• 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย 1
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย 2
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย 3
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย 4
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย 5

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย

"เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์" ถือเป็นไอเทมทำความสะอาดที่บรรดาคนรักรถทั้งหลายขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากทำให้รถสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกใด ๆ แล้ว ยังช่วยลดการเกิดของเชื้อราและกลิ่นอับต่าง ๆ ภายในรถได้ดีอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ผลิตจากหลายแบรนด์ก็ได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นในรถให้มีหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบไร้สาย แบบที่มีไฟ LED ในตัว หรือแบบที่มีพลังการดูดสูงจนสามารถนำไปใช้ในบ้านได้เลยทีเดียว พอได้ยินอย่างนี้แล้วหลายคนอาจเลิกนำรถไปเข้าอู่ แล้วหันมาซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์สักเครื่องไว้ใช้เป็นของตัวเองเลยใช่ไหมล่ะคะ

แน่นอนว่าก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์สักเครื่อง คุณก็ต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์กันเสียก่อน ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแล้ว พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ที่ขายดีและมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ บนเว็บไซต์ขายของออนไลน์ชั้นนำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเลือกซื้อที่สะดวกขึ้นค่ะ ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันต่อได้เลย !
 • แก้ไขล่าสุด: 04-06-2021
 • 27,614 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ?

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่หลายคนอาจมองข้ามเพราะมักคิดว่าแค่ใช้เครื่องดูดฝุ่นในบ้านแทนก็ได้ แต่ถ้าได้ลองซื้อมาใช้จริง ๆ รับรองว่าจะกลับไปใช้เครื่องดูดฝุ่นบ้านเพื่อดูดฝุ่นในรถยนต์ไม่ได้แน่นอนค่ะ เพราะความสะดวกจากขนาดที่กะทัดรัดช่วยให้สามารถใช้งานในรถได้อย่างไม่ติดขัด อีกทั้งยังมีแรงดูดที่เพียงพอและช่องดูดฝุ่นที่มีขนาดเล็กช่วยให้เข้าถึงทุกซอกมุมแม้ส่วนที่ทำความสะอาดได้ยากอย่างช่องใส่ของตรงประตูรถหรือรอยต่อระหว่างเบาะนั่ง


หลังใช้งานเสร็จก็แค่เก็บใส่ไว้ท้ายรถ โดยจะหยิบมาทำความสะอาดเมื่อไรก็ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ และไม่ต้องลากเครื่องดูดฝุ่นออกมาใช้ ส่วนการทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นก็ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน แถมถังเก็บฝุ่นก็ล้างน้ำทำความสะอาดได้ ช่วยเพิ่มสุขอนามัยในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งราคาก็ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพการทำงาน เราขอแนะนำให้ซื้อไว้ใช้เพื่อรักษาความสะอาดให้รถยนต์คู่ใจของคุณกันดีกว่าค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์มีหลายรูปแบบ การทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่ถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่ตอบโจทย์กับความต้องการใช้งานได้มากที่สุดค่ะ

ตรวจสอบความแรงของกำลังในการดูดฝุ่น

สำหรับการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นนั้น อะไรจะสำคัญไปกว่าพลังในการดูดใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอยากจะขจัดฝุ่น ดินทราย เศษขยะที่ซ่อนอยู่ให้เกลี้ยงจากเบาะนั่ง พรม นี่เป็นหัวข้อแรกเลยที่ต้องพิจารณาให้ดีค่ะ

เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่ค่าวัตต์ (Watt) สูง

ความแรงของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์จะตรวจสอบได้จากขนาดแรงดันและปริมาณลมที่เครื่องสูบเข้าไปในเครื่อง ซึ่งค่าที่บ่งบอกแรงดูดของเครื่องดูดฝุ่นคือ วัตต์ (Watt หรือ W) โดยกำลังของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์มีตั้งแต่ 10W ไปจนถึง 680W ขึ้นไป แต่แรงดูดที่มากก็ไม่ได้หมายความว่าจะยิ่งดูดฝุ่นได้มากขึ้น เพราะยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ด้วย เช่น ลักษณะของพื้นผิวภายในรถยนต์ รวมไปถึงลักษณะของหัวดูดฝุ่นด้วย และอีกประการที่ต้องทำความเข้าใจเอาไว้ก็คือ หากค่าวัตต์สูงก็หมายความว่าจะกินไฟเยอะ ทำให้แบตเตอรี่อาจจะใช้ได้ไม่นานค่ะ

เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีแรงดูดสูง

นอกจากการตรวจสอบจากค่าวัตต์แล้ว ยังมีอีกหนึ่งค่าที่เราขอแนะนำให้ตรวจสอบควบคู่กันเพื่อการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ นั่นก็คือค่าแรงดูดของเครื่องดูดฝุ่น ที่ยิ่งมีค่ามากเท่าไรยิ่งดีมากเท่านั้น ซึ่งมีหน่วยเป็น "กิโลปาสคาล (Kilopascal : kPa)" โดยเราขอแนะนำให้มองหาเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีค่าแรงดูดตั้งแต่ 4 kPa หรือเท่ากับ 4,000 Pa ขึ้นไป หรือถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่าจะดูดฝุ่นได้อย่างหมดจด คุณอาจจะเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีแรงดูดไม่ต่ำกว่า 7 kPa ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถดูดฝุ่นทุกชนิดภายในรถยนต์ของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ   

เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์จากประเภทแหล่งจ่ายไฟ

ทุกวันนี้ประเภทแหล่งจ่ายไฟของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์มีทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย ซึ่งทั้งสองแบบก็มีข้อดีที่แตกต่างกันไป ส่วนแบบไหนจะตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของคุณบ้าง ไปทำความรู้จักกันในหัวข้อดีได้เลยค่ะ 

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์แบบมีสาย : ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

หากต้องการทำความสะอาดอย่างพิถีพิถัน แนะนำให้เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย เพราะไม่ต้องกลัวว่าแบตฯจะหมดและยังสามารถชาร์จกับช่องจุดบุหรี่ในรถได้อีกด้วย เอื้อต่อการทำความสะอาดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่หากคุณใช้ดูดฝุ่นในรถที่ขนาดใหญ่ล่ะก็ ต้องอย่าลืมตรวจเช็กด้วยว่าสายไฟยาวพอที่จะใช้ทำความสะอาดไปถึงเบาะหลังหรือไม่ ถ้าจะให้ดีสายไฟต้องมีความยาวมากกว่า 3 เมตร ขึ้นไปค่ะ 

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์แบบไร้สาย : เพิ่มอิสระในการใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์แบบไร้สายเหมาะกับผู้ที่ดูแลความสะอาดเป็นประจำ สามารถทำความสะอาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ง่าย ๆ เมื่อต้องการ สามารถโยกย้ายใช้งานได้อย่างสะดวกในรถแคบ ๆ น้ำหนักและราคาก็เบา ๆ หากใช้คู่กับเครื่องแบบมีสายก็จะทำความสะอาดได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่มีข้อเสียคือ แบตเตอรี่อาจจะทำงานได้แค่ 15 - 25 นาที แต่กว่าจะชาร์จเต็มอาจจะต้องใช้เวลา 6 - 8 ชั่วโมง อีกทั้งต้องคำนึงถึงอายุการใช้งานของแบตเตอรี่อีกด้วย ดังนั้น ถ้าจะเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายอย่าลืมเช็กว่าแบตเตอรี่สามารถเปลี่ยนได้หรือเปล่าด้วย

เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่น้ำหนักของเครื่องไม่ควรเกิน 1 Kg

เครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ในรถยนต์ควรมีขนาดกะทัดรัด และมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 800 - 1,000 กรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักที่แม้แต่ผู้หญิงก็สามารถถือด้วยมือเดียวได้ เนื่องจากจะได้ใช้มืออีกข้างที่ว่างอยู่พลิก ยกพรม หรือหยิบสิ่งกีดขวางออกได้ขณะทำความสะอาดอย่างสะดวก และช่วยให้การดูดฝุ่นในรถยนต์ของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น 

ตรวจสอบขนาดของถังเก็บฝุ่นของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ให้สอดคล้องกับการใช้งาน

หากเป็นเมื่อก่อนหลายคนอาจจะเห็นเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีอุปกรณ์กักเก็บฝุ่นเป็นแบบทั้งถุงกระดาษและแบบถังเก็บฝุ่น แต่ในปัจจุบันแบบถุงกระดาษแทบจะไม่มีให้เห็นแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่หันมาใช้ถังเก็บฝุ่นพลาสติก เนื่องจากทำความสะอาดง่ายและมีความทนทานมากกว่า ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบขนาดของถังเก็บฝุ่นให้สอดคล้องกับลักษณะการใช้งานของคุณ 


โดยถ้าเป็นการทำความสะอาดภายในรถยนต์เพียงอย่างเดียว เราแนะนำให้เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีถังเก็บฝุ่นขนาด 0.1 ลิตร (100 มิลลิลิตร) ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ แต่ถ้าคุณต้องการใช้งานในจุดประสงค์อื่น ๆ ด้วย เช่น ดูดฝุ่นภายในบ้าน หรือดูดไรฝุ่น หรือไม่ต้องการทำความสะอาดถังเก็บฝุ่นบ่อย เราแนะนำให้เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีถังเก็บฝุ่นขนาด 0.4 ลิตร ขึ้นไปค่ะ  

เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์พลังไซโคลน เพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีในการเก็บฝุ่นแบบ "ไซโคลน : Cyclone" จะเหมาะกับคนที่ต้องการกำจัดทั้งฝุ่นและกลิ่นที่อยู่ในรถ ด้วยการทำงานแบบใช้แรงเหวี่ยงเข้าสู่จุดศูนย์กลางที่เป็นไส้กรองฝุ่น ทำให้เกิดกระบวนการฟอกอากาศภายในเครื่องดูดฝุ่นและส่งอากาศบริสุทธิ์ออกมาผ่านการระบายลมร้อนจากการทำงานของเครื่องนั่นเอง 


ส่วนถังเก็บฝุ่นก็มักจะมีดีไซน์ที่ออกแบบมาให้คุณสามารถทิ้งฝุ่นได้ง่ายโดยไม่ต้องสัมผัส และแม้จะมีฝุ่นสะสมอยู่มากก็จะไม่ทำให้แรงดูดของเครื่องลดลง แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่เวลาคุณนำฝุ่นไปทิ้งอาจจะฟุ้งได้ง่ายจึงต้องระวังเป็นพิเศษ และเราขอแนะนำให้ทำการทิ้งฝุ่นนอกรถยนต์เพื่อที่จะได้ไม่เกิดการฟุ้งกระจายของฝุ่นภายในรถยนต์ค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

เราขอแนะนำให้ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่น่าสนใจ เพื่อประโยชน์ในการใช้งานที่สะดวกและหลากหลายมากขึ้น ส่วนจะมีอะไรที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ 

หัวเปลี่ยนและอุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์เสริมก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ หากต้องการดูดฝุ่นทุกซอกมุมของรถยนต์ให้สะอาดหมดจด ขอแนะนำให้เลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์รุ่นที่มีอุปกรณ์เสริมหลากหลายให้ใช้งาน เช่น ท่อดูดแบบหัวแปรง ท่อดูดแบบยาว ท่อต่อเสริมความยาวเพื่อทำให้ใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปได้ ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ภายในบ้านเรือนนั่นเอง โดยชิ้นส่วนเสริมเหล่านี้ถ้ามีแล้วจะช่วยให้การทำความสะอาดของคุณง่ายดายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ไฟ LED เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนขึ้น

หลายจุดในรถยนต์ที่มืดและมองไม่เห็นมักจะเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรค เพราะบ่อยครั้งเรามักจะละเลยการทำความสะอาดในบริเวณนั้นโดยไม่ได้ตั้งใจ เช่น บริเวณใต้เบาะที่นั่ง หากใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีไฟ LED ช่วยส่องสว่างบริเวณที่คุณต้องการดูดฝุ่น ก็จะช่วยให้มองเห็นผงฝุ่นหรือเศษขยะชิ้นเล็ก ๆ ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทำให้การทำความสะอาดของคุณมีประสิทธิภาพและช่วยให้ห่างไกลจากภูมิแพ้ รวมไปถึงเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจจะทำอันตรายกับร่างกายของคุณและคนที่คุณรักค่ะ 

เครื่องที่ดูดฝุ่นแบบเปียกได้

หากคุณเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่สามารถใช้กับพื้นเปียกได้ด้วยก็ยิ่งจะทำให้ใช้งานเครื่องดูดฝุ่นได้หลากหลายและสะดวกเข้าไปใหญ่ เพราะไม่ว่าจะเป็นพื้นพรมภายในรถยนต์ที่เปื้อนไปด้วยดินโคลน หรือจะเผลอทำน้ำหกใส่เบาะรถยนต์ คุณก็สามารถทำความสะอาดได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้แห้งก่อน โดยหลังจากทำความสะอาดพื้นเปียกเสร็จก็สามารถทำความสะอาดบริเวณพื้นแห้งได้ทันที ซึ่งจะจำเป็นอย่างมากสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กเพราะอาจทำน้ำหกบนเบาะหรือพื้นรถบ่อย ๆ ค่ะ 

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย

เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ต่อไปเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า เครื่องดูดฝุ่นรุ่นไหนยี่ห้อไหนกำลังเป็นที่นิยมกันบ้าง

10
ประเภทไร้สาย
กำลังดูด40 W
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.4 L
น้ำหนัก1.36 Kg
ระบบไซโคลน
9
ประเภทไร้สาย
กำลังดูด60 - 120 W
แรงดูด7 - 13 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.1 L
น้ำหนัก795 G
ระบบไซโคลนไม่ระบุ
8
ประเภทมีสาย
กำลังดูด12.5 W
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.56 L
น้ำหนัก1.94 Kg
ระบบไซโคลนไม่ระบุ
7
ประเภทไร้สาย
กำลังดูดไม่ระบุ
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.5 L
น้ำหนัก1.32 Kg
ระบบไซโคลน
6
ประเภทไร้สาย
กำลังดูด80 W
แรงดูด5 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.1 L
น้ำหนัก700 G
ระบบไซโคลน
5
ประเภทมีสาย
กำลังดูด600 W
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.5 L
น้ำหนัก0.8 Kg
ระบบไซโคลน
4
ประเภทไร้สาย
กำลังดูด70 W
แรงดูด5 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.1 L
น้ำหนัก1.15 Kg
ระบบไซโคลน
3

Baseusเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Capsule Cordless Vacuum Cleaner

1,129 บาท 〜

ประเภทไร้สาย
กำลังดูด65 W
แรงดูด4 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.1 L
น้ำหนักไม่ระบุ
ระบบไซโคลนไม่ระบุ
2
ประเภทไร้สาย
กำลังดูด120 W
แรงดูด13 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.1 L
น้ำหนัก500 G
ระบบไซโคลน
1
ประเภทมีสาย
กำลังดูด500 W
แรงดูด13.5 kPa
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.5 L
น้ำหนักไม่ระบุ
ระบบไซโคลน

ตารางเปรียบเทียบเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

รูปสินค้า
1
SHIMONO เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น SVC1021 1

SHIMONO

2
Xiaomi เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Mi Vacuum Cleaner Mini 1

Xiaomi

3
Baseus เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Capsule Cordless Vacuum Cleaner 1

Baseus

4
ALTEC เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น V2 mini 1

ALTEC

5
SHIMONO เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น SVC1017 1

SHIMONO

6
70mai เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Vacuum Cleaner Swift 1

70mai

7
Electrolux เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Rapido ZB6106WD 1

Electrolux

8
BLACK+DECKER เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น PD1200AV 1

BLACK+DECKER

9
Autobot เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น VX 1

Autobot

10
HOOVER เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Hand Vac 1

HOOVER

ชื่อสินค้า

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น SVC1021

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Mi Vacuum Cleaner Mini

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Capsule Cordless Vacuum Cleaner

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น V2 mini

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น SVC1017

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Vacuum Cleaner Swift

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Rapido ZB6106WD

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น PD1200AV

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น VX

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น Hand Vac

คุณสมบัติ

พลังดูดไซโคลน ถังเก็บฝุ่นขนาด 0.4 ลิตร หัวดูดฝุ่นมีถึง 5 แบบ

น้ำหนักเบาเพียง 500 กรัม มอเตอร์ไฟฟ้าคุณภาพ ใช้งานได้นาน

แบตอึด 6,000 mAh ไส้กรอง 3 ชั้น เพิ่มความบริสุทธิ์ให้อากาศ

ปรับหัวดูดฝุ่นได้ 3 รูปแบบ มีให้เลือก 3 สี ตัวกรองถอดล้างได้

กรองสารก่อภูมิแพ้ได้ สารพัดอุปกรณ์เสริมใช้ได้ทั้งในรถและในบ้าน

ดีไซน์ด้ามจับสะดวก ทำงานเงียบ ชาร์จง่ายด้วยพอร์ต Type-C

แรงดูดอันทรงพลัง ทำความสะอาดได้หมดจดทั้งพื้นแห้งและเปียก

ดีไซน์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ใช้ไฟเลี้ยงจากช่องจุดบุหรี่ภายในรถ

สีทองแชมเปญสุดพรีเมียม จับถนัดมือ พลังดูดแรงสูง 13 kPa

แบต ONEPWR ประสิทธิภาพสูง หัวดูดฝุ่นถอดเก็บไว้ในเครื่องได้

ราคาเริ่มต้น1,990 บาท1,599 บาท1,129 บาท1,190 บาท2,990 บาท1,199 บาท2,590 บาท2,270 บาท2,999 บาท6,900 บาท
ประเภทมีสายไร้สายไร้สายไร้สายมีสายไร้สายไร้สายมีสายไร้สายไร้สาย
กำลังดูด500 W120 W65 W70 W600 W80 Wไม่ระบุ12.5 W60 - 120 W40 W
แรงดูด13.5 kPa13 kPa4 kPa5 kPaไม่ระบุ5 kPaไม่ระบุไม่ระบุ7 - 13 kPaไม่ระบุ
ขนาดถังเก็บฝุ่น0.5 L0.1 L0.1 L0.1 L0.5 L0.1 L0.5 L0.56 L0.1 L0.4 L
น้ำหนักไม่ระบุ500 Gไม่ระบุ1.15 Kg0.8 Kg700 G1.32 Kg1.94 Kg795 G1.36 Kg
ระบบไซโคลนไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

จุดสำคัญในการดูดฝุ่น

อุตส่าห์ใช้เวลาเลือกและซื้อเครื่องดูดฝุ่นดีๆมาทั้งที แต่หากใช้ไม่ถูกวิธี คราบและสิ่งสกปรกต่างๆภายในรถก็จะไม่หายไปแน่นอนค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณทำความสะอาดภายในรถยนต์ให้หมดจด ไร้กลิ่นเหม็น เรามาดูเคล็ดลับง่าย ๆ ในการดูดฝุ่นกันดีกว่าค่ะ

แหล่งสะสมฝุ่นคือ ที่ใต้เบาะและระหว่างเบาะที่นั่ง

 แหล่งสะสมฝุ่นคือ ที่ใต้เบาะและระหว่างเบาะที่นั่ง

บริเวณใต้เบาะที่นั่งและช่องระหว่างเบาะแต่ละเบาะจะเป็นจุดที่ฝุ่นสะสมอยู่เยอะแต่เรามักมองข้ามหรือละเลยในการทำความสะอาด เพื่อไม่ให้ฝุ่นสะสมจนเป็นผลต่อสุขภาพเราควรทำความสะอาดส่วนนี้อย่างพิถีพิถันค่ะ ตรงระหว่างเบาะให้ใช้มือข้างหนึ่งดึงให้เกิดช่องว่างแล้วใช้เครื่องดูดเอาฝุ่นที่สะสมข้างในออกมา ส่วนบริเวณใต้เบาะให้ล้วงเข้า-ออกเพื่อดูดฝุ่นให้หมด ถ้านำเครื่องเข้าจากทางด้านหน้าเบาะไม่ได้ ก็ให้ลองใส่เครื่องดูดฝุ่นจากด้านหลังเบาะดูนะคะ

อย่าลืมใส่ใจพรมปูพื้น/ที่วางเท้า

อย่าลืมใส่ใจพรมปูพื้น/ที่วางเท้า

การทำความสะอาดบริเวณพื้นรถให้ถอดเอาพรมปูพื้นรถออกมาก่อนแล้วค่อยดูดฝุ่นบริเวณพื้นใต้พรม ส่วนบริเวณพรมหน้าเบรกกับคันเร่งที่มักจะมีดินและทรายทับถมอยู่ก็ให้ใช้หัวดูดปากแคบดูดออกให้หมด ก่อนจะใส่พรมกลับเข้าไปอย่าลืมสะบัดเอาสิ่งสกปรกก่อนด้วย หากมีผม ขนสัตว์หรือสิ่งสกปรกที่เอาออกยากติดอยู่บนพรม แนะนำให้ใช้อุปกรณ์เสริมที่เป็นหัวแปรงในการทำความสะอาด จะช่วยให้เอาสิ่งสกปรกออกง่ายขึ้นค่ะ

บทส่งท้าย

การทำความสะอาดรถด้วยการดูดฝุ่นนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้รถของคุณมีสภาพน่าใช้งานมากขึ้นเท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยให้ทั้งคนขับและผู้โดยสารมีสุขอนามัยที่ดี เพราะลดการเกิดภูมิแพ้จากฝุ่นภายในรถยนต์ได้อีกด้วย และเมื่อทำความสะอาดภายในรถไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมใส่ใจความสะอาดภายนอกรถด้วยนะคะ เพราะรถก็เหมือนกับบ้านที่ต้องการการดูแลรักษาอย่างดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน เป็นกิจกรรมรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งปั่นเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อรักษาสุขภาพ ไปจนถึงปั่นไปทำงานเพื่อหลีกเลี่ยงจากปัญหารถติด และช่วงหลังมานี้ เราก็ได้มีโอกาสพบเห็นทั้งจักรยานเสือหมอบและเสือภูเขาตามสถานที่ในเมืองกันเพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน ดังนั้นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมชิ้นสำคัญที่นักปั่นต้องมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปั่นจักรยานเสือหมอบที่มีโครงสร้างค่อนข้างเบา และอาจทำให้ตัวผู้ขับขี่ถูกเหวี่ยงกระเด็นตกจากจักรยานได้ง่าย ก็คงหนีไม่พ้น "หมวกกันน็อค" อย่างแน่นอนปัจจุบันหมวกกันน็อคก็มีออกมาหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซึ้อ เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องมีลังเลกันบ้างว่าควรเลือกรุ่นไหนดี เนื่องจากมีตั้งแต่แบบที่เน้นความสวยเก๋เพื่อนักปั่นสาว ๆ แบบที่มีดีไซน์เท่ห์ ๆ ในราคาย่อมเยา ไปจนถึงแบบที่ดูโฉบเฉี่ยวมีสไตล์ในราคาที่แทบจะใกล้เคียงกับราคาจักรยานก็มีเช่นกัน ดังนั้นวันนี้ เราจะมาแนะนำหมวกกันน็อคยอดนิยมจากผู้ผลิตชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Giro, Livall, Lazer, Wheeler ฯลฯ ที่หาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ไม่กี่คลิก และมั่นใจได้เลยว่าเราจะได้ของที่คุ้มค่าและถูกใจสุด ๆ เพราะเรามีวิธีเลือกดี ๆ มาให้ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปติดตามกันเลย
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  12,343 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน ในเมืองใหญ่ ๆ อย่างกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียงมีโรงงานอุตสาหกรรม การก่อสร้าง และปริมาณรถยนต์บนท้องถนนที่มากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่นในอากาศ ส่งผลทำให้อากาศค่อย ๆ แย่ลง แต่หลายคนก็มีความจำเป็นจะต้องใช้รถยนต์ในชีวิตประจำวัน การใช้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นค่ะ ซึ่งเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นประเภทของเครื่อง การใช้พลังงาน หรือแม้แต่ตำแหน่งที่ติดตั้งจัดวางในรถดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่มีคุณภาพ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน รวมถึงลิสต์ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่สามารถหาซื้อในร้านค้าออนไลน์ได้มาฝากคุณผู้อ่านกัน ใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์อยู่ ลองศึกษาจากบทความนี้และนำไปพิจารณาตอนเลือกซื้อกันได้เลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  83,543 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  หากเอ่ยถึงไอเทมสำหรับคนรักรถแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีอุปกรณ์ "ผ้าคลุมรถ" ขึ้นมาในใจใครหลายคนแน่นอนค่ะ เพราะถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยปกป้องรถของคุณได้จากสารพัดสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นละอองฝุ่นควัน, คราบสิ่งสกปรก, ไอเค็มจากทะเล และแสงแดด เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แม้จะมาพร้อมสรรพคุณในการดูแลและปกป้องรถมากมายเพียงใด แต่ถ้าหากเลือกผ้าคลุมรถไม่ถูกต้องแล้วล่ะก็ อาจเปลี่ยนการปกป้องให้กลายเป็นการทำลายรถของคุณแทนก็ได้ค่ะเนื่องจากผ้าคลุมรถเป็นไอเทมที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับตัวรถโดยตรง ดังนั้น คุณจึงควรเลือกซื้อผ้าคลุมรถให้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รวมทั้งคำนึงถึงวัสดุและการออกแบบที่จะไม่ทำให้ตัวรถเกิดรอยขีดข่วนจากการใช้ผ้าคลุมรถ ซึ่งปัจจัยในการเลือกผ้าคลุมรถจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้วในบทความนี้ ไม่เพียงเท่านั้น ยังคัดสรร 10 อันดับ ผ้าคลุมรถยี่ห้อดัง คุณภาพดีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยข้อมูลดี ๆ ที่โดนใจเหล่าคนรักรถอย่างแน่นอน !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  4,300 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  31,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี
  10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี
  Road Bike หรือจักรยานเสือหมอบ คือ ยานพาหนะที่นอกจากจะพาคุณไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว ยังเป็นเสมือนเครื่องออกกำลังกายที่ให้คุณได้บริหารกล้ามเนื้อขา หรือจะเลือกปั่นในยามว่างเป็นงานอดิเรกก็ได้เช่นกัน ด้วยประโยชน์ที่หลากหลายเหล่านี้จึงทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจและอยากเป็นเจ้าของจักรยานเสือหมอบสักคัน อย่างไรก็ตาม การเลือกจักรยานเสือหมอบอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่เคยศึกษาข้อมูลมาก่อน และอาจจะรู้สึกสับสนว่า ควรจะเริ่มจากจุดไหนดีดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อจักรยานเสือหมอบ มาพร้อมกับ 10 อันดับ จักรยานเสือหมอบที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันจากแบรนด์ดังอย่าง BIANCHI, LA Bicycle, OPTIMA และอีกมากมาย ทั้งสำหรับการปั่นระยะไกลและทำความเร็วเพื่อการแข่งขัน ส่วนจะมีรุ่นไหนที่ฮอตฮิตติดอันดับและตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากแค่ไหนนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  5,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  10,198 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ⁣รถยนต์ Toyota รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออปชันครบ ประหยัดน้ำมัน และขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ ⁣รถยนต์ Toyota รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออปชันครบ ประหยัดน้ำมัน และขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  หากพูดถึงเจ้าตลาดแห่งรถยนต์แล้ว หลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นยอดนิยมอย่าง "Toyota" ขึ้นมาเป็นชื่อแรกใช่ไหมคะ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่คนไทยไว้วางใจว่าเครื่องยนต์และเกียร์คุณภาพดี มีความทนทานสูง สามารถใช้งานอย่างยาวนานได้ถึงหลักแสนกิโลเมตร โดยไม่ตรงเข้าศูนย์บริการบ่อย ๆ ทั้งยังมีศูนย์บริการหลายแห่งและบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม ทำให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ง่าย และไม่จำเป็นต้องรอคิวนานค่ะ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีรถยนต์ Toyota ที่จำหน่ายอยู่ในตลาดมากถึง 22 รุ่น แบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ และรถยนต์อเนกประสงค์ ทั้งยังมีระบบการทำงานของเครื่องยนต์ถึง 2 ระบบ ได้แก่ ระบบ Hybrid และระบบธรรมดา จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยสับสนได้ว่าควรเลือกรุ่นไหนดีค่ะ เพื่อช่วยให้คุณเลือกรถยนต์ Toyota ได้ง่ายยิ่งขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลมาทั้งวิธีการเลือกแบบเจาะลึก และ 10 อันดับ รถยนต์ Toyota ยอดนิยมประจำปี 2021 ที่ทั้งทนทาน ประหยัดน้ำมัน และขับขี่ได้อย่างนุ่มนวล มาให้คุณใช้สำหรับประกอบการพิจารณาแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว อย่ารอช้า ไปเลือกรถยนต์คุณภาพดีจาก Toyota ที่จะมาเป็นคู่หูในการขับขี่ของคุณกันเลยนะคะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  1,636 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย คล่องตัว ดีไซน์สวย ประหยัดน้ำมัน
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย คล่องตัว ดีไซน์สวย ประหยัดน้ำมัน
  มอเตอร์ไซค์ Honda เป็นยานพาหนะยอดนิยมของคนไทยมาอย่างยาวนาน เนื่องจากมีดีไซน์ที่สวย สมรรถนะดีและประหยัดน้ำมัน อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นประเภทครอบครัว สปอร์ต ออโตเมติก บ๊อบเบอร์ หรือวิบาก สามารถขับขี่ไปในเมือง ออกต่างจังหวัดหรือแม้แต่ใช้ในการแข่งขันกีฬาก็ได้เช่นกัน แต่การเลือกมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมกับแต่ละคนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะคำนึงถึงลักษณะการใช้งานแล้วยังมีเรื่องดีไซน์และนวัตกรรมเพิ่มเติมของรถในแต่ละรุ่นอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์ Honda เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะสมกับคุณมากที่สุด พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ Honda รุ่นที่น่าสนใจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเสียงรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี มีหลายราคา ตอบโจทย์ทุกงบประมาณ
  10 อันดับ เครื่องเสียงรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี มีหลายราคา ตอบโจทย์ทุกงบประมาณ
  ทุกวันนี้รถยนต์เป็นเสมือนบ้านหลังที่สองที่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1 - 2 ชั่วโมงอยู่ในรถ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงานหรือท่องเที่ยวตามสถานที่ใกล้หรือไกล สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการเปิดเพลงหรือฟังสื่อที่ช่วยสร้างความบันเทิงขณะนั่งรถ แต่คุณภาพเสียงที่ติดมากับรถยนต์มักเป็นแบบทั่ว ๆ ไป ทำให้หลายคนจึงมองหา เครื่องเสียงรถยนต์ ชุดอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มอรรถรสในการรับฟังให้ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะสำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องเสียงรถยนต์ต่างรู้ดีว่า อุปกรณ์ที่จะประกอบเป็นเครื่องเสียงรถยนต์หนึ่งชุดนั้นมีความหลากหลายและซับซ้อน ทั้งยังมีช่วงราคาที่ห่างกันตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงแสนบาทเลยทีเดียว ดังนั้นหากคุณต้องการจะซื้อเครื่องเสียงรถยนต์สักชุดจึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องทราบวิธีการเลือกซื้อเครื่องเสียงรถยนต์เพื่อให้เหมาะสมกับรถยนต์และสไตล์ที่ชื่นชอบ ซึ่งในบทความนี้เราก็ได้นำข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเสียงรถยนต์มาแชร์ให้ทุกคน พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับเครื่องเสียงรถยนต์คุณภาพยอดเยี่ยมเพื่อให้คุณพิจารณาเป็นแนวทางในการเลือกซื้อด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  1,291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มลมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้ง 12V และ 220V ขนาดเล็ก พกพาได้
  10 อันดับ ปั๊มลมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้ง 12V และ 220V ขนาดเล็ก พกพาได้
  “ปั๊มลมไฟฟ้า” เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์และสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งจะช่วยให้เราพ้นจากปัญหาเดิม ๆ ที่ต้องนั่งมองจักรยานจอดทิ้งไว้ในบ้านเพราะลมยางอ่อน หรือห่วงยางแฟนซีที่ซื้อไว้ยังพับไว้ในกล่องเพราะไม่รู้ว่าจะไปเติมลมที่ไหน แถมจะเติมลมแต่ละครั้งก็ยังต้องใช้ปั๊มมือจนเหนื่อย ยิ่งหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินอย่างยางรถยนต์แบนกะทันหันก็ต้องรอเรียกช่างมาช่วย  ดังนั้น การมีปั๊มลมไฟฟ้าติดบ้านไว้สำหรับเติมลมรถจักรยาน, จักรยานยนต์, ลูกโป่ง, ห่วงยาง หรือมีปั๊มลมไฟฟ้าขนาดพกพาในรถยนต์สำหรับไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน โดยที่ไม่ต้องรอให้คนมาช่วยหรือออกแรงปั๊มมือจนเมื่อย จึงเป็นอีกวิธีที่สะดวกและน่าสนใจไม่น้อย ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกปั๊มลมไฟฟ้า พร้อม 10 อันดับ ปั๊มลมไฟฟ้าคุณภาพดี ที่น่าใช้งาน แถมยังราคาไม่แพงมาแนะนำกันอีกด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  457 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  24,544 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  16,123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  31,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  20,381 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  10,198 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ปลอดภัย นอกจากจักรยานยนต์ดี ๆ สักรุ่นและการเคารพกฎจราจรแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหลายคนมองอาจจะมองข้าม ยิ่งเป็นการขับขี่ระยะสั้นอย่างการไปหน้าปากซอยหริอขับในหมู่บ้าน คงมีคนไม่น้อยที่เผลอละเลยและไม่สวมใส่หมวกกันน็อค แต่เพื่อความปลอดภัยในชีวิต เราแนะนำให้ทุกคนสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนพบเจอก็คือเลือกซื้อหมวกกันน็อคไม่ถูก เพราะหมวกกันน็อคนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ในวันนี้เราเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะซึ่งดูเผิน ๆ แล้วการซื้อหมวกกันน็อคไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องตรวจสอบมากนักใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณควรจะรู้คือวิธีการเลือกหมวกกันน็อคที่ถูกต้อง ก่อนจะตามด้วย 10 อันดับ หมวกกันน็อคยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  66,822 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ
  10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ
  ในยุคปัจจุบันที่โลกกำลังเผชิญกับภาวะโลกร้อน ทำให้อุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นจนนำมาซึ่งปัญหาต่าง ๆ รถยนต์ไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) ก็ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทั้งยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก เนื่องจากใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน จึงไม่มีการปล่อยแก๊สเรือนกระจกที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของภาวะโลกร้อน เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้า EV มีระบบต่างจากรถยนต์ทั่วไปที่เราคุ้นเคย รวมทั้งมีวิธีการชาร์จหลากหลายรูปแบบ จึงอาจทำให้ผู้ที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า EV เป็นครั้งแรกเกิดความสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรดีใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ เพื่อช่วยให้ทุกคนรู้จักกับรถยนต์ไฟฟ้า EV มากขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลมาทั้งข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า EV, วิธีการเลือก และ 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น แบตเตอรี่คงทน และประหยัดน้ำมัน จากแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ เช่น BMW, NISSAN, MG และ TESLA มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  1,670 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด