• 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด 1
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด 2
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด 3
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด 4
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด 5

10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด

“ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติหรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวก็สามารถเนรมิตได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้เลือกมากมาย เช่น KATE, Cosluxe, L'Oreal ที่แต่ละแบรนด์ก็มีที่เขียนคิ้วหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบดินสอ, แบบฝุ่น , แบบเจล และแบบลิควิด อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ 

สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้ว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างวิธีการเขียนคิ้วให้ออกมาได้ตรงตามต้องการจาก Certified Makeup Artist โดยตรง รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ที่ได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เลือกซื้อที่เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันได้เลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ชนาพร วรรณกูล
 • แก้ไขล่าสุด: 19-09-2021
 • 50,452 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่เขียนคิ้ว

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอาง "คุณอีฟ ชนาพร วรรณกูล" ซึ่งเป็น Certified Makeup Artist ที่ได้รับรางวัลและใบประกาศนียบัตรต่าง ๆ จากสถาบันด้านความงามชื่อดังหลายแห่ง เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกที่เขียนคิ้ว และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณอีฟค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่เขียนคิ้ว
- จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- จบการอบรม Beauty Makeup Course จากสถาบัน International Makeup Center (IMC) พร้อมรางวัล The Best Makeup Artist of the Class
- จบการอบรม Nail Care & Art Gel Training Program จากสถาบัน Nail It! Tokyo Academy Education
- จบการอบรม YUMI Lashes Training Course จาก YUMI Lashes


ปัจจุบันทำงานเป็น Freelance Makeup and Hair Artist / Lashes Technician / Nail Artist พร้อมทั้งเรียนศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ คุณอีฟ ชนาพร วรรณกูล ในบทความนี้

วิธีเลือกที่เขียนคิ้ว

โดยทั่วไป “ที่เขียนคิ้ว” ที่ดีตามที่สาว ๆ คาดหวังกัน คือ ควรจะเขียนง่ายและมีสีเข้ากับสีผมใช่ไหมล่ะคะ แต่ในความเป็นจริงยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึง ซึ่งถ้าสาว ๆ ไม่อยากพลาดล่ะก็ ทำตามวิธีที่ผู้เขียนแนะนำไว้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกจากประเภทของที่เขียนคิ้ว

ที่เขียนคิ้วมีอยู่หลายประเภท ได้แก่ ดินสอ, แบบฝุ่น, แบบเจล และแบบลิควิด ซึ่งแต่ละประเภทการใช้งานมีความยากง่ายที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นสาว ๆ จึงควรเลือกซื้อให้เหมาะกับตัวเองกันนะคะ

ที่เขียนคิ้วแบบดินสอ : เขียนง่าย สามารถวาดเติมขนคิ้วได้ชัดเจน

ที่เขียนคิ้วแบบดินสอ : เขียนง่าย สามารถวาดเติมขนคิ้วได้ชัดเจน

ที่เขียนคิ้วแบบดินสอ เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการวาดโครงคิ้ว เขียนหัวคิ้ว หรือหางคิ้วให้คมชัด อีกทั้งสามารถใช้เขียนเพิ่มเส้นขนคิ้วได้ด้วย จึงเหมาะที่สุดกับคนที่มีขนคิ้วบาง ในปัจจุบันมีอยู่สองรูปแบบ คือ แบบดินสอที่ต้องเหลา และแบบแท่งหมุนออโต้ แบบดินสอเหลามีข้อดีที่เราสามารถควบคุมความแหลมของหัวดินสอได้เองโดยการเหลา ยิ่งดินสอแหลมก็ยิ่งได้เส้นที่เล็กและคมกริบ ตัวไส้ดินสอจะค่อนข้างแข็งเขียนได้เข้มและไม่ต้องกลัวหัก แต่อาจจะเบลนด์ได้ยากสักหน่อย สำหรับแบบดินสอหมุนออโต้มีข้อดีที่ใช้งานได้สะดวกไม่ต้องเหลา เพียงแค่หมุนไส้ออกมาก็ใช้ต่อได้ทันที ตัวไส้จะมีความนิ่ม เขียนได้ลื่นมือ แต่หัวดินสอจะไม่แหลมเท่าแบบดินสอเหลา 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ก่อนใช้ที่เขียนคิ้วแบบดินสอ เราควรเหลาให้เรียบร้อยก่อนเสมอ ยิ่งดินสอแหลมก็ยิ่งได้เส้นที่เป็นธรรมชาติเหมือนขนคิ้วจริงค่ะ หลังจากเหลาเสร็จให้ลองเขียนบนหลังมือเพื่อเช็กขนาดของเส้นก่อน ที่เขียนคิ้วแบบดินสอจะมีข้อเสียตรงที่ติดทนน้อยกว่าแบบอื่น ดังนั้น เคล็ดลับเพิ่มความติดทนคือ ให้ลงที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น, อายแชโดว์แบบฝุ่นสีเดียวกับที่เขียนคิ้ว หรือแป้งฝุ่นโปร่งแสงทับลงบนเส้นดินสอที่เขียนไว้ ผลิตภัณฑ์แบบฝุ่นจะช่วยล็อกเนื้อดินสอให้อยู่กับที่และยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินระหว่างวันด้วยค่ะ

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น : ขนคิ้วดูฟุ้ง ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติและติดทนนาน

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น : ขนคิ้วดูฟุ้ง ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติและติดทนนาน

ประเภทนี้ดูเผิน ๆ คล้ายกับอายแชโดว์ แต่มาพร้อมแปรงหัวตัดสำหรับเขียนคิ้วโดยเฉพาะ เขียนแล้วได้เส้นที่ไม่คมเท่าแบบดินสอ แต่มีความฟุ้งและนุ่มนวลมากกว่า ทำให้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติ เหมือนคิ้วสวยเองตั้งแต่เกิด ส่วนใหญ่ในหนึ่งตลับจะมาพร้อมสี 2-3 เฉดสี ทั้งสีอ่อนและสีเข้ม เพื่อให้เราสามารถไล่สีหรือผสมสีเอง ให้ได้สีที่ออกมาเหมาะกับสีผมหรือสีผิวของเรามากที่สุด อีกทั้งยังช่วยสร้างมิติให้คิ้วดูสวยเป็นธรรมชาติ 


อีกข้อดีของประเภทนี้ คือ เนื่องจากเส้นที่ได้ค่อนข้างฟุ้ง ทำให้สีไม่ค่อยเข้มมาก ถ้าสาว ๆ วาดผิดก็สามารถลบออกหรือเบลนด์ให้จางลงได้ง่าย จึงเหมาะสำหรับมือใหม่ 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นถือว่าเป็นที่เขียนคิ้วที่เหมาะกับมือใหม่ที่สุดค่ะ เพราะใช้งานง่ายและมีพิกเมนต์สีไม่เข้มมากจึงแก้ไขได้โดยง่าย ไม่ต้องมีเทคนิคเยอะ ฟินิชของคิ้วที่ได้ก็จะดูฟุ้ง ๆ เป็นธรรมชาติ ด้วยความที่ผลิตภัณฑ์มีเนื้อเป็นแป้งก็จะให้ความติดทนบนผิวในระดับที่มากกว่าแบบดินสอ แต่อาจจะน้อยกว่าเจลหรือลิควิด เคล็ดลับเพิ่มความติดทนของการเขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น คือให้ปัดมาสคาร่าใสสำหรับคิ้วหลังเขียนคิ้วเสร็จก็จะช่วยล็อกทรงคิ้วให้อยู่กับที่และช่วยให้สีคิ้วไม่เลอะเลือนระหว่างวันค่ะ

ที่เขียนคิ้วแบบเจล : ให้เส้นที่คมชัด เม็ดสีแน่น ติดทน

ที่เขียนคิ้วเนื้อเจล มีทั้งมาในรูปแบบกระปุกที่ใช้คู่กับแปรง แบบหลอดบีบ และแบบแท่งที่ใช้งานง่าย มีจุดเด่นที่เนื้อเจลมีความเนียนนุ่ม เขียนง่าย เหมาะกับคนที่มีคิ้วบาง เพราะสามารถเติมเต็มคิ้วให้ดูหนาขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญส่วนใหญ่มีคุณสมบัติกันน้ำ ติดทนนานไม่หลุดเลือนระหว่างวัน 


