• 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย 1
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย 2
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย 3
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย 4
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย 5

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย

"เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์" ถือเป็นไอเทมทำความสะอาดที่บรรดาคนรักรถทั้งหลายขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากทำให้รถสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกใด ๆ แล้ว ยังช่วยลดการเกิดของเชื้อราและกลิ่นอับต่าง ๆ ภายในรถได้ดีอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ผลิตจากหลายแบรนด์ก็ได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นในรถให้มีหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบไร้สาย แบบที่มีไฟ LED ในตัว หรือแบบที่มีพลังการดูดสูงจนสามารถนำไปใช้ในบ้านได้เลยทีเดียว พอได้ยินอย่างนี้แล้วหลายคนอาจเลิกนำรถไปเข้าอู่ แล้วหันมาซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์สักเครื่องไว้ใช้เป็นของตัวเองเลยใช่ไหมล่ะคะ

แน่นอนว่าก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์สักเครื่อง คุณก็ต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์กันเสียก่อน ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแล้ว พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ที่ขายดีและมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ บนเว็บไซต์ขายของออนไลน์ชั้นนำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเลือกซื้อที่สะดวกขึ้นค่ะ ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันต่อได้เลย !
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 29,268 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ?

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่หลายคนอาจมองข้ามเพราะมักคิดว่าแค่ใช้เครื่องดูดฝุ่นในบ้านแทนก็ได้ แต่ถ้าได้ลองซื้อมาใช้จริง ๆ รับรองว่าจะกลับไปใช้เครื่องดูดฝุ่นบ้านเพื่อดูดฝุ่นในรถยนต์ไม่ได้แน่นอนค่ะ เพราะความสะดวกจากขนาดที่กะทัดรัดช่วยให้สามารถใช้งานในรถได้อย่างไม่ติดขัด อีกทั้งยังมีแรงดูดที่เพียงพอและช่องดูดฝุ่นที่มีขนาดเล็กช่วยให้เข้าถึงทุกซอกมุมแม้ส่วนที่ทำความสะอาดได้ยากอย่างช่องใส่ของตรงประตูรถหรือรอยต่อระหว่างเบาะนั่ง


หลังใช้งานเสร็จก็แค่เก็บใส่ไว้ท้ายรถ โดยจะหยิบมาทำความสะอาดเมื่อไรก็ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ และไม่ต้องลากเครื่องดูดฝุ่นออกมาใช้ ส่วนการทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นก็ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน แถมถังเก็บฝุ่นก็ล้างน้ำทำความสะอาดได้ ช่วยเพิ่มสุขอนามัยในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งราคาก็ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพการทำงาน เราขอแนะนำให้ซื้อไว้ใช้เพื่อรักษาความสะอาดให้รถยนต์คู่ใจของคุณกันดีกว่าค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์มีหลายรูปแบบ การทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่ถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่ตอบโจทย์กับความต้องการใช้งานได้มากที่สุดค่ะ

ตรวจสอบความแรงของกำลังในการดูดฝุ่น

สำหรับการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นนั้น อะไรจะสำคัญไปกว่าพลังในการดูดใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอยากจะขจัดฝุ่น ดินทราย เศษขยะที่ซ่อนอยู่ให้เกลี้ยงจากเบาะนั่ง พรม นี่เป็นหัวข้อแรกเลยที่ต้องพิจารณาให้ดีค่ะ

เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่ค่าวัตต์ (Watt) สูง

ความแรงของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์จะตรวจสอบได้จากขนาดแรงดันและปริมาณลมที่เครื่องสูบเข้าไปในเครื่อง ซึ่งค่าที่บ่งบอกแรงดูดของเครื่องดูดฝุ่นคือ วัตต์ (Watt หรือ W) โดยกำลังของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์มีตั้งแต่ 10W ไปจนถึง 680W ขึ้นไป แต่แรงดูดที่มากก็ไม่ได้หมายความว่าจะยิ่งดูดฝุ่นได้มากขึ้น เพราะยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ด้วย เช่น ลักษณะของพื้นผิวภายในรถยนต์ รวมไปถึงลักษณะของหัวดูดฝุ่นด้วย และอีกประการที่ต้องทำความเข้าใจเอาไว้ก็คือ หากค่าวัตต์สูงก็หมายความว่าจะกินไฟเยอะ ทำให้แบตเตอรี่อาจจะใช้ได้ไม่นานค่ะ

เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีแรงดูดสูง

นอกจากการตรวจสอบจากค่าวัตต์แล้ว ยังมีอีกหนึ่งค่าที่เราขอแนะนำให้ตรวจสอบควบคู่กันเพื่อการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ นั่นก็คือค่าแรงดูดของเครื่องดูดฝุ่น ที่ยิ่งมีค่ามากเท่าไรยิ่งดีมากเท่านั้น ซึ่งมีหน่วยเป็น "กิโลปาสคาล (Kilopascal : kPa)" โดยเราขอแนะนำให้มองหาเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีค่าแรงดูดตั้งแต่ 4 kPa หรือเท่ากับ 4,000 Pa ขึ้นไป หรือถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่าจะดูดฝุ่นได้อย่างหมดจด คุณอาจจะเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีแรงดูดไม่ต่ำกว่า 7 kPa ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถดูดฝุ่นทุกชนิดภายในรถยนต์ของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ   

เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์จากประเภทแหล่งจ่ายไฟ

ทุกวันนี้ประเภทแหล่งจ่ายไฟของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์มีทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย ซึ่งทั้งสองแบบก็มีข้อดีที่แตกต่างกันไป ส่วนแบบไหนจะตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของคุณบ้าง ไปทำความรู้จักกันในหัวข้อดีได้เลยค่ะ 

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์แบบมีสาย : ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

หากต้องการทำความสะอาดอย่างพิถีพิถัน แนะนำให้เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย เพราะไม่ต้องกลัวว่าแบตฯจะหมดและยังสามารถชาร์จกับช่องจุดบุหรี่ในรถได้อีกด้วย เอื้อต่อการทำความสะอาดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่หากคุณใช้ดูดฝุ่นในรถที่ขนาดใหญ่ล่ะก็ ต้องอย่าลืมตรวจเช็กด้วยว่าสายไฟยาวพอที่จะใช้ทำความสะอาดไปถึงเบาะหลังหรือไม่ ถ้าจะให้ดีสายไฟต้องมีความยาวมากกว่า 3 เมตร ขึ้นไปค่ะ 

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์แบบไร้สาย : เพิ่มอิสระในการใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์แบบไร้สายเหมาะกับผู้ที่ดูแลความสะอาดเป็นประจำ สามารถทำความสะอาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ง่าย ๆ เมื่อต้องการ สามารถโยกย้ายใช้งานได้อย่างสะดวกในรถแคบ ๆ น้ำหนักและราคาก็เบา ๆ หากใช้คู่กับเครื่องแบบมีสายก็จะทำความสะอาดได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่มีข้อเสียคือ แบตเตอรี่อาจจะทำงานได้แค่ 15 - 25 นาที แต่กว่าจะชาร์จเต็มอาจจะต้องใช้เวลา 6 - 8 ชั่วโมง อีกทั้งต้องคำนึงถึงอายุการใช้งานของแบตเตอรี่อีกด้วย ดังนั้น ถ้าจะเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายอย่าลืมเช็กว่าแบตเตอรี่สามารถเปลี่ยนได้หรือเปล่าด้วย

เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่น้ำหนักของเครื่องไม่ควรเกิน 1 Kg

เครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ในรถยนต์ควรมีขนาดกะทัดรัด และมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 800 - 1,000 กรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักที่แม้แต่ผู้หญิงก็สามารถถือด้วยมือเดียวได้ เนื่องจากจะได้ใช้มืออีกข้างที่ว่างอยู่พลิก ยกพรม หรือหยิบสิ่งกีดขวางออกได้ขณะทำความสะอาดอย่างสะดวก และช่วยให้การดูดฝุ่นในรถยนต์ของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น 

ตรวจสอบขนาดของถังเก็บฝุ่นของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ให้สอดคล้องกับการใช้งาน

หากเป็นเมื่อก่อนหลายคนอาจจะเห็นเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีอุปกรณ์กักเก็บฝุ่นเป็นแบบทั้งถุงกระดาษและแบบถังเก็บฝุ่น แต่ในปัจจุบันแบบถุงกระดาษแทบจะไม่มีให้เห็นแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่หันมาใช้ถังเก็บฝุ่นพลาสติก เนื่องจากทำความสะอาดง่ายและมีความทนทานมากกว่า ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบขนาดของถังเก็บฝุ่นให้สอดคล้องกับลักษณะการใช้งานของคุณ 


โดยถ้าเป็นการทำความสะอาดภายในรถยนต์เพียงอย่างเดียว เราแนะนำให้เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีถังเก็บฝุ่นขนาด 0.1 ลิตร (100 มิลลิลิตร) ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ แต่ถ้าคุณต้องการใช้งานในจุดประสงค์อื่น ๆ ด้วย เช่น ดูดฝุ่นภายในบ้าน หรือดูดไรฝุ่น หรือไม่ต้องการทำความสะอาดถังเก็บฝุ่นบ่อย เราแนะนำให้เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีถังเก็บฝุ่นขนาด 0.4 ลิตร ขึ้นไปค่ะ  

เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์พลังไซโคลน เพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีในการเก็บฝุ่นแบบ "ไซโคลน : Cyclone" จะเหมาะกับคนที่ต้องการกำจัดทั้งฝุ่นและกลิ่นที่อยู่ในรถ ด้วยการทำงานแบบใช้แรงเหวี่ยงเข้าสู่จุดศูนย์กลางที่เป็นไส้กรองฝุ่น ทำให้เกิดกระบวนการฟอกอากาศภายในเครื่องดูดฝุ่นและส่งอากาศบริสุทธิ์ออกมาผ่านการระบายลมร้อนจากการทำงานของเครื่องนั่นเอง 


ส่วนถังเก็บฝุ่นก็มักจะมีดีไซน์ที่ออกแบบมาให้คุณสามารถทิ้งฝุ่นได้ง่ายโดยไม่ต้องสัมผัส และแม้จะมีฝุ่นสะสมอยู่มากก็จะไม่ทำให้แรงดูดของเครื่องลดลง แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่เวลาคุณนำฝุ่นไปทิ้งอาจจะฟุ้งได้ง่ายจึงต้องระวังเป็นพิเศษ และเราขอแนะนำให้ทำการทิ้งฝุ่นนอกรถยนต์เพื่อที่จะได้ไม่เกิดการฟุ้งกระจายของฝุ่นภายในรถยนต์ค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

เราขอแนะนำให้ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่น่าสนใจ เพื่อประโยชน์ในการใช้งานที่สะดวกและหลากหลายมากขึ้น ส่วนจะมีอะไรที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ 

หัวเปลี่ยนและอุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์เสริมก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ หากต้องการดูดฝุ่นทุกซอกมุมของรถยนต์ให้สะอาดหมดจด ขอแนะนำให้เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์รุ่นที่มีอุปกรณ์เสริมหลากหลายให้ใช้งาน เช่น ท่อดูดแบบหัวแปรง ท่อดูดแบบยาว ท่อต่อเสริมความยาวเพื่อทำให้ใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปได้ ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ภายในบ้านเรือนนั่นเอง โดยชิ้นส่วนเสริมเหล่านี้ถ้ามีแล้วจะช่วยให้การทำความสะอาดของคุณง่ายดายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ไฟ LED เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนขึ้น

หลายจุดในรถยนต์ที่มืดและมองไม่เห็นมักจะเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรค เพราะบ่อยครั้งเรามักจะละเลยการทำความสะอาดในบริเวณนั้นโดยไม่ได้ตั้งใจ เช่น บริเวณใต้เบาะที่นั่ง หากใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีไฟ LED ช่วยส่องสว่างบริเวณที่คุณต้องการดูดฝุ่น ก็จะช่วยให้มองเห็นผงฝุ่นหรือเศษขยะชิ้นเล็ก ๆ ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทำให้การทำความสะอาดของคุณมีประสิทธิภาพและช่วยให้ห่างไกลจากภูมิแพ้ รวมไปถึงเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจจะทำอันตรายกับร่างกายของคุณและคนที่คุณรักค่ะ 

เครื่องที่ดูดฝุ่นแบบเปียกได้

หากคุณเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่สามารถใช้กับพื้นเปียกได้ด้วยก็ยิ่งจะทำให้ใช้งานเครื่องดูดฝุ่นได้หลากหลายและสะดวกเข้าไปใหญ่ เพราะไม่ว่าจะเป็นพื้นพรมภายในรถยนต์ที่เปื้อนไปด้วยดินโคลน หรือจะเผลอทำน้ำหกใส่เบาะรถยนต์ คุณก็สามารถทำความสะอาดได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้แห้งก่อน โดยหลังจากทำความสะอาดพื้นเปียกเสร็จก็สามารถทำความสะอาดบริเวณพื้นแห้งได้ทันที ซึ่งจะจำเป็นอย่างมากสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กเพราะอาจทำน้ำหกบนเบาะหรือพื้นรถบ่อย ๆ ค่ะ 

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย

เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ต่อไปเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า เครื่องดูดฝุ่นรุ่นไหนยี่ห้อไหนกำลังเป็นที่นิยมกันบ้าง

10

HOOVERเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Hand Vac

6,900 บาท 〜

ประเภทไร้สาย
กำลังดูด40 W
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.4 L
น้ำหนัก1.36 Kg
ระบบไซโคลน
9
ประเภทไร้สาย
กำลังดูด60 - 120 W
แรงดูด7 - 13 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.1 L
น้ำหนัก795 G
ระบบไซโคลนไม่ระบุ
8
ประเภทมีสาย
กำลังดูด12.5 W
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.56 L
น้ำหนัก1.94 Kg
ระบบไซโคลนไม่ระบุ
7

Electrolux เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Rapido ZB6106WD

2,590 บาท 〜

ประเภทไร้สาย
กำลังดูดไม่ระบุ
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.5 L
น้ำหนัก1.32 Kg
ระบบไซโคลน
6
ประเภทไร้สาย
กำลังดูด80 W
แรงดูด5 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.1 L
น้ำหนัก700 G
ระบบไซโคลน
5
ประเภทมีสาย
กำลังดูด600 W
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.5 L
น้ำหนัก0.8 Kg
ระบบไซโคลน
4
ประเภทไร้สาย
กำลังดูด70 W
แรงดูด5 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.1 L
น้ำหนัก1.15 Kg
ระบบไซโคลน
3

Baseusเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Capsule Cordless Vacuum Cleaner

1,129 บาท 〜

ประเภทไร้สาย
กำลังดูด65 W
แรงดูด4 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.1 L
น้ำหนักไม่ระบุ
ระบบไซโคลนไม่ระบุ
2
ประเภทไร้สาย
กำลังดูด120 W
แรงดูด13 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.1 L
น้ำหนัก500 G
ระบบไซโคลน
1
ประเภทมีสาย
กำลังดูด500 W
แรงดูด13.5 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.5 L
น้ำหนักไม่ระบุ
ระบบไซโคลน

ตารางเปรียบเทียบเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • SHIMONO - เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น SVC1021
 • Xiaomi - เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Mi Vacuum Cleaner Mini
 • Baseus - เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Capsule Cordless Vacuum Cleaner
 • ALTEC - เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น V2 mini
 • SHIMONO - เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น SVC1017

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
SHIMONO เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น SVC1021 1

SHIMONO

2
Xiaomi เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Mi Vacuum Cleaner Mini 1

Xiaomi

3
Baseus เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Capsule Cordless Vacuum Cleaner 1

Baseus

4
ALTEC เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น V2 mini 1

ALTEC

5
SHIMONO เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น SVC1017 1

SHIMONO

6
70mai เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Vacuum Cleaner Swift 1

70mai

7
Electrolux เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Rapido ZB6106WD 1

Electrolux

8
BLACK+DECKER เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น PD1200AV 1

BLACK+DECKER

9
Autobot เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น VX 1

Autobot

10
HOOVER เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Hand Vac 1

HOOVER

ชื่อสินค้า

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น SVC1021

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Mi Vacuum Cleaner Mini

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Capsule Cordless Vacuum Cleaner

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น V2 mini

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น SVC1017

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Vacuum Cleaner Swift

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Rapido ZB6106WD

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น PD1200AV

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น VX

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Hand Vac

คุณสมบัติ

พลังดูดไซโคลน ถังเก็บฝุ่นขนาด 0.4 ลิตร หัวดูดฝุ่นมีถึง 5 แบบ

น้ำหนักเบาเพียง 500 กรัม มอเตอร์ไฟฟ้าคุณภาพ ใช้งานได้นาน

แบตอึด 6,000 mAh ไส้กรอง 3 ชั้น เพิ่มความบริสุทธิ์ให้อากาศ

ปรับหัวดูดฝุ่นได้ 3 รูปแบบ มีให้เลือก 3 สี ตัวกรองถอดล้างได้

กรองสารก่อภูมิแพ้ได้ สารพัดอุปกรณ์เสริมใช้ได้ทั้งในรถและในบ้าน

ดีไซน์ด้ามจับสะดวก ทำงานเงียบ ชาร์จง่ายด้วยพอร์ต Type-C

แรงดูดอันทรงพลัง ทำความสะอาดได้หมดจดทั้งพื้นแห้งและเปียก

ดีไซน์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ใช้ไฟเลี้ยงจากช่องจุดบุหรี่ภายในรถ

สีทองแชมเปญสุดพรีเมียม จับถนัดมือ พลังดูดแรงสูง 13 kPa

แบต ONEPWR ประสิทธิภาพสูง หัวดูดฝุ่นถอดเก็บไว้ในเครื่องได้

ราคาเริ่มต้น1,990 บาท1,599 บาท1,129 บาท1,190 บาท2,990 บาท1,199 บาท2,590 บาท2,270 บาท2,999 บาท6,900 บาท
ประเภทมีสายไร้สายไร้สายไร้สายมีสายไร้สายไร้สายมีสายไร้สายไร้สาย
กำลังดูด500 W120 W65 W70 W600 W80 Wไม่ระบุ12.5 W60 - 120 W40 W
แรงดูด13.5 kPa13 kPa4 kPa5 kPaไม่ระบุ5 kPaไม่ระบุไม่ระบุ7 - 13 kPaไม่ระบุ
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.5 L0.1 L0.1 L0.1 L0.5 L0.1 L0.5 L0.56 L0.1 L0.4 L
น้ำหนักไม่ระบุ500 Gไม่ระบุ1.15 Kg0.8 Kg700 G1.32 Kg1.94 Kg795 G1.36 Kg
ระบบไซโคลนไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

จุดสำคัญในการดูดฝุ่น

อุตส่าห์ใช้เวลาเลือกและซื้อเครื่องดูดฝุ่นดีๆมาทั้งที แต่หากใช้ไม่ถูกวิธี คราบและสิ่งสกปรกต่างๆภายในรถก็จะไม่หายไปแน่นอนค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณทำความสะอาดภายในรถยนต์ให้หมดจด ไร้กลิ่นเหม็น เรามาดูเคล็ดลับง่าย ๆ ในการดูดฝุ่นกันดีกว่าค่ะ

แหล่งสะสมฝุ่นคือ ที่ใต้เบาะและระหว่างเบาะที่นั่ง

 แหล่งสะสมฝุ่นคือ ที่ใต้เบาะและระหว่างเบาะที่นั่ง

บริเวณใต้เบาะที่นั่งและช่องระหว่างเบาะแต่ละเบาะจะเป็นจุดที่ฝุ่นสะสมอยู่เยอะแต่เรามักมองข้ามหรือละเลยในการทำความสะอาด เพื่อไม่ให้ฝุ่นสะสมจนเป็นผลต่อสุขภาพเราควรทำความสะอาดส่วนนี้อย่างพิถีพิถันค่ะ ตรงระหว่างเบาะให้ใช้มือข้างหนึ่งดึงให้เกิดช่องว่างแล้วใช้เครื่องดูดเอาฝุ่นที่สะสมข้างในออกมา ส่วนบริเวณใต้เบาะให้ล้วงเข้า-ออกเพื่อดูดฝุ่นให้หมด ถ้านำเครื่องเข้าจากทางด้านหน้าเบาะไม่ได้ ก็ให้ลองใส่เครื่องดูดฝุ่นจากด้านหลังเบาะดูนะคะ

อย่าลืมใส่ใจพรมปูพื้น/ที่วางเท้า

อย่าลืมใส่ใจพรมปูพื้น/ที่วางเท้า

การทำความสะอาดบริเวณพื้นรถให้ถอดเอาพรมปูพื้นรถออกมาก่อนแล้วค่อยดูดฝุ่นบริเวณพื้นใต้พรม ส่วนบริเวณพรมหน้าเบรกกับคันเร่งที่มักจะมีดินและทรายทับถมอยู่ก็ให้ใช้หัวดูดปากแคบดูดออกให้หมด ก่อนจะใส่พรมกลับเข้าไปอย่าลืมสะบัดเอาสิ่งสกปรกก่อนด้วย หากมีผม ขนสัตว์หรือสิ่งสกปรกที่เอาออกยากติดอยู่บนพรม แนะนำให้ใช้อุปกรณ์เสริมที่เป็นหัวแปรงในการทำความสะอาด จะช่วยให้เอาสิ่งสกปรกออกง่ายขึ้นค่ะ

บทส่งท้าย

การทำความสะอาดรถด้วยการดูดฝุ่นนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้รถของคุณมีสภาพน่าใช้งานมากขึ้นเท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยให้ทั้งคนขับและผู้โดยสารมีสุขอนามัยที่ดี เพราะลดการเกิดภูมิแพ้จากฝุ่นภายในรถยนต์ได้อีกด้วย และเมื่อทำความสะอาดภายในรถไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมใส่ใจความสะอาดภายนอกรถด้วยนะคะ เพราะรถก็เหมือนกับบ้านที่ต้องการการดูแลรักษาอย่างดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี ขับรถโดยประมาท ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่การติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้เราอุ่นใจมากขึ้น หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันบนท้องถนน เพราะกล้องติดรถยนต์เปรียบเสมือนพยานปากเอกที่เชื่อถือได้ในการใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายคนแต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น จึงอาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกกล้องติดรถยนต์รุ่นไหนดี ในครั้งนี้เราจึงนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ไปจนถึง 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ แนะนำ ที่รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณต้องได้กล้องติดรถยนต์ที่ถูกใจติดไม้ติดมือไปแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  123,694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ต้องเช็ด ใช้ได้ทั้งรถสีขาวและสีเข้ม
  10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ต้องเช็ด ใช้ได้ทั้งรถสีขาวและสีเข้ม
  แชมพูล้างรถ หรือ น้ำยาล้างรถเป็นไอเทมสำคัญในการทำความสะอาดรถคันโปรดให้เงางาม โดยปัจจุบันมีแชมพูล้างรถหลายยี่ห้อด้วยกันที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Meguiar’s, 3M, Cargo, Wax One, DShow, Spaclean, CG, Karshine, Triton และอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจมีจำหน่ายตาม 7-11 ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมและสูตรที่แตกต่างกันไป เช่น ใส่น้ำยาแว็กซ์ผสมในแชมพู, สูตรเคลือบแก้ว, สูตรสำหรับรถสีด้าน หรือเป็นแบบเข้มข้นต้องผสมน้ำตามอัตราส่วนต่าง ๆ แถมบางสูตรยังไม่ต้องเช็ด ไม่ต้องถู รวมถึงขจัดฝุ่นและคราบสิ่งสกปรกอย่างน้ำมันหรือยางมะตอยได้อีกด้วยเรียกได้ว่านอกจากเราจะพิถีพิถันในการเลือกซื้อหัวฉีดโฟม ฟองน้ำหรือผ้าสำหรับล้างรถแล้ว แชมพูล้างรถก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแชมพูล้างรถ พร้อมทั้งวิธีการใช้แชมพูล้างรถที่ถูกต้องว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ แชมพูล้างรถ คุณภาพดี ฟองโฟมละเอียด ให้รถของคุณสวยเงางามไร้คราบสกปรกและรอยขีดข่วน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  37,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  หากเอ่ยถึงไอเทมสำหรับคนรักรถแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีอุปกรณ์ "ผ้าคลุมรถ" ขึ้นมาในใจใครหลายคนแน่นอนค่ะ เพราะถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยปกป้องรถของคุณได้จากสารพัดสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นละอองฝุ่นควัน, คราบสิ่งสกปรก, ไอเค็มจากทะเล และแสงแดด เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แม้จะมาพร้อมสรรพคุณในการดูแลและปกป้องรถมากมายเพียงใด แต่ถ้าหากเลือกผ้าคลุมรถไม่ถูกต้องแล้วล่ะก็ อาจเปลี่ยนการปกป้องให้กลายเป็นการทำลายรถของคุณแทนก็ได้ค่ะเนื่องจากผ้าคลุมรถเป็นไอเทมที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับตัวรถโดยตรง ดังนั้น คุณจึงควรเลือกซื้อผ้าคลุมรถให้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รวมทั้งคำนึงถึงวัสดุและการออกแบบที่จะไม่ทำให้ตัวรถเกิดรอยขีดข่วนจากการใช้ผ้าคลุมรถ ซึ่งปัจจัยในการเลือกผ้าคลุมรถจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้วในบทความนี้ ไม่เพียงเท่านั้น ยังคัดสรร 10 อันดับ ผ้าคลุมรถยี่ห้อดัง คุณภาพดีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยข้อมูลดี ๆ ที่โดนใจเหล่าคนรักรถอย่างแน่นอน !
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  5,923 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว
  10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว
  การเดินทางบนท้องถนน สิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดก็คือความปลอดภัยของตัวเรานั่นเอง ก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปเที่ยว เดินทางไกล หรือแม้แต่เดินทางในชีวิตประจำวัน ควรตรวจเช็กรถอย่างสม่ำเสมอ นอกจากระบบเครื่องยนต์ภายในแล้ว เรื่องล้อรถ หรือยางรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นเลย เพราะสิ่งที่ขับเคลื่อนรถบนถนนนั่นก็คือยาง ซึ่งรถแต่ละรุ่น แต่ละประเภทก็ต้องใช้ยางรถยนต์ที่แตกต่างกันไปตามรุ่นนั้น ๆ เพื่อตอบสนองต่อการขับขี่ และมีความปลอดภัยมากที่สุด อีกทั้งยังตอบโจทย์แต่ละสไตล์การขับรถด้วย ก่อนที่จะเลือกยางให้เหมาะกับประเภทรถของตน ควรตรวจสอบก่อนว่าขอบกระทะล้อของรถมีขนาดกี่นิ้ว แต่ละขนาดจะเหมาะกับยางแบบใดได้บ้าง ในวันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกยางรถยนต์ขอบ 15 ให้ผู้ขับขี่รถยนต์ไว้พิจารณาเป็นแนวทางกัน อีกทั้งยังมีการจัดอันดับยางรถยนต์ขอบ 15 ถึง 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกด้วย จะมีแบรนด์ใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  11,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต
  10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต
  GPS นำทาง เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ใช้รถในปัจจุบัน สำหรับ GPS นำทางนั้นมีหลากหลายแบรนด์ยอดนิยมที่วางจำหน่ายตามท้องตลาด อาทิ Garmin, 70mai, PLATINUM-X, Acodo ฯลฯ อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อ GPS นำทางเองก็ยังมีปัจจัยเสริมต่าง ๆ ที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรุ่นที่สามารถถอดและพกพาได้ รุ่นที่สามารถรองรับเครื่องเล่น DVD หรือชมโทรทัศน์ได้ เป็นต้น ซึ่งเต็มไปด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชันอันหลากหลาย ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงอาจสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเน้นเลือก GPS นำทางจากปัจจัยไหนดีใช่ไหมคะในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก GPS นำทาง รวมไปถึง 10 อันดับ GPS นำทางรุ่นยอดนิยม ที่คุณไม่ควรมองข้ามมาฝากกันค่ะ โดยทั้งแบรนด์และรุ่นที่เราคัดสรรมานั้นมีตั้งแต่รุ่นราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นคุณภาพระดับสูง รับรองว่าถ้าได้อ่านบทความนี้คุณจะต้องเจอ GPS รุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  3,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 18 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดนิยม คุณภาพและราคาดี นุ่มเงียบ
  10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 18 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดนิยม คุณภาพและราคาดี นุ่มเงียบ
  อีกหนึ่งองค์ประกอบที่มีผลต่อสมรรถนะในการขับขี่แทบทุกด้านก็คือ "ยางรถยนต์" ชิ้นส่วนที่หลายคนมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ไม่ว่าจะเป็นความแรงของตัวเครื่องยนต์หรือระบบความปลอดภัย ก็ไม่อาจแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่นัก หากเราเลือกใช้ยางรถยนต์ที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานจริง ยางรถยนต์แต่ละเส้นถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติบางอย่าง ที่รองรับสไตล์การขับขี่ที่เฉพาะเจาะจง คนรักความเร็วก็ต้องใช้ยางแบบหนึ่ง รถบรรทุกของหนักก็ต้องเปลี่ยนไปใช้อีกแบบหนึ่ง หน้าที่ของเราที่เป็นเจ้าของรถ จึงต้องเลือกใช้ยางรถยนต์ที่เหมาะสมเท่านั้นอย่างไรก็ตาม ยางรถยนต์ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นก็มีหลายประเภท หากผู้ขับขี่ไม่มีข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อก็นับว่าเป็นเรื่องยากพอสมควรในการตัดสินใจ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกยางรถยนต์มาฝากกัน โดยจะเน้นไปที่ยางรถยนต์ขอบ 18 ที่สามารถใช้งานได้กับรถยนต์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งขนาดเล็ก รถครอบครัวขนาดใหญ่หรือรถสายออฟโรด นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ ยางรถยนต์ ขอบ 18 นิ้ว ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ขับขี่ส่วนใหญ่มาแนะนำกันอีกด้วย รับรองว่าการเลือกยางรถยนต์ของคุณจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  5,186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ใบปัดน้ำฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกได้ทั้งแบบมีโครงและไร้โครง ติดตั้งง่าย
  10 อันดับ ใบปัดน้ำฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกได้ทั้งแบบมีโครงและไร้โครง ติดตั้งง่าย
  ใบปัดน้ำฝน เป็นอุปกรณ์รถยนต์ที่นับว่ามีประโยชน์และสำคัญมาก ๆ ชนิดที่ขาดไปไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะใบปัดน้ำฝนจะช่วยป้องกันไม่ให้ละอองน้ำฝนบนกระจกหน้ารถไปบดบังทัศนวิสัยของคนขับ ซึ่งถือเป็นการลดการเกิดอุบัติเหตุนั่นเองค่ะ โดยใบปัดน้ำฝนที่ออกมาจากโรงงานผลิตนั้น แม้จะมีความแข็งแรงทนทานก็จริง แต่ก็สามารถเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาและการใช้งานที่แตกต่างกันไปได้ด้วยเช่นกันดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับใบปัดน้ำฝนกันค่ะว่า ใบปัดน้ำฝนมีกี่แบบ แต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร และถ้าหากต้องการเลือกซื้อใบปัดน้ำฝนสักชิ้น ควรมีวิธีการเลือกใบปัดน้ำฝนอย่างไรบ้าง และที่พิเศษไปกว่านั้นเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ใบปัดน้ำฝนคุณภาพดี ได้มาตรฐานโรงงานและมีราคาสมเหตุสมผล ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  4,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองน้ำล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ก้อนใหญ่ มีทั้งแบบไมโครไฟเบอร์ และเซลลูโลส
  10 อันดับ ฟองน้ำล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ก้อนใหญ่ มีทั้งแบบไมโครไฟเบอร์ และเซลลูโลส
  การดูแลรักษารถยนต์คันโปรดให้คงสภาพเสมือนใหม่เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของรถทั้งหลาย และหนึ่งวิธียอดนิยมในการดูแลรถที่หลายคนทราบกันดี ก็คือการล้างรถนั่นเองค่ะ เนื่องจากการล้างรถจะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่ในรถออกได้ ช่วยให้รถของคุณดูใหม่และน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ดังนั้นวันนี้เราจึงขอพาทุกคนมาเลือกอุปกรณ์ล้างรถที่จำเป็นอย่าง "ฟองน้ำล้างรถ" กันค่ะ ถึงแม้ฟองน้ำล้างรถจะดูเป็นอุปกรณ์ง่าย ๆ ในการทำความสะอาดรถที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าฟองน้ำล้างรถมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดเนื่องจากฟองน้ำล้างรถถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการขจัดคราบหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนพื้นผิวรถยนต์ และช่วยทำให้พื้นผิวรถของคุณเงางามได้มากยิ่งขึ้น ฉะนั้นการเลือกใช้ฟองน้ำที่เหมาะสมกับรถจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง แต่ในปัจจุบันมีฟองน้ำหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายรูปแบบมาให้เลือกสรรจึงเป็นเรื่องยากในการเลือกซื้อของใครหลาย ๆ คน วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกฟองน้ำและ 10 อันดับฟองน้ำล้างรถยอดนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันได้เลย
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  858 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาขัดไฟหน้ารถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปัญหาไฟรถเหลือง ทั้งแบบครีมและสเปรย์
  10 อันดับ น้ำยาขัดไฟหน้ารถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปัญหาไฟรถเหลือง ทั้งแบบครีมและสเปรย์
  ปัญหาโคมไฟหน้ารถเหลืองไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลืองเงินในกระเป๋าด้วยการเปลี่ยนโคมไฟใหม่เสมอไป เพราะคุณสามารถใช้น้ำยาขัดไฟหน้ารถซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปรับสีที่ด้านเหลืองจากการเสื่อมสภาพของพลาสติกไฟหน้าให้กลับมาใส ทำให้ทัศนวิสัยการมองเห็นชัดเจนเหมือนเดิม ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดความเหลืองและร่องแตกรานจนเกิดการขุ่นมัวมีทั้งสภาพอากาศ ฝุ่นละออง และแสงแดด จึงจำเป็นที่ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับความรุนแรงของปัญหาหากคุณกำลังต้องการขัดไฟหน้ารถที่เหลืองหมองให้ใสโดยไม่ต้องพึ่งคาร์แคร์ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำยาขัดไฟหน้ารถยี่ห้อมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็น 3M, WACA หรือ Turtle Wax ซึ่งเหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ โดยมีให้เลือกทั้งน้ำยาขัดไฟหน้ารถเนื้อครีม สเปรย์ และกระดาษทรายขัดไฟหน้ารถ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาขัดไฟหน้ารถให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาโคมไฟเหลืองอีกด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  42 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเติมลมยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั๊มลมพกพา ไร้สาย
  10 อันดับ เครื่องเติมลมยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั๊มลมพกพา ไร้สาย
  ปัญหาเรื่องลมยางนั้นเป็นเรื่องที่ผู้ขับขี่รถยนต์ต้องพบเจอกันอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่ขับรถเป็นประจำหรือใช้ในการเดินทางไปทำงานเป็นหลักอาจจะไม่ค่อยกังวลเรื่องลมยางมากนัก เพราะปัจจุบันมีสถานที่ให้บริการเติมลมยางค่อนข้างมาก แต่สำหรับคนที่มีเหตุต้องเดินทางไกลหรือชอบท่องเที่ยวด้วยรถส่วนบุคคล แม้ว่าคุณจะทำการตรวจสอบลมยางก่อนเดินทางแล้วก็อาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้ และระหว่างเดินทางการหาสถานที่ให้บริการลมยางอาจจะไม่สะดวกเท่าไร ดังนั้นจึงมีการผลิตเครื่องเติมลมยางรถยนต์ออกมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ ซึ่งสำหรับผู้ที่เดินทางอยู่เป็นประจำควรที่จะมีติดรถไว้เป็นอย่างยิ่งครับในอดีตเครื่องเติมลมยางรถยนต์จะเป็นอุปกรณ์ที่หาซื้อได้ค่อนข้างยาก ผู้ใช้งานต้องมีความเข้าใจในอุปกรณ์ อีกทั้งมีขนาดใหญ่พกพาได้ไม่สะดวก แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวหน้ามากขึ้น เครื่องเติมลมยางรถยนต์เองก็ได้มีการพัฒนามาให้เหมาะกับการใช้งานในหลาย ๆ สถานการณ์เช่นกัน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องเติมลมยางรถยนต์ที่น่าใช้งาน รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกันด้วยครับ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  36 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  48,187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ช่วยให้ห้องโดยสารของคุณเย็นสบายตลอดการขับขี่ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  26,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม
  10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม
  "ยางรถยนต์" คือหนึ่งในส่วนสำคัญที่ผู้ใช้รถต้องคอยตรวจเช็กและสังเกตอย่างต่อเนื่อง เพราะยางรถยนต์คือหัวใจหลักในการรับน้ำหนักและเปลี่ยนทิศทางการขับขี่ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วยางรถยนต์จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 2 ปี หรือที่การวิ่ง 30,000 - 50,000 km และเมื่อครบกำหนดระยะก็ได้เวลาที่คุณต้องมองหายางเส้นใหม่ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและการรักษาสมรรถนะของรถยนต์ไว้นั่นเองเป็นที่ทราบกันดีว่ายางรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายแบบหลายขนาด แต่ถ้าคุณคือเจ้าของรถที่ใช้ล้อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 นิ้ว ก็ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะในครั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกยางรถยนต์ขอบ 16 มาไว้ให้คุณได้ลองพิจารณายางชุดต่อไป แถมยังได้คัดสรรยางขอบ 16 คุณภาพดี เทคโนโลยีเด่น จากผู้ผลิตแบรนด์ดังไม่ว่าจะเป็น Yokohama, Michelin, Maxxis, Bridgestone, Continental มาจัดเป็น 10 อันดับ ให้คุณได้เปรียบเทียบข้อมูลกันอีกด้วย จะมีเทคนิคการเลือกที่น่าสนใจแค่ไหน หรือมียางรุ่นที่คุณมองหาอยู่หรือไม่นั้น ไปเริ่มอ่านพร้อมกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  9,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 17 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดัง นุ่มเงียบ ได้มาตรฐานการขับขี่
  10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 17 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดัง นุ่มเงียบ ได้มาตรฐานการขับขี่
  เมื่อพูดถึงการเดินทางด้วยรถยนต์แล้ว มีหลายคนกังวลเกี่ยวกับปัญหาขณะขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นล้อลื่นเมื่อเจอถนนเปียกหรือรับรู้ถึงความสั่นสะเทือนขณะรถวิ่งบนถนนขรุขระ ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากการเลือกใช้อุปกรณ์รถยนต์ที่ไม่เหมาะกับการใช้งาน และอุปกรณ์หลักที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะยางรถยนต์เป็นส่วนหลักที่รองรับน้ำหนักของรถและเป็นตัวกลางในการขับเคลื่อน เพื่อช่วยพารถแล่นไปในทิศทางที่ต้องการบนถนนพื้นผิวต่าง ๆ นั่นเองค่ะสำหรับผู้ที่มักเดินทางโดยใช้รถยนต์คงเคยประสบปัญหาในการเลือกยางรถยนต์กันมาบ้าง เนื่องจากมีข้อมูลที่ต้องตรวจสอบมากมาย ทั้งในเรื่องของประเภทโครงสร้างภายในยาง ประเภทของดอกยางและขนาดของยาง ทำให้หลาย ๆ คนไม่มั่นใจว่าควรเลือกยางแบบไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งานรถยนต์ของตนเอง วันนี้เราขอเอาใจผู้ใช้รถยนต์ล้อ 17 นิ้ว ซึ่งเป็นรถยนต์ขนาดกลาง โดยเรามีทั้งวิธีการเลือกยางรถยนต์ขอบ 17 พร้อมด้วย 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 17 คุณภาพดี ทนทาน วิ่งได้หลากพื้นผิว รวมไปถึงข้อมูลเรื่องการดูแลรักษายางรถยนต์มาฝากทุกคนกันอีกด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  5,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง
  10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง
  หากคุณคือหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ต้องขับขี่รถในช่วงเวลากลางคืนบ่อย ๆ ก็คงจะต้องเคยสัมผัสความมืดสลัวหรือมืดสนิทจากท้องถนนที่ไม่ค่อยมีไฟส่องทางหรือบางช่วงก็ไม่มีไฟข้างทางเลย ซึ่งเมื่อถึงจุดนี้คุณก็จะได้เห็นประสิทธิภาพการส่องสว่างของไฟหน้ารถยนต์ (Head Lamp) ของตัวเองอย่างเต็มที่ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่รถทุกคันที่จะมีไฟสว่างเหมือนกันหมด เพราะหลายคนอาจพบกับปัญหาไฟที่ติดตั้งมานั้นสว่าง แต่ไม่เพียงพอต่อการมองผ่านฟิล์มกรองแสง ทำให้มองเห็นได้ไม่ชัดจนอาจเกิดอุบัติเหตุได้นี่อาจเป็นหนึ่งเหตุผลที่หลาย ๆ คนต้องมองหาไฟหน้ารถยนต์ชุดใหม่เพื่อมาเพิ่มความสว่างแทนที่ของเดิม ทว่าการซื้ออะไหล่รถยนต์แต่ละครั้ง เชื่อว่าทุกคนจะต้องทำการศึกษารายละเอียดของอะไหล่นั้น ๆ อย่างละเอียดก่อนเสมอ เนื่องจากทุกชิ้นส่วนมีความเกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของรถยนต์ อีกทั้งการซ่อม เปลี่ยนหรือดัดแปลงก็จะต้องเกิดค่าใช้จ่ายตามมาด้วย ดังนั้นทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกซื้อไฟหน้ารถยนต์ที่เป็นประโยชน์มาไว้ให้บทความนี้ เพื่อให้คุณเลือกไฟหน้ารถยนต์ได้อย่างความคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานที่สุด และเรายังมี 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ คุณภาพดีและมีรีวิวจากผู้ใช้งานมาไว้ให้เป็นแนวทางการประกอบการตัดสินใจอีกด้วย
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  6,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  น้ำมันเครื่อง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่รถยนต์ทุกคันจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะเป็นสารช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในเครื่องยนต์ให้มีการเสียดสีและสึกหรอลดลงแล้ว น้ำมันเครื่องยังมีส่วนช่วยในการระบายความร้อนให้เครื่องยนต์ ป้องกันการเกิดสนิม รวมไปถึงป้องกันการอุดตันภายในเครื่องยนต์และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก หากเราจะเคยได้ยินว่า "น้ำมันเครื่องคือหัวใจของเครื่องยนต์" นั่นเองแต่ด้วยความที่น้ำมันเครื่องนั้นมีจำหน่ายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อและเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นอาจจะเหมาะกับน้ำมันเครื่องที่แตกต่างชนิดกันไป ทั้งน้ำมันสำหรับเครื่องเบนซินและดีเซล ดังนั้น หากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องของการเลือกน้ำมันเครื่องก็คงลำบากไม่ใช่น้อย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเลือกน้ำมันเครื่องที่ถูกวิธีให้กับคุณ พร้อมทั้งเราได้รวบรวมน้ำมันเครื่องคุณภาพดีมาแนะนำอีกมากถึง 10 ยี่ห้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  14,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดกลิ่น กำจัดแบคทีเรีย กรองฝุ่น PM2.5
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดกลิ่น กำจัดแบคทีเรีย กรองฝุ่น PM2.5
  ในปัจจุบัน ในเมืองใหญ่ ๆ อย่างกรุงเทพมหานครและจังหวัดใกล้เคียงมีโรงงานอุตสาหกรรม การก่อสร้าง และปริมาณรถยนต์บนท้องถนนที่มากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่นในอากาศ ส่งผลทำให้อากาศค่อย ๆ แย่ลง แต่หลายคนก็มีความจำเป็นจะต้องใช้รถยนต์ในชีวิตประจำวัน การใช้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นค่ะ ซึ่งเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นประเภทของเครื่อง การใช้พลังงาน หรือแม้แต่ตำแหน่งที่ติดตั้งจัดวางในรถดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่มีคุณภาพ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน รวมถึงลิสต์ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่สามารถหาซื้อในร้านค้าออนไลน์ได้มาฝากทุกคน ใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์อยู่ ลองดูจากบทความนี้และนำไปพิจารณาตอนเลือกซื้อกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  86,337 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด