10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถสระผมได้ หรือแม้แต่บรรดาเซเลปต่างประเทศเองก็พากันเปลี่ยนจากการใช้แชมพูธรรมดามาใช้ดรายแชมพูที่ไม่ต้องใช้น้ำเพื่อเป็นการฟื้นฟูสุขภาพหนังศีรษะ แต่เมื่อพูดถึงดรายแชมพู น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามีดรายแชมพูอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่น สเปรย์น้ำ โฟม พาวเดอร์และอื่น ๆ อีกมากมาย อยากจะ

ครั้งนี้เราจะมาแนะนำและอธิบายการใช้ดรายแชมพูประเภทต่าง ๆ หลังจากนั้นเราจะจัดอันดับดรายแชมพูยอดนิยม โดยวัดจากคุณภาพ ราคา และรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งสาว ๆ หนุ่ม ๆ สามารถอ้างอิงบทความของเราด้านล่างและเลือกสูตรที่เข้ากับตัวเองได้เลย ไปดูกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกดรายแชมพู

หลายคนคงรู้จักดรายแชมพู แต่ก็คงมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่เคยใช้มาก่อน ถ้าพูดถึงแชมพูก็คงหมายถึงแชมพูทั่วไปที่ใช้น้ำล้างออก ในขณะที่ดรายแชมพูกลับยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ว่าในต่างประเทศ เซเลปต่าง ๆ กลับพากันใช้เป็นประจำในชีวิตประจำวันเพื่อสุขภาพผมที่สวยงาม จนกระทั่งได้กลายมาเป็นไอเทมยอดฮิตในที่สุด มาถึงตรงนี้เราจะมาแนะนำประเภทของดรายแชมพูกันนะคะ

การเลือกจากประเภทของดรายแชมพู

อันที่จริงดรายแชมพูมีอยู่หลายประเภท แต่ละประเภทก็มีความพิเศษและความเหมาะสมแตกต่างกันไป ดังนั้นเราควรเลือกใช้ให้เหมาะสมตามความต้องการ

ประเภทสเปรย์ (แบบละอองน้ำ)

ประเภทสเปรย์ (แบบละอองน้ำ)

ในบรรดาดรายแชมพูทั้งหมด แบบสเปรย์ถือเป็นแบบที่ธรรมดาที่สุด ในขวดใส่แชมพูแบบเหลวไว้ พอกดหัวสเปรย์ แชมพูก็ออกมาเป็นละอองน้ำ เมื่อหนังศีรษะและเส้นผมได้รับการชโลมแชมพูแล้ว ให้ใช้แปรงหวีผมและผ้าขนหนูซับออก แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องล้างออก แค่ใช้ผ้าขนหนูซับออก ก็จะรู้สึกสะอาดสดชื่นได้

ประเภทโฟม

ประเภทโฟม

ตัวขวดที่ใส่แชมพูและรายละเอียดอื่น ๆ ไม่ต่างจากประเภทสเปรย์มากนัก เพียงแค่ว่าดรายแชมพูประเภทนี้ พอกดแล้วจะออกมาเป็นโฟม เนื่องจากเป็นโฟมเม็ดละเอียด ดรายแชมพูประเภทนี้สามารถชโลมได้ทั่วทั้งศีรษะ สามารถจับสิ่งสกปรกได้ ทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมได้เหมือนแชมพูทั่วไป คนที่ลังเลในการใช้ดรายแชมพูก็สามารถลองใช้ได้ง่าย

ประเภทพาวเดอร์

ประเภทพาวเดอร์

แชมพูประเภทพาวเดอร์มีลักษณะเป็นผง คนที่กังวลว่าผงแชมพูจะสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้หรือไม่ เนื่องจากตัวผงที่มีลักษณะเหมือนแป้งข้าวโพดและทัลคัม ดรายแชมพูประเภทนี้จะสามารถดักจับไขมัน ดังนั้นไขมันส่วนเกินบนหนังศีรษะจะถูกกำจัดออกไปได้อย่างสะอาดสะอ้านหมดจด

นอกจากนั้น ดรายแชมพูประเภทนี้สามารถเอาไว้ใช้ในยามเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น ภัยพิบัติหรือวันที่น้ำประปาไม่ไหลได้อีกด้วย เนื่องจากตัวดรายแชมพูไม่ได้มีส่วนประกอบของเหลวอยู่ จึงไม่เกิดการระเหยจนแห้งและใช้ไม่ได้ในที่สุด อีกทั้งยังไม่ต้องซับออกหลังจากใช้ แม้ในตอนที่ไม่มีผ้าขนหนูหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ก็สามารถใช้ได้ จึงเป็นประเภทที่แนะนำให้มีติดไว้

ประเภทแผ่น

ประเภทแผ่น

ดรายแชมพูประเภทนี้มีขนาดที่เหมาะสมและพกพาได้ง่าย ดูเผิน ๆ อาจคล้ายกับกระดาษชำระแบบเปียก เนื่องจากไม่ต้องกังวลว่าจะกระจายไปทั่วเหมือนกับเวลาที่ใช้แบบน้ำและพาวเดอร์ จึงสามารถพกออกไปข้างนอกได้ง่ายและยังดูน่าใช้อีกด้วย ด้วยรูปร่างที่เหมาะแก่การพกพา จึงเหมาะแก่การพกติดไว้ในเวลาเดินทางหรือแม้แต่ในเที่ยวบินที่มีระยะเวลาการเดินทางยาวนานอีกด้วย

10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เราได้แนะนำดรายแชมพูประเภทต่าง ๆ ไปแล้ว ต่อไปนี้เราจะมาแนะนำดรายแชมพูที่เราคิดว่าคุ้มค่า คุ้มราคาให้ทุกคนได้ไปหามาลองใช้กันดูนะคะ

10. Soap & Glory The Rushower™ Scent-Sational Dry Shampoo

10. Soap & Glory The Rushower™ Scent-Sational Dry Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

จัดทรงง่าย เทคโนโลยี TOUCH-RELEASETM ทำให้ความหอมฟุ้งกระจาย

ดรายแชมพูประเภทสเปรย์จาก Soap and Glory ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องของการช่วยลดความมันของหนังศีรษะและเส้นผม แต่ยังช่วยให้ผมจัดทรงง่าย เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา จากรีวิวผู้ใช้งานจริงต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ากลิ่นหอมมาก ๆ ด้วยเทคโนโลยี TOUCH-RELEASETM ทำให้ความหอมฟุ้งกระจายในยามที่ลมพัดหรือยามที่คุณสะบัดผม เนื้อสัมผัสใส มั่นใจได้เลยว่าไม่ทิ้งคราบผงแป้งขาวไว้บนผมของคุณอย่างแน่นอน

ประเภท สเปรย์
ขนาด 200 กรัม

9. Sexy hair 3 Days Style Saver Dry shampoo

9. Sexy hair 3 Days Style Saver Dry shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท (ขนาด 175 กรัม)

ใช้เพียงครั้งเดียว อยู่ได้นานถึง 3 วัน

ดรายแชมพูประเภทสเปรย์ที่จะทำให้ดูเหมือนเพิ่งสระผมมา ช่วยให้ผมดูมีสุขภาพดีเป็นเงางาม แถมยังช่วยให้เส้นผมดูสดใส ไร้ความมัน และฝุ่นละอองจากมลพิษ จากรีวิวของผู้ใช้งานจริงพบว่า หลังจากใช้ไม่ทิ้งคราบขาว เส้นผมไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ใช้เพียงแค่ครั้งเดียว สามารถอยู่ได้นานถึง 3 วัน ถือเป็นการให้โอกาสเส้นผมได้พักผ่อนจากการใช้สารเคมีติดต่อกันเป็นเวลานานได้อีกด้วย

ประเภท สเปรย์
ขนาด 175 มิลลิลิตร

8. OUAI Dry Shampoo Foam

8. OUAI Dry Shampoo Foam

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Sephora

ราคา 1,080 บาท

ผลิตภัณฑ์เพื่อธรรมชาติจากธรรมชาติ

OUAI แปลว่า ใช่ ในภาษาฝรั่งเศส จุดประสงค์ของชื่อแบรนด์ คือเพื่อเป็นการยอมรับสภาพผมในชีวิตประจำวัน รวมทั้งพยายามทำให้เส้นผมดูดีได้อย่างเก๋ ๆ ด้วยวีธีธรรมชาติ OUAI เป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่มีดรายแชมพูประเภทโฟมวางขายอยู่ในไทย ด้วยความที่เป็นเนื้อโฟมจึงมีวิธีใช้ที่ค่อนข้างง่ายและไม่ก่อให้เกิดคราบฝุ่นขาวอย่างแน่นอน ช่วยทำให้ผมดูมีน้ำหนักเหมือนเพิ่งสระมา นอกจากนี้ไม่มีพาราเบนเป็นส่วนประกอบ แถมทางแบรนด์ยังโฆษณาว่าไม่มีการทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์อีกด้วย อย่างนี้เหล่าคนรักสัตว์ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างไร้กังวล

ประเภท โฟม
ขนาด 150 กรัม

7. AVEDA แชมพู Shampure™ Dry Shampoo

7. AVEDA แชมพู Shampure™ Dry Shampoo

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Central

ราคา 1000 บาท

รักษาความสะอาดและเพิ่มความแข็งแรงให้แก่เส้นผม

อีกหนึ่งแบรนด์ดังจากสไตลิสต์ระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา โดยดรายแชมพูของ AVEDA ช่วยทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาด มีส่วนผสมของอโรมาจากดอกไม้และพืชพรรณธรรมชาติ 25 ชนิด ที่ช่วยดูดซับความมันจากหนังศีรษะ แถมยังให้ผมหอมเป็นเวลานานอีกด้วย และยังมีส่วนประกอบสารน้ำมันจากพืชต่าง ๆ ที่เป็นอาหารให้แก่เส้นผม เรียกได้ว่าไม่เพียงแค่ทำความสะอาดแต่ยังช่วยบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะได้อีกด้วย ด้วยขนาดพกพาแบบเล็กจิ๋วเพียง 56 กรัม สามารถพกไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย สระผมได้แม้แต่เวลาอยู่นอกบ้าน

ประเภท ไม่ระบุ
ขนาด 56 กรัม

6. Toni&Guy Instant Refresh Dry Shampoo

6. Toni&Guy Instant Refresh Dry Shampoo

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท

สไตลิสท์ชั้นนำเลือกใช้จึงมั่นใจได้ในคุณภาพ

Toni&Guy เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทางด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมจากอังกฤษ ดรายแชมพูสูตรนี้เป็นประเภทสเปรย์ นอกจากจะกำจัดความมันจากเส้นผมและหนังศรีษะแล้ว ยังไม่มีกลิ่นฉุน ไม่ทิ้งคราบฝุ่นขาวไว้ให้เสียความมั่นใจอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผมจัดทรงได้ง่าย ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ แม้ว่าราคาอาจจะแรงกว่าแบรนด์อื่นอยู่เล็กน้อย แต่ได้ปริมาณที่เยอะขึ้น ใช้ได้นาน และมั่นใจได้ว่าคุณภาพมาเต็ม

ประเภท สเปรย์
ขนาด 250 กรัม

5. Caring Dry Easy Dry Shampoo

5. Caring Dry Easy Dry Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

สารสกัดจากคาโมมายล์และชาขาวที่อ่อนโยนต่อเส้นผม

มาถึงรุ่นที่ช่วยสร้างวอลลุมกันบ้าง สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่อยากให้ผมสวยแบบมีวอลลุม ดูมีเลเยอร์ไม่แบนเรียบ เราแนะนำสเปรย์ตัวนี้เลยค่ะ เป็นดรายแชมพูประเภทสเปรย์ ที่มีสารสกัดมาจากคาโมมายล์และชาขาว จึงมีกลิ่นที่หอมสดชื่น ปลอดภัยและช่วยยับยั้งแบคทีเรียฟื้นฟูหนังศีรษะและเส้นผมให้ดูสมบูรณ์แบบทุกวัน เพียงแค่นวดเบา ๆ ให้ทั่วศีรษะ เท่านี้ก็กล่าวอำลาผมลีบแบนดูเหมือนคนไม่ได้สระผมไปได้เลย แถมยังไม่ทิ้งคราบขาวไว้หลังใช้อีกด้วย 

ประเภท สเปรย์
ขนาด 120 กรัม

4. PLAYFUL Refresh&Revive Dry Shampoo

4. PLAYFUL Refresh&Revive Dry Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 180 บาท

เพิ่มวอลลุ่ม มีสารที่ช่วยป้องกันเส้นผมจากมลภาวะ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มาแรงและเป็นที่นิยมของชาวเน็ต คุณจะได้ดรายแชมพูแบบสเปรย์ที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้เส้นผมมีชีวิตชีวาภายใต้คอนเซปต์ Lively Hair  และมีกลิ่นหอมจาก Pomegranate ช่วยให้ความรู้สึกสดชื่นทุกครั้งในขณะใช้ บอกลาความมันบนหนังศีรษะได้เลย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Biotin ที่ช่วยสร้างวอลลุ่ม ไม่ทำให้ผมดูแบนลีบ อีกทั้งยังมีสารที่ช่วยป้องกันเส้นผมจากมลภาวะต่าง ๆ รวมไปถึงบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผมด้วยสารสกัด Anageline®, Mulberry Root Extract และ Artemia Extract

ประเภท สเปรย์
ขนาด 200 กรัม

3. LOLANE Z-COOL DRY SHAMPOO กลิ่น SEXY SHINE

3. LOLANE Z-COOL DRY SHAMPOO กลิ่น SEXY SHINE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

คุณภาพอัดแน่นด้วยประสบการณ์ด้านเส้นผมอันยาวนาน

ถ้าพูดถึง LOLANE คงไม่มีใครไม่รู้จัก LOLANE เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมานานกว่าถึง 30 ปี ดรายแชมพูตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยลดความมันส่วนเกินของหนังศีรษะ ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนเส้นผม ช่วยถนอมสีผมและเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมี นาโนซิลเวอร์ที่สามารถยับยั้งแบคทีเรียได้อีกด้วย อุดมไปด้วยสารสกัดจากตะไคร้หอม ที่มั่นใจได้ว่ามาจากธรรมชาติจึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึมเร็ว หลังใช้ผมไม่พันกันยุ่งเหยิง มีให้เลือกหลายกลิ่น หาซื้อได้ง่าย คุณภาพจัดเต็ม เราจึงยกให้เป็นอันดับสาม

ประเภท สเปรย์
ขนาด 200 กรัม

2. PERCY & REED Dry Shampoo

2. PERCY & REED Dry Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Sephora

ราคา 670 บาท

ราคาการันตีคุณภาพ

มาถึงอันดับสองของเรา คงปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นดรายแชมพูตัวนี้กันมานานแล้ว ราคาอาจจะสูงกว่าตัวอื่นอยู่มาก แต่ด้วยคุณภาพและชื่อเสียงที่สั่งสมมานาน เราคงไม่สามารถมองข้ามไปได้ ดรายแชมพูตัวนี้เป็นแบบสเปรย์ไม่มีกลิ่น ข้อเสียคือ ยังไม่มีจำหน่ายตามร้านทั่วไป หาซื้อได้ทางออนไลน์เท่านั้น แต่ด้วยคุณภาพที่หลาย ๆคนยอมรับ ทำให้ผลิตภัณฑ์แชมพูของ PERCY & REED ได้รับการโหวตเป็นอันดับต้น ๆ ในหลาย ๆ เวทีมาแล้ว

ประเภท สเปรย์
ขนาด 150 กรัม

1. Batiste Dry Shampoo Clean and Classic Original

1. Batiste Dry Shampoo Clean and Classic Original

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 270 บาท

แบรนด์คุณภาพจากอังกฤษที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องความหอม

มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลเส้นผมจากอังกฤษที่อยู่มานานกว่า 40 ปีแล้ว ด้วยคุณสมบัติสเปรย์ที่โดดเด่นเรื่องความหลากหลายของกลิ่นหอมต่าง ๆ ทำให้เป็นแบรนด์ยอดนิยม แม้แต่กลิ่น Clean and Classic Original ที่ฟังดูแสนจะธรรมดา กลับได้รับการยอมรับว่าให้กลิ่นหอมสดชื่นอย่างน่าแปลกใจ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอื่น ๆ ที่น่าลองไม่แพ้กัน เช่น Sassy & Daring และ Wild Fruity & Cheeky Cherry แต่ก็ไม่ใช่แค่เรื่องของกลิ่นเพียงอย่างเดียว ตัวดรายแชมพูเองก็มีคุณสมบัติในการจำกัดไขมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ เพื่อเป็นการแก้ปัญหาตั้งแต่สาเหตุของความมันเลยทีเดียว

ประเภท สเปรย์
ขนาด 200 กรัม

พิเศษ: แป้งเด็ก ก็ใช้เป็นดรายแชมพูได้เหมือนกัน

ถ้าพูดถึงแป้งเด็ก เราคงนึกถึงภาพที่ลงแป้งให้เด็ก ๆ หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว แต่อันที่จริงแล้วแป้งเด็กก็สามารถใช้เป็นดรายแชมพูได้เช่นกัน! เนื่องจากแป้งเด็กมีส่วนประกอบหลักคือแป้งข้าวโพดและทัลคัม ซึ่งถือเป็นส่วนประกอบเดียวกันกับดรายแชมพู สำหรับคนที่ลังเลในการใช้ดรายแชมพูว่าจะมีผลเสียอะไรหรือไม่ อาจจะลองหาแป้งเด็กมาใช้ดูก่อนก็ได้ค่ะ

ReisCare (ไร้ซ์แคร์)

ReisCare (ไร้ซ์แคร์)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 225 บาท (ขนาด 50 กรัม*3 ขวด)

แป้งเด็กเนื้อละเอียด เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ

นอกจากเนื้อแป้งที่เนียนละเอียดแล้ว สิ่งที่เป็นจุดเด่นของแป้งเด็ก ReisCare คือ เนื้อแป้งที่ผลิตจากข้าวที่ไม่ผ่านการตัดต่อทางพันธุกรรม นอกจากนี้ยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น เมืองร้อนอย่างบ้านเรา แน่นอนว่าแสงแดดจัด แป้งเด็ก ReisCare ยังสามารถป้องกันรังสียูวีในแสงแดดโดยธรรมชาติ (SPF 9.46 เท่า) ได้อีกด้วย

วิธีการใช้ดรายแชมพู

วิธีการใช้ดรายแชมพู

วิธีการใช้ดรายแชมพูนั้นค่อนข้างง่าย

1. แปรงผม

…แปรงผมให้ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกหลุดออกจากเส้นผมและหนังศีรษะ

2. บีบดรายแชมพูลงบนฝ่ามือ ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ

…ทำลักษณะคล้าย ๆ กับการนวด ให้ดรายแชมพูกระจายทั่วหนังศีรษะ

3. เตรียมแปรงหวีผม

…สางเอาแชมพูออก นอกจากนี้ยังสามารถนวดหนังศีรษะเพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้อีกด้วย

เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ดรายแชมพูมีสารดักจับไขมันอยู่ ดังนั้นจึงควรสางออกให้หมด ถือเป็นข้อควรระวังอย่างหนึ่ง จะได้มีความรู้สึกสดชื่น

ใช้ดรายแชมพูกันตอนไหน?

สถานการณ์ไหนกันนะที่เหมาะแก่การใช้ดรายแชมพู? ต่อไปนี้เราจะมาแนะนำกัน

แทนแชมพูปกติทั่วไป

แทนแชมพูปกติทั่วไป

คนส่วนใหญ่มักจะสระผมกันทุกวัน แต่ช่วงนี้ ก็มีแนวคิดที่ว่าการสระผมบ่อย ๆ อาจส่งผลต่อการรักษาไขมันและความชุ่มชื่นที่เส้นผมและหนังศีรษะที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยธรรมชาติ ดังนั้น เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดของหนังศีรษะ ดรายแชมพููจึงถูกนำมาใช้

การที่สระผมทุกวัน กลับกลายเป็นการกำจัดไขมันดังกล่าวมากเกินไป พอไขมันลดลง ก็เกิดรังแคขึ้นบนหนังศีรษะ จึงได้เกิดผลิตภัณฑ์ดูแลหนังศีรษะขึ้นมาเพิ่มไขมันให้เส้นผม และทำให้ผมหนาขึ้น นอกจากนี้เนื่องจากดรายแชมพูไม่ทำให้ผมเปียก จึงสามารถช่วยลดการใช้เครื่องเป่าผมที่ทำให้ผมแห้งได้อีกด้วย

นอกจากนี้ คนที่ทำสีผมคงเคยเจอปัญหาที่ผมสีซีดลง น้ำประปาและคลอรีนก็เป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาดังกล่าว การใช้แชมพูปกติทุก ๆ 2 วันสลับกับการใช้ดรายแชมพู จะช่วยทำให้ผมทำสีอยู่กับเราได้นานขึ้น

ช่วงเข้าโรงพยาบาล หรือยามฉุกเฉิน

ช่วงเข้าโรงพยาบาล หรือเกิดภัยพิบัติ

กรณีที่เราจะใช้ดรายแชมพู โดยทั่วไปแล้ว จะเป็นช่วงที่เราไม่สามารถอาบน้ำได้ ตัวอย่างเช่น เวลาที่ได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถสระผมได้อย่างที่ต้องการหรือตอนที่มีภัยพิบัติทำให้ต้องขาดน้ำเป็นเวลานาน หรือแม้แต่เหตุการณ์อื่น ๆ ที่มีความลำบากในการสระผม เมื่อถึงเวลาเหล่านั้น เราก็สามารถใช้ดรายแชมพูมาช่วยได้ และแน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องใช้น้ำในการล้างออก แถมยังไม่ต้องเสียเวลารอผมแห้งอีกด้วย

เวลาเดินทางต่างประเทศ

เวลาเดินทางต่างประเทศ

ดรายแชมพูสามารถใช้ได้ในช่วงเดินทางต่างประเทศ อย่างแรกคือ เราสามารถใช้ได้ตอนที่อยู่บนเครื่องบิน ระยะเวลาการเดินทางจะขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทางแต่เที่ยวบินที่ยาวนานเกิน 10 ชั่วโมงก็มี เมื่อถึงเวลานั้นก็สามารถนำดรายแชมพูมาใช้ได้ แม้แต่ในห้องน้ำบนเครื่องบิน เนื่องจากไม่จำเป็นต้องล้างทำความสะอาด เพียงแค่เวลาสั้น ๆ ก็สามารถรู้สึกสะอาดสดชื่นได้ แต่ก็มีข้อควรระวัง กรณีที่นำผลิตภัณฑ์ขึ้นเครื่องบิน ควรตรวจสอบประเภทและปริมาณที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ไว้ล่วงหน้าด้วย

นอกจากนี้ เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ หลาย ๆ คนอาจจะเคยมีปัญหาผมแห้งกัน สาเหตุอาจจะมาจากลักษณะของน้ำในแต่ละสถานที่ก็เป็นได้ ตัวอย่างเช่น น้ำประปาในไทย แต่ละสถานที่ก็มีความอ่อนและกระด้างแตกต่างกันไป น้ำอ่อนที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุก็อาจจะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดีกว่าได้ ในทางกลับกัน หากเป็นน้ำกระด้างอาจจะทำให้เส้นผมและผิวหนังแห้งและเสียหายได้ง่าย ในระหว่างที่อยู่ต่างประเทศ เมื่อต้องใช้น้ำที่มีความอ่อนหรือกระด้างมาก ๆ โดยที่เส้นผมของเราไม่คุ้นเคย หากใช้ดรายแชมพูทุกวันก็สามารถช่วยในเรื่องการลดความเสียหายของเส้นผมได้ ด้วยเหตุนี้ บรรดาเซเลปต่างประเทศต่างพากันยอมรับความนิยมของดรายแชมพูนี้

หลังเลิกงาน

หลังเลิกงาน

หากมีนัดกับแก๊งเพื่อนสาวหรือมีเดทหลังเลิกงาน ก็คงจะรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย แต่แน่นอนว่าหลังจากที่ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่มาทั้งวันแล้ว สภาพหนังศีรษะ เหงื่อไคล ก็อาจจะเป็นสิ่งรบกวนจิตใจได้ ถ้าถึงเวลานั้นล่ะก็ เรามาลองใช้ดรายแชมพูกัน จะได้พกพาความสดชื่นและความมั่นใจไปยังสถานที่นัดได้

บทส่งท้าย

ถึงแม้ดรายแชมพูจะไม่ได้เป็นของที่ใช้ในชีวิตประจำวันทุกวัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถใช้ได้แค่กรณีที่มีภัยพิบัติหรือเวลาอยู่ข้างนอกเท่านั้น ในแง่ของการดูแลเส้นผมนั้นก็ถือว่าสามารถใช้ได้สะดวกมากมาย ดรายแชมพูมีอยู่หลายประเภท หลากหลายกลิ่น แต่ละแบบมีความพิเศษต่าง ๆ  กันไป

เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองหาผลิตภัณฑ์ที่ชอบจากอันดับข้างต้นที่เราแนะนำนะคะ ถ้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้ลองใช้จริงแล้วอาจจะติดใจในความสะดวก ช่วยให้ชีวิตเร่งรีบของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่ก็อย่าติดใจจนลืมสระผมกันนะคะ

 • 10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชาย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับคุณผู้ชายแล้ว สเปรย์จัดแต่งทรงผมถือเป็นอาวุธชิ้นสำคัญที่จะช่วยรักษาสภาพทรงผมที่เซตเอาไว้อย่างดิบดีให้อยู่เป็นทรงตลอดทั้งวัน ซึ่งสเปรย์นั้นก็เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ใช้ได้ง่ายและสะดวก ไม่เลอะเปรอะเปื้อนเหมือนผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแบบอื่น ๆ สเปรย์แต่งทรงผมนั้นมีให้เลือกซื้อกันหลายยี่ห้อ หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแบบทนต่อความชื้น แบบเซตผมให้ดูเป็นธรรมชาติหรือแบบที่มาพร้อมสารบำรุง ซึ่งหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป แต่จะเลือกยังไงดีวันนี้เราจะมาสอนวิธีในการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผม พร้อม ๆ กับแนะนำสเปรย์จัดแต่งทรงผมยอดฮิต 10 อันดับที่คุณผู้ชายไม่ต้องเสียเวลารถติดเพื่อไปซื้อถึงห้าง เพียงกดคลิกออนไลน์ก็สามารถออเดอร์มาส่งได้ถึงหน้าประตูกันเลยทีเดียว วิธีการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหร

 • 9. Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp (250 ml)
  หลายคนอาจจะคิดว่ายาสระผมสูตรไหนก็เหมือนกันหมด เพราะแค่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่กระตุ้นให้เกิดรังแคก็พอแล้ว แต่จะดีกว่าไหมเอ่ย ถ้าเราเลือกซื้อ “ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ” พร้อมช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นมาใช้ ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่เพื่อผู้ชายเท่านั้นนะคะ ล่าสุดหลายแบรนด์ทำสูตรสำหรับผู้หญิงหรือที่ใช้ได้กับทุกคนออกมาด้วย อีกทั้งยังมีหลากหลายสูตรหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีปัญหาหนังศีรษะได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอพาทุกคนไปอ่านสาระดี ๆ อย่าง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับยาสระผมบำรุงหนังศีรษะขายดียอดฮิตอันดับหนึ่ง” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีท

 • 1. Pantene Hair Fall Control (300 ml)
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะ หลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันไ

 • นอกจากยาสระผมและครีมนวดแล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ มีผมนุ่มสลวยและมีน้ำหนักในงบประมาณที่ไม่มากจนเกินไปนัก นั่นคือ “ครีมหมักผม” ซึ่งเชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามว่า “ครีมนวดกับครีมหมักผมต่างกันตรงไหน” คำตอบคือ ครีมหมักผมจะมีสารบำรุงที่เข้มข้นมากกว่าค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกครั้งที่สระผมเหมือนครีมนวด ใช้เป็นครั้งคราวตามสภาพของเส้นผม แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีครีมหมักผมอยู่หลายสูตรเหลือเกิน แต่ละสูตรก็ผลิตมาเพื่อแก้ปัญหาที่แตกต่างกันของสาว ๆ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูล “10 อันดับครีมหมักผม” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้สิ่งที่เหมาะกับตัวคุณและประหยัดเวลาการชอปปิง มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีครีม

 • 10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาเหตุที่ทำให้ผู้เขียนสนใจอยากเขียนหัวข้อนี้ก็เพราะลองสังเกตว่าคนรอบตัวตนเองที่อายุอยู่ในช่วง 40 แม้จะเปลี่ยนยาสระผมมาแล้วกี่ครั้งก็ยังแก้ปัญหาผมขาว, ผมบางหรือผมไม่มีน้ำหนักเหล่านี้ได้ไม่หมดเสียที ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยเจอปัญหาเดียวกัน ทำให้เกิดความสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร ครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ญี่ปุ่นที่น่าเชื่อถือ และนำมาแปลให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนดังนี้เลยค่ะ ในส่วนแรก ผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” เสียก่อน เพื่อที่เราจะได้เข้าใจถึงลักษณะปัญหาและคุณสมบัติของสิ่งที่ดีที่สุดกับเรากัน ลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเชื่อถ

 • 10 อันดับ สครับขัดผิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน กำลังมองหา “สครับขัดผิว” กันอยู่หรือป่าวเอ่ย? สครับขัดผิวนั้น นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียเปลี่ยนเป็นผิวใสเมื่อใช้ได้ในระยะหนึ่งแล้วยังช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่มเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้ ซึ่งสครับขัดผิวที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายนั้นมีหลายแบรนด์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Beauty Buffet, Skinfood ฯลฯ จึงทำให้การเลือกบอดี้สครับสำหรับมือใหม่นั้นกลายเป็นเรื่องยาก อีกทั้งในปัจจุบันยังนิยมมอบบอดี้สครับเป็น ‘ของขวัญ’ ให้กันอีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสครับขัดผิวกันก่อนค่ะ ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือก’ สครับขัดผิวทั้งจาก ‘เนื้อสัมผัส’ และ ‘กลิ่นหอม’ ของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังได้ทำการจัดอันดับสครับขัดผิวที่ทั้งดีและมีคุณภ

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในปัจจุบันนอกจากผู้สูงอายุแล้ว หนุ่ม-สาวหลายคนอาจเครียดจากการเรียนหรือการทำงานหนักจนทำให้มีผมขาวขึ้นก่อนวัยอันควร และเพื่อกำจัดผมขาวที่กวนใจเหล่านี้ หลายคนถึงขั้นลงทุนไปร้านทำผมเพื่อย้อมผมอย่างดี แต่หารู้ไม่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ โคนผมที่งอกออกมาใหม่ก็จะมีสีขาวอีก ทำให้บางคนขาดความมั่นใจยิ่งไปกว่าเดิม ครั้นจะไปย้อมผมบ่อยๆ ก็เสียทั้งเงินทั้งเวลา ครั้งนี้ผู้เขียนจึงอยากพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาว” หรือตัวช่วยปกปิดผมขาวภายในเวลาสั้นๆก่อนออกจากบ้าน ซึ่งเดี๋ยวนี้มีขายหลากหลายรูปแบบ เช่น สเปรย์, แบบผง, มาสคาร่าและแบบแท่ง เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังได้นำผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้โดยผ่านการเปรียบเทียบราคาและคำวิจารณ์จากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์จริง รวมทั้งความรู้เ

 • 1. DHC mild soap
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวย่อมต้องการการดูแลมากขึ้น สาว ๆ ในช่วงวัยนี้จึงพิถีพิถันในการเลือกซื้อสกินแคร์บำรุงผิว หลายคนยอมเสียเงินเยอะเพื่อซื้อครีมยี่ห้อดังที่ชาวเน็ตรีวิวไว้ว่าดีหรือแม้แต่ถูก BA เค้าท์เตอร์เครื่องสำอางแบรนด์นั้น ๆ เชียร์ให้ซื้อ แต่คุณทราบไหมคะว่าขั้นแรกที่สำคัญที่สุดของการบำรุงคืออะไร? เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ คำตอบนั้นคือ “การทำความสะอาดผิวหน้า” นั่นเองค่ะ เพราะการขจัดสิ่งสกปรกและความมันให้หมดไป โดยยังคงความชุ่มชื้นไว้อยู่จะทำให้รูขุมขนสะอาด ผิวพร้อมที่จะซึมซาบสารบำรุงต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อสบู่ก้อน” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ วิธีการเลือกซื้อสบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับสาววัย 40 จากที่เราเกริ่นไปในหัวข้อก่อนหน้านี้ หลายคนคงทราบแล้ว

 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้ว อย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกล

 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณ