธชิ้นสำคัญที่จะช่วยรักษาสภาพทรงผมที่เซตเอาไว้อย่างดิบดีให้อยู่เป็นทรงตลอดทั้งวัน ซึ่งสเปรย์นั้นก็เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ใช้ได้ง่ายและสะดวก ไม่เลอะเปรอะเปื้อนเหมือนผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแบบอื่น ๆ สเปรย์แต่งทรงผมนั้นมีให้เลือกซื้อกันหลายยี่ห้อ หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแบบทนต่อความชื้น แบบเซตผมให้ดูเป็นธรรมชาติหรือแบบที่มาพร้อมสารบำรุง ซึ่งหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป แต่จะเลือกยังไงดีวันนี้เราจะมาสอนวิธีในการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผม พร้อม ๆ กับแนะนำสเปรย์จัดแต่งทรงผมยอดฮิต 10 อันดับที่คุณผู้ชายไม่ต้องเสียเวลารถติดเพื่อไปซื้อถึงห้าง เพียงกดคลิกออนไลน์ก็สามารถออเดอร์มาส่งได้ถึงหน้าประตูกันเลยทีเดียว วิธีการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหร

 • 10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หลายคนอาจจะคิดว่ายาสระผมสูตรไหนก็เหมือนกันหมด เพราะแค่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่กระตุ้นให้เกิดรังแคก็พอแล้ว แต่จะดีกว่าไหมเอ่ย ถ้าเราเลือกซื้อ “ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ” พร้อมช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นมาใช้ ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่เพื่อผู้ชายเท่านั้นนะคะ ล่าสุดหลายแบรนด์ทำสูตรสำหรับผู้หญิงหรือที่ใช้ได้กับทุกคนออกมาด้วย อีกทั้งยังมีหลากหลายสูตรหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีปัญหาหนังศีรษะได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอพาทุกคนไปอ่านสาระดีๆอย่าง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับยาสระผมบำรุงหนังศีรษะขายดียอดฮิตอันดับหนึ่ง” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อนๆได้รู้จักและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่

 • 9 อันดับ ไบโอติน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าเดี๋ยวนี้คนเรามีเวลาดูแลตัวเองน้อยลง ยิ่งกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศด้วยแล้วยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่ค่อยมีเวลาว่างไปออกกำลังกาย แถมยังเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ได้ค่อนข้างยาก เพราะมีเวลาพักน้อย แถวออฟฟิศมีอะไรให้ทานหรืออะไรได้ทานเร็วก็ต้องทานไปก่อน ทำให้สุขภาพแย่ลงจนส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเริ่มฟ้อง วันนี้เราเลยจะพูดถึงอาหารเสริมที่ช่วยบำรุง “ผิวพรรณและเส้นผมให้แข็งแรง” กันค่ะ นั่นคือ “ไบโอติน” นั่นเอง เนื้อหาวันนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวเรียบร้อยแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า “ไบโอตินยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนเด็ด” มีคนทานแล้วเห็นผลเยอะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านกันได้เลยค่ะ ทำความรู้จักกับไบโอติน ไบโอต

 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว mybest ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ สาว ๆ เคยมีช่วงแบบนี้กันไหมค่ะ ผิวหน้าเป๊ะ มีชุดสวยพร้อมออกแล้ว แต่ดันมีผมเจ้าปัญหาที่แตกปลาย ไร้น้ำหนัก แลดูสุขภาพไม่ดีสุด ๆ แถมจัดอย่างไรก็ไม่เป็นทรงเสียที ซึ่งผู้เขียนขอเดาว่าหลายคนคงผ่านการหมักผม ทำทรีตเมนต์ต่าง ๆ กันมาไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ในการแก้ไขปัญหาผมเสียจัดทรงยากในระยะยาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องหันมาใส่ใจกับสิ่งที่เราใช้กันเป็นประจำอย่าง”ยาสระผม”ค่ะ แต่ทุกวันนี้ยาสระผมมีให้เลือกหลายประเภทหลายกลิ่นเหลือเกิน แถมยังมีคำอธิบายที่คล้ายคลึงกันชวนให้งงอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนคงสับสนกันบ้างใช่ไหมล่ะค่ะว่าเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวเองดี ฉะนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมกับ “10 อ

 • 10 อันดับ Botanical Shampoo ยาสระผม โบทานิค สมุนไพร ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ยาสระผม โบทานิค คือ ยาสระผมที่มีสัดส่วนของสารสกัดจากพืชพันธุ์นานาชนิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมีด้วยกันหลายสูตรขึ้นอยู่กับต้นตำรับของแต่ละแบรนด์ เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นจากน้ำมันอาร์แกน, สูตรปราศจากซิลิโคน หรือสูตรที่ผสมกรดอะมิโนเพื่อซ่อมแซมโครงสร้างของเซลล์เส้นผมที่สึกหรอ และความหลากหลายเหล่านี้เองที่ทำให้เพื่อนๆที่เป็นมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราจะอ่าน “วิธีการเลือก” เสียก่อนจะซื้อสินค้าสักชิ้นหนึ่งนะคะ ❤ นอกจาก “วิธีการเลือก” แล้ว เพื่อนๆก็อย่าลืมอ่าน “10 อันดับสินค้าขายดี” ที่เปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวที่เรานำมาฝากกันด้วย เพราะจะช่วยให้ทุกคนรู้จักสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายคน จะได้เลือกรุ่นที่ดีที่สุดให้กั

 • 7 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “กระจกแต่งหน้า” ซึ่งผู้เขียนต้องบอกก่อนเลยว่าไม่เคยสนใจผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มาก่อนเลยค่ะ เพราะคิดว่ากระจกบานไหน ๆ ก็ส่องหน้าได้เหมือนกัน ไม่เห็นจำเป็นต้องศึกษาวิธีการเลือกหรือดูอันดับสินค้าอะไรเลยนี่ จนกระทั่งเมื่อหลายวันก่อนผู้เขียนมีโอกาสได้ลองใช้กระจกแต่งหน้าของญาติ โอ้โห ต้องบอกเลยว่าสะดวกมากกว่ากระจกทั่วไปที่ใช้อยู่อีกค่ะ วันนี้เลยอยากมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะ ลำดับแรกเรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่าค่ะ จะได้รู้ว่ากระจกแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเรา และตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ วิธีการเลือกกระจ

 • 10 อันดับ ครีมหมักผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นอกจากยาสระผมและครีมนวดแล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ มีผมนุ่มสลวยและมีน้ำหนักในงบประมาณที่ไม่มากจนเกินไปนัก นั่นคือ “ครีมหมักผม” ซึ่งเชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามว่า “ครีมนวดกับครีมหมักผมต่างกันตรงไหน” คำตอบคือ ครีมหมักผมจะมีสารบำรุงที่เข้มข้นมากกว่าค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกครั้งที่สระผมเหมือนครีมนวด ใช้เป็นครั้งคราวตามสภาพของเส้นผม แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีครีมหมักผมอยู่หลายสูตรเหลือเกิน แต่ละสูตรก็ผลิตมาเพื่อแก้ปัญหาที่แตกต่างกันของสาว ๆ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูล “10 อันดับครีมหมักผม” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้สิ่งที่เหมาะกับตัวคุณและประหยัดเวลาการชอปปิง มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีครีม

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อการดูแลผิวหน้าให้ใส ไร้สิวต้องเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ ผลิตภัณท์ล้างหน้าจึงกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น มลพิษที่เราพบเจอระหว่างวัน รวมถึงความมันที่สะสมบนใบหน้าขณะนอนหลับ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นก็มีหลายรูปแบบเหลือเกินค่ะ ทั้งสบู่ก้อน สบู่เหลว ครีม โฟมหรือแม้กระทั่งแบบเจล นอกจากนี้แต่ละแบบยังมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่เหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ทำเอาคุณผู้อ่านหลายท่านเลือกกันไม่ถูกทีเดียวเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะในบทความนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้าตัวเองมาฝากแล้ว และหลังจากนั้นยังได้ยก “10 อันดับ ผลิตภัณท์ล้างหน้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบท

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนุ่มสาวสมัยนี้อยู่ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง จะทำอะไรก็ต้องเน้นความสะดวกสบายและรวดเร็วไว้ก่อน อย่างเรื่องอาหารการกินเดี๋ยวนี้ก็แทบไม่มีใครทำกับข้าวทานเองกันแล้ว เน้นซื้อจากร้านมาทานมากกว่า แต่แม้จะสะดวกมากแค่ไหน ทุกคนก็ยังต้องการสุขภาพที่ดีควบคู่ไปด้วย หลายคนจึงหันไปพึ่ง “อาหารเสริม” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ แต่จะให้พูดถึงทุกสูตรภายในวันนี้ก็กลัวว่าจะไม่ทันค่ะ ผู้เขียนเลยขอพูดแค่ “วิตามิน บี” ตัวช่วยสำหรับคนที่ใช้ความคิดมากหรือใช้ร่างกายอย่างหนักเสียก่อน โดยจะขอแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ ลำดับแรก เรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่า จากนั้นตามด้วยหัวข้อที่ทุกคนอยากรู้กันมากที่สุด คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ร