• 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย 1
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย 2
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย 3
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย 4
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย 5

10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย

บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้น

ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พศิน กังสภัทรกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 49,213 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกบลัชออนปัดแก้ม

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอาง "คุณนุ๊ก พศิน กังสภัทรกุล" เจ้าของสถาบันสอนแต่งหน้าชื่อดัง IMFA Makeup Academy เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกบลัชออนปัดแก้ม และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณนุ๊กค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกบลัชออนปัดแก้ม
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะ FASHION: Specialist Make Fashion Editorial Image จาก มหาวิทยาลัย The University of the Arts London, London College of Fashion

ปัจจุบัน เป็นเจ้าของสถาบันสอนแต่งหน้าและผู้ควบคุมกำกับบทเรียนวิชาการสอนที่ IMFA Makeup Academy โดยใช้วิชาชีพในการให้คำปรึกษาและแนะนำ นอกจากนี้ เป็น Makeup Trainer ให้กับพนักงานและบุคลากรให้กับบริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ คุณนุ๊ก พศิน กังสภัทรกุล ในบทความนี้

ทำความรู้จักกับบลัชออนปัดแก้ม

ทำความรู้จักกับบลัชออนปัดแก้ม

"บลัชออน" นอกจากจะช่วยแต่งแต้มสีสันใหักับพวงแก้ม ทำให้ใบหน้าดูสดใสมีชีวิตชีวาแล้ว วิธีการปัดแก้มที่แตกต่างกันยังสามารถปรับเปลี่ยนโครงหน้าให้เข้ารูปมากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งส่วนประกอบของบลัชออนนั้นจะมีส่วนผสมจากผงสีที่ทำให้เนื้อบลัชออนมีสีสันที่เด่นชัด และผงแป้งกับกรดไขมันจากธรรมชาติที่ช่วยเจือจางเม็ดสีและให้สัมผัสที่นุ่มละเอียด รวมถึงสารประกอบอื่น ๆ อย่าง Mica, Zinc Oxide, Titanium Oxide ที่ช่วยปกปิดสีผิวธรรมชาติ ทำให้เม็ดสีเด่นชัดยิ่งขึ้น 


ซึ่งในปัจจุบันผงสีที่ผ่านมาตรฐานการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยานั้นมีมากมายหลายเฉดสี โดยปกติแล้วบลัชออนหนึ่งสีจะใช้เม็ดสีประมาณ 3 - 4 สี ในการผสม ซึ่งแบรนด์ที่มีมาตรฐานจะนำเอาสีที่ผ่านการรับรองนี้มาผสมผสานกันให้ได้เฉดสีใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งบางสีสามารถใช้ปัดเป็นไฮไลท์หรือคอนทัวร์เพื่อปรับรูปทรงของใบหน้าได้ เห็นไหมคะว่า บลัชออนเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้าเลยค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

บลัชออน หรือที่บางคนเรียกว่า บลัชเชอร์ (Blusher) มาจาก Blush ที่แปลว่า อาการหน้าแดงเพราะเขินอาย วิธีใช้ก็คือไว้ปัดแก้มเพื่อให้ใบหน้าดูมีสีสันขึ้นและดูสุภาพดีนั่นเอง โดยปกติแล้ว บลัชออนจะเป็นครีมหรือแป้งสีที่ใช้ทาบนแก้ม ส่วนมากจะเป็นเฉดโทนสีส้ม ชมพู หรือแดงกล่ำ นิยมใช้ปัดแก้มเพื่อให้ผิวดูเป็นเลือดฝาด ดูมีสุขภาพ นอกจากนี้ ยังมีบลัชออนที่เป็นสีโทนเข้มที่สามารถนำมาเฉดดิ้งเพื่อช่วยปรับโครงหน้าให้ดูเรียวขึ้น รวมถึงสีโทนสว่างที่ช่วยให้ผิวดูสดใสมีออร่าอีกด้วย

วิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม

หลายคนอาจจะคิดว่า วิธีการเลือกบลัชออนนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ก็แค่เลือกสีที่ชอบหรือที่ดูแล้วเข้ากับสีผิวก็พอ แต่ในความเป็นจริงนั้นยังมีสิ่งที่ต้องคำนึงมากกว่านั้นอีกค่ะ และเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเลือกพลาด เราไปดูวิธีการเลือกบลัชออนด้านล่างนี้กันเลยดีกว่า !

เลือกประเภทของบลัชออนปัดแก้มตามฟินิชลุคที่ต้องการ

โดยทั่วไปบลัชออนมีอยู่ด้วยกัน 4 ประเภท ได้แก่ “แบบฝุ่น”, “แบบครีม”, “แบบลิควิด” และ "แบบคุชชั่น" ซึ่งแต่ละประเภทก็มีวิธีการใช้ ฟินิชลุคและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป และเพื่อให้ได้ลุคที่สมบูรณ์แบบที่สุด อย่าลืมหาสีบลัชออนที่เหมาะกับตัวเองด้วยนะคะ

บลัชออนแบบฝุ่น : ซับความมัน มีทั้งแบบแมตต์และผสมชิมเมอร์

บลัชออนแบบฝุ่นถือเป็นประเภทของบลัชออนยอดฮิตที่แบรนด์เครื่องสำอางส่วนใหญ่มักจะผลิตออกมาจำหน่าย โดยมีลักษณะเด่น คือ สามารถใช้งานได้ง่าย เหมาะกับสาวที่ชอบฟินิชลุคแบบแมตต์ ตัวผงฝุ่นจะช่วยซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยลดความมันวาวให้สาวผิวมันได้ ที่สำคัญ บลัชออนประเภทนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายอีกด้วย โดยบางรุ่นอาจผสมประกายชิมเมอร์เนื้อละเอียดเข้าไปเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติและไม่ดูแมตต์จนเกินไปค่ะ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบลัชออนประเภทนี้จะทนทานต่อความมันแต่กับเหงื่อหรือน้ำบางครั้งก็อาจจะสู้ไม่ไหวจนหลุดหรือจางได้ง่าย จึงอาจจะต้องคอยปัดเพิ่มระหว่างวัน นอกจากนี้ คุณยังควรใช้แปรงในการปัดโดยเลือกแปรงที่ขนนุ่มอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด และปัดเบา ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวถูกเสียดสีจนเกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

บลัชออนแบบแป้งฝุ่นเหมาะสำหรับคนที่หน้ามันมาก เพราะจะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าให้ดูแมตต์ลงได้ แนะนำให้ปัดเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า หากคุณต้องการปัดให้สีดูบางเบาเป็นธรรมชาติ ให้เอาแปรงแตะรองพื้นบาง ๆ แล้วค่อยปัด แต่ต้องไม่ปัดมากเกินไปเพราะอาจทำให้แก้มของคุณแดงเกินความจำเป็น ในกรณีที่แก้มออกมาแดงเกิน มีวิธีแก้ก็คือ ให้ใช้แปรงแตะรองพื้นและค่อย ๆ ซับสีที่เกินเบอร์ออกครับ

บลัชออนแบบครีม : ฟินิชลุคผิวฉ่ำวาว ติดทนนานและสีสวย

เนื้อครีมถือเป็นบลัชออนที่เกาะติดผิวทนนานและมีความชุ่มชื้นสูง ให้ฟินิชลุคดูฉ่ำวาว เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า แต่สาวผิวมันก็อย่าเพิ่งเสียใจไปนะคะ คุณเองก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกัน เพียงแต่ต้องระวังว่า ถ้าทาเยอะเกินไปอาจจะเป็นคราบได้ ที่สำคัญ บางผลิตภัณฑ์ยังสามารถใช้เป็นลิปสติกได้อีกด้วย เหมาะกับการพกพาไปใช้ระหว่างวันเป็นอย่างยิ่ง

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

บลัชออนแบบครีมส่วนมากจะเป็นเนื้อครีมแข็งที่มาในรูปแบบตลับหรือเนื้อครีมเหลวที่มาในรูปแบบหลอด จะให้ผลลัพธ์เป็นฟินิชลุคแบบผิวฉ่ำวาว ติดทนนาน สีสวย และง่ายต่อการไล่สีเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติได้ง่าย ขอแนะนำให้ทาก่อนลงแป้งฝุ่นเพื่อกันไม่ให้เป็นคราบ สำหรับคนที่ต้องการให้แก้มดูฉ่ำวาว ก็อาจไม่ต้องลงแป้งฝุ่นตรงบริเวณแก้มก็ได้ แต่คนที่ไม่ชอบความมันหรือคนที่มีผิวมันแต่อยากใช้บลัชออนแบบครีม ให้เลือกสูตรเนื้อแมตต์ที่สามารถเลือกใช้กันได้ และควรลงแป้งฝุ่นทับอีกรอบเพื่อให้ได้ลุคแมตต์ตามที่ต้องการครับ

บลัชออนแบบลิควิด : ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติ ต้องอาศัยทักษะในการใช้

บลัชออนแบบลิควิด : ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติ ต้องอาศัยทักษะในการใช้

สาวกเกาหลีจะต้องถูกใจบลัชออนประเภทนี้แน่นอนค่ะ เพราะให้ฟินิชลุคที่เป็นธรรมชาติที่สุดในบรรดาเนื้อบลัชออนทั้งหมด แก้มของคุณจะดูมีเลือดฝาด แถมยังฉ่ำวาวเล็กน้อยราวกับคนมีสุขภาพดีมาจากภายใน นอกจากนี้ เนื้อลิควิดยังออกสีบนพวงแก้มได้ชัดเจน ไม่ต้องทาย้ำหลายครั้งคล้าย ๆ กับแบบครีม ที่สำคัญ ยังค่อนข้างติดทน จึงไม่ต้องกลัวหน้าหลุดลอกระหว่างวัน แต่จะมีปัญหาตรงที่บางผลิตภัณฑ์อาจจะเบลนด์สียาก ต้องอาศัยทักษะ จึงไม่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดแต่งค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

บลัชออนแบบลิควิดหรือบลัชออนแบบน้ำ ส่วนมากจะมีเนื้อสัมผัสที่เหลวเป็นน้ำ ให้ความรู้สึกที่เบาบางมาก ๆ ควรใช้ก่อนทาแป้งฝุ่นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาคราบลอย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟินิชลุคที่เป็นธรรมชาติแบบลุคเกาหลีแบบเผยผิวโกลว์ ดูบางเบา ข้อควรระวังสำหรับบลัชออนแบบลิควิดนี้คือ ต้องอาศัยทักษะในการใช้เล็กน้อย เพราะมันมักจะแห้งไวมาก หากเกลี่ยไม่ดีหรือไม่ไวพอ ก็อาจทำให้หน้าเราดูด่างเป็นจ้ำ ๆ ได้ ผมแนะนำให้แตะรองพื้นบาง ๆ เพื่อผสมก่อนแล้วค่อยปัด จะทำให้ปัดได้ง่ายขึ้นครับ

บลัชออนแบบคุชชั่น : ฟินิชลุคผิวฉ่ำละมุน เนื้อบางเบา ติดทนนาน

บลัชออนประเภทนี้จะมาในรูปแบบตลับเหมือนกับคุชชั่นทาหน้า ใช้งานง่ายโดยไม่ต้องใช้นิ้วเกลี่ย เพียงใช้พัฟแตะลงบนแก้มก็ได้พวงแก้มที่ดูดฉ่ำวาวสุขภาพดี ตัวเนื้อของบลัชออนแบบคุชชั่นจะให้ความรู้สึกผสมผสานระหว่างแบบครีมและแบบน้ำ บางเบา เกลี่ยง่าย กลืนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ จะใช้ทาหลังลงรองพื้นหรือหลังลงแป้งก็ได้ตามสะดวก แถมติดทนตลอดทั้งวัน หรือหากใครต้องการเพิ่มสีสันระหว่างวันก็สามารถนำมาเติมได้โดยที่ไม่เป็นคราบอีกดวยค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

บลัชออนแบบคุชชั่นเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบสายเกาหลีตัวจริง เพราะจะให้ฟินิชลุคที่ผิวดูฉ่ำละมุน เนื้อบางเบา ติดทนนาน และที่สำคัญพกพาง่ายแบบไม่ต้องใช้แปรงหรือพัฟ เวลาใช้ก็เหมือนคุชชั่นทั่วไป เพียงแค่ใช้นิ้วหรือบางแบรนด์ก็จะมีฟองน้ำหรือบิวตี้เบลนเดอร์ติดมาให้ด้วย แล้วแตะ ๆ เบลนด์ ๆ บนแก้มแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ แต่ที่สำคัญอย่าลืมทำความสะอาดมือก่อนใช้และหลังใช้ด้วยนะครับ

เลือกเฉดสีบลัชออนปัดแก้มให้เหมาะกับโทนสีผิว

เลือกเฉดสีบลัชออนปัดแก้มให้เหมาะกับโทนสีผิว

การเลือกสีบลัชออนให้เหมาะกับโทนสีผิวของตัวเองนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่สาว ๆ ควรใส่ใจ เพราะลุคของเราจะสวยหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับ “สี” นี่แหละค่ะ ก่อนอื่นเราต้องทราบก่อนว่า อันเดอร์โทนของผิวเราคือโทนไหน โดยเราสามารถตรวจสอบอันเดอร์โทนของเราด้วยการสังเกตุจากสีของเส้นเลือดบริเวณข้อมือ ถ้าเส้นเลือดเป็นสีน้ำเงินหรือม่วง = ผิวโทนเย็น (Cool Tone), เส้นเลือดเป็นสีเขียว = ผิวโทนอุ่น (Warm Tone) และถ้าเส้นเลือดมีสีม่วงและสีเขียวผสมกัน = ผิวโทนกลาง (Natural Tone)


 • ผิวขาว หากคุณมีผิวอันเดอร์โทนเย็น จะเหมาะกับบลัชออนสีชมพูอ่อน เพราะจะช่วยขับสีผิวธรรมชาติของคุณได้เป็นอย่างดี และไม่ควรเลือกบลัชออนที่มีสีเหลืองเจือปน ในทางกลับกันหากคุณมีผิวอันเดอร์โทนอุ่น แนะนำให้เลือกบลัชออนที่มีสีเหลืองผสมอยู่ เช่น สีพีช สีส้ม เป็นต้น


 • ผิวสองสี หากคุณมีผิวอันเดอร์โทนเย็นจะเหมาะกับสีชมพูสดใส หรือสีชมพูอมม่วงอ่อน สำหรับอันเดอร์โทนอุ่นจะเหมาะกับสีแอปริคอทหรือสีโทนส้ม ซึ่งจะทำให้ผิวดูสว่างมีออร่า แต่หากต้องการผิวที่ดูเป็นธรรมชาติมีเลือดฝาด แนะนำให้เลือกโทนสีแดงอมม่วงก่ำที่จะช่วยขับผิวให้ดูสุขภาพดีค่ะ


 • ผิวเข้ม หากคุณมีผิวอันเดอร์โทนเย็น จะเหมาะกับสีเบอร์รีหรือสีแดงอมม่วงอ่อน สำหรับคนที่มีอันเดอร์โทนอุ่น จะเหมาะกับสีโทนสีน้ำตาลอมส้ม ซึ่งสีโทนเหล่านี้จะทำให้ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ หรือหากต้องการเพิ่มความโดดเด่นก็สามารถเลือกปัดบลัชออนสีตรงข้ามกับอันเดอร์โทนผิวตัวเองได้ เช่น เลือกสีโทนส้มสำหรับอันเดอร์โทนเย็น และเลือกสีโทนแดง หรือสีแดงอมม่วง สำหรับผิวอันเดอร์โทนอุ่น 
พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

หากคุณเป็นคนผิวขาว คุณควรใช้บลัชออนโทนสีอ่อน ๆ อย่าง ชมพูอ่อน, ชมพูพีช, ส้มอ่อน, ส้มพีช และสีส้มอมชมพู จะทำให้ได้ลุคที่ไม่ดูแรงเกินและดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ในกรณีที่คุณเป็นคนผิวสองสี ควรใช้บลัชออนโทนชมพูพีช, ชมพูกะปิ หรือชมพูอมม่วง ถ้าใช้สีที่อ่อนเกินไปจะทำให้ดูซีด แต่ถ้าสีเข้มเกินก็จะดูไม่เป็นธรรมชาติ และถ้าคุณเป็นคนสีผิวเข้ม คุณควรใช้บลัชออนโทนสีสว่างอย่างสีส้มอิฐ, สีน้ำตาลอมแดง, น้ำตาลอมส้ม และสีชมพูเข้มเพื่อให้ดูสดใส ในบางกรณีที่ใช้สีบลัชออนแล้วเกิดรอยด่างดำเหมือนฝ้าขึ้นมา นั่นอาจเป็นเพราะสีบลัชออนไม่เข้ากับเฉดสีผิวคุณนั่นเองครับ

เลือกบลัชออนปัดแก้มที่ติดผิวนาน ทนเหงื่อและการปัดถู

แน่นอนว่า การเลือกเครื่องสำอางส่วนใหญ่แล้วคุณสมบัติติดทนเป็นหนึ่งในสิ่งที่สาว ๆ ให้ความสำคัญ ซึ่งการเลือกบลัชออนก็เช่นกันค่ะ เพราะบลัชออนเป็นตัวช่วยแต่งแต้มสีสันใบหน้าของเราให้ดูมีสุขภาพดี ดังนั้น เราจึงควรเลือกบลัชออนที่มีคุณสมบัติทนเหงื่อและเกาะติดผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้พวงแก้มของเรามีสีสันสวยงามตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ หากพูดถึงความติดทน บลัชแบบครีม แบบลิควิด และแบบคุชชั่นจะค่อนข้างติดทนกว่าบลัชออนแบบฝุ่น แต่แบบฝุ่นก็มีข้อดีตรงที่สามารถดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดีและมีสีให้เลือกเยอะกว่าบลัชออนแบบอื่น ๆ ลองเลือกแบบที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุดดูนะคะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

หากคุณต้องการเลือกบลัชออนปัดแก้มที่มีคุณสมบัติที่ดีแบบติดทนนานตลอดวัน ขอแนะนำให้ใช้บลัชออนที่เป็นแบบแป้งอัดแข็งเพราะจะให้พิกเมนท์ที่แน่น ติดทนนานตลอดวัน และยังกันน้ำ-กันเหงื่อ รวมถึงควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ส่วนเทคนิคการปัดนั้น ให้ลองใช้แปรงแต่งหน้าที่มีคุณภาพจะช่วยทำให้เม็ดสีของบลัชออนกระจายตัวได้ดี สีชัด และติดทนนานมากขึ้น ก่อนปัดผมมักจะเอาแปรงแตะรองพื้นเล็กน้อยก่อน จะช่วยให้สีออกมาดูสวยเป็นธรรมชาติ หลังจากนั้น ควรฉีดสเปรย์น้ำแร่ หรือ Makeup Setting Spray ให้ทั่วอีกที เพราะมันจะช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน และยังช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้านระหว่างวันอีกด้วย

เลือกบลัชออนพาเลตต์ เพื่อลุคที่หลากหลาย

เลือกบลัชออนพาเลตต์ เพื่อลุคที่หลากหลาย

สำหรับใครที่ไม่ชอบความจำเจ หรือชอบเปลี่ยนลุคการแต่งหน้าอยู่บ่อย ๆ แนะนำให้เลือกบลัชออนพาเลตต์เลยค่ะ เพราะนอกจากจะพกพาสะดวกแล้ว แบรนด์ส่วนใหญ่ยังคัดสรรโทนสีที่เป็นที่นิยมมารวมไว้ให้ หรืออาจจะเป็นบลัชออนโทนสีเดียวกันแต่มีความแตกต่างที่ความอ่อนเข้ม หรือผสมผสานบลัชออนหลาย ๆ แบบ ทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ เรียกได้ว่าพกแค่พาเลตต์เดียวก็สามารถเนรมิตพวงแก้มได้หลากหลาย ตั้งแต่ไปเดินเล่นในวันสบาย ๆ จนถึงแต่งหน้าไปงานสังสรรค์ หรืองานปาร์ตี้เลยล่ะค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

เดี๋ยวนี้การแต่งหน้าก็มีหลายแบบสไตล์และหลายการใช้บลัชออนสีเดียวก็คงไม่พอ จึงมีหลากหลายแบรนด์ได้สร้างสรรค์และเพิ่มเฉดสีให้อยู่ในตลับเป็นเซ็ตไว้ให้เราได้พร้อมใช้อย่างสะดวก สำหรับวิธีเลือกพาเลตต์บลัชออนง่าย ๆ ที่แนะนำคือ ให้คิดถึงคีย์ลุคที่อยากแต่งเป็นอันดับแรก ว่าคุณอยากแต่งแนวไหน เช่น หากคุณอยากแต่งแนวสายฝรั่ง ก็อาจเลือกบลัชออนพาเลตต์ที่มีพิกเมนต์แน่น ๆ พร้อมความวาวและความโกล์วสูง แต่ถ้าอยากได้แนวสาวใส ๆ สไตล์เกาหลี ก็อาจเลือกพาเลตต์สีที่มีโทนอ่อน ๆ ฟุ้ง ๆ ลงมาหน่อยก็ได้ครับ

บทความบลัชออนปัดแก้มที่เกี่ยวข้อง

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วค่ะว่า บลัชออนแต่ละแบบก็จะทำให้ได้ฟินิชลุคที่แตกต่างกัน ใครที่อยากเปลี่ยนลุคของตัวเองในทุก ๆ วันให้เหมาะกับแต่ละโอกาสก็ต้องมีบลัชออนไว้หลาย ๆ แบบถึงจะดีที่สุดค่ะ ดังนั้น เราจึงมีบทความบลัชออนแต่ละชนิดมาแนะนำเพื่อน ๆ เพิ่มเติมด้วยเช่นกัน ใครตามหาบลัชออนแบบไหนอยู่ กดเข้าไปดูกันได้เลยค่ะ 

10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย

ลำดับต่อไปเราจะขอแนะนำผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่สาว ๆ ให้การยอมรับ เพื่อให้ทุกคนได้ลองเลือกสิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเองและเป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อกันนะคะ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมียี่ห้อไหนกันบ้าง

10
ประเภทบลัชออนแบบลิควิด
ปริมาณ18 ml
จำนวนสี6 เฉดสี
9
ประเภทบลัชออนแบบฝุ่น
ปริมาณ3.5 g
จำนวนสี8 เฉดสี
8
ประเภทบลัชออนแบบฝุ่น
ปริมาณไม่ระบุ
จำนวนสี6 เฉดสี
7
ประเภทบลัชออนแบบฝุ่น
ปริมาณ4.5 g
จำนวนสี8 เฉดสี
6
ประเภทบลัชออนแบบคุชชั่น
ปริมาณ8 g
จำนวนสี6 เฉดสี
5
ประเภทบลัชออนแบบฝุ่น
ปริมาณ5.6 g
จำนวนสี9 เฉดสี
4
ประเภทบลัชออนแบบครีม
ปริมาณ7.3 g
จำนวนสี11 เฉดสี
3
ประเภทบลัชออนแบบลิควิด
ปริมาณ6 ml
จำนวนสี5 เฉดสี
2
ประเภทบลัชออนแบบฝุ่น
ปริมาณ3.3 g (ต่อสี)
จำนวนสี3 เฉดสี
1
ประเภทบลัชออนแบบฝุ่น
ปริมาณ4.2 g
จำนวนสี8 เฉดสี

ตารางเปรียบเทียบบลัชออนปัดแก้ม

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับบลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • HOURGLASS - Ambient Lighting Blush
 • NARS - ORGASM X CHEEK PALETTE
 • Benefit - Tint Cheek & Lip Stain
 • MAC - Glow Play Blush
 • TARTE - Amazonian Clay 12-Hour Blush

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
HOURGLASS Ambient Lighting Blush 1

HOURGLASS

2
NARS ORGASM X CHEEK PALETTE 1

NARS

3
Benefit Tint Cheek & Lip Stain 1

Benefit

4
MAC Glow Play Blush 1

MAC

5
TARTE Amazonian Clay 12-Hour Blush 1

TARTE

6
3CE BLUSH CUSHION 1

3CE

7
MAYBELLINE NEW YORK FIT ME BLUSH 1

MAYBELLINE NEW YORK

8
4U2 CORAL PALETTE 1

4U2

9
CUTE PRESS NONSTOP BEAUTY 8 HR BLUSH 1

CUTE PRESS

10
odbo Love Struck Cream Blush 1

odbo

ชื่อสินค้า

Ambient Lighting Blush

ORGASM X CHEEK PALETTE

Tint Cheek & Lip Stain

Glow Play Blush

Amazonian Clay 12-Hour Blush

BLUSH CUSHION

FIT ME BLUSH

CORAL PALETTE

NONSTOP BEAUTY 8 HR BLUSH

Love Struck Cream Blush

คุณสมบัติ

สร้างมิติให้กับพวงแก้มอย่างเป็นธรรมชาติ สีสวยละมุนสุดเย้ายวน

3 เฉดสีในพาเลตต์เดียว ทั้งบลัชออนและไฮไลท์ เม็ดสีชัด ติดทน

ทาได้ทั้งแก้มและปาก สีสันสดใส ติดทน เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ

เนื้อครีมเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย เม็ดสีชัดเจน ให้สีที่เป็นธรรมชาติ

มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ สีชัด ติดทนนาน 12 ชั่วโมง

บลัชออนคุชชั่น ใช้งานง่าย สีชัดสวย ให้ลุคฉ่ำวาวเป็นธรรมชาติ

สีสันสดใส เนื้อแมตต์ละมุน มือใหม่ปัดง่าย ได้ใจทุกโทนสีผิว

โทนสีอบอุ่น 6 เฉดสี ให้ลุคที่ดูละมุน เม็ดสีชัด ครบจบในหนึ่งเดียว

เนื้อบลัชบางเบา ให้สีที่เป็นธรรมชาติ กันน้ำ ติดทนนาน 8 ชั่วโมง

บลัชออนเนื้อลิควิด ให้ความชุ่มชื้น ติดทน เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ

ราคาเริ่มต้น1,650 บาท1,950 บาท820 บาท1,400 บาท1,200 บาท750 บาท249 บาท599 บาท179 บาท59 บาท
ประเภทบลัชออนแบบฝุ่นบลัชออนแบบฝุ่นบลัชออนแบบลิควิดบลัชออนแบบครีมบลัชออนแบบฝุ่นบลัชออนแบบคุชชั่นบลัชออนแบบฝุ่นบลัชออนแบบฝุ่นบลัชออนแบบฝุ่นบลัชออนแบบลิควิด
ปริมาณ4.2 g3.3 g (ต่อสี)6 ml7.3 g5.6 g8 g4.5 gไม่ระบุ3.5 g18 ml
จำนวนสี8 เฉดสี3 เฉดสี5 เฉดสี11 เฉดสี9 เฉดสี6 เฉดสี8 เฉดสี6 เฉดสี8 เฉดสี6 เฉดสี
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบลัชออนปัดแก้ม

นอกเหนือจากวิธีการเลือกแล้ว เทคนิคและการใช้งานบลัชออนกับรูปหน้าแต่ละแบบให้ออกมาสวยใสและฉ่ำวาวก็สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ ในวันนี้ เรามีคำแนะนำและคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ตำแหน่งมาตรฐานในการลงบลัชออนหาได้อย่างไร?

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

สิ่งที่เราควรรู้อย่างแรกก่อนก็คือการเริ่มปัดบลัชออนจากตำแหน่งมาตรฐานบนใบหน้า โดยเราจะเริ่มจากจุดที่ผมจะเรียกว่าจุดโฟกัสของแก้มที่หาได้จากการอ่านค่าเส้นเรทิโอของใบหน้า ซึ่งเส้นนี้จะอยู่ตรงจุดตัดตรงแนวระหว่างกลางตาและกลางจมูก และตรงจุดที่ทั้งสองเส้นบรรจบกันนั้นจะอยู่ประมาณตรงกลางของแก้มแต่ละข้างพอดี ตรงจุดนี้ผมจะเรียกว่าจุดโฟกัสหรือตำแหน่งมาตรฐานซึ่งจะไม่อยู่ต่ำกว่าปลายจมูกครับ เมื่อเรารู้แล้วว่าจุดโฟกัสของใบหน้าเราอยู่ตรงไหน เราก็สามารถแต่งหน้าต่อด้วยเทคนิคการปัดแก้มเพื่อการเปลี่ยนรูปหน้าได้เลยครับ

วิธีการลงบลัชออนของรูปหน้าแต่ละแบบเป็นอย่างไร?

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

นอกจากการคอนทัวร์หรือเฉดดิ้ง การปัดแก้มก็ช่วยเพิ่มมิติให้กับรูปหน้าได้เช่นกัน แค่เปลี่ยนตำแหน่งปัดแก้มก็สามารถเปลี่ยนรูปหน้าให้มีมิติมากขึ้นได้แล้วครับ


- ในกรณีที่อยากปัดให้รูปหน้าเรียวขึ้น ให้ปัดจากจุดโฟกัสแล้วเบลนด์เฉียงขึ้นไปทางขมับจะทำให้ใบหน้าดูยกและเรียวขึ้น

- หากคุณอยากปัดให้ใบหน้าดูอวบอิ่ม ให้ปัดเน้นตรงจุดโฟกัสแล้วไล่เป็นแนววน เบลนด์ไปตามแนวโหนกแก้มจนถึงแนวใบหู สำหรับคนที่ใบหน้าผอมมาก แนะนำให้ใช้บลัชออนสีสดที่ผสมชิมเมอร์แล้วเน้นเฉพาะบริเวณจุดโฟกัส

- หากคุณอยากปัดให้หน้าดูสั้นลง ให้คุณเลือกบลัชออนโทนสีน้ำตาลเป็นส่วนผสม โดยเริ่มจากจุดโฟกัสเฉียงขึ้นไปทางขมับ และใช้สีเดียวกันปัดที่เปลือกตาและคางเหมือนเป็นการเฉดดิ้งด้วยบลัชออน เพราะจะเป็นการเพิ่มเงาให้หน้าดูเล็กลงได้

- หากคุณต้องการปัดให้ลดช่วงกรามและดูละมุนขึ้น ให้ใช้บลัชออนโทนสีน้ำตาลโดยเริ่มจากจุดโฟกัสแล้วค่อยเบลนด์ลงมาที่บริเวณใต้โหนกแก้ม จากนั้นปัดอีกเล็กน้อยตรงช่วงขมับเพื่อพรางให้โครงหน้าที่เหลี่ยมดูละมุนขึ้น

เทคนิคในการจับคู่โทนสีแต่งหน้าแบบง่าย ๆ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

การที่จะแต่งหน้าให้สวยก็ต้องมีเทคนิคในการจับคู่โทนสีให้ถูกเพื่อที่จะแต่งออกมาแล้วสวยไม่สะดุด ซึ่งคู่โทนสีแต่งหน้าแบบง่าย ๆ ที่อยากจะแนะนำ คือ การจับคู่สีในโทนเดียวกัน หรือศัพท์ทางทฤษฎีเรียกว่า Harmony Color ครับ ถ้าหากคุณอยากแต่งหน้าในโทนส้ม สีตาและปากก็ควรอยู่ในโทนเดียวกัน เช่น ส้มอ่อน, ส้มกลาง หรือส้มเข้มโทนแดง แต่ถ้าคุณเลือกคู่โทนสีที่ตรงข้ามกันอย่าง เช่น ทาตาสีเขียวแล้วปัดแก้มชมพู ทาปากสีแดง ก็คงจะดูสะดุดตาแบบแปลก ๆ แทนได้ครับ

แต่งหน้าอย่างไรให้บลัชออนดูฉ่ำวาว?

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

วิธีแต่งหน้าเพื่อให้บลัชออนดูฉ่ำวาวไม่ว่าจะเป็นแบบสายฝรั่งหรือแบบใสสไตล์เกาหลีนั้น ขอแนะนำให้เลือกใช้ครีมบลัชออนที่ผสมชิมเมอร์ในการปัด โดยตัวเนื้อครีมที่ผสมชิมเมอร์จะทำให้หน้าดูฉ่ำวาว แก้มดูระเรื่อ เปล่งปลั่งมีออร่า ซึ่งครีมบลัชออนผสมชิมเมอร์นั้นเหมาะกับทุกสภาพผิวและไม่ทำให้ผิวแห้ง 


ส่วนวิธีปัดนั้น คุณสามารถใช้นิ้วมือเกลี่ยเบา ๆ ใช้แปรงรองพื้นแต่งหน้า หรือฟองน้ำบิวตี้เบลนเดอร์ในการปัดก็ได้ แต่ก่อนที่จะนำฟองน้ำมาปัด ก็อย่าลืมแตะน้ำหรือรองพื้นสักเล็กน้อยก่อน เวลาปัดจะได้ละมุน มีความชุ่มชื้น และดูฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติครับ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงจะทราบแล้วว่า การเลือกบลัชออนนั้นประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง ไม่ใช่แค่คำนึงถึงแต่เรื่องของสีเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องให้ความสำคัญกับฟินิชลุคและความเหมาะสมในการใช้งานด้วย หวังว่าสาว ๆ จะได้นำวิธีการเลือกที่เรานำมาฝากไปเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อบลัชออนที่เหมาะกับตัวเองกันได้นะคะ

และหากเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจได้แล้ว ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับอุปกรณ์ที่ให้มาพร้อมกับบลัชออนอย่างพัฟและแปรงด้วยนะคะ เพราะถ้าแปรงหรือพัฟที่ให้มามีความแข็งมากเกินไปก็อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ เราจึงขอแนะนำให้หาซื้อแปรงหรือฟองน้ำใหม่ที่อ่อนโยนต่อผิวมาใช้แทน เพื่อปกป้องผิวหน้าจากการเสียดสีที่อาจก่อให้เกิดริ้วรอยหรืออาการแพ้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  171,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส
  10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส
  หนึ่งในแบรนด์ความสวยความงามชั้นนำระดับโลกที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักนั่นก็คือ Chanel นั่นเอง Chanel เป็นแบรนด์ผู้คร่ำหวอดทั้งในแวดวงแฟชั่น เครื่องประดับ น้ำหอมและเครื่องสำอาง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มาจากแบรนด์ Chanel หลายชิ้นนั้นได้รับความนิยมมายาวนาน ซึ่งแป้งสำหรับผิวหน้าก็เป็นไอเทมหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์ Chanel ด้วยเช่นกันจนถึงปัจจุบันนี้ Chanel ได้ผลิตแป้งสำหรับผิวหน้าไว้มากมายหลายรุ่น ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์การใช้งาน เนื้อสัมผัสและจำนวนเฉดสี และหลายคนต่างก็ทราบกันดีว่าแป้ง Chanel นั้นมีราคาค่อนข้างสูงด้วย หากเลือกซื้อโดยที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจไอเทมแต่ละตัวอย่างถ่องแท้ ก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ได้แป้งที่ถูกใจและเหมาะสมมาใช้แต่งหน้า ฉะนั้น วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นยอดนิยมมาฝากกัน รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์แป้งของแบรนด์ Chanel อีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,802 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า แป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในวงการความงามมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกันค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ที่การันตีความดีงามโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังว่า ถูกและดี ในราคาหลักร้อย ปกปิดได้ดี คุมมันกันแดดได้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  33,653 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  53,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตร Oil-free หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่
  10 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตร Oil-free หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่
  "แป้งฝุ่น" เป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องมีติดตัวไว้ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือมือโปรที่แต่งจนเชี่ยวชาญแล้วก็ตาม เพราะแป้งฝุ่นมีคุณสมบัติที่จะช่วยเซ็ตเมคอัพของเราให้ติดทนมากขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวหน้าดูแมตต์ ไม่มันจนเกินไปอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเรา การเลือกแป้งฝุ่นธรรมดาอาจไม่ทำให้เราสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน ผู้ที่มีปัญหาสิว แต่ถ้าหากเป็นการเลือกใช้ "แป้งฝุ่นคุมมันหรือ Oil-free" แล้วล่ะก็ อาจช่วยให้สาวผิวมันลดความกังวลได้มากเลยทีเดียวค่ะในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์แป้งฝุ่นคุมมันก็มีวางจำหน่ายมากมายหลายแบรนด์ทีเดียวซึ่งราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน เช่น ศรีจันทร์, TREE, Innisfree, Laura Mercier เป็นต้น ซึ่งสาว ๆ ผิวมันหลายคนอาจลังเลอยู่ว่า แล้วอย่างนี้ควรจะเลือกแป้งฝุ่นคุมมันแบบไหนดี? ในวันนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกแป้งฝุ่นคุมมันมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกแป้งฝุ่นที่เหมาะกับผิวของตนเองมากที่สุด ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  3,996 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่