10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน “ฟาวน์เดชั่น” ที่เป็นไอเท็มพื้นฐานในการรองพื้นก่อนแต่งหน้านั้น ถือได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพผิวให้สีผิวสวย มีสีผิวสม่ำเสมอ จึงเป็นอีกไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยของสาวๆ และในบรรดาฟาวน์เดชั่นนี้เอง ยังมี “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ที่มีจุดเด่นในการให้ปรับสภาพผิวให้ดูสวยและมีลุคเป็นธรรมชาติ อีกทั้งให้เนื้อสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นให้เลือกมากมาย

ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือกประเภท’ และ ‘วิธีการใช้’ ผลิตภัณฑ์ “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” คุณภาพที่ได้รับการการันตีว่าดีจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาจัดเป็น 10 อันดับ รับรองได้ว่ามีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ดีและมีคุณภาพแน่นอนค่ะ ในบทความนี้ได้รวบรวมมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่ทั้งดีและมีคุณภาพ ที่สาวๆสามารถอ่านแล้วนำเอาไปปรับใช้ในการเลือกมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นได้ หวังว่าทุกคนจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจกันนะคะ♪

สารบัญ

วิธีการเลือกมิเนอรัลฟาวน์เดชั่น

ก่อนอื่นผู้เขียนขอแนะนำข้อสำคัญต่างๆในการเลือก “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ให้สาวๆกันค่ะ

ในปัจจุบัน มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่ทั้งดีและถูกนั้นมีให้เลือกมากมาย แต่หากเลือกฟาวน์เดชั่นผิดสีหรือผิดประเภทแล้ว ต่อให้เป็นมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นคุณภาพดีขนาดไหน ก็แต่งออกมาแล้วรอดยากเหมือนกันนะคะ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหารองพื้นผิดเบอร์ เรามาศึกษาข้อสำคัญในการเลือกมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นกันค่ะ!

เลือกจากประเภทของ มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น “ประเภทฝุ่น” หรือ Loose type นั้น เป็นประเภทที่เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาจนทำให้มีความหลากหลายของมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นมากขึ้น นอกจากมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทฝุ่นแล้ว เราไปดูกันค่ะว่ามีประเภทไหนกันอีกบ้าง และแต่ละชนิดมีข้อดีอย่างไร?

Loose Type

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น “ประเภทฝุ่น” เป็นประเภทที่ให้เนื้อสัมผัสลื่น เนื่องจากไม่ผ่านกระบวนการถูกอัดให้แข็งตัวแล้วบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์ หากพูดถึงมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นแล้ว เชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องนึกถึงประเภทฝุ่นเป็นอันดับแรกๆ

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทฝุ่น เป็นประเภทของฟาวน์เดชั่นส่วนใหญ่ที่ไม่ใช้ส่วมผสมพิเศษที่ทำให้ฟาวน์เดชั่นเกิดการแข็งตัว ดังนั้น ในบรรดามิเนอรัลฟาวน์เดชั่นทั้งหมด ประเภทฝุ่นจึงเป็นฟาวน์เดชั่นที่ทำให้รู้สึกหนักหน้าน้อยที่สุด

เพียงใช้แปรงแต่งหน้าแตะมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นแล้วปัดเบาๆลงบนผิวหน้า จะช่วยให้ผิวใสๆกลายเป็นผิวที่ดูนุ่มน่าสัมผัส

Powder Type

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภท “Powder type” นั้น เป็นการนำเอาผงฟาวน์เดชั่นมาผ่านการอัดแข็งและบรรจุเข้าในบรรจุภัณฑ์ สามารถเรียกอีกแบบได้ว่าประเภท “แป้งอัดแข็ง” เป็นมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่ใช้งานง่าย แถมพกพาสะดวก เพียงใช้พัฟแตะแล้วตบเบาๆลงบนใบหน้า ก็ได้ลุคสวยปังพร้อมทุกงาน

เมื่อเทียบกับประเภทฝุ่นแล้ว ประเภทแป้งอัดแข็งนั้นให้เลเวลการปกปิดที่แน่นกว่า และคงให้ผิวมีความชุ่มชื่นได้ดีในระดับหนึ่ง

เป็นฟาวน์เดชั่นที่สามารถใช้แต่งบางๆ หรือจะแต่งหนาๆแบบลุคผิวแมทก็ได้ จุดเด่นของมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็งคือ มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายหลายแบรนด์นั่นเอง

Liquid Type

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภท “ลิขวิด” นั้น เมื่อเทียบกับประเภทแป้งอัดแข็งแล้ว สามารถปกปิดปัญหาสภาพผิวได้เนียนและดีกว่า ฟาวน์เดชั่นมีส่วนผสมที่เป็นของเหลวในปริมาณมาก จึงสามารถใช้แต่งได้ตัั้งแต่เป็นเลเยอร์บางๆ ไปจนถึงแต่งเป็นเลเยอร์หลายชั้นเข้มๆ และแต่งได้หลากหลายลุค เมื่อใช้แต่งหน้าในปริมาณมาก ยังสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้อีกด้วย

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทลิขวิดนั้น เป็นประเภทที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหลังแต่ง แถมยังมีประสิทธิภาพสูงในการคงความชุ่มชื่นให้กับผิว แต่มีข้อควรระวังในการใช้ โดยเฉพาะการเกลี่ยเนื้อฟาวน์เดชั่นและการกะปริมาณในการใช้ หากใช้ในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้ผิวเป็นชั้นเลเยอร์ ไม่เรียบเนียนและเกิดความไม่สม่ำเสมอได้ สาวๆคนไหนที่ไม่ถนัดการใช้ฟาวน์เดชั่นประเภทลิขวิดควรระวังเป็นพิเศษนะคะ

Cream Type

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภท “ครีม” นั้น เมื่อเทียบกับทุกประเภทเป็นฟาวน์เดชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำมันมากที่สุด สาวๆที่กำลังมองหามิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทที่ให้ความชุ่มชื่นสูง ฟาวน์เดชั่นประเภทครีมคือคำตอบของคุณค่ะ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติให้ความฉ่ำวาวหลังแต่ง ช่วยปกปิดสภาพผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนผสมเพื่อความสวยความงามต่างๆอีกมากมาย เป็นประเภทที่เหมาะสำหรับสาวๆที่กังวลเรื่องผิวแห้งค่ะ

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทครีม เมื่อเทียบกับประเภทอื่นๆ ถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่มีความติดทนนานต่อผิวได้ดีกว่า แต่ก็เป็นประเภทที่อาจทำให้หน้าไหล หรือเครื่องสำอางค์หลุดได้ง่ายที่สุดเช่นเดียวกัน หากเกิดการทำปฏิกิริยากับเหงื่อและน้ำมันบนใบหน้า เนื่องจากมีส่วนผสมจากน้ำมันในปริมาณมาก การล้างทำความสะอาดใบหน้าจึงไม่สามารถใช้เพียงสบู่เช่นเดียวกับประเภทฝุ่นและประเภทแป้งอัดแข็งได้ หากต้องการล้างทำความสะอาดใบหน้าจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งในการล้างออกให้สะอาด

เลือกจากประเภทของ Finished Look!

สายเกาหน้าฉ่ำ VS สายฝหน้าแมท

รู้หรือไม่? หากเพียงสาวๆปรับสภาพผิวหรือลุคการแต่งหน้าให้เข้ากับอารมณ์ในแต่ละวัน หรือเข้ากับการ Mix&Match ของเสื้อผ้าแล้ว จะสามารถทำให้สาวๆดูดีขึ้นได้อีกหลายเท่าตัวเลย ในครั้งนี้เราขอแนะนำสไตล์การแต่งหน้า “แบบผิวฉ่ำวาว” และ “แบบผิวแมท” กันค่ะ รวมไปถึงความแตกต่างของการแต่งหน้าทั้งสองแบบอีกด้วย

Shiny Type

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทที่ให้ความฉ่ำวาวนี้ เมื่อแต่งหน้าแล้วจะได้ฟินิชลุคที่ดูสดใส ผิวดูมีความกระจ่างใส เนื่องจากฟาวน์เดชั่นมีส่วนผสมของมุกและไมก้าอยู่เป็นจำนวนมากนั่นเองค่ะ เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบการเมคอัพในสไตล์เมคอัพโนเมคอัพ (Make up No Make up) และลุคธรรมชาติ

Matte Type

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นประเภทให้ผิวแมทนี้ เมื่อใช้แต่งหน้าแล้วจะได้เป็นผิวที่มีความเรียบเนียนสวยราวผิวกระเบื้อง สามารถปกปิดรูขุมขนให้แลดูเล็กลง และปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอกัน อีกทั้งช่วยปกปิดผิวเสียและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว เป็นไอเท็มที่เหมาะสำหรับสาวๆที่อยากได้ลุคที่ดูแพงสง่า

เลือกจากประเภทของ เลเวลการปกปิด

เมื่อนำมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นมาจัดเรียงตามลำดับของประสิทธิภาพในการปกปิดผิวเสียแล้ว จะเรียงได้เป็น ประเภทครีม, ประเภทลิขวิด, ประเภทแป้งอัดแข็ง, ประเภทฝุ่น ซึ่งประเภทที่ให้การปกปิดสูงนั้นมักมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหนัก

สาวๆคนไหนที่ชอบการใช้ฟาวน์เดชัั่นแล้วตามด้วยคอนซีลเลอร์นั้น ขอแนะนำว่าไม่ควรใช้คอนซีลเลอร์คู่กับฟาวน์เดชั่นที่มีเนื้อสัมผัสหนักซึ่งให้การปกปิดสูงอยู่แล้ว แต่ควรเลือกฟาวน์เดชั่นเนื้อสัมผัสเบา ที่ให้ฟินิชลุคดูบางเบา ในทางกลับกัน หากสาวๆคนไหนที่ชอบใช้ฟาวน์เดชัั่นเพียงอย่างเดียวในการแต่งหน้า สามารถเลือกใช้ฟาวน์เดชั่นที่เหมาะกับตนเองได้ทุกประเภท รวมถึงประเภทที่ให้การปกปิดสูง

กลไกการป้องกันแสง UV

โดยปกติแล้วมิเนอรัลฟาวน์เดชัั่นที่มี UV Cut จะสามารถป้องกันแสง UV ได้โดย “การดูดซับแสง UV” หรือ “การกระจายแสง UV” ซึ่งการดูดซับแสง UV นั้นเป็นการป้องกันแสง UV โดยวิธีทางวิทยาศาสตร์ ในทางตรงกันข้าม การกระจายแสง UV นั้นไม่ใช่วิธีทางวิทยาศาสตร์ แต่เป็นการใช้เนื้อแป้งที่มีเม็ดสีในการทำงานสะท้อนแสง UV ซึ่งมีข้อดีกว่าตรงที่สามารถให้เนื้อสัมผัสที่บางเบากว่าแก่ผิวหน้า เนื่องจากไม่ได้มีการผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ในการจัดการกับแสง UV นั่นเอง

‘เหล็ก’ และ ‘สังกะสี’ ที่เป็นส่วนผสมที่ถูกใช้ในการกระจายแสง UV นั้น แต่เดิมเป็นส่วนผสมหลักที่มีอยู่ในมิเนอรัลฟาวน์เดชัั่นที่เรียกว่า “เม็ดสีในแป้งมิเนอรัล” มิเนอรัลฟาวน์เดชัั่นจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากมายในการป้องกันแสง UV

ดังนั้น เพียงเลือกใช้มิเนอรัลฟาวน์เดชัั่นที่มี UV Cut ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดอีกต่อไป ที่สำคัญสาวๆควรเลือกมิเนอรัลฟาวน์เดชัั่นที่มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันแสงยูวีกันนะคะ

ทำความรู้จักกับ SPF・PA ?

SPF30/PA++ ที่มักแสดงบนแพคเกจนั้น ทำให้เราสามารถรู้ได้ว่า ผลิตภัณฑ์นั้นๆมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสง UV ได้มากน้อยเพียงใด

SPF ย่อมาจาก Sun Protection Factor ทำหน้าที่ป้องกันรังสี UVB ที่เป็นสาเหตุของผิวแก่กว่าวัย, ผิวแห้ง และจุดด่างดำบนใบหน้า ยิ่งตัวเลขหลัง SPF สูงมากขึ้นเท่าไหร่ หมายความว่าประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVB ก็เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น โดยเลขที่มากที่สุดคือ SPF50+ หมายความว่า SPF มากกว่า 51

ในทางกลับกัน PA นั้นย่อมาจาก Protection Grade of UVA ทำหน้าที่ป้องกันรังสี UVA ที่มีส่วนทำให้เกิดความยืดหยุ่นของผิวต่ำ และสาเหตุของริ้วรอย ได้ดีในระดับหนึ่ง ยิ่งเครื่องหมายบวกหลัง PA เพิ่มขึ้น หมายความว่าสามารถกัน รังสี UVA ได้ดีขึ้นนั่นเอง โดยPA++++ คือค่าที่สูงที่สุดในปัจจุบัน

เลือกจากประเภทของ กลิ่นหอม

“มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ส่วนใหญ่นั้นเป็นเครื่องสำอางค์ที่ไม่มีกลิ่น แต่มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นบางประเภทก็มีกลิ่นหอม เช่น ประเภทแป้งอัดแข็ง, ประเภทลิขวิด, ประเภทครีม

ฟาวน์เดชั่นประเภทไม่ผสมกลิ่นนั้น มักไม่ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ ให้ความอ่อนโยนต่อสภาพผิวได้ดีกว่า แต่หากสาวๆคนไหนชอบประเภทที่มีกลิ่นหอมมากกว่าแล้วนั้น ก็สามารถเลือกมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆได้ไม่ว่ากันค่ะ

ปัญหารองพื้นผิดเบอร์ ?

