• 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 1
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 2
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 3
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 4
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 5

10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้

หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะ

ยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นคำอธิบายของประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
 • แก้ไขล่าสุด: 19-07-2021
 • 336,580 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกหูฟังบลูทูธ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกหูฟังบลูทูธ
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

วิธีการเลือกหูฟังบลูทูธ

วิธีการเลือกหูฟังบลูทูธนั้นเลือกไม่ยาก ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากรูปแบบของหูฟัง ตรวจสอบฟังก์ชันหรือฟีเจอร์โดยดูลักษณะการใช้งานของเรา รวมไปถึงการดูว่าเป็นบลูทูธเวอร์ชันล่าสุดหรือไม่

เลือกตามประเภทของหูฟังบลูทูธ

เนื่องจากรูปแบบของหูฟังบลูทูธแต่ละรุ่นสามารถรองรับการใช้งานแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไป โดยสามารถแบ่งตามการใช้งานหรือตามลักษณะของหูฟังก็ได้ โดยวันนี้เราจะนำเสนอในภาพรวมทั้งหมด 5 ประเภท คือ หูฟังแบบ Mono, Earbuds, In-Ear, แบบครอบหู (Headphone) และแบบ Bone Conduction

หูฟังบลูทูธแบบ Mono

หูฟังบลูทูธแบบ Mono

หูฟังแบบโมโน (Bluetooth Mono Headsets) ใครหลายคนอาจติดปากเรียกว่า สมอลทอร์คไร้สาย หูฟังประเภทนี้ต่างจากหูฟังทั่วไปตรงที่มีหูฟังเพียงข้างเดียว เหมาะสำหรับคุยโทรศัพท์ อาจมาพร้อมปุ่มกดรับสายและโทรออกในตัว ข้อดีของหูฟังประเภทนี้ คือ ผู้ใช้ยังคงได้ยินเสียงรอบข้าง ให้ความปลอดภัยทั้งขณะเคลื่อนไหวทั้งการเดิน วิ่ง หรือการขับรถ บางรุ่นยังมีฟังก์ชันสั่งงานด้วยเสียง สะดวกต่อการโทรศัพท์ ทำให้สังเกตเห็นได้ว่า ผู้ใช้หูฟังชนิดนี้ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในกลุ่มวัยทำงาน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหูฟังชนิดนี้มีเพียงข้างเดียว จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการอรรถรสในการฟังเพลงหรือดูหนังค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หูฟังบลูทูธแบบ Mono มีลักษณะการใช้งานที่เน้นการติดต่อสื่อสาร, การโทรศัพท์ หรือการ Video Call เสียเป็นส่วนใหญ่มากกว่าการใช้งานสาย Entertainment โดยอาจจะมีที่คล้องหูเพื่อความแน่นหนา ไม่ให้หลุดร่วงขณะกำลังเดินหรือเปลี่ยนท่าทางต่าง ๆ เพราะเวลาใช้หูฟังชนิดนี้ จุดเด่นหลักที่สำคัญของหูฟังบลูทูธแบบ Mono คือ มักจะมีไมโครโฟนที่มีคุณภาพสูงติดมาให้เสมอ

หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds

หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds

หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds คือ หูฟังที่มีลักษณะกลม ไม่มีจุกที่ต้องสอดเข้าไปรูหู เหมาะกับการฟังเพลงหรือสนทนาทั่วไปที่ไม่ต้องการฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนภายนอก รวมไปถึงผู้ที่ไม่ถนัดใช้หูฟังชนิด In-Ear โดยหูฟังประเภทนี้จะให้คุณภาพเสียงได้ดีเท่ากันกับประเภทอื่น ๆ มีข้อดีตรงที่ใส่แล้วไม่เจ็บหูแม้จะใช้เป็นระยะเวลานาน ใส่ง่าย-ถอดง่าย บางรุ่นอาจแสดงสถานะของแบตเตอรีหรือมีปุ่มกดอื่น ๆ ให้สามารถใช้งานฟังก์ชันหรือฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก แต่ข้อสังเกตของหูฟังรุ่นนี้คือ ไม่มีฟังก์ชันในการตัดเสียงรบกวนภายนอกและมีโอกาสหลุดง่ายกว่าหูฟังแบบอื่นค่ะ 

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds เป็นหูฟังที่เน้นความ Flexible ในการใช้งาน มีฟังก์ชันในการใช้งานที่หลากหลายและสวมใส่สบายที่สุด แต่ก็สามารถหลุดออกจากหูได้ง่ายเช่นเดียวกัน เหมาะกับการใช้งานแบบที่นั่งอยู่กับที่มากกว่าจะทำอย่างอื่นไปด้วย เช่น ใช้ฟังเพลง ดูหนัง ในขณะเดียวกัน ก็สามารถนำไปใช้ในการโทรศัพท์ได้อีกด้วย โดย Earbuds มักจะเป็นหูฟังที่เราสามารถใช้งานได้เวลานาน ๆ โดยไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บหู ปัจจุบัน ในปี 2021 เริ่มมีแบรนด์หูฟังหลาย ๆ แบรนด์เริ่มพัฒนาฟีเจอร์ที่เป็นลักษณะ Open Fit Noise Cancellation เข้ามาด้วย ยกตัวอย่างเช่น HUAWEI Freebuds 4 เป็นต้นครับ

หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear

หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear

หูฟังประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันเพราะมีขนาดเล็ก พกพาง่าย มีฟังก์ชันและฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย อีกทั้งยังมีความเสี่ยงในการทำหล่นหรือหลุดจากหูน้อยกว่าแบบ Earbuds โดยเฉพาะในยามที่ออกกำลังกาย เพราะหูฟังจะมีจุกที่ต้องสอดเข้าไปภายในหู สามารถกันเสียงรอบข้างได้เป็นอย่างดี


หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear มีทั้งแบบมีสายคล้อง ซึ่งเป็นหูฟังสปอร์ตหรือหุูฟังสำหรับออกกำลังกาย (Exercise Headphones) และแบบไม่มีสายคล้องที่แพร่หลายมากกว่า ให้ความคล่องตัวสูง โดยทั้ง 2 แบบมีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อ และมีน้ำหนักเบา นอกจากจะมีฟังก์ชันเด่น ๆ อย่างการตัดเสียงรบกวนได้แล้ว ในบางรุ่นอาจมีระบบสัมผัสที่เพียงแตะบนหูฟังก็สามารถควบคุมการทำงานได้ทันที หรือฟังก์ชันการสั่งงานด้วยเสียงที่ไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ออกมาให้ยุ่งยากค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear เป็นหูฟังที่มีลักษณะในการใช้งานที่ใกล้เคียงกับหูฟังแบบ Earbuds แต่จะมีจุกยางที่ช่วยลดโอกาสหลุดออกจากหูระหว่างการใช้งานลงไปได้ค่อนข้างเยอะ และมักจะถูก Design ออกมาให้ใช้งานในการทำกิจกรรมที่ค่อนข้าง Active เช่น เดิน, วิ่ง หรือออกกำลังกายในลักษณะต่าง ๆ ได้ดี นอกจากนี้ ตัวหูฟังก็มักจะใช้วัสดุที่แข็งแรง สามารถกันน้ำกันฝุ่น และในบางรุ่นอาจจะกันกระแทกได้อีกด้วย แต่ก่อนหูฟังลักษณะแบบนี้จะมีราคาสูงกว่า Earbuds แต่ปัจจุบันสามารถหาได้ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลายพันครับ

หูฟังบลูทูธแบบครอบหู (Headphone)

หูฟังบลูทูธแบบครอบหู (Headphone)

หูฟังบลูทูธอีกหนึ่งประเภทที่ช่วยให้เกิดอรรถรสในการดูหนังฟังเพลงได้เป็นอย่างดีคือ หูฟังครอบหูหรือที่เรียกกันว่า Headphone มีจุดเด่นที่คุณภาพและความคมชัดของเสียงที่ส่งออกมาจากลำโพงได้ดีไม่แพ้หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear เพราะมีส่วนที่ครอบหู สร้างช่องว่างและช่วยให้เสียงส่งถึงหูได้รอบด้าน แสดงมิติของเสียงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของการตัดเสียงรบกวนจากภายนอก เหมาะกับทุกการใช้งานอย่างการฟังเพลง ดูหนัง หรือแม้กระทั่งสนทนาทางโทรศัพท์


อย่างไรก็ตาม หูฟังประเภทนี้มักมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากกว่าแบบอื่น รวมไปถึงต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บ จึงอาจพกพาได้ลำบาก แต่หากใครเป็นสายฟังเพลง เบสหนัก ต้องการอรรถรสและโลกส่วนตัวในการฟังเสียงดนตรี ก็ควรมีหูฟังบลูทูธประเภทนี้ติดตัวไว้ค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จริง ๆ แล้ว หูฟังบลูทูธแบบครอบหูแบ่งออกไปได้อีก 2 ลักษณะ คือ แบบ Headphone Over-Ears และ On-Ears ครับ โดยลักษณะการใช้งานนั้นจะมีความคล้ายกัน เพียงแค่ Over-Ears จะครอบทั้งหูไปเลย แต่ On-Ears จะเป็นลักษณะแบบวางอยู่บนใบหูของเราอีกทีหนึ่ง เราสามารถใช้งานได้หลากหลาย แต่จะเหมาะสำหรับการใช้งานด้าน Entertainment มากที่สุด เพราะมีคุณภาพเสียงที่สูงที่สุดในหมู่หูฟังทั้งหมด (แต่ก็ขึ้นอยู่กับขนาด Driver และคุณภาพด้วยนะครับ)

 
นอกจากนี้ ยังมี Software ที่เรียกว่า Virtual Sound System เพิ่มเติมเข้ามาด้วย ซึ่งเป็นการจำลองมิติเสียงแบบ 5.1 หรือ 7.1 เหมาะสำหรับการชมภาพยนตร์หรือเล่นเกมเป็นอย่างมาก การครอบหูนั้นถือเป็นการช่วยเรื่อง Noise Reduction ได้ดีในระดับหนึ่ง และหูฟังประเภทนี้มักจะมีระบบตัดเสียงรบกวนใส่เข้ามาให้ด้วย อย่างไรก็ตาม ในแง่ของการพกพาอาจจะยากกว่าหูฟังแบบอื่น ๆ ทำให้ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ทำหูฟังออกมาแบบที่สามารถพับขาหูฟังเก็บ ทำให้ลดขนาดลงไปได้พอสมควร แต่น้ำหนักก็ยังถือว่ามากอยู่ดีครับ

หูฟังบลูทูธแบบ Bone Conduction

หูฟังบลูทูธแบบ Bone Conduction

หูฟังบลูทูธแบบ Bone Conduction หรือหูฟังที่ส่งสัญญาณเสียงผ่านกระดูก เป็นหูฟังนำหลักการส่งสัญญาณเสียงหรือแรงสั่นสะเทือนส่งไปยังกระดูกบริเวณด้านข้างใบหน้าหรือกระดูกแก้ม ทำให้เราได้ยินเสียงโดยไม่ต้องผ่านแก้วหู ลักษณะเด่นของหูฟังประเภทนี้คือเป็นสายคาดโดยมีหัวหูฟังเกาะไว้บริเวณด้านหน้าของใบหู ไม่มีจุกที่ต้องสอดเข้าไปในหูเพื่อฟังเพลง 


หูฟังประเภทนี้มักได้รับความนิยมในผู้ออกกำลังกายเพราะไม่เคลื่อนหลุดง่าย อีกทั้งไม่ต้องกังวลว่าจะมีชิ้นส่วนหรืออุปกรณ์ใดหล่นนั่นเอง นอกจากนี้ ยังช่วยให้ความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้นเพราะยังคงได้ยินเสียงรอบข้างอย่างชัดเจน และถึงแม้จะส่งเสียงผ่านทางอากาศ แต่ไม่รบกวนคนรอบข้างค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หูฟังบลูทูธแบบ Bone Conduction นั้นเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมด้านหูฟังที่ล้ำหน้าเป็นอันดับต้น ๆ ในโลกเลยทีเดียว ลักษณะการทำงานของหูฟังแบบนี้จะอาศัยการส่งแรงสั่นสะเทือนไปที่กระดูกบริเวณด้านข้างของศีรษะซึ่งจะช่วยถ่ายทอดเสียงมาให้เราได้ยิน โดยไม่มีการส่งเสียงผ่านแก้วหูแต่อย่างใด ทำให้ความสบายในการใช้งานหูฟังชนิดนี้จะมีมากกว่าหูฟังชนิดอื่น ๆ ค่อนข้างเยอะ แต่ก็ต้องแลกกับราคาที่ค่อนข้างสูง หูฟังชนิดนี้สวมใส่ได้ง่ายและติดแน่น จึงเหมาะสำหรับคนที่เคลื่อนไหวตลอดเวลาหรือใส่ระหว่างการออกกำลังกายต่าง ๆ ครับ

ตรวจสอบฟังก์ชันและฟีเจอร์เสริมของหูฟังบลูทูธ

ตรวจสอบฟังก์ชันและฟีเจอร์เสริมของหูฟังบลูทูธ

การเลือกซื้อหูฟังบลูทูธนั้น นอกจากเราจะต้องเลือกตามลักษณะของหูฟังว่าแบบไหนเหมาะกับเราแล้ว ยังต้องดูคุณสมบัติและฟีเจอร์ต่าง ๆ ด้วยว่ารองรับการใช้งานของเราหรือไม่ เช่น หูฟังที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชันที่ปรับแต่งเสียงได้ตามต้องการ สำหรับคนที่ชอบปรับแต่งเสียง, ฟังก์ชันเปิด-ปิดเสียงรบกวนจากภายนอกหรือที่เรียกว่า Active Noise Control (ANC), ระบบการควบคุมด้วยเสียง รวมไปถึงคุณสมบัติทางกายภาพอื่น ๆ อย่างการกันน้ำ หรือวัสดุที่มีน้ำหนักเบา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของหูฟัง และตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ดีมากยิ่งขึ้น

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

การเลือกหูฟังนั้น เราควรสำรวจความต้องการของตัวเองเสียก่อนว่า มีโอกาสจะได้ใช้หูฟังในช่วงเวลาใดบ้าง และมีลักษณะการใช้งานแบบไหน? เช่น หากเราต้องทำงานและใช้โทรศัพท์บ่อย ๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ชอบฟังเพลงระหว่างนั่งรถไฟฟ้ากลับบ้าน หูฟังที่สามารถพกพาได้สะดวก หูฟัง Earbuds หรือ In-Ears ก็จะเหมาะกับคุณ หากเป็นหูฟังที่เราต้องการเอาไว้ใช้เพื่อชมภาพยนตร์ที่บ้าน ให้ได้อรรถรสของคุณภาพเสียงสูง ๆ ก็คงหนีไม่พ้น Headphone ที่มีฟังก์ชันจำลองเสียงแบบ 5.1 หรือ 7.1 แต่ถ้าใครออกกำลังกายบ่อย ๆ ก็ควรเลือกหูฟังที่กันน้ำกันเหงื่อครับ แนะนำว่าให้ใช้งานให้ถูกต้องกับประเภทเพื่อประสบการณ์การใช้งานสูงสุดครับ

เลือกหูฟังบลูทูธที่เป็นเวอร์ชันล่าสุด

เลือกหูฟังบลูทูธที่เป็นเวอร์ชันล่าสุด

บลูทูธเป็นตัวเชื่อมต่อหรือตัวกลางสำคัญที่มีหน้าที่รับ-ส่งข้อมูล ช่วยให้เราฟังเพลงและสื่อสารได้ไม่มีสะดุด โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อนี้คือ เวอร์ชันของบลูทูธ ที่ถูกกำหนดเป็นตัวเลข มีตั้งแต่เวอร์ชัน 1.0 ไปจนถึงเวอร์ชันล่าสุดอย่าง 5.0 ซึ่งบ่งบอกเรื่องประสิทธิภาพ และอาจมีตัวเลขหลังจุดเพิ่มเข้ามาเพื่อแสดงถึงจำนวนการอัปเดต เช่น เวอร์ชัน 4.1 หรือ 4.2 หากใครกำลังมองหาหูฟังบลูทูธที่ให้ประสิทธิภาพได้ดีควรเลือกบลูทูธเวอร์ชันล่าสุด คือ 5.0 เพื่อไม่ให้หูฟังเกิดการดีเลย์หรือกระตุกเมื่อใช้งานค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ปัจจุบัน การเชื่อมต่อของหูฟังมักจะเป็นแบบบลูทูธกันค่อนข้างมาก เพราะไม่จำเป็นต้องมีสาย แถมเทคโนโลยีนี้ยังกินแบตเตอรี่น้อยกว่าเดิมค่อนข้างเยอะ ที่สำคัญคือ เรื่องของความสะดวกในการใช้งานนั่นเอง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกหูฟังประเภทนี้คือ พยายามเลือกหูฟังที่มีเทคโนโลยี Bluetooth ในเวอร์ชั่นล่าสุด เพราะจะช่วยลด Latency ของเสียง หรือการดีเลย์ในการรับส่งข้อมูลได้ค่อนข้างมาก ปัจจุบัน ที่แพร่หลายกันจะเป็น Bluetooth 5.0 แต่ก็มี Bluetooth 5.2 ออกมาในหลาย ๆ รุ่นในตลาดเช่นกันครับ

เลือกแบรนด์หูฟังบลูทูธยอดนิยม

หากไม่แน่ใจว่าหูฟังที่เราเลือกซื้อนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ หรืออาจลังเล ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกหูฟังบลูทูธแบบไหน ลองเลือกแบรนด์ดังที่เราไว้ใจได้อย่าง Bose, JBL, Sony ค่ะ

หูฟังบลูทูธ Bose

Bose แบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกาที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของเสียงว่าถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมายให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นลำโพง เครื่องเล่นเพลง รวมไปถึงหูฟังทั้งแบบมีสายและหูฟังบลูทูธ โดยจุดเด่นของ Bose อยู่ที่การให้เสียงเบสที่นุ่มในระดับพอดี ไม่รู้สึกหนักแน่นมากจนเกินไป สบายหู อีกทั้งยังมีการพัฒนา คิดค้น และนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาปรับใช้ในวงการเสียงดนตรีอยู่เสมอ โดยหูฟังบลูทูธที่แนะนำมีทั้งซีรีส์ QuietComfort, Noise Cancelling เป็นต้น

หูฟังบลูทูธ JBL

ความโดดเด่นของแบรนด์ JBL ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างเห็นได้ชัดคือ สีสันสดใสที่มีให้เลือกมากมายตามสไตล์ อีกทั้งยังให้เสียงดี คมชัด มีคุณภาพ รองรับการใช้งานทั่วไปอย่างการฟังเพลง ดูหนัง ไปจนถึงการฟังที่เน้นโทนเสียง ปรับแต่งได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้คนทั่วไปหรือสายเน้นฟังเพลงก็ใช้งานได้ ตอบโจทย์ทุกแนว หูฟังบลูทูธของ JBL มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็น True Wireless, แบบมีสายคล้องสำหรับการออกกำลังกาย และแบบครอบหู โดยซีรีส์ที่แนะนำคือ Endurance, Tune เป็นต้นค่ะ

หูฟังบลูทูธ Sony

เมื่อพูดถึงยี่ห้อ Sony แล้วหลายคนอาจไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใดแบรนด์ถึงได้รับความนิยม เพราะให้เสียงแบบมีคุณภาพเกินราคา อีกทั้งยังนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงมากขึ้น ในส่วนของประเภทของหูฟังบลูทูธก็ยังมีมากมาย รองรับการใช้งานของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดี โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมีทั้งหูฟังบลูทูธที่มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกแบบ True Wireless รุ่น WF-1000XM3 และแบบครอบหู รุ่น WH-1000XM4 ค่ะ

บทความหูฟังที่เกี่ยวข้อง

การเลือกหูฟังที่เหมาะกับการใช้งานของเราจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังมากยิ่งขึ้น หากสนใจหูฟังประเภทอื่น ๆ เพิ่มเติม เรามีบทความเกี่ยวกับหูฟังประเภทนั้น ๆ พร้อมวิธีการเลือกอย่างละเอียดเพื่อให้คุณได้หูฟังที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด สามารถอ่านได้จากบทความด้านล่างนี้ค่ะ

10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้

หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วว่า หูฟังประเภทไหนเหมาะกับการใช้งานอย่างไรและต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง ต่อไปก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ มาดูกันค่ะว่าหูฟังรุ่นไหนจะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับเรามากที่สุด


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ นายสิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

10
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นระบบเสียงเซอร์ราวด์ 360 องศา, ระบบสัมผัสเพื่อปรับเสียง, ใช้งานได้ไหลลื่น
ใช้งานต่อเนื่อง30 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX4)
9
ประเภทMono
เวอร์ชันบลูทูธ4.2
ฟังก์ชันเด่นคุณภาพเสียงระดับ HD, ระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก, รองรับ GPS, ระบบสั่งงานด้วยเสียง, ใช้งานได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน
ใช้งานต่อเนื่อง10 ชม. เมื่อสนทนา / 7 วัน เมื่อแสตนด์บาย
กันน้ำได้
8
ประเภทEarbuds
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นระบบสั่งงานด้วยเสียง, ระบบสัมผัส
ใช้งานต่อเนื่อง20 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX4)
7
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นหูฟังแม่เหล็กป้องกันการหลุด, รองรับการสนทนา, ปรับแต่งเสียง
ใช้งานต่อเนื่อง12 ชม.
กันน้ำได้
6
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นANC, พลังไดร์เวอร์และหน่วยประมวลผล, ระบบการสั่งงานด้วยสัมผัส, ดีไซน์สวย
ใช้งานต่อเนื่อง32 ชม. (รวมชาร์จในเคส)
กันน้ำได้
5
ประเภทBone Conduction
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้พลังเสียงที่ชัดเจนกว่ารุ่นก่อน
ใช้งานต่อเนื่อง8 ชม.
กันน้ำได้✓ (IP67)
4
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.1
ฟังก์ชันเด่นANC คุณภาพสูง, ชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, พลังไดร์เวอร์, แอปพลิเคชัน
ใช้งานต่อเนื่อง31 ชม. (รวมชาร์จในเคส)
กันน้ำได้✓ (IPX4)
3
ประเภทHeadphone
เวอร์ชันบลูทูธ4.1
ฟังก์ชันเด่นANC, เชื่อมต่อระบบสั่งงานด้วยเสียงในสมาร์ทโฟน, แอปพลิเคชัน
ใช้งานต่อเนื่อง20 ชม.
กันน้ำได้
2
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ4.2
ฟังก์ชันเด่นชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, MagHook คลิปแม่เหล็กกันหลุด, น้ำหนักเบา, ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์
ใช้งานต่อเนื่อง8 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX7)
1
ประเภทHeadphone
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นANC ระดับ HD, คุณภาพเสียงคมชัดระดับ Hi-Res, ระบบสัมผัสเพื่อปิดเสียงชั่วคราว
ใช้งานต่อเนื่อง38 ชม.
กันน้ำได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sony WH-1000XM4 1

Sony

2
JBL Endurance Sprint 1

JBL

3
Bose QuietComfort 35 II 1

Bose

4
Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite 85T 1

Jabra

5
Aftershokz Aeropex 1

Aftershokz

6
Sony WF-1000XM3 1

Sony

7
Beats Flex 1

Beats

8
Urbanista Stockholm Plus True Wireless 1

Urbanista

9
Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Talk 55 1

Jabra

10
Defunc หูฟังเกมมิ่งไร้สาย รุ่น True Gaming 1

Defunc

ชื่อสินค้า

WH-1000XM4

Endurance Sprint

QuietComfort 35 II

หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite 85T

Aeropex

WF-1000XM3

Flex

Stockholm Plus True Wireless

หูฟังบลูทูธ รุ่น Talk 55

หูฟังเกมมิ่งไร้สาย รุ่น True Gaming

คุณสมบัติ

ถ่ายทอดพลังเสียงในระดับ Hi-Res ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิท

กันน้ำได้ในระดับ IPX7 ทนทาน ใส่แล้วไม่เจ็บ ให้พลังเสียงคุณภาพ

วัสดุคุณภาพสูง ตัดเสียงรบกวนได้เยี่ยม เสียงเบสอิ่มแน่นพอดี

ตัดเสียงรบกวนได้ดีมากยิ่งขึ้น สวมใส่สบาย ใช้งานได้ยาวนาน

ใช้การสั่นสะเทือนของเสียง ไม่ต้องใส่เข้าไปในหู ไม่รบกวนรอบข้าง

คุณภาพเกิดราคา ให้เสียงเบสหนักแน่น ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิท

คล้องคอพร้อมแม่เหล็กไม่ให้หลุดง่าย เสียงดี มีฟีเจอร์มากมาย

ใส่ง่าย ไม่เจ็บหู คุณภาพเสียงดี กันน้ำได้ เชื่อมต่อบลูทูธไม่มีสะดุด

ดีไซน์สวยทันสมัย ฟังเสียงคู่สนทนาได้คมชัดและเป็นธรรมชาติ

เชื่อมต่อได้ดี ไม่มีสะดุด รองรับการทั้งการเล่นเกม ฟังเพลง สนทนา

ราคาเริ่มต้น11,990 บาท1,990 บาท13,900 บาท7,590 บาท5,290 บาท4,450 บาท1,900 บาท2,490 บาท3,690 บาท1,890 บาท
ประเภทHeadphoneIn-EarHeadphoneIn-EarBone ConductionIn-EarIn-EarEarbudsMonoIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.04.24.15.15.05.05.05.04.25.0
ฟังก์ชันเด่นANC ระดับ HD, คุณภาพเสียงคมชัดระดับ Hi-Res, ระบบสัมผัสเพื่อปิดเสียงชั่วคราวชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, MagHook คลิปแม่เหล็กกันหลุด, น้ำหนักเบา, ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ANC, เชื่อมต่อระบบสั่งงานด้วยเสียงในสมาร์ทโฟน, แอปพลิเคชันANC คุณภาพสูง, ชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, พลังไดร์เวอร์, แอปพลิเคชันน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้พลังเสียงที่ชัดเจนกว่ารุ่นก่อนANC, พลังไดร์เวอร์และหน่วยประมวลผล, ระบบการสั่งงานด้วยสัมผัส, ดีไซน์สวยหูฟังแม่เหล็กป้องกันการหลุด, รองรับการสนทนา, ปรับแต่งเสียงระบบสั่งงานด้วยเสียง, ระบบสัมผัสคุณภาพเสียงระดับ HD, ระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก, รองรับ GPS, ระบบสั่งงานด้วยเสียง, ใช้งานได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกันระบบเสียงเซอร์ราวด์ 360 องศา, ระบบสัมผัสเพื่อปรับเสียง, ใช้งานได้ไหลลื่น
ใช้งานต่อเนื่อง38 ชม.8 ชม.20 ชม.31 ชม. (รวมชาร์จในเคส)8 ชม.32 ชม. (รวมชาร์จในเคส)12 ชม.20 ชม.10 ชม. เมื่อสนทนา / 7 วัน เมื่อแสตนด์บาย30 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX7)✓ (IPX4)✓ (IP67)✓ (IPX4)✓ (IPX4)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธที่ต้องดูจากประเภทของหูฟัง คุณสมบัติและฟีเจอร์ต่าง ๆ รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธที่เป็นส่วนสำคัญในการใช้งาน และ 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่เรานำมาฝากกัน รับรองได้ว่าให้เสียงคุณภาพดี ไม่มีกระตุก สำหรับใครที่ได้หูฟังบลูทูธติดมือกันไปแล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาหูฟังด้วยนะคะ หากมีเคสก็ควรเก็บไว้ในเคส หลีกเลี่ยงการวางในที่ที่มีความชื้นสูงและหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

ถึงแม้ว่าโดยส่วนใหญ่หูฟังบลูทูธสามารถเชื่อมต่อไร้สายกับอุปกรณ์ได้เกือบทุกชนิด แต่ในบางครั้งก็อาจเจอปัญหาไม่พบอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อหรือไม่สามารถเชื่อมต่อได้ ในกรณีนี้ต้องศึกษารายละเอียดของสินค้าโดยอ่านสเปกให้ดีว่าเป็นเวอร์ชันอะไร อัปเดตครั้งที่เท่าไร และรองรับอุปกรณ์ที่มีเวอร์ชันไหนบ้างอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถใช้งานได้ปกติค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  129,775 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  119,723 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Silk'n แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL แนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เรามาดูไปพร้อม ๆ กัน เริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,804 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN, Beurer, Yuwell, Microlife, Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ รวมถึงในเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ แล้วเครื่องวัดความดันแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  36,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC เป็นสิ่งที่แทบจะทุกบ้านต้องมีหรือเคยมีอย่างแน่นอน เพราะได้รับความนิยมและมีการใช้งานมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ทุกวันนี้ผู้คนจะหันมานิยมใช้ Laptop หรือ Smartphone กันมากขึ้นแล้ว แต่ความนิยมของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือ PC ก็ยังไม่ได้ลดน้อยลงไป ไม่ว่าจะในสำนักงาน บ้านหรือแม้แต่โรงเรียนก็ตาม ก็ยังมีการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันอยู่เป็นจำนวนมากแต่การจะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะดี ๆ สักเครื่องไว้ใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีสิ่งที่เราต้องศึกษาหลายปัจจัย โดยเฉพาะในเรื่องของ Hardware ที่มีอยู่มากมายหลายส่วนและเป็นสิ่งที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ถูกต้องเหมาะสมว่ามีจุดไหนที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะคุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้อย่างสบายใจ คุ้มค่าเงินที่เสียไปแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีเลเซอร์ชัด มองเห็นง่าย ใช้งานได้ยาวนาน
  10 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีเลเซอร์ชัด มองเห็นง่าย ใช้งานได้ยาวนาน
  เลเซอร์พอยเตอร์หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่า พอยเตอร์ รีโมตพรีเซนต์ หรือเลเซอร์พรีเซนต์งาน ถือเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการประชุมหรือนำเสนองานในโอกาสต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมในทีม ประชุมในบริษัทหรือการนำเสนอโปรเจกต์ หรือแม้แต่ในการสัมมนา เปิดตัวสินค้า เป็นต้น เพราะเลเซอร์พอยเตอร์จะช่วยให้ผู้ฟังหรือผู้เข้าร่วมมองเห็นสิ่งที่ผู้พูดกำลังเสนออยู่ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในการรายงานเรื่องสำคัญอย่าง ตัวเลข กราฟหรือข้อมูลที่มีรายละเอียดค่อนข้างมากทั้งนี้ เลเซอร์พอยเตอร์ก็เป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่ไม่ได้เป็นของใช้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน หลายคนจึงอาจยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเลเซอร์พอยเตอร์แบบไหนหรือยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเลเซอร์พอยเตอร์ ที่ต้องดูทั้งในเรื่องของเอาต์พุตสูงสุด, ความยาวคลื่น, สีเลเซอร์ รวมไปถึงฟังก์ชันและฟีเจอร์ต่าง ๆ อย่างบลูทูธ แบตเตอรี รวมไปถึงระยะห่างในการควบคุมเลเซอร์ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ที่เราคัดมาแล้วว่า ช่วยให้การบรรยายนั้นราบรื่นไม่มีสะดุด จาก Logitech, Anitech, hp และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  13,180 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่