• 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 1
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 2
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 3
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 4
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 5

10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้

หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะ

ยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นคำอธิบายของประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 349,869 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกหูฟังบลูทูธ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกหูฟังบลูทูธ
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

วิธีการเลือกหูฟังบลูทูธ

วิธีการเลือกหูฟังบลูทูธนั้นเลือกไม่ยาก ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากรูปแบบของหูฟัง ตรวจสอบฟังก์ชันหรือฟีเจอร์โดยดูลักษณะการใช้งานของเรา รวมไปถึงการดูว่าเป็นบลูทูธเวอร์ชันล่าสุดหรือไม่

เลือกตามประเภทของหูฟังบลูทูธ

เนื่องจากรูปแบบของหูฟังบลูทูธแต่ละรุ่นสามารถรองรับการใช้งานแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไป โดยสามารถแบ่งตามการใช้งานหรือตามลักษณะของหูฟังก็ได้ โดยวันนี้เราจะนำเสนอในภาพรวมทั้งหมด 5 ประเภท คือ หูฟังแบบ Mono, Earbuds, In-Ear, แบบครอบหู (Headphone) และแบบ Bone Conduction

หูฟังบลูทูธแบบ Mono

หูฟังบลูทูธแบบ Mono

หูฟังแบบโมโน (Bluetooth Mono Headsets) ใครหลายคนอาจติดปากเรียกว่า สมอลทอร์คไร้สาย หูฟังประเภทนี้ต่างจากหูฟังทั่วไปตรงที่มีหูฟังเพียงข้างเดียว เหมาะสำหรับคุยโทรศัพท์ อาจมาพร้อมปุ่มกดรับสายและโทรออกในตัว ข้อดีของหูฟังประเภทนี้ คือ ผู้ใช้ยังคงได้ยินเสียงรอบข้าง ให้ความปลอดภัยทั้งขณะเคลื่อนไหวทั้งการเดิน วิ่ง หรือการขับรถ บางรุ่นยังมีฟังก์ชันสั่งงานด้วยเสียง สะดวกต่อการโทรศัพท์ ทำให้สังเกตเห็นได้ว่า ผู้ใช้หูฟังชนิดนี้ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในกลุ่มวัยทำงาน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหูฟังชนิดนี้มีเพียงข้างเดียว จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการอรรถรสในการฟังเพลงหรือดูหนังค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หูฟังบลูทูธแบบ Mono มีลักษณะการใช้งานที่เน้นการติดต่อสื่อสาร, การโทรศัพท์ หรือการ Video Call เสียเป็นส่วนใหญ่มากกว่าการใช้งานสาย Entertainment โดยอาจจะมีที่คล้องหูเพื่อความแน่นหนา ไม่ให้หลุดร่วงขณะกำลังเดินหรือเปลี่ยนท่าทางต่าง ๆ เพราะเวลาใช้หูฟังชนิดนี้ จุดเด่นหลักที่สำคัญของหูฟังบลูทูธแบบ Mono คือ มักจะมีไมโครโฟนที่มีคุณภาพสูงติดมาให้เสมอ

หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds

หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds

หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds คือ หูฟังที่มีลักษณะกลม ไม่มีจุกที่ต้องสอดเข้าไปรูหู เหมาะกับการฟังเพลงหรือสนทนาทั่วไปที่ไม่ต้องการฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนภายนอก รวมไปถึงผู้ที่ไม่ถนัดใช้หูฟังชนิด In-Ear โดยหูฟังประเภทนี้จะให้คุณภาพเสียงได้ดีเท่ากันกับประเภทอื่น ๆ มีข้อดีตรงที่ใส่แล้วไม่เจ็บหูแม้จะใช้เป็นระยะเวลานาน ใส่ง่าย-ถอดง่าย บางรุ่นอาจแสดงสถานะของแบตเตอรีหรือมีปุ่มกดอื่น ๆ ให้สามารถใช้งานฟังก์ชันหรือฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก แต่ข้อสังเกตของหูฟังรุ่นนี้คือ ไม่มีฟังก์ชันในการตัดเสียงรบกวนภายนอกและมีโอกาสหลุดง่ายกว่าหูฟังแบบอื่นค่ะ 

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds เป็นหูฟังที่เน้นความ Flexible ในการใช้งาน มีฟังก์ชันในการใช้งานที่หลากหลายและสวมใส่สบายที่สุด แต่ก็สามารถหลุดออกจากหูได้ง่ายเช่นเดียวกัน เหมาะกับการใช้งานแบบที่นั่งอยู่กับที่มากกว่าจะทำอย่างอื่นไปด้วย เช่น ใช้ฟังเพลง ดูหนัง ในขณะเดียวกัน ก็สามารถนำไปใช้ในการโทรศัพท์ได้อีกด้วย โดย Earbuds มักจะเป็นหูฟังที่เราสามารถใช้งานได้เวลานาน ๆ โดยไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บหู ปัจจุบัน ในปี 2021 เริ่มมีแบรนด์หูฟังหลาย ๆ แบรนด์เริ่มพัฒนาฟีเจอร์ที่เป็นลักษณะ Open Fit Noise Cancellation เข้ามาด้วย ยกตัวอย่างเช่น HUAWEI Freebuds 4 เป็นต้นครับ

หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear

หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear

หูฟังประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันเพราะมีขนาดเล็ก พกพาง่าย มีฟังก์ชันและฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย อีกทั้งยังมีความเสี่ยงในการทำหล่นหรือหลุดจากหูน้อยกว่าแบบ Earbuds โดยเฉพาะในยามที่ออกกำลังกาย เพราะหูฟังจะมีจุกที่ต้องสอดเข้าไปภายในหู สามารถกันเสียงรอบข้างได้เป็นอย่างดี


หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear มีทั้งแบบมีสายคล้อง ซึ่งเป็นหูฟังสปอร์ตหรือหุูฟังสำหรับออกกำลังกาย (Exercise Headphones) และแบบไม่มีสายคล้องที่แพร่หลายมากกว่า ให้ความคล่องตัวสูง โดยทั้ง 2 แบบมีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อ และมีน้ำหนักเบา นอกจากจะมีฟังก์ชันเด่น ๆ อย่างการตัดเสียงรบกวนได้แล้ว ในบางรุ่นอาจมีระบบสัมผัสที่เพียงแตะบนหูฟังก็สามารถควบคุมการทำงานได้ทันที หรือฟังก์ชันการสั่งงานด้วยเสียงที่ไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ออกมาให้ยุ่งยากค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear เป็นหูฟังที่มีลักษณะในการใช้งานที่ใกล้เคียงกับหูฟังแบบ Earbuds แต่จะมีจุกยางที่ช่วยลดโอกาสหลุดออกจากหูระหว่างการใช้งานลงไปได้ค่อนข้างเยอะ และมักจะถูก Design ออกมาให้ใช้งานในการทำกิจกรรมที่ค่อนข้าง Active เช่น เดิน, วิ่ง หรือออกกำลังกายในลักษณะต่าง ๆ ได้ดี นอกจากนี้ ตัวหูฟังก็มักจะใช้วัสดุที่แข็งแรง สามารถกันน้ำกันฝุ่น และในบางรุ่นอาจจะกันกระแทกได้อีกด้วย แต่ก่อนหูฟังลักษณะแบบนี้จะมีราคาสูงกว่า Earbuds แต่ปัจจุบันสามารถหาได้ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลายพันครับ

หูฟังบลูทูธแบบครอบหู (Headphone)

หูฟังบลูทูธแบบครอบหู (Headphone)

หูฟังบลูทูธอีกหนึ่งประเภทที่ช่วยให้เกิดอรรถรสในการดูหนังฟังเพลงได้เป็นอย่างดีคือ หูฟังครอบหูหรือที่เรียกกันว่า Headphone มีจุดเด่นที่คุณภาพและความคมชัดของเสียงที่ส่งออกมาจากลำโพงได้ดีไม่แพ้หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear เพราะมีส่วนที่ครอบหู สร้างช่องว่างและช่วยให้เสียงส่งถึงหูได้รอบด้าน แสดงมิติของเสียงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของการตัดเสียงรบกวนจากภายนอก เหมาะกับทุกการใช้งานอย่างการฟังเพลง ดูหนัง หรือแม้กระทั่งสนทนาทางโทรศัพท์


อย่างไรก็ตาม หูฟังประเภทนี้มักมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากกว่าแบบอื่น รวมไปถึงต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บ จึงอาจพกพาได้ลำบาก แต่หากใครเป็นสายฟังเพลง เบสหนัก ต้องการอรรถรสและโลกส่วนตัวในการฟังเสียงดนตรี ก็ควรมีหูฟังบลูทูธประเภทนี้ติดตัวไว้ค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จริง ๆ แล้ว หูฟังบลูทูธแบบครอบหูแบ่งออกไปได้อีก 2 ลักษณะ คือ แบบ Headphone Over-Ears และ On-Ears ครับ โดยลักษณะการใช้งานนั้นจะมีความคล้ายกัน เพียงแค่ Over-Ears จะครอบทั้งหูไปเลย แต่ On-Ears จะเป็นลักษณะแบบวางอยู่บนใบหูของเราอีกทีหนึ่ง เราสามารถใช้งานได้หลากหลาย แต่จะเหมาะสำหรับการใช้งานด้าน Entertainment มากที่สุด เพราะมีคุณภาพเสียงที่สูงที่สุดในหมู่หูฟังทั้งหมด (แต่ก็ขึ้นอยู่กับขนาด Driver และคุณภาพด้วยนะครับ)

 
นอกจากนี้ ยังมี Software ที่เรียกว่า Virtual Sound System เพิ่มเติมเข้ามาด้วย ซึ่งเป็นการจำลองมิติเสียงแบบ 5.1 หรือ 7.1 เหมาะสำหรับการชมภาพยนตร์หรือเล่นเกมเป็นอย่างมาก การครอบหูนั้นถือเป็นการช่วยเรื่อง Noise Reduction ได้ดีในระดับหนึ่ง และหูฟังประเภทนี้มักจะมีระบบตัดเสียงรบกวนใส่เข้ามาให้ด้วย อย่างไรก็ตาม ในแง่ของการพกพาอาจจะยากกว่าหูฟังแบบอื่น ๆ ทำให้ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ทำหูฟังออกมาแบบที่สามารถพับขาหูฟังเก็บ ทำให้ลดขนาดลงไปได้พอสมควร แต่น้ำหนักก็ยังถือว่ามากอยู่ดีครับ

หูฟังบลูทูธแบบ Bone Conduction

หูฟังบลูทูธแบบ Bone Conduction

หูฟังบลูทูธแบบ Bone Conduction หรือหูฟังที่ส่งสัญญาณเสียงผ่านกระดูก เป็นหูฟังนำหลักการส่งสัญญาณเสียงหรือแรงสั่นสะเทือนส่งไปยังกระดูกบริเวณด้านข้างใบหน้าหรือกระดูกแก้ม ทำให้เราได้ยินเสียงโดยไม่ต้องผ่านแก้วหู ลักษณะเด่นของหูฟังประเภทนี้คือเป็นสายคาดโดยมีหัวหูฟังเกาะไว้บริเวณด้านหน้าของใบหู ไม่มีจุกที่ต้องสอดเข้าไปในหูเพื่อฟังเพลง 


หูฟังประเภทนี้มักได้รับความนิยมในผู้ออกกำลังกายเพราะไม่เคลื่อนหลุดง่าย อีกทั้งไม่ต้องกังวลว่าจะมีชิ้นส่วนหรืออุปกรณ์ใดหล่นนั่นเอง นอกจากนี้ ยังช่วยให้ความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้นเพราะยังคงได้ยินเสียงรอบข้างอย่างชัดเจน และถึงแม้จะส่งเสียงผ่านทางอากาศ แต่ไม่รบกวนคนรอบข้างค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หูฟังบลูทูธแบบ Bone Conduction นั้นเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมด้านหูฟังที่ล้ำหน้าเป็นอันดับต้น ๆ ในโลกเลยทีเดียว ลักษณะการทำงานของหูฟังแบบนี้จะอาศัยการส่งแรงสั่นสะเทือนไปที่กระดูกบริเวณด้านข้างของศีรษะซึ่งจะช่วยถ่ายทอดเสียงมาให้เราได้ยิน โดยไม่มีการส่งเสียงผ่านแก้วหูแต่อย่างใด ทำให้ความสบายในการใช้งานหูฟังชนิดนี้จะมีมากกว่าหูฟังชนิดอื่น ๆ ค่อนข้างเยอะ แต่ก็ต้องแลกกับราคาที่ค่อนข้างสูง หูฟังชนิดนี้สวมใส่ได้ง่ายและติดแน่น จึงเหมาะสำหรับคนที่เคลื่อนไหวตลอดเวลาหรือใส่ระหว่างการออกกำลังกายต่าง ๆ ครับ

ตรวจสอบฟังก์ชันและฟีเจอร์เสริมของหูฟังบลูทูธ

ตรวจสอบฟังก์ชันและฟีเจอร์เสริมของหูฟังบลูทูธ

การเลือกซื้อหูฟังบลูทูธนั้น นอกจากเราจะต้องเลือกตามลักษณะของหูฟังว่าแบบไหนเหมาะกับเราแล้ว ยังต้องดูคุณสมบัติและฟีเจอร์ต่าง ๆ ด้วยว่ารองรับการใช้งานของเราหรือไม่ เช่น หูฟังที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชันที่ปรับแต่งเสียงได้ตามต้องการ สำหรับคนที่ชอบปรับแต่งเสียง, ฟังก์ชันเปิด-ปิดเสียงรบกวนจากภายนอกหรือที่เรียกว่า Active Noise Control (ANC), ระบบการควบคุมด้วยเสียง รวมไปถึงคุณสมบัติทางกายภาพอื่น ๆ อย่างการกันน้ำ หรือวัสดุที่มีน้ำหนักเบา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของหูฟัง และตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ดีมากยิ่งขึ้น

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

การเลือกหูฟังนั้น เราควรสำรวจความต้องการของตัวเองเสียก่อนว่า มีโอกาสจะได้ใช้หูฟังในช่วงเวลาใดบ้าง และมีลักษณะการใช้งานแบบไหน? เช่น หากเราต้องทำงานและใช้โทรศัพท์บ่อย ๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ชอบฟังเพลงระหว่างนั่งรถไฟฟ้ากลับบ้าน หูฟังที่สามารถพกพาได้สะดวก หูฟัง Earbuds หรือ In-Ears ก็จะเหมาะกับคุณ หากเป็นหูฟังที่เราต้องการเอาไว้ใช้เพื่อชมภาพยนตร์ที่บ้าน ให้ได้อรรถรสของคุณภาพเสียงสูง ๆ ก็คงหนีไม่พ้น Headphone ที่มีฟังก์ชันจำลองเสียงแบบ 5.1 หรือ 7.1 แต่ถ้าใครออกกำลังกายบ่อย ๆ ก็ควรเลือกหูฟังที่กันน้ำกันเหงื่อครับ แนะนำว่าให้ใช้งานให้ถูกต้องกับประเภทเพื่อประสบการณ์การใช้งานสูงสุดครับ

เลือกหูฟังบลูทูธที่เป็นเวอร์ชันล่าสุด

เลือกหูฟังบลูทูธที่เป็นเวอร์ชันล่าสุด

บลูทูธเป็นตัวเชื่อมต่อหรือตัวกลางสำคัญที่มีหน้าที่รับ-ส่งข้อมูล ช่วยให้เราฟังเพลงและสื่อสารได้ไม่มีสะดุด โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อนี้คือ เวอร์ชันของบลูทูธ ที่ถูกกำหนดเป็นตัวเลข มีตั้งแต่เวอร์ชัน 1.0 ไปจนถึงเวอร์ชันล่าสุดอย่าง 5.0 ซึ่งบ่งบอกเรื่องประสิทธิภาพ และอาจมีตัวเลขหลังจุดเพิ่มเข้ามาเพื่อแสดงถึงจำนวนการอัปเดต เช่น เวอร์ชัน 4.1 หรือ 4.2 หากใครกำลังมองหาหูฟังบลูทูธที่ให้ประสิทธิภาพได้ดีควรเลือกบลูทูธเวอร์ชันล่าสุด คือ 5.0 เพื่อไม่ให้หูฟังเกิดการดีเลย์หรือกระตุกเมื่อใช้งานค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ปัจจุบัน การเชื่อมต่อของหูฟังมักจะเป็นแบบบลูทูธกันค่อนข้างมาก เพราะไม่จำเป็นต้องมีสาย แถมเทคโนโลยีนี้ยังกินแบตเตอรี่น้อยกว่าเดิมค่อนข้างเยอะ ที่สำคัญคือ เรื่องของความสะดวกในการใช้งานนั่นเอง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกหูฟังประเภทนี้คือ พยายามเลือกหูฟังที่มีเทคโนโลยี Bluetooth ในเวอร์ชั่นล่าสุด เพราะจะช่วยลด Latency ของเสียง หรือการดีเลย์ในการรับส่งข้อมูลได้ค่อนข้างมาก ปัจจุบัน ที่แพร่หลายกันจะเป็น Bluetooth 5.0 แต่ก็มี Bluetooth 5.2 ออกมาในหลาย ๆ รุ่นในตลาดเช่นกันครับ

เลือกแบรนด์หูฟังบลูทูธยอดนิยม

หากไม่แน่ใจว่าหูฟังที่เราเลือกซื้อนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ หรืออาจลังเล ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกหูฟังบลูทูธแบบไหน ลองเลือกแบรนด์ดังที่เราไว้ใจได้อย่าง Bose, JBL, Sony ค่ะ

หูฟังบลูทูธ Bose

Bose แบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกาที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของเสียงว่าถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมายให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นลำโพง เครื่องเล่นเพลง รวมไปถึงหูฟังทั้งแบบมีสายและหูฟังบลูทูธ โดยจุดเด่นของ Bose อยู่ที่การให้เสียงเบสที่นุ่มในระดับพอดี ไม่รู้สึกหนักแน่นมากจนเกินไป สบายหู อีกทั้งยังมีการพัฒนา คิดค้น และนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาปรับใช้ในวงการเสียงดนตรีอยู่เสมอ โดยหูฟังบลูทูธที่แนะนำมีทั้งซีรีส์ QuietComfort, Noise Cancelling เป็นต้น

หูฟังบลูทูธ JBL

ความโดดเด่นของแบรนด์ JBL ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างเห็นได้ชัดคือ สีสันสดใสที่มีให้เลือกมากมายตามสไตล์ อีกทั้งยังให้เสียงดี คมชัด มีคุณภาพ รองรับการใช้งานทั่วไปอย่างการฟังเพลง ดูหนัง ไปจนถึงการฟังที่เน้นโทนเสียง ปรับแต่งได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้คนทั่วไปหรือสายเน้นฟังเพลงก็ใช้งานได้ ตอบโจทย์ทุกแนว หูฟังบลูทูธของ JBL มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็น True Wireless, แบบมีสายคล้องสำหรับการออกกำลังกาย และแบบครอบหู โดยซีรีส์ที่แนะนำคือ Endurance, Tune เป็นต้นค่ะ

หูฟังบลูทูธ Sony

เมื่อพูดถึงยี่ห้อ Sony แล้วหลายคนอาจไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใดแบรนด์ถึงได้รับความนิยม เพราะให้เสียงแบบมีคุณภาพเกินราคา อีกทั้งยังนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงมากขึ้น ในส่วนของประเภทของหูฟังบลูทูธก็ยังมีมากมาย รองรับการใช้งานของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดี โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมีทั้งหูฟังบลูทูธที่มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกแบบ True Wireless รุ่น WF-1000XM3 และแบบครอบหู รุ่น WH-1000XM4 ค่ะ

บทความหูฟังที่เกี่ยวข้อง

การเลือกหูฟังที่เหมาะกับการใช้งานของเราจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังมากยิ่งขึ้น หากสนใจหูฟังประเภทอื่น ๆ เพิ่มเติม เรามีบทความเกี่ยวกับหูฟังประเภทนั้น ๆ พร้อมวิธีการเลือกอย่างละเอียดเพื่อให้คุณได้หูฟังที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด สามารถอ่านได้จากบทความด้านล่างนี้ค่ะ

10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้

หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วว่า หูฟังประเภทไหนเหมาะกับการใช้งานอย่างไรและต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง ต่อไปก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ มาดูกันค่ะว่าหูฟังรุ่นไหนจะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับเรามากที่สุด


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ นายสิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

10
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นระบบเสียงเซอร์ราวด์ 360 องศา, ระบบสัมผัสเพื่อปรับเสียง, ใช้งานได้ไหลลื่น
ใช้งานต่อเนื่อง30 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX4)
9
ประเภทMono
เวอร์ชันบลูทูธ4.2
ฟังก์ชันเด่นคุณภาพเสียงระดับ HD, ระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก, รองรับ GPS, ระบบสั่งงานด้วยเสียง, ใช้งานได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน
ใช้งานต่อเนื่อง10 ชม. เมื่อสนทนา / 7 วัน เมื่อแสตนด์บาย
กันน้ำได้
8
ประเภทEarbuds
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นระบบสั่งงานด้วยเสียง, ระบบสัมผัส
ใช้งานต่อเนื่อง20 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX4)
7
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นหูฟังแม่เหล็กป้องกันการหลุด, รองรับการสนทนา, ปรับแต่งเสียง
ใช้งานต่อเนื่อง12 ชม.
กันน้ำได้
6
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นANC, พลังไดร์เวอร์และหน่วยประมวลผล, ระบบการสั่งงานด้วยสัมผัส, ดีไซน์สวย
ใช้งานต่อเนื่อง32 ชม. (รวมชาร์จในเคส)
กันน้ำได้
5
ประเภทBone Conduction
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้พลังเสียงที่ชัดเจนกว่ารุ่นก่อน
ใช้งานต่อเนื่อง8 ชม.
กันน้ำได้✓ (IP67)
4
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.1
ฟังก์ชันเด่นANC คุณภาพสูง, ชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, พลังไดร์เวอร์, แอปพลิเคชัน
ใช้งานต่อเนื่อง31 ชม. (รวมชาร์จในเคส)
กันน้ำได้✓ (IPX4)
3
ประเภทHeadphone
เวอร์ชันบลูทูธ4.1
ฟังก์ชันเด่นANC, เชื่อมต่อระบบสั่งงานด้วยเสียงในสมาร์ทโฟน, แอปพลิเคชัน
ใช้งานต่อเนื่อง20 ชม.
กันน้ำได้
2
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ4.2
ฟังก์ชันเด่นชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, MagHook คลิปแม่เหล็กกันหลุด, น้ำหนักเบา, ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์
ใช้งานต่อเนื่อง8 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX7)
1
ประเภทHeadphone
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นANC ระดับ HD, คุณภาพเสียงคมชัดระดับ Hi-Res, ระบบสัมผัสเพื่อปิดเสียงชั่วคราว
ใช้งานต่อเนื่อง38 ชม.
กันน้ำได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Sony - WH-1000XM4
 • JBL - Endurance Sprint
 • Bose - QuietComfort 35 II
 • Jabra - หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite 85T
 • Aftershokz - Aeropex

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Sony WH-1000XM4 1

Sony

2
JBL Endurance Sprint 1

JBL

3
Bose QuietComfort 35 II 1

Bose

4
Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite 85T 1

Jabra

5
Aftershokz Aeropex 1

Aftershokz

6
Sony WF-1000XM3 1

Sony

7
Beats Flex 1

Beats

8
Urbanista Stockholm Plus True Wireless 1

Urbanista

9
Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Talk 55 1

Jabra

10
Defunc หูฟังเกมมิ่งไร้สาย รุ่น True Gaming 1

Defunc

ชื่อสินค้า

WH-1000XM4

Endurance Sprint

QuietComfort 35 II

หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite 85T

Aeropex

WF-1000XM3

Flex

Stockholm Plus True Wireless

หูฟังบลูทูธ รุ่น Talk 55

หูฟังเกมมิ่งไร้สาย รุ่น True Gaming

คุณสมบัติ

ถ่ายทอดพลังเสียงในระดับ Hi-Res ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิท

กันน้ำได้ในระดับ IPX7 ทนทาน ใส่แล้วไม่เจ็บ ให้พลังเสียงคุณภาพ

วัสดุคุณภาพสูง ตัดเสียงรบกวนได้เยี่ยม เสียงเบสอิ่มแน่นพอดี

ตัดเสียงรบกวนได้ดีมากยิ่งขึ้น สวมใส่สบาย ใช้งานได้ยาวนาน

ใช้การสั่นสะเทือนของเสียง ไม่ต้องใส่เข้าไปในหู ไม่รบกวนรอบข้าง

คุณภาพเกิดราคา ให้เสียงเบสหนักแน่น ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิท

คล้องคอพร้อมแม่เหล็กไม่ให้หลุดง่าย เสียงดี มีฟีเจอร์มากมาย

ใส่ง่าย ไม่เจ็บหู คุณภาพเสียงดี กันน้ำได้ เชื่อมต่อบลูทูธไม่มีสะดุด

ดีไซน์สวยทันสมัย ฟังเสียงคู่สนทนาได้คมชัดและเป็นธรรมชาติ

เชื่อมต่อได้ดี ไม่มีสะดุด รองรับการทั้งการเล่นเกม ฟังเพลง สนทนา

ราคาเริ่มต้น8,399 บาท1,592 บาท6,099 บาท7,290 บาท5,190 บาท4,390 บาท1,900 บาท2,490 บาท3,690 บาท1,890 บาท
ประเภทHeadphoneIn-EarHeadphoneIn-EarBone ConductionIn-EarIn-EarEarbudsMonoIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.04.24.15.15.05.05.05.04.25.0
ฟังก์ชันเด่นANC ระดับ HD, คุณภาพเสียงคมชัดระดับ Hi-Res, ระบบสัมผัสเพื่อปิดเสียงชั่วคราวชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, MagHook คลิปแม่เหล็กกันหลุด, น้ำหนักเบา, ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ANC, เชื่อมต่อระบบสั่งงานด้วยเสียงในสมาร์ทโฟน, แอปพลิเคชันANC คุณภาพสูง, ชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, พลังไดร์เวอร์, แอปพลิเคชันน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้พลังเสียงที่ชัดเจนกว่ารุ่นก่อนANC, พลังไดร์เวอร์และหน่วยประมวลผล, ระบบการสั่งงานด้วยสัมผัส, ดีไซน์สวยหูฟังแม่เหล็กป้องกันการหลุด, รองรับการสนทนา, ปรับแต่งเสียงระบบสั่งงานด้วยเสียง, ระบบสัมผัสคุณภาพเสียงระดับ HD, ระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก, รองรับ GPS, ระบบสั่งงานด้วยเสียง, ใช้งานได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกันระบบเสียงเซอร์ราวด์ 360 องศา, ระบบสัมผัสเพื่อปรับเสียง, ใช้งานได้ไหลลื่น
ใช้งานต่อเนื่อง38 ชม.8 ชม.20 ชม.31 ชม. (รวมชาร์จในเคส)8 ชม.32 ชม. (รวมชาร์จในเคส)12 ชม.20 ชม.10 ชม. เมื่อสนทนา / 7 วัน เมื่อแสตนด์บาย30 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX7)✓ (IPX4)✓ (IP67)✓ (IPX4)✓ (IPX4)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธที่ต้องดูจากประเภทของหูฟัง คุณสมบัติและฟีเจอร์ต่าง ๆ รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธที่เป็นส่วนสำคัญในการใช้งาน และ 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่เรานำมาฝากกัน รับรองได้ว่าให้เสียงคุณภาพดี ไม่มีกระตุก สำหรับใครที่ได้หูฟังบลูทูธติดมือกันไปแล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาหูฟังด้วยนะคะ หากมีเคสก็ควรเก็บไว้ในเคส หลีกเลี่ยงการวางในที่ที่มีความชื้นสูงและหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

ถึงแม้ว่าโดยส่วนใหญ่หูฟังบลูทูธสามารถเชื่อมต่อไร้สายกับอุปกรณ์ได้เกือบทุกชนิด แต่ในบางครั้งก็อาจเจอปัญหาไม่พบอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อหรือไม่สามารถเชื่อมต่อได้ ในกรณีนี้ต้องศึกษารายละเอียดของสินค้าโดยอ่านสเปกให้ดีว่าเป็นเวอร์ชันอะไร อัปเดตครั้งที่เท่าไร และรองรับอุปกรณ์ที่มีเวอร์ชันไหนบ้างอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถใช้งานได้ปกติค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสแน่น ๆ มีทั้งแบบบลูทูธไร้สาย และครอบหู
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสแน่น ๆ มีทั้งแบบบลูทูธไร้สาย และครอบหู
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อเราใช้หูฟังมาถึงจุดหนึ่งแล้ว ความสามารถของหูฟังทั่วไปที่แถมมากับสมาร์ทโฟนหรือหูฟังที่เราใช้อยู่นั้นก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน และหูฟังเบสหนักคือสิ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะหูฟังเบสหนักสามารถเก็บบีทหรือจังหวะของเพลงได้ละเอียด ให้ย่านความถี่เสียงสั่นสะเทือน เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาสำหรับทุก ๆ คนก็คือ แล้วเราจะเลือกหูฟังเบสหนักเลือกอย่างไรหรือยี่ห้อไหนดี เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบครอบหู ไร้สายหรือบลูทูธ รวมไปถึงแบบ True Wireless, In-Ear และ Earbudsยิ่งไปกว่านั้น หูฟังที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อทั้ง Sony, JBL, KZ, Klipsch, Fender, Marshall รวมไปถึงรุ่นและยี่ห้ออื่น ๆ ที่อาจมีข้อมูลค่อนข้างน้อยและหาอ่านยาก ทำให้ต้องตั้งกระทู้ถามหรือไปทดสอบถึงที่ร้าน ซึ่งอาจทำให้เสียเวลามากขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก อีกทั้งยังพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อหูฟังเบสหนัก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านหูฟังที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงอธิบายความแตกต่างระหว่างหูฟังทั่วไปกับหูฟังเบสหนักที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้ง่าย ๆ ค่ะ
  หูฟัง
  139,178 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ด้วยไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความคล่องตัวสูงในการใช้ชีวิตที่เร่งรีบแต่ละวัน หลายคนจึงเปลี่ยนการใช้หูฟังแบบมีสายดั้งเดิมมาเป็นการใช้หูฟังบลูทูธหรือหูฟังไร้สายกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการดูหนัง ฟังเพลง หรือสนทนาทั่วไปทางโทรศัพท์มือถือได้คล่องตัวยิ่งขึ้นแล้ว ยังตอบโจทย์ในด้านความสะดวกสบายสำหรับการทำงาน การประชุมหรือการออกกำลังกายได้อีกด้วย  หูฟังบลูทูธรุ่นใหม่ ๆ นั้นก็ใช่ว่าจะมีจุดขายแค่เพียงคุณสมบัติที่ไร้สายเท่านั้น แต่ยังมีการออกแบบฟังก์ชันเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานด้านอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เช่น คุณสมบัติกันน้ำที่ใช้สำหรับออกกำลังกาย คุณสมบัติตัดเสียงรบกวนภายนอกเพื่อการประชุมทางโทรศัพท์ เป็นต้น รวมทั้งหูฟังรุ่นใหม่ ๆ ยังมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกเพื่อความสวยงามด้วยเช่นกัน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธที่เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากกัน รวมทั้งยังมีรีวิว 10 อันดับ หูฟังบลูทูธที่มีคุณภาพ ในงบราคาไม่เกิน 1,000 บาท มาแนะกันอีกด้วยค่ะ รับรองว่าจบบทความนี้แล้วคุณจะได้ไอเดียในการเลือกหูฟังที่น่าสนใจไปอย่างแน่นอนค่ะ !
  หูฟัง
  22,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ ไม่ดีเลย์ ทนทาน พกพาง่าย
  10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ ไม่ดีเลย์ ทนทาน พกพาง่าย
  ในปัจจุบัน สมาร์ตโฟนแทบทุกรุ่นได้รับการพัฒนาให้มีระบบ Bluetooth ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายได้ในระยะใกล้ ๆ ทำให้การใช้ไอเทมสุดล้ำตัวใหม่อย่าง "หูฟังไร้สาย" ที่ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่มากขึ้น และถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่ดูมีราคาสูงเกินเอื้อม แต่บอกเลยว่า หูฟังไร้สาย ถูกและดี ในท้องตลาดตอนนี้มีให้เลือกมากมายในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นตั้งแต่ราคาไม่เกิน 500 จนถึง 1000 บาท เท่านั้นนอกจากราคาเริ่มต้นจะไม่สูงแล้ว ผู้ผลิตยังได้ออกแบบหูฟังไร้สาย ถูกและดี ให้มีประสิทธิภาพและมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานทั่วไป งานเสียง จนถึงหูฟังไร้สายสำหรับเกมเมอร์ ดังนั้น บทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย พร้อมกับนำ 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี มาฝากทุกคนเพื่อให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  หูฟัง
  19,217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  หูฟังทรูไวเลส (True Wireless) ในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการนำเทคโนโลยีล้ำหน้ามาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายอย่างสมบูรณ์ มีฟังก์ชันหรือฟีเจอร์อย่างการตัดเสียงรบกวนภายนอกที่ช่วยให้เสียงดนตรีอยู่กับเราในทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้ครบทุกด้าน อีกทั้งยังช่วยให้เกิดความคล่องแคล่วในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วยวันนี้จะมาทำความเข้าใจว่าหูฟัง True Wireless นั้นต่างจากหูฟังบลูทูธอย่างไร พร้อมทั้งวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless ที่ต้องดูหลายอย่างทั้งในเรื่องของประเภทหูฟัง รวมไปถึงฟังก์ชัน นอกจากนี้ เรายังมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Sony, Klipsch, Jabra, Sennheiser, B&O รวมไปถึงหูฟังสำหรับชาวเกมมิ่งอย่าง Razor, Skullcandy หรือหูฟังราคาถูกอย่าง Xiaomi, Huawei มาให้คนรักเสียงเพลงได้เลือกอย่างจุใจค่ะ
  หูฟัง
  98,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "หูฟัง" หรือ "Earphone" ถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับคนที่ชอบเสียงดนตรี การฟังเสียงเพลงจากสมาร์ทโฟน เครื่องเล่นเพลง หรือคอมพิวเตอร์ให้สนุกและได้อรรถรสในการฟังนั้น ควรเลือกหูฟังที่มีคุณภาพเสียงที่ดี รวมถึงควรคำนึงถึงความเหมาะสมกับการใช้และ Lifestyle ของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นประเภทของหูฟังมีสาย, หูฟังไร้สาย, รูปทรงของหูฟัง หรือใครที่ต้องการใช้เพื่อพูดคุยก็ควรเลือกหูฟังที่มีไมโครโฟนมาให้ด้วย เพื่อการใช้งานที่สะดวกครบครัน ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการเลือกหูฟัง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านหูฟัง ทั้งแบบหูฟังมีสายและหูฟังไร้สาย รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาไม่เกิน 500 บาท ที่ทางเราได้หาข้อมูลและคัดสรรแต่รุ่นเด็ด ๆ ที่เป็นที่นิยมมาให้แล้ว คงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่ามีรุ่นไหนบ้าง ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกกันก่อน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสิน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  หูฟัง
  98,313 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบ Headphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้นด้วยข้อมูลที่ไม่มากอาจทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุก ๆ คนด้วยเช่นกัน
  หูฟัง
  22,172 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่