• 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟองน้ำทรงไข่ ทรงเหลี่ยม แบบพัฟ และแบบซิลิโคน 1
 • 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟองน้ำทรงไข่ ทรงเหลี่ยม แบบพัฟ และแบบซิลิโคน 2
 • 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟองน้ำทรงไข่ ทรงเหลี่ยม แบบพัฟ และแบบซิลิโคน 3
 • 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟองน้ำทรงไข่ ทรงเหลี่ยม แบบพัฟ และแบบซิลิโคน 4
 • 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟองน้ำทรงไข่ ทรงเหลี่ยม แบบพัฟ และแบบซิลิโคน 5

10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟองน้ำทรงไข่ ทรงเหลี่ยม แบบพัฟ และแบบซิลิโคน

ฟองน้ำแต่งหน้าถือเป็นอุปกรณ์ที่มีไว้สำหรับเติมแต่งเมคอัพต่าง ๆ อย่างเช่น รองพื้น ไฮไลท์ ครีมบลัช อีกทั้งยังมีหลายรูปทรง ได้แก่ ฟองน้ำทรงไข่ ฟองน้ำทรงเหลี่ยม ฟองน้ำแบบพัฟ ฟองน้ำซิลิโคน ซึ่งก็มีวิธีการใช้ที่แตกต่างกันไป ถ้าเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมจะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น ปัจจุบันฟองน้ำแต่งหน้ามีหลากหลายแบรนด์ เช่น BEAUTY BLENDER, Real Techniques, EVEANDBOY, Cute Press ซึ่งมีให้เลือกหลายหลากแบบตามสไตล์การแต่งหน้า พร้อมทั้งให้ฟินิชลุคที่สวยต่างกัน มาถึงตรงนี้ ถ้าหากต้องเลือกซื้อฟองน้ำแต่งหน้าสักชิ้น คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมล่ะคะ

สำหรับใครที่กำลังสับสนว่าจะเลือกฟองน้ำแต่งหน้ายี่ห้อไหนดี ? วันนี้เรามาอธิบายให้ได้ทราบกันตั้งแต่วิธีการเลือกฟองน้ำแต่งหน้า ที่จะช่วยให้ทุกคนเลือกฟองน้ำแต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเองได้ง่ายขึ้น รวมถึงในตอนท้ายจะมารีวิว 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า แนะนำที่ทางเราได้หาข้อมูลและดูรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้วว่าดีจริงมาให้ทุกคนได้เลือกสรรกัน คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ


 • แก้ไขล่าสุด: 27-03-2021
 • 29,630 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ฟองน้ำแต่งหน้าสามารถใช้กับน้ำได้หรือไม่ ?

ฟองน้ำแต่งหน้าสามารถใช้กับน้ำได้หรือไม่ ?

สาว ๆ หลายคนน่าจะสงสัยว่า ฟองน้ำแต่งหน้าสามารถชุบน้ำหมาด ๆ ก่อนใช้งานได้หรือไม่ วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกัน ในขณะที่ลงรองพื้น อาจมีสาว ๆ หลายคนที่ชอบใช้ฟองน้ำแต่งหน้าแบบหมาด ๆ เพื่อช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น แต่ในความเป็นจริงฟองน้ำแต่งหน้าบางประเภทถูกผลิตมาให้ใช้ในแบบแห้งโดยไม่ต้องสัมผัสกับน้ำ และบางประเภทจำเป็นต้องสัมผัสน้ำก่อนใช้งานทุกครั้ง ดังนั้น สำหรับคนที่ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าควบคู่กับรองพื้น หรือเมคอัพอื่น ๆ ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่า ฟองน้ำนั้นสามารถสัมผัสกับน้ำได้หรือไม่

วิธีการเลือกฟองน้ำแต่งหน้า

ฟองน้ำแต่งหน้าสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามร้านดรักสโตร์ทั่วไป หรือในร้านไดโซ 60 บาท แม้ว่าดูเผิน ๆ แล้วฟองน้ำเหล่านี้อาจมีลักษณะคล้ายกัน แต่หากลองสังเกตดี ๆ แล้วกลับพบว่า มีทั้งประเภทของฟองน้ำรวมไปถึงวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันด้วยค่ะ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อฟองน้ำแต่งหน้าเอาไว้ในบทความด้านล่างนี้ อย่าลืมนำไปใช้ตอนที่เพื่อน ๆ กำลังเลือกซื้อฟองน้ำแต่งหน้ากันนะคะ

เลือกรูปทรงฟองน้ำให้เหมาะกับการใช้งาน

ฟองน้ำแต่งหน้ามีหลายรูปทรง ซึ่งแต่ละรูปทรงก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน บางคนอาจจะถนัดใช้ฟองน้ำทรงไข่ แต่บางคนอาจจะถนัดแบบใช้พัฟ อย่างไรก็ตาม ลองเลือกในแบบที่เหมาะสมกับความต้องการและการใช้งานของตนเองดูนะคะ

ฟองน้ำทรงไข่

ฟองน้ำทรงไข่

ฟองน้ำรูปไข่ เป็นรูปทรงยอดนิยมของฟองน้ำแต่งหน้า โดยบริเวณหัวแหลมสามารถใช้เกลี่ยคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นบริเวณซอกต่าง ๆ เพื่อเก็บรายละเอียดได้อย่างดี หรือหากต้องการลงรองพื้นในบริเวณกว้างก็สามารถใช้ส่วนฐานที่มีความมน กดเน้นย้ำเพื่อให้ได้ผิวที่เรียบเนียนได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว


ฟองน้ำทรงไข่หัวตัด เป็นฟองน้ำที่มีรูปทรงผสมผสานระหว่างฟองน้ำทรงไข่และฟองน้ำทรงเหลี่ยม โดยออกแบบให้ยังคงรูปทรงไข่ที่เป็นเอกลักษณ์ไว้ เพื่อใช้ด้านแหลมสำหรับบริเวณที่เข้าถึงยาก และอีกด้านที่เป็นทรงแบนคล้ายฟองน้ำทรงเหลี่ยม ใช้เบลนด์สีเครื่องสำอางให้กลมกลืนและเรียบเนียน เหมาะกับการใช้งานทุกประเภท ทั้งเก็บรายละเอียดเล็กบริเวณซอกจมูกหรือใต้ตา รวมถึงใช้คอนทัวร์  


ฟองน้ำทรงน้ำเต้า
ออกแบบมาให้มีรูปทรงคล้ายกับฟองน้ำรูปทรงไข่ แต่จะมีความโค้งเว้าที่ด้านข้าง เพื่อให้จับได้ถนัดมือมากขึ้น โดยจะใช้ด้านปลายแหลมสำหรับลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ เพื่อเก็บรายละเอียดบริเวณใต้ตา และใช้ด้านข้างในการลงรองพื้นที่จมูกหรือคาง ในส่วนของฐานจะใช้เพื่อกดย้ำให้รองพื้นแน่นขึ้น หรือใช้ลงรองพื้นบริเวณกว้าง เช่น แก้ม หน้าผาก หรือทั่วใบหน้า

ฟองน้ำทรงเหลี่ยม

ฟองน้ำทรงเหลี่ยม

ฟองน้ำรูปทรงเหลี่ยม เป็นฟองน้ำที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพมักเลือกใช้ ตัวเนื้อของฟองน้ำจะค่อนข้างแน่นและเด้ง ส่วนใหญ่จะมาเป็นแพ็กเกจรวมกันหลาย ๆ ชิ้น เหมาะสำหรับใช้คู่กับเครื่องสำอางแบบลิควิด แบบครีม และแบบผสมได้เหมือนกับฟองน้ำรูปทรงไข่ แต่จะแตกต่างกันตรงที่การออกแบบ ซึ่งฟองน้ำทรงเหลี่ยมจะมีขอบเหลี่ยมและมุมที่แบน จึงทำให้เข้าถึงทุกขอบของโครงหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้สำหรับคอนทัวร์หรือในบริเวณซอกเล็ก ๆ ที่เข้าถึงยาก เช่น จมูก ใต้ตา หรือรอบคิ้ว 


อย่างไรก็ตาม ฟองน้ำประเภทนี้จะค่อนข้างกินรองพื้นและไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ อีกทั้งยังมีขนาดเล็กกว่าฟองน้ำทรงไข่ จึงอาจต้องใช้เวลาในการลงรองพื้นนานกว่า

ฟองน้ำแบบพัฟ

ฟองน้ำแบบพัฟ

ฟองน้ำแบบพัฟ เป็นฟองน้ำคลาสสิก มีให้เลือกทั้งรูปทรงกลมและรูปทรงเหลี่ยม ใช้ได้กับทั้งเครื่องสำอางเนื้อลิควิด เช่น รองพื้น และคอนซีลเลอร์ หรือจะใช้ลงผลิตภัณฑ์เนื้อแป้งก็ได้ สามารถดูดซับเครื่องสำอางที่เป็นของเหลวส่วนเกินได้ดี ใช้เกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียน เนื้อฟองน้ำค่อนข้างดูดซับรองพื้น จึงให้ลุคงานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับคนที่ต้องการแต่งหน้าที่มีการปกปิดสูง อาจต้องใช้ปริมาณรองพื้นค่อนข้างมากในการกดย้ำหลาย ๆ ครั้งเพื่อเพิ่มเลเยอร์

ฟองน้ำซิลิโคน

ฟองน้ำซิลิโคน

ฟองน้ำซิลิโคน อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่เรียกได้ว่าน่าสนใจทีเดียว โดยตัวฟองน้ำมีลักษณะคล้ายซิลิโคนชุดชั้นใน ที่มีความแบนและขอบโค้งมน เหมาะสำหรับใช้ลงรองพื้นชนิดเหลวหรือครีมเท่านั้น ซึ่งฟองน้ำซิลิโคนมีจุดเด่นที่เหนือฟองน้ำแต่งหน้าประเภทอื่นคือ จะไม่ดูดซับรองพื้นหรือเครื่องสำอางต่าง ๆ เข้าไปในตัวฟองน้ำซิลิโคน ดังนั้น จึงช่วยให้เราประหยัดปริมาณการใช้เครื่องสำอาง เพียงใช้รองพื้นในปริมาณที่พอเหมาะก็สามารถสร้างลุคที่ดูผิวสวยเรียบเนียนได้ 


นอกจากนี้ ฟองน้ำซิลิโคนยังไม่มีรูเหมือนฟองน้ำแต่งหน้าอื่น ๆ จึงไม่กักเก็บแบคทีเรียและง่ายต่อการทำความสะอาด ให้เราใช้ได้อย่างสะอาดปลอดภัยไร้กังวล

เลือกจากวัสดุของฟองน้ำ

เลือกจากวัสดุของฟองน้ำ

การเลือกฟองน้ำไม่เพียงดูแค่รูปร่าง แต่ต้องดูไปถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตด้วยนะคะ  สำหรับวัสดุที่ใช้ผลิตฟองน้ำแต่งหน้าส่วนใหญ่จะทำมาจากยูรีเทน หรือลาเท็กซ์ สำหรับฟองน้ำที่ทำมาจากลาเท็กซ์นั้นจะไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวบอบบาง หรือแพ้ง่ายสักเท่าไหร่ เพราะลาเท็กซ์จะเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดการแพ้ หรือระคายเคืองที่ผิวหนังได้ง่าย จึงควรเลือกใช้วัสดุที่ปราศจากลาเท็กซ์จะดีกว่านะคะ


เมื่อพูดถึงวัสดุที่ใช้ผลิตฟองน้ำแต่งหน้าแล้ว จะไม่พูดถึงความละเอียดของฟองน้ำก็คงจะไม่ได้ หากยิ่งใช้ฟองไปนาน ๆ จนฟองน้ำมีความหยาบมากขึ้น อาจจะทำให้เกลี่ยรองพื้นได้ไม่ละเอียด จุดนี้ต้องระวังให้ดีกันนะคะ นอกจากนี้ ยังมีฟองน้ำอีกหนึ่งประเภทคือ ฟองน้ำประเภทซิลิโคน เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับรองพื้นแบบเหลว ซึ่งจะให้ฟินิชลุคสไตล์งานผิวที่บางเบา หากใครที่ชอบการแต่งหน้าแบบธรรมชาติล่ะก็ ขอแนะนำฟองน้ำประเภทนี้เลยค่ะ

10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เราได้อธิบายถึงวิธีการเลือกฟองน้ำแต่งหน้ากันไปแล้ว ต่อจากนี้เรามาดูการจัด 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้ายอดนิยมกันค่ะ ทั้งนี้ แต่ละรุ่นจะได้รับความนิยม หรือจะมีจุดเด่นมากน้อยเพียงใด เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

10
รูปทรงฟองน้ำทรงเหลี่ยม
สามารถใช้กับน้ำ
9
รูปทรงฟองน้ำทรงไข่หัวตัด
สามารถใช้กับน้ำ
8
รูปทรงฟองน้ำแบบซิลิโคน
สามารถใช้กับน้ำ
7
รูปทรงฟองน้ำทรงน้ำเต้า
สามารถใช้กับน้ำ
6
รูปทรงฟองน้ำแบบพัฟ
สามารถใช้กับน้ำ
5
รูปทรงฟองน้ำทรงไข่หัวตัด
สามารถใช้กับน้ำ
4
รูปทรงฟองน้ำทรงไข่
สามารถใช้กับน้ำ
3
รูปทรงฟองน้ำทรงไข่หัวตัด
สามารถใช้กับน้ำ
2
รูปทรงฟองน้ำทรงไข่หัวตัด
สามารถใช้กับน้ำ
1
รูปทรงฟองน้ำทรงไข่
สามารถใช้กับน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BEAUTY BLENDER Beauty Blender Pro 1

BEAUTY BLENDER

2
FENTY BEAUTY Precision Makeup Sponge 100 1

FENTY BEAUTY

4
EVEANDBOY BEAUTY Blender Sponge Pro 1

EVEANDBOY BEAUTY

5
CUTE PRESS 1-2-Beautiful All In One Blender 1

CUTE PRESS

6
Holika Holika Peko Chan Puff 1

Holika Holika

7
BOUNCE BY BEAUTRIUM Blender-Pro รุ่น Ergonomic Grip 1

BOUNCE BY BEAUTRIUM

8
SEPHORA COLLECTION Silicone Makeup Sponge 1

SEPHORA COLLECTION

9
NEE CARA BEAUTY BLENDER SPONGE PUFF 1

NEE CARA

10
ETUDE HOUSE My Beauty Tool Wedge Puff 1

ETUDE HOUSE

ชื่อสินค้า

Beauty Blender Pro

Precision Makeup Sponge 100

Blender Sponge Pro

1-2-Beautiful All In One Blender

Peko Chan Puff

Blender-Pro รุ่น Ergonomic Grip

Silicone Makeup Sponge

BEAUTY BLENDER SPONGE PUFF

My Beauty Tool Wedge Puff

คุณสมบัติ

ฟองน้ำเกลี่ยง่าย ไร้คราบ ปราศจากลาเท็กซ์ กันเชื้อโรคได้สูง

ฟองน้ำเนื้อนิ่ม ซอกซอนได้ดี ลงรองพื้นได้ดั่งใจ ทุกลุคสวยสั่งได้

มีความยืดหยุ่น เกลี่ยได้เรียบเนียน ให้ลุคงานผิวที่สวยเป็นธรรมชาติ

ฟองน้ำด้านตัด ใช้งานสารพัดประโยชน์ มีความแน่นระดับกลาง

ดีไซด์น่ารัก ฟองน้ำนุ่มนิ่ม เกลี่ยรองพื้นได้เนียน ปราศจากลาเท็กซ์

ฟองน้ำทรงน้ำเต้า จับถนัดมือ ปาดรองพื้นได้ง่ายและเนียนสนิท

วัสดุซิลิโคน ไม่กินเนื้อรองพื้น ปกปิดที่เรียบเนียน ทำความสะอาดง่าย

ใช้งานได้หลากหลาย ให้ฟินิชลุคที่เรียบเนียน มาพร้อมแท่นวาง

ฟองน้ำทรงเหลี่ยม เนื้อหยืดหยุ่นดี เกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียน

ราคาเริ่มต้น825 บาท690 บาท390 บาท239 บาท160 บาท250 บาท450 บาท125 บาท90 บาท
รูปทรงฟองน้ำทรงไข่ทรงไข่หัวตัดทรงไข่ทรงไข่หัวตัดแบบพัฟทรงน้ำเต้าแบบซิลิโคนทรงไข่หัวตัดทรงเหลี่ยม
สามารถใช้กับน้ำ
ลิงค์สินค้า

วิธีทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้า

วิธีทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้า
วิธีที่ 1 นำฟองน้ำลงไปชุบในน้ำอุ่นให้เปียกชุ่ม เทสบู่หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าลงบนฟองน้ำแต่งหน้า บีบไปเรื่อย ๆ จนรู้สึกว่าเครื่องสำอางหลุดออกหมดแล้ว ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดจนกว่าน้ำจะใสไม่มีเครื่องสำอางเจือปน หากยังมีเครื่องสำอางหลุดออกมาอยู่ให้เทสบู่เพื่อทำความสะอาดซ้ำอีกครั้ง หลังจากแน่ใจว่าล้างฟองน้ำจนสะอาดแล้ว ให้ใช้ผ้าสะอาดซับน้ำออกจากฟองน้ำให้แห้งที่สุด แล้วจึงนำไปวางตากในที่อากาศถ่ายเทจนแห้งสนิท 

วิธีที่ 2 เตรียมน้ำอุ่นผสมสบู่อ่อน จากนั้นนำฟองน้ำแต่งหน้าลงไปแช่ไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้เครื่องสำอางที่ฝังแน่นหลุดออก พอครบ 30 นาที ให้เทสบู่อ่อนลงบนบริเวณที่มีคราบเครื่องสำอาง และใช้มือนวดวน ๆ ให้เครื่องสำอางหลุดออก หลังจากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาดโดยการบีบไปเรื่อย ๆ จนกว่าน้ำจะใสไม่มีเครื่องสำอางหลุดออกมา หากยังมีเครื่องสำอางปนออกมาให้ทำความสะอาดซ้ำจนกว่าจะสะอาด แล้วจึงนำไปตากในบริเวณที่อากาศถ่ายเทจนแห้งสนิท  

วิธีที่ 3 ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างฟองน้ำแต่งหน้าโดยเฉพาะ โดยการผสมน้ำยาทำความสะอาดฟองน้ำกับน้ำอุ่น แล้วจึงนำฟองน้ำแต่งหน้าลงไปบีบในน้ำที่ผสมไว้จนฟองน้ำขยายตัว บีบซ้ำ ๆ จนคราบเครื่องสำอางหลุดออกจนหมด จากนั้นนำไปล้างน้ำสะอาดจนน้ำที่บีบออกมาใสไม่มีเครื่องสำอางเจือปน สุดท้ายให้ซับด้วยผ้าสะอาดให้แห้ง และนำไปตากในที่อากาศถ่ายเทจนแห้งสนิท

บทส่งท้าย

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่โดยปกติแล้วไม่ได้พิถีพิถันกับการเลือก หรือการใช้ฟองน้ำแต่งหน้ามากนัก เชื่อว่าหลังจากได้อ่านบทความนี้แล้ว หากสาว ๆ ลองได้เลือกซื้อฟองน้ำแต่งหน้าดี ๆ ที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสักชิ้น เชื่อว่าจะทำให้รู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงและทำให้การแต่งหน้ากลายเป็นเรื่องง่ายไปเลยค่ะ หวังว่าวิธีการเลือกและการจัดอันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อย เชื่อว่าอ่านจนถึงตอนนี้ทุกคนคงมีฟองน้ำแต่งหน้าชิ้นที่ถูกใจกันแล้ว 

อย่างไรก็ตาม ต้องไม่ลืมหมั่นทำความสะอาดหรือเปลี่ยนฟองน้ำแต่งหน้ากันด้วยนะคะ เพื่อป้องกันผิวของเราจากสิ่งสกปรกที่สะสมในฟองน้ำ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตันค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสระผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดปัญหารังแค สะอาด หนังศีรษะและเส้นผมไม่มัน
  10 อันดับ ยาสระผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดปัญหารังแค สะอาด หนังศีรษะและเส้นผมไม่มัน
  เส้นผมและหนังศีรษะของเรานั้นถือเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก เช่น เหงื่อ ไขมันที่ถูกขับออกมาจากรูขุมขน รวมทั้งสารเคมีและฝุ่นละอองที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ชัด ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพหนังศีรษะ ไปจนถึงส่งผลกระทบต่อความประทับใจแรกพบกับผู้อื่นได้ ดังนั้น การสระผมหรือดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับผู้ชายที่มีต่อมผลิตความมันมากกว่าผู้หญิง การดูแลรักษาที่ไม่เพียงพออาจส่งผลเสียอื่น ๆ และทำให้ภาพลักษณ์ดูไม่ดีได้ ในปัจจุบัน มีผู้ผลิตหลายรายได้จัดจำหน่ายยาสระผมสำหรับผู้ชายซึ่งมีหลากหลายสูตรและคุณสมบัติ ไม่ว่าจะเป็นการขจัดรังแค แก้ไขปัญหาหนังศีรษะมัน หรือสูตรเย็นต่าง ๆ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับวิธีการเลือกซื้อยาสระผมสำหรับผู้ชาย อีกทั้งยังแนะนำ 10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะสมสำหรับหนุ่ม ๆ ทุกคน จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  29,201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  66,764 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้
  10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้
  "ยาสีฟัน" เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก โดยในปัจจุบันนั้นมียาสีฟันวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Crest, Colgate, Median เป็นต้น อีกทั้งแต่ละยี่ห้อยังมีสูตรและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เราจึงต้องเลือกยาสีฟันให้เหมาะกับสุขภาพฟันและช่องปากของตนเองมากที่สุด ซึ่งก็มีทั้งยาสีฟันสูตรลดกลิ่นปาก ยาสีฟันที่ช่วยลดการเสียวฟัน แต่อีกสูตรหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่หรือการทำความสะอาดฟันที่ไม่เพียงพอนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวและช่วยให้สุขภาพช่องปากดียิ่งขึ้นมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเบคกิ้งโซดามีส่วนช่วยในการทำให้ฟันขาวหรือไม่จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ นอกจากนี้เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวที่ใช้ดีจนหลายคนแนะนำมาให้พิจารณากัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  74,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ รวมถึงจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  163,923 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอยให้จางลง
  10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอยให้จางลง
  ใคร ๆ ก็อยากจะมีผิวหน้าขาวใส ไร้รอยสิว กระ และจุดด่างดำกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ ส่วนใหญ่สาว ๆ ก็จะเน้นใช้ครีมบำรุงกัน แต่บางท่านก็อาจจะรู้สึกว่าเนื้อครีมยังไม่ตรงใจ อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นทันใจกว่านี้ จึงมีสาว ๆ มากมายที่ยอมเจ็บตัวไปฉีดวิตามินซีเข้มข้นเข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับใครที่ทำใจเอาเข็มจิ้มเนื้อตัวเองไม่ได้ ก็ยังมีอีกทางเลือกนึงมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือการทาผิวด้วย “เซรั่มวิตามินซี” ที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้น ที่ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศต่างผลิตเซรั่มวิตามินซีออกมาให้ได้เลือกซื้อ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เซรั่มวิตามินซีแบบไหนหรือแบรนด์อะไรใช้แล้วดี เหมาะกับใบหน้าเราดังนั้น วันนี้เราจึงมีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเซรั่มวิตามินซี และวิธีการเลือกเซรั่มวิตามินซีมาฝากกันค่ะ นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับเซรั่มวิตามิน ขายดี ได้รับความนิยม หาซื้อง่ายตามร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้อ มาเป็นแนวทางให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  48,525 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีวิวเซรั่มบูสต์ผิว บำรุงล้ำลึก เพื่อผิวกระจ่างใส
  10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีวิวเซรั่มบูสต์ผิว บำรุงล้ำลึก เพื่อผิวกระจ่างใส
  ปัญหาเรื่องผิวพรรณบนใบหน้าสำหรับผู้หญิงเป็นเรื่องที่ใหญ่มาก เพราะอาจจะทำให้ตนเองสูญเสียความมั่นใจจากปัญหาเหล่านี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, ความหมองคล้ำ, ริ้วรอย หรือรอยแผลเป็นจากสิว ดังนั้นคุณจึงจำเป็นที่จะต้องหาตัวช่วยบำรุงใบหน้าอย่าง "Booster Serum" เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และมีประสิทธิภาพในการทำงานดีกว่าเซรั่มทั่วไป เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ช่วยกู้ชีวิตเลยก็ว่าได้ซึ่งในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์บำรุงใบหน้าอย่าง Booster Serum ก็มีวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย จนอาจจะทำให้หลาย ๆ คนเกิดคำถามและความสงสัยว่า "ควรเลือกซื้อ Booster Serum อย่างไรดี ?" วันนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือก Booster Serum มาฝากสาว ๆ กัน รวมไปถึงลิสต์ 10 อันดับ Booster Serum ที่มีความน่าสนใจ และสามารถหาซื้อผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee หรือ Lazada ได้ด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูพร้อมกันเลย !  
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  13,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อินไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนง่าย กันน้ำกันเหงื่อ ติดทน ให้ดวงตาคมสวยแบบเป็นธรรมชาติ
  10 อันดับ อินไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนง่าย กันน้ำกันเหงื่อ ติดทน ให้ดวงตาคมสวยแบบเป็นธรรมชาติ
  หนึ่งในขั้นตอนการแต่งหน้าที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้เลย คือ การกรีดอายไลเนอร์ เพราะนอกจากจะช่วยให้ดวงตาคมสวยมากยิ่งขึ้นแล้ว อายไลเนอร์ยังช่วยเปลี่ยนลุคของคุณให้ดูแตกต่างจากเดิมได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สาว ๆ หลายคนอาจเคยประสบปัญหาขอบตาลอย ซึ่งเกิดจากการที่เส้นอายไลเนอร์ไม่ชิดติดกับโคนขนตา จึงทำให้เห็นช่องว่างสีขาวที่ขอบตา จนอาจรู้สึกขัดใจไม่น้อยทุกครั้งที่ส่องกระจกเลยใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น คุณจึงควรมีไอเทมอีกชิ้นหนึ่งติดไว้เพื่อเติมเต็มดวงตาให้ออกมาสมบูรณ์มากขึ้น สิ่งนั้นคือ "อินไลเนอร์" นั่นเองค่ะอินไลเนอร์เป็นไอเทมสำคัญที่หลายคนมักหยิบมาใช้ เพื่อเติมเต็มช่องว่างที่ขอบตา เสริมดวงตาให้คมสวยและมีความเป็นธรรมชาติ โดยอินไลเนอร์ส่วนใหญ่มักมาในรูปแบบแท่งดินสอหรือปากกาที่จับได้ถนัดมือ มีให้เลือกใช้ทั้งเนื้อดินสอและเนื้อเจล แถมบางยี่ห้อยังเพิ่มคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อเข้ามาอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกอินไลเนอร์ พร้อมกับ 10 อันดับ อินไลเนอร์คุณภาพดีและติดทนนานที่สาว ๆ ควรมีติดไว้มาฝากทุกคน เพื่อให้คุณเนรมิตดวงตาได้สวยปังอย่างสมบูรณ์แบบค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  8,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ปลอดภัยต่อเหงือกและฟัน ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน
  10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ปลอดภัยต่อเหงือกและฟัน ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน
  "คราบฟันเหลือง" มีสาเหตุมาจากการสะสมของคราบชา กาแฟ บุหรี่ น้ำอัดลมหรืออาจจะเป็นคราบพลัคสะสมบนผิวฟันชั้นนอก ทำให้ฟันของคุณเหลืองและสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาถ่ายรูปเซลฟีใกล้ ๆ จนอาจกลายเป็นปัญหากลุ้มใจและทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจไปเลยก็ว่าได้ค่ะ จึงไม่ค่อยน่าแปลกใจนักที่หลายคนต้องยอมเสียเงินมากมายในการเดินเข้าคลินิกทันตกรรมเพื่อไปเข้ารับการฟอกสีฟันจากทันตแพทย์เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมาแต่ว่าในขณะเดียวกันก็มีคนอีกมากมายที่ไม่มีเวลามากพอจะเดินเข้าไปรับการฟอกสีฟันที่คลินิกโดยตรง รวมทั้งในบางคนอาจจะติดขัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่สูงมากในการเข้ารับการฟอกสีฟันในหนึ่งครั้ง ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมาที่เรียกว่า "ที่ฟอกฟันขาว" อีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยลดภาระและค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้พอสมควรเลยค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะขอแนะนำเกี่ยวกับ 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาวน่าซื้อที่คุณสามารถซื้อไปใช้งานได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน พร้อมทั้งเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับวิธีการเลือกที่ฟอกฟันขาวในแต่ละรูปแบบกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  3,641 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกลูต้าไธโอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าลุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น ปลอดภัยได้มาตรฐาน
  10 อันดับ อาหารเสริมกลูต้าไธโอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าลุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น ปลอดภัยได้มาตรฐาน
  หลายคนอาจสงสัยว่ากลูต้าไธโอน (Glutathione) ทำให้ขาวได้จริงหรือไม่? ก่อนอื่นเลยเราขออธิบายคร่าว ๆ ว่ากลูต้าไธโอนนั้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่เป็นพันธะเปปไทด์ระหว่างกรดอะมิโน 3 ชนิดด้วยกัน ซึ่งสารเหล่านี้ร่างกายเราสามารถผลิตเองได้ แต่ที่นิยมนำมาทำเป็นอาหารเสริมก็เพราะว่าสามารถต้านอนุมูลอิสระและกำจัดสารอนุมูลอิสระในเกิดขึ้นร่างกายได้ นอกจากนี้ กลูต้าไธโอนยังช่วยในการยับยั้งการเกิดเม็ดสีบริเวณผิวหนังจึงทำให้ผิวของเราดูขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยทั้งนี้การรับประทานอาหารเสริมกลูต้าไธโอน (Glutathione) มีข้อควรระวังมากมาย ดังนั้น เราขอแนะนำวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมกลูต้าไธโอน โดยควรพิจารณาจากปริมาณกลูต้าไธโอนที่เหมาะสมกับร่างกาย ตรวจสอบว่ามีการรับรองจากองค์การอาหารและยาหรือไม่ รวมทั้งมองหาอาหารเสริมกลูต้าไธโอนที่มีแร่ธาตุชนิดอื่น ๆ เพื่อช่วยเสริมการบำรุงร่ายกายมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ อาหารเสริมกลูต้าไธโอน ที่ได้รับความนิยมมาแนะนำให้แก่ทุกคน จะมียี่ห้อใดบ้างนั้น มาติดตามกันค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  2,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาเลตต์ตาราคาหลักร้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี สีสวยธรรมชาติ มือใหม่ใช้งานง่าย
  10 อันดับ พาเลตต์ตาราคาหลักร้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี สีสวยธรรมชาติ มือใหม่ใช้งานง่าย
  ดวงตาเปรียบเสมือนหน้าต่างของหัวใจ การแต่งหน้าที่น่าดึงดูดและมีเสน่ห์ก็อยู่ที่การแต่งตาให้มีความสดใสและสวยงามเข้ากับกาลเทศะและโอกาส รวมไปถึงการแต่งกายของเราด้วยค่ะ ดังนั้นการจะเลือกพาเลตต์ตาที่เหมาะกับตนเองนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่หลายคนอาจจะกังวลเรื่องงบประมาณที่มีจำกัด เพราะพาเลตต์ตาหรืออายแชโดว์พาเลตต์ที่มีหลากสีสันหลายยี่ห้อมักมีราคาที่สูง หากต้องการที่มีคุณสมบัติที่ติดทน สีชัด กันน้ำ กันเหงื่อและกันความมันได้ดีแต่ความจริงแล้วพาเลตต์ตาหรืออายแชโดว์พาเลตต์ราคาหลักร้อยในท้องตลาดหรือดรักสโตร์ที่ถูกและดีก็มีคุณภาพไม่แพ้พาเลตต์ตาราคาหลักพันเลยค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 อันดับ พาเลตต์ตา ราคาหลักร้อยยี่ห้อไหนดี พร้อมทั้งวิธีการเลือก มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนเด็ด คุ้มค่า คุ้มราคา สีชัด มีหลากหลายเนื้อให้เลือกใช้ทั้งเนื้อแมตต์หรือเนื้อด้าน (Matte) เนื้อชิมเมอร์หรือเนื้อประกายมุก (Shimmer) และเนื้อกลิตเตอร์หรือเนื้อกากเพชร (Glitter) อีกทั้งยังแต่งได้หลายโอกาสในราคาประหยัด แถมยังคุณภาพดี ติดแน่น ทนนาน ให้ดวงตาของคุณสวยสดใสตลอดทั้งวันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  151 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,836 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  112,164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  195,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับสมดุลผิว ขจัดความมัน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
  10 อันดับ สบู่ล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับสมดุลผิว ขจัดความมัน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
  ปัจจุบัน สบู่ล้างหน้าถือเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้โฟมล้างหน้าเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากสบู่ล้างหน้าส่วนใหญ่จะมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ ที่เหมาะกับค่า pH ของผิวหน้า จึงสามารถทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังมีสารบำรุงธรรมชาติต่าง ๆ ที่ใส่มาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผิวของเรา อย่างไรก็ตาม ใครที่มีผิวผสมก็คงจะรู้สึกปวดหัวนิด ๆ เมื่อต้องเลือกซื้อสบู่ล้างหน้า เพราะสภาพผิวในบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้านั้นมีจุดที่แห้งและมันแตกต่างกัน และยังต้องการการดูแลที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ถ้าเลือกไม่เหมาะกับผิวของตนเองแล้วล่ะก็ อาจทำให้ผิวของคุณแห้งจนเกินไปหรือมีสิ่งตกค้างจนอาจทำให้ผิวถูกทำร้ายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายร่วมด้วยดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกสบู่ล้างหน้าสำหรับผู้ที่มีผิวผสม และในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สบู่ล้างหน้าสำหรับผิวผสมที่ได้รับความนิยมและได้รับการการันตีในคุณภาพจากร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ มาให้คุณได้ลองเลือกซื้อกันอีกด้วย รับรองว่า คุณจะต้องได้สบู่ล้างหน้าติดไม้ติดมือกลับบ้านไปใช้ดูแลผิวกันอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  1,353 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด