• 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา 1
 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา 2
 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา 3
 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา 4
 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา 5

10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา

ตู้เย็นถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมากสำหรับคนไทย เพราะนอกจากคุณจะได้มีน้ำเย็นไว้เติมความสดชื่นเวลากลับเข้าบ้าน หรือในวันอากาศร้อนจัดแล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารหรือแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย แต่ในปัจจุบันก็มีตู้เย็นอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SHARP, SAMSUNG, LG ซึ่งแต่ละเจ้าล้วนงัดไม้เด็ดออกมามากมายเพื่อดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ที่สะดุดตา หรือแม้กระทั่งฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์มากขึ้น

ซึ่งจะว่าไปแล้ว แค่เริ่มต้นคิดเรื่องการซื้อตู้เย็นสักเครื่อง ก็ทำเอาหลายคนปวดหัวไปแล้วหลายตลบเลยใช่ไหมคะ เพราะไม่รู้ว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้ เราจึงจัดเต็มให้ทุกคนด้วยวิธีการเลือกตู้เย็นสำหรับ 2 คน ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้กับคุณในครั้งนี้ พร้อมรีวิว 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คนรุ่นยอดนิยม ทั้ง 1 ประตู และ 2 ประตู ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟ์สไตล์มากที่สุดกันอีกด้วย ชาวหอพักหรือคอนโดไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 51,440 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกตู้เย็นสำหรับ 2 คน

ทุกคนคงทราบกันดีว่า การจะซื้อตู้เย็นสักเครื่องหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะตู้เย็นทุกวันนี้ มีความหลากหลายในด้านของขนาด, รูปแบบ, รุ่น, ราคาและฟังก์ชัน ด้วยเหตุนี้เอง ทางทีมงานจึงอยากแนะนำ 4 ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อตู้เย็น ดังนี้ค่ะ

เลือกจากขนาดความจุของตู้เย็นสำหรับ 2 คน

หากเป็นครอบครัวใหญ่ การเลือกซื้อตู้เย็นสักเครื่องหนึ่งอาจจะต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย รวมไปถึงเรื่องขนาดความจุที่เหมาะสม แต่เมื่อเป็นตู้เย็นสำหรับ 2 คนแล้ว การเลือกตู้เย็นที่มีความจุเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานจึงไม่ใช่เรื่องยาก โดยเราขอแนะนำให้เลือกตู้เย็นที่มีความจุประมาณ 7 - 13 คิว (200 - 380 ลิตร) ที่ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำกับข้าวเป็นประจำหรือชอบเปิดตู้เย็นหาของกินยามดึก ความจุเท่านี้ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่ถ้าหากคุณทั้งสองคนไม่ได้มีอาหารที่ต้องนำไปแช่ตู้เย็นบ่อย ก็อาจจะลดความจุลงมาเล็กน้อยอย่าง 6 คิว ก็ได้เช่นเดียวกัน

และถึงแม้ความจุโดยรวมของตู้เย็นจะมีความเหมาะสมกับจำนวนคนแล้ว แต่อย่าลืมว่า คุณยังต้องใส่ใจในการเลือกความจุแต่ละช่องภายในตู้เย็นด้วยเช่นเดียวกัน เช่น ชั้นวางอาหาร ลิ้นชักช่องแช่ ช่องแช่แข็ง ช่องผักและผลไม้ เพราะความต้องการในการใช้งานช่องต่าง ๆ เหล่านี้จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละครอบครัว ตัวอย่างเช่น สำหรับผู้ที่ชอบตุนของสด หรือมักจะทำอาหารไว้ปริมาณมากเพื่อนำมาแบ่งอุ่นรับประทานหลาย ๆ ครั้ง ควรเลือกตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งกว้าง ๆ เพื่อใช้ถนอมอาหารให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น เป็นต้น 

ตรวจสอบขนาดของพื้นที่จัดวางตู้เย็นสำหรับ 2 คน

ตรวจสอบขนาดของพื้นที่จัดวางตู้เย็นสำหรับ 2 คน

อีกหนึ่งจุดที่ทุกคนต้องเช็กก่อนซื้อตู้เย็น คือ "ขนาดของพื้นที่ที่ต้องการวางตู้เย็น" ค่ะ โดยเริ่มจากการวัดขนาดความกว้าง ความลึกและความสูงของพื้นที่เสียก่อน และเมื่อทราบขนาดพื้นที่แล้ว ให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่เล็กกว่าพื้นที่ติดตั้งเล็กน้อย เพราะตู้เย็นมีการระบายความร้อนออกมาเสมอ หากคุณเลือกตู้เย็นที่พอดีกับพื้นที่เกินไป ตู้เย็นจะระบายความร้อนออกได้น้อยหรือไม่ได้เลย จนทำให้ตู้เย็นร้อนและทำงานหนักขึ้น อีกทั้งยังเป็นผลทำให้กินไฟมากขึ้นอีกด้วย


โดยถึงแม้ว่าคุณจะมีพื้นที่ติดตั้งตู้เย็นที่สมบูรณ์แบบแล้ว แต่ถ้าไม่สามารถนำเข้ามาภายในบ้านได้ก็คงไม่มีประโยชน์อะไร ดังนั้น คุณจึงควรวางแผนถึงการขนย้ายตู้เย็นเข้ามาไว้ภายในห้องครัวให้ดี เช่น การวัดขนาดของโถงทางเดิน ความสูงของประตู หรือการตรวจสอบขนาดของลิฟต์หรือพื้นที่บริเวณบันได โดยเหตุผลที่การเคลื่อนย้ายตู้เย็นต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ เนื่องจากตู้เย็นไม่สามารถขนย้ายในแนวนอนได้ เพราะหากเคลื่อนย้ายในแนวนอนจะทำให้น้ำยาในตัวเครื่องหกใส่มอเตอร์จนทำให้เครื่องชำรุดได้นั่นเองค่ะ

ตรวจสอบรูปแบบของประตูตู้เย็นให้เหมาะกับพื้นที่

ตรวจสอบรูปแบบของประตูตู้เย็นให้เหมาะกับพื้นที่
ประตูตู้เย็นของแต่ละรุ่นมีจำนวนและทิศทางการเปิดที่แตกต่างกัน โดยมีตั้งแต่ 1 หรือ 2 ประตูและมีแบบที่สามารถเปิดจากฝั่งซ้ายหรือฝั่งขวาก็ได้ รวมไปถึงแบบที่สามารถเปิดได้ทั้งทางซ้ายและทางขวาในตัวเดียว ซึ่งรูปแบบการเปิดประตูตู้เย็นนี้ก็มีผลในการเลือกซื้อเช่นกันค่ะ เพราะคุณควรเลือกทิศทางการเปิดประตูให้เหมาะสมกับบริเวณโดยรอบ เช่น หากวางตู้เย็นชิดผนังด้านขวาก็ต้องเลือกที่เปิดไปทางด้านขวา แต่สำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัดและอาศัยอยู่ร่วมหลายคน เราขอแนะนำให้ซื้อตู้เย็นแบบประตูคู่ (Double Open Type) เลยจะดีกว่า เพราะเปิดประตูได้ 2 ฝั่ง แต่แบบนี้ราคาจะค่อนข้างสูงและมีขนาดความจุเยอะ จึงเหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่อยู่กันหลาย ๆ คนมากกว่าค่ะ

เลือกจากฟังก์ชันที่น่าสนใจของตู้เย็นสำหรับ 2 คน

เนื่องจากยุคนี้เป็นยุคดิจิทัลที่หลายอย่างออกแบบมาเพื่อเน้นสะดวกสบาย ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงการพัฒนาฟังก์ชันของตู้เย็นด้วยเช่นกัน โดยผู้ผลิตหลายรายก็มักจะเสริมหมัดเด็ดให้กับแบรนด์ตัวเองด้วยฟังก์ชันที่โดดเด่น เช่น เทคโนโลยีการคงความสดใหม่ให้กับผักและผลไม้ให้อยู่ระหว่าง 0 - 2 องศาเซลเซียส เพื่อให้อาหารและของสดยังคงรสชาติที่ดีดังเดิม หรือในบางรุ่นยังเพิ่มเติมคุณสมบัติการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และแบคทีเรีย เพื่อยืดอายุอาหารสดให้นานยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ขอแนะนำตู้เย็นสำหรับ 2 คน ระบบ Inverter หากต้องการประหยัดค่าไฟมากขึ้น

เชื่อว่าหลายคนคงกังวลกับค่าไฟจากการใช้ตู้เย็นไม่ใช่น้อย เพราะตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องทำงานตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง เราจึงขอแนะนำให้คุณมองหาตู้เย็นสำหรับ 2 คน ที่มาพร้อมกับระบบ Inverter เพราะตู้เย็นชนิดนี้จะทำการเพิ่มชิ้นส่วนสำคัญอย่างคอมเพรสเซอร์เข้ามา เพื่อทำการควบคุมการทำงานของตู้เย็นในการลดหรือเพิ่มรอบการหมุนของพัดลมตู้เย็นให้มีอุณหภูมิสม่ำเสมอตลอดเวลา และช่วยคงความสดใหม่ของอาหารได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ


ซึ่งแตกต่างจากตู้เย็นทั่วไปที่จะตัดการทำงานเมื่อทำอุณหภูมิได้ตามกำหนด และจะเริ่มทำงานอีกครั้งเมื่ออุณหภูมิภายในตู้เย็นลดลง โดยการที่พัดลมต้องเริ่มทำงานใหม่นั้นใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่าการที่ควบคุมให้พัดลมหมุนตลอดเวลาแต่ปรับรอบ จึงทำให้ตู้เย็นธรรมดากินไฟมากกว่านั่นเอง หรือถ้าตู้เย็นรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานคุณนั้นไม่มีระบบ Inverter เราขอแนะนำให้มองหาตู้เย็นสำหรับ 2 คน ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ค่ะ

เลือกตู้เย็นสำหรับ 2 คน จากแบรนด์ยอดนิยม

เป็นที่ทราบกันดีว่าในท้องตลาดมีตู้เย็นสำหรับ 2 คน วางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ หลายคนจึงเกิดคำถามขึ้นว่า แล้วแบรนด์ไหนถึงจะดีล่ะ ในหัวข้อนี้ เราจึงจะขอแนะนำตัวอย่างแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและการันตีในเรื่องของคุณภาพ เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกเพิ่มขึ้นดังนี้ค่ะ 

ตู้เย็น LG สำหรับ 2 คน : ระบบกระจายลมหลายทิศทาง พร้อมประกัน On-Site ซ่อมให้คุณถึงบ้าน

ความโดดเด่นของตู้เย็นสำหรับ 2 คน จากแบรนด์ LG นั่นก็คือ ระบบกระจายลมหลายทิศทาง "Multi Air Flow" ที่จะช่วยกระจายแรงลมและความเย็นภายในตู้เย็นได้อย่างทั่วถึงทุกซอกทุกมุม ทำให้อาหารภายในตู้เย็นถูกรักษาสภาพให้สดใหม่และมีอุณหภูมิคงที่อยู่เสมอ นอกจากนี้ ยังโดดเด่นที่ระบบประกันแบบ On-Site ที่พร้อมไปซ่อมตู้เย็นให้คุณถึงบ้านเมื่อตู้เย็นมีปัญหา แต่ทั้งนี้ต้องอยู่ในระยะเวลารับประกันของผลิตภัณฑ์ด้วยนะคะ  

ตู้เย็น SHARP สำหรับ 2 คน : มีเทคโนโลยีฟอกอากาศ หมดปัญหาเรื่องกลิ่น อาหารสดใหม่เสมอ

ต่อมาคือแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง SHARP ที่มีเทคโนโลยีสำคัญอย่าง Ag+ Nano Deodorizer ซึ่งเป็นเทคโนโลยีฟอกอากาศภายในตู้เย็นโดยใช้ซิลเวอร์ไอออน (Ag+) เพื่อกำจัดกลิ่นของอาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น อาหารสด เนื้อสัตว์ ทุเรียน กระเทียม เพื่อทำให้กลิ่นไม่ไปติดกับอาหารอื่น ๆ หรือทิ้งกลิ่นอับไว้ภายในตู้เย็น อีกทั้งยังช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ปะปนมากับอาหาร จึงช่วยให้อาหารคงความสดใหม่ได้ยาวนานขึ้นนั่นเองค่ะ 

ตู้เย็น Haier สำหรับ 2 คน : ราคาย่อมเยา วัสดุแข็งแรงทนทาน

ไฮเออร์ (Haier) เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนไทยหลายครัวเรือนไว้วางใจ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้มักมาพร้อมกับราคาที่สมเหตุสมผลและคุณภาพที่คุ้มกับราคา ซึ่งตู้เย็นสำหรับ 2 คน ก็เช่นเดียวกัน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นรุ่น 1 ประตู ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้วัสดุ PCM ที่มีความแข็งแรงทนทานและสีสันสวยงาม มาผลิตโครงภายนอกตู้เย็น ส่วนภายในก็มีความกว้างขวางและจุของได้เยอะ แถมยังประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะใช้น้ำยา R600 เพื่อทำความเย็นค่ะ  

บทความตู้เย็นที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม ตู้เย็นยิ่งมีขนาดเล็กยิ่งประหยัดไฟ สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกไม่มาก การเลือกตู้เย็นขนาดเล็กหรือตู้เย็นมินิมาใช้งาน จึงช่วยให้สามารถลดค่าใช้จ่ายลงไปได้ นอกจากนี้ ปัจจุบัน "ตู้เย็นพกพา" ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าทางเลือก สำหรับผู้ที่ย้ายสถานที่พักบ่อย ๆ หรืออาศัยในห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก เพราะใช้พื้นที่ในการติดตั้งไม่มากและสามารถนำติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ด้วยค่ะ 

10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา

และแล้วก็ได้เวลาที่เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คนที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้สะดวกและง่ายดายกันแล้ว นอกจากนี้ เรายังจะกล่าวถึงคุณสมบัติของแต่ละรุ่นให้ทุกคนใช้เป็นข้อมูลในการเลือกตู้เย็นที่เหมาะสมกับการใช้งานกันอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !

10
ความจุ6.3 คิว
ขนาด54.8 x 115.6 x 58.9
ฟังก์ชัน-
ระบบ Inverter
9
ความจุ5.9 คิว (166 ลิตร)
ขนาด51.9 x 113.0 x 53.6 cm
ฟังก์ชันช่องแช่แข็งอิสระ, ละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ
ระบบ Inverter
8
ความจุ8.9 คิว (253 ลิตร)
ขนาด54.5 x164.0 x 62.3 cm
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นและแบคทีเรีย
ระบบ Inverter
7
ความจุ13.3 คิว (375 ลิตร)
ขนาด66 x 172 x 70 cm
ฟังก์ชันNanoFrost, IonGuard, EverFresh+
ระบบ Inverter
6
ความจุ7.4 คิว (210 ลิตร)
ขนาด58.2 x 151.0 x 67.4 cm
ฟังก์ชันAll-around Cooling, Moist Fresh Zone
ระบบ Inverter
5
ความจุ12.8 คิว (363.2 ลิตร)
ขนาด68 x 161 x 72 cm
ฟังก์ชันUV Fresh Guard, Hybrid Bio
ระบบ Inverter
4
ความจุ14.7 คิว (415 ลิตร)
ขนาด68 x 179.5 X 79.7 cm
ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิช่องแช่ด้วยตนเอง, โหมดเย็นเร็ว, แผงควบคุมระบบสัมผัส
ระบบ Inverter
3
ความจุ6.3 คิว (177 ลิตร)
ขนาด54.0 x 123.0 x 57 cm
ฟังก์ชันละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ
ระบบ Inverter
2
ความจุ7.9 คิว (224 ลิตร)
ขนาด54.5 x 156.0 x 58.8 cm
ฟังก์ชันAg+ Nano Deodorizer, Wide LED
ระบบ Inverter
1
ความจุ11 คิว (312 ลิตร)
ขนาด60.0 x 169.0 x 66.5 cm
ฟังก์ชันระบบกระจายลมหลายทิศทาง, ช่องแช่ผักกักเก็บความชุ่มชื้น
ระบบ Inverter

ตารางเปรียบตู้เย็นสำหรับ 2 คน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • LG - ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น GN-B372SLCG
 • SHARP - ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น SJ-Y22T-SL
 • Haier - ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น HR-CEQ18X
 • HITACHI - ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น R-WB410PE
 • TOSHIBA - ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GR-A41KBZ(DS)

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
LG ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น GN-B372SLCG 1

LG

2
SHARP ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น SJ-Y22T-SL 1

SHARP

3
Haier ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น HR-CEQ18X 1

Haier

4
HITACHI ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น R-WB410PE 1

HITACHI

5
TOSHIBA ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GR-A41KBZ(DS) 1

TOSHIBA

6
SAMSUNG ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น RT20HAR1DSA 1

SAMSUNG

7
Beko ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น RDNT401E50VZGB 1

Beko

8
TOSHIBA ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น GR-B31KU 1

TOSHIBA

9
Hisense ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น RR195D4AR1 1

Hisense

10
Candy ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น RD18HTCREF1OL 1

Candy

ชื่อสินค้า

ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น GN-B372SLCG

ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น SJ-Y22T-SL

ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น HR-CEQ18X

ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น R-WB410PE

ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GR-A41KBZ(DS)

ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น RT20HAR1DSA

ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น RDNT401E50VZGB

ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น GR-B31KU

ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น RR195D4AR1

ตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่น RD18HTCREF1OL

คุณสมบัติ

อุณหภูมิคงที่ กระจายความเย็นได้ทั่วถึง มีระบบกรองอากาศ 5 ชั้น

ไฟ LED ออกแบบพิเศษ ส่องสว่างได้ทั่วถึง มีระบบฟอกอากาศ

แผงทำความเย็น 4 ทิศทาง มีหลายสีสัน พร้อมชั้นวางของด้านบน

ขนาดใหญ่จุใจ จัดมาให้ถึง 3 ประตู ทำงานเงียบ พร้อมพัดลมคู่

ดีไซน์หรูหรา พร้อม UV Fresh Guard ช่วยคงความสดของอาหาร

ประหยัดไฟด้วยระบบ Digital Inverter กระจายความเย็นได้ทั่วถึง

อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดอัจฉริยะ หรูหรามากขึ้นด้วยประตูกระจก

มาพร้อมเทคโนโลยีกำจัดกลิ่นอาหาร ช่องแช่แข็งขนาดใหญ่จุใจ

สีแดงแรงฤทธิ์ ! ช่องแช่แข็งมีฝาปิด มีไฟ LED สำหรับส่องสว่าง

ใช้น้ำยา R600 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดีไซน์มินิมอล ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น13,990 บาท8,990 บาท4,890 บาท24,990 บาท16,490 บาท8,490 บาท15,990 บาท9,990 บาท5,490 บาท4,290 บาท
ความจุ11 คิว (312 ลิตร)7.9 คิว (224 ลิตร)6.3 คิว (177 ลิตร)14.7 คิว (415 ลิตร)12.8 คิว (363.2 ลิตร)7.4 คิว (210 ลิตร)13.3 คิว (375 ลิตร)8.9 คิว (253 ลิตร)5.9 คิว (166 ลิตร)6.3 คิว
ขนาด60.0 x 169.0 x 66.5 cm54.5 x 156.0 x 58.8 cm 54.0 x 123.0 x 57 cm68 x 179.5 X 79.7 cm68 x 161 x 72 cm58.2 x 151.0 x 67.4 cm66 x 172 x 70 cm54.5 x164.0 x 62.3 cm51.9 x 113.0 x 53.6 cm54.8 x 115.6 x 58.9
ฟังก์ชันระบบกระจายลมหลายทิศทาง, ช่องแช่ผักกักเก็บความชุ่มชื้นAg+ Nano Deodorizer, Wide LEDละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติปรับอุณหภูมิช่องแช่ด้วยตนเอง, โหมดเย็นเร็ว, แผงควบคุมระบบสัมผัสUV Fresh Guard, Hybrid BioAll-around Cooling, Moist Fresh ZoneNanoFrost, IonGuard, EverFresh+กำจัดกลิ่นและแบคทีเรียช่องแช่แข็งอิสระ, ละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ-
ระบบ Inverter
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้เชื่อว่า หลายคนคงจะสามารถเลือกตู้เย็นสำหรับ 2 คน รุ่นที่ถูกใจกันได้แล้ว อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำอีกสิ่งที่สำคัญสำหรับการใช้งานตู้เย็นให้นะคะ นั่นก็คือ ไม่ควรแช่ของจนแน่นเกินไป เพราะจะทำให้ตู้เย็นของเราทำงานหนักขึ้นและเปลืองไฟมากขึ้น ดังนั้น หากพบว่าตู้เย็นของเราเริ่มแน่นหรือเต็มไปด้วยสิ่งของ เราควรหมั่นเคลียร์ของที่ไม่ต้องการออก เพื่อรักษาสภาพตู้เย็นให้คงทนและใช้งานกันได้นาน ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Duchess, SKG, Nespresso, DeLonghi เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูลและเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ นอกจากนี้ เรายังได้นำเครื่องชงกาแฟยอดนิยม 10 อันดับมาให้ทุกคนพิจารณากัน เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  61,900 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งในหอพัก คอนโด ประหยัดไฟได้ดี
  10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งในหอพัก คอนโด ประหยัดไฟได้ดี
  "ตู้เย็น" คือ หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีและมักจะเห็นกันอยู่ในทุกครัวเรือน แต่มีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะตู้เย็นแต่ละรุ่นนั้นมักมีดีไซน์และระบบการทำงานที่แตกต่างกัน บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ เรื่องของ "ขนาด" นั่นเอง ซึ่งเราควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งานเป็นหลัก โดยเฉพาะกับคนในยุคปัจจุบันที่อยู่คนเดียวตามหอพักหรือคอนโดที่ต้องตรวจสอบคุณสมบัติต่าง ๆ ของตู้เย็นอย่างละเอียดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานและเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์นั่นเองในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับอยู่คนเดียวมาให้หลาย ๆ คนศึกษาเป็นแนวางในการเลือกซื้อตู้เย็นที่มีจำหน่ายกันอยู่มากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Hitachi, Samsung หรือ Mitsubishi และเพื่อให้กับคุณสามารถตัดสินใจซื้อตู้เย็นได้ง่ายมากขึ้น เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับใช้งานคนเดียว มาแนะนำกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  56,365 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องต้มไข่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก รวดเร็ว ใช้งานง่าย
  10 อันดับ เครื่องต้มไข่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก รวดเร็ว ใช้งานง่าย
  ต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่า หากใครยังไม่รู้จัก “เครื่องต้มไข่” แสดงว่าเชยแล้ว ต้องรีบทำความรู้จักไว้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันเครื่องต้มไข่นั้นเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สะดวกรวดเร็ว ถือเป็นผู้ช่วยอย่างดีสำหรับคุณแม่ทั้งหลายที่ต้องทำอาหารเช้าให้ลูก ๆ ไปโรงเรียน หรือแม่บ้านทั้งหลายที่ต้องทำอาหารเช้าให้สามี เพียงแค่เสียบปลั๊กก็สามารถทำไข่ต้ม ไข่ลวก แสนอร่อยได้โดยไม่ต้องยุ่งกับเตาแก๊สเลย คุณสามารถใช้เตาเพื่อทำอาหารอื่นไปพลาง ๆ ด้วยกันได้เลยปัจจุบันมีเครื่องต้มไข่หลากหลายประเภทให้เลือก หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อใช้งาน อาจจะยังงง ๆ อยู่ว่าควรซื้อแบบไหนและมีวิธีการเลือกเครื่องต้มไข่อย่างไรบ้าง ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนการพิจารณาเครื่องต้มไข่ให้คุณรู้ว่าต้องเลือกจากอะไรบ้าง และเรายังมี 10 อันดับ เครื่องต้มไข่ ขายดี มาเป็นทางเลือกให้คุณอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  18,050 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จุของได้เยอะ ประหยัดไฟ พร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จุของได้เยอะ ประหยัดไฟ พร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์
  สำหรับประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จะต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว รวมถึงตู้เย็น 2 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมีวิธีการเลือกซื้อตู้เย็น 2 ประตูมาแนะนำ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  13,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกักเก็บความเย็นและคงความสดใหม่ของอาหารไว้ได้ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่า ในปัจจุบัน มีหลากหลายยี่ห้อได้ผลิตและวางจำหน่าย "ตู้เย็นพกพา" ที่มีขนาดเล็กกว่าตู้เย็นทั่ว ๆ ไปสำหรับนำไปใช้แช่อาหารและเครื่องดื่มนอกบ้าน รวมถึงใช้แช่สิ่งของบางประเภทโดยเฉพาะอย่างเช่น มาส์ก เครื่องสำอาง ยา ฯลฯ ซึ่งตู้เย็นพกพานี้มีความพิเศษตรงที่นอกจากจะเก็บความเย็นได้แล้วยังสามารถเปลี่ยนโหมดเก็บความร้อนได้อีกด้วย ! ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ วิธีการเลือกตู้เย็นพกพาให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน รวมไปถึงจัดอันดับ 10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ที่น่าสนใจมาประกอบในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  9,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำเครป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องทำเครป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  พ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่างในช่วงเวลาที่ต้องพักผ่อนอยู่บ้านแบบนี้ การมี "เครื่องทำเครป" สักเครื่องติดบ้านไว้ก็คงจะช่วยแก้เบื่อได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากเจ้าเครื่องนี้จะสามารถทำเครปได้ง่ายดายและน่ารับประทานแล้ว ยังนำไปประยุกต์ทำแพนเค้กหรือโอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) ได้อีกด้วยแต่จะว่าไปแล้ว ถึงแม้จะเป็นเครื่องใช้ในครัวที่ดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษ แต่รู้หรือไม่คะว่า องค์ประกอบบางอย่างของเครื่องทำเครปก็ส่งผลต่อหน้าตาและความน่าทานของเครปได้ด้วย ดังนั้น ทางทีมงานจึงไม่พลาดที่จะพาผู้อ่านไปเจาะลึกเทคนิคการเลือกเครื่องทำเครปที่ถูกใจ แถมด้วย 10 อันดับเครื่องทำเครปยอดฮิตที่ต้องบอกต่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อมาไว้ติดบ้านกัน เพราะถ้าอยู่บ้านมันเหงา เราก็มาหาอะไรสนุก ๆ ทำกันดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  8,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลายยี่ห้อ ทั้งหัวม้าลาย, วีรสุ, Tefal และ Smart Home
  10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลายยี่ห้อ ทั้งหัวม้าลาย, วีรสุ, Tefal และ Smart Home
  หม้ออัดแรงดันไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ใช้ต้มหรือตุ๋นได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย เพราะไม่ต้องใช้ไฟจากเตาแก๊ส อีกทั้งยังมีอยู่ด้วยกันหลายประเภทและหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Instant Pot, Otto หรือ Clarte' เป็นต้น แม้จะเป็นอุปกรณ์แสนสะดวกที่ช่วยประหยัดเวลาทำอาหารได้มาก แต่ก็มีข้อมูลจำเพาะหลายอย่างที่คุณควรศึกษาไว้ เช่น ความจุ ฟังก์ชัน หรือเมนูอาหารที่สามารถทำได้ ทำให้หลายคนสงสัยว่าควรจะเลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้ารุ่นไหนดีใช่ไหมครับดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้า รวมไปถึงจัด10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้ารุ่นที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นรักษาความร้อน ไปจนถึงรุ่นขนาดเล็กสำหรับใช้งานในคอนโดมิเนียมก็มีด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  12,915 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังง่าย ๆ สดใหม่ ครีเอทส่วนผสมเองได้
  10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังง่าย ๆ สดใหม่ ครีเอทส่วนผสมเองได้
  การทำขนม Homemade รับประทานเองกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในหลาย ๆ ครอบครัว เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณได้ขนมอบเบเกอรี่สดใหม่ไว้ทานเองแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถครีเอทขนมปังที่มีส่วนผสมตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย แต่เมื่อพูดถึงการอบขนมปังหลายคนคงจะคิดว่าต้องยุ่งยากและใช้อุปกรณ์หลายอย่างแน่นอน แต่เปลี่ยนความคิดนี้ไปได้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันมีเครื่องทำขนมปังที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการทำขนมปังลงไปได้ แถมยังอร่อยเหมือนกับใช้เตาอบแบบดั้งเดิมเลยทีเดียวเครื่องทำขนมปังที่วางขายโดยทั่วไปก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Homemate, Petrus, Clarte และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีทั้งขนาด ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องทำขนมปังได้ถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านคุณ ด้วยการนำทั้งข้อมูลวิธีการเลือกเครื่องทำขนมปังและ 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยอดนิยมที่คุณสามารถเก็บไว้พิจารณาเป็นไอเดียใด้ด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  22,783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั่น บด ลดออกแรง ป้องกันอาหารกระเด็น
  10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั่น บด ลดออกแรง ป้องกันอาหารกระเด็น
  Hand Blender หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า "เครื่องปั่นแบบมือถือ" คือ อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการปั่น บด และผสมอาหาร ไม่เพียงแต่สำหรับการประกอบอาหารเท่านั้น แต่ยังใช้บดอาหารสำหรับเด็กทารกได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มี Hand Blender หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ทั้งจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงไปจนถึงยี่ห้อที่เราอาจไม่คุ้นหูกันก็มี แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่า ควรเลือกเครื่องปั่นแบบไหนถึงจะดีที่สุดไปใช้งานในวันนี้ เราได้นำ 10 อันดับ Hand Blender ที่น่าสนใจมาฝากชาวมายเบสท์ที่น่ารักทุกคน นอกจากนี้ เรายังเตรียมข้อแนะนำเกี่ยวกับการเลือก Hand Blender เพื่อเป็นประโยชน์ในเลือกซื้อมาให้คุณได้เครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งานกันด้วย จะมีเนื้อหาที่น่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  11,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการตั้งแคมป์พักผ่อน อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกเตาแก๊สปิคนิคแบบไหนมาใช้งานในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย พร้อมตอบคำถามที่ว่า เตาแก๊สปิคนิคอันตรายจริงหรือไม่ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  28,978 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  45,169 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 บดละเอียด มีทั้งแบบมือหมุนและไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 บดละเอียด มีทั้งแบบมือหมุนและไฟฟ้า
  เมนูอาหารที่ต้องใช้เนื้อสัตว์บดเป็นวัตถุดิบหลักเรียกได้ว่ามีไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก, ลูกชิ้น, ทอดมัน, ผัดกะเพรา, ลาบ ไปจนถึงเมนูอย่างต้มจืด โดยอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้ก็คือ "เครื่องบดหมู" เพราะจะช่วยให้คุณสามารถทำการสับเนื้อสัตว์ได้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งเครื่องบดหมูนี้จะทำให้คุณไม่ต้องใช้มีดปังตอสับบนเขียงให้เมื่อยมือหรือแขน และไม่ต้องเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการใช้มีดอีกด้วยค่ะทั้งนี้ เครื่องบดหมูที่วางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Tefal, PHILIPS, HAFELE ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีวัสดุและคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกเครื่องบดหมู และแนะนำ 10 อันดับ เครื่องบดหมู คุณภาพดี ราคาย่อมเยา และมีหลากหลายประเภท มาให้คุณได้ใช้เป็นไอเดียสำหรับการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องบดหมูกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  23,360 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  47,906 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  163,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร เบเกอรี่ ขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้เครื่องมือช่วยตวงที่แม่นยำ รวบไปถึงบุคคลที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลคือ ไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ชีวิตการทำอาหารของคุณง่ายขึ้นค่ะ โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักโดยการทานอาหารคลีน คุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด เพื่อคำนวณจำนวนแคลอรี่ในแต่ละมื้ออาหาร ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งมีผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิตอลหลายรายได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ และมาในราคาย่อมเยาน่าคบหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความจำเป็นในการใช้เครื่องชั่งและวิธีการจัดการเมื่อเครื่องชั่งไม่ตรงจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล พร้อมทั้งจุดที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิตอล โดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  59,450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการตั้งแคมป์พักผ่อน อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกเตาแก๊สปิคนิคแบบไหนมาใช้งานในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย พร้อมตอบคำถามที่ว่า เตาแก๊สปิคนิคอันตรายจริงหรือไม่ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  28,976 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำเครป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องทำเครป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  พ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่างในช่วงเวลาที่ต้องพักผ่อนอยู่บ้านแบบนี้ การมี "เครื่องทำเครป" สักเครื่องติดบ้านไว้ก็คงจะช่วยแก้เบื่อได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากเจ้าเครื่องนี้จะสามารถทำเครปได้ง่ายดายและน่ารับประทานแล้ว ยังนำไปประยุกต์ทำแพนเค้กหรือโอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) ได้อีกด้วยแต่จะว่าไปแล้ว ถึงแม้จะเป็นเครื่องใช้ในครัวที่ดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษ แต่รู้หรือไม่คะว่า องค์ประกอบบางอย่างของเครื่องทำเครปก็ส่งผลต่อหน้าตาและความน่าทานของเครปได้ด้วย ดังนั้น ทางทีมงานจึงไม่พลาดที่จะพาผู้อ่านไปเจาะลึกเทคนิคการเลือกเครื่องทำเครปที่ถูกใจ แถมด้วย 10 อันดับเครื่องทำเครปยอดฮิตที่ต้องบอกต่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อมาไว้ติดบ้านกัน เพราะถ้าอยู่บ้านมันเหงา เราก็มาหาอะไรสนุก ๆ ทำกันดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  8,726 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด