10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

แนะนำ 10 อันดับครีมอาบน้ำ

กำลังมองหาครีมอาบน้ำกันอยู่รึเปล่าคะ ครั้งนี้จะซื้อยี่ห้อไหนดีนะ? ครีมอาบน้ำมียี่ห้อให้เลือกใช้อยู่มากมาย อาทิเช่น  Lux, Dove, Protect ที่วางขายตามซูเปอร์มาร์เก็ต และยังมียี่ห้อเวชสำอางที่ขายตามร้านขายยาหรือร้านเครื่องสำอางอื่น ๆ อีกด้วย เรียกว่าเยอะจนเลือกไม่ถูก แม้เป็นสิ่งที่เราหาซื้อบ่อย ๆ แต่เราก็ไม่เคยทราบว่าจริง ๆ แล้วครีมอาบน้ำที่ดีที่เหมาะกับผิวเราควรมีลักษณะอย่างไร ในการเลือกซื้อควรดูจากตรงไหนเป็นหลัก จะเป็นกลิ่นหอมที่ถูกใจหรือสรรพคุณที่น่าใช้งานดี

คราวนี้เราจะขออธิบายวิธีการเลือกครีมอาบน้ำ วิเคราะห์ถึงลักษณะและส่วนผสมให้เข้าใจง่าย ๆ  และขอเสนออันดับครีมอาบน้ำยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับเพื่อน ๆ ทุกคน หวังว่าจะทำให้ทุกคนเลือกซื้อครีมอาบน้ำที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองได้ค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกครีมอาบน้ำ

ครีมอาบน้ำนั้นแบ่งได้เป็นหลายประเภท อยากให้เพื่อน ๆ ลองพิจารณาเลือกตามสิ่งที่เราจะอธิบายดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกครีมอาบน้ำที่เข้ากับลักษณะผิว

เพื่อน ๆ เป็นคนผิวแห้งหรือว่าผิวมันคะ ผิวของเราต้องการการดูแลที่แตกต่างกันไป เราต้องเลือกใช้ครีมอาบน้ำที่มีลักษณะที่เหมาะสมกับผิวชนิดนั้น ๆ นะคะ

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง

คนที่มีผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่าย ขอเสนอให้ใช้ครีมอาบน้ำที่มีความเป็นกรดอ่อน ๆ อย่างสูตรที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน (Amino Acid) หรือกลูโคไซด์ (Glucoside) ซึ่งจะไม่กระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองผิว

ที่สำคัญอีกอย่างสำหรับคนมีสภาพผิวเช่นนี้คือต้องล้างครีมอาบน้ำออกให้หมดจด เพราะหากเหลือครีมตกค้างที่ผิวจะยิ่งทำให้น้ำมันจำเป็นบนผิวหนังและใต้ชั้นผิวหนังถูกชะล้างออกจนส่งผลให้ผิวแห้งมากขึ้นกว่าเดิม และหลังจากล้างจนสะอาดแล้วต้องไม่ลืมที่จะทาครีมเพิ่มเพื่อปกป้องความชุ่มชื้นของผิวด้วยนะคะ

ถ้าเป็นคนที่ผิวอ่อนแอมาก ๆ หรือเมื่อต้องการเลือกครีมอาบน้ำสำหรับเด็กเล็ก ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า”ผ่านการทดสอบการแพ้แล้ว” (Dermatologically Tested, Hypoallergenic Tested) หรือว่า “ไม่มีส่วนผสมของสบู่” (Soap – Free) หากเป็นไปได้ให้เลือกครีมอาบน้ำที่ไม่มีสีหรือน้ำหอมเจือปนด้วย เพื่อให้มั่นใจมากขึ้นว่าครีมอาบน้ำนั้น ๆ จะไม่ส่งผลร้ายต่อผิวของเราค่ะ

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวมัน

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวมัน

คนที่มีผิวมัน เหงื่อออกเยอะจนรู้สึกผิวเหนอะหนะ แนะนำให้ใช้ครีมอาบน้ำที่มีเบสเป็นส่วนผสมของสบู่ (Soap) อยู่ด้วยค่ะ เพราะส่วนผสมที่เป็นสบู่จะมีความเป็นด่างเล็กน้อย มีความสามารถในการชะล้างสิ่งสกปรกพวกความมันได้ดี

บางคนอาจจะกลัวว่าถ้าเลือกครีมอาบน้ำที่มีฤทธิ์เป็นด่างจะเป็นการรบกวนผิวมากเกินไปหรือเปล่า แต่ในความเป็นจริงเมื่อความเป็นด่างของครีมอาบน้ำมาเจอกับน้ำมันหรือผิวของเราที่มีความเป็นกรดนิด ๆ แล้วจะเปลี่ยนค่าเป็นกลางแทน ทำให้สามารถล้างความสกปรกทิ้งไป ส่งผลให้ผิวเราสะอาดได้อย่างอ่อนโยนค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคนที่มีผิวแห้ง ผิวอ่อนแอ และคนที่เป็นสิวหรือโรคผิวหนัง ไม่สมควรใช้ครีมอาบน้ำที่เป็นด่างเพราะจะทำให้ระคายเคืองผิวมากจนเกินไปได้ค่ะ

เลือกครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื่น

เลือกครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื่น

เพื่อรักษาผิวเราให้ชุ่มชื้นเอาไว้แม้หลังการอาบน้ำ สิ่งสำคัญที่เราสมควรตรวจสอบอีกอย่างนอกจากความเป็นกรดด่างคือ ครีมอาบน้ำที่เราเลือกมีสารให้ความชุ่มชื้นผสมอยู่หรือไม่ ยกตัวอย่างสารเช่น เซราไมด์ (Ceramide) ที่ช่วยส่งเสริมเกราะปราการของผิวให้แข็งแรง หรือส่วนผสมที่เหมือนสารรักษาความชุ่มชื้นในผิวเราอยู่แล้วอย่างคอลลาเจน (Collagen) และกรดสเตียริก (Stearic Acid) หากครีมอาบน้ำผสมสารดังกล่าวก็มั่นใจได้ว่าหลังอาบน้ำผิวเราจะนุ่ม ไม่แห้งกร้านแน่นอน

นอกจากสารดังกล่าวแล้วครีมอาบน้ำบางสูตรยังมีส่วนผสมของน้ำมันจากพืชพันธุ์ธรรมชาติเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย แต่ว่าจะให้ความรู้สึกลื่น ๆ หลงเหลือบนผิว ถ้าหากใครไม่ชอบครีมอาบน้ำที่ทำให้ผิวลื่นก็ให้หลีกเลี่ยงครีมอาบน้ำที่มีน้ำมันผสมอยู่นะคะ

เลือกครีมอาบน้ำให้ตรงกับปัญหาของผิว

ผิวเรานอกจากมีชนิดที่แตกต่างกันแล้ว ยังมีปัญหาที่แตกต่างกันด้วย เรามาเลือกครีมอาบน้ำที่แก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดดีกว่าค่ะ

ครีมอาบน้ำสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัว

ครีมอาบน้ำสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัว

คนที่กลุ้มใจกับปัญหากลิ่นเหงื่อหรือกลิ่นตัวตามอายุที่เพิ่มขึ้น แนะนำให้ใช้ครีมอาบน้ำที่มี “ถ่าน” เป็นส่วนผสมค่ะ เพราะว่าถ่านนอกจากสามารถช่วยระงับกลิ่นแล้ว ยังสามารถทำหน้าที่กำจัดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นตอการเกิดกลิ่นได้ด้วย

อีกอย่างที่บางคนอาจจะไม่ทราบคือคนที่ผิวแห้งมากเกินไป ร่างกายจะพยายามผลิตน้ำมันออกมาป้องกันผิวเป็นปริมาณมาก ทำให้สุดท้ายน้ำมันจากผิวทับถมจนกลายเป็นสาเหตุของกลิ่นตัวในที่สุด ดังนั้นการรักษาให้ผิวชุ่มชื้นโดยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิวด้วย ไม่ใช่แค่ล้างน้ำมันออกอย่างเดียว ก็เป็นการป้องกันการเกิดกลิ่นตัวที่ดีนะคะ

ครีมอาบน้ำสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิว

ครีมอาบน้ำสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิว

สิวที่บริเวณหลังและหน้าอกถือว่าเป็นปัญหาโลกแตกของใครหลาย ๆ คน หากเลือกครีมอาบน้ำให้ถูกต้อง เราก็สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้หมดไปได้ค่ะ

คนที่มีปัญหาสิว แนะนำให้เลือกครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมอย่าง  Isopropyl Methylphenol ที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว และ Dipotassium Glycyrrhizate หรือส่วนผสมจากชะเอมเทศที่มีประสิทธิภาพในการลดอาการอักเสบหรือรอยแดงจากสิว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นครีมอาบน้ำยี่ห้อประเภทยาหรือเวชสำอางค่ะ

เลือกที่คุณภาพของฟองครีม

เลือกที่คุณภาพของฟองครีม

คุณภาพของฟองครีมก็เป็นหลักสำคัญในการเลือกครีมอาบน้ำเหมือนกันนะคะ ถ้าฟองครีมมีความละเอียดเนียนนุ่มคุณภาพดีก็จะไม่ระคายเคืองผิว ครีมอาบน้ำที่ตีฟองขึ้นได้ดีและล้างออกได้ง่ายจะช่วยประหยัดปริมาณของครีมอาบน้ำช่วยลดเวลาในการอาบน้ำอีกด้วย ดังนั้นให้ลองเช็คจากรีวิวเพื่อเป็นการอ้างอิงก่อนซื้อดูนะคะ

เลือกครีมอาบน้ำที่กลิ่นหอมเพื่อความผ่อนคลาย

เลือกครีมอาบน้ำที่กลิ่นหอมเพื่อความผ่อนคลาย

เวลาอาบน้ำถือเป็นเวลาที่เราได้ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจจากความเครียดที่เจอมาทั้งวัน ดังนั้นการเลือกครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นถูกใจเพื่อน ๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ

คุณผู้ชายที่ไม่อยากได้กลิ่นหอมหวาน หรือสาว ๆ ที่ชอบกลิ่นแบบสะอาดสดชื่น แนะนำให้เลือกกลิ่นพืชธรรมชาติหรือกลิ่นผลไม้จำพวกส้มค่ะ ส่วนคนที่ชอบกลิ่นหวาน ๆ ต้องการรีแล็กซ์ก่อนนอนก็ให้เลือกกลิ่นจำพวกดอกไม้ อย่างกลิ่นกุหลาบ ลาเวนเดอร์ เป็นต้น ส่วนคนที่ไม่เน้นเรื่องกลิ่นปัจจุบันก็มีครีมอาบน้ำกลิ่นสบู่ หรือครีมอาบน้ำไม่มีกลิ่นออกวางขายอยู่บ้าง ลองเลือกซื้อตามความต้องการดูนะคะ

10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปนี้ขอแนะนำสินค้าผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำที่ได้รับความนิยมและสามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกครีมอาบน้ำที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเองดูนะคะ

10. Eucerin pH5 Washlotion

10. Eucerin pH5 Washlotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

ครีมอาบน้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรดเล็กน้อย อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

ใครที่ผิวแพ้ง่าย ผิวแห้งมาก ๆ ใช้ครีมอาบน้ำสูตรไหนก็ไม่รอด แนะนำให้ลองครีมอาบน้ำสูตรนี้ของ Eucerin ค่ะเนื่องจากเป็นเวชภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่ทำให้แพ้ ปราศจากสารที่เป็นสบู่ สีและน้ำหอม แต่มีน้ำมันละหุ่งที่สามารถให้ความชุ่มชื้นผิวได้ เรียกว่ามีแต่ความอ่อนโยนให้ผิวคุณจริง ๆ ค่ะ

แต่หากใครที่ไม่ได้แพ้ง่ายหรือผิวแห้งขนาดนั้นและต้องการความชุ่มชื้นที่มากกว่านี้อีกสักหน่อย แนะนำให้ใช้ร่วมกับโลชั่นของ Eucerin ดูนะคะ ราคาอาจจะแรงไปสักหน่อยแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงผิวของเราจริง ๆ ค่ะ

สูตร ดูแลผิวบอบบางแพ้ง่าย
ปริมาณ 400 มล.
ผ่านการทดสอบการแพ้

9. Karmart Bamboo Charcoal

9. Karmart Bamboo Charcoal

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

ครีบอาบน้ำผสมถ่านไม้ไผ่ ช่วยกำจัดกลิ่นกาย

บอกลากลิ่นตัว กลิ่นเหม็นเปรี้ยวและสิวที่หลังไปได้เลยเมื่อได้ใช้สบู่ผสมถ่านไม้ไผ่จาก Karmart สูตรนี้เพราะถ่านไม้ไผ่จะช่วยดีท็อกซ์ผิว ลดความมันและปรับสมดุลให้ผิว ทำให้ผิวของคุณใสสะอาดน่ายลโฉม

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลสีดำ ๆ มาพร้อมกลิ่นสะอาด ๆ ให้ฟองน้อยมากซึ่งบางคนอาจจะไม่ถูกใจ แต่อย่าลืมว่าไม่ต้องมีฟองเยอะ ๆ ก็สามารถชำระล้างร่างกายให้สะอาดได้นะคะ เมื่ออาการกลิ่นตัวหรือสิวดีขึ้นจะใช้สลับกับครีมอาบน้ำสูตรอื่นก็ไม่เสียหายค่ะ

สูตร ลดสิว ควบคุมความมัน
ปริมาณ 500 มล.
ผ่านการทดสอบการแพ้ ไม่ระบุ

8. Dettol เจลอาบน้ำ สูตรออริจินัล

8. Dettol เจลอาบน้ำ สูตร ออริจินัล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 165 บาท (ซื้อ 1 แถม 1)

เจลอาบน้ำกลิ่นหอมสดชื่นผ่อนคลาย ขจัดแบคทีเรีย

เดทตอลเป็นยี่ห้อที่ใคร ๆ ก็รู้จักว่าเป็นผลิตภัณฑ์ขจัดแบคทีเรียที่ดีเยี่ยม สูตรออริจินัลขวดนี้มาพร้อมกับกลิ่นไพน์หอมสดชื่นแบบธรรมชาติ ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกบนผิวกายและยังป้องกันไม่ให้มีแบคทีเรียสะสมด้วย มีค่า PH ที่สมดุลและอ่อนโยนต่อผิวเราค่ะ

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบเจล ฟองไม่เยอะเกินไป ล้างออกง่าย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีผิวบอบบาง มีปัญหาสิวบนร่างกาย ต้องการความสะอาดที่เกลี้ยงเกลาแต่ไม่ต้องการกลิ่นหอมที่มากเกินไปนี้ รับประกันว่าต้องชอบครีมอาบน้ำขวดนี้แน่นอนค่ะ

สูตร ชำระล้างและลดการสะสมของแบคทีเรีย
ปริมาณ 500 มล.
ผ่านการทดสอบการแพ้

7. YVES ROCHER เอเนอร์ไจซิ่งราสเบอร์รี่-เปปเปอร์มินต์ ชาวเวอร์เจล

7. YVES ROCHER เอเนอร์ไจซิ่งราสเบอร์รี่-เปปเปอร์มินต์ ชาวเวอร์เจล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 249 บาท

ครีมอาบน้ำที่ทำจากส่วนผสมทางธรรมชาติมากถึง 98%

สำหรับขวดนี้เป็นครีมอาบน้ำที่ผู้ใช้ชมว่ามีกลิ่นหอมสดชื่นมาก ๆ จากราสเบอร์รี่และเปปเปอร์มิ้นท์ ทั้งยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 98% หนึ่งในนั้นเป็นสารสกัดจากว่านหางจรเข้ที่ให้ความนุ่มชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจล ฟองเยอะแต่ล้างออกได้ง่าย ให้ค่า ph เป็นกลางซึ่งมีความอ่อนโยนต่อผิวจึงเหมาะแม้สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายหรือผิวบอบบาง สาว ๆ คนไหนที่ต้องการผ่อนคลายร่างกายและจิตใจขณะอาบน้ำ แนะนำให้ลองซื้อไปใช้ดูเลยค่ะ

