• 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าเป็นไปได้ สาว ๆ ทุกคนก็คงไม่อยากแก่กันใช่ไหมล่ะคะ เพราะพอเข้าสู่ช่วงวัย 40 สภาพผิวก็เริ่มร่วงโรย ทั้งริ้วรอย ฝ้ากระ ความเหี่ยวย่นและอีกมากมายเริ่มถามหา ดังนั้นการเลือกรองพื้นที่สามารถปกปิดข้อบกพร่องเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารองพื้นชิ้นไหนเหมาะกับเรา เพราะตามท้องตลาดมีรองพื้นอยู่หลายแบรนด์ หลายเทคเจอร์เหลือเกิน ทั้งแบบน้ำ(ลิควิด) แบบครีม หรือแม้แต่แบบแป้ง ซึ่งแต่ละแบบยังให้การปกปิดและเหมาะสมกับสภาพผิวที่ต่างกันอีกด้วย หากสาว ๆ เลือกผิด ก็อาจจะได้รองพื้นที่ไม่เหมาะกับตัวเองมา แทนที่จะปกปิดกลับกลายเป็นเน้นข้อบกพร่องของผิวเอาได้

หลายคนที่กำลังกังวลอยู่ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้นำบทความดี ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ ได้เลือกรองพื้นที่ดีที่สุดให้ตัวเองกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีเลือก” และ “10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

SOLARBEAM
 • แก้ไขล่าสุด: 15-02-2020
 • 2,896 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รองพื้นอะไรที่เหมาะกับผิวของสาววัย 40?

รองพื้นอะไรที่เหมาะกับผิวของสาววัย 40?
ก่อนที่เราจะพาทุกคนไปอ่านวิธีการเลือกและ 10 อันดับสินค้ายอดฮิต สิ่งแรกที่สาว ๆ ควรจะรู้ก่อนก็คือ ‘ธรรมชาติของผิววัย 40’ เพราะหากเราไม่รู้ การเลือกรองพื้นที่ดีกับเราก็คงจะเป็นเรื่องยาก ตามกฎของธรรมชาติ บนโลกนี้ไม่มีอะไรคงอยู่จีรังยั้งยืน เช่นเดียวกับความอ่อนเยาว์ สาว ๆ จะสังเกตุได้ว่า ผิวของเราเริ่มร่วงโรยทีละน้อยตั้งแต่อายุเข้าเลข 3 และปัญหาต่าง ๆ จะเด่นชัดขึ้นเมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงวัย 40 เต็มตัว
วัย 40 นี้มักจะเผชิญกับปัญหาฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง คอลลาเจนเริ่มลดลงจนทำให้ผิวหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึงและกระชับเหมือนสมัยวัยรุ่น ขณะเดียวกันทั้งฝ้ากระ ริ้วรอย และรูขุมขนก็ดูชัดเจนจนสังเกตได้ นอกจากนี้สภาพผิวยังแห้งขึ้น ต้องการมอยเจอร์ไรเซอร์มากกว่าเดิม แต่จากที่เกริ่นมาทั้งหมดนี้ สาว ๆ อย่าเพิ่งปลงตก ปิดบทความแล้วละเลยความสวยของตัวเองนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้เครื่องสำอางถูกผลิตมาพร้อมกับเทคโนโลยีช่วยเนรมิตรความสวยให้เราได้ทุกเมื่อ!
รองพื้นที่เหมาะสำหรับสาววัย 40 คือ รองพื้นที่ทำให้เราแลดูอ่อนเยาว์ลงในขณะที่ยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี ไม่เป็นภาระต่อผิว แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองนั้น วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ

วิธีเลือกฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40

ตามที่กล่าวไปในตอนต้น สภาพผิวของสาววัย 40 ต้องการการปกปิดที่ดี ขณะเดียวกันเนื้อรองพื้นก็จะต้องไม่แห้งจนเกินไป ยังคงให้ความชุ่มชื้นหรือกักเก็บน้ำใต้ผิวได้ดี ดังนั้นการเลือกซื้อแต่รองพื้นที่มีคุณสมบัติการปกปิดสูง อาจไม่ใช่คำตอบของสาววัยนี้ทั้งหมด แต่จะมีวิธีเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง สาว ๆ ลองมาศึกษากันค่ะ

เลือกรองพื้นที่ให้ฟินิชลุคฉ่ำวาว

เลือกรองพื้นที่ให้ฟินิชลุคฉ่ำวาว
เพราะตามธรรมชาติของผิววัย 40 จะแห้งง่าย ก่อให้เกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นตามมา และรอยย่นเหล่านี้จะยิ่งเห็นชัดมากขึ้นหากสาว ๆ เลือกใช้รองพื้นที่แมตต์จนเกินไป ดังนั้นสิ่งที่สาว ๆ ควรเลือกซื้อคือรองพื้นที่ให้ฟินิชลุคค่อนข้างฉ่ำวาวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและทำให้ใบหน้าของเราแลดูมีสุขภาพดี โดยลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า Dewy หรือ Glow

เลือกส่วนผสมตามปัญหาของผิว

ด้วยเพราะสภาพผิวของสาววัย 40 ค่อนข้างบอบบาง มีกระบวนการผลัดเซลล์ที่ไม่สม่ำเสมอ และฟื้นฟูได้ยากมากกว่าผิวในช่วงวัยรุ่น การเลือกรองพื้นที่อ่อนโยนต่อผิว และก่อให้การความระคายเคืองน้อยที่สุดจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่สาว ๆ ต้องคำนึงในการเลือกซื้อรองพื้น

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว : ควรเลือกรองพื้นที่มี “กรดไฮยาลูรอนิค” , “คอลลาเจน” , “พลาเซนต้า”

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว : ควรเลือกรองพื้นที่มี “กรดไฮยาลูรอนิค” , “คอลลาเจน” , “พลาเซนต้า”
สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว ควรเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ได้แก่ กรดไฮยาลูรอนิค, คอลลาเจล, พลาเซนต้า หรือ เซราไมด์ ฯลฯ และอย่าลืมที่จะบำรุงด้วยการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมเดียวกันเป็นประจำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิวให้มากขึ้น

สำหรับการต่อต้านอายุ (Anti-Aging) : เลือกรองพื้นที่ให้การปกปิดสูง หรือต่อต้านริ้วรอยได้ดี

สำหรับการต่อต้านอายุ (Anti-Aging) : เลือกรองพื้นที่ให้การปกปิดสูง หรือต่อต้านริ้วรอยได้ดี
ริ้วรอยและความเหี่ยวย่นถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผิวของคนวัย 40 เพราะฮอร์โมนที่ร่วงโรย ทำให้ผิวไม่ตึงกระชับเหมือนแต่ก่อน แต่จะให้ไปฉีดฮอร์โมนเพิ่มก็เสียเงินดายเงิน ซ้ำยังต้องเจ็บตัวอีก ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือเลือกรองพื้นเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องเหล่านั้น โดยสังเกตุส่วนประกอบว่ามีสารพลาเซนต้าหรือคอลลาเจนผสมอยู่ในรองพื้นหรือเปล่า เพราะสารเหล่านี้มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความเต่งตึงและความกระชับให้กับผิว
สำหรับวิธีที่ง่ายกว่านั่งหรี่ตาอ่านส่วนประกอบของรองพื้น ให้สาว ๆ สังเกตุข้อความบนขวดรองพื้นแทนค่ะ ว่ามีกลุ่มคำเหล่านี้อยู่หรือไม่ “Lift Up”, ” Anti-Aging”, “Age Rewind”, “Firming” ฯลฯ ถ้ามีก็ซื้อได้เลย

ใครอยากผิวเปล่งปลั่ง เลือกรองพื้นที่ผสมอนุพันธุ์ “วิตามิน C” และ “อาร์บูติน”

ใครอยากผิวเปล่งปลั่ง เลือกรองพื้นที่ผสมอนุพันธุ์ “วิตามิน C” และ “อาร์บูติน”
สำหรับสาว ๆ ผู้ที่ผิวร่วงโรยและดูเสื่อมโทรม การเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของ Whitening เช่น อนุพันธุ์วิตามิน C, อาร์บูติน, พลาเซนต้า หรือสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง เพราะสารดังกล่าวจะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนและยับยั้งการสร้างเม็ดสีของเมลานิน ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส เรียบเนียน แต่อย่างไรก็ตาม รองพื้นไม่ใช่สกินแคร์ สาว ๆ ควรหาซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมเดียวกันนี้ เพื่อเป็นการดูแลอีกขึ้นหนึ่งด้วย

เลือกรองพื้นที่มีสารกันแดด SPF25-30・PA++++

เลือกรองพื้นที่มีสารกันแดด SPF25-30・PA++++
หนึ่งในปัจจัยภายนอกที่กระตุ้นให้เกิดฝ้ากระและริ้วรอยต่าง ๆ คือรังสี UV ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยหรือฝ้าเพิ่ม ควรเลือกรองพื้นที่มีสารกันแดดตั้งแต่ SPF 25-30 และ PA ++++
หลายคนอาจจะคิดว่าการเลือกรองพื้นที่มีสารกันแดดดูไม่สำคัญเท่ากับการเลือกรองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นหรือการปกปิด แต่เชื่อไหมคะ ว่านอกจากอายุแล้ว แสงแดดถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่เร่งให้ผิวของเราร่วงโรยเร็วขึ้น ดังนั้นสาว ๆ จึงควรใส่ใจกับเรื่องนี้ หมั่นทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย แม้ในวันที่แต่งหน้าหรือไม่แต่งก็ตาม

หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มี “น้ำหอม”, “แอลกอฮอล์”, “สารดูดซับรังสี UV” และ “สารกันเสีย”

หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มี “น้ำหอม”, “แอลกอฮอล์”, “สารดูดซับรังสี UV” และ “สารกันเสีย”
“น้ำหอม”, “แอลกอฮอล์”, “สารดูดซับรังสี UV” และ “สารกันเสีย” มักถูกใส่ในเครื่องสำอางเพื่อช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์น่าใช้แต่แท้จริงแล้วกลับไม่ค่อยให้ประโยชน์ใด ๆ แม้ผลลัพธ์ในการใช้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน แต่สารดังกล่าวอาจทำให้มีอาการแสบแดง ผิวลอก และระคายเคืองได้หากผิวของคุณแห้งและบอบบางง่ายอยู่แล้ว
สำหรับสาว ๆ ที่อยากหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารดังกล่าว รองพื้นที่ผสมน้ำแร่ก็เป็นทางออกที่ดีเพราะปราศจากสารเติมแต่งใด ๆ จึงเหมาะสำหรับสาววัย 40 โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

เลือกประเภทของเนื้อรองพื้นที่เหมาะสมกับผิว

ตามปกติแล้ว สิ่งที่สาว ๆ คำนึงเป็นหลักในการเลือกซื้อรองพื้นคือ ‘ความสามารถในการปกปิด’ เพื่อให้ฟินิชลุคของเราดูเรียบเนียน ผิวสวยและไร้ข้อบกพร่องมากที่สุด แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่าการคำนึงถึงการปกปิดอย่างเดียวไม่สามารถทำให้มีผิวที่สวยไร้ที่ติได้ เพราะเนื้อของรองพื้นมีผลต่อสภาพผิวของเราด้วย ดังนั้นสาว ๆ จึงควรเลือกประเภทเนื้อรองพื้นที่เหมาะกับเรามากที่สุด เพื่อให้ได้ฟินิชลุคที่อ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

“ประเภทน้ำ (ลิควิด)” เหมาะสำหรับสาวผู้มีปัญหาผิวน้อย ได้ฟินิชลุคเผยผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

“ประเภทน้ำ (ลิควิด)” เหมาะสำหรับสาวผู้มีปัญหาผิวน้อย ได้ฟินิชลุคเผยผิวอย่างเป็นธรรมชาติ
รองพื้นแบบน้ำ(ลิควิด) เป็นประเภทที่พบได้ง่ายที่สุดเวลาไปเลือกซื้อ เหมาะสำหรับสาว ๆ ผู้มีปัญหาผิวน้อย เพราะให้การปกปิดได้ในระดับที่น้อย-ปานกลาง แต่มีข้อดีอยู่ที่เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า ได้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและเปล่งปลั่ง
นอกจากนี้ยังสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวได้ระดับกลาง ติดทนนานไม่แพ้รองพื้นแบบเนื้อครีมและยังช่วยให้ผิวแลดูฉ่ำวาว มีสุขภาพดี อย่างไรก็ตาม สำหรับผิวแพ้ง่าย ควรทดลองใช้สินค้าตัวอย่างหรือไซส์เล็กก่อนการตัดสินใจซื้อขนาดจริง

ควรเลือกรองพื้น “ประเภทครีม” ที่ไม่หนักหน้าจนเกินไป

ควรเลือกรองพื้น “ประเภทครีม” ที่ไม่หนักหน้าจนเกินไป
เนื้อรองพื้นประเภทนี้มีมอยเจอร์ไรเซอร์และความสามารถในการปกปิดสูง จึงอำพรางฝ้ากระหรือริ้วรอยที่ชัดได้ดีมากกว่ารองพื้นแบบน้ำ (ลิควิด) นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้มากที่สุด เมื่อเทียบกับบรรดาเนื้อรองพื้นประเภทอื่น ๆ ถือว่าเหมาะสำหรับสาววัย 40 ที่มีสภาพผิวแห้งง่ายเป็นอย่างมาก
อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเลือกรองพื้นที่มีความสามารถในการปกปิดมากเกินไปอาจทำให้ฟินิชลุคของคุณดูหนาและไม่เป็นธรรมชาติ ทางที่ดีควรจะเลือกเนื้อครีมที่มีความบางเบาและให้การปกปิดในระดับกลาง ๆ เท่านั้น

รองพื้นแบบแป้งฝุ่งอัดแข็ง เหมาะสำหรับเติมหน้าระหว่างวัน

รองพื้นแบบแป้งฝุ่งอัดแข็ง เหมาะสำหรับเติมหน้าระหว่างวัน
สำหรับเนื้อรองพื้นแบบนี้มีมอยเจอร์ไรเซอร์ไม่มากนัก ดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับสาวที่ต้องการความสามารถในการปกปิดสูงหรือต้องการฟินิชลุคที่เน้นผิวฉ่ำวาว แต่ข้อดีของรองพื้นประเภทนี้คือ ‘สะดวกในใช้เติมระหว่างวัน’ นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อผิวและทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี ใครที่อยากประหยัดเวลาการแต่งหน้าในช่วงเช้า เนื้อรองพื้นประเภทนี้ก็เป็นอีกประเภทที่น่าสนใจ

เลือกสีให้เข้ากับสีผิวตัวเอง

เลือกสีให้เข้ากับสีผิวตัวเอง
ปกติสาว ๆ เลือกสีรองพื้นให้สว่างกว่าผิวตัวเอง 1 เฉดกันหรือเปล่าเอ่ย? ถ้าเคยทำอย่างนั้นล่ะก็ ต้องเปลี่ยนแล้วล่ะค่ะ เพราะการเลือกรองพื้นสีสว่างกว่าหน้าจะยิ่งทำให้เราดูแก่มากขึ้น
วิธีการเลือกสีรองพื้นที่ถูกต้อง ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่สาว ๆ ลองปาดรองพื้นที่บริเวณกรอบหน้าและคอ (Face line) เลือกสีที่กลืนไปกับสีของคอและหน้ามากที่สุด เพียงเท่านี้ก็จะได้สีรองพื้นที่เข้ากับเราแล้วค่ะ

ราคาเป็นเรื่องรอง เลือกผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพดีกว่า

ราคาเป็นเรื่องรอง เลือกผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพดีกว่า
รองพื้นที่เหมาะสำหรับคนวัย 40 ไม่ได้หมายความว่าจะต้องแพง เพราะเพียงแค่คุณทำตามวิธีที่เราได้กล่าวไปในข้างต้น เท่านี้คุณก็จะได้รองพื้นที่ดีที่สุดกับคุณแล้ว แม้ว่าราคาจะถูกหรือไม่ใช่แบรนด์ Hi-End ก็ตาม
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้สาว ๆ คงรู้แล้วว่า ‘รองพื้นที่ดีที่สุดกับตัวเองคืออะไร’ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาดู 10 อันดับสินค้าที่ขายดีกันค่ะ เพื่อที่สาว ๆ จะได้ลองศึกษาและนำไปเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อของจากออนไลน์
10
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกรดไฮยาลูรอนิค,
ส่วนผสม Anti-Agingวิตามิน C, สารสกัดจากเห็ด
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 15
จำนวนเฉดสี20 เฉดสี
9
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน
ส่วนผสม Anti-Aging
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 10/ PA+++
จำนวนเฉดสี30 เฉดสี
8
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นเซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิค
ส่วนผสม Anti-Agingสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 15
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
7
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นสารสกัดเมือกหอยทาก, กรดไฮยาลูรอนิค
ส่วนผสม Anti-Agingไนอะซิน, คอลลาเจน, เป็ปไทด์
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 50+
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
6
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน
ส่วนผสม Anti-Agingวิตามิน C
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 18
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
5
ชนิดของฟาวน์เดชั่นครีม
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นสารสกัดจากพืชธรรมชาติ
ส่วนผสม Anti-Aging
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 18/PA++
จำนวนเฉดสี11 เฉดสี
4
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น
ส่วนผสม Anti-Aging
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 10/ PA+
จำนวนเฉดสี17 เฉดสี
3
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นสารสกัดเชอรี่ บลอสซั่ม
ส่วนผสม Anti-Agingสารสกัดเปอร์เซียน อะคาเซีย, ซอย เพ็พไทด์, ไวท์ วิลโลว์
ระดับป้องกันรังสี UV
จำนวนเฉดสี5 เฉดสี
2
ชนิดของฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นสควาเลน, กรดไฮยาลูรอนิค
ส่วนผสม Anti-AgingBotafirm
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 14/ PA+++
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
1
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกรดไฮยาลูรอนิค
ส่วนผสม Anti-Aging
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 15 – SPF 20
จำนวนเฉดสี7 เฉดสี

เทคนิคในการลงรองพื้น

หลังจากได้รองพื้นดี ๆ สักหนึ่งชิ้นแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญคือ ‘วิธีลงรองพื้น’ หลายคนอาจจะคิดว่าดูไม่สำคัญ ทา ๆ ไปเดี๋ยวก็สวยเอง แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ นี่เองค่ะ ที่จะสร้างความแตกต่างของฟินิชลุคได้

ใช้นิ้วทารองพื้น เพื่อสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว

ใช้นิ้วทารองพื้น เพื่อสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว
การใช้นิ้วทารองพื้นโดยตรงเหมาะสำหรับเนื้อรองพื้นประเภทน้ำ (ลิควิด) และแบบครีม โดยใช้วิธีกดอย่างอ่อนโยนและค่อย ๆ แตะไล่ไปเรื่อย ๆ จนทั่วใบหน้า สามารถเน้นย้ำได้ในจุดที่ต้องการการปกปิดมากเป็นพิเศษ แต่อย่าปาดรองพื้นไปกับผิวหน้าเพราะจะยิ่งทำให้หน้าระคายเคือง ใครที่มีบอบบางอยู่แล้วก็จะถูกทำร้ายได้ง่ายขึ้น
หลังจากลงรองพื้นกันไปเรียบร้อยแล้ว หากผิวดูแวววาวจนเกินไป สาว ๆ สามารถใช้แป้งฝุ่นผัดหน้าทับได้ แต่ควรใช้แบบที่ไม่มีสีเพราะจะได้ลุคที่สวยงามสมบูรณ์แบบมากกว่า

เลือกเมคอัพเบสที่เหมาะกับตัวเอง

เลือกเมคอัพเบสที่เหมาะกับตัวเอง
สาว ๆ หลายคนได้ลงเมคอัพเบสก่อนลงรองพื้นหรือเปล่าคะ? ถ้าไม่เคยลงมาก่อนล่ะก็ ต้องรีบไปหาซื้อแล้วค่ะ เพราะการลงเบสก่อนแต่งหน้ามีความสำคัญมาก เนื่องจากช่วยปรับสภาพผิวให้สีสม่ำเสมอและลดเลือนริ้วรอยในบางจุด นอกจากนี้ยังทำให้รองพื้นติดทนนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเราไม่ควรเลือกเบสที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์มากเกินไปเพราะจะทำให้หน้าเหนอะหนะ ยิ่งพอลงรองพื้นทับจะดูหนาเตอะและอาจเยิ้มระหว่างวันได้อีกด้วย
รู้อย่างนี้แล้ว ก่อนการเลือกซื้อเบส สาว ๆ ควรอ่านส่วนประกอบและรีวิวให้ดีเสียก่อนนะคะ เพื่อที่จะได้ไม่พลาดซื้อมาแล้วดันใช้ไม่ได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Revlon Colorstay Makeup 1

Revlon

2
Revlon Age Defying Powder 1

Revlon

3
Sisley Sisleya Le Teint Anti-Aging Foundation 1

Sisley

4
Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup 1

Estee Lauder

5
Covermark JUSME Essence Foundation 1

Covermark

6
Maybelline Fit Me Foundation Dewy & Smooth 1

Maybelline

7
It Cosmetics Your Skin But Better CC Cream 1

It Cosmetics

8
Physicians formula Youthful Wear Youth-Boosting Spotless Foundation 1

Physicians formula

9
Giorgio Armani Luminous Silk Foundation 1

Giorgio Armani

10
Charlotte Tilbury Magic Foundation 1

Charlotte Tilbury

ชื่อสินค้า

Colorstay Makeup

Age Defying Powder

Sisleya Le Teint Anti-Aging Foundation

Double Wear Stay-in-Place Makeup

JUSME Essence Foundation

Fit Me Foundation Dewy & Smooth

Your Skin But Better CC Cream

Youthful Wear Youth-Boosting Spotless Foundation

Luminous Silk Foundation

Magic Foundation

คุณสมบัติปกปิดริ้วรอยและร่องลึกต่าง ...เฮกซาเป็ปไทด์ช่วยให้ริ้วรอย...รองพื้นที่เหมือนเซรั่ม ให้ผ...ปกปิดริ้วรอย ผิวเนียนสม่ำเส...สารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ ร...ฟาวน์เดชั่นให้ผิวฉ่ำ สุขภาพ...มีสารไนอะซินาไมด์ช่วยเพิ่มค...รองพื้นหน้าเด็ก ปกปิดจุดด่างดำเผยผิวกระจ่างใส และเรียบเนี...สารพัดสารบำรุง ปกปิดและรักษ...
ราคา580 บาท475 บาท465 บาท1,950 บาท1,700 บาท349 บาท1,700 บาท599 บาท2,390 บาท2,100 บาท
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิดแป้งอัดแข็งลิควิดลิควิดครีมลิควิดลิควิดลิควิดลิควิดลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกรดไฮยาลูรอนิคสควาเลน, กรดไฮยาลูรอนิคสารสกัดเชอรี่ บลอสซั่มสารสกัดจากพืชธรรมชาติกลีเซอรีนสารสกัดเมือกหอยทาก, กรดไฮยาลูรอนิคเซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิคกลีเซอรีนกรดไฮยาลูรอนิค,
ส่วนผสม Anti-AgingBotafirmสารสกัดเปอร์เซียน อะคาเซีย, ซอย เพ็พไทด์, ไวท์ วิลโลว์วิตามิน Cไนอะซิน, คอลลาเจน, เป็ปไทด์สารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติวิตามิน C, สารสกัดจากเห็ด
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 15 – SPF 20SPF 14/ PA+++SPF 10/ PA+SPF 18/PA++SPF 18SPF 50+SPF 15SPF 10/ PA+++SPF 15
จำนวนเฉดสี7 เฉดสี4 เฉดสี5 เฉดสี17 เฉดสี11 เฉดสี4 เฉดสี12 เฉดสี4 เฉดสี30 เฉดสี20 เฉดสี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ตอนนี้สาว ๆ ก็คงจะหายกังวลเรื่องริ้วรอยร่องลึกและความเหี่ยวย่นต่าง ๆ กันบ้างแล้ว เพราะได้รองพื้นที่จะช่วยปกปิดข้อบกพร่องต่าง ๆ เรียบร้อย เห็นไหมคะว่าเครื่องสำอางสามารถแก้ไขได้ทุกอย่างจริง ๆ เพียงแค่เรารู้จักธรรมชาติผิวของเราและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เพียงเท่านี้เราก็จะดูอ่อนเยาว์ลงแล้ว
ได้ตัวช่วยดูแลความงามจากภายนอกแล้ว อย่าลืมใส่ใจภายในด้วยนะคะ ด้วยการดื่มน้ำให้มาก ทานอาหารที่มีประโยชน์ ปรับไลฟ์สไตล์ให้ทำร้ายผิวน้อยที่สุดด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำ ลดการนอนดึก และที่สำคัญทำจิตใจให้สบาย ไม่เครียดมาก เพื่อที่เราจะได้มีผิวอ่อนเยาว์จากภายในด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ได้มีความจำเป็นแต่เพียงในหน้าร้อน แต่เป็นสิ่งที่พวกเราควรระวังตลอดทั้งปีใช่มั้ยล่ะคะ แต่จะว่าไป ถ้าเป็นการปกป้องผิวโดยใช้ครีมกันแดด ส่วนใหญ่มักจะทิ้งความเหนอะหนะไว้ แถมเรายังต้องคอยกังวลว่าจะไปโดนตัวคนอื่นให้เหนอะหนะลำบากใจอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำสเปรย์กันแดดให้ได้รู้จักกัน พักหลังมานี้ แม้แต่สเปรย์กันแดดแบบที่สามารถใช้ทับบนเครื่องสำอางได้ หรือแม้แต่ใช้เพื่อปกป้องผมจากแสงแดดก็มีครั้งนี้ เราจะมาดูกันถึงส่วนผสม รวมไปถึงการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของสเปรย์กันแดดยอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ว่ายี่ห้อไหนดีน่าซื้อ สำหรับใครที่ไม่อยากมีผิวเสียก่อนวัยอันควรล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยนะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,780 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด) , ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายไลเนอร์ กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวผิวแห้งนั้นส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการแต่งหน้าเช่น ทารองพื้นไม่ค่อยติด ทาแล้วหน้าแห้งเป็นขุยไม่เนียน เครื่องสำอางหลุดลอกง่าย ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้โดยการใช้เมคอัพเบสก่อนการทารองพื้นเพราะนั้นเมคอัพเบสเปรียบเสมือนตัวช่วยที่สามารถปรับสภาพผิวและเตรียมพร้อมผิวก่อนการแต่งหน้า การหาเมคอัพเบสที่มีความชุ่มชื่นพอดีกับผิวก็เป็นเรื่องที่ว่ายากแล้ว เมคอัพเบสที่วางขายตามท้องตลาดยังมีส่วนผสม สีและเนื้อ Texture ที่แตกต่างตามการใช้งาน สาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ในการแต่งหน้าคงสับสนไม่น้อยว่าควรเลือกเมคอัพเบสอย่างไรดีวันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวแห้งและแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยม หาซื้อได้ง่ายและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่เพียงแต่สาวผิวแห้งเท่านั้น เมคอัพเบสบางยี่ห้อที่เราแนะนำในครั้งนี้ยังสามารถใช้ได้กับผู้ที่มีผิวบอบบางด้วย มีให้เลือกหลายระดับราคาและเป็นที่นิยมจากรีวิวผู้ใช้ หวังว่าบทความนี้จะทำให้สาว ๆ ได้หลักในการเลือกเมคอัพเบสดี ๆ สักตัวให้กับตนเองนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,233 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปิดตา สำหรับเวลานอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปิดตา สำหรับเวลานอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่อ่านบทความอยู่นี้คงเคยเจอปัญหารู้สึกหงุดหงิด นอนไม่หลับในตอนกลางคืน เพราะมีแสงรบกวนการนอนหลับกันบ้างใช่ไหมคะ ทั้งที่เป็นเวลาพักผ่อนของเราแท้ ๆ ทำให้ลาย ๆ คนจึงต้องมี "ผ้าปิดตา" ไว้เป็นไอเทมประจำตัวกัน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีรูปแบบผ้าปิดตาที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องฟังก์ชันการใช้งาน ความสวยงาม หรือวัสดุ เป็นต้น บางคนที่ชื่นชอบผ้าปิดตาหลาย ๆ รูปแบบ จนถึงขึ้นเก็บสะสมไว้ใช้ในแต่ละวันเลยก็มีวันนี้ ทีมงานของเราจึงนำ 10 อันดับ ผ้าปิดตาที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะมาช่วยตอบโจทย์การใช้งานของหลาย ๆ คน ทั้งคนที่ต้องการผ้าปิดตาที่ป้องกันแสงเข้าได้อย่างดีเยี่ยม หรือแม้กระทั่งสาว ๆ ที่ต้องการใช้เป็นตัวช่วยในการ Relax ผิวรอบดวงตาในยามค่ำคืน ทั้งหมดนี้เราคัดเลือกมาโดยพิจารณาทั้งรีวิว ราคา และคุณสมบัติมาให้กับทุกคนแล้ว รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกก็นำมามาฝากเช่นกันค่ะ หวังว่าจบบทความนี้แล้ว คุณจะได้ผ้าปิดตาที่ถูกใจ ตรงกับความต้องการของตัวเองไปใช้งานสักอันสองอันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “น้ำหอมผู้ชาย” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ มั่นใจกับกลิ่นกายของตัวเองมากขึ้นและช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมากกว่าที่เคย ทำให้คุณมีเสน่ห์น่าหลงใหลท่ามกลางผู้คนที่อยู่รอบตัว ซึ่งน้ำหอมสำหรับผู้ชายจะมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากน้ำหอมสำหรับผู้หญิงตรงบุคลิกของกลิ่นที่ดูสะอาด, สุขุม หรือกระปรี้กระเปร่า นอกจากการเลือกซื้อตามความชอบแล้วหนุ่ม ๆ ต้องดูจากอะไรอีกบ้าง เมื่อกลิ่นมีมากมายให้เลือก แถมแต่ละแบรนด์มักจะมีเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เอง อาจทำให้หนุ่ม ๆ มือใหม่หัดซื้อ หรือสาว ๆ ที่อยากซื้อน้ำหอมผู้ชายเป็นของขวัญให้คนใกล้ตัวงงจนเลือกกันไม่ถูก วันนี้ ทีมงานเราเลยถือโอกาสนำเอา "เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอม" ที่ควรศึกษาก่อนเลือกซื้อมาฝากกัน รวมถึง “วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดช้อยส์เพื่อเลือกน้ำหอมผู้ชายที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,671 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทุกวันนี้เราทุกคนต้องเจอกับมลภาวะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้มากมาย โดยเฉพาะแสงแดดที่เป็นตัวฉกาจในการทำร้ายผิวของเรา ทำให้เกิดอาการเจ็บแสบบริเวณผิว รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ปัญหาฝ้ากระที่ยากต่อการรักษา หรือแม้กระทั่งยังอาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังตามใบหน้าและลำตัวได้อีกด้วย การรักษาอาการเหล่านี้ก็เป็นไปได้ยาก มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และยังใช้ระยะเวลานานในการรักษามาก ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้น เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดด เพื่อน ๆ ควรใช้ครีมกันแดดเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ จะดีกว่าค่ะซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรานั้น คงไม่พ้นครีมกันแดดชนิดเจล ที่นอกจากจะป้องกันรังสี UV ไม่ให้แสงแดดทำร้ายผิวของเราได้แล้ว ยังมอบความชุ่มชื้น สดชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะที่จะใช้ได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีครีมกันแดดชนิดเจลจากแบรนด์ดังให้เลือกซื้อมากมาย เช่น La Roche-Posay, Kiehl’s, Anessa และอื่น ๆ แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและระดับการป้องกันแสงแดดที่แตกต่างกันไป แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าครีมกันแดดรุ่นไหนที่ใช้ดีและเหมาะกับเรามากที่สุด วันนี้ทีมงานเลยนำเคล็ดลับ “วิธีเลือกซื้อครีมกันแดดชนิดเจล” และยังรวบรวม 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ตัวไหนน่าใช้ประจำปี 2019 มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  511 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีลิปสติกสำหรับสมัครงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีลิปสติกสำหรับสมัครงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนอาจจะมีความกังวลเมื่อต้องไปสัมภาษณ์งานว่าจะใช้ลิปสติกสีอะไรดีนะ วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณในบทความนี้ค่ะ ลิปสติกที่เหมาะสำหรับใช้ในการไปสัมภาษณ์งานนั้น ควรจะใช้ลิปสติกที่มีสีสุภาพและเหมาะสมกับกาลเทศะ นอกจากจะไม่ควรเลือกใช้ลิปสติกที่มีสีฉูดฉาดเกินไปแล้ว คุณควรเลือกใช้ลิปสติกที่มีเนื้อสีที่เหมาะสมกับสีสกินโทนของคุณ เพื่อสร้างความประทับใจแรกในการสัมภาษณ์งานนั่นเองค่ะในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำลิปสติกสำหรับสมัครงานให้แก่คุณผู้อ่านทุกท่าน มาลองดูวิธีการเลือกลิปสติกดี ๆ สักแท่ง และลิสต์รายการสินค้า เพื่อค้นหาลิปสติกที่เหมาะสมกับคุณกันดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันผู้ชายให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว, การเซ็ตผม, การฟิตหุ่นสร้างซิกแพค เพื่อมัดใจสาว ๆ หรือเพื่อปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดีขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือ การดูแลผิวหน้าให้ใสไร้สิว จากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอนั่นเอง เพราะหากคุณมีใบหน้าที่มันเยิ้ม เต็มไปด้วยสิว หรือใบหน้าหมองคล้ำจากแสงแดดและมลพิษ ก็จะส่งผลให้คุณผู้ชายทั้งหลายหมดความมั่นใจกันเป็นแถวได้รู้อย่างนี้แล้ว คุณอาจจะสงสัยว่าควรทำอย่างไร ควรจะใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหน และแบบไหนดี เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรา เพราะโฟมล้างหน้านั้นก็มีมากมายหลากหลายชนิด ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมันไปจนถึงผิวแห้ง ดังนั้นวันนี้เราจึงได้คัด 10 อันดับโฟมล้างหน้าที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาแนะนำไว้เป็นตัวเลือกให้หนุ่ม ๆ ได้ใช้กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์น้ำหอมชั้นนำระดับตัวท็อปของโลกแล้ว จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ Chanel ติดโผอย่างแน่นอน เพราะแค่ตัวแบรนด์ Chanel เองก็เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-end ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมจากสาว ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องประดับ รวมทั้งน้ำหอมเองก็เป็นที่ขายดิบขายดีทั่วโลก แบรนด์ Chanel นั้นมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมอยู่หลาย Collection ไม่ว่าจะเป็น Collection ยอดฮิตที่ขึ้นต้นด้วย N°อย่าง N°5 หรือ Collection Allure Chance และ COCO ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอมแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของกลิ่นและคาแรคเตอร์ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับบุคลิกและการใช้งานของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกมาบอกกัน รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิงที่ได้รับความนิยมและเสียงรีวิวไปในทางบวกมานำเสนอกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  146 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เซราไมด์ (Ceramide) เป็นสารบำรุงผิวที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเซราไมด์นั้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของชั้นผิว ผิวหน้าของเราจะแข็งแรงและมีสุขภาพดีหรือไม่ล้วนแล้วแต่ขึ้นอยู่กับปริมาณและคุณภาพเซราไมด์ที่มีภายใต้ผิวของเรา แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นรวมทั้งมลภาวะที่มีอยู่มากมายในเมืองไทยตอนนี้ทำให้ปริมาณเซราไมด์ภายในผิวของเรานั้นลดจำนวนลง เราจึงต้องใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์มาช่วยบำรุงเพิ่มเติมหนึ่งในสกินแคร์เซราไมด์ที่ได้รับความนิยมก็คือเซรั่มเซราไมด์ เพราะเซรั่มมักจะมีสารบำรุงผิวต่าง ๆ ในปริมาณที่เข้มข้นและสามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้เซรั่มเซราไมด์ที่วางขายทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Cute Press, Paula's Choice, It's Skin, Real Barrier และอื่น ๆ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับสภาพผิวของเรา วันนี้เราจะนำทั้งความรู้เกี่ยวกับเซราไมด์และวิธีการเลือกเซรั่มเซราไมด์ให้เหมาะกับผิวของคุณมาแบ่งปันกันค่ะ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อที่ขายดีเป็นที่นิยมและสามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์ได้มาคุณได้ลองนำไปพิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  150 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,852 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  42,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  33,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนปิ๊งไอเดียนี้ตอนที่กำลังนั่งมองรอยแตกลายที่หัวเข่าตัวเอง ซึ่งเกิดขึ้นมานานมากเป็น 10 ปีแล้ว จู่ ๆ ก็คิดขึ้นมาได้ว่า “ทำยังไงให้หายไปดีนะ” ประจวบกับอีกไม่กี่วันต่อมามีนัดหมอผิวหนังพอดีเลยปรึกษาคุณหมอว่ามีวิธีรักษายังไงบ้าง ได้คำตอบกลับมาว่า “เลเซอร์ได้ แต่ไม่รู้จะได้ผลไหม” ก่อนจะอธิบายต่อว่า “เป็นเพราะรอยเก่าแล้วเลยรับประกันไม่ได้” วันนี้ผู้เขียนเลยอยากเขียนบทความนี้ เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ หาครีมรักษาทากันทันก่อนที่จะแก้ไขไม่ได้กันค่ะในส่วนแรกจะอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นมาอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ช็อปปิ้งสินค้าที่มีคุณภาพ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,612 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่