• 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากัน

สำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
 • แก้ไขล่าสุด: 27-07-2021
 • 59,167 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก

ยุคสมัยนี้หม้อหุงข้าวไม่เพียงแต่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทำให้ข้าวสุกเท่านั้น แต่ยังเพิ่มเติมคุณสมบัติเด่นต่าง ๆ มายั่วใจเหล่าแม่บ้านทั้งหลาย ลำดับแรกทีมงานจะขออธิบายวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ท่านอย่างละเอียดเพื่อให้ท่านเลือกใช้ได้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่สุดค่ะ

เลือกจากประเภทของหม้อหุงข้าว

หม้อหุงข้าวมีฟังก์ชันหลักคือการหุงข้าวให้สุกด้วยความร้อน ซึ่งระบบการหุงข้าวนั้นแบ่งออกได้ 3 ประเภท ได้แก่ หม้อหุงข้าวธรรมดา หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ และ หม้อหุงข้าวดิจิทัล ซึ่งแต่ละแบบก็มีการระบบการทำงานที่แตกต่างกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค มาดูกันค่ะ ว่าหม้อหุงข้าวแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร

หม้อหุงข้าวธรรมดา

หม้อหุงข้าวธรรมดา

หม้อหุุงข้าวธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นหม้อหุงข้าวรุ่นคลาสสิก ที่ทำได้เพียงแค่หุงข้าวเพียงอย่างเดียว ไม่มีฟังก์ชันเสริมเพื่ออำนวยความสะดวกอื่น ๆ เมื่อข้าวหุงเสร็จระบบจะตัดไฟ ไม่มีสามารถเปลี่ยนเป็นโหมดอุ่นข้าวได้ จึงอาจทำให้ข้าวเย็นชืดและบูดได้หากทิ้งไว้ในหม้อเป็นเวลานาน ซึ่งในปัจจุบันบางรุ่นจะมีระบบอุ่นอัตโนมัติมาให้แล้ว แต่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กทิ้งไว้ตลอดเวลา สำหรับหม้อหุงข้าวประเภทนี้มีข้อดีที่มีราคาย่อมเยา และหุงข้าวได้รวดเร็ว

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ผู้ผลิตรายแรกคือบริษัท ชาร์ป ซึ่งหม้อหุงข้าวชนิดนี้เป็นหม้อหุงข้าวที่พัฒนาขึ้นมาจากหม้อหุงข้าวธรรมดา โดยมีฟังก์ชันอุ่นข้าวให้ร้อนอยู่ตลอดเวลา หรือหากไม่เสียบปลั๊กก็ยังคงรักษาความร้อนได้นานในระดับหนึ่ง ซึ่งหม้อหุงข้าวชนิดนี้ จะมีแผ่นให้ความร้อนด้านบนฝาปิดและด้านล่างของหม้อ รวมถึงมีขดลวดให้ความร้อนจากด้านข้าง และตัวฝาปิดออกแบบมาให้ป้องกันความร้อนระเหยออก เพื่อรักษาความร้อนของข้าวให้อุ่นนาน

หม้อหุงข้าวดิจิทัล

หม้อหุงข้าวดิจิทัล

ระบบไมโครคอมพิวเตอร์ (Microcomputer) มีหลักการการทำงานไม่ยุ่งยาก โดยกระจายความร้อนจากด้านล่างของตัวเครื่องเข้าภายในตัวหม้อหุงข้าวโดยตรง แต่ด้วยความที่ให้ความร้อนต่ำและการกระจายความร้อนที่ไม่สม่ำเสมอเพราะไม่มีการควบคุมอุณหภูมิที่ดีนัก ข้าวจึงสุกไม่ทั่ว คุณอาจจะเจอข้าวนิ่มบ้างแข็งบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีที่ต้องหุงข้าวในปริมาณมาก แต่ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลกับคุณสมบัติอันเรียบง่ายเช่นนี้ จึงเพียงพอแล้วกับกลุ่มคนที่ต้องการแค่หุงข้าวทั่ว ๆ ไป

ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (Induction Heating : IH) หม้อหุงข้าวระบบนี้เหมาะกับคนที่ต้องการข้าวสุก นิ่ม หอมได้รสชาติดีอย่างทั่วถึง เพราะระบบ IH มีคอยล์หรือขดลวดที่ให้ความร้อนสูง ทำให้กระจายความร้อนได้ดีและสม่ำเสมอ หมดปัญหาเรื่องข้าวสุกไม่ทั่วถึง ถึงแม้ว่าหม้อหุงข้าวระบบ IH จะมีราคาสูงแถมยังเปลืองค่าไฟกว่าแบบไมโครคอมพิวเตอร์ แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้แล้ว หม้อหุงข้าวชนิดนี้จะทำให้คุณได้อรรถรสในการกินข้าวมากกว่าเดิม  ดังนั้น จึงถือว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนค่ะ

ระบบแรงดันสูง (IH Pressure)  ระบบการทำงานหลัก ๆ ของหม้อหุงประเภทนี้คือผสมผสานระบบ IH ที่ให้ความร้อนสูงและกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึงกับเทคโนโลยีการเพิ่มแรงดันทำให้ข้าวมีรสชาติอร่อย สุกนิ่มน่ารับประทานยิ่งขึ้น คุณสมบัติมาเต็มขนาดนี้ แน่นอนว่าราคาก็สูงตามไปด้วย หม้อหุงระบบแรงดันสูงนี้จึงเหมาะกับคนที่อยากทานข้าวที่เป็นยิ่งกว่าคำว่า “อร่อย” หรือต้องการฟังก์ชันการปรุงอาหารที่หลากหลายมากขึ้นไปอีกระดับค่ะ

เลือกโดยให้ความสำคัญกับปริมาณการหุงข้าวต่อครั้งด้วย

เลือกโดยให้ความสำคัญกับปริมาณการหุงข้าวต่อครั้งด้วย

วิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าว เราควรคำนวณจำนวนคนทานและปริมาณข้าวที่ต้องการทานต่อมื้อให้เหมาะสมกัน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเงินไปกับการซื้อหม้อหุงข้าวที่ขนาดใหญ่เกินความจำเป็น ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากกับการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก หากคุณอาศัยอยู่คนเดียวแนะนำให้เลือกขนาด 0.3-0.5 ลิตร และหากอาศัยอยู่ 2 คน ควรเลือกขนาด 0.5-1 ลิตร 


โดยทั่วไปแล้วหากอาศัยอยู่ 2 คน จะหุงข้าวประมาณ 1-1.5 ถ้วย (ข้าว 1 ถ้วย = 180 กรัม) เพราะเป็นปริมาณที่เพียงพอต่อการบริโภคต่อมื้อ ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณการทานข้าวของแต่ละคนด้วย บางคนทานเยอะบางคนทานน้อย หากเป็นคนทานเยอะและต้องการอุ่นข้าวไว้กินตลอดทั้งวันแนะนำให้เลือกขนาด 1.5 ลิตรไปเลยค่ะ วิธีการนี้จะทำให้คุณได้กินข้าวที่สุกใหม่เสมอโดยไม่ต้องกังวลว่าข้าวจะเหลือทิ้งเสียเปล่า 

เลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็กจากฟังก์ชันให้เหมาะกับความต้องการ

อย่างที่กล่าวไปว่าหม้อหุงข้าวในปัจจุบันมีฟังก์ชันต่าง ๆ เสริมมาให้มากมายที่นอกเหนือไปจากการหุงข้าวขาว ดังนั้นเรามาศึกษากันค่ะว่าฟังชั่นที่ว่านี้มีอะไรบ้าง

ฟังก์ชันการหุงข้าวกล้องและข้าวผสมธัญญพืช

ฟังก์ชันการหุงข้าวกล้องและข้าวผสมธัญญพืช
ปัจจุบันผู้คนในสังคมจำนวนมากหันมาเลือกทานข้าวกล้องและข้าวผสมธัญญพืชเพื่อบำรุงสุขภาพ ผู้ผลิตหลายเจ้าจึงเพิ่มฟังก์ชันการหุงข้าวให้มีหลากหลายมากขึ้น ไม่เพียงเฉพาะข้าวขาวเท่านั้น แต่ยังสามารถปรับเพิ่มพลังงานไฟฟ้าและระยะเวลาการหุงให้เหมาะสมกับข้าวชนิดอื่น ๆ ด้วย เพียงแค่กดปุ่มก็ได้ข้าวที่สุก หอมและน่ารับประทานแล้ว
นอกจากนี้ บางรุ่นยังมีฟังก์ชันสำหรับข้าวแช่แข็งและข้าวอบ ช่วยประหยัดต้นทุนในการทำงาน ดังนั้นลองเลือกหม้อหุงข้าวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์โดยคำนึงจากชนิดข้าวที่ชื่นชอบดูค่ะ

ฟังก์ชัน “การปรุงอาหารที่หลากหลาย” ทำได้ทั้งทำกับข้าวและอบขนมปัง

ฟังก์ชัน “การปรุงอาหารที่หลากหลาย” ทำได้ทั้งทำกับข้าวและอบขนมปัง

สำหรับฟังก์ชัน “ตัวเลือกการปรุงอาหาร” ที่นอกเหนือจากการหุงข้าวนี้ ถูกเพิ่มมาในหม้อหุงข้าวสักระยะใหญ่แล้ว ซึ่งฟังก์ชันนี้ก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ว่าจะการต้ม การตุ๋น หรือการอบขนมก็สามารถทำได้ง่ายและสะดวกมากเลยทีเดียว เพียงเลือกโปรแกรมทำอาหารที่ต้องการ เครื่องก็จะควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการปรุงอาหารเมนูนั้นอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม ควรเลือกโหมดการประกอบอาหารให้ตรงกับเมนูอาหารที่เรากำลังจะทำ เพราะการเลือกฟังก์ชันที่ไม่เหมาะกับการทำอาหารนั้น ๆ อาจได้ผลลัพธ์ที่ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ หรืออาจก่อให้เกิดอันตรายได้

ฟังก์ชัน “2 ขั้นตอนในคราวเดียว” ที่คุณสามารถทำอาหาร 2 เมนูได้ในคราวเดียวกัน

ฟังก์ชัน “2 ขั้นตอนในคราวเดียว” ที่คุณสามารถทำอาหาร 2 เมนูได้ในคราวเดียวกัน

สำหรับหม้อหุงข้าวบางรุ่นจะมีอุปกรณืเสริมมาให้ อย่างเช่น ทัพพีตักข้าว ถ้วยตวงข้าว และซึ้งนึ่ง สำหรับใครที่อาศัยอยู่คนเดียว หรือบ้านไหนที่ไม่มีไมโครเวฟ ซึ่งนึ่งถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์มากทีเดียว เพราะคุณสามารถหุงข้าวในหม้อส่วนล่างไปพร้อม ๆ กับอุ่นอาหารในหม้อส่วนบนได้ ซึ่งการหุงหาอาหารแบบนี้นอกจากจะทำให้ประหยัดเวลาแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ

แต่มีข้อควรระวังคือ หากคุณเป็นมือใหม่หัดปรุง แนะนำให้ศึกษาเมนูหรือคู่มือที่ให้มากับหม้อหุงข้าวตอนซื้อให้ดีก่อน เพราะการปรุงอาหารในหม้อลักษณะนี้อาจมีข้อจำกัดเรื่องวิธีประกอบอาหารอยู่ค่ะ

ตรวจสอบขีดบอกระดับน้ำหม้อชั้นใน

ตรวจสอบขีดบอกระดับน้ำหม้อชั้นใน

หลายคนอาจเคยชินกับการกะระดับในการหุงข้าวด้วยการใช้นิ้วจุ่ม โดยให้น้ำอยู่ที่ประมาณ 1 ข้อนิ้ว แต่ในปัจจุบันหม้อหุงข้าวที่วางขายอยู่นั้น ส่วนใหญ่หรือเกือบทุกยี่ห้อจะมีขีดบอกระดับน้ำสำหรับหุงข้าวขาวที่หม้อชั้นในมาให้แล้ว แต่จริง ๆ ข้าวแต่ละชนิดใช้ปริมาณน้ำในการหุงข้าวที่แตกต่างกัน จึงแนะนำให้เลือกหม้อหุงข้าวที่มีขีดบอกระดับน้ำสำหรับการหุงข้าวหลากชนิด เช่น ข้าวขาว ข้าวกล้อง ข้าวญี่ปุ่น  เพื่อความแม่นยำและสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องคอยกะปริมาณน้ำด้วยตัวเอง และต้องมาคอยลุ้นว่าข้าวจะออกมาแบบที่ต้องการหรือไม่ค่ะ

เลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็กที่ถอดชิ้นส่วนทำความสะอาดได้ง่าย

เลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็กที่ถอดชิ้นส่วนทำความสะอาดได้ง่าย
แต่หากบางรุ่นที่ให้ฟังก์ชันมาเพียบแต่รักษาทำความสะอาดได้ยาก แถมต้องทำความสะอาดหลายส่วน เช่น ฝา หม้อ ตัวเครื่องภายนอก เจ้าของอาจไม่อยากหยิบมาใช้งานเลยจนทำให้กลายเป็นของเก่าเก็บแทนในที่สุด
นอกจากการเลือกตามวัตถุประสงค์การใช้งานแล้ว การทำความสะอาดก็เป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าว เพราะการทำอาหารเป็นสิ่งที่เราทำกันแทบทุกวันหรือบางคนทำจนเป็นกิจวัตรประจำวัน หากรุ่นใด ๆ มีพื้นผิวภายนอกที่เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย มีชิ้นส่วนน้อยและแต่ละชิ้นส่วนสามารถถอดล้างได้และดูแลรักษาง่าย ก็ยิ่งทำให้เราอยากใช้งานหม้อหุงข้าวนั้น ๆ จนคุ้มค่ากับการลงทุนที่เสียไป

ตรวจสอบการรับประกันสินค้า

ตรวจสอบการรับประกันสินค้า

การซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม คือ "การรับประกันสินค้า" เราจึงควรตรวจสอบการรับประกันสินค้าก่อนซื้อ เพราะหากหม้อหุงข้าวที่ซื้อไปไม่ได้มาตรฐานหรือมีปัญหา เราก็ยังอุ่นใจที่อย่างน้อยก็มีการรับประกันสินค้า ที่เราสามารถติดต่อศูนย์บริการ เพื่อขอคำปรึกษาหรือส่งซ่อมได้ อย่างไรก็ตาม การรับประกันสินค้าส่วนใหญ่จะมีการแบ่งแยกการรับประกันแต่ละชิ้นส่วน ซึ่งมีระยะเวลาในการรับประกันไม่เท่ากัน ดังนั้น ควรตรวสอบให้ดีก่อน และที่สำคัญควรเก็บใบรับประกันให้ดี เพราะหากมีการชำรุดหรือทำหายจะไม่สามารถใช้สิทธิ์ในการรับประกันได้ค่ะ

เลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็กให้เหมาะกับพื้นที่จัดวาง

เลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็กให้เหมาะกับพื้นที่จัดวาง
สำหรับคนที่อยู่คอนโดหรืออะพาร์ตเมนต์ซึ่งมีพื้นที่จำกัด ก่อนตัดสินใจซื้อหม้อหุงข้าวคุณควรคำนึงถึงพื้นที่ในการจัดวางนอกเหนือไปจากการเลือกขนาด ฟังก์ชัน และปริมาณที่ต้องการหุงต่อครั้งด้วย เราขอแนะนำให้คุณบริหารพื้นที่จัดวางให้ดีเพราะการประกอบอาหารไม่ได้มีแค่การหุงข้าวเท่านั้น แต่บางคนอาจมีอุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ ซึ่งหากเลือกขนาดหม้อหุงข้าวผิดไป จะทำให้คุณยุ่งยากที่ต้องคอยเลื่อนหม้อไหจานชามเพื่อประกอบอาหารในแต่ละครั้งก็ได้

บทความหม้อหุงข้าวที่เกี่ยวข้อง

หลังจากได้อ่านวิธีการเลือกข้างต้นไปแล้ว หลายคนคงมีตัวอย่างสินค้าที่ถูกใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ นอกจากนี้ ทีมงานยังมีบทความอื่นที่น่าสนใจเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวแบบต่าง ๆ มาแนะนำด้วย หากคุณต้องการศึกษาเพิ่มเติม สามารถติดตามอ่านได้จากบทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทำความรู้จักกับประเภทและวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวกันแล้ว จะเห็นว่าหม้อหุงข้าวมีหลายรูปแบบและมีฟังก์ชันหลากหลายซึ่งยากต่อการตัดสินใจใช่ไหมคะ ต่อจากนี้ทีมงานจึงจะขอแนะนำ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวขนาดเล็กที่ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ แก่ท่านผู้อ่านเพื่อเป็นข้อมูลในตัดสินใจซื้อ ติดตามอ่านกันเลยค่ะ
10
ประเภทธรรมดา
ความจุ0.3 ลิตร
ขนาด20 x 20 x 20 ซม.
การใช้พลังงาน230W
ฟังก์ชันเสริม
9
ประเภทอุ่นทิพย์
ความจุ1 ลิตร
ขนาด 26.9 × 28 x 25.5 ซม.
การใช้พลังงาน485 วัตต์
ฟังก์ชันเสริม
8
ประเภทดิจิทัล
ความจุ1 ลิตร
ขนาด24.5 x 34.9 x 21.2 ซม.
การใช้พลังงาน640W
ฟังก์ชันเสริมโปรงแกรมปรุงอาหาร 14 เมนู, ฟังก์ชันอุ่นอาหาร 12 ชั่วโมง, โปรแกรมหุงด่วน, ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า,
7
ประเภทดิจิทัล (ระบบไมโครคอมพิวเตอร์)
ความจุ1 ลิตร
ขนาด24 x 34 x 20 ซม.
การใช้พลังงาน540W
ฟังก์ชันเสริมโปรแกรมปรุงอาหาร 4 โปรแกรม, โปรแกรมหุงด่วน, ฟังก์ชันอุ่นอาหาร 5 ชั่วโมง,
6
ประเภทธรรมดา
ความจุ1.3 ลิตร
ขนาด22.5 × 22.5 × 25 ซม.
การใช้พลังงาน450W-536W
ฟังก์ชันเสริม
5
ประเภทดิจิทัล
ความจุ0.54 ลิตร
ขนาด 22.8 × 25 x 22.1 ซม.
การใช้พลังงาน360W
ฟังก์ชันเสริมโปรแกรมตั้งเวลาหุงล่วงหน้า 14 ชม., โปรแกรมปรุงอาหาร 4 เมนู, ฟังค์ชั่นสำหรับทำข้าวอบ, โปรแกรมหุงด่วน
4
ประเภทดิจิทัล
ความจุ1 ลิตร
ขนาด37.7 × 24.5 × 21 ซม.
การใช้พลังงาน600W
ฟังก์ชันเสริมโปรแกรมตั้งเวลาล่วงหน้า 24 ชม., โปรแกรมการหุงอัจฉริยะ 6 เมนู
3
ประเภทดิจิทัล (ระบบคอมพิวเตอร์)
ความจุ0.7 ลิตร
ขนาด32.8 × 39.8 × 24.9 ซม.
การใช้พลังงาน350W
ฟังก์ชันเสริม โปรแกรมปรุงอาหาร 7 เมนู, ฟังก์ชันอุ่นอาหาร 24 ชั่วโมง, ตั้งเวลาหุงข้าวล่วงหน้า
2
ประเภทดิจิทัล (ระบบไมโครคอมพิวเตอร์)
ความจุ1 ลิตร
ขนาด25.5 × 32.8 × 21.5 ซม.
การใช้พลังงาน560W
ฟังก์ชันเสริมฟังก์ชันตุ๋นและนึ่ง, ฟังก์ชันตั้งเวลาหุงล่วงหน้า, โปรแกรมหุงด่วน, โปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนู
1
ประเภทดิจิทัล (ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า : IH)
ความจุ1.5 ลิตร
ขนาด40 x 66 x 30 ซม.
การใช้พลังงาน1500W
ฟังก์ชันเสริมโปรแกรมปรุงอาหาร 13 เมนู, ฟังก์ชันอุ่นอาหาร 12 ชั่วโมง, โปรแกรมหุงด่วน, ฟังก์ชันการปรุงอาหารแบบใช้ความร้อนต่ำ

ตารางเปรียบเทียบหม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก

รูปสินค้า
1
Philips หม้อหุงข้าวแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น HD4535/35 1

Philips

2
Toshiba หม้อหุงข้าวดิจิทัล รุ่น RC-10NMF 1

Toshiba

3
Tefal หม้อหุงข้าวไฟฟ้าระบบดิจิตอล รุ่น RK6011TH 1

Tefal

4
Philips หม้อหุงข้าวดิจิทัล รุ่น HD3030 1

Philips

5
Toshiba หม้อหุงข้าวดิจิทัล รุ่น RC-5MM 1

Toshiba

6
ELECTROLUX หม้อหุงข้าว รุ่น ERC1300 1

ELECTROLUX

7
HITACHI  หม้อหุงข้าวดิจิทัล รุ่น RZZH10 W 1

HITACHI

8
Panasonic หม้อหุงข้าวดิจิทัล รุ่น SR-CX108SSN 1

Panasonic

9
SHARP หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ รุ่น KS-11E 1

SHARP

10
MITSUMARU หม้อหุงข้าว รุ่น AP-603 1

MITSUMARU

ชื่อสินค้า

หม้อหุงข้าวแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น HD4535/35

หม้อหุงข้าวดิจิทัล รุ่น RC-10NMF

หม้อหุงข้าวไฟฟ้าระบบดิจิตอล รุ่น RK6011TH

หม้อหุงข้าวดิจิทัล รุ่น HD3030

หม้อหุงข้าวดิจิทัล รุ่น RC-5MM

หม้อหุงข้าว รุ่น ERC1300

หม้อหุงข้าวดิจิทัล รุ่น RZZH10 W

หม้อหุงข้าวดิจิทัล รุ่น SR-CX108SSN

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ รุ่น KS-11E

หม้อหุงข้าว รุ่น AP-603

คุณสมบัติ

อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ใช้งานง่ายและสะดวก

หม้อด้านในหนาพิเศษ ตั้งเวลาล่วงหน้าได้นานกว่า 14 ชม.

ดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบครัน มาพร้อมเทคโนโลยีกระจายความร้อน

เลือกปรุงอาหารได้หลากหลาย มาพร้อมหูหิ้วยกถือถนัดมือ

หม้อหนาพิเศษ 4 มม. เพิ่มฟังก์ชันสำหรับข้าวธัญญพืช

คุ้มค่าราคาประหยัด ช้าวไม่ติดหม้อ ล้างทำความสะอาดง่าย

ขนาดกะทัดรัด เคลือบ 4 ชั้น คุณภาพดีฟังก์ชันครบ ราคาย่อมเยา

ตัวหม้อหนาพิเศษ เก็บความร้อนได้ดี มีโปรแกรมอัตโนมัติ 16 เมนู

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ หุงข้าวสุกทั่วถึงได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดไฟ

หม้อหุงข้าวอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ใช้งานง่าย เน้นฟังก์ชันพื้นฐาน

ราคาเริ่มต้น4,690 บาท2,780 บาท2,390 บาท1,790 บาท2,080 บาท790 บาท1,590 บาท3,290 บาท1,290 บาท790 บาท
ประเภทดิจิทัล (ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า : IH)ดิจิทัล (ระบบไมโครคอมพิวเตอร์)ดิจิทัล (ระบบคอมพิวเตอร์)ดิจิทัลดิจิทัลธรรมดาดิจิทัล (ระบบไมโครคอมพิวเตอร์)ดิจิทัลอุ่นทิพย์ ธรรมดา
ความจุ1.5 ลิตร1 ลิตร0.7 ลิตร1 ลิตร0.54 ลิตร1.3 ลิตร1 ลิตร1 ลิตร1 ลิตร0.3 ลิตร
ขนาด40 x 66 x 30 ซม.25.5 × 32.8 × 21.5 ซม.32.8 × 39.8 × 24.9 ซม.37.7 × 24.5 × 21 ซม. 22.8 × 25 x 22.1 ซม.22.5 × 22.5 × 25 ซม.24 x 34 x 20 ซม.24.5 x 34.9 x 21.2 ซม. 26.9 × 28 x 25.5 ซม.20 x 20 x 20 ซม.
การใช้พลังงาน1500W560W350W600W360W450W-536W540W640W485 วัตต์230W
ฟังก์ชันเสริมโปรแกรมปรุงอาหาร 13 เมนู, ฟังก์ชันอุ่นอาหาร 12 ชั่วโมง, โปรแกรมหุงด่วน, ฟังก์ชันการปรุงอาหารแบบใช้ความร้อนต่ำฟังก์ชันตุ๋นและนึ่ง, ฟังก์ชันตั้งเวลาหุงล่วงหน้า, โปรแกรมหุงด่วน, โปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนู โปรแกรมปรุงอาหาร 7 เมนู, ฟังก์ชันอุ่นอาหาร 24 ชั่วโมง, ตั้งเวลาหุงข้าวล่วงหน้า โปรแกรมตั้งเวลาล่วงหน้า 24 ชม., โปรแกรมการหุงอัจฉริยะ 6 เมนูโปรแกรมตั้งเวลาหุงล่วงหน้า 14 ชม., โปรแกรมปรุงอาหาร 4 เมนู, ฟังค์ชั่นสำหรับทำข้าวอบ, โปรแกรมหุงด่วนโปรแกรมปรุงอาหาร 4 โปรแกรม, โปรแกรมหุงด่วน, ฟังก์ชันอุ่นอาหาร 5 ชั่วโมง, โปรงแกรมปรุงอาหาร 14 เมนู, ฟังก์ชันอุ่นอาหาร 12 ชั่วโมง, โปรแกรมหุงด่วน, ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า,
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบไปเรียบร้อยแล้วสำหรับคำแนะนำในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของทุกท่าน รวมถึงการจัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดีและหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ ฉบับล่าสุด เชื่อว่าทุกคนคงมีหม้อหุงข้าวที่ถูกใจกันแล้ว หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ

สุดท้ายนี้ การใช้งานหม้อหุงข้าวไม่ควรเปิดฝาข้าวขณะหุงหรือปรุงอาหาร เพราะจะทำให้หม้อหุงข้าวสูญเสียความร้อนไปโดยเปล่าประโยชน์ และขอแนะนำว่าไม่ควรหุงในห้องปรับอากาศเพราะไอร้อนจากหม้อหุงข้าวจะทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้น เป็นสาเหตุให้เสียค่าไฟสูงขึ้นได้ด้วย ทุกคนควรเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่ตัวหม้อด้านในทำจากวัสดุคุณภาพดี เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดและป้องกันไม่ให้ผิวหน้าของหม้อหลุดลอกออกมาติดข้าว ทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  "กระทะ" เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระทะเหล็ก, กระทะหินอ่อน, กระทะเทฟลอน หรือกระทะสเตนเลส รวมถึงความสามารถในการใช้กับเตาหลากหลายประเภท ทั้งเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และทำให้เราเสียเวลาและเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งยี่ห้อกระทะที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL, ZEBRA รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภท ลักษณะการใช้งานและจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับ กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดีและหาซื้อได้ง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  132,242 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว ก็คงขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างมีดทำครัวไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีดทำครัวก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ มีดหลักและมีดรอง ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ส่วนในเรื่องของคุณภาพและราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน โดยอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตใบมีด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายและอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การใช้มีดทำครัวที่ดีนั้นจะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกมีดทำครัวง่าย ๆ ให้ทุกคนได้นำไปใช้เลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับตนเองกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  51,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน หรือสารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำ เพราะถึงแม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ นอกจากนี้ในบางจังหวัดยังประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาเค็มเป็นครั้งคราว ดังนั้น การมีเครื่องกรองน้ำไว้ติดบ้านก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องประสบกับปัญหากวนใจเหล่านี้อีกค่ะในปัจจุบันก็มีบริษัทที่ผลิตเครื่องกรองน้ำออกมาหลายยี่ห้อ เช่น เครื่องกรองน้ำ Amway หรือเครื่องกรองน้ำ Pure และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย ฉะนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้เครื่องกรองน้ำที่ตรงใจในราคาสมเหตุสมผล ต้องไม่พลาดบทความที่เรานำมาฝากเลยค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำ 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ 10 ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  67,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  41,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย ใช้งานง่าย ได้น้ำแข็งที่สะอาดไร้สิ่งสกปรก
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย ใช้งานง่าย ได้น้ำแข็งที่สะอาดไร้สิ่งสกปรก
  อากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบบ้านเรา การดื่มน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคลายร้อน และน้ำแข็งก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้น้ำของเราเย็นได้อย่างทันใจ แต่ปัญหาคือการทำน้ำแข็งในตู้เย็นของเราจะต้องใช้เวลานานกว่าจะแข็ง แถมครั้งหนึ่งก็ยังทำได้แค่ไม่กี่ก้อน ยิ่งหากมีแขกหรือเพื่อน ๆ หลายคนมาบ้าน น้ำแข็งก็อาจจะแข็งตัวไม่ทันรับประทานแน่ ๆ และที่สำคัญ การซื้อน้ำแข็งถุงในร้านค้าทั่วไปก็ไม่สามารถรับประกันเรื่องความสะอาดได้ด้วยเหตุนี้ จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "เครื่องทำน้ำแข็ง" มาไว้ใช้งานที่บ้าน ซึ่งรับรองได้ว่าเราจะมีน้ำแข็งเย็นชื่นใจไว้รับประทานตลอด แถมยังมั่นใจได้ด้วยว่าสะอาดไร้สิ่งสกปรกอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องทำน้ำแข็งเพราะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องทำน้ำแข็งมาฝาก พร้อมกับ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพดี ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  6,282 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สุญญากาศ เก็บอุณหภูมิได้ทั้งเย็นและร้อน
  10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สุญญากาศ เก็บอุณหภูมิได้ทั้งเย็นและร้อน
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องรู้จัก "แก้วเก็บความเย็น" หรือที่เรียกว่า แก้ว Tumbler กันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในหมู่ชาวออฟฟิศหรือพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย เพราะเป็นแก้วที่ทำให้เราสามารถจิบน้ำร้อนและดื่มน้ำเย็นชื่นใจได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งแก้วเก็บความเย็นที่วางจำหน่ายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง YETI, Zojirushi, LocknLock, Stanley, Seagull, Zebra เป็นต้น ทั้งนี้ แก้วเก็บความเย็นแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ, การออกแบบฝาปิด, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ แตกต่างกันไปในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นให้ตรงใจคุณมากที่สุด ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็นของแท้ จากแบรนด์คุณภาพมาเป็นแนวทางให้กับคุณกันแล้ว หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  72,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สะดวก ผสมอาหารได้
  10 อันดับ เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สะดวก ผสมอาหารได้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารและการทำเบเกอรี่จะทราบกันดีว่า มีกระบวนการขั้นตอนในการทำที่ค่อนข้างหลากหลาย บางขั้นตอนนอกจากการชั่งตวงที่ถูกต้องแล้ว ยังจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการทำค่อนข้างนานอีกด้วย เช่นการตีแป้ง การตีไข่ หรือการผสมวัตถุดิบต่าง ๆ ขั้นตอนเหล่านี้จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาและความสม่ำเสมอในขณะทำ และด้วยเหตุผลนี้เองจึงมีการพัฒนาอุปกรณ์ชนิดหนึ่งออกมาเพื่อช่วยลดระยะเวลาและทุ่นแรงของผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร โดยเราจะเรียกอุปกรณ์ชนิดนี้ว่า "เครื่องตีแป้ง" ซึ่งคุณสมบัติของอุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยให้เรื่องของการตีแป้งที่ต้องใช้เวลานานเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เครื่องตีแป้งยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับการทำอาหารกระบวนการอื่น ๆ ได้อีกมากมาย หากคุณเป็นผู้ที่รักในการทำอาหารก็ควรที่จะมองหาอุปกรณ์ชนิดนี้มาไว้ติดครัวเพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องตีแป้ง มาแนะนำให้กับคนชอบทำอาหารและอยากหาเครื่องทุ่นแรงมาใช้งานได้เลือกดูกัน เพื่อว่าจะได้สร้างสรรค์เมนูที่แสนอร่อยได้ง่ายและลดระยะเวลาในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น
  เครื่องใช้ในครัว
  182 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่