• 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก 1
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก 2
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก 3
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก 4
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก 5

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก

เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาของเหล่าพ่อบ้าน แม่บ้านในการทำความสะอาดได้อย่างดี กล่าวคือ แค่ใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาด ปราศจากฝุ่นผงและสิ่งสกปรกที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวได้ อีกทั้ง การดูดฝุ่นเป็นประจำยังสามารถช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วย

ปัจจุบัน นอกจากจะมีเครื่องดูดฝุ่นแบบกระป๋องที่หลายคนรู้จักกันดีแล้ว ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายรายก็ได้ออกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานแก่ผู้ใช้ออกมาหลายรุ่นเลยทีเดียว ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับก็คือ มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ พร้อมกับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ 10 รุ่น แนะนำ มาจัดอันดับ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับได้ตรงใจที่สุดค่ะ 

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 07-06-2022
สารบัญ

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับต่างจากเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาอย่างไร ?

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับต่างจากเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาอย่างไร ?
เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับจะมีขนาดเล็กและไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บเมื่อเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นแบบธรรมดา แต่ปัจจุบันผู้ผลิตแทบทุกเจ้าได้พยายามแก้ไขปัญหาการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับรุ่นเก่า เช่น พลังแรงดูดต่ำ ทำให้ดูดฝุ่นได้ไม่สะอาด ระยะเวลาการทำงานต่อเนื่องสั้นเกินไป ทำให้เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับยุคใหม่มีประสิทธิภาพมากขึ้น แม้จะขนาดเล็กแต่ก็มีประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม ก็สามารถใช้เป็นเครื่องทำความสะอาดหลักของบ้านได้

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมีหลายระดับราคาให้เลือกซื้อ ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นตามแต่ละคุณสมบัติและนวัตกรรมการออกแบบ ฉะนั้น คุณจึงควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนว่าคุณต้องการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นประเภทด้ามจับมากน้อยเพียงใด และเครื่องดูดฝุ่นดังกล่าวจะกลายเป็นตัวช่วยหลักหรือรองของคุณกันแน่

วิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือที่ช่วยทุ่นแรงและประหยัดเวลาในการทำความสะอาด เราขอแนะนำให้ลองมองเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ที่จะทำให้คุณลืมการทำงานบ้านแบบปัด กวาด เช็ด ถูธรรมดา ๆ ไปได้เลย เพียงแค่คุณเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับตามวิธีการ 6 ข้อที่เราจะแนะนำต่อไปนี้

เลือกจากประเภทของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับยังสามารถแบ่งออกเป็นแบบมีสายและไร้สาย ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป

เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย พ่วงมาด้วยประสิทธิภาพเต็มร้อย

เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย พ่วงมาด้วยประสิทธิภาพเต็มร้อย
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายยังคงเป็นที่ยอมรับในหมู่ผู้ใช้งานในแง่ของประสิทธิภาพการทำงานระยะยาว เพราะคุณสามารถใช้งานต่อเนื่องยาวนานได้โดยไม่กังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดหรือแบตเตอรี่อ่อนแล้วจะทำเครื่องทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม เครื่องดูดฝุ่นรุ่นใหม่ ๆ แบบไร้สายสมัยนี้ก็ราคาไม่แพง และบางรุ่นยังไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ นี่อาจทำให้เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายพ่วงไม่จำเป็นอีกต่อไปเพราะราคาเทียบกันแล้ว ผู้ใช้อาจสนใจแบบไร้สายที่ราคาถูกและสะดวกใช้งานกว่าก็เป็นได้

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ใช้งานสะดวกแม้ในพื้นที่เฉพาะจุด

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ใช้งานสะดวกแม้ในพื้นที่เฉพาะจุด
ความสะดวกของการใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายคือการทำความสะอาดในบางจุดที่เข้าถึงยากหรือสายไฟต่อไปไม่ถึง ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องเสียเวลาปิดเครื่อง ถอดปลั๊ก แล้วลากสายไฟไปยังบริเวณที่ต้องการทำความสะอาดเลยล่ะค่ะ 

เครื่องดูดฝุ่นชนิดนี้มีให้เลือกหลายรุ่นและหลายระดับราคา สำหรับรุ่นที่ราคาไม่แพงอาจใช้เวลาในการชาร์จไฟถึง 10 ชั่วโมงต่อการใช้งานเพียงแค่ 10 – 20 นาที ในขณะที่บางรุ่นใช้เวลาชาร์จไฟน้อยแต่กลับยังใช้งานต่อเนื่องได้นานกว่า ซึ่งราคาก็จะสูงขึ้นมาอีกหน่อย ทั้งนี้ก็แล้วแต่จุดประสงค์และงบของแต่ละบุคคล แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าไม่เพียงแค่ตัวเครื่องเท่านั้น เมื่อคุณเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย คุณต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยนะคะ

ตรวจสอบฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ

ไม่เพียงแค่เรื่องฟังก์ชันการใช้งาน แต่คุณควรคำนึงถึงรูปร่าง ด้ามจับและความสะดวกสบายในการใช้งานด้วย

เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่มีน้ำหนักเบา จับและถือง่าย

เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่มีน้ำหนักเบา จับและถือง่าย
หลายคนสนใจใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับก็เพราะต้องการความสะดวกสบายและใช้งานง่ายกว่ารุ่นที่ตัวเครื่องใหญ่ ดังนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้เหล่าแม่บ้านพ่อบ้านอย่างเต็มที่ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับจึงควรมีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา และเคลื่อนย้ายง่าย

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของตัวเครื่องก็เป็นสิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับบางรุ่นมีมอเตอร์ขนาดใหญ่ติดอยู่กับด้ามจับทำให้มีน้ำหนักมากขึ้น เกิดความเมื่อยล้าเวลาใช้งานนาน ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณอาจไม่มีทางรู้เลยว่าเครื่องนั้น ๆ เหมาะสมกับคุณหรือไม่จนกระทั่งได้ใช้งานจริง ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อควรศึกษาจากรีวิวผู้ใช้งานจริงก่อนจะดีกว่าค่ะ

เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่ส่วนหัวเครื่องต้องซอกซอนและเคลื่อนไหวได้ง่าย

เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่ส่วนหัวเครื่องต้องซอกซอนและเคลื่อนไหวได้ง่าย
ดังที่กล่าวไปแล้วว่าไม่เพียงแต่พลังแรงดูดเท่านั้น แต่ดีไซน์ของส่วนหัว (Head) ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนหัวของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับควรถูกออกแบบให้เข้าถึงได้ทุกพื้นที่ที่คุณต้องการทำความสะอาด เช่น ช่องว่างระหว่างเตียงกับผนัง, ช่องว่างระหว่างโซฟา/โต๊ะกับผนัง อีกทั้ง ส่วนหัวนี้ต้องเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่น เพราะเราใช้เครื่องดูดฝุ่นในลักษณะถูเดินหน้า-ถอยหลัง หากเคลื่อนไหวง่ายก็จะทำให้คุณไม่เปลืองแรงมากนัก

เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่ดูแลรักษาง่าย

เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่ดูแลรักษาง่าย
ในกรณีที่คุณต้องการเลือกเครื่องดูดฝุ่นระบบไซโคลน แม้จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพื่อซื้อถุงเก็บฝุ่นใบใหม่ แต่ด้วยเหตุที่คุณต้องถอดถังเก็บฝุ่นออกมาเททิ้งทุกครั้งหลังใช้งาน จึงควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่ถอดและประกอบอุปกรณ์ได้ง่าย เพื่อความสะดวกในการดูแลรักษา อย่างไรก็ดี ทุกท่านควรระวังอาการแพ้อันเกิดจากฝุ่นผงที่กระจายตัวขณะถอดถัง/ถุงเก็บฝุ่นมาทำความสะอาดกันด้วยนะคะ

เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่มีเสียงเงียบ

เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่มีเสียงเงียบ
สำหรับคุณแม่บ้านที่ต้องทำความสะอาดในช่วงเย็นหรือในบ้านที่มีเด็กเล็กอยู่ด้วย การได้เครื่องดูดฝุ่นที่ทำงานอย่างเงียบเชียบที่สุดจะเป็นกำไรอย่างยิ่ง เพราะคุณจะสามารถทำความสะอาดบ้านได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกลัวว่าเสียงจากเครื่องดูดฝุ่นจะไปปลุกให้ลูกน้อยตื่น หรือจะไปรบกวนสมาชิกในครอบครัวที่กำลังทำกิจกรรมส่วนตัวอื่น ๆ อยู่

แล้วจะเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบมีด้ามจับยี่ห้อไหนดี? ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า เครื่องดูดฝุ่นจากฝั่งญี่ปุ่นจะทำงานเสียงเบากว่าฝั่งยุโรปและอเมริกา อันเนื่องมาจากวัฒนธรรมความเป็นอยู่ โดยสินค้าดังกล่าวจะมีโหมดการทำงานให้เลือกใช้ ได้แก่ ระดับพลังแรงดูด และโหมดประหยัดพลังงานที่จะช่วยให้ลดเสียงการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นลงได้ หากคุณสนใจฟังก์ชันเช่นนี้ ควรตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อว่า เครื่องดูดฝุ่นรุ่นที่คุณสนใจมีโหมดการทำงานที่หลากหลายหรือไม่

เลือกจากดีไซน์ของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ

เลือกจากดีไซน์ของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ

ปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าให้ความสนใจเรื่องรูปลักษณ์หน้าตาของตัวเครื่องมากขึ้นเพราะเหล่าผู้ใช้เองก็หันมาให้ความสนใจเรื่องนี้มากกว่าเดิม โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ให้ความสำคัญกับการตกแต่งภายในที่อยู่อาศัย อุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าจึงควรเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อไม่ทำลาย Mood & Tone ของคนในบ้าน นอกจากนี้ ควรเลือกซื้อขนาดเครื่องดูดฝุ่นให้พอเหมาะกับที่จัดเก็บด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งพื้นหรือแขวนบนผนัง ผู้อ่านสามารถเลือกได้ตามความต้องการเลยล่ะค่ะ 

บทความเครื่องดูดฝุ่นที่เกี่ยวข้อง

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมีความสะดวกสบายเหมาะสมกับการใช้งานดูดฝุ่นบนพื้นที่โล่ง เช่น บริเวณโถงพื้นเรียบ หรือพื้นที่ที่ไม่ค่อยมีเฟอร์นิเจอร์เกะกะ เพราะมีด้ามที่สามารถเคลื่อนย้ายหมุนไปในทิศต่าง ๆ ได้ แต่หากการทำความสะอาดในพื้นที่ขนาดเล็กและมีสิ่งของเยอะ อย่างการทำความสะอาดบนพื้นพรม แน่นอนว่า "เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ" นั้นจะใช้งานได้สะดวกกว่า เพราะมีน้ำหนักเบาและสามารถยกข้ามสิ่งของต่าง ๆ ได้ถนัดมือกว่าค่ะ

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี น้ำหนักเบา สายไฟยาว

ทีนี้ผู้อ่านก็ได้รู้ประเภทของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ และวิธีการเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งานกันไปแล้ว ต่อจากนี้ทีมงานขอนำเสนอเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ 10 อันดับ ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมทางออนไลน์ เพื่อเป็นข้อมูลต่อการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อให้แก่ผู้อ่าน เชิญติดตามกันเลยค่ะ

10
ประเภทแบบไร้สาย
ขนาด68 x 18.5 x 14.5 ซม.
วิธีเก็บฝุ่นไซโคลน
น้ำหนัก2 kg
ขนาดบรรจุฝุ่น0.6 L
กำลังไฟ150 วัตต์
ระยะเวลาทำงาน-
ระยะเวลาชาร์จไม่ระบุ
9
ประเภทแบบมีสาย
ขนาด125 x 50 x 18 cm
วิธีเก็บฝุ่นไซโคลน
น้ำหนัก1.66 kg
ขนาดบรรจุฝุ่น1.2 L
กำลังไฟ600 วัตต์
ระยะเวลาทำงาน-
ระยะเวลาชาร์จไม่มี
8

Philips PowerPro Aqua เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 3 in 1 FC6409

10,990 บาท 〜

ประเภทแบบไร้สาย
ขนาด32 x 115 x 22 cm
วิธีเก็บฝุ่นไซโคลน
น้ำหนัก2.7 kg
ขนาดบรรจุฝุ่น0.6 L
กำลังไฟไม่ระบุ
ระยะเวลาทำงานสูงสุด 65 นาที
ระยะเวลาชาร์จ5 ชั่วโมง
7
ประเภทแบบไร้สาย
ขนาด55 x 22 x 20 cm
วิธีเก็บฝุ่นไซโคลน
น้ำหนัก2.8 kg
ขนาดบรรจุฝุ่น0.4 L
กำลังไฟ150 วัตต์
ระยะเวลาทำงานสูงสุด 35 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4 ชั่วโมง
6
ประเภทแบบมีสายพ่วง
ขนาด28 x 24 x 116 cm
วิธีเก็บฝุ่นกล่องเก็บฝุ่น
น้ำหนัก 3.90 kg
ขนาดบรรจุฝุ่น1.5 L
กำลังไฟ800 วัตต์
ระยะเวลาทำงาน-
ระยะเวลาชาร์จไม่มี
5
ประเภทแบบไร้สาย
ขนาด25 x 112.3 x 21.5 cm
วิธีเก็บฝุ่นไซโคลน
น้ำหนัก2.57 kg
ขนาดบรรจุฝุ่น0.8 L
กำลังไฟ410 วัตต์
ระยะเวลาทำงานสูงสุด 40 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3.5 ชั่วโมง
4
ประเภทแบบมีสาย
ขนาด26.0x112.30x28.80 cm
วิธีเก็บฝุ่นไซโคลน
น้ำหนัก2.2 kg
ขนาดบรรจุฝุ่น0.8 L
กำลังไฟ600 วัตต์
ระยะเวลาทำงานสูงสุด 28 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4 ชั่วโมง
3
ประเภทแบบไร้สาย
ขนาด28 x 20 x 112 cm
วิธีเก็บฝุ่นไซโคลน
น้ำหนัก3.1 kg
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
กำลังไฟ110 วัตต์
ระยะเวลาทำงานสูงสุด 40 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4.5 ชั่วโมง
2
ประเภทแบบไร้สาย
ขนาด128.6 x 26.1 x 25 cm
วิธีเก็บฝุ่นไซโคลน
น้ำหนัก2.97 kg
ขนาดบรรจุฝุ่น0.54 L
กำลังไฟ545 วัตต์
ระยะเวลาทำงานสูงสุด 60 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4.5 ชั่วโมง
1
ประเภทแบบไร้สาย
ขนาด23.5 x 17.5 x 115 cm
วิธีเก็บฝุ่นไซโคลน
น้ำหนัก1.8 kg
ขนาดบรรจุฝุ่น0.6 L
กำลังไฟ150 วัตต์
ระยะเวลาทำงานสูงสุด 30 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3 ชั่วโมง

ตารางเปรียบเทียบเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • DEERMA - VC20 PLUS เครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย
 • Dyson - V11™ Absolute+ Cord-Free Vacuum CleanerPando - V9 Pro
 • Deerma - DX700 เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับพลังไซโคลน
 • Samsung - เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Jet 70 multi

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
DEERMA VC20 PLUS เครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย 1

DEERMA

2
Dyson V11™ Absolute+ Cord-Free Vacuum Cleaner 1

Dyson

3
Pando V9 Pro 1

Pando

4
Deerma DX700 เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับพลังไซโคลน 1

Deerma

5
Samsung เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Jet 70 multi 1

Samsung

6
Electrolux Dynamica Pro EDYL40DB 1

Electrolux

7
Sharp เครื่องดูดฝุ่น รุ่น EC-LH17-WH 1

Sharp

8
Philips PowerPro Aqua เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 3 in 1 FC6409 1

Philips

9
OTTO HV-092 1

OTTO

10
Airbot Supersonics Cordless Stick Vacuum 1

Airbot

ชื่อสินค้า

VC20 PLUS เครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย

V11™ Absolute+ Cord-Free Vacuum Cleaner

V9 Pro

DX700 เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับพลังไซโคลน

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Jet 70 multi

Dynamica Pro EDYL40DB

เครื่องดูดฝุ่น รุ่น EC-LH17-WH

PowerPro Aqua เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 3 in 1 FC6409

HV-092

Supersonics Cordless Stick Vacuum

คุณสมบัติ

เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและฟังก์ชัน ได้รับรางวัลออกแบบระดับโลก

รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Dyson ดูดฝุ่นได้ทรงพลังด้วยระบบไซโคลน 2 ชั้น

ให้ทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นไร้สาย

ดูดฝุ่นได้ 99.97% ด้วย Hepa Filter และแรงดูดไซโคลน

พลังดูดแรง ยาวนานด้วยนวัตกรรม Jet Cyclone จาก Samsung

มีหัวดูด 4 แบบให้เลือกใช้ ดักจับฝุ่นขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน

ดีไซน์สวยงาม การันตีจากผู้ใช้จริงว่าเสียงเบาไม่รบกวนเพื่อนบ้าน

ให้งานบ้านของคุณเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องดูดฝุ่นพร้อมถูพื้น 360 องศา

ใช้งานได้ 2 แบบพร้อมกรองฝุ่นได้ 3 ขั้นตอน กะทัดรัด พกพาสะดวก

เครื่องดูดฝุ่นถูกและดี หัวแปรง 3 แบบ ทำความสะอาดได้ทุกซอกมุม

ราคาเริ่มต้น1,499 บาท27,900 บาท1,499 บาท939 บาท10,900 บาท599 บาท4,590 บาท10,990 บาท1,258 บาท2,399 บาท
ประเภทแบบไร้สายแบบไร้สายแบบไร้สายแบบมีสายแบบไร้สายแบบมีสายพ่วงแบบไร้สายแบบไร้สายแบบมีสายแบบไร้สาย
ขนาด23.5 x 17.5 x 115 cm128.6 x 26.1 x 25 cm28 x 20 x 112 cm26.0x112.30x28.80 cm25 x 112.3 x 21.5 cm 28 x 24 x 116 cm55 x 22 x 20 cm32 x 115 x 22 cm 125 x 50 x 18 cm68 x 18.5 x 14.5 ซม.
วิธีเก็บฝุ่นไซโคลนไซโคลน ไซโคลน ไซโคลนไซโคลน กล่องเก็บฝุ่นไซโคลนไซโคลนไซโคลน ไซโคลน
น้ำหนัก1.8 kg2.97 kg3.1 kg 2.2 kg 2.57 kg 3.90 kg2.8 kg2.7 kg 1.66 kg2 kg
ขนาดบรรจุฝุ่น0.6 L 0.54 L 0.5 L0.8 L 0.8 L 1.5 L0.4 L0.6 L 1.2 L 0.6 L
กำลังไฟ150 วัตต์ 545 วัตต์110 วัตต์600 วัตต์410 วัตต์ 800 วัตต์150 วัตต์ไม่ระบุ 600 วัตต์150 วัตต์
ระยะเวลาทำงานสูงสุด 30 นาทีสูงสุด 60 นาที สูงสุด 40 นาทีสูงสุด 28 นาทีสูงสุด 40 นาที -สูงสุด 35 นาทีสูงสุด 65 นาที- -
ระยะเวลาชาร์จ3 ชั่วโมง 4.5 ชั่วโมง 4.5 ชั่วโมง4 ชั่วโมง 3.5 ชั่วโมง ไม่มี4 ชั่วโมง 5 ชั่วโมงไม่มีไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่มีขนาดเล็กแต่รวมคุณสมบัติไว้มากมายนี้สามารถตอบโจทย์เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านที่รักความสะดวกสบายและต้องการประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใส่ใจสุขอนามัยและผู้แพ้ฝุ่นละออง ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าบ้านของคุณจะเป็นสถานที่ที่ถูกสุขลักษณะและปลอดภัยจากไรฝุ่น/แบคทีเรียต่าง ๆ

หวังว่าสำหรับคำแนะนำในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับและ 10 อันดับผลิตภัณฑ์น่าสนใจทั้งในแง่คุณภาพและราคาที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อแก่ท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความ จากมายเบสท์ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้ล้างรถ ล้างพื้น
  10 อันดับ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้ล้างรถ ล้างพื้น
  เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ทำความสะอาดประสิทธิภาพสูงที่พ่อบ้านหลาย ๆ คนใฝ่ฝันอยากจะมีไว้ใช้งานสักเครื่อง เพราะไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดรถยนต์ พื้น เฟอร์นิเจอร์ หรือเครื่องปรับอากาศ ก็ทำได้ครบจบในตัวเดียว แถมยังประหยัดทั้งแรงและเวลามากขึ้นอีกด้วย ซึ่งในท้องตลาดนั้นมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงจำหน่ายอยู่มากมาย โดยมีทั้งแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในระดับโลกและแบรนด์ที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนเกิดความลังเลใจ และไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อไหนดี เพื่อขจัดความลังเลใจและไขทุกปัญหาในการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง บทความนี้จึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ10 อันดับ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง แนะนำ จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น BOSCH, Black&Decker, Zinsano และอีกมากมาย พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ตั้งแต่การเลือกขนาดไปจนถึงการพิจารณาแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขจัดคราบดี กลิ่นไม่ฉุน ไม่ต้องออกแรงขัด
  10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขจัดคราบดี กลิ่นไม่ฉุน ไม่ต้องออกแรงขัด
  ห้องน้ำและโถสุขภัณฑ์ เป็นส่วนที่คนในบ้านใช้งานกันมาก และเนื่องจากมีความชื้นสูงจึงทำให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค หากเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ยิ่งในประเทศไทยมีภูมิอากาศร้อนชื้น ทำให้การเจริญเติบโตของเชื้อราและเชื้อโรคเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การทำความสะอาดห้องน้ำยังมีรายละเอียดมาก ทำให้ทำความสะอาดยาก ต้องใช้ทั้งแรงและเวลา ดังนั้นจึงต้องมีตัวช่วยผ่อนแรงอย่าง น้ำยาล้างห้องน้ำ ซึ่งมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการขจัดคราบและเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ไม่ต้องทนสูดดมกลิ่นฉุนเป็นเวลานาน ขณะเดียวกันก็ต้องไม่ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์ให้เสียหายด้วยค่ะแต่น้ำยาล้างห้องน้ำก็มีหลายสูตร หลายยี่ห้อให้เลือก ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำ ให้เหมาะกับบ้านและวิธีการทำความสะอาดของคุณ อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 ยี่ห้อน้ำยาล้างห้องน้ำ ที่ล้างคาบสกปรกได้สะอาดและมาในราคาสุดคุ้ม รับประกันคุณภาพด้วยรีวิวของผู้ใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็น 3M, Magiclean, Vixol, DUCK ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
 • 10 อันดับ น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอม ไม่เหนอะหนะ พร้อมเคลือบเงา
  10 อันดับ น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอม ไม่เหนอะหนะ พร้อมเคลือบเงา
  ไม่ว่าใครก็คงจะรู้สึกมีความสุขอย่างแน่นอน หากได้อยู่ในบ้านที่ดูสะอาดสะอ้านอยู่เสมอ ดังนั้น เราจึงควรหมั่นทำความสะอาดบ้านของเราให้ดูน่าอยู่ โดยเฉพาะการถูพื้น ซึ่งเป็นการทำความสะอาดบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านที่เราเดินไปเดินมาเป็นประจำไม่ให้มีฝุ่นและเชื้อโรคมาอาศัยอยู่ และแน่นอนว่า หากต้องการให้พื้นสะอาดอย่างแท้จริง การใช้เพียงแค่น้ำเปล่าธรรมดาคงไม่เพียงพออย่างแน่นอนดังนั้น จึงจำเป็นจะต้องมี "น้ำยาถูพื้น" เพื่อช่วยให้พื้นบ้านสะอาดและปราศจากเชื้อโรคอย่างหมดจด แต่ด้วยความที่น้ำยาถูพื้นก็มีวางจำหน่ายหลายต่อหลายยี่ห้อทำให้หลายคนรู้สึกสับสนในการเลือกซื้อน้ำยาถูพื้น และหากเลือกน้ำยาถูพื้นโดยขาดความรู้ความเข้าใจ น้ำยาถูพื้นที่ใช้ก็อาจส่งผลเสียต่อพื้นบ้านได้ แต่ก็ไม่ต้องห่วงครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกซื้อน้ำยาถูพื้นผ่านหัวข้อวิธีการเลือกน้ำยาถูพื้น นอกจากนี้ เรายังเตรียมน้ำยาถูพื้นคุณภาพเยี่ยมมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์อีกถึง 10 อันดับด้วยกัน เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
 • 10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบดีเยี่ยม
  10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบดีเยี่ยม
  ฝุ่น เศษผม และคราบความมันต่าง ๆ เป็นสิ่งสกปรกที่มักสะสมอยู่บนพื้น ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดเพื่อรักษาสุขอนามัยอยู่เป็นประจำ โดยหลาย ๆ คนจะเลือกใช้ไม้กวาดดอกหญ้าหรือเครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาด แต่เพียงแค่นั้นก็อาจไม่สามารถขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ที่พื้นได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วยเหตุนี้ ไอเทมหนึ่งที่ใช้หลังจากการกวาดพื้นที่นิยมนำมาใช้ ช่วยคุณทำความสะอาดพื้นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทำให้พื้นดูเงางามสะอาดเอี่ยมอ่องก็คือ "ไม้ถูพื้น" นั่นเองค่ะในปัจจุบัน ไม้ถูพื้นได้ถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่ช่วยประหยัดแรงและอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณได้ดีขึ้น เช่น หมุนได้ 360 องศา, ม็อบถูพื้นแบบรีดน้ำ, ไม้ม็อบถูพื้นพร้อมถังปั่น, ไม้ม็อบดันฝุ่น ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าน่าสนใจจากหลากหลายผู้ผลิตจนถึงแบรนด์ยอดนิยมอย่าง 3M หรือ Xiaomi เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะหลังจากอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว ทุกคนจะได้ทราบว่ามีจุดใดบ้างที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งทราบว่าไม้ถูพื้นยี่ห้อใดและคุณสมบัติแบบไหนจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย !
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ปี 2022 แบบผง แบบน้ำ และเจลบอล
  10 อันดับ ผงซักฟอก ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ปี 2022 แบบผง แบบน้ำ และเจลบอล
  ในขั้นตอนซักผ้าปกติแล้ว เรามักจะซักด้วยผงซักฟอกและตามด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม ซึ่งช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและทำให้เนื้อผ้านุ่มลื่น แต่เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและทำให้การซักผ้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น หลายยี่ห้อจึงผลิตผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ นอกจากนี้ ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้ก็มีรูปแบบและกลิ่นให้เราเลือกมากมาย ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่า ควรจะเลือกพิจารณาจากอะไรดี ?และเพื่อไขความลับของผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มไปพร้อม ๆ กัน เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ผงซักฟอก ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม จากแบรนด์ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็น Downy, Essence, Breeze, Hygiene และ Pao พร้อมอธิบายสิ่งสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับผงซักฟอกและเทคนิคต่าง ๆ เอาไว้ในวิธีการเลือกผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ตรงใจ เหมาะกับการใช้งาน และสนุกไปกับการซักผ้ามากขึ้นไปอีกอย่างแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
 • 10 อันดับ ยากำจัดแมลงสาบ ปี 2022 แบบควัน แบบสเปรย์ แบบเจล หรือ แบบกับดัก
  10 อันดับ ยากำจัดแมลงสาบ ปี 2022 แบบควัน แบบสเปรย์ แบบเจล หรือ แบบกับดัก
  ช่วงอากาศร้อนถือเป็นช่วงเวลาที่แมลงสาบและแมลงต่าง ๆ จะออกมาเพ่นพ่าน ซึ่งไม่เพียงสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหรืออาคารสถานที่ต่าง ๆ เท่านั้น แต่แมลงสาบเหล่านี้ยังเป็นพาหะนำเชื้อรา เชื้อไวรัสและเชื้อโรคนานาชนิดมาสู่คนได้ง่ายขึ้น และด้วยเหตุนี้ ทำให้ผู้ผลิตอย่างเช่น เชนไดร้ท์, Baygon, Bayer, ARS ต่างก็ผลิตยากำจัดแมลงออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ยาฆ่าแมลงสาบแบบควัน, แบบสเปรย์ แบบเจล หรือ แบบกับดัก ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกยากำจัดแมลงสาบ คุณสมบัติที่โดดเด่น รวมไปถึงข้อสังเกตที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลักษณะที่อยู่อาศัยหรือลักษณะการใช้งานให้มากที่สุด รวมทั้งนำ 10 อันดับ ยากำจัดแมลงสาบ ที่ได้รับรีวิว กระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าแม่บ้านพ่อบ้าน มาให้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกันอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
 • 10 อันดับ เครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเล็ก ใหญ่ ดูดโซฟาได้
  10 อันดับ เครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเล็ก ใหญ่ ดูดโซฟาได้
  พรมเป็นของแต่งบ้านชนิดหนึ่งที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านแล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง ไม่ว่าจะใช้รองรับแรงระแทก ปกป้องพื้นบ้านจากรอยขีดข่วน หรือใช้เป็นส่วนหนึ่งในการทำความสะอาดเท้า จากเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมด พรมจึงมีโอกาสที่จะพบเจอกับสิ่งสกปรกค่อนข้างมาก หากเป็นพรมผืนใหญ่ การนำมาทำความสะอาดด้วยวิธีปกติอาจจะไม่ค่อยสะดวก และเพื่อให้การทำความสะอาดพรมเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น ผู้ผลิตอุปกรณ์ทำความสะอาดหลายแบรนด์จึงได้มีการผลิตเครื่องซักพรมออกมานั่นเองครับเครื่องซักพรมอาจจะเป็นนวัตกรรมที่ค่อนข้างใหม่ ซึ่งหลายคนเข้าใจว่าสามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาดพรมแทนได้ แต่ความจริงแล้วทั้งสองอย่างนี้มีประสิทธิภาพและการใช้งานที่ต่างกันพอสมควร ในวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักพรม จากหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Iris, Bissell หรือ Karcher รวมถึงวิธีการเลือก เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันครับ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่