• 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง 1
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง 2
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง 3
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง 4
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง 5

10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง

ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ 

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Runner Blogger
 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 173,611 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง

การเลือกรองเท้าวิ่งควรเลือกอย่างพิถีพิถัน ไม่เพียงเลือกจากดีไซน์ที่ถูกใจเท่านั้น แต่อาจต้องลงลึกถึงรายละเอียดโครงสร้างและวัสดุรองเท้าด้วย

เลือกไซซ์ให้เหมาะกับความกว้าง-ยาวของฝ่าเท้า

แน่นอนว่า ไซซ์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าประแภทใดก็ตาม แต่ยิ่งเป็นรองเท้าสำหรับการวิ่งแล้ว เราจึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถันโดยใช้หลักการ ดังต่อไปนี้

เมื่อสวมใส่แล้วมีพื้นที่เหลือให้ "นิ้วโป้งมือ" สอดลงไปได้

เมื่อสวมใส่แล้วมีพื้นที่เหลือให้ "นิ้วโป้งมือ" สอดลงไปได้

การเลือกรองเท้าวิ่งจะแตกต่างจากการเลือกรองเท้าสำหรับใส่ทั่วไปในชีวิตประจำตรงที่ต้องเลือกซื้อขนาดให้ไม่พอดีเกินไป จนไปเสียดสีกับเท้า แต่ไม่หลวมเกินไปเพราะจะ่ไม่สามารถวิ่งได้อย่างมั่นคง ซึ่งอาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บได้ เมื่อสวมใส่แล้วควรมีพื้นที่เหลือให้สอดนิ้วโป้งมือลงไปได้จึงจะเรียกว่า "เหมาะสม" ค่ะ

ระวังเรื่องไซซ์ของสินค้าที่มาจากผู้ผลิตแต่ละประเทศ

แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วรองเท้ายี่ห้อต่าง ๆ จะใช้มาตรวัดที่เป็นสากล แต่การเลือกขนาดรองเท้าก็ควรระมัดระวังให้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมดิจิทัลที่คุณหาซื้อของทางออนไลน์ได้ง่ายและสะดวก อาจเกิดความผิดพลาดได้หากไม่ตรวจสอบขนาดให้แน่นอน เพราะรองเท้าที่ผลิตจากประเทศต่างกัน ก็อาจมีขนาดต่างกันเล็กน้อย เช่น หากผลิตจากยุโรปอาจจะใหญ่กว่าทางเอเชีย แม้จะระบุว่าเป็นเบอร์เดียวกัน นั่นเพราะมาตรฐานร่างกายของคนในแต่ละทวีปแตกต่างกัน


นอกจากนี้ หน่วยวัดของแต่ละประเทศก็อาจแตกต่างกันด้วย เช่น ผู้ผลิตจากญี่ปุ่นจะบอกไซซ์เป็นหน่วยเซนติเมตร แต่หน่วยวัดจากยุโรป (EU), อเมริกา (US) และสหราชอาณาจักร (UK) จะต่างออกไป เช่น ความยาวเท้า 26 ซม. จะเท่ากับเบอร์ 8 ของ US หรือเท่ากับขนาด 7 ของ UK ดังนั้น จึงต้องตรวจสอบประเทศผู้ผลิตสินค้านั้นให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

วัดขนาดความกว้างของเท้าก็สำคัญ!

วัดขนาดความกว้างของเท้าก็สำคัญ!

นอกจากการทราบความยาวเพื่อเลือกขนาดรองเท้าตามหัวข้อด้านบนแล้ว ควรใส่ใจขนาดความกว้างของหน้าเท้าหรือเส้นรอบวงของเท้าด้วย เพราะถ้าใส่รองเท้าวิ่งที่หน้าแคบเกินไปจะทำให้นิ้วเท้าคุณถูกบีบรัดจนไม่สบายเท้า ซึ่งการวัดความกว้างนี้ทำได้โดยใช้สายวัดพันรอบตั้งแต่ส่วนด้านข้างที่ยื่นออกมามากที่สุดของนิ้วโป้งไปยังนิ้วก้อย


ส่วนตารางความกว้างของเท้าที่ใช้อ้างอิงโดยพื้นฐานแล้วจะใช้อักษรภาษาอังกฤษมากำหนด เช่น B, D, E, 2E, 3E และ 4E ขนาดปกติของผู้ชายจะอยู่ที่ D ในขณะที่ขนาดของผู้หญิงทั่วไปจะอยู่ที่ B คุณสามารถสังเกตอักษรเหล่านี้ได้ที่ป้ายบอกขนาดรองเท้าที่ส่วนใหญ่จะติดอยู่ด้านในค่ะ

เพื่อความมั่นใจ ต้องลองสวมใส่ด้วยตนเอง

ก่อนตัดสินใจซื้อ คุณควรตรวจสอบรายละเอียดของรองเท้ารุ่นนั้นให้แน่ใจเสียก่อนว่าใช่สำหรับคุณแล้วหรือยัง

เช็กให้ดีก่อนว่ารองเท้ารองรับส้นเท้าดีหรือไม่?

เช็กให้ดีก่อนว่ารองเท้ารองรับส้นเท้าดีหรือไม่?

รองเท้าวิ่งที่ดีควรกระชับพอดีกับส้นเท้าซึ่งจะส่งผลให้คุณวิ่งแล้วทรงตัวได้ดีและปลอดภัยต่อข้อเท้าด้วย เราจึงแนะนำให้คุณทดลองใส่จริง ผูกเชือกให้กระชับแล้ววิ่งเบา ๆ ดู เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าสวมใส่แล้วสบายเท้า ช่วงส้นเท้าไม่กว้างหรือหลวมเกินไปจนทำให้รองเท้าหลุดออกจากเท้าได้ง่ายขณะวิ่ง

ช่วงเวลาที่ลองใส่ก็สำคัญ!

ช่วงเวลาที่ลองใส่ก็สำคัญ!
หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าขนาดเท้าคนเราจะเปลี่ยนได้แค่ต่างช่วงเวลา นั่นคือความจริงค่ะ! เท้าคนเราขยายตัวในช่วงเย็นของวัน เช่น ตอนเช้าวัดเท้าได้ 26 เซนติเมตร แต่ประมาณ 4 – 5 โมงเย็นเท้าคุณอาจขยายตัวขึ้นเป็น 27 เซนติเมตรก็ได้

ดังนั้น ก่อนซื้อรองเท้าวิ่งจึงควรคิดให้ดีก่อนว่าคุณจะใช้มันช่วงเวลาไหน เช่น ถ้าต้องการหารองเท้าไปวิ่งงานมาราธอน แนะนำให้คุณไปลองรองเท้าในช่วงเช้าของวันเพราะงานวิ่งมาราธอนส่วนใหญ่จัดในช่วงเช้ามืด – สาย ๆ จะทำให้คุณได้รองเท้าที่ขนาดพอดีกับเท้าค่ะ

ยืนก้มมองรองเท้าจากมุมสูงขณะลอง เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติในการทรงตัวที่มั่นคงและสมดุล

ยืนก้มมองรองเท้าจากมุมสูงขณะลอง เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติในการทรงตัวที่มั่นคงและสมดุล

สำหรับใครที่ต้องการรองเท้าวิ่งที่ช่วยเรื่องการทรงตัวอย่างสมดุลและมั่นคง ให้ลองมองรองเท้าจากมุมสูงดู เพราะรูปเท้าแต่ละคนมีลักษณะแตกต่างกัน ถ้าเห็นฝ่าเท้าใหญ่กว่าส่วนบน (Upper) นั่นแสดงว่าฐานรองเท้ากว้าง จะทำให้ทรงตัวได้มั่นคงค่ะ


นอกจากความกว้างของฐานรองเท้าแล้ว ความแข็งของพื้นรองเท้าก็สำคัญเช่นกัน หลายคนอาจเคยชินกับความคิดที่ว่าต้องเลือกรองเท้าพื้นนิ่ม ๆ จะได้ใส่สบาย แต่ความสบายนี้อาจกลายเป็นความเจ็บปวดได้หากใส่ระยะยาว ดังนั้น ควรเลือกรองเท้าวิ่งที่มีพื้นแข็งเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสมดุลในขณะสวมใส่

ควรคำนึงถึง "ความหนาของถุงเท้า" ด้วย

ควรคำนึงถึง "ความหนาของถุงเท้า" ด้วย

การวิ่งที่ดีและปลอดภัยควรตระหนักถึงเรื่องรองเท้าควบคู่ไปกับถุงเท้าที่สวมใส่ เพราะความหนา-บางของถุงเท้าสามารถส่งผลให้ไซซ์เท้าเราเปลี่ยนไปได้ เราขอแนะนำให้ซื้อถุงเท้าสำหรับวิ่งแทนการซื้อถุงเท้าทั่วไปมาใช้จะเหมาะสมกว่า และอย่าลืมใส่ถุงเท้าดังกล่าวในขณะลองใส่รองเท้าวิ่งด้วยนะคะ


ถุงเท้าสำหรับวิ่งควรมีความหนาที่พอเหมาะ ยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี แต่อย่าลืมว่า! ถุงเท้าแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย ถ้าเป็นไปได้ให้ใช้ลักษณะ ความหนาใกล้เคียงกันให้หมด จะเป็นมาตรฐานให้เราเลือกรองเท้าใส่ด้วยได้ง่ายขึ้นค่ะ

เลือกรองเท้าที่ส่วนหลังเท้า (Upper) ทำจากวัสดุยืดหยุ่นได้ดี

เลือกรองเท้าที่ส่วนหลังเท้า (Upper) ทำจากวัสดุยืดหยุ่นได้ดี

หลังเท้าเป็นจุดสำคัญอีกหนึ่งจุดที่เราต้องใส่ใจ เพราะอาการรองเท้ากัดมักมีต้นเหตุมาจากส่วนหลังเท้าแข็งเกินไป โดยรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมควรกระชับบริเวณหลังเท้าได้ดี แต่ก็ต้องมีความนุ่ม ยืดหยุ่น ระบายอากาศและไม่แข็งตัวเพื่อที่สวมใส่แล้วคุณจะได้รู้สึกสบาย คุณควรเลือกซื้อรองเท้าที่ทำมาจากวัสดุที่ยืดขยายและหดคืนรูปกระชับกับเท้าได้ ซึ่งในยุคปัจจุบันนี้ บางยี่ห้อก็ได้ทำรองเท้าวิ่งออกมา โดยดีไซน์ให้ส่วนหลังเท้ายืดหยุ่นดีด้วยการใช้ผ้าใยมาถักทอแทนการใช้หนังหรือยางที่แข็งเกินไป ผู้ใช้จึงสวมใส่ได้สบายเท้ามากขึ้น

เลือกน้ำหนักและพื้นรองเท้าตามระดับความชำนาญในการวิ่ง

รองเท้าสำหรับนักวิ่งหน้าใหม่กับเหล่านักวิ่งอาชีพจะมีน้ำหนักและลักษณะตัวรองรับฝ่าเท้าต่างกัน ให้คุณเช็กดูด้วยว่ารองเท้าที่คุณจะซื้อนั้นช่วยลดการกระแทกได้ดีและเหมาะกับรูปแบบการวิ่งหรือไม่

แนะนำ! รองเท้าสำหรับมือใหม่หัดวิ่งควรมีน้ำหนัก 250–280 กรัม และมีตัวรองรับฝ่าเท้าหนา

แนะนำ! รองเท้าสำหรับมือใหม่หัดวิ่งควรมีน้ำหนัก 250–280 กรัม และมีตัวรองรับฝ่าเท้าหนา
สำหรับเหล่ามือใหม่หัดวิ่งทั้งหลายแล้วควรเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักประมาณ 250 – 280 กรัม และมีตัวรองรับฝ่าเท้า (Cushion) ที่หนาเพียงพอต่อการรับแรงกระแทก ซึ่งรองเท้าวิ่งบางรุ่นจะถูกออกมาให้พื้นรองเท้าและช่วงฝ่าเท้ามีความหนาขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรับน้ำหนักและแรงกระแทก จึงมั่นใจว่าจะช่วยปกป้องเท้าและข้อเท้าคุณได้

บางคนอาจจะคิดว่ารองเท้าวิ่งยิ่งเบาจะยิ่งดี แต่สำหรับผู้เพิ่งหัดวิ่งใหม่ ๆ การใช้รองเท้าที่มีน้ำหนักสักนิดเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งน้ำหนักของรองเท้าจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้นี้แหละค่ะ ถ้าต้องการเพิ่มการทรงตัวเพื่อให้วิ่งได้อย่างมั่นคง ให้ลองเลือกรองเท้าที่พื้นรองเท้ามีชิ้นส่วนพลาสติก (Shank) ที่ช่วยลดการพลิกตัวในแนวขวางของเท้า (Twist) ที่อาจเกิดขึ้นในขณะวิ่ง แม้น้ำหนักรองเท้าจะเพิ่มก็ตามแต่จะวิ่งได้ปลอดภัยมากขึ้นค่ะ

นักวิ่งระดับระดับกลาง–มืออาชีพ ให้เลือกรองเท้าเบาขึ้นแต่รับแรงกระแทกอย่างมีประสิทธิภาพ

นักวิ่งระดับระดับกลาง–มืออาชีพ ให้เลือกรองเท้าเบาขึ้นแต่รับแรงกระแทกอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับนักวิ่งตั้งแต่ระดับกลาง–ระดับมืออาชีพ ควรเลือกรองเท้าที่มีฝ่าเท้าบางและมีน้ำหนักเบาขึ้น แต่ขณะเดียวกัน ยังคงต้องรักษาประสิทธิภาพการรับน้ำหนักและแรงกระแทกไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าหากคุณไม่ได้ต้องการรองเท้าสำหรับวิ่งแข่งที่ต้องวัดกันที่ความเร็วล่ะก็ ไม่จำเป็นต้องเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาเสมอไป แต่ควรให้ความสำคัญกับการรองรับน้ำหนักมากกว่า โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้ในการวิ่งมาราธอน

เลือกซื้อจากลักษณะพิเศษของแต่ละแบรนด์ (Brands)

เมื่อต้องเลือกรองเท้าวิ่งควรเลือกจากคุณสมบัติเด่น ๆ ที่แต่ละยี่ห้อมี ลองมาดูกันว่ามีลักษณะแบบใด/ยี่ห้อใดบ้าง และอย่าลืม! พิจารณาเรื่องขนาดรองเท้าของผู้ผลิตจากต่างประเทศก่อนซื้อด้วยนะคะ

ASICS และ MIZUNO: รองเท้าที่เหมาะกับการวิ่งมาราธอน

ASICS และ MIZUNO: รองเท้าที่เหมาะกับการวิ่งมาราธอน

รองเท้าวิ่งจากทั้ง 2 แบรนด์นี้มาจากผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น เหมาะกับขนาดเท้าของคนญี่ปุ่นและคนเอเชียส่วนใหญ่ มีหน่วยวัดเป็นเซนติเมตร ส่วนใหญ่เหมาะกับการวิ่งมาราธอน แต่รุ่นใหม่ ๆ ก็มีหลายตัวที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้ได้ง่ายในชีวิตประจำวันค่ะ

Adidas : ดีไซน์ถูกใจคนรุ่นใหม่ ครอบคลุมการใส่ในชีวิตประจำวัน

Adidas : ดีไซน์ถูกใจคนรุ่นใหม่ ครอบคลุมการใส่ในชีวิตประจำวัน

เทคโนโลยีเด่นที่ Adidas นำมาใช้กับรองเท้ากีฬาคือ "Boost" หรือตัวพื้นโฟมออกแบบมาเพื่อให้นักวิ่งทั้งหลายเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ซัพพอร์ตส้นเท้าและรับน้ำหนัก ช่วยไม่ให้ฝ่าเท้ากระแทกแรงจนเกิดการบาดเจ็บ มาพร้อมกับดีไซน์ให้ทะมัดทะแมง ดูทันสมัย ซึ่ง Adidas ทำออกมาหลายรุ่นตั้งแต่รุ่นลำลองจนถึงการวิ่งมาราธอน


อย่างไรก็ตาม ใครที่ต้องการแค่รองเท้าผ้าใบลำลองก็ไม่ต้องเลือกรุ่น Boost ก็ได้ค่ะ เพราะเขามีรองเท้าผ้าใบลำลอง (Sneakers) หลากหลายสไตล์ให้คุณเลือกซื้อเป็นเจ้าของอยู่

Nike : รองเท้าวิ่งที่เหมาะกับนักวิ่งขั้นสูง (Advanced Runners)

Nike : รองเท้าวิ่งที่เหมาะกับนักวิ่งขั้นสูง (Advanced Runners)

Nike เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในการผลิตรองเท้าวิ่งสำหรับนักวิ่งขั้นสูง ซึ่งรวมถึงนักวิ่งมืออาชีพ แข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ทั้งนี้ ในบรรดารองเท้าวิ่งเหล่านั้นก็มีรุ่นที่ออกแบบเพื่อนักวิ่งมือใหม่ด้วยค่ะ เพราะฉะนั้น อย่าเพิ่งตัดตัวเลือกจากแบรนด์นี้ทันทีนะคะ

New Balance : รองเท้าที่เหมาะกับการใส่เป็นรองเท้าลำลองไปจนถึงการวิ่งหลากหลายระดับ

New Balance : รองเท้าที่เหมาะกับการใส่เป็นรองเท้าลำลองไปจนถึงการวิ่งหลากหลายระดับ

New Balance เป็นแบรนด์รองเท้าที่ถูกวางตัวอยู่ระหว่าง Adidas กับ Nike ผลิตรองเท้ามาตอบโจทย์หลากหลายกลุ่มผู้ใช้ตั้งแต่นักวิ่งมืออาชีพที่ใส่ใจคุณสมบัติรองเท้า โครงสร้างระดับลึกและวัสดุที่ใช้ไปจนถึงคนที่อยากวิ่งเพื่อออกกำลังกายเบา ๆ หรือคนที่ต้องการใส่ไปเที่ยว ใช้เป็นรองเท้าลำลอง

อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจมีแบรนด์ในใจที่ไม่ได้ถูกกล่าวถึงและอาจสงสัยว่าทำไม? อาทิ Reebok, Under Armour ซึ่งเป็นแบรนด์รองเท้าสำหรับออกกำลังกายเหมือนกัน แต่รองเท้าจากแบรนด์เหล่านั้นอาจเหมาะกับการออกกำลังกายประเภทอื่น ๆ มากกว่าการวิ่งอย่างจริงจัง เช่น คาร์ดิโอ, เวทเทรนนิ่ง รวมถึงการวิ่ง Jogging

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความรองเท้าวิ่งที่เกี่ยวข้อง

รองเท้าวิ่งที่ดีจะช่วยจะช่วยซัพพอร์ตการวิ่งของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพในอนาคต ซึ่งแต่ละยี่ห้อจะมีนวัตกรรมและวัสดุที่ช่วยซัพพอร์ตการวิ่งของคุณได้แตกต่างกันไป วันนี้มายเบสท์จึงอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ รู้จักจุดเด่นของรองเท้าวิ่งของ Nike และ New Balance เพื่อประกอบการตัดสินใจให้เพื่อน ๆ ในการเลือกซื้อค่ะ

เมื่อได้รู้จักรองเท้าวิ่งและวิธีการเลือกที่เหมาะสมกันไปแล้ว ต่อจากนี้ ทีมงานจะขอแนะนำ 10 อันดับรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้ทุกคน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ง่ายขึ้นค่ะ

10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

10
น้ำหนักต่อข้างไม่ระบุ
Dropไม่ระบุ
ส้นหนาไม่ระบุ
ปลายเท้าหนาไม่ระบุ
เหมาะสำหรับทั้งหญิงและชาย
9
น้ำหนักต่อข้าง215 g
Dropไม่ระบุ
ส้นหนาไม่ระบุ
ปลายเท้าหนาไม่ระบุ
เหมาะสำหรับทั้งหญิงและชาย
8
น้ำหนักต่อข้าง284 g
Drop10 mm
ส้นหนา22 mm
ปลายเท้าหนา12 mm
เหมาะสำหรับผู้ชาย
7
น้ำหนักต่อข้าง336 g
Drop10 mm
ส้นหนา22 mm
ปลายเท้าหนา12 mm
เหมาะสำหรับผู้ชาย
6
น้ำหนักต่อข้าง255 g (Size 8 UK)
Drop5 mm
ส้นหนา30 mm
ปลายเท้าหนา25 mm
เหมาะสำหรับผู้ชาย
5
น้ำหนักต่อข้าง295 g
Drop12 mm
ส้นหนา31 mm
ปลายเท้าหนา19 mm
เหมาะสำหรับผู้ชาย
4
น้ำหนักต่อข้าง227 g
Drop10 mm
ส้นหนา20 mm
ปลายเท้าหนา10 mm
เหมาะสำหรับผู้หญิง
3
น้ำหนักต่อข้าง208 g
Drop6 mm
ส้นหนาไม่ระบุ
ปลายเท้าหนาไม่ระบุ
เหมาะสำหรับผู้หญิง
2
น้ำหนักต่อข้าง310 g (Size 8.5 UK)
Drop10 mm
ส้นหนา29 mm
ปลายเท้าหนา19 mm
เหมาะสำหรับทั้งหญิงและชาย
1
น้ำหนักต่อข้าง354 g (Size 8 US)
Drop8 mm
ส้นหนา24 mm
ปลายเท้าหนา16 mm
เหมาะสำหรับผู้หญิง

อายุการใช้งานของรองเท้าขึ้นอยู่กับระยะทางวิ่งกับเวลาที่ใช้

เป็นเรื่องยากสำหรับบางคนที่จะตัดใจทิ้งรองเท้าวิ่งคู่โปรดทั้งที่ภายนอกยังคงสภาพดี แล้วจะดูอย่างไรว่ารองเท้านั้นเสื่อมสภาพจนไม่เหมาะกับการวิ่งแล้ว?

รองเท้าจะเริ่มเสื่อมสภาพหลังจากวิ่งเป็นระยะทาง 800 กม. ขึ้นไป

รองเท้าจะเริ่มเสื่อมสภาพหลังจากวิ่งเป็นระยะทาง 800 กม. ขึ้นไป
โดยทั่วไปแล้ว เราสามารถประมาณอายุการใช้งานของรองเท้าวิ่งได้จากระยะทางการวิ่ง ปกติรองเท้าจะเริ่มเสื่อมสภาพเมื่อวิ่งครบ 800 – 1,000 กิโลเมตรโดยประมาณ ตัวอย่างเช่น คุณใส่รองเท้าคู่นี้วิ่ง 10 กิโลเมตรทุกๆ วัน แสดงว่าภายใน 2.5 – 3 เดือนข้างหน้าคุณต้องเริ่มมองหารองเท้าวิ่งคู่ใหม่มาแทนได้แล้ว

อย่างไรก็ดี เวลาหลายเดือนอาจทำให้หลงลืมไปบ้างว่าใช้งานรองเท้าคู่ดังกล่าวไปเท่าไรแล้ว เราจึงแนะนำให้ใช้ GPS หรืออุปกรณ์อื่นๆ มาช่วยจับระยะทางไว้เป็นเครื่องเตือนความจำอีกทาง

ดูจากพื้นรองเท้าว่าสึกแล้วหรือยัง

ดูจากพื้นรองเท้าว่าสึกแล้วหรือยัง
สิ่งสำคัญของรองเท้าวิ่งคือประสิทธิภาพการรองรับแรงกระแทกและสภาพพื้นรองเท้า รองเท้าที่ใช้งานจนพื้นสึกหรอไม่เพียงจะทำให้สูญเสียประสิทธิภาพการยึดเกาะพื้นผิวถนน แต่อาจส่งผลถึงตัวรองรับแรงกระแทกที่จำเป็นต่อการรับน้ำหนักขณะวิ่งด้วย

ดังนั้น ควรหมั่นพลิกตรวจสอบพื้นรองเท้าว่าอยู่ในสภาพเหมาะสมต่อการใช้งานต่อหรือไม่ หากพื้นเริ่มสึกแล้ว เราแนะนำว่าคุณควรเริ่มมองหารองเท้าคู่ใหม่มาทดแทน เพื่อให้การวิ่งและการออกกำลังกายตลอดจนการแข่งขันงานกีฬาต่างๆ ของคุณไม่สะดุดค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nike Zoom Pegasus Turbo 2 1

Nike

2
Adidas Ultraboost 1

Adidas

3
New Balance Fresh Foam Zante Pursuit 1

New Balance

4
ASICS GEL-Noosa Tri 11 1

ASICS

5
MIZUNO WAVE RIDER 23 1

MIZUNO

6
HOKA Clifton 6 1

HOKA

7
saucony GEL-Kayano 25 LITE-SHOW 1

saucony

8
MIZUNO Duramo 8 1

MIZUNO

9
PAN Predator ACE 1

PAN

10
ASICS Amazfit Olympic Marathon 1

ASICS

ชื่อสินค้า

Zoom Pegasus Turbo 2

Ultraboost

Fresh Foam Zante Pursuit

GEL-Noosa Tri 11

WAVE RIDER 23

Clifton 6

GEL-Kayano 25 LITE-SHOW

Duramo 8

Predator ACE

Amazfit Olympic Marathon

คุณสมบัติ

น้ำหนักเบา พื้นนุ่ม เสริมแรง เพลิดเพลินกับการวิ่งระยะยาว

รองรับฝ่าเท้าและกระชับหลังเท้าอย่างดี ใส่ลำลองหรือใส่วิ่งก็ได้

Fresh Foam นุ่ม เด้ง น้ำหนักเบา Upper กระชับสบายเท้า

ระบายอากาศได้ดี เชือกรองเท้ายางยืด ใช้วิ่งแข่งความเร็วได้

เหมาะกับหน้าเท้ากว้าง มีความนุ่มในความแกร่ง รองรับฝ่าเท้าดีเยี่ยม

รองเท้าหน้ากว้าง ทนทาน ใส่สบาย เร่งสปิดได้ไม่สะดุด

มรเทคโนโลยีรองรับแรงกระแทกที่ดีเยี่ยม เสริมแรงส่งให้วิ่งราบรื่น

ดีไซน์สวย รองรับฝ่าเท้าส่วนกลางได้ดี สวมใส่สบาย คงทนเป็นพิเศษ

แบรนด์ที่คุ้นเคย คุณภาพอัดแน่นไม่แพ้ใคร ในราคาที่เอื้อมถึง

โฟมรองรับการกระแทกดี พื้นยาง Goodyear ยึดเกาะมั่นใจ

ราคาเริ่มต้น6,400 บาท3,250 บาท4,290 บาท5,500 บาท4,100 บาท4,990 บาท3,250 บาท2,300 บาท2,490 บาท1,990 บาท
น้ำหนักต่อข้าง354 g (Size 8 US)310 g (Size 8.5 UK)208 g227 g295 g 255 g (Size 8 UK)336 g284 g215 gไม่ระบุ
Drop8 mm10 mm6 mm10 mm12 mm5 mm10 mm10 mmไม่ระบุไม่ระบุ
ส้นหนา24 mm29 mmไม่ระบุ20 mm31 mm30 mm22 mm22 mmไม่ระบุไม่ระบุ
ปลายเท้าหนา16 mm19 mmไม่ระบุ10 mm19 mm25 mm12 mm12 mmไม่ระบุไม่ระบุ
เหมาะสำหรับผู้หญิงทั้งหญิงและชายผู้หญิงผู้หญิงผู้ชายผู้ชายผู้ชายผู้ชายทั้งหญิงและชายทั้งหญิงและชาย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การเลือกรองเท้าวิ่งเป็นสิ่งที่ต้องพิถีพิถัน เพราะการเคลื่อนไหวของเท้าเราขณะวิ่งแตกต่างจากการเดินปกติ ต้องคำนึงถึงรูปทรงของรองเท้าไม่ให้บีบรัดหน้าเท้า-ปลายนิ้วเกินไป และต้องมีคุณสมบัติเรื่องการรับแรงกระแทกได้ดีด้วย สำหรับการวิ่งแข่งขันระดับอาชีพยิ่งต้องการรองเท้าน้ำหนักเบาเพื่อเพิ่มความคล่องตัวและความเร็ว ตลอดจนเทคโนโลยีแรงส่งการเคลื่อนตัวของเท้า เป็นต้น
หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ท่านผู้อ่านได้ทราบการเลือกรองเท้าสำหรับวิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองและ 10 อันดับรองเท้าวิ่งที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของท่าน แล้วไว้พบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  "รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  37,971 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  รองเท้าแตะถือเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี เพราะสวมใส่ง่าย และสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังลุยแดดและลุยฝนได้โดยที่ไม่ต้องหวาดหวั่น แต่ทั้งนี้ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน รองเท้าแตะบางคู่เน้นให้คุณใส่สบายเท้า แต่ดีไซน์อาจจะไม่ได้เหมาะกับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ในขณะที่รองเท้าแตะบางคู่มีดีไซน์สวย แต่อาจทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้าและขาตามมาได้ แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณนั้น เรามาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะอย่างที่ได้กล่าวไปว่า รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงนับว่ามีมากมายหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike และ Adidas หรือแบรนด์รองเท้าที่เน้นผลิตรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพอย่าง BIRKENSTOCK และ fitflop โดยในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง เพื่อให้ได้รองเท้าที่คุณภาพดีถูกใจทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้เลือกชมกันค่ะ
  รองเท้า
  46,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  รองเท้าคัทชูผู้หญิงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ สามารถใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะไปเรียน, ไปทำงาน, ไปเที่ยว หรือออกงานที่ต้องการความเป็นทางการ เช่น งานรับปริญญา หรือสัมภาษณ์งาน เป็นต้น ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้หญิงก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อทั้งแบบส้นแบน ส้นเตี้ย และส้นสูง หากเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงมาใส่ได้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส ก็จะช่วยเสริมให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้เหมาะกับโอกาสต่าง ๆ และสวมใส่สบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่รูปทรงไปจนถึงวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าคัทชู ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่น และใส่สบายสำหรับขาชอปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  24,948 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องการปรับเปลี่ยนอาหารการกิน การแบ่งเวลาเพื่อพักผ่อนและการออกกำลังกาย เมื่อคุณนึกอยากจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโดยการออกกำลังกาย หนึ่งในสิ่งที่คุณมองหาคงมี “รองเท้า” อยู่ในนั้นอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าที่ดีสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บหรือความเมื่อยล้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเรายืน เดิน หรือวิ่งเป็นเวลานานได้ การเลือกซื้อรองเท้าจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและคุณภาพด้วยเช่นกันค่ะหากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึง “SKECHERS” อย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบและคุณสมบัติที่เน้นความเบาสบาย และรองรับน้ำหนักได้ดี SKECHERS จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนก่อนหน้านี้หลายคนต้องฝากซื้อจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว แต่ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกรองเท้า SKECHERS อย่างไรดี ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นยอดนิยมให้กับทุกคน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าโดน น่าลองกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  26,387 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูผู้ชาย ก็ยังเป็นรองเท้าที่หนุ่ม ๆ หลายคนมักเลือกเป็นรองเท้าสำหรับชุดสุภาพที่เหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุด ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้ชายมีดีไซน์ที่คล้ายกันมากมาย แต่กลับสามารถแตกแขนงออกเป็นหลายรุ่นและผลิตจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ จากแบรนด์ TAYWIN, BATA, DAPPER, HUSH PUPPIES ฯลฯ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดค่ะ
  รองเท้า
  35,132 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Nike สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา กระชับรูปเท้า
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Nike สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา กระชับรูปเท้า
  เนื่องจากสาว ๆ หันมาดูแลสุขภาพร่างกาย เพื่อความสวยจากภายในกันมากขึ้น เทรนด์วิ่งออกกำลังกายจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ และเมื่อพูดถึง"รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง" เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องนึกถึงแบรนด์ระดับโลกอย่าง "NIKE" กันเป็นอันดับแรก ๆ ด้วยทั้งดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย ให้สาว ๆ ได้สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์กับชุดออกกำลังกาย และประสิทธิภาพในการเสริมสมรรถนะในการวิ่ง แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็ต้องเป็นการที่รองเท้าวิ่ง NIKE สำหรับผู้หญิงนั้น ได้ถูกออกแบบมาให้ช่วยปกป้องเท้า ข้อ และเข่า จากแรงกระแทกขณะวิ่ง อีกทั้ง NIKE ยังได้ออกแบบรองเท้าวิ่งให้รองรับสรีระและรูปเท้าของผู้หญิงโดยเฉพาะเมื่อก้าวเท้าเข้าไปในร้าน NIKE ก็จะพบว่า รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงนั้นมีให้เลือกกันหลายซีรีส์ หลายรุ่น ซึ่งผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์การวิ่งในรูปแบบที่แตกต่างกัน ทั้ง รองเท้าวิ่งสำหรับฟิตเนส รองเท้าวิ่งบนถนนหรือลู่ และรองเท้าวิ่งแบบเทรล รวมถึงรองเท้าวิ่งผู้หญิงสำหรับนักกีฬาวิ่งมืออาชีพให้ได้เลือกสวมใส่กัน ในบทความนี้ เราจึงจะพาสาว ๆ ไปทำความรู้จักกันให้มากขึ้นกับรองเท้าวิ่ง NIKE สำหรับผู้หญิง และวิธีการเลือกซื้อ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้จัด 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง NIKE สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนแนะนำ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบ และเลือกซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  รองเท้า
  46,216 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่