• 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา 1
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา 2
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา 3
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา 4
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา 5

10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา

ตู้เย็นถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมากสำหรับคนไทย เพราะนอกจากคุณจะได้มีน้ำเย็นไว้เติมความสดชื่นเวลากลับเข้าบ้าน หรือในวันอากาศร้อนจัดแล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารหรือแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย แต่ในปัจจุบันก็มีตู้เย็นอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SHARP, SAMSUNG, LG ซึ่งแต่ละเจ้าล้วนงัดไม้เด็ดออกมามากมายเพื่อดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ที่สะดุดตา หรือแม้กระทั่งฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์มากขึ้น

ซึ่งจะว่าไปแล้ว แค่เริ่มต้นคิดเรื่องการซื้อตู้เย็นสักเครื่อง ก็ทำเอาหลายคนปวดหัวไปแล้วหลายตลบเลยใช่ไหมคะ เพราะไม่รู้ว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้ เราจึงจัดเต็มให้ทุกคนด้วยวิธีการเลือกตู้เย็น สำหรับ 2 คน ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้กับคุณในครั้งนี้ พร้อมรีวิว 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คนรุ่นยอดนิยม ทั้ง 1 ประตู และ 2 ประตู ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟ์สไตล์มากที่สุดกันอีกด้วย ชาวหอพักหรือคอนโดไม่ควรพลาดเลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 10-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกตู้เย็น สำหรับ 2 คน

ทุกคนคงทราบกันดีว่า การจะซื้อตู้เย็นสักเครื่องหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะตู้เย็นทุกวันนี้ มีความหลากหลายในด้านของขนาด, รูปแบบ, รุ่น, ราคาและฟังก์ชัน ด้วยเหตุนี้เอง ทางทีมงานจึงอยากแนะนำ 4 ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อตู้เย็น ดังนี้ค่ะ

เลือกจากขนาดความจุของตู้เย็น สำหรับ 2 คน

หากเป็นครอบครัวใหญ่ การเลือกซื้อตู้เย็นสักเครื่องหนึ่งอาจจะต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย รวมไปถึงเรื่องขนาดความจุที่เหมาะสม แต่เมื่อเป็นตู้เย็นสำหรับ 2 คนแล้ว การเลือกตู้เย็นที่มีความจุเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานจึงไม่ใช่เรื่องยาก โดยเราขอแนะนำให้เลือกตู้เย็นที่มีความจุประมาณ 7 - 13 คิว (200 - 380 ลิตร) ที่ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำกับข้าวเป็นประจำหรือชอบเปิดตู้เย็นหาของกินยามดึก ความจุเท่านี้ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่ถ้าหากคุณทั้งสองคนไม่ได้มีอาหารที่ต้องนำไปแช่ตู้เย็นบ่อย ก็อาจจะลดความจุลงมาเล็กน้อยอย่าง 6 คิว ก็ได้เช่นเดียวกัน

และถึงแม้ความจุโดยรวมของตู้เย็นจะมีความเหมาะสมกับจำนวนคนแล้ว แต่อย่าลืมว่า คุณยังต้องใส่ใจในการเลือกความจุแต่ละช่องภายในตู้เย็นด้วยเช่นเดียวกัน เช่น ชั้นวางอาหาร ลิ้นชักช่องแช่ ช่องแช่แข็ง ช่องผักและผลไม้ เพราะความต้องการในการใช้งานช่องต่าง ๆ เหล่านี้จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละครอบครัว ตัวอย่างเช่น สำหรับผู้ที่ชอบตุนของสด หรือมักจะทำอาหารไว้ปริมาณมากเพื่อนำมาแบ่งอุ่นรับประทานหลาย ๆ ครั้ง ควรเลือกตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งกว้าง ๆ เพื่อใช้ถนอมอาหารให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น เป็นต้น 

ตรวจสอบขนาดของพื้นที่จัดวางตู้เย็น สำหรับ 2 คน

ตรวจสอบขนาดของพื้นที่จัดวางตู้เย็น สำหรับ 2 คน

อีกหนึ่งจุดที่ทุกคนต้องเช็กก่อนซื้อตู้เย็น คือ "ขนาดของพื้นที่ที่ต้องการวางตู้เย็น" ค่ะ โดยเริ่มจากการวัดขนาดความกว้าง ความลึกและความสูงของพื้นที่เสียก่อน และเมื่อทราบขนาดพื้นที่แล้ว ให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่เล็กกว่าพื้นที่ติดตั้งเล็กน้อย เพราะตู้เย็นมีการระบายความร้อนออกมาเสมอ หากคุณเลือกตู้เย็นที่พอดีกับพื้นที่เกินไป ตู้เย็นจะระบายความร้อนออกได้น้อยหรือไม่ได้เลย จนทำให้ตู้เย็นร้อนและทำงานหนักขึ้น อีกทั้งยังเป็นผลทำให้กินไฟมากขึ้นอีกด้วย


โดยถึงแม้ว่าคุณจะมีพื้นที่ติดตั้งตู้เย็นที่สมบูรณ์แบบแล้ว แต่ถ้าไม่สามารถนำเข้ามาภายในบ้านได้ก็คงไม่มีประโยชน์อะไร ดังนั้น คุณจึงควรวางแผนถึงการขนย้ายตู้เย็นเข้ามาไว้ภายในห้องครัวให้ดี เช่น การวัดขนาดของโถงทางเดิน ความสูงของประตู หรือการตรวจสอบขนาดของลิฟต์หรือพื้นที่บริเวณบันได โดยเหตุผลที่การเคลื่อนย้ายตู้เย็นต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ เนื่องจากตู้เย็นไม่สามารถขนย้ายในแนวนอนได้ เพราะหากเคลื่อนย้ายในแนวนอนจะทำให้น้ำยาในตัวเครื่องหกใส่มอเตอร์จนทำให้เครื่องชำรุดได้นั่นเองค่ะ

ตรวจสอบรูปแบบของประตูตู้เย็นให้เหมาะกับพื้นที่

ตรวจสอบรูปแบบของประตูตู้เย็นให้เหมาะกับพื้นที่
ประตูตู้เย็นของแต่ละรุ่นมีจำนวนและทิศทางการเปิดที่แตกต่างกัน โดยมีตั้งแต่ 1 หรือ 2 ประตูและมีแบบที่สามารถเปิดจากฝั่งซ้ายหรือฝั่งขวาก็ได้ รวมไปถึงแบบที่สามารถเปิดได้ทั้งทางซ้ายและทางขวาในตัวเดียว ซึ่งรูปแบบการเปิดประตูตู้เย็นนี้ก็มีผลในการเลือกซื้อเช่นกันค่ะ เพราะคุณควรเลือกทิศทางการเปิดประตูให้เหมาะสมกับบริเวณโดยรอบ เช่น หากวางตู้เย็นชิดผนังด้านขวาก็ต้องเลือกที่เปิดไปทางด้านขวา แต่สำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัดและอาศัยอยู่ร่วมหลายคน เราขอแนะนำให้ซื้อตู้เย็นแบบประตูคู่ (Double Open Type) เลยจะดีกว่า เพราะเปิดประตูได้ 2 ฝั่ง แต่แบบนี้ราคาจะค่อนข้างสูงและมีขนาดความจุเยอะ จึงเหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่อยู่กันหลาย ๆ คนมากกว่าค่ะ

เลือกจากฟังก์ชันที่น่าสนใจของตู้เย็น สำหรับ 2 คน

เนื่องจากยุคนี้เป็นยุคดิจิทัลที่หลายอย่างออกแบบมาเพื่อเน้นสะดวกสบาย ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงการพัฒนาฟังก์ชันของตู้เย็นด้วยเช่นกัน โดยผู้ผลิตหลายรายก็มักจะเสริมหมัดเด็ดให้กับแบรนด์ตัวเองด้วยฟังก์ชันที่โดดเด่น เช่น เทคโนโลยีการคงความสดใหม่ให้กับผักและผลไม้ให้อยู่ระหว่าง 0 - 2 องศาเซลเซียส เพื่อให้อาหารและของสดยังคงรสชาติที่ดีดังเดิม หรือในบางรุ่นยังเพิ่มเติมคุณสมบัติการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และแบคทีเรีย เพื่อยืดอายุอาหารสดให้นานยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ขอแนะนำตู้เย็น สำหรับ 2 คน ระบบ Inverter หากต้องการประหยัดค่าไฟมากขึ้น

เชื่อว่าหลายคนคงกังวลกับค่าไฟจากการใช้ตู้เย็นไม่ใช่น้อย เพราะตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องทำงานตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง เราจึงขอแนะนำให้คุณมองหาตู้เย็น สำหรับ 2 คน ที่มาพร้อมกับระบบ Inverter เพราะตู้เย็นชนิดนี้จะทำการเพิ่มชิ้นส่วนสำคัญอย่างคอมเพรสเซอร์เข้ามา เพื่อทำการควบคุมการทำงานของตู้เย็นในการลดหรือเพิ่มรอบการหมุนของพัดลมตู้เย็นให้มีอุณหภูมิสม่ำเสมอตลอดเวลา และช่วยคงความสดใหม่ของอาหารได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ


ซึ่งแตกต่างจากตู้เย็นทั่วไปที่จะตัดการทำงานเมื่อทำอุณหภูมิได้ตามกำหนด และจะเริ่มทำงานอีกครั้งเมื่ออุณหภูมิภายในตู้เย็นลดลง โดยการที่พัดลมต้องเริ่มทำงานใหม่นั้นใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่าการที่ควบคุมให้พัดลมหมุนตลอดเวลาแต่ปรับรอบ จึงทำให้ตู้เย็นธรรมดากินไฟมากกว่านั่นเอง หรือถ้าตู้เย็นรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานคุณนั้นไม่มีระบบ Inverter เราขอแนะนำให้มองหาตู้เย็น สำหรับ 2 คน ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ค่ะ

เลือกตู้เย็น สำหรับ 2 คน จากแบรนด์ยอดนิยม

เป็นที่ทราบกันดีว่าในท้องตลาดมีตู้เย็น สำหรับ 2 คน วางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ หลายคนจึงเกิดคำถามขึ้นว่า แล้วแบรนด์ไหนถึงจะดีล่ะ ในหัวข้อนี้ เราจึงจะขอแนะนำตัวอย่างแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและการันตีในเรื่องของคุณภาพ เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกเพิ่มขึ้นดังนี้ค่ะ 

ตู้เย็น LG สำหรับ 2 คน : ระบบกระจายลมหลายทิศทาง พร้อมประกัน On-Site ซ่อมให้คุณถึงบ้าน

ความโดดเด่นของตู้เย็น สำหรับ 2 คน จากแบรนด์ LG นั่นก็คือ ระบบกระจายลมหลายทิศทาง "Multi Air Flow" ที่จะช่วยกระจายแรงลมและความเย็นภายในตู้เย็นได้อย่างทั่วถึงทุกซอกทุกมุม ทำให้อาหารภายในตู้เย็นถูกรักษาสภาพให้สดใหม่และมีอุณหภูมิคงที่อยู่เสมอ นอกจากนี้ ยังโดดเด่นที่ระบบประกันแบบ On-Site ที่พร้อมไปซ่อมตู้เย็นให้คุณถึงบ้านเมื่อตู้เย็นมีปัญหา แต่ทั้งนี้ต้องอยู่ในระยะเวลารับประกันของผลิตภัณฑ์ด้วยนะคะ  

ตู้เย็น SHARP สำหรับ 2 คน : มีเทคโนโลยีฟอกอากาศ หมดปัญหาเรื่องกลิ่น อาหารสดใหม่เสมอ

ต่อมาคือแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง SHARP ที่มีเทคโนโลยีสำคัญอย่าง Ag+ Nano Deodorizer ซึ่งเป็นเทคโนโลยีฟอกอากาศภายในตู้เย็นโดยใช้ซิลเวอร์ไอออน (Ag+) เพื่อกำจัดกลิ่นของอาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น อาหารสด เนื้อสัตว์ ทุเรียน กระเทียม เพื่อทำให้กลิ่นไม่ไปติดกับอาหารอื่น ๆ หรือทิ้งกลิ่นอับไว้ภายในตู้เย็น อีกทั้งยังช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ปะปนมากับอาหาร จึงช่วยให้อาหารคงความสดใหม่ได้ยาวนานขึ้นนั่นเองค่ะ 

ตู้เย็น Haier สำหรับ 2 คน : ราคาย่อมเยา วัสดุแข็งแรงทนทาน

ไฮเออร์ (Haier) เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนไทยหลายครัวเรือนไว้วางใจ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้มักมาพร้อมกับราคาที่สมเหตุสมผลและคุณภาพที่คุ้มกับราคา ซึ่งตู้เย็น สำหรับ 2 คน ก็เช่นเดียวกัน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นรุ่น 1 ประตู ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้วัสดุ PCM ที่มีความแข็งแรงทนทานและสีสันสวยงาม มาผลิตโครงภายนอกตู้เย็น ส่วนภายในก็มีความกว้างขวางและจุของได้เยอะ แถมยังประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะใช้น้ำยา R600 เพื่อทำความเย็นค่ะ  

10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา

และแล้วก็ได้เวลาที่เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คนที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้สะดวกและง่ายดายกันแล้ว นอกจากนี้ เรายังจะกล่าวถึงคุณสมบัติของแต่ละรุ่นให้ทุกคนใช้เป็นข้อมูลในการเลือกตู้เย็นที่เหมาะสมกับการใช้งานกันอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !


TOP 5 แนะนำสำหรับตู้เย็น สำหรับ 2 คน ได้แก่ :

 • LG - GN-B372SLCG
 • SHARP - SJ-Y22T-SL
 • Haier - HR-CEQ18X
 • HITACHI - R-WB410PE
 • TOSHIBA - GR-A41KBZ(DS)


ตรวจสอบตู้เย็น สำหรับ 2 คนเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
LG ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น GN-B372SLCG 1

LG

2
SHARP ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น SJ-Y22T-SL 1

SHARP

3
Haier ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น HR-CEQ18X 1

Haier

4
HITACHI ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น R-WB410PE 1

HITACHI

5
TOSHIBA ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GR-A41KBZ(DS) 1

TOSHIBA

6
SAMSUNG ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น RT20HAR1DSA 1

SAMSUNG

7
Beko ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น RDNT401E50VZGB 1

Beko

8
TOSHIBA ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น GR-B31KU 1

TOSHIBA

9
Hisense ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น RR195D4AR1 1

Hisense

10
Candy ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น RD18HTCREF1OL 1

Candy

ชื่อสินค้า

ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น GN-B372SLCG

ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น SJ-Y22T-SL

ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น HR-CEQ18X

ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น R-WB410PE

ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GR-A41KBZ(DS)

ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น RT20HAR1DSA

ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น RDNT401E50VZGB

ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น GR-B31KU

ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น RR195D4AR1

ตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่น RD18HTCREF1OL

คุณสมบัติ

อุณหภูมิคงที่ กระจายความเย็นได้ทั่วถึง มีระบบกรองอากาศ 5 ชั้น

ไฟ LED ออกแบบพิเศษ ส่องสว่างได้ทั่วถึง มีระบบฟอกอากาศ

แผงทำความเย็น 4 ทิศทาง มีหลายสีสัน พร้อมชั้นวางของด้านบน

ขนาดใหญ่จุใจ จัดมาให้ถึง 3 ประตู ทำงานเงียบ พร้อมพัดลมคู่

ดีไซน์หรูหรา พร้อม UV Fresh Guard ช่วยคงความสดของอาหาร

ประหยัดไฟด้วยระบบ Digital Inverter กระจายความเย็นได้ทั่วถึง

อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดอัจฉริยะ หรูหรามากขึ้นด้วยประตูกระจก

มาพร้อมเทคโนโลยีกำจัดกลิ่นอาหาร ช่องแช่แข็งขนาดใหญ่จุใจ

สีแดงแรงฤทธิ์ ! ช่องแช่แข็งมีฝาปิด มีไฟ LED สำหรับส่องสว่าง

ใช้น้ำยา R600 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดีไซน์มินิมอล ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น13,990 บาท8,990 บาท4,890 บาท24,990 บาท16,490 บาท8,490 บาท15,990 บาท9,990 บาท5,490 บาท4,290 บาท
ความจุ11 คิว (312 ลิตร)7.9 คิว (224 ลิตร)6.3 คิว (177 ลิตร)14.7 คิว (415 ลิตร)12.8 คิว (363.2 ลิตร)7.4 คิว (210 ลิตร)13.3 คิว (375 ลิตร)8.9 คิว (253 ลิตร)5.9 คิว (166 ลิตร)6.3 คิว
ขนาด60.0 x 169.0 x 66.5 cm54.5 x 156.0 x 58.8 cm 54.0 x 123.0 x 57 cm68 x 179.5 X 79.7 cm68 x 161 x 72 cm58.2 x 151.0 x 67.4 cm66 x 172 x 70 cm54.5 x164.0 x 62.3 cm51.9 x 113.0 x 53.6 cm54.8 x 115.6 x 58.9
ฟังก์ชันระบบกระจายลมหลายทิศทาง, ช่องแช่ผักกักเก็บความชุ่มชื้นAg+ Nano Deodorizer, Wide LEDละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติปรับอุณหภูมิช่องแช่ด้วยตนเอง, โหมดเย็นเร็ว, แผงควบคุมระบบสัมผัสUV Fresh Guard, Hybrid BioAll-around Cooling, Moist Fresh ZoneNanoFrost, IonGuard, EverFresh+กำจัดกลิ่นและแบคทีเรียช่องแช่แข็งอิสระ, ละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ-
ระบบ Inverter
ลิงค์สินค้า
10
ความจุ6.3 คิว
ขนาด54.8 x 115.6 x 58.9
ฟังก์ชัน-
ระบบ Inverter
9
ความจุ5.9 คิว (166 ลิตร)
ขนาด51.9 x 113.0 x 53.6 cm
ฟังก์ชันช่องแช่แข็งอิสระ, ละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ
ระบบ Inverter
8
ความจุ8.9 คิว (253 ลิตร)
ขนาด54.5 x164.0 x 62.3 cm
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นและแบคทีเรีย
ระบบ Inverter
7
ความจุ13.3 คิว (375 ลิตร)
ขนาด66 x 172 x 70 cm
ฟังก์ชันNanoFrost, IonGuard, EverFresh+
ระบบ Inverter
6
ความจุ7.4 คิว (210 ลิตร)
ขนาด58.2 x 151.0 x 67.4 cm
ฟังก์ชันAll-around Cooling, Moist Fresh Zone
ระบบ Inverter
5
ความจุ12.8 คิว (363.2 ลิตร)
ขนาด68 x 161 x 72 cm
ฟังก์ชันUV Fresh Guard, Hybrid Bio
ระบบ Inverter
4
ความจุ14.7 คิว (415 ลิตร)
ขนาด68 x 179.5 X 79.7 cm
ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิช่องแช่ด้วยตนเอง, โหมดเย็นเร็ว, แผงควบคุมระบบสัมผัส
ระบบ Inverter
3
ความจุ6.3 คิว (177 ลิตร)
ขนาด54.0 x 123.0 x 57 cm
ฟังก์ชันละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ
ระบบ Inverter
2
ความจุ7.9 คิว (224 ลิตร)
ขนาด54.5 x 156.0 x 58.8 cm
ฟังก์ชันAg+ Nano Deodorizer, Wide LED
ระบบ Inverter
1
ความจุ11 คิว (312 ลิตร)
ขนาด60.0 x 169.0 x 66.5 cm
ฟังก์ชันระบบกระจายลมหลายทิศทาง, ช่องแช่ผักกักเก็บความชุ่มชื้น
ระบบ Inverter

บทความตู้เย็นที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม ตู้เย็นยิ่งมีขนาดเล็กยิ่งประหยัดไฟ สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกไม่มาก การเลือกตู้เย็นขนาดเล็กหรือตู้เย็นมินิมาใช้งาน จึงช่วยให้สามารถลดค่าใช้จ่ายลงไปได้ นอกจากนี้ ปัจจุบัน "ตู้เย็นพกพา" ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าทางเลือก สำหรับผู้ที่ย้ายสถานที่พักบ่อย ๆ หรืออาศัยในห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก เพราะใช้พื้นที่ในการติดตั้งไม่มากและสามารถนำติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ด้วยค่ะ 

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้เชื่อว่า หลายคนคงจะสามารถเลือกตู้เย็น สำหรับ 2 คน รุ่นที่ถูกใจกันได้แล้ว อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำอีกสิ่งที่สำคัญสำหรับการใช้งานตู้เย็นให้นะคะ นั่นก็คือ ไม่ควรแช่ของจนแน่นเกินไป เพราะจะทำให้ตู้เย็นของเราทำงานหนักขึ้นและเปลืองไฟมากขึ้น ดังนั้น หากพบว่าตู้เย็นของเราเริ่มแน่นหรือเต็มไปด้วยสิ่งของ เราควรหมั่นเคลียร์ของที่ไม่ต้องการออก เพื่อรักษาสภาพตู้เย็นให้คงทนและใช้งานกันได้นาน ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรง ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหาร ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลาย ทั้งเตาแก๊สปิคนิค เตาแก๊สหัวเดียว เตาแก๊ส 2 หัว เตาแก๊สไฟฟ้า หรือเตาแก๊สอินฟาเรดแม้ว่าเตาแก๊สจะหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน เพราะเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟในการอุ่น ปิ้ง ย่าง ตุ๋นอาหารต่าง ๆ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดีให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น Lucky Flame, Rinnai เป็นต้น
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Electrolux, Imarflex
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Electrolux, Imarflex
  เมื่อกล่าวถึงเทคโนโลยีเกี่ยวกับอุปกรณ์การทำอาหารที่ให้ทั้งความสะดวกและความปลอดภัยไปพร้อม ๆ กัน หลายคนคงจะนึกถึง "เตาแม่เหล็กไฟฟ้า" หรือ "เตา Induction" อย่างแน่นอน เรียกได้ว่า เป็นกระแสที่กำลังมาแรงในปัจจุบันไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม แม้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสามารถทำได้ง่าย แต่ฟังก์ชันของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันพอสมควร และเชื่อเลยว่า หากคุณเป็นมือใหม่ต้องสงสัยในฟังก์ชันและคุณสมบัติต่าง ๆ กันแน่นอนดังนั้น เพื่อให้คุณได้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ถูกใจ ใช้งานง่าย และสามารถตอบโจทย์การทำอาหารของคุณได้มากที่สุด บทความนี้ของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า คุณภาพสูง ปลอดภัย ราคาย่อมเยา จาก Electrolux, Imarflex, Tefal ฯลฯ เพื่อให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Hurom, Tefal
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Hurom, Tefal
  ช่วงนี้หลายคนต่างหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองกันเป็นพิเศษ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้กันมากขึ้น แต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หากเลือกดื่มน้ำผักผลไม้ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดที่มักจะใส่น้ำตาลเพิ่มความหวานมาด้วย เมื่อรวมกับน้ำตาลธรรมชาติที่อยู่ในผลไม้แล้วก็อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งบางผลิตภัณฑ์ก็ยังใส่สารกันบูดเข้ามาอีก ดังนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การทำน้ำผักผลไม้ดื่มเองด้วย "เครื่องสกัดน้ำผลไม้" ค่ะดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเครื่องสกัดน้ำผลไม้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้รุ่นแนะนำ จากแบรนด์ดังอย่าง Philips, Hurom, Tefal และอีกมากมาย ทั้งแบบแยกกากและแบบสกัดเย็น พร้อมวิธีการดูแลรักษาเครื่องสกัดน้ำผลไม้ให้มีอายุการใช้งานยาวนานค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  จากสถิติในปัจจุบันพบว่าคนไทยดื่มกาแฟโดยเฉลี่ย 300 แก้วต่อปีกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่ากาแฟที่ชงสด ๆ แบบแก้วต่อแก้วนั้นย่อมมีกลิ่นและรสสัมผัสที่เหนือชั้นกว่ากาแฟผงสำเร็จรูปทั่วไป จึงทำให้คอกาแฟหลายคนต้องมีเครื่องชงกาแฟติดไว้ที่บ้านหรือที่ทำงาน เพื่อสามารถชงกาแฟสดดื่มได้อย่างสะดวกในทุกเวลาที่ต้องการค่ะโดยส่วนใหญ่คนมักจะมองว่าเครื่องชงกาแฟมีราคาสูง แต่ความจริงแล้วในยุคนี้มีเครื่องชงกาแฟที่ราคาประหยัดวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อด้วยกัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟราคาถูกให้กับคนรักกาแฟทุกคนพร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ อีกทั้งรวบรวม 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟราคาถูก จาก Duchess, Xiaomi, KRUPS NESCAFE Dolce Gusto, SKG ELECTRICS และอื่น ๆ รับรองว่าคุณจะสามารถดื่มกาแฟอร่อย ๆ ได้ที่บ้านราวกับไปนั่งคาเฟ่ในทุก ๆ วันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่