• 10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน “ฟาวน์เดชั่น” ที่เป็นไอเท็มพื้นฐานในการรองพื้นก่อนแต่งหน้านั้น ถือได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพผิวให้สีผิวสวย มีสีผิวสม่ำเสมอ จึงเป็นอีกไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยของสาวๆ และในบรรดาฟาวน์เดชั่นนี้เอง ยังมี “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ที่มีจุดเด่นในการให้ปรับสภาพผิวให้ดูสวยและมีลุคเป็นธรรมชาติ อีกทั้งให้เนื้อสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นให้เลือกมากมาย

ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือกประเภท’ และ ‘วิธีการใช้’ ผลิตภัณฑ์ “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” คุณภาพที่ได้รับการการันตีว่าดีจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาจัดเป็น 10 อันดับ รับรองได้ว่ามีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ดีและมีคุณภาพแน่นอนค่ะ ในบทความนี้ได้รวบรวมมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่ทั้งดีและมีคุณภาพ ที่สาวๆสามารถอ่านแล้วนำเอาไปปรับใช้ในการเลือกมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นได้ หวังว่าทุกคนจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจกันนะคะ♪
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 346 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกมิเนอรัลฟาวน์เดชั่น

ก่อนอื่นผู้เขียนขอแนะนำข้อสำคัญต่างๆในการเลือก “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ให้สาวๆกันค่ะ
ในปัจจุบัน มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่ทั้งดีและถูกนั้นมีให้เลือกมากมาย แต่หากเลือกฟาวน์เดชั่นผิดสีหรือผิดประเภทแล้ว ต่อให้เป็นมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นคุณภาพดีขนาดไหน ก็แต่งออกมาแล้วรอดยากเหมือนกันนะคะ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหารองพื้นผิดเบอร์ เรามาศึกษาข้อสำคัญในการเลือกมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นกันค่ะ!

เลือกจากประเภทของ มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น “ประเภทฝุ่น” หรือ Loose type นั้น เป็นประเภทที่เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาจนทำให้มีความหลากหลายของมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นมากขึ้น นอกจากมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทฝุ่นแล้ว เราไปดูกันค่ะว่ามีประเภทไหนกันอีกบ้าง และแต่ละชนิดมีข้อดีอย่างไร?

Loose Type

Loose Type
มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น “ประเภทฝุ่น” เป็นประเภทที่ให้เนื้อสัมผัสลื่น เนื่องจากไม่ผ่านกระบวนการถูกอัดให้แข็งตัวแล้วบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์ หากพูดถึงมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นแล้ว เชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องนึกถึงประเภทฝุ่นเป็นอันดับแรกๆ
มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทฝุ่น เป็นประเภทของฟาวน์เดชั่นส่วนใหญ่ที่ไม่ใช้ส่วมผสมพิเศษที่ทำให้ฟาวน์เดชั่นเกิดการแข็งตัว ดังนั้น ในบรรดามิเนอรัลฟาวน์เดชั่นทั้งหมด ประเภทฝุ่นจึงเป็นฟาวน์เดชั่นที่ทำให้รู้สึกหนักหน้าน้อยที่สุด
เพียงใช้แปรงแต่งหน้าแตะมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นแล้วปัดเบาๆลงบนผิวหน้า จะช่วยให้ผิวใสๆกลายเป็นผิวที่ดูนุ่มน่าสัมผัส

Powder Type

Powder Type
มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภท “Powder type” นั้น เป็นการนำเอาผงฟาวน์เดชั่นมาผ่านการอัดแข็งและบรรจุเข้าในบรรจุภัณฑ์ สามารถเรียกอีกแบบได้ว่าประเภท “แป้งอัดแข็ง” เป็นมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่ใช้งานง่าย แถมพกพาสะดวก เพียงใช้พัฟแตะแล้วตบเบาๆลงบนใบหน้า ก็ได้ลุคสวยปังพร้อมทุกงาน
เมื่อเทียบกับประเภทฝุ่นแล้ว ประเภทแป้งอัดแข็งนั้นให้เลเวลการปกปิดที่แน่นกว่า และคงให้ผิวมีความชุ่มชื่นได้ดีในระดับหนึ่ง
เป็นฟาวน์เดชั่นที่สามารถใช้แต่งบางๆ หรือจะแต่งหนาๆแบบลุคผิวแมทก็ได้ จุดเด่นของมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็งคือ มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายหลายแบรนด์นั่นเอง

