• 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิม ๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น Electrolux, Sharp, Panasonic ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพง ๆ จะดีกว่าจริงหรือ?

ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ตรงความต้องการและการใช้งานมาฝากกัน พร้อมกับจัดอันดับ 10 หม้อหุงข้าวที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อได้ง่ายผ่านทางร้านค้าออนไลน์ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่กันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 29-03-2020
 • 12,882 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อหม้อหุงข้าว

การเลือกซื้อหม้อหุงข้าวต้องพิจารณาให้รอบด้านเพื่อให้คุณได้หม้อหุงข้าวที่ตรงกับการใช้งาน เมื่อเสียเงินไปแล้วก็ควรได้รับความคุ้มค่าและตรงกับความต้องการที่สุดจริงไหมคะ

เลือกซื้อโดยดูจากฟังก์ชันการใช้งาน สามารถหุงข้าวที่คุณโปรดปรานได้ไหม?

ระบบความร้อนเป็นฟีเจอร์เด่นในหม้อหุงข้าวที่ทำให้ข้าวหรืออาหารสุกได้ แบ่งคร่าว ๆ ออกเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ ระบบไมโครคอมพิวเตอร์, ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (IH – Induction Heater) และสุดท้ายระบบแรงดัน IH (pressure IH) แต่ละรูปแบบมีระบบปฏิบัติการอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

“ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (IH)” หุงข้าวได้หลายประเภท เหมาะกับการทำอาหารสไตล์ตะวันตก

“ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (IH)” หุงข้าวได้หลายประเภท เหมาะกับการทำอาหารสไตล์ตะวันตก
หม้อหุงระบบ IH เป็นแบบให้ความร้อนได้ทั่วถึงและดีกว่าแบบไมโครคอมพิวเตอร์ แม้ยังไม่ใช่ระบบหม้อหุงข้าวที่ดีที่สุด แต่ก็สามารถหุงข้าวได้หลายชนิด โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการทานข้าวธัญญาพืชหรือต้องใช้ความร้อนและการหุงแบบพิเศษให้ข้าวสุกพอดี หม้อหุงแบบ IH นี้จะช่วยคุณได้ค่ะ นอกจากนี้ ยังทำอาหารแบบตะวันตกได้หลายรูปแบบ เช่น แกงกะหรี่, งานตุ๋น, แฮมเบอร์เกอร์ ฯลฯ
หม้อหุงข้าวระบบนี้มีหลายช่วงราคาให้เลือกซื้อ ก่อนกดชำระเงินคุณควรคำนึงถึงการซ่อมแซมเผื่อกรณีที่เครื่องเสียไว้ด้วย เราแนะนำให้เลือกซื้อยี่ห้อที่มีศูนย์บริการภายในประเทศที่ติดต่อได้สะดวกจะยิ่งดีค่ะ

“ระบบความร้อนแรงดันสูง” (IH Pressure) ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม!

“ระบบความร้อนแรงดันสูง” (IH Pressure) ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม!
หม้อหุงระบบความร้อนแรงดันสูงเป็นการผสมผสานระบบ IH ที่ให้ความร้อนสูงและกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึงกับเทคโนโลยีการเพิ่มแรงดันทำให้ข้าวสุกนิ่ม หอมหวาน ได้รสชาติอูมามิ เพิ่มอรรถรสในการกินข้าวมากยิ่งขึ้น คุณสมบัติที่สำคัญอีกอย่างของหม้อหุงข้าวระบบนี้คือใช้เวลาในการหุงหรือปรุงอาหารเร็วกว่าหม้อหุงระบบอื่น ๆ
อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของหม้อหุงแบบนี้คือถอดทำความสะอาดได้ยาก หากใครสนใจก็ลองตรวจสอบการถอดประกอบหรือการล้างทำความสะอาดก่อนตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ

เพิ่มความคลาสสิกด้วย “ระบบแก๊ส” หุงสุกใหม่ราวกับใช้เตาถ่าน

เพิ่มความคลาสสิกด้วย “ระบบแก๊ส” หุงสุกใหม่ราวกับใช้เตาถ่าน
ใครที่ชอบความคลาสิกดั้งเดิม อยากลิ้มรสชาติข้าวหุงสุกใหม่ในวัยเยาว์ขอแนะนำ “หม้อหุงข้าวระบบแก๊ส” ให้เลยค่ะ การใช้ระบบแก๊สนั้นเป็นการใช้ไฟโดยตรงแก่เมล็ดข้าว ทำให้ข้าวที่หุงออกมานุ่มฟูราวกับหุงจากเตาถ่านจริง แถมยังสามารถดึงเอารสชาติความหวานที่อยู่ในเมล็ดข้าวออกมา ให้คุณได้ดื่มด่ำกับกลิ่นหุงสุกใหม่ไปพร้อม ๆ กับการลิ้มรสชาติของเมล็ดข้าวสุดพิเศษที่หม้อหุงข้าวไฟฟ้าทั่วไปไม่สามารถให้ได้ แต่ขั้นตอนการดูแลรักษากลับง่ายเหมือนใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าทั่วไป ซึ่งจุดนี้เองเป็นตัวที่ทำให้หม้อหุงข้าวระบบแก็สเริ่มเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และสำหรับใครที่เป็นคอนักชิมแล้ว ยิ่งพลาดไม่ได้เลยค่ะ

“ระบบไมโครคอมพิวเตอร์” ใช้งานง่าย ราคาถูก

“ระบบไมโครคอมพิวเตอร์” ใช้งานง่าย ราคาถูก
ความโดดเด่นที่สุดของหม้อหุงข้าวระบบไมโครคอมพิวเตอร์คือราคาถูก เหมาะกับคนที่อยู่คนเดียวหรือครอบครัวที่ไม่ได้ต้องการลงทุนกับหม้อหุงข้าวมากนัก หม้อหุงข้าวประเภทนี้มักไม่มีฟังก์ชันพิเศษนอกจากการหุงข้าวให้สุก มีระบบทำงานที่ไม่ซับซ้อนและล้างทำความสะอาดได้ง่าย
แต่ข้อด้อยของระบบนี้คือกระจายความร้อนได้ไม่สม่ำเสมอเพราะมีแผงกระจายความร้อนอยู่แค่ตรงด้านล่างตัวเครื่อง คุณอาจได้ข้าวนิ่มบ้านแข็งบ้างปะปนกันไป นอกจากนี้ตัวหม้อยังมีลักษณะค่อนข้างบางจึงกักเก็บความร้อนได้น้อย ถ้าคนชอบทานข้าวสวยร้อน ๆ คงต้องอาศัยการอุ่นข้าวก่อนรับประทานในแต่ละมื้อค่ะ

เลือกโดยพิจารณาจากวัสดุของหม้อ

วัสดุที่นำมาใช้ในตัวหม้อภายในเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ราคาแตกต่างกันไป โดยวัสดุหลักที่นำมาใช้ ได้แก่ หม้อเหล็ก, หม้อดิน และบ้างทำจากหม้อถ่านก็มี แต่ละวัสดุที่ใช้มีผลต่อรสชาติอาหารและการรักษาทำความสะอาด เรามาดูกันว่าแต่ละวัสดุนั้นมีคุณลักษณะดี/ด้อยอย่างไร

“หม้อเหล็ก” ทำให้คุณได้รับสารอาหารทางโภชนาการและรสชาติความอร่อยที่แท้จริง

“หม้อเหล็ก” ทำให้คุณได้รับสารอาหารทางโภชนาการและรสชาติความอร่อยที่แท้จริง
เหล็ก เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการทำหม้อหุงข้าวที่สุดเพราะสามารถรับและถ่ายเทความร้อนได้ดีและรวดเร็ว มักใช้กันมากในหม้อหุงข้าวระบบแรงดัน IH ช่วยประหยัดเวลาในการหุงข้าวและประกอบอาหาร ที่สำคัญ คุณยังจะได้ประโยชน์ทางโภชนาการจากข้าวและวัตถุดิบอย่างครบถ้วน พร้อมกับได้เพลิดเพลินกับรสชาติที่เข้มข้นของอาหารอีกด้วย
ในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่ทำจากเหล็กต้องดูให้ดีก่อนว่าวัสดุที่ใช้มีคุณภาพหรือไม่ เพราะหม้อหุงแบบนี้มีราคาตั้งแต่ถูกมากถึงแพงมากไปเลย การซื้อของราคาถูกอาจทำให้คุณผิดหวังเพราะหม้อเหล่านั้นอาจผลิตมาง่าย ๆ ไม่ได้พิถีพิถันเรื่องการคงความอร่อยและสารอาหารไว้ รวมถึงใช้วัสดุไม่ดี เมื่อใช้งานไปแล้วมีการหลุดร่อนปะปนในอาหารส่งผลอันตรายต่อร่างกายคุณได้

“หม้อทองแดง” หุงสุกได้อย่างทั่วถึง ด้วยประสิทธิภาพกระจายความร้อนดีเยี่ยม

“หม้อทองแดง” หุงสุกได้อย่างทั่วถึง ด้วยประสิทธิภาพกระจายความร้อนดีเยี่ยม
โดยทั่วไปแล้วหม้อทองแดงนั้นมักถูกใช้ร่วมกับวัสดุอื่น ๆ เป็นหม้อที่มีเนื้อผิวหลายชั้น มักพบได้ในหม้อหุงข้าวที่มีราคาแพง อย่างหม้อหุงข้าวจากแบรนด์โตชิบา หรือ หม้อหุงข้าวที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง หม้อไดมอนด์จากพานาโซนิค เป็นต้น

“หม้อดิน” มีราคาถูก เก็บความร้อนได้ดี

“หม้อดิน” มีราคาถูก เก็บความร้อนได้ดี
แม้จะมีให้เห็นไม่มากแต่หม้อหุงข้าวที่ใช้วัสดุจากดินเผาก็เริ่มเป็นที่นิยมในบางประเทศ เพราะราคาถูกแต่มีประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิได้นานกว่าแบบเหล็ก เมื่อคุณหุงข้าว/อาหารแล้วความร้อนจะยังคงไหลเวียนอยู่ในหม้อ ทำให้อาหารอุ่นได้นานขึ้น คุณจึงไม่ต้องเสียเวลาเสียบปลั๊กอุ่นใหม่ทุกครั้งที่จะรับประทาน ถอดล้างทำความสะอาดก็ง่ายดาย แต่ควรถืออย่างระมัดระวังเพราะหม้อดินมีความบอบบาง แตกหักเสียหายได้ง่าย
อย่างไรก็ตาม หม้อแบบนี้จะร้อนช้ากว่าแบบอื่น ไม่เหมาะกับใครที่เร่งรีบ แต่เหมาะกับคนที่มีเวลารอได้เพื่อได้ลิ้มรสความหวานธรรมชาติ ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นอีกอย่างของหม้อแบบนี้ที่จะดึงเอารสชาติที่แท้จริงของข้าวออกมาค่ะ

“หม้อจากถ่าน” ใช้เวลาหุงนาน แต่มีราคาถูกและเสริมให้รสชาติอร่อยขึ้น

“หม้อจากถ่าน” ใช้เวลาหุงนาน แต่มีราคาถูกและเสริมให้รสชาติอร่อยขึ้น
หม้อหุงข้าวทำจากถ่านนี้มีประสิทธิภาพการนำความร้อนสูง ราคาถูกและยังช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารของคุณอร่อยยิ่งขึ้น เพราะการมีความร้อนอบอวลในหม้อยาวนานจะทำให้อาหารมีความชื้นระดับพอดีและรสชาติความอร่อยจากธรรมชาติถูกดึงออกมาได้มากขึ้น
อย่างไรก็ตาม หม้อประเภทนี้เหมือนกับหม้อดิน คือใช้เวลานานกว่าอาหารจะสุกและดูแลรักษาได้ค่อนข้างยาก ต้องระมัดระวังเพราะถ้าจับไม่ดีอาจทำให้ตกแตกได้ ถ้าคุณเป็นคนมีเวลาจำกัด ต้องการความสะดวก อาจต้องมองข้ามหม้อหุงแบบนี้ไปก่อน แต่ถ้าคุณไม่เร่งรีบ เมื่อหุงอาหารเสร็จแล้ว ยังไม่ทานทันที หม้อหุงที่เก็บความร้อนได้นานแบบนี้ก็จะลงตัวกับไลฟ์สไตล์เลยค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับจำนวนคนและปริมาณการบริโภค

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับจำนวนคนและปริมาณการบริโภค
สิ่งแรกที่ควรคำนึงในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวคือขนาดความจุของหม้อ โดยดูจากจำนวนสมาชิกในบ้านเป็นหลัก กล่าวคือถ้าคุณอยู่คนเดียว (หุงครั้งละประมาณ 3 ถ้วย)ให้เลือกซื้อหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ความจุไม่เกิน 1 ลิตร ถ้าอยู่กัน 2 – 5 คน (หุงครั้งละ 5 ถ้วย) ให้เลือกใช้ขนาดความจุ 1 – 1.5 ลิตร แต่ถ้าบ้านคุณเป็นครอบครัวใหญ่อยู่กันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป (หุงครั้งละ 8.5 ถ้วย) ให้ซื้อหม้อหุงข้าวขนาดกลาง – ใหญ่ที่ความจุ 1.5/1.8 ลิตรขึ้นไป
อย่างไรก็ตาม ขนาดความจุที่กล่าวไปนั้นเป็นเพียงแนวทางเบื้องต้น แต่การเลือกหม้อหุงข้าวให้เหมาะกับการใช้งานต้องขึ้นอยู่กับปริมาณการบริโภคของคุณและครอบครัวด้วย เช่น ในบ้านอยู่กันหลายคนแต่เป็นคนทานข้าวน้อย ถ้าซื้อหม้อหุงข้าวขนาดใหญ่มาแต่ใช้หุงข้าวเพียงแค่ 2 – 3 ถ้วยจะทำให้ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ในกรณีนี้ซื้อหม้อหุงขนาดเล็กจะเหมาะสมกว่า แถมยังประหยัดไฟได้ด้วย
นอกจากนี้ การหุงข้าวปริมาณน้อยในหม้อใหญ่จะทำให้ข้าวไหม้ติดหม้อได้ อย่างไรก็ลองพิจารณาการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

เลือกซื้อจากฟังก์ชันที่คุณต้องการใช้งาน

เลือกซื้อจากฟังก์ชันที่คุณต้องการใช้งาน
หม้อหุงข้าวสมัยนี้ไม่ได้มีหน้าที่แค่หุงข้าวให้สุกเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันการประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย เช่น ฟังก์ชันที่ช่วยคุณทำอาหารตามสูตรที่ตั้งค่าได้ง่ายดาย, ฟังก์ชันสำหรับทำขนม, ฟังก์ชันอุ่นข้าวและฟังก์ชันตั้งเวลา เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ยิ่งมีฟังก์ชันเพิ่มให้ใช้งานได้สะดวกและหลากหลายมากเท่าไร ราคาก็สูงขึ้นเท่านั้น ดังนั้นก่อนจะตื่นตาตื่นใจกับฟังก์ชันที่หลากหลายเหล่านั้น ให้คุณพิจารณาดูไลฟ์สไตล์และความต้องการของตัวเองก่อนว่าต้องการใช้งานหม้อหุงนี้ทำอะไรบ้าง แล้วเลือกอันที่ลงตัวกับวิถีชีวิตที่สุดดีกว่าค่ะ

พิจารณาตามความง่ายในการดูแลเก็บรักษา

พิจารณาตามความง่ายในการดูแลเก็บรักษา
หม้อหุงข้าวนั้นเป็นสิ่งที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำทุกวัน ถ้าเลือกหม้อหุงข้าวแบบที่สามารถดูแลรักษาได้ง่ายแล้วละก็ จะช่วยลดความยุ่งยากและขั้นตอนการทำความสะอาดในแต่ละวันไปได้มากเลยทีเดียวค่ะ อย่างแรกเราแนะนำให้เลือกหม้อหุงข้าวที่สามารถถอดหม้อภายในออกมาล้างได้ เพราะจะสามารถล้างทำความสะอาดโดยใช้น้ำไหลผ่านได้อย่างสบาย ๆ เลยค่ะ
นอกจากนี้ ถ้ายิ่งเป็นหม้อที่มีลักษณะฝาด้านบนหรือภายในแบบราบ ก็จะยิ่งสามารถเช็ดถูทำความสะอาดได้ง่าย เก็บรักษาให้เหมือนใหม่ได้ไปตลอดเลยค่ะ ในทางกลับกัน ถ้ายิ่งเป็นหม้อหุงข้าวที่มีชิ้นส่วนมาก การดูแลทำความสะอาดก็จะยิ่งลำบากมากขึ้น ฉะนั้นการเลือกหม้อหุงข้าวที่มีชิ้นส่วนน้อย ๆ ก็เป็นอีกข้อแนะนำหนึ่งค่ะ

ลองเช็คแบรนด์ยอดฮิต!

ลองเช็คแบรนด์ยอดฮิต!
สำหรับใครที่ได้อ่านวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวที่เราได้นำมาบอกกันแล้ว แต่ยังรู้สึกงง ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกอยู่ ขอแนะนำให้ลองใช้วิธีเปรียบเทียบจุดเด่นของแบรนด์หม้อหุงข้าวที่กำลังเป็นที่นิยมแต่ละแบบดูค่ะ แบรนด์หม้อหุงข้าวที่เป็นที่นิยมในไทยนั้น ยกตัวอย่างเช่น Electrolux, Sharp, Panasonic, Tefal เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีข้อดีหรือจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ถ้าเกิดสนใจแบรนด์ไหนขึ้นมาแล้ว ลองเช็คดูนะคะ!

10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวกันไปแล้ว ต่อไปนี้ทีมงานมี 10 อันดับหม้อหุงข้าวยอดฮิตขายดี ที่คุณหาซื้อได้ทางออนไลน์ง่าย ๆ มาฝากเป็นแนวทางเพื่อการตัดสินใจให้กับผู้อ่านกันค่ะ
10
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 13 โปรแกรมอัตโนมัติ
9
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ750 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษประกอบอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติและหุงข้าวได้ 6 ประเภท
8
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ860 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษระบบหุงข้าว 3 ระดับ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ 6 เมนูอัตโนมัติ
7
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ650 – 770 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษเมนู 10 โปรแกรมอัตโนมัติ มีระบบกระจายความร้อนรอบทิศ
6
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษทำอาหารคาว-หวานได้ พร้อมโปรแกรมหุงข้าวหลากหลายโปรแกรม
5
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมหุงอัจฉริยะ 6 ขั้นตอน และเมนูอัตโนมัติ 3 เมนู
4
ความจุ0.54 ลิตร
กำลังไฟ360 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 4 เมนู
3
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ750 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 6 โปรแกรมอัตโนมัติ
2
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษหุง ต้ม นึ่ง และหุงพร้อมนึ่งได้ในเวลาเดียวกัน
1
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติ

เคล็ดลับช่วยให้หุงข้าวได้อร่อย

ความสุขของการกินไม่ได้มีแค่การทานอาหารสุก มีประโยชน์ตามหลักโภชนาการเท่านั้น แต่คุณควรได้รับรสชาติความกลมกล่อมถึงจะฟิน! เราจึงมีเคล็ดลับการหุงข้าวให้อร่อยมาฝากกันค่ะ

แนะนำให้ล้างข้าวด้วยชาม แทนการล้างในหม้อหุงข้าว

แนะนำให้ล้างข้าวด้วยชาม แทนการล้างในหม้อหุงข้าว
ใครล้างข้าวในหม้อหุงกันบ้าง? เชื่อว่า 9 ใน 10 ต้องยกมือแน่นอนค่ะ เหตุผลที่เราแนะนำให้ล้างข้าวในชามแทนในหม้อหุงนั้น เป็นเพราะการล้างข้าวคือการชำระล้างเอาเศษฝุ่น กากข้าวต่าง ๆ ที่อาจติดมาตอนสีข้าวออกก่อนหุงรับประทาน ซึ่งถ้าคุณล้างข้าวในหม้อหุงข้าวโดยตรง กากเหล่านั้นก็จะยังติดอยู่และโดนหุงไปพร้อมกับข้าวสวย ๆ รสชาติที่ได้ก็จะไม่อร่อยนุ่มลิ้นเท่าที่ควร ดังนั้น ลองเปลี่ยนวิธีการหุงข้าวตามคำแนะนำนี้เพื่ออรรถรสในการทานข้าวกันนะคะ
การล้างข้าวทำได้ง่าย ๆ แค่เติมน้ำให้ท่วมข้าวแล้วซาวด้วยมือ หมุนกลับด้านไป – มาประมาณ 20 ครั้ง จากนั้นรินน้ำทิ้ง เพียงเท่านี้คุณจะได้ข้าวที่สะอาดพร้อมหุงแล้วค่ะ

ควรเก็บข้าวสารในตู้เย็น แต่ไม่ควรเก็บไว้นานเกิน 2 เดือน

ควรเก็บข้าวสารในตู้เย็น แต่ไม่ควรเก็บไว้นานเกิน 2 เดือน
ที่แนะนำให้เก็บในตู้เย็นเพราะในตู้เย็นมีอุณหภูมิคงที่ ช่วยป้องกันความชื้นซึ่งหากมีมากเกินจะทำให้เกิดเชื้อรา นอกจากนี้ยังป้องกันการมาเยือนของมอดหรือแมลงที่อาจกัดกินข้าวสารงาม ๆ ของคุณจนเสียหายได้ แต่ก่อนเอาเข้าตู้เย็นควรใส่ข้าวสารไว้ในหีบห่อที่สะอาด มิดชิดด้วยนะคะ
อย่างไรก็ตาม การเก็บข้าวสารไม่ควรเก็บนานเกิน 2 เดือน มิฉะนั้นจะเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ปะปนทำให้รสชาติความอร่อยของข้าวเสียไปได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Toshiba RC-10NMF 1

Toshiba

2
Sharp KS-R19ST 1

Sharp

3
Panasonic SR-DF101 1

Panasonic

4
Toshiba RC-5MM(KH)A 1

Toshiba

5
Philips HD3030 1

Philips

6
Sharp KS-COM10-W 1

Sharp

7
Electrolux ERC3505 1

Electrolux

8
Philips HD3038 1

Philips

9
TEFAL RK8115TH 1

TEFAL

10
Panasonic SR-ZS185 1

Panasonic

ชื่อสินค้า

RC-10NMF

KS-R19ST

SR-DF101

RC-5MM(KH)A

HD3030

KS-COM10-W

ERC3505

HD3038

RK8115TH

SR-ZS185

คุณสมบัติได้ข้าวพร้อมทานภายใน 15 นาท...หม้อหุงข้าวไมโครคอมพิวเตอร์...ข้าวไม่ติดหม้อด้วยหม้อในเคล...จิ๋วแต่แจ๋ว ฟังก์ชันครบครัน...หม้อชั้นในหนาพิเศษ 5 ชั้นให...ตั้งเวลาล่วงหน้าได้นาน 1 วั...หุงอิ่มทั้งครอบครัว ข้าวนุ่...ระบบ Fuzzy Logic ควบคุมอุณห...ฝาโปร่งใส มองเห็นสภาพอาหารท...หม้อในเคลือบเพชร 6 ชั้น เพิ...
ราคา2,780 บาท1,470 บาท1,490 บาท2,020 บาท1,790 บาท3,107 บาท1,990 บาท2,490 บาท2,990 บาท3,990 บาท
ความจุ1 ลิตร1.8 ลิตร1 ลิตร0.54 ลิตร1 ลิตร1 ลิตร1.8 ลิตร1.8 ลิตร1 ลิตร1.8 ลิตร
กำลังไฟ750 วัตต์360 วัตต์650 – 770 วัตต์860 วัตต์750 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติหุง ต้ม นึ่ง และหุงพร้อมนึ่งได้ในเวลาเดียวกันโปรแกรมปรุงอาหาร 6 โปรแกรมอัตโนมัติโปรแกรมปรุงอาหาร 4 เมนูโปรแกรมหุงอัจฉริยะ 6 ขั้นตอน และเมนูอัตโนมัติ 3 เมนูทำอาหารคาว-หวานได้ พร้อมโปรแกรมหุงข้าวหลากหลายโปรแกรมเมนู 10 โปรแกรมอัตโนมัติ มีระบบกระจายความร้อนรอบทิศระบบหุงข้าว 3 ระดับ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ 6 เมนูอัตโนมัติประกอบอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติและหุงข้าวได้ 6 ประเภทโปรแกรมปรุงอาหาร 13 โปรแกรมอัตโนมัติ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หม้อหุงข้าวเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่ทุกบ้านต้องมีและคงได้ใช้กันแทบทุกวัน ดังนั้นการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวให้ใช้งานได้ตรงกับความต้องการ ทำความสะอาดง่ายและคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่คุณลงทุนไปจึงเป็นเรื่องสำคัญ จริงไหมคะ?
ถึงตรงนี้ ผู้อ่านทุกท่านคงได้ทราบเคล็ดลับการหุงข้าวให้เรียงเม็ดสวย น่าทาน, วิธีการเลือกซื้อเลือกซื้อหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ และได้รู้จัก 10 อันดับหม้อหุงข้าวที่ยอดฮิตขายดีกันไปเรียบร้อยแล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อของท่านค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้น ๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช”ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำแซนด์วิชยอดฮิตขายดีมาฝากคุณผู้อ่าน ซึ่งบางรุ่น/ยี่ห้อนั้นไม่ได้ทำแซนด์วิชได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถดัดแปลงใช้เป็นกระทะหรือใช้ทำวาฟเฟิลได้ด้วย จะน่าสนใจซักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  9,118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ตู้เย็น” หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อเลยว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะอันที่จริงแล้ว ตู้เย็นแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายใน รวมถึงระบบการทำงานที่แตกต่างกัน บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเรื่องของ ‘ขนาด’ นั่นเอง เราควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น สำหรับคนที่อยู่คนเดียวตามคอนโดขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับอยู่คนเดียวมาเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนศึกษาไว้เป็นแนวางในการเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขายกันอยู่มากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นมิตซูบิชิ, ซัมซุง หรือ ชาร์ป เป็นต้น และเพื่อกระชับกรอบให้กับคุณสามารถซื้อตู้เย็นได้สะดวกมากขึ้น เรายังมีการจัด 10 อันดับตู้เย็นสำหรับใช้งานคนเดียวที่ยอดฮิตขายดีในตอนนี้ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  33,518 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Sharp เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกันในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่นมาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  6,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เครื่องนึ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เครื่องนึ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันด้วยเทรนด์รักษาสุขภาพอย่างการกินอาหารคลีนที่แพร่หลายในประเทศไทย ทำให้หนุ่มสาวหลายคนมักเลือกทานอาหารประเภทนึ่งเป็นหลัก แต่การทำอาหารประเภทนึ่งในบ้านนั้นค่อนข้างลำบากเพราะเปลืองแก๊สและใช้เวลานาน ยิ่งถ้าเป็นคนรุ่นใหม่ที่นิยมอาศัยอยู่คอนโดฯด้วยแล้ว คงทำให้อาหารประเภทนี้ได้ไม่ค่อยสะดวกนัก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณใช้เครื่องนึ่งไฟฟ้า ไอเทมที่ทำให้การนึ่งอาหารสะดวกและง่ายขึ้นมากเครื่องนึ่งไฟฟ้าถูกพัฒนาให้มีหลายรูปแบบโดยผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Nesco, Tefal และ Homemate คุณควรเลือกเครื่องนึ่งไฟฟ้าอย่างระมัดระวังเพื่อจะได้เครื่องนึ่งไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ จากนี้เราจะแนะนำประเด็นที่คุณควรทราบเมื่อเลือกเครื่องนึ่งไฟฟ้า พร้อมทั้ง 8 อันดับเครื่องนึ่งไฟฟ้าที่หลายคนไว้วางใจ มาดูกันเลยค่ะว่าจะมีเครื่องนึ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าซื้อไปทำอาหารจานโปรดบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  6,590 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเครื่องดื่มจากผักและผลไม้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลาย ๆ คนนั้นหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเรา ทั้งนี้น้ำผักและผลไม้ที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมักจะมีสิ่งเจือปนไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลและสารกันเสีย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงหันมาทำน้ำผักและผลไม้ดื่มเองที่บ้านด้วยตัวช่วยสำคัญอย่างเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Philips, Tefal หรือ Kenwood รวมทั้งมีอยู่หลายประเภทตามความเร็วของการเหวี่ยงใบมีด ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ได้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่ถูกใจ วันนี้เราจะมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวมเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ยอดนิยมที่ขายดีและหาซื้อตามเว็บออนไลน์มานำเสนอกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  2,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าใส่ผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าใส่ผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ ครอบครัวมักซื้อผลไม้ติดบ้านเอาไว้ “ตะกร้าใส่ผลไม้” จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยให้การจัดวางผลไม้ดูน่ารับประทาน ทำให้ผลไม้ที่เราซื้อมามีอายุในการเก็บรักษายาวนานขึ้น และยังช่วยประดับโต๊ะอาหารของเราให้ดูสวยงามขึ้นได้อีกด้วย แต่หลาย ๆ คนอาจจะหนักใจสักนิดว่า เราจะเลือกตะกร้าใส่ผลแบบไหนดี ? เพราะว่าตะกร้าผลไม้นั้นมีให้เลือกหลายแบบหลายรูปทรงมาก ไหนจะเรื่องวัสดุที่แตกต่างกันอีก ถือว่าชวนให้ปวดหัวไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวแต่หมดห่วงครับ เพราะในบทความนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักถึงวิธีการเลือกตะกร้าผลไม้ที่เหมาะกับคุณ ด้วยหลักการที่ถูกต้องและเชื่อถือได้ เท่านี้ยังไม่พอ สำหรับคนที่กำลังกำเงินเตรียมซื้อแล้ว ผมมีตะกร้าผลไม้แนะนำ 10 อันดับ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย แต่ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจวิธีการเลือกกันก่อนนะครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  585 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชีส”อีกหนึ่งวัฒนธรรมอาหารที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยความพิถีพิถัน แต่ปัญหาเรื่องการแบ่งชีสก็เป็นสาเหตุกวนใจของผู้ที่ชื่นชอบการทานชีสอยู่บ่อยครั้ง เช่น เนื้อชีสที่ติดใบมีดจนเสียรูปบ้าง หรือเนื้อชีสแตกตัวเป็นเศษเล็ก ๆ ไม่น่าทาน เหล่านี้ล้วนเป็นเหตุผลสำคัญที่บอกว่าทำไมถึงต้องมีมีดตัดชีสและถ้าการทานชีสคือศิลปะการเลือกมีดตัดชีสย่อมเป็นศิลปะแห่งการคัดสรรไม่แพ้กันโดยปัจจุบันความนิยมในการเลือกใช้มีดชีสที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้ผลิตมากมายทั้ง BERGHOFF , VÖRDA , GEFU ฯลฯ ต่างก็พัฒนามีดให้มีความหลากหลายรองรับรูปแบบชีสมากขึ้น และในครั้งนี้ผู้เขียนจึงมาพร้อมกับอันดับมีดตัดชีสที่อัดแน่นด้วยคุณภาพแถมยังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ร่วมกับเคล็ดลับสำคัญอย่างวิธีการเลือกใช้มีดที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะแทนการใช้มีดธรรมดาที่จะช่วยให้เราเพลิดเพลินไปกับชีสและเข้าถึงรสสัมผัสของชีสที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  621 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน วิถีชีวิตของคนไทยเริ่มเปลี่ยนมาอยู่คอนโดมิเนียมกันมากขึ้น การใช้เตาแก๊สทำอาหารก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเพราะพื้นที่ของที่อยู่อาศัยไม่เอื้ออำนวย ดังนั้น เตาไฟฟ้าจึงได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับคนกลุ่มนี้ เพราะมีขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่ และสามารถเคลื่อนย้ายหรือจัดเก็บได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ หากต้องการทานอาหารเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้าน เช่น สุกี้หรือหมูกระทะ ก็สามารถนำเตาไฟฟ้ามาตั้งบนโต๊ะรับประทานอาหารได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความสนุกสนานให้กับการรับประทานอาหารได้อีกเป็นกองเมื่อคุณเลือกซื้อเตาไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า หรือในร้านค้าออนไลน์ จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบบและหลายแบรนด์ ซึ่งหลายคนอาจลังเลว่าจะเลือกแบรนด์ไหนรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก และนำเสนอ10 อันดับเตาไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ เพื่อที่คุณจะได้เลือกเตาไฟฟ้าที่ถูกใจคุณมากที่สุดค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  3,889 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องเทศและซอสปรุงรสต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการปรุงอาหาร ในครัวของหลาย ๆ บ้านจึงมีเครื่องปรุงหลากหลายชนิด หากจัดวางไม่ดีก็จะทำให้ห้องครัวดูไม่เป็นระเบียบ อีกทั้งยังหยิบใช้งานได้อย่างยากลำบาก แต่เพื่อน ๆ ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะมีหนึ่งไอเทมจะช่วยเราได้ นั่นก็คือ "ชั้นวางเครื่องปรุง" นั่นเองเพียงแค่มีสินค้าชิ้นนี้ ก็จะทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบและสวยสะอาดตาได้ เนื่องจากในปัจจุบันทางร้านค้าต่าง ๆ ได้ออกวางขายชั้นวางเครื่องปรุงหลากหลายดีไซน์ เสริมฟังก์ชันที่มีประโยชน์ออกมามากมาย ซึ่งเราสามารถเลือกให้เข้ากับบรรยากาศของห้องครัว รวมไปถึงความต้องการในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยความหลากหลายนี้เองอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าเวลาซื้อชั้นวางเครื่องปรุงควรคำนึงถึงอะไรบ้าง ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางเครื่องปรุง รวมไปถึง 10 อันดับสินค้ายอดฮิต เพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  3,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว "มีดทำครัว" คงถูกเรียงอันดับมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน นอกจากมีดเชฟธรรมดา ๆ ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีมีดอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นมีดแล่เนื้อ, มีดแล่ปลา หรือมีดซาชิมิ ทั้งคุณภาพและราคาก็มีตั้งแต่มีดที่ไม่แพงมากอย่างมีดทำครัวจากร้านไดโซะ ที่สามารถซื้อได้ในราคา 60 บาท ไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Zwilling, Kyocera หรือ PENGUIN นอกจากนี้วัสดุของใบมีดก็ยังมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายกว่าเดิมอีกด้วยการใช้มีดที่ดีนั้น จะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น และยังช่วยลดเวลาและความเครียดในการทำอาหารได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้อ่านสามารถหามีดที่เหมาะกับตัวเองและสนุกไปกับการทำอาหาร ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงจะขอช่วยแนะนำอันดับมีดยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ให้ครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  12,138 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  81,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  62,934 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เครื่องมือมาช่วยรังสรรค์เมนูสุดอร่อยให้คนในครอบครัวทานกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  39,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เครื่องปั่น' จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดเยี่ยมที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก ในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Philips, Otto ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียกัน นอกจากนี้ เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  51,945 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  18,539 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  36,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในเวลาที่เราต้องการดื่มกาแฟร้อน ๆ สักถ้วยหรือทำอาหารสำเร็จรูปโดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก แน่นอนว่า กาต้มน้ำไฟฟ้าคงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกนี้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดัง ๆ อย่าง Tefal, Zojirushi, Tiger และอีกหลากหลายเจ้า ต่างก็มีกาต้มน้ำที่มาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย เช่น การเก็บรักษาอุณหภูมิ ตัวกรองที่พวยกา และคุณสมบัติอื่น ๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเลือกสรรกัน แถมบางรุ่นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เก๋ไก๋อีกด้วยสำหรับใครที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าอยู่ วันนี้ เราจะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกซื้อในแบบที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำอันดับกาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมให้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า มีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนน่าใช้งานบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  9,269 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่