• 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระชับอก ลดแรงกระแทก 1
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระชับอก ลดแรงกระแทก 2
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระชับอก ลดแรงกระแทก 3
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระชับอก ลดแรงกระแทก 4
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระชับอก ลดแรงกระแทก 5

10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระชับอก ลดแรงกระแทก

เทรนด์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในหมู่สาว ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก "สปอร์ตบรา (Sport Bra)" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของสาวรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากสปอร์ตบราจะมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตาและมีดีไซน์เปิดเผยเรือนร่าง ให้สาว ๆ ได้อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันอย่างมั่นใจแล้ว สปอร์ตบรายังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ปกป้องหน้าอกของสาว ๆ จากการหย่อนคล้อย และอาการเจ็บจากแรงกระเแทก ที่อาจทำให้ใครหลายคนอยากถอดใจที่จะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย 


ดังนั้น เราจะพาสาว ๆ ไปดูกันค่ะว่า ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสักตัว ให้เหมาะกับสรีระและสามารถป้องกันอาการเจ็บหน้าอกได้นั้นจะมีปัจจัยสำคัญในด้านใดบ้างที่ควรคำนึงถึง อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ สปอร์ตบรา ที่น่าสวมใส่ จากหลายแบรนด์ดังที่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง NIKE และ Adidas หรือแบรนด์ชุดชั้นในและแฟชั่นอย่าง Sabrina มาให้ได้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกสปอร์ตบรา

เรามาเริ่มดูกันเลยค่ะว่า หากต้องการเลือกซื้อสปอร์ตบราเพื่อปกป้องหน้าอกไม่ให้รู้สึกเจ็บ หรือหย่อนคล้อยจากการออกกำลังกายแล้วนั้น จะมีปัจจัยในด้านใดบ้างที่สาว ๆ ควรคำนึงถึง

เลือกสปอร์ตบราจากแบรนด์ผู้ผลิต

สปอร์ตบราที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีทั้งจากแบรนด์ผู้ผลิตชุดชั้นในและแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬา ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สปอร์ตบราจากแบรนด์ประเภทใดน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ได้ดีกว่า

สปอร์ตบราจากแบรนด์ผู้ผลิตชุดชั้นใน เน้นดีไซน์สวยงาม

สปอร์ตบราจากแบรนด์ผู้ผลิตชุดชั้นใน เน้นดีไซน์สวยงาม

สปอร์ตบราที่ผลิตโดยแบรนด์ชุดชั้นใน นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามทั้งลวดลายและสีสันแล้ว ยังมักมีขนาดของสปอร์ตบราให้เลือกกันอย่างละเอียดโดยแบ่งไซส์ออกเป็นคัพ A, B, C หรือ D และตามด้วยขนาดรอบอกเช่นเดียวกับยกทรง ซึ่งทำให้สวมใส่ได้พอดีตัวกว่าการแบ่งไซส์แบบคร่าว ๆ อย่าง S, M, L หรือ XL สปอร์ตบราจากแบรนด์ผู้ผลิตชุดชั้นในจึงสามารถซัพพอร์ตหน้าอกให้กระชับ และเก็บเนื้อส่วนเกินบริเวณรักแร้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยให้หน้าอกของสาว ๆ มีรูปทรงที่สวยงามอีกด้วยค่ะ 

สปอร์ตบราจากแบรนด์อุปกรณ์กีฬา เน้นการสวมใส่เพื่อกิจกรรมที่มีแรงกระแทก

สปอร์ตบราจากแบรนด์อุปกรณ์กีฬา เน้นการสวมใส่เพื่อกิจกรรมที่มีแรงกระแทก

หากสาว ๆ กำลังมองหาสปอร์ตบราสำหรับสวมใส่เพื่อเล่นกีฬาที่มีแรงกระแทกต่อหน้าอกมาก ๆ เช่น การวิ่งหรือการกระโดด สปอร์ตบราจากแบรนด์อุปกรณ์กีฬาก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้หน้าอกสั่นกระเพื่อมจากแรงกระแทกในขณะเล่นกีฬา หรือขณะออกกำลังกายจนรู้สึกเจ็บหน้าอกแล้ว เนื้อผ้ายังมีความยืดหยุ่นสูงและระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่รู้สึกร้อนหรือชุ่มเหงื่อ ส่วนในด้านดีไซน์นั้น สปอร์ตบราจากแบรนด์ในกลุ่มนี้มักจะเน้นดีไซน์ที่เรียบ ๆ แต่ดูเท่ หรือโทนสีสดสะดุดตาค่ะ

เลือกสปอร์ตบราให้เหมาะกับลักษณะการเคลื่อนไหว

กีฬาและกิจกรรมแต่ละประเภทนั้นมีการเคลื่อนไหวร่างกาย ที่ส่งผลให้เกิดแรงกระแทกต่อหน้าอกในระดับที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อสปอร์ตบราให้เหมาะสมกับแต่ละกิจกรรม จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามค่ะ 

เลือกสปอร์ตบราที่ซัพพอร์ตได้ดี สำหรับกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูง

เลือกสปอร์ตบราที่ซัพพอร์ตได้ดี สำหรับกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูง

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาสปอร์ตบราสำหรับกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูงอย่าง การวิ่ง การกระโดด หรือการเต้นแอโรบิก อันดับแรกให้มองหาสปอร์ตบราที่มีคำว่า "High - Impact" กันก่อนเลยค่ะ เนื่องจากเป็นสปอร์ตบราที่มีความกระชับสูง และถูกออกแบบมาให้ช่วยลดแรงกระแทกจากการกระเพื่อมของหน้าอกได้เป็นอย่างดี จึงไม่รู้สึกเจ็บในขณะวิ่ง อีกทั้งเรายังแนะนำให้สาว ๆ เลือกเป็นรุ่นที่มีสายของบราที่ค่อนข้างใหญ่ โดยเฉพาะแบบ Racerback ที่ด้านหลังมีลักษณะเป็นรูปตัว Y ซึ่งสามารถรองรับน้ำหนักของหน้าอก และซัพพอร์ตแรงกระแทกได้ดีกว่าสายแบบอื่นค่ะ 

เลือกสปอร์ตบราแบบซัพพอร์ตปานกลาง สำหรับกีฬาทั่ว ๆ ไป

เลือกสปอร์ตบราแบบซัพพอร์ตปานกลาง สำหรับกีฬาทั่ว ๆ ไป

สำหรับกีฬาที่ไม่ได้มีแรงกระแทกมากนัก หรือการออกกำลังกายในฟิตเนสทั่ว ๆ ไป เลือกสวมใส่สปอร์ตบราแบบ "Medium - Impact" ก็เพียงพอแล้วค่ะ เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ไม่ได้มีการขยับร่างกายที่เร็วหรือหนักหน่วงมากนัก แรงกระแทกที่ส่งผลให้เกิดการกระเพื่อมของหน้าอกให้รู้สึกเจ็บหรือหย่อนคล้อยจึงมีน้อยกว่า ส่วนสายของสปอร์ตบรานั้น จะเลือกสวมใส่เป็นสายแบบไขว้หลัง (Criss - Cross Back) หรือสายที่มีขนาดเล็กลงมาเพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ก็ไม่มีปัญหาค่ะ

เลือกสปอร์ตบราที่เน้นความยืดหยุ่นและไม่มีตะขอ สำหรับเล่นโยคะ

เลือกสปอร์ตบราที่เน้นความยืดหยุ่นและไม่มีตะขอ สำหรับเล่นโยคะ

สำหรับการเล่นโยคะ ที่ต้องมีการขยับร่างกายกันหลายท่วงท่า เราแนะนำให้เลือกเป็นสปอร์ตบราแบบ Low - Impact ที่แม้จะซัพพอร์ตในระดับที่ต่ำ แต่ก็มีข้อดีในแง่ของการสวมใส่สบาย และควรเลือกเป็นสปอร์ตบราที่เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่นสูง และไม่มีตะขอให้ต้องคอยกังวลว่าจะหลุดออกในขณะที่กำลังยืดตัวอยู่ในท่าต่าง ๆ รวมทั้งไม่มีโครงเหล็ก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกดทับจนรู้สึกเจ็บ รวมไปถึงดีไซน์ที่ด้านหน้าปิดมิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้โป๊เวลาที่ต้องก้ม ๆ เงย ๆ ส่วนเรื่องสายของบรานั้น หากต้องการความสะดวกในการสวมใส่ สายแบบ Regular หรือ Tank Top ที่พาดบ่าคล้ายเสื้อกล้ามทั่วไป ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ 

เลือกลักษณะของสปอร์ตบราให้เหมาะกับขนาดหน้าอก

ขนาดของหน้าอกเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อสปอร์ตบราด้วยเช่นกันค่ะ โดยขนาดของหน้าอกที่คัพยิ่งมาก ก็ยิ่งมีโอกาสรู้สึกเจ็บจากการกระเพื่อมของหน้าอกขณะเล่นกีฬาได้มากตามไปด้วย ดังนั้น เราจึงควรเลือกสวมใส่สปอร์ตบราที่มีลักษณะหรือรูปแบบในการรองรับเต้าที่เหมาะกับขนาดของหน้าอกอีกด้วยนั่นเอง

สาวอกเล็ก : เลือกสปอร์ตบราแบบ Compression

สาวอกเล็ก : เลือกสปอร์ตบราแบบ Compression

สำหรับสาวอกเล็กที่มีข้อดีคือ ไม่ค่อยมีปัญหาเจ็บหน้าอกจากแรงกระเพื่อมในการออกกำลังกาย เราแนะนำว่าให้เลือกสวมใส่เป็นสปอร์ตบราแบบ Compression หรือแบบคลาสสิกที่แนบกระชับไปกับหน้าอกอย่างเสมอกัน ซึ่งช่วยให้สาว ๆ สามารถออกกำลังกายได้อย่างคล่องตัว และไม่ต้องกังวลว่าจะโป๊ในขณะก้มตัว อย่างไรก็ตาม สปอร์ตบราชนิดนี้ไม่มีดันทรงอยู่ด้านในจึงมีการซัพพอร์ตที่ไม่มากนัก จึงเหมาะสำหรับการสวมใส่ในกิจกรรมที่มีแรงกระแทกน้อยถึงปานกลาง อย่างการเล่นโยคะหรือการออกกำลังกายในฟิตเนสค่ะ 

สาวที่มีหน้าอก : เลือกสปอร์ตบราที่ซัพพอร์ตได้ดีและมีดันทรง

สำหรับสาวคัพใหญ่ เราแนะนำให้เลือกสวมใส่สปอร์ตบราแบบ Encapsulated ที่รองรับแต่ละเต้าแยกจากกันในลักษณะเดียวกับยกทรง จึงให้ความกระชับพอดีกับเต้ามากกว่าสปอร์ตบราในแบบแรก และมักมาพร้อมดันทรงหรือในบางรุ่นอาจมีโครงเหล็ก เพื่อซัพพอร์ตเต้าและลดการกระเพื่อมของหน้าอกในขณะออกกำลังกาย นอกจากนี้ การเลือกสายของสปอร์ตบราก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะสปอร์ตบราที่มีสายขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะสายแบบกว้างหรือสายแบบไขว้หลัง จะช่วยรองรับน้ำหนักของหน้าอกได้ดีกว่าสายขนาดเล็กค่ะ

สปอร์ตบราที่ปรับสายได้ สวมใส่ได้นานกว่า

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเจอกับปัญหาที่ว่า สปอร์ตบราตัวเก่งที่ใส่มานานเริ่มมีอาการยืดจนรู้สึกไม่กระชับ โดยเฉพาะบริเวณสายบราที่ต้องรองรับทั้งน้ำหนักของหน้าอกและแรงกระเพื่อมจากการออกกำลังกายอยู่ตลอดเวลา จนส่งผลให้เนื้อผ้าบริเวณดังกล่าวเริ่มยืดตัว การเลือกซื้อสปอร์ตบราที่มีสายแบบปรับได้ จึงเป็นทางออกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะนอกจากจะสามารถปรับสายให้กระชับรับกับสรีระของเราได้อยู่เสมอแล้ว ยังช่วยลดปัญหาปวดบ่าและหลังจากการที่สายของสปอร์ตบรานั้นรัดเกินไปอีกด้วยค่ะ 

บทความสปอร์ตบราที่เกี่ยวข้อง

หากสาว ๆ คนไหนอยากลองเช็กดูสปอร์ตบรารุ่นอื่น ๆ หรือดีไซน์ใหม่ ๆ เพิ่มเติม เพื่อการออกกำลังกายที่สะดวกและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น สามารถกดเข้าไปดูได้ที่บทความ "10 อันดับ สปอร์ตบรา สำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020" ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี กระชับอก ลดแรงกระแทก

ในช่วงต้นเราได้ทำความรู้จักกับความแตกต่างของสปอร์ตบราในแต่ละแบบ และปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อสปอร์ตบรากันไปแล้ว เรามาดูกันต่อดีกว่าค่ะว่า ใน 10 อันดับ สปอร์ตบรา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดัง ที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์นี้ จะมีรุ่นใด ยี่ห้อไหน ที่ถูกใจสาว ๆ กันบ้างค่ะ

TOP 5 แนะนำสปอร์ตบรา ได้แก่ :

 • UNDER ARMOUR - สปอร์ตบรา รุ่น Infinity High Sports Bra
 • NIKE - สปอร์ตบรา รุ่น DD1206
 • ADIDAS - สปอร์ตบรา รุ่น Ultimate Plus Size
 • Jenim Sports - สปอร์ตบรา รุ่น BASIC Sport Bra
 • Wakingbee - สปอร์ตบรา รุ่น WB Bra


ตรวจสอบสปอร์ตบราเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
UNDER ARMOUR สปอร์ตบรา รุ่น Infinity High Sports Bra 1

UNDER ARMOUR

2
NIKE สปอร์ตบรา รุ่น DD1206 1

NIKE

3
ADIDAS สปอร์ตบรา รุ่น Ultimate(Plus Size) 1

ADIDAS

4
Jenim Sports สปอร์ตบรา รุ่น BASIC Sport Bra 1

Jenim Sports

5
Wakingbee สปอร์ตบรา รุ่น WB Bra (White) 1

Wakingbee

6
NIKE สปอร์ตบรา รุ่น Pro Dri-FIT Swoosh DM0571 1

NIKE

7
Sabina สปอร์ตบรา รุ่น SBB1121 1

Sabina

8
NEW BALANCE สปอร์ตบรา รุ่น Fuel 1

NEW BALANCE

9
ADIDAS สปอร์ตบรา รุ่น TLRD Impact High-Support 1

ADIDAS

10
TA ACTIVE สปอร์ตบรา รุ่น JUMPER CROP 1

TA ACTIVE

ชื่อสินค้า

สปอร์ตบรา รุ่น Infinity High Sports Bra

สปอร์ตบรา รุ่น DD1206

สปอร์ตบรา รุ่น Ultimate(Plus Size)

สปอร์ตบรา รุ่น BASIC Sport Bra

สปอร์ตบรา รุ่น WB Bra (White)

สปอร์ตบรา รุ่น Pro Dri-FIT Swoosh DM0571

สปอร์ตบรา รุ่น SBB1121

สปอร์ตบรา รุ่น Fuel

สปอร์ตบรา รุ่น TLRD Impact High-Support

สปอร์ตบรา รุ่น JUMPER CROP

คุณสมบัติ

รองรองทุกการออกกำลังกายแบบ High Impact สวมใส่ได้ง่าย

มาพร้อมกับดีไซน์ซิปหน้า Support ระดับกลาง ช่วยให้เย็นสบาย

เพิ่มความกระชับให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น เหมาะกับสาว Plus Size

ช่วยขับสีผิวให้สดใส เหมาะกับโทนสีผิวสาวเอเชีย ระบายอากาศได้ดี

ดีไซน์ไขว้ด้านหน้าสะดุดตา เพิ่มเคิร์ฟให้ดูสวย ป้องกันรังสียูวี

เทคโนโลยี Dri - Fit ระบายเหงื่อได้ดี ยืดหยุ่นสูง สไตล์สาวมั่น

ผ้าคอตตอนให้สัมผัสนุ่มสบาย ไม่อึดอัด ปรับระดับด้วยตะขอหลัง

ผ้านุ่ม ยืดหยุ่นได้ดี น้ำหนักเบา มาพร้อมเทคโนโลยี NB DRY

กระชับทุกการเคลื่อนไหว ไหลเวียนอากาศได้ดี ปรับความยาวสายได้

แฟชั่นสไตล์สปอร์ตเกิร์ล American Football ไม่ระคายเคืองผิว

ราคาเริ่มต้น2,490 บาท1,600 บาท2,400 บาท1,290 บาท1,190 บาท1,500 บาท590 บาท1,290 บาท1,900 บาท1,390 บาท
ระดับการซัพพอร์ตHigh - ImpactMedium - ImpactHigh - ImpactMedium - ImpactMedium - ImpactMedium - ImpactLow - ImpactMedium - ImpactHigh - ImpactLow - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompressionCompressionผสมผสาน Encapsulated และ CompressionEncapsulatedCompressionCompressionCompresstionCompressionEncapsulatedCompression
เนื้อผ้าNylon, SpandexPolyester, ElastaneRecycled Polyester, Elastane ไม่ระบุNylon, ElastaneRecycled PolyesterCottonไม่ระบุRecycled Polyester, Elastane InterlockNylon, Polyester, Spandex
สายสปอร์ตบราCriss - Cross BackRacerbackRacerbackRacerbackRacerbackRacerback และ Criss - Cross BackRacerbackCriss - Cross BackCriss - Cross BackRacerback
สายบราปรับระดับได้XXXXXXX
ตะขอด้านหลัง XXXXXXX
ลิงค์สินค้า
1
ระดับการซัพพอร์ตHigh - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompression
เนื้อผ้าNylon, Spandex
สายสปอร์ตบราCriss - Cross Back
สายบราปรับระดับได้
ตะขอด้านหลัง
2
ระดับการซัพพอร์ตMedium - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompression
เนื้อผ้าPolyester, Elastane
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง X
3
ระดับการซัพพอร์ตHigh - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราผสมผสาน Encapsulated และ Compression
เนื้อผ้าRecycled Polyester, Elastane
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้
ตะขอด้านหลัง X
4
ระดับการซัพพอร์ตMedium - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราEncapsulated
เนื้อผ้าไม่ระบุ
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง X
5

Wakingbeeสปอร์ตบรา รุ่น WB Bra (White)

1,190 บาท 〜

ระดับการซัพพอร์ตMedium - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompression
เนื้อผ้าNylon, Elastane
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง X
6

NIKEสปอร์ตบรา รุ่น Pro Dri-FIT Swoosh DM0571

1,500 บาท 〜

ระดับการซัพพอร์ตMedium - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompression
เนื้อผ้าRecycled Polyester
สายสปอร์ตบราRacerback และ Criss - Cross Back
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง X
7
ระดับการซัพพอร์ตLow - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompresstion
เนื้อผ้าCotton
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง
8

NEW BALANCEสปอร์ตบรา รุ่น Fuel

1,290 บาท 〜

ระดับการซัพพอร์ตMedium - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompression
เนื้อผ้าไม่ระบุ
สายสปอร์ตบราCriss - Cross Back
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง X
9

ADIDASสปอร์ตบรา รุ่น TLRD Impact High-Support

1,900 บาท 〜

ระดับการซัพพอร์ตHigh - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราEncapsulated
เนื้อผ้าRecycled Polyester, Elastane Interlock
สายสปอร์ตบราCriss - Cross Back
สายบราปรับระดับได้
ตะขอด้านหลัง
10

TA ACTIVEสปอร์ตบรา รุ่น JUMPER CROP

1,390 บาท 〜

ระดับการซัพพอร์ตLow - Impact
ลักษณะของสปอร์ตบราCompression
เนื้อผ้าNylon, Polyester, Spandex
สายสปอร์ตบราRacerback
สายบราปรับระดับได้X
ตะขอด้านหลัง X

หลักการในการตรวจสอบสปอร์ตบราก่อนซื้อ

หลักการในการตรวจสอบสปอร์ตบราก่อนซื้อ
แม้ว่าสปอร์ตบราหลาย ๆ ยี่ห้อ จะแบ่งไซส์ออกคร่าว ๆ เป็น S, M, L และ XL เหมือนเสื้อผ้าธรรมดา แต่เราอยากแนะนำให้สาว ๆ ยอมเสียเวลาสักนิด เพื่อทดลองสวมใส่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อทุกครั้งเช่นเดียวกับยกทรงทั่วไป ซึ่งมีจุดที่ต้องสังเกตถึงความพอดีในการสวมใส่อยู่ ดังนี้ค่ะ 

 • บริเวณส่วน (Cup) ต้องไม่แน่นเกินไปจนอึดอัด หรือรู้สึกหายใจลำบาก โดยเฉพาะสปอร์ตบราแบบมีโครงเหล็ก และเมื่อบิดตัวต้องไม่เกิดเป็นรอยย่นบนคัพ

 • บริเวณใต้หน้าอก (Underwire) เมื่อเคลื่อนไหวต้องไม่เลื่อนขึ้น - ลง

 • สายบราและตะขอ ไม่หลุดง่ายหรือรัดแน่นเกินไป จนอาจทำให้เกิดบาดแผลบริเวณบ่าและหลัง

 • ความกระชับ ไม่มีเนื้อที่เหลือระหว่างบราและเต้านมมากเกินไป ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาหน้าอกกระเพื่อมจากแรงกระแทก และหากสาว ๆ คนไหนกลัวโป๊ แนะนำให้ลองก้มดูว่าเห็นร่องอกลึกเกินไปหรือไม่ 

แต่หากเป็นการสั่งซื้อทางร้านค้าออนไลน์ ที่เราไม่สามารถเห็นสินค้าจริงหรือทดลองสวมใส่ได้ แนะนำว่าให้ลองอ่านรีวิวของผู้ใช้งานจริงท่านอื่น ๆ ถึงข้อดี - ข้อเสีย รวมทั้งอย่าลืมที่จะตรวจสอบตารางเปรียบเทียบขนาดกันด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

การเลือกซื้อสปอร์ตบราที่เหมาะกับเราสักตัวนั้น ง่ายกว่าที่คิดใช่ไหมคะ โดยแค่เลือกซื้อจากแบรนด์ที่ชื่นชอบ ชนิดสปอร์ตบราที่เหมาะกับขนาดหน้าอก และเลือกระดับการซัพพอร์ตที่เหมาะกับกิจกรรม เพียงเท่านี้ก็จะช่วยปกป้องหน้าอกของเราไม่ให้หย่อนคล้อย และไม่ต้องกังวลว่าจะรู้สึกเจ็บในขณะออกกำลังกายอีกต่อไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สวมใส่กระชับ ป้องกันอาการบาดเจ็บ ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สวมใส่กระชับ ป้องกันอาการบาดเจ็บ ระบายอากาศได้ดี
  “ถุงเท้าวิ่ง” เป็นไอเทมสำคัญที่นักวิ่งทั้งหลายไม่ควรจะมองข้าม เพราะได้รับการออกแบบและผลิตมาเพื่อใช้วิ่งโดยเฉพาะ จึงมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งของคุณได้นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีถุงเท้าวิ่งวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น Steigen, FEETURES, UNDER ARMOUR, V-ING โดยแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกถุงเท้าวิ่ง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และยังมีการแนะนำ 10 อับดับ ถุงเท้าวิ่ง หลากหลายรูปแบบและมีคุณภาพดี โดยเปรียบเทียบทั้งราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักวิ่งทุกคนที่กำลังมองหาถุงเท้าสำหรับใส่วิ่ง สามารถเลือกถุงเท้าคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานได้ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง
  ชุดกีฬา
 • 10 อันดับ กางเกงวอร์ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เนื้อผ้าใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี คล่องตัว
  10 อันดับ กางเกงวอร์ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เนื้อผ้าใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี คล่องตัว
  ในยุคที่เทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนคงจะได้เห็นภาพของคนที่ไปไหนมาไหนด้วยชุดออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยเฉพาะกางเกงวอร์ม ซึ่งเป็นหนึ่งในไอเทมที่มักจะถูกหยิบมาใส่อยู่บ่อย ๆ เพราะมีเนื้อผ้าและรูปทรงที่ให้ความคล่องตัว ใส่สบาย เหมาะสำหรับการใส่ออกกำลังกาย แถมยังมาพร้อมดีไซน์ที่เท่ ดูมีเอกลักษณ์ หยิบกางเกงวอร์มมาแมตช์กับเสื้อผ้าแนวอื่น ๆ เป็นแนวสตรีทแฟชั่นเพื่อเสริมลุคให้ดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้นก็ได้เช่นกันปัจจุบันกางเกงวอร์มจึงไม่ได้เป็นเพียงแค่กางเกงสำหรับใส่ออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังเป็นแฟชั่นไอเทมอีกชิ้นที่เพิ่มทางเลือกในการแต่งตัวให้กับทุกคนอีกด้วย ดังนั้น หากคุณกำลังมองหากางเกงวอร์มดี ๆ สักตัวอยู่ ขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกกางเกงวอร์ม พร้อมทั้ง 10 อันดับ กางเกงวอร์ม ยี่ห้อดัง คุณภาพดี สำหรับทุกเพศทุกวัยมาฝากกัน ส่วนจะมีตัวไหนเข้าตาคุณบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ
  ชุดกีฬา
 • 10 อันดับ กางเกงว่ายน้ำผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สวมใส่สบาย เน้นรูปร่างให้ดูดี
  10 อันดับ กางเกงว่ายน้ำผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สวมใส่สบาย เน้นรูปร่างให้ดูดี
  สำหรับหนุ่ม ๆ ที่รักการท่องเที่ยวทะเลหรือคนที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำเป็นพิเศษ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กางเกงว่ายน้ำผู้ชายนั้นเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยทั้งเสริมสร้างความมั่นใจและเสริมรูปร่างของคุณให้ดูโดดเด่นได้มากขึ้นทีเดียว ที่สำคัญยังมีให้เลือกหลากหลายทรง ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ครบทุกรูปแบบ ตั้งแต่กางเกงว่ายน้ำทรงหลวม สไตล์ชิล ๆ สำหรับเดินเล่นริมชายหาดไปจนถึงทรงรัดรูปเพื่อความคล่องตัวในทุกการเคลื่อนไหวใต้น้ำในครั้งนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยให้หนุ่ม ๆ ทุกคนได้พบกับกางเกงว่ายน้ำผู้ชายที่เหมาะกับคุณที่สุด บทความของเราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกกางเกงว่ายน้ำผู้ชาย พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ กางเกงว่ายน้ำผู้ชายหลากสไตล์ที่คัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น SPEEDO, GRAND SPORT, Rip Curl, Polo Ralph Lauren และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองเลยว่า หน้าร้อนนี้มีแต่เกิดกับเกิดแน่นอนค่ะ !
  ชุดกีฬา
 • 10 อันดับ กางเกงปั่นจักรยานผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Adidas, Endura, Kemaloce
  10 อันดับ กางเกงปั่นจักรยานผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Adidas, Endura, Kemaloce
  "กางเกงปั่นจักรยาน" เป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ในตู้เสื้อผ้าของนักปั่นสาว เพราะหนึ่งในปัญหาสุดคลาสสิกสำหรับนักปั่นเกือบทุกราย มักจะประสบปัญหาเมื่อย หรือชาบริเวณก้นหากนั่งปั่นจักรยานเป็นเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องออกทริปปั่นจักรยานระยะทางไกลแนว Touring การเลือกซื้อกางเกงปั่นจักรยานคุณภาพดีสักตัว จึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าพอสมควร เพราะนอกจากจะช่วยลดการบาดเจ็บ หรือการเสียดสีบริเวณ 'จุดซ่อนเร้น' แล้ว ยังทำให้การปั่นจักรยานของคุณราบรื่นตลอดทั้งทริป ไม่มีสะดุดอีกด้วยค่ะ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปดู 10 กางเกงปั่นจักรยานผู้หญิง ยอดนิยม ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้เลือกจากหลากหลายแบรนด์ เช่น Adidas, Endura, Kemaloce ฯลฯ พร้อมกับแนะนำทริคการเลือกซื้อกางเกงปั่นจักรยานที่หลายคนควรทราบอย่างคร่าว ๆ เพื่อที่คุณจะได้เลือกกางเกงปั่นจักรยานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดค่ะ ใครที่มีแพลนจะซื้อกางเกงปั่นจักรยานเร็ว ๆ นี้ ไปดูกันได้เลย !
  ชุดกีฬา
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับออกกำลังกาย ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ เสื้อกีฬา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับออกกำลังกาย ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  เทรนด์การออกกำลังกายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทย ทุกเพศทุกวัยเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการแบ่งเวลาเพื่อออกกำลังกายกันมากขึ้น เสื้อกีฬาและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ไว้ใช้สำหรับการออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยมักถูกออกแบบมาด้วยโครงสร้างการถักทอที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย เช่น ระบายอากาศได้ดี, ใส่แล้วกระชับกับร่างกายดี แต่ไม่อึดอัด, ช่วยปรับโครงสร้างกล้ามเนื้อให้เข้ารูประหว่างการออกกำลังกายได้ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็เห็นแล้วว่าการเลือกเสื้อกีฬานั้นไม่ใช่แค่เลือกจากความสวยงามและขนาดที่พอดีตัว แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเสื้อกีฬาพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย แถมยังจะได้เลือกซื้อ 10 อันดับ เสื้อกีฬา ที่เราได้คัดสรรมาให้แล้วในตอนท้ายของบทความ ที่มีทั้งแบรนด์อย่าง Nike, Warrix, Adidas, Under Armour รวมไปถึงเสื้อกีฬาผู้ชาย ผู้หญิง ที่เหมาะกับการวิ่ง ฟิตเนส กอล์ฟ ฟุตบอล เป็นต้น
  ชุดกีฬา
 • 10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นผู้หญิง ผู้ชาย
  10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นผู้หญิง ผู้ชาย
  กางเกงโยคะถือเป็นหนึ่งในไอเทมจำเป็นสำหรับผู้เล่นกีฬาโยคะเลยก็ว่าได้ เพราะมีส่วนช่วยให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ทำทุกท่วงท่าได้ตามรูปแบบของการเล่นโยคะอย่างอิสระ แน่นอนว่าในปัจจุบัน กางเกงสำหรับเล่นโยคะนั้นมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นกางเกงโยคะแบบเลกกิ้งออกกำลังกายทั่วไป หรือแบบแฟชั่นที่เน้นความเซ็กซี่โชว์สัดส่วนต่าง ๆ หรือช่วยพรางส่วนเกินให้คุณได้ ซึ่งการที่มีให้เลือกหลากหลายนั้น ย่อมทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสน เลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนถึงจะดี โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นโยคะด้วยแล้ว น่าจะเป็นเรื่องยากไม่น้อยเลยค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกางเกงโยคะ โดยมีประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ อาทิ ประสิทธิภาพการใช้งาน ดีไซน์ เนื้อผ้า พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กางเกงโยคะทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงที่ได้รับความนิยมจากผู้คนหลากหลายมาให้เป็นไอเดียกันอีกด้วย เพราะถ้าเราเลือกกางเกงโยคะได้อย่างเหมาะสมแล้ว จะช่วยให้คุณออกท่วงท่าโยคะได้อย่างมั่นใจและสามารถยืดเส้นยืดสายอย่างไม่มีสะดุดแน่นอนค่ะ
  ชุดกีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่