Liquid Type

Liquid Type
มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภท “ลิขวิด” นั้น เมื่อเทียบกับประเภทแป้งอัดแข็งแล้ว สามารถปกปิดปัญหาสภาพผิวได้เนียนและดีกว่า ฟาวน์เดชั่นมีส่วนผสมที่เป็นของเหลวในปริมาณมาก จึงสามารถใช้แต่งได้ตัั้งแต่เป็นเลเยอร์บางๆ ไปจนถึงแต่งเป็นเลเยอร์หลายชั้นเข้มๆ และแต่งได้หลากหลายลุค เมื่อใช้แต่งหน้าในปริมาณมาก ยังสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้อีกด้วย
มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทลิขวิดนั้น เป็นประเภทที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหลังแต่ง แถมยังมีประสิทธิภาพสูงในการคงความชุ่มชื่นให้กับผิว แต่มีข้อควรระวังในการใช้ โดยเฉพาะการเกลี่ยเนื้อฟาวน์เดชั่นและการกะปริมาณในการใช้ หากใช้ในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้ผิวเป็นชั้นเลเยอร์ ไม่เรียบเนียนและเกิดความไม่สม่ำเสมอได้ สาวๆคนไหนที่ไม่ถนัดการใช้ฟาวน์เดชั่นประเภทลิขวิดควรระวังเป็นพิเศษนะคะ

Cream Type

Cream Type
มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภท “ครีม” นั้น เมื่อเทียบกับทุกประเภทเป็นฟาวน์เดชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำมันมากที่สุด สาวๆที่กำลังมองหามิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทที่ให้ความชุ่มชื่นสูง ฟาวน์เดชั่นประเภทครีมคือคำตอบของคุณค่ะ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติให้ความฉ่ำวาวหลังแต่ง ช่วยปกปิดสภาพผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนผสมเพื่อความสวยความงามต่างๆอีกมากมาย เป็นประเภทที่เหมาะสำหรับสาวๆที่กังวลเรื่องผิวแห้งค่ะ
มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทครีม เมื่อเทียบกับประเภทอื่นๆ ถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่มีความติดทนนานต่อผิวได้ดีกว่า แต่ก็เป็นประเภทที่อาจทำให้หน้าไหล หรือเครื่องสำอางค์หลุดได้ง่ายที่สุดเช่นเดียวกัน หากเกิดการทำปฏิกิริยากับเหงื่อและน้ำมันบนใบหน้า เนื่องจากมีส่วนผสมจากน้ำมันในปริมาณมาก การล้างทำความสะอาดใบหน้าจึงไม่สามารถใช้เพียงสบู่เช่นเดียวกับประเภทฝุ่นและประเภทแป้งอัดแข็งได้ หากต้องการล้างทำความสะอาดใบหน้าจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งในการล้างออกให้สะอาด

เลือกจากประเภทของ Finished Look!

สายเกาหน้าฉ่ำ VS สายฝหน้าแมท

รู้หรือไม่? หากเพียงสาวๆปรับสภาพผิวหรือลุคการแต่งหน้าให้เข้ากับอารมณ์ในแต่ละวัน หรือเข้ากับการ Mix&Match ของเสื้อผ้าแล้ว จะสามารถทำให้สาวๆดูดีขึ้นได้อีกหลายเท่าตัวเลย ในครั้งนี้เราขอแนะนำสไตล์การแต่งหน้า “แบบผิวฉ่ำวาว” และ “แบบผิวแมท” กันค่ะ รวมไปถึงความแตกต่างของการแต่งหน้าทั้งสองแบบอีกด้วย

Shiny Type

Shiny Type
มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทที่ให้ความฉ่ำวาวนี้ เมื่อแต่งหน้าแล้วจะได้ฟินิชลุคที่ดูสดใส ผิวดูมีความกระจ่างใส เนื่องจากฟาวน์เดชั่นมีส่วนผสมของมุกและไมก้าอยู่เป็นจำนวนมากนั่นเองค่ะ เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบการเมคอัพในสไตล์เมคอัพโนเมคอัพ (Make up No Make up) และลุคธรรมชาติ

Matte Type

Matte Type
มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทให้ผิวแมทนี้ เมื่อใช้แต่งหน้าแล้วจะได้เป็นผิวที่มีความเรียบเนียนสวยราวผิวกระเบื้อง สามารถปกปิดรูขุมขนให้แลดูเล็กลง และปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอกัน อีกทั้งช่วยปกปิดผิวเสียและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว เป็นไอเท็มที่เหมาะสำหรับสาวๆที่อยากได้ลุคที่ดูแพงสง่า

เลือกจากประเภทของ เลเวลการปกปิด

เลือกจากประเภทของ เลเวลการปกปิด
เมื่อนำมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นมาจัดเรียงตามลำดับของประสิทธิภาพในการปกปิดผิวเสียแล้ว จะเรียงได้เป็น ประเภทครีม, ประเภทลิขวิด, ประเภทแป้งอัดแข็ง, ประเภทฝุ่น ซึ่งประเภทที่ให้การปกปิดสูงนั้นมักมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหนัก
สาวๆคนไหนที่ชอบการใช้ฟาวน์เดชัั่นแล้วตามด้วยคอนซีลเลอร์นั้น ขอแนะนำว่าไม่ควรใช้คอนซีลเลอร์คู่กับฟาวน์เดชั่นที่มีเนื้อสัมผัสหนักซึ่งให้การปกปิดสูงอยู่แล้ว แต่ควรเลือกฟาวน์เดชั่นเนื้อสัมผัสเบา ที่ให้ฟินิชลุคดูบางเบา ในทางกลับกัน หากสาวๆคนไหนที่ชอบใช้ฟาวน์เดชัั่นเพียงอย่างเดียวในการแต่งหน้า สามารถเลือกใช้ฟาวน์เดชั่นที่เหมาะกับตนเองได้ทุกประเภท รวมถึงประเภทที่ให้การปกปิดสูง

กลไกการป้องกันแสง UV

โดยปกติแล้วมิเนอรัลฟาวน์เดชัั่นที่มี UV Cut จะสามารถป้องกันแสง UV ได้โดย “การดูดซับแสง UV” หรือ “การกระจายแสง UV” ซึ่งการดูดซับแสง UV นั้นเป็นการป้องกันแสง UV โดยวิธีทางวิทยาศาสตร์ ในทางตรงกันข้าม การกระจายแสง UV นั้นไม่ใช่วิธีทางวิทยาศาสตร์ แต่เป็นการใช้เนื้อแป้งที่มีเม็ดสีในการทำงานสะท้อนแสง UV ซึ่งมีข้อดีกว่าตรงที่สามารถให้เนื้อสัมผัสที่บางเบากว่าแก่ผิวหน้า เนื่องจากไม่ได้มีการผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ในการจัดการกับแสง UV นั่นเอง
‘เหล็ก’ และ ‘สังกะสี’ ที่เป็นส่วนผสมที่ถูกใช้ในการกระจายแสง UV นั้น แต่เดิมเป็นส่วนผสมหลักที่มีอยู่ในมิเนอรัลฟาวน์เดชัั่นที่เรียกว่า “เม็ดสีในแป้งมิเนอรัล” มิเนอรัลฟาวน์เดชัั่นจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากมายในการป้องกันแสง UV
ดังนั้น เพียงเลือกใช้มิเนอรัลฟาวน์เดชัั่นที่มี UV Cut ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดอีกต่อไป ที่สำคัญสาวๆควรเลือกมิเนอรัลฟาวน์เดชัั่นที่มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันแสงยูวีกันนะคะ

ทำความรู้จักกับ SPF・PA ?

ทำความรู้จักกับ SPF・PA ?
SPF30/PA++ ที่มักแสดงบนแพคเกจนั้น ทำให้เราสามารถรู้ได้ว่า ผลิตภัณฑ์นั้นๆมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสง UV ได้มากน้อยเพียงใด
SPF ย่อมาจาก Sun Protection Factor ทำหน้าที่ป้องกันรังสี UVB ที่เป็นสาเหตุของผิวแก่กว่าวัย, ผิวแห้ง และจุดด่างดำบนใบหน้า ยิ่งตัวเลขหลัง SPF สูงมากขึ้นเท่าไหร่ หมายความว่าประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVB ก็เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น โดยเลขที่มากที่สุดคือ SPF50+ หมายความว่า SPF มากกว่า 51
ในทางกลับกัน PA นั้นย่อมาจาก Protection Grade of UVA ทำหน้าที่ป้องกันรังสี UVA ที่มีส่วนทำให้เกิดความยืดหยุ่นของผิวต่ำ และสาเหตุของริ้วรอย ได้ดีในระดับหนึ่ง ยิ่งเครื่องหมายบวกหลัง PA เพิ่มขึ้น หมายความว่าสามารถกัน รังสี UVA ได้ดีขึ้นนั่นเอง โดยPA++++ คือค่าที่สูงที่สุดในปัจจุบัน

เลือกจากประเภทของ กลิ่นหอม

เลือกจากประเภทของ กลิ่นหอม
“มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ส่วนใหญ่นั้นเป็นเครื่องสำอางค์ที่ไม่มีกลิ่น แต่มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นบางประเภทก็มีกลิ่นหอม เช่น ประเภทแป้งอัดแข็ง, ประเภทลิขวิด, ประเภทครีม
ฟาวน์เดชั่นประเภทไม่ผสมกลิ่นนั้น มักไม่ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ ให้ความอ่อนโยนต่อสภาพผิวได้ดีกว่า แต่หากสาวๆคนไหนชอบประเภทที่มีกลิ่นหอมมากกว่าแล้วนั้น ก็สามารถเลือกมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆได้ไม่ว่ากันค่ะ

ปัญหารองพื้นผิดเบอร์ ?

ปัญหารองพื้นผิดเบอร์ ?
มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่ราคาไม่เกิน 200 บาทนั้น ส่วนใหญ่เป็นเครื่องสำอางค์ที่สามารถหาซื้อได้ตามดรักสโตร์และร้านค้าทั่วไป ซึ่งสาวไทยหลายๆคน เวลาเลือกซื้อฟาวน์เดชั่นจากดรักสโตร์หรือร้านค้าทั่วไปนั้น มักชอบเทสท์ตัวผลิตภัณฑ์ลงบนหลังมือ
แต่รู้หรือไม่ว่า? การเทสท์ฟาวน์เดชั่นที่ใช้กับผิวหน้าบนหลังมือนั้น อาจทำให้ได้สีของฟาวน์เดชั่นเปลี่ยนไปจากเดิมได้ เนื่องจากผิวบริเวณนิ้วและหลังมือของเรานั้น ไม่ได้รับการปกป้องจากแสง UV ได้ดีเทียบเท่ากับบริเวณใบหน้า ดังนั้น วิธีเทสท์ฟาวน์เดชั่นที่ดีและมีประสิทธิภาพสูงกว่า คือการเลือกเทสท์ฟาวน์เดชั่นที่ ‘เฟซไลน์’ หรือ ‘บริเวณระหว่างใบหน้าและคอ’ นั่นเองค่ะ รับรองได้ว่าสีของฟาวน์เดชั่นไม่ผิดเพี้ยนแน่นอน
นอกจากนี้ โทนสีมาตรฐานของฟาวเดชั่นยังแบ่งออกได้เป็น “โทนสีเบจน์” และ “โทนสีโอเคอร์” หรือ ‘สีเนื้ออมชมพู’ โดยโทนสีเบจน์ที่มีส่วนผสมของสีโทนเหลืองในปริมาณที่มากกว่านั้น เหมาะสำหรับสาวๆที่มีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวมีสีแดง ส่วนโทนสีโอเคอร์นั้น มีส่วมผสมที่เข้มข้นกว่าของโทนสีแดง มีคุณสมบัติในการปรับสภาพผิวหมองคล้ำให้สว่างขึ้น และปรับสภาพสีผิวเสียบนผิวให้ดีขึ้น หากสาวๆคนไหนจำแนก ‘ความแตกต่าง’ และ ‘คุณสมบัติ’ ของโทนสีได้ ก็สามารถเลือกซื้อฟาวน์เดชั่นให้เหมาะกับผิวของตนเองได้ไม่มีปัญหาค่ะ

