• 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมสดชื่น 1
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมสดชื่น 2
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมสดชื่น 3
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมสดชื่น 4
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมสดชื่น 5

10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมสดชื่น

"น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์" เป็นไอเทมที่ช่วยลดกลิ่นอับ กลิ่นบุหรี่ หรือกลิ่นอาหารภายในรถยนต์ให้เบาบางลงได้ ทำให้อากาศในรถหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง และยังมีให้เลือกหลากหลายกลิ่น ทั้งกลิ่นหอมของดอกไม้ เช่น กุหลาบ มะลิ หรือกลิ่นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวตระกูลซิตรัส เช่น ส้ม เลมอน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นแนวสปอร์ตสำหรับคุณผู้ชายอีกด้วย แต่ด้วยความที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ อาทิ Grade, Ambipur CarLittle Trees และอีกมากมาย ทั้งยังมีรูปแบบให้เลือกกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นแบบสเปรย์ แบบก้อนอัดแข็ง ไปจนถึงแบบแขวนสำหรับติดไว้กับแผงเครื่องปรับอากาศเลยทีเดียว เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้จริง ๆ ค่ะ 

หากทุกคนพร้อมแล้ว วันนี้เรามีบทความดี ๆ ที่เกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ รวมถึง 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์รุ่นยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามดูกันเลยค่ะ ! 
 • แก้ไขล่าสุด: 11-09-2020
 • 49,604 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์

ก่อนที่ทุกคนจะไปเพิ่มความหอมสดชื่นในรถยนต์นั้น เราต้องเริ่มจากการศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้องกันก่อนค่ะ โดยทั่วไปแล้ว คุณสามารถพิจารณารูปแบบของน้ำหอมได้จากจุดที่จะวางผลิตภัณฑ์และลักษณะการใช้งานของตนเองเป็นหลัก นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยบางประการที่ควรคำนึงถึงด้วยเช่นกันค่ะ

เลือกจากลักษณะน้ำหอมและบริเวณที่วางผลิตภัณฑ์

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วค่ะว่า ปัจจุบันมีน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์วางจำหน่ายตามท้องตลาดมากมายหลายรูปแบบ แต่เพื่อให้คุณเลือกใช้ได้ถูกต้อง เราจึงขอแนะนำน้ำหอมแต่ละชนิดที่เหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

ชนิดก้อนอัดแข็ง : กลิ่นหอมบางเบาแต่คงอยู่ได้นาน

ชนิดก้อนอัดแข็ง : กลิ่นหอมบางเบาแต่คงอยู่ได้นาน

น้ำหอมปรับอากาศชนิดนี้ มักถูกอัดแข็งอยู่ในกระป๋องโลหะหรือตลับพลาสติกเป็นส่วนใหญ่ มีข้อดี คือ สามารถวางได้ในหลายจุดบนรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณแผงหน้าปัด ช่องเก็บของข้างประตู หรือใต้เบาะนั่ง โดยไม่ต้องกังวลว่าน้ำหอมจะหกเลอะซึมเปื้อนรถคันโปรดของคุณ 


นอกจากนี้ หลายคนยังมองว่า น้ำหอมแบบก้อนเป็นรูปแบบที่ใช้งานง่ายและคุ้มค่าที่สุด เพราะคงอยู่ได้นานจากการที่เนื้อผลิตภัณฑ์จะค่อย ๆ ระเหยไปในอากาศ ไม่ต้องเสียเงินซื้อน้ำหอมมาเติมบ่อย ๆ แต่ก็ต้องอย่าลืมว่า น้ำหอมชนิดก้อนจะส่งกลิ่นหอมได้น้อยกว่าเมื่อเทียบกับชนิดอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม น้ำหอมชนิดก้อนนี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนค่ะ

ชนิดน้ำ : กลิ่นเข้มข้นกระจายทั่วรถ สำหรับวางบนพื้นราบ

ชนิดน้ำ : กลิ่นเข้มข้นกระจายทั่วรถ สำหรับวางบนพื้นราบ
เอกลักษณ์ของน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ชนิดนี้ คือ ระเหยง่าย กลิ่นหอมที่ได้จึงเข้มข้นและกระจายเข้าถึงทั่วทุกมุมของรถยนต์ โดยผลิตภัณฑ์ลักษณะนี้ส่วนมากจะอยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบขวด มีหลากหลายดีไซน์ให้คุณเลือก ซึ่งนอกจากจะใช้เพื่อปรับอากาศในรถของคุณได้แล้ว บรรจุภัณฑ์ของน้ำหอมชนิดนี้ยังใช้ในการตกแต่งภายในได้อีกด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม ข้อควรระวังยังคงเป็นเรื่องของตำแหน่งการวาง โดยคุณไม่ควรวางไว้บริเวณหน้าปัดรถยนต์หรือเบาะนั่งที่ได้รับแรงสั่นสะเทือนอยู่ตลอดเวลา เพราะน้ำหอมอาจหกออกจากขวดแล้วเลอะเทอะได้ง่าย ทำให้บนบริเวณที่วางในรถเกิดรอยด่างเสียหาย ทางที่ดี คุณจึงควรวางตั้งเอาไว้ในบริเวณที่มั่นคงอย่างบริเวณแนวราบหน้ารถ และควรเก็บให้ห่างจากมือเด็กเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเล่นน้ำหอมหรือเผลอกลืนกินเข้าไปได้ค่ะ 

ชนิดเจล : กลิ่นหอมกำลังดี วางง่ายได้ทุกที่ ไม่มีหก

ชนิดเจล : กลิ่นหอมกำลังดี วางง่ายได้ทุกที่ ไม่มีหก

มาที่น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ชนิดเจลกันบ้างค่ะ ซึ่งน้ำหอมชนิดนี้จะช่วยให้กลิ่นหอมแบบเข้มข้นกว่าชนิดก้อนอัดแข็ง และยังไม่หกง่ายเหมือนกับชนิดน้ำ อีกทั้งส่วนมากจะมีส่วนประกอบของสารดับกลิ่นในตัว จึงทำหน้าที่ได้แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาน้ำหอมที่ใช้งานง่าย ช่วยเพิ่มความหอม และดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ไปในตัว เราขอแนะนำให้เลือกใช้ชนิดเจลเลยค่ะ


ด้วยความที่ชนิดเจลมีเอกลักษณ์อยู่ระหว่างชนิดก้อนและชนิดน้ำ จนอาจดูเหมือนว่าจะมีคุณสมบัติที่ดีกว่าทั้ง 2 แบบข้างต้น แต่ความจริงแล้ว น้ำหอมชนิดเจลก็ยังมีข้อด้อยอยู่บ้าง นั่นก็คือ เมื่อเจลสลายตัวหรือมีปริมาณลดน้อยลง กลิ่นก็จะเบาบางลงตามไปด้วยอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งระยะเวลาในการระเหยยังแตกต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งาน บางคนจึงอาจรู้สึกว่าน้ำหอมชนิดนี้สิ้นเปลืองกว่าแบบอื่น ๆ ค่ะ

ชนิดติดตั้งกับเครื่องปรับอากาศ : ประหยัดพื้นที่ ให้กลิ่นหอมเข้มข้น

ชนิดติดตั้งกับเครื่องปรับอากาศ : ประหยัดพื้นที่ ให้กลิ่นหอมเข้มข้น

น้ำหอมชนิดนี้เป็นอีกหนึ่งชนิดที่พบเห็นได้มากมายในท้องตลาด มีลักษณะเป็นตัวเกี่ยวติดกับช่องของเครื่องปรับอากาศในรถยนต์ เพื่ออาศัยแรงลมของเครื่องในการพัดพาความหอมให้กระจายไปได้ทุกทิศทาง ซึ่งโดยทั่วไปจะมีเนื้อผลิตภัณฑ์อยู่หลายรูปแบบ แต่ที่เรามักคุ้นเคยกันดีจะเป็นรูปแบบน้ำค่ะ


สำหรับจุดเด่นของน้ำหอมชนิดนี้ คือ ความสามารถในการปรับระดับความเข้มข้นและทิศทางของกลิ่นได้ และที่สำคัญยังมีดีไซน์หลายรูปแบบให้เลือกซื้อ เช่น รูปการ์ตูนน่ารัก ๆ รูปดอกไม้สวยงาม และดีไซน์คล้ายผลึกแก้วสุดทันสมัย เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการตกแต่งรถไปในตัวเลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม น้ำหอมชนิดนี้จะส่งกลิ่นหอมก็ต่อเมื่อคุณเปิดแอร์เท่านั้น ทำให้อาจไม่ช่วยกลบกลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่วงเวลาอื่น ๆ นอกจากนี้ คุณยังควรตรวจสอบรูปทรงและน้ำหนักผลิตภัณฑ์ให้ดี เพราะหากนำมาลองเกี่ยวบนแผงของเครื่องปรับอากาศในรถยนต์แล้วเกิดเข้ากันไม่ได้ ก็จะทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ

ชนิดดิฟฟิวเซอร์ (Diffuser) : เปลี่ยนกลิ่นได้ตามอารมณ์

ชนิดดิฟฟิวเซอร์ (Diffuser) : เปลี่ยนกลิ่นได้ตามอารมณ์

น้ำหอมปรับอากาศแบบดิฟฟิวเซอร์เป็นน้ำมันหอมระเหย (Essential Oil) ที่อาศัยไฟฟ้าในการทำงาน โดยคุณต้องติดตั้งตัวขวดเข้ากับบริเวณที่จุดบุหรี่ในรถยนต์ แล้วดิฟฟิวเซอร์จะส่งกลิ่นหอมสดชื่น ละมุนละไมภายในรถยนต์ สำหรับชนิดนี้จะมีข้อได้เปรียบที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ คุณสามารถปรับเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมได้ตามต้องการเพียงแค่ซื้อน้ำมันหอมระเหยมาเติมค่ะ


แต่ความสะดวกและคุณสมบัติล้ำ ๆ แบบนี้ ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งตัวฐานเครื่องที่รองรับน้ำหอมยังต้องได้รับการเปลี่ยนใหม่ทุก ๆ 2 – 3 เดือน เพื่อให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีดังเดิม หลายคนจึงรู้สึกถึงความยุ่งยากในการดูแลรักษาแล้วมองข้ามน้ำหอมลักษณะนี้ไป แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเผชิญกับภาวะทางอารมณ์ที่หลากหลายในแต่ละวัน จนรู้สึกเครียดและกังวลกับเรื่องต่าง ๆ การสูดกลิ่นหอมอโรม่าเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้นก็ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากทีเดียวค่ะ

ชนิดแขวน : ใช้งานง่าย เลือกได้ตามสไตล์ที่ต้องการ

ชนิดแขวน : ใช้งานง่าย เลือกได้ตามสไตล์ที่ต้องการ

มาต่อที่น้ำหอมชนิดแขวนที่เรียกว่าใช้ง่ายสุด ๆ กันบ้างค่ะ เพราะคุณสามารถแขวนน้ำหอมชนิดนี้เอาไว้บริเวณใดภายในรถก็ได้ตามที่คุณต้องการ เช่น บริเวณคันโยกเปลี่ยนไฟ, กระจกมองหลัง, ด้านหลังเบาะคู่หน้า และอื่น ๆ ข้อดี คือ มักมีรูปแบบบรรจุภัณฑ์และลักษณะที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่นชุบน้ำหอม แบบก้อนอัดแข็ง หรือแบบน้ำที่ถูกบรรจุไว้ในขวดขนาดเล็ก ให้คุณสามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบ ที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์รูปแบบนี้จะให้กลิ่นเข้มข้นกำลังดีและส่งกลิ่นหอมนาน ทั้งยังได้รับความนิยมจากผู้ใช้มากมายเพราะออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ราคาประหยัด แถมยังหาซื้อได้ง่ายด้วยค่ะ

ชนิดสเปรย์ : ดับกลิ่นได้ในทันที ใช้ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

ชนิดสเปรย์ : ดับกลิ่นได้ในทันที ใช้ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ
หากคุณเลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศแบบสเปรย์ คุณจะไม่ต้องทนกับกลิ่นเหม็นนาน ๆ ให้เสียอารมณ์อีกต่อไปค่ะ เพราะคุณสามารถใช้ฉีดพ่นไปในบริเวณต่าง ๆ ตามต้องการ เพื่อดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้นได้ในทันที อย่างไรก็ตาม แม้ว่าละอองน้ำหอมจะช่วยดับกลิ่นอย่างอยู่หมัด แต่กลิ่นพวกนี้จะไม่ได้ติดทนนานนัก ซึ่งหากเป็นการเดินทางในระยะไกลก็อาจจะต้องฉีดพ่นอยู่เรื่อย ๆ นอกจากนี้ ยังต้องใช้อย่างระมัดระวังและใช้ในปริมาณพอเหมาะ เพราะน้ำหอมอาจทำปฏิกิริยากับเบาะรถของคุณจนเกิดเป็นรอยด่างที่ดูไม่สวยงาม แถมยังอาจลอยไปเข้าตา ปาก หรือจมูกของคนรอบข้างได้ง่ายนั่นเองค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารดับกลิ่น

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารดับกลิ่น

นอกจากรูปแบบน้ำหอมที่มีให้เลือกมายมายแล้ว ส่วนประกอบในน้ำหอมก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน เพราะถ้าคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่ในรถ หรือคนรอบข้างมักสูบบุหรี่ในรถคุณแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศที่มีคุณสมบัติแอดวานซ์มากขึ้น นั่นก็คือ มีส่วนผสมของ "สารดับกลิ่น" ที่ช่วยลดเชื้อโรคอันเป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งอาจสะสมอยู่ในรถและเกิดเป็นมลพิษทางอากาศ จนส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายเมื่อสูดดมไปนาน ๆ ได้ สำหรับคนที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ ไม่ควรมองข้ามนะคะ

เลือกบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม ซึ่งมาพร้อมกลิ่นที่ชอบ

เลือกบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม ซึ่งมาพร้อมกลิ่นที่ชอบ

นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ข้างต้นแล้ว เรายังควรให้ความสำคัญกับทั้งกับกลิ่นและรูปลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ด้วยนะคะ ซึ่งปัจจุบัน ผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็ได้ทำการออกแบบให้บรรจุภัณฑ์มีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย เพื่อดึงดูดใจผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น คุณจึงสามารถเลือกตามความชื่นชอบของตนเองได้เลย 


แต่ในเรื่องของกลิ่นอาจจะเลือกได้ยากสักเล็กน้อย เพราะคุณต้องลองดมดูว่า แต่ละกลิ่นถูกใจคุณหรือไม่ ทำให้กลายเป็นข้อจำกัดของการซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ แต่ทั้งนี้ คุณยังสามารถตรวจสอบชื่อของผลิตภัณฑ์หรือรายละเอียดต่าง ๆ ที่ระบุถึงกลิ่นเอาไว้ได้ ดังนั้น เพื่อให้มั่นใจว่าจะเป็นกลิ่นที่คุณชอบจริง ๆ อย่าลืมตรวจสอบให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากนี้ เราจะขอแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติการใช้งานและราคาที่เหมาะสมมาแล้ว เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

10

Little Treesแผ่นน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ รุ่น U1P-10155 กลิ่น Black Ice

95 บาท 〜

ชนิดแขวน
ปริมาณ-
ระยะเวลาในการใช้งาน30-45 วัน
ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ไม่ระบุ
9
ชนิดสเปรย์
ปริมาณ250 ml
ระยะเวลาในการใช้งานแล้วแต่ปริมาณการใช้
ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์
8
ชนิดดิฟฟิวเซอร์
ปริมาณไม่ระบุ
ระยะเวลาในการใช้งาน150 วัน
ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์X
7
ชนิดแขวน
ปริมาณ5 ml
ระยะเวลาในการใช้งาน45 วัน
ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์X
6
ชนิดเจล
ปริมาณ65 ml
ระยะเวลาในการใช้งาน90 วัน
ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์X
5
ชนิดดิฟฟิวเซอร์
ปริมาณ3.2 ml
ระยะเวลาในการใช้งาน60 วัน
ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์X
4

Ambi Purน้ำหอมรถยนต์ กลิ่นแปซิฟิก

179 บาท 〜

ชนิดติดตั้งกับเครื่องปรับอากาศ
ปริมาณ7.5 ml
ระยะเวลาในการใช้งานแล้วแต่ปริมาณการใช้
ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์
3
ชนิดดิฟฟิวเซอร์
ปริมาณไม่ระบุ
ระยะเวลาในการใช้งาน30-40 วัน
ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์X
2
ชนิดติดตั้งกับเครื่องปรับอากาศ
ปริมาณ7 ml
ระยะเวลาในการใช้งาน75 วัน
ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์X
1
ชนิดติดตั้งกับเครื่องปรับอากาศ
ปริมาณ7.5 ml
ระยะเวลาในการใช้งาน60 วัน
ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Ambi Pur น้ำหอมปรับอากาศ สำหรับรถยนต์ กลิ่นลาเวนเดอร์ สปา 1

Ambi Pur

2
Glade Sport น้ำหอมติดรถยนต์ กลิ่น Ocean Escape 1

Glade Sport

3
Miniso น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ We Bare Bears (หัวขยับ) 1

Miniso

4
Ambi Pur น้ำหอมรถยนต์ กลิ่นแปซิฟิก 1

Ambi Pur

5
Glade Plug-Ins Car Cool Water 1

Glade

6
Carall น้ำหอมติดรถยนต์ รุ่น REGALIA ENRICH กลิ่น Velvet Musk 1

Carall

7
Chupa Chups น้ำหอมปรับอากาศอโรมา กลิ่น Vanilla 1

Chupa Chups

8
Baseus น้ำยาปรับอากาศ เเบบคลิปติดช่องแอร์ 1

Baseus

9
Wax One Refresh Bad Odor Killer 1

Wax One

10
Little Trees แผ่นน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ รุ่น U1P-10155 กลิ่น Black Ice 1

Little Trees

ชื่อสินค้า

น้ำหอมปรับอากาศ สำหรับรถยนต์ กลิ่นลาเวนเดอร์ สปา

น้ำหอมติดรถยนต์ กลิ่น Ocean Escape

น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ We Bare Bears (หัวขยับ)

น้ำหอมรถยนต์ กลิ่นแปซิฟิก

Plug-Ins Car Cool Water

น้ำหอมติดรถยนต์ รุ่น REGALIA ENRICH กลิ่น Velvet Musk

น้ำหอมปรับอากาศอโรมา กลิ่น Vanilla

น้ำยาปรับอากาศ เเบบคลิปติดช่องแอร์

Refresh Bad Odor Killer

แผ่นน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ รุ่น U1P-10155 กลิ่น Black Ice

คุณสมบัติ

กระจายกลิ่นดี ดักจับแบคทีเรียได้ ฟอกอากาศในรถให้สะอาดขึ้น

ให้กลิ่นหอมสดชื่น ผ่อนคลาย ปรับระดับของกลิ่นหอมได้ตามชอบ

กลิ่นหอม 3 สไตล์ ส่วนผสมมาจากธรรมชาติและไม่มีแอลกอฮอล์

ประกอบง่าย ใช้สะดวก กำจัดกลิ่นที่ให้หาย และปรับได้ 5 ระดับ

ดีไซน์หรูหรา ทันสมัย ให้กลิ่นและระดับความหอมได้ตามต้องการ

เจลมีเกล็ดเงินวาว มอบเอกลักษณ์ความหอมหวานที่ไม่เหมือนใคร

หอมดั่งขนมหวาน มีกลิ่นผลไม้ผสมอยู่ด้วย แขวนได้หมดทุกพื้นที่

ให้กลิ่นหอมในหลายอารมณ์ รีฟิลครบ และปราศจากแอลกอฮอล์

ผสานเทคโนโลยีหลายอย่าง ดับกลิ่นในรถและใช้ในที่ต่าง ๆ ได้

แผ่นบางชุบน้ำหอม ไม่เกะกะพื้นที่ ให้กลิ่นหอมสดชื่นแนว Sport

ราคาเริ่มต้น179 บาท179 บาท199 บาท179 บาท249 บาท297 บาท139 บาท290 บาท200 บาท95 บาท
ชนิดติดตั้งกับเครื่องปรับอากาศติดตั้งกับเครื่องปรับอากาศดิฟฟิวเซอร์ติดตั้งกับเครื่องปรับอากาศดิฟฟิวเซอร์เจลแขวนดิฟฟิวเซอร์สเปรย์แขวน
ปริมาณ7.5 ml7 mlไม่ระบุ7.5 ml3.2 ml 65 ml5 mlไม่ระบุ250 ml-
ระยะเวลาในการใช้งาน60 วัน75 วัน30-40 วันแล้วแต่ปริมาณการใช้60 วัน90 วัน45 วัน150 วันแล้วแต่ปริมาณการใช้30-45 วัน
ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์XXXXXXไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังในการใช้น้ำหอมปรับอากาศ

แม้น้ำหอมปรับอากาศจะให้ความสดชื่นได้จริง แต่การใช้น้ำหอมปรับอากาศมากเกินไปก็อาจส่งผลเสีย หรือเกิดอันตรายทางด้านอื่น ๆ ได้ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมเอาข้อควรระวังในการใช้น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์มาฝากทุกคนกันค่ะ

ทำให้ช่องแอร์มีปัญหา

ทำให้ช่องแอร์มีปัญหา

ปัญหาจากการใช้น้ำหอมปรับอากาศที่เห็นได้ชัดก็คือ สารระเหยจากน้ำหอมปรับอากาศที่เข้าไปเกาะเป็นคราบในตู้แอร์ หากใช้น้ำหอมปรับอากาศมานานหลายปี ยิ่งนานวันเข้าคราบที่สะสมนั้นจะยิ่งพอกพูนขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้เกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้แอร์ไม่เย็นและอาจทำให้อายุการใช้งานสั้นลงนั่นเองค่ะ ดังนั้น จึงไม่ควรใช้น้ำหอมปรับอากาศมากเกินไป และควรใช้แค่นาน ๆ ครั้งก็พอ หรือหากใครที่ใช้อยู่เป็นประจำ อย่าลืมตรวจดูสภาพแอร์รถยนต์ เพื่อช่วยยืดอายุและถนอมแอร์ในรถให้ใช้งานได้อย่างยาวนานกันด้วยนะคะ

ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ

ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า หากใช้น้ำหอมปรับอากาศติดต่อกันเป็นระยะเวลานานหลายปี โดยไม่เว้นระยะการใช้เลยจะทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เพราะสารในน้ำหอมปรับอากาศนั้นเปรียบเสมือนสารพิษอย่างหนึ่งที่สร้างความหอมให้เรา แต่ก็นำภัยร้ายมาสู่ระบบทางเดินหายใจ โดยยิ่งอากาศร้อนมากจะทำให้น้ำหอมในรถเกิดการละลายปนเปื้อนกับพลาสติก นอกจากนี้ หากสูดดมเข้าไปในปริมาณมาก อาจส่งผลร้ายต่อโพรงจมูกและปอด จนเกิดโรคมะเร็งที่บริเวณดังกล่าวได้เลยค่ะ ทั้งยังส่งผลให้เกิดอาการง่วงซึม วูบหลับ และนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุทางท้องถนนได้อีกด้วย

บทส่งท้าย

ด้วยวิถีชีวิตแบบยุคสมัยใหม่ ผู้คนจึงมักใช้ชีวิตส่วนใหญ่ไปกับการเดินทาง ฉะนั้น การรักษาสภาพแวดล้อมภายในรถยนต์โดยการใช้น้ำหอมปรับอากาศ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย ลดความเหนื่อยล้า ปรับอารมณ์ให้สงบสุขุม และทำให้คุณไม่เบื่อกับการเดินทางบนรถนาน ๆ ในแต่ละวัน ซึ่งจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ข้อดี-ข้อเสียของน้ำหอมแต่ละชนิด รวมถึง 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ยอดฮิตหลากหลายรูปแบบข้างต้นกันไปเรียบร้อยแล้ว เราจึงหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์กันได้ตรงใจและตอบโจทย์การใช้งานของคุณกันมากขึ้นนะคะ 

ขอเพียงแค่อย่าลืมว่า สิ่งสำคัญในการเลือกน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ก็คือ กลิ่นที่คุณชื่นชอบ รูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณ รวมถึงรูปลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้รับความสุขและความผ่อนคลายในทุกขณะที่เดินทางแล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  10,230 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  10,989 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ช่วยให้ห้องโดยสารของคุณเย็นสบายตลอดการขับขี่ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  9,867 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  5,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  3,592 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว
  10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว
  ปัจจุบัน "รถยนต์" ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในชีวิตประจำวัน เพราะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางทั้งในเมืองและนอกเมือง ซึ่งการเลือกซื้อรถยนต์สักคันต้องใช้เงินก้อนใหญ่พอสมควร ดังนั้น เราจึงต้องเลือกสิ่งที่คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุด ทั้งความเหมาะสมตามการใช้งาน สมรรถนะของรถยนต์และระบบความปลอดภัย ซึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างบริษัท Honda (ฮอนด้า) ก็ได้ผลิตรถยนต์ที่ตอบรับกับยุคสมัยมากขึ้น ทั้งดีไซน์รถแบบสปอร์ตที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่และแบบหรูหราที่ให้ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนสูงในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักรถยนต์ Honda ที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน พร้อมกับแนะนำวิธีการเลือกรถยนต์ Honda สำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คันแรกหรือรถยนต์คันใหม่ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังได้จัดอันดับรถยนต์ Honda รุ่นยอดนิยมมาให้ทุกคนได้พิจารณากันถึง 10 คัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่น CR-V, ACCORD, CIVIC, CITY และอีกมากมาย อย่ารอช้า ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  710 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่