• 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก 1
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก 2
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก 3
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก 4
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก 5

10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก

เทรนด์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในหมู่สาว ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก "สปอร์ตบรา (Sport Bra)" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของสาวรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากสปอร์ตบราจะมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตาและมีดีไซน์เปิดเผยเรือนร่าง ให้สาว ๆ ได้อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันอย่างมั่นใจแล้ว สปอร์ตบรายังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ปกป้องหน้าอกของสาว ๆ จากการหย่อนคล้อย และอาการเจ็บจากแรงกระเแทก ที่อาจทำให้ใครหลายคนอยากถอดใจที่จะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย 


ดังนั้น เราจึงจะพาสาว ๆ ไปดูกันค่ะว่า ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสักตัว ให้เหมาะกับสรีระ และสามารถป้องกันอาการเจ็บหน้าอกได้นั้น จะมีปัจจัยสำคัญในด้านใดบ้างที่ควรคำนึงถึง อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ สปอร์ตบรา ที่น่าสวมใส่ จากหลายแบรนด์ดังที่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง NIKE และ Adidas หรือแบรนด์ชุดชั้นในและแฟชั่นอย่าง Wacoal, Sabrina และ Calvin Klein มาให้ได้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Runner Blogger
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 36,567 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสปอร์ตบรา

เรามาเริ่มดูกันเลยค่ะว่า หากต้องการเลือกซื้อสปอร์ตบราเพื่อปกป้องหน้าอกไม่ให้รู้สึกเจ็บ หรือหย่อนคล้อยจากการออกกำลังกายแล้วนั้น จะมีปัจจัยในด้านใดบ้างที่สาว ๆ ควรคำนึงถึง

เลือกสปอร์ตบราจากแบรนด์ผู้ผลิต

สปอร์ตบราที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีทั้งจากแบรนด์ผู้ผลิตชุดชั้นในและแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬา ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สปอร์ตบราจากแบรนด์ประเภทใดน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ได้ดีกว่า

สปอร์ตบราจากแบรนด์ผู้ผลิตชุดชั้นใน ดีไซน์สวยงามและกระชับหน้าอก

สปอร์ตบราจากแบรนด์ผู้ผลิตชุดชั้นใน ดีไซน์สวยงามและกระชับหน้าอก

สปอร์ตบราที่ผลิตโดยแบรนด์ชุดชั้นใน นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามทั้งลวดลายและสีสันแล้ว ยังมักมีขนาดของสปอร์ตบราให้เลือกกันอย่างละเอียดโดยแบ่งไซส์ออกเป็นคัพ A, B, C หรือ D และตามด้วยขนาดรอบอกเช่นเดียวกับยกทรง ซึ่งทำให้สวมใส่ได้พอดีตัวกว่าการแบ่งไซส์แบบคร่าว ๆ อย่าง S, M, L หรือ XL สปอร์ตบราจากแบรนด์ผู้ผลิตชุดชั้นในจึงสามารถซัพพอร์ตหน้าอกให้กระชับ และเก็บเนื้อส่วนเกินบริเวณรักแร้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยให้หน้าอกของสาว ๆ มีรูปทรงที่สวยงามอีกด้วยค่ะ 

สปอร์ตบราจากแบรนด์อุปกรณ์กีฬา เน้นการสวมใส่เพื่อกิจกรรมที่มีแรงกระแทก

สปอร์ตบราจากแบรนด์อุปกรณ์กีฬา เน้นการสวมใส่เพื่อกิจกรรมที่มีแรงกระแทก

หากสาว ๆ กำลังมองหาสปอร์ตบราสำหรับสวมใส่เพื่อเล่นกีฬาที่มีแรงกระแทกต่อหน้าอกมาก ๆ เช่น การวิ่งหรือการกระโดด สปอร์ตบราจากแบรนด์อุปกรณ์กีฬาก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้หน้าอกสั่นกระเพื่อมจากแรงกระแทกในขณะเล่นกีฬา หรือขณะออกกำลังกายจนรู้สึกเจ็บหน้าอกแล้ว เนื้อผ้ายังมีความยืดหยุ่นสูงและระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่รู้สึกร้อนหรือชุ่มเหงื่อ ส่วนในด้านดีไซน์นั้น สปอร์ตบราจากแบรนด์ในกลุ่มนี้มักจะเน้นดีไซน์ที่เรียบ ๆ แต่ดูเท่ หรือโทนสีสดสะดุดตาค่ะ

เลือกสปอร์ตบราให้เหมาะกับลักษณะการเคลื่อนไหว

กีฬาและกิจกรรมแต่ละประเภทนั้นมีการเคลื่อนไหวร่างกาย ที่ส่งผลให้เกิดแรงกระแทกต่อหน้าอกในระดับที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อสปอร์ตบราให้เหมาะสมกับแต่ละกิจกรรม จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามค่ะ 

เลือกสปอร์ตบราที่ซัพพอร์ตได้ดี สำหรับกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูง

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาสปอร์ตบราสำหรับกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูงอย่าง การวิ่ง การกระโดด หรือการเต้นแอโรบิก อันดับแรกให้มองหาสปอร์ตบราที่มีคำว่า "High - Impact" กันก่อนเลยค่ะ เนื่องจากเป็นสปอร์ตบราที่มีความกระชับสูง และถูกออกแบบมาให้ช่วยลดแรงกระแทกจากการกระเพื่อมของหน้าอกได้เป็นอย่างดี จึงไม่รู้สึกเจ็บในขณะวิ่ง อีกทั้งเรายังแนะนำให้สาว ๆ เลือกเป็นรุ่นที่มีสายของบราที่ค่อนข้างใหญ่ โดยเฉพาะแบบ Racerback ที่ด้านหลังมีลักษณะเป็นรูปตัว Y ซึ่งสามารถรองรับน้ำหนักของหน้าอก และซัพพอร์ตแรงกระแทกได้ดีกว่าสายแบบอื่นค่ะ 

เลือกสปอร์ตบราแบบซัพพอร์ตปานกลาง สำหรับกีฬาทั่ว ๆ ไป

สำหรับกีฬาที่ไม่ได้มีแรงกระแทกมากนัก หรือการออกกำลังกายในฟิตเนสทั่ว ๆ ไป เลือกสวมใส่สปอร์ตบราแบบ "Medium - Impact" ก็เพียงพอแล้วค่ะ เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ไม่ได้มีการขยับร่างกายที่เร็วหรือหนักหน่วงมากนัก แรงกระแทกที่ส่งผลให้เกิดการกระเพื่อมของหน้าอกให้รู้สึกเจ็บหรือหย่อนคล้อยจึงมีน้อยกว่า ส่วนสายของสปอร์ตบรานั้น จะเลือกสวมใส่เป็นสายแบบไขว้หลัง (Criss - Cross Back) หรือสายที่มีขนาดเล็กลงมาเพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ก็ไม่มีปัญหาค่ะ

เลือกสปอร์ตบราที่เน้นความยืดหยุ่นและไม่มีตะขอ สำหรับเล่นโยคะ

สำหรับการเล่นโยคะ ที่ต้องมีการขยับร่างกายกันหลายท่วงท่า เราแนะนำให้เลือกเป็นสปอร์ตบราแบบ Low - Impact ที่แม้จะซัพพอร์ตในระดับที่ต่ำ แต่ก็มีข้อดีในแง่ของการสวมใส่สบาย และควรเลือกเป็นสปอร์ตบราที่เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่นสูง และไม่มีตะขอให้ต้องคอยกังวลว่าจะหลุดออกในขณะที่กำลังยืดตัวอยู่ในท่าต่าง ๆ รวมทั้งไม่มีโครงเหล็ก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกดทับจนรู้สึกเจ็บ รวมไปถึงดีไซน์ที่ด้านหน้าปิดมิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้โป๊เวลาที่ต้องก้ม ๆ เงย ๆ ส่วนเรื่องสายของบรานั้น หากต้องการความสะดวกในการสวมใส่ สายแบบ Regular หรือ Tank Top ที่พาดบ่าคล้ายเสื้อกล้ามทั่วไป ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ 

เลือกลักษณะของสปอร์ตบราให้เหมาะกับขนาดหน้าอก

ขนาดของหน้าอกเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อสปอร์ตบราด้วยเช่นกันค่ะ โดยขนาดของหน้าอกที่คัพยิ่งมาก ก็ยิ่งมีโอกาสรู้สึกเจ็บจากการกระเพื่อมของหน้าอกขณะเล่นกีฬาได้มากตามไปด้วย ดังนั้น เราจึงควรเลือกสวมใส่สปอร์ตบราที่มีลักษณะหรือรูปแบบในการรองรับเต้าที่เหมาะกับขนาดของหน้าอกอีกด้วยนั่นเอง

สาวอกเล็ก : เลือกสปอร์ตบราแบบ Compression

สำหรับสาวอกเล็กที่มีข้อดีคือ ไม่ค่อยมีปัญหาเจ็บหน้าอกจากแรงกระเพื่อมในการออกกำลังกาย เราแนะนำว่าให้เลือกสวมใส่เป็นสปอร์ตบราแบบ Compression หรือแบบคลาสสิกที่แนบกระชับไปกับหน้าอกอย่างเสมอกัน ซึ่งช่วยให้สาว ๆ สามารถออกกำลังกายได้อย่างคล่องตัว และไม่ต้องกังวลว่าจะโป๊ในขณะก้มตัว อย่างไรก็ตาม สปอร์ตบราชนิดนี้ไม่มีดันทรงอยู่ด้านในจึงมีการซัพพอร์ตที่ไม่มากนัก จึงเหมาะสำหรับการสวมใส่ในกิจกรรมที่มีแรงกระแทกน้อยถึงปานกลาง อย่างการเล่นโยคะหรือการออกกำลังกายในฟิตเนสค่ะ 

สาวที่มีหน้าอก : เลือกสปอร์ตบราที่ซัพพอร์ตได้ดีและมีดันทรง

สำหรับสาวคัพใหญ่ เราแนะนำให้เลือกสวมใส่สปอร์ตบราแบบ Encapsulated ที่รองรับแต่ละเต้าแยกจากกันในลักษณะเดียวกับยกทรง จึงให้ความกระชับพอดีกับเต้ามากกว่าสปอร์ตบราในแบบแรก และมักมาพร้อมดันทรงหรือในบางรุ่นอาจมีโครงเหล็ก เพื่อซัพพอร์ตเต้าและลดการกระเพื่อมของหน้าอกในขณะออกกำลังกาย นอกจากนี้ การเลือกสายของสปอร์ตบราก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะสปอร์ตบราที่มีสายขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะสายแบบกว้างหรือสายแบบไขว้หลัง จะช่วยรองรับน้ำหนักของหน้าอกได้ดีกว่าสายขนาดเล็กค่ะ

สปอร์ตบราที่ปรับสายได้ สวมใส่ได้นานกว่า

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเจอกับปัญหาที่ว่า สปอร์ตบราตัวเก่งที่ใส่มานานเริ่มมีอาการยืดจนรู้สึกไม่กระชับ โดยเฉพาะบริเวณสายบราที่ต้องรองรับทั้งน้ำหนักของหน้าอกและแรงกระเพื่อมจากการออกกำลังกายอยู่ตลอดเวลา จนส่งผลให้เนื้อผ้าบริเวณดังกล่าวเริ่มยืดตัว การเลือกซื้อสปอร์ตบราที่มีสายแบบปรับได้ จึงเป็นทางออกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะนอกจากจะสามารถปรับสายให้กระชับรับกับสรีระของเราได้อยู่เสมอแล้ว ยังช่วยลดปัญหาปวดบ่าและหลังจากการที่สายของสปอร์ตบรานั้นรัดเกินไปอีกด้วยค่ะ 

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความสปอร์ตบราที่เกี่ยวข้อง

หากสาว ๆ คนไหนอยากลองเช็กดูสปอร์ตบรารุ่นอื่น ๆ หรือดีไซน์ใหม่ ๆ เพิ่มเติม เพื่อการออกกำลังกายที่สะดวกและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น สามารถกดเข้าไปดูได้ที่บทความ "10 อันดับ สปอร์ตบรา สำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020" ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก

ในช่วงต้นเราได้ทำความรู้จักกับความแตกต่างของสปอร์ตบราในแต่ละแบบ และปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อสปอร์ตบรากันไปแล้ว เรามาดูกันต่อดีกว่าค่ะว่า ใน 10 อันดับ สปอร์ตบรา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดัง ที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์นี้ จะมีรุ่นใด ยี่ห้อไหน ที่ถูกใจสาว ๆ กันบ้างค่ะ
10
ระดับการซัพพอร์ตLow - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบรา Compression
เนื้อผ้าCotton
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง
9

Calvin Kleinสปอร์ตบรา รุ่น 4WF0K170 007

1,124 บาท 〜

ระดับการซัพพอร์ตLow - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompression
เนื้อผ้าPolyester, Elastane
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง X
8
ระดับการซัพพอร์ตHigh - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราEncapsulated
เนื้อผ้าNylon, Polyester, Elastane
สายสปอร์ตบราTank Top
สายบราปรับระดับได้
ตะขอด้านหลัง
7

REEBOKสปอร์ตบรา รุ่น Hero Strappy Padded Bra

973 บาท 〜

ระดับการซัพพอร์ตMedium - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราผสมผสาน Encapsulated และ Compression
เนื้อผ้าNylon, Spandex
สายสปอร์ตบราCriss - Cross Back
สายบราปรับระดับได้
ตะขอด้านหลัง X
6
ระดับการซัพพอร์ตMedium - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompression
เนื้อผ้าNylon, Elastane
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง X
5

NIKEสปอร์ตบรา รุ่น Yoga Swoosh Bra

845 บาท 〜

ระดับการซัพพอร์ตMedium - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompression
เนื้อผ้าRecycled Polyester, Spandex
สายสปอร์ตบราTank Top
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง X
4

Adidasสปอร์ตบรา รุ่น Don't Rest Alphaskin FJ7262

1,000 บาท 〜

ระดับการซัพพอร์ตMeduim - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompresstion
เนื้อผ้าRecycled Polyester, Polyester, Elastane Interlock
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง X
3
ระดับการซัพพอร์ตMedium - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompression
เนื้อผ้าPolyester, Elastane
สายสปอร์ตบราCriss - Cross Back
สายบราปรับระดับได้
ตะขอด้านหลัง
2
ระดับการซัพพอร์ตHigh - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราEncapsulated
เนื้อผ้าRecycled Polyester, Elastane Interlock
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้
ตะขอด้านหลัง
1
ระดับการซัพพอร์ตHigh - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราแบบ Compression
เนื้อผ้าNylon, Spandex
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้
ตะขอด้านหลัง

ตารางเปรียบเทียบสปอร์ตบรา

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับสปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • NIKE - สปอร์ตบรา รุ่น Alpha UltraBreathe
 • Adidas - สปอร์ตบรา รุ่น Stronger For It FJ7172
 • UNDER ARMOUR - สปอร์ตบรา รุ่น Infinity Mid Sports Bra
 • Adidas - สปอร์ตบรา รุ่น Don't Rest Alphaskin FJ7262
 • NIKE - สปอร์ตบรา รุ่น Yoga Swoosh Bra

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
NIKE สปอร์ตบรา รุ่น Alpha UltraBreathe 1

NIKE

2
Adidas สปอร์ตบรา รุ่น Stronger For It FJ7172 1

Adidas

3
UNDER ARMOUR สปอร์ตบรา รุ่น Infinity Mid Sports Bra 1

UNDER ARMOUR

4
Adidas สปอร์ตบรา รุ่น Don't Rest Alphaskin FJ7262 1

Adidas

5
NIKE สปอร์ตบรา รุ่น Yoga Swoosh Bra 1

NIKE

6
UNDER ARMOUR สปอร์ตบรา รุ่น Vanish Seamless Mid Sports Bra 1

UNDER ARMOUR

7
REEBOK สปอร์ตบรา รุ่น Hero Strappy Padded Bra 1

REEBOK

8
Wacoal สปอร์ตบรา รุ่น Motion Wear Level 2 WR1501 1

Wacoal

9
Calvin Klein สปอร์ตบรา รุ่น 4WF0K170 007 1

Calvin Klein

10
Sabina สปอร์ตบรา รุ่น Sbn Sport SBB1018BK 1

Sabina

ชื่อสินค้า

สปอร์ตบรา รุ่น Alpha UltraBreathe

สปอร์ตบรา รุ่น Stronger For It FJ7172

สปอร์ตบรา รุ่น Infinity Mid Sports Bra

สปอร์ตบรา รุ่น Don't Rest Alphaskin FJ7262

สปอร์ตบรา รุ่น Yoga Swoosh Bra

สปอร์ตบรา รุ่น Vanish Seamless Mid Sports Bra

สปอร์ตบรา รุ่น Hero Strappy Padded Bra

สปอร์ตบรา รุ่น Motion Wear Level 2 WR1501

สปอร์ตบรา รุ่น 4WF0K170 007

สปอร์ตบรา รุ่น Sbn Sport SBB1018BK

คุณสมบัติ

ผ้าบางเบาแต่กระชับ ซัพพอร์ตแรงกระแทกสูง ระบายเหงื่อได้ดี

ซัพพอร์ตระดับสูง เหมาะกับสาวคัพใหญ่ สวมใส่ง่ายด้วยซิปด้านหน้า

กระชับแนบชิดติดผิว ไม่ร้อนอึดอัด แผ่นซัพพอร์ตชิ้นเดียวใส่สบาย

สวมใส่สบายด้วยเทคโนโลยีดูดซับเหงื่อ กระชับแนบเนื้อแต่ไม่อึดอัด

ปิดช่วงอกมิดชิด มีเทคโนโลยี Dri - Fit ระบายเหงื่อได้ดี ยืดหยุ่นสูง

สปอร์ตบราไร้ตะเข็บ เนื้อผ้ายืด 4 ทิศทาง กระชับทุกการเคลื่อนไหว

อกสวยมั่นใจด้วยแผ่นฟองน้ำ ระบายเหงื่อเร็ว สายบราปรับระดับได้

เนื้อผ้านุ่มลื่น ยืดหยุ่นสูง มีฟองน้ำซัพพอร์ต และ UV Protection

สปอร์ตบราตัวสั้นสไตล์สาวเซ็กซี่ เนื้อผ้ายืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี

ผ้าคอตตอนใส่สบาย สายไขว้หลังไม่กดบ่า แบ่งไซซ์ละเอียดแบบคัพ

ราคาเริ่มต้น2,040 บาท1,600 บาท1,790 บาท1,000 บาท845 บาท1 บาท973 บาท950 บาท1,124 บาท350 บาท
ระดับการซัพพอร์ตHigh - ImpactHigh - ImpactMedium - ImpactMeduim - ImpactMedium - ImpactMedium - ImpactMedium - ImpactHigh - ImpactLow - ImpactLow - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราแบบ CompressionEncapsulatedCompressionCompresstionCompressionCompressionผสมผสาน Encapsulated และ CompressionEncapsulated Compression Compression
เนื้อผ้าNylon, SpandexRecycled Polyester, Elastane InterlockPolyester, ElastaneRecycled Polyester, Polyester, Elastane InterlockRecycled Polyester, SpandexNylon, ElastaneNylon, SpandexNylon, Polyester, ElastanePolyester, ElastaneCotton
สายสปอร์ตบราRacerbackRacerbackCriss - Cross BackRacerbackTank TopRacerbackCriss - Cross BackTank TopRacerbackRacerback
สายบราปรับระดับได้XXXXX
ตะขอด้านหลัง XXXXX
ลิงค์สินค้า

หลักการในการตรวจสอบสปอร์ตบราก่อนซื้อ

หลักการในการตรวจสอบสปอร์ตบราก่อนซื้อ
แม้ว่าสปอร์ตบราหลาย ๆ ยี่ห้อ จะแบ่งไซส์ออกคร่าว ๆ เป็น S, M, L และ XL เหมือนเสื้อผ้าธรรมดา แต่เราอยากแนะนำให้สาว ๆ ยอมเสียเวลาสักนิด เพื่อทดลองสวมใส่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อทุกครั้งเช่นเดียวกับยกทรงทั่วไป ซึ่งมีจุดที่ต้องสังเกตถึงความพอดีในการสวมใส่อยู่ ดังนี้ค่ะ 

 • บริเวณส่วน (Cup) ต้องไม่แน่นเกินไปจนอึดอัด หรือรู้สึกหายใจลำบาก โดยเฉพาะสปอร์ตบราแบบมีโครงเหล็ก และเมื่อบิดตัวต้องไม่เกิดเป็นรอยย่นบนคัพ

 • บริเวณใต้หน้าอก (Underwire) เมื่อเคลื่อนไหวต้องไม่เลื่อนขึ้น - ลง

 • สายบราและตะขอ ไม่หลุดง่ายหรือรัดแน่นเกินไป จนอาจทำให้เกิดบาดแผลบริเวณบ่าและหลัง

 • ความกระชับ ไม่มีเนื้อที่เหลือระหว่างบราและเต้านมมากเกินไป ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาหน้าอกกระเพื่อมจากแรงกระแทก และหากสาว ๆ คนไหนกลัวโป๊ แนะนำให้ลองก้มดูว่าเห็นร่องอกลึกเกินไปหรือไม่ 

แต่หากเป็นการสั่งซื้อทางร้านค้าออนไลน์ ที่เราไม่สามารถเห็นสินค้าจริงหรือทดลองสวมใส่ได้ แนะนำว่าให้ลองอ่านรีวิวของผู้ใช้งานจริงท่านอื่น ๆ ถึงข้อดี - ข้อเสีย รวมทั้งอย่าลืมที่จะตรวจสอบตารางเปรียบเทียบขนาดกันด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

การเลือกซื้อสปอร์ตบราที่เหมาะกับเราสักตัวนั้น ง่ายกว่าที่คิดใช่ไหมคะ โดยแค่เลือกซื้อจากแบรนด์ที่ชื่นชอบ ชนิดสปอร์ตบราที่เหมาะกับขนาดหน้าอก และเลือกระดับการซัพพอร์ตที่เหมาะกับกิจกรรม เพียงเท่านี้ก็จะช่วยปกป้องหน้าอกของเราไม่ให้หย่อนคล้อย และไม่ต้องกังวลว่าจะรู้สึกเจ็บในขณะออกกำลังกายอีกต่อไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  26,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  22,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  25,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  129,526 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  65,186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้นต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดที่น่าสนใจ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
  51,786 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เล่นง่าย สำหรับนักสเก็ตมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เล่นง่าย สำหรับนักสเก็ตมือใหม่และมืออาชีพ
  หากพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เป็นที่นิยมสุด ๆ ในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้นกีฬาสเก็ตบอร์ด ซึ่งเป็นกีฬาที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และให้ความตื่นเต้นท้าทายเป็นอย่างมาก โดยกีฬาชนิดนี้ไม่ได้มีดีเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มทักษะการเคลื่อนไหวและความแข็งแรงให้กับร่างกายได้มากเลยทีเดียว ที่สำคัญ ด้วยดีไซน์ของตัวสเก็ตบอร์ดที่สวยงามและหลากหลาย เราจึงสามารถนำเอามามิกซ์แอนด์แมตช์กับสไตล์การแต่งตัวของเราได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทั้งกีฬาและเทรนด์แฟชั่นไปในตัวเลยทีเดียวค่ะด้วยเหตุนี้ ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็คงอยากลองเล่นกีฬาชนิดนี้ดูสักครั้ง แต่สำหรับมือใหม่ในวงการนี้แล้วก็อาจจะยังมีคนที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วสเก็ตบอร์ดนั้นมีหลายประเภท วันนี้เราจึงจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับครุยเซอร์บอร์ด (Cruiser Skateboard) หนึ่งในประเภทสเก็ตบอร์ดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น พร้อมวิธีการเล่นสำหรับมือใหม่ ที่สำคัญ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ดยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อครุยเซอร์บอร์ดคู่ใจกันด้วยค่ะ !
  กีฬา
  199 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่