10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงการจัดอันดับของ “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ที่ทั้งดีและมีคุณภาพกันแล้วนะคะ ซึ่งในครั้งนี้ ผู้เขียนได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นมาจากหลากหลายประเภทด้วยกัน แม้แต่สาวๆมือใหม่ก็สามารถเลือกซื้อได้ไม่มีปัญหาแน่นอน ♥ ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นชิ้นไหนที่ถูกใจสาวๆกันบ้าง?

6. Physicians Formula Talc-Free Mineral Wear Liquid Foundation SPF 15

659 บาท

5. Etude House Precious Mineral Magic Any Cushion SPF34 PA++

903 บาท

4. Maybelline New York Super Mineral 24 Healthy Long Lasting Foundation

459 บาท

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับ 10 อันดับ ของ “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ที่ทั้งดีและมีคุณภาพที่เราได้นำมาฝากกัน
‘ฟาวน์เดชั่น’ นั้น ถือเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดในการแต่งหน้าของสาวๆ มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่เราได้แนะนำในครั้งนี้มีหลากหลายประเภทด้วยกัน ซึ่งเมื่อนำมาเทียบด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว รับรองได้ว่ามีคุณภาพดีไม่แพ้กันเลยค่ะ หลังจบบทความนี้หวังว่าสาวๆจะได้มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่เหมาะกับตัวเองกันนะคะ♪

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ BB Cream / ครีมรองพื้น BB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ BB Cream / ครีมรองพื้น BB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน วันนี้ผู้เขียนขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ครีมรองพื้น BB” ซึ่งปัจจุบันเป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทั่วโลกนิยมใช้ในแต่งหน้าและเป็นที่รู้จักกันดีว่าเนื้อครีมมีคุณสมบัติที่สามารถใช้แทนฟาวน์เดชั่นได้เป็นอย่างดีครีมรองพื้น BB นั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ทั้ง MAYBELLINE, Za, Missha และอื่น ๆ นอกจากนี้แต่ละแบรนด์ยังคิดค้นสูตรต่าง ๆ ออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานไม่ว่าจะสูตรกันน้ำกันเหงื่อ สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นบำรุงผิวไปในตัว มีให้เลือกมากมายขนาดนี้เพื่อไม่ให้พลาดก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จึงควรศึกษาให้ดีก่อน ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้นำเอาส่วนผสม, ราคา, รีวิวจากผู้ใช้จริงมาเปรียบเทียบแล้วจัดเป็น 10 อันดับ “ครีมรองพื้น BB” ยอดนิยมให้สาว ๆ สามารถเลือกครีมรองพื้น BB ที่เหมาะกับตัวเอง จะได้ช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้ยังไงล่ะคะ♪
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,767 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ไฮไลท์” หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างแสงและเงาให้กับใบหน้าของสาว ๆ ทำให้เมคอัพลุคดูมีมิติมากขึ้น ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง “ไฮไลท์เนื้อครีม” กัน โดยข้อดีของเนื้อประเภทนี้มีอยู่หลายอย่าง เช่น ควบคุมพื้นที่ที่จะใช้ได้ง่าย ขั้นตอนการใช้ไม่ยุ่งยาก เนื้อติดทนนานและที่สำคัญมีให้เลือกหลากหลายแบบไม่ว่าจะแบบแท่ง, ลิควิดหรือแม้แต่แบบเจล นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายอีกด้วยอย่างไรก็ตาม ความหลากหลายเหล่านี้อาจจะสร้างความสับสนให้กับคนเพิ่งเริ่มซื้อเอาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สาว ๆ ได้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบหยิบสมุดขึ้นมาจดตามวิธีด้านล่างนี้เร็วค่ะสาว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวผิวผสมคือ “หารองพื้นที่เข้ากับตัวเองยาก” รุ่นนั้นก็ชุ่มชื้นไป ส่วนรุ่นนี้ก็แห้งเกิน รุ่นที่ผลิตมาเพื่อผิวผสมโดยเฉพาะก็แทบไม่มี เพราะสภาพผิวของคนส่วนใหญ่มีด้วยกัน 2 ลักษณะ คือ แห้งกับมัน สาวผิวผสมอย่างเรา ๆ เลยต้องมานั่งควานหารองพื้นที่ใช่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์มากมาย ทำให้บางครั้งก็ได้ของดี แต่บางครั้งก็ผิดหวังกันไป และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเหล่านั้นอีก ในครั้งนี้ผู้เขียนได้เตรียมตัวช่วยมาให้แล้วค่ะตัวช่วยที่ 1 คือ “วิธีการเลือก” โดยแต่ละขั้นตอนสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเสียเวลา ส่วนตัวช่วยที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาการเลือกซื้อของ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปตามอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,948 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื่อนเราใช้แล้วว่าดี เราใช้เองอาจไม่ดีอย่างที่ว่าก็ได้ค่ะ หากเป็นเช่นนี้แล้วเราควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนกันล่ะ วันนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกครีมบำรุงที่ดีที่สุดที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเองและรวบรวม 10 อันดับครีมบำรุงยอดฮิตที่สาว ๆ ใช้แล้วโดนมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้คุณเลือกดูกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างสาววัย 30 ก็มักจะกังวลเรื่อง “ผิวแห้งง่าย”, “ริ้วรอยที่เริ่มถามหา” และ”ความหย่อนคล้อยที่ค่อย ๆ ตามมา” เซรั่มเป็นสกินแคร์อย่างหนึ่งที่มีความสามารถในการแก้ปัญหาให้ผิวของเรา ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” ผลิตภัณฑ์เซรั่มที่มีประสิทธิภาพสามารถป้องกันและแก้ไขปัญหาแห่งวัยของผิวเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อให้คุณเป็นสาววัย 30 ที่ดูดีกว่าใครและพร้อมที่จะเข้าสู่เลข 4 ได้อย่างเจิดจรัสอย่างไรก็ตาม การรู้จักวิธีเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะปัจจุบันนี้มีสินค้าเซรั่มให้เลือกเยอะเหลือเกิน ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป เพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องลำบากไปทดลองเองทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้มีเวลาไปช็อปปิ้งดูสกินแคร์ชิ้นอื่น ๆ กันต่อ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า ว่าจะมีเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จัก “เอสเซนส์” กันก่อนดีกว่าค่ะ เอสเซนส์คือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ แต่ไม่เข้มข้นเท่าเซรั่มนะคะ โดยมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวและบางเบาคล้ายกับน้ำ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่าย คำถามต่อมาคือ “จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีผิวแพ้ง่าย” ลักษณะของผิวประเภทนี้จะบอบบาง เกราะป้องกันผิวลดน้อย จึงไวต่อการระคายเคือง นอกจากนี้ “ความแห้งกร้าน” ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้เตรียมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนมาให้อ่านกันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและคุณภาพ แค่เกริ่นนำก็น่าสนใจกันแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,803 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สครับล้างหน้า” หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องความสะอาดและความหมองคล้ำมากเป็นพิเศษ โดยในปัจจุบันแบรนด์สินค้าต่าง ๆ คิดค้นและพัฒนาสูตรใหม่ ๆ ออกมากันเรื่อย ๆ บางแบรนด์ใช้น้ำตาลเป็นตัวสครับ ในขณะที่แบรนด์อื่นอาจจะใช้เกลือแทน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแล ทำให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเลือกพลาด ซื้อสูตรที่ไม่เหมาะกับตัวเองมาใช้ได้ ในวันนี้ผู้เขียนจึงสรุปคำแนะนำมาให้อ่านกันค่ะ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆส่วนแรก คือ “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งแปลมาจากบทความญี่ปุ่น จึงมีความน่าเชื่อถือสูง และส่วนที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาเรียบร้อยแล้ว ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไร อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,221 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเซตผมเป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ทุกคน และเชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบปัญหาผมที่เซตไว้ ไม่อยู่ทรงและคลายไว นอกจากนี้ผมยังเสียแห้งกรอบจากการโดนความร้อน ไม่ว่าเป็นไดร์เป่าผม เครื่องม้วนผม หรือเครื่องหนีบผมอีกต่างหาก นั่นเป็นเพราะเพื่อน ๆ ขาดตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่นอกจากจะมีคุณสมบัติให้ผมของเราอยู่ทรงสวยตลอดวันแล้ว ยังปกป้องผมจากความร้อนอีกต่างหากเนื่องจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมในท้องตลาดมีเยอะแยะมากมาย จึงมักตามมาด้วยคำถามที่ว่า ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ดีควรเลือกจากอะไร และแบบไหนถึงจะเหมาะกับสภาพผมของเรา? วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ครีมกันแดด' หนึ่งเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมีเพื่อปกป้องผิวสวยจากแสงแดด ซึ่งเป็นตัวทำลายผิวของเราให้เกิดการเสื่อมสภาพ กลายเป็นฝ้า กระ เกิดความหมองคล้ำ ผิวดูโทรมไม่สดใส และมีปัญหาผิวอีกมากมาย แต่ครีมกันแดดส่วนใหญ่ที่วางขายกันมักจะใส่สารเคมีแรง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวได้ โดยเฉพาะคนผิวบอบบาง แทนที่จะเป็นการป้องกันแสงแดด กลับกลายเป็นการทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ต่าง ๆตามมาวันนี้ ทีมงานของเราจึงมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักครีมกันแดดแบบ Physical ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ครีมกันแดดชนิดนี้จะไม่ใช้สารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่มีประสิทธิภาพในการกันแดดไม่แพ้ครีมกันแดดแบบธรรมดาทั่วไปเลย โดยเราจะมานำเสนอวิธีการเลือกครีมกันแดดประเภทนี้ให้เหมาะกับผิวของสาว ๆ รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ขายดีและเป็นที่นิยมมาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันด้วยในตอนท้ายค่ะ รับรองได้เลยว่า มีทั้งแบรนด์เวชสำอางที่ทุกคนรู้จักกันอย่างดีไปจนถึงแบรนด์ดัง ๆ กันเลยล่ะค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุของประเทศไทย ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าไหน ๆ พระอาทิตย์ก็ทำงานได้ดีเหลือเกิน เพียงแค่คุณก้าวขาออกจากห้อง แสงแดดก็พร้อมที่จะเข้ามาทำร้ายผิวคุณได้ในทันที โลชั่นกันแดดจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย ด้วยเนื้อโลชั่นที่บางเบาและความสะดวกสบายในการใช้งาน ทำให้เหมาะสำหรับการปกป้องผิวของสาว ๆ หรือแม้กระทั่งหนุ่ม ๆ จากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม แต่เอ๊ะ ! ทำไมโลชั่นกันแดดถึงได้มีหลายประเภท หลายยี่ห้อขนาดนี้ล่ะ แล้วเราควรจะเลือกใช้แบบไหนดี ? หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหานี้ เพราะโลชั่นกันแดดนั้นมีให้เลือกเยอะซะจนตัดสินใจซื้อไม่ถูก วันนี้ทางทีมงานของเราจึงได้คัดสรร 10 อันดับโลชั่นกันแดดยอดนิยมและวิธีการเลือกให้เหมาะกับตัวคุณเองมาให้ได้เลือกสรรกัน รับรองได้เลยว่าใช้แล้วดีจนต้องซื้อมาใช้ซ้ำกันเลยทีเดียวค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  374 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  64,147 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,088 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  78,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูปราศจากซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูปราศจากซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเชื่อว่าหลาย ๆ คนมักจะนิยมใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) เพราะสามารถล้างทำความสะอาดออกได้ง่าย ไม่อุดตันตามหนังศีรษะ สาเหตุหนึ่งของอาการคันหนังศีรษะและรังแค แต่แชมพูปราศจากซิลิโคนที่วางขายนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไทยอย่างเขาค้อทะเลภู แบรนด์สากลอย่าง PANTENE, SCHWARZKOPF และ L'OREAL ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือก พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับแชมพูปราศจากซิลิโคนที่เป็นที่นิยม ได้รับเสียงรีวิวในทางบวก และสามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้พิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  378 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด