• 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ 


แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 10-11-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกแปรงหวีผม

สำหรับใครที่มีปัญหาเส้นผมหรือพบว่าแปรงหวีผมที่มีอยู่ใช้งานไม่ได้ดั่งใจ ให้สาว ๆ สันนิษฐานกันไว้ก่อนเลยว่าสาเหตุมาจากการที่ลักษณะของแปรงหวีผมนั้นไม่เหมาะกับเส้นผมของเราค่ะ ดังนั้นเพื่อที่จะเลือกซื้อแปรงหวีผมให้เหมาะกับตัวเอง เรามาพิจารณาปัจจัยเรื่องรูปร่างและลักษณะของแปรงหวีผมกันก่อนเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของแปรงหวีผม

พูดถึงเรื่องของรูปร่างแปรงหวีผม ไม่ว่าจะเป็นด้ามจับหรือตัวแปรงเองก็มีลักษณะที่แตกต่างกันไป จึงควรดูให้เหมาะกับการใช้งานและสภาพเส้นผมของเราด้วย

แปรงไดร์จัดทรง (Styling Brush) : ใช้สำหรับจัดทรงและเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม

แปรงไดร์จัดทรง (Styling Brush) : ใช้สำหรับจัดทรงและเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม

แปรงไดร์จัดทรง มีลักษณะขนแปรงค่อนข้างแข็ง และขนแปรงจะอยู่ที่ด้านบนของแปรงเท่านั้น ตัวฐานแปรงเป็นแผ่นยางช่วยลดไฟฟ้าสถิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับคนที่มีผมหนาหรือผมหยักศก เวลาหวีแล้วไม่กินเส้นผม ใช้งานง่าย มักใช้เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมขณะเป่าไดร์ ทำให้ผมที่หนาแห้งเร็วและเป็นทรงสวยงาม

แปรงฐานโปร่ง (Vented Brush) : ไม่ทำให้เสียทรง เหมาะสำหรับคนผมลอน

แปรงฐานโปร่ง (Vented Brush) : ไม่ทำให้เสียทรง เหมาะสำหรับคนผมลอน

แปรงฐานโปร่ง จะมีลักษณะพื้นตรงฐานเป็นช่องโปร่ง ขนแปรงแต่ละเส้นห่างออกจากกัน และด้วยฐานแปรงที่โปร่งนี้ จึงเหมาะสำหรับใช้แปรงผมขณะผมเปียก เพราะอากาศสามารถผ่านช่องว่างบริเวณฐานได้ จึงทำให้ผมแห้งเร็วพร้อมกับเส้นผมที่ดูตรงสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ลีบแบน เทียบได้กับการสางผมด้วยมือ 


นอกจากนี้ ช่องบริเวณฐานแปรงยังช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตเวลาแปรงผมอีกด้วย ใครที่เจอปัญหาผมลอนแน่นเกินไปหลังจากดัดใหม่ ๆ ก็สามารถใช้แปรงหวีชนิดนี้เพื่อช่วยให้ลอนคลายตัวลงโดยไม่ทำให้ผมเสียทรงได้ด้วย

แปรงกลม (Roll Brush) : ม้วนผมได้ 360 องศาอย่างมืออาชีพ นิยมใช้จัดทรงกับไดร์เป่าผม

แปรงกลม (Roll Brush) : ม้วนผมได้ 360 องศาอย่างมืออาชีพ นิยมใช้จัดทรงกับไดร์เป่าผม

"แปรงกลม" หรือที่บางคนเรียกว่า "หวีโรล" จะมาพร้อมกับขนแปรงรอบด้าน สามารถใช้ได้ทั้งเพิ่มวอลลุ่ม ไดร์ผมตรง และม้วนผมให้เป็นลอน ขนแปรงยึดเกาะผมได้ดี สำหรับแกนของแปรงมีให้เลือกหลายวัสดุ เช่น โลหะ เซรามิก พลาสติก และไม้ ซึ่งแบบแกนโลหะและเซรามิกมีข้อดีที่กระจายความร้อนได้ดี เพราะบริเวณแกนกลวงและเป็นวัสดุนำความร้อน จึงม้วนผมหรือไดร์ผมให้แห้ง พร้อมกับเพิ่มวอลลุ่มให้ผมได้ง่ายและรวดเร็ว ส่วนแกนแบบไม้หรือพลาสติกมีข้อดีตรงที่แกนไม่กลวง และขนแปรงมีความแน่นกว่า จึงทำให้ได้ลอนผมที่แน่นและอยู่ทน แถมยังถนอมผมมากกว่าด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงขนาดและความถี่ของขนแปรงด้วยนะคะ สำหรับการใช้แปรงกลมไดร์ผมให้ตรงนั้น เราแนะนำให้เลือกแบบที่มีขนแปรงเส้นหนาและมีซี่ห่างมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในทางกลับกัน หากต้องการเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมแค่บางตำแหน่ง ก็ให้เลือกแปรงที่มีเส้นขนบางและซี่ถี่แทน

แปรงฐานนุ่ม (Cushion Brush) : นุ่มสบายต่อหนังศีรษะ

แปรงฐานนุ่ม (Cushion Brush) : นุ่มสบายต่อหนังศีรษะ

แปรงฐานนุ่ม มีทั้งลักษณะกลมมนและเหลี่ยม ฐานแปรงเป็นคุชชั่นยางนุ่มที่มีความยืดหยุ่น จึงสามารถคลายผมที่พันกันออกได้โดยไม่ทำร้ายเส้นผม  อีกทั้งฐานยางนุ่มยังลดการเกิดไฟฟ้าสถิต และยังช่วยนวดหนังศีรษะขณะแปรงผม เป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เหมาะสำหรับคนที่มีหนังศีรษะบอบบาง หรือต้องการให้ผมเรียบสวย แต่จะไม่เพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม

แปรงแพดเดิล (Paddle Brush) : หวีผมได้ดี นุ่มสบาย ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

แปรงแพดเดิล (Paddle Brush) : หวีผมได้ดี นุ่มสบาย ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

แปรงแพดเดิล มีจุดเด่นที่ฐานแปรงกว้างและซี่ขนแปรงค่อนข้างชิดกัน จึงสามารถแปรงผมให้เรียบตรงได้ในเวลาอันรวดเร็ว เหมาะกับคนที่มีผมยาวตรง นอกจากนี้ ส่วนฐานแปรงยังเป็นแผ่นยางที่มีรูอากาศเล็ก ๆ เพื่อให้ฐานมีความยืดหยุ่นและรองรับแรงกดได้ดี ข้อดีของแปรงแพดเดิลเมื่อเทียบกับแปรงฐานนุ่มคือ ความนุ่มสบายและการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะได้ดีกว่า 

ขณะที่เราแปรงผมด้วยแปรงชนิดนี้ แนะนำว่าให้ค่อย ๆ ลงน้ำหนักในการแปรงสักนิด ก็จะทำให้มีประสิทธิภาพในการนวดหนังศีรษะเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่มีอาการเส้นผมขาดหลุดร่วงและกำลังอยู่ในช่วงปลูกผม แนะนำให้ใช้แปรงแพดเดิลนี้เลยค่ะ

แปรงแก้ผมพันกัน (Detangler Hairbrush) : ทำให้เส้นผมที่พันกันยุ่ง เรียงเส้นตรงสวย

แปรงแก้ผมพันกัน (Detangler Hairbrush) : ทำให้เส้นผมที่พันกันยุ่ง เรียงเส้นตรงสวย

แปรงกันผมพันกัน แน่นอนว่าหน้าที่หลักของแปรงประเภทนี้คือการสางผมไม่ให้พันกัน ซึ่งแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมาก ๆ คือ “Tangle Teezer” ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของแปรงหวีผม ทั้งยังเป็นไอเทมในดวงใจของบรรดาเซเลบริตี้ที่แนะนำผ่านสื่อต่าง ๆ เช่น รายการทีวี อีกด้วย ลักษณะของแปรงจะไม่มีด้ามจับ สามารถสางผมที่พันกันให้คลายออก ทำให้ผมเรียบตรงไม่พันกัน 

นอกจากรูปทรงของแปรงที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถหยิบใช้ได้สะดวกแล้ว Tangle Teezer ยังออกแบบแปรงแต่ละรุ่นเพื่อให้ตอบโจทย์กับสภาพเส้นผมของผู้ใช้แต่ละคนอีกด้วย หากใครสนใจก็อย่าลืมศึกษารุ่นของแปรงที่เหมาะสมกับสภาพผมของตัวเองก่อน แล้วค่อยหาซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เนื่องจากแปรง Tangle Teezer นี้มีสินค้าลอกเลียนแบบวางขายอยู่เยอะมากในปัจจุบัน

เลือกวัสดุของขนแปรงหวีผมจากสภาพเส้นผม

หลังจากที่ได้ศึกษาแปรงหวีผมชนิดต่าง ๆ ไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาศึกษาการเลือกวัสดุขนแปรงจากสภาพเส้นผมของเรากันบ้าง

แปรงขนไนลอน : ยึดติดผมเส้นใหญ่ได้ดี ไม่เหมาะกับผมแตกปลายขาดร่วง

แปรงขนไนลอน : ยึดติดผมเส้นใหญ่ได้ดี ไม่เหมาะกับผมแตกปลายขาดร่วง

แปรงขนไนลอน จะสามารถเกี่ยวยึดผมและสางผมที่พันให้คลายออกได้อย่างง่ายดาย รีดน้ำออกจากผมขณะเป่าไดร์ได้ดี ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่ช่างทำผม นอกจากนี้ ยังมีข้อดีคือช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับคนที่มีเส้นผมแข็งและหนา แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมแตกปลายหรือผมขาดหลุดร่วงแนะนำว่าควรใช้งานอย่างระมัดระวัง

แปรงขนธรรมชาติ : สามารถเข้าได้ถึงโคนผม เหมาะกับคนผมหนาหรือแห้งแตกปลาย

แปรงขนธรรมชาติ : สามารถเข้าได้ถึงโคนผม เหมาะกับคนผมหนาหรือแห้งแตกปลาย

แปรงขนธรรมชาติ ส่วนใหญ่จะทำจากวัสดุขนหมูป่าผสมกับแปรงขนไนลอน โดยได้รวมเอาข้อดีของแปรงสองประเภทมารวมกัน จัดว่าเป็นแปรงที่มีความยืดหยุ่นของขนแปรงสูง มีจุดเด่นที่ขนหมูป่าจะช่วยให้ผมเงางามและเรียบลื่น ช่วยกระจายน้ำมันผมธรรมชาติของเราตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม ทำให้ผมเงางามดูสุขภาพดี และขนแปรงไนลอนทำให้การสางผมที่พันกันให้คลายออกเป็นเรื่องง่าย เหมาะสำหรับผมเส้นเล็กหรือผมแห้งเสียแตกปลาย 


ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเลือกแปรงที่ทำจากขนหมูป่าอย่างเดียว อาจจะใช้แปรงผมยากสักหน่อย เพราะเส้นขนจะค่อนข้างแน่น และไม่ควรใช้ตอนผมเปียก เพราะขนจะดูดซึมน้ำเข้าไปทำให้แปรงชื้นและเกิดกลิ่นอับ รวมถึงทำให้ผมเกิดการเสียดสีและขาดหลุดร่วง 

แปรงขนไม้ : ลดแรงเสียดสีในผมเส้นเล็ก

แปรงขนไม้ : ลดแรงเสียดสีในผมเส้นเล็ก

แปรงขนไม้  มักจะออกแบบให้ปลายขนมีปุ่มกลม เพื่อใช้สำหรับนวดหรือกดจุดบนศีรษะ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เกิดการงอกใหม่ของเส้นผมที่แข็งแรง อีกทั้งส่วนใหญ่ขนแปรงจะห่างกัน จึงลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ยังช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตบนเส้นผม และยังกระจายน้ำมันธรรมชาติจากหนังศีรษะให้ทั่วเส้นผม ทำให้เส้นผมเงางามสุขภาพดี เหมาะกับคนผมหยิกหรือผมชี้ฟู 

บทความที่เกี่ยวข้อง

หากคุณเลือกใช้หวีตามที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว แต่คิดว่ายังจัดทรงไม่ได้ดั่งใจพอ นี่เลยค่ะ เราขอแนะนำไอเทมใหม่สุดคูลอย่าง "หวีไฟฟ้า" และ "แปรงม้วนผมไฟฟ้า" ที่สามารถให้คุณหวี, รีด, ดัด, ม้วน ได้ด้วยอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว และยังมีความเรียบตรงไม่ต่างจากใช้เครื่องหนีบไฟฟ้าเลยอีกด้วย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีฟังก์ชันใช้งานที่เป็นจุดเด่นแตกต่างกัน โดยเราจะมีวิธีการเลือกแบบไหนมาบอกกันนั้น เพื่อน ๆ สามารถตามอ่านได้จากบทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สำหรับวันนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ แปรงหวีผม แนะนำ จากหลาย ๆ ประเภทที่เราแนะนำในวิธีการเลือก จะมีชิ้นไหนโดนใจสาว ๆ บ้าง ลองไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

10
ชนิดแปรงแปรงไดร์จัดทรง
ชนิดขนแปรงไนลอน
9
ชนิดแปรงแปรงกลม
ชนิดขนแปรงไนลอน
8
ชนิดแปรงแปรงแพดเดิล
ชนิดขนแปรงไนลอน
7
ชนิดแปรงแปรงฐานโปร่ง
ชนิดขนแปรงขนหมูป่าผสมไนลอน
6
ชนิดแปรงแปรงฐานโปร่ง
ชนิดขนแปรงไนลอน
5
ชนิดแปรงแปรงฐานนุ่ม
ชนิดขนแปรงไม้ Schima
4
ชนิดแปรงแปรงแพดเดิล
ชนิดขนแปรงขนผสม
3
ชนิดแปรงแปรงกันผมพันกัน
ชนิดขนแปรงขนหมูป่าผสมไนลอน
2
ชนิดแปรงแปรงแพดเดิล
ชนิดขนแปรงไนลอน
1
ชนิดแปรงแปรงกันผมพันกัน
ชนิดขนแปรงอีลาสโตเมอร์

ตารางเปรียบเทียบแปรงหวีผม

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Tangle Teezer - Compact Styler
 • AVEDA - Wooden Paddle Brush
 • WET BRUSH - SHINE ENHANCER
 • LESASHA - BOAR PADDLE BRUSH รุ่น LS1417
 • Abyssian - Classic Wooden Hairbrush

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Tangle Teezer Compact Styler 1

Tangle Teezer

2
AVEDA Wooden Paddle Brush 1

AVEDA

3
WET BRUSH SHINE ENHANCER 1

WET BRUSH

4
LESASHA BOAR PADDLE BRUSH รุ่น LS1417 1

LESASHA

5
Abyssian Classic Wooden Hairbrush 1

Abyssian

6
WET BRUSH STELLAR SKIES SPEED DRY 1

WET BRUSH

7
Yao Hairbrush Circle Moving Boar Brush 1

Yao Hairbrush

8
ikoo paddle x pop 1

ikoo

9
Goody Amp It Up Round Brush 1

Goody

10
Denman D3 Medium 7 row Styling Brush 1

Denman

ชื่อสินค้า

Compact Styler

Wooden Paddle Brush

SHINE ENHANCER

BOAR PADDLE BRUSH รุ่น LS1417

Classic Wooden Hairbrush

STELLAR SKIES SPEED DRY

Circle Moving Boar Brush

paddle x pop

Amp It Up Round Brush

D3 Medium 7 row Styling Brush

คุณสมบัติ

ฟื้นฟูผมเสีย ให้เรียบลื่นภายในไม่กี่นาที มาในรูปแบบกะทัดรัดมากขึ้น

ฐานแปรงใหญ่ ประหยัดเวลาแปรงผม ลดผมขาดหลุดร่วงและพันกัน

เพิ่มความเงางาม ลดผมพันกัน ป้องกันไฟฟ้าสถิตหมดปัญหาผมชี้ฟู

หวีแปรงขนผสม ลดผมพันกันพร้อมเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม

ทำผมที่พันกันให้สวยได้ง่าย ๆ ทุกสไตล์ ไม่ว่าขณะผมเปียกหรือแห้ง

ผมแห้งไว ขนแปรงยืดหยุ่น ไม่กินเส้นผม ทำความสะอาดง่าย

ดีไซน์สวยแปลกตา ฐานแปรงยืดหยุ่น ขนแปรงหวีง่ายไม่กินผม

ดีไซน์มีเอกลักษณ์ ตัวแปรงใหญ่ น้ำหนักเบา ประหยัดเวลาแปรงผม

แปรงม้วนผมแกนอะลูมิเนียม เพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นกว่าที่เคย

แปรงคลาสสิกตลอดกาล จัดลอนผมให้ทรงสวย ขนแปรงถอดออกได้

ราคาเริ่มต้น690 บาท1,250 บาท495 บาท690 บาท800 บาท490 บาท850 บาท890 บาท395 บาท520 บาท
ชนิดแปรงแปรงกันผมพันกันแปรงแพดเดิลแปรงกันผมพันกันแปรงแพดเดิลแปรงฐานนุ่มแปรงฐานโปร่งแปรงฐานโปร่งแปรงแพดเดิลแปรงกลมแปรงไดร์จัดทรง
ชนิดขนแปรงอีลาสโตเมอร์ไนลอนขนหมูป่าผสมไนลอนขนผสมไม้ Schimaไนลอนขนหมูป่าผสมไนลอนไนลอนไนลอนไนลอน
ลิงค์สินค้า

วิธีทำความสะอาดแปรงหวีผม

ไม่เพียงแต่มีแปรงหวีผมที่ตรงกับสภาพเส้นผมอย่างเดียวนะคะ การหมั่นทำความสะอาดแปรงหวีผมเป็นประจำก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งวิธีการดูแลก็ขึ้นอยู่กับชนิดของแปรง แล้วแปรงหวีผมที่คุณมีอยู่ควรจะได้รับการดูแลทำความสะอาดอย่างไรนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

แปรงพลาสติก : ทำความสะอาดด้วยแชมพู

แปรงพลาสติก : ทำความสะอาดด้วยแชมพู
ในการทำความสะอาดแปรงที่ทำมาจากพลาสติก ให้บีบแชมพูออกมาแล้วตีให้เกิดฟอง ก่อนจะนำฟองฟู ๆ ทาลงที่ตัวแปรงแล้วทำความสะอาดด้วยแปรงสีฟันหรือแปรงทำความสะอาด แต่สำหรับใครที่ไม่มีแปรงสีฟันเก่า ๆ หรือแปรงทำความสะอาด ให้ใช้วิธีผสมน้ำและแชมพูเข้าด้วยกันในอ่างล้างมือ จากนั้นจึงนำแปรงหวีผมลงไปแช่ทำความสะอาด แต่สำหรับวิธีแช่นี้ ถ้าหากแช่นานมากเกินไปอาจทำให้แปรงเกิดความเสียหายได้ ดังนั้นจึงควรแช่ไว้ไม่เกิน 8 ชั่วโมงค่ะ อย่างไรก็ตาม ไม่ควรทำความสะอาดแปรงหวีผมทุกวันนะคะ เพราะความถี่ในการทำความสะอาดแปรงที่ดีที่สุด คือ สัปดาห์ละครั้ง

แปรงขนสัตว์ : ให้ใช้ “แปรงทำความสะอาดหวี”

แปรงขนสัตว์ : ให้ใช้ “แปรงทำความสะอาดหวี”

แปรงขนสัตว์จะมีเส้นขนที่สกปรกและจับกับฝุ่นได้ง่าย ถึงแม้ว่าจะเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าหรือใช้ไม่จิ้มฟันเขี่ยออกแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำความสะอาดได้หมดจด จึงควรใช้แปรงทำความสะอาดหวีทำความสะอาด ซึ่งมีราคาที่ไม่สูงมากอีกด้วย

การทำความสะอาดแปรงขนสัตว์ที่ดีนั้นควรทำเป็นประจำทุกวันหลังใช้งานเสร็จ แต่หากแปรงเริ่มมีสิ่งสกปรกสะสมมากขึ้นให้นำไปล้างด้วยน้ำอุ่นเพียงเล็กน้อย จากนั้นก็เช็ดแปรงให้แห้งสนิท อย่างไรก็ตามแปรงหวีผมที่ทำจากขนสัตว์บางชนิดก็ไม่สามารถถูกน้ำได้นะคะ ดังนั้นก่อนทำความสะอาด ควรตรวจสอบข้อมูลที่กล่องผลิตภัณฑ์ให้ดี แปรงหวีผมจากขนสัตว์ในปัจจุบันมักมีราคาแพง เพื่อน ๆ จึงควรใส่ใจกับการดูแลทำความสะอาด เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ได้นาน ๆ ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความวิธีการเลือกและแปรงหวีผม 10 อันดับยอดนิยมในหมู่สาว ๆ ยุคปัจจุบัน รวมถึงวิธีการดูแล ทำความสะอาดแปรงหวีผมที่ทางเราได้นำมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่เลือกแปรงตามสภาพเส้นผมและปัญหาเส้นผมของตัวเองก็เพียงพอแล้ว

การแปรงหวีผมให้เหมาะกับตัวเองถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะเรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นของการดูแลตัวเองในแต่ละวันเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เลือดบริเวณศีรษะไหลเวียนได้ดีแล้ว ยังช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่เราได้รับจากการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย ทั้งนี้ผู้เขียนก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้อ่านได้เลือกแปรงหวีผมคุณภาพดีที่สามารถแก้ไขปัญหาเส้นผมของตัวเองได้ หากชอบหรือคิดว่าบทความมีประโยชน์ก็อย่าลืมแชร์หรือส่งต่อไปให้คนที่คุณรักกันเยอะ ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “แพมเพิสผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลฟันผุ ลดกลิ่นปาก ให้ฟันขาวใส
  10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลฟันผุ ลดกลิ่นปาก ให้ฟันขาวใส
  ยาสีฟันเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพช่องปาก เพราะช่วยรักษาฟัน เหงือก และปรับสภาพกรด-ด่างของช่องปากให้มีความสมดุล โดยบางสูตรหรือบางยี่ห้อประกอบไปด้วยฟลูออไรด์ ซึ่งมีส่วนช่วยขจัดปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโรคปริทันต์ ฟันผุ เหงือกอักเสบ อาการเสียวฟัน คราบพลัคหรือคราบหินปูน หรือแม้กระทั่งลดกลิ่นปาก และยาสีฟันบางชนิดอาจมีสูตรเฉพาะทั้งสูตรเกลือและสมุนไพรเพื่อให้มีลมหายใจสดชื่น ดูแลช่องปากด้วยวิธีการรักษาในแบบสมัยโบราณ รวมไปถึงยาสีฟันสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็กและผู้ที่กำลังจัดฟันนอกจากนี้ ยาสีฟันที่เราพบเห็นในร้านค้าชั้นนำมีหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อดังอย่าง Colgate, Dentiste', Sensodyne, Marvis, Salz, Nude รวมไปถึงแบรนด์ไทยอย่าง เทพไทย, ดอกบัวคู่ เป็นต้น ซึ่งมีเนื้อยาสีฟันที่แตกต่างกันออกไป เช่น ยาสีฟันชนิดครีม ยาสีฟันชนิดเจล และยาสีฟันชนิดน้ำ ให้เลือกมากมายจนหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือสูตรไหนดี ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันที่เหมาะกับปัญหาช่องปากของตนเอง พร้อมรีวิว 10 อันดับ ยาสีฟัน ที่ช่วยแก้ปัญหาช่องปากและฟันได้อย่างตรงจุด จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่