• 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าเป็นไปได้ สาว ๆ ทุกคนก็คงไม่อยากแก่กันใช่ไหมล่ะคะ เพราะพอเข้าสู่ช่วงวัย 40 สภาพผิวก็เริ่มร่วงโรย ทั้งริ้วรอย ฝ้ากระ ความเหี่ยวย่นและอีกมากมายเริ่มถามหา ดังนั้นการเลือกรองพื้นที่สามารถปกปิดข้อบกพร่องเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารองพื้นชิ้นไหนเหมาะกับเรา เพราะตามท้องตลาดมีรองพื้นอยู่หลายแบรนด์ หลายเทคเจอร์เหลือเกิน ทั้งแบบน้ำ(ลิควิด) แบบครีม หรือแม้แต่แบบแป้ง ซึ่งแต่ละแบบยังให้การปกปิดและเหมาะสมกับสภาพผิวที่ต่างกันอีกด้วย หากสาว ๆ เลือกผิด ก็อาจจะได้รองพื้นที่ไม่เหมาะกับตัวเองมา แทนที่จะปกปิดกลับกลายเป็นเน้นข้อบกพร่องของผิวเอาได้

หลายคนที่กำลังกังวลอยู่ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้นำบทความดี ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ ได้เลือกรองพื้นที่ดีที่สุดให้ตัวเองกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีเลือก” และ “10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

SOLARBEAM
 • แก้ไขล่าสุด: 30-03-2020
 • 3,774 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รองพื้นอะไรที่เหมาะกับผิวของสาววัย 40?

รองพื้นอะไรที่เหมาะกับผิวของสาววัย 40?
ก่อนที่เราจะพาทุกคนไปอ่านวิธีการเลือกและ 10 อันดับสินค้ายอดฮิต สิ่งแรกที่สาว ๆ ควรจะรู้ก่อนก็คือ ‘ธรรมชาติของผิววัย 40’ เพราะหากเราไม่รู้ การเลือกรองพื้นที่ดีกับเราก็คงจะเป็นเรื่องยาก ตามกฎของธรรมชาติ บนโลกนี้ไม่มีอะไรคงอยู่จีรังยั้งยืน เช่นเดียวกับความอ่อนเยาว์ สาว ๆ จะสังเกตุได้ว่า ผิวของเราเริ่มร่วงโรยทีละน้อยตั้งแต่อายุเข้าเลข 3 และปัญหาต่าง ๆ จะเด่นชัดขึ้นเมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงวัย 40 เต็มตัว
วัย 40 นี้มักจะเผชิญกับปัญหาฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง คอลลาเจนเริ่มลดลงจนทำให้ผิวหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึงและกระชับเหมือนสมัยวัยรุ่น ขณะเดียวกันทั้งฝ้ากระ ริ้วรอย และรูขุมขนก็ดูชัดเจนจนสังเกตได้ นอกจากนี้สภาพผิวยังแห้งขึ้น ต้องการมอยเจอร์ไรเซอร์มากกว่าเดิม แต่จากที่เกริ่นมาทั้งหมดนี้ สาว ๆ อย่าเพิ่งปลงตก ปิดบทความแล้วละเลยความสวยของตัวเองนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้เครื่องสำอางถูกผลิตมาพร้อมกับเทคโนโลยีช่วยเนรมิตรความสวยให้เราได้ทุกเมื่อ!
รองพื้นที่เหมาะสำหรับสาววัย 40 คือ รองพื้นที่ทำให้เราแลดูอ่อนเยาว์ลงในขณะที่ยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี ไม่เป็นภาระต่อผิว แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองนั้น วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ

วิธีเลือกฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40

ตามที่กล่าวไปในตอนต้น สภาพผิวของสาววัย 40 ต้องการการปกปิดที่ดี ขณะเดียวกันเนื้อรองพื้นก็จะต้องไม่แห้งจนเกินไป ยังคงให้ความชุ่มชื้นหรือกักเก็บน้ำใต้ผิวได้ดี ดังนั้นการเลือกซื้อแต่รองพื้นที่มีคุณสมบัติการปกปิดสูง อาจไม่ใช่คำตอบของสาววัยนี้ทั้งหมด แต่จะมีวิธีเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง สาว ๆ ลองมาศึกษากันค่ะ

เลือกรองพื้นที่ให้ฟินิชลุคฉ่ำวาว

เลือกรองพื้นที่ให้ฟินิชลุคฉ่ำวาว
เพราะตามธรรมชาติของผิววัย 40 จะแห้งง่าย ก่อให้เกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นตามมา และรอยย่นเหล่านี้จะยิ่งเห็นชัดมากขึ้นหากสาว ๆ เลือกใช้รองพื้นที่แมตต์จนเกินไป ดังนั้นสิ่งที่สาว ๆ ควรเลือกซื้อคือรองพื้นที่ให้ฟินิชลุคค่อนข้างฉ่ำวาวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและทำให้ใบหน้าของเราแลดูมีสุขภาพดี โดยลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า Dewy หรือ Glow

