• 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารคาวหรือของหวานก็ทำได้หมด 1
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารคาวหรือของหวานก็ทำได้หมด 2
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารคาวหรือของหวานก็ทำได้หมด 3
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารคาวหรือของหวานก็ทำได้หมด 4
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารคาวหรือของหวานก็ทำได้หมด 5

10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารคาวหรือของหวานก็ทำได้หมด

ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิม ๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น Toshiba, Sharp, Panasonic ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพง ๆ จะดีกว่าจริงหรือ?

ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ตรงความต้องการและการใช้งานมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบธรรมดา หม้อหุงข้าวดิจิตอล เพื่อเป็นไอเดียให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่กันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 07-08-2020
 • 15,300 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อหม้อหุงข้าว

การเลือกซื้อหม้อหุงข้าวต้องพิจารณาให้รอบด้านเพื่อให้คุณได้หม้อหุงข้าวที่ตรงกับการใช้งาน เมื่อเสียเงินไปแล้วก็ควรได้รับความคุ้มค่าและตรงกับความต้องการที่สุดจริงไหมคะ

เลือกซื้อโดยดูจากฟังก์ชันการใช้งาน สามารถหุงข้าวที่คุณโปรดปรานได้ไหม?

ระบบความร้อนเป็นฟีเจอร์เด่นในหม้อหุงข้าวที่ทำให้ข้าวหรืออาหารสุกได้ แบ่งคร่าว ๆ ออกเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ ระบบไมโครคอมพิวเตอร์, ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (IH – Induction Heater) และสุดท้ายระบบแรงดัน IH (pressure IH) แต่ละรูปแบบมีระบบปฏิบัติการอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

“ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (IH)” หุงข้าวได้หลายประเภท เหมาะกับการทำอาหารสไตล์ตะวันตก

“ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (IH)” หุงข้าวได้หลายประเภท เหมาะกับการทำอาหารสไตล์ตะวันตก

หม้อหุงระบบ IH เป็นแบบให้ความร้อนได้ทั่วถึงและดีกว่าแบบไมโครคอมพิวเตอร์ แม้ยังไม่ใช่ระบบหม้อหุงข้าวที่ดีที่สุด แต่ก็สามารถหุงข้าวได้หลายชนิด โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการทานข้าวธัญพืชหรือต้องใช้ความร้อนและการหุงแบบพิเศษให้ข้าวสุกพอดี หม้อหุงแบบ IH นี้จะช่วยคุณได้ค่ะ นอกจากนี้ ยังทำอาหารแบบตะวันตกได้หลายรูปแบบ เช่น แกงกะหรี่, งานตุ๋น, แฮมเบอร์เกอร์ ฯลฯ

หม้อหุงข้าวระบบนี้มีหลายช่วงราคาให้เลือกซื้อ ก่อนกดชำระเงินคุณควรคำนึงถึงการซ่อมแซมเผื่อกรณีที่เครื่องเสียไว้ด้วย เราแนะนำให้เลือกซื้อยี่ห้อที่มีศูนย์บริการภายในประเทศที่ติดต่อได้สะดวกจะยิ่งดีค่ะ

“ระบบความร้อนแรงดันสูง” (IH Pressure) ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม!

“ระบบความร้อนแรงดันสูง” (IH Pressure) ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม!
หม้อหุงระบบความร้อนแรงดันสูงเป็นการผสมผสานระบบ IH ที่ให้ความร้อนสูงและกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึงกับเทคโนโลยีการเพิ่มแรงดันทำให้ข้าวสุกนิ่ม หอมหวาน ได้รสชาติอูมามิ เพิ่มอรรถรสในการกินข้าวมากยิ่งขึ้น คุณสมบัติที่สำคัญอีกอย่างของหม้อหุงข้าวระบบนี้คือใช้เวลาในการหุงหรือปรุงอาหารเร็วกว่าหม้อหุงระบบอื่น ๆ
อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของหม้อหุงแบบนี้คือถอดทำความสะอาดได้ยาก หากใครสนใจก็ลองตรวจสอบการถอดประกอบหรือการล้างทำความสะอาดก่อนตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ

เพิ่มความคลาสสิกด้วย “ระบบแก๊ส” หุงสุกใหม่ราวกับใช้เตาถ่าน

เพิ่มความคลาสสิกด้วย “ระบบแก๊ส” หุงสุกใหม่ราวกับใช้เตาถ่าน
ใครที่ชอบความคลาสิกดั้งเดิม อยากลิ้มรสชาติข้าวหุงสุกใหม่ในวัยเยาว์ขอแนะนำ “หม้อหุงข้าวระบบแก๊ส” ให้เลยค่ะ การใช้ระบบแก๊สนั้นเป็นการใช้ไฟโดยตรงแก่เมล็ดข้าว ทำให้ข้าวที่หุงออกมานุ่มฟูราวกับหุงจากเตาถ่านจริง แถมยังสามารถดึงเอารสชาติความหวานที่อยู่ในเมล็ดข้าวออกมา ให้คุณได้ดื่มด่ำกับกลิ่นหุงสุกใหม่ไปพร้อม ๆ กับการลิ้มรสชาติของเมล็ดข้าวสุดพิเศษที่หม้อหุงข้าวไฟฟ้าทั่วไปไม่สามารถให้ได้ แต่ขั้นตอนการดูแลรักษากลับง่ายเหมือนใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าทั่วไป ซึ่งจุดนี้เองเป็นตัวที่ทำให้หม้อหุงข้าวระบบแก็สเริ่มเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และสำหรับใครที่เป็นคอนักชิมแล้ว ยิ่งพลาดไม่ได้เลยค่ะ

“ระบบไมโครคอมพิวเตอร์” ใช้งานง่าย ราคาถูก

“ระบบไมโครคอมพิวเตอร์” ใช้งานง่าย ราคาถูก
ความโดดเด่นที่สุดของหม้อหุงข้าวระบบไมโครคอมพิวเตอร์คือราคาถูก เหมาะกับคนที่อยู่คนเดียวหรือครอบครัวที่ไม่ได้ต้องการลงทุนกับหม้อหุงข้าวมากนัก หม้อหุงข้าวประเภทนี้มักไม่มีฟังก์ชันพิเศษนอกจากการหุงข้าวให้สุก มีระบบทำงานที่ไม่ซับซ้อนและล้างทำความสะอาดได้ง่าย
แต่ข้อด้อยของระบบนี้คือกระจายความร้อนได้ไม่สม่ำเสมอเพราะมีแผงกระจายความร้อนอยู่แค่ตรงด้านล่างตัวเครื่อง คุณอาจได้ข้าวนิ่มบ้านแข็งบ้างปะปนกันไป นอกจากนี้ตัวหม้อยังมีลักษณะค่อนข้างบางจึงกักเก็บความร้อนได้น้อย ถ้าคนชอบทานข้าวสวยร้อน ๆ คงต้องอาศัยการอุ่นข้าวก่อนรับประทานในแต่ละมื้อค่ะ

เลือกโดยพิจารณาจากวัสดุของหม้อ

วัสดุที่นำมาใช้ในตัวหม้อภายในเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ราคาแตกต่างกันไป โดยวัสดุหลักที่นำมาใช้ ได้แก่ หม้อเหล็ก, หม้อดิน และบ้างทำจากหม้อถ่านก็มี แต่ละวัสดุที่ใช้มีผลต่อรสชาติอาหารและการรักษาทำความสะอาด เรามาดูกันว่าแต่ละวัสดุนั้นมีคุณลักษณะดี/ด้อยอย่างไร

“หม้อเหล็ก” ทำให้คุณได้รับสารอาหารทางโภชนาการและรสชาติความอร่อยที่แท้จริง

“หม้อเหล็ก” ทำให้คุณได้รับสารอาหารทางโภชนาการและรสชาติความอร่อยที่แท้จริง
เหล็ก เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการทำหม้อหุงข้าวที่สุดเพราะสามารถรับและถ่ายเทความร้อนได้ดีและรวดเร็ว มักใช้กันมากในหม้อหุงข้าวระบบแรงดัน IH ช่วยประหยัดเวลาในการหุงข้าวและประกอบอาหาร ที่สำคัญ คุณยังจะได้ประโยชน์ทางโภชนาการจากข้าวและวัตถุดิบอย่างครบถ้วน พร้อมกับได้เพลิดเพลินกับรสชาติที่เข้มข้นของอาหารอีกด้วย
ในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่ทำจากเหล็กต้องดูให้ดีก่อนว่าวัสดุที่ใช้มีคุณภาพหรือไม่ เพราะหม้อหุงแบบนี้มีราคาตั้งแต่ถูกมากถึงแพงมากไปเลย การซื้อของราคาถูกอาจทำให้คุณผิดหวังเพราะหม้อเหล่านั้นอาจผลิตมาง่าย ๆ ไม่ได้พิถีพิถันเรื่องการคงความอร่อยและสารอาหารไว้ รวมถึงใช้วัสดุไม่ดี เมื่อใช้งานไปแล้วมีการหลุดร่อนปะปนในอาหารส่งผลอันตรายต่อร่างกายคุณได้

“หม้อทองแดง” หุงสุกได้อย่างทั่วถึง ด้วยประสิทธิภาพกระจายความร้อนดีเยี่ยม

“หม้อทองแดง” หุงสุกได้อย่างทั่วถึง ด้วยประสิทธิภาพกระจายความร้อนดีเยี่ยม
โดยทั่วไปแล้วหม้อทองแดงนั้นมักถูกใช้ร่วมกับวัสดุอื่น ๆ เป็นหม้อที่มีเนื้อผิวหลายชั้น มักพบได้ในหม้อหุงข้าวที่มีราคาแพง อย่างหม้อหุงข้าวจากแบรนด์โตชิบา หรือ หม้อหุงข้าวที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง หม้อไดมอนด์จากพานาโซนิค เป็นต้น

“หม้อดิน” มีราคาถูก เก็บความร้อนได้ดี

“หม้อดิน” มีราคาถูก เก็บความร้อนได้ดี
แม้จะมีให้เห็นไม่มากแต่หม้อหุงข้าวที่ใช้วัสดุจากดินเผาก็เริ่มเป็นที่นิยมในบางประเทศ เพราะราคาถูกแต่มีประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิได้นานกว่าแบบเหล็ก เมื่อคุณหุงข้าว/อาหารแล้วความร้อนจะยังคงไหลเวียนอยู่ในหม้อ ทำให้อาหารอุ่นได้นานขึ้น คุณจึงไม่ต้องเสียเวลาเสียบปลั๊กอุ่นใหม่ทุกครั้งที่จะรับประทาน ถอดล้างทำความสะอาดก็ง่ายดาย แต่ควรถืออย่างระมัดระวังเพราะหม้อดินมีความบอบบาง แตกหักเสียหายได้ง่าย
อย่างไรก็ตาม หม้อแบบนี้จะร้อนช้ากว่าแบบอื่น ไม่เหมาะกับใครที่เร่งรีบ แต่เหมาะกับคนที่มีเวลารอได้เพื่อได้ลิ้มรสความหวานธรรมชาติ ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นอีกอย่างของหม้อแบบนี้ที่จะดึงเอารสชาติที่แท้จริงของข้าวออกมาค่ะ

“หม้อจากถ่าน” ใช้เวลาหุงนาน แต่มีราคาถูกและเสริมให้รสชาติอร่อยขึ้น

“หม้อจากถ่าน” ใช้เวลาหุงนาน แต่มีราคาถูกและเสริมให้รสชาติอร่อยขึ้น
หม้อหุงข้าวทำจากถ่านนี้มีประสิทธิภาพการนำความร้อนสูง ราคาถูกและยังช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารของคุณอร่อยยิ่งขึ้น เพราะการมีความร้อนอบอวลในหม้อยาวนานจะทำให้อาหารมีความชื้นระดับพอดีและรสชาติความอร่อยจากธรรมชาติถูกดึงออกมาได้มากขึ้น
อย่างไรก็ตาม หม้อประเภทนี้เหมือนกับหม้อดิน คือใช้เวลานานกว่าอาหารจะสุกและดูแลรักษาได้ค่อนข้างยาก ต้องระมัดระวังเพราะถ้าจับไม่ดีอาจทำให้ตกแตกได้ ถ้าคุณเป็นคนมีเวลาจำกัด ต้องการความสะดวก อาจต้องมองข้ามหม้อหุงแบบนี้ไปก่อน แต่ถ้าคุณไม่เร่งรีบ เมื่อหุงอาหารเสร็จแล้ว ยังไม่ทานทันที หม้อหุงที่เก็บความร้อนได้นานแบบนี้ก็จะลงตัวกับไลฟ์สไตล์เลยค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับจำนวนคนและปริมาณการบริโภค

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับจำนวนคนและปริมาณการบริโภค
สิ่งแรกที่ควรคำนึงในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวคือขนาดความจุของหม้อ โดยดูจากจำนวนสมาชิกในบ้านเป็นหลัก กล่าวคือถ้าคุณอยู่คนเดียว (หุงครั้งละประมาณ 3 ถ้วย)ให้เลือกซื้อหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ความจุไม่เกิน 1 ลิตร ถ้าอยู่กัน 2 – 5 คน (หุงครั้งละ 5 ถ้วย) ให้เลือกใช้ขนาดความจุ 1 – 1.5 ลิตร แต่ถ้าบ้านคุณเป็นครอบครัวใหญ่อยู่กันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป (หุงครั้งละ 8.5 ถ้วย) ให้ซื้อหม้อหุงข้าวขนาดกลาง – ใหญ่ที่ความจุ 1.5/1.8 ลิตรขึ้นไป
อย่างไรก็ตาม ขนาดความจุที่กล่าวไปนั้นเป็นเพียงแนวทางเบื้องต้น แต่การเลือกหม้อหุงข้าวให้เหมาะกับการใช้งานต้องขึ้นอยู่กับปริมาณการบริโภคของคุณและครอบครัวด้วย เช่น ในบ้านอยู่กันหลายคนแต่เป็นคนทานข้าวน้อย ถ้าซื้อหม้อหุงข้าวขนาดใหญ่มาแต่ใช้หุงข้าวเพียงแค่ 2 – 3 ถ้วยจะทำให้ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ในกรณีนี้ซื้อหม้อหุงขนาดเล็กจะเหมาะสมกว่า แถมยังประหยัดไฟได้ด้วย
นอกจากนี้ การหุงข้าวปริมาณน้อยในหม้อใหญ่จะทำให้ข้าวไหม้ติดหม้อได้ อย่างไรก็ลองพิจารณาการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

เลือกซื้อจากฟังก์ชันที่คุณต้องการใช้งาน

เลือกซื้อจากฟังก์ชันที่คุณต้องการใช้งาน
หม้อหุงข้าวสมัยนี้ไม่ได้มีหน้าที่แค่หุงข้าวให้สุกเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันการประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย เช่น ฟังก์ชันที่ช่วยคุณทำอาหารตามสูตรที่ตั้งค่าได้ง่ายดาย, ฟังก์ชันสำหรับทำขนม, ฟังก์ชันอุ่นข้าวและฟังก์ชันตั้งเวลา เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ยิ่งมีฟังก์ชันเพิ่มให้ใช้งานได้สะดวกและหลากหลายมากเท่าไร ราคาก็สูงขึ้นเท่านั้น ดังนั้นก่อนจะตื่นตาตื่นใจกับฟังก์ชันที่หลากหลายเหล่านั้น ให้คุณพิจารณาดูไลฟ์สไตล์และความต้องการของตัวเองก่อนว่าต้องการใช้งานหม้อหุงนี้ทำอะไรบ้าง แล้วเลือกอันที่ลงตัวกับวิถีชีวิตที่สุดดีกว่าค่ะ

พิจารณาตามความง่ายในการดูแลเก็บรักษา

พิจารณาตามความง่ายในการดูแลเก็บรักษา
หม้อหุงข้าวนั้นเป็นสิ่งที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำทุกวัน ถ้าเลือกหม้อหุงข้าวแบบที่สามารถดูแลรักษาได้ง่ายแล้วละก็ จะช่วยลดความยุ่งยากและขั้นตอนการทำความสะอาดในแต่ละวันไปได้มากเลยทีเดียวค่ะ อย่างแรกเราแนะนำให้เลือกหม้อหุงข้าวที่สามารถถอดหม้อภายในออกมาล้างได้ เพราะจะสามารถล้างทำความสะอาดโดยใช้น้ำไหลผ่านได้อย่างสบาย ๆ เลยค่ะ
นอกจากนี้ ถ้ายิ่งเป็นหม้อที่มีลักษณะฝาด้านบนหรือภายในแบบราบ ก็จะยิ่งสามารถเช็ดถูทำความสะอาดได้ง่าย เก็บรักษาให้เหมือนใหม่ได้ไปตลอดเลยค่ะ ในทางกลับกัน ถ้ายิ่งเป็นหม้อหุงข้าวที่มีชิ้นส่วนมาก การดูแลทำความสะอาดก็จะยิ่งลำบากมากขึ้น ฉะนั้นการเลือกหม้อหุงข้าวที่มีชิ้นส่วนน้อย ๆ ก็เป็นอีกข้อแนะนำหนึ่งค่ะ

ลองเช็คแบรนด์ยอดฮิต!

ลองเช็คแบรนด์ยอดฮิต!
สำหรับใครที่ได้อ่านวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวที่เราได้นำมาบอกกันแล้ว แต่ยังรู้สึกงง ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกอยู่ ขอแนะนำให้ลองใช้วิธีเปรียบเทียบจุดเด่นของแบรนด์หม้อหุงข้าวที่กำลังเป็นที่นิยมแต่ละแบบดูค่ะ แบรนด์หม้อหุงข้าวที่เป็นที่นิยมในไทยนั้น ยกตัวอย่างเช่น Electrolux, Sharp, Panasonic, Tefal เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีข้อดีหรือจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ถ้าเกิดสนใจแบรนด์ไหนขึ้นมาแล้ว ลองเช็คดูนะคะ!

10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวกันไปแล้ว ต่อไปนี้ทีมงานมี 10 อันดับหม้อหุงข้าวยอดฮิตขายดี ที่คุณหาซื้อได้ทางออนไลน์ง่าย ๆ มาฝากเป็นแนวทางเพื่อการตัดสินใจให้กับผู้อ่านกันค่ะ
10
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 13 โปรแกรมอัตโนมัติ
9
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ750 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษประกอบอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติและหุงข้าวได้ 6 ประเภท
8
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ860 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษระบบหุงข้าว 3 ระดับ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ 6 เมนูอัตโนมัติ
7
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ650 – 770 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษเมนู 10 โปรแกรมอัตโนมัติ มีระบบกระจายความร้อนรอบทิศ
6
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษทำอาหารคาว-หวานได้ พร้อมโปรแกรมหุงข้าวหลากหลายโปรแกรม
5
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมหุงอัจฉริยะ 6 ขั้นตอน และเมนูอัตโนมัติ 3 เมนู
4
ความจุ0.54 ลิตร
กำลังไฟ360 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 4 เมนู
3
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ750 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 6 โปรแกรมอัตโนมัติ
2
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษหุง ต้ม นึ่ง และหุงพร้อมนึ่งได้ในเวลาเดียวกัน
1
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติ

เคล็ดลับช่วยให้หุงข้าวได้อร่อย

ความสุขของการกินไม่ได้มีแค่การทานอาหารสุก มีประโยชน์ตามหลักโภชนาการเท่านั้น แต่คุณควรได้รับรสชาติความกลมกล่อมถึงจะฟิน! เราจึงมีเคล็ดลับการหุงข้าวให้อร่อยมาฝากกันค่ะ

แนะนำให้ล้างข้าวด้วยชาม แทนการล้างในหม้อหุงข้าว

แนะนำให้ล้างข้าวด้วยชาม แทนการล้างในหม้อหุงข้าว
ใครล้างข้าวในหม้อหุงกันบ้าง? เชื่อว่า 9 ใน 10 ต้องยกมือแน่นอนค่ะ เหตุผลที่เราแนะนำให้ล้างข้าวในชามแทนในหม้อหุงนั้น เป็นเพราะการล้างข้าวคือการชำระล้างเอาเศษฝุ่น กากข้าวต่าง ๆ ที่อาจติดมาตอนสีข้าวออกก่อนหุงรับประทาน ซึ่งถ้าคุณล้างข้าวในหม้อหุงข้าวโดยตรง กากเหล่านั้นก็จะยังติดอยู่และโดนหุงไปพร้อมกับข้าวสวย ๆ รสชาติที่ได้ก็จะไม่อร่อยนุ่มลิ้นเท่าที่ควร ดังนั้น ลองเปลี่ยนวิธีการหุงข้าวตามคำแนะนำนี้เพื่ออรรถรสในการทานข้าวกันนะคะ
การล้างข้าวทำได้ง่าย ๆ แค่เติมน้ำให้ท่วมข้าวแล้วซาวด้วยมือ หมุนกลับด้านไป – มาประมาณ 20 ครั้ง จากนั้นรินน้ำทิ้ง เพียงเท่านี้คุณจะได้ข้าวที่สะอาดพร้อมหุงแล้วค่ะ

ควรเก็บข้าวสารในตู้เย็น แต่ไม่ควรเก็บไว้นานเกิน 2 เดือน

ควรเก็บข้าวสารในตู้เย็น แต่ไม่ควรเก็บไว้นานเกิน 2 เดือน
ที่แนะนำให้เก็บในตู้เย็นเพราะในตู้เย็นมีอุณหภูมิคงที่ ช่วยป้องกันความชื้นซึ่งหากมีมากเกินจะทำให้เกิดเชื้อรา นอกจากนี้ยังป้องกันการมาเยือนของมอดหรือแมลงที่อาจกัดกินข้าวสารงาม ๆ ของคุณจนเสียหายได้ แต่ก่อนเอาเข้าตู้เย็นควรใส่ข้าวสารไว้ในหีบห่อที่สะอาด มิดชิดด้วยนะคะ
อย่างไรก็ตาม การเก็บข้าวสารไม่ควรเก็บนานเกิน 2 เดือน มิฉะนั้นจะเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ปะปนทำให้รสชาติความอร่อยของข้าวเสียไปได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Toshiba RC-10NMF 1

Toshiba

2
Sharp KS-R19ST 1

Sharp

3
Panasonic SR-DF101 1

Panasonic

4
Toshiba RC-5MM(KH)A 1

Toshiba

5
Philips HD3030 1

Philips

6
Sharp KS-COM10-W 1

Sharp

7
Electrolux ERC3505 1

Electrolux

8
Philips HD3038 1

Philips

9
TEFAL RK8115TH 1

TEFAL

10
Panasonic SR-ZS185 1

Panasonic

ชื่อสินค้า

RC-10NMF

KS-R19ST

SR-DF101

RC-5MM(KH)A

HD3030

KS-COM10-W

ERC3505

HD3038

RK8115TH

SR-ZS185

คุณสมบัติได้ข้าวพร้อมทานภายใน 15 นาท...หม้อหุงข้าวไมโครคอมพิวเตอร์...ข้าวไม่ติดหม้อด้วยหม้อในเคล...จิ๋วแต่แจ๋ว ฟังก์ชันครบครัน...หม้อชั้นในหนาพิเศษ 5 ชั้นให...ตั้งเวลาล่วงหน้าได้นาน 1 วั...หุงอิ่มทั้งครอบครัว ข้าวนุ่...ระบบ Fuzzy Logic ควบคุมอุณห...ฝาโปร่งใส มองเห็นสภาพอาหารท...หม้อในเคลือบเพชร 6 ชั้น เพิ...
ราคา2,780 บาท1,470 บาท1,490 บาท2,020 บาท1,790 บาท3,107 บาท1,990 บาท2,490 บาท2,990 บาท3,990 บาท
ความจุ1 ลิตร1.8 ลิตร1 ลิตร0.54 ลิตร1 ลิตร1 ลิตร1.8 ลิตร1.8 ลิตร1 ลิตร1.8 ลิตร
กำลังไฟ750 วัตต์360 วัตต์650 – 770 วัตต์860 วัตต์750 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติหุง ต้ม นึ่ง และหุงพร้อมนึ่งได้ในเวลาเดียวกันโปรแกรมปรุงอาหาร 6 โปรแกรมอัตโนมัติโปรแกรมปรุงอาหาร 4 เมนูโปรแกรมหุงอัจฉริยะ 6 ขั้นตอน และเมนูอัตโนมัติ 3 เมนูทำอาหารคาว-หวานได้ พร้อมโปรแกรมหุงข้าวหลากหลายโปรแกรมเมนู 10 โปรแกรมอัตโนมัติ มีระบบกระจายความร้อนรอบทิศระบบหุงข้าว 3 ระดับ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ 6 เมนูอัตโนมัติประกอบอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติและหุงข้าวได้ 6 ประเภทโปรแกรมปรุงอาหาร 13 โปรแกรมอัตโนมัติ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หม้อหุงข้าวเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่ทุกบ้านต้องมีและคงได้ใช้กันแทบทุกวัน ดังนั้นการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวให้ใช้งานได้ตรงกับความต้องการ ทำความสะอาดง่ายและคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่คุณลงทุนไปจึงเป็นเรื่องสำคัญ จริงไหมคะ?
ถึงตรงนี้ ผู้อ่านทุกท่านคงได้ทราบเคล็ดลับการหุงข้าวให้เรียงเม็ดสวย น่าทาน, วิธีการเลือกซื้อเลือกซื้อหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ และได้รู้จัก 10 อันดับหม้อหุงข้าวที่ยอดฮิตขายดีกันไปเรียบร้อยแล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อของท่านค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ" เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับทุ่นแรงในการตีฟองหรือผสมอาหารให้เข้ากัน ซึ่งเปรียบเสมือนลูกมือที่ช่วยให้คุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก นิยมใช้ในการทำครีมฟรอสติ้งหรือตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แถมบางคนยังใช้ในการทำเมนูอาหารเด็กด้วยเช่นกันค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องผสมอาหารหลายยี่ห้อให้เลือกคุณซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Bosch, Russell Hobbs และ KitchenAid เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น จึงอาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดีในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ตามด้วยการจัด 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติการใช้งานอย่างละเอียด มาช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีก สำหรับคนที่มีแพลนจะซื้อเครื่องผสมอาหารแบบมือถือต้องห้ามพลาดค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  50,654 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Sharp เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกันในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่นมาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  8,383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่วางจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่วางจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่าแม่บ้านทั้งหลายค่ะ เวลาล้างจานแล้วเคยประสบปัญหาอะไรบ้างไหม? คงมียกมือตอบกันหลายประเด็นแต่เราเชื่อว่ามีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องเคยเจอเหมือนกันคือ “ที่วางจาน” หรือชั้นวางจานหลังล้างทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นที่วางไม่เพียงพอ, น้ำขังบนฐานจนเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค, จานชามแห้งช้า, พื้นที่ครัวเต็มเพราะที่วางใหญ่เกินไป เห็นไหมคะว่าการเลือก “ที่วางจาน” นั้นสำคัญขนาดไหนการเลือกที่วางจานก็เหมือนการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งเข้าบ้าน ต้องพิจารณาหลายประเด็น อาทิ ดีไซน์ต้องแมตช์กับสิ่งของในบ้านลงตัวกับการตกแต่งภายใน, วัสดุต้องแข็งแรง, ไม่เป็นแหล่งเพาะเชื้อ เป็นต้น ใครจะคิดค่ะว่าการเลือกที่วางจานจะมีรายละเอียดมากขนาดนี้ แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจค่ะ เราได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝากในบทความนี้แล้ว ช่วงท้ายเรายังได้จัดอันดับ 10 ที่วางจานซึ่งผ่านการคัดเลือกด้วยคุณสมบัติอันจำเป็นมาให้ผู้อ่านเป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อด้วย ติดตามอ่านกันจนจบเลยนะคะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  7,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, Sonar ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองต่อไปเราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลและจัดอันดับแนะนำรายการเครื่องทำวาฟเฟิลยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษ มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  18,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชุดเครื่องครัวเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็นเมื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เช่น แต่งงาน ย้ายบ้าน ในชุดเครื่องครัวส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วยกระทะ หม้อด้าม หม้อสองหู หลาย ๆ ขนาดรวมกันเป็นเซ็ต วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็มีหลากหลาย เช่น สแตนเลส อลูมิเนียม เหล็ก แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการเครื่องครัวก็มีให้เห็นกันมากมาย ยกตัวอย่างเช่น IKEA และ CIRCULON ด้วยความหลากหลายทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกชุดเครื่องครัวยี่ห้อไหนดีใช่ไหมคะแม้ว่าการซื้อเครื่องครัวแยกชิ้นอาจทำให้คุณได้สนุกสนานกับการเลือกดีไซน์ของแต่ละชิ้น แต่คุณอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหาแบบที่ถูกใจเจอและได้ครบทุกชิ้น ดังนั้นหากคุณอยากได้ความรวดเร็ว การพิจารณาซื้อชุดเครื่องครัวที่ขายรวมทุกชิ้นเป็นเซ็ตแล้วก็ถือเป็นทางออกที่ดี หรือแม้แต่สามารถใช้เป็นของขวัญให้คู่แต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ รวมไปถึงใช้งานในแคมป์ปิ้ง นอกจากนี้ยังมีชุดเครื่องครัวขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการอยู่คนเดียว ซึ่งเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ในบทความนี้ ก่อนอื่นเราจะบรรยายถึงวิธีการเลือกชุดเครื่องครัว หลังจากนั้นเราจะแนะนำชุดเครื่องครัวโดยการจัดอันดับ ซึ่งคุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ มาเลือกชุดเครื่องครัวประจำบ้านกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  9,467 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเครื่องดื่มจากผักและผลไม้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลาย ๆ คนนั้นหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเรา ทั้งนี้น้ำผักและผลไม้ที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมักจะมีสิ่งเจือปนไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลและสารกันเสีย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงหันมาทำน้ำผักและผลไม้ดื่มเองที่บ้านด้วยตัวช่วยสำคัญอย่างเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Philips, Tefal หรือ Kenwood รวมทั้งมีอยู่หลายประเภทตามความเร็วของการเหวี่ยงใบมีด ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ได้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่ถูกใจ วันนี้เราจะมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวมเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ยอดนิยมที่ขายดีและหาซื้อตามเว็บออนไลน์มานำเสนอกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  4,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปิ้งได้ไว กรอบอร่อย
  10 อันดับ เตาอบขนมปัง เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปิ้งได้ไว กรอบอร่อย
  มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ แต่สำหรับชีวิตยามเช้าที่เร่งรีบอาจไม่มีเวลาเตรียมการได้มากนัก หากมีขนมปังปิ้งทานคู่กับไส้กรอก, เนยถั่ว, แยมรสชาติต่าง ๆ ตามด้วยกาแฟหรือโกโก้ร้อน ๆ สักแก้ว แค่นี้ก็ได้อาหารเช้ารองท้องง่าย ๆ แล้ว ซึ่งเตาอบขนมปัง เครื่องปิ้งขนมปัง หรือรุ่นพ่อแม่เราอาจจะเรียกว่าเตาติ๊ง (บางคนอาจเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Toaster) เจ้าเครื่องนี้เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ขนมปังธรรมดา ๆ หอม กรอบ อร่อยขึ้นมาในทันใด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมปังหรือแซนด์วิชต่าง ๆ เตาอบขนมปังหรือเครื่องปิ้งขนมปังเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่ง แต่จะเลือกเตาแบบไหนดี เพราะปัจจุบันมีเตาอบขนมปัง เครื่องปิ้งขนมปังหลายรุ่น มีหลากหลายดีไซน์และมีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ให้ได้เลือกพิจารณา ปัจจุบันบางรุ่นมีฟังก์ชันการปรับความแห้ง และบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าจะอบจะปิ้งให้กรอบหอมระดับไหนก็ได้ตามแต่ใจกันเลยทีเดียวล่ะวันนี้เรามีคำแนะนำวิธีเลือกเตาอบขนมปัง เครื่องปิ้งขนมปัง ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน พร้อมทั้ง ลิสต์ 5 อันดับ เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) และ 5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง แบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster) ยี่ห้อ SHARP, Tefal, Elextrolux, Imarflex และอื่น ๆ มาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้เพื่อน ๆ ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  3,306 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงของว่างที่ทานคู่กับชาหรือกาแฟได้อย่างเข้ากันแล้ว หลาย ๆ คนอาจนึกถึง "โดนัท" ขนมที่มีรูปทรงกลม มีรูตรงกลาง ให้กลิ่นหอมหวานและสัมผัสที่นุ่มลิ้น ซึ่งในปัจจุบันมีหลากยี่ห้อออกวางขายโดนัทอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้ามากมาย แต่ทว่าแทนที่จะเสียเวลาออกจากบ้านไปซื้อโดนัทมารับประทาน เปลี่ยนมาทำโดนัทเองที่บ้านก็คงจะดีไม่น้อย อีกทั้งรสชาติของโดนัทที่อบใหม่ ออกจากเตาสด ๆ นั้นยังมีความอร่อยเป็นพิเศษด้วยดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทำโดนัทได้ง่าย ๆ เพียงในเวลาไม่กี่นาที ไอเทมนั้นก็คือ "เครื่องทำโดนัท" นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำโดนัทได้แล้ว บางยี่ห้อยังออกแบบให้เปลี่ยนแม่พิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้นอกจากโดนัทแล้วเรายังสามารถอบแซนด์วิช วัฟเฟิล ฯลฯ ได้อีกด้วย ! แต่ทว่าก่อนที่เราจะไปซื้อ มาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะว่าจำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เครื่องทำโดนัทที่มีคุณภาพและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด 
  เครื่องใช้ในครัว
  3,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Hand Blender หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า "เครื่องปั่นแบบมือถือ" คือ อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการปั่น บด และผสมอาหาร ไม่เพียงแต่สำหรับการประกอบอาหารเท่านั้น แต่ยังใช้บดอาหารสำหรับเด็กทารกได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มี Hand Blender หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ทั้งจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงไปจนถึงยี่ห้อที่เราอาจไม่คุ้นหูกันก็มี แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่า ควรเลือกเครื่องปั่นแบบไหนถึงจะดีที่สุดไปใช้งานในวันนี้ เราได้นำ 10 อันดับ Hand Blender ที่น่าสนใจมาฝากชาวมายเบสท์ที่น่ารักทุกคน นอกจากนี้ เรายังเตรียมข้อแนะนำเกี่ยวกับการเลือก Hand Blender เพื่อเป็นประโยชน์ในเลือกซื้อมาให้คุณได้เครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งานกันด้วย จะมีเนื้อหาที่น่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  683 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาหมูกระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาหมูกระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารปิ้งย่างนั้นเรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดนิยมสำหรับคนไทยอย่างเรามานาน โดยเฉพาะหมูกระทะ ซึ่งนอกจากจะเป็นอาหารที่ถูกปากคนไทยจนมีร้านอยู่เกือบทุกหัวมุมถนนแล้ว การทานหมูกระทะยังช่วยให้เราได้ใช้เวลาร่วมกับคนรอบข้างได้อย่างดี แต่การไปทานหมูกระทะที่ร้านบ่อย ๆ อาจทำให้สิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า และบางครั้งอาจไม่มั่นใจในคุณภาพและความสะอาดของวัตถุดิบ ดังนั้นหลายคนจึงหันมาทำหมูกระทะทานกันเองในบ้านมากขึ้น “เตาหมูกระทะ” จึงเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนอยากมีติดบ้าน แต่เตาหมูกระทะที่มีขายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ จนทำให้หลายคนลังเลไม่รู้ว่าควรจะเลือกเตาแบบไหนถึงจะดีที่สุดใช่ไหมละคะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำวิธีการเลือกเตาหมูกระทะมาฝากทุกคน เพื่อให้คุณได้เตาที่ถูกใจ รวมถึงนำ 10 อันดับ เตาหมูกระทะ รุ่นยอดนิยม จากร้านค้าออนไลน์ มาเป็นเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  115 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  66,427 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  96,640 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิคการใช้ให้ยาวนาน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิคการใช้ให้ยาวนาน
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  75,824 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไปดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม
  เครื่องใช้ในครัว
  23,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด บดด้วยมือ หรือด้วยระบบไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO , Krups , Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  18,708 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ นอกจากนี้ในบางจังหวัดของประเทศไทยยังประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาเค็มเป็นครั้งคราว ซึ่งเครื่องกรองน้ำระบบ RO จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, Uni Pure, MAZUMA ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ การเลือกไส้กรอง ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  43,086 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เข้าครัวทำอาหารเป็นประจำคงไม่มีใครไม่เคยใช้อลูมิเนียมฟอยล์กันแน่นอนใช่ไหมเอ่ย? อลูมิเนียมฟอยล์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารในหลายรูปแบบทั้งการอบ ปิ้ง ย่าง เผา แช่แข็ง ทำบาร์บีคิว หรือแม้แต่ใช้ห่อรักษาคุณภาพอาหาร ดังนั้น การเลือกซื้ออลูมิเนียมฟอยล์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม จะทำให้คุณใช้งานได้หลากหลายและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นไม่ว่าจะใช้ประโยชน์ในเรื่องไหน ไม่เช่นนั้นอาจจะซื้อมาแล้วเสียเงินเปล่าได้ค่ะในปัจจุบันมีอลูมิเนียมฟอยล์ให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเลือกซื้อจากราคา ยี่ห้อ ความสะดวกในการหาซื้อหรือตามความพอใจโดยไม่เคยทราบถึงหลักการเลือกที่ถูกต้องเลย วันนี้ทีมงานของเราจึงไปหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาแชร์ให้คุณฟัง และยังมีอลูมิเนียมฟอยล์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้คุณเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบายทางออนไลน์อีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อให้เหนื่อยเลยค่ะ ตอนนี้มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ในครัว
  3,234 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่