• 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ เพราะสีไม้สมัยนี้มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่เกรดนักไปจนถึงเกรดอาร์ตติสที่ระดับมืออาชีพใช้ ไม่ว่าเป็นยี่ห้อ Renaissance, Master Art, Prismacolor, Derwent, Faber Castell หรือ Crayola ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ รวมถึงเฉดสีที่มีให้เลือกตั้งแต่ 12 สี ไปจนถึง 500 สี

เป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมาะกับเรา ในครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลซึ่งจะเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อสีไม้ ตั้งแต่ "วิธีการเลือกสีไม้" ไปจนถึงการจัดอันดับ "10 อันดับ สีไม้ แนะนำ" มาฝากคุณผู้อ่านอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

FernniZ
 • แก้ไขล่าสุด: 05-05-2021
 • 60,387 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสีไม้

การเลือกสีไม้นั้นมีวิธีการเลือกไม่ยาก โดยนอกจากจะเลือกจากประเภทของสีไม้แล้ว ยังควรคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย หลายคนคงอยากรู้แล้ว่าการเลือกสีไม้มีอะไรที่ควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของสีไม้

สีไม้สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลัก ๆ คือ สีไม้ชนิดขี้ผึ้ง, สีไม้ชนิดน้ำมัน และสีไม้ชนิดน้ำ เนื่องจากทั้งสามชนิดมีคุณสมบัติและการใช้ที่แตกต่างกัน ขั้นแรกเราจึงต้องเลือกตามชนิดที่เราต้องการ

สีไม้ชนิดขี้ผึ้ง : ใช้ลงเลเยอร์สีและผสมสีได้ง่าย

สีไม้ชนิดขี้ผึ้ง : ใช้ลงเลเยอร์สีและผสมสีได้ง่าย

สีไม้ชนิดขี้ผึ้งเป็นสีไม้ที่คนทั่วไปรู้จักและคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้สีไม้ เพราะมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน แกนขี้ผึ้งจะลักษณะอ่อนนุ่ม ทำให้เม็ดสีลื่นไหลไปทั่วพื้นผิวกระดาษและเกาะติดกระดาษได้ง่ายขึ้น จึงทำให้เราสามารถลงสีได้หลายเลเยอร์ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะสีจะเปื้อนหรือยึดเกาะกัน 


อย่างไรก็ตาม สีไม้ชนิดขี้ผึ้งจะมีข้อเสียตรงที่หากลงสีหลายชั้นจนมีความหนาที่มากเกินไป จะส่งผลให้เกิด Wax Bloom หรือก็คือการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นตามธรรมชาติ ที่ทำให้ขี้ผึ้งปรากฏในลักษณะจุดขาว ๆ หรือเป็นฝ้าขาวบนชิ้นงาน ซึ่งจะเห็นได้ชัดโดยเฉพาะกับสีเข้ม ทั้งนี้ทั้งนั้น Wax Bloom จะไม่เกิดขึ้นทันทีหลังลงสี แต่จะใช้เวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวันจึงจะปรากฏให้เห็นเป็นรอยด่าง ซึ่งแก้ไขได้โดยใช้ผ้าแห้งเช็ดรอยด่างออกแล้วจึงลงสีเพิ่ม และเมื่อวาดเสร็จให้ทำการเคลือบเพื่อป้องกันการเกิด Wax Bloom ค่ะ

สีไม้ชนิดน้ำมัน:เม็ดสีเข้ม ระบายง่าย

สีไม้ชนิดน้ำมัน:เม็ดสีเข้ม ระบายง่าย

สีไม้ชนิดน้ำมัน เป็นสีไม้ที่ใช้น้ำมันในการยึดเกาะเม็ดสีเป็นหลัก และยังคงมีส่วนผสมของขี้ผึ้งอยู่บางส่วน ให้สีที่ละเอียดและชัดเจน ตัวแกนจะมีความแข็งกว่าแกนขี้ผึ้ง จึงควบคุมทิศทางการลงสีได้ง่าย รวมถึงใช้เก็บรายละเอียดในผลงานที่ต้องใช้ความปราณีตได้ดี อีกทั้งไส้ดินสอสียังไม่แตกหักง่าย และมีเศษผงสีที่หลุดออกมาระหว่างระบายสีน้อยกว่าแกนขี้ผึ้ง

อย่างไรก็ดี สีไม้ชนิดน้ำมันอาจจะเบลนสีและลงเลเยอร์สีได้ค่อนข้างยากกว่าแกนขี้ผึ้ง แต่ด้วยเนื้อสีที่เนียนลื่นและชัดสด จึงสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ระบายสีพื้น ๆ ธรรมดา ไปจนถึงการระบายสีที่ต้องใช้เทคนิคยาก ๆ แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานเป็นวงกว้าง แต่อาจจะหาซื้อยากสักหน่อยค่ะ

สีไม้ชนิดน้ำ:สำหรับผู้ใช้ขั้นสูงที่สามารถใช้เทคนิคพิเศษ เช่น การผสมสีและการเบลนด์สีได้

สีไม้ชนิดน้ำ:สำหรับผู้ใช้ขั้นสูงที่สามารถใช้เทคนิคพิเศษ เช่น การผสมสีและการเบลนด์สีได้
คุณลักษณะของสีไม้ชนิดน้ำ (สีไม้ระบายน้ำ) นั้นคือ ง่ายต่อการผสมสีเพราะสามารถละลายน้ำได้ เพียงแค่ใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ แตะไปที่รูป คุณก็สามารถไล่สีได้อย่างสวยงามแล้ว นอกจากนี้ไส้ดินสอของสีไม้ชนิดนี้มักจะค่อนข้างแข็ง จึงเหมาะสำหรับใช้วาดเส้นหรือวาดรูปที่มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ มาก

สีไม้ชนิดน้ำต่างจากสีน้ำทั่วไปตรงที่เราสามารถใช้เทคนิคมากมายในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งเราจะใช้งานเป็นสีไม้ทั่วไปหรือใช้ระบายกับน้ำเป็นครั้งคราวก็ได้ เหมาะกับผู้ใช้มืออาชีพเพราะมีเม็ดสีอ่อนกว่าสีไม้ชนิดน้ำมัน

เลือกสีไม้ที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย

เลือกสีไม้ที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย

การเลือกสีไม้สำหรับเด็กควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นพิเศษ เพราะเด็กอาจจับสีแล้วมาจับหน้าหรือเอามือเข้าปาก ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ รวมถึงคนที่ใช้สีบ่อย ๆ ก็อาจเลือกใช้สีที่มีมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน ให้คุณสามารถระบายสีได้อย่างสบายใจไร้กังวล 


ดังนั้น เราจึงควรเลือกสีไม้ที่มีมาตรฐานรับรองความปลอดภัย เช่น สัญลักษณ์ EN71 ที่เป็นการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป, ASTM D4236 มาตรฐานวัสดุศิลปะที่เป็นแนวปฏิบัติมาตรฐานของการติดฉลากวัสดุศิลปะสำหรับอันตรายต่อสุขภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือเลือกสีไม้ที่ระบุว่าปลอดสารพิษค่ะ

เลือกซื้อสีไม้แบบชุดที่มีสีพื้นฐาน 36 สี

เลือกซื้อสีไม้แบบชุดที่มีสีพื้นฐาน 36 สี
สีไม้ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนี้มีตั้งแต่ชุด 12 สี 24 สี ไปจนถึงกว่า 100 สี ซึ่งเราควรเลือกตามความเหมาะสมที่เราต้องการใช้ อย่างเช่น สำหรับเด็กที่ต้องการระบายสีหนังสือภาพ ชุด 12 สีก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่ถ้าเป็นการวาดภาพในระดับผู้ใหญ่ ชุด 36 สีก็ค่อนข้างสะดวก เพราะใช้แสดงสีสันหลากหลายมิติของการวาดภาพได้
นอกจากนี้หากเป็นชุดที่ปริมาณสีมาก ๆ กล่องใส่ก็จะมีลักษณะค่อนข้างใหญ่ตามไปด้วย ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้ไม่สะดวก ดังนั้นสำหรับผู้เริ่มต้นวาดภาพใหม่ ๆ ที่ยังไม่ทราบความแตกต่างของแต่ละโทนสีมาก ซื้อเพียงแค่ 36 สีก็เพียงพอแล้ว หากใช้ไปแล้วพบว่าสีไหนที่ต้องการขาดไปก็ค่อยไปเลือกซื้อมาเพิ่มจะดีกว่า แต่อย่างไรก็ตาม หากกังวลว่าจะใช้งานได้ไม่สะดวกถ้ามีสีไม่ครบถ้วนก็สามารถเลือกชุดที่มีสีหลากหลายโทนได้เช่นกัน

เลือกสีไม้ 2 หัว ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

เลือกสีไม้ 2 หัว ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

สำหรับใครที่ต้องการใช้สีไม้หลายสี แต่ไม่อยากพกสีกล่องใหญ่ ๆ แนะนำสีไม้แบบ 2 หัวเลยค่ะ ที่นอกจากจะใช้งานสะดวกแล้ว บางยี่ห้อยังจับคู่สีที่เข้ากันมาให้ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เราเลือกใช้สีได้ง่ายขึ้น และเนื่องจากเป็นสีไม้ 2 หัว จึงเท่ากับว่าช่วยให้เราสามารถประหยัดพื้นที่จัดเก็บได้ครึ่งนึงเลยล่ะค่ะ


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสีไม้ชนิดนี้มีด้านแหลมทั้งสองด้าน ดังนั้น หากซื้อให้เด็กใช้แนะนำให้หาปลอกหัวดินสอ ที่มีความกลมมนหรือมีความนุ่มนิ่มมาสวมใส่หัวดินสอสีอีกด้าน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างที่เด็กใช้สีไม้ค่ะ

ตรวจสอบความเข้มและดูความนุ่มของไส้โดยการเขียนลงบนกระดาษ

ตรวจสอบความเข้มและดูความนุ่มของไส้โดยการเขียนลงบนกระดาษ
ความแข็งของไส้ดินสอสีนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทคือ “แข็ง” “ปานกลาง” “นิ่ม” สีไม้ชนิดไส้แข็งนั้นแม้จะมีเม็ดสีไม่เข้มข้นมากแต่สามารถนำไปใช้วาดรูปที่มีรายละเอียดเยอะได้ง่าย ในขณะที่สีไม้ชนิดไส้นิ่มแม้มีผงเม็ดสีร่วงหล่นได้ง่ายแต่สีคมชัดและยืดตัวได้ดีเหมาะกับการระบายพื้นที่ใหญ่ ๆ แต่สิ่งที่กล่าวมานี้ก็เป็นเพียงแค่แนวทางเบื้องต้นเท่านั้น เพราะความงดงามของภาพที่วาดด้วยสีไม้นั้นขึ้นอยู่กับความหนักเบาในการระบายและวิธีการลงสีของผู้วาดเองด้วย
ดังนั้น หากเป็นไปได้ขอแนะนำให้คุณทดลองระบายสีก่อนตัดสินใจซื้อ แต่โดยส่วนใหญ่ดินสอสีที่ขายมักจะไม่มีตัวอย่างให้ทดลองสีก่อนซื้อทั้งยังไม่ค่อยมีผลิตภัณฑ์ที่ขายแยกเป็นแท่งให้ได้ซื้อมาลองใช้ก่อนด้วย ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นที่ต้องพิจารณาเลือกให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อที่เราจะได้ไม่ช้ำใจในภายหลัง

เลือกผลิตภัณฑ์สีไม้ที่ขายแยกเป็นสีให้เราได้เลือกซื้อ

เลือกผลิตภัณฑ์สีไม้ที่ขายแยกเป็นสีให้เราได้เลือกซื้อ

ชุดดินสอสีเมื่อใช้ไปเรื่อย ๆ นั้นหากสีไหนใช้บ่อย ๆ ก็มักจะถูกเหลาจนสั้นกุดกว่าสีอื่น ๆ ใช่มั้ยคะ และด้วยเหตุนี้จะดีกว่าไหม หากดินสอสีชนิดนั้นมีขายแยกเป็นแท่งต่างหาก เพราะเราก็จะสามารถซื้อเฉพาะสีนั้น ๆ มาเติมได้โดยไม่ต้องซื้อยกกล่องให้สิ้นเปลือง 


สำหรับในกรณีที่สีไม้ยี่ห้อที่เราใช้นั้นไม่มีสีขายแยก จริงอยู่ว่าเราสามารถซื้อสียี่ห้ออื่นมาทดแทนได้ แต่เนื่องจากสีแต่ละยี่ห้อก็มักมีความเข้มและความนุ่มลื่นของสีที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด จึงอาจทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างไปจากเดิม ดังนั้น แนะนำว่าให้เลือกซื้อยี่ห้อที่มีสีแยกขายมาให้ตั้งแต่แรกจะดีที่สุด

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

Colleen ดินสอสีไม้ คลอรีน 72 แท่ง 72 สีรุ่น775 + คลอรีน 12 แท่ง 12 สีรุ่น NEON รุ่น775N

389 บาท 〜

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่วนใครที่ชอบการระบายสีแบบที่การผสมเฉดสีใหม่ ๆ ด้วยตัวเอง หรือคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการเสริมสร้างจินตนาการของลูก ๆ มากยิ่งขึ้น "สีเทียน" ก็เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถทำให้กิจกรรมการวาดภาพระบายสี ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็รู้สึกผ่อนคลาย สนุกสนานไปกับผลงานได้ในอีกมิติหนึ่งค่ะ

10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเรียนรู้วิธีการเลือกสีไม้กันไปแล้วนะคะ ตอนนี้เรามาลองเลือกดูสีไม้ยอดฮิตที่บ้านเรานิยมกันดูนะคะว่ามีแบบไหนรุ่นใดกันบ้าง เผื่อจะมีรุ่นฮิตหาซื้อได้ง่ายตรงตามวัตถุประสงค์ที่คุณต้องการใช้
10
ประเภทสีไม้ชนิดน้ำมัน
จำนวนสีในกล่อง36 สี
มาตรฐานความปลอดภัย
9
ประเภทสีไม้ชนิดขี้ผึ้ง
จำนวนสีในกล่อง12 สี
มาตรฐานความปลอดภัย
8
ประเภทสีไม้ชนิดขี้ผึ้ง
จำนวนสีในกล่อง50 สี
มาตรฐานความปลอดภัย
7
ประเภทสีไม้ชนิดขี้ผึ้ง
จำนวนสีในกล่อง24 สี
มาตรฐานความปลอดภัย
6
ประเภทสีไม้ระบายน้ำ
จำนวนสีในกล่อง36 สี
มาตรฐานความปลอดภัย
5
ประเภทสีไม้ชนิดขี้ผึ้ง
จำนวนสีในกล่อง60 สี
มาตรฐานความปลอดภัย
4
ประเภทสีไม้ชนิดขี้ผึ้ง
จำนวนสีในกล่องแยกขาย (มีทั้งหมด 150 สี)
มาตรฐานความปลอดภัย
3
ประเภทสีไม้ระบายน้ำ
จำนวนสีในกล่อง12 สี
มาตรฐานความปลอดภัย
2
ประเภทสีไม้ระบายน้ำ
จำนวนสีในกล่อง36 สี
มาตรฐานความปลอดภัย
1
ประเภทสีไม้ชนิดขี้ผึ้ง
จำนวนสีในกล่อง48 สี
มาตรฐานความปลอดภัย

ตารางเปรียบเทียบสีไม้

รูปสินค้า
1
Master Art Master Series 1

Master Art

2
Renaissance Water Soluble Coloured Pencils 1

Renaissance

3
Derwent 12 Watercolour Pencils 1

Derwent

4
Prismacolor Premier Soft Core Colored Pencils 1

Prismacolor

5
Colleen Color Pencil 1

Colleen

6
Staedtler Watercolour Pencils รุ่น LUNA 1

Staedtler

7
Faber Castell  24 Tri Colour 1

Faber Castell

8
Crayola Colored Pencils 1

Crayola

9
HORSE ดินสอสีไม้สั้น 12 สี 1

HORSE

10
Joseph Hartmut Colored Pencils 1

Joseph Hartmut

ชื่อสินค้า

Master Series

Water Soluble Coloured Pencils

12 Watercolour Pencils

Premier Soft Core Colored Pencils

Color Pencil

Watercolour Pencils รุ่น LUNA

24 Tri Colour

Colored Pencils

ดินสอสีไม้สั้น 12 สี

Colored Pencils

คุณสมบัติ

ไส้สีสูตรเฉพาะของทางแบรนด์ สีเข้มสวยสดใส ประหยัดพื้นจัดเก็บ

สีไม้ระบายน้ำเกรดอาร์ตติส สีสันสดสวย เนื้อนุ่มลื่นระบายง่าย

เนื้อสีนุ่ม เบลนด์ง่าย สีสวยสดใส สมจริง สร้างมิติได้หลากหลาย

สีไม้ยอดนิยมระดับมืออาชีพ เม็ดสีเข้มสด เนรมิตภาพได้เหมือนจริง

แบรนด์ยอดฮิตขวัญใจคนไทย แบบ 2 หัว เนื้อสีนุ่ม ปลอดสารพิษ

สร้างมิติได้ทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ ราคาย่อมเยา เหมาะกับผู้เริ่มต้น

ด้ามดินสอไม้ทรงสามเหลี่ยม จับถนัดมือ สีสดชัดสม่ำเสมอ

สีไม้ปลอดสารพิษ รักษาสิ่งแวดล้อม สีเข้มชัดสดใส ระบายง่าย

สีไม้สำหรับเด็ก มีสีพิเศษสะท้อนแสงมาให้ ใช้งานได้ปลอดภัย

สีไม้ชนิดน้ำมันคุณภาพดี เนื้อสีลื่นระบายง่าย พกพาสะดวก

ราคาเริ่มต้น419 บาท269 บาท649 บาท95 บาท175 บาท480 บาท120 บาท400 บาท36 บาท139 บาท
ประเภทสีไม้ชนิดขี้ผึ้งสีไม้ระบายน้ำสีไม้ระบายน้ำสีไม้ชนิดขี้ผึ้งสีไม้ชนิดขี้ผึ้งสีไม้ระบายน้ำสีไม้ชนิดขี้ผึ้งสีไม้ชนิดขี้ผึ้งสีไม้ชนิดขี้ผึ้งสีไม้ชนิดน้ำมัน
จำนวนสีในกล่อง48 สี 36 สี12 สีแยกขาย (มีทั้งหมด 150 สี)60 สี36 สี24 สี50 สี12 สี36 สี
มาตรฐานความปลอดภัย
ลิงค์สินค้า

เทคนิคง่าย ๆ ในการระบายสีให้ดูมีมิติ

เทคนิคง่าย ๆ ในการระบายสีให้ดูมีมิติ
การระบายสีภาพให้ดูมีมิตินั้นสามารถทำได้โดยการเริ่มระบายสีอ่อน ๆ ตามด้วยสีเข้มของเงาในบางจุด แล้วจึงเบลนด์ทั้งสองสีเข้าหากัน เช่น การระบายสีใบไม้ ให้เริ่มจากลงสีเหลืองอ่อนให้ทั่วใบ แล้วจึงลงสีเขียวบริเวณเงาและเส้นใยของใบไม้ จากนั้นค่อย ๆ เบลนด์สีเหล่านั้นให้เข้ากัน จุดสำคัญคือต้องลงสีทับทีละน้อยเพื่อเพิ่มความเข้มทีละระดับ ไม่ควรลงสีเข้มในครั้งแรกทีเดียว
ในกรณีที่ต้องการเน้นส่วนที่แสงตกกระทบในภาพ ให้ใช้ยางลบลบเบา ๆ ที่บริเวณดังกล่าว ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ภาพดูเป็นธรรมชาติหากภาพนั้นถูกลงสีด้วยสีไม้ชนิดน้ำมัน เนื่องจากสีไม้ชนิดนี้สามารถลบออกด้วยยางลบธรรมดาได้ยาก

บทส่งท้าย

สุดท้ายนี้ หวังว่าผู้อ่านจะสามารถนำเทคนิคการเลือกไปเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกสีไม้ให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง รวมถึงนำเทคนิคการระบายสีที่เรานำมาฝากไปใช้สร้างสรรค์ผลงานของตัวเองได้อย่างสวยงาม

อย่างไรก็ตาม เหล่าสีไม้หลากหลายแบรนด์ที่ยกขบวนกันมาให้เลือกในวันนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากสินค้าที่ได้รับความนิยมเท่านั้น จริงอยู่ที่ว่าอุปกรณ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่อีกส่วนก็คือการฝึกฝนและลองประยุกต์ใช้เทคนิคใหม่ ๆ อย่างสม่ำเสมอ จึงจะทำให้คุณมีผลงานที่โดดเด่นได้ แม้ใช้เพียงแค่อุปกรณ์ธรรมดา ๆ ราคาไม่แพงค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  44,778 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  15,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  แม้ก่อนหน้านี้ "หนังจีนกำลังภายใน" อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และที่สำคัญ ในตอนนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลก หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนตอนนี้หนังจีนกำลังภายในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ พูดมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสนใจหนังจีนกำลังภายในกันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังภายในที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเลือกมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว รับรองว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชอบดูหนังแนวไหน ใน 20 อันดับของเราต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน !
  งานอดิเรก
  13,623 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  13,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  ปัจจุบันนี้ สื่อบันเทิงจากฝั่งเกาหลีนับว่าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทางด้านงานเพลง รายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งซีรีส์ที่หลายคนจะต้องตกหลุมรัก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เพลงประกอบ นักแสดง รวมถึงความหลากหลายของแนวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญ การแพทย์ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดูที่แน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น ซึ่งบางเรื่องอาจจะสะท้อนมาจากเรื่องจริงในปัจจุบันและหยิบมาจิกกัดได้อย่างเจ็บแสบ จุดพลิกล็อกของเส้นเรื่อง การประชันบทบาทของตัวละครกันแบบจัดเต็ม รวมไปถึงความหักมุมหลอกคนดูได้อย่างแยบยล เรียกได้ว่าถ้าได้ดูไปหนึ่งตอนแล้ว ก็ยากที่จะทำใจไม่ดูต่อไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  12,656 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  หนังตลก เป็นหนังที่หลายคนมักจะเลือกดูเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตประจำวัน เชื่อว่าหลายคนเมื่อดูหนังตลกประเทศอื่นแล้วอาจจะต้องใช้ความเข้าใจในการเข้าถึงมุกตลกเหล่านั้น แต่ถ้าเป็นหนังไทยตลก ก็ไม่ต้องกลัวว่ามุกตลกจะซับซ้อนเกินเข้าใจ เพราะความตลกส่วนใหญ่ก็มาจากเรื่องราวรอบตัวที่เราคุ้นเคยกันดี ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมารวบรวมสุดยอดหนังไทยตลก ๆ เอาไว้ให้คุณได้เลือกดูเวลาที่คุณอยากเปล่งเสียงหัวเราะและหาความครื้นเครงให้กับชีวิตหนังไทยตลกนั้นมีให้เลือกดูกันมากมายหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินได้จริง ๆ บางครั้งเสียเวลาดูไปชั่วโมงกว่า ก็ยังพบแต่กับความตลกฝืดเคืองที่กลายเป็นเพิ่มความน่าเบื่อให้กับชีวิตแทน เพราะฉะนั้นเราก็เลยจัดทำลิสต์ 20 อันดับ หนังไทยตลกเรื่องเยี่ยมที่ผ่านการคัดสรรและการันตีโดยผู้ชมทั่วไปและนักวิจารณ์มาแล้วว่าสนุกครบรสและไม่ควรพลาด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลานั่งดูหนังน่าเบื่อยาวยืดนั่นเอง
  งานอดิเรก
  6,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของสะสม Harry Potter อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสะสมแฮร์รี่สุดฮิต ที่เหล่ามักเกิลไม่ควรพลาด
  10 อันดับ ของสะสม Harry Potter อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสะสมแฮร์รี่สุดฮิต ที่เหล่ามักเกิลไม่ควรพลาด
  หากพูดถึงนวนิยายและภาพยนตร์แฟนตาซีชื่อดังคงไม่มีใครไม่รู้จัก Harry Potter ซึ่งเล่าเรื่องราวของพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์และผองเพื่อน ที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย เพื่อเอาชนะพ่อมดผู้ชั่วร้ายนามว่า ลอร์ดโวลเดอมอร์ ด้วยเนื้อหาที่สนุก มาพร้อมโลกแฟนตาซีเวทมนตร์อันตื่นตาตื่นใจนี่เอง ทำให้หลายคนชื่นชอบมาก ๆ จนมีการผลิตของสะสมทำเลียนแบบตัวละคร ข้าวของเครื่องใช้ในภาพยนตร์ออกมาจำหน่ายมากมาย วันนี้เราจึงอยากจะพาคุณมาดู 10 อันดับ ของสะสม Harry Potter ที่ฮิตในหมู่มักเกิลชาวไทย ซึ่งเราไม่ได้รวบรวมมาแค่ของสะสมของพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พอตเตอร์เท่านั้น แต่ยังขนของสะสมของตัวละครอื่น ๆ มาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เฮอร์ไมโอนี่, ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์, เดรโก มัลฟอย ฯลฯ รวมถึงสินค้ามากมายหลากหลายประเภท ซึ่งมีทั้งสินค้าที่สามารถใช้งานได้จริงและของที่เหมาะสำหรับเก็บสะสมไว้ในตู้โชว์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  68 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่