• 10 อันดับ อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเล็ก เขียนง่าย เพิ่ทความคมชัดให้ดวงตา 1
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเล็ก เขียนง่าย เพิ่ทความคมชัดให้ดวงตา 2
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเล็ก เขียนง่าย เพิ่ทความคมชัดให้ดวงตา 3
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเล็ก เขียนง่าย เพิ่ทความคมชัดให้ดวงตา 4
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเล็ก เขียนง่าย เพิ่ทความคมชัดให้ดวงตา 5

10 อันดับ อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเล็ก เขียนง่าย เพิ่ทความคมชัดให้ดวงตา

สาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าคงต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับ “อายไลเนอร์” เป็นอย่างดี แต่สำหรับสาว ๆ มือใหม่ที่หัดแต่งหน้าบางคนอาจจะยังสับสนว่าเจ้าอายไลเนอร์มันคืออะไรกัน อายไลเนอร์เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่จะเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตาของเรา ทำให้คาแรคเตอร์ของเราดูเปลี่ยนไป เรียกได้ว่าจะลุคโฉบเฉี่ยวหรืออ่อนหวาน ขึ้นอยู่กับการกรีดอายไลเนอร์บนเปลือกตาเลยล่ะค่ะ แต่อายไลน์เนอร์นั้นมีหลายประเภท ได้แก่ อายไลเนอร์แบบดินสอ, ลิควิด หรือแม้แต่อายไลเนอร์แบบเจล ซึ่งแต่ละประเภทก็จะให้ฟินิชลุคที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงมีให้เลือกหลายหลายแบรนด์ตั้งแต่ราคาย่อมเยาจนถึงราคาสูง เช่น KVD Beauty, Bobbi Brown, Kate, Browit, IN2IT และอีกหลายแบรนด์คุณภาพ

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังไม่แน่ใจว่าจะเลือกอายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกอายไลเนอร์ รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ อายไลเนอร์ แนะนำ ที่ทีมงานของเราได้คัดมาเน้น ๆ เพื่อที่ทุกคนจะได้เลือกอายไลเนอร์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดไปใช้กันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-10-2021
 • 10,997 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอายไลเนอร์

ตามที่เกริ่นไปในตอนต้น อายไลเนอร์นั้นมีอยู่หลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะให้ฟินิชลุคที่แตกต่างกันออกไป แต่ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง ลองมาอ่านคำแนะนำด้านล่างที่เรารวบรวมมาให้กันดูเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของอายไลเนอร์

ก่อนอื่นเลย เราควรศึกษาคุณสมบัติของอายไลเนอร์แต่ละประเภทเสียก่อน เพื่อจะได้เลือกรูปแบบให้เหมาะสมกับตัวเองค่ะ

อายไลเนอร์แบบดินสอ : ให้ลุคนุ่มนวลดูเป็นธรรมชาติ

อายไลเนอร์แบบดินสอ : ให้ลุคนุ่มนวลดูเป็นธรรมชาติ
สำหรับมือใหม่และใครที่อยากได้ฟินิชลุคขอบตาดูฟุ้ง หรือขอบตาคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ ก็ต้องเลือกใช้อายไลเนอร์ประเภทนี้เลยค่ะ เพราะมีเนื้อที่เนียนลื่นช่วยให้เขียนง่าย สามารถเบลอเส้นที่วาดผิดได้อย่างแนบเนียน พร้อมให้เท็กซ์เจอร์ที่ดูนุ่มนวล
ปัจจุบันอายไลเนอร์แบบดินสอมีการพัฒนารูปแบบให้ผู้ใช้สามารถใช้ได้ง่ายขึ้น โดยรูปแบบการใช้งานจะแบ่งแยกย่อยออกเป็น 2 ประเภทคือ แบบดินสอปกติที่ต้องเหลาเมื่อไส้สั้นลง กับดินสอหมุนเปลี่ยนไส้ได้ (ดินสอออโต้) ในส่วนเนื้อผลิตภัณฑ์จากที่มีลักษณะเหมือนดินสอสีที่ค่อนข้างเลือนง่ายเมื่อโดนเหงื่อหรือน้ำมัน ก็มีเนื้อผลิตภัณฑ์แบบใหม่ออกมาคือ แบบครีมที่ทนต่อเหงื่อและน้ำมันมากกว่า นุ่มและเขียนได้ลื่นกว่าเนื้อดินสอแบบเดิมออกมาให้เห็นกัน แต่มีข้อควรระวังสำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์แบบครีมคือ สีจะออกง่ายแม้แค่แตะโดนนิดเดียว ดังนั้น สำหรับสาว ๆ มือใหม่ขอแนะนำให้เลือกแบบที่มีปลายดินสอขนาดเล็ก ซึ่งแม้เขียนพลาดก็แก้ไขได้ง่ายค่ะ

อายไลเนอร์แบบลิควิด : กรีดเส้นคมกริบ ได้ลุคโฉบเฉี่ยว

อายไลเนอร์แบบลิควิด : กรีดเส้นคมกริบ ได้ลุคโฉบเฉี่ยว
แบบลิควิดมีเนื้อผลิตภัณฑ์ทั้งแบบแวววาวและแบบแมตต์ให้เลือก ค่อนข้างออกสีชัดเจนจึงเขียนขอบตาได้ดูคมและโฉบเฉี่ยว มักมาในแพ็กเกจแบบพู่กันที่เขียนง่าย โดยเฉพาะแบบพู่กันเรียวเล็กที่กรีดตามรูปร่างของเปลือกตาได้ทุกรูปแบบและเอื้อต่อการตวัดหางตาแบบ Cat Eye จึงเป็นที่นิยมกันในปัจจุบัน
อย่างไรก็ตาม อายไลเนอร์ประเภทนี้สำหรับมือใหม่อาจจะใช้ยากสักหน่อยเพราะต้องอาศัยทักษะในการวาด ถ้าไม่ชำนาญจะบังคับเส้นยากและหากเขียนพลาดแล้วจะลบออกหรือแก้ไขได้ยากกว่าแบบดินสอ แต่ถ้าฝึกฝนจนช่ำชองแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณจะได้เส้นที่บางเฉียบ ดวงตาดูคมชัดอย่างแน่นอนค่ะ

อายไลน์เนอร์แบบเจล : ติดทน ไม่ไหลเยิ้ม

อายไลน์เนอร์แบบเจล : ติดทน ไม่ไหลเยิ้ม
อายไลเนอร์แบบเจลจะมีทั้งแบบที่บรรจุอยู่ในกระปุกเล็ก ๆ และแบบแท่งดินสอ เนื้ออายไลเนอร์ประเภทนี้จะเข้มข้นคล้ายกับแบบลิควิดและยืดหยุ่นกว่าแบบดินสอ ออกสีชัดและมีความฉ่ำวาว นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติเกาะติดผิวได้ดีและทนน้ำ ทนเหงื่อ ไม่เยิ้มง่าย จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบเผลอขยี้ตา หรือคนที่เปลือกตามีความมันมาก ๆ แต่มีข้อควรระวังคือ หากเป็นแบบกระปุกที่มีแปรงเขียนขอบตามาให้ต่างหากอาจจะเขียนยากหน่อย สำหรับคนที่ยังไม่ชินแนะนำให้ลองเขียนที่หลังมือตัวเองก่อนลงจริงค่ะ

เลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะกับโทนสีผิว

เลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะกับโทนสีผิว

ผิวขาว คนส่วนใหญ่ที่มีสีผิวขาวจะมีผิวอันเดอร์โทนเย็น หากเขียนอายไลเนอร์สีดำจะทำให้สีดูโดดจากสีผิว ดังนั้น หากต้องการเปลี่ยนลุคหรืออยากลองใช้อายไลเนอร์สีสนุก ๆ แนะนำให้ลองใช้สีน้ำตาลเทาหรือเขียว เพราะเป็นเฉดสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ไม่โดดจากสีผิวของเรามากเกินไป


ผิวสองสี สามารถใช้อายไลเนอร์สีดำได้อย่างลงตัว แต่หากคุณไม่ชอบความจำเจ แนะนำให้ลองเฉดสีอื่น ๆ ดู เช่น สีน้ำตาลแดง หรือสีบรอนซ์ สีโทนนี้จะช่วยเสริมโทนสีผิวที่อบอุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้น


ผิวเข้ม เป็นโทนสีผิวที่สามารถดึงสีออกมาได้สวยโดดเด่น ยิ่งสีสว่างมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดูโดดเด่นมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะเฉดสีชิมเมอร์อย่างสีทองและสีเงิน จะทำเพิ่มความเก๋และโดดเด่นให้กับโทนสีผิวได้อย่างน่าอัศจรรย์ แต่หากต้องการให้ลุคดูซอฟท์ลงลองเปลี่ยนมาใช้อายไลเนอร์สีน้ำเงินหรือสีม่วง ที่เป็นสีที่ยังคงให้ความรู้สึกสนุกสนาน แต่จะไม่โดดจากผิวมากเกินไป

เลือกใช้อายไลเนอร์ที่มีสีสัน เพื่อสร้างลุคที่ต่างออกไป

เลือกใช้อายไลเนอร์ที่มีสีสัน เพื่อสร้างลุคที่ต่างออกไป
สีของอายไลเนอร์สามารถช่วยปรับคาแรคเตอร์ให้ใบหน้าของสาว ๆ ได้ อย่างเช่นสีดำที่มีคนใช้มากที่สุด จะช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูคมชัด ขับใบหน้าให้ดูโฉบเฉี่ยวขึ้น ส่วนสีน้ำตาลนั้นจะให้ลุคที่ดูอ่อนโยนเป็นธรรมชาติมากกว่า แต่นอกเหนือจากสีหลักพวกนี้แล้ว อายไลเนอร์ที่มีสีสันสดใสอย่างเช่น สีชมพู สีส้ม ก็จะให้ลุคที่สดใสดูแปลกตา แต่ถ้ากลัวจะเด่นไปที่จะใช้ในชีวิตประจำวันให้ลองเลือกสีน้ำเงิน สีแดงเลือดหมูที่ดูมีระดับ ให้ลุคที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่า เพื่อใช้ในวันไปทำงานก็ได้ไม่มีปัญหาค่ะ
รู้แบบนี้แล้ว สาว ๆ ที่ชอบแต่งตาด้วยอายแชโดว์ แนะนำให้ลองเลือกใช้คัลเลอร์อายไลเนอร์กันดูบ้าง จะได้เปลี่ยนลุคเปลี่ยนบรรยากาศให้น่ามองแตกต่างไปจากอายแชโดว์สีพื้น ๆ ค่ะ

เลือกคุณสมบัติ “ติดทนนาน” ของเนื้ออายไลเนอร์

เลือกคุณสมบัติ “ติดทนนาน” ของเนื้ออายไลเนอร์
สำหรับคนที่เหงื่อออกง่าย แสบตา น้ำตาไหลบ่อย ๆ แนะนำให้เลือกอายไลเนอร์ที่ระบุว่ากันน้ำกันเหงื่อได้ หรือที่เรียกกันว่าแบบ Waterproof เพราะถูกพัฒนามาเพื่อกันน้ำ กันเหงื่อโดยเฉพาะ ส่วนคนที่ผิวรอบดวงตามีความมัน แนะนำให้เลือกอายไลเนอร์ที่ระบุว่ากันเยิ้มหรือ Smudge-proof เพราะสามารถทนต่อน้ำมันบนผิวได้ดี หรือถ้าจะให้ดีที่สุดก็เลือกทั้งแบบ Waterproof และ Smudge-proof ในตัวเดียวไปเลยได้ค่ะ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถหาดูได้บนฉลากหรือเว็บทางการของผลิตภัณฑ์เลย แต่เพื่อความมั่นใจก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลองอ่านจากรีวิวสินค้าประกอบด้วยนะคะ

เลือกชนิดที่ล้างออกได้ง่าย

เลือกชนิดที่ล้างออกได้ง่าย
ผิวหนังรอบดวงตานั้นเป็นส่วนที่บอบบางที่สุด สามารถเกิดการระคายเคืองได้ง่ายแม้มีการกระทบกระเทือนเพียงนิดเดียว หากสาว ๆ เลือกใช้อายไลเนอร์ที่ล้างออกยาก จะทำความสะอาดทีก็ต้องขัดถูอย่างรุนแรง จะส่งผลให้ผิวรอบดวงตาหมองคล้ำ ทำให้รอบดวงตาดูไม่สดใสได้ แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำอุ่น เพราะนอกจากจะอ่อนโยน ช่วยรักษาผิวรอบดวงตาของเราแล้ว ยังช่วยลดเวลาในการล้างเครื่องสำอางลงได้อีกด้วย หากกลัวว่าอายไลเนอร์จะเยิ้มง่ายระหว่างวันก็ให้เลือกชนิดที่เป็น Waterproof แต่ล้างออกได้ด้วยน้ำอุ่นค่ะ

เลือกอายไลเนอร์ถูกและดีในเซเว่น

ใครที่กำลังมองหาอายไลเนอร์ถูกและดีอยู่ เราขอแนะนำอายไลเนอร์ในเซเว่นเลยค่ะ มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ เช่น IN2IT, Maybelline, Browit และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้รับความนิยมอย่างมากในโลกออนไลน์ ใครที่ต้องใช้อายไลเนอร์แบบเร่งด่วน เช่น ไปงานกระทันหัน หรือเพิ่งเริ่มหัดเขียนตา ลองเข้าไปเลือกซื้ออายไลเนอร์ถูกและดีในเซเว่นกันดูนะคะ เชื่อว่าสาว ๆ ต้องเจออายไลเนอร์ที่ถูกใจอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม สินค้าราคาแพงไม่จำเป็นว่าต้องดีเสมอไป และสินค้าราคาถูกก็ไม่จำเป็นว่าต้องคุณภาพต้องแย่เสมอไป หากสาว ๆ ได้เปิดใจลองอายไลเนอร์หลากหลายแบรนด์ อาจได้เจออายไลเนอร์ถูกและดีที่เหมาะกับตัวเอง ทำให้ประหยัดค่าอายไลเนอร์ไปได้อีกมากทีเดียวค่ะ    

10 อันดับ อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี เส้นเล็ก เขียนง่าย เพิ่ทความคมชัดให้ดวงตา

หลังจากที่เราเรียนรู้วิธีการเลือกกันไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเรามาดู 10 อันดับ อายไลเนอร์ที่น่าสนใจ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายคนมาให้สาว ๆ ได้ลองศึกษาและนำไปปรับใช้กับตัวเองกันดูค่ะ

10
ประเภทเจล (แท่ง)
ปริมาณ0.1 g
จำนวนสี5 เฉดสี
กันน้ำ
กันความมัน
9
ประเภทดินสอ
ปริมาณ 0.28 g
จำนวนสี8 เฉดสี
กันน้ำ
กันความมัน
8
ประเภทเจล (กระปุก)
ปริมาณ2.5 g
จำนวนสี1 เฉดสี
กันน้ำ
กันความมัน
7
ประเภทลิควิด
ปริมาณ5 ml
จำนวนสี3 เฉดสี
กันน้ำ
กันความมัน
6
ประเภทเจล (แท่ง)
ปริมาณ0.35 g
จำนวนสี2 เฉดสี
กันน้ำ
กันความมัน
5
ประเภทลิควิด
ปริมาณ0.5 ml
จำนวนสี2 เฉดสี
กันน้ำ
กันความมัน
4
ประเภทลิควิด / ดินสอ
ปริมาณ0.45 ml / 0.08 g
จำนวนสี1 เฉดสี
กันน้ำ
กันความมัน
3
ประเภทลิควิด
ปริมาณ0.6 ml
จำนวนสี3 เฉดสี
กันน้ำ
กันความมัน
2
ประเภทเจล (กระปุก)
ปริมาณ3 g
จำนวนสี3 เฉดสี
กันน้ำ
กันความมัน
1
ประเภทลิควิด
ปริมาณ0.55 ml
จำนวนสี2 เฉดสี
กันน้ำ
กันความมัน

ตารางเปรียบเทียบอายไลเนอร์

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • KVD BEAUTY - Tattoo Liner
 • Bobbi Brown - Long-Wear Gel Eyeliner
 • KATE - SUPER SHARP LINER EX2.0
 • Browit By NongChat - HighTechnique Duo Eyeliner
 • Lifeford Paris - Extreme Eyeliner Super

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
KVD BEAUTY Tattoo Liner 1

KVD BEAUTY

2
Bobbi Brown Long-Wear Gel Eyeliner 1

Bobbi Brown

3
KATE SUPER SHARP LINER EX2.0 1

KATE

4
Browit By NongChat HighTechnique Duo Eyeliner 1

Browit By NongChat

5
Lifeford Paris Extreme Eyeliner Super 1

Lifeford Paris

6
IN2IT Gel Stay Liner Pen 1

IN2IT

7
Etude House Oh M’Eye Line 1

Etude House

8
MAYBELLINE GEL EYELINER LASTING DRAMA 1

MAYBELLINE

9
Essence Long-Lasting Eye Pencil 1

Essence

10
Bbia Last Auto Gel Eyeliner Slim 1

Bbia

ชื่อสินค้า

Tattoo Liner

Long-Wear Gel Eyeliner

SUPER SHARP LINER EX2.0

HighTechnique Duo Eyeliner

Extreme Eyeliner Super

Gel Stay Liner Pen

Oh M’Eye Line

GEL EYELINER LASTING DRAMA

Long-Lasting Eye Pencil

Last Auto Gel Eyeliner Slim

คุณสมบัติ

เส้นเล็ก ควมคุมทิศทางง่าย เม็ดสีแน่นชัด ติดทนทุกสถานการณ์

เนื้อเจลนุ่มลื่น เขียนง่าย เม็ดสีแน่นชัด เพียงปาดเดียวสีชัดติดทน

หัวแปรงออกแบบพิเศษ นุ่มแน่น เขียนง่าย ติดทนนานตลอดวัน

อายไลเนอร์ 2 in 1 ใช้งานง่ายและสะดวก ติดทนนาน คุ้มค่าคุ้มราคา

สีชัดเข้มเป็นพิเศษ เขียนลื่น ปลายพู่กันเรียวเล็ก ทนน้ำทนเหงื่อได้ดี

ดินสอออโต้เนื้อเจล มีหลายเฉดสีให้เลือก เขียนง่าย ติดทน

เนื้อเนียนลื่น หัวพู่กันเรียวเล็ก เส้นคมกริบ สีชัด ติดทนแม้ผิวมัน

เนื้อนุ่มลื่นเขียนง่าย เปลี่ยนจากเนื้อเจลเป็นเนื้อฟิล์ม ติดทนนาน

สีสันสดใสสวยสะกดทุกเฉดสี เนรมิตดวงตาให้โดดเด่นน่ามอง

อายไลเนอร์ถูกและดี มีหลากหลายสีให้เลือกสรร สีชัดติดทน

ราคาเริ่มต้น900 บาท1,250 บาท320 บาท149 บาท129 บาท169 บาท190 บาท399 บาท115 บาท185 บาท
ประเภทลิควิดเจล (กระปุก)ลิควิดลิควิด / ดินสอลิควิดเจล (แท่ง)ลิควิดเจล (กระปุก)ดินสอเจล (แท่ง)
ปริมาณ0.55 ml3 g0.6 ml0.45 ml / 0.08 g0.5 ml0.35 g5 ml2.5 g 0.28 g0.1 g
จำนวนสี2 เฉดสี3 เฉดสี3 เฉดสี1 เฉดสี2 เฉดสี2 เฉดสี3 เฉดสี1 เฉดสี8 เฉดสี5 เฉดสี
กันน้ำ
กันความมัน
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับการกรีดอายไลเนอร์

ทำอย่างไรให้เขียนขอบตาได้สวย ๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากกันค่ะ รับรองว่าต่อให้มือใหม่งานนี้ก็กรีดได้สวยแน่นอน

ลิควิดอายไลเนอร์ : ใช้โหนกแก้มเป็นจุดยึดเพื่อการกรีดอย่างมั่นคง

ลิควิดอายไลเนอร์ : ใช้โหนกแก้มเป็นจุดยึดเพื่อการกรีดอย่างมั่นคง
อายไลเนอร์แบบลิควิดมักมีปลายพู่กันที่อ่อนนุ่ม เรียวบาง ถ้าจะเขียนโดยวาดลากไปทีเดียวอาจจะได้เส้นที่หนา แลดูเปรอะเปื้อนเอาได้ ทางที่ดีควรลากเส้นสั้น ๆ ต่อกันจะเสี่ยงน้อยกว่า แต่สำหรับคนที่มือไม่นิ่ง การใช้นิ้วหรือมือแตะที่โหนกแก้มเพื่อยึดเป็นแกนให้กรีดตาได้อย่างมั่นคงจะช่วยให้ขีดเส้นได้ตรง วาดขอบตาได้สวยมากขึ้นได้

อายไลเนอร์แบบดินสอ และแบบเจล : ใช้เติมช่องว่างระหว่างขนตา ช่วยให้ตากลมโต

อายไลเนอร์แบบดินสอ และแบบเจล : ใช้เติมช่องว่างระหว่างขนตา ช่วยให้ตากลมโต
ทราบไหมคะว่า หากเขียนอายไลเนอร์ใกล้ ๆ โคนขนตา จะทำให้ตาดำดูกลมโตขึ้น วิธีการเขียนก็ให้ใช้นิ้วยกเปลือกตาขึ้นเล็กน้อย แล้วเขียนเส้นในลักษณะที่เชื่อมจุดที่ห่างกัน 1 ถึง 2 mm เข้าด้วยกัน และเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ให้ใช้แปรงทาขอบตาหรือใช้ไม้พันสำลีมาเกลี่ยให้เส้นที่เขียนดูฟุ้ง ๆ หรือถ้าใครไม่อยากเกลี่ยเส้นที่เขียนไว้ก็ให้ใช้อายแชโดว์ทาทับลงไปด้านบน แค่นี้ก็จะได้ขอบตาที่ดูไม่ชัดจนเกินไป ดูใส ๆ เป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

วิธีการช่วยให้อายไลเนอร์ติดทนมากขึ้น

วิธีการช่วยให้อายไลเนอร์ติดทนมากขึ้น
ถ้าผิวรอบดวงตามีความมัน จะทำให้อายไลเนอร์เยิ้มเลอะเทอะเวลาเขียนขอบตาได้ วิธีป้องกันก็คือ ให้ใช้สำลีหรือกระดาษทิชชู่เช็ดเอาน้ำมันรอบดวงตาออกก่อนแล้วจึงค่อยลงมือเขียน หลังจากเขียนเสร็จเพื่อความมั่นใจให้ใช้แป้งทาหน้าตบทับเบา ๆ ทั้งเปลือกตาบนและใต้ตา แค่นี้ก็หมดปัญหาตาแพนด้าแล้วค่ะ
แต่ถ้ามันเลอะไปแล้ว วิธีแก้ไขก็ให้ใช้ไม้พันสำลีเช็ดทั้งรอยเปื้อน ทั้งรองพื้นออกให้หมด จากนั้นค่อยลงใหม่ตั้งแต่รองพื้นเลย อาจจะดูยุ่งยากหน่อยแต่จะแก้ไขได้ออกมาสวยกว่าการทาอายไลเนอร์ทับไปข้างบนอย่างเดียวค่ะ

วิธีกรีดอายไลเนอร์ให้เข้ากับรูปตา

วิธีกรีดอายไลเนอร์ให้เข้ากับรูปตา
หลายคนอาจกรีดอายไลเนอร์ตามใจตัวเองโดยไม่ได้คำนึงถึงรูปตา แต่จะดีกว่าไหมหากเราจะกรีดอายไลเนอร์ให้เหมาะกับรูปตาตัวเอง เพราะรูปตาของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน จึงอาจจะไม่สามารถเขียนอายไลน์เนอร์แบบเดียวกันให้ออกมาสวยเหมือนกันได้ การเขียนอายไลเนอร์ให้เหมาะกับรูปตาตัวเอง จะช่วยปรับรูปตาของเราให้ดูสมส่วนและสวยมากยิ่งขึ้น ดังนั้น วันนี้เราจะมาสอนวิธีกรีดอายไลเนอร์ให้เข้ากับรูปตาให้ได้ทราบกันค่ะ  


 • ตาอัลมอนด์ คือ รูปตาที่มีความเรียวยาวสมส่วน อาจเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาโดยเริ่มจากเขียนเส้นบาง ๆ ที่มุมด้านในตา และค่อย ๆ หนาขึ้น และหยุดที่หางตา หรืออาจเติมหางเล็กน้อย 
 • ตากลม ให้เน้นเขียนอายไลเนอร์บริเวณหางตาให้ยาวสักหน่อย หรือเขียนอายไลเนอร์ให้เข้มทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง  เพื่อทำให้ตาดูเรียวยาวขึ้น
 • ตาชั้นเดียว ควรเขียนอายไลเนอร์ให้เลยชั้นตาขึ้นมาเล็กน้อย และเขียนหางตาให้ยกสูงขึ้น โดยให้อยู่ในระนาบเดียวกับปลายคิ้ว เพื่อทำให้ตาดูโฉบเฉี่ยวขึ้น
 • ตาสองชั้นหลบใน ให้เขียนอายไลเนอร์ชิดเส้นขนตาให้มีความหนาในระดับหนึ่ง เพราะหากเขียนหนาไม่พอ เวลาลืมตาขึ้นมาแล้วจะมองไม่เห็นเส้นอายไลเนอร์ โดยให้เน้นความหนาไปที่บริเวณหางตาให้มีความยาวและหนา แบบรูปทรง Cat Eye  
 • หางตาตก ควรเน้นเขียนอายไลเนอร์ที่บริเวณหางตา โดยเขียนตวัดปลายขึ้นไปทางขมับ เพื่อยกหางตาขึ้นเล็กน้อยที่มุมด้านนอกของดวงตา และไม่ต้องเขียนเส้นขอบตาล่าง 
 • ตาห่าง ให้ใช้อายไลเนอร์สีเข้มที่มุมด้านในขอบตาด้านบนและด้านล่าง ไม่ควรเขียนหางตายาว ให้เขียนได้เพียงเล็กน้อย เพื่อช่วยสร้างความสมดุลให้โฟกัสตาด้านในมากขึ้น 
 • ตาชิด ให้เริ่มเขียนอายไลเนอร์จากตรงกลางตาไปจนถึงหางตาเป็นเส้นตรง ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง ให้บริเวณปลายดูเท่ากันทั้งสองข้าง จากนั้นใช้อายไลเนอร์เนื้อชิมเมอร์ลงบริเวณมุมด้านในตาเพื่อให้ตาดูสมส่วนขึ้น

บทส่งท้าย

เชื่อว่าตอนนี้สาว ๆ หลายคนคงมีอายไลเนอร์ที่ถูกใจในใจกันอย่างน้อยคนละแท่งแล้ว หวังว่าวิธีการเลือกและการจัดอันดับที่เรานำมาฝากจะมีประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตาม ทุกคนอย่างลืมนำวิธีการเลือกที่เรานำมาฝากไปใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันด้วยนะคะ เพื่อให้ได้อายไลเนอร์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด 


สุดท้ายนี้ เนื่องจากดวงตาเป็นอวัยวะที่บอบบาง เราจึงต้องดูแลรักษาให้ดี ควรตรวจสอบว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ไม่เป็นอันตราย เป็นร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือหรือไม่ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ และที่สำคัญ อย่าลืมทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาให้สะอาดหมดจดทุกครั้งที่แต่งหน้า เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดการอักเสบตามมา กลายเป็นปัญหาใหญ่ภายหลังได้ ครั้งหน้าทางเราจะมีบทความน่าสนใจเกี่ยวกับความสวยความงามอะไรมากฝากอีก ฝากสาว ๆ ทุกคนติดตามกันด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว” พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  48,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ เขียนคิ้วออกไปข้างนอกตอนเช้า แต่พอกลับบ้านมาตอนเย็น “อ้าว...คิ้วหาย!?” ถ้าใครกำลังประสบปัญหานี้อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ “ทินท์/เจลสักคิ้ว” เพราะเป็นไอเทมที่ถูกพัฒนามาให้กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนนานหลายวัน จบปัญหาคิ้วหายระหว่างวันของสาว ๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าตอนเช้าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้มีทินท์หรือเจลสักคิ้วจากหลายแบรนด์ให้เลือกเหลือเกิน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วมีส่วนผสมที่แตกต่างกันและมีสีที่หลากหลาย เหมาะกับการใช้ที่ต่างกัน ซึ่งมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลดี ๆ มาให้ชาว MyBest ได้อ่านกัน โดยจะแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว” ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นข้อมูลให้มือใหม่หัดซื้อได้ลองศึกษากัน จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  12,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียวแต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  66,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน
  ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเป็นไอเทมที่จะช่วยให้คิ้วของคุณได้ทรงสวยและดูคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเหมาะสำหรับมือใหม่มากที่สุดในบรรดาที่เขียนคิ้วทั้งหมด เพราะใช้งานง่ายและมีสัมผัสอ่อนนุ่มต่อผิวหนัง แต่ที่เขียนคิ้วชนิดนี้มีทั้งแบบแท่ง แบบตลับ และพาเลตต์ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนมาใช้ดี ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญในการเลือกซื้อที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเอาไว้ให้ทุกคนในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะลำดับแรก เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจถึงความแตกต่าง และรู้ว่ามีสิ่งใดที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นอย่างไรให้เหมาะกับประเภทการแต่งหน้าจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ต่อด้วย  10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ชั้นนำที่หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า, เซเว่น, Watson และช่องทางออนไลน์ โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ ตลอดจนรีวิวจากผู้ใช้จริง แล้วคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผิวหนังมาไว้เป็นตัวเลือกแก่ทุกคน แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  24,972 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “อายแชโดว์เนื้อครีม” คือไอเทมที่ช่วยแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาของคุณให้ดูโดดเด่น ได้ฟินิชลุคผิวฉ่ำแวววาว และที่สำคัญให้สีที่ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักชิ้นสองชิ้นเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์เนื้อครีมจากหลายแบรนด์หลายรุ่นมากมายเหลือเกิน แถมบทความแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับสินค้าชนิดนี้ก็มีอยู่น้อยมาก ทำให้สาว ๆ ไม่ค่อยมีข้อมูล ซึ่งอาจหลงไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับตัวเองได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับอายแชโดว์เนื้อครีมมาฝากกันโดยเฉพาะเลยค่ะลำดับแรก ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ที่สามารถเรียนรู้กันได้ง่าย ๆ และหลังจากนั้นเราจะไปดูกันว่า “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องราคา, คุณสมบัติและรีวิวนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่สาว ๆ ทุกคนจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อที่น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  9,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เมจิกเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  8 อันดับ เมจิกเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันเครื่องสำอางถูกพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ วางขายอยู่ตลอด หนึ่งในนั้นก็คือ "เมจิกเขียนคิ้ว" ซึ่งเป็นที่เขียนคิ้วที่มาในรูปแบบคล้ายกับอายไลเนอร์ มีลักษณะหัวคล้ายกับปากกา บางรุ่นก็มีลักษณะเป็นแฉก บางรุ่นก็คล้ายกับปลายพู่กัน ทำให้มีจุดเด่นอยู่ที่เขียนง่าย สามารถวาดเลียนแบบเส้นขนจริงได้ ได้ฟินิชลุคที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติอย่างไรก็ตาม สำหรับในไทยแล้วหลายคนยังไม่ค่อยรู้จักสินค้าประเภทนี้กันสักเท่าไร วันนี้เราเลยจะมาอธิบายวิธีการเลือกเมจิกเขียนคิ้วที่คุณควรรู้ และรวบรวมสินค้ายอดฮิต ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบสินค้าคุณสมบัติต่าง ๆ กันค่ะ โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  3,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายไลเนอร์ ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องสำอางรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย รวมถึงการสไตล์การแต่งหน้าในแต่ละยุคก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่สิ้นสุด ถึงขั้นที่สามารถเสกคนธรรมดาให้กลายเป็นนางฟ้า เปลี่ยนลุคสาวเรียบร้อยให้เป็นสาวเปรี้ยว หรือเปลี่ยนบุคลิกของตัวเราได้หลายแบบหลายสไตล์ หรือจะแต่งหน้าแบบตัวแฟนซีก็ยังได้ การแต่งหน้าจึงถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญในการใช้ชีวิตของสาว ๆ หลายคนเลยก็ว่าได้และในวันนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องสำอางสำหรับตกแต่งดวงตาที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้การแต่งหน้าของคุณสมบูรณ์แบบซึ่งก็คือ “อายไลเนอร์” นั่นเอง ซึ่งอายไลเนอร์นั้นก็มีวางขายอยู่หลากหลายประเภทหลากหลายยี่ห้อ เช่นเดียวกับเครื่องสำอางประเภทอื่น ๆ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอายไลเนอร์ที่ทั้งถูกและคุณภาพดี พร้อมทั้ง 10 อันดับอายไลเนอร์ยอดนิยมที่คุณไม่ควรพลาด เพื่อให้สาว ๆ ได้สินค้าที่สุดคุ้มไปตกแต่งดวงตาให้เป๊ะปังกันทุกวันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  953 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับสาว ๆ คนไหนอยากได้เมคอัพลุคที่ช่วยลดอายุให้ดูเด็กลง เพิ่มความสดใสและความมีชีวิตชีวาให้กับใบหน้า ไม่ควรพลาดเมคอัพลุคโทนสีพีชค่ะ ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางที่คุณควรต้องมี และจะช่วยอัพสไตล์การแต่งหน้าให้ดูแตกต่างก็คือ "อายแชโดว์สีพีช" นั่นเอง เรียกได้ว่า เป็นนางเอกหลักของเมคอัพลุคแบบพีช ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะการเพิ่มสีสันให้กับเปลือกตา จะช่วยทำให้คุณดูน่ารักและน่าสนใจได้มากขึ้นเลยทีเดียวอายแชโดว์สีพีชที่วางขายกันนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Etude, Too Faced, Urban Decay และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งมักจะมีเนื้อสัมผัสและแพ็กเกจจิ้งที่ต่างกันออกไป ซึ่งหากเลือกได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้การแต่งหน้าโทนสีพีชของคุณนั้นสนุกและราบรื่นมากขึ้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกอายแชโดว์สีพีช พร้อมทั้ง 10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ที่สาว ๆ หลายคนได้ลงความเห็นว่า ควรจะเก็บไว้พิจารณาและเลือกซื้อ ถ้าคุณอยากได้ลุคสวยสดใสสไตล์สาวเกาหลี หรือสาวญี่ปุ่นก็อย่าเสียเวลากันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรบ้างที่คุณควรต้องรู้
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  2,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์เนื้อเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายไลเนอร์เนื้อเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเขียนอายไลเนอร์ ถือเป็นส่วนสำคัญในการแต่งหน้า เพราะสามารถเปลี่ยนลุคต่าง ๆ ได้ผ่านลายเส้นและความฟุ้งที่เขียนลงบนเส้นขอบตา "อายไลเนอร์" จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่กายของสาว ๆ ที่ช่วยเนรมิตรดวงตาคู่สวยให้ดูมีเสน่ห์ ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเซ็กซี่น่าค้นหา หรือลุคที่ดูน่ารักสดใสเป็นธรรมชาติ ก็สามารถครีเอทและเขียนออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งอายไลเนอร์นั้นได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบันมีอายไลเนอร์ให้เลือกหลากหลายชนิด เช่น อายไลเนอร์แบบดินสอ, อายไลเนอร์แบบลิควิด, อายไลน์เนอร์แบบผง และอายไลเนอร์เนื้อเจล  ซึ่งวันนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำ อายไลเนอร์เนื้อเจล ซึ่งมีแบรนด์ที่นิยมมากมาย เช่น Bobbi Brown, Hourglass, 3CE, Maybelline, Etude House หลายคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าแล้วอายไลเนอร์เนื้อเจลยี่ห้อไหนดี ? เราจะมาบอกวิธีการเลือก "อายไลเนอร์เนื้อเจล" ไอเทมที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพไปจนถึง สาว ๆ มือใหม่หัดแต่ง โดยเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอายไลเนอร์เนื้อเจล พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ อายไลเนอร์เนื้อเจลยอดนิยมที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าอยากรู้แล้วว่า อายไลเนอร์เนื้อเจลจากแบรนด์ไหนที่จะโดนใจคุณบ้าง อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  3,272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนนาน เพิ่มดวงตาให้มีมิติ มีทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์
  10 อันดับ อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนนาน เพิ่มดวงตาให้มีมิติ มีทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์
  อายแชโดว์เป็นเครื่องสำอางสำหรับแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตา สามารถสร้างมิติความลึกของดวงตาแต่ละข้างของทุกคนให้ดูมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น โดยการทา ปัดและไล่เฉดสีบนเปลือกตา นอกจากนี้ อายแชโดว์ยังสามารถเปลี่ยนผู้หญิงที่มีดวงตาเล็กและเรียว ให้กลายเป็นดวงตาที่สวยและดูกลมโตมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังคำกล่าวที่ว่า Makeup is Magic คงใช้ได้กับเมคอัพไอเทมอย่างอายแชโดว์ได้มากที่สุดแล้วล่ะค่ะ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายสำหรับการแต่งหน้าจึงทำให้ผู้หญิงหลายคนต้องมีอายแชโดว์ติดโต๊ะเครื่องแป้งของตัวเองไว้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้รวมรวมข้อมูลเกี่ยวกับอายแชโดว์มาอย่างอัดแน่นไว้เป็นแนวทางให้ทั้งมือใหม่หัดแต่งหน้าและมือโปรที่รักการแต่งหน้าทั้งหลายเลือกซื้ออายแชโดว์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ ทั้งประเภทของอายแชโดว์ รวมถึงหลักการเลือกสีของอายแชโดว์ และที่สำคัญ เรายังมี 10 อันดับ อายแชโดว์ จากหลากหลายแบรนด์ที่เราคัดสรรมาอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีเทคนิคการทาอายแชโดว์แต่งตาแบบง่าย ๆ มาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  1,453 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียวแต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  66,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติหรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวก็สามารถเนรมิตได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้เลือกมากมาย เช่น KATE, Cosluxe, L'Oreal ที่แต่ละแบรนด์ก็มีที่เขียนคิ้วหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบดินสอ, แบบฝุ่น , แบบเจล และแบบลิควิด อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้ว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างวิธีการเขียนคิ้วให้ออกมาได้ตรงตามต้องการจาก Certified Makeup Artist โดยตรง รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ที่ได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เลือกซื้อที่เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  54,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  70,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,916 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว” พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  48,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Rose Gold เป็นเฉดสีชมพูอมทองที่กำลังได้รับความนิยม เพราะเป็นสีที่ช่วยเสริมให้ผู้ใช้มีลุคสวยแบบหรูหรา ดูมีระดับ จึงทำให้วงการเมคอัพนำเฉดสีนี้เข้ามาประยุกต์กับทั้งแฟชั่นและเครื่องสำอาง ซึ่งอายแชโดว์ก็เป็นอีกหนึ่งเมคอัพไอเทมที่ได้รับอิทธิพลดังกล่าวด้วยเช่นกัน เพราะการแต่งตาด้วยสี Rose Gold จะยิ่งทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นและน่าค้นหามากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการแต่งหน้าไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ก็ควรมีอายแชโดว์สี Rose Gold ไว้ในครอบครองด้วยเช่นกันปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอาง อย่างเช่น แบรนด์ Huda Beauty และอีกหลายแบรนด์ที่ผลิตอายแชโดว์สี Rose Gold ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีความแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของรูปแบบการใช้งานและเนื้อสัมผัส ดังนั้น วันนี้เราจึงนำทั้งวิธีการเลือกอายแชโดว์สี Rose Gold และ 10 อันดับ ยี่ห้ออายแชโดว์สี Rose Gold ที่เราอยากจะแนะนำให้กับทุกคนเก็บไว้เป็นตัวเลือกกัน จะได้ไม่พลาดตกเทรนด์กันยังไงล่ะคะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  3,759 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด