• 10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“ดินสอกด” หนึ่งในเครื่องเขียนที่นักเรียน นักศึกษาทุกคนต้องมี เพราะร่องรอยคำผิดถูกลบง่ายและรวดเร็วกว่าปากกา เพียงแค่มียางลบดี ๆ สักหนึ่งก้อน เท่านี้งานของเราก็จะสะอาดสะอ้านไร้ที่ติ แต่เพื่อน ๆ เคยเป็นกันไหมคะ “ใช้ดินสอแล้วปวดนิ้วบริเวณที่เจ็บหรือนิ้วด้าน” ที่เป็นอย่างนั้นอาจเป็นเพราะรุ่นที่ใช้อยู่นั้นไม่เหมาะกับการเขียนเป็นเวลานาน ๆ ค่ะ ดังนั้น การรู้หลักของ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีดินสอกดมากมายหลายแบรนด์หลายรูปแบบ จะให้ชาว mybest ไปนั่งทดลองใช้หรือนั่งอ่านรีวิวทุกรุ่นก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ในครั้งนี้ทีมงานของเราจึงได้จัด “10 อันดับ ดินสอกดยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง มาให้เพื่อน ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ หวังว่าข้อมูลของเราจะมีประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อย

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

nuchun
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 1,612 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าดินสอกดนั้นมีหลายประเภท ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ซึ่งสำหรับนักเรียน นักศึกษาอย่างเรา ๆ มักต้องมีการเขียนที่ติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกดินสอกดที่ถูกออกแบบมาให้จับได้ถนัดมือเพื่อถนอมนิ้วมือของเรา

เลือกขนาดหัวดินสอกดที่เหมาะกับการใช้งาน

ขนาดของหัวดินสอกดมีอยู่หลายขนาดให้เลือกใช้ โดยขนาดเล็กสุดจะอยู่ที่ 0.2 มม. ไปจนถึงขนาดเท่าดินสอไม้ทั่วไปคือ 2.0 มม. ซึ่งแต่ละขนาดนั้นก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ขนาดหัวแบบไหนจะเหมาะกับการใช้งานแบบใดได้ดีที่สุด เราไปดูกันเลยค่ะ

เขียนรายงานหลายสิบหน้าต้อง “ไส้ดินสอขนาดเล็ก”

เขียนรายงานหลายสิบหน้าต้อง “ไส้ดินสอขนาดเล็ก”
หากคุณต้องเขียนหนังสือเป็นหลายสิบหน้าอยู่บ่อย ๆ อย่างเช่น การเขียนรายงาน หรือการลอกแบบหนังสือเรียนลงสมุดโน้ตแล้วละก็ ขอแนะนำให้ใช้ไส้ดินสอที่มีขนาดที่เล็กกว่า 0.5 มม. เพราะงานเขียนแนวนี้จำเป็นต้องเขียนโดยใช้ตัวอักษรขนาดเล็กจำนวนมากภายในบรรทัดขนาด 5 หรือ 6 มม. ฉะนั้น ถ้าเป็นไส้ที่มีขนาดใหญ่แล้วละก็ จะทำให้ทั้งการเขียนและการอ่านยากขึ้นกว่ามากเลย
แต่ไส้ที่มีขนาดเล็กก็จะมีข้อเสีย คือ เปราะบางและหักง่าย ดังนั้น สำหรับคนที่ติดนิสัยการเขียนหนังสือแบบกดเส้นลงหนัก ควรระวังเรื่องการกดไส้ไม่ให้ออกมามากจนเกินไป หรืออาจจะเปลี่ยนไปใช้ไส้ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยประมาณ 0.4 มม. ก็ได้ค่ะ

เน้นเขียนตัวเลขหรือตัวอักษรภาษาอังกฤษต้อง “ไส้ดินสอขนาดใหญ่”

เน้นเขียนตัวเลขหรือตัวอักษรภาษาอังกฤษต้อง “ไส้ดินสอขนาดใหญ่”
สำหรับใครที่เน้นการเขียนตัวเลขหรือเขียนงานภาษาอังกฤษเป็นหลักแล้วละก็ ขอแนะนำให้เลือกดินสอกดที่มีไส้ขนาดมากกว่า 0.5 มม.ไว้ เพราะด้วยเส้นที่ใหญ่ จะทำให้ตัวอักษรเด่นชัด อ่านง่าย แม้ใช้แรงกดก็ไม่หักง่าย เขียนได้ลื่นมือสุด ๆ ไปเลยค่ะ
และหากใครที่กำลังมองหาดินสอไปใช้วาดรูปเรขาคณิตหรือใช้สำหรับฝนข้อสอบ แนะนำให้เลือกใช้ขนาด 1.3 มม. เลยค่ะ เพราะเส้นจะหนา ทำให้ฝนได้เร็วกว่า ช่วยประหยัดเวลา หมดปัญหา “ทำข้อสอบไม่ทัน” อย่างแน่นอน

เลือกจากลักษณะ Grip

เพื่อน ๆ ทราบกันไหมคะว่า Grip ของดินสอกดนั้น มีอยู่ 2 ชนิด คือ แบบนิ่มและแบบแข็ง ซึ่งแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เรามาทำความรู้จักแต่ละแบบ เพื่อเลือกด้ามจับที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรากันค่ะ

Grip แบบนิ่ม : รองรับการเขียนที่ติดต่อกันเป็นเวลานาน

Grip แบบนิ่ม : รองรับการเขียนที่ติดต่อกันเป็นเวลานาน
เชื่อว่าใครหลายคนต้องเคยเจอปัญหา “เจ็บนิ้ว” เวลาที่ต้องเขียนหนังสือนาน ๆ หรือรู้สึกเมื่อยมือเวลาเขียน” กันอย่างแน่นอน วิธีที่จะมาช่วยป้องกันอาการเหล่านี้ได้ก็คือ การใช้ดินสอที่มี Grip แบบนิ่ม โดยทั่วไปแล้ว Grip แบบนิ่มนั้นจะทำมาจาก Silicone Rubber หรือ Gel ซึ่งไม่เพียงแค่ช่วยลดการเมื่อยมือเวลาเขียนไปนาน ๆ เท่านั้น แต่ยังสามารถป้องกันการเกิดตาปลาแข็งบริเวณข้อนิ้วที่เกิดจากการเสียดสีระหว่างดินสอกับนิ้วของเราได้อีกด้วย
Grip แบบนิ่มจะทำให้ดินสอมีลักษณะที่อ้วนขึ้นมาบริเวณด้ามจับ ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้ไม่เกิดความเมื่อยล้ามือ แม้จะใช้แรงจับมากก็ตาม แต่เพราะความนิ่มนี้ หากใช้แรงจับดินสอที่มากเกินไป อาจทำให้เกิดความไม่มั่นคงเวลาเขียน และตัวอักษรอาจบิดเบี้ยวได้ เพราะฉะนั้น จึงมี Grip แบบนิ่มที่ใช้วัสดุยางค่อนข้างแข็งออกมาวางจำหน่ายอยู่บ้างในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้คุณนำดินสอมาลองเขียนดูก่อนซื้อจะดีที่สุดค่ะ

Grip แบบแข็ง : เขียนตัวอักษรได้มั่นคง ไม่บิดเบี้ยว

Grip แบบแข็ง : เขียนตัวอักษรได้มั่นคง ไม่บิดเบี้ยว
สำหรับ Grip แบบแข็ง จะไม่ได้ใช้ Silicone Rubber หรือ Gel เป็นวัสดุในการทำ ซึ่งมีข้อดีคือ แม้จะเขียนเร็ว ตัวอักษรก็ยังมั่นคง ไม่มีบิดเบี้ยว ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบเขียนตัวหนังสือให้ออกมาดูสวยตามใจสั่งแล้วละก็ ขอแนะนำประเภทนี้เลยค่ะ แต่ตัวด้ามดินสอจะมีลักษณะเรียว ไม่เหมือนแบบนิ่ม จึงไม่ควรใช้แรงในการจับมากค่ะ
แม้ว่าแบบแข็งอาจทำให้เกิดอาการเจ็บนิ้วได้เมื่อต้องเขียนเป็นเวลานาน ๆ แต่แรงจากนิ้วสามารถส่งผ่านไปยังตัวดินสอได้ง่าย จึงสามารถลากเส้นตรงได้อย่างแม่นยำเลยทีเดียว ถ้าเทียบกับ Grip แบบนิ่มแล้ว แบบแข็งจึงเขียนได้ลื่นกว่ามาก ดังนั้น แนะนำให้เลือกดินสอกดที่ Grip มีความโค้งเว้าหรือมีรูปร่างตามนิ้วมือ เพราะจะช่วยให้จับถนัดมากขึ้นและยังเป็นการป้องกันดินสอหลุดมือขณะเขียนได้อีกด้วย

เน้นเขียนราบรื่นเลือกแบบ “มีน้ำหนัก” เน้นเขียนไวเลือกแบบ “น้ำหนักเบา”

เน้นเขียนราบรื่นเลือกแบบ “มีน้ำหนัก” เน้นเขียนไวเลือกแบบ “น้ำหนักเบา”
อีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อดินสอกด คือ น้ำหนักของตัวดินสอ ถ้าเป็นดินสอกดที่มีน้ำหนักประมาณ 20 กรัม จะมีความมั่นคงในการเขียน ไม่ต้องออกแรงจับมากก็สามารถเขียนออกมาได้อย่างราบรื่นเลย
ในทางกลับกัน ดินสอกดที่มีน้ำหนักเบาประมาณ 15 กรัม จะมีจุดเด่นในเรื่องการเขียนได้อย่างรวดเร็ว เพราะหัวดินสอจะเคลื่อนที่ได้ง่ายกว่า ไม่มีน้ำหนักของตัวดินสอมาเป็นตัวถ่วง จึงเขียนได้สบาย ๆ ไม่มีติดขัด
วิธีที่ดีที่สุด ขอแนะนำให้ลองเขียนที่ร้านก่อนจะซื้อ เพื่อที่คุณจะได้ดินสอกดที่เหมาะมือมากที่สุดค่ะ

เลือกฟังก์ชันเสริม เช่น ป้องกันไส้หัก ไส้ค้างได้

เลือกฟังก์ชันเสริม เช่น ป้องกันไส้หัก ไส้ค้างได้
สำหรับน้อง ๆ ทั้งหลายที่รักการเรียนหนังสือ ขอแนะนำให้ลองใช้ดินสอกดฟังก์ชันพิเศษ เพียงแค่เขย่า ไส้ก็จะออกมาโดยไม่ต้องเสียเวลากด และยังป้องกันไส้หักและไปค้างอยู่ด้านใน ทำให้กดไม่ออกระหว่างเขียนได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น รุ่นไส้ไม่มีวันหักจากแบรนด์ Zebra Delguard เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกเวลาเขียนให้กับน้อง ๆ ได้มากขึ้นเลยค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้อมูลวิธีการเลือกทั้งหมด หลาย ๆ คนคงพอจะรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ควรเลือกดินสอกดแบบไหนให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง แต่เท่านั้นยังไม่พอค่ะ ทางทีมงานของเราได้คัดสรรดินสอกดรุ่นยอดฮิตที่น่าสนใจมาฝากกันอีกด้วย เพื่อที่จะช่วยประหยัดเวลาในการเลือกซื้อให้กับทุกคนและเพื่อให้น้อง ๆ ทุกคนได้ดินสอที่เหมาะที่สุดกับการใช้ในการเรียนของตัวเอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
10
ขนาดหัว0.5 mm
น้ำหนัก22.68 g
ลักษณะ Gripแบบแข็ง
จุดเด่นมีระบบลดแรงกระแทก ลดการหักของไส้ดินสอ
9
ขนาดหัว0.5 mm
น้ำหนัก20 g
ลักษณะ Gripแบบแข็ง
จุดเด่นGrip Zone รอกคลื่นจับถนัดมือ กระจายน้ำหนักเวลาเขียนได้ดี
8
ขนาดหัว0.5 mm
น้ำหนัก17 g
ลักษณะ Gripแบบแข็ง
จุดเด่นมีระบบกดไส้ดินสอ 2 แบบ, หัวยาว 4 มม. สำหรับงานเขียนแบบ
7
ขนาดหัว0.5 mm
น้ำหนัก31.7 g
ลักษณะของ Gripแบบแข็ง
จุดเด่นใช้ระบบกดไส้ด้านข้าง, Grip Zone รอกคลื่นจับถนัดมือ
6
ขนาดหัว0.3 mm/ 0.5 mm
น้ำหนัก20 g
ลักษณะของ Gripแบบนิ่ม
จุดเด่นด้ามจับหุ้ม 2 ชั้น, มี 2 ระบบกดไส้ดินสอ
5
ขนาดหัว0.5 mm
น้ำหนัก7.3 g
ลักษณะของ Gripแบบแข็ง
จุดเด่นหัวทรงลูกศรช่วยให้ไส้แตกหักยาก, Grip Zone รอกคลื่นจับถนัดมือ
4
ขนาดหัว0.5 mm
น้ำหนัก13 g
ลักษณะของ Gripแบบนิ่มกึ่งแข็ง
จุดเด่นมีกลไกโลหะที่ควบคุมการไหลของไส้ดินสอ, รับแรงกดได้ดี
3
ขนาดหัว0.5 mm
น้ำหนัก9 g
ลักษณะของ Gripแบบนิ่มกึ่งแข็ง
จุดเด่นปลายแท่งเป็นหัวโลหะยาว 4 มม. สำหรับงานเขียนแบบ, Grip Zone เป็นริ้วช่วยถนอมมือ
2
ขนาดหัว0.5 mm
น้ำหนัก12 g
ลักษณะของ Gripแบบนิ่มกึ่งแข็ง
จุดเด่นหัวดินสอมีความแข็งแรง ช่วยป้องกันไส้หัก และสามารถกดเก็บหัวซ่อนเข้าไปได้
1
ขนาดหัว0.5 mm
น้ำหนัก9.8 g
ลักษณะของ Gripแบบแข็ง
จุดเด่นมีระบบหมุนไส้ให้แหลมอยู่ตลอดเวลา, Grip Zone เว้ารองรับร่องนิ้ว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Uni Ball KURU TOGA M5-450 1

Uni Ball

2
Rotring Tikky 1

Rotring

3
TOMBOW SH-300Grip 1

TOMBOW

4
Quantum Atom QM220 1

Quantum

5
Pentel Caplet A105 1

Pentel

6
Pilot Dr.Grip PlayBorder 1

Pilot Dr.Grip

7
Pentel Techniclick PD105C 1

Pentel

8
TOMBOW MONOgraph 1

TOMBOW

9
Pentel Fiesta AX105 1

Pentel

10
ZEBRA DelGuard 1

ZEBRA

ชื่อสินค้า

KURU TOGA M5-450

Tikky

SH-300Grip

Atom QM220

Caplet A105

PlayBorder

Techniclick PD105C

MONOgraph

Fiesta AX105

DelGuard

คุณสมบัติไส้แหลมไม่มีทู่ เขียนเส้นได...ยางหุ้มดีไซน์เก๋บริเวณ Grip...เหมาะทั้งงานเขียนแบบและงานเ...เขียนแรงแค่ไหนก็มั่นคง ไม่เ...ราคาย่อมเยา น้ำหนักเบา เขีย...ยางหุ้มสลับสีได้ ระบบเขย่าไ...ระบบกดไส้ด้านข้าง ช่วยให้สะ...เขียนได้ทั้งงานทั่วไปและงาน...ดีไซน์ทันสมัย กระจายน้ำหนัก...ลดการหักของไส้ดินสอ มีไส้หล...
ราคา165 บาท85 บาท121 บาท78 บาท49 บาท300 บาท59 บาท193 บาท20 บาท180 บาท
ขนาดหัว0.5 mm0.5 mm0.5 mm0.5 mm0.5 mm0.3 mm/ 0.5 mm0.5 mm0.5 mm0.5 mm0.5 mm
น้ำหนัก9.8 g12 g9 g13 g7.3 g20 g31.7 g17 g20 g22.68 g
ลักษณะของ Gripแบบแข็งแบบนิ่มกึ่งแข็งแบบนิ่มกึ่งแข็งแบบนิ่มกึ่งแข็งแบบแข็งแบบนิ่มแบบแข็งแบบแข็งแบบแข็งแบบแข็ง
จุดเด่นมีระบบหมุนไส้ให้แหลมอยู่ตลอดเวลา, Grip Zone เว้ารองรับร่องนิ้วหัวดินสอมีความแข็งแรง ช่วยป้องกันไส้หัก และสามารถกดเก็บหัวซ่อนเข้าไปได้ปลายแท่งเป็นหัวโลหะยาว 4 มม. สำหรับงานเขียนแบบ, Grip Zone เป็นริ้วช่วยถนอมมือมีกลไกโลหะที่ควบคุมการไหลของไส้ดินสอ, รับแรงกดได้ดีหัวทรงลูกศรช่วยให้ไส้แตกหักยาก, Grip Zone รอกคลื่นจับถนัดมือด้ามจับหุ้ม 2 ชั้น, มี 2 ระบบกดไส้ดินสอใช้ระบบกดไส้ด้านข้าง, Grip Zone รอกคลื่นจับถนัดมือมีระบบกดไส้ดินสอ 2 แบบ, หัวยาว 4 มม. สำหรับงานเขียนแบบGrip Zone รอกคลื่นจับถนัดมือ กระจายน้ำหนักเวลาเขียนได้ดีมีระบบลดแรงกระแทก ลดการหักของไส้ดินสอ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความดี ๆ ในวันนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ความรู้เกี่ยวกับเลือกซื้อดินสอกดและสินค้าที่น่าสนใจกันมากขึ้น ใครที่ชอบบทความนี้ก็อย่าลืมส่งลิงค์หรือแชร์ต่อไปให้คนสนิททราบกันด้วยนะคะ ทุกคนจะได้มีดินสอคู่ใจใช้ได้ไปนาน ๆ ก่อนจากกันไป นอกจากได้ดินสอกดดี ๆ สักแท่งแล้ว การหาซื้อไส้ดินสอก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพื่อน ๆ อย่าลืมดูขนาดของไส้ให้พอดีกับหัวดินสอ ซื้อมาจะได้ไม่พลาด (เหมือนผู้เขียน) นะคะทุกคน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  11,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากการสื่อสารด้วยคำพูดแล้ว ทักษะการเขียนก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการดำเนินชีวิต ปากกาจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายคนพกติดตัวตลอดเวลาโดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษา, คนทำงาน, ผู้บริหาร, นักธุรกิจและอาชีพอื่น ๆ ซึ่งหากมองลึกลงไปในรายละเอียดแล้ว ปากกาไม่เพียงแค่ใช้เขียนหนังสือเท่านั้น แต่เป็นเหมือนเครื่องมือทำงานในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีนัยแอบแฝงบ่งบอกรสนิยมได้อีกด้วย ซึ่งปากกาก็มีหลายชนิดให้คุณเลือกสรร แต่ในบทความนี้เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ “ปากกาลูกลื่น” ซึ่งเป็นชนิดที่ใช้งานง่ายและเป็นที่นิยมมากที่สุดกันค่ะปากกาลูกลื่นที่ขายอยู่ทั่วไปตั้งแต่ราคาหลักร้อยถึงหลักพันยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีก ด้วยคุณสมบัติหลากหลายประการเพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกสะดวกสบาย เป็นต้นว่า ขนาดหัวปากกาเหมาะสม, หมึกแห้งง่าย, ด้ามจับถนัดมือ ฯลฯ เรียกได้ว่าจะขีดเขียนหรือเซ็นเช็คกี่พันล้านก็ลื่นปรื๊ด ซึ่งในบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ คุณจะได้ทราบวิธีการเลือกปากกาลูกลื่นอย่างละเอียด รวมถึงยังได้ไอเดียปากกาลูกลื่นยอดฮิตขายดี 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและหาซื้อได้ง่ายดายในร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  16,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลเก็บความเย็น / แผ่นเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลเก็บความเย็น / แผ่นเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เจลเก็บความเย็นถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ถนอมอาหาร หรือช่วยคลายร้อนให้คุณในวันที่อากาศร้อน ในปัจจุบันเจลเก็บความเย็นมีมากมายหลากหลายประเภทซึ่งแต่ประเภทก็จะมีความแตกต่างในด้าน ความเย็น ระยะเวลาให้ความเย็น และระยะเวลาที่สามารถกลับมาเย็นใหม่ได้อีกครั้งเมื่อนำเจลไปแช่ในช่องแช่แข็งก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักคุณลักษณะต่าง ๆ ของเจลเก็บความเย็นแต่ละประเภทกันดีกว่าเพื่อให้คุณผู้อ่านได้มีข้อมูลมากเพียงพอก่อนที่จะเลือกซื้อเจลเก็บความเย็นมาใช้ในชีวิตประจำวัน
  ของใช้ในบ้าน
  4,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ตู้เสื้อผ้าเป็นเครื่องใช้ที่จำเป็นชิ้นหนึ่งในบ้านเพื่อจัดเก็บเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อำพรางความยุ่งเหยิงและยังเป็นช่วยป้องกันฝุ่นผงต่าง ๆ ไปจับเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันตู้เสื้อผ้านั้นมีความแตกต่างหลากหลายตั้งแต่เรื่องของดีไซน์, วัสดุ, ฟังก์ชันและประสิทธิภาพที่รองรับการจัดเก็บเสื้อผ้า ทั้งนี้ บางคนอาจเข้าใจผิดว่าจะซื้อตู้เสื้อผ้าทั้งทีต้องเตรียมเงินหลักหลายพันขึ้นไป แต่ทราบกันไหมว่ายังมี “ตู้เสื้อผ้าซิป” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์การเป็นตู้เสื้อผ้าได้ดีแต่มาในราคาเป็นมิตรให้คุณอยู่ในบทความครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าซิปให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ แล้วยังรวมถึงการรวบรวม 10 อันดับตู้เสื้อผ้าซิปที่น่าสนใจ ทั้งในแง่ของราคา, การใช้งานและสีสันลวดลายมาฝากกันด้วย ลองติดตามอ่านกันจนจบแล้วคุณอาจได้ตู้เสื้อผ้าคุณภาพดี ราคาถูกไปไว้ใช้งานกันนะคะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,254 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนอื่นเมื่อพูดถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นสิ่งที่แม่บ้านหลายคนคุ้นเคยดี เพราะนานมาแล้วที่การซักผ้าไม่ได้เป็นเพียงการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วให้กลับมาเหมือนใหม่ แต่ยังต้องอาศัยน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ช่วยเสริมให้เส้นใยของผ้ามีสัมผัสนุ่มลื่น มีกลิ่นหอม บางรุ่นก็มีนวัตกรรมเสริมสร้างสีสันให้คงอยู่ได้นานขึ้นด้วย ซึ่งสินค้าที่วางขายกันอยู่ในตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ในครั้งนี้เราจะมาเจาะลึกถึง “น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy” กันค่ะDowny หรือดาวน์นี่เป็นผู้นำตลาดน้ำยาปรับผ้านุ่มมาอย่างยาวนาน มักมีการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เสริมการใช้งานให้กับแม่บ้านยุคใหม่อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเนื้อผ้านุ่มลื่น ความหอม สดชื่นยาวนานค่ะ ซึ่งเชิญทุกท่านมาทำความเข้าใจไปพร้อมกันค่ะว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่นั้นมีคุณสมบัติใดที่น่าสนใจ จะเลือกซื้อมาใช้งานอย่างไรให้เหมาะสม แล้วจะมีสูตรใดบ้างติด 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีประจำปี 2019 กันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  3,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าลวดสำหรับใส่ของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าลวดสำหรับใส่ของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้ เรามีบทความมาเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านกันอีกแล้วค่ะ เชื่อว่าทุกคนจะต้องมีไอเทมในการเก็บของ อย่างเช่น พวกกล่อง ตู้ หรือชั้นวางของแบบต่าง ๆ แต่ถ้าลองมาดูดี ๆ ถึงแม้ว่าที่เก็บของเหล่านี้จะสามารถเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ แต่ห้องของคุณก็คงจะดูธรรมดา ๆ ไม่มีอะไรน่าสะดุดตาใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น ลองมาคิดดูเล่น ๆ ว่า ถ้าเราหาตะกร้าสักใบที่ใช้ในการเก็บของได้ และมีดีไซน์ที่เก๋ไก๋ด้วยในตัว อย่างเช่น “ตะกร้าลวด” มาไว้ใช้งานสักใบ ก็อาจจะทำให้ห้องของคุณดูมีอะไรมากขึ้นเลยก็ได้ค่ะ“ตะกร้าลวด” มีลักษณะเหมือนตารางเป็นซี่ ๆ และมีรูปทรงที่หลากหลาย ทั้งทรงสี่เหลี่ยม ทรงกลม และใช้ได้ทั้งแบบตั้งพื้น หรือแบบแขวงผนัง ซึ่งความหลากหลายเหล่านี้ทำให้เราสามารถนำไปปรับใช้งานได้ในหลาย ๆ พื้นที่ในบ้าน ข้อดีของตะกร้าลวดแบบนี้คือ การออกแบบที่เป็นตารางโปร่ง จึงช่วยให้ห้องของเราดูกว้างขึ้นเพราะเราสามารถมองเห็นสิ่งของหรือผนังด้านหลังได้ อยากรู้กันแล้วใช้ไหมคะว่า ตะกร้ารูปแบบไหนจะเหมาะกับห้องแบบใดในบ้านของเราบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  163 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “พรม” ถือเป็นของแต่งบ้านที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องมีความสวยงามและดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่หลาย ๆ คนมักจะหลีกเลี่ยงการใช้พรมเพราะเป็นกังวลในเรื่องของการทำความสะอาด เนื่องจากพรมบางประเภทไม่สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อย หรืออาจยุ่งยากในการซัก จึงทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค ฝุ่นละออง เส้นผม หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านด้วยพรมก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีพรมที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่ายมาวางขายกันมากมาย ไม่ว่าจะซักด้วยมือ หรือซักด้วยเครื่องซักผ้า ก็จะช่วยให้พรมของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อย่างง่าย ๆอย่างไรก็ตาม พรมที่วางขายกันนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้านของเรา วันนี้ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมแบบที่ซักได้ง่ายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับพรมแบบซักได้ที่น่าสนใจ และสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาให้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องประสบปัญหาปวดหลัง ปวดคอหลังจากตื่นนอน หรือมีอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ ในช่วงกลางคืน ทำให้เวลานอนไม่พอ ส่งผลให้มีอาการอ่อนเพลียช่วงกลางวัน ไม่มีสมาธิในการทำงาน นั่นอาจเป็นเพราะหมอนที่คุณใช้หนุนนอนนั้นไม่มีคุณภาพเพียงพอ หรือไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย จึงไม่สามารถรองรับศีรษะและต้นคอได้อย่างเหมาะสม 'หมอนยางพารา' จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหา เนื่องจากเป็นหมอนที่มีการออกแบบมาเพื่อปรับสรีระของผู้นอนให้เหมาะสม และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นอีกด้วย ในวันนี้ เราจึงนำข้อมูลมาฝากคนที่รักสุขภาพทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกหมอนยางพาราที่ดี จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  ของใช้ในบ้าน
  84 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายครั้งที่การทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือแม้แต่ขณะที่เราอยู่ในบ้าน หลายคนต่างเคยประสบปัญหาการถูกแมลงขนาดเล็กกวนใจ อาจจะกัดหรือต่อยจนทำให้เกิดอาการปวดหรือมีอาการบาดเจ็บบริเวณผิวหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีเด็กเล็กหรือในกลุ่มผู้ที่แพ้พิษแมลงสัตว์กัดต่อยก็อาจมีอันตรายร้ายแรงถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยก็ว่าได้ แต่พอจะใช้ยาฆ่าแมลงสักครั้งนึง ก็มีความกังวลในเรื่องสารพิษและผลกระทบต่อสุขภาพอยู่ไม่น้อยเช่นกัน และด้วยเหตุนี้เอง ทางทีมงานของเราจึงไม่พลาดที่จะส่งทางเลือกอย่าง "สเปรย์ไล่แมลง" มาเป็นตัวเลือกให้คุณค่ะ เพราะไม่เพียงแค่จะช่วยไล่แมลงได้เท่านั้นแต่ยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย แถมในตอนท้าย เรายังมาพร้อมอันดับสเปรย์ไล่แมลงที่ครองใจผู้ใช้จากหลากหลายแบรนด์ทั้ง Skin Vape, Soffell, Saratekuto, MUHI ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะได้สเปรย์ที่ถูกใจ ก็ต้องไปเริ่มออกสตาร์ทที่ข้อมูลและเทคนิคในการเลือกกันก่อนเลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  42 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  16,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  14,617 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  11,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  11,342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  11,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมที่หนักใจกับการทำความสะอาดคราบสกปรกฝังลึกในผ้าขาว? หลายคนคงยกมือพร้อมถอนหายใจเฮือกใหญ่ เพราะรอยเปื้อนบนผ้าขาวเป็นรอยที่สังเกตเห็นได้ง่ายกว่ารอยเปื้อนบนผ้าสีอื่น ยิ่งถ้าซักรอยหรือคราบดังกล่าวไม่ออกก็อาจทำให้คุณอดใส่เสื้อผ้าตัวโปรดตัวนั้นไปตลอดกาล แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไป ในโลกนี้ยังมีตัวช่วยที่จะมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านได้ค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก “น้ำยา/ผงซักผ้าขาว” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกหรือจุดด่างดำที่ไม่สามารถใช้ผงซักฟอกทั่วไปซักออกได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผ้าเหลือง กลิ่นอับชื้นในสิ่งทอที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเช่น เครื่องนอน, ผ้าม่าน ฯลฯ ซึ่งในท้องตลาดที่เรามักพบเห็นกันก็มีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เปา, ไฮยีน, ไฮเตอร์ และเช่นเคย ในตอนท้ายของบทความเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 มาฝากผู้อ่านด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องประสบปัญหาปวดหลัง ปวดคอหลังจากตื่นนอน หรือมีอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ ในช่วงกลางคืน ทำให้เวลานอนไม่พอ ส่งผลให้มีอาการอ่อนเพลียช่วงกลางวัน ไม่มีสมาธิในการทำงาน นั่นอาจเป็นเพราะหมอนที่คุณใช้หนุนนอนนั้นไม่มีคุณภาพเพียงพอ หรือไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย จึงไม่สามารถรองรับศีรษะและต้นคอได้อย่างเหมาะสม 'หมอนยางพารา' จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหา เนื่องจากเป็นหมอนที่มีการออกแบบมาเพื่อปรับสรีระของผู้นอนให้เหมาะสม และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นอีกด้วย ในวันนี้ เราจึงนำข้อมูลมาฝากคนที่รักสุขภาพทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกหมอนยางพาราที่ดี จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  ของใช้ในบ้าน
  84 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด