• 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย 1
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย 2
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย 3
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย 4
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย 5

10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวัน


น้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 09-11-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน มีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลาย ทั้งรูปแบบผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่นหอม ซึ่งหากจะเลือกซื้อให้เหมาะกับบ้านของเราแล้วนั้น จะต้องพิจารณาจากอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

เลือกน้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากจุดประสงค์ในการใช้

น้ำหอมปรับอากาศในบ้านแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ตามจุดประสงค์ในการใช้งาน คือ "แบบสเปรย์" ที่เน้นความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน และ "แบบตั้งโต๊ะ" ที่เน้นการคงความหอม ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกกันหลากหลายรูปแบบ

น้ำหอมปรับอากาศในบ้านแบบสเปรย์ปรับอากาศ หอมทันใจเมื่อฉีด

น้ำหอมปรับอากาศในบ้านแบบสเปรย์ปรับอากาศ หอมทันใจเมื่อฉีด

น้ำหอมปรับอากาศในบ้านแบบ "สเปรย์ " ที่มีแพ็กเกจสะดวกต่อการใช้งานนี้ อาศัยแรงดันภายในขวดสเปรย์เพื่อช่วยในการกระจายละอองน้ำหอมให้ฟุ้งไปทั่วทั้งบริเวณในทันทีเมื่อฉีด จึงสามารถดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นที่แรงอย่างกลิ่นรองเท้า กลิ่นสัตว์เลี้ยง และกลิ่นอับต่าง ๆ แต่เนื่องจากกลิ่นหอมของสเปรย์ปรับอากาศนั้นคงอยู่ได้ไม่นาน จึงต้องคอยฉีดเพิ่มเติมอยู่เรื่อย ๆ หรือใช้ควบคู่กับน้ำหอมปรับอากาศแบบตั้งโต๊ะค่ะ 

น้ำหอมปรับอากาศในบ้านแบบตั้งโต๊ะ หอมยาวนานตลอดทั้งวัน

สำหรับใครที่ต้องการให้บ้านมีกลิ่นหอมอยู่ตลอดเวลา เราขอแนะนำให้เลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศแบบตั้งโต๊ะ ที่เพียงตั้งเอาไว้ในบริเวณที่ต้องการ กลิ่นของน้ำหอมก็จะค่อย ๆ ระเหยอย่างช้า ๆ สร้างความหอมอบอวลไปทั่วบริเวณอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะหมดอายุการใช้งาน 


โดยส่วนมากน้ำหอมปรับอากาศประเภทนี้จะใช้ได้ประมาณ 1 - 3 เดือน ตามแต่ปริมาณและรูปแบบของผลิตภัณฑ์ เช่น เจลหอมปรับอากาศ, ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น, เทียนหอม และน้ำมันหอมระเหย ซึ่งต้องใช้กับเตาอโรมาหรือเครื่องพ่นไอน้ำแบบเสียบปลั๊ก และหากใครยังคงชื่นชอบน้ำหอมแบบสเปรย์แต่เบื่อกับการที่ต้องคอยฉีดเติมกลิ่น ก็ยังมีสเปรย์ปรับอากาศแบบอัตโนมัติให้ได้เลือกใช้งานค่ะ 


นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศแบบตั้งโต๊ะจากหลาย ๆ แบรนด์ ยังไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความหอมให้กับบ้านเพียงเท่านั้น แต่ยังมีดีไซน์ของบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม ซึ่งเหมาะสำหรับนำมาตั้งเป็นของประดับตกแต่งบ้านอีกด้วยค่ะ 

วางน้ำหอมปรับอากาศในบ้านในตำแหน่งที่ถูกต้อง ช่วยให้กระจายกลิ่นหอมได้ดีขึ้น

วางน้ำหอมปรับอากาศในบ้านในตำแหน่งที่ถูกต้อง ช่วยให้กระจายกลิ่นหอมได้ดีขึ้น

เพื่อให้น้ำหอมปรับอากาศสามารถกระจายกลิ่นได้ดียิ่งขึ้น ตำแหน่งในการวางถือได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ โดยอันดับแรกนั้น ให้มองหาทิศต้นลมซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยกระจายกลิ่นหอมให้อบอวลไปทั่วทั้งห้อง ส่วนตำแหน่งในการวางนั้น เราแนะนำให้วางเอาไว้บนโต๊ะหรือตู้ ในระดับความสูงประมาณเอว ซึ่งเป็นระดับที่อากาศเกิดการหมุนเวียน ทั้งยังเป็นระดับความสูงที่เราสามารถรับรู้ถึงกลิ่นของน้ำหอมได้ดีที่สุด ตามหลักการที่กลิ่นของน้ำหอมนั้นจะกระจายตัวจากที่ต่ำขึ้นสู่ที่สูง ต่างจากการวางบนพื้นซึ่งอากาศไม่ถ่ายเท ทำให้น้ำหอมกระจายตัวได้ไม่ดี และเสี่ยงต่อการพลาดเตะไปโดนน้ำหอมจนหกได้ค่ะ

เลือกกลิ่นของน้ำหอมปรับอากาศในบ้านที่เหมาะกับห้องต่าง ๆ

น้ำหอมปรับอากาศไม่เพียงแต่ช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เพียงเท่านั้น แต่กลิ่นของน้ำหอมยังส่งผลต่อทั้งบรรยากาศภายในบ้าน รวมถึงอารมณ์และความรู้สึกของผู้อยู่อาศัย ดังนั้น การเลือกกลิ่นของน้ำหอมปรับอากาศให้เหมาะกับห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน จึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ 

น้ำหอมปรับอากาศสำหรับห้องนั่งเล่น : กลิ่นหอมแนวสดชื่น

น้ำหอมปรับอากาศสำหรับห้องนั่งเล่น : กลิ่นหอมแนวสดชื่น

ห้องนั่งเล่นเป็นบริเวณที่สมาชิกในครอบครัวใช้เวลาร่วมกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเพียงการสนทนาระหว่างวันหรือกิจกรรมในยามว่างอย่างการดูโทรทัศน์ อีกทั้งห้องนั่งเล่นนั้นยังถือได้ว่าเป็นบริเวณที่เป็นหน้าตาของบ้านในการต้อนรับแขก กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นจึงควรเป็นกลิ่นที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา เช่น กลิ่นแนว Tropical ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างดอกไม้และผลไม้เขตร้อน, กลิ่นแนวซิตรัสอย่างตะไคร้และเซจ หรือจะเลือกใช้กลิ่นที่ให้ความรู้สึกลุ่มลึกและอบอุ่น เช่น กลิ่นแนว Woody, Amber และกุหลาบ ก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ 

น้ำหอมปรับอากาศสำหรับห้องนอน : กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย

แน่นอนว่าห้องนอนนั้นย่อมเหมาะกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า โดยเฉพาะกลิ่นแนวดอกไม้ เช่น ลาเวนเดอร์ วานิลลา หรือจะเป็นกลิ่นหอมแนวไทย ๆ อย่าง กลิ่นมะลิ ซึ่งนอกจากจะเป็นกลิ่นที่หอมสะอาดแล้ว ยังช่วยให้จิตใจสงบและหลับสบายขึ้นอีกด้วยค่ะ อย่างไรตาม แม้จะเลือกน้ำหอมน้ำปรับอากาศที่ช่วยเรื่องการนอนหลับพักผ่อนกันไปแล้ว แต่หากใครใช้เป็นเครื่องพ่นไอน้ำแบบเสียบปลั๊ก แนะนำให้ตั้งในบริเวณที่ไม่ใกล้กับหัวเตียงจนเกินไป เพราะเสียงการทำงานของเครื่องนั้นอาจรบกวนการนอนได้ค่ะ 

น้ำหอมปรับอากาศสำหรับห้องทำงาน : กลิ่นแนวเครื่องเทศ

น้ำหอมปรับอากาศสำหรับห้องทำงาน : กลิ่นแนวเครื่องเทศ

สำหรับมุมที่ใช้นั่งทำงานภายในบ้านหรือห้องทำงานแบบ Home Office การเลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศที่มีกลิ่นแนวเครื่องเทศ เช่น Rosemary และ Cinnamon นอกจากจะช่วยกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัวแล้ว ยังช่วยให้เรามีสมาธิในการทำงานมากขึ้น แต่หากใครต้องการใช้กลิ่นหอมเพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน เราแนะนำให้เลือกเป็นน้ำหอมปรับอากาศที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจาก Eucalyptus และ Peppermint ซึ่งให้ความรู้สึกที่สดชื่น หรือจะใช้เป็นกลิ่น Sandalwood เพื่อช่วยให้จิตใจสงบก่อนที่จะเริ่มต้นสะสางงานต่าง ๆ ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยค่ะ 

เลือกน้ำหอมปรับอากาศในบ้านที่สามารถปรับระดับของกลิ่นได้

"กลิ่นหอม" เป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและรสนิยม รวมทั้งความไวของประสาทในการรับกลิ่นที่แต่ละคนมีมากน้อยแตกต่างกัน ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาอาการเวียนศีรษะหรือระคายเคืองจมูกจากกลิ่นของน้ำหอมที่แรงเกินไป เราแนะนำให้เลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศที่สามารถปรับระดับของกลิ่นได้ ซึ่งมีให้เลือกกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียวค่ะ เช่น ก้านไม้หอมกระจายกลิ่นที่เราสามารถเพิ่มหรือลดจำนวนก้านไม้ให้เหมาะสมกับขนาดของห้องได้ เจลน้ำหอมปรับอากาศที่ปรับระดับของกลิ่นด้วยการเลื่อนฝาครอบผลิตภัณฑ์ขึ้นหรือลง และสเปรย์ปรับอากาศแบบอัตโนมัติที่สามารถตั้งค่าความถี่ในการพ่นละอองน้ำหอมได้ เป็นต้นค่ะ

บทความน้ำหอมปรับอากาศที่เกี่ยวข้อง

นอกจากน้ำหอมปรับอากาศภายในบ้านแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมสำหรับการใช้งานในบริเวณอื่น ๆ ให้เลือกใช้งานกันอีกด้วยค่ะ เช่น น้ำหอมปรับอากาศสำหรับห้องน้ำที่มักมีปัญหากลิ่นเหม็นกวนใจ และน้ำหอมปรับอากาศสำหรับรถยนต์ที่จำเป็นต้องปิดหน้าต่างอยู่ตลอดเวลาจนทำให้อากาศไม่ถ่ายเท ส่วนวิธีในการเลือกซื้อจะเป็นอย่างไร และมีผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ใดบ้างนั้น ต้องไปติดตามกันต่อในบทความด้านล่างค่ะ 

10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย

หลังจากที่ทราบถึงวิธีในการเลือกซื้อทั้งจากรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่นกันไปแล้ว เราไปดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า น้ำหอมปรับอากาศจากยี่ห้อไหนและกลิ่นใดกันบ้าง ที่น่าเลือกซื้อมาเพิ่มกลิ่นหอมให้กับบ้าน

10

Gladeน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน เจลหอมปรับอากาศ กลิ่นซากุระ

85 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์เจลน้ำหอม
ปริมาณ180 กรัม
เหมาะสำหรับห้องห้องนั่งเล่น, ห้องนอน
ปรับระดับความหอมได้
9

MINISOน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ก้านไม้หอมอโรมา Polished Series กลิ่น Lime Blossom & Vanilla

259 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์ก้านไม้กระจายกลิ่น
ปริมาณ100 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องนั่งเล่น, ห้องนอน
ปรับระดับความหอมได้
8

Ambi Purน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน เจลหอมปรับอากาศ กลิ่น Relaxing Levender

135 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์เจลน้ำหอม
ปริมาณ180 กรัม / ชิ้น
เหมาะสำหรับห้องห้องนอน, ห้องนั่งเล่น
ปรับระดับความหอมได้
7

King's Stellaน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่น Swiss Ozone

139 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์สเปรย์ปรับอากาศ
ปริมาณ300 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, ห้องทำงาน, ห้องครัว
ปรับระดับความหอมได้
6

Bath & Body Worksน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน 3-Wick Candle กลิ่น Eucalyptus Tea

899 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์เทียนหอม
ปริมาณ411 กรัม
เหมาะสำหรับห้องห้องทำงาน, ห้องนอน
ปรับระดับความหอมได้X
5

AirWickน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน สเปรย์ปรับอากาศอัตโนมัติ กลิ่นซัมเมอร์ดีไลท์

333 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์สเปรย์ปรับอากาศอัตโนมัติ
ปริมาณ250 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องนั่งเล่น
ปรับระดับความหอมได้
4

KARMAKAMETน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่น Moroccan Otto of Rose

560 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์สเปรย์ปรับอากาศ
ปริมาณ100 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องนั่งเล่น, ห้องนอน
ปรับระดับความหอมได้
3

BsaBน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ก้านไม้กระจายกลิ่น กลิ่น Pear & Rose

2,590 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์ก้านไม้กระจายกลิ่น
ปริมาณ200 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องทำงาน, ห้องนั่งเล่น
ปรับระดับความหอมได้
2

PANPURI น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน น้ำมันหอมระเหย กลิ่นตะไคร้และเปลือกส้มแมนดาริน

750 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์น้ำมันหอมระเหย
ปริมาณ10 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องนั่งเล่น
ปรับระดับความหอมได้
1

KARMAKAMETน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น กลิ่น Sandalwood

940 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์ก้านไม้กระจายกลิ่น
ปริมาณ200 ml
เหมาะสำหรับห้องห้องทำงาน, ห้องนั่งเล่น
ปรับระดับความหอมได้

ตารางเปรียบเทียบน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • KARMAKAMET - น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น กลิ่น Sandalwood
 • PANPURI - น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน น้ำมันหอมระเหย กลิ่นตะไคร้และเปลือกส้มแมนดาริน
 • BsaB - น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ก้านไม้กระจายกลิ่น กลิ่น Pear & Rose
 • KARMAKAMET - น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่น Moroccan Otto of Rose
 • AirWick - น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน สเปรย์ปรับอากาศอัตโนมัติ กลิ่นซัมเมอร์ดีไลท์

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
KARMAKAMET น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น กลิ่น Sandalwood 1

KARMAKAMET

2
PANPURI น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน น้ำมันหอมระเหย กลิ่นตะไคร้และเปลือกส้มแมนดาริน 1

PANPURI

3
BsaB น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ก้านไม้กระจายกลิ่น กลิ่น Pear & Rose 1

BsaB

4
KARMAKAMET น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่น Moroccan Otto of Rose 1

KARMAKAMET

5
AirWick น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน สเปรย์ปรับอากาศอัตโนมัติ กลิ่นซัมเมอร์ดีไลท์ 1

AirWick

6
Bath & Body Works น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน 3-Wick Candle กลิ่น Eucalyptus Tea 1

Bath & Body Works

7
King's Stella น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่น Swiss Ozone 1

King's Stella

8
Ambi Pur น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน เจลหอมปรับอากาศ กลิ่น Relaxing Levender 1

Ambi Pur

9
MINISO น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ก้านไม้หอมอโรมา Polished Series กลิ่น Lime Blossom & Vanilla 1

MINISO

10
Glade น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน เจลหอมปรับอากาศ กลิ่นซากุระ 1

Glade

ชื่อสินค้า

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น กลิ่น Sandalwood

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน น้ำมันหอมระเหย กลิ่นตะไคร้และเปลือกส้มแมนดาริน

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ก้านไม้กระจายกลิ่น กลิ่น Pear & Rose

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่น Moroccan Otto of Rose

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน สเปรย์ปรับอากาศอัตโนมัติ กลิ่นซัมเมอร์ดีไลท์

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน 3-Wick Candle กลิ่น Eucalyptus Tea

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่น Swiss Ozone

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน เจลหอมปรับอากาศ กลิ่น Relaxing Levender

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ก้านไม้หอมอโรมา Polished Series กลิ่น Lime Blossom & Vanilla

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน เจลหอมปรับอากาศ กลิ่นซากุระ

คุณสมบัติ

ก้านไม้หอมสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ดีไซน์เหมาะเป็นของแต่งบ้าน

กลิ่นหอมผ่อนคลายดั่งในสปา ใช้ได้กับเตาอโรมาและเครื่องพ่นไอน้ำ

ผสานกลิ่นหอมสไตล์ตะวันออก บรรจุภัณฑ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สเปรย์กลิ่นกุหลาบหอมหวาน ปรับบรรยากาศให้โรแมนติกในทันที

คงความหอมตลอดทั้งวัน เลือกปรับระดับได้ ใช้งานได้นานถึง 70 วัน

เทียนหอมไร้เขม่าควันและตะกั่ว กลิ่นหอมช่วยสร้างความผ่อนคลาย

ดับกลิ่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ หอมสะอาดสดชื่นทันทีเมื่อฉีด

หอมละมุน ช่วยสร้างความผ่อนคลาย ใช้งานง่าย ไม่มีสาร CFCs

กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย แพ็กเกจสีสดใสเหมาะสำหรับตกแต่งบ้าน

กลิ่นซากุระหอมสดชื่น ใช้งานสะดวก ราคาคุ้มค่า ใช้ได้นาน 30 วัน

ราคาเริ่มต้น940 บาท750 บาท2,590 บาท560 บาท333 บาท899 บาท139 บาท135 บาท259 บาท85 บาท
รูปแบบผลิตภัณฑ์ก้านไม้กระจายกลิ่นน้ำมันหอมระเหยก้านไม้กระจายกลิ่นสเปรย์ปรับอากาศสเปรย์ปรับอากาศอัตโนมัติเทียนหอมสเปรย์ปรับอากาศเจลน้ำหอมก้านไม้กระจายกลิ่นเจลน้ำหอม
ปริมาณ200 ml10 มล.200 มล.100 มล.250 มล.411 กรัม300 มล.180 กรัม / ชิ้น100 มล.180 กรัม
เหมาะสำหรับห้องห้องทำงาน, ห้องนั่งเล่นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน, ห้องนั่งเล่นห้องนั่งเล่น, ห้องนอน ห้องนั่งเล่นห้องทำงาน, ห้องนอนห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, ห้องทำงาน, ห้องครัวห้องนอน, ห้องนั่งเล่นห้องนั่งเล่น, ห้องนอนห้องนั่งเล่น, ห้องนอน
ปรับระดับความหอมได้X
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ไม่เพียงแต่ช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์และสร้างกลิ่นหอม แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึก โดยเฉพาะน้ำหอมปรับอากาศที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย ซึ่งช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายหรือกระตุ้นให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า อย่างไรก็ตาม หากใครเลือกน้ำหอมปรับอากาศในรูปแบบของเทียนหอม อย่าลืมดับเทียนก่อนที่จะเผลอหลับ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันกันด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  ฝักบัวอาบน้ำ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดห้องน้ำเอาไว้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคู่กับเครื่องทำน้ำอุ่น ช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอ คุณจึงทำกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำได้ง่ายดายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบัน ฝักบัวอาบน้ำยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แถมยังมาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัย โดยเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างที่น่าสนใจเข้าไป เช่น ปุ่มกดหยุดน้ำชั่วคราว ปรับรูปแบบของหัวจ่ายน้ำได้ และโหมดนวดด้วยสายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายพื่อสร้างความแตกต่างและความลงตัวให้กับห้องน้ำหลากสไตล์อีกด้วยนะคะแต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า ฝักบัวอาบน้ำที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูวิธีการเลือกฝักบัวอาบน้ำให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานและเหมาะกับสไตล์การตกแต่งของห้องน้ำในบ้านกันก่อนดีกว่าค่ะ จากนั้นเรายังมี 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ คุณภาพดี ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายและครบครัน รับรองว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  "หนู" เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามทุกที่ ไม่ว่าจะตามไร่นา สวน หรือแม้แต่ตามบ้านเรือน ซึ่งโดยปกติแล้วหนูที่อยู่ตามครัวเรือนนั้นมักจะอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำ ใต้ถุนบ้านหรืออาคาร จึงเป็นสัตว์ที่มีเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนจากอาหารสกปรกและของเน่าเสีย ดังนั้นเมื่อหนูเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้าน จึงมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งความสกปรก การกัดแทะหรือทำลายข้าวของ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เป็นพาหะของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาฬโรค, ภูมิแพ้, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคไขสันหลังอักเสบ และ โรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู ที่คนไทยรู้จัก และด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่ควรปล่อยให้หนูเข้ามาทำรังในที่พักอาศัยของเราการรักษาความสะอาดภายในบ้านและการกำจัดขยะต่าง ๆ ในบ้านอยู่เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการรบกวนจากหนูได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนูสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อมและยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้สเปรย์ไล่หนูเข้ามาช่วยจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูแล้ว สเปรย์บางยี่ห้อยังช่วยป้องกันแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเปรย์ไล่หนู พร้อมด้วย 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  หากพูดถึงแมลงที่เป็นศัตรูคู่กับคนไทยมาช้านาน "ยุง" ถือเป็นหนึ่งในแมลงที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการไม่ให้มีพื้นที่น้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยนั่นเองค่ะแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ยากันยุง แนะนำที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สมุนไพรกำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไล่แมลงกวนใจ ปลอดภัย ไร้สารเคมี
  10 อันดับ สมุนไพรกำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไล่แมลงกวนใจ ปลอดภัย ไร้สารเคมี
  ด้วยสภาพแวดล้อมและระบบโครงสร้างพื้นฐานของบ้านที่จะต้องมีซอกหลืบซึ่งเข้าถึงได้ยากและไม่อาจทำความสะอาดได้ตลอดเวลา เช่น ระบบระบายน้ำ พื้นที่ใต้หลังคา เป็นต้น จึงทำให้ปัญหาแมลงและสัตว์มีพิษภายในบ้านกลายเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างน้อยที่สุดก็มีมด แมลงสาบ จิ้งจก และยุงคอยกวนใจอยู่เสมอ โดยเฉพาะฤดูฝนที่สัตว์เหล่านี้จะหนีน้ำเข้ามาในบ้านมากเป็นพิเศษ แถมยังนำพาความสกปรกกับเชื้อโรคเข้ามาด้วย เราจึงต้องหาวิธีกำจัดที่ได้ผลในระยะยาวและมั่นใจได้ในความปลอดภัยระหว่างใช้งาน ดังนั้นสมุนไพรกำจัดแมลงจึงกลายมาเป็นหนึ่งตัวเลือกที่หลายคนให้ความสนใจมากกว่าการใช้สารเคมีเมื่อสมุนไพรได้รับความนิยมสูงขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่วางขายในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากขึ้นตามไปด้วย แต่ละสูตรถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงมีหลายส่วนที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งสามารถดูรายละเอียดได้จากวิธีการเลือกสมุนไพรกำจัดแมลงที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ สมุนไพรกำจัดแมลงที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้มานาน เพื่อให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่