• 10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น 1
 • 10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น 2
 • 10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น 3
 • 10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น 4
 • 10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น 5

10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่องกลิ่นภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "ที่ดับกลิ่นห้อง" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้สดชื่น ทั้งยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันอีกด้วย


ที่ดับกลิ่นห้องมีให้เลือกใช้งานกันกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้ กลิ่นสดชื่น หรือกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ซึ่งในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันแนวทางการเลือกที่ดับกลิ่นห้อง ว่าควรเลือกที่ดับกลิ่นห้องรูปแบบและกลิ่นใดจึงจะเหมาะกับความต้องการใช้งาน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้องจากหลายยี่ห้อดัง เช่น Glade, Ambi Pur, Family Guard, King's Stella มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกที่ดับกลิ่นห้อง

ที่ดับกลิ่นห้องมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลาย ทั้งรูปแบบผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่นหอม ซึ่งหากจะเลือกซื้อให้เหมาะกับบ้านของเราแล้วนั้น จะต้องพิจารณาจากอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

เลือกที่ดับกลิ่นห้องจากจุดประสงค์ในการใช้

น้ำหอมปรับอากาศในบ้านแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ตามจุดประสงค์ในการใช้งาน คือ "แบบสเปรย์" ที่เน้นความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน และ "แบบตั้งโต๊ะ" ที่เน้นการคงความหอม ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกกันหลากหลายรูปแบบ

ที่ดับกลิ่นห้องแบบสเปรย์ : หอมทันใจ กำจัดเชื้อโรคในอากาศได้

ที่ดับกลิ่นในห้องแบบสเปรย์ ถือเป็นที่ดับที่หลายคนนิยมใช้งาน เนื่องจากใช้งานสะดวก เพียงแค่ฉีดพ่น โดยที่ดับกลิ่นประเภทนี้จะทำงานโดยอาศัยแรงดันภายในขวดสเปรย์เพื่อช่วยในการกระจายละอองน้ำหอมให้ฟุ้งไปทั่วทั้งบริเวณ และเพื่อให้สามารถกำจัดกลิ่นได้อย่างหมดจด เราแนะนำให้ปิดประตูและหน้าต่างก่อนฉีดพ่นและปิดห้องทิ้งไว้ เพื่อดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์อย่างมีประสิทธิภาพ 


นอกจากนี้ ไม่เพียงแต่ดับกลิ่นห้องได้เท่านั้น ที่ดับกลิ่นห้องบางรุ่นยังสามารถดับกลิ่นและกำจัดเชื้อโรคบนพื้นผิวต่าง ๆ เช่น บนผิวผ้า เฟอร์นิเจอร์ หรือสุขภัณฑ์ ๆ ได้อีกด้วย แต่เนื่องจากกลิ่นหอมของสเปรย์ปรับอากาศนั้นคงอยู่ได้ไม่นาน จึงต้องคอยฉีดเพิ่มเติมอยู่เรื่อย ๆ หรือใช้ควบคู่กับน้ำหอมปรับอากาศแบบตั้งโต๊ะค่ะ 

ที่ดับกลิ่นห้องแบบตั้งโต๊ะ : หอมยาวนานตลอดทั้งวัน

สำหรับใครที่ต้องการให้บ้านมีกลิ่นหอมอยู่ตลอดเวลา เราขอแนะนำให้เลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศแบบตั้งโต๊ะ ที่เพียงตั้งเอาไว้ในบริเวณที่ต้องการ กลิ่นของน้ำหอมก็จะค่อย ๆ ระเหย สร้างความหอมอบอวลไปทั่วบริเวณอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะหมดอายุการใช้งาน 


โดยส่วนมากน้ำหอมปรับอากาศประเภทนี้มักจะมาในรูปแบบ เจลหอมปรับอากาศและน้ำหอมปรับอากาศ ซึ่งจะมีอายุการใช้งานประมาณ 1 - 3 เดือน ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิและการใช้งาน แต่ถ้าหากใครยังคงชื่นชอบน้ำหอมแบบสเปรย์แต่เบื่อกับการที่ต้องคอยฉีดเติมกลิ่น ก็ยังมีสเปรย์ปรับอากาศแบบอัตโนมัติให้ได้เลือกใช้งานค่ะ

วางที่ดับกลิ่นห้องในตำแหน่งที่ถูกต้อง ช่วยให้กระจายกลิ่นหอมได้ดีขึ้น

เพื่อให้น้ำหอมปรับอากาศสามารถกระจายกลิ่นได้ดียิ่งขึ้น ตำแหน่งในการวางถือได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ โดยอันดับแรกนั้น ให้มองหาทิศต้นลมซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยกระจายกลิ่นหอมให้อบอวลไปทั่วทั้งห้อง ส่วนตำแหน่งในการวางนั้น เราแนะนำให้วางเอาไว้บนโต๊ะหรือตู้ ในระดับความสูงประมาณเอว ซึ่งเป็นระดับที่อากาศเกิดการหมุนเวียน ทั้งยังเป็นระดับความสูงที่เราสามารถรับรู้ถึงกลิ่นของน้ำหอมได้ดีที่สุด ตามหลักการที่กลิ่นของน้ำหอมนั้นจะกระจายตัวจากที่ต่ำขึ้นสู่ที่สูง ต่างจากการวางบนพื้นซึ่งอากาศไม่ถ่ายเท ทำให้น้ำหอมกระจายตัวได้ไม่ดี และเสี่ยงต่อการพลาดเตะไปโดนน้ำหอมจนหกได้ค่ะ

เลือกกลิ่นของที่ดับกลิ่นห้องเพื่อสร้างบรรยากาศที่ต้องการ

น้ำหอมปรับอากาศไม่เพียงแต่ช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เพียงเท่านั้น แต่กลิ่นของน้ำหอมยังส่งผลต่อทั้งบรรยากาศภายในบ้าน รวมถึงอารมณ์และความรู้สึกของผู้อยู่อาศัย ดังนั้น การเลือกกลิ่นของน้ำหอมปรับอากาศให้เหมาะกับห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน จึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ 

กลิ่นหอมสะอาด : สร้างบรรยากาศมีชีวิตชีวา สดชื่น ไม่ฉุน

การสร้างบรรยากาศมีชีวิตชีวาให้กับบ้านนั้นก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นบริเวณที่สมาชิกในครอบครัวใช้เวลาร่วมกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเพียงการสนทนาระหว่างวันหรือกิจกรรมในยามว่างอย่างการดูโทรทัศน์ อีกทั้งยังถือได้ว่าเป็นบริเวณที่เป็นหน้าตาของบ้านในการต้อนรับแขก การเลือกกลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นจึงควรเป็นกลิ่นที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวา


ยกตัวอย่างเช่น กลิ่น Clean & Fresh ที่ช่วยให้รู้สึกสะอาด ดักจับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือกลิ่น Mountain Air ที่จะช่วยให้คุณได้สัมผัสกับกลิ่นหอมอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ฉุนจมูกค่ะ

กลิ่นหอมดอกไม้ : เพิ่มความผ่อนคลาย ลดความเหนื่อยล้า

หากคุณชื่นชอบกลิ่นที่ชวนให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า เราแนะนำให้เลือกที่ดับกลิ่นที่มีกลิ่นหอมหวานจากดอกไม้ชนิดต่าง ๆ เช่น กลิ่นซากุระ หรือกลิ่นลาเวนเดอร์ ซึ่งนอกจากจะเป็นกลิ่นที่หอมสะอาด เพิ่มบรรยากาศอันผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยออกฤทธิ์ให้จิตใจสงบและนอนหลับสบาย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีกลิ่นจากไม้ธรรมชาติอย่างยูคาลิปตัส ที่เหมาะสำหรับคนเป็นภูมิแพ้หรือเป็นหวัด เนื่องจากกลิ่นจะช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกและหายใจสะดวกยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับใช้งานในห้องนอนเป็นอย่างมากค่ะ

เลือกที่ดับกลิ่นห้องที่สามารถปรับระดับของกลิ่นได้

กลิ่นหอม เป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและรสนิยม รวมทั้งความไวของประสาทในการรับกลิ่นที่แต่ละคนมีมากน้อยแตกต่างกัน ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาอาการเวียนศีรษะหรือระคายเคืองจมูกจากกลิ่นของน้ำหอมที่แรงเกินไป เราแนะนำให้เลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศที่สามารถปรับระดับของกลิ่นได้ 


โดยที่ดับกลิ่นห้องที่สามารถปรับระดับของกลิ่นได้มีให้เลือกกันหลัก ๆ 3 ประเภท คือ เจลน้ำหอมปรับอากาศและน้ำหอมปรับอากาศที่สามารถปรับระดับของกลิ่นด้วยการเลื่อนฝาครอบผลิตภัณฑ์ขึ้นหรือลง และสเปรย์ปรับอากาศแบบอัตโนมัติที่สามารถตั้งค่าความถี่ในการพ่นละอองน้ำหอมได้ค่ะ

เลือกที่ดับกลิ่นห้องแบบอัตโนมัติ ตั้งเวลาดับกลิ่นได้

หากคุณเป็นคนที่ชอบความสะดวกสบายและต้องการดับกลิ่นห้องอย่างเป็นเวลา ปัจจุบันก็ยังมีที่ดับกลิ่นห้องแบบอัตโนมัติออกมาให้ลองใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งวิธีใช้งานก็แสนง่าย เพียงแค่เปิดเครื่องและใส่ที่ดับกลิ่นห้องเข้าไป หลังจากนั้นตั้งเวลาที่ต้องการให้เครื่องทำงานก็เป็นอันเสร็จสิ้น 


สำหรับใครที่ต้องการฉีดพ่นโดยไม่ต้องรอเวลา ตัวเครื่องก็ยังสามารถกดปุ่มที่ตัวเครื่องเพื่อใช้งานได้ทันที แถมเมื่อน้ำหอมหมดแล้ว ก็ยังหาขวดรีฟิลมาเติมได้อีกด้วย ได้อย่างไรตาม หากใครใช้ที่ดับกลิ่นห้องประเภทนี้ แนะนำให้ตั้งในบริเวณที่ไม่ใกล้กับหัวเตียงจนเกินไป เพราะเสียงการทำงานของเครื่องนั้นอาจรบกวนการนอนได้ค่ะ 

เลือกที่ดับกลิ่นห้องที่สามารถกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศได้

เลือกที่ดับกลิ่นห้องที่สามารถกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศได้

โดยส่วนใหญ่แล้วที่ดับกลิ่นห้องที่มีคุณสมบัติในการกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียนั้น มักเป็นที่ดับกลิ่นห้องแบบสเปรย์ ที่ใช้วิธีการฉีดพ่นไปบริเวณกลางห้องและปล่อยให้ละอองฝอยทำงาน ก็จะช่วยกำจัดเชื้อโรคได้มากถึง 99.9% เนื่องจากมีส่วนผสมของสาร TEG (Triethylene Glycol) ซึ่งมีประสิทธิภาพในการลดเชื้อแบคทีเรียและขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในอากาศได้อย่างหมดจด 


นอกจากนี้ ยังมีบางรุ่นที่สามารถใช้ทำความสะอาดพื้นผิวแข็งและพื้นผิวผ้าได้ แต่ก็มีข้อควรระวังในการใช้งานคือ ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้สัมผัสกับดวงตา และควรเก็บให้มิดชิด พ้นจากมือเด็ก สัตว์เลี้ยง รวมถึงอาหาร เพื่อลดการปนเปื้อนค่ะ

10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้อง ยี่ห้อไหนดี กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย

หลังจากได้ศึกษาวิธีการเลือกซื้อทั้งจากรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่นกันอย่างละเอียด เราไปดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า  10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้อง ที่น่าสนใจนั้น จะมียี่ห้อไหนและกลิ่นใดกันบ้าง ที่น่าเลือกซื้อมาเพิ่มกลิ่นหอมให้กับบ้านของคุณ


TOP 5 แนะนำสำหรับที่ดับกลิ่นห้อง ได้แก่ :

 • Glade - ที่ดับกลิ่นห้อง Glade Automatic Spray Air Freshener กลิ่นซากุระ
 • Family Guard - ที่ดับกลิ่นห้อง Family Guard กลิ่น Mountain Air
 • Mixz Hygienic - ที่ดับกลิ่นห้อง Mixz Hygienic Automatic กลิ่น Sweet Dream
 • Shaldan - ที่ดับกลิ่นห้อง Shaldan กลิ่น Grace Beaute
 • King's Stella - ที่ดับกลิ่นห้อง King's Stella กลิ่น Eucalyptus


ตรวจสอบที่ดับกลิ่นห้องเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Glade ที่ดับกลิ่นห้อง Glade Automatic Spray Air Freshener กลิ่นซากุระ 1

Glade

2
Family Guard ที่ดับกลิ่นห้อง Family Guard กลิ่น Mountain Air 1

Family Guard

3
Mixz Hygienic ที่ดับกลิ่นห้อง Mixz Hygienic Automatic กลิ่น Sweet Dream 1

Mixz Hygienic

4
Shaldan ที่ดับกลิ่นห้อง Shaldan กลิ่น Grace Beaute 1

Shaldan

5
King's Stella ที่ดับกลิ่นห้อง King's Stella กลิ่น Eucalyptus 1

King's Stella

6
Ambi Pur ที่ดับกลิ่นห้อง Ambi Pur กลิ่น Relaxing Levender 1

Ambi Pur

7
King's Stella ที่ดับกลิ่นห้อง King's Stella x KAKAO FRIENDS Fresh Gel 1

King's Stella

8
Glade ที่ดับกลิ่นห้อง Glade กลิ่น Clean & Fresh 1

Glade

9
Sawade ที่ดับกลิ่นห้อง สำหรับห้องน้ำ Sawade 1

Sawade

10
Daily Fresh ที่ดับกลิ่นห้อง Daily Fresh กลิ่น Bubble Blue 1

Daily Fresh

ชื่อสินค้า

ที่ดับกลิ่นห้อง Glade Automatic Spray Air Freshener กลิ่นซากุระ

ที่ดับกลิ่นห้อง Family Guard กลิ่น Mountain Air

ที่ดับกลิ่นห้อง Mixz Hygienic Automatic กลิ่น Sweet Dream

ที่ดับกลิ่นห้อง Shaldan กลิ่น Grace Beaute

ที่ดับกลิ่นห้อง King's Stella กลิ่น Eucalyptus

ที่ดับกลิ่นห้อง Ambi Pur กลิ่น Relaxing Levender

ที่ดับกลิ่นห้อง King's Stella x KAKAO FRIENDS Fresh Gel

ที่ดับกลิ่นห้อง Glade กลิ่น Clean & Fresh

ที่ดับกลิ่นห้อง สำหรับห้องน้ำ Sawade

ที่ดับกลิ่นห้อง Daily Fresh กลิ่น Bubble Blue

คุณสมบัติ

กระจายกลิ่นซากุระหอมสดชื่นอัตโนมัติ ใช้ได้ยาวนานถึง 60 วัน

กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ พร้อมฆ่าแบคทีเรียและไวรัสได้ 99.9%

ใช้งานสะดวก ติดตั้งได้หลายที่ เลือกระยะห่างความถี่ในการพ่นได้

ประกอบด้วยสารนาโนพาวเวอร์ ช่วยดักและขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ดับกลิ่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ หอมสะอาดสดชื่นทันทีเมื่อฉีด

หอมละมุน ช่วยสร้างความผ่อนคลาย ใช้งานง่าย ไม่มีสาร CFCs

กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย แพ็กเกจน่ารักสดใส เลือกกลิ่นได้ตามชอบ

กำจัดกลิ่นอับและเชื้อแบคทีเรียในอากาศ พร้อมกลิ่นหอมสดชื่น

ดูดซับและกำจัดกลิ่นในห้องน้ำหมดจด ด้วยแผ่นกรองถ่านคุณภาพสูง

ที่ดับกลิ่นห้องดีไซน์แปลกใหม่ รูปไข่ สวยงามน่ารัก ใช้งานได้ทุกที่

ราคาเริ่มต้น329 บาท155 บาท279 บาท149 บาท218 บาท155 บาท89 บาท125 บาท99 บาท99 บาท
รูปแบบผลิตภัณฑ์เครื่องดับกลิ่นห้องอัตโนมัติสเปรย์ดับกลิ่นห้องเครื่องดับกลิ่นห้องอัตโนมัติน้ำหอมดับกลิ่นห้องสเปรย์ดับกลิ่นห้องเจลดับกลิ่นห้องเจลดับกลิ่นห้องสเปรย์ดับกลิ่นห้องน้ำหอมดับกลิ่นห้องน้ำหอมดับกลิ่นห้อง
ปริมาณ269 มล.280 มล.538 กรัม100 มล.300 มล.180 กรัม180 กรัม320 มล.350 มล.200 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องนั่งเล่น, ห้องนอนห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, ห้องน้ำห้องนอน, ห้องนั่งเล่นห้องน้ำห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, ห้องทำงาน, ห้องครัวห้องนอน, ห้องนั่งเล่นห้องนั่งเล่น, ห้องนอนห้องทำงาน, ห้องนอน, ห้องน้ำห้องน้ำห้องทำงาน, ห้องนั่งเล่น, ห้องน้ำ, ห้องนอน
ปรับระดับความหอมได้XX
ลิงค์สินค้า
1

Gladeที่ดับกลิ่นห้อง Glade Automatic Spray Air Freshener กลิ่นซากุระ

329 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์เครื่องดับกลิ่นห้องอัตโนมัติ
ปริมาณ269 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องนั่งเล่น, ห้องนอน
ปรับระดับความหอมได้
2
รูปแบบผลิตภัณฑ์สเปรย์ดับกลิ่นห้อง
ปริมาณ280 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, ห้องน้ำ
ปรับระดับความหอมได้X
3

Mixz Hygienicที่ดับกลิ่นห้อง Mixz Hygienic Automatic กลิ่น Sweet Dream

279 บาท 〜

รูปแบบผลิตภัณฑ์เครื่องดับกลิ่นห้องอัตโนมัติ
ปริมาณ538 กรัม
เหมาะสำหรับห้องห้องนอน, ห้องนั่งเล่น
ปรับระดับความหอมได้
4
รูปแบบผลิตภัณฑ์น้ำหอมดับกลิ่นห้อง
ปริมาณ100 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องน้ำ
ปรับระดับความหอมได้
5
รูปแบบผลิตภัณฑ์สเปรย์ดับกลิ่นห้อง
ปริมาณ300 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, ห้องทำงาน, ห้องครัว
ปรับระดับความหอมได้
6
รูปแบบผลิตภัณฑ์เจลดับกลิ่นห้อง
ปริมาณ180 กรัม
เหมาะสำหรับห้องห้องนอน, ห้องนั่งเล่น
ปรับระดับความหอมได้
7
รูปแบบผลิตภัณฑ์เจลดับกลิ่นห้อง
ปริมาณ180 กรัม
เหมาะสำหรับห้องห้องนั่งเล่น, ห้องนอน
ปรับระดับความหอมได้
8
รูปแบบผลิตภัณฑ์สเปรย์ดับกลิ่นห้อง
ปริมาณ320 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องทำงาน, ห้องนอน, ห้องน้ำ
ปรับระดับความหอมได้X
9
รูปแบบผลิตภัณฑ์น้ำหอมดับกลิ่นห้อง
ปริมาณ350 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องน้ำ
ปรับระดับความหอมได้
10
รูปแบบผลิตภัณฑ์น้ำหอมดับกลิ่นห้อง
ปริมาณ200 มล.
เหมาะสำหรับห้องห้องทำงาน, ห้องนั่งเล่น, ห้องน้ำ, ห้องนอน
ปรับระดับความหอมได้

บทความที่ดับกลิ่นห้องที่เกี่ยวข้อง

นอกจากที่ดับกลิ่นห้องแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมสำหรับการใช้งานในบริเวณอื่น ๆ ให้เลือกใช้งานกันอีกด้วยค่ะ เช่น น้ำหอมปรับอากาศสำหรับห้องน้ำที่มักมีปัญหากลิ่นเหม็นกวนใจ และน้ำหอมปรับอากาศสำหรับรถยนต์ที่จำเป็นต้องปิดหน้าต่างอยู่ตลอดเวลาจนทำให้อากาศไม่ถ่ายเท ส่วนวิธีในการเลือกซื้อจะเป็นอย่างไร และมีผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ใดบ้างนั้น ต้องไปติดตามกันต่อในบทความด้านล่างค่ะ 

บทส่งท้าย

ที่ดับกลิ่นห้องไม่เพียงแต่ช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์และสร้างกลิ่นหอมสดชื่นเท่านั้น แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึก โดยเฉพาะที่ดับกลิ่นห้องที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติและดอกไม้ ซึ่งช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายหรือกระตุ้นให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า อย่างไรก็ตาม คุณควรอ่านฉลากของผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนใช้งาน โดยเฉพาะที่ดับกลิ่นห้องแบบสเปรย์ ที่อาจเกิดอันตรายได้หากวางไว้ใกล้เปลวไฟหรือเมื่อมีเด็กมาสัมผัสค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร แดดก็ยิ่งแรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวเสียแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย แต่เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอก อุปกรณ์อย่าง "ร่มกันแดด" จึงเปรียบเสมือนของวิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UV อันร้อนแรงไม่ให้กระทบสู่ร่างกายของคุณโดยตรงได้ แต่การเลือกซื้อร่มกันแดดสักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในท้องตลาดก็มีทั้งร่มสำหรับกันแดดและกันฝนปะปนกันไป อีกทั้งยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น บทความนี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกร่มกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเลือกซื้อร่มกันแดดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ร่มกันแดดที่ได้รับความนิยมและสามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบขด แบบสเปรย์ และไฟฟ้า
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบขด แบบสเปรย์ และไฟฟ้า
  หากพูดถึงแมลงที่เป็นศัตรูคู่กับคนไทยมาช้านาน "ยุง" ถือเป็นหนึ่งในแมลงที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคัน และโรคร้ายแรงต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการไม่ให้มีพื้นที่น้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยนั่นเองค่ะแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ และเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยากันยุงกันแบบละเอียดพร้อมคำแนะนำจากเภสัชกร เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ยากันยุง แนะนำที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ราวตากผ้า สําหรับคอนโด ปี 2022 ทนทาน พับได้ ประหยัดพื้นที่
  10 อันดับ ราวตากผ้า สําหรับคอนโด ปี 2022 ทนทาน พับได้ ประหยัดพื้นที่
  คุณเคยประสบปัญหากับการตากผ้าบ้างไหมคะ เช่น พื้นที่ระเบียงคอนโดไม่เพียงพอ ซักผ้าแล้วฝนตกมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย หรือเสื้อผ้าเยอะมากจนราวตากผ้าที่มีไม่สามารถรองรับได้อีกต่อไป เรามีทางเลือกดี ๆ มานำเสนอกันค่ะ เพราะปัจจุบันมีราวตากผ้าและอุปกรณ์เสริมมากมายผลิตมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องการตากผ้าในที่ร่มให้คุณได้ใช้พื้นที่ในคอนโดหรือหอพักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น แบบราวเดี่ยวปรับยืด-ขยายได้, แบบที่พับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกราวตากผ้าสำหรับใช้ในที่ร่มมาฝากทุกคน ซึ่งจะเป็นแนวทางให้คุณได้รู้จักกับราวตากผ้าชนิดต่าง ๆ มากขึ้น และได้เห็นถึงประโยชน์ของราวตากผ้าแต่ละรูปแบบเพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าได้อย่างถูกต้องเหมาะสมกับพื้นที่และไลฟ์สไตล์ของตนเอง และเช่นเคย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ราวตากผ้า สําหรับคอนโด ทั้งแบบเหล็ก อะลูมิเนียมและสเตนเลสคุณภาพดีมาฝากกันอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบเครื่องพ่น ก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบเครื่องพ่น ก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ราวตากผ้าเหล็ก สวย ๆ ปี 2022 มีแบบ 2 ชั้น บาร์คู่ พับได้
  10 อันดับ ราวตากผ้าเหล็ก สวย ๆ ปี 2022 มีแบบ 2 ชั้น บาร์คู่ พับได้
  ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้าน อพาร์ทเม้นต์ หรือคอนโดราวตากผ้าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับทุกบ้านเลยนะคะ เพราะนอกจากจะใช้ตากผ้าให้แห้งแล้วบางบ้านยังใช้สำหรับแขวนพักเสื้อผ้าหลังจากซักทำความสะอาดและรีดอีกด้วย ดังนั้น "ราวตากผ้า"จึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลายบ้านต้องมีและเลือกซื้อติดบ้านไว้ ซึ่งราวตากผ้าที่ขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบและขนาด เพื่อให้จัดวางและใช้งานได้เหมาะสมกับพื้นที่และการใช้งาน อีกทั้งยังมีหลากหลายวัสดุที่ให้คุณเลือกได้ตามความชอบถึงแม้การเลือกราวตากผ้าดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องง่ายนะคะ แต่อันที่จริงแล้วมีรายละเอียดในการเลือกซื้ออยู่พอสมควรเลยค่ะ และหลายคนยังอาจไม่เจอราวตากผ้าที่ถูกใจ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ราวตากผ้าเหล็กที่หลายบ้านนิยมใช้ และวิธีการเลือกราวตากผ้าเพื่อให้คุณได้เลือกซื้อราวตากผ้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณได้มากที่สุด ไม่แน่นะคะว่าคุณอาจได้ราวตากผ้าอันใหม่ที่ชื่นชอบไว้ใช้ที่บ้านก็เป็นได้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่