เลือกส่วนผสมตามปัญหาของผิว

ด้วยเพราะสภาพผิวของสาววัย 40 ค่อนข้างบอบบาง มีกระบวนการผลัดเซลล์ที่ไม่สม่ำเสมอ และฟื้นฟูได้ยากมากกว่าผิวในช่วงวัยรุ่น การเลือกรองพื้นที่อ่อนโยนต่อผิว และก่อให้การความระคายเคืองน้อยที่สุดจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่สาว ๆ ต้องคำนึงในการเลือกซื้อรองพื้น

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว : ควรเลือกรองพื้นที่มี “กรดไฮยาลูรอนิค” , “คอลลาเจน” , “พลาเซนต้า”

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว : ควรเลือกรองพื้นที่มี “กรดไฮยาลูรอนิค” , “คอลลาเจน” , “พลาเซนต้า”
สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว ควรเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ได้แก่ กรดไฮยาลูรอนิค, คอลลาเจล, พลาเซนต้า หรือ เซราไมด์ ฯลฯ และอย่าลืมที่จะบำรุงด้วยการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมเดียวกันเป็นประจำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิวให้มากขึ้น

สำหรับการต่อต้านอายุ (Anti-Aging) : เลือกรองพื้นที่ให้การปกปิดสูง หรือต่อต้านริ้วรอยได้ดี

สำหรับการต่อต้านอายุ (Anti-Aging) : เลือกรองพื้นที่ให้การปกปิดสูง หรือต่อต้านริ้วรอยได้ดี
ริ้วรอยและความเหี่ยวย่นถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผิวของคนวัย 40 เพราะฮอร์โมนที่ร่วงโรย ทำให้ผิวไม่ตึงกระชับเหมือนแต่ก่อน แต่จะให้ไปฉีดฮอร์โมนเพิ่มก็เสียเงินดายเงิน ซ้ำยังต้องเจ็บตัวอีก ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือเลือกรองพื้นเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องเหล่านั้น โดยสังเกตุส่วนประกอบว่ามีสารพลาเซนต้าหรือคอลลาเจนผสมอยู่ในรองพื้นหรือเปล่า เพราะสารเหล่านี้มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความเต่งตึงและความกระชับให้กับผิว
สำหรับวิธีที่ง่ายกว่านั่งหรี่ตาอ่านส่วนประกอบของรองพื้น ให้สาว ๆ สังเกตุข้อความบนขวดรองพื้นแทนค่ะ ว่ามีกลุ่มคำเหล่านี้อยู่หรือไม่ “Lift Up”, ” Anti-Aging”, “Age Rewind”, “Firming” ฯลฯ ถ้ามีก็ซื้อได้เลย

ใครอยากผิวเปล่งปลั่ง เลือกรองพื้นที่ผสมอนุพันธุ์ “วิตามิน C” และ “อาร์บูติน”

ใครอยากผิวเปล่งปลั่ง เลือกรองพื้นที่ผสมอนุพันธุ์ “วิตามิน C” และ “อาร์บูติน”
สำหรับสาว ๆ ผู้ที่ผิวร่วงโรยและดูเสื่อมโทรม การเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของ Whitening เช่น อนุพันธุ์วิตามิน C, อาร์บูติน, พลาเซนต้า หรือสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง เพราะสารดังกล่าวจะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนและยับยั้งการสร้างเม็ดสีของเมลานิน ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส เรียบเนียน แต่อย่างไรก็ตาม รองพื้นไม่ใช่สกินแคร์ สาว ๆ ควรหาซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมเดียวกันนี้ เพื่อเป็นการดูแลอีกขึ้นหนึ่งด้วย

เลือกรองพื้นที่มีสารกันแดด SPF25-30・PA++++

เลือกรองพื้นที่มีสารกันแดด SPF25-30・PA++++
หนึ่งในปัจจัยภายนอกที่กระตุ้นให้เกิดฝ้ากระและริ้วรอยต่าง ๆ คือรังสี UV ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยหรือฝ้าเพิ่ม ควรเลือกรองพื้นที่มีสารกันแดดตั้งแต่ SPF 25-30 และ PA ++++
หลายคนอาจจะคิดว่าการเลือกรองพื้นที่มีสารกันแดดดูไม่สำคัญเท่ากับการเลือกรองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นหรือการปกปิด แต่เชื่อไหมคะ ว่านอกจากอายุแล้ว แสงแดดถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่เร่งให้ผิวของเราร่วงโรยเร็วขึ้น ดังนั้นสาว ๆ จึงควรใส่ใจกับเรื่องนี้ หมั่นทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย แม้ในวันที่แต่งหน้าหรือไม่แต่งก็ตาม

หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มี “น้ำหอม”, “แอลกอฮอล์”, “สารดูดซับรังสี UV” และ “สารกันเสีย”

หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มี “น้ำหอม”, “แอลกอฮอล์”, “สารดูดซับรังสี UV” และ “สารกันเสีย”
“น้ำหอม”, “แอลกอฮอล์”, “สารดูดซับรังสี UV” และ “สารกันเสีย” มักถูกใส่ในเครื่องสำอางเพื่อช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์น่าใช้แต่แท้จริงแล้วกลับไม่ค่อยให้ประโยชน์ใด ๆ แม้ผลลัพธ์ในการใช้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน แต่สารดังกล่าวอาจทำให้มีอาการแสบแดง ผิวลอก และระคายเคืองได้หากผิวของคุณแห้งและบอบบางง่ายอยู่แล้ว
สำหรับสาว ๆ ที่อยากหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารดังกล่าว รองพื้นที่ผสมน้ำแร่ก็เป็นทางออกที่ดีเพราะปราศจากสารเติมแต่งใด ๆ จึงเหมาะสำหรับสาววัย 40 โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

เลือกประเภทของเนื้อรองพื้นที่เหมาะสมกับผิว

ตามปกติแล้ว สิ่งที่สาว ๆ คำนึงเป็นหลักในการเลือกซื้อรองพื้นคือ ‘ความสามารถในการปกปิด’ เพื่อให้ฟินิชลุคของเราดูเรียบเนียน ผิวสวยและไร้ข้อบกพร่องมากที่สุด แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่าการคำนึงถึงการปกปิดอย่างเดียวไม่สามารถทำให้มีผิวที่สวยไร้ที่ติได้ เพราะเนื้อของรองพื้นมีผลต่อสภาพผิวของเราด้วย ดังนั้นสาว ๆ จึงควรเลือกประเภทเนื้อรองพื้นที่เหมาะกับเรามากที่สุด เพื่อให้ได้ฟินิชลุคที่อ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

“ประเภทน้ำ (ลิควิด)” เหมาะสำหรับสาวผู้มีปัญหาผิวน้อย ได้ฟินิชลุคเผยผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

“ประเภทน้ำ (ลิควิด)” เหมาะสำหรับสาวผู้มีปัญหาผิวน้อย ได้ฟินิชลุคเผยผิวอย่างเป็นธรรมชาติ
รองพื้นแบบน้ำ(ลิควิด) เป็นประเภทที่พบได้ง่ายที่สุดเวลาไปเลือกซื้อ เหมาะสำหรับสาว ๆ ผู้มีปัญหาผิวน้อย เพราะให้การปกปิดได้ในระดับที่น้อย-ปานกลาง แต่มีข้อดีอยู่ที่เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า ได้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและเปล่งปลั่ง
นอกจากนี้ยังสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวได้ระดับกลาง ติดทนนานไม่แพ้รองพื้นแบบเนื้อครีมและยังช่วยให้ผิวแลดูฉ่ำวาว มีสุขภาพดี อย่างไรก็ตาม สำหรับผิวแพ้ง่าย ควรทดลองใช้สินค้าตัวอย่างหรือไซส์เล็กก่อนการตัดสินใจซื้อขนาดจริง

ควรเลือกรองพื้น “ประเภทครีม” ที่ไม่หนักหน้าจนเกินไป

ควรเลือกรองพื้น “ประเภทครีม” ที่ไม่หนักหน้าจนเกินไป
เนื้อรองพื้นประเภทนี้มีมอยเจอร์ไรเซอร์และความสามารถในการปกปิดสูง จึงอำพรางฝ้ากระหรือริ้วรอยที่ชัดได้ดีมากกว่ารองพื้นแบบน้ำ (ลิควิด) นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้มากที่สุด เมื่อเทียบกับบรรดาเนื้อรองพื้นประเภทอื่น ๆ ถือว่าเหมาะสำหรับสาววัย 40 ที่มีสภาพผิวแห้งง่ายเป็นอย่างมาก
อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเลือกรองพื้นที่มีความสามารถในการปกปิดมากเกินไปอาจทำให้ฟินิชลุคของคุณดูหนาและไม่เป็นธรรมชาติ ทางที่ดีควรจะเลือกเนื้อครีมที่มีความบางเบาและให้การปกปิดในระดับกลาง ๆ เท่านั้น

รองพื้นแบบแป้งฝุ่งอัดแข็ง เหมาะสำหรับเติมหน้าระหว่างวัน

รองพื้นแบบแป้งฝุ่งอัดแข็ง เหมาะสำหรับเติมหน้าระหว่างวัน
สำหรับเนื้อรองพื้นแบบนี้มีมอยเจอร์ไรเซอร์ไม่มากนัก ดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับสาวที่ต้องการความสามารถในการปกปิดสูงหรือต้องการฟินิชลุคที่เน้นผิวฉ่ำวาว แต่ข้อดีของรองพื้นประเภทนี้คือ ‘สะดวกในใช้เติมระหว่างวัน’ นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อผิวและทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี ใครที่อยากประหยัดเวลาการแต่งหน้าในช่วงเช้า เนื้อรองพื้นประเภทนี้ก็เป็นอีกประเภทที่น่าสนใจ

เลือกสีให้เข้ากับสีผิวตัวเอง

เลือกสีให้เข้ากับสีผิวตัวเอง
ปกติสาว ๆ เลือกสีรองพื้นให้สว่างกว่าผิวตัวเอง 1 เฉดกันหรือเปล่าเอ่ย? ถ้าเคยทำอย่างนั้นล่ะก็ ต้องเปลี่ยนแล้วล่ะค่ะ เพราะการเลือกรองพื้นสีสว่างกว่าหน้าจะยิ่งทำให้เราดูแก่มากขึ้น
วิธีการเลือกสีรองพื้นที่ถูกต้อง ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่สาว ๆ ลองปาดรองพื้นที่บริเวณกรอบหน้าและคอ (Face line) เลือกสีที่กลืนไปกับสีของคอและหน้ามากที่สุด เพียงเท่านี้ก็จะได้สีรองพื้นที่เข้ากับเราแล้วค่ะ

ราคาเป็นเรื่องรอง เลือกผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพดีกว่า

ราคาเป็นเรื่องรอง เลือกผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพดีกว่า
รองพื้นที่เหมาะสำหรับคนวัย 40 ไม่ได้หมายความว่าจะต้องแพง เพราะเพียงแค่คุณทำตามวิธีที่เราได้กล่าวไปในข้างต้น เท่านี้คุณก็จะได้รองพื้นที่ดีที่สุดกับคุณแล้ว แม้ว่าราคาจะถูกหรือไม่ใช่แบรนด์ Hi-End ก็ตาม
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้สาว ๆ คงรู้แล้วว่า ‘รองพื้นที่ดีที่สุดกับตัวเองคืออะไร’ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาดู 10 อันดับสินค้าที่ขายดีกันค่ะ เพื่อที่สาว ๆ จะได้ลองศึกษาและนำไปเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อของจากออนไลน์
10
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกรดไฮยาลูรอนิค,
ส่วนผสม Anti-Agingวิตามิน C, สารสกัดจากเห็ด
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 15
จำนวนเฉดสี20 เฉดสี
9
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน
ส่วนผสม Anti-Aging
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 10/ PA+++
จำนวนเฉดสี30 เฉดสี
8
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นเซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิค
ส่วนผสม Anti-Agingสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 15
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
7
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นสารสกัดเมือกหอยทาก, กรดไฮยาลูรอนิค
ส่วนผสม Anti-Agingไนอะซิน, คอลลาเจน, เป็ปไทด์
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 50+
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
6
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกลีเซอรีน
ส่วนผสม Anti-Agingวิตามิน C
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 18
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
5
ชนิดของฟาวน์เดชั่นครีม
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นสารสกัดจากพืชธรรมชาติ
ส่วนผสม Anti-Aging
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 18/PA++
จำนวนเฉดสี11 เฉดสี
4
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น
ส่วนผสม Anti-Aging
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 10/ PA+
จำนวนเฉดสี17 เฉดสี
3
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นสารสกัดเชอรี่ บลอสซั่ม
ส่วนผสม Anti-Agingสารสกัดเปอร์เซียน อะคาเซีย, ซอย เพ็พไทด์, ไวท์ วิลโลว์
ระดับป้องกันรังสี UV
จำนวนเฉดสี5 เฉดสี
2
ชนิดของฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นสควาเลน, กรดไฮยาลูรอนิค
ส่วนผสม Anti-AgingBotafirm
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 14/ PA+++
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
1
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกรดไฮยาลูรอนิค
ส่วนผสม Anti-Aging
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 15 – SPF 20
จำนวนเฉดสี7 เฉดสี

เทคนิคในการลงรองพื้น

หลังจากได้รองพื้นดี ๆ สักหนึ่งชิ้นแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญคือ ‘วิธีลงรองพื้น’ หลายคนอาจจะคิดว่าดูไม่สำคัญ ทา ๆ ไปเดี๋ยวก็สวยเอง แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ นี่เองค่ะ ที่จะสร้างความแตกต่างของฟินิชลุคได้

ใช้นิ้วทารองพื้น เพื่อสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว

ใช้นิ้วทารองพื้น เพื่อสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว
การใช้นิ้วทารองพื้นโดยตรงเหมาะสำหรับเนื้อรองพื้นประเภทน้ำ (ลิควิด) และแบบครีม โดยใช้วิธีกดอย่างอ่อนโยนและค่อย ๆ แตะไล่ไปเรื่อย ๆ จนทั่วใบหน้า สามารถเน้นย้ำได้ในจุดที่ต้องการการปกปิดมากเป็นพิเศษ แต่อย่าปาดรองพื้นไปกับผิวหน้าเพราะจะยิ่งทำให้หน้าระคายเคือง ใครที่มีบอบบางอยู่แล้วก็จะถูกทำร้ายได้ง่ายขึ้น
หลังจากลงรองพื้นกันไปเรียบร้อยแล้ว หากผิวดูแวววาวจนเกินไป สาว ๆ สามารถใช้แป้งฝุ่นผัดหน้าทับได้ แต่ควรใช้แบบที่ไม่มีสีเพราะจะได้ลุคที่สวยงามสมบูรณ์แบบมากกว่า

เลือกเมคอัพเบสที่เหมาะกับตัวเอง

เลือกเมคอัพเบสที่เหมาะกับตัวเอง
สาว ๆ หลายคนได้ลงเมคอัพเบสก่อนลงรองพื้นหรือเปล่าคะ? ถ้าไม่เคยลงมาก่อนล่ะก็ ต้องรีบไปหาซื้อแล้วค่ะ เพราะการลงเบสก่อนแต่งหน้ามีความสำคัญมาก เนื่องจากช่วยปรับสภาพผิวให้สีสม่ำเสมอและลดเลือนริ้วรอยในบางจุด นอกจากนี้ยังทำให้รองพื้นติดทนนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเราไม่ควรเลือกเบสที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์มากเกินไปเพราะจะทำให้หน้าเหนอะหนะ ยิ่งพอลงรองพื้นทับจะดูหนาเตอะและอาจเยิ้มระหว่างวันได้อีกด้วย
รู้อย่างนี้แล้ว ก่อนการเลือกซื้อเบส สาว ๆ ควรอ่านส่วนประกอบและรีวิวให้ดีเสียก่อนนะคะ เพื่อที่จะได้ไม่พลาดซื้อมาแล้วดันใช้ไม่ได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Revlon Colorstay Makeup 1

Revlon

2
Revlon Age Defying Powder 1

Revlon

3
Sisley Sisleya Le Teint Anti-Aging Foundation 1

Sisley

4
Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup 1

Estee Lauder

5
Covermark JUSME Essence Foundation 1

Covermark

6
Maybelline Fit Me Foundation Dewy & Smooth 1

Maybelline

7
It Cosmetics Your Skin But Better CC Cream 1

It Cosmetics

8
Physicians formula Youthful Wear Youth-Boosting Spotless Foundation 1

Physicians formula

9
Giorgio Armani Luminous Silk Foundation 1

Giorgio Armani

10
Charlotte Tilbury Magic Foundation 1

Charlotte Tilbury

ชื่อสินค้า

Colorstay Makeup

Age Defying Powder

Sisleya Le Teint Anti-Aging Foundation

Double Wear Stay-in-Place Makeup

JUSME Essence Foundation

Fit Me Foundation Dewy & Smooth

Your Skin But Better CC Cream

Youthful Wear Youth-Boosting Spotless Foundation

Luminous Silk Foundation

Magic Foundation

คุณสมบัติปกปิดริ้วรอยและร่องลึกต่าง ...เฮกซาเป็ปไทด์ช่วยให้ริ้วรอย...รองพื้นที่เหมือนเซรั่ม ให้ผ...ปกปิดริ้วรอย ผิวเนียนสม่ำเส...สารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ ร...ฟาวน์เดชั่นให้ผิวฉ่ำ สุขภาพ...มีสารไนอะซินาไมด์ช่วยเพิ่มค...รองพื้นหน้าเด็ก ปกปิดจุดด่างดำเผยผิวกระจ่างใส และเรียบเนี...สารพัดสารบำรุง ปกปิดและรักษ...
ราคา580 บาท475 บาท465 บาท1,950 บาท1,700 บาท349 บาท1,700 บาท599 บาท2,390 บาท2,100 บาท
ชนิดของฟาวน์เดชั่นลิควิดแป้งอัดแข็งลิควิดลิควิดครีมลิควิดลิควิดลิควิดลิควิดลิควิด
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกรดไฮยาลูรอนิคสควาเลน, กรดไฮยาลูรอนิคสารสกัดเชอรี่ บลอสซั่มสารสกัดจากพืชธรรมชาติกลีเซอรีนสารสกัดเมือกหอยทาก, กรดไฮยาลูรอนิคเซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิคกลีเซอรีนกรดไฮยาลูรอนิค,
ส่วนผสม Anti-AgingBotafirmสารสกัดเปอร์เซียน อะคาเซีย, ซอย เพ็พไทด์, ไวท์ วิลโลว์วิตามิน Cไนอะซิน, คอลลาเจน, เป็ปไทด์สารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติวิตามิน C, สารสกัดจากเห็ด
ระดับป้องกันรังสี UVSPF 15 – SPF 20SPF 14/ PA+++SPF 10/ PA+SPF 18/PA++SPF 18SPF 50+SPF 15SPF 10/ PA+++SPF 15
จำนวนเฉดสี7 เฉดสี4 เฉดสี5 เฉดสี17 เฉดสี11 เฉดสี4 เฉดสี12 เฉดสี4 เฉดสี30 เฉดสี20 เฉดสี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ตอนนี้สาว ๆ ก็คงจะหายกังวลเรื่องริ้วรอยร่องลึกและความเหี่ยวย่นต่าง ๆ กันบ้างแล้ว เพราะได้รองพื้นที่จะช่วยปกปิดข้อบกพร่องต่าง ๆ เรียบร้อย เห็นไหมคะว่าเครื่องสำอางสามารถแก้ไขได้ทุกอย่างจริง ๆ เพียงแค่เรารู้จักธรรมชาติผิวของเราและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เพียงเท่านี้เราก็จะดูอ่อนเยาว์ลงแล้ว
ได้ตัวช่วยดูแลความงามจากภายนอกแล้ว อย่าลืมใส่ใจภายในด้วยนะคะ ด้วยการดื่มน้ำให้มาก ทานอาหารที่มีประโยชน์ ปรับไลฟ์สไตล์ให้ทำร้ายผิวน้อยที่สุดด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำ ลดการนอนดึก และที่สำคัญทำจิตใจให้สบาย ไม่เครียดมาก เพื่อที่เราจะได้มีผิวอ่อนเยาว์จากภายในด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปมันสีสวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันสีสวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้ง หรือต้องการบำรุงริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื่น การมี “ลิปมัน” ดี ๆ สักแท่งดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยนะคะ ปัจจุบัน”ลิปมันสีสวย” นั้น มีแบรนด์ต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วาสลีน”, “เมเบลลีน” และแบรนด์อื่น ๆ นอกจากนี้ ลิปยังแบ่งตามประเภทของคุณสมบัติต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้น การจะเลือกซื้อลิปมันสีสวยสักแท่งยี่ห้อไหนดียังไงนั้น จากที่ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ๆ กลับกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจไม่น้อยเลยสำหรับสาว ๆในครั้งนี้ผู้เขียนเลยขอนำ “วิธีการเลือก” รวมถึง 10 อันดับ “ลิปมันสีสวย” มาแนะนำกันค่ะ ผู้เขียนหวังว่าหลังจากที่สาว ๆ ได้อ่านบทความนี้ จะสามารถเลือกลิปมันลิปมันสีสวยที่ดีที่สุด ถูกใจทุกคนกันได้นะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ซึ่งปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางออกที่เขียนคิ้วมาให้สาว ๆ เลือกใช้มากมาย ขึ้นอยู่กับความถนัดและฟินิชลุคที่ต้องการ มีทั้งแบบดินสอ, ดินสอออโต้หรือแบบฝุ่น ฯลฯ อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ ดังนั้นการรู้ “วิธีเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะนอกจากนี้อย่าลืมไปดู “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบตามมาอ่านกันเร็วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะคิดว่ายาสระผมสูตรไหนก็เหมือนกันหมด เพราะแค่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่กระตุ้นให้เกิดรังแคก็พอแล้ว แต่จะดีกว่าไหมเอ่ย ถ้าเราเลือกซื้อ “ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ” พร้อมช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นมาใช้ ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่เพื่อผู้ชายเท่านั้นนะคะ ล่าสุดหลายแบรนด์ทำสูตรสำหรับผู้หญิงหรือที่ใช้ได้กับทุกคนออกมาด้วย อีกทั้งยังมีหลากหลายสูตรหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีปัญหาหนังศีรษะได้ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอพาทุกคนไปอ่านสาระดี ๆ อย่าง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับยาสระผมบำรุงหนังศีรษะขายดียอดฮิตอันดับหนึ่ง” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันค่ะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจอย่างไร เราไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,388 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบบี้ออยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เบบี้ออยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคนขาดไม่ได้เลยก็คือ “เบบี้ออยล์” เพราะนอกจากจะเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงผิวเบบี๋แล้ว ยังสามารถใช้เป็นน้ำมันนวดตัวได้เพื่อความผ่อนคลายให้เด็ก ๆ ได้ดีด้วย ความพิเศษไม่หมดแค่นั้น เพราะเบบี้ออยล์นี้ยังสามารถใช้แทนเมคอัพรีมูฟเวอร์ของคุณแม่ได้อีกด้วย เรียกว่าประโยชน์คุ้มค่าต่อการใช้งานสุด ๆ เลยค่ะ แต่ถึงแม้จะมีประโยชน์มากมายขนาดไหน หลายคนกลับละเลยวิธีการเลือก เพราะมักจะยึดติดกับตัวแบรนด์เสียมากกว่า ในวันนี้ ผู้เขียนจึงอยากจะมาแนะนำความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเบบี้ออยล์ให้ทุกคนมากขึ้นค่ะสิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้คือ วิธีการเลือกเบบี้ออยล์ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้มีความรู้ความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับการเลือกเบบี้ออยล์สำหรับเจ้าตัวเล็กของคุณ และนอกจากนี้ เรายังได้ทำการค้นหา 10 อันดับเบบี้ออยล์ขวัญใจชาวเน็ต ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา เรื่องคุณสมบัติ และรีวิว มาฝากกันด้วย เพื่อที่ผู้ปกครองมือใหม่ทุกคนจะได้เลือกซื้อเบบี้ออยล์ที่เป็นมากกว่าเบบี้ออยล์ไปใช้กันได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,262 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “แป้งเด็ก” หลายคนก็จะนึกถึงแป้งฝุ่นที่ไม่ผสมรองพื้น ปราศจากสารเคมีอันตรายและค่อนข้างอ่อนโยน ผู้ใหญ่บางคนเลยชอบใช้ทาตัวหรือใช้เป็นเครื่องสำอาง ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ พากันคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ออกมามากมายเพื่อตอบสนองได้ทั้งความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่ เช่น รุ่นผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือสูตรควบคุมความมัน ฯลฯ ด้วยสาเหตุนี้เอง การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” แป้งเด็กสูตรต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ไม่ควรละเลยกันเชียวค่ะ เพราะถ้าเลือกผิดวัตถุประสงค์อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้กับลูกน้อยเมื่อรู้วิธีการเลือกไปแล้ว หลาย ๆ คนก็คงอยากรู้ว่าสินค้ารุ่นไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะกันใช่ไหมคะ แน่นอนว่า mybest มีคำตอบให้คุณเสมอค่ะ เพราะผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติ และรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิต” มาให้อ่านกันด้วย ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำมันปลา หรือ Fish Oil เป็นสารสกัดที่ได้จากเนื้อ หนัง หัว และหางของปลา ประกอบไปด้วยกรดหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารอาหารบางอย่างที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองไม่ได้ เจ้าน้ำมันปลานี้เอง จึงเป็นดั่งอาหารเสริมเพื่อเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้แก่ร่างกาย ซึ่งในน้ำมันปลาจะมีกรดไขมันที่สำคัญอย่างยิ่งที่ชื่อว่า “โอเมก้า 3” (Omega 3) และ “โอเมก้า 6” (Omega 6) โดยที่กรดไขมันทั้งสองนี้ มีหน้าที่หลักในการลดไขมันในเลือด รวมถึงสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมาย ในวันนี้ เราจะกล่าวเน้นไปที่ “น้ำมันปลา โอเมก้า 3” ซึ่งถ้าคุณสงสัยว่าทำไม และเริ่มอยากทราบรายละเอียดของน้ำมันปลา ก็อย่าลืมติดตามบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จนจบเลยนะคะนอกจากจะได้ความรู้และวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 แล้ว คุณยังจะได้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ 10 อันดับที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวเน็ตจนบอกต่อกันมาปากต่อปากไปด้วย เพื่อเป็นการตีกรอบให้แคบลงและง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของคุณด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “อัลมอนด์” ถั่วชนิดหนึ่งที่นอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการ สามารถนำมาประกอบอาหารหรือขนมได้แล้ว ยังมีสารบำรุงมากมายที่จำเป็นต่อผิวพรรณและเส้นผม โดยเฉพาะวิตามินอี จึงช่วยให้คุณมีผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังป้องกันสัญญาณแห่งความชรา ขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางาม ทำให้วัตถุดิบชนิดนี้ถูกนำมาเป็นส่วนผสมของสกินแคร์ต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยขอถือโอกาสแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” น้ำมันอัลมอนด์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะแน่นอนว่าการรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับการซื้อ ผู้เขียนเลยจัดทำ “10 อันดับน้ำมันอัลมอนด์ เพื่อความงาม” ให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ ที่รักการดูแลผิวต้องคุ้นหูเกี่ยวกับ ‘Booster Serum’ กันมาบ้าง เพราะช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ มีสกินแคร์หลากหลายยี่ห้อได้ออกเซรั่มแบบ “Booster” มาวางขายกันมากมาย ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าสูตรดังกล่าวนี้แตกต่างจากเซรั่มธรรมดาทั่วไปอย่างไร วันนี้ทีมงานของเราจึงไปค้นคว้าหาคำตอบมาให้ทุกคนได้กระจ่างกันแล้วค่ะนอกจากเราจะอธิบายเกี่ยวกับ Booster Serum ให้คุณเข้าใจแล้ว ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจ คือ “วิธีการเลือกซื้อ”และ “10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เผื่อสาว ๆ คนไหนที่ถูกใจในคุณสมบัติของ Booster Serum แล้วล่ะก็ จะได้รีบไปหาซื้อหรือคลิกผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,447 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้หญิง ยี่ห้อ BVLGARI กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมผู้หญิง ยี่ห้อ BVLGARI กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แบรนด์ BVLGARI เป็น LUXURY BRAND ระดับท็อปจากประเทศอิตาลี มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของเครื่องประดับ นาฬิกาและน้ำหอม โดยเฉพาะน้ำหอมนั้นเรียกว่าได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ทั้งในไทยและต่างประเทศ รวมทั้งในกลุ่มทั้งผู้หญิงและผู้ชายอีกด้วย น้ำหอมแบรนด์ BVLGARI นี้มีจุดเด่นในเรื่องของกลิ่นที่หอมอ่อน ๆ แต่ให้ความเรียบหรูมีระดับ แถมยังมีมากมายหลาย Collection ให้เลือกใช้กันตามความเหมาะสมอีกด้วยวันนี้ ทีมงานเราจึงอยากจะมาแนะนำน้ำหอมแบรนด์ BVLGARI ว่ามีกี่ Collection และแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร แต่ครั้งนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงกันก่อนนะคะ รวมทั้งในตอนท้ายยังเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำหอมผู้หญิงของแบรนด์ BVLGARI ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมายในบรรดาสาว ๆ ลองดูกันนะคะว่า จะมีรุ่นไหน กลิ่นไหนบ้างที่ต้องตาต้องใจคุณ และรับรองได้เลยว่าสามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์ได้ไม่ยากด้วยเช่นกันค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปเซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปเซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งที่ควรได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพราะปากที่แห้งและลอกมักจะดูไม่น่ามอง และยังทำให้เรามีอุปสรรคในการทาลิปสติกหรือลิปกลอสอีกด้วย ปากที่ดูอวบอิ่มชุ่มฉ่ำจะช่วยให้ภาพลักษณ์ของเราดูดีได้ ปัจจุบันนี้วิธีการบำรุงริมฝีปากก็มีอยู่หลายวิธี หนึ่งในวิธีการบำรุงดูแลที่ได้รับความนิยมก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ลิปเซรั่มนั่นเอง เพราะลิปเซรั่มส่วนใหญ่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากค่อนข้างสูง ช่วยให้ลิปสติกและลิปกลอสติดทนบนริมฝีปากได้อย่างยาวนานทั้งนี้ลิปเซรั่มที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Blistex, Fresh, Country & Stream, Dior และอื่น ๆ หลายคนอาจสงสัยว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรา วันนี้เราจะนำทั้งวิธีการเลือกลิปเซรั่มและ 10 อันดับยี่ห้อ ลิปเซรั่ม ที่ขายดีเป็นที่นิยม มาเสนอให้พิจารณากันดูค่ะ รับรองได้เลยว่าจากวันนี้ไปปัญหาปากแห้งลอกที่คุณพบเจออยู่เป็นประจำนั้นจะมีทางออกอย่างแน่นอน 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  244 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  28,583 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  86,937 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  68,174 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,907 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  79,670 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนซีลเลอร์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวอย่างฝ้ากระ รอยคล้ำใต้ตา และรอยแผลเป็นจากสิว แม้จะให้การปกปิดได้ดีเพียงใด แต่ในบางครั้งก็อาจรู้สึกระคายเคืองได้ถ้าหากมีผู้ใช้มีผิวที่แพ้ง่าย ซึ่งผู้เขียนคิดว่าเพื่อน ๆ คงต้องการคอนซีลเลอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด แต่เนื่องจากตัวคอนซีลเลอร์นั้นมีหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงราคาที่มีตั้งแต่ถูกไปจนถึงแพง ก็คงจะทำให้เลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายมาฝาก พร้อมทั้งทำการจัดอันดับความเป็นที่นิยมของนักช้อปมาให้แล้วค่ะ เพื่อน ๆ ก็สามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้นะคะ และในส่วนสุดท้ายของบทความ จะแนะนำวิธีการทาที่สามารถปกปิดปัญหาผิวด้วย เพื่อน ๆ ที่กังวลใจกับวิธีการใช้ก็ตามมาเช็กกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  408 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด