• 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น 1
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น 2
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น 3
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น 4
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น 5

10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น

อายครีมเป็นสกินแคร์ชิ้นหนึ่งที่ใครหลายคนมักมองข้ามไปเพราะมักคิดว่าสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้าทดแทนกันได้ แต่จริง ๆ แล้วผิวบริเวณรอบดวงตาหรือใต้ตาของเรามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าผิวหนังส่วนอื่น จึงทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ อย่างแพนด้า รอยคล้ำ ขอบตาดำ หรือริ้วรอยได้เร็วและลึกกว่าปกติ ดังนั้น ครีมที่ใช้ทาบริเวณส่วนนี้จึงต้องมีความเข้มข้น อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ทั้งความชุ่มชื้น และสารสกัดต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาผิว บำรุงใต้ตา ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นส่วนผสมที่เฉพาะเจาะจงและมีปริมาณความเข้มข้นมากกว่าครีมทาหน้าทั่วไป

ปัจจุบัน เราพบเห็นอายครีมหลายยี่ห้อมากมายไม่ว่าจะเป็น AHC, Estee Lauder, Himalaya, La Mer, Lancome, Origins เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อให้แก้ไขปัญหาที่ต่างกัน จนอาจเกิดความลังเลว่าจะซื้ออายครีมยี่ห้อไหนดี โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับอายครีมกันใหม่ว่าทำไมเราต้องทาอายครีม สาเหตุของรอยคล้ำใต้ตาคืออะไร และวิธีการเลือกอายครีม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมไปถึง 10 อันดับ อายครีม ที่เราแนะนำว่าช่วยแก้ปัญหาใต้ตาแพนด้าได้ดี เนื้อครีมเข้มข้น รับรองว่าถูกใจผู้มีปัญหาผิวรอบดวงตาทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 155,250 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอายครีม

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอายครีม
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไป
และให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

ทำไมต้องทาอายครีม

ทำไมต้องทาอายครีม

สาเหตุที่เราต้องทาอายครีมนั้นเป็นเพราะผิวหนังบริเวณรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางมาก ครีมบำรุงผิวหน้าธรรมดาทั่วไปอาจมีส่วนผสมที่ไม่เพียงพอกับการบำรุงและฟื้นฟู โดยผิวหนังบริเวณรอบดวงตาของเรามีความหนาของชั้นผิวแค่ 1 ใน 3 ของผิวปกติ จึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษมากกว่าบริเวณอื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นส่วนที่ปกป้องและเกี่ยวข้องกับดวงตาซึ่งเป็นอวัยวะที่ทำงานตลอดเวลา อายครีมจึงมีส่วนผสมที่เข้มข้นและให้การบำรุงได้อย่างล้ำลึก สร้างความแข็งแรงให้กับผิว หากผิวรอบดวงตามีความแห้งกร้านหรือเสื่อมสภาพ อาจก่อให้เกิดริ้วรอย รวมไปถึงความหมองคล้ำและไม่สดใส ดังนั้น อายครีมจึงเป็นอีกไอเทมหนึ่งที่เข้ามาแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

อายครีม เป็นครีมชนิดหนึ่งที่ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ รอบดวงตาโดยเฉพาะ อายครีมมักประกอบไปด้วยสารหรือส่วนผสมบางอย่างที่ช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับมากขึ้นหลังการทาทันทีค่ะ

สาเหตุของรอยคล้ำใต้ดวงตา

สาเหตุของรอยคล้ำใต้ดวงตา

สาเหตุของรอยคล้ำใต้ดวงตานั้นมีหลายปัจจัย โดยปัจจัยที่เราพบเห็นได้ทั่วไปนั้นมีทั้งการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอหรือดื่มน้ำในปริมาณที่น้อยเกินไป ส่งผลให้รอบดวงตามีสีที่คล้ำมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่งสดใส รวมไปถึงความเครียดที่ส่งผลกับการทำงานของร่างกายรวมไปถึงผิวหนังใต้ตาได้อีกด้วย วิธีแก้คือแน่นอนว่าต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำในปริมาณที่ร่างกายต้องการ ทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของอาการภูมิแพ้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับจมูก เมื่อเกิดอาการบวมหรือเลือดไหลเวียนได้ไม่ดี อาจทำให้เลือดคั่งหรือสะสมบริเวณใต้ตามากกว่าปกตินั่นเองค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

รอยคล้ำใต้ตาคล้ำหรือขอบตาคล้ำเป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลให้เราอยู่เสมอ โดยสาเหตุหลักของปัญหาใต้ตาคล้ำมีหลายประการ คือ คุณภาพผิวที่ไม่ดี, มีรอยเหี่ยวย่นหรือรอยพับบนผิวหนังที่อาจเกิดจากพันธุกรรมหรือโรคประจำตัว เช่น ภูมิแพ้ ซึ่งส่งผลให้ขยี้ตาบ่อยครั้ง, การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอหรือการอดนอน ส่งผลทำให้เซลล์ผิวขาดน้ำ เกิดเป็นรอยเหี่ยวย่นใต้ตา ส่งผลให้ใบหน้าหรือใต้ตาดูไม่สดชื่น และมีความหมองคล้ำเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่นที่คนส่วนใหญ่อาจคาดไม่ถึง เช่น ปริมาณของเส้นเลือดฝอยบริเวณใต้ผิวหนังรอบดวงตาเยอะเกินไปจนทำให้ดูคล้ำหรือมีความหมองคล้ำเมื่อมองจากที่ไกล ๆ รวมไปถึงภาวะขาดวิตามินและแร่ธาตุบางชนิดที่อาจส่งผลให้ผิวหนังรอบดวงตาดูคล้ำได้มากขึ้นเช่นเดียวกันค่ะ

วิธีการเลือกอายครีม

สิ่งที่เราควรพิจารณาก่อนเลือกซื้ออายครีมนั้นมีทั้งส่วนผสมที่เหมาะกับปัญหาผิวใต้ตาของเรา รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ แต่หากยังไม่เจออายครีมที่ใช่ ก็ควรมองหาอาครีมยี่ห้อดังในขณะนี้ที่ใช้แล้วเห็นผลค่ะ

เลือกอายครีมจากส่วนผสม

เลือกอายครีมจากส่วนผสม
ส่วนผสมที่เราควรมองหาในอายครีมนั้นมีอยู่มากมาย โดยเราควรพิจารณาก่อนว่าต้องการอายครีมที่เน้นในเรื่องอะไร เช่น หากต้องการอายครีมที่เน้นให้ผิวกระชับและแต่งตึง ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ก็ควรมองหาส่วนผสมอย่าง Retinol, Human Oligopeptide-1, 13, 14, 4, Acetyl Hexapeptide-3, 8, Palmitoyl Pentapeptide-4 (ชื่อเดิม Palmitoyl Pentapeptide-3), Fullerene, Coenzyme Q10, Platinum เป็นต้น

แต่หากต้องการความชุ่มชื้น ให้ผิวรอบดวงตาอิ่มน้ำและมีความสดชื่นมากขึ้น ควรเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมของ Ceramide, Proteoglycan, Glycosphingolipid, Hyaluronic Acid, Amino Acid, Lipidure, Peptide ต่าง ๆ , Collagen, Glycerin เป็นต้น นอกจากนี้ อาจมองหาอนุพันธ์ Vitamin C, Dipotassium Glycyrrhizate, Allantoin เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสรอบดวงตา ช่วยให้สีผิวบริเวณนั้นเปล่งปลั่ง ลดรอยแพนด้าหรือรอยคล้ำใต้ตาได้มากขึ้นค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เราควรพิจารณาปัญหาของเราก่อนว่าเป็นปัญหาใด เช่น ริ้วรอย รอยดำ ถุงใต้ตา แล้วจึงเลือกอายครีมที่มีส่วนประกอบในการซ่อมแซมหรือบำรุงผิวที่มีปัญหาดังกล่าว

นอกจากนี้ เราควรพิจารณาส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื้น โดยอาจทดลองทาบนหลังมือว่ามีให้ความมันกับผิวมากเกินไปหรือไม่ ดูประสิทธิภาพในการดูดซึมสู่ผิว และตรวจสอบความมันที่คงค้างบนผิว เพราะหากมีความมันบนผิวรอบดวงหน้ามากเกินไป อาจส่งผลให้เรารู้สึกไม่สบายผิวค่ะ

เลือกอายครีมจากประเภทของบรรจุภัณฑ์

เลือกอายครีมจากประเภทของบรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ของอายครีมมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งแบบกระปุก แบบหลอด แบบดรอปเปอร์คล้ายกับขวดเซรั่ม หรือแม้แต่แบบลูกกลิ้ง แบบซอง เป็นต้น นอกจากนี้ บางผลิตภัณฑ์ยังมีอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทาอายครีมหรือแอปพลิเคเตอร์ที่มีรูปร่างคล้ายช้อนมาให้ด้วย เราสามารถใช้แอปพลิเคเตอร์นี้ในการนวดรอบดวงตาเพื่อผลักเนื้อครีมเข้าสู่ชั้นผิว พร้อมทั้งยังช่วยให้โลหิตไหลเวียน รวมไปถึงกระตุ้นการทำงานของผิวหนังบริเวณนั้นได้ดีมากยิ่งขึ้น


เราสามารถเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เราใช้งานได้ง่ายมากที่สุด แต่แนะนำให้เลือกบรรจุภัณฑ์แบบหลอดหรือแบบลูกกลิ้งเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสเนื้อครีมซึ่งอาจส่งผลให้ส่วนผสมเสื่อมสภาพ หากเลือกแบบกระปุกก็ให้แน่ใจว่ามีแอปพลิเคเตอร์ติดมาด้วยค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

บรรจุภัณฑ์ของอายครีมในปัจจุบันมีหลากหลายประเภท บางยี่ห้ออาจมาพร้อมกับที่ตักหรือ Applicator รวมไปถึงตัวช่วยอื่น ๆ ในการทาครีม อย่างไรก็ตาม บรรจุภัณฑ์เป็นปัจจัยรองและอาจไม่จำเป็นมากนัก เพราะผลลัพธ์ที่ได้ไม่มีความแตกต่างกันเมื่อเทียบกับการทาด้วยนิ้วมือของเราเอง แต่เราควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่มีความความแข็งแรง สะอาด หากผลิตภัณฑ์ไหนมี Applicator ก็อาจช่วยเพิ่มระยะเวลาในการใช้งานและคงคุณภาพของอายครีมได้เป็นอย่างดี เนื่องจากไม่มีการสัมผัสโดยตรงกับนิ้วมือของเราค่ะ

เลือกอายครีมจากแบรนด์ดัง

หากไม่แน่ใจว่าควรเลือกอายครีมยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำอายครีม 3 แบรนด์ยอดฮิตที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้แล้วเห็นผล อีกทั้งยังคุ้มค่า ช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาและแก้ปัญหาผิวรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี

AHC

AHC เป็นแบรนด์จากประเทศเกาหลีใต้ที่มีการคิดค้นและพัฒนาสกินแคร์ที่เน้นบำรุงในเรื่องของริ้วรอยและความชุ่มชื้นเป็นหลัก โดยมจุดเริ่มต้นจากสปาและคลินิกความงามที่มอบผลิตภัณฑ์เสริมความงามโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ส่วนผสมที่ใช้มั่นใจได้ว่ามีคุณภาพสูง ช่วยแก้ปัญหาและบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด เพิ่มออร่าให้กับผู้หญิงทุกคนได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือมีราคาที่ไม่แพง ไม่ว่าใคร ๆ ก็สามารถเปล่งประกายได้ ทั้งหมดนี้เป็นสเน่ห์ของแบรนด์ AHC ที่สาว ๆ ประทับใจ โดยอายครีมตัวดังของแบรนด์นี้คือ The Pure Real Eye Cream for Face ค่ะ

Estee Lauder

Estee Lauder เป็นยี่ห้อเครื่องสำอางและสกินแคร์บำรุงผิวระดับไฮเอนด์ที่สาว ๆ หลายคนคุ้นเคยกันดี ตัวสกินแคร์มีจุดเด่นในเรื่องของการฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึกโดยใช้ส่วนผสมที่มีความเข้มข้นสูง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับการยอมรับว่าใช้ดีนั้นมีทั้งเซรั่มตัวโด่งดังอย่าง Advanced Night Repair รวมไปถึงอายครีม Advanced Night Repair Eye ที่ผสานเทคโนโลยีโดยเฉพาะอีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ให้ผิวสวยพร้อมป้องกันมลภาวะได้ในเวลาเดียวกัน

La Mer

หากพูดถึงอายครีมของแบรนด์สุดพรีเมียมแล้วจะเป็นยี่ห้อไหนไปไม่ได้นอกจาก La Mer เพราะอุดมไปด้วยคุณค่าและสารบำรุงต่าง ๆ จากธรรมชาติเข้มข้นที่ช่วยให้ผิวรอบดวงตามีความชุ่มชื้น อีกทั้งยังปรับสภาพผิวให้กลับมาเปล่งปลั่ง ช่วยกระชับผิวให้เต่งตึงและดูอ่อนกว่าวัย อีกทั้งยังมีแอปพลิเคเตอร์ที่ช่วยให้ส่วนผสมต่าง ๆ เข้าสู่ชั้นผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าอายครีมของ La Mer อาจมีราคาสูงไปบ้าง แต่สาว ๆ หลายคนก็ทุ่มเทให้เพราะคุณภาพของอายครีมนั้นคุ้มค่าสมกับราคาที่จ่ายไปค่ะ

เลือกอายครีมวัตสันหรือเซเว่น หากต้องการอายครีมถูกและดี

เลือกอายครีมวัตสันหรือเซเว่น หากต้องการอายครีมถูกและดี

เหตุผลที่อายครีมส่วนใหญ่มักมีราคาแพงเป็นเพราะว่าส่วนผสมของอายครีมนั้นเข้มข้นมากกว่าครีมอื่น เนื้อครีมอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงที่ช่วยฟื้นฟูผิว อีกทั้งยังเป็นส่วนผสมที่ใช้แล้วปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองง่าย เพราะผิวหนังรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบาง บางแบรนด์อาจนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้เนื้อครีมซึมซาบได้อย่างล้ำลึกซึ่งช่วยให้เห็นผลได้ดียิ่งขึ้น แต่หากมองหาอายครีมที่มีราคาถูกและคุณภาพดี ปัจจุบันนี้สามารถเลือกซื้อได้ในร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นและร้านขายยาทั่วไปอย่างวัตสัน โดยมีให้เลือกทั้งแบบหลอดและแบบซอง ยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยมีทั้ง Snowgirl, Smooto, Garnier, Himayala เป็นต้น

บทความอายครีมที่เกี่ยวข้อง

ช่วงอายุแต่ละวัยต้องการอายครีมที่มีส่วนผสมและเน้นการให้บำรุงที่แตกต่างกัน เรามีบทความเกี่ยวกับอายครีมที่เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัยเพื่อให้เลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้น สามารถเข้าไปอ่านได้ในบทความด้านล่างนี้ค่ะ

10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น

หลังจากที่เราพอทราบวิธีการเลือกอายครีมให้เหมาะกับปัญหารอบดวงตาของตัวเองไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าอายครีมไหนดีและน่าสนใจกันบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
ปริมาณ9 g
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ซอง
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากแตงกวา, น้ำกุหลาบบริสุทธิ์, สารสกัดจากชาดำ
9
ปริมาณ15 ml
รูปแบบบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญสารสกัด Cipadessa Baccifera, สารสกัด Winter Begonia
8
ปริมาณ15 ml
รูปแบบบรรจุภัณฑ์หลอดพร้อมหัวแอปพลิเคเตอร์
ส่วนผสมสำคัญ Ginseng Extract, Licochalcone A, Panthenol
7
ปริมาณ15 ml
รูปแบบบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญRetinyle Propionate, Niacinamide
6
ปริมาณ15 g
รูปแบบบรรจุภัณฑ์กระปุก
ส่วนผสมสำคัญPanax Ginseng, กาแฟบริสุทธิ์จากธรรมชาติ, Magnolia Extract, Natural Optic Brighteners
5
ปริมาณ15 ml
รูปแบบบรรจุภัณฑ์กระปุก
ส่วนผสมสำคัญพรีไบโอติก
4
ปริมาณ26 g
รูปแบบบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญGolden LP
3
ปริมาณ60 ml
รูปแบบบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน B5, Hyaluronic Acid, NMF
2
ปริมาณ15 ml
รูปแบบบรรจุภัณฑ์กระปุก
ส่วนผสมสำคัญChronoluxCB™, Hyaluronic Acid
1
ปริมาณ15 ml
รูปแบบบรรจุภัณฑ์กระปุกพร้อมแอปพลิเคเตอร์
ส่วนผสมสำคัญConcentrated Miracle Broth, Lime Tea Concentrate

ตารางเปรียบเทียบอายครีม

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับอายครีม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • La Mer - The Eye Concentrate
 • Estee Lauder - Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery
 • AHC - The Real Eye Cream For Face (Pure)
 • POLA - B.A Eye Zone Cream
 • LANCOME - ADVANCED GENIFIQUE YEUX

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
La Mer The Eye Concentrate 1

La Mer

2
Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery 1

Estee Lauder

3
AHC The Real Eye Cream For Face (Pure) 1

AHC

4
POLA B.A Eye Zone Cream 1

POLA

5
LANCOME ADVANCED GENIFIQUE YEUX 1

LANCOME

6
Origins GinZing Refreshing Eye Cream to Brighten and Depuff 1

Origins

7
Olay Eyes Pro-Retinol Eye Treatment 1

Olay

8
Eucerin Ultrasensitive AQUAporin Eye Cream 1

Eucerin

9
Himalaya Herbals Under Eye Cream 1

Himalaya

10
Snowgirl Peptide Eye Cream 1

Snowgirl

ชื่อสินค้า

The Eye Concentrate

Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery

The Real Eye Cream For Face (Pure)

B.A Eye Zone Cream

ADVANCED GENIFIQUE YEUX

GinZing Refreshing Eye Cream to Brighten and Depuff

Eyes Pro-Retinol Eye Treatment

Ultrasensitive AQUAporin Eye Cream

Herbals Under Eye Cream

Peptide Eye Cream

คุณสมบัติ

ที่สุดของอายครีมเนื้อเข้มข้น อุดมไปด้วยคุณค่าสารต้านอนุมูลอิสระ

มอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้าให้ดูกระจ่างใส

อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมบำรุงผิวรอบดวงตา แก้ปัญหาได้ครบ

อายครีมสุดฮอต เห็นผลได้ราวกับฉีดฟิลเลอร์ เนื้อครีมเข้มข้น

สูตรใหม่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ให้ผิวรอบดวงตาอ่อนเยาว์ สดใส

พลังจากสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยรีเฟรชดวงตาให้เปล่งประกาย

ลดริ้วรอยลึกด้วยสูตรเฉพาะ เห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว

มีสกัดจากธรรมชาติผสานเข้ากับนวัตกรรม ให้ผิวกระจ่างใส เต่งตึง

มีสารสกัดที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ลดรอยคล้ำใต้ดวงตาได้ดี

เนื้อครีมข้นแต่บางเบา เหมาะกับการบำรุงในทุก ๆ วันและเบสเมคอัพ

ราคาเริ่มต้น5,190 บาท2,430 บาท490 บาท5,900 บาท1,790 บาท1,260 บาท699 บาท846 บาท119 บาท120 บาท
ปริมาณ15 ml15 ml60 ml26 g15 ml15 g15 ml15 ml15 ml9 g
รูปแบบบรรจุภัณฑ์กระปุกพร้อมแอปพลิเคเตอร์กระปุกหลอดหลอดกระปุกกระปุกหลอดหลอดพร้อมหัวแอปพลิเคเตอร์หลอดซอง
ส่วนผสมสำคัญConcentrated Miracle Broth, Lime Tea ConcentrateChronoluxCB™, Hyaluronic Acidวิตามิน B5, Hyaluronic Acid, NMFGolden LPพรีไบโอติกPanax Ginseng, กาแฟบริสุทธิ์จากธรรมชาติ, Magnolia Extract, Natural Optic BrightenersRetinyle Propionate, Niacinamide Ginseng Extract, Licochalcone A, Panthenolสารสกัด Cipadessa Baccifera, สารสกัด Winter Begoniaสารสกัดจากแตงกวา, น้ำกุหลาบบริสุทธิ์, สารสกัดจากชาดำ
ลิงค์สินค้า

อายครีมทาตอนไหน

อายครีมทาตอนไหน

อายครีมจะให้ประสิทธิภาพได้อย่างสูงสุดเมื่อเราทาให้ถูกวิธี โดยอายครีมสามารถทาได้ทั้งก่อนแต่งหน้าเพื่อเป็นการบำรุงผิวและเตรียมผิวให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น เมื่อลงคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นก็จะมั่นใจได้ว่าไม่มีตกร่องหรือเป็นคราบอย่างแน่นอน และควรทาอายครีมก่อนนอนโดยใช้ทาหลังจากลงเซรั่มหรือก่อนใช้ครีมบำรุงผิวที่เป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้เนื้อครีมสามารถซึมซาบลงในผิวได้ทั่วทั้งหมด


ส่วนวิธีการทาอายครีมนั้นง่ายนิดเดียว เพียงแค่ใช้ในปริมาณที่กำหนดในแต่ละยี่ห้อ และลูบเบา ๆ จากหัวตาไปทางหางตาให้ครีมซึมเข้าสู่ผิว เสริมด้วยการนวดเบา ๆ รอบดวงตาเพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดีมากขึ้น ไม่ขยี้ตาหรือลงน้ำหนักมากเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดริ้วรอยหรือเกิดความเสียหายกับผิวหนัง

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

อายครีมสามารถทาได้ทั้งช่วงเช้าและเย็น ส่วนลำดับการทา เราควรพิจารณาจากเนื้อครีมของอายครีมว่ามีความหนาในระดับใด หากอายครีมนั้นมีเนื้อบางแบบเซรั่มบำรุงผิว เราควรทาอายครีมก่อนทาครีมบำรุงผิวหน้า แต่หากอายครีมมีความหนาและหนักคล้ายหรือเทียบเท่าครีมบำรุงผิว เราก็ควรทาอายครีมเป็นขั้นตอนสุดท้าย โดยหากเราแต่งหน้าหรือใช้เครื่องสำอางเป็นขั้นตอนต่อไป ควรเว้นระยะเวลาในอายครีมซึมเข้าสู่ผิวให้หมดก่อนค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอายครีม

ใครหลายคนอาจเคยสงสัยหรือมีคำถามเกี่ยวกับอายครีม เช่น จำเป็นต้องซื้ออายครีมหรือไม่ หรือวิธีการทาอายครีมที่ถูกต้อง วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาไขข้อสงสัยของทุกคนค่ะ

อายครีมจำเป็นหรือไม่ ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

หากเราไม่มีปัญหาผิวบริเวณรอบดวงตาเป็นพิเศษ ครีมบำรุงผิวหน้าทั่วไปเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอ เพราะสามารถให้ความชุ่มชื้นได้เช่นกัน แต่ครีมบำรุงนั้นต้องเป็นครีมที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวรอบดวงตา

หากเรามีปัญหาผิวรอบดวงตา การใช้อายครีมที่เหมาะกับผิวรอบดวงตาของเรา จะช่วยเพิ่มคุณภาพของผิวรอบดวงตาให้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะอายครีมมีส่วนประกอบที่เข้มข้นกว่าครีมทั่วไปและเน้นการบำรุงฉพาะจุดค่ะ

วิธีการทาอายครีมที่ถูกต้อง

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เนื่องจากผิวบริเวณรอบดวงตามีความบางและง่ายต่อการระคายเคืองเมื่อเทียบกับผิวหน้าบริเวณอื่น เราจึงควรทาอายครีมอย่างอ่อนโยน โดยเริ่มจากทาบนผิวที่แห้งสนิท ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางแตะเนื้ออายครีม แต้มลงบนผิว และทาในลักษณะคล้ายกับการแตะลงซ้ำ ๆ อย่างเบามือบริเวณผิวรอบดวงตา แต่ไม่ควรใกล้ดวงตามากจนเกินไป ทิศทางที่เราทาควรเริ่มจากด้านบน ตั้งแต่ใต้คิ้วไล่มาจนถึงโหนกแก้ม ตามด้วยบริเวณหางตาและใต้ตา ระหว่างการทา เราเราสามารถนวดเบา ๆ เล็กน้อยเพื่อช่วยให้อายครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น จากนั้นจึงรอให้อายครีมซึมเข้าสู่ผิวแล้วเริ่มการบำรุงหรือการแต่งหน้าในขั้นตอนถัดไปค่ะ

บทส่งท้าย

มาถึงตอนนี้ ใครหลายคนคงได้ข้อมูลเกี่ยวกับอายครีม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้ออายครีมเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้น เห็นไหมคะว่าการเลือกอายครีมนั้นไม่ยาก เพียงแค่พิจารณาว่าเรามีปัญหาใต้ตาอะไรบ้างและต้องการเน้นในจุดไหน รวมไปถึงการพิจารณาส่วนผสมและบรรจุภัณฑ์ อย่างไรก็ตาม อายครีมเหมาะสำหรับแก้ปัญหาผิวที่มีสาเหตุมาจากปัจจัยภายนอก หากใครที่มีรอยคล้ำใต้ตาจากภูมิแพ้หรือเกิดจากกรรมพันธุ์ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาเฉพาะทาง


เมื่อเราได้อายครีมโดยอาจอ้างอิงจาก 10 อันดับที่เราได้นำเสนอไปแล้ว ก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและการใช้ชีวิตของเราควบคู่กันไปด้วย เช่น หลีกเลี่ยงการใช้สายตาเป็นระยะเวลานาน ดื่มน้ำให้เพียงพอ หาเวลาพักผ่อน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และหมั่นทาครีมกันแดด เพื่อให้เรามีสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกิน
  10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกิน
  "มอยเจอร์ไรเซอร์" ถือเป็นสกินแคร์ที่สาว ๆ ทุกคนขาดไม่ได้ เพราะความชุ่มชื้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของเราดูสวยและสุขภาพดี หากเรามีผิวแห้งและผิวผสมก็อาจจะไม่มีความกังวลในการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์มากนัก แต่สำหรับสาวผิวมันก็อาจจะมีความกังวลว่าการทามอยเจอร์ไรเซอร์จะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้นหรือไม่ จึงอาจจะต้องเลือกและตรวจสอบคุณสมบัติมากเป็นพิเศษค่ะนอกจากนี้ มอยเจอร์ไรเซอร์ในท้องตลาดก็มีหลากหลายแบรนด์หลากหลายยี่ห้ออย่างเช่น Kiehl's, La Roche-Posay และ MizuMi ซึ่งอาจจะมีคุณสมบัติและเหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมันโดยเฉพาะมาฝาก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ที่สาวผิวมันต้องมีไว้ครอบครอง รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวมัน จะได้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองอย่างแน่นอน 
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  10,888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  ครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิงหรือว่าจะช่วงวัยไหนก็ควรมีติดตัวและใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะเราต้องเจอกับรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลตเกือบตลอดเวลา แม้ในวันที่สภาพอากาศไม่ดีหรืออยู่ในร่ม รวมไปถึงรังสีอื่น ๆ ที่เรามองไม่เห็นอย่างแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งผิวแห้ง, ปัญหาฝ้า, กระ หรือความหมองคล้ำ และอาจส่งผลระยะยาวได้หากคุณไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้โดยครีมกันแดดทาหน้ามีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น Biore, Anessa, Nivea, Eucerin, KA, Mizumi, La Roche-Posay, Banana Boat โดยมีทั้งสูตรไม่เหนียว เนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้าวอก ซึ่งวางขายทั่วไปทั้งในร้านขายยาอย่างวัตสันหรือในเซเว่น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและทบทวนกันใหม่ว่า ทำไมเราจึงต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วค่า SPF และ PA นั้นแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและรีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าใช้ดี ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย แถมยังไม่อุดดันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  181,748 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  ใครที่ชอบแวะเวียนเข้า 7-11 หรือเซเว่นบ่อย ๆ คงจะพอผ่านตาโซนสกินแคร์และเครื่องสำอางกันมาบ้างไม่มากก็น้อย และหนึ่งไอเทมที่มีให้เลือกมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ครีมซองเซเว่นหรือสกินแคร์ในรูปแบบซองที่วางจำหน่ายทั่วไปเกือบทุกสาขาในเซเว่นอีเลฟเว่น โดยครีมซองเซเว่นนี้มีให้เลือกทั้งเครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คอนซีลเลอร์ มาสคาร่า หรือสกินแคร์ที่เป็นครีมบำรุงผิว เจล เซรั่ม รวมไปถึงมาส์กหน้า โดยแต่ละชิ้นก็ให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งครีมซองลดรอยสิว ครีมซองหน้าขาวใส ครีมซองรักษาสิวผด ครีมซองกระชับรูขุมขน ครีมซองลดรอยดำ รอยแดง รวมไปถึงครีมซองชุ่มชื้นที่ให้ใบหน้ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้งยี่ห้อดังอย่าง L'Oreal Paris, Garnier, Mille, Srichand, Cute Press รวมไปถึงแบรนด์อื่น ๆ อย่าง BK, Smooto, Rojukiss, Jula's Herb เป็นต้น โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับครีมซองแบบสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว และวิธีการเลือกซื้อครีมซองเซเว่นที่ต้องดูจากประเภทของผลิตภัณฑ์ การเลือกครีมซองจากสภาพผิวหรือปัญหาผิว ทั้งครีมซองที่ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ รอยด่างดำ ลดสิวอุดตัน สิวผด ไปจนถึงเพิ่มความชุ่มชื้น นอกจากนี้ ยังต้องดูมาตรฐานในการผลิตและแหล่งที่มาของส่วนผสม พร้อมทั้ง 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ที่ช่วยให้ใบหน้าของเรามีสุขภาพดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  35,529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'ผิวแห้ง' ถือเป็นปัญหาสภาพผิวอย่างหนึ่งที่สร้างความปวดหัวให้กับหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกถึงความแห้งกร้านขาดน้ำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ได้โดยง่ายเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ ดังนั้น ใครที่มีสภาพผิวแห้งก็ควรต้องหาวิธีการต่าง ๆ มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยได้ก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสูตรสำหรับฟื้นฟูผิวแห้งโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมีสูตรส่วนผสมที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Cerave, Neutrogena, Clinique และอื่น ๆ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับสภาพผิวและการใช้งาน วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือก รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม ที่เราได้จัดอันดับจากทั้งยอดขายและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อให้คุณสามารถเลือกครีมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งของคุณให้กลับมามีเป็นผิวที่สวยได้อย่างดีขึ้น
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  50,881 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว
  "ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว" แม้จะดูเป็นสกินแคร์พื้นฐานและหาซื้อได้ง่าย แต่แท้จริงแล้ว ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ค่อนข้างจะมีจุดเด่นพิเศษของตนเอง และหากเลือกไม่ถูกต้อง อาจส่งผลเสียให้กับผิวหน้าและเกิดสิวได้มากกว่าเดิมอีกด้วย แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะเลือกที่จะไปพบแพทย์เฉพาะทางโดยตรง แต่กับผู้ที่ยังไม่ได้มีอาการรุนแรงมากนัก สกินแคร์ประเภทนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะช่วยทำให้เราประหยัดเวลา เงิน และช่วยแก้ไขปัญหาสิวเบื้องต้นได้อย่างเห็นผลค่ะแน่นอนว่า เราจะไม่สามารถเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวที่เหมาะสมกับตัวเองได้ หากไม่ทราบ "วิธีการเลือก" ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว มาให้กับทุกคน เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อและประหยัดเวลาในการชอปปิงไปในตัว หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  97,624 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องสำอางติดทน ไม่มีแอลกอฮอล์ ผิวหน้าฉ่ำน้ำ
  10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องสำอางติดทน ไม่มีแอลกอฮอล์ ผิวหน้าฉ่ำน้ำ
  สเปรย์น้ำแร่หรือสเปรย์บำรุงหน้าช่วยให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้นมากขึ้น อีกทั้งยังใช้ในการแต่งหน้าโดยฉีดบริเวณใบหน้าให้ทั่วทั้งก่อน-หลังลงเมคอัพ เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้อิ่มน้ำและพร้อมลงเครื่องสำอาง อีกทั้งยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนได้ยาวนานมากขึ้น ป้องกันไม่ให้หลุดลอกหรือไหลเยิ้มในระหว่างวัน นอกจากนี้สเปรย์น้ำแร่ยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น เหมือนเป็นการเติมน้ำให้กับผิว คลายร้อนได้เป็นอย่างดี เหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราสเปรย์น้ำแร่ที่ใครหลายคนเคยเห็นอาจมีทั้ง La Roche-Posay, Eucerin, MAC, Evian, cutepress, IN2IT รวมไปถึงยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยในเซเว่นและวัตสันอย่าง Smooto, Fresh Drop เป็นต้น โดยในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับสเปรยน้ำแร่ และรวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อสำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบสำหรับคำถามยอดนิยมอย่างช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการใช้งานของสเปรย์น้ำแร่จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ และยังมีรีวิว 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ที่เราแนะนำว่าช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ไม่มีแอลกอฮอล์ และช่วยให้หน้าฉ่ำได้มากขึ้น
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  45,627 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่