• 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 1
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 2
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 3
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 4
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ 5

10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้

หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะ

ยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง ทั้งประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และรีวิว 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 14-03-2021
 • 318,779 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหูฟังบลูทูธ

วิธีการเลือกหูฟังบลูทูธนั้นเลือกไม่ยาก ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากรูปแบบของหูฟัง ตรวจสอบฟังก์ชันหรือฟีเจอร์โดยดูลักษณะการใช้งานของเรา รวมไปถึงการดูว่าเป็นบลูทูธเวอร์ชันล่าสุดหรือไม่

เลือกตามประเภทของหูฟังบลูทูธ

เนื่องจากรูปแบบของหูฟังบลูทูธแต่ละรุ่นสามารถรองรับการใช้งานแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไป โดยสามารถแบ่งตามการใช้งานหรือตามลักษณะของหูฟังก็ได้ โดยวันนี้เราจะนำเสนอในภาพรวมทั้งหมด 5 ประเภท คือ หูฟังแบบ Mono, Earbuds, In-Ear, แบบครอบหู (Headphone) และแบบ Bone Conduction

หูฟังบลูทูธแบบ Mono

หูฟังบลูทูธแบบ Mono

หูฟังแบบโมโน (Bluetooth Mono Headsets) ใครหลายคนอาจติดปากเรียกว่า สมอลทอร์คไร้สาย หูฟังประเภทนี้ต่างจากหูฟังทั่วไปตรงที่มีหูฟังเพียงข้างเดียว เหมาะสำหรับคุยโทรศัพท์ อาจมาพร้อมปุ่มกดรับสายและโทรออกในตัว ข้อดีของหูฟังประเภทนี้ คือ ผู้ใช้ยังคงได้ยินเสียงรอบข้าง ให้ความปลอดภัยทั้งขณะเคลื่อนไหวทั้งการเดิน วิ่ง หรือการขับรถ บางรุ่นยังมีฟังก์ชันสั่งงานด้วยเสียง สะดวกต่อการโทรศัพท์ ทำให้สังเกตเห็นได้ว่า ผู้ใช้หูฟังชนิดนี้ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในกลุ่มวัยทำงาน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหูฟังชนิดนี้มีเพียงข้างเดียว จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการอรรถรสในการฟังเพลงหรือดูหนังค่ะ

หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds

หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds

หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds คือ หูฟังที่มีลักษณะกลม ไม่มีจุกที่ต้องสอดเข้าไปรูหู เหมาะกับการฟังเพลงหรือสนทนาทั่วไปที่ไม่ต้องการฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนภายนอก รวมไปถึงผู้ที่ไม่ถนัดใช้หูฟังชนิด In-Ear โดยหูฟังประเภทนี้จะให้คุณภาพเสียงได้ดีเท่ากันกับประเภทอื่น ๆ มีข้อดีตรงที่ใส่แล้วไม่เจ็บหูแม้จะใช้เป็นระยะเวลานาน ใส่ง่าย-ถอดง่าย บางรุ่นอาจแสดงสถานะของแบตเตอรีหรือมีปุ่มกดอื่น ๆ ให้สามารถใช้งานฟังก์ชันหรือฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก แต่ข้อสังเกตของหูฟังรุ่นนี้คือ ไม่มีฟังก์ชันในการตัดเสียงรบกวนภายนอกและมีโอกาสหลุดง่ายกว่าหูฟังแบบอื่นค่ะ 

หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear

หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear

หูฟังประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันเพราะมีขนาดเล็ก พกพาง่าย มีฟังก์ชันและฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย อีกทั้งยังมีความเสี่ยงในการทำหล่นหรือหลุดจากหูน้อยกว่าแบบ Earbuds โดยเฉพาะในยามที่ออกกำลังกาย เพราะหูฟังจะมีจุกที่ต้องสอดเข้าไปภายในหู สามารถกันเสียงรอบข้างได้เป็นอย่างดี


หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear มีทั้งแบบมีสายคล้อง ซึ่งเป็นหูฟังสปอร์ตหรือหุูฟังสำหรับออกกำลังกาย (Exercise Headphones) และแบบไม่มีสายคล้องที่แพร่หลายมากกว่า ให้ความคล่องตัวสูง โดยทั้ง 2 แบบมีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อ และมีน้ำหนักเบา นอกจากจะมีฟังก์ชันเด่น ๆ อย่างการตัดเสียงรบกวนได้แล้ว ในบางรุ่นอาจมีระบบสัมผัสที่เพียงแตะบนหูฟังก็สามารถควบคุมการทำงานได้ทันที หรือฟังก์ชันการสั่งงานด้วยเสียงที่ไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ออกมาให้ยุ่งยากค่ะ

หูฟังบลูทูธแบบครอบหู (Headphone)

หูฟังบลูทูธแบบครอบหู (Headphone)

หูฟังบลูทูธอีกหนึ่งประเภทที่ช่วยให้เกิดอรรถรสในการดูหนังฟังเพลงได้เป็นอย่างดีคือ หูฟังครอบหูหรือที่เรียกกันว่า Headphone มีจุดเด่นที่คุณภาพและความคมชัดของเสียงที่ส่งออกมาจากลำโพงได้ดีไม่แพ้หูฟังบลูทูธแบบ In-Ear เพราะมีส่วนที่ครอบหู สร้างช่องว่างและช่วยให้เสียงส่งถึงหูได้รอบด้าน แสดงมิติของเสียงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของการตัดเสียงรบกวนจากภายนอก เหมาะกับทุกการใช้งานอย่างการฟังเพลง ดูหนัง หรือแม้กระทั่งสนทนาทางโทรศัพท์


อย่างไรก็ตาม หูฟังประเภทนี้มักมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากกว่าแบบอื่น รวมไปถึงต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บ จึงอาจพกพาได้ลำบาก แต่หากใครเป็นสายฟังเพลง เบสหนัก ต้องการอรรถรสและโลกส่วนตัวในการฟังเสียงดนตรี ก็ควรมีหูฟังบลูทูธประเภทนี้ติดตัวไว้ค่ะ

หูฟังบลูทูธแบบ Bone Conduction

หูฟังบลูทูธแบบ Bone Conduction

หูฟังบลูทูธแบบ Bone Conduction หรือหูฟังที่ส่งสัญญาณเสียงผ่านกระดูก เป็นหูฟังนำหลักการส่งสัญญาณเสียงหรือแรงสั่นสะเทือนส่งไปยังกระดูกบริเวณด้านข้างใบหน้าหรือกระดูกแก้ม ทำให้เราได้ยินเสียงโดยไม่ต้องผ่านแก้วหู ลักษณะเด่นของหูฟังประเภทนี้คือเป็นสายคาดโดยมีหัวหูฟังเกาะไว้บริเวณด้านหน้าของใบหู ไม่มีจุกที่ต้องสอดเข้าไปในหูเพื่อฟังเพลง 


หูฟังประเภทนี้มักได้รับความนิยมในผู้ออกกำลังกายเพราะไม่เคลื่อนหลุดง่าย อีกทั้งไม่ต้องกังวลว่าจะมีชิ้นส่วนหรืออุปกรณ์ใดหล่นนั่นเอง นอกจากนี้ ยังช่วยให้ความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้นเพราะยังคงได้ยินเสียงรอบข้างอย่างชัดเจน และถึงแม้จะส่งเสียงผ่านทางอากาศ แต่ไม่รบกวนคนรอบข้างค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันและฟีเจอร์เสริมของหูฟังบลูทูธ

ตรวจสอบฟังก์ชันและฟีเจอร์เสริมของหูฟังบลูทูธ

การเลือกซื้อหูฟังบลูทูธนั้น นอกจากเราจะต้องเลือกตามลักษณะของหูฟังว่าแบบไหนเหมาะกับเราแล้ว ยังต้องดูคุณสมบัติและฟีเจอร์ต่าง ๆ ด้วยว่ารองรับการใช้งานของเราหรือไม่ เช่น หูฟังที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชันที่ปรับแต่งเสียงได้ตามต้องการ สำหรับคนที่ชอบปรับแต่งเสียง, ฟังก์ชันเปิด-ปิดเสียงรบกวนจากภายนอกหรือที่เรียกว่า Active Noise Control (ANC), ระบบการควบคุมด้วยเสียง รวมไปถึงคุณสมบัติทางกายภาพอื่น ๆ อย่างการกันน้ำ หรือวัสดุที่มีน้ำหนักเบา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของหูฟัง และตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ดีมากยิ่งขึ้น

เลือกหูฟังบลูทูธที่เป็นเวอร์ชันล่าสุด

เลือกหูฟังบลูทูธที่เป็นเวอร์ชันล่าสุด

บลูทูธเป็นตัวเชื่อมต่อหรือตัวกลางสำคัญที่มีหน้าที่รับ-ส่งข้อมูล ช่วยให้เราฟังเพลงและสื่อสารได้ไม่มีสะดุด โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อนี้คือ เวอร์ชันของบลูทูธ ที่ถูกกำหนดเป็นตัวเลข มีตั้งแต่เวอร์ชัน 1.0 ไปจนถึงเวอร์ชันล่าสุดอย่าง 5.0 ซึ่งบ่งบอกเรื่องประสิทธิภาพ และอาจมีตัวเลขหลังจุดเพิ่มเข้ามาเพื่อแสดงถึงจำนวนการอัปเดต เช่น เวอร์ชัน 4.1 หรือ 4.2 หากใครกำลังมองหาหูฟังบลูทูธที่ให้ประสิทธิภาพได้ดีควรเลือกบลูทูธเวอร์ชันล่าสุด คือ 5.0 เพื่อไม่ให้หูฟังเกิดการดีเลย์หรือกระตุกเมื่อใช้งานค่ะ

เลือกแบรนด์หูฟังบลูทูธยอดนิยม

หากไม่แน่ใจว่าหูฟังที่เราเลือกซื้อนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ หรืออาจลังเล ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกหูฟังบลูทูธแบบไหน ลองเลือกแบรนด์ดังที่เราไว้ใจได้อย่าง Bose, JBL, Sony ค่ะ

หูฟังบลูทูธ Bose

Bose แบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกาที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของเสียงว่าถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมายให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นลำโพง เครื่องเล่นเพลง รวมไปถึงหูฟังทั้งแบบมีสายและหูฟังบลูทูธ โดยจุดเด่นของ Bose อยู่ที่การให้เสียงเบสที่นุ่มในระดับพอดี ไม่รู้สึกหนักแน่นมากจนเกินไป สบายหู อีกทั้งยังมีการพัฒนา คิดค้น และนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาปรับใช้ในวงการเสียงดนตรีอยู่เสมอ โดยหูฟังบลูทูธที่แนะนำมีทั้งซีรีส์ QuietComfort, Noise Cancelling เป็นต้น

หูฟังบลูทูธ JBL

ความโดดเด่นของแบรนด์ JBL ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างเห็นได้ชัดคือ สีสันสดใสที่มีให้เลือกมากมายตามสไตล์ อีกทั้งยังให้เสียงดี คมชัด มีคุณภาพ รองรับการใช้งานทั่วไปอย่างการฟังเพลง ดูหนัง ไปจนถึงการฟังที่เน้นโทนเสียง ปรับแต่งได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้คนทั่วไปหรือสายเน้นฟังเพลงก็ใช้งานได้ ตอบโจทย์ทุกแนว หูฟังบลูทูธของ JBL มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็น True Wireless, แบบมีสายคล้องสำหรับการออกกำลังกาย และแบบครอบหู โดยซีรีส์ที่แนะนำคือ Endurance, Tune เป็นต้นค่ะ

หูฟังบลูทูธ Sony

เมื่อพูดถึงยี่ห้อ Sony แล้วหลายคนอาจไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใดแบรนด์ถึงได้รับความนิยม เพราะให้เสียงแบบมีคุณภาพเกินราคา อีกทั้งยังนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงมากขึ้น ในส่วนของประเภทของหูฟังบลูทูธก็ยังมีมากมาย รองรับการใช้งานของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดี โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมีทั้งหูฟังบลูทูธที่มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกแบบ True Wireless รุ่น WF-1000XM3 และแบบครอบหู รุ่น WH-1000XM4 ค่ะ

บทความหูฟังที่เกี่ยวข้อง

การเลือกหูฟังที่เหมาะกับการใช้งานของเราจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังมากยิ่งขึ้น หากสนใจหูฟังประเภทอื่น ๆ เพิ่มเติม เรามีบทความเกี่ยวกับหูฟังประเภทนั้น ๆ พร้อมวิธีการเลือกอย่างละเอียดเพื่อให้คุณได้หูฟังที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด สามารถอ่านได้จากบทความด้านล่างนี้ค่ะ

10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้

หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วว่า หูฟังประเภทไหนเหมาะกับการใช้งานอย่างไรและต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง ต่อไปก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ มาดูกันค่ะว่าหูฟังรุ่นไหนจะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับเรามากที่สุด

10
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นระบบเสียงเซอร์ราวด์ 360 องศา, ระบบสัมผัสเพื่อปรับเสียง, ใช้งานได้ไหลลื่น
ใช้งานต่อเนื่อง30 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX4)
9
ประเภทMono
เวอร์ชันบลูทูธ4.2
ฟังก์ชันเด่นคุณภาพเสียงระดับ HD, ระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก, รองรับ GPS, ระบบสั่งงานด้วยเสียง, ใช้งานได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน
ใช้งานต่อเนื่อง10 ชม. เมื่อสนทนา / 7 วัน เมื่อแสตนด์บาย
กันน้ำได้
8
ประเภทEarbuds
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นระบบสั่งงานด้วยเสียง, ระบบสัมผัส
ใช้งานต่อเนื่อง20 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX4)
7
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นหูฟังแม่เหล็กป้องกันการหลุด, รองรับการสนทนา, ปรับแต่งเสียง
ใช้งานต่อเนื่อง12 ชม.
กันน้ำได้
6
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นANC, พลังไดร์เวอร์และหน่วยประมวลผล, ระบบการสั่งงานด้วยสัมผัส, ดีไซน์สวย
ใช้งานต่อเนื่อง32 ชม. (รวมชาร์จในเคส)
กันน้ำได้
5
ประเภทBone Conduction
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้พลังเสียงที่ชัดเจนกว่ารุ่นก่อน
ใช้งานต่อเนื่อง8 ชม.
กันน้ำได้✓ (IP67)
4
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.1
ฟังก์ชันเด่นANC คุณภาพสูง, ชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, พลังไดร์เวอร์, แอปพลิเคชัน
ใช้งานต่อเนื่อง31 ชม. (รวมชาร์จในเคส)
กันน้ำได้✓ (IPX4)
3
ประเภทHeadphone
เวอร์ชันบลูทูธ4.1
ฟังก์ชันเด่นANC, เชื่อมต่อระบบสั่งงานด้วยเสียงในสมาร์ทโฟน, แอปพลิเคชัน
ใช้งานต่อเนื่อง20 ชม.
กันน้ำได้
2
ประเภทIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ4.2
ฟังก์ชันเด่นชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, MagHook คลิปแม่เหล็กกันหลุด, น้ำหนักเบา, ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์
ใช้งานต่อเนื่อง8 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX7)
1
ประเภทHeadphone
เวอร์ชันบลูทูธ5.0
ฟังก์ชันเด่นANC ระดับ HD, คุณภาพเสียงคมชัดระดับ Hi-Res, ระบบสัมผัสเพื่อปิดเสียงชั่วคราว
ใช้งานต่อเนื่อง38 ชม.
กันน้ำได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sony WH-1000XM4 1

Sony

2
JBL Endurance Sprint 1

JBL

3
Bose QuietComfort 35 II 1

Bose

4
Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite 85T 1

Jabra

5
Aftershokz Aeropex 1

Aftershokz

6
Sony WF-1000XM3 1

Sony

7
Beats Flex 1

Beats

8
Urbanista Stockholm Plus True Wireless 1

Urbanista

9
Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Talk 55 1

Jabra

10
Defunc หูฟังเกมมิ่งไร้สาย รุ่น True Gaming 1

Defunc

ชื่อสินค้า

WH-1000XM4

Endurance Sprint

QuietComfort 35 II

หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite 85T

Aeropex

WF-1000XM3

Flex

Stockholm Plus True Wireless

หูฟังบลูทูธ รุ่น Talk 55

หูฟังเกมมิ่งไร้สาย รุ่น True Gaming

คุณสมบัติ

ถ่ายทอดพลังเสียงในระดับ Hi-Res ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิท

กันน้ำได้ในระดับ IPX7 ทนทาน ใส่แล้วไม่เจ็บ ให้พลังเสียงคุณภาพ

วัสดุคุณภาพสูง ตัดเสียงรบกวนได้เยี่ยม เสียงเบสอิ่มแน่นพอดี

ตัดเสียงรบกวนได้ดีมากยิ่งขึ้น สวมใส่สบาย ใช้งานได้ยาวนาน

ใช้การสั่นสะเทือนของเสียง ไม่ต้องใส่เข้าไปในหู ไม่รบกวนรอบข้าง

คุณภาพเกิดราคา ให้เสียงเบสหนักแน่น ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิท

คล้องคอพร้อมแม่เหล็กไม่ให้หลุดง่าย เสียงดี มีฟีเจอร์มากมาย

ใส่ง่าย ไม่เจ็บหู คุณภาพเสียงดี กันน้ำได้ เชื่อมต่อบลูทูธไม่มีสะดุด

ดีไซน์สวยทันสมัย ฟังเสียงคู่สนทนาได้คมชัดและเป็นธรรมชาติ

เชื่อมต่อได้ดี ไม่มีสะดุด รองรับการทั้งการเล่นเกม ฟังเพลง สนทนา

ราคาเริ่มต้น11,990 บาท1,990 บาท13,900 บาท7,590 บาท5,290 บาท4,450 บาท1,900 บาท2,490 บาท3,690 บาท1,890 บาท
ประเภทHeadphoneIn-EarHeadphoneIn-EarBone ConductionIn-EarIn-EarEarbudsMonoIn-Ear
เวอร์ชันบลูทูธ5.04.24.15.15.05.05.05.04.25.0
ฟังก์ชันเด่นANC ระดับ HD, คุณภาพเสียงคมชัดระดับ Hi-Res, ระบบสัมผัสเพื่อปิดเสียงชั่วคราวชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, MagHook คลิปแม่เหล็กกันหลุด, น้ำหนักเบา, ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ANC, เชื่อมต่อระบบสั่งงานด้วยเสียงในสมาร์ทโฟน, แอปพลิเคชันANC คุณภาพสูง, ชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, พลังไดร์เวอร์, แอปพลิเคชันน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้พลังเสียงที่ชัดเจนกว่ารุ่นก่อนANC, พลังไดร์เวอร์และหน่วยประมวลผล, ระบบการสั่งงานด้วยสัมผัส, ดีไซน์สวยหูฟังแม่เหล็กป้องกันการหลุด, รองรับการสนทนา, ปรับแต่งเสียงระบบสั่งงานด้วยเสียง, ระบบสัมผัสคุณภาพเสียงระดับ HD, ระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก, รองรับ GPS, ระบบสั่งงานด้วยเสียง, ใช้งานได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกันระบบเสียงเซอร์ราวด์ 360 องศา, ระบบสัมผัสเพื่อปรับเสียง, ใช้งานได้ไหลลื่น
ใช้งานต่อเนื่อง38 ชม.8 ชม.20 ชม.31 ชม. (รวมชาร์จในเคส)8 ชม.32 ชม. (รวมชาร์จในเคส)12 ชม.20 ชม.10 ชม. เมื่อสนทนา / 7 วัน เมื่อแสตนด์บาย30 ชม.
กันน้ำได้✓ (IPX7)✓ (IPX4)✓ (IP67)✓ (IPX4)✓ (IPX4)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธที่ต้องดูจากประเภทของหูฟัง คุณสมบัติและฟีเจอร์ต่าง ๆ รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธที่เป็นส่วนสำคัญในการใช้งาน และ 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่เรานำมาฝากกัน รับรองได้ว่าให้เสียงคุณภาพดี ไม่มีกระตุก สำหรับใครที่ได้หูฟังบลูทูธติดมือกันไปแล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาหูฟังด้วยนะคะ หากมีเคสก็ควรเก็บไว้ในเคส หลีกเลี่ยงการวางในที่ที่มีความชื้นสูงและหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

ถึงแม้ว่าโดยส่วนใหญ่หูฟังบลูทูธสามารถเชื่อมต่อไร้สายกับอุปกรณ์ได้เกือบทุกชนิด แต่ในบางครั้งก็อาจเจอปัญหาไม่พบอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อหรือไม่สามารถเชื่อมต่อได้ ในกรณีนี้ต้องศึกษารายละเอียดของสินค้าโดยอ่านสเปกให้ดีว่าเป็นเวอร์ชันอะไร อัปเดตครั้งที่เท่าไร และรองรับอุปกรณ์ที่มีเวอร์ชันไหนบ้างอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถใช้งานได้ปกติค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น หายใจได้อย่างเต็มปอดในยุคมลภาวะทางอากาศที่จ้องทำร้ายสุขภาพของเรา นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบเพิ่มความชื้นหรือระบบไล่ยุงไปในตัว ในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้มีช่วงราคาที่กว้างตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  242,502 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมรีวิวแท็บเล็ต 10 รุ่นยอดฮิตใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI, SAMSUNG, LENOVO และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  107,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  91,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ WiFi รวมถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพาวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, CANON, HP, BROTHER ฯลฯ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  147,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  142,434 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Webcam ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Webcam ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน อินเทอร์เน็ตได้ถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างมากมายในแทบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา ด้านสื่อบันเทิง ด้านการทำงาน ด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการศึกษาและการทำงานในทุกวันนี้ ที่มักจะนำ "ระบบประชุมทางไกลออนไลน์ (Web Conference)" มาใช้ประกอบในการเรียนการสอนและการประชุมวางแผนในการทำงาน ทำให้ "เว็บแคม (Webcam)" เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจ แต่เนื่องจากในท้องตลาด มี Webcam จำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งแบรนด์ดังที่คุ้นหูกันดีและแบรนด์น้องใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ทำให้หลายคนไม่รู้ว่า ควรจะเลือก Webcam แบบไหนถึงจะใช้งานได้ดี มีประสิทธิภาพ และเหมาะสมกับราคาในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Webcam พร้อมทั้งแนะนำ Webcam 10 รุ่นยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งทีมงานมายเบสท์ได้ทำการค้นหาและตรวจสอบมาเป็นอย่างดีว่ามีคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดี คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน โดยจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไรนั้น ตามไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,126 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่