อย่างไรก็ตามที่เขียนคิ้วแบบเจลอาจจะต้องใช้ความชำนาญในใช้งานสักหน่อย แนะนำให้ลองใช้แบบฝุ่นหรือแบบดินสอจนชินก่อนจึงค่อยเปลี่ยนมาใช้แบบเจล เพื่อที่จะได้กะน้ำหนักในการลงสีคิ้วได้พอดี นอกจากนี้ เนื้อแบบเจลจะค่อนข้างแห้งง่าย จึงควรปิดฝาให้สนิททุกครั้ง และไม่เปิดทิ้งไว้นานระหว่างใช้งานค่ะ 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ที่เขียนคิ้วแบบเจลมักจะต้องใช้ร่วมกันกับแปรงเขียนคิ้วหัวตัด เหมาะกับผู้ที่ต้องการทรงคิ้วที่ชัดเจน หางคิ้วคมกริบ แต่ข้อเสียของที่เขียนคิ้วแบบเจลคือ ถ้าใช้ไปซักระยะเนื้อจะแห้งลงเพราะโดนอากาศทุกครั้งที่เปิดฝา ฉะนั้นหลังใช้ทุกครั้งต้องรีบปิดฝาให้สนิทและควรทำความสะอาดแปรงที่ใช้เป็นประจำ เพราะถ้ามีเนื้อผลิตภัณฑ์แห้งติดแปรงเขียนคิ้ว เส้นที่ได้จากการเขียนคิ้วด้วยแปรงนั้นก็จะไม่คมค่ะ ในกรณีที่หางคิ้วยังไม่คมสวยถูกใจ คุณสามารถใช้คอนซีลเลอร์เก็บเส้นให้คมชัดได้เช่นกันค่ะ 

ที่เขียนคิ้วแบบลิควิด : มีหลายสีให้เลือก เหมาะสำหรับการย้อมสีคิ้ว

ที่เขียนคิ้วแบบลิควิด : มีหลายสีให้เลือก เหมาะสำหรับการย้อมสีคิ้ว

แบบลิควิดหรือที่บางคนเรียกว่า "เมจิกเขียนคิ้ว" ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นดินสอปลายพู่กันคล้ายปากกาเมจิก ดูเผิน ๆ อาจจะคิดว่าเป็นอายไลเนอร์ ซึ่งสัมผัสในการเขียนก็คล้าย ๆ อายไลเนอร์ ใช้วาดคิ้วได้อย่างลื่นไหล และจุดเด่นสำคัญเลยคือ ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติทนเหงื่อและน้ำมันบนผิวหนัง จึงเหมาะกับคนที่สภาพผิวมัน, ชอบเล่นกีฬา หรือต้องทำกิจกรรม Outdoor 


อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ติดค่อนข้างทน หากเป็นมือใหม่เวลาเขียนพลาดอาจจะลบออกได้ยาก จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ แนะนำให้ลองเขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบดินสอจนเริ่มชินก่อน แล้วจึงค่อยลองเปลี่ยนมาใช้แบบลิควิดค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ที่เขียนคิ้วแบบลิควิดเป็นที่เขียนคิ้วที่ต้องใช้ความชำนาญมาก เพราะหากเขียนผิดพลาดแล้วจะแก้ไขได้ยาก วิธิการเขียนก็คล้าย ๆ กับที่เขียนคิ้วแบบดินสอ คือ การวาดเป็นเส้นลงไปตามแนวขนคิ้วทีละเส้นทีละเส้นแต่ไม่ควรกดแรงเยอะเพราะเส้นที่ได้จะออกมาหนาค่ะ ค่อย ๆ วาดเส้นคิ้วทีละเส้นอย่างเบามือโดยวาดจากล่างขึ้นบน แนะนำว่าก่อนจะเขียนเส้นลงบนคิ้วจริง ๆ ให้ฝึกจนชินมือก่อน และก่อนเขียนลงบนคิ้วให้ลองวาดเส้นลงบนหลังมือเพื่อดูน้ำหนักแรงมือเราและเส้นที่ได้ก่อนเขียนจริงค่ะ

เลือกสีที่เขียนคิ้วให้เข้ากับสีผม

เลือกสีที่เขียนคิ้วให้เข้ากับสีผม

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเลือกที่เขียนคิ้วก็คือ "สีของที่เขียนคิ้ว" โดยมีหลักการง่าย ๆ คือ ให้เลือกสีที่เขียนคิ้วที่เข้ากับสีผม เพราะหากเลือกสีที่เขียนคิ้วผิดโทน สีเข้มเกินไปหรือสีอ่อนเกินไป จะทำให้คิ้วดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือดูแปลกตาได้ค่ะ 


ผมสีโทนเข้ม หรือคนที่มีผมสีน้ำตาล/สีดำ ควรเลือกเฉดสีที่เขียนคิ้วให้อ่อนกว่าสีผมอย่างน้อย 1-2 เฉด เพื่อให้ได้สีคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับคนที่มีผมสีน้ำตาลเข้มปานกลางให้เลือกสีน้ำตาลอ่อน ส่วนคนที่มีผมสีดำหรือสีเข้มให้เลือกสีน้ำตาลเข้ม แนะนำให้ลองใช้สีที่อ่อนกว่าสีผม 1 เฉดก่อน และหากคิดว่าสียังเข้มเกินไปค่อยปรับลดสีให้อ่อนลงอีก 1 เฉด


ผมสีโทนอ่อน หรือคนที่มีผมสีน้ำตาลอ่อน/สีบลอนด์ เหมาะกับที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลอมเทา, น้ำตาลหม่น หรือสีน้ำตาลคาราเมล โดยควรเลือกเฉดสีให้เข้มกว่าสีผม 1-2 เฉด เพื่อให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้น แนะนำให้เริ่มจากสีที่เข้มกว่าสีผม 1 เฉดก่อน หากยังอ่อนไปจึงค่อยเพิ่มเฉดสีให้เข้มขึ้นอีก 1 เฉด 


ผมสีโทนร้อน หรือผมสีน้ำตาลแดง เรียกได้ว่าเป็นสีผมที่ช่วยให้ใบหน้าดูมีสีสันมีชีวิตชีวา เหมาะกับที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน หรือสีน้ำตาลแดง หากเลือกสีน้ำตาลอมแดงจะให้ลุคที่ดูสวยคม แต่ถ้าต้องการลุคที่ดูซอฟต์ลงควรเลือกสีน้ำตาลอ่อนค่ะ


ผมสีโทนเย็น เช่น สีฟ้า หรือสีม่วง จะเหมาะกับที่เขียนคิ้วสีเทา หรือสีน้ำตาลเข้ม หากต้องการลุคที่ดูสวยคมให้ใช้สีน้ำตาลเข้ม แต่หากต้องการลุคที่ดูสดใสหรือหน้าสว่างขึ้นให้ใช้สีเทา

หากคนที่ชอบแต่งหน้าแบบมีสีสันอยากได้สีคิ้วที่แตกต่าง ลองเลือกสีคิ้วที่โทนเข้ากับสีอายแชโดว์ที่ใช้อยู่ ก็จะได้โทนสีหน้าที่ไปในทางเดียวกัน สวยแปลกแต่กลมกลืนไม่เหมือนใครค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

สำหรับคนที่มีผมสีเข้ม เช่น น้ำตาลหรือดำ ควรเลือกสีที่เขียนคิ้วให้อ่อนลงมา 1 - 2 เฉดเพื่อไม่ให้หน้าดูดุเกินไป นอกจากนี้ น้ำมันบนผิวที่ออกระหว่างวันจะยิ่งทำให้ขนคิ้วและสีคิ้วที่เราเขียนไปมีสีเข้มกว่าเดิม สำหรับคนที่มีผมสีอ่อน เช่น บลอนด์หรือน้ำตาลอ่อน ควรเลือกสีที่เขียนคิ้วให้เข้มกว่า 1 - 2 เฉด เพราะอาจทำให้เมคอัพบนใบหน้าดูซีดเกินไปค่ะ นอกจากสีที่เขียนคิ้วแล้วก็แนะนำให้เลือกมาสคาร่าหรือเจลปัดคิ้วโทนสีเดียวกับเส้นผมของเราด้วย มาสคาร่าปัดคิ้วจะช่วยให้ขนคิ้วหนาขึ้น เป็นทรงสวย ล็อกให้ขนคิ้วอยู่ทรงทั้งวัน รวมไปถึงเพิ่มความติดทนของที่เขียนคิ้วด้วยค่ะ 

เลือกสีคิ้วให้เหมาะกับสีผิว

เลือกสีคิ้วให้เหมาะกับสีผิว

นอกจากการเลือกสีคิ้วให้เหมาะกับสีผมแล้ว การเลือกสีคิ้วให้เหมาะกับสีผิวนั้นก็สำคัญ เพราะในปัจจุบันสาว ๆ หลายคนนิยมย้อมสีผม ดังนั้น การจะเทียบสีคิ้วกับสีผมอย่างเดียวอาจไม่พอ เราจึงควรเลือกสีคิ้วให้เหมาะกับสีผิวด้วย เพื่อให้ได้สีคิ้วที่เหมาะกับเรามากที่สุดค่ะ

 

ผิวขาว หากคุณเป็นคนที่มีผิวขาวอมชมพู ควรเลือกที่เขียนคิ้วสีบลอนด์เทา หรือน้ำตาลอ่อนอมเทา และควรหลีกเลี่ยงการใช้สีโทนร้อน สำหรับคนที่มีผิวขาวอมเหลือง เหมาะกับที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน หรือสีบลอนด์ อย่างไรก็ตาม คนที่มีผิวขาว ไม่ควรใช้สีโทนเข้ม เพราะจะทำให้คิ้วดูหนาเกินไปไม่เป็นธรรมชาติ


ผิวสองสี เหมาะกับที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลปานกลาง เพราะจะช่วยให้คิ้วดูโดดเด่น อาจใช้ควบคู่กับมาสคาร่าคิ้วที่มีสีอมเหลือง เพื่อช่วยให้ได้ลุคที่ดูละมุนขึ้น


ผิวเข้ม เหมาะกับสีน้ำตาลอ่อน หรือสีน้ำตาลปานกลาง แนะนำให้ลองเลือกใช้เฉดสีที่อ่อนกว่าสีผิว 1-2 เฉด เพื่อให้สีคิ้วดูโดดเด่นขึ้น แต่จะไม่ดูดุจนเกินไป

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

คนที่มีผิวขาวอมชมพูจะควรเลือกโทนน้ำตาลอมเทาแทนที่จะเป็นน้ำตาลโทนแดงหรือเหลืองค่ะ เพราะเวลาคุณร้อนหรือหน้าแดง คิ้วสีน้ำตาลเทาจะช่วยให้ทุกอย่างดูสมดุลมากกว่า สำหรับคนผิวสองสีให้เลือกสีคิ้วโทนน้ำตาลกลาง และสำหรับผู้ที่มีผิวเข้มควรเลือกสีน้ำตาลแมตต์ที่อ่อนกว่าสีผิวคุณ 1 - 2 เฉด เพื่อให้คิ้วที่เขียนออกมาโดนเด่น ไม่กลืนไปกับสีผิวของคุณ และคิ้วดูเป็นทรงชัดเจนขึ้นค่ะ

เลือกที่เขียนคิ้ว 3 in 1 ครบจบในแท่งเดียว

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบความสะดวกสบาย ไม่ชอบพกเครื่องสำอางหลายชิ้น แนะนำให้เลือกที่เขียนคิ้วแบบ 3 in 1 ที่ได้รวมเอาที่เขียนคิ้วหลายแบบไว้ในแท่งเดียว โดยทั่วไปในหนึ่งแท่งจะประกอบด้วย แบบดินสอ แบบฝุ่น และแปรงปัดคิ้ว แต่ในบางรุ่นจะเปลี่ยนจากแปรงปัดคิ้วเป็นมาสคาร่าคิ้ว ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ 


แต่ไม่ว่าจะแบบไหนก็ช่วยให้การเติมแต่งคิ้วสะดวกสบายขึ้น เพราะเราสามารถใช้ดินสอเขียนโครงคิ้ว ใช้แบบฝุ่นถมสีคิ้วหรือเบลนด์คิ้ว จากนั้นใช้แปรงเพื่อทำให้ทุกอย่างดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ แต่หากเป็นมาสาคาร่าคิ้วจะยิ่งดีขึ้นไปอีก เพราะช่วยย้อมสีขนคิ้วที่ละเส้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน ได้ฟินิชลุคของคิ้วที่ดูสวยเป๊ะ จนเพื่อนต้องทักขอเคล็ดลับความคิ้วปังเลยล่ะค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ที่เขียนคิ้วแบบ 3 in 1 เหมาะสำหรับการพกพาเพื่อเติมระหว่างวันหรือพกพาไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ในกระเป๋าเดินทางมากค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วการจะเขียนคิ้วให้ได้ฟินิชลุคที่สมบูรณ์นั้น การใช้ที่เขียนคิ้วแค่แบบเดียวไม่พอค่ะ ตัวอย่างเช่น ที่เขียนคิ้วแบบดินสอหรือเจลเหมาะกับการขึ้นโครงคิ้วและวาดหางคิ้วเพราะให้เส้นที่คมชัด ในขณะที่ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นจะเหมาะสำหรับการปัดหัวคิ้วให้ละมุน ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ ดังนั้น ที่เขียนคิ้วแบบ 3 in 1 มักจะรวมที่เขียนคิ้วแบบดินสอ แบบฝุ่น และแปรงปัดคิ้วในแท่งเดียว ซึ่งถือว่าสะดวก ครบ จบในแท่งเดียวเลยค่ะ

บทความที่เขียนคิ้วที่เกี่ยวข้อง

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่เขียนคิ้วที่เขียนง่ายเป็นวาดโค้งได้สวยสม่ำเสมอ แนะนำไอเทมนี้เลยค่ะ "เมจิกเขียนคิ้ว" ที่เป็นที่ยอมรับกันว่าเป็นไอเทมที่ใช้งานสะดวกมาก แถมหลาย ๆ ยี่ห้อยังมีแบบปลายเส้นเล็ก-ใหญ่ มาให้เลือกใช้งานได้เองอีกด้วย ซึ่งจะมีแบบไหนให้คุณเลือกบ้างนั้นต้องตามมาดูกันค่ะ

10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด

หลังจากที่เราเรียนรู้วิธีการเลือกไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็ถึงคราวมาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกันแล้วค่ะ โดย “อันดับ” เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่สามารถบรรยายคุณสมบัติของสินค้าได้ แต่ไม่ทั้งหมดนะคะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ควรเลือกซื้อสิ่งที่เหมาะกับตัวเองมากกว่าอ้างอิงจากรีวิวของคนอื่นเพียงอย่างเดียว
10
ประเภทที่เขียนคิ้วแบบดินสอ
ปริมาณ1 กรัม
จำนวนสี4 เฉดสี
9
ประเภทที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น
ปริมาณไม่ระบุ
จำนวนสี3 เฉดสี
8
ประเภทที่เขียนคิ้วแบบลิควิด
ปริมาณ2 กรัม
จำนวนสี 5 เฉดสี
7
ประเภทที่เขียนคิ้วแบบลิควิด
ปริมาณ2 กรัม
จำนวนสี4 เฉดสี
6
ประเภทที่เขียนคิ้วแบบดินสอ / แบบฝุ่น
ปริมาณ0.2 กรัม
จำนวนสี3 เฉดสี
5
ประเภทที่เขียนคิ้วแบบดินสอ
ปริมาณ0.05 กรัม
จำนวนสี5 เฉดสี
4
ประเภทที่เขียนคิ้วแบบดินสอ
ปริมาณ0.16 กรัม
จำนวนสี 4 เฉดสี
3
ประเภทที่เขียนคิ้วแบบดินสอ / แบบฝุ่น / มาสคาร่า
ปริมาณ0.2 + 1.6 + 0.4 กรัม
จำนวนสี2 เฉดสี
2
ประเภทที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น
ปริมาณ2.2 กรัม
จำนวนสี 4 เฉดสี
1
ประเภทที่เขียนคิ้วแบบเจล
ปริมาณ4 กรัม
จำนวนสี11 เฉดสี

ตารางเปรียบเทียบที่เขียนคิ้ว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ANASTASIA BEVERLY HILLS - DipBrow Pomade
 • KATE - DESIGNING EYEBROW 3D
 • Mille - 3IN1 Professional Finishing Brow
 • MAYBELLINE - DEFINE AND BLEND BROW PENCIL
 • Cosluxe - Slimbrow Pencil

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ANASTASIA BEVERLY HILLS DipBrow Pomade 1

ANASTASIA BEVERLY HILLS

2
KATE DESIGNING EYEBROW 3D 1

KATE

3
Mille 3IN1 Professional Finishing Brow 1

Mille

4
MAYBELLINE DEFINE AND BLEND BROW PENCIL 1

MAYBELLINE

5
Cosluxe Slimbrow Pencil 1

Cosluxe

6
L'OREAL PARIS  BROW ARTIST DESIGNER PRO 1

L'OREAL PARIS

7
Cathy Doll Real Brow 4D Tint 1

Cathy Doll

8
Browit by NongChat Liquid Eyebrows Matte 1

Browit by NongChat

9
MISTINE BROWS SECRET COMPACT EYEBROW 1

MISTINE

10
BSC Eyebrow Pencil 1

BSC

ชื่อสินค้า

DipBrow Pomade

DESIGNING EYEBROW 3D

3IN1 Professional Finishing Brow

DEFINE AND BLEND BROW PENCIL

Slimbrow Pencil

BROW ARTIST DESIGNER PRO

Real Brow 4D Tint

Liquid Eyebrows Matte

BROWS SECRET COMPACT EYEBROW

Eyebrow Pencil

คุณสมบัติ

เนื้อเจลเนียนนุ่ม เขียนง่าย สีชัด สูตรกันน้ำติดทนนานตลอดทั้งวัน

หลายเฉดสีในตลับเดียว โทนสีเป็นธรรมชาติ พร้อมแปรงคุณภาพดี

ครบจบทุกขั้นตอนการตกแต่งคิ้วสวยเป๊ะในแท่งเดียว ติดทนนาน

เนื้อดินสอนุ่ม เขียนง่าย มาพร้อมแปรงจัดแต่งขนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ

หัวดินสอเส้นเล็กเพียง 1 มม. มีให้เลือกหลายเฉดสี ติดทนนาน

ที่เขียนคิ้ว 3 in 1 เนรมิตคิ้วฟูสวยได้ในแท่งเดียว กันน้ำกันเหงื่อ

เพิ่มเส้นข้นคิ้วได้เป็นธรรมชาติ สวยติดทนนาน ราวกับสักคิ้ว 4 มิติ

สีแน่นชัด ติดทนนาน มาพร้อมแปรง 2 หัว คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา

เนื้อฝุ่นละเอียด สีชัด หลายโทนสีในตลับเดียว ใช้งานได้ยาวนาน

ดินสอเขียนคิ้วรุ่นคลาสสิก เขียนง่าย สีเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน

ราคาเริ่มต้น820 บาท400 บาท495 บาท149 บาท215 บาท399 บาท215 บาท189 บาท199 บาท195 บาท
ประเภทที่เขียนคิ้วแบบเจลแบบฝุ่นแบบดินสอ / แบบฝุ่น / มาสคาร่าแบบดินสอแบบดินสอแบบดินสอ / แบบฝุ่นแบบลิควิดแบบลิควิดแบบฝุ่นแบบดินสอ
ปริมาณ4 กรัม2.2 กรัม0.2 + 1.6 + 0.4 กรัม0.16 กรัม0.05 กรัม0.2 กรัม2 กรัม2 กรัมไม่ระบุ1 กรัม
จำนวนสี11 เฉดสี4 เฉดสี2 เฉดสี4 เฉดสี5 เฉดสี3 เฉดสี4 เฉดสี5 เฉดสี3 เฉดสี4 เฉดสี
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับที่เขียนคิ้ว

เรื่องของการเขียนคิ้วนั้นนับว่าเป็นหนึ่งในขั้นตอนการแต่งหน้าที่ค่อนข้างท้าทายนักแต่งหน้ามือใหม่หลาย ๆ คนเลยทีเดียว ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

เคล็ดลับการเขียนคิ้วให้ติดทนนาน

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

เคล็ดลับในการเขียนคิ้วให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน ขั้นแรกเลยคือควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีความมันจากมอยเจอร์ไรเซอร์หรือครีมทาหน้าติดอยู่ในขนคิ้ว ถ้ามีก็ควรใช้คอตตอนบัดทำความสะอาดความมันส่วนเกินนั้นออกก่อน เพราะความมันนะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้สีคิ้วเลอะเลือนระหว่างวัน จากนั้นให้เขียนคิ้วตามที่คุณต้องการได้เลย เคล็ดลับสำหรับการเพิ่มความติดทนนานหลังเขียนคิ้วเสร็จ ให้ฉีด Makeup Setting Spray เพื่อเซ็ตและล็อกเมคอัพ และหลัง Setting Spray แห้งลงไปกับผิวแล้วให้ใช้มาสคาร่าปัดคิ้วปัดทับตอนจบ เพื่อเซ็ตทรงคิ้วให้อยู่ตัวและยังช่วยให้สีคิ้วไม่เลอะเลือนระหว่างวันด้วยค่ะ

ทำอย่างไรให้เขียนคิ้วออกมาได้ตรงตามที่ต้องการ?

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

การจะเขียนคิ้วให้ออกมาได้ตรงตามที่เราต้องการ ก่อนอื่นเลยคือเราต้องรู้ก่อนว่าเราชอบทรงคิ้วทรงไหน อยากเขียนคิ้วแบบไหน และแบบคิ้วที่เราเลือกเหมาะกับรูปหน้าเราหรือไม่ จากนั้นที่สำคัญก่อนเขียนคิ้วคือเราต้องจัดแต่งทรงคิ้วด้วยการกันคิ้ว, แวกซ์, ถอน และเล็มขนคิ้วให้ได้โครงคิ้วที่เราต้องการ เพราะเวลามีขนคิ้วส่วนเกินจะทำให้เราเขียนคิ้วให้เป็นทรงได้ยากค่ะ จากนั้นให้เลือกผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วที่คุณชอบ (เหมาะกับการใช้เพื่อเขียนคิ้วทรงที่คุณต้องการ) และเข้ากับสีผมได้เลย


เวลาตะเริ่มเขียน ให้วาดคิ้วด้วยการเขียนโครงคิ้วจากกลางท้องคิ้วจนถึงปลายคิ้วได้เลย ถ้าคุณมีหางคิ้วสั้น ให้วาดหางคิ้วให้ยาวกว่าหางคิ้วจริงคุณเล็กน้อยแต่อย่าวาดหางคิ้วตกเกินไป จากนั้นวาดโครงคิ้วด้านบนจากกึ่งกลางคิ้ว คุณก็จะได้โครงคิ้วแล้วค่ะ หลังจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคิ้วที่คุณชอบเป็นแบบไหนก็ค่อยเติมคิ้วในโครงที่วาดไว้ตามต้องการได้เลย จุดสำคัญคือหัวคิ้วต้องอ่อนกว่ากลางคิ้วหรือปลายคิ้วมิเช่นนั้นหน้าจะดูดุค่ะ

เขียนคิ้วแบบไหนให้เหมาะกับรูปหน้าของตนเอง?

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

สำหรับสาว ๆ หน้ากลมควรเขียนคิ้วให้มีจุดหักมุมสูงและชัดเจนเพื่อให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น สาว ๆ ใบหน้ารูปไข่ถือว่าโชคดีที่สุดเพราะสามารถเขียนคิ้วได้เกือบทุกทรง แนะนำให้ลองเขียนคิ้วโค้งขึ้นและมีจุดหักมุมเล็กน้อยพอประมาณเพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้าโดยไม่ดูแข็งจนเกินไป ส่วนสาว ๆ ใบหน้ารูปหัวใจที่มีคางแหลมและหน้าผากกว้าง ให้ลองเขียนคิ้วที่โค้งโดยไม่ต้องมีจุดหักมุม สำหรับสาว ๆ หน้าทรงเหลี่ยมที่มีโครงหน้าชัดเจน แนะนำให้เขียนคิ้วโค้งและหักมุมที่ปลายคิ้วเล็กน้อยเพื่อพรางให้หน้าดูซอฟต์ลง และและสุดท้ายสำหรับสาว ๆ รูปหน้ายาว จะเหมาะกับคิ้วทรงตรง ไม่ต้องหักมุมเพื่อปรับให้หน้าดูสั้นลงค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีการเลือกและการจัดอันดับสินค้าที่ผู้เขียนได้นำมาฝากในวันนี้ ทุกคนคงจะเห็นความสำคัญของ “ที่เขียนคิ้ว” กันแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะไม่ว่าจะเป็นประเภทที่เขียนคิ้ว การเลือกสีที่เขียนคิ้ว หรือวิธีการเขียนคิ้ว ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณมีคิ้วที่สวยไร้ที่ติ แถมเสริมให้ใบหน้าดูสวยคมขึ้นอีกด้วย 


หวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้จบ สาว ๆ จะได้ที่เขียนคิ้วที่ถูกใจสักแท่งไปเนรมิตคิ้วสวยของตัวเองกันนะคะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ อย่าลืมคำนึงถึงความยากง่ายในการเขียน ฟินิชลุคที่ต้องการและสีที่เข้ากับตัวเองกันนะคะ เพื่อให้ได้คิ้วที่เป๊ะปังเหมาะกับตัวเองมากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียวแต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  66,317 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  54,789 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  70,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,907 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว” พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  48,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสีดำและสีน้ำตาล กรีดง่าย ติดทน ไม่เลอะ
  10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสีดำและสีน้ำตาล กรีดง่าย ติดทน ไม่เลอะ
  "อายไลเนอร์" เป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยล่ะค่ะ เพราะจะช่วยเนรมิตดวงตาของเราให้กลมโต หรือโฉบเฉี่ยวได้ตามที่ต้องการ และอย่างที่เราทราบกันดีว่า อายไลเนอร์มีหลากหลายประเภท ซึ่งผู้หญิงสายเมคอัพอย่างเราจะมีแค่แบบเดียวได้ยังไงจริงไหมล่ะคะ? ดังนั้น นอกจากอายไลเนอร์แบบลิควิดยอดฮิตแล้ว สิ่งที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ด้วยก็คือ "อายไลเนอร์ดินสอ" ที่ใช้แล้วจะได้ลุคที่บางเบา ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะกับการใช้ใน Everyday ลุคสุด ๆ เลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มีอายไลเนอร์ดินสอหลากหลายยี่ห้อทีเดียว ทำให้หลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาว่า ควรจะเลือกอายไลเนอร์ดินสอแบบไหนมาใช้ดี? ในครั้งนี้เราจึงนำรายละเอียดวิธีการเลือกอายไลเนอร์ดินสอมาฝากทุกคนกัน และตบท้ายด้วยการแนะนำ 10 ยี่ห้อ อายไลเนอร์ดินสอตัวเด็ดที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  5,678 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่