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่ราคาไม่เกิน 200 บาทนั้น ส่วนใหญ่เป็นเครื่องสำอางค์ที่สามารถหาซื้อได้ตามดรักสโตร์และร้านค้าทั่วไป ซึ่งสาวไทยหลายๆคน เวลาเลือกซื้อฟาวน์เดชั่นจากดรักสโตร์หรือร้านค้าทั่วไปนั้น มักชอบเทสท์ตัวผลิตภัณฑ์ลงบนหลังมือ

แต่รู้หรือไม่ว่า? การเทสท์ฟาวน์เดชั่นที่ใช้กับผิวหน้าบนหลังมือนั้น อาจทำให้ได้สีของฟาวน์เดชั่นเปลี่ยนไปจากเดิมได้ เนื่องจากผิวบริเวณนิ้วและหลังมือของเรานั้น ไม่ได้รับการปกป้องจากแสง UV ได้ดีเทียบเท่ากับบริเวณใบหน้า ดังนั้น วิธีเทสท์ฟาวน์เดชั่นที่ดีและมีประสิทธิภาพสูงกว่า คือการเลือกเทสท์ฟาวน์เดชั่นที่ ‘เฟซไลน์’ หรือ ‘บริเวณระหว่างใบหน้าและคอ’ นั่นเองค่ะ รับรองได้ว่าสีของฟาวน์เดชั่นไม่ผิดเพี้ยนแน่นอน

นอกจากนี้ โทนสีมาตรฐานของฟาวเดชั่นยังแบ่งออกได้เป็น “โทนสีเบจน์” และ “โทนสีโอเคอร์” หรือ ‘สีเนื้ออมชมพู’ โดยโทนสีเบจน์ที่มีส่วนผสมของสีโทนเหลืองในปริมาณที่มากกว่านั้น เหมาะสำหรับสาวๆที่มีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวมีสีแดง ส่วนโทนสีโอเคอร์นั้น มีส่วมผสมที่เข้มข้นกว่าของโทนสีแดง มีคุณสมบัติในการปรับสภาพผิวหมองคล้ำให้สว่างขึ้น และปรับสภาพสีผิวเสียบนผิวให้ดีขึ้น หากสาวๆคนไหนจำแนก ‘ความแตกต่าง’ และ ‘คุณสมบัติ’ ของโทนสีได้ ก็สามารถเลือกซื้อฟาวน์เดชั่นให้เหมาะกับผิวของตนเองได้ไม่มีปัญหาค่ะ

10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงการจัดอันดับของ “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ที่ทั้งดีและมีคุณภาพกันแล้วนะคะ ซึ่งในครั้งนี้ ผู้เขียนได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นมาจากหลากหลายประเภทด้วยกัน แม้แต่สาวๆมือใหม่ก็สามารถเลือกซื้อได้ไม่มีปัญหาแน่นอน ♥ ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นชิ้นไหนที่ถูกใจสาวๆกันบ้าง?

10. LB Essential Mineral Foundation

10. LB Essential Mineral Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 850 บาท

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นสำหรับฟินิชลุคผิวกึ่งแมท

อันดับที่ 10 ของเราในวันนี้เป็นมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นจาก “LB” แบรนด์เครื่องสำอางค์จากประเทศญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับ 4 เฉดสีเนื้อครีมสูตรใหม่ มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นจาก LB ตัวนี้ให้สัมผัสที่เบา มีคุณสมบัติในการช่วยคงความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหน้า ช่วยปกปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ อีกทั้งช่วยเติมเต็มร่องผิวให้ดูเรียบเนียน

เมื่อใช้ในการลงรองพื้น จะได้เป็นเนื้อรองพื้นที่เนียน ให้สัมผัสเป็นแป้งที่เมื่อแต่งออกมาแล้วจะได้ฟินิชลุคเป็นผิวกึ่งแมท ช่วยปกปิดผิวปัญหาผิวไม่เรียบเนียนให้ได้เป็นผิวที่เนียนสวยจนน่าประทับใจ

9. Laura Mercier Foundation Primer・Mineral

9. Laura Mercier Foundation Primer・Mineral

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

ไพรมเมอร์สูตรใหม่ล่าสุดจาก Laura Mercier ความลับของผิวสวยตลอดทั้งวัน

ถัดมาในอันดับที่ 9 กับมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่ใช้เป็น ‘ไพรมเมอร์’ จากเคาน์เตอร์แบรนด์เครื่องสำอางค์ชื่อดัง “Laura Mercier” ที่มาพร้อมกับมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นสูตรใหม่ล่าสุด เมื่อใช้ในการเกลี่ยลงรองพื้นแล้วจะได้เป็นรองพื้นเนื้อลิขวิดกึ่งแป้ง มีคุณสมบัติดีเยี่ยมในการช่วยปกปิดสภาพปัญหาผิว มีส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ไพรมเมอร์มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นตัวนี้ให้เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มเป็นพิเศษ มีน้ำหนักเบา ช่วยในการปกป้องผิวพร้อมทั้งช่วยให้เครื่องสำอางค์ติดบนผิวได้ยาวนานมากขึ้นโดยไม่ต้องคอยเติมหน้าในระหว่างวัน

8. NYX Professional Makeup Mineral Stick Foundation

8. NYX Professional Makeup Mineral Stick Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 545 บาท

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นสติ๊ก สีสวยชัดเจน พกพาสะดวก

อันดับที่ 8 นี้เป็นมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่แสนพกพาสะดวกและให้เนื้อครีมสีสวยชัดเจนจากแบรนด์ “NYX” ซึ่งเป็นฟาวน์เดชั่นที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนตลอดเวลา ด้วยส่วนผสมเฉพาะสุดหรูในมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นจาก NYX ช่วยให้เนื้อครีมเกลี่ยง่าย สามารถใช้แต่งโครงหน้าได้ทั้งแบบไฮไลท์และเฉดดิ้ง อีกทั้งยังสามารถใช้ลงเป็นรองพื้นปกติทั่วไปได้ทั้งใบหน้า มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นเนื้อครีมตัวนี้มีให้เลือกทั้งหมด 6 เฉดสี

7. Kailijumei Aqua Mineral Mousse Foundation

7. Kailijumei Mineral Mousse Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 495 บาท

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นเนื้อมูส ผสมแร่ธาตุบริสุทธิ์ มอบสัมผัสผิวที่เนียนเรียบ

มาถึงอันดับที่ 7 จากแบรนด์ “Kailijumei” จากประเทศจีน ที่มาพร้อมกับมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นเนื้อมูส มีส่วนผสมของแร่ธาตุบริสุทธิ์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปกปิดสภาพปัญหาผิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหารูขุมขนกว้าง, ริ้วรอย, ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยแผลเป็นรวมทั้งรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว

เมื่อใช้เกลี่ยลงรองพื้นในการแต่งหน้าจะได้เป็นผิวสัมผัสเนื้อเชียร์ที่ให้ฟินิชลุคอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อมูสมีความเบาและบาง สามารถเกลี่ยไปกับผิวได้อย่างเนียนเรียบ ซึ่งสามารถอยู่ได้ยาวนานตลอดทั้งวัน มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นจาก Kailijumei นี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ครีมเนื้อมูสยังสามารถช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวได้อีกด้วย

6. Physicians Formula Talc-Free Mineral Wear Liquid Foundation SPF 15

6. Physicians Formula Talc-Free Mineral Wear Liquid Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 659 บาท

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นสำหรับผิวบอบบาง ช่วยลดการระคายเคือง พร้อมปกปิดปัญหาผิว

อันดับที่ 6 นี้เป็นมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นเนื้อลิขวิดจากแบรนด์ “Physicians Formula” โดยจุดเด่นของฟาวน์เดชั่นแบรนด์นี้คือ ไม่มีส่วนผสมของแป้ง Talc, น้ำหอม และน้ำมัน จึงสามารถใช้ได้แม้ในผิวที่แพ้ง่าย อีกทั้งไม่ทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตัน นอกจากนี้ มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นตัวนี้ยังผ่านการพิสูจน์จากทางการแพทย์แล้วว่า เป็นผลิตภัณฑ์ฟาวน์เดชั่นที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่มีผิวบอบบาง

ด้วยส่วนผสมที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ ช่วยลดปัญหาสิวและการระคายเคืองต่อผิว มาพร้อมกับฟองน้ำอ่อนนุ่มพิเศษ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันจุลินทรีย์และสิ่งสกปรก ช่วยให้การลงรองพื้นนั้นกลายเป็นเรื่องง่าย หมดปัญหาการเกลี่ยที่ไม่สม่ำเสมอ มี SPF 15 ในการช่วยป้องกันแสงแดด

5. Etude House Precious Mineral Magic Any Cushion SPF34 PA++

5. Etude House Precious Mineral Magic Any Cushion SPF34 PA++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 903 บาท

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น 3 สี ที่รวมเอาคุณสมบัติ 6 ประการไว้ในหนึ่งเดียว

มาถึงครึ่งทางกันแล้วนะคะกับอันดับที่ 5 ซึ่งเป็นมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นจากแบรนด์เครื่องสำอางค์ชั้นนำจากเกาหลี “อีทูดี้เฮ้าส์” ซึ่งมาพร้อมกับคุชชั่นฟาวน์เดชั่น 3 สีหลักๆซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปตามแต่ละสี ซึ่งพิเศษตรงที่สามารถนำมาปรับใช้เป็นได้ทั้งครีมรองพื้นบีบี และครีมรองพื้นซีซีได้อีกด้วย

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นจากอีทูดี้ตัวนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติ 6 ประการในหนึ่งเดียว ได้แก่ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว, ช่วยปรับสภาพสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น, ช่วยชะลอริ้วรอย, ช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวี, ช่วยปกปิดสภาพปัญหาผิวต่างๆ, ช่วยปรับอุณหภูมิผิวให้เย็นสบายขึ้น

4. Maybelline New York Super Mineral 24 Healthy Long Lasting Foundation

4. Maybelline New York Super Mineral 24 Healthy Long Lasting Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 459 บาท

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นสูตรอ่อนโยน เนื้อครีมบางเบาราวกับผิวเปลือยเปล่า

อันดับที่ 4 นี้เป็นมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นจาก “เมย์เบลลีน” กับฟาวน์เดชั่นสูตรอ่อนโยน ที่ให้คุณสมบัติติดทนนาน มีส่วนผสมของ Micro-mineral perlite ที่มีคุณสมบัติช่วยคงความชุ่มชื่น พร้อมปกป้องผิวด้วยเนื้อครีมที่มีความบางเบา ช่วยให้ผิวสามารถหายใจได้สะดวกราวกับผิวเปลือยเปล่า ด้วยเนื้อฟาวน์เดชั่นประเภทลิขวิดจึงช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมช่วยปรับสภาพผิวให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มี SPF25 PA+++ ในการช่วยป้องกันแสงแดด

3. KATE Mineral Loose Foundation

3. KATE Mineral Loose Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 432 บาท

ผิวเนียนสวย กระจ่างใส ด้วย 2 คุณสมบัติของมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นจากญี่ปุ่น

เข้าสู่อันดับที่ 3 กับมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นจาก “Kate” แบรนด์เครื่องสำอางค์ในเครือคาเนโบ้จากประเทศญี่ปุ่น เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนามาเพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้หญิงวัยรุ่นจนถึงวัยอายุช่วง 20 ปี ด้วยคุณสมบัติเฉพาะของ Double-Effect Mineral Powder ช่วยปกปิดปัญหารูขุมขนกว้างและช่วยปกป้องผิว อีกทั้งช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวและช่วยปรับสีผิวที่หมองคล้ำให้กระจ่างใสด้วย Moisture Veil Powder

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นเนื้อฝุ่นจากเคท ให้เนื้อสัมผัสที่เบาสบายในขณะที่ใช้แต่งหน้า มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้าเป็นพิเศษ เมื่อเกลี่ยฟาวน์เดชั่นดีแล้วจะได้เป็นผิวฟินิชลุคที่เนียนนุ่ม สวยเป็นธรรมชาติ

2. Missha M Prism Mineral Powder Foundation SPF30 PA++

2. Missha M Prism Mineral Powder Foundation SPF30 PA++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

33 แร่ธาตุอันทรงคุณค่าจากมิเนอรัลฟาวน์เดชั่น ช่วยให้ผิวสวย ชุ่มชื่น แลดูสุขภาพดี

มาถึงอันดับที่ 2 กับมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นจาก “มิชชา” แบรนด์เครื่องสำอางค์ชื่อดังจากประเทศเกาหลี ที่มาพร้อมฟาวน์เดชั่นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยส่วนผสมจากแร่ธาตุอันทรงคุณค่าทั้งหมด 33 แร่ธาตุ มีคุณสมบัติดีเยี่ยมในการปกปิดสภาพปัญหาผิวต่างๆ ช่วยปรับสภาพผิวให้มีความสมดุล ช่วยให้ผิวแลดูสวยสุขภาพดี พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวในขณะแต่งหน้าได้อีกด้วย

1. MAC Mineralize Foundation / Loose

1. MAC Mineralize Foundation / Loose

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,672 บาท

มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นเนื้อฝุ่น เพื่อผิวสวยเนียนนุ่มราวกับกำมะหยี่

มาถึงอันดับที่ 1 กับมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นเนื้อฝุ่นจาก “MAC” เคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำชื่อดัง กับฟาวน์เดชั่นเนื้อฝุ่นสูตรผสมแร่ธาตุเข้มข้นที่ให้สีชัดเจน มีคุณสมบัติในการปกปิดปัญหาผิวได้เป็นอย่างดี ให้ฟินิชลุคในการแต่งหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นเนื้อฝุ่นนี้ให้สัมผัสเนียนนุ่มราวกับกำมะหยี่ ช่วยให้ผิวรู้สึกเบาสบายไม่หนักหน้า ช่วยให้ผิวหน้าดูเนียนสวย กระจ่างใสอย่างไร้ที่ติ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับ 10 อันดับ ของ “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ที่ทั้งดีและมีคุณภาพที่เราได้นำมาฝากกัน

‘ฟาวน์เดชั่น’ นั้น ถือเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดในการแต่งหน้าของสาวๆ มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่เราได้แนะนำในครั้งนี้มีหลากหลายประเภทด้วยกัน ซึ่งเมื่อนำมาเทียบด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว รับรองได้ว่ามีคุณภาพดีไม่แพ้กันเลยค่ะ หลังจบบทความนี้หวังว่าสาวๆจะได้มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่เหมาะกับตัวเองกันนะคะ♪

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัญหาใหญ่ของสาวผิวแห้งในการแต่งหน้าคือ “หน้าเป็นขุย” ทำให้เวลาทารองพื้นได้ลุคที่ดูไม่เรียบเนียน หลายคนจึงพยายามหารองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรส์เซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว แต่ปัจจุบันรองพื้นในท้องตลาดมีอยู่หลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำ, ครีม, แป้งฝุ่นอัดแข็งหรือแม้แต่แบบแท่งแถมยังมีหลากหลายแบรนด์สินค้าสร้างความปวดหัวให้กับสาว ๆ จนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อชิ้นไหนดี ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ไว้มากที่สุดทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับรองพื้น ยอดฮิตขายดี” ที่เปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อรองพื้นดี ๆ ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักหนึ่งชิ้น ผิวแห้งคืออะไร โดยปกติแล้วผิวหน

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวผิวผสมคือ “หารองพื้นที่เข้ากับตัวเองยาก” รุ่นนั้นก็ชุ่มชื้นไป ส่วนรุ่นนี้ก็แห้งเกิน รุ่นที่ผลิตมาเพื่อผิวผสมโดยเฉพาะก็แทบไม่มี เพราะสภาพผิวของคนส่วนใหญ่มีด้วยกัน 2 ลักษณะ คือ แห้งกับมัน สาวผิวผสมอย่างเราๆเลยต้องมานั่งควานหารองพื้นที่ใช่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์มากมาย ทำให้บางครั้งก็ได้ของดี แต่บางครั้งก็ผิดหวังกันไป และเพื่อไม่ให้เพื่อนๆต้องเจอปัญหาเหล่านั้นอีก ในครั้งนี้ผู้เขียนได้เตรียมตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ ตัวช่วยที่ 1 คือ “วิธีการเลือก” โดยแต่ละขั้นตอนสามารถทำตามได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเสียเวลา ส่วนตัวช่วยที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาวๆได้ประหยัดเวลาการเลือกซื้อของ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปตามอ่านกันเลยค่ะ! วิธีการเล

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น ประเภทแป้งอัดแข็ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาฟาวน์เดชั่นทั้งหลาย “ฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็ง” นั้นเมื่อนำมาเทียบกับประเภทลิขวิดแล้วถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนั้น นอกจากจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างที่สาวๆหลายคนกังวลแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวและทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วย แต่การเลือกฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งสักชิ้นนั้นกลับเป็นเรื่องยาก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แมค, คาเนโบ, ชิเซโด้ และแบรนด์อื่นๆ ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่ามีสาวๆหลายคนที่สับสนและเลือกไม่ได้ จึงหลงเข้ามาในบทความนี้กันใช่มั้ยคะ? ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง” ถึง 10 อันดับด้วยกัน ที่สำคัญเป็นฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข

 • 10 อันดับ Mineral Face Powder ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “Mineral Make-up” คือ กลุ่มของเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งโดยปกติแล้วจะไม่ใส่สารที่เรียกว่า “Filler” จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว และที่สำคัญยังมีเนื้อสัมผัสที่เบาสบาย จึงเหมาะกับเพื่อนๆที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม เจ้าไอเทมเหล่านี้จะให้การปกปิดได้ไม่เท่ากับเครื่องสำอางทั่วไปนะคะ สาวๆที่มีปัญหาผิวหน้ามากๆอาจต้องใช้ตัวช่วยอื่นเพิ่มเติมด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “แป้ง Mineral” พร้อมทั้งอธิบายถึง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อนๆได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อกัน เพื่อจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีกับตัวคุณมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ แป

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในการแต่งหน้านั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ รองพื้น หรือ Foundation รองพื้นที่วางขายอยู่นั้นมีหลายชนิดให้เลือกซื้อ เช่น เนื้อแป้ง เนื้อครีม เนื้อลิควิด มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษอย่าง ให้ความชุ่มชื่น ป้องกันรังสี UV ให้การดูแลผิวเหมือนสกินแคร์ ให้ลุคผิววาวเหมือนสาวเกาหลี และแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับรองพื้นก็มีจำนวนมากไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น Revlon, Maybelline, หรือ LANEIGE  ด้วยเหตุนี้ การหารองพื้นให้เข้ากับผิวหน้าของตนเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาววัย 20 ที่อยู่ในช่วงที่ผิวกำลังเปลี่ยนแปลงจากวัยรุ่นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ บทความครั้งนี้จึงนำเสนอเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นให้เหมาะกับผิวของสาววัย 20 และแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นที่ขายดีและสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ในส่วนครึ่งหลังของบทควา

 • 10 อันดับ แป้งฝุ่น สำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะ วันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้ง

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น ประเภทลิขวิด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือฟาวน์เดชั่นหรือรองพื้นนั่นเอง ซึ่งรองพื้นที่เน้นในเรื่องการปกปิดและให้ความรู้สึกชุ่มชื่นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานก็คือฟาวน์เดชั่นชนิดลิขวิด เวลาที่เลือกซื้อหลายๆคนคงนึกถึงแบรนด์ต่างๆ เช่น Estee Lauder , Revlon , L’oreal ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว และยังมีแบรนด์ใหม่ๆออกมามากมาย ทำให้หลายๆคนอาจจะตัดสินเลือกซื้อไม่ถูกกันเลยทีเดียว ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อลิขวิดฟาวน์เดชั่น และแนะนำอันดับลิขวิดฟาวน์เดชั่นยอดฮิตที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ หากใครที่มองหาฟาวน์เดชั่นที่สามารถปกปิดทั้งรูขุมขนและริ้วรอย หรือฟาวน์เดชั่นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง มัน ผสม เรามีมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบกันแน่นอนค่ะ นอกจากน

 • 10 อันดับ แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ใครเคยไหมที่มีปัญหาทาแป้งเท่าไรก็ไม่ติดผิวบ้างคะ? นั่นเป็นเพราะว่าคุณมีสภาพผิวที่แห้งมากหรือขาดความชุ่มชื้นค่ะ และยิ่งถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพและโทนสีผิวของตัวเองโดยเฉพาะ และหนึ่งเครื่องสำอางที่เราจะกล่าวถึงในครั้งนี้ก็คือ “แป้งพัฟสำหรับคนผิวแห้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟเป็นเสมือนเมคอัพพื้นฐานที่สาว ๆ ต้องมี! เพื่อให้ผิวหน้าคุณสวยเนียนกระจ่างใสหรือเพื่อให้รองพื้นเซ็ตตัวติดแน่นทนนานขึ้น แป้งพัฟในท้องตลาดเองก็มีอยู่หลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore จนถึง Hi End เช่น เมย์เบลลีน, ลอรีอัล, MAC, ชาแนล เป็นต้น เพื่อกระชับวงให้แคบขึ้นเราจึงได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซ

 • 10 อันดับ แป้งทาหน้า ถูกและดี ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ถ้าพูดถึงไอเทมที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้า เชื่อว่าสาว ๆ หลายท่านคงจะนึกถึงแป้งพัฟ แป้งฝุ่นหรือแป้งผสมรองพื้น เหล่าแป้งทั้งหลายที่รวมแล้วอยู่ในตระกูลแป้งทาหน้าแน่นอนค่ะ เจ้าแป้งทาหน้านี้นอกจากจะช่วยทำให้ใบหน้าของเราเรียบเนียนแล้ว ยังสามารถควบคุมความมัน ปกปิดสิวหรือจุดด่างดำที่เป็นปัญหากวนใจของสาว ๆ รวมทั้งป้องกันรังสี UV ที่จ้องจะทำลายเซลล์ผิวและทำให้หน้าหมองคล้ำอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ผลิตชื่อดังทั้งในและต่างประเทศหรือไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางใด ๆ ต่างก็มีแป้งทาหน้าของตัวเองออกวางจำหน่ายแล้วทั้งนั้น สร้างตัวเลือกให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ สับสนกันไปหมด วันนี้ทีมงาน mybest จึงถือโอกาสนำวิธีการเลือกแป้งทาหน้าให้เหมาะกับการใช้งานและสภาพผิวหน้าของตัวเอง รวมทั้ง

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  การรองพื้นที่ดีจะทำให้ผิวคุณเนียนเรียบ สีสม่ำเสมอและไม่เป็นคราบ ที่สำคัญช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าให้คุณดูดีขึ้นเหมือนมีเวทมนต์ แต่คุณจะลงรองพื้นให้ดีไม่ได้เลยหากรองพื้นที่ใช้ไม่เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ผิวมันที่ต้องเผชิญกับปัญหาหน้ามันไหลเยิ้มระหว่างวันอันเนื่องมาจากสภาพอากาศอันร้อนระอุของประเทศไทยเรา นอกจากนี้สาวผิวมันยังมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวอุดตันและมีรูขุมขนกว้างกว่าสาวผิวแห้งและผิวธรรมดาอีกด้วย ยิ่งถ้าพลาดไปซื้อรองพื้นสำหรับผิวแห้ง/ผิวธรรมดามาใช้ล่ะก็ หน้าของคุณอาจยิ่งมันเยิ้มจนเครื่องสำอางที่ตั้งใจแต่งเติมมาตั้งแต่เช้าหลุดลอกไปภายในไม่กี่ชม.เลยก็ว่าได้ แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ไป เรามีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นสำหรับคนผิวมัน พร้อมทั้งจัดอันด