• 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิม ๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น Electrolux, Sharp, Panasonic ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพง ๆ จะดีกว่าจริงหรือ?

ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ตรงความต้องการและการใช้งานมาฝากกัน พร้อมกับจัดอันดับ 10 หม้อหุงข้าวที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อได้ง่ายผ่านทางร้านค้าออนไลน์ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่กันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 12-12-2019
 • 3,269 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อหม้อหุงข้าว

การเลือกซื้อหม้อหุงข้าวต้องพิจารณาให้รอบด้านเพื่อให้คุณได้หม้อหุงข้าวที่ตรงกับการใช้งาน เมื่อเสียเงินไปแล้วก็ควรได้รับความคุ้มค่าและตรงกับความต้องการที่สุดจริงไหมคะ

เลือกซื้อโดยดูจากฟังก์ชันการใช้งาน สามารถหุงข้าวที่คุณโปรดปรานได้ไหม?

ระบบความร้อนเป็นฟีเจอร์เด่นในหม้อหุงข้าวที่ทำให้ข้าวหรืออาหารสุกได้ แบ่งคร่าว ๆ ออกเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ ระบบไมโครคอมพิวเตอร์, ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (IH – Induction Heater) และสุดท้ายระบบแรงดัน IH (pressure IH) แต่ละรูปแบบมีระบบปฏิบัติการอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

“ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (IH)” หุงข้าวได้หลายประเภท เหมาะกับการทำอาหารสไตล์ตะวันตก

“ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (IH)” หุงข้าวได้หลายประเภท เหมาะกับการทำอาหารสไตล์ตะวันตก
หม้อหุงระบบ IH เป็นแบบให้ความร้อนได้ทั่วถึงและดีกว่าแบบไมโครคอมพิวเตอร์ แม้ยังไม่ใช่ระบบหม้อหุงข้าวที่ดีที่สุด แต่ก็สามารถหุงข้าวได้หลายชนิด โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการทานข้าวธัญญาพืชหรือต้องใช้ความร้อนและการหุงแบบพิเศษให้ข้าวสุกพอดี หม้อหุงแบบ IH นี้จะช่วยคุณได้ค่ะ นอกจากนี้ ยังทำอาหารแบบตะวันตกได้หลายรูปแบบ เช่น แกงกะหรี่, งานตุ๋น, แฮมเบอร์เกอร์ ฯลฯ
หม้อหุงข้าวระบบนี้มีหลายช่วงราคาให้เลือกซื้อ ก่อนกดชำระเงินคุณควรคำนึงถึงการซ่อมแซมเผื่อกรณีที่เครื่องเสียไว้ด้วย เราแนะนำให้เลือกซื้อยี่ห้อที่มีศูนย์บริการภายในประเทศที่ติดต่อได้สะดวกจะยิ่งดีค่ะ

“ระบบความร้อนแรงดันสูง” (IH Pressure) ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม!

“ระบบความร้อนแรงดันสูง” (IH Pressure) ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม!
หม้อหุงระบบความร้อนแรงดันสูงเป็นการผสมผสานระบบ IH ที่ให้ความร้อนสูงและกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึงกับเทคโนโลยีการเพิ่มแรงดันทำให้ข้าวสุกนิ่ม หอมหวาน ได้รสชาติอูมามิ เพิ่มอรรถรสในการกินข้าวมากยิ่งขึ้น คุณสมบัติที่สำคัญอีกอย่างของหม้อหุงข้าวระบบนี้คือใช้เวลาในการหุงหรือปรุงอาหารเร็วกว่าหม้อหุงระบบอื่น ๆ
อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของหม้อหุงแบบนี้คือถอดทำความสะอาดได้ยาก หากใครสนใจก็ลองตรวจสอบการถอดประกอบหรือการล้างทำความสะอาดก่อนตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ

เพิ่มความคลาสสิกด้วย “ระบบแก๊ส” หุงสุกใหม่ราวกับใช้เตาถ่าน

เพิ่มความคลาสสิกด้วย “ระบบแก๊ส” หุงสุกใหม่ราวกับใช้เตาถ่าน
ใครที่ชอบความคลาสิกดั้งเดิม อยากลิ้มรสชาติข้าวหุงสุกใหม่ในวัยเยาว์ขอแนะนำ “หม้อหุงข้าวระบบแก๊ส” ให้เลยค่ะ การใช้ระบบแก๊สนั้นเป็นการใช้ไฟโดยตรงแก่เมล็ดข้าว ทำให้ข้าวที่หุงออกมานุ่มฟูราวกับหุงจากเตาถ่านจริง แถมยังสามารถดึงเอารสชาติความหวานที่อยู่ในเมล็ดข้าวออกมา ให้คุณได้ดื่มด่ำกับกลิ่นหุงสุกใหม่ไปพร้อม ๆ กับการลิ้มรสชาติของเมล็ดข้าวสุดพิเศษที่หม้อหุงข้าวไฟฟ้าทั่วไปไม่สามารถให้ได้ แต่ขั้นตอนการดูแลรักษากลับง่ายเหมือนใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าทั่วไป ซึ่งจุดนี้เองเป็นตัวที่ทำให้หม้อหุงข้าวระบบแก็สเริ่มเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และสำหรับใครที่เป็นคอนักชิมแล้ว ยิ่งพลาดไม่ได้เลยค่ะ

“ระบบไมโครคอมพิวเตอร์” ใช้งานง่าย ราคาถูก

“ระบบไมโครคอมพิวเตอร์” ใช้งานง่าย ราคาถูก
ความโดดเด่นที่สุดของหม้อหุงข้าวระบบไมโครคอมพิวเตอร์คือราคาถูก เหมาะกับคนที่อยู่คนเดียวหรือครอบครัวที่ไม่ได้ต้องการลงทุนกับหม้อหุงข้าวมากนัก หม้อหุงข้าวประเภทนี้มักไม่มีฟังก์ชันพิเศษนอกจากการหุงข้าวให้สุก มีระบบทำงานที่ไม่ซับซ้อนและล้างทำความสะอาดได้ง่าย
แต่ข้อด้อยของระบบนี้คือกระจายความร้อนได้ไม่สม่ำเสมอเพราะมีแผงกระจายความร้อนอยู่แค่ตรงด้านล่างตัวเครื่อง คุณอาจได้ข้าวนิ่มบ้านแข็งบ้างปะปนกันไป นอกจากนี้ตัวหม้อยังมีลักษณะค่อนข้างบางจึงกักเก็บความร้อนได้น้อย ถ้าคนชอบทานข้าวสวยร้อน ๆ คงต้องอาศัยการอุ่นข้าวก่อนรับประทานในแต่ละมื้อค่ะ

เลือกโดยพิจารณาจากวัสดุของหม้อ

วัสดุที่นำมาใช้ในตัวหม้อภายในเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ราคาแตกต่างกันไป โดยวัสดุหลักที่นำมาใช้ ได้แก่ หม้อเหล็ก, หม้อดิน และบ้างทำจากหม้อถ่านก็มี แต่ละวัสดุที่ใช้มีผลต่อรสชาติอาหารและการรักษาทำความสะอาด เรามาดูกันว่าแต่ละวัสดุนั้นมีคุณลักษณะดี/ด้อยอย่างไร

“หม้อเหล็ก” ทำให้คุณได้รับสารอาหารทางโภชนาการและรสชาติความอร่อยที่แท้จริง

“หม้อเหล็ก” ทำให้คุณได้รับสารอาหารทางโภชนาการและรสชาติความอร่อยที่แท้จริง
เหล็ก เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการทำหม้อหุงข้าวที่สุดเพราะสามารถรับและถ่ายเทความร้อนได้ดีและรวดเร็ว มักใช้กันมากในหม้อหุงข้าวระบบแรงดัน IH ช่วยประหยัดเวลาในการหุงข้าวและประกอบอาหาร ที่สำคัญ คุณยังจะได้ประโยชน์ทางโภชนาการจากข้าวและวัตถุดิบอย่างครบถ้วน พร้อมกับได้เพลิดเพลินกับรสชาติที่เข้มข้นของอาหารอีกด้วย
ในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่ทำจากเหล็กต้องดูให้ดีก่อนว่าวัสดุที่ใช้มีคุณภาพหรือไม่ เพราะหม้อหุงแบบนี้มีราคาตั้งแต่ถูกมากถึงแพงมากไปเลย การซื้อของราคาถูกอาจทำให้คุณผิดหวังเพราะหม้อเหล่านั้นอาจผลิตมาง่าย ๆ ไม่ได้พิถีพิถันเรื่องการคงความอร่อยและสารอาหารไว้ รวมถึงใช้วัสดุไม่ดี เมื่อใช้งานไปแล้วมีการหลุดร่อนปะปนในอาหารส่งผลอันตรายต่อร่างกายคุณได้

“หม้อทองแดง” หุงสุกได้อย่างทั่วถึง ด้วยประสิทธิภาพกระจายความร้อนดีเยี่ยม

“หม้อทองแดง” หุงสุกได้อย่างทั่วถึง ด้วยประสิทธิภาพกระจายความร้อนดีเยี่ยม
โดยทั่วไปแล้วหม้อทองแดงนั้นมักถูกใช้ร่วมกับวัสดุอื่น ๆ เป็นหม้อที่มีเนื้อผิวหลายชั้น มักพบได้ในหม้อหุงข้าวที่มีราคาแพง อย่างหม้อหุงข้าวจากแบรนด์โตชิบา หรือ หม้อหุงข้าวที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง หม้อไดมอนด์จากพานาโซนิค เป็นต้น

“หม้อดิน” มีราคาถูก เก็บความร้อนได้ดี

“หม้อดิน” มีราคาถูก เก็บความร้อนได้ดี
แม้จะมีให้เห็นไม่มากแต่หม้อหุงข้าวที่ใช้วัสดุจากดินเผาก็เริ่มเป็นที่นิยมในบางประเทศ เพราะราคาถูกแต่มีประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิได้นานกว่าแบบเหล็ก เมื่อคุณหุงข้าว/อาหารแล้วความร้อนจะยังคงไหลเวียนอยู่ในหม้อ ทำให้อาหารอุ่นได้นานขึ้น คุณจึงไม่ต้องเสียเวลาเสียบปลั๊กอุ่นใหม่ทุกครั้งที่จะรับประทาน ถอดล้างทำความสะอาดก็ง่ายดาย แต่ควรถืออย่างระมัดระวังเพราะหม้อดินมีความบอบบาง แตกหักเสียหายได้ง่าย
อย่างไรก็ตาม หม้อแบบนี้จะร้อนช้ากว่าแบบอื่น ไม่เหมาะกับใครที่เร่งรีบ แต่เหมาะกับคนที่มีเวลารอได้เพื่อได้ลิ้มรสความหวานธรรมชาติ ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นอีกอย่างของหม้อแบบนี้ที่จะดึงเอารสชาติที่แท้จริงของข้าวออกมาค่ะ

“หม้อจากถ่าน” ใช้เวลาหุงนาน แต่มีราคาถูกและเสริมให้รสชาติอร่อยขึ้น

“หม้อจากถ่าน” ใช้เวลาหุงนาน แต่มีราคาถูกและเสริมให้รสชาติอร่อยขึ้น
หม้อหุงข้าวทำจากถ่านนี้มีประสิทธิภาพการนำความร้อนสูง ราคาถูกและยังช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารของคุณอร่อยยิ่งขึ้น เพราะการมีความร้อนอบอวลในหม้อยาวนานจะทำให้อาหารมีความชื้นระดับพอดีและรสชาติความอร่อยจากธรรมชาติถูกดึงออกมาได้มากขึ้น
อย่างไรก็ตาม หม้อประเภทนี้เหมือนกับหม้อดิน คือใช้เวลานานกว่าอาหารจะสุกและดูแลรักษาได้ค่อนข้างยาก ต้องระมัดระวังเพราะถ้าจับไม่ดีอาจทำให้ตกแตกได้ ถ้าคุณเป็นคนมีเวลาจำกัด ต้องการความสะดวก อาจต้องมองข้ามหม้อหุงแบบนี้ไปก่อน แต่ถ้าคุณไม่เร่งรีบ เมื่อหุงอาหารเสร็จแล้ว ยังไม่ทานทันที หม้อหุงที่เก็บความร้อนได้นานแบบนี้ก็จะลงตัวกับไลฟ์สไตล์เลยค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับจำนวนคนและปริมาณการบริโภค

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับจำนวนคนและปริมาณการบริโภค
สิ่งแรกที่ควรคำนึงในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวคือขนาดความจุของหม้อ โดยดูจากจำนวนสมาชิกในบ้านเป็นหลัก กล่าวคือถ้าคุณอยู่คนเดียว (หุงครั้งละประมาณ 3 ถ้วย)ให้เลือกซื้อหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ความจุไม่เกิน 1 ลิตร ถ้าอยู่กัน 2 – 5 คน (หุงครั้งละ 5 ถ้วย) ให้เลือกใช้ขนาดความจุ 1 – 1.5 ลิตร แต่ถ้าบ้านคุณเป็นครอบครัวใหญ่อยู่กันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป (หุงครั้งละ 8.5 ถ้วย) ให้ซื้อหม้อหุงข้าวขนาดกลาง – ใหญ่ที่ความจุ 1.5/1.8 ลิตรขึ้นไป
อย่างไรก็ตาม ขนาดความจุที่กล่าวไปนั้นเป็นเพียงแนวทางเบื้องต้น แต่การเลือกหม้อหุงข้าวให้เหมาะกับการใช้งานต้องขึ้นอยู่กับปริมาณการบริโภคของคุณและครอบครัวด้วย เช่น ในบ้านอยู่กันหลายคนแต่เป็นคนทานข้าวน้อย ถ้าซื้อหม้อหุงข้าวขนาดใหญ่มาแต่ใช้หุงข้าวเพียงแค่ 2 – 3 ถ้วยจะทำให้ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ในกรณีนี้ซื้อหม้อหุงขนาดเล็กจะเหมาะสมกว่า แถมยังประหยัดไฟได้ด้วย
นอกจากนี้ การหุงข้าวปริมาณน้อยในหม้อใหญ่จะทำให้ข้าวไหม้ติดหม้อได้ อย่างไรก็ลองพิจารณาการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

เลือกซื้อจากฟังก์ชันที่คุณต้องการใช้งาน

เลือกซื้อจากฟังก์ชันที่คุณต้องการใช้งาน
หม้อหุงข้าวสมัยนี้ไม่ได้มีหน้าที่แค่หุงข้าวให้สุกเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันการประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย เช่น ฟังก์ชันที่ช่วยคุณทำอาหารตามสูตรที่ตั้งค่าได้ง่ายดาย, ฟังก์ชันสำหรับทำขนม, ฟังก์ชันอุ่นข้าวและฟังก์ชันตั้งเวลา เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ยิ่งมีฟังก์ชันเพิ่มให้ใช้งานได้สะดวกและหลากหลายมากเท่าไร ราคาก็สูงขึ้นเท่านั้น ดังนั้นก่อนจะตื่นตาตื่นใจกับฟังก์ชันที่หลากหลายเหล่านั้น ให้คุณพิจารณาดูไลฟ์สไตล์และความต้องการของตัวเองก่อนว่าต้องการใช้งานหม้อหุงนี้ทำอะไรบ้าง แล้วเลือกอันที่ลงตัวกับวิถีชีวิตที่สุดดีกว่าค่ะ

พิจารณาตามความง่ายในการดูแลเก็บรักษา

พิจารณาตามความง่ายในการดูแลเก็บรักษา
หม้อหุงข้าวนั้นเป็นสิ่งที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำทุกวัน ถ้าเลือกหม้อหุงข้าวแบบที่สามารถดูแลรักษาได้ง่ายแล้วละก็ จะช่วยลดความยุ่งยากและขั้นตอนการทำความสะอาดในแต่ละวันไปได้มากเลยทีเดียวค่ะ อย่างแรกเราแนะนำให้เลือกหม้อหุงข้าวที่สามารถถอดหม้อภายในออกมาล้างได้ เพราะจะสามารถล้างทำความสะอาดโดยใช้น้ำไหลผ่านได้อย่างสบาย ๆ เลยค่ะ
นอกจากนี้ ถ้ายิ่งเป็นหม้อที่มีลักษณะฝาด้านบนหรือภายในแบบราบ ก็จะยิ่งสามารถเช็ดถูทำความสะอาดได้ง่าย เก็บรักษาให้เหมือนใหม่ได้ไปตลอดเลยค่ะ ในทางกลับกัน ถ้ายิ่งเป็นหม้อหุงข้าวที่มีชิ้นส่วนมาก การดูแลทำความสะอาดก็จะยิ่งลำบากมากขึ้น ฉะนั้นการเลือกหม้อหุงข้าวที่มีชิ้นส่วนน้อย ๆ ก็เป็นอีกข้อแนะนำหนึ่งค่ะ

ลองเช็คแบรนด์ยอดฮิต!

ลองเช็คแบรนด์ยอดฮิต!
สำหรับใครที่ได้อ่านวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวที่เราได้นำมาบอกกันแล้ว แต่ยังรู้สึกงง ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกอยู่ ขอแนะนำให้ลองใช้วิธีเปรียบเทียบจุดเด่นของแบรนด์หม้อหุงข้าวที่กำลังเป็นที่นิยมแต่ละแบบดูค่ะ แบรนด์หม้อหุงข้าวที่เป็นที่นิยมในไทยนั้น ยกตัวอย่างเช่น Electrolux, Sharp, Panasonic, Tefal เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีข้อดีหรือจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ถ้าเกิดสนใจแบรนด์ไหนขึ้นมาแล้ว ลองเช็คดูนะคะ!

10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวกันไปแล้ว ต่อไปนี้ทีมงานมี 10 อันดับหม้อหุงข้าวยอดฮิตขายดี ที่คุณหาซื้อได้ทางออนไลน์ง่าย ๆ มาฝากเป็นแนวทางเพื่อการตัดสินใจให้กับผู้อ่านกันค่ะ
10
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 13 โปรแกรมอัตโนมัติ
9
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ750 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษประกอบอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติและหุงข้าวได้ 6 ประเภท
8
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ860 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษระบบหุงข้าว 3 ระดับ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ 6 เมนูอัตโนมัติ
7
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ650 – 770 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษเมนู 10 โปรแกรมอัตโนมัติ มีระบบกระจายความร้อนรอบทิศ
6
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษทำอาหารคาว-หวานได้ พร้อมโปรแกรมหุงข้าวหลากหลายโปรแกรม
5
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมหุงอัจฉริยะ 6 ขั้นตอน และเมนูอัตโนมัติ 3 เมนู
4
ความจุ0.54 ลิตร
กำลังไฟ360 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 4 เมนู
3
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ750 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 6 โปรแกรมอัตโนมัติ
2
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษหุง ต้ม นึ่ง และหุงพร้อมนึ่งได้ในเวลาเดียวกัน
1
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติ

เคล็ดลับช่วยให้หุงข้าวได้อร่อย

ความสุขของการกินไม่ได้มีแค่การทานอาหารสุก มีประโยชน์ตามหลักโภชนาการเท่านั้น แต่คุณควรได้รับรสชาติความกลมกล่อมถึงจะฟิน! เราจึงมีเคล็ดลับการหุงข้าวให้อร่อยมาฝากกันค่ะ

แนะนำให้ล้างข้าวด้วยชาม แทนการล้างในหม้อหุงข้าว

แนะนำให้ล้างข้าวด้วยชาม แทนการล้างในหม้อหุงข้าว
ใครล้างข้าวในหม้อหุงกันบ้าง? เชื่อว่า 9 ใน 10 ต้องยกมือแน่นอนค่ะ เหตุผลที่เราแนะนำให้ล้างข้าวในชามแทนในหม้อหุงนั้น เป็นเพราะการล้างข้าวคือการชำระล้างเอาเศษฝุ่น กากข้าวต่าง ๆ ที่อาจติดมาตอนสีข้าวออกก่อนหุงรับประทาน ซึ่งถ้าคุณล้างข้าวในหม้อหุงข้าวโดยตรง กากเหล่านั้นก็จะยังติดอยู่และโดนหุงไปพร้อมกับข้าวสวย ๆ รสชาติที่ได้ก็จะไม่อร่อยนุ่มลิ้นเท่าที่ควร ดังนั้น ลองเปลี่ยนวิธีการหุงข้าวตามคำแนะนำนี้เพื่ออรรถรสในการทานข้าวกันนะคะ
การล้างข้าวทำได้ง่าย ๆ แค่เติมน้ำให้ท่วมข้าวแล้วซาวด้วยมือ หมุนกลับด้านไป – มาประมาณ 20 ครั้ง จากนั้นรินน้ำทิ้ง เพียงเท่านี้คุณจะได้ข้าวที่สะอาดพร้อมหุงแล้วค่ะ

ควรเก็บข้าวสารในตู้เย็น แต่ไม่ควรเก็บไว้นานเกิน 2 เดือน

ควรเก็บข้าวสารในตู้เย็น แต่ไม่ควรเก็บไว้นานเกิน 2 เดือน
ที่แนะนำให้เก็บในตู้เย็นเพราะในตู้เย็นมีอุณหภูมิคงที่ ช่วยป้องกันความชื้นซึ่งหากมีมากเกินจะทำให้เกิดเชื้อรา นอกจากนี้ยังป้องกันการมาเยือนของมอดหรือแมลงที่อาจกัดกินข้าวสารงาม ๆ ของคุณจนเสียหายได้ แต่ก่อนเอาเข้าตู้เย็นควรใส่ข้าวสารไว้ในหีบห่อที่สะอาด มิดชิดด้วยนะคะ
อย่างไรก็ตาม การเก็บข้าวสารไม่ควรเก็บนานเกิน 2 เดือน มิฉะนั้นจะเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ปะปนทำให้รสชาติความอร่อยของข้าวเสียไปได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Toshiba RC-10NMF 1

Toshiba

2
Sharp KS-R19ST 1

Sharp

3
Panasonic SR-DF101 1

Panasonic

4
Toshiba RC-5MM(KH)A 1

Toshiba

5
Philips HD3030 1

Philips

6
Sharp KS-COM10-W 1

Sharp

7
Electrolux ERC3505 1

Electrolux

8
Philips HD3038 1

Philips

9
TEFAL RK8115TH 1

TEFAL

10
Panasonic SR-ZS185 1

Panasonic

ชื่อสินค้า

RC-10NMF

KS-R19ST

SR-DF101

RC-5MM(KH)A

HD3030

KS-COM10-W

ERC3505

HD3038

RK8115TH

SR-ZS185

คุณสมบัติได้ข้าวพร้อมทานภายใน 15 นาท...หม้อหุงข้าวไมโครคอมพิวเตอร์...ข้าวไม่ติดหม้อด้วยหม้อในเคล...จิ๋วแต่แจ๋ว ฟังก์ชันครบครัน...หม้อชั้นในหนาพิเศษ 5 ชั้นให...ตั้งเวลาล่วงหน้าได้นาน 1 วั...หุงอิ่มทั้งครอบครัว ข้าวนุ่...ระบบ Fuzzy Logic ควบคุมอุณห...ฝาโปร่งใส มองเห็นสภาพอาหารท...หม้อในเคลือบเพชร 6 ชั้น เพิ...
ราคา2,780 บาท1,470 บาท1,490 บาท2,020 บาท1,790 บาท3,107 บาท1,990 บาท2,490 บาท2,990 บาท3,990 บาท
ความจุ1 ลิตร1.8 ลิตร1 ลิตร0.54 ลิตร1 ลิตร1 ลิตร1.8 ลิตร1.8 ลิตร1 ลิตร1.8 ลิตร
กำลังไฟ750 วัตต์360 วัตต์650 – 770 วัตต์860 วัตต์750 วัตต์
ฟังก์ชันพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติหุง ต้ม นึ่ง และหุงพร้อมนึ่งได้ในเวลาเดียวกันโปรแกรมปรุงอาหาร 6 โปรแกรมอัตโนมัติโปรแกรมปรุงอาหาร 4 เมนูโปรแกรมหุงอัจฉริยะ 6 ขั้นตอน และเมนูอัตโนมัติ 3 เมนูทำอาหารคาว-หวานได้ พร้อมโปรแกรมหุงข้าวหลากหลายโปรแกรมเมนู 10 โปรแกรมอัตโนมัติ มีระบบกระจายความร้อนรอบทิศระบบหุงข้าว 3 ระดับ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ 6 เมนูอัตโนมัติประกอบอาหาร 10 เมนูอัตโนมัติและหุงข้าวได้ 6 ประเภทโปรแกรมปรุงอาหาร 13 โปรแกรมอัตโนมัติ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หม้อหุงข้าวเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่ทุกบ้านต้องมีและคงได้ใช้กันแทบทุกวัน ดังนั้นการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวให้ใช้งานได้ตรงกับความต้องการ ทำความสะอาดง่ายและคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่คุณลงทุนไปจึงเป็นเรื่องสำคัญ จริงไหมคะ?
ถึงตรงนี้ ผู้อ่านทุกท่านคงได้ทราบเคล็ดลับการหุงข้าวให้เรียงเม็ดสวย น่าทาน, วิธีการเลือกซื้อเลือกซื้อหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ และได้รู้จัก 10 อันดับหม้อหุงข้าวที่ยอดฮิตขายดีกันไปเรียบร้อยแล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อของท่านค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้น ๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช”ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำแซนด์วิชยอดฮิตขายดีมาฝากคุณผู้อ่าน ซึ่งบางรุ่น/ยี่ห้อนั้นไม่ได้ทำแซนด์วิชได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถดัดแปลงใช้เป็นกระทะหรือใช้ทำวาฟเฟิลได้ด้วย จะน่าสนใจซักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เครื่องมือมาช่วยรังสรรค์เมนูสุดอร่อยให้คนในครอบครัวทานกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  4,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Sharp เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกันในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่นมาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  1,163 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  14,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  3,368 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไปดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม
  เครื่องใช้ในครัว
  4,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เทรนด์การรักษ์โลกและการหันมาเน้นเรื่องความปลอดภัยในการบริโภค กำลังเป็นค่านิยมที่มาแรงไม่ว่าในไทยหรือต่างประเทศ ดังนั้นหลายครัวเรือนที่เริ่มหันมาเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแทนเตาแบบเก่าก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในตอนนี้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเคลื่ยนที่ได้ ซึ่งมีราคาที่ถูกและไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยากเลยค่ะดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำบทความสำหรับคนที่กำลังคิดอยากเปลี่ยนจากการใช้เตาแก๊ส มาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากัน ซึ่งจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้นำมาจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  9,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นของห้องครัวที่เราขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันก็คือ ช้อนส้อมและตะเกียบ เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ในเกือบทุกมื้ออาหาร ดังนั้น การเก็บอุปกรณ์จำเป็นเหล่านี้จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ก็เพื่อความสะดวกในการหยิบจับใช้งาน รวมไปถึงเพื่อให้คุณภาพของอุปกรณ์นั้นคงทนไปนาน ๆ จะได้ไม่ต้องคอยซื้อเปลี่ยนกันบ่อย ๆ และที่สำคัญ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณและคนในบ้านอีกด้วยในปัจจุบัน ที่ใส่อุปกรณ์พวกช้อนส้อมและตะเกียบนั้นก็มีให้เลือกอยู่หลากหลาย ซึ่งจะต่างกันในเรื่องของรูปแบบ วัสดุและฟังก์ชั่นการใช้งานบางอย่าง เช่น แบบมีฝาปิด แบบมีรูระบายน้ำ เป็นต้น บทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปเพิ่มเติมความรู้เรื่องที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบให้มากขึ้นกว่าเดิม ว่าจะต้องพิจารณาเรื่องใดบ้างในการเลือกซื้อเพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านของคุณ เผื่อใครที่กำลังมอง ๆ หาอันใหม่เปลี่ยนอยู่ หรือใครที่คิดว่าสิ่งที่ใช้อยู่ที่บ้านนั้นยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ก็ลองติดตามกันไปจนจบบทความเลยนะครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  276 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องเทศและซอสปรุงรสต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการปรุงอาหาร ในครัวของหลาย ๆ บ้านจึงมีเครื่องปรุงหลากหลายชนิด หากจัดวางไม่ดีก็จะทำให้ห้องครัวดูไม่เป็นระเบียบ อีกทั้งยังหยิบใช้งานได้อย่างยากลำบาก แต่เพื่อน ๆ ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะมีหนึ่งไอเทมจะช่วยเราได้ นั่นก็คือ "ชั้นวางเครื่องปรุง" นั่นเองเพียงแค่มีสินค้าชิ้นนี้ ก็จะทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบและสวยสะอาดตาได้ เนื่องจากในปัจจุบันทางร้านค้าต่าง ๆ ได้ออกวางขายชั้นวางเครื่องปรุงหลากหลายดีไซน์ เสริมฟังก์ชันที่มีประโยชน์ออกมามากมาย ซึ่งเราสามารถเลือกให้เข้ากับบรรยากาศของห้องครัว รวมไปถึงความต้องการในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยความหลากหลายนี้เองอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าเวลาซื้อชั้นวางเครื่องปรุงควรคำนึงถึงอะไรบ้าง ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางเครื่องปรุง รวมไปถึง 10 อันดับสินค้ายอดฮิต เพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  270 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงของว่างที่ทานคู่กับชาหรือกาแฟได้อย่างเข้ากันแล้ว หลาย ๆ คนอาจนึกถึง "โดนัท" ขนมที่มีรูปทรงกลม มีรูตรงกลาง ให้กลิ่นหอมหวานและสัมผัสที่นุ่มลิ้น ซึ่งในปัจจุบันมีหลากยี่ห้อออกวางขายโดนัทอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้ามากมาย แต่ทว่าแทนที่จะเสียเวลาออกจากบ้านไปซื้อโดนัทมารับประทาน เปลี่ยนมาทำโดนัทเองที่บ้านก็คงจะดีไม่น้อย อีกทั้งรสชาติของโดนัทที่อบใหม่ ออกจากเตาสด ๆ นั้นยังมีความอร่อยเป็นพิเศษด้วยดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทำโดนัทได้ง่าย ๆ เพียงในเวลาไม่กี่นาที ไอเทมนั้นก็คือ "เครื่องทำโดนัท" นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำโดนัทได้แล้ว บางยี่ห้อยังออกแบบให้เปลี่ยนแม่พิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้นอกจากโดนัทแล้วเรายังสามารถอบแซนด์วิช วัฟเฟิล ฯลฯ ได้อีกด้วย ! แต่ทว่าก่อนที่เราจะไปซื้อ มาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะว่าจำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เครื่องทำโดนัทที่มีคุณภาพและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด 
  เครื่องใช้ในครัว
  22 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  14,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน แม้จะเป็นเครื่องใช้ที่หลายคนรู้สึกไม่คุ้นเคยแต่ก็เป็นไอเทมที่ถ้ามีไว้ที่บ้านแล้วจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อดัง ๆ ก็มีให้เห็นมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi มีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  15,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, AquaTech ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  8,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เพราะช่วยทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิค เทฟลอน อลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย เช่น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมล่ะคะ?ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะยอดนิยมที่สั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เชิญมาเลือกหากระทะที่ถูกใจกันเลยนะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  11,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องปั่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก และในปัจจุบันมีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ เช่น Panasonic, Philips ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัดบางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดีทั้งเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่น พร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูกัน นอกจากนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  10,863 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเลือกซื้อตู้เย็นสำหรับ 2 ท่านขึ้นไปและในตอนท้ายบทความทีมงานขอแนะนำ 10 อันดับตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 เพื่อให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟสไตล์มากที่สุด
  เครื่องใช้ในครัว
  8,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.5 – 1 ลิตร) ที่เหมาะกับ 1 – 2 คนให้ท่านผู้อ่านกันค่ะ และในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาชมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีหม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดังบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  7,058 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่