• 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

“เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้

ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้วพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พศิน กังสภัทรกุล
Vivie Beauty World
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 48,968 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกมาสคาร่าคิ้ว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกมาสคาร่าคิ้ว
พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะ FASHION: Specialist Make Fashion Editorial Image จาก มหาวิทยาลัย The University of the Arts London, London College of Fashion

 
ปัจจุบัน เป็นเจ้าของสถาบันสอนแต่งหน้าและผู้ควบคุมกำกับบทเรียนวิชาการสอนที่ IMFA Makeup Academy โดยใช้วิชาชีพในการให้คำปรึกษาและแนะนำ นอกจากนี้ เป็น Makeup Trainer ให้กับพนักงานและบุคลากรให้กับบริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ 

มาสคาร่าคิ้วคืออะไร ?

มาสคาร่าคิ้วคืออะไร ?

ปัญหาเรื่องคิ้วของสาว ๆ มีสาเหตุอยู่หลายประการที่ทำให้คิ้วไม่สมบูรณ์แบบ บางคนอาจเป็นคนที่ขนคิ้วบาง บางคนขนคิ้วอาจขึ้นไม่สม่ำเสมอ จึงทำให้คิ้วดูแหว่ง หรือในบางคนอาจไม่มีปัญหาเรื่องคิ้ว แต่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยจัดระเบียบขนคิ้วให้เรียงเส้นสวยตลอดทั้งวัน 


ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม "มาสคาร่าคิ้ว" จะช่วยแก้ไขข้อบกพร่องของคิ้วคุณให้ดูสวยเข้ารูปมากขึ้น ซึ่งมาสคาร่าคิ้วจะมีลักษณะคล้ายกับมาสคาร่าทั่วไปที่ใช้กับขนตา โดยจะช่วยเติมเต็มคิ้วของคุณให้ดูเต็มและชัดเจนขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถจัดแต่งทรงคิ้วให้เข้าที่และเรียงเส้นสวย ทำให้คิ้วของคุณสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีหลายเฉดสีและหลายสูตรให้เลือกสรร เพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละคนได้ตรงจุดมากที่สุด 

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

มาสคาร่าคิ้วนิยมใช้เพื่อปัดย้อมสี เพิ่มความหนาและความยาวให้กับขนคิ้ว ซึ่งถือเป็นอีกแนวทางเลือกในการแต่งคิ้วโดยสามารถใช้ช่วยในเรื่องของการแต่งหน้าได้ ดังนี้


- เพิ่มสีสัน ช่วยปรับโทนสีคิ้วให้เข้ากับโทนสีผิวหรือโทนสีผมของคุณได้

- เพิ่มความละมุนและความฟุ้งให้กับโทนสีคิ้ว

- เพิ่มมิติ สามารถปรับแต่งคิ้วของคุณให้อยู่ในรูปทรงที่ต้องการและอยู่ทนได้ทั้งวัน

- เพิ่มวอลลุมให้ดูหนาและยาวขึ้น


จากที่ได้กล่าวไปข้างต้น ไม่ว่าตัวมาสคาร่าจะเป็นแบบไฟเบอร์ขนาดเล็กหรือจะเป็นเจล ก็ล้วนสามารถสร้างขนคิ้วแต่ละเส้นของคุณให้หนาและยาวขึ้น อีกทั้งช่วยสร้างอิมเมจลวงตาให้คิ้วแลดูเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดีครับ

มาสคาร่าปัดคิ้วและมาสคาร่าปัดขนตาใช้แทนกันได้หรือไม่ ?

 มาสคาร่าปัดคิ้วและมาสคาร่าปัดขนตาใช้แทนกันได้หรือไม่ ?

หลายคนอาจสงสัยว่ามาสคาร่าทั้งสองแบบสามารถใช้แทนกันได้หรือไม่ คำตอบก็คือสามารถใช้แทนกันได้ สำหรับใครที่ซื้อมาสคาร่าปัดขนตามาผิดสี หรือซื้อมาคาร่าปัดคิ้วมาสีเข้มเกินไป เราสามารถนำมาสคาร่าทั้งสองประเภทมาใช้งานทดแทนกันได้ แต่เนื่องจากมาสคาร่าแต่ละแบบได้ออกแบบและพัฒนาสูตรมา เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานส่วนใดส่วนหนึ่งโดยเฉพาะ หากเรานำไปใช้ผิดประเภทก็อาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดลง เช่น มาสคาร่าปัดขนตาที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มความหนาและความยาวให้ขนตา จึงมีคุณสมบัติในการยึดเกาะเส้นขนค่อนข้างแน่น ดังนั้น หากนำมาปัดคิ้ว อาจเกิดการจับตัวเป็นก้อนบนเส้นขนคิ้ว ทำให้ขนคิ้วดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติ


อย่างไรก็ตาม การที่นำมาสคาร่าปัดขนตาไปใช้ปัดคิ้ว จะปลอดภัยกว่าการน้ำมาสคาร่าปัดคิ้วมาปัดขนตา เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามาสคาร่าปัดคิ้วที่เราซื้อมานั้น มีส่วนผสมอะไรที่เป็นอันตรายต่อดวงตาหรือไม่ หากเนื้อมาสคาร่าปัดคิ้วเข้าตา อาจทำให้เกิดการระคายเคืองหรือเกิดอันตรายรุนแรงกับดวงตาได้ ทางที่ดีเราควรใช้ผลิตภัณฑ์ให้ตรงประเภทจะดีที่สุดค่ะ 

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

สามารถใช้แทนกันได้ครับ เพราะมาสคาร่าปัดคิ้วและมาสคาร่าปัดขนตามีเนื้อที่คล้ายกัน อีกทั้งยังให้ประโยชน์ในการเพิ่มความหนาและความยาวเหมือนกัน แต่ขอแนะนำว่าเวลาเลือกใช้ ให้เลือกสีที่เหมาะกับสีผิวและสีผมของคุณ สำหรับคนที่ต้องการให้ดูลุคสวยใสดูเป็นธรรมชาติ แนะนำว่าไม่ควรเลือกใช้สีดำ เพราะจะทำให้คิ้วดูเข้ม อีกทั้งทำให้หน้าดูดุและแข็งเกินครับ

วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว

การเลือกมาสคาร่าคิ้วให้เหมาะกับตัวเองนั้น ประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นประเภทของมาสคาร่า สีสัน หรือหัวแปรง ที่จะช่วยแก้ไขข้อบกพร่องของคิ้วของเราให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเลือกจากจะอะไรก่อนดี ลองตามมาอ่านกันค่ะ

เลือกจากประเภทของมาสคาร่าคิ้ว

มาสคาร่าปัดคิ้วที่เราเห็นอยู่ทั่วไปนั้น มีอยู่ 2 ประเภท คือ มาสคาร่าคิ้วแบบใส และมาสคาร่าคิ้วแบบสี ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน มาดูกันค่ะ ว่าทั้งสองแบบมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไร

มาสคาร่าคิ้วใส

มาสคาร่าคิ้วใส

"มาสคาร่าคิ้วใส" หรือ "เจลปัดคิ้วใส" เหมาะกับคนที่มีทรงคิ้วสวยอยู่แล้ว แต่ขนคิ้วอาจไม่เรียงเส้นชี้ไปคนละทิศทาง จึงต้องการเติมแต่งหรือจัดทรงคิ้วให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติของเจลปัดคิ้วใส จะช่วยเคลือบเส้นขนคิ้วให้ดูหนาและชัดขึ้น รวมถึงเรียงเส้นสวย ทำให้คิ้วอยู่ทรงสวยตลอดทั้งวัน สามารถใช้ได้ทั้งคู่กับที่เขียนคิ้ว หรือจะใช้ปัดคิ้วเดี่ยว ๆ ก็ได้

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

มาสคาร่าคิ้วแบบใสส่วนมากจะเป็นแบบเนื้อเจล ซึ่งบางแบรนด์จะให้คุณสมบัติเพื่อบำรุง ให้ความหนาและความยาวแก่เส้นขน ในขณะที่บางแบรนด์ก็สามารถจัดและปรับทรงคิ้วให้คิ้วอยู่ในรูปทรงที่ผู้ใช้ต้องการได้ครับ

มาสคาร่าคิ้วสี

มาสคาร่าคิ้วสี

มาสคาร่าคิ้วสี เหมาะกับทั้งคนที่มีคิ้วบางและคนที่มีทรงคิ้วอยู่แล้ว เพราะมาสคาร่าคิ้วสีมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มวอลลุ่มความหนาของขนคิ้ว รวมถึงจัดระเบียนเส้นขนคิ้วให้เรียงสวย ดังนั้น สำหรับคนที่มีคิ้วบาง การปัดมาสคาร่าคิ้วสีจะช่วยเพิ่มความหนา ทำให้ขนคิ้วดูมีวอลลุ่มและชัดเจน พร้อมกับย้อมสีขนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ส่วนคนที่มีขนคิ้วอยู่แล้ว มาสคาร่าคิ้วสีจะช่วยย้อมสีขนคิ้วและจัดเรียงเส้นขนคิ้วให้ดูชัดเจนและสวยเป๊ะเป็นทรงยิ่งขึ้น 

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

มาสคาร่าสีมีเนื้อมาสคาร่าหลากหลายประเภทให้เลือก เช่น เนื้อเจล เนื้อครีม และเนื้อไฟเบอร์ โดยคุณสมบัติของมาสคาร่าสีคือ สามารถใช้ย้อมหรือปรับสีคิ้วเพื่ออำพรางให้สีคิ้วแลดูเป็นธรรมชาติและเข้ากับสีผิวและเส้นผม อีกทั้งยังทำให้คิ้วออกมาดูหนาและยาวขึ้นด้วยเช่นกัน

เลือกเฉดสีสว่างกว่าสีผมเล็กน้อย

คิ้วของสาว ๆ ไม่มีทางพังแน่นอน ถ้าสาว ๆ เลือกซื้อมาสคาร่าคิ้วที่สีใกล้เคียงกับสีผมของเรา และสำหรับการแต่งหน้า เรื่องของ “สี” เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะช่วยปรับฟินิชลุคของเรา ไม่ว่าจะช่วยให้ใบหน้าดูหวาน เป็นธรรมชาติ หรือแม้แต่เฉี่ยวคมก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ดังนั้นสาว ๆ จึงควรคำนึงถึงเรื่องสีเป็นอันดับแรก

สีน้ำตาลอ่อน : สำหรับสาวผมสีน้ำตาลอ่อน ให้คิ้วดูฟุ้ง ๆ

สีน้ำตาลอ่อน : สำหรับสาวผมสีน้ำตาลอ่อน ให้คิ้วดูฟุ้ง ๆ
สำหรับสาว ๆ ผู้มีทำสีผมเฉดน้ำตาลอ่อน ควรเลือกสีมาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลอ่อนที่ใกล้เคียงกับสีผมมากที่สุด ซึ่งตามท้องตลาด แบรนด์ต่าง ๆ มักจะผลิตสีน้ำตาลออกมา 3 เฉด ได้แก่ น้ำตาลเข้ม น้ำตาลธรรมชาติ และน้ำตาลอ่อน ให้สาว ๆ เลือกเฉดที่สว่างที่สุดเมื่อเทียบกับสีผมของตัวเอง เพื่อให้ได้ฟินิชลุคที่ดูนุ่มนวลและลดความแข็งกระด้างของใบหน้า
พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลอ่อนนั้นนิยมใช้ปัดตรงช่วงหัวคิ้วและขอบของตัวคิ้ว มีส่วนช่วยทำให้คิ้วดูฟุ้งขึ้นและใบหน้าดูสว่างสดใสขึ้นได้เป็นอย่างมากครับ

สีน้ำตาลเข้ม : เหมาะกับสาวไม่ทำสีผม ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ

สีน้ำตาลเข้ม : เหมาะกับสาวไม่ทำสีผม ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ
ใครที่มีความคิดว่า “ไม่ทำสีผมควรเลือกสีคิ้วสีดำ” ระวังจะพังเอานะคะ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วสีผมของเราจะไม่ใช่สีดำสนิท แต่จะออกไปทางเฉดน้ำตาลเข้มเสียมากกว่า ดังนั้นการเลือกใช้สีดำจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูแข็งและไม่เป็นธรรมชาติ สาว ๆ ควรหันมาเลือกเฉดสีน้ำตาลที่ค่อนไปทางเข้มหรือสีน้ำตาลมอคค่าจะดีกว่า เพื่อช่วยให้ลุคของเราดูเป็นธรรมชาติและไม่ดูแข็งจนเกินไป สีน้ำตาลเข้มนี้ยังเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เพิ่งหัดใช้มาสคาร่าคิ้วอีกด้วยค่ะ
พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

สีมาสคาร่าสีเข้มมีส่วนช่วยทำให้คิ้วดูมีมิติขึ้น แนะนำให้ปัดเฉพาะตรงช่วงกลางและหางคิ้วจะทำให้ตัวคิ้วดูหนาขึ้นและหางคิ้วดูคมมากขึ้น แต่สำหรับสาว ๆ ไม่แนะนำให้ใช้สีดำเพราะจะทำให้คิ้วดูเข้มเกินไป ส่งผลทำให้หน้าดูแข็ง ดูดุและดูไม่สดใสได้ครับ

