10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาลิปสีสวย ๆ ที่มีให้เลือกมากมายนั้น มีลิปชนิดหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ไอเทมยอดฮิต’ ตลอดกาลของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ โดยลิปชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีซึ่งนั่นก็คือ (Lip Tint) ลิปทินท์” นั่นเองค่ะ

แต่ทว่าการที่จะเลือกทินท์สักชิ้นนั้นกลับกลายเป็นเรื่องที่ลำบากใจของสาว ๆ เราเหลือเกิน เพราะว่าทินท์นั้นมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Benefit Cosmetics, Etude House และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ทำให้ในครั้งนี้ เราเลยขอนำเอา “ลิปทินท์” ยอดนิยมมาจัดเป็นอันดับถึง 10 อันดับให้สาว ๆ ได้เลือกกัน รวมไปถึงวิธีการทาทินท์ที่จะช่วยให้ริมฝีปากสวยระเรื่อเหมือนเด็กสาว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทินท์แท่งใหม่อยู่ไปดูกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกลิปทินท์ที่ดี

ก่อนอื่นเรามาดูวิธีเลือกลิปทินท์ที่ดีกันก่อนค่ะ เพราะเมื่อทราบข้อนี้ดีแล้ว รับรองได้ว่าจะสามารถเลือกลิปทินท์ที่เหมาะกับตนเองได้อย่างแน่นอน♪

เลือกจากประเภทของลิปทินท์

สาว ๆ ที่กำลังลำบากใจกับทินท์ที่มีอยู่มากมายหลายชนิด จนไม่แน่ใจว่าจะเลือกอันไหนดี โดยทั่วไปแล้ว เราสามารถเลือกทินท์ได้จาก “ประเภททินท์ที่เหมาะกับสภาพผิว(ริมฝีปาก)” หรือ “เลือกจากความชอบส่วนบุคคล” นอกจากนี้ ทินท์ยังสามารถแบ่งได้จาก ‘ประเภทเนื้อแมตต์’ และ ‘ประเภทเนื้อเชียร์’ รวมไปถึง ทินท์อื่น ๆ ที่มีระดับสีแตกต่างกันอีกด้วย วันนี้เรามีเคล็ดลับในการเลือกทินท์ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

Water Type : สีติดทน ให้ลุคแบบแมตต์

Water Type

ทินท์ประเภท Water Type หรือ ‘ทินท์ประเภทน้ำ’ นี้ แม้วางขายในประเทศไทยเป็นจำนวนค่อนข้างน้อย แต่เป็นที่นิยมในประเทศต้นกำเนิดทินท์อย่างเกาหลีและมีวางขายกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทินท์ประเภทน้ำนี้ก็มีความหมายตามชื่อคือ ให้เนื้อสัมผัสเหมือนกับน้ำ สามารถทาได้ทันทีและให้สีที่เข้มชัดเจน หลังทาให้สัมผัสเป็นเนื้อแมท

ทินท์ประเภทน้ำเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งริมฝีปากสีเข้ม หรือต้องการแต่งแต้มเป็นการไล่ระดับสี (Gradation) ข้อควรระวังของทินท์ประเภทน้ำคือ ทำให้ริมฝีปากแห้งง่าย ซึ่งสามารถป้องกันได้โดยการหมั่นรักษาความชุ่มชื้นของริมฝีปาก หรือการทากลอสทับอีกทีหลังจากทาทินท์แล้ว

Oil Type : ลุคฉ่ำวาว รักษาความชุ่มชื้นได้ดี สีเป็นธรรมชาติ

Oil Type

ทินท์ประเภท Oil Type นี้ มีส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งทำให้เป็นทินท์ที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายกับกลอส และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ให้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มเมื่อทา มีจุดเด่นตรงที่ให้สีที่ดูเป็นธรรมชาติและมีความแวววาวมากกว่าทินท์ประเภทน้ำ

ด้วยสีสันและเนื้อสัมผัสที่มีความฉ่ำวาวนี้ ทำให้ทินท์ประเภทนี้กลายเป็นไอเทมยอดฮิตของสาว ๆ ญี่ปุ่นที่นิยมการแต่งหน้าในสไตล์ Pheromone makeup ซึ่งก็มีความหมายตรงตัวว่า ‘การแต่งหน้าเพื่อเพิ่มฟีโรโมน(สารเคมีดึงดูด)’ เป็นอย่างมาก และยังเป็นประเภทเนื้อลิปที่ตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้งได้ง่ายอีกด้วย

Pack Type : แค่แปะแล้วลอกก็ให้สีติดทน

Pack Type

ทินท์ประเภท Pack Type นี้อาจจะหาซื้อยากหน่อยในบ้านเรา มีชื่อเรียกที่ไม่คุ้นหูในภาษาไทยว่า “ทินท์สักปาก” หรือ “ทินท์แทตทู” ซึ่งผู้เขียนถือว่าเป็นประเภททินท์ที่ปฏิวัติวงการลิปแท่งกันเลยทีเดียว เพราะทินท์แทททูนี้ใช้ง่ายเพียงแค่แปะแล้วลอกออกเท่านั้น!! เพียงแค่รอประมาณ 10 นาทีหลังจากแปะแล้วลอกออก จะได้เป็นริมฝีปากที่สวยงามเป็นระเรื่อ ที่สำคัญยังให้สีที่ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ด้วยวิธีการใช้ที่ง่ายเหมือนการแปะแทททู และมีขนาดเล็กกะทัดรัด จึงทำให้เป็นทินท์ที่พกพาสะดวกเหมาะสำหรับการเดินทาง การออกทริปต่าง ๆ หรือแม้แต่ในวันธรรมดาที่เร่งด่วน

ทินท์แทททูนี้ล้างออกด้วย ‘คลีนซิ่งปกติ’ ค่อนข้างยาก จึงแนะนำให้ใช้ “เมคอัพรีมูฟเวอร์” ในการทำความสะอาด และควรระวังคือ ไม่ควรให้ตัวแทททูเบี้ยวในขณะแปะใช้งาน! ไม่งั้นสาว ๆ อาจได้ริมฝีปากเบี้ยวต้องลบแก้ใหม่ทำให้เสียเวลาแน่นอน

Balm Type : ทาง่าย มือใหม่ใช้ดี

Balm Type

ทินท์ประเภท Balm Type หรือ “ทินท์ผสมบาล์ม” จุดเด่นของทินท์ประเภทนี้คือ ตัวทินท์เป็นลิปเนื้อครีมที่มีลักษณะเป็นแท่ง เหมาะสำหรับสาว ๆ มือใหม่หัดแต่งหน้า เพราะว่าใช้ทาง่าย และให้สีที่เป็นธรรมชาติเมื่อทาเพียงเบา ๆ แม้แต่น้อง ๆ นักเรียนนักศึกษาก็ใช้ได้ ไม่โดนฝ่ายปกครองเรียกแน่นอน

Gloss Type : สีสวยเหมือนลิปสติก ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่ม

Gloss Type

Gloss Type หรือ “ทินท์ประเภทกลอส” นี้มีคุณสมบัติที่คล้ายกับลิปสติก เพราะนอกจากให้สีที่แดงระเรื่อสวยงามแล้ว ยังทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มอีกด้วย เพียงแต่หากเป็นลิปสติกกลอสทั่วไปแล้ว มักจะมีปัญหาสีหลุดลอกในระหว่างวัน ดังนั้น เพื่อแก้ไขปัญหาสีหลุดลอกนี้จึงมีการเพิ่มส่วนผสมที่เป็นทินท์เข้าไปในลิปสติก ทำให้กลายเป็นทินท์ประเภทกลอสที่ให้สีติดทนทานนานมากขึ้นนั่นเอง

ถึงอย่างนั้น ทินท์ประเภทกลอสมีระดับความติดทนของสีที่ค่อนข้างต่ำ เมื่อเปรียบเทียบกับทินท์ชนิดอื่น ๆ แล้ว

เลือกลิปทินท์ที่ผสมสารให้ความชุ่มชื่น

เลือกลิปทิ้นท์ที่ผสมสารให้ความชุ่มชื่น

เป็นหัวข้อที่สำคัญมากสำหรับคนที่ริมฝีปากแห้ง ปากลอก ผิวขาดน้ำ เพราะลิปทินท์มีโอกาสที่จะทำให้ริมฝีปากแห้งมากขึ้นได้ แต่ถ้าหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมในการให้ความชุ่มชื้นอย่างทินท์ชนิดออยล์ถึงแม้จะสีติดทนน้อยกว่าแบบอื่น ๆ แต่จะช่วยให้ฟินิชลุคออกมาดูริมฝีปากฉ่ำ ข่วยบำรุงไม่ทำให้ปากแห้งจนเกินไป และไม่จำเป็นต้องทาลิปกลอสทับด้วยนะคะ

10 อันดับ Lip Tint ลิปทินท์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ 10 อันดับ ของ “ทินท์” ที่ทางเราได้คัดสรรมาแล้วว่าดี ช่วยให้ริมฝีปากมีสีสวยระเรื่อ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบทินท์และการแต่งหน้าสายเกา ใครที่กำลังมองหาทินท์ดี ๆ อยู่ไปดูกันเลยค่ะ♪

10. Mei Linda CALL ME! Chubby Tint

10. Mei Linda CALL ME! Chubby Tint

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

ผสมสารรักษาความชุ่มชื้นมีระดับ

เราขอยกอันดับ 10 ให้ทินท์จากแบรนด์ ‘เมลินดา’ แบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ในราคาที่จับต้องได้ กับ CALL ME! Chubby Tint ลิปทินท์ขายดีที่มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกน, วิตามินอี และเชียร์บัตเตอร์ ซึ่งเป็นสารให้ความชุ่มชื้นต่อผิวที่มีคุณภาพสุด ๆ เลยทีเดียว

เนื้อทินท์มีความชุ่มฉ่ำ ช่วยแต่งแต้มริมฝีปากให้มีสีสันสวยงาม ดูอวบอิ่มมีสุขภาพดี ให้สีติดทนนานไม่หลุดลอกแม้ใช้ทาเดี่ยว ๆ ตัวทินท์มีกลิ่นหอม บรรจุภัณฑ์เรียบง่าย มีสีสันสดใสน่าพกพาค่ะ

ประเภททินท์ Water Type
จำนวนเฉดสี 4
ปริมาณบรรจุ 4.8 g

9. MISTINE FRESH FRUIT JUICE LIP TINT

9. MISTINE FRESH FRUIT JUICE LIP TINT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

เฉดสีโดดเด่น แพ็กเกจน่ารัก

แบรนด์ไทยแท้ ๆ อย่างมิสทีนก็มีลิปทินท์ออกมาขายนะคะ แม้จะหาซื้อยากหน่อยแต่ก็เจอในร้านออนไลน์หลาย ๆ เว็บ ลิปทินท์นี้ตัวแพ็กเกจดีไซน์ออกมาเป็นเหมือนขวดน้ำผลไม้ขนาดจิ๋ว ที่ดูน่ารักกุ๊กกิ๊กน่าพกพา เรียกว่าแค่เห็นภายนอกยังไม่ได้ลองสีก็อยากได้ซะแล้ว

เนื้อลิปผสมสารสกัดจากน้ำผลไม้จากธรรมชาติแท้ ๆ จึงมีความหอมหวานจนอยากลองชิมและมีกลิ่นฟรุ๊ตตี้ที่หอมสดชื่น ใช้ Watery Gel Coating Technology ที่ช่วยให้สีเคลือบริมฝีปากได้ทั่วถึง สีสวยและติดทนนาน ปริมาณก็ค่อนข้างเยอะแถมราคาไม่แพงเลยค่ะ

ประเภททินท์ Water Type
จำนวนเฉดสี 3
ปริมาณบรรจุ 5.5 g

8. Peripera Ink Airy Velvet

8. Peripera Ink Airy Velvet

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

สีแบบเบา ๆ ลุคฝัน ๆ ฉบับสาวเกาหลี

เห็นขวดมีเอกลักษณ์แบบนี้ก็รู้เลยว่าเป็นลิปทินท์จาก Peripera แบรนด์จากเกาหลีแน่นอน แบรนด์ออกลิปทินท์มาหลายรุ่นแต่รุ่น Airy นี้มาแรงสุด ๆ ด้วยความเบาไม่หนักริมฝีปากของลิป และฟินิชลุคแมตต์ที่ดูลอย ๆ ฝัน ๆ ยิ่งถ้าแต่งแบบไล่ระดับแล้วจะสวยกระชากใจหนุ่ม สาวสายเกาทั้งหลายแน่นอน

ขวดน่ารักมาพร้อมแอพลิเคเตอร์ที่ออกแบบให้อากาศผ่านได้ ช่วยให้ได้สัมผัสนุ่มเบามากขึ้นกว่าที่ผ่านมา เนื้อสีติดทนมาก ๆ สีสันก็มีให้เลือกเพิ่มขึ้นทุกปี ๆ แถมมีกลิ่นหอมอ่อนด้วย ถือว่าเป็นลิปทินท์ที่น่าใช้เลยค่ะ

ประเภททินท์ Water Type
จำนวนเฉดสี 10
ปริมาณบรรจุ 8 g

7. Mamonde Highlight Lip Tint

7. Mamonde Highlight Lip Tint

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

จุดเริ่มต้นจากดอกไม้ในสไตล์ “มามอนด์”

ด้วยชื่อของ ‘มามอนด์’ แบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศเกาหลีใต้ที่มีต้นกำเนิดมาจากดอกไม้ ทำให้เรามั่นใจได้ว่า Mamonde Highlight Lip Tint นั้นเป็นลิปทินท์ที่มีคุณภาพที่น่าสนใจตัวหนึ่งค่ะ

มาแต่งแต้มสีสันให้กับริมฝีปากกันด้วยลิปทินท์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันดอกไม้จากมามอนด์ ช่วยให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื่น ตัวลิปมีจุดเด่นตรงที่ใช้ส่วนผสมของผงแป้งในปริมาณที่น้อยที่สุด ได้เป็นลิปทินท์กึ่งเนื้อแมทที่นอกจากจะให้สีสันที่ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทา ยังมีเนื้อสัมผัสบางเบา และให้ลุคที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับหัวแปรงทรงไม้พายที่เหมาะกับริมฝีปากทุกรูปแบบ

ประเภททินท์ Balm Type
จำนวนเฉดสี 10
ปริมาณบรรจุ 4.5 g

6. ETUDE HOUSE Dear Darling Water Gel Tint

6. ETUDE HOUSE Dear Darling Water Gel Tint

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 240 บาท

ทินท์ไอศกรีมสีสันสดใสจาก “อีทูดี้เฮาส์”

แค่ได้ยินชื่อของ ‘อีทูดี้เฮาส์’ แบรนด์เกาหลีสีชมพูที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานก็มั่นใจได้เลยว่า คุณภาพทินท์ของแบรนด์อีทูดี้นั้นไม่เป็นสองรองใครแน่นอน โดยเฉพาะ Dear Darling Tint ทินท์ในตำนานที่ครองใจสาวไทยมานักต่อนัก

ทินท์ไอศกรีมสีหวานสุดน่ารักนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไอศกรีมในฤดูร้อน ด้วยสารสกัดจากมะคำดีควาย (Soap Berry) ที่มีส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยคงความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก และทำให้รู้สึกสดชื่นแม้ในฤดูร้อน เนื้อทินท์มีลักษณะเป็นน้ำ ให้สีสดชุ่มฉ่ำ สามารถทาได้ทั้งแบบไล่ระดับสีและแบบเต็มปาก

ประเภททินท์ Water Type
จำนวนเฉดสี 6
ปริมาณบรรจุ 4.5 g

5. Baby Bright Lip & Cheek Matte Tint

5. Baby Bright Lip & Cheek Matte Tint

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

 ลิปทินท์หลายสี ให้สวยได้ไม่ซ้ำในราคาดี ๆ

ลิปทินท์ที่สาว ๆ พูดถึงกันมากในตอนนี้ เพราะเป็นสินค้าราคาย่อมเยาแต่ให้เม็ดสีแน่น สีสวยมาก ๆ คอนเฟิร์มโดยสาว ๆ ในรีวิว เนื้อลิปมาพร้อมสารบำรุงที่ดูดีอย่างสารสกัดของสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล และสาหร่ายสีแดง ที่มอบความชุ่มชื่นไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งผากอย่างที่กลัวกัน เรียกว่าคุ้มเกินราคามาก

ผลิตภัณฑ์เป็นลิปเนื้อแมตต์ที่สามารถใช้ได้กับแก้มได้ด้วย เกลี่ยง่ายแต่ติดทน แม้ปริมาณต่อขวดจะดูน้อยแต่มีสีให้เลือกมากมายหลายหลาก ทำให้สาว ๆ สนุกกับการใช้หลาย ๆ สีอย่างละนิดละหน่อยจึงรู้สึกสนุกกับการแต่งหน้ามากขึ้น

ประเภททินท์ Balm Type
จำนวนเฉดสี 20
ปริมาณบรรจุ 2.4 g

4. TARTE Lippie Lingerie Matte Lip Tint

4. TARTE Lippie Lingerie Matte Lip Tint

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 990 บาท

ทินท์เนื้อแมทในโทนสีนู้ดแบบผู้ใหญ่

ลิปทินท์เนื้อแมทคุณภาพจาก “TARTE” ด้วยสารสกัดจากเมล็ดมะม่วง, ผลคูปูอาซู และไขมันจากผลมูรุมูรุ ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื่น ให้สีติดทนนาน ไม่เป็นคราบ

ตัวทินท์เป็นเนื้อแมทที่ทาง่าย เนื้อเนียนนุ่ม ได้กลิ่นหอมของตัวลิปขณะทา เมื่อทาแล้วจะได้เป็นริมฝีปากเนื้อแมทที่มีความชุ่มชื่นไม่แห้ง สามารถใช้เติมปากได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย อีกอย่างที่ทำให้ลิปทินท์เจ้านี้น่าใช้ก็เพราะว่าไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่าง Paraben, SLS, Mineral Oil และไม่มีใช้สัตว์ในการทดลองผลิตภัณฑ์ จึงมั่นใจว่าเราจะสวยได้อย่างสบายดีใจในทุกด้านค่ะ

ประเภททินท์ Balm Type
จำนวนเฉดสี 8
ปริมาณบรรจุ 3 g

3. BECCA Beach Tint

3. BECCA Beach Tint

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 1,100 บาท

ทินท์เนื้อครีมกันน้ำ ติดทนนาน

Beach Tint ลิปทินท์เนื้อครีมซาติน-แมตต์จาก “BECCA” ที่มีส่วนผสมของสารสกัดวิตามินอี ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งกร้านและบำรุงริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื่น มีส่วนในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และไนลอน12 ที่ช่วยให้เนื้อทินท์มีสัมผัสนุ่มนวล คงคุณค่าของสารสกัดทางธรรมชาติ ใช้ได้ดีกับทุกสภาพผิว

ทินท์เนื้อครีมตัวนี้สามารถใช้ทาได้ทั้งริมฝีปาก แก้ม หรือแม้กระทั่งเปลือกตา เนื้อครีมมีความเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ให้สีสวยติดทนนาน สามารถลงก่อนหรือหลังรองพื้นก็ได้ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการแต่งลุคธรรมชาติด้วยสีแบบคลาสสิคที่ดูเป็นทางการ

ประเภททินท์ Balm (Cream) Type
จำนวนเฉดสี 6
ปริมาณบรรจุ 7 g

2. YVES SAINT LAURENT Volupte Tint-in-Balm

2. YVES SAINT LAURENT Volupte Tint-in-Balm

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,550 บาท

บาล์มผสมทินท์ ความสวยที่ลงตัว

การันตีคุณภาพด้วย Yves Saint Laurent เคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำกับ Volupte Tint-in-Balm ลิปสีสวยน่าจุ๊บ ที่มาพร้อมกับเนื้อลิป 2 แบบ จุดเด่นอยู่ที่ทินท์รูปหัวใจตรงกลางที่ดีเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

เมื่อทาแล้วจะให้สีสันสวยงามเป็นเอกลักษณ์ด้วยคุณสมบัติที่ล้ำสมัยของเนื้อสีชั้นในที่มีลักษณะเป็น PH Activated ทำให้ทินท์เปลี่ยนสีไปตามโทนผิวและค่า PH บนผิวของแต่ละคน ทำให้ได้สีลิปสติกเฉพาะตัว กับบาล์มรอบนอกที่บำรุงริมฝีปากให้คงความชุ่มชื่นอยู่สม่ำเสมอทำให้คุณมีริมฝีปากที่สวยงามและดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถทาได้ทั้งแบบไล่ระดับสีและแบบเต็มปาก

ประเภททินท์ Balm Type
จำนวนเฉดสี 12
ปริมาณบรรจุ 3.5 g

1. BENEFIT COSMETICS Gogotint Mini

1. BENEFIT COSMETICS Gogotint Mini

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 500 บาท

 สีสวย ใช้สะดวก คุณค่าที่สาว ๆ คู่ควร

ลิปทินท์จาก Benefit ที่ทั้งสาวเอเชียและสาวฝรั่งคลั่งไคล้ เพราะนอกจากใช้ทาริมฝีปากแล้วยังสามารถใช้ทาแก้มได้ด้วย มีขวดเดียวก็จบ ให้ลุคสวยสุขภาพดี มีเลือดฝาดเป็นธรรมชาติ แต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง มีความ Effortless ที่ใช้ได้ทุกวัน

ทินท์เป็นแบบน้ำแต่ไม่เหลวจนเกินไป มีสีเชอรี่สีเดียวแต่เป็นสีที่เข้ากับทุกสีผิว ที่กลัวกันว่าทินท์น้ำจะทำให้ปากแห้งแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะเนื่องจากสูตรนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหน้าได้ด้วย จึงมีส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นผสมอยู่เช่นน้ำมันสควาลีน สีมีความติดทนนานแต่ก็สามารถล้างออกได้ไม่ลำบาก และเนื่องจากไม่ต้องใช้ในปริมาณมากต่อครั้งทำให้ขวดนึงอยู่กับเราได้นาน คุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ

ประเภททินท์ Water Type
จำนวนเฉดสี 1
ปริมาณบรรจุ 10 ml

รู้ไว้สักนิด! เมื่อใช้ทินท์

แม้ทินท์จะเป็นไอเท็มที่เหมาะสำหรับสาว ๆ แต่ก็ยังมีข้อที่ต้องควรระวัง!! เพื่อให้สาว ๆ แต่งหน้าโดยใช้ทินท์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เราไปดูกันดีกว่าว่าข้อควรระวังในการทินท์นั้นมีอะไรบ้าง♪

ดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชื่นสม่ำเสมอ

ดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชื่นสม่ำเสมอ

“ทินท์” เป็นลิปที่ใช้งานง่าย ให้สีสวยงามและมีความติดทนนาน แต่ก็มีผลเสียต่อริมฝีปากอยู่บ้าง เนื่องจากริมฝีปากเป็นผิวส่วนที่บอบบางและหยาบกร้านได้ง่าย ซึ่งวิธีป้องกันทำได้โดยการทาลิปมันที่ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากก่อนทาทินท์ทุกครั้ง นอกจากจะป้องกันริมฝีปากแห้งแล้วยังช่วยให้ริมฝีปากมีสัมผัสที่เนียนเรียบสม่ำเสมอ และไม่ต้องกังวลเรื่องความสม่ำเสมอของสีอีกด้วย♪

ทำความสะอาดด้วยคลีนซิงอย่างระมัดระวัง

ทำความสะอาดด้วยคลีนซิงอย่างระมัดระวัง

ทินท์มีคุณสมบัติในการให้สีราวกับการย้อมสีริมฝีปาก ทำให้มีสีสวยและมีความติดทนทาน ดังนั้น การล้างทินท์ออกด้วยคลีนซิงเพียงอย่างเดียวอาจทำให้เกิดการตกค้างของสีได้ ทางที่ดีควรใช้ “คลีนซิงที่มีส่วนผสมของออยล์” ที่ให้ประสิทธิภาพสูงกว่าในการล้างเครื่องสำอาง หรือใช้ “คลีนซิงสำหรับล้างลิปโดยเฉพาะ” เพราะหากล้างทินท์ออกไม่สะอาดแล้ว อาจเป็นสาเหตุของการทำให้ริมฝีปากเกิดการดำคล้ำได้

ทิปส์ในการทาทินท์

ทิปส์ในการทาทินท์

ในการทาทินท์นั้น ขอแนะนำให้สาว ๆ ทาเป็นทินท์แบบไล่ระดับ นอกจากจะทำให้ดูสวยใสเหมือนสาวเกาแล้ว ยังดูน่าหลงรักอีกด้วย♪

การทาทินท์แบบไล่ระดับทำได้โดยค่อย ๆ ทาทินท์จากบริเวณริมฝีปากด้านใน ทาไล่ระดับออกมายังริมฝีปากด้านนอก เพียงเท่านี้ก็จะได้ริมฝีปากไล่ระดับสวยใสสไตล์สายเกาแล้วค่ะ ทิปส์เล็ก ๆ ก่อนทาทินท์คือ ให้ใช้คอนซีลเลอร์กลบสีของริมฝีปากก่อนแล้วจึงทาทินท์ จะได้เป็นริมฝีปากสวยระเรื่อเหมือนเด็กสาว!

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 อันดับ “ทินท์” ยอดนิยม และความรู้เรื่องทินท์ที่เรานำเอามาฝากกันในครั้งนี้?ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าสำหรับ Everyday Look หรือ การแต่งหน้าลุคอื่น ๆ รวมไปถึงการแต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่น เกาหลี เพียงแค่มีทินท์แท่งเดียวที่สามารถใช้ได้ในทุก ๆ โอกาสก็อุ่นใจหายห่วงได้เลย ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ ผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่านได้ทินท์ที่เหมาะสมกับสไตล์และความชอบของตนเอง แล้วมาสนุกกับการแต่งหน้าในทุก ๆ วันกันนะคะ♪

 • 10 อันดับ Water Tint ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Water Tint คือทิ้นท์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ มอบความรู้สึกบางเบาเวลาทา ให้ฟินิชลุคดูเป็นธรรมชาติและติดทนนาน ทำให้ไม่ต้องเติมระหว่างวันบ่อยๆ เหมาะสำหรับสาวๆวัยนักเรียนนักศึกษาหรือคนที่อยากแต่งหน้าลุคใสๆ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์หลายรุ่นจากหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป เช่น เฉดสี ส่วนผสม ความชุ่มชื้น กลิ่น หรือแม้แต่แพ็กเกจ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆจะรู้จัก “วิธีการเลือก” เพื่อที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสมกับตัวเอง แน่นอนว่าแค่นี้ไม่อาจทำให้รู้คุณสมบัติการใช้งานของแต่ละรุ่นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลต่างๆของสินค้าที่น่าสนใจ เช่น คุณสมบัติ รีวิวและราคา มาเปรียบเทียบแล้วทำการจัดอันดับเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนไ

 • 10 อันดับ Lip & Cheek ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แค่สาวๆ เห็นหัวข้อก็คงจะรู้กันแล้วว่าไอเทมชิ้นนี้สามารถใช้ได้ทั้งริมฝีปากและพวงแก้ม ทำให้การแมทช์สีกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นและยังช่วยลดจำนวนเครื่องสำอางที่ต้องพกพาไปเติมระหว่างวันหรือการเดินทางได้อีกด้วย เหมาะสำหรับสาวรุ่นใหม่ที่เน้นความสะดวกสบายเป็นพิเศษ และเช่นเดียวกับเครื่องสำอางส่วนใหญ่ เจ้าไอเทมนี้มีหลายเนื้อสัมผัส โดยทั่วไปจะมีทั้งแบบทิ้นท์น้ำ เจล และแบบครีม นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายเฉดสี ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่จะทำให้แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” ก่อนตัดสินใจซื้อจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก แน่นอนว่าการเลือกจากการอ่านฉลากหรือคำโฆษณาสินค้าเท่านั้นไม่อาจทำให้รู้คุณสมบัติการใช้งานจริงได้ แต่จะให้ซื้อมาลองเองเลยก็เสี่ยงเกินไป แถมย

 • 10 อันดับ ลิปมัน สีสวย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาวๆที่มีริมฝีปากแห้ง หรือต้องการบำรุงริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื่น การมี “ลิปมัน” ดีๆสักแท่งดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยนะคะ ปัจจุบัน Lip Cream Color หรือ “ลิปมันสีสวย” นั้น มีแบรนด์ต่างๆให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วาสลีน”, “เมเบลลีน” และแบรนด์อื่นๆ นอกจากนี้ ลิปมันสีสวยยังแบ่งตามประเภทของคุณสมบัติต่างๆได้อีกด้วย เช่น ลิปมันที่มีส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ทำให้ริมฝีปากไม่แห้งกร้าน, ลิปมันสีต่างๆเพื่อให้ริมฝีปากมีสีสวย ดังนั้น การจะเลือกซื้อลิปมันสักแท่ง จากที่ดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ กลับกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจไม่น้อยเลยสำหรับสาวๆ ในครั้งนี้ผู้เขียนเลยขอนำ “วิธีการเลือกซื้อลิปมัน” รวมถึง 10 อันดับ “ลิปมันสีสวย” เพื่อริมฝีปากสีสวยแลดูสุขภาพดีที่สามา

 • 10 อันดับ ลิปเครยอน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับสาวๆที่รักการแต่งหน้า แน่นอนว่าไอเทมที่ขาดไม่ได้ คือ “ลิปสติก” เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรียวปาก ทำให้ใบหน้าไม่จืดชืดจนเกินไป และในปัจจุบันเจ้าลิปสติกนี้ไม่มีแค่แบบแท่งสุดคลาสสิคเท่านั้นนะคะ แบรนด์เครื่องสำอางต่างๆ ยังพัฒนาลิปสติกออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบลิควิดปาดง่าย หรือจะแบบครีมที่ใช้ได้ทั้งปากและแก้ม ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ลิปเครยอน” ไอเทมที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ “ลิปเครยอน” ลิปสติกรูปร่างคล้ายสีเทียนที่ช่วยให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส สีสันและดีไซน์ อย่างไรก็ตาม กลับมีบทความแนะนำทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากร

 • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้ว่า “ลิปสติกสีแดง” จะเป็นโทนสีที่ใช้ค่อนข้างยาก สาว ๆ จึงหลีกเลี่ยง เพราะกลัวว่าลุคจะแรงเกินไป แต่ถ้าทาแบบ Ombre หรือใช้แบบทิ้นท์แทน ก็จะช่วยให้คุณกลายเป็นสาวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามทุกวันนี้มีแบรนด์เครื่องสำอางออกลิปสติกโทนสีแดงมาหลายเฉดเลยค่ะ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเฉดไหนเหมาะกับเราและเนื้อสัมผัสแบบไหนที่ให้ฟินิชลุคแบบที่เราต้องการ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านในหัวข้อ “วิธีการเลือก” เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นตามด้วยหัวข้อที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวของสาวไทย เพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะกับเรามากที่สุด ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ วิธีการเลือกลิปสติกสีแดง อย่างที่สาว ๆ ท

 • 10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาวๆเคยเป็นกันไหมคะ เขียนคิ้วออกไปข้างนอกตอนเช้า แต่กลับบ้านมาตอนเย็น “อ้าว คิ้วหาย!?” ถ้ากำลังประสบปัญหานี้อยู่ล่ะก็  ผู้เขียนขอแนะนำให้ใช้ “ทินท์/เจลสักคิ้ว” เพราะถูกพัฒนามาให้กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนนานหลายวัน จบปัญหาคิ้วหายระหว่างวันของสาวๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าตอนเช้าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้มีทินท์หรือเจลสักคิ้วจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วมีส่วนผสมที่แตกต่างกันและมีสีที่หลากหลาย เหมาะกับการใช้ที่ต่างกัน ซึ่งมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดีๆมาให้ชาว MyBest ได้อ่านกัน โดยจะแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีเลือก” และ “10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจา

 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ผู้หญิงวัย 30 เป็นวัยที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก กลับมาก็ต้องทำงานบ้าน วันหยุดก็มีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่างๆ มากมายจนอาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง ผิวในวัยนี้จึงเต็มไปด้วยริ้วรอย ฝ้า กระ และปัญหาความแห้งกร้านต่างๆ ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางที่จะช่วยอำพรางข้อบกพร่องเหล่านี้ได้ก็คือ “บลัชออน” นั่นเองค่ะ บลัชออนเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราไม่ซูบซีดจนเกินไปและยังช่วยปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาดูอ่อนเยาว์ ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีมากมาย แต่สาวๆ เคยเจอปัญหาบลัชออนที่ใช้อยู่ปัดแล้วหน้าดูหมอง เนื้อสีไม่ค่อยติดผิวหรือจางง่ายไหมคะ ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับวัยของเราก็เป็นได้ค่ะ ซึ่งในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมหลักการต่างๆ ที่น่าเชื่อถือแ

 • 10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เวลาแต่งหน้า สาว ๆ คนไหนเคยเจอปัญหา “ไม่รู้ว่าสีไหนเข้ากัน” บ้างคะ แม้ดูอย่างผิวเผินจะเเป็นปัญหาเล็ก ๆ แต่มันอาจทำให้คุณได้ฟินิชลุคที่ผิดพลาด จากสวยกลายเป็นพังเลยก็ว่าได้ ถ้าใครเคยเป็นเหมือนกันล่ะก็ วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ นั่นคือ “พาเลตต์แต่งหน้า” เจ้าไอเทมที่รวมทั้งอายแชโดว์ บลัชออนและลิปสติกมาด้วย (ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์) โดยแมทช์สีมาให้เรียบร้อยแล้ว ช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกสีพลาดอีก อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้พาเลตต์แต่งหน้ามีหลายแบรนด์และหลายรุ่นเหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นดันมีรายละเอียดที่ต่างกันออกไปอีก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่สาว ๆ ควรจะรู้ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เ

 • 10 อันดับ ลิปบาล์ม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้ว่าฤดูหนาวของประเทศไทยจะได้หายสาบสูญไปนานมากแล้ว แต่อาการปากแห้งยังอยู่คู่กับคนไทยค่ะ! ด้วยเพราะไลฟ์สไตล์การชอบอยู่ในห้องแอร์หรือจิบน้ำไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องหาตัวช่วยอย่าง “ลิปบาล์ม” มาใช้ แต่เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีคำถามว่า “ลิปบาล์มคืออะไร” และ “ทำไมถึงให้ความชุ่มชื้นได้” แถมเดี๋ยวนี้คุณเขายังมีหลายรุ่นหลายสูตรให้เลือกเหลือเกิน ซื้อผิดทีอาจผิดหวังเอาได้ และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอเหตุการณ์อย่างนั้น ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝากกันถึง 2 หัวข้อด้วยกันค่ะ! ก่อนอื่น เราจะไม่มีทางได้สิ่งที่เหมาะกับตัวเองเลยหากไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งแต่ละวิธีที่ผู้เขียนนำมาเสนอนั้นทำตามได้ง่ายมาก ๆ ค่ะ และลำดับต่อมาคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบั

 • 9 อันดับ คลีนซิ่งบาล์ม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เดี๋ยวนี้คลีนซิ่งเขาไม่ได้มีแค่สูตรวอเตอร์หรือออยล์แล้วนะจ๊ะ ล่าสุดมาในรูปแบบ “บาล์ม” ซึ่งมีลักษณะคล้ายขี้ผึ้งแต่นิ่มกว่า สามารถใช้ขจัดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างอ่อนโยนแม้มีผิวแห้งหรือแพ้ง่ายก็ตาม หลายแบรนด์สกินแคร์เลยเริ่มทยอยออกผลิตภัณฑ์มาให้สาว ๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นสูตรที่สัมผัสน้ำแล้วเปลี่ยนเป็นน้ำนม หรือเป็นออยล์ สูตรกระชับรูขุมขน ให้ความชุ่มชื้น เป็นต้น แต่ความหลากหลายเหล่านี้เองที่อาจทำให้มือใหม่พลาดซื้อผิดสูตรได้ วันนี้ผู้เขียนเลยนำข้อมูลดี ๆ มาแชร์ให้อ่านกันค่ะ ในส่วนแรก ผู้เขียนชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และเมื่อทุกคนรู้แล้วว่าสภาพผิวหน้าของตัวเองเหมาะกับคลีนซิ่งสูตรไหนค่อยตามมาอ่าน “9 คลีนซิ่งบาล์มยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อย