• 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอววิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 1
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอววิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 2
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอววิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 3
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอววิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 4
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอววิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 5

10 อันดับ กระเป๋าคาดเอววิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

การวิ่งถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่นิยมกันอย่างมาก โดยเวลาไปวิ่งนั้นทุกคนมักจะพกของส่วนตัวติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ไอเทมเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสหล่นหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเทือนขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำและเหงื่อได้อีกด้วย 

บทความนี้ เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋าคาดเอววิ่งมาให้นักวิ่งทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างความจำเป็นของกระเป๋าวิ่งและวิธีการทำให้กระเป๋าไม่เด้งขณะวิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ แถมยังมีการรวบรวม 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอววิ่ง แนะนำ มาให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, Fitletic, SALOMON ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพค่ะ

กองบรรณาธิการ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 27-05-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกระเป๋าคาดเอววิ่ง

เราได้เชิญ "คุณบาส ปัณณทัต คงคุณยนต์" ที่มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์และโค้ชมามากกว่า 15 ปี มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกกระเป๋าคาดเอววิ่ง และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณบาสค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกระเป๋าคาดเอววิ่ง
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ชมากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งปัจจุบัน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ คุณบาส ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

วิธีการเลือกกระเป๋าคาดเอววิ่ง

เมื่อพูดถึงกระเป๋าคาดเอววิ่ง หลายคนคงจะนึกถึงกระเป๋าคาดเอวที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าใช้กันอย่างแน่นอน แค่มีขนาดเล็กกว่าเท่านั้น แต่ที่จริงแล้ว กระเป๋าคาดเอววิ่งแต่ละยี่ห้อจะมีดีไซน์ ฟังก์ชันการใช้งาน และขนาดแตกต่างกันมากเลยค่ะ ไปดูกันค่ะว่า มีอะไรบ้าง 

เลือกความจุของกระเป๋าคาดเอววิ่งที่เหมาะสม

ก่อนอื่นเราขอแนะนำให้คุณสำรวจตนเองดูก่อนว่า มีสิ่งของหรือสัมภาระอะไรบ้างที่ต้องพกติดตัวเมื่อไปวิ่ง โดยเฉพาะผู้ที่วิ่งระยะทางไกลหรือวิ่งเป็นเวลานานอาจจะต้องพกเครื่องดื่มเกลือแร่ไปด้วย และเมื่อทราบจำนวนของที่จะพกติดตัวแล้ว ก็ให้เลือกกระเป๋าที่มีความจุที่เหมาะสมค่ะ

เลือกกระเป๋าคาดเอววิ่งขนาดเล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้

เชื่อว่าทุกคนอยากวิ่งแบบสบาย ๆ ไม่ต้องแบกของหนัก ๆ ติดตัวไปด้วย ดังนั้น ขนาดกระเป๋าจึงเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เพราะยิ่งมีขนาดใหญ่เท่าไร ก็จะยิ่งมีน้ำหนักมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ ยังต้องรวมกับน้ำหนักสิ่งของที่ใส่เข้าไปอีก จึงขอแนะนำให้ผู้อ่านพิจารณาขนาดกระเป๋าจากของใช้จำเป็นที่จะใส่ลงไปก่อน แล้วเลือกซื้อใบที่มีขนาดเล็กที่สุดที่สามารถใส่ของใช้ที่จำเป็นเหล่านั้นได้

หากใส่แค่กุญแจกับมือถือเท่านั้น กระเป๋าแบบเข็มขัดกว้างประมาณ 10 cm ก็เพียงพอ หากต้องใส่บัตรต่าง ๆ หรือสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่หน่อยก็ให้เลือกใบที่ใหญ่ขึ้นมาสักเล็กน้อยก็ได้ค่ะ แต่ให้คำนึงไว้ด้วยว่า ขนาดกระเป๋าต้องไม่ต่างจากขนาดของที่ใส่เข้าไป หรือลองมองหากระเป๋าที่เป็นเนื้อผ้าแบบยืดหยุ่นได้ เมื่อไม่ได้ใส่ของลงไปก็จะคืนสู่ขนาดเดิม

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เนื่องจากกระเป๋าคาดเอววิ่งนั้นมีให้เลือกใช้หลายแบบ แต่รูปแบบหนึ่งที่อยากจะแนะนำซึ่งมักจะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด นั่นคือกระเป๋าคาดเอวรุ่น "แบบสวมเอว" นั่นเอง กระเป๋าคาดเอวรุ่นนี้จะมีขนาดที่เล็กแต่ก็จะสามารถขยายขนาดช่องเก็บเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใส่ของจำเป็น เช่น หูฟัง กุญแจ และของมีค่าอื่น ๆ เป็นต้น   

เลือกสายคาดเอวที่มีปรับให้พอดีตัวได้ เพื่อความกระชับคล่องตัว

 เลือกสายคาดเอวที่มีปรับให้พอดีตัวได้ เพื่อความกระชับคล่องตัว

เพื่อไม่ให้กระเป๋าคาดเอววิ่งเลื่อนหลุดขณะที่วิ่งอยู่ ควรเลือกกระเป๋าคาดเอวที่สามารถปรับความยาวของสายคาดเอวให้พอดีกับขนาดรอบเอวของคุณได้ และยิ่งถ้าหากสายคาดเอวและตัวกระเป๋าผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่น กระเป๋าจะยิ่งจะกระชับและแนบไปกับสรีระร่างกายของคุณได้ดีมากขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างอิสระ โดยในปัจจุบัน กระเป๋าคาดเอววิ่งที่สามารถปรับขนาดสายคาดเอวได้ตั้งแต่ 60 cm - 100 cm ก็มีวางจำหน่ายเช่นกัน ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่แน่ใจว่าควรเลือกขนาดไหนดีค่ะ 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

สายคาดเอวสำหรับกระเป๋าวิ่งนั้นมักจะมีให้เลือกอยู่ 2 แบบด้วยกัน คือ

1. แบบปรับสายได้ที่ผลิตมาจากผ้าไนลอน

2. แบบปรับสายได้ที่ผลิตมาจากผ้ายางยืด


สายคาดเอวทั้ง 2 แบบมีความแตกต่างกันที่ความกระชับและความคล่องตัว ซึ่งผมจะขอแนะนำสายคาดเอวปรับได้แบบยางยืด เพราะสายคาดเอวปรับได้แบบยางยืดจะให้ความรู้สึกที่กระชับมากกว่าสายคาดเอวปรับได้แบบผ้าไนลอนและไม่อึดอัดเวลาคาดไปที่บริเวณเอวครับ

เลือกกระเป๋าคาดเอววิ่งที่ผลิตจากวัสดุผ้ากันน้ำได้

เลือกกระเป๋าคาดเอววิ่งที่ผลิตจากวัสดุผ้ากันน้ำได้

ผู้ผลิตกระเป๋าคาดเอววิ่งแต่ละเจ้าใช้วัสดุที่แตกต่างกัน ซึ่งวัสดุที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันคือเนื้อผ้าผสม เช่น โพลีเอสเตอร์ และอีลาสเทน โดยในหลายรุ่นถักทอด้วยกรรมวิธีพิเศษที่ช่วยให้โครงสร้างผ้าแน่นหนา จึงส่งผลให้สามารถกันน้ำได้ หรือในบางรุ่นก็เลือกใช้เทคโนโลยีการเคลือบสารกันน้ำ เพื่อเป็นตัวเสริมโครงสร้างให้ผ้าแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพในการกันน้ำนั่นเอง ซึ่งถ้าคุณเป็นผู้ที่มักจะวิ่งเป็นระยะเวลานาน วิ่งทางไกล หรือเป็นผู้ที่มีเหงื่อออกมากขณะวิ่ง เราขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าที่ใช้วัสดุกันน้ำได้เพื่อป้องกันเหงื่อหรือน้ำฝนซึมเข้าไปจนทำให้สิ่งของภายในเปียกและเสียหายค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เนื่องจากกระเป๋าคาดเอวที่ใช้สำหรับวิ่งนั้นมักจะถูกผลิตมาด้วยวัสดุหลากหลายชนิดจนทำให้ผู้ซื้ออาจเกิดความสงสัยว่า กระเป๋าคาดเอวแบบไหนที่จะสามารถป้องกันโดนน้ำได้ ส่วนตัวผมขอแนะนำวัสดุประเภทที่กันน้ำได้อย่างกระเป๋าคาดเอวที่ผลิตมาจากผ้าไนลอนและจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ เนื่องจากผ้าทั้ง 2 ชนิดนี้มีคุณสมบัติป้องกันการโดนเหงื่อและน้ำได้ดี ทำให้เราใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลครับ

เลือกกระเป๋าคาดเอววิ่งแบบเข็มขัด เพื่อการเคลื่อนไหวที่คล่องตัวมากขึ้น

ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับกระเป๋าคาดเอววิ่งแบบที่มีก้ามปูล็อกด้านหลังให้ติดกับเอว แต่ความจริงนั้นกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งยังมีอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง แบบเข็มขัด (Belt) ที่ผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงมากกว่าแบบทั่วไป ทำให้เคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวกโดยที่แทบจะไม่รู้สึกอึดอัด ซึ่งแบบเข็มขัดนี้จะไม่มีก้ามปูล็อกหลัง และไม่มีตัวเลื่อนปรับระดับ และจะใช้วิธีการสวมจากด้านบนของร่างกายแล้วเลื่อนมายังบริเวณเอวนั่นเองค่ะ 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

กระเป๋าคาดเอววิ่งที่เราเห็นกันทั่วไปมักจะเป็นกระเป๋าคาดเอวแบบปรับสายได้ แต่จะมีกระเป๋าคาดเอววิ่งอีกประเภทที่ไม่มีสายปรับและตัวล็อก นั่นคือกระเป๋าคาดเอวแบบเข็มขัด ซึ่งกระเป๋าคาดเอวแบบเข็มขัดนี้จะมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ คือ กระเป๋าคาดเอวแบบเข็มขัดจะมีความยืดหยุ่นได้ถึง 4 ทิศทาง แถมระบายอากาศได้ดีและให้ความกระชับเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมที่สมบุกสมบันได้ดีเลยทีเดียว 

ตรวจสอบคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ของกระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง

นอกจากวิธีการเลือกที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่เราอยากแนะนำให้ตรวจสอบเพิ่มเติม เช่น กระเป๋าคาดเอวที่มีรูเสียบสายหูฟัง เพราะกระเป๋าที่มีรูให้สายหูฟังลอดออกมาจากด้านในได้จะดูเป็นระเบียบและสวยงาม โดยที่สายหูฟังไม่ขัดขวางการวิ่ง ซึ่งผู้ที่ชอบวิ่งออกกำลังกายและฟังเพลงไปด้วยหรือผู้ที่เป็นมือใหม่หัดวิ่ง หากได้ลองใช้กระเป๋าคาดเอวชนิดนี้แล้ว รับรองว่าคุณจะเพลิดเพลินกับการวิ่งได้เป็นเวลานานเลยค่ะ


และสำหรับใครที่วางแผนไว้ว่าจะวิ่งออกกำลังกายในเวลากลางคืนหลังเลิกงานหรือรุ่งเช้าที่ฟ้ายังมืดอยู่ เราขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าที่มีแถบสะท้อนแสงติดอยู่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในระหว่างวิ่งได้มากขึ้น เนื่องจากแถบสะท้อนแสงจะทำหน้าที่ระบุตำแหน่งของคุณให้รถยนต์หรือยานพาหนะอื่น ๆ ที่วิ่งไป-มาสังเกตเห็นคุณได้อย่างชัดเจน เพื่อลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุนั่นเองค่ะ 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

คุณสมบัติที่ดีของกระเป๋าคาดเอววิ่งนั้น สิ่งแรกที่ผู้ซื้อควรคำนึงถึงก็คงหนีไม่พ้นงบประมาณที่ตั้งไว้เพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับประเภทกีฬาวิ่งที่จะเลือกใช้ อีกทั้งกระเป๋าคาดเอวที่ดีก็ควรจะกั้นเหงื่อกั้นน้ำได้ดีในระดับหนึ่ง (กรณีที่ใช้วิ่งในระดับเริ่มต้น) นอกจากนี้ เนื้อผ้าควรจะระบายอากาศได้ดีเพื่อลดโอกาสกลิ่นเหม็นอับจากเหงื่อหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ครับ

10 อันดับ กระเป๋าคาดเอววิ่ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ผู้อ่านได้ทำความรู้จักกับวิธีการเลือกกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมานำเสนอ 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอววิ่ง ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักวิ่ง เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้คุณใช้อ้างอิงในการตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ 

10
ประเภทเข็มขัด
ขนาด38.5 x 9.3 x 0.7 cm
สายคาดปรับระดับได้
กันน้ำ
สะท้อนแสง
ช่องหูฟัง
9
ประเภททั่วไป
ขนาด11 x 32 cm
สายคาดปรับระดับได้
กันน้ำ
สะท้อนแสง
ช่องหูฟัง
8
ประเภททั่วไป
ขนาด70 x 10 cm
สายคาดปรับระดับได้
กันน้ำ
สะท้อนแสง
ช่องหูฟัง
7

AONIJIEกระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น W8101

569 บาท 〜

ประเภทเข็มขัด
ขนาดS/M : 66-76 cm, M/L : 74-92 cm, L/XL : 86-118 cm
สายคาดปรับระดับได้
กันน้ำ
สะท้อนแสง
ช่องหูฟัง
6
ประเภททั่วไป
ขนาด19 x 9 cm
สายคาดปรับระดับได้
กันน้ำ
สะท้อนแสง
ช่องหูฟัง
5
ประเภทเข็มขัด
ขนาด38 x 11.5 x 1 cm
สายคาดปรับระดับได้
กันน้ำ
สะท้อนแสง
ช่องหูฟัง
4

Bewellกระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น HF-002

549 บาท 〜

ประเภททั่วไป
ขนาดไม่ระบุ
สายคาดปรับระดับได้
กันน้ำ
สะท้อนแสง
ช่องหูฟัง
3
ประเภททั่วไป
ขนาด40 x 12.5 cm
สายคาดปรับระดับได้
กันน้ำ
สะท้อนแสง
ช่องหูฟัง
2
ประเภทเข็มขัด
ขนาดXS, S, M, L, XL
สายคาดปรับระดับได้
กันน้ำ
สะท้อนแสง
ช่องหูฟัง
1
ประเภททั่วไป
ขนาด19 x 9.5 cm
สายคาดปรับระดับได้
กันน้ำ
สะท้อนแสง
ช่องหูฟัง

ตารางเปรียบเทียบกระเป๋าคาดเอววิ่ง

TOP 5 แนะนำสำหรับกระเป๋าคาดเอววิ่ง ได้แก่ :

 • Fitletic - กระเป๋าคาดเอววิ่ง Fully Loaded Hydration Belt
 • FlipBelt - กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น Zipper Running Belt
 • adidas - กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น GL8527
 • Bewell - กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น HF-002
 • SALOMON - กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น PULSE

ตรวจสอบกระเป๋าคาดเอววิ่งเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Fitletic กระเป๋าคาดเอววิ่ง Fully Loaded Hydration Belt 1

Fitletic

2
FlipBelt กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น Zipper Running Belt 1

FlipBelt

3
adidas กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น GL8527 1

adidas

4
Bewell กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น HF-002 1

Bewell

5
SALOMON กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น PULSE 1

SALOMON

6
Fitletic กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น Ultimate II 1

Fitletic

7
AONIJIE กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น W8101 1

AONIJIE

8
XtivePro กระเป๋าคาดเอววิ่ง สำหรับวิ่ง 1

XtivePro

9
FBT กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น 81374 1

FBT

10
Reebok กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น Running Storage Belt 1

Reebok

ชื่อสินค้า

กระเป๋าคาดเอววิ่ง Fully Loaded Hydration Belt

กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น Zipper Running Belt

กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น GL8527

กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น HF-002

กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น PULSE

กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น Ultimate II

กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น W8101

กระเป๋าคาดเอววิ่ง สำหรับวิ่ง

กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น 81374

กระเป๋าคาดเอววิ่ง รุ่น Running Storage Belt

คุณสมบัติ

ติดป้ายวิ่งได้ มาพร้อมขวดน้ำ ตอบโจทย์ความต้องการของสายวิ่ง

เนื้อผ้านุ่มสบาย พร้อมแถบสะท้อนแสง 3M ซักทำความสะอาดได้

มีเชือกรัดปรับกระชับได้ ด้านหลังผ้าตาข่ายเสริมฟองน้ำใส่สบาย

ให้กระเป๋าถึง 2 ช่อง เก็บได้จุใจ ผ้ายืดหยุ่นสูง ใส่ของชิ้นใหญ่ได้

ผ้ายืดหยุ่น 4 ทิศทาง ดีไซน์สวยงาม ซ่อนซิปให้เก็บของปลอดภัย

เนื้อผ้าทนต่อการฉีกขาด ช่องใส่ของกำลังดี เหมาะกับของพื้นฐาน

น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี ดีไซน์สวยงาม ช่องเก็บของกว้าง

ราคาย่อมเยา มีให้เลือกหลากสี มาพร้อมสายรัดขวดน้ำขนาดเล็ก

ผลิตจากผ้าร่ม แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ช่องกระเป๋าขนาดใหญ่

ช่องเก็บของขนาดใหญ่ วิ่งกลางคืนปลอดภัยด้วยโลโก้สะท้อนแสง

ราคาเริ่มต้น1,690 บาท1,690 บาท1,200 บาท549 บาท1,150 บาท1,390 บาท569 บาท179 บาท89 บาท545 บาท
ประเภททั่วไปเข็มขัดทั่วไปทั่วไปเข็มขัดทั่วไปเข็มขัดทั่วไปทั่วไปเข็มขัด
ขนาด19 x 9.5 cmXS, S, M, L, XL40 x 12.5 cmไม่ระบุ38 x 11.5 x 1 cm19 x 9 cmS/M : 66-76 cm, M/L : 74-92 cm, L/XL : 86-118 cm70 x 10 cm11 x 32 cm38.5 x 9.3 x 0.7 cm
สายคาดปรับระดับได้
กันน้ำ
สะท้อนแสง
ช่องหูฟัง
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกระเป๋าคาดเอววิ่ง

สายวิ่งหลาย ๆ คนอาจจะพอคุ้นเคยกับอุปกรณ์ชนิดนี้อยู่บ้าง แต่ก็มีมือใหม่จำนวนไม่น้อยที่มีความสงสัยว่าไอเทมนี้จำเป็นจริง ๆ หรือไม่ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

กระเป๋าคาดเอวมีความจำเป็นสำหรับการวิ่งจริงหรือ?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ถ้าหากเราวิ่งนอกยิมหรือฟิตเนส ผมขอตอบว่า "จำเป็น" ไม่ว่าคุณจะไปวิ่งในระดับไหนก็ตาม เพราะอย่างน้อยเราทุกคนก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปด้วยอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นกุญแจบ้าน โทรศัพท์ หรือเงินพกติดตัวออกไปด้วยเสมอ ดังนั้น การมีกระเป๋าคาดเอววิ่งก็จะช่วยอำนวยความสะดวกในจุด ๆ นี้ได้เป็นอย่างดีครับ

ทำอย่างไรให้กระเป๋าคาดเอวไม่เด้งระหว่างวิ่ง?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

สิ่งแรกที่ผู้วิ่งควรทราบคือประเภทการวิ่งและสัมภาระที่จำเป็นที่จะต้องพกพาไปด้วยในขณะที่ทำการวิ่ง เพราะปัจจัยเหล่านี้จะทำให้เราเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวได้อย่างเหมาะสม เช่น ถ้าคุณวิ่งประเภทเทรล ซึ่งมีการวิ่งสลับกับกันระหว่างทางเรียบกับทางชัน หากเราเลือกกระเป๋าแบบปรับสายก็อาจจะทำให้เกะกะและเด้งได้โดยเฉพาะกับคนที่มีสัมภาระเยอะและอาจทำให้เกิดการเด้งของกระเป๋าได้ในที่สุด

จำเป็นต้องใช้กระเป๋าคาดเอวแบบสะท้อนแสงไหม?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ขอตอบว่า "จำเป็น" ครับ โดยเฉพาะถ้าเวลาที่เราวิ่งนั้นเป็นช่วงเวลาเช้ามืดหรือพลบค่ำ กระเป๋าคาดเอวแบบสะท้อนแสงจะช่วยสะท้อนแสงไฟที่ผ่านไปมา ทำให้สามารถถูกมองเห็นได้จากระยะปลอดภัยชัดเจนยิ่งขึ้นและยังช่วยลดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย 

บทส่งท้าย

ทุกคนคงเห็นแล้วว่ากระเป๋าคาดเอววิ่งแต่ละยี่ห้อมีข้อดี-ข้อเสียต่างกัน บางยี่ห้อมีช่องใส่ของเยอะแต่ไม่กันน้ำ บางยี่ห้อกันน้ำแต่ช่องใส่ของน้อย อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้ออย่าลืมคำนึงว่าจะนำไปใช้งานในลักษณะไหน หรือคุณเป็นคนที่เหงื่อออกเยอะหรือไม่ รวมไปถึงสิ่งของที่จำเป็นต้องพกติดตัวไปวิ่ง เพื่อที่คุณเองจะได้วิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดโดยไม่ต้องคอยกังวลกับสัมภาระนั่นเองค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ขนาดมาตรฐาน ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลย ! 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ
  10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ
  กีฬาปิงปอง ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งประเภทสำหรับคนไทย เนื่องจากเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทักษะที่หลากหลายในการตีเพื่อโต้ตอบกัน ช่วยให้ผู้เล่นได้เคลื่อนไหวร่างกายเพื่อเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มเพื่อนได้อีกด้วย และสำหรับการเล่นกีฬาปิงปองนั้น สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คืออุปกรณ์อย่าง ไม้ปิงปอง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ไม่สามารถขาดได้ แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันมีไม้ปิงปองวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป หากเราไม่รู้จักวิธีการเลือกไม้ปิงปองมาก่อนก็อาจทำให้ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไร ให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่นปิงปองของเรา แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกไม้ปิงปองที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อแล้ว แถมยังได้รวบรวม 10 อันดับ ไม้ปิงปองคุณภาพดี จากแบรนด์กีฬาที่ได้มาตรฐาน เช่น BUTTERFLY, Grand Sport, SANWEI, YASAKA มาแนะนำกันอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผู้สูงอายุใช้ได้ แรงต้านพอเหมาะ
  10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผู้สูงอายุใช้ได้ แรงต้านพอเหมาะ
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายางยืดออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้ออกกำลังกายได้ง่าย ทั้งการบริหารขา แขน เหยียดยืด บริหารกล้ามเนื้อ ลดหน้าท้อง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนส มีราคาถูก มีแรงต้านให้เลือกหรือปรับได้ด้วยตัวเอง นับว่าเป็นไอเทมที่มีประโยชน์และใช้เพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังใช้งานง่าย เพียงออกแรงดึงยางก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ ในปัจจุบันยังมีอีกหลายรุ่นที่มีที่จับเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย หรือแม้กระทั่งมีห่วงสำหรับสวมขาหรือข้อมือที่หลากหลายดังนั้น หลายคนจึงอาจสับสนว่าจะเลือกยางยืดออกกำลังกายอย่างไรดี ในครั้งนี้ เรามีวิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ที่มีทั้ง Jason, Adidas, Reebok, Bewell พร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับเบื้องต้น มือใหม่ ไปจนถึงผู้ใช้ระดับมืออาชีพ มือโปร และสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้ที่ต้องทำกายภาพบำบัดอีกด้วย
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่