• 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า 1
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า 2
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า 3
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า 4
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า 5

10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า

ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพคแต่ถูกอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพระดับสูง ส่งผลให้ราคาจำหน่ายสูงตามไปด้วย เรียกกันว่า กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมียม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ บริษัทชื่อดังทั้ง Nikon, Canon, Sony, Olympus และอีกหลายบริษัทได้แข่งขันกันวางจำหน่ายกล้องคอมแพคระดับสูงชนิดนี้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานต่าง ๆ ที่ให้มาแน่นอนว่าครบเครื่องระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพ (Image Sensor), ค่าพิกเซล (Pixel), ความเร็วชัตเตอร์, รูรับแสง นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะ

ดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมียมนี้จากหลากหลายมุมมอง เปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็นอันดับยอดนิยมของกล้องดิจิตอลคอมแพคขั้นเทพที่ขอแนะนำ มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุก ๆ วันกันนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 05-08-2020
 • 20,822 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค

จากตรงนี้จะขออธิบายเทคนิคในการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคก่อนนะคะ อาจจะมีคำศัพท์เฉพาะทางบ้างเล็กน้อย แต่อยากให้ทำความเข้าใจกับสิ่งเหล่านี้กันนะคะ เพราะเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อกล้องคอมแพคดี ๆ สักตัวค่ะ

เลือกกล้องตามคุณภาพของภาพที่ได้

สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจในรายละเอียดก็คือคุณภาพของไฟล์ภาพนั่นเอง เรามาเข้าใจค่าตัวเลขต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงคุณภาพของรูปภาพกันดีกว่าค่ะ

ดูขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพ

ดูขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพ
เวลาเลือกซื้อกล้องคอมแพคซักตัว หลาย ๆ คนจะดูที่ความละเอียดของภาพหรือค่าพิกเซลเป็นอย่างแรก บางท่านเมื่อเห็นว่ามีค่าความละเอียดสูงอย่าง 24 MP หรือ 16 MP ก็พอใจแล้ว แต่เราอยากจะให้ใส่ใจกับตัวเซ็นเซอร์รับภาพหรือ Image Sensor ด้วยค่ะ
ซึ่งตัวเซ็นเซอร์รับภาพ คือส่วนที่เมื่อแสงสะท้อนจากวัตถุผ่านเลนส์เข้าไปตกกระทบและแปลงสัญญาณแสงเป็นประจุไฟฟ้าเพื่อสร้างภาพ หากต้องการอยากได้ภาพที่มีคุณภาพสูง การเลือกเซ็นเซอร์รับภาพที่มีขนาดใหญ่เป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งมีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่หมายถึงการสามารถรวมแสงได้มากขึ้น ทำให้สามารถแสดงผลของภาพที่สวยงามยิ่งขึ้น เซ็นเซอร์รับภาพจะมีขนาดไล่จากขนาดใหญ่ไปเล็กได้ดังนี้ค่ะ Full Size หรือ Full Frame 35mm → APS-C → Micro Four Thirds → 1 นิ้ว → 1/1.7นิ้ว → 1/2.3นิ้ว → 1/3นิ้ว
การใช้เซ็นเซอร์ที่มีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี แต่ราคาก็ย่อมสูงตามไปด้วยนะคะ แต่แค่มีขนาด 1 นิ้ว เป็นต้นไปก็จะให้ภาพที่สวยแตกต่างจากสมาร์ทโฟนอย่างเห็นได้ชัดแล้ว สำหรับตัว Full Size เป็นขนาดที่ใช้กันในระดับมืออาชีพ แต่สำหรับกล้องดิจิตอลคอมแพค หากต้องการถ่ายภาพสวย ๆ เหมือนระดับกล้อง DSLR แนะนำให้เลือกเซ็นเซอร์ขนาด APS-C ก็จะสามารถถ่ายภาพได้สวยในราคาที่พอเอื้อมถึงค่ะ

ค่ารูรับแสง (ค่า F)

ค่ารูรับแสง (ค่า F)
รูรับแสงคือกลไกการทำงานเพื่อควบคุมแสงที่จะผ่านเข้าสู่กล้อง แสดงค่าเป็น F number มีค่าประมาณ F 1.4 ถึง F 32 หากรูรับแสงเปิดกว้าง ตัวเลขจะมีค่าน้อย หากรูรับแสงมีขนาดเล็ก ตัวเลขก็จะมีค่าเพิ่มขึ้น หากกล้องสามารถปรับ F number ให้ค่าต่ำประมาณ F 2 ได้ก็จะถ่ายภาพ Bokeh ได้สวยเหมือนกล้อง DSLR และยังถ่ายภาพในห้องที่แสงน้อยหรือถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ง่ายอีกด้วย
สำหรับเวลาที่เลือกกล้องคอมแพค ให้เลือกดูจากค่าต่ำสุด โดยเราขอแนะนำให้เลือกกล้องที่มีค่า F ต่ำสุดที่ 1.8 – 2.8 ค่ะ

ค่าระดับความไวแสง ISO

ค่าระดับความไวแสง ISO
สำหรับระดับความไวแสง ISO ตัวเลขนี้มีผลกับการถ่ายภาพในสถานที่แสงน้อย ยิ่งค่า ISO สูงขึ้นก็จะทำให้ความไวของ Shutter Speed เร็วขึ้น ช่วยป้องกันภาพเบลอจากการมือสั่นได้
โดยปกติตามมาตรฐานหากมีค่าที่ ISO3200 ขึ้นไปก็สามารถถ่ายภาพตอนกลางวันหรือในที่ร่มได้อย่างไม่มีปัญหาแล้ว แต่หากจำเป็นต้องถ่ายภาพในที่มืดบ่อย ๆ แนะนำให้ใช้กล้องที่ปรับค่าได้ถึง ISO6400 ขึ้นไป แต่ที่ต้องระวังคือยิ่งค่า ISO เพิ่มสูงขึ้นก็จะทำให้คุณภาพของไฟล์ภาพนั้นแย่ลง ดังนั้นควรตรวจสอบความสมดุลระหว่างตัวเซ็นเซอร์รับภาพด้วย เพราะหากตัวเซ็นเซอร์รับภาพมีขนาดใหญ่ ถึงจะเพิ่มค่า ISO ให้สูงขึ้น คุณภาพของไฟล์ภาพก็จะไม่ลดลงมากค่ะ

ฟังก์ชันการทำงาน

กล้องดิจิตอลคอมแพคนั้น ผู้ผลิตแต่ละบริษัทต่างก็เพิ่มเติมฟังก์ชัน และเทคโนโลยีที่มีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเรามาดูรายละเอียดว่าฟังก์ชันโหมดถ่ายภาพแบบไหนที่เราอยากใช้ในการถ่ายภาพ หรือฟังก์ชันแบบไหนมีแล้วจะช่วยให้ถ่ายภาพได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญกันนะคะ มาดูเทคนิคในการเลือกฟังก์ชันของกล้องดิจิตอลคอมแพคกันเลยค่ะ

ฟังก์ชันป้องกันมือสั่นไหว เลือกใช้แบบ Optical

ฟังก์ชันป้องกันมือสั่นไหว เลือกใช้แบบ Optical
ฟังก์ชันการป้องกันมือสั่นไหวในปัจจุบันมีหลากหลายประเภท เช่น ระบบลดการสั่นไหวแบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบลดการสั่นไหวแบบออพติคอล(ระบบลดการสั่นไหวที่ตัวเลนส์แบบเลนส์ชิฟท์) ซึ่งระบบแบบออพติคอลเป็นระบบที่อยากจะแนะนำให้เลือกใช้ เพราะสามารถแก้ไขปัญหามือสั่นไหวได้ละเอียดมากที่สุด ในขณะที่สูญเสียความละเอียดของภาพน้อยกว่า
ปัจจุบันมีกล้องที่มีทั้งระบบป้องกันมือสั่นทั้ง 2 แบบในตัวเดียวด้วยนะคะ แต่ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันแบบไหน การที่มีฟังก์ชันใช้งานตัวนี้ย่อมดีกว่ากล้องที่ไม่มีเพื่อทำให้ผู้ใช้งานมีโอกาสสามารถถ่ายรูปได้สวยงามมากขึ้น จึงควรเลือกกล้องที่มีระบบป้องกันมือสั่นไหวตามงบที่จ่ายได้นะคะ

การถ่ายโอนข้อมูลภาพ เพิ่มความสะดวก

การถ่ายโอนข้อมูลภาพ เพิ่มความสะดวก
สำหรับฟังก์ชันการถ่ายโอนข้อมูลภาพนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ควรตรวจสอบค่ะ หากกล้องเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือ Bluetooth ได้ เราก็จะสามารถส่งภาพถ่ายเข้าโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องมาคอยใช้สายเคเบิ้ลเชื่อมต่อให้ยุ่งยากหลายขั้นตอน ยิ่งคุณคนไหนที่ชอบลงภาพใน SNS บ่อย ๆ ฟังก์ชันนี้ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นก็ว่าได้ค่ะ

ฟังก์ชันสำหรับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่

ฟังก์ชันสำหรับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่
สำหรับชาวเซลฟี่ทั้งหลาย การมีฟังก์ชันเสริมอย่างปุ่มชัตเตอร์สำหรับเซลฟี่ หรือหน้าจอแบบพับได้ ยิ่งจะช่วยทำให้ถ่ายเซลฟี่ได้อย่างเพลิดเพลินมากขึ้น อย่าลืมตรวจดูฟังก์ชันเหล่านี้ก่อนซื้อนะคะ

การเลือกเลนส์

นอกจากการเลือกสเปกของตัวกล้อง ประสิทธิภาพของเลนส์เป็นเรื่องสำคัญที่ควรใส่ใจนะคะ สำหรับกล้องดิจิตอลคอมแพคนั้นเป็นกล้องที่ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ดังนั้นควรคำนึงถึงภาพที่ต้องการถ่าย แล้วตัดสินใจเลือกเลนส์ที่เหมาะสมโดยดูจากค่า Focal Length หรือค่าซูมค่ะ

เลนส์ถ่ายภาพแนวกว้าง (Wide)

เลนส์ถ่ายภาพแนวกว้าง (Wide)
ความเกี่ยวข้องของค่า Focal Length กับค่าซูมดูง่าย ๆ ว่า หากเลนส์มีค่า Focal Length ที่ 10 – 100 mm ก็หมายความว่าเลนส์สามารถซูมได้ 10 เท่า ถ้าเลนส์มีค่า Focal Length ที่ 10 – 50 mm ก็หมายความว่าเลนส์สามารถซูมได้ 5 เท่าค่ะ
สำหรับช่างภาพที่ต้องการถ่ายภาพ Snap ทั่วไป แล้วใช้กล้องมือถือถ่ายแล้วไม่จุใจ ควรเลือกใช้เลนส์ถ่ายภาพแนวกว้างที่ใช้ได้ง่ายนั้น วิธีการเลือกให้ดูค่าตัวเลขฝั่ง Wide (ฝั่งที่ค่าต่ำ) ควรจะมีค่าอยู่ที่ 18 – 26mm ซึ่งหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพงค่ะ

เลนส์ถ่ายภาพทั่วไป

เลนส์ถ่ายภาพทั่วไป
หากอยากได้เลนส์ที่ซูมได้มากกว่าเลนส์ Wide แต่ก็ไม่ได้จำเป็นต้องซูมมากอย่างคนที่ถ่ายภาพนก หรือภาพแนวสปอร์ต ลองเลือกใช้เลนส์ถ่ายภาพทั่วไป ที่ค่าฝั่ง Tele (ฝั่งที่ค่าสูง) อยู่ที่ประมาณ 100mm ซึ่งสามารถใช้ถ่ายภาพทั่วไปได้อย่างไม่มีปัญหา

เลนส์ถ่ายภาพซูม (Tele)

เลนส์ถ่ายภาพซูม (Tele)
ถ้าค่าฝั่ง Tele ของเลนส์ถึง 300mm เลนส์ตัวนั้นเป็นเลนส์ซูมที่สามารถถ่ายภาพแนวสปอร์ตหรือสามารถใช้ถ่ายภาพเวลาในส่องนกในป่าก็ยังได้ สำหรับคนที่ต้องการถ่ายภาพแบบซูมแบบจริงจัง แนะนำให้ลองเลือกเลนส์ระดับ 500mm ขึ้นไปก็ดีค่ะ

ฟังก์ชันถ่ายภาพระยะใกล้

ฟังก์ชันถ่ายภาพระยะใกล้
ฟังก์ชันการถ่ายภาพระยะใกล้ หรือที่เรียกกันว่า “การถ่ายภาพมาโคร” คือการถ่ายภาพในระยะประชิด อาจใช้ถ่ายดอกไม้ แมลง หรืออาหารหรือของหวานในคาเฟ่เก๋ ๆ โดยเฉลี่ยกล้องจะสามารถถ่ายวัตถุที่ความห่างจากตัวเลนส์ประมาณ 5cm หากเป็นกล้องที่มีฟังก์ชันพิเศษ อาจสามารถถ่ายวัตถุที่มีความห่างจากตัวเลนส์ได้ใกล้ถึง 1cm เลยค่ะ ซึ่งการถ่ายภาพระยะใกล้แต่ละแบบก็มีขนาดระยะที่แตกต่างกัน จึงควรคำนึงถึงภาพที่ตนเองต้องการถ่าย เพื่อที่จะสามารถเลือกใช้งานได้อย่างถูกต้องนะคะ

หากใช้ถ่ายภาพเด็กหรือสัตว์เลี้ยงอย่าลืมเช็ค ความเร็วชัตเตอร์

หากใช้ถ่ายภาพเด็กหรือสัตว์เลี้ยงอย่าลืมเช็ค ความเร็วชัตเตอร์
ถ้าคุณใช้กล้องส่วนใหญ่ในการถ่ายภาพเด็กหรือสัตว์เลี้ยง นอกจากฟังก์ชันการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแล้ว การใช้กล้องที่มีความเร็วชัตเตอร์สูงก็เป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้อย่าลืมดูว่ามีระบบโฟกัสแบบ Tracking AF หรือความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องหรือไม่ แต่ถ้าหากกล้องดิจิตอลคอมแพคยังมีสเปกไม่สูงพอ แนะนำให้พิจารณาซื้อกล้อง DSLR ก็น่าจะดีค่ะ

เลือกกล้องที่ พกพาสะดวก แบตเตอรี่ทนทาน

เลือกกล้องที่ พกพาสะดวก แบตเตอรี่ทนทาน
สำหรับเทคนิคการเลือกกล้องคอมแพค จะขาดเรื่องการพกพาสะดวกกับความทนทานของแบตเตอรี่ไปไม่ได้ ถ้าจะให้พกพาไปไหนได้สะดวก น้ำหนักของกล้องเป็นเรื่องที่สำคัญมาก คุณควรพิจารณาเลือกกล้องที่น้ำหนักประมาณ 300g หากกล้องมี View Finder ด้วยเป็นไปได้ว่าจะหนักกว่านี้เล็กน้อย แต่โดยทั่วไปไม่ควรหนักเกิน 300 g ค่ะ
ส่วนเรื่องความทนของแบตเตอรี่ อย่างน้อยกล้องควรต้องถ่ายภาพได้ 200 ภาพด้วยการชาร์จ 1 ครั้ง แต่ถ้าคนที่ถ่ายภาพเยอะมาก ๆ เป็นเวลานาน การมีแบตสำรองเอาไว้จะดีที่สุดค่ะ แค่นี้ก็จำทำให้คุณพกพากล้องไปด้วยทุกที่ได้อย่างสบายใจค่ะ

LCD Monitor และ Viewfinder

LCD Monitor และ Viewfinder
ตัว LCD Monitor มีความแตกต่างกับ Finder หรือช่องมองภาพค่ะ สำหรับการถ่ายภาพของกล้องคอมแพคจะทำการตรวจสอบภาพก่อนถ่ายผ่านตัว LCD Monitor ตัวนี้ ดังนั้นตัวมอนิเตอร์ที่สามารถมองเห็นได้ง่ายจึงเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งจอมอนิเตอร์มีขนาดใหญ่จะสามารถการบังคับก็สามารถทำได้ง่าย ความง่ายในการตรวจสอบภาพก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น แนะนำให้เลือกจอที่มีขนาด 3.0 นิ้วขึ้นไปนะคะ
สำหรับคนที่ต้องการถ่ายภาพจริงจังมากขึ้น การเลือกกล้องที่มี Viewfinder จะทำให้รู้สึกว่าถ่ายภาพได้เหมือนกับกล้อง D-SLR และการมองผ่าน Viewfinder จะช่วยให้ถือกล้องได้มั่นคง ช่วยลดการมือสั่นได้ด้วยนะคะ

เลือกตามงบประมาณ

กล้องดิจิตอลคอมแพคมีหลายระดับหลายราคา พ้อยท์ในการเลือกก็หนีไม่พ้นลักษณะการใช้งานค่ะ เรามาเลือกกล้องที่สมราคาสมการใช้งานกันดีกว่านะคะ

กล้องราคาประมาณไม่เกิน 15,000 บาท สำหรับใช้แทนกล้องมือถือสมาร์ทโฟน

กล้องราคาประมาณไม่เกิน 15,000 บาท สำหรับใช้แทนกล้องมือถือสมาร์ทโฟน
เวลาเราออกไปเที่ยวไหน ๆ แล้วอยากถ่ายภาพ ถ้าต้องใช้มือถือถ่ายภาพตลอดคงจะไม่สะดวกเพราะด้วยแบตเตอรี่ที่มีจำกัด ไหนจะต้องเอาไว้ใช้ในการติดต่อสื่อสารอีกด้วย หากต้องการมีกล้องถ่ายภาพเอาไว้ใช้แทนมือถือ กล้องระดับราคาหมื่นกว่าบาทก็น่าจะเพียงพอแล้ว สเปกที่แนะนำคือมีขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.3, ค่า F ประมาณ 3 ขึ้นไป, ISO 3200, ซูมได้สัก 300mm, น้ำหนักประมาณ 200 g เท่านี้ก็พกไปถ่ายภาพได้สบายแล้วค่ะ

กล้องราคาประมาณ 15,000 บาทขึ้นไป สำหรับกล้องที่คุณภาพดีกว่ากล้องมือถือ

กล้องราคาประมาณ 15,000 บาทขึ้นไป สำหรับกล้องที่คุณภาพดีกว่ากล้องมือถือ
เมื่อราคาถึงระดับนี้ กล้องมักจะมีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ มีฟังก์ชันหลากหลาย ที่ทำให้มั่นใจว่าสามารถถ่ายภาพได้สวยกว่ากล้องมือถือแน่นอน เรียกว่าราคาคุ้มค่าเหมาะสมกับประสิทธิภาพที่ควรได้รับค่ะ
สเปกที่แนะนำก็คือค่า F ต้องอยู่ระดับ F 2 หรือน้อยกว่า, ค่า ISO 12800 กล้องประเภทนี้สามารถใช้ได้ง่าย เหมาะกับผู้ใช้กล้องมือใหม่ที่มีมีงบประมาณเพียงพอค่ะ

กล้องราคาประมาณ 25,000 บาทขึ้นไป สำหรับกล้องที่คุณภาพดีใกล้เคียง D-SLR

กล้องราคาประมาณ 25,000 บาทขึ้นไป สำหรับกล้องที่คุณภาพดีใกล้เคียง D-SLR
กล้องที่มีราคา 25,000 บาทขึ้นไป มักจะใช้เซ็นเซอร์ระดับ APS-C ที่สามารถถ่ายภาพได้หลากหลายแบบ ทั้งแบบโบเก้ ภาพมุมกว้าง ได้คุณภาพของภาพเทียบเท่าการถ่ายด้วยกล้อง DSLR เลยทีเดียว
สเปกก็จะมีทั้งค่า F, ค่า ISO, ค่าซูมอยู่ในระดับสูง แต่ก็มีบางรุ่นที่ใช้สเปกแบบเฉพาะทางอย่างแบบ Fix ที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างมีเอกลักษณ์เหมือนโปรก็ว่าได้ค่ะ แต่เสน่ห์ของกล้องระดับนี้ก็คงหนีไม่พ้นคุณภาพของภาพที่ได้ แม้ราคาบางรุ่นจะสูงมากก็ตาม

10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล คอมแพค ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากตรงนี้ไปจะเป็นการแนะนำกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยม อาจจะดูราคาแพงเมื่อเทียบกับกล้องคอมแพคปกติทั่วไป แต่กล้องเหล่านี้ล้วนแต่มีความพิเศษ และรับรองได้ว่าถ่ายรูปออกมาสวยสมราคาอย่างแน่นอนค่ะ คงจะน่าดีใจไม่น้อยถ้าเราสามารถถ่ายรูปให้ออกมาสวยงามราวกับมืออาชีพนะคะ
10
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ1/2.3 นิ้ว
ค่า Focal Length24 – 960 mm
ค่า F3.3 – 6.9
ISO100 – 3200
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง299 g
9
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ1 นิ้ว
ค่า Focal Length28 – 84 mm
ค่า F2 – 4.9
ISO125 – 12800
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง206 g
8
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ23.5 mm × 15.6 mm
ค่า Focal Length28 mm
ค่า F2.8 – 16
ISO100 – 102400
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง257 g
7
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ1 นิ้ว
ค่า Focal Length24 – 100 mm
ค่า F1.8 – 2.8
ISO125 – 12800
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง319 g
6
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ4/3 นิ้ว
ค่า Focal Length24 – 75
ค่า F1.7 – 2.8
ISO100 – 25600
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง392 g
5
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ1 นิ้ว
ค่า Focal Length24-200 mm
ค่า F2.8 – 4.5
ISO125 – 12800
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง301 g
4
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ1 นิ้ว
ค่า Focal Length24 – 360 mm
ค่า F3.3 – 6.4
ISO125 – 12800
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง340 g
3
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพAPS-C
ค่า Focal Length23 mm
ค่า F2-16
ISO100 – 51200
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง469 g
2
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพFull-Frame
ค่า Focal Length35 mm
ค่า F2 – 22
ISO100 – 25600
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง507 g
1
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพFull-Frame
ค่า Focal Length28 mm
ค่า F1.7 – 16
ISO100 – 50000
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง640 g

ระหว่าง “กล้องดิจิตอลคอมแพค” กับ “กล้อง Mirrorless “เลือกแบบไหนดี?

ถือว่าเป็นปัญหาที่น่ากลุ้มใจสำหรับใครหลาย ๆ คน ว่าจะเลือกซื้อกล้องดิจิตอลคอมแพคดีหรือว่าซื้อกล้อง Mirrorless ไปเลยดี อันที่จริงก็มีหัวข้อพิจารณาเพื่อช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ลองอ่านดูนะคะ

อยากใช้เลนส์หลาย ๆ ประเภทหรือเปล่า?

อยากใช้เลนส์หลาย ๆ ประเภทหรือเปล่า?
บางคนอาจจะคิดว่า ถ้าจะต้องซื้อกล้องดิจิตอลคอมแพคราคา 3 – 4 หมื่นบาท เปลี่ยนไปซื้อกล้องแบบ Mirrorless ไปเลยไม่ดีกว่าเหรอ แต่ทราบไหมคะว่าหากซื้อกล้องแบบ Mirrorless จะมีค่าใช้จ่ายในการซื้อเลนส์บวกเพิ่มขึ้นมาด้วยซึ่งก็เป็นข้อเสียสำหรับบางคน แต่ถ้าหากคุณต้องการถ่ายภาพหลายรูปแบบ และมีงบประมาณ การใช้กล้องที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ก็จะช่วยให้สนุกกับการใช้กล้องมากขึ้นค่ะ

ต้องการกล้องน้ำหนักเบาหรือไม่

ต้องการกล้องน้ำหนักเบาหรือไม่
แม้ใครจะบอกว่ากล้องแบบ Mirrorless มีน้ำหนักเบา แต่ส่วนใหญ่เมื่อรวมน้ำหนักของเลนส์เข้าไปแล้ว กล้องก็จะหนักเกิน 500 g ซึ่งยังหนักกว่ากล้องดิจิตอลคอมแพคส่วนใหญ่อยู่ดี หากคุณต้องใช้กล้องเวลาเดินทางเป็นหลัก ต้องการกล้องที่น้ำหนักเบา แนะนำให้ใช้กล้องดิจิตอลคอมแพคค่ะ

อยากได้กล้องที่ใช้งานได้ง่าย

อยากได้กล้องที่ใช้งานได้ง่าย
นอกจากเรื่องเลนส์และเรื่องน้ำหนักที่เบาแล้ว ข้อดีที่เด่นชัดที่สุดของกล้องดิจิตอลคอมแพคก็คือสามารถใช้ถ่ายภาพได้ง่าย ไม่ต้องปรับเซ็ตกล้อง ไม่ต้องฝึกฝนก่อนการใช้มากมาย แค่เอาใส่ในกระเป๋าแล้วหยิบมาถ่ายก็ได้ภาพที่สวยงามแล้ว แต่ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากถ่ายภาพแบบจริงจังอยากตั้งค่า f , ปรับโฟกัส, ปรับ Shutter เอง ก็สมควรเลือกกล้องแบบ Mirrorless ค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Leica Q 1

Leica

2
Sony Cyber-shot DSC-RX1R Mark II 1

Sony

3
Fujifilm X100F 1

Fujifilm

4
Panasonic TZ220 1

Panasonic

5
Sony Cyber-shot DSC-RX100 VI 1

Sony

6
Panasonic LX100 1

Panasonic

7
Canon Powershot G7X Mark II 1

Canon

8
 Ricoh GR III 1

Ricoh

9
Canon Powershot G9X Mark II 1

Canon

10
Canon PowerShot SX740 HS 1

Canon

ชื่อสินค้า

Q

Cyber-shot DSC-RX1R Mark II

X100F

TZ220

Cyber-shot DSC-RX100 VI

LX100

Powershot G7X Mark II

GR III

Powershot G9X Mark II

PowerShot SX740 HS

คุณสมบัติกล้องคอมแพคระดับเทพในตำนาน ...กล้องเซ็นเซอร์ฟูลเฟรมขนาดเท...กล้องสุดหล่อ โดดเด่นด้วยฟัง...กล้องคู่ใจยามท่องเที่ยว ฟัง... กล้องขนาดจิ๋วพร้อม Viewfin...ครั้งแรกของกล้องดิจิตอลคอมแ...กล้องเล็กพริกขี้หนู เซ็นเซอ...กล้องคอมแพคที่ใช้เซ็นเซอร์ข...กล้องน้ำหนักเบา พร้อมระบบ D...กล้องคอมแพคเน้นซูม พกพาง่าย...
ราคา134,500 บาท118,050 บาท32,590 บาท26,990 บาท39,990 บาท27,500 บาท20,690 บาท32,990 บาท16,890 บาท12,590 บาท
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพFull-FrameFull-FrameAPS-C1 นิ้ว1 นิ้ว4/3 นิ้ว1 นิ้ว23.5 mm × 15.6 mm1 นิ้ว1/2.3 นิ้ว
ค่า Focal Length28 mm35 mm23 mm24 – 360 mm24-200 mm24 – 7524 – 100 mm28 mm28 – 84 mm24 – 960 mm
ค่า F1.7 – 162 – 222-163.3 – 6.42.8 – 4.51.7 – 2.81.8 – 2.82.8 – 162 – 4.93.3 – 6.9
ISO100 – 50000100 – 25600100 – 51200125 – 12800125 – 12800100 – 25600125 – 12800100 – 102400125 – 12800100 – 3200
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง640 g507 g469 g340 g301 g392 g319 g257 g206 g299 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับอันดับของกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยมที่ได้แนะนำกันไป จากคำพูดที่ว่า ภาพจากกล้องดิจิตอลคอมแพคนั้นมีคุณภาพที่ไม่ดีนั้น กลายเป็นเรื่องในอดีตไปแล้วล่ะค่ะ เพราะภาพจากกล้องคอมแพคในปัจจุบัน ได้แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของคุณภาพ เรียกได้ว่ากลายเป็นกล้องที่สามารถใช้ถ่ายภาพคุณภาพสูงได้ดีประเภทหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ
นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้งานเสริมที่ให้มาครบครัน โหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปต่าง ๆ ที่ทำให้การถ่ายรูปสวย ๆ เป็นเรื่องสนุก รูปที่ถ่ายก็สามารถแชร์ให้กับเพื่อน ๆ หรือคนรู้จักผ่านทาง Twitter, Facebook, Instagram กันได้อย่างง่ายดาย ค้นหากล้องคอมแพคดี ๆ สักตัวที่เหมาะกับตัวคุณ แล้วมาสนุกไปกับการถ่ายภาพกันนะคะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในอดีต ถ้าใครอยากจะซื้อกล้อง/กล้องวิดีโอสักตัว คุณคงต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะไหนจะต้องเลือกเลนส์ ทั้งฟิล์ม ทั้งสายเชื่อมต่อนานาสารพัด เท่านั้นยังไม่พอคุณยังต้องหาพื้นที่เพื่อจัดเก็บและดูแลรักษาทั้งอัลบั้มรูป ม้วนวิดีโอ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนถ่ายรูปหรือวิดีโอเป็นประจำแล้วล่ะก็ คงต้องใช้พื้นที่จำนวนไม่น้อย และหากจัดเก็บไม่ดีก็จะเสียหายได้ง่ายอีก แต่ในยุคสมัยนี้ การเก็บบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้อุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลเริ่มเล็กลงจนกระทั่งรุ่นที่มีขนาดเล็กกว่านิ้วมือเราเสียอีก ซึ่งเจ้าตัวเล็กที่จิ๋วแต่แจ๋วนี้ ก็คือ “Micro SD Card” Micro SD Card เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับกล้องถ่ายรูป กล้องวิดีโอ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อีกมากมาย ซึ่งในตลาดบ้านเรานั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแบบหลากหลายคุณสมบัติ ทั้งด้านความจุ, ด้านความเร็วถ่ายโอน, ความเร็วอ่าน, ความเร็วเขียน เป็นต้น แล้ว Micro SD แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเรา ในวันนี้ ทีมงานของเราได้รวบรวมหลักการเพื่อช่วยในการเลือกซื้อ Micro SD รวมไปถึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ Micro SD Card ที่ขายดิบขายดีกันในบ้านเรามาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  23,951 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธก็ถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย รวมถึงคอมพิวเตอร์ PC ที่ส่วนใหญ่ไม่มีระบบบลูทูธในตัว ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์ ไอเทมน่าทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น UGREEN, AVANTREE, ORICO, ASUS, TP-LINK ฯลฯ แต่ด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ ทำให้เรายิ่งต้องทำความรู้จักคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์มากขึ้น และในบทความนี้ ทางทีมงานก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญพร้อมกับ 10 อันดับบลูทูธ อะแดปเตอร์ แนะนำ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,926 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รีดเรียบ คุ้มค่าน่าซื้อ
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รีดเรียบ คุ้มค่าน่าซื้อ
  เตารีดไอน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ปรับโฉมการรีดผ้าของเหล่าแม่บ้านให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น แถมยังไม่เปลืองแรง เป็นการใช้เทคโนโลยีความร้อนร่วมกับการพ่นไอน้ำขณะรีด ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบได้ไว คมกริบโดยไม่ต้องออกแรงเยอะ นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังถูกออกแบบให้รีดในแนวตั้งได้โดยที่ไม่ต้องถอดเสื้อผ้าออกจากไม้แขวนเลยด้วยค่ะ โดยมีให้เลือกทั้งเตารีดที่มีสายและเตารีดไร้สาย ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกัน แต่ไม่ต้องกังวลเพราะเราได้นำเนื้อหาในส่วนนี้มาฝากทุกคนแล้วค่ะในท้องตลาดก็มีผู้ผลิตหลายเจ้าที่จัดจำหน่ายเตารีดไอน้ำคุณภาพให้คุณเลือกซื้ออยู่มากมาย เช่น Panasonic, Tefal, Philips ล้วนแต่มีคุณสมบัติที่เย้ายวนให้คุณทดลองใช้ แต่เพื่อช่วยคุณคิดตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในบทความครั้งนี้ ทีมงานจึงมีวิธีเลือกเตารีดไอน้ำ พร้อมทั้งยังได้จัด 10 อันดับเตารีดไอน้ำยอดฮิตขายดีมาฝากท่านผู้อ่านกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21,019 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เคส" เป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากรอยขีดข่วนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต รวมไปถึง iPad Air ซึ่งนอกจากสินค้าของแท้จากแบรนด์ Apple แล้ว ในปัจจุบันยังมีหลากหลายยี่ห้อได้ออกจำหน่ายเคสที่มีดีไซน์สวยงามและฟังก์ชันน่าสนใจต่าง ๆ มาให้เลือกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายเช่นนี้เอง จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรซื้อแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานตัวเองมากที่สุดในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเคส iPad Air ที่ถูกต้องและ 10 อันดับเคสที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกัน หากใครที่อ่านจนจบ รับรองได้ว่า จะต้องได้เคสที่โดนใจไปใช้งานกับ iPad Air ของคุณอย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,192 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หม้อแปลงไฟฟ้า นับเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี เพราะการเดินทางไปต่างประเทศในแต่ละครั้ง เราต่างก็พกพาเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายชนิดติดตัวไปด้วยหรือแม้แต่อุปกรณ์เสริมความงามของสาว ๆ เช่น ที่หนีบผม ที่ม้วนผม เป็นต้น ซึ่งเจ้าหม้อแปลงไฟฟ้านี้เองก็คือคำตอบของการนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปใช้ได้ทุกที่บนโลก นอกจากนี้บางคนยังชอบซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจากต่างประเทศที่มีแรงดันไฟฟ้าไม่ตรงกับเมืองไทยกลับมาใช้ ทำให้ต้องมีหม้อแปลงไฟฟ้าเป็นตัวกลางที่ทำให้เราสามารถใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นได้ซึ่งบางครั้งสำหรับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญในการเดินทางไปต่างประเทศ อาจมีคำถามว่าเราสามารถเลือกหม้อแปลงแบบไหนก็