10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ การมีใบหน้าที่เรียวเล็กนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ “เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์” ซึ่งใช้ในการแรเงาและวาดโครงหน้านั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ยิ่งเวลาใช้ควบคู่กันกับไฮไลท์แล้วจะทำให้ใบหน้าดูสวยคมและมีมิติมากขึ้น หรือที่สาวไทยมักเรียกกันว่า”หน้าพุ่ง”กลายเป็นสาวสาย ฝ.ขึ้นมาทันที

เพียงแค่เพิ่มการเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ในการแต่งหน้าปกติ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปหน้ากลม, ยาวหรือเหลี่ยมก็สามารถปรับรูปใบหน้าให้เรียวเล็กได้ราวกับมีเวทมนต์กันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางครั้งที่สาว ๆ หลายคนเคยทำพลาด! เพราะดันไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพพอหรือมีวิธีการใช้ที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะ ในครั้งนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องและวิธีการเฉดดิ้ง คอนทัวร์มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์ยอดฮิต มาฝากกันอีกด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์

สิ่งสำคัญในการเลือกอย่างไรไม่ให้พลาด อยู่ที่การเลือกชนิดและสีของเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ เรามาเลือกผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์ที่เหมาะสมกับตนเองกันค่ะ

เลือกชนิดของเฉดดิ้ง คอนทัวร์

ขั้นตอนแรกในการเลือกเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์นั้นคือเลือกชนิดระหว่าง “ชนิดฝุ่น” กับ “เนื้อครีมชนิดแท่ง” เรามาดูคุณลักษณะของแต่ละชนิดกันเลยค่ะ

เนื้อฝุ่น (Power) เกลี่ยง่ายดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับมือใหม่

เนื้อฝุ่น (Power) เกลี่ยง่ายดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับมือใหม่

“เฉดดิ้ง คอนทัวร์ชนิดฝุ่น” มีวิธีการใช้เช่นเดียวกันกับฟาวน์เดชั่นชนิดฝุ่นหรือบลัชออน โดยการใช้แปรงปัดเพื่อทำการเฉดดิ้ง จุดเด่นคือ ให้สีที่ไม่เข้มเกินไป เกลี่ยง่าย แม้แต่มือใหม่หัดแต่งหน้าก็สามารถแต่งออกมาได้สวย และให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

เฉดดิ้งชนิดฝุ่นนี้เหมาะสำหรับการใช้ปัดในบริเวณที่ไม่กว้างมาก อย่างตรงสันจมูก (Nose Line) ตั้งแต่บริเวณหัวคิ้วจนถึงปลายจมูก และเนื่องจากเฉดดิ้งชนิดฝุ่นให้สีที่ไม่เข้มเกินไปจึงสามารถใช้แปรงปัดกี่ครั้งก็ได้เพื่อให้ได้ระดับความเข้มของเงาตามต้องการ เพียงเท่านี้โครงหน้าก็ดูสวยงาม คมชัดและมีมิติแล้วค่ะ

เนื้อครีมชนิดแท่ง (Stick) สร้างแสงเงาง่ายแม้ในบริเวณกว้าง

เนื้อครีมชนิดแท่ง (Stick) สร้างแสงเงาง่ายแม้ในบริเวณกว้าง

จุดเด่นของ “เฉดดิ้ง คอนทัวร์เนื้อครีมชนิดแท่ง” คือ ใช้ทาได้ทั้งพื้นที่แคบและกว้างของใบหน้า ด้วยเนื้อครีมที่มีความนุ่ม เพียงกดทาลงบนผิวเบา ๆ ก็ให้สีที่ชัดเจนและเมื่อทำการเกลี่ยก็สามารถสร้างเงาที่มีความเข้มได้ในครั้งเดียว ไม่ว่าจะเป็นส่วนปีกจมูกหรือไรผมทั้งสองข้าง เพียงแค่แตะ ๆ ทา ๆ ที่หน้าก็ทำให้การคอนทัวร์เฉพาะจุดที่เราเล็งไว้ได้สะดวกกว่าแบบฝุ่น

สำหรับการใช้กับบริเวณกว้างของใบหน้าอย่างการสร้างเฟซไลน์ (Face line) ที่ต้องทาที่ส่วนกราม ตั้งแต่คางไปถึงใต้หู หรือทาจากไรผมไปที่หน้าผาก ก็ให้ทาสร้างไลน์คร่าว ๆ แล้วใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้กลมกลืน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากคอนทัวร์หน้าเยอะ ๆ ผลิตภัณฑ์แบบเนื้อครีมชนิดแท่งนี้ตอบโจทย์ที่สุดค่ะ

เลือกสีเบอร์เข้มกว่าผิว 2 ระดับ

เลือกสีเบอร์เข้มกว่าผิว 2 ระดับ

การเลือกสีก็สำคัญนะคะ ไม่ใช่แค่เลือกเฉดสีน้ำตาลแล้วจะโอเคเสมอไป ควรเลือกสีเฉดดิ้งที่เข้ากับผิว เพื่อให้คอนทัวร์ออกมาแล้วลุคดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งโดยมาตรฐานทั่วไปแล้วการเลือกสีเบอร์เข้มกว่าสีผิวของตนเอง 2 ระดับคือวิธีที่ดีที่สุด สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เฉดดิ้งต้องไม่ลืมกฏข้อนี้กันนะคะ

เมื่อเจอผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์ที่ถูกใจให้ลองเทสต์สีที่หลังมือก่อน ซึ่งเฉดดิ้งชนิดฝุ่นควรจะให้สีที่ชัดเจนหลังจากทาไปแล้ว 1-2 ครั้ง ถ้าเป็นแบบเนื้อครีมชนิดแท่งควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เนื้อครีมเกลี่ยง่าย สำหรับสาว ๆ ที่ชอบการชอปปิงออนไลน์ แม้ไม่สามารถเช็คได้ว่าเฉดดิ้งเข้มกว่าสีผิว 2 ระดับหรือไม่ ก็ควรเลือกชนิดที่สามารถทาบาง ๆ ได้จะลดความเสี่ยงในการเลือกสีผิดลงไปค่ะ

แบบผสมชิมเมอร์ปกปิดปัญหาผิวหน้า / แบบเนื้อแมตต์สำหรับลุคธรรมชาติ

แบบผสมชิมเมอร์ปกปิดปัญหาผิวหน้า / แบบเนื้อแมตต์สำหรับลุคธรรมชาติ

เนื้อผิวเฉดดิ้ง คอนทัวร์นั้นมีทั้ง “แบบผสมชิมเมอร์” กับ “แบบเนื้อแมตต์” ให้เลือก สาว ๆ อยากให้ลุคเป็นแบบไหนก็สามารถเลือกใช้ได้ตามสไตล์ที่ชอบเลยค่ะ ถ้าอยากได้ลุคธรรมชาติก็เลือกแบบเนื้อแมตต์ ถ้าอยากปกปิดปัญหาผิวหน้าเช่นรอยสิว ก็เลือกแบบผสมชิมเมอร์ ที่มีส่วนผสมของเนื้อมุกอนุภาคละเอียด ช่วยให้ผิวเปล่งประกายสะท้อนกับแสงกลบเกลื่อนปัญหาสภาพผิวได้เป็นอย่างดี

แต่การใช้ผลิตภัณฑ์ผสมชิมเมอร์แค่ในส่วนที่ทำการคอนทัวร์หน้าเพียงจุดเดียว อาจทำให้ผิวดูโดดจากเมคอัพส่วนอื่นบนใบหน้า จึงขอแนะนำให้ใช้ร่วมกับฟาวน์เดชั่นและไฮไลท์ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ด้วย หรืออาจใช้แป้งอัดแข็งที่มีส่วนผสมของกลิตเตอร์ในการเซ็ตเครื่องสำอางตอนสุดท้ายเพื่อให้ได้ผิวที่เนียนสวยเสมอกัน

10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้สาว ๆ ก็ได้รู้วิธีการเลือกเฉดดิ้ง คอนทัวร์จากชนิดและสีที่เข้ากับตนเองกันแล้วนะคะ ต่อไปนี้เราจะขอแนะนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์ยอดฮิต ที่ช่วยให้โครงหน้าของสาว ๆ นั้นดูมีมิติ และใบหน้าเรียวเล็กกันค่ะ ไปดูกันเลย!

10. Charlotte Tilbury HOLLYWOOD CONTOUR WAND

10. Charlotte Tilbury HOLLYWOOD CONTOUR WAND

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,890 บาท

หน้าคมมีคลาสด้วยแบรนด์ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้

อันดับ 10 นี้เรายกให้กับคอนทัวร์จากแบรนด์ Charlotte Tilbury หรือ CTillury แบรนด์ของ Makeup Artist คนดังจาก London ที่ตอนนี้มาแรงมากถึงมากที่สุดในโลกความงามในต่างประเทศ ด้วยคอนเซป “ผู้หญิงจะครองโลกได้ด้วยเครื่องสำอางที่ลงตัว”

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นเนื้อกึ่งแมตต์มีให้เลือก 2 เฉดสีที่บางคนก็ใช้คู่กัน เนื้อผลิตภัณฑ์ละเอียดและนุ่มมาก มีหัวฟองน้ำทำให้เกลี่ยง่ายได้ลุคเป็นธรรมชาติ หน้าไม่โดดและดูมีคลาส อีกทั้งไม่มีสารกันบูดให้ระคายผิวด้วยนะคะ เสียอย่างเดียวที่ยังหาซื้อที่บ้านเรายากนิดนึงค่ะต้องคอยตามดี ๆ ค่ะ

ชนิด เนื้อครีม
ปริมาณสุทธิ 12 ml

9. NARS Contour Blush

9. NARS Contour Blush

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 1,650 บาท

คอนทัวร์และไฮไลท์ ให้หน้าเรียวเป็นธรรมชาติ

ถ้าสาว ๆ คนไหนชอบการแต่งหน้าสายฝ. NARS เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจะคุ้นหูกันดี ผลิตภัณฑ์เป็นแบบเนื้อแมตต์ เนื้อผิวเรียบลื่นบางเบาไม่ต้องกลัวพลาดเวลาเกลี่ยและด้วยเทคโนโลยี Photochromic สามารถปรับสีตามแสงที่กระทบหน้า ทำให้ดูเป็นธรรมชาติแต่คงความมีมิติของใบหน้าไว้ได้

ในตลับมีไฮไลท์เพิ่มความนูนของโครงหน้ามาให้ด้วย เหมาะกับสาวมือใหม่เริ่มคอนทัวร์หน้าเลยค่ะแต่อย่าลืมว่าต้องพกแปรงปัดไปเองด้วยนะคะ

ชนิด เนื้อฝุ่น
ปริมาณสุทธิ 8 g

8. BENEFIT COSMETICS Hoola Quickie Contour Stick

8. BENEFIT COSMETICS Hoola Quickie Contour Stick

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,270 บาท

คอนทัวร์เนื้อครีม ใช้งานง่าย ให้สีสวย ประหยัดเวลา

คอนทัวร์เนื้อครีมชนิดแท่งตัวนี้มีจุดเด่นและข้อดีคือใช้งานง่ายมาก เนื่องจากเป็นชนิดแท่งเพียงแค่หมุนแล้วเกลี่ยเบา ๆ จากนั้นเบลนด์ให้เข้ากับผิวถือเป็นอันเสร็จค่ะ

เนื้อครีมมีความเนียน เกลี่ยง่าย ติดทนนานตลอดวันและสีที่ไม่เข้มจนเกินไป เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากแต่งหน้าในวันสบาย ๆ แต่ถ้าใครต้องการมิติลึกขึ้นมาอีกหน่อยลองหาเฉดดิ้งที่สีเข้มกว่านี้หรือหาไฮไลท์มาใช้ร่วมด้วยนะคะ เสียอย่างเดียวตรงที่มีให้เลือกเพียงแค่ 1 สีเท่านั้น

ชนิด เนื้อครีม
ปริมาณสุทธิ 8.5 g

7. L’OREAL PARIS INFALLIBLE PRO-CONTOUR

7. L'OREAL PARIS INFALLIBLE PRO-CONTOUR

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 479 บาท

สร้างโครงหน้าให้สวยง่าย ๆ แค่ปาดทีเดียว

มาถึงอันดับ 7 กับสินค้าจาก L’OREAL PARIS ที่เราคุ้นเคยดี สินค้าเป็นเนื้อฝุ่นตลับเล็กแต่ว่าใจดีมีแปรงมาให้ด้วยค่ะ มี 2 สีในตลับทำหน้าที่เป็นเฉดดิ้งด้วยเป็นไฮไลท์ด้วยแค่เพียงปาดไปทีเดียวก็สร้างมิติเล็ก ๆ ให้หน้าเราดูเรียวขึ้นได้

ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับนักแต่งหน้ามือใหม่ ใครที่ไม่ชอบพกพาอุปกรณ์แต่งหน้าหลายชิ้นหรือว่าต้องเติมหน้าเวลาออกไปนอกบ้านบ่อย ๆ แต่ไม่จำเป็นต้องแต่งให้หน้าลึกหน้าพุ่งมาก ถ้าเน้นความง่าย สะดวกและราคาย่อมเยามาก่อนต้องยกให้ตัวนี้ค่ะ

ชนิด เนื้อฝุ่น
ปริมาณสุทธิ 7 g

6. Marc Jacobs Beauty Instamarc Filtering Contour Powder

6. MARC JACOBS BEAUTY Instamarc Filtering Contour Powder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 1,750 บาท

คอนทัวร์ตลับที่มาพร้อมกับแพคเกจสุดหรูหรา

คอนทัวร์ชนิดฝุ่นที่มาพร้อมความโดดเด่นกว่าใครด้วยแพคเกจหรูหราสไตล์ Marc Jacobs Beauty ช่วยปกปิดปัญหาผิวและปรับโครงหน้าให้สวยยาวนานตลอดทั้งวัน แนะนำให้ใช้ควบคู่กับแปรงปัดนุ่ม ๆ สักด้ามเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อแป้งเสียหายค่ะ

ตัวคอนทัวร์ให้สีที่ชัดเจน เมื่อเบลนด์กับผิวแล้วดูสวยเป็นธรรมชาติ เนื้อแป้งแบบแมตต์มีความเนียนละเอียด เหมาะสำหรับใช้คอนทัวร์จมูกและสร้างโครงหน้าให้ดูมีมิติราวกับหน้าสวยมาตั้งแต่เกิด นอกจากนี้ส่วนผสมยังมีวิตามิน A, C, E ช่วยบำรุงผิวหน้าอีกด้วยนะคะ

ชนิด เนื้อฝุ่น
ปริมาณสุทธิ 8.7 g

5. Wet n Wild MegaGlo Dual-Ended Contour Stick

5. Wet n Wild MegaGlo Dual-Ended Contour Stick

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 359 บาท

เฉดดิ้งคู่ใจ พกพาไปได้ทุกที่

เฉดดิ้งแบบแท่งจากแบรนด์ Wet n Wild ที่โดดเด่ดมากเรื่องการพกพาสะดวกด้วยขนาดกะทัดรัดแต่เก๋มีสองหัวในแท่งเดียวค่ะ เป็นได้ทั้งเฉดดิ้งและไฮไลท์ทำให้ใช้ง่ายไม่แพ้ผลิตภัณฑ์ราคาแพง ๆ เลย จึงเป็นที่นิยมทั้งในและต่างประเทศ

เนื้อครีมให้สีดีไม่เข้มมากแต่ติดทน ตัวครีมออกมัน ๆ ลื่น ๆ เกลี่ยสะดวกเบลนด์ได้ไว ได้ลุคธรรมชาติในเวลาอันรวดเร็วค่ะ ปราศจากสารกันบูดด้วยจึงไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ใครที่ต้องเดินทางไปค้างคืนนอกบ้านบ่อย ๆ แต่ก็ต้องการหน้าเรียวสวย แบบง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นานก็เหมาะจะมีติดกระเป๋าไว้ค่ะ

ชนิด เนื้อครีม
ปริมาณสุทธิ 8 g

4. KAT VON D Shade + Light Contour Palette

4. KAT VON D Shade + Light Contour Palette

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,500 บาท

พาเลทคอนทัวร์เท่ห์ ๆ ที่สาวไทย Must have!

พาเลตต์คอนทัวร์จาก Kat Von D ตัวนี้ถูกยกให้เป็นผลิตภัณฑ์เฉดดิ้งคอนทัวร์น่าใช้ตัวหนึ่งในโพลความงามของหลาย ๆ ประเทศเลยเชียวนะคะ จึงเป็นไอเทมที่แนะนำให้สาว ๆ ทุกคนควรมีติดตัวไว้

พาเลตต์ตัวนี้ให้มาหลายเฉดสี ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับทุก ๆ สีผิวของสาว ๆ จึงน่าจะถูกใจสาวไทยหลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อย ตัวผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อฝุ่นที่เพียงแค่แตะแปรงลงไปเบา ๆ ก็ให้สีที่ชัดเจน นอกจากจะใช้เพื่อเฉดดิ้งและไฮไลท์ผิวหน้าแล้วยังสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อใช้เป็นบลัชออนหรืออายแชโดว์ได้อีกด้วย แถมรุ่นใหม่เป็นแบบรีฟิลเปลี่ยนแค่สีที่หมดได้ด้วยนะคะ

ชนิด เนื้อฝุ่น
ปริมาณสุทธิ 18 g

3. NYX Professional Makeup Highlight & Contour Pro Palette

3. NYX Professional Makeup Highlight & Contour Pro Palette

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Konvy

ราคา 1,095 บาท

สารพัดเฉดสีเกลาหน้าให้สวยแตกต่าง

ใครที่สนุกกับการเฉดดิ้ง คอนทัวร์หน้าต้องไม่พลาดที่จะมีพาเลตต์ของ NYX ตัวนี้ไว้ครอบครองค่ะ เพราะว่ามีหลายเฉดสีให้เลือกในชุดเดียว ทั้งยังมีไฮไลท์มาพร้อมให้เลยด้วย ช่วยให้เราเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์หน้าให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการเหมือนกับโปรเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อแป้งที่เบลนด์ได้ง่าย เม็ดสีแน่น มีทั้งหมด 8 สี ให้เลือกปรับความเข้มจางได้หลายระดับ สร้างโครงหน้าที่โฉบเฉี่ยวมีมิติได้หลายรูปแบบ เหมาะกับทั้งเวลาแต่งหน้าไปงานพิเศษต่าง ๆ หรือในชีวิตประจำวัน แต่ละสีสามารถรีฟิลได้ช่วยให้ประหยัดไปได้อีก สมกับที่เป็นแบรนด์ถูกและดีอย่าง NYX เลยค่ะ

ชนิด เนื้อฝุ่น
ปริมาณสุทธิ 2.7g × 8

2. FENTY BEAUTY Match Stix Trios

2. FENTY BEAUTY Match Stix Trios

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,100 บาท

3 ทหารเสือ นำขบวนความสวย

สินค้าจาก Fenty Beauty แบรนด์ของนักร้องสาวสวยเซ็กซี่ระดับโลกอย่าง Riri หรือ Rihanna ที่ทุกคนรู้จักกันดี แม้แบรนด์จะเพิ่งสร้างมาได้ไม่ได้นานแต่ได้รับหลายรางวัลจากหลายองค์กรและเป็นที่นิยมมากโดยเฉพาะในกลุ่มสาว ๆ วัยรุ่นที่รักการแต่งหน้าทั้งหลาย

ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมแบบแท่งที่ทาแล้วจะเปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อเนียนชุดนี้ให้มา 3 ชิ้นราคาถูกกว่าแบบซื้อแยกค่ะ วิธีใช้ก็แค่ลงตัวปกปิดริ้วรอยของผิวก่อนแล้วค่อยลงคอนทัวร์ ปิดท้ายด้วยไฮไลท์ที่มีชิมเมอร์พองาม ใครที่ชอบลุคการแต่งหน้าแบบ Rihanna รับรองว่าต้องชอบและสนุกไปกับการคอนทัวร์ตัวนี้แน่นอนค่ะ

ชนิด เนื้อครีม
ปริมาณสุทธิ 7.1 g × 3

1. Sleek MakeUp Face Contour Kit ‪- Light‬

1. Sleek MakeUp Face Contour Kit ‪- Light‬

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

เฉดดิ้งคุณภาพเลิศ ในราคาที่ไม่แพงเกินไป

ช่วงนี้สินค้าราคาประหยัดมาแรงจริง ๆ ค่ะเพราะเขาแข่งขันกันยกระดับคุณภาพสินค้ามาเอาใจผู้ใช้อย่างเรากัน อย่างเช่นอันดับที่ 1 ของเราในครั้งนี้ แบรนด์จากอังกฤษ Sleek Contour Kit ที่เป็น Best Seller ครองใจกันอย่างยาวนาน

ผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นให้ทั้งคอนทัวร์และไฮไลท์ในปริมาณกำลังดีตลับเดียวพกพาสะดวก มีแค่ 2 สีก็เพียงพอสำหรับการใช้ในทุกวันไม่ต้องสับสนว่าทาแบบไหนดี ด้วยความที่เนื้อสีออกสีดีทำให้ติดทนนาน ตัวเฉดดิ้งคอนทัวร์สีน้ำตาลให้สีไม่เพี้ยนและไฮไลท์ชิมเมอร์เนื้อละเอียดทาแล้วหน้าไม่ลอย โดนใจสาวทุกวัยทั้งมือใหม่และกูรูเลยค่ะ

ชนิด เนื้อฝุ่น
ปริมาณสุทธิ 14 g

เคล็ดลับในการใช้เฉดดิ้ง คอนทัวร์

เคล็ดลับในการใช้เฉดดิ้ง คอนทัวร์

เวลาเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์หน้าต้องเริ่มจากการลงบาง ๆ ก่อน แม้บางคนบอกว่าผลิตภัณฑ์ที่ให้สีไม่ชัดนั้นคุณภาพไม่ดี แต่อันที่จริงผลิตภัณฑ์ที่ให้สีอ่อนมีข้อดีที่ทำให้เราปรับความเข้มเองได้ เพราะหัวใจของการเฉดดิ้งและคอนทัวร์นั้นคือการทำให้คนอื่นมองไม่ออกว่าเราลงเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์เอาไว้ หากสาว ๆ คนไหนมือหนักไปอาจทำให้ได้ผลที่ตรงกันข้ามได้นะคะ

การเฉดดิ้งแบบมือโปรนั้น ขั้นตอนแรกคือ เริ่มเฉดดิ้งในส่วนที่ต้องการก่อน 1 ครั้ง หลังจากนั้นให้ถอยออกมาจากกระจกแล้วเช็คดู 1 รอบ ขอย้ำว่าสาว ๆ ต้องถอยออกมาให้ห่างจากกระจกนะคะ แล้วเช็คจากกระจกโดยหันทั้งหน้าตรงและหันด้านข้าง ถ้ารู้สึกว่าการเฉดดิ้งนั้นไม่ทำให้มีอะไรเปลี่ยนแปลง ให้เริ่มเฉดดิ้งใหม่อีกครั้งแล้วเช็คโดยทำอย่างเดิมอีกรอบ ซึ่งวิธีการเฉดดิ้งที่ดีคือ เฉดดิ้งแล้วเนียนราวกับว่าเหมือนไม่ได้แต่ง แม้จะอยู่ใกล้แค่ไหนก็ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนสาวหมวยให้สวยคมบ่มแดด

ยุคนี้สาวสวยไม่ใช่แค่สาวหมวยผิวขาวเท่านั้นเพราะ Trend สาวผิวสีน้ำผึงที่รูปหน้าคมโฉบเฉี่ยวกำลังมาแรงค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าจะตกยุคเพราะหลังจากลงเฉดดิ้งคอนทัวร์ตามวิธีด้านบนเสร็จแล้ว ก็สามารถเพิ่มมิติให้รูปหน้าและสร้างความโกลว์ สุขภาพดีให้ลุคเหมือนเซเลปฮอลลีวูดได้อีกขั้น แค่ตบทับด้วยบรอนเซอร์เลิศ ๆ ต่อด้วยไฮไลท์หรู ๆ ตามด้านลิงก์ด้านล่างที่เรานำมาเสนอนี้ค่ะ

บทส่งท้าย

เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ ค้นพบเฉดดิ้งที่เหมาะกับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ ที่เคยพลาดกับการเฉดดิ้งมาก่อนหรือสาว ๆ มือใหม่ที่เริ่มหัดแต่งหน้า เราขอแนะนำให้เริ่มจากการใช้เฉดดิ้งที่ให้สีเบาบางและเกลี่ยง่ายก่อน เพื่อจะได้แต่งหน้าออกมาแล้วสวยเป็นธรรมชาติค่ะ อย่างไรก็ตามหากสาว ๆ คนไหนใช้เฉดดิ้งแล้วรู้สึกไม่มั่นใจ ลุคเปลี่ยนไปมาก ก็อย่าเพิ่งเมินน้องเขา ลองค่อย ๆ หาสีอ่่อน ๆ ใช้และเปลี่ยนให้เข้ากับสไตล์ของตนเองดูนะคะ

สำหรับกฏเหล็กกันพลาดที่ไม่ควรลืมก็คือการเลือกเฉดดิ้งสีเบอร์เข้มกว่าผิว 2 ระดับ สุดท้ายนี้ผู้เขียนหวังว่าสาว ๆ จะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ดู แล้วเฉดดิ้งให้สนุกได้ลุคธรรมชาติที่สวยงามน่าพึงพอใจกันทุกคนนะคะ

 • 10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เวลาแต่งหน้า สาว ๆ คนไหนเคยเจอปัญหา “ไม่รู้ว่าสีไหนเข้ากัน” บ้างคะ แม้ดูอย่างผิวเผินจะเเป็นปัญหาเล็ก ๆ แต่มันอาจทำให้คุณได้ฟินิชลุคที่ผิดพลาด จากสวยกลายเป็นพังเลยก็ว่าได้ ถ้าใครเคยเป็นเหมือนกันล่ะก็ วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ นั่นคือ “พาเลตต์แต่งหน้า” เจ้าไอเทมที่รวมทั้งอายแชโดว์ บลัชออนและลิปสติกมาด้วย (ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์) โดยแมทช์สีมาให้เรียบร้อยแล้ว ช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกสีพลาดอีก อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้พาเลตต์แต่งหน้ามีหลายแบรนด์และหลายรุ่นเหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นดันมีรายละเอียดที่ต่างกันออกไปอีก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่สาว ๆ ควรจะรู้ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เ

 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยเนรมิตให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยโดดเด่น นั่นคือ “อายแชโดว์” เพราะมีสีสันที่สดใส แถมยังมีหลายเนื้อสัมผัสหลายสีให้เลือกสรร ทำให้ครีเอทได้หลายลุคไม่ว่าจะเป็นลุคหวาน ลุคสวยดุหรือลุคสาวเกาหลี เป็นต้น แต่ความหลากหลายนี้เองที่ทำให้สาว ๆ หลายคนที่ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อนพลาดซื้อสิ่งที่ไม่เข้ากับตัวเองมา และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องเจอเหตุการณ์อย่างนั้น ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ อันดับแรกสาว ๆ ควรจะรู้ “วิธีการเลือกอายแชโดว์” โดยเฉพาะแบบพาเลตต์ที่มาพร้อมกันหลาย ๆ สี คุ้มค่าและใช้งานได้หลายโอกาส ส่วนลำดับต่อมาคือ “10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อน

 • 10 อันดับ แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ใครเคยไหมที่มีปัญหาทาแป้งเท่าไรก็ไม่ติดผิวบ้างคะ? นั่นเป็นเพราะว่าคุณมีสภาพผิวที่แห้งมากหรือขาดความชุ่มชื้นค่ะ และยิ่งถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพและโทนสีผิวของตัวเองโดยเฉพาะ และหนึ่งเครื่องสำอางที่เราจะกล่าวถึงในครั้งนี้ก็คือ “แป้งพัฟสำหรับคนผิวแห้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟเป็นเสมือนเมคอัพพื้นฐานที่สาว ๆ ต้องมี! เพื่อให้ผิวหน้าคุณสวยเนียนกระจ่างใสหรือเพื่อให้รองพื้นเซ็ตตัวติดแน่นทนนานขึ้น แป้งพัฟในท้องตลาดเองก็มีอยู่หลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore จนถึง Hi End เช่น เมย์เบลลีน, ลอรีอัล, MAC, ชาแนล เป็นต้น เพื่อกระชับวงให้แคบขึ้นเราจึงได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซ

 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “อายแชโดว์เนื้อครีม” คือไอเทมที่ช่วยแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาของคุณให้ดูโดดเด่น ได้ฟินิชลุคผิวฉ่ำแวววาวและที่สำคัญให้สีที่ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาวๆควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งสักชิ้นสองชิ้นเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์เนื้อครีมจากหลายแบรนด์หลายรุ่นเหลือเกิน แถมบทความแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับสินค้าชนิดนี้ก็มีอยู่น้อยมาก ทำให้เพื่อนๆ ขาดความรู้ ซึ่งอาจพลาดซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับตัวเองได้ ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ ลำดับแรก ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ที่สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ แล้วหลังจากนั้นเราไปดูกันว่า “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสม

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ถ้าเป็นไปได้ สาว ๆ ทุกคนก็คงไม่อยากแก่กันใช่ไหมล่ะคะ เพราะพอเข้าสู่ช่วงวัย 40 สภาพผิวก็เริ่มร่วงโรย ทั้งริ้วรอย ฝ้ากระ ความเหี่ยวย่นและอีกมากมายเริ่มถามหา ดังนั้นการเลือกรองพื้นที่สามารถปกปิดข้อบกพร่องเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารองพื้นชิ้นไหนเหมาะกับเรา เพราะตามท้องตลาดมีรองพื้นอยู่หลายแบรนด์ หลายเทคเจอร์เหลือเกิน ทั้งแบบน้ำ(ลิควิด) แบบครีม หรือแม้แต่แบบแป้ง ซึ่งแต่ละแบบยังให้การปกปิดและเหมาะสมกับสภาพผิวที่ต่างกันอีกด้วย หากสาว ๆ เลือกผิด ก็อาจจะได้รองพื้นที่ไม่เหมาะกับตัวเองมา แทนที่จะปกปิดกลับกลายเป็นเน้นข้อบกพร่องของผิวเอาได้ หลายคนที่กำลังกังวลอยู่ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้นำบทความดี ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ ได้เลือกรองพื้นที่ดีที่สุดให้ตัวเอ

 • หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลาก็คงหนีไม่พ้น “ลิปสติก” เชื่อไหมคะว่าเจ้าลิปสติกนี้อยู่คู่กับคนเรามายาวนานกว่า 5,000 ปีแล้ว ในสมัยก่อนลิปสติกเคยถูกมองว่าเป็นเครื่องแบ่งแยกชนชั้นทางสังคมและยังมีการค้นพบอีกว่าผู้ที่ทาลิปสติกมักถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด/ซาตานโดยเฉพาะลิปสติกสีแดง แต่ปัจจุบันลิปสติกถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย บริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่เช่น MAYBELLINE L’OREAL หรือแม้แต่บริษัทเกาหลีชื่อดังอย่าง ETUDE HOUSE จึงได้พัฒนาและออกแบบลิปสติกให้มีหลากหลายรูปแบบเช่น ลิปสติกเนื้อแมตต์ ลิปสติกลิควิด หรือทินท์ และมีสีสันให้เลือกซื้อมากมาย วันนี้ทีมงาน mybest จึงเลือกที่จะนำ 10 อันดับ ลิปสติกยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาฝากสาว ๆ ทุกคน พร้อมทั้งนำวิธีการเลือกลิปสติกให้ถูกใจ ใช้ได้ไปนาน ๆ

 • 10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ไฮไลท์” หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างแสงและเงาให้กับใบหน้าของสาวๆ ทำให้เมคอัพลุคดูมีมิติมากขึ้น ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง “ไฮไลท์เนื้อครีม” กัน โดยข้อดีของเนื้อประเภทนี้มีอยู่หลายอย่าง เช่น ควบคุมพื้นที่ที่จะใช้ได้ง่าย ขั้นตอนการใช้ไม่ยุ่งยาก เนื้อติดทนนานและที่สำคัญมีให้เลือกหลากหลายแบบไม่ว่าจะแบบแท่ง, ลิควิดหรือแม้แต่แบบเจล นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ความหลากหลายเหล่านี้อาจจะสร้างความสับสนให้กับคนเพิ่งเริ่มซื้อเอาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สาวๆได้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบหยิบสมุด

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  การตกแต่งผิวหน้าด้วยเครื่องสำอางนั้นมีจุดประสงค์เพื่อเติมแต่งสีสันให้ผิวคุณสวยใสเรียบเนียนไร้จุดบกพร่องเช่น จุดด่างดำ ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยปกปิดจุดด่างดำให้ดูเป็นธรรมชาติก็คือคอนซีลเลอร์นั่นเองค่ะ หน้าที่ของคอนซีลเลอร์ดูจะคล้ายคลึงกับรองพื้นแต่ความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในที่นี้เราจะกล่าวถึงประโยชน์หลักของคอนซีลเลอร์ซึ่งสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้ามักจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นเครื่องมือมหัศจรรย์ที่ใช้แต้มลงเฉพาะจุดในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่สามารถปกปิดรอยดำและริ้วรอยต่าง ๆ ได้อยู่หมัด ในระยะหลังที่อุตสาหกรรมการแต่งหน้าเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงไปตามคอนซีลเลอร์ที่เขาว่าดีว่าเลิศมาครอบครองกันบ้างแล้ว เช่น Nars, MAC cosmetics, Urban Decay ฯลฯ แต่เพื

 • 10 อันดับ อายรีมูฟเวอร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินคำว่า “คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า” และ “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” จากคำกล่าวนี้จึงเป็นธรรมดาที่สาวๆ หลายคนพิถีพิถันในการตกแต่งดวงตาและคิ้วก่อนออกจากบ้านไปใช้ชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตาม การตกแต่งดวงตาและคิ้วนี้อาจไม่เป็นที่เพลิดเพลินอีกต่อไป หากสาวๆ ประสบปัญหาผิวเช่น รอยแดง ผด หรือสิว อันเนื่องมาจากการล้างคราบเครื่องสำอางออกไม่หมด ด้วยเหตุนี้ ผู้ผลิตเครื่องสำอางหลายรายจึงพิถีพิถันในการออกแบบอายรีมูฟเวอร์หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะมาให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันอย่างจุใจ บทความนี้จึงจะนำเสนอประโยชน์ของอาย เมคอัพ รีมูฟเวอร์, วิธีการเลือกซื้ออย่างเหมาะสม และเพื่อตอบโจทย์ชีวิตยุคดิจิตอลที่ต้องการทั้งคุณภาพและความสะดวก ช่วงท้ายทีมงานยังได้จัด 10 อันดับ อา

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  การรองพื้นที่ดีจะทำให้ผิวคุณเนียนเรียบ สีสม่ำเสมอและไม่เป็นคราบ ที่สำคัญช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าให้คุณดูดีขึ้นเหมือนมีเวทมนต์ แต่คุณจะลงรองพื้นให้ดีไม่ได้เลยหากรองพื้นที่ใช้ไม่เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ผิวมันที่ต้องเผชิญกับปัญหาหน้ามันไหลเยิ้มระหว่างวันอันเนื่องมาจากสภาพอากาศอันร้อนระอุของประเทศไทยเรา นอกจากนี้สาวผิวมันยังมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวอุดตันและมีรูขุมขนกว้างกว่าสาวผิวแห้งและผิวธรรมดาอีกด้วย ยิ่งถ้าพลาดไปซื้อรองพื้นสำหรับผิวแห้ง/ผิวธรรมดามาใช้ล่ะก็ หน้าของคุณอาจยิ่งมันเยิ้มจนเครื่องสำอางที่ตั้งใจแต่งเติมมาตั้งแต่เช้าหลุดลอกไปภายในไม่กี่ชม.เลยก็ว่าได้ แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ไป เรามีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นสำหรับคนผิวมัน พร้อมทั้งจัดอันด