• 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี 1
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี 2
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี 3
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี 4
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี 5

10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี

อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้

ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ชนาพร วรรณกูล
Shesgray
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 70,174 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอายไลเนอร์กันน้ำ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอายไลเนอร์กันน้ำ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

- จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- จบการอบรม Beauty Makeup Course จากสถาบัน International Makeup Center (IMC) พร้อมรางวัล The Best Makeup Artist of the Class
- จบการอบรม Nail Care & Art Gel Training Program จากสถาบัน Nail It! Tokyo Academy Education
- จบการอบรม YUMI Lashes Training Course จาก YUMI Lashes


ปัจจุบันทำงานเป็น Freelance Makeup and Hair Artist / Lashes Technician / Nail Artist พร้อมทั้งเรียนศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี

วิธีเลือกอายไลเนอร์กันน้ำ

ในการเลือกอายไลเนอร์กันน้ำ สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ควรคำนึงเป็นสิ่งแรกก็คือ “ประเภทของเนื้อสัมผัส” ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท โดยแต่ละประเภทจะให้ฟินิชลุคที่ต่างกัน หากสาว ๆ เลือกผิดอาจไม่เหมาะกับตัวเองได้ นอกจากนี้ ด้วยเพราะเนื้ออายไลเนอร์มีคุณสมบัติกันน้ำและติดทนนาน การเลือกอายไลเนอร์โดยดูจากวิธีการล้างทำความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าควรเลือกอย่างไรให้สาว ๆ ได้อายไลเนอร์กันน้ำที่เหมาะกับตัวเอง

เลือกประเภทอายไลเนอร์กันน้ำตามฟินิชลุคและระดับความติดทนนาน

อายไลเนอร์แบ่งประเภทตามเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ 3 แบบหลัก ๆ คือ แบบน้ำหรือลิควิด แบบดินสอ และแบบเจล โดยแต่ละแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป ลองจินตนาการดูว่าตัวเองอยากแต่งหน้าลุคแบบไหนแล้วเลือกอายไลเนอร์ที่ตรงใจดูนะคะ

แบบน้ำ & แบบเจล ติดทนทาน ไปทะเลหรือเที่ยวสงกรานต์ก็ไม่กลัว

แบบน้ำ & แบบเจล ติดทนทาน ไปทะเลหรือเที่ยวสงกรานต์ก็ไม่กลัว
ถ้าต้องการอายไลเนอร์ที่ติดทนติดนานไว้ก่อนเป็นอันดับแรก อายไลเนอร์ทั้งแบบน้ำและแบบเจลเป็นตัวเลือกของคุณค่ะ เพราะเป็นชนิดที่สามารถเกาะติดกับผิวหนังของเราได้ดีให้สีเด่นชัดทำให้ดวงตาดูสวยคม

หากต้องการให้ติดทนและได้ลุคธรรมชาติด้วยแนะนำให้ใช้แบบน้ำเพราะสามารถวาดเส้นขอบตาได้บางที่สุดในบรรดาอายไลเนอร์ทั้ง 3 ชนิด แต่เพราะความที่เป็นอายไลเนอร์แบบกันน้ำถ้ากรีดผิดจะแก้ไขลำบากผู้ใช้จึงต้องมีทักษะในการเขียนพอสมควรค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

อายไลเนอร์แบบน้ำมีทั้งที่เป็นขวดจิ้มจุ่มเล็ก ๆ และแบบปากกา ก่อนใช้คุณควรเขย่าเพื่อให้เนื้อเข้ากันก่อน หากมีอายไลเนอร์ติดกับพู่กันมากเกินไป ให้ปาดออกกับขอบขวดก่อนค่ะ ไม่อย่างนั้นเวลาเขียนจะคุมเส้นไลเนอร์ได้ยาก ทำให้เส้นออกมาใหญ่และแก้ไขทีหลังยาก เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์แบบน้ำคือ ให้วาดจุดเล็ก ๆ สามจุดที่หัวตา กลางตา และหางตาก่อน จากนั้นค่อยวาดเส้นให้เชื่อมต่อกัน ซึ่งเทคนิคนี้สามารถใช้ได้กับอายไลเนอร์แบบอื่น ๆ ได้ด้วยนะคะ 


ส่วนอายไลเนอร์แบบเจลหรือครีมควรใช้คู่กับแปรงพู่กันหรือแปรงหัวตัดสำหรับอายไลเนอร์ หากเส้นอายไลเนอร์ยังไม่คมสวยถูกใจ ก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์เก็บเส้นให้คมชัดได้ค่ะ ปกติแล้วเจลไลเนอร์จะมาในรูปแบบเป็นกระปุกเล็ก ๆ พร้อมพู่กัน ข้อเสียคือ ถ้าใช้ไปซักระยะเนื้อจะแห้งลงเพราะโดนอากาศทุกครั้งที่เปิดฝา ฉะนั้นหลังใช้ทุกครั้งต้องรีบปิดฝาให้สนิท และหมั่นทำความสะอาดแปรงที่ใช้เขียนอายไลเนอร์เป็นประจำเพื่อป้องกันการติดเชื้อของดวงตาค่ะ

แบบดินสอ สำหรับใช้ทุกวัน ได้ลุคธรรมชาติ

แบบดินสอ สำหรับใช้ทุกวัน ได้ลุคธรรมชาติ

อายไลเนอร์ที่เหมาะกับการใช้ในการแต่งหน้าทุกวันคือแบบดินสอค่ะ แม้ว่าจะลบเลือนได้ง่ายแต่สามารถไล่สีขอบตาให้ดูเป็นธรรมชาติได้มากกว่า ที่สำคัญ ยังเหมาะสำหรับมือใหม่เพราะเขียนง่ายกว่าแบบน้ำและเจลมาก ทั้งยังแก้ไขเส้นที่วาดพลาดด้วยการเบลอได้แนบเนียนกว่าแบบอื่น ๆ ด้วย

ปัจจุบัน นอกจากแบบที่มีรูปลักษณ์เป็นดินสอจริง ๆ ที่ต้องเหลาเวลาใช้แล้ว ยังมีอีกแบบที่มีลักษณะคล้ายไส้ดินสอแต่มีเนื้อที่อ่อนกว่าและสามารถหมุนออกมาในปริมาณที่ต้องการใช้ได้ เมื่อหมดก็สามารถซื้อแต่ไส้มาเติมได้อีกด้วย

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

เนื้ออายไลเนอร์แบบดินสอง่ายต่อการใช้ก็จริง แต่เนื้อจะค่อนข้างแห้ง และไม่ค่อยสมูธเท่าแบบเจลหรือแบบน้ำค่ะ ก่อนใช้ควรเหลาให้เรียบร้อย และลองเขียนบนหลังมือเพื่อเช็กเส้นไลเนอร์ที่ได้ว่าถูกใจหรือไม่ ถ้าแหลมเกินไปก็ควรจะทำให้ทู่ลงด้วยการถูปลายดินสอบนกระดาษทิชชู่จนได้ความทู่ที่ต้องการ เพราะเส้นไลเนอร์บนขอบตาที่ได้จะขึ้นอยู่กับขนาดของปลายดินสอ ดินสอยิ่งแหลมก็จะยิ่งได้เส้นเล็กคม ยิ่งทู่ก็ยิ่งได้เส้นใหญ่มน ๆ ค่ะ

สูตร Smudge-Proof ทนความมันจากผิวหนังได้

สูตร Smudge-Proof ทนความมันจากผิวหนังได้

อายไลเนอร์กันน้ำแม้จะทนน้ำ ทนเหงื่อได้แต่อาจจะถูกน้ำมันจากผิวเล่นงานจนเยิ้มได้อยู่ดี ดังนั้น คนที่รู้ตัวว่าตัวเองมีผิวมันแม้กระทั่งบริเวณรอบดวงตา หรือคนที่ออกกำลังกายอย่างนักเป็นประจำ นอกจากอายไลเนอร์คุณสมบัติกันน้ำแล้ว ขอแนะนำให้เลือกใช้สูตรทนความมันหรือ Smudge-Proof ด้วยเพื่อเส้นที่กรีดจะได้ทนอยู่ทั้งวันไม่เปื้อนเป็นแพนด้าค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ก่อนทาเมคอัพที่ตาต้องเช็กให้แน่ใจก่อนว่าบนเปลือกตาไม่มีความมันเหลืออยู่ เพราะน้ำมันเป็นศัตรูตัวร้ายซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้อายไลเนอร์เลอะง่ายค่ะ ถ้ายังมีความมันเหลืออยู่ก็ควรเช็ดเปลือกตาเบา ๆ ด้วยคลีนเซอร์และสำลีหรือคอตตอนบัต และควรใช้อายไพรเมอร์ร่วมด้วยเพราะมีส่วนช่วยทำให้เมคอัพบนเปลือกตาติดทนไม่ไหลเยิ้ม อายไลเนอร์แบบดินสอจะมีโอกาสเลอะหรือ Smudge ได้ง่ายที่สุด ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีหนังตามันมาก ๆ ควรเลี่ยงไปใช้อายไลเนอร์แบบน้ำ, แบบปากกา หรือแบบเจลที่กันน้ำแทนค่ะ

เลือกอายไลเนอร์กันน้ำจากวิธีการล้างอายไลเนอร์

เลือกอายไลเนอร์กันน้ำจากวิธีการล้างอายไลเนอร์
อายไลเนอร์กันน้ำที่ทนทานต่อน้ำ เหงื่อและน้ำตา โดยทั่วไปสามารถล้างออกได้ด้วย 2 วิธี คือ “ล้างออกด้วยน้ำอุ่น” และ “ล้างด้วยเมคอัพรูมูฟเวอร์”
อายไลเนอร์ประเภทที่ล้างออกด้วยน้ำอุ่นได้ โดยปกติแล้วจะไม่หลุดลอกแม้เจอน้ำและเหงื่อแต่จะล้างออกได้ช้า ๆ เมื่อลูบด้วยน้ำอุ่น ส่วนอายไลเนอร์ที่ต้องล้างออกด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์เท่านั้นก็หมายความว่าเป็นชนิดที่ใช้ส่วนผสมติดแน่นกับผิว ล้างออกธรรมดาได้ยากจึงมีโอกาสทำร้ายผิวรอบดวงตาได้มากกว่า อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางค่ะ ลองคำนึงถึงลักษณะผิวของตนเองไปพร้อมกันด้วยในการเลือกใช้นะคะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

อายไลเนอร์ที่ล้างออกด้วยน้ำอุ่นนั้น โดยปกติแล้ว จะสามารถลอกออกมาเป็นแผ่นฟิล์มหลังโดนน้ำอุ่นได้เลย แต่ก็ต้องแลกกับฟินิชลุคของเส้นไลเนอร์ที่ได้ซึ่งจะมีความเงาและไม่ค่อยเป็นธรรมชาติค่ะ เทคนิคการล้างอายไลเนอร์ที่ทำร้ายผิวรอบดวงตาน้อยที่สุดที่อยากแนะนำคือ ให้นำสำลีชุบเมคอัพรีมูฟเวอร์ (ยิ่งเป็นสูตรสำหรับล้างเมคอัพรอบดวงตาและปากยิ่งดีค่ะ) ให้ชุ่มพอประมาณ จากนั้นหลับตาแล้วนำสำลีมาแปะไว้บนดวงตาโดยที่ยังไม่ต้องถูหรือเช็ด ทิ้งไว้ประมาณ 1 - 2 นาทีเพื่อให้สำลีดูดซับเมคอัพ จากนั้นค่อย ๆ ลูบสำลีที่แปะอยู่ลงไปในทิศทางของขนตาเบา ๆ เพียงเท่านี้เมคอัพบนเปลือกตาก็จะหายไปอย่างง่ายดายเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความอายไลเนอร์ที่เกี่ยวข้อง

แม้อายไลเนอร์กันน้ำจะมีคุณสมบัติทนเหงื่อและน้ำได้ แต่สำหรับคนที่ในแต่ละวันเหงื่อออกน้อยหรือมือใหม่เริ่มหัดเขียน การเลือกใช้อายไลเนอร์แบบธรรมดาจะเหมาะสมกว่า เพราะหากเขียนไม่สวยหรือเขียนผิดรูปก็สามารถลบออกแล้วเขียนแต้มใหม่ได้สะดวกกว่า นอกจากนี้ การเลือกเฉดสีให้สอดรับกับสไตล์ของตัวเอง จะช่วยเสริมความเด่นของดวงตาให้มีเสน่ห์ยิ่งขึ้นค่ะ

10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ลำดับต่อไปนี้ผู้เขียนได้จัดอันดับอายไลเนอร์ที่หลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัสและเฉดสี ให้สาว ๆ ได้ครีเอทลุคตามใจชอบ และที่สำคัญทุกรุ่นยัง “กันน้ำ” โดยเปรียบเทียบจากราคา , คุณภาพและรีวิวผู้ใช้จริง เพราะหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ผู้รักการแต่งหน้าทุกคนค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ ชนาพร วรรณกูล ในบทความนี้

10
ปริมาณ0.55 ml
ประเภทแบบน้ำ
จำนวนเฉดสี2 สี
กันความมัน (Smudge-Proof)
9
ปริมาณไม่ระบุ
ประเภทแบบเจล
จำนวนเฉดสี2 สี
กันความมัน (Smudge-Proof)x
8
ปริมาณ0.4 ml
ประเภทแบบน้ำ
จำนวนเฉดสี3 สี
กันความมัน (Smudge-Proof)
7
ปริมาณ 0.25 g
ประเภทแบบดินสอ เนื้อครีม
จำนวนเฉดสี2
กันความมัน (Smudge-Proof)
6
ปริมาณ4.5 ml
ประเภทแบบน้ำ
จำนวนเฉดสี1 สี
กันความมัน (Smudge-Proof)x
5
ปริมาณ0.3 ml
ประเภทแบบเจล
จำนวนเฉดสี6 สี
กันความมัน (Smudge-Proof)x
4
ปริมาณ0.55 ml
ประเภทแบบน้ำ
จำนวนเฉดสี2 สี
กันความมัน (Smudge-Proof)x
3
ปริมาณ0.55 ml
ประเภทแบบน้ำ
จำนวนเฉดสี2 สี
กันความมัน (Smudge-Proof)
2
ปริมาณ3 ml
ประเภทแบบน้ำ
จำนวนเฉดสี2 สี
กันความมัน (Smudge-Proof)
1
ปริมาณ5 ml
ประเภทแบบน้ำ
จำนวนเฉดสี3 สี
กันความมัน (Smudge-Proof)

ตารางเปรียบเทียบอายไลเนอร์กันน้ำ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับอายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Etude house - Oh m’eye Liner
 • Maybelline New York - HYPERGLOSSY EYELINER
 • Lifeford - Paris Hi Precise Eye Pen
 • Mee - Brightly Sharp Eyeliner
 • Cosluxe - Trust Me Auto Pencil Eyeliner

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Etude house Oh m’eye Liner 1

Etude house

2
Maybelline New York HYPERGLOSSY EYELINER 1

Maybelline New York

3
Lifeford Paris Hi Precise Eye Pen 1

Lifeford

4
Mee Brightly Sharp Eyeliner 1

Mee

5
Cosluxe Trust Me Auto Pencil Eyeliner 1

Cosluxe

6
Mistine So Black Matte Liquid Eyeliner 1

Mistine

7
BENEFIT Badgal Bang 24hr Eye Pencil 1

BENEFIT

8
Kiss Me by Isehan Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner 1

Kiss Me by Isehan

9
IN2IT Waterproof Gel Liner 1

IN2IT

10
Kat Von D Tattoo Liner 1

Kat Von D

ชื่อสินค้า

Oh m’eye Liner

HYPERGLOSSY EYELINER

Paris Hi Precise Eye Pen

Brightly Sharp Eyeliner

Trust Me Auto Pencil Eyeliner

So Black Matte Liquid Eyeliner

Badgal Bang 24hr Eye Pencil

Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner

Waterproof Gel Liner

Tattoo Liner

คุณสมบัติ

มีค่าความเป็นด่างน้อยกว่า PHP200 อ่อนโยนกับดวงตา

สูตรฟิล์มสีดำเงา พร้อมแปรงเพรียวบาง ทนต่อความมันของผิว

ติดทนนาน 24 ชั่วโมง มีเทคโนโลยีป้องกันการเลอะเลือน

อายไลเนอร์เนื้อฟิล์ม นวัตกรรมจากเกาหลีช่วยให้ติดทนนาน

มีหลายสี เขียนง่าย ติดทนนาน ผสมชิมเมอร์ให้ตาดูเปล่งประกาย

เทคโนโลยี Super Film Coat จากฝรั่งเศส เรียบลื่น เขียนไม่สะดุด

เนื้อครีมแมตต์ เกลี่ยง่าย มีหัวแปรงพิเศษให้ลุค Smoky Eyes

สูตร Super Water-proof อุดมด้วยสารสกัดบำรุงผิว หัวบางเฉียบ

เนื้อเจลเนียนนุ่ม ติดทนนาน 8 ชั่วโมง ให้ฟินิชลุคที่เป็นธรรมชาติ

อายไลเนอร์ยอดฮิตของสาวรักธรรมชาติ ติดทนนาน 24 ชั่วโมง

ราคาเริ่มต้น190 บาท149 บาท95 บาท119 บาท290 บาท169 บาท900 บาท450 บาท199 บาท990 บาท
ปริมาณ5 ml3 ml0.55 ml0.55 ml0.3 ml4.5 ml 0.25 g0.4 mlไม่ระบุ0.55 ml
ประเภทแบบน้ำแบบน้ำแบบน้ำแบบน้ำแบบเจลแบบน้ำแบบดินสอ เนื้อครีมแบบน้ำแบบเจลแบบน้ำ
จำนวนเฉดสี3 สี2 สี2 สี2 สี6 สี1 สี23 สี 2 สี2 สี
กันความมัน (Smudge-Proof)xxxx
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอายไลเนอร์

สำหรับมือใหม่หลาย ๆ คนมักจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับอายไลเนอร์ เพราะยังไม่ชินมือและอาจวาดออกมาจนตากลายเป็นหมีแพนด้าเสียได้ ในวันนี้เรามีคำตอบและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางมาฝากกันค่ะ

ข้อแนะนำสำหรับการใช้อายไลเนอร์ไม่แพนด้า

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

เราสามารถใช้อายไพร์เมอร์ทาเปลือกตาก่อนทาอายแชโดว์หรือเขียนอายไลเนอร์ได้ เพราะอายไพรเมอร์มีคุณสมบัติช่วยให้เครื่องสำอางบนเปลือกตาสีชัดและติดทนนาน โดยหลังการเขียนอายไลเนอร์แล้ว ให้ใช้แปรงพู่กันเล็ก ๆ หรือแปรงหัวตัด แตะอายแชโดว์สีเดียวกับอายไลเนอร์หรือแตะแป้ง Transluscent เล็กน้อย แล้วกดทับลงบนเส้นอายไลเนอร์ที่เขียนไว้เบา ๆ อายแชโดว์หรือแป้งที่เป็นฝุ่นจะช่วยดูดความชื้นหรือความมันบนเส้นไลเนอร์ไม่ให้เลอะหนังตา ที่สำคัญ นอกจากเส้นบนขอบตาแล้ว ก็ควรลงแป้งฝุ่นที่ใต้ตาเผื่อซับความมันที่ออกมาระหว่างวันไว้ด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับวิธีการเลือกและ 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำยอดฮิต สาว ๆ คงจะเห็นแล้วว่าการเลือกอายไลเนอร์กันน้ำนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่เราคำนึงถึงลุคที่ต้องการสร้าง เพราะเนื้ออายไลเนอร์แต่ละประเภทให้ลักษณะเส้นและความเป็นธรรมชาติในระดับที่ต่างกัน ถ้าเราซื้อผิด พอนำมาใช้เราก็จะได้เส้นที่ไม่ตรงตามความต้องการ และยิ่งอายไลเนอร์ชิ้นนั้น ๆ มีคุณสมบัติกันน้ำและติดทนด้วยแล้ว ก็ยิ่งเหมือนแช่แข็งเส้นที่ไม่สวยให้ติดอยู่บนดวงตาของสาว ๆ ไปตลอดทั้งวัน อาจทำให้ขาดความมั่นใจเอาได้

ก่อนจะจากกันในครั้งนี้ฝากทิ้งท้ายไว้สักนิด เมื่อสาว ๆ ได้อายไลเนอร์กันน้ำที่เหมาะกับตัวเองแล้ว การเลือกรีมูฟเวอร์ที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกซื้ออายรีมูฟเวอร์โดยเฉพาะ เพราะมีประสิทธิภาพในการเช็ดมากกว่าเพื่อลดการถูหรือขยี้ตาให้บอบช้ำเนื่องจากดวงตาถือเป็นอวัยวะที่บอบบางง่ายและสำคัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียวแต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  66,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติหรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวก็สามารถเนรมิตได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้เลือกมากมาย เช่น KATE, Cosluxe, L'Oreal ที่แต่ละแบรนด์ก็มีที่เขียนคิ้วหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบดินสอ, แบบฝุ่น , แบบเจล และแบบลิควิด อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้ว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างวิธีการเขียนคิ้วให้ออกมาได้ตรงตามต้องการจาก Certified Makeup Artist โดยตรง รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ที่ได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เลือกซื้อที่เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  54,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว” พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  48,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาเด้ง กันน้ำได้ หัวแปรงปัดง่าย
  10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาเด้ง กันน้ำได้ หัวแปรงปัดง่าย
  เมื่อพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าของสาว ๆ หนึ่งในวิธีจะเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้นก็คือ การปัดขนตา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีดวงตาเล็กหรือขนตาสั้นด้วยแล้ว มาสคาร่าถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโตมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ซึ่งมาสคาร่าที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลักษณะขนตาของผู้ใช้ได้ทุกแบบ รวมถึงความเหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้า ดังนั้น มาสคาร่าจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะมาสคาร่ามีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน แต่โดยปกติมักมีอายุการใช้งานไม่นาน และต้องเปลี่ยนแท่งบ่อย ๆ ทำให้บางคนนิยมใช้มาสคาร่าราคาไม่แพงมากแทนมาสคาร่าจากเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มีราคาสูง เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกมาสคาร่า ถูกและดี ให้เหมาะกับตนเอง พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดีจากแบรนด์คุณภาพ เช่น Maybelline, Canmake และ Kiss Me มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอย่างเต็มที่เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  4,589 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่