• 10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้ 1
 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้ 2
 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้ 3
 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้ 4
 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้ 5

10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้

"ยาสีฟัน" เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก โดยในปัจจุบันนั้นมียาสีฟันวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Crest, Colgate, Median เป็นต้น อีกทั้งแต่ละยี่ห้อยังมีสูตรและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เราจึงต้องเลือกยาสีฟันให้เหมาะกับสุขภาพฟันและช่องปากของตนเองมากที่สุด ซึ่งก็มีทั้งยาสีฟันสูตรลดกลิ่นปาก ยาสีฟันที่ช่วยลดการเสียวฟัน แต่อีกสูตรหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ ยาสีฟัน ฟันขาว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่หรือการทำความสะอาดฟันที่ไม่เพียงพอนั่นเองค่ะ


ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาสีฟัน ฟันขาวและช่วยให้สุขภาพช่องปากดียิ่งขึ้นมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเบคกิ้งโซดามีส่วนช่วยในการทำให้ฟันขาวหรือไม่จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ นอกจากนี้เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาวที่ใช้ดีจนหลายคนแนะนำมาให้พิจารณากัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดอีกด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ทพญ.ณัฐนิชา
 • แก้ไขล่าสุด: 20-10-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยาสีฟัน ฟันขาว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยาสีฟัน ฟันขาว
ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอก สาขารังสีวิทยาช่องปากและใบหน้าขากรรไกรที่ Tokyo Medical and Dental University โดยกำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับ Artificial Intelligence และ MRI เพื่อช่วยในการวินิจฉัยแยกโรคในช่องปากและใบหน้าขากรรไกร หากมีเวลาว่างมักจะไป Hiking เพื่อการผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดชื่นชมกับธรรมชาติ

สาเหตุที่ทำให้ฟันเหลือง

สาเหตุที่ทำให้ฟันเหลือง

ปัญหาฟันเหลืองถือเป็นปัญหาที่ทำให้หลาย ๆ คนหนักใจไม่น้อย เพราะเป็นจุดที่เสริมสร้างบุคลิกและความมั่นใจไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ฟันหมองคล้ำนั้นแบ่งได้เป็น 2 ประการ คือ ฟันเหลืองจากสีฟันภายนอก (Extrinsic Discoloration) มีสาเหตุมาจากอาหารและเครื่องดื่มจำพวกชา กาแฟ หรือบุหรี่ การเกิดคราบประเภทนี้สามารถใช้ยาสีฟันทำให้ฟันขาวช่วยได้


ส่วนอีกประเภทหนึ่ง คือ ฟันเหลืองจากสีฟันภายใน (Intrinsic Discoloration) ซึ่งเกิดจากคราบภายในโครงสร้างของฟัน ดังนั้น คราบในลักษณะนี้จะไม่สามารถขจัดได้ด้วยยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว โดยมาจากหลายสาเหตุ เช่น การรับประทานยา, อุบัติเหตุ, กรรมพันธุ์, โรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับถุงน้ำดี และการจัดฟันนั่นเองค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

ส่วนของตัวฟันประกอบด้วยเคลือบฟัน เนื้อฟัน และโพรงประสาทฟัน หากมีการเปลี่ยนแปลงไปของโครงสร้างเหล่านี้ ลักษณะภายนอกของตัวฟันก็มีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงไปด้วย เนื่องจากตัวฟันมีคุณสมบัติของการส่งผ่านและสะท้อนของแสง สีของฟันจึงขึ้นอยู่กับคุณภาพในการสะท้อนแสงและลักษณะของแสงที่ตกกระทบด้วย


การเปลี่ยนสีของตัวฟันเกิดได้จากทั้งปัจจัยภายในและภายนอก สำหรับปัจจัยภายนอกเกิดได้จากทั้งอาหารที่บริโภคและพฤติกรรมการบริโภคอาหาร ซึ่งสารที่มีชื่อว่า โครโมเจน (Chromogen) จากอาหารจะจับตัวกันเป็นก้อนและทำให้เกิดสี เช่น บุหรี่ ชา และกาแฟ เป็นต้น

วิธีการเลือกยาสีฟัน ฟันขาว

เมื่อทราบสาเหตุของอาการฟันเหลืองกันไปแล้ว ต่อไปเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาสีฟันไวท์เทนนิ่ง (Whitening Toothpaste) ซึ่งมีทั้งหมด 3 จุดสำคัญที่คุณควรรู้ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อยาสีฟันได้อย่างเหมาะสมกันค่ะ

เลือกจากส่วนผสมของยาสีฟัน ฟันขาว

ยาสีฟันไวท์เทนนิ่งจะต้องมีส่วนผสมที่ทำหน้าที่กำจัดคราบจุลินทรีย์และคราบเหลือง (Stain) อันเกิดจากการบริโภคชา กาแฟ หรือการสูบบุหรี่ ดังนั้น ในการเลือกซื้อยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว คุณจึงควรตรวจสอบส่วนผสมของยาสีฟันเป็นหลักค่ะ

โซเดียม โพลีฟอสเฟต:ช่วยลดและป้องกันคราบสีเหลืองบนฟัน

โซเดียม โพลีฟอสเฟต:ช่วยลดและป้องกันคราบสีเหลืองบนฟัน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบดื่มชา, กาแฟ, น้ำอัดลม หรือสูบบุหรี่เป็นประจำ จนทำให้ฟันเกิดคราบเหลือง เราขอแนะนำให้เลือกซื้อยาสีฟันที่มีส่วนผสมของโซเดียม โพลีฟอสเฟต (Sodium Polyphosphaste), โพลีเอทิลีนไกลคอล (PEG) หรือโพลีไวนิลไพโรลิโดน (PVP) ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกต่าง ๆ บนฟันให้หมดไปโดยไม่ทำลายพื้นผิวฟัน อีกทั้งยังเคลือบและปกป้องฟันของคุณจากคราบเหล่านี้ จึงช่วยให้ฟันขาวยาวนานย ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบสารเหล่านี้ได้บนฉลากของบรรจุภัณฑ์ค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

โซเดียมโพลีฟอสเฟตได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นส่วนผสมสำคัญที่ช่วยลดคราบบนตัวฟัน โดยมีกลไกการป้องกันการเกิดและการกำจัดคราบบนตัวฟัน เนื่องจากมันมีความสัมพันธ์กับแคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์ที่อยู่ในเคลือบฟัน โซเดียมโพลีฟอสเฟตจึงมีอิทธิพลต่อความสามารถในการจับตัวกันของโครโมเจนซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดคราบ โดยสารตัวนี้จะไปรบกวนการรวมตัวกันเป็นก้อนทำให้สามารถกำจัดคราบที่เกิดจากปัจจัยภายนอกได้และความสามารถในการคงอยู่บนตัวฟันก็มีส่วนช่วยทำให้ป้องกันการเกิดคราบขึ้นใหม่ ซึ่งสามารถลดการเกิดคราบได้ถึง 96% ใน 2 สัปดาห์เลยทีเดียว

ไฮดรอกซีอะพาไทต์:ป้องกันการเกาะติดของสิ่งสกปรก ช่วยให้ฟันสวยเงางาม

ไฮดรอกซีอะพาไทต์:ป้องกันการเกาะติดของสิ่งสกปรก ช่วยให้ฟันสวยเงางาม

"ไฮดรอกซีอะพาไทต์ (Hydroxyapatite)" เป็นส่วนประกอบที่มีลักษณะใกล้เคียงกับสารเคลือบฟันอีนาเมล (Enamel) ทำหน้าที่ซ่อมแซมผิวฟันที่เสียหายให้กลับมาเรียบสวย เงางาม ไฮดรอกซีอะพาไทต์ในยาสีฟันจะมีหน้าที่ดูดจับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ขณะแปรงฟัน ช่วยกำจัดและป้องกันไม่ให้คราบจุลินทรีย์และคราบเหลืองต่าง ๆ ติดฟันได้ง่าย นอกจากนี้ ยังมักถูกนำมาใช้เป็นสารทดแทนกระดูกเพราะมีประสิทธิภาพที่ดีและปลอดภัยนั่นเองค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

ไฮดรอกซีอะพาไทต์ (hydroxyapatite) คือแคลเซียม ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเคลือบฟัน 97% สาเหตุที่เคลือบฟันแข็งแรงก็เพราะมีไฮดรอกซีอะพาไทต์ที่สูงนั่นเอง


ยาสีฟันในปัจจุบันได้นำไฮดรอกซีอะพาไทต์เข้ามาเป็นส่วนผสม เนื่องจากมีส่วนช่วยเสริมสร้างโครงสร้างของฟันโดยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างโครงสร้างของฟันเพื่อป้องกันฟันผุแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกาะติดของคราบต่าง ๆ บนตัวฟันอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้โดยจะทำหน้าที่ช่วยเสริมสร้างแร่ธาตุในตัวฟันและมีส่วนทำให้ฟันขาวขึ้นนั่นเอง

ฟลูออไรด์ : ดูแลรักษาฟันให้แข็งแรง ห่างไกลฟันผุ

ฟลูออไรด์ : ดูแลรักษาฟันให้แข็งแรง ห่างไกลฟันผุ

สารฟลูออไรด์ (Fluorine) เป็นสารช่วยป้องกันฟันผุและเคลือบฟันให้แข็งแรงขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวโดยตรง แต่สามารถช่วยป้องกันผิวฟันสึกกร่อนจากการสลายตัวของแร่ธาตุฟันเมื่อเราทานอาหาร และช่วยเร่งกระบวนการสร้างผิวฟันให้เกิดความสมดุลไม่ให้ฟันผุได้ ซึ่งทั้งหมดนี้จะส่งผลให้เรารักษาฟันให้ขาวและสวยได้นั่นเองค่ะ


หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้เกิดฟันผุ เราขอแนะนำให้ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ 1,450 ppm อย่างไรก็ตาม ไม่ควรให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปี ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์เกิน 1,000 ppm เพราะเด็กวัยนี้อาจกลืนยาสีฟันขณะแปรงฟัน ทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อจึงควรตรวจสอบความเข้มข้นของสารฟลูออไรด์จากฉลากของบรรจุภัณฑ์หรือเว็บไซต์ทางการเพื่อความปลอดภัยค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

แบคทีเรียในช่องปากจะได้รับน้ำตาลและแป้งจากอาหารที่เรารับประทาน ฟลูออไรด์จึงมีส่วนช่วยป้องกันฟันจากกรดที่เกิดขึ้น ซึ่งฟลูออไรด์จะช่วยให้เคลือบฟันให้แข็งแรงขึ้นและยากต่อการถูกทำลายจากกรด (แต่เฉพาะฟันที่เริ่มผุแบบเห็นเป็นรอยสีขาวเท่านั้น) การใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์คือสิ่งสำคัญที่ทำให้มั่นใจว่าเราสามารถป้องกันฟันจากการเกิดฟันผุได้ นอกจากนี้ การสะสมแร่ธาตุคืนกลับของฟลูออไรด์ยังทำให้เคลือบฟันแข็งแรงและส่งผลให้ฟันขาวขึ้นอีกด้วย

หลีกเลี่ยงยาสีฟัน ฟันขาวที่มีสารกัดกร่อนและสารก่อฟอง

หลีกเลี่ยงยาสีฟัน ฟันขาวที่มีสารกัดกร่อนและสารก่อฟอง

หลายคนอาจเข้าใจว่า ยิ่งยาสีฟันมีสารกัดกร่อนฟันมากเท่าไร ยิ่งทำให้ฟันขาวใสได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ ทางที่ดีคุณควรเลือกใช้ยาสีฟันที่มีสารกัดกร่อนให้น้อยที่สุด เพราะคุณสมบัติกัดกร่อนที่มากเกินไปจะทำให้พื้นผิวหน้าฟันเกิดความเสียหาย บางกรณีอาจทำให้คราบสีเหลืองติดแน่นมากขึ้นไปกว่าเดิม แต่หากเลี่ยงไม่ได้แนะนำให้หันไปเลือกสารกัดกร่อนที่มีอนุภาคเล็กอย่างสารไฮดรอกซีอะพาไทต์แทนนะคะ


นอกจากนี้ ยังควรเลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) หรือสารลดแรงตึงผิวที่ช่วยให้ฟองเกิดน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะเมื่อเกิดฟองเยอะผู้ใช้จะคิดไปเองว่า แปรงฟันได้อย่างทั่วถึง ทั้งที่ความจริงแล้วยังแปรงได้ไม่ทั่วทุกบริเวณ ดังนั้น เพื่อให้ฟันสะอาดจึงควรเลือกใช้ยาสีฟันที่มีฟองน้อยแต่ใช้เวลาในการแปรงให้นานขึ้น และแปรงฟันทุกซอกทุกมุมให้สารในยาสีฟันเข้าถึงจะดีกว่าค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

สารกัดกร่อนคือส่วนประกอบในยาสีฟันที่ไม่ละลายน้ำ มีส่วนช่วยในการกำจัดคราบและเศษอาหาร อย่างไรก็ตาม หากมีขนาดที่ใหญ่เกินไปก็จะไม่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากขนแปรงสีฟันไม่สามารถจับกับอนุภาคที่ใหญ่ได้ และยังมีความเสี่ยงต่อการสึกกร่อนของตัวฟันอีกด้วย จึงควรเลือกยาสีฟันที่มีสารกัดกร่อนต่ำหรือไม่มีสารกัดกร่อนค่ะ สารก่อฟองหรือ Sodium Lauryl Sulfate ถือเป็นส่วนประกอบที่พบทั่วไปในยาสีฟันที่ช่วยละลายคราบบนตัวฟัน อย่างไรก็ตาม สารก่อฟองนี้จะไปจำกัดการดูดซึมของฟลูออไรด์และยังไปเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดแผลในช่องปากได้ ควรหลีกเลี่ยงค่ะ

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการลดกลิ่นปากของยาสีฟัน ฟันขาว

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการลดกลิ่นปากของยาสีฟัน ฟันขาว

หากคุณกังวลเกี่ยวกับกลิ่นปากหรือโรคปริทันต์ เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสารต้านแบคทีเรียและการอักเสบ เพราะมีประสิทธิภาพในการต่อต้านแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นปาก โดยสารที่สำคัญ ได้แก่ Isopropyl Methylphenol (IPMP) ซึ่งมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อและยับยั้งแบคทีเรีย Cetylpyridinium Chloride (CPC) ช่วยระงับกลิ่นปาก และ Lauryl Sarcosine Sodium (LSS) สารลดแรงตึงผิวที่ช่วยเพิ่มการทำความสะอาดในช่องปากให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

50% ของแบคทีเรียที่อยู่ในช่องปากอาศัยอยู่ที่ลิ้นและทำให้เกิดกลิ่นปาก การกำจัดกลิ่นปากจึงต้องแปรงลิ้นด้วยยาสีฟันที่มีส่วนประกอบของออกซิเจน ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในช่องปากเพื่อไปฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่บนลิ้นแล้ว ยังช่วยทำให้ฟันขาวอีกด้วย 


อย่างไรก็ตาม ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวบางชนิดก็สามารถทำให้เกิดกลิ่นปากได้ เช่น ยาสีฟันที่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์, เบคกิ้งโซดา หรือทรายซิลิกา จะไปทำให้ลิ้นแห้ง ส่งผลให้แบคทีเรียสามารถเพิ่มจำนวนและทำให้เกิดกลิ่นปาก ส่วนสารก่อฟองก็จะไปทำให้เนื้อเยื่อในช่องปากระคายเคืองส่งผลให้มีกลิ่นปากได้เช่นกัน

เลือกยาสีฟัน ฟันขาวสูตรเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน

เลือกยาสีฟัน ฟันขาวสูตรเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน

สำหรับคนที่จัดฟันอาจจะพบปัญหาในการแปรงฟันเป็นพิเศษ เพราะมีลวดเหล็กและตัวจัดที่ติดกับฟัน มีส่วนทำให้เศษอาหารต่าง ๆ ติดได้ง่ายกว่าคนที่ไม่จัดฟัน ก่อให้เกิดปัญหากลิ่นปากและแบคทีเรียสะสมได้ง่าย การเลือกยาสีฟันสูตรเฉพาะสำหรับคนจัดฟันจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยมักจะมีสารต่าง ๆ เช่น ฟลูออไรด์, ซิลิกา, ไฮดรอกซีอะพาไทต์, โซเดียม, โพลีฟอสเฟต ในยาสีฟันเหล่านี้มากกว่าสูตรอื่น ๆ เพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึกกว่านั่นเองค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

สำหรับคนจัดฟันแบบ Traditional Metal Brackets นั้น ไม่แนะนำให้ใช้ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวที่มีส่วนประกอบของสารกัดกร่อน เนื่องจากสารกัดกร่อนไม่สามารถแทรกซึมไปใต้ตัว Bracket ได้ ทำให้เมื่อถอดเครื่องมือแล้วอาจเห็นความแตกต่างของสีได้ หากมีความกังวลเรื่องสีของฟันสามารถทำได้หลังถอดเครื่องมือ, เลือกวิธีจัดฟันแบบใส หรือติดเครื่องมือด้านลิ้นแทน สำหรับยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวสำหรับคนจัดฟัน แนะนำให้ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนประกอบของฟลูออไรด์และไฮดรอกซีอะพาไทต์ ซึ่งจะทำปฏิกิริยาทางเคมีกับตัวฟันทำให้ฟันขาวจากปัจจัยภายในได้ค่ะ

10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้

ผ่านไปแล้วนะคะ กับคำแนะนำในการเลือกใช้ยาสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาว หัวข้อต่อไปเรามาดู 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวเพื่อเสริมความมั่นใจให้แก่ช่องปากของคุณกันดีกว่าค่ะ ส่วนจะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย !


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ ทพญ. ณัฐนิชา วามะสิงห์ ในบทความนี้

10
ปริมาณ100 g
คุณสมบัติทำให้ฟันขาว, ลดเหงือกอักเสบ, ลดเลือดออกตามไรฟัน, ลดอาการเสียวฟัน
ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาว Sodium Fluoride, Novamin
คุณสมบัติช่วยลดกลิ่นปาก
9
ปริมาณ160 g
คุณสมบัติทำให้ฟันขาว, ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาว Calcium Carbonate, Silica
คุณสมบัติช่วยลดกลิ่นปาก
8
ปริมาณ110 g
คุณสมบัติทำให้ฟันขาว, ป้องกันฟันผุ
ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาว Silica Alumina, Dicalcium Phosphate, Fluoride
คุณสมบัติช่วยลดกลิ่นปาก
7
ปริมาณ120 g
คุณสมบัติทำให้ฟันขาว, ลดคราบหินปูน, ยับยั้งจุลินทรีย์
ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาว Silica
คุณสมบัติช่วยลดกลิ่นปาก
6
ปริมาณ116 g
คุณสมบัติขจัดคราบสกปรก, ฟอกฟันขาว
ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาว Fluoride Anticavity Complex, PEG
คุณสมบัติช่วยลดกลิ่นปาก
5
ปริมาณ120 g
คุณสมบัติทำให้ฟันขาว, ลดปัญหากลิ่นปาก
ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาว Prophylaxis Silica-micro particles (PS-mp)
คุณสมบัติช่วยลดกลิ่นปาก
4
ปริมาณ50 g, 100 g
คุณสมบัติทำให้ฟันขาว, ลดปัญหาเสียวฟัน
ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาว Botanical Extracts, Nano Hydroxyapatite, Micro Silica Complex
คุณสมบัติช่วยลดกลิ่นปาก
3
ปริมาณ85 ml
คุณสมบัติทำให้ฟันขาว, ป้องกันฟันผุ
ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาว Fluorine, Hydrated Silica
คุณสมบัติช่วยลดกลิ่นปาก
2
ปริมาณ60 g
คุณสมบัติทำให้ฟันขาว, ลดอาการเสียวฟัน, ป้องกันฟันผุ
ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาว Nano HAp
คุณสมบัติช่วยลดกลิ่นปาก
1
ปริมาณ100 g
คุณสมบัติทำให้ฟันขาว, ลดอาการเสียวฟัน
ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาว Whitening Accelerators, Micro-Crystal Particles
คุณสมบัติช่วยลดกลิ่นปาก

ตารางเปรียบเทียบยาสีฟัน ฟันขาว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Colgate - Optic White Plus Shine
 • SPARKLE - Extra White HAp
 • MARVIS - Smokers Whitening Mint
 • Dentiste - Premium White Toothpaste
 • DARLIE - Expert White

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Colgate Optic White Plus Shine 1

Colgate

2
SPARKLE Extra White HAp 1

SPARKLE

3
MARVIS  Smokers Whitening Mint 1

MARVIS

4
Dentiste Premium White Toothpaste 1

Dentiste

5
DARLIE Expert White 1

DARLIE

6
Crest 3D White Brilliance 1

Crest

7
Median ยาสีฟันเกาหลี 1

Median

8
Nu Skin Whitening Fluoride Toothpaste AP24 1

Nu Skin

9
Fluocaril White Expert 1

Fluocaril

10
Sensodyne Whitening Repair & Protect 1

Sensodyne

ชื่อสินค้า

Optic White Plus Shine

Extra White HAp

Smokers Whitening Mint

Premium White Toothpaste

Expert White

3D White Brilliance

ยาสีฟันเกาหลี

Whitening Fluoride Toothpaste AP24

White Expert

Whitening Repair & Protect

คุณสมบัติ

ขจัดคราบที่ฝังแน่นอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ฟันดูเงางามน่ามอง

ฟันขาวสวยด้วยนาโน HAp เคลือบฟันให้แข็งแรง ไม่ทำลายหน้าฟัน

สูตรฟันขาวสำหรับคนสูบบุหรี่โดยเฉพาะ ช่วยขจัดคราบฝังแน่น

ปากหอมข้ามวัน ด้วยคุณสมบัติจากสมุนไพรมากถึง 14 ชนิด

ฟันขาวขึ้น 3 เท่า ป้องกันคราบพลัคสะสมบนผิวฟันถึง 80%

แบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกา ทำความสะอาดลึกในจุดที่เข้าถึงยาก

หนึ่งหลอดใช้ได้ยาวนานถึง 2 เดือน สูตรดังจากประเทศเกาหลี

ผสมผสานของคุณค่าสารจำเป็นต่าง ๆ ฟันขาวพร้อมป้องกันฟันผุ

ขจัดคราบล้ำลึกด้วยสารไมโครคาร์บอเนต คนจัดฟันก็ใช้ได้

เทคโนโลยี NovaMin ล่าสุดที่ช่วยเคลือบและปกป้องเนื้อฟัน

ราคาเริ่มต้น104 บาท249 บาท425 บาท119 บาท119 บาท269 บาท69 บาท195 บาท68 บาท215 บาท
ปริมาณ100 g60 g85 ml50 g, 100 g120 g116 g120 g110 g160 g100 g
คุณสมบัติทำให้ฟันขาว, ลดอาการเสียวฟันทำให้ฟันขาว, ลดอาการเสียวฟัน, ป้องกันฟันผุทำให้ฟันขาว, ป้องกันฟันผุทำให้ฟันขาว, ลดปัญหาเสียวฟันทำให้ฟันขาว, ลดปัญหากลิ่นปากขจัดคราบสกปรก, ฟอกฟันขาวทำให้ฟันขาว, ลดคราบหินปูน, ยับยั้งจุลินทรีย์ทำให้ฟันขาว, ป้องกันฟันผุทำให้ฟันขาว, ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันทำให้ฟันขาว, ลดเหงือกอักเสบ, ลดเลือดออกตามไรฟัน, ลดอาการเสียวฟัน
ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาว Whitening Accelerators, Micro-Crystal ParticlesNano HApFluorine, Hydrated SilicaBotanical Extracts, Nano Hydroxyapatite, Micro Silica ComplexProphylaxis Silica-micro particles (PS-mp)Fluoride Anticavity Complex, PEGSilicaSilica Alumina, Dicalcium Phosphate, FluorideCalcium Carbonate, SilicaSodium Fluoride, Novamin
คุณสมบัติช่วยลดกลิ่นปาก
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับช่วยเสริมให้ฟันขาวยิ่งขึ้น

การมีฟันขาวไม่ได้ขึ้นอยู่กับส่วนประกอบของยาสีฟันอย่างเดียวเสมอไป แต่ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ อีกด้วย ก่อนจะจากกันในวันนี้เราไปดูกันต่ออีกสักเล็กน้อยค่ะว่า ยังมีวิธีไหนอีกบ้างที่ช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้อย่างเห็นผล

วิธีการแปรงฟันให้ขาวตามคำแนะนำของทันตแพทย์

วิธีการแปรงฟันให้ขาวตามคำแนะนำของทันตแพทย์

อันดับแรก ให้แปรงฟันโดยไม่ใช้ยาสีฟันก่อนค่ะ เพราะการใช้ยาสีฟันเลยจะทำให้ฟองต่าง ๆ บดบังการทำความสะอาด ทำให้คุณหลงลืมไปว่า ยังมีส่วนที่แปรงเข้าไม่ถึงและไม่ได้รับการทำความสะอาดอยู่ เมื่อแปรงฟันจนทั่วแล้วหลังจากนั้นบ้วนปากล้างคราบสกปรกหรือคราบจุลินทรีย์ออก จากนั้นจึงบีบยาสีฟันประมาณครึ่งหนึ่งของแปรงสีฟัน แล้วทำการแปรงฟันโดยเริ่มจากร่องฟัน ไล่มาที่โครงฟันภายนอกและปิดท้ายด้วยโครงฟันภายใน จากนั้นบ้วนปากล้างออกพอประมาณ ไม่ต้องล้างหลายครั้ง เพื่อให้ส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพค่ะ


นอกจากนี้ คุณควรเลือกแปรงสีฟันที่มีขนแปรงนุ่ม สามารถซอกซอนตามร่องฟันและซอกฟัน เพื่อให้สารในยาสีฟันเข้าถึงทุกพื้นที่ของฟันได้ และอย่าลืมเลือกขนาดของแปรงให้เหมาะสมกับช่องปาก เพื่อให้สามารถแปรงได้ทุกทิศทางค่ะ

ขูดหินปูนทุก 6 เดือน เพื่อขจัดคราบฝังลึก

ขูดหินปูนทุก 6 เดือน เพื่อขจัดคราบฝังลึก

นอกจากการใช้ยาสีฟันและแปรงสีฟันที่มีสารต่าง ๆ ช่วยให้ฟันขาวมากขึ้นแล้ว การพบทันตแพทย์เป็นประจำเพื่อตรวจสุขภาพฟันและขูดหินปูนนั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ เนื่องจากเวลาเราแปรงฟันนั้นอาจจะเข้าไม่ถึงจุดต่าง ๆ ได้หมดจนก่อให้เกิดหินปูน ฟันไม่ขาวดังใจและก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพช่องปากอื่น ๆ ตามมาได้ การขูดหินปูนจะช่วยรักษาสุขภาพช่องปาก ปลอดภัยจากเหงือกอักเสบหรือเหงือกบวมได้ โดยทันตแพทย์แนะนำให้ขูดหินปูนทุก ๆ 6 เดือน หรืออย่างน้อยปีละครั้งค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

วิธีการแปรงฟันให้ขาว อันดับแรกให้เลือกแปรงสีฟันขนอ่อนที่มีขนาดและรูปร่างเหมาะกับช่องปากของตัวเอง โดยสามารถเข้าไปทำความสะอาดฟันได้ทุกซี่ เวลาแปรงฟันให้หันขนแปรงเข้าหาเหงือก ทำมุม 45 องศา ขยับแปรงทีละน้อยไปด้านหน้า-หลัง และแปรงลิ้นเพื่อกำจัดแบคทีเรีย อีกทั้งอย่าลืมใช้ไหมขัดฟันทำความสะอาดซอกฟัน และควรเปลี่ยนแปรงสีฟันเป็นประจำทุก 3 - 4 เดือน หรือเร็วกว่านั้นหากขนแปรงเสื่อมสภาพหรือเสียรูปร่างแล้ว นอกจากนี้ ควรพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือนเพื่อขูดหินปูนที่ฝังลึกใต้ต่อตัวฟันค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับยาสีฟัน ฟันขาว

นอกจากยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนมักจะมีคำถามว่า เบคกิ้งโซดามีส่วนช่วยทำให้ฟันขาวได้จริงไหม ในวันนี้เรามีคำตอบจากทันตแพทย์มาให้ทุกคนค่ะ

เบคกิ้งโซดามีส่วนช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นจริงไหม?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

เบคกิ้งโซกาเป็นสารจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยให้เกิดความขาวขึ้น จากการศึกษาพบว่ายาสีฟันที่มีส่วนผสมของเบคกิ้งโซดานั้นมีประสิทธิภาพและปลอดภัยในการช่วยลดคราบบนตัวฟันและทำให้ฟันขาวตามมา อีกทั้งยังมีการศึกษาทางคลินิกแสดงให้เห็นว่ายาสีฟันที่มีส่วนประกอบของเบคกิ้งโซดามีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบได้มากกว่ายาสีฟันที่มีสารกัดกร่อนสูง อย่างไรก็ตาม เบคกิ้งโซดาอาจทำให้ช่องปากสูญเสียความชุ่มชื้นเป็นเหตุให้มีกลิ่นปากได้ จึงต้องใช้อย่างระมัดระวังค่ะ

บทส่งท้าย

หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อยาสีฟันที่เหมาะสมกับปัญหาช่องปากของตนเองได้และมีฟันที่ขาวสะอาดแข็งแรงนะคะ ซึ่งการจะมีสุขภาพฟันที่ดีได้นั้นไม่ใช่แค่ฟันขาวสดใสเท่านั้น แต่เราควรต้องใส่ใจปัญหาอื่น ๆ ในช่องปากด้วย เช่น กลิ่นปาก ฟันผุ เหงือกอักเสบ เป็นต้น นอกจากนี้ อย่าลืมหมั่นแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง รวมถึงเปลี่ยนแปรงสีฟันทุก ๆ 3 – 4 เดือน ด้วยนะคะ 


และที่สำคัญที่สุด คือ ควรไปพบทันตแพทย์เป็นประจำ เพื่อตรวจเช็กสภาพช่องปากให้มีสุขอนามัยที่ดีอยู่เสมอ เนื่องจากการแปรงฟันและใช้น้ำยาบ้วนปากเพียงอย่างเดียวอาจเข้าไม่ถึงจุดหรือซอกเล็ก ๆ และอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพในช่องปากในภายหลังได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “แพมเพิสผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเทมคนจัดฟันที่จำเป็น ทำความสะอาดทั่วถึง
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเทมคนจัดฟันที่จำเป็น ทำความสะอาดทั่วถึง
  น้ำยาบ้วนปากเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นในการดูแลรักษาฟัน เพราะจะช่วยในการดูแลและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียภายในช่องปากได้เป็นอย่างดี ยิ่งคุณเป็นผู้ที่รับการจัดฟันไม่ว่าจะแบบเหล็กหรือแบบใส การดูแลรักษาช่องปากก็ยิ่งต้องพิเศษมากขึ้น นอกจากการแปรงฟันอย่างสม่ำเสมอ การใช้น้ำยาบ้วนปากก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ควรทำในการดูแลทำความสะอาดช่องปาก แต่การใช้น้ำยาบ้วนปากหลายคนมีข้อสงสัยและกังวลว่าแอลกอฮอล์ในน้ำยาบ้วนปากจะไปทำลายเครื่องมือจัดฟันหรือไม่ ในบทความนี้เราจึงจะมาช่วยคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับน้ำยาบ้วนปากสำหรับผู้จัดฟัน รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากที่ถูกต้อง และจบท้ายด้วย 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน ที่คนส่วนใหญ่ไว้วางใจเลือกใช้ เพื่อให้คุณได้น้ำยาบ้วนปากที่เหมาะกับการดูแลรักษาเหงือกและฟันของคุณค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่