สีน้ำตาลแดง : เหมาะกับสาวที่มีสีผมติ่งประกายแดง ให้ลุคเป็นสาวหวาน

สีน้ำตาลแดง : เหมาะกับสาวที่มีสีผมติ่งประกายแดง ให้ลุคเป็นสาวหวาน
สาว ๆ ที่มีสีผมสีน้ำตาลแดงควรเลือกซื้อมาสคาร่าคิ้วที่มีติ่งสีแดงหรือสีชมพูผสมอยู่ เพื่อให้สีไปทางเดียวกับสีผม ช่วยให้ลุคของสาว ๆ ดูหวานขึ้น ซึ่งในบางเฉดก็จะให้ลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวมั่นใจ และไม่เพียงแต่สาวผมสีน้ำตาลแดงเท่านั้น ใครที่ชอบแต่งหน้าลุคหวาน ๆ สไตล์ผู้หญิงน่ารัก ก็สามารถเลือกมาสคาร่าคิ้วสีนี้ได้ด้วยเหมือนกัน
พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

สีโทนนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีผมออกสีแดง เช่น สี Red Wine หรือสีน้ำตาลแดง หากใช้มาสคาร่าโทนสีนี้ก็จะช่วยเติมเต็มและส่งผลให้คิ้วสีสดและสว่างสดใส ดูมีมิติมากขึ้นครับ

สีเทา : เหมาะกับสาวผมสีดำสนิทหรือการเขียนคิ้วที่คมกริบ

สีเทา : เหมาะกับสาวผมสีดำสนิทหรือการเขียนคิ้วที่คมกริบ
ใครที่มีผมสีดำสนิท ไม่มีเหลือบไปทางสีน้ำตาลใด ๆ ทั้งสิ้น ควรเลือกมาสคาร่าคิ้วสีเทามากกว่าสีดำหรือน้ำตาล เพราะสีดำจะทำให้ใบหน้าดูแข็งจนเกินไป ในขณะที่สีน้ำตาลจะให้ฟินิชลุคของคิ้วที่ดูฟุ้ง ๆ อ่อนโยน นอกจากนี้สีเทายังเหมาะกับสาว ๆ ผู้ที่ชื่นชอบการเขียนคิ้วให้คมกริบมากเป็นพิเศษ เพราะช่วยทำให้คิ้วของคุณดูเด่นชัดมากยิ่งขึ้น มาสคาร่าคิ้วสีเทานี้เหมาะสำหรับการแต่งหน้าไปสัมภาษณ์สมัครงานหรือสาว ๆ ที่ทำงานในออฟฟิศอีกด้วย
พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

สีเทาจะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีขนคิ้วสีดำ เพื่อเติมเต็มช่วงคิ้วที่แหว่งให้เต็มและสามารถพรางตาได้ดีอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ควรใช้สีดำเพราะจะทำให้คุณดูแข็งและ Musculine จนเกินไป

เฉดสีแอช : เหมาะสำหรับสาวทำสีผมในกลุ่มสีแอชทั้งหลาย

เฉดสีแอช : เหมาะสำหรับสาวทำสีผมในกลุ่มสีแอชทั้งหลาย

หลายคนอาจจะสงสัยว่า “สีแอชคือสีอะไร” สีแอชคือสีน้ำตาลที่มีสีเทาสว่างเข้าไปผสม ทำให้สีเดิมดูสว่างขึ้น ซึ่งบางสีอาจเหลือบประกายเทาอมเขียวหม่น ๆ ดังนั้นสาวคนไหนที่ทำผมสีนี้ควรเลือกมาสคาร่าคิ้วที่มีเฉดสีน้ำตาลหม่นใกล้เคียงกับสีผมให้ได้มากที่สุด โดยเลือกให้สว่างกว่าสีผมสักหนึ่งเฉด เพื่อให้หน้าของเราไม่ดูเข้มจนเกินไป และนอกจากนี้เฉดสีแอชยังช่วยให้ฟินิชลุคของเราดูโดดเด่นแปลกตาและน่ามองมากขึ้นด้วย

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

มาสคาร่าคิ้วสีแอชจะช่วยให้คุณสามารถสร้างทรงคิ้วที่เหมือนจริงได้ในเฉดสีเทาปานกลางที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งมีส่วนช่วยเติมเต็มสีคิ้วของคุณให้โดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติครับ

เลือกสีให้เหมาะกับข้อบกพร่องของคิ้ว

เลือกสีให้เหมาะกับข้อบกพร่องของคิ้ว
นอกจากจะต้องคำนึงถึงสีผมและลุคที่ต้องการแล้ว ข้อบกพร่องของคิ้ว เช่น คิ้วบางไป หนาไป ก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรละเลย เพราะ “สี” สามารถส่งผลต่อข้อบกพร่องเหล่านั้นด้วย สำหรับใครที่มีคิ้วหนา ให้เลือกใช้มาสคาร่าคิ้วสีแอช จะทำให้ขนคิ้วดูบางลง ใบหน้าแลดูนุ่มนวลขึ้น ในทางกลับกัน ใครที่มีคิ้วบาง นอกจากการเขียนคิ้วเพิ่มด้วยดินสอแล้ว การปัดทับด้วยมาสคาร่าก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คิ้วของเราดูหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแข็งกระด้างจนเกินไป
สำหรับสาวที่มีคิ้วแหว่ง นอกจากจะเลือกใช้สีมาสคาร่าที่ใกล้เคียงกับสีผมแล้ว ยังควรเขียนคิ้วเพิ่มเฉพาะบริเวณที่คิ้วแหว่ง เพื่อให้สีในบริเวณดังกล่าวเสมอกับส่วนอื่น ๆ ของคิ้ว
พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ข้อบกพร่องของคิ้วส่วนมากคือ คิ้วแหว่งหรือคิ้วสั้น ควรเลือกสีมาสคาร่าคิ้วที่เข้มเท่ากับเส้นขนคิ้วของคุณเพื่อเติมเต็มส่วนคิ้วที่แหว่งหรือขาดหายไปก็จะช่วยอำพรางให้ดูเป็นธรรมชาติได้ สำหรับสาว ๆ คนไทยส่วนมากที่มีขนคิ้วสีดำควรเลือกสีที่เข้มที่สุดคือ สีเทา และห้ามใช้สีดำ เพราะจะทำให้คิ้วดูเข้มเกิน ส่งผลให้หน้าดูดุและแข็งครับ

เลือกขนแปรงให้สัมพันธ์กับสภาพขนคิ้วของเรา

เลือกขนแปรงให้สัมพันธ์กับสภาพขนคิ้วของเรา
อาจจะฟังดูไม่เข้ากัน แต่ขนแปรงและสภาพขนคิ้วส่งผลต่อกันจริง ๆ ค่ะ เพราะหากสาว ๆ มีขนคิ้วที่แข็ง ควรเลือกมาสคาร่าที่หัวแปรงปัดที่มีเทคเจอร์ค่อนข้างแข็งเพื่อให้ปัดได้ง่าย ในทางกลับกัน หากสาว ๆ มีขนคิ้วอ่อน เส้นเล็ก ให้เลือกมาสคาร่าคิ้วที่มีเทคเจอร์บางเบา ดูฟุ้ง และกระจายสีได้ดี เพื่อช่วยปรับให้ลุคดูดีขึ้นได้มากกว่า อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ควรทดสอบปัดมาสคาร่าคิ้วที่ร้านก่อนซื้อ
พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ขนแปรงที่ใช้ปัดคิ้วต้องสามารถใช้วาดและปัดเพื่อจัดขนคิ้วให้เป็นไปตามทรงที่ต้องการได้ ไม่ควรใช้ขนแปรงที่อ่อนและนุ่มจนเกินไป เพราะอาจทำให้เราวาดหรือปัดขนคิ้วออกมาเป็นรูปทรงได้ยากมากขึ้นครับ

เลือกจากการอ่านรีวิวมาสคาร่าคิ้วก่อนซื้อ

เลือกจากการอ่านรีวิวมาสคาร่าคิ้วก่อนซื้อ
มาสคาร่าคิ้วเป็นเครื่องสำอางที่มีวิธีการใช้และคุณสมบัติคล้ายกับมาสคาร่าขนตา ดังนั้นแม้ว่าสาว ๆ จะลองเลือกสีที่เหมาะกับตัวเองแล้ว แต่เมื่อปัดจริง กลับดูไม่เป็นธรรมชาติ เพราะเนื้อครีมของมาสคาร่าจับตัวเป็นก้อนหรือไม่จับกับขนคิ้ว เพราะฉะนั้นก่อนซื้อ เราควรอ่านจากรีวิวในอินเตอร์เน็ตว่ามีคนรีวิวไว้ว่าอย่างไร จะได้ไม่พลาดซื้อไปให้เจ็บใจ

อย่างไรก็ตาม ราคาของมาสคาร่าคิ้วในปัจจุบันมีตั้งแต่ 150-1,000 บาทขึ้นไป ซึ่งรุ่นที่แพงอาจไม่ได้หมายความว่าคุณภาพดีกว่าหรือมีสีที่สวยกว่า ดังนั้นก่อนการซื้อ ควรทดสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ดีและอย่าซื้อโดยการตัดสินว่าของแพงเท่ากับของดี

เลือกมาสคาร่าคิ้วถูกและดีในเซเว่น

สำหรับใครที่กำลังมองหามาสคาร่าคิ้วถูกและดีอยู่ ลองไปเลือกซื้อมาสคาร่าคิ้วในเซเว่นดูค่ะ หลายคนอาจเห็นเครื่องสำอางในเซเว่นมาบ้างแล้ว แต่อาจไม่ทราบว่ามีขายมาสคาร่าคิ้วอยู่ด้วย ซึ่งมาสคาร่าคิ้วในเซเว่นก็มีให้เลือกอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น IN2IT, Maybelline, Sis2sis ซึ่งสีอาจจะมีให้เลือกไม่มากนัก แต่ส่วนใหญ่ก็เลือกสีมาได้ครอบคลุมสีผมของคนไทย ใครที่มีนัดแต่ลืมนำมาสคาร่าคิ้วมา หรือจำเป็นต้องใช้มาสคาร่าคิ้วแบบฉุกเฉิน แนะนำให้ลองหาซื้อมาคาร่าคิ้วในเซเว่นดูค่ะ รับรองว่าจะคอมพลีทลุคการแต่งหน้าของคุณให้สวยปังอย่างแน่นอน

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วชนิดต่าง ๆ มาให้คุณนำไปใช้เขียนคิ้วทรงสวย ๆ ก่อนปัดมาสคาร่าคิ้วกันเอาไว้ด้วยค่ะ เพื่อน ๆ เขียนคิ้วแนวไหนใช้อะไรกันบ้าง เมื่อเลือกได้แล้วกดเข้าไปชมสินค้าพร้อมดูเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันเลยค่ะ

10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ตอนนี้สาว ๆ คงจะรู้แล้วว่าควรเลือกมาสคาร่าคิ้วอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง แต่ในท้องตลาดบ้านเรามีมาสคาร่าคิ้วให้เลือกหลากหลายแบรนด์เหลือเกิน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ผู้เขียนจึงได้รวบรวมมาสคาร่าคิ้วยอดฮิตจากแบรนด์ต่าง ๆ มาเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้ลองศึกษาและเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองกันค่ะ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือนาย พศิน กังสภัทรกุล ในบทความนี้

10
ประเภทมาสคาร่าคิ้วสี
ปริมาณ2 ml
เฉดสีสีน้ำตาลธรรมชาติ
9
ประเภทมาสคาร่าคิ้วใส
ปริมาณ3.5 ml
เฉดสีเจลใสสีน้ำตาล
8
ประเภทมาสคาร่าคิ้วสี
ปริมาณ4.5 ml
เฉดสีน้ำตาลอ่อน, น้ำตาลเข้ม, น้ำตาลแดง, น้ำตาลธรรมชาติ
7
ประเภทมาสคาร่าคิ้วใส
ปริมาณ9 ml
เฉดสีไม่มีสี
6
ประเภทมาสคาร่าคิ้วสี
ปริมาณ6 ml
เฉดสีน้ำตาลอ่อน, น้ำตาลธรรมชาติ, น้ำตาลแอช, น้ำตาลแอชอมเทา
5
ประเภทมาสคาร่าคิ้วสี
ปริมาณ4.9 ml
เฉดสีน้ำตาลเข้ม, น้ำตาลอ่อน, น้ำตาลทอง, น้ำตาลแอช, น้ำตาลแดง
4
ประเภทมาสคาร่าคิ้วสี
ปริมาณ7.7 ml
เฉดสีน้ำตาลอ่อน, น้ำตาลเข้ม
3
ประเภทมาสคาร่าคิ้วใส
ปริมาณ7 ml
เฉดสีไม่มีสี
2
ประเภทมาสคาร่าคิ้วสี
ปริมาณ3 ml
เฉดสีน้ำตาลอ่อน, น้ำตาลเข้ม, น้ำตาลธรรมชาติ, น้ำตาลแดง, ดำอมเทา
1
ประเภทมาสคาร่าคิ้วสี
ปริมาณ6.3 ml
เฉดสีน้ำตาลเข้ม, น้ำตาลอ่อน, น้ำตาลแดง, น้ำตาลแอช

ตารางเปรียบเทียบมาสคาร่าคิ้ว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับมาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Kate - 3D Eyebrow Color
 • Benefit - Gimme Brow+ Volumizing Eyebrow Gel
 • 4U2 - BROW COAT
 • MAYBELLINE - FASHION BROW COLOR DRAMA
 • Canmake - Color Change Eyebrow

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Kate 3D Eyebrow Color 1

Kate

2
Benefit Gimme Brow+ Volumizing Eyebrow Gel 1

Benefit

3
4U2 BROW COAT 1

4U2

4
MAYBELLINE FASHION BROW COLOR DRAMA 1

MAYBELLINE

5
Canmake Color Change Eyebrow 1

Canmake

6
KISS ME Heavy Rotation Coloring Eyebrows 1

KISS ME

7
ESSENCE Lash & Brow Gel Mascara 1

ESSENCE

8
Etude House Color My Brows 1

Etude House

9
Golden Rose Longstay Brow Styling Gel 1

Golden Rose

10
Sis2sis Gel Tinted Eyebrow Mascara 1

Sis2sis

ชื่อสินค้า

3D Eyebrow Color

Gimme Brow+ Volumizing Eyebrow Gel

BROW COAT

FASHION BROW COLOR DRAMA

Color Change Eyebrow

Heavy Rotation Coloring Eyebrows

Lash & Brow Gel Mascara

Color My Brows

Longstay Brow Styling Gel

Gel Tinted Eyebrow Mascara

คุณสมบัติ

สีคมชัดเป็นธรรมชาติ มีหลายเฉด เนื้อเนียน ปัดง่าย คิ้วอยู่ทน

ไมโครไฟเบอร์ขนาดเล็ก ช่วยยึดติดกับผิวและขนคิ้ว

คิ้วฟูเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ มาพร้อมสารบำรุงให้ขนคิ้วสุขภาพดี

เม็ดสีแน่นชัด ย้อมสีคิ้วเส้นต่อเส้น ติดทนนานคิ้วเป๊ะสวยทั้งวัน

มาสคาร่าคิ้วเนื้อแมตต์ เม็ดสีชัด กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานทั้งวัน

ติดทนนาน ไม่เลื่อนหายแม้ใช้มือถู คิ้วสวยมั่นใจได้ทุกสถานการณ์

จัดเรียงเส้นขนคิ้วให้อยู่ทรงสวย ใช้ปัดได้ทั้งขนคิ้วและขนตา

หลากหลายสีสันให้เลือก สูตร Tinted ติดทนนาน

มาสคาร่าเจลใสมีสีบาง ๆ ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและสุขภาพดี

ขนาดกะทัดรัด สีแน่นชัด ติดทนนาน ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น350 บาท1,120 บาท299 บาท299 บาท260 บาท350 บาท125 บาท290 บาท299 บาท49 บาท
ประเภทมาสคาร่าคิ้วสีมาสคาร่าคิ้วสีมาสคาร่าคิ้วใสมาสคาร่าคิ้วสีมาสคาร่าคิ้วสีมาสคาร่าคิ้วสีมาสคาร่าคิ้วใสมาสคาร่าคิ้วสีมาสคาร่าคิ้วใสมาสคาร่าคิ้วสี
ปริมาณ6.3 ml3 ml7 ml7.7 ml4.9 ml6 ml9 ml4.5 ml3.5 ml2 ml
เฉดสีน้ำตาลเข้ม, น้ำตาลอ่อน, น้ำตาลแดง, น้ำตาลแอชน้ำตาลอ่อน, น้ำตาลเข้ม, น้ำตาลธรรมชาติ, น้ำตาลแดง, ดำอมเทาไม่มีสีน้ำตาลอ่อน, น้ำตาลเข้มน้ำตาลเข้ม, น้ำตาลอ่อน, น้ำตาลทอง, น้ำตาลแอช, น้ำตาลแดงน้ำตาลอ่อน, น้ำตาลธรรมชาติ, น้ำตาลแอช, น้ำตาลแอชอมเทาไม่มีสีน้ำตาลอ่อน, น้ำตาลเข้ม, น้ำตาลแดง, น้ำตาลธรรมชาติเจลใสสีน้ำตาลสีน้ำตาลธรรมชาติ
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับในการปัดมาสคาร่าคิ้ว

เคล็ดลับในการปัดมาสคาร่าคิ้ว
หลังจากที่เลือกมาสคาร่าคิ้วที่ถูกใจได้แล้ว ขั้นตอนการปัดก็ถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้าได้ของดีมาแต่ใช้ไม่เป็น คิ้วก็คงจะปังได้ยากใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงมีเคล็บลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้สาว ๆ ลองทำตามกันดูค่ะ

ก่อนการปัดคิ้ว อันดับแรกควรปัดมาสคาร่ากับทิชชู่เสียก่อน เพื่อให้เนื้อครีมส่วนเกินถูกเช็ดออกไป เมื่อนำมาปัดที่คิ้วของเราจะได้ไม่ดูหนาหรือครีมจับกันเป็นก้อน หลังจากเช็ดเนื้อครีมบางส่วนออกไปแล้ว ให้ปัดมาสคาร่าไปตามแนวเส้นขนคิ้ว หากขนคิ้วชี้ขึ้นก็ให้ปัดขึ้น หากขนคิ้วชี้ไปด้านข้างก็ปัดไปด้านข้าง แต่หากการปัดครั้งเดียวยังไม่สามารถเคลือบเส้นขนคิ้วได้ทั้งหมด แนะนำให้ปัดในทิศทางตรงข้ามซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้เนื้อครีมเคลือบเส้นขนตลอดทั้งเส้น สีคิ้วจะได้ดูสม่ำเสมอและดูแนบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ปรกติมาสค่าร่าคิ้วจะเป็นหัวแปรงหรือหวีซี่เล็ก ๆ เวลาดึงแปรงออกมาอาจจะมีเนื้อมาสคาร่าติดออกมาค่อนข้างเยอะ ให้ปาดเอาเนื้อมาสคาร่ากลับที่หลอดเสียก่อน เพราะอาจทำให้เป็นคราบหรือเป็นก้อนบนคิ้วได้ หลังจากนั้นจึงใช้ตรงส่วนปลายของแปรงค่อย ๆ ปัดก็จะทำให้ควบคุมทรงคิ้วได้ง่ายและไม่ทำให้เลอะครับ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาสคาร่าคิ้ว

เรื่องของการแต่งหน้านั้นไม่ได้เป็นเรื่องของผู้หญิงเพียงอย่างเดียวแล้ว ในปัจจุบันมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจเรื่องการแต่งหน้า โดยเฉพาะไอเทมอย่างมาสคาร่าคิ้ว ในวันนี้เรามีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ข้อแนะนำสำหรับการใช้มาสคาร่าคิ้วสำหรับผู้ชาย

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

สำหรับผู้ชายนั้นสามารถใช้มาสค่าร่าคิ้วได้ทุกสีครับ เพียงแต่อย่าปัดเยอะจนเกินไป เพราะอาจจะเป็นคราบ หรือเกาะกันเป็นก้อนสีได้ เวลาปัด ให้ปัดตามแนวเส้นขนโดยเน้นบริเวณกลางและหางคิ้ว ไม่แนะนำให้ปัดย้อนเส้นขนเพราะจะทำให้เส้นขนหักงอไม่ได้รูป ที่สำคัญ อย่าปัดเกินกรอบคิ้วจริงเพราะจะทำให้ทรงคิ้วดูหนาและใหญ่เกินธรรมชาติ

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับวิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้วและรีวิว 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ ที่ทางเรานำมาฝาก สาว ๆ คงจะเห็นแล้วว่าการเลือกมาสคาร่าคิ้วดี ๆ สักหนึ่งชิ้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่เรารู้จักสังเกตสีผมของตนเองและเลือกสีที่ให้ลุคตรงตามความต้องการ เพียงเท่านี้เราก็จะได้มาสคาร่าคิ้วที่เหมาะสมกับตัวเองแล้ว

ก่อนจะจากกันในครั้งนี้ ผู้เขียนอยากให้สาว ๆ ลองสังเกตรูปหน้าของตัวเองและเลือกการเขียนทรงคิ้วให้รับกับใบหน้า เพราะมาสคาร่าคิ้วจะทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างไม่สมบูรณ์แบบ หากเราเขียนคิ้วผิดทรง ไม่เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง จึงควรคำนึงถึงจุดนี้ให้ดี เพราะ “คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียวแต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  66,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติหรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวก็สามารถเนรมิตได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้เลือกมากมาย เช่น KATE, Cosluxe, L'Oreal ที่แต่ละแบรนด์ก็มีที่เขียนคิ้วหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบดินสอ, แบบฝุ่น , แบบเจล และแบบลิควิด อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้ว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างวิธีการเขียนคิ้วให้ออกมาได้ตรงตามต้องการจาก Certified Makeup Artist โดยตรง รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ที่ได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เลือกซื้อที่เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,452 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  54,791 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  70,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,911 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “อายแชโดว์เนื้อครีม” คือไอเทมที่ช่วยแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาของคุณให้ดูโดดเด่น ได้ฟินิชลุคผิวฉ่ำแวววาว และที่สำคัญให้สีที่ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักชิ้นสองชิ้นเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์เนื้อครีมจากหลายแบรนด์หลายรุ่นมากมายเหลือเกิน แถมบทความแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับสินค้าชนิดนี้ก็มีอยู่น้อยมาก ทำให้สาว ๆ ไม่ค่อยมีข้อมูล ซึ่งอาจหลงไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับตัวเองได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับอายแชโดว์เนื้อครีมมาฝากกันโดยเฉพาะเลยค่ะลำดับแรก ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ที่สามารถเรียนรู้กันได้ง่าย ๆ และหลังจากนั้นเราจะไปดูกันว่า “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องราคา, คุณสมบัติและรีวิวนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่สาว ๆ ทุกคนจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อที่น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  9,869 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่