• 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ 


แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 07-04-2021
 • 38,213 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแปรงหวีผม

สำหรับใครที่มีปัญหาเส้นผมหรือพบว่าแปรงหวีผมที่มีอยู่ใช้งานไม่ได้ดั่งใจ ให้สาว ๆ สันนิษฐานกันไว้ก่อนเลยว่าสาเหตุมาจากการที่ลักษณะของแปรงหวีผมนั้นไม่เหมาะกับเส้นผมของเราค่ะ ดังนั้นเพื่อที่จะเลือกซื้อแปรงหวีผมให้เหมาะกับตัวเอง เรามาพิจารณาปัจจัยเรื่องรูปร่างและลักษณะของแปรงหวีผมกันก่อนเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของแปรงหวีผม

พูดถึงเรื่องของรูปร่างแปรงหวีผม ไม่ว่าจะเป็นด้ามจับหรือตัวแปรงเองก็มีลักษณะที่แตกต่างกันไป จึงควรดูให้เหมาะกับการใช้งานและสภาพเส้นผมของเราด้วย

แปรงไดร์จัดทรง (Styling Brush) : ใช้สำหรับจัดทรงและเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม

แปรงไดร์จัดทรง (Styling Brush) : ใช้สำหรับจัดทรงและเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม

แปรงไดร์จัดทรง มีลักษณะขนแปรงค่อนข้างแข็ง และขนแปรงจะอยู่ที่ด้านบนของแปรงเท่านั้น ตัวฐานแปรงเป็นแผ่นยางช่วยลดไฟฟ้าสถิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับคนที่มีผมหนาหรือผมหยักศก เวลาหวีแล้วไม่กินเส้นผม ใช้งานง่าย มักใช้เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมขณะเป่าไดร์ ทำให้ผมที่หนาแห้งเร็วและเป็นทรงสวยงาม

แปรงฐานโปร่ง (Vented Brush) : ไม่ทำให้เสียทรง เหมาะสำหรับคนผมลอน

แปรงฐานโปร่ง (Vented Brush) : ไม่ทำให้เสียทรง เหมาะสำหรับคนผมลอน

แปรงฐานโปร่ง จะมีลักษณะพื้นตรงฐานเป็นช่องโปร่ง ขนแปรงแต่ละเส้นห่างออกจากกัน และด้วยฐานแปรงที่โปร่งนี้ จึงเหมาะสำหรับใช้แปรงผมขณะผมเปียก เพราะอากาศสามารถผ่านช่องว่างบริเวณฐานได้ จึงทำให้ผมแห้งเร็วพร้อมกับเส้นผมที่ดูตรงสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ลีบแบน เทียบได้กับการสางผมด้วยมือ 


นอกจากนี้ ช่องบริเวณฐานแปรงยังช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตเวลาแปรงผมอีกด้วย ใครที่เจอปัญหาผมลอนแน่นเกินไปหลังจากดัดใหม่ ๆ ก็สามารถใช้แปรงหวีชนิดนี้เพื่อช่วยให้ลอนคลายตัวลงโดยไม่ทำให้ผมเสียทรงได้ด้วย

แปรงกลม (Roll Brush) : ม้วนผมได้ 360 องศาอย่างมืออาชีพ นิยมใช้จัดทรงกับไดร์เป่าผม

แปรงกลม (Roll Brush) : ม้วนผมได้ 360 องศาอย่างมืออาชีพ นิยมใช้จัดทรงกับไดร์เป่าผม

"แปรงกลม" หรือที่บางคนเรียกว่า "หวีโรล" จะมาพร้อมกับขนแปรงรอบด้าน สามารถใช้ได้ทั้งเพิ่มวอลลุ่ม ไดร์ผมตรง และม้วนผมให้เป็นลอน ขนแปรงยึดเกาะผมได้ดี สำหรับแกนของแปรงมีให้เลือกหลายวัสดุ เช่น โลหะ เซรามิก พลาสติก และไม้ ซึ่งแบบแกนโลหะและเซรามิกมีข้อดีที่กระจายความร้อนได้ดี เพราะบริเวณแกนกลวงและเป็นวัสดุนำความร้อน จึงม้วนผมหรือไดร์ผมให้แห้ง พร้อมกับเพิ่มวอลลุ่มให้ผมได้ง่ายและรวดเร็ว ส่วนแกนแบบไม้หรือพลาสติกมีข้อดีตรงที่แกนไม่กลวง และขนแปรงมีความแน่นกว่า จึงทำให้ได้ลอนผมที่แน่นและอยู่ทน แถมยังถนอมผมมากกว่าด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงขนาดและความถี่ของขนแปรงด้วยนะคะ สำหรับการใช้แปรงกลมไดร์ผมให้ตรงนั้น เราแนะนำให้เลือกแบบที่มีขนแปรงเส้นหนาและมีซี่ห่างมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในทางกลับกัน หากต้องการเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมแค่บางตำแหน่ง ก็ให้เลือกแปรงที่มีเส้นขนบางและซี่ถี่แทน

แปรงฐานนุ่ม (Cushion Brush) : นุ่มสบายต่อหนังศีรษะ

แปรงฐานนุ่ม (Cushion Brush) : นุ่มสบายต่อหนังศีรษะ

แปรงฐานนุ่ม มีทั้งลักษณะกลมมนและเหลี่ยม ฐานแปรงเป็นคุชชั่นยางนุ่มที่มีความยืดหยุ่น จึงสามารถคลายผมที่พันกันออกได้โดยไม่ทำร้ายเส้นผม  อีกทั้งฐานยางนุ่มยังลดการเกิดไฟฟ้าสถิต และยังช่วยนวดหนังศีรษะขณะแปรงผม เป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เหมาะสำหรับคนที่มีหนังศีรษะบอบบาง หรือต้องการให้ผมเรียบสวย แต่จะไม่เพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม

แปรงแพดเดิล (Paddle Brush) : หวีผมได้ดี นุ่มสบาย ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

แปรงแพดเดิล (Paddle Brush) : หวีผมได้ดี นุ่มสบาย ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

แปรงแพดเดิล มีจุดเด่นที่ฐานแปรงกว้างและซี่ขนแปรงค่อนข้างชิดกัน จึงสามารถแปรงผมให้เรียบตรงได้ในเวลาอันรวดเร็ว เหมาะกับคนที่มีผมยาวตรง นอกจากนี้ ส่วนฐานแปรงยังเป็นแผ่นยางที่มีรูอากาศเล็ก ๆ เพื่อให้ฐานมีความยืดหยุ่นและรองรับแรงกดได้ดี ข้อดีของแปรงแพดเดิลเมื่อเทียบกับแปรงฐานนุ่มคือ ความนุ่มสบายและการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะได้ดีกว่า 

ขณะที่เราแปรงผมด้วยแปรงชนิดนี้ แนะนำว่าให้ค่อย ๆ ลงน้ำหนักในการแปรงสักนิด ก็จะทำให้มีประสิทธิภาพในการนวดหนังศีรษะเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่มีอาการเส้นผมขาดหลุดร่วงและกำลังอยู่ในช่วงปลูกผม แนะนำให้ใช้แปรงแพดเดิลนี้เลยค่ะ

แปรงแก้ผมพันกัน (Detangler Hairbrush) : ทำให้เส้นผมที่พันกันยุ่ง เรียงเส้นตรงสวย

แปรงแก้ผมพันกัน (Detangler Hairbrush) : ทำให้เส้นผมที่พันกันยุ่ง เรียงเส้นตรงสวย

แปรงกันผมพันกัน แน่นอนว่าหน้าที่หลักของแปรงประเภทนี้คือการสางผมไม่ให้พันกัน ซึ่งแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมาก ๆ คือ “Tangle Teezer” ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของแปรงหวีผม ทั้งยังเป็นไอเทมในดวงใจของบรรดาเซเลบริตี้ที่แนะนำผ่านสื่อต่าง ๆ เช่น รายการทีวี อีกด้วย ลักษณะของแปรงจะไม่มีด้ามจับ สามารถสางผมที่พันกันให้คลายออก ทำให้ผมเรียบตรงไม่พันกัน 

นอกจากรูปทรงของแปรงที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถหยิบใช้ได้สะดวกแล้ว Tangle Teezer ยังออกแบบแปรงแต่ละรุ่นเพื่อให้ตอบโจทย์กับสภาพเส้นผมของผู้ใช้แต่ละคนอีกด้วย หากใครสนใจก็อย่าลืมศึกษารุ่นของแปรงที่เหมาะสมกับสภาพผมของตัวเองก่อน แล้วค่อยหาซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เนื่องจากแปรง Tangle Teezer นี้มีสินค้าลอกเลียนแบบวางขายอยู่เยอะมากในปัจจุบัน

เลือกวัสดุของขนแปรงจากสภาพเส้นผม

หลังจากที่ได้ศึกษาแปรงหวีผมชนิดต่าง ๆ ไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาศึกษาการเลือกวัสดุขนแปรงจากสภาพเส้นผมของเรากันบ้าง

แปรงขนไนลอน : ยึดติดผมเส้นใหญ่ได้ดี ไม่เหมาะกับผมแตกปลายขาดร่วง

แปรงขนไนลอน : ยึดติดผมเส้นใหญ่ได้ดี ไม่เหมาะกับผมแตกปลายขาดร่วง

แปรงขนไนลอน จะสามารถเกี่ยวยึดผมและสางผมที่พันให้คลายออกได้อย่างง่ายดาย รีดน้ำออกจากผมขณะเป่าไดร์ได้ดี ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่ช่างทำผม นอกจากนี้ ยังมีข้อดีคือช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับคนที่มีเส้นผมแข็งและหนา แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมแตกปลายหรือผมขาดหลุดร่วงแนะนำว่าควรใช้งานอย่างระมัดระวัง

แปรงขนธรรมชาติ : สามารถเข้าได้ถึงโคนผม เหมาะกับคนผมหนาหรือแห้งแตกปลาย

แปรงขนธรรมชาติ : สามารถเข้าได้ถึงโคนผม เหมาะกับคนผมหนาหรือแห้งแตกปลาย

แปรงขนธรรมชาติ ส่วนใหญ่จะทำจากวัสดุขนหมูป่าผสมกับแปรงขนไนลอน โดยได้รวมเอาข้อดีของแปรงสองประเภทมารวมกัน จัดว่าเป็นแปรงที่มีความยืดหยุ่นของขนแปรงสูง มีจุดเด่นที่ขนหมูป่าจะช่วยให้ผมเงางามและเรียบลื่น ช่วยกระจายน้ำมันผมธรรมชาติของเราตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม ทำให้ผมเงางามดูสุขภาพดี และขนแปรงไนลอนทำให้การสางผมที่พันกันให้คลายออกเป็นเรื่องง่าย เหมาะสำหรับผมเส้นเล็กหรือผมแห้งเสียแตกปลาย 


ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเลือกแปรงที่ทำจากขนหมูป่าอย่างเดียว อาจจะใช้แปรงผมยากสักหน่อย เพราะเส้นขนจะค่อนข้างแน่น และไม่ควรใช้ตอนผมเปียก เพราะขนจะดูดซึมน้ำเข้าไปทำให้แปรงชื้นและเกิดกลิ่นอับ รวมถึงทำให้ผมเกิดการเสียดสีและขาดหลุดร่วง 

แปรงขนไม้ : ลดแรงเสียดสีในผมเส้นเล็ก

แปรงขนไม้ : ลดแรงเสียดสีในผมเส้นเล็ก

แปรงขนไม้  มักจะออกแบบให้ปลายขนมีปุ่มกลม เพื่อใช้สำหรับนวดหรือกดจุดบนศีรษะ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เกิดการงอกใหม่ของเส้นผมที่แข็งแรง อีกทั้งส่วนใหญ่ขนแปรงจะห่างกัน จึงลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ยังช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตบนเส้นผม และยังกระจายน้ำมันธรรมชาติจากหนังศีรษะให้ทั่วเส้นผม ทำให้เส้นผมเงางามสุขภาพดี เหมาะกับคนผมหยิกหรือผมชี้ฟู 

บทความที่เกี่ยวข้อง

หากคุณเลือกใช้หวีตามที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว แต่คิดว่ายังจัดทรงไม่ได้ดั่งใจพอ นี่เลยค่ะ เราขอแนะนำไอเทมใหม่สุดคูลอย่าง "หวีไฟฟ้า" และ "แปรงม้วนผมไฟฟ้า" ที่สามารถให้คุณหวี, รีด, ดัด, ม้วน ได้ด้วยอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว และยังมีความเรียบตรงไม่ต่างจากใช้เครื่องหนีบไฟฟ้าเลยอีกด้วย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีฟังก์ชันใช้งานที่เป็นจุดเด่นแตกต่างกัน โดยเราจะมีวิธีการเลือกแบบไหนมาบอกกันนั้น เพื่อน ๆ สามารถตามอ่านได้จากบทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สำหรับวันนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ แปรงหวีผม แนะนำ จากหลาย ๆ ประเภทที่เราแนะนำในวิธีการเลือก จะมีชิ้นไหนโดนใจสาว ๆ บ้าง ลองไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

10
ชนิดแปรงแปรงไดร์จัดทรง
ชนิดขนแปรงไนลอน
9
ชนิดแปรงแปรงกลม
ชนิดขนแปรงไนลอน
8
ชนิดแปรงแปรงแพดเดิล
ชนิดขนแปรงไนลอน
7
ชนิดแปรงแปรงฐานโปร่ง
ชนิดขนแปรงขนหมูป่าผสมไนลอน
6
ชนิดแปรงแปรงฐานโปร่ง
ชนิดขนแปรงไนลอน
5
ชนิดแปรงแปรงฐานนุ่ม
ชนิดขนแปรงไม้ Schima
4
ชนิดแปรงแปรงแพดเดิล
ชนิดขนแปรงขนผสม
3
ชนิดแปรงแปรงกันผมพันกัน
ชนิดขนแปรงขนหมูป่าผสมไนลอน
2
ชนิดแปรงแปรงแพดเดิล
ชนิดขนแปรงไนลอน
1
ชนิดแปรงแปรงกันผมพันกัน
ชนิดขนแปรงอีลาสโตเมอร์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Tangle Teezer Compact Styler 1

Tangle Teezer

2
AVEDA Wooden Paddle Brush 1

AVEDA

3
WET BRUSH SHINE ENHANCER 1

WET BRUSH

4
LESASHA BOAR PADDLE BRUSH รุ่น LS1417 1

LESASHA

5
Abyssian Classic Wooden Hairbrush 1

Abyssian

6
WET BRUSH STELLAR SKIES SPEED DRY 1

WET BRUSH

7
Yao Hairbrush Circle Moving Boar Brush 1

Yao Hairbrush

8
ikoo paddle x pop 1

ikoo

9
Goody Amp It Up Round Brush 1

Goody

10
Denman D3 Medium 7 row Styling Brush 1

Denman

ชื่อสินค้า

Compact Styler

Wooden Paddle Brush

SHINE ENHANCER

BOAR PADDLE BRUSH รุ่น LS1417

Classic Wooden Hairbrush

STELLAR SKIES SPEED DRY

Circle Moving Boar Brush

paddle x pop

Amp It Up Round Brush

D3 Medium 7 row Styling Brush

คุณสมบัติ

ฟื้นฟูผมเสีย ให้เรียบลื่นภายในไม่กี่นาที มาในรูปแบบกะทัดรัดมากขึ้น

ฐานแปรงใหญ่ ประหยัดเวลาแปรงผม ลดผมขาดหลุดร่วงและพันกัน

เพิ่มความเงางาม ลดผมพันกัน ป้องกันไฟฟ้าสถิตหมดปัญหาผมชี้ฟู

หวีแปรงขนผสม ลดผมพันกันพร้อมเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม

ทำผมที่พันกันให้สวยได้ง่าย ๆ ทุกสไตล์ ไม่ว่าขณะผมเปียกหรือแห้ง

ผมแห้งไว ขนแปรงยืดหยุ่น ไม่กินเส้นผม ทำความสะอาดง่าย

ดีไซน์สวยแปลกตา ฐานแปรงยืดหยุ่น ขนแปรงหวีง่ายไม่กินผม

ดีไซน์มีเอกลักษณ์ ตัวแปรงใหญ่ น้ำหนักเบา ประหยัดเวลาแปรงผม

แปรงม้วนผมแกนอะลูมิเนียม เพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นกว่าที่เคย

แปรงคลาสสิกตลอดกาล จัดลอนผมให้ทรงสวย ขนแปรงถอดออกได้

ราคาเริ่มต้น690 บาท1,250 บาท495 บาท690 บาท800 บาท490 บาท850 บาท890 บาท395 บาท520 บาท
ชนิดแปรงแปรงกันผมพันกันแปรงแพดเดิลแปรงกันผมพันกันแปรงแพดเดิลแปรงฐานนุ่มแปรงฐานโปร่งแปรงฐานโปร่งแปรงแพดเดิลแปรงกลมแปรงไดร์จัดทรง
ชนิดขนแปรงอีลาสโตเมอร์ไนลอนขนหมูป่าผสมไนลอนขนผสมไม้ Schimaไนลอนขนหมูป่าผสมไนลอนไนลอนไนลอนไนลอน
ลิงค์สินค้า

วิธีทำความสะอาดแปรงหวีผม

ไม่เพียงแต่มีแปรงหวีผมที่ตรงกับสภาพเส้นผมอย่างเดียวนะคะ การหมั่นทำความสะอาดแปรงหวีผมเป็นประจำก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งวิธีการดูแลก็ขึ้นอยู่กับชนิดของแปรง แล้วแปรงหวีผมที่คุณมีอยู่ควรจะได้รับการดูแลทำความสะอาดอย่างไรนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

แปรงพลาสติก : ทำความสะอาดด้วยแชมพู

แปรงพลาสติก : ทำความสะอาดด้วยแชมพู
ในการทำความสะอาดแปรงที่ทำมาจากพลาสติก ให้บีบแชมพูออกมาแล้วตีให้เกิดฟอง ก่อนจะนำฟองฟู ๆ ทาลงที่ตัวแปรงแล้วทำความสะอาดด้วยแปรงสีฟันหรือแปรงทำความสะอาด แต่สำหรับใครที่ไม่มีแปรงสีฟันเก่า ๆ หรือแปรงทำความสะอาด ให้ใช้วิธีผสมน้ำและแชมพูเข้าด้วยกันในอ่างล้างมือ จากนั้นจึงนำแปรงหวีผมลงไปแช่ทำความสะอาด แต่สำหรับวิธีแช่นี้ ถ้าหากแช่นานมากเกินไปอาจทำให้แปรงเกิดความเสียหายได้ ดังนั้นจึงควรแช่ไว้ไม่เกิน 8 ชั่วโมงค่ะ อย่างไรก็ตาม ไม่ควรทำความสะอาดแปรงหวีผมทุกวันนะคะ เพราะความถี่ในการทำความสะอาดแปรงที่ดีที่สุด คือ สัปดาห์ละครั้ง

แปรงขนสัตว์ : ให้ใช้ “แปรงทำความสะอาดหวี”

แปรงขนสัตว์ : ให้ใช้ “แปรงทำความสะอาดหวี”

แปรงขนสัตว์จะมีเส้นขนที่สกปรกและจับกับฝุ่นได้ง่าย ถึงแม้ว่าจะเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าหรือใช้ไม่จิ้มฟันเขี่ยออกแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำความสะอาดได้หมดจด จึงควรใช้แปรงทำความสะอาดหวีทำความสะอาด ซึ่งมีราคาที่ไม่สูงมากอีกด้วย

การทำความสะอาดแปรงขนสัตว์ที่ดีนั้นควรทำเป็นประจำทุกวันหลังใช้งานเสร็จ แต่หากแปรงเริ่มมีสิ่งสกปรกสะสมมากขึ้นให้นำไปล้างด้วยน้ำอุ่นเพียงเล็กน้อย จากนั้นก็เช็ดแปรงให้แห้งสนิท อย่างไรก็ตามแปรงหวีผมที่ทำจากขนสัตว์บางชนิดก็ไม่สามารถถูกน้ำได้นะคะ ดังนั้นก่อนทำความสะอาด ควรตรวจสอบข้อมูลที่กล่องผลิตภัณฑ์ให้ดี แปรงหวีผมจากขนสัตว์ในปัจจุบันมักมีราคาแพง เพื่อน ๆ จึงควรใส่ใจกับการดูแลทำความสะอาด เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ได้นาน ๆ ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความวิธีการเลือกและแปรงหวีผม 10 อันดับยอดนิยมในหมู่สาว ๆ ยุคปัจจุบัน รวมถึงวิธีการดูแล ทำความสะอาดแปรงหวีผมที่ทางเราได้นำมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่เลือกแปรงตามสภาพเส้นผมและปัญหาเส้นผมของตัวเองก็เพียงพอแล้ว

การแปรงหวีผมให้เหมาะกับตัวเองถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะเรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นของการดูแลตัวเองในแต่ละวันเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เลือดบริเวณศีรษะไหลเวียนได้ดีแล้ว ยังช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่เราได้รับจากการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย ทั้งนี้ผู้เขียนก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้อ่านได้เลือกแปรงหวีผมคุณภาพดีที่สามารถแก้ไขปัญหาเส้นผมของตัวเองได้ หากชอบหรือคิดว่าบทความมีประโยชน์ก็อย่าลืมแชร์หรือส่งต่อไปให้คนที่คุณรักกันเยอะ ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการย้อมผมเองที่บ้านในแบบที่ไม่ต้องไปง้อช่างร้านทำผมเลยก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างนั้น ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงง เพราะประสบปัญหาในการเลือกซื้อและลังเลใจในประสิทธิภาพของน้ำยากัดสีผม  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำยากัดสีผมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่น่าสนใจทั้ง 10 อันดับ ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,169 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  234,703 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยาย้อมผม เป็นไอเทมชิ้นหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้กับสาว ๆ ได้ บางคนจึงมักจะเปลี่ยนสีผมบ่อยครั้ง เพราะรู้สึกเบื่อในสไตล์เดิม ๆ ของตนเอง แต่บางคนก็แอบหวั่นใจทุกครั้งที่จะเปลี่ยนสีผม เพราะกลัวว่าสีผมใหม่จะดูไม่เหมาะสมหรือไม่เข้ากับบุคลิกของตัวเอง ดังนั้น ในการเลือกยาย้อมผมจึงต้องมองหาเฉดสีที่ใช่และตรวจสอบดูด้วยว่า ยาย้อมผมยี่ห้อไหนที่จะมีสีสันให้เลือกอย่างเพียงพอ โดยในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ขอหยิบยก ยาย้อมผม Berina มาแนะนำให้กับทุกคน เพราะ Berina เป็นยี่ห้อที่มีสีให้คุณเลือกหลากหลายถึง 47 สี แถมยังเป็นยาย้อมผมคุณภาพดีที่ช่างเสริมสวยไว้วางใจ วางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ ที่สำคัญยังให้สีเด่นชัด บางสีสามารถใช้แทนครีมปิดผมขาวได้ แถมยังติดทนนานอีกด้วยค่ะ บทความของเราในวันนี้จึงมาพร้อมกับ วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina และมารีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีที่คนนิยมเลือกใช้กัน รับรองว่าโดนใจสาว ๆ ทุกสไตล์แน่นอนค่ะ ใครกำลังมองหายาย้อมผมถูกและดี ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  30,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  155,353 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  163,060 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 ชิ้น มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,093 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอยให้จางลง
  10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอยให้จางลง
  ใคร ๆ ก็อยากจะมีผิวหน้าขาวใส ไร้รอยสิว กระ และจุดด่างดำกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ ส่วนใหญ่สาว ๆ ก็จะเน้นใช้ครีมบำรุงกัน แต่บางท่านก็อาจจะรู้สึกว่าเนื้อครีมยังไม่ตรงใจ อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นทันใจกว่านี้ จึงมีสาว ๆ มากมายที่ยอมเจ็บตัวไปฉีดวิตามินซีเข้มข้นเข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับใครที่ทำใจเอาเข็มจิ้มเนื้อตัวเองไม่ได้ ก็ยังมีอีกทางเลือกนึงมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือการทาผิวด้วย “เซรั่มวิตามินซี” ที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้น ที่ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศต่างผลิตเซรั่มวิตามินซีออกมาให้ได้เลือกซื้อ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เซรั่มวิตามินซีแบบไหนหรือแบรนด์อะไรใช้แล้วดี เหมาะกับใบหน้าเราดังนั้น วันนี้เราจึงมีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเซรั่มวิตามินซี และวิธีการเลือกเซรั่มวิตามินซีมาฝากกันค่ะ นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับเซรั่มวิตามิน ขายดี ได้รับความนิยม หาซื้อง่ายตามร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้อ มาเป็นแนวทางให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,098 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่