สูตร มอบกลิ่นหอมสดชื่นให้ผิว
ปริมาณ 400 มล.
ผ่านการทดสอบการแพ้

6. Protex เฟรช

6. Protex เฟรช

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

ครีมอาบน้ำสำหรับสายสุขภาพออกกำลังกาย

ครีมอาบน้ำโพรเทคส์ขวดนี้สามารถทำความสะอาดผิวกายได้อย่างสะอาดหมดจด ลดการสะสมของแบคทีเรียถึง 99.9 % แถมยังมอบความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึง มาพร้อมกลิ่นหอมเย็น ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งถ้าใช้ช่วงหน้าร้อนยิ่งรู้สึกสดชื่นสบายตัวตลอดวัน แนะนำให้ใช้หลังออกกำลังกายจะรู้สึกดีมากเลยค่ะ

เนื้อครีมให้ฟองเยอะ ล้างออกง่าย ผู้ใช้หลายคนให้ความเห็นว่าสามารถลดสิวที่หลังได้อย่างเห็นผลชัดเจน สงสัยหน้าร้อนนี้ต้องหาซื้อมาลองใช้แล้วค่ะ

สูตร ลดการสะสมของแบคทีเรีย
ปริมาณ 450 มล. + รีฟิล (400 มล.)
ผ่านการทดสอบการแพ้

5. SHOKUBUTSU Orange Peel Oil

5. SHOKUBUTSU Orange Peel Oil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 211 บาท

ครีมอาบน้ำกลิ่นส้ม ทำความสะอาดผิวกายได้สะอาดสดชื่น

ครีมอาบน้ำสูตรนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 99% นำโดยน้ำมันสกัดจากผิวส้มซึ่งช่วยทำให้ผิวเนียนสวยไร้จุดด่างดำ เผยผิวกระจ่างใส ทั้งยังมอบกลิ่นหอมของเปลือกส้มที่ติดผิวแม้หลังอาบ ให้ความรู้สึกสดชื่น ผิวไม่แห้งตึง

ผู้ใช้ต่างลงความเห็นว่าผลิตภัณฑ์ให้ฟองเยอะ เนื้อฟองนุ่มนวลและล้างออกง่าย ถือเป็นครีมอาบน้ำอีกยี่ห้อที่เหมาะกับการใช้เป็นประจำทุกวันและสามารถใช้ได้กับทุกคนในครอบครัวค่ะ

สูตร เผยผิวใสกระจ่าง เปล่งปลั่ง
ปริมาณ 500 มล. + รีฟิล (500 มล.)
ผ่านการทดสอบการแพ้ ไม่ระบุ

4. Vaseline เฮลท์ตี้ไวท์ ชมพู

4. Vaseline เฮลท์ตี้ไวท์ ชมพู

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

ครีมอาบน้ำกลิ่นหอมชดชื่น อาบน้ำแล้วหอมติดทนนาน

ครีมอาบน้ำสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะอาดและอยากได้ผิวขาวใสด้วย มีกรดสเตียริกให้ความนุ่มชุ่มชื่นกับผิว พร้อมวิตามินบีช่วยเผยผิวกระจ่างใส จากรีวิวบางท่านบอกว่าใช้แล้วสิวที่หลังลดลงด้วยนะคะ ที่สำคัญมีกลิ่นหอมถูกใจสาว ๆ หลายคน

แม้เทออกมานิดเดียวก็ให้เนื้อฟองปริมาณเยอะมาก ๆ ทำให้ใช้ได้นาน เนื้อฟองครีมนุ่มละเอียด ล้างออกง่าย มอบความรู้สึกสดชื่นหลังอาบน้ำ ไม่ทำให้รู้สึกลื่นติดผิว สาว ๆ คนไหนที่มีผิวหมองคล้ำจากแสงแดดประเทศไทยรีบไปหามาใช้เลยค่ะ

สูตร เผยผิวกระจ่างใสสุขภาพดี
ปริมาณ 450 มล.
ผ่านการทดสอบการแพ้ ไม่ระบุ

3. Parrot Natural Filler Soft Cashmere

3. Parrot Natural Filler Soft Cashmere

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

ครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว

ครีมอาบน้ำจาก Parrot หรือจะเรียกชื่อกันแบบคุ้นเคยก็ยี่ห้อนกแก้วที่ดังตั้งแต่สบู่ก้อนนั่นเองค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่กับบ้านเรามานานน่าจะเข้าใจความต้องการของคนไทยได้ดี ตอนนี้ก็ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่มาให้เห็นเรื่อย ๆ ค่ะ

สูตรนี้ที่แนะนำเป็นสูตรที่มีส่วนผสมดูแลผิวพรรณที่ดีมาก ๆ นั่นก็คือกรดไฮยาลูรอนิค ที่เสริมสร้างปราการผิวที่แข็งแรง ทั้งยังช่วยปกป้องความชุ่มชื้นของผิวไว้ แถมเป็นสูตรใหม่ผสมไมเซล่าที่ช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินของผิวได้อีกด้วย เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมนุ่มเนี่ยน ให้กลิ่นหอมหวานเย้ายวนใจ ฟองไม่เยอะมาก ล้างออกง่ายไม่ติดผิว ได้รีวิว 5 ดาวไปจากสาว ๆ หลาย ๆ คนเลยค่ะ

สูตร บำรุงผิวนุ่ม ชุ่มชื้น
ปริมาณ 450 มล.
ผ่านการทดสอบการแพ้ ไม่ระบุ

2. LUX Sakura Dream

2. LUX Sakura Dream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 119 บาท

กลิ่นหอมละมุน เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวกาย

ผลิตภัณฑ์จากลักส์สูตรนี้เป็นครีมอาบน้ำที่ทุกคนยกนิ้วให้ ได้แรงบันดาลใจมาจากฤดูใบไม้ผลิที่เกียวโตประเทศญี่ปุ่น ด้วยเนื้อครีมที่นุ่มลื่นและกลิ่นจากฟลอรัลฟิวชั่นออยล์ที่หอมละมุน จึงช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ใช้ในทันทีที่อาบน้ำ ฟองครีมเข้มข้นแต่ล้างออกได้ง่าย ส่วนกลิ่นหอมก็ติดตัวนานแม้กระทั่งหลังการอาบ

หลังใช้แล้วหลายคนพบว่าผิวดูกระจ่างใส มีออร่า แถมยังเพิ่มความนุ่มชุ่มชื่นให้กับผิวตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ สร้างความสุนทรีย์ให้การอาบน้ำได้ดีทีเดียว ใครที่ต้องการครีมอาบน้ำที่ทั้งหอมและทำให้ผิวดีแบบนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้ว!

สูตร เพื่อผิวหอมละมุน
ปริมาณ 500 มล.
ผ่านการทดสอบการแพ้ ไม่ระบุ

1. DOVE Gentle Exfoliating

1. DOVE Gentle Exfoliating

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 155 บาท

ครีมอาบน้ำที่ช่วยขจัดเซลล์ผิว พร้อมบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

ครีมอาบน้ำของโดฟอันดับที่ 1 ของเรานี้ มีการนำเทคโนโลยี Nutrium MoistureTM ซึ่งช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มหลังอาบน้ำมาใช้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมส่วนผสมของเอ็กซ์โฟลิเอทิ่งบีดส์ที่จะทำงานเมื่อนวดครีมอาบน้ำเป็นวงกลมทั่วตัว ช่วยขจัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ส่งผลให้ความชุ่มชื้นเข้าถึงผิวได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น

เนื้อครีมให้ฟองเยอะ สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกและความมันบนผิวกายได้อย่างหมดจด มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นไม่ฉุน ให้คุณเพลิดเพลินกับช่วงเวลาการอาบน้ำค่ะ

สูตร บำรุงล้ำลึกสู่ชั้นผิว
ปริมาณ 550 มล.
ผ่านการทดสอบการแพ้ ไม่ระบุ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับวิธีเลือกและอันดับของครีมอาบน้ำที่แนะนำไว้ ครีมอาบน้ำมีมากมายหลายประเภท มีทั้งที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหนัง ให้ความหอมสดชื่น ให้การบำรุงผิว รวมไปถึงถนอมและช่วยรักษาปัญหาผิว ลองเลือกครีมอาบน้ำที่เหมาะสมกับสภาพผิวและความต้องการของคุณดู แล้วหลังอาบน้ำอย่าลืมทาครีมเพื่อการปกป้องผิวอันเป็นที่รักของเราให้ดียิ่งขึ้นด้วยนะคะ

 • หนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีต้นกำเนิดมานานกว่า 2,500 ปีและเป็นไอเทมที่คนทุกเพศทุกวัยคุ้นเคยกันดีนั่นคือ “สบู่ก้อน” เพราะราคาถูก หาซื้อง่ายและใช้ได้นาน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีสบู่ก้อนหลายสูตรทั้งแบบชุ่มชื้น, กระจ่างใส, เผยผิวขาว, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฯลฯ ผลิตออกมาสร้างความหนักใจให้กับผู้ใช้งานอย่างเรา นอกจากนี้แต่ละผลิตภัณฑ์ยังเหมาะกับการชะล้างที่ต่างกันอีกด้วย บางรุ่นควรใช้กับร่างกายเท่านั้น ส่วนบางรุ่นใช้ร่วมกับใบหน้าได้ ถ้าใครพลาดซื้อผิดมาล่ะก็…พังแน่ ๆ ค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นอาวุธให้กับเพื่อน ๆ เวลาไปเลือกซื้อของที่ร้านหรือจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ จะได้มีผิวที่ส

 • 1. DHC mild soap
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวย่อมต้องการการดูแลมากขึ้น สาว ๆ ในช่วงวัยนี้จึงพิถีพิถันในการเลือกซื้อสกินแคร์บำรุงผิว หลายคนยอมเสียเงินเยอะเพื่อซื้อครีมยี่ห้อดังที่ชาวเน็ตรีวิวไว้ว่าดีหรือแม้แต่ถูก BA เค้าท์เตอร์เครื่องสำอางแบรนด์นั้น ๆ เชียร์ให้ซื้อ แต่คุณทราบไหมคะว่าขั้นแรกที่สำคัญที่สุดของการบำรุงคืออะไร? เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ คำตอบนั้นคือ “การทำความสะอาดผิวหน้า” นั่นเองค่ะ เพราะการขจัดสิ่งสกปรกและความมันให้หมดไป โดยยังคงความชุ่มชื้นไว้อยู่จะทำให้รูขุมขนสะอาด ผิวพร้อมที่จะซึมซาบสารบำรุงต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อสบู่ก้อน” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ วิธีการเลือกซื้อสบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับสาววัย 40 จากที่เราเกริ่นไปในหัวข้อก่อนหน้านี้ หลายคนคงทราบแล้ว

 • 10 อันดับ สบู่ / โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้ว่ากาลเวลาจะทำให้สภาพผิวของคนเราเปลี่ยนแปลงไป แต่ไม่มีใครอยากปล่อยตัวให้ทรุดโทรมหย่อนคล้อยไปตามวัยหรอกใช่ไหมคะ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงวัย 40 ปีที่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพราะอยู่ในวัยที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นชัดเจนขึ้น เพื่อรักษาความสวยสดงดงามให้อยู่คงนานที่สุด การเอาใจใส่เรื่องผิวพรรณจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งขั้นตอนการดูแลผิวที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้า นั่นเอง คนวัย 40 ปีมักมีปัญหาจุดด่างดำ, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความหย่อนคล้อย, ริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้ากลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่การเลือกสบู่หรือโฟมล้างหน้าดี ๆ สักชิ้นไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิดค่ะ ไม่เชื่อลองอ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้สบู่ เจลหรือโฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงวัย 40 ปีที่เรานำม

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าการดูแลผิวหน้าควรเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อชำระสารตกค้าง สิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เผชิญในระหว่างวัน โดยเพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการดูแลที่ตรงจุด ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึง “โฟมล้างหน้า” กัน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของสาว ๆ แถมยังหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง โดยจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแห้ง เนื่องจากเป็นสภาพผิวที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกเป็นพิเศษ ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งไปศึกษา “วิธีการเลือกโฟมล้างหน้า” ก่อนค่ะ จากนั้นตามไปดู “10 อันดับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่ายี่ไหนที่น่าซื้อและสูตรใดที่ติด Top 3 ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรา

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิส

 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ผิวแพ้ง่าย” คือ ลักษณะของสภาพผิวอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างจะบอบบาง ทำให้ไวต่อสารเคมีต่างๆ ซึ่งบางครั้งอาจมากถึงขั้นระคายเคืองและมีอาการคันร่วมด้วย โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่เป็นส่วนที่บอบบางอยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปเผลอใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแรงๆ ที่ไม่ถูกกับผิวด้วยล่ะก็ ใบหน้าสวยสะพรั่งอาจพังเอาได้เลยค่ะ ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะจากแบรนด์ชั้นนำที่เราคุ้นเคยกันดีหรือจากดาราเน็ตไอดอลที่ชอบรีวิวกัน ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าอ่อนโยนและปลอดภัยจริงหรือไม่ มากกว่านั้นคือมีให้เลือกหลายสูตรและเนื้อสัมผัสเหลือเกิน ซึ่งอาจทำให้เพื่อนๆสับสนเอาได้ ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอนำแนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือก” ซึ่งรวบรวม

 • 10 อันดับ เบบี้ออยล์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นึกย้อนกลับไปถึงตอนที่คุณอาของผู้เขียนเพิ่งคลอดเจ้าตัวน้อยได้ไม่นาน หนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณแม่ทุกคนขาดไม่ได้ คือ “เบบี้ออยล์” เพราะนอกจากจะเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงผิวเบบี๋แล้ว ยังสามาถใช้เป็นน้ำมันนวดตัวลูกน้อยเพื่อความผ่อนคลาย แถมใช้แทนเมคอัพรีมูฟเวอร์ของคุณแม่ได้ด้วย แต่แม้จะมีประโยชน์มากมายแค่ไหน หลายคนกลับละเลยวิธีการเลือก เพราะมักจะยึดติดกับแบรนด์เสียมากกว่า ในวันนี้ผู้เขียนจึงมาแนะนำความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเบบี้ออยล์กันค่ะ สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้คือ “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากคุณ Takako Asai ผู้มีประสบการณ์เป็นเจ้าหน้าที่ผดุงครรภ์มากว่า 25 ปี, นักเขียนบทความเกี่ยวกับการเลี้ยงเด็ก และนักพัฒนาสินค้าของแบรนด์ AMOMA จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขา

 • 10 อันดับ อายรีมูฟเวอร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินคำว่า “คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า” และ “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” จากคำกล่าวนี้จึงเป็นธรรมดาที่สาวๆ หลายคนพิถีพิถันในการตกแต่งดวงตาและคิ้วก่อนออกจากบ้านไปใช้ชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตาม การตกแต่งดวงตาและคิ้วนี้อาจไม่เป็นที่เพลิดเพลินอีกต่อไป หากสาวๆ ประสบปัญหาผิวเช่น รอยแดง ผด หรือสิว อันเนื่องมาจากการล้างคราบเครื่องสำอางออกไม่หมด ด้วยเหตุนี้ ผู้ผลิตเครื่องสำอางหลายรายจึงพิถีพิถันในการออกแบบอายรีมูฟเวอร์หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะมาให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันอย่างจุใจ บทความนี้จึงจะนำเสนอประโยชน์ของอาย เมคอัพ รีมูฟเวอร์, วิธีการเลือกซื้ออย่างเหมาะสม และเพื่อตอบโจทย์ชีวิตยุคดิจิตอลที่ต้องการทั้งคุณภาพและความสะดวก ช่วงท้ายทีมงานยังได้จัด 10 อันดับ อา

 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สมัยก่อนเมื่อเราพูดถึงสบู่ก้อน เรามักจะนึกถึงสบู่ที่ใช้ทำความสะอาดร่างกายที่มีคุณสมบัติในการล้างสิ่งสกปรกออกจากร่ายกายได้ดี แต่ก็มีข้อเสียคือทำให้ผิวแห้งกร้านได้ง่าย ทำให้หลาย ๆ คนเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มาในรูปแบบสบู่แล้วอาจจะรู้สึกไม่กล้าใช้ อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีเทคโนโลยีในการผลิตที่ดีขึ้น มีการสรรหาวัตถุดิบธรรมชาติที่มีความอ่อนโยนต่อผิวและมีประสิทธิภาพช่วยล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนบนผิวหน้าได้เกลี้ยงเกลามาเป็นส่วนผสม ทำให้สบู่ล้างหน้าเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าที่ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้ผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ ในบทความนี้ผู้เขียนขอกล่าวถึงข้อดีของการใช้สบู่ล้างหน้า แนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้า และนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้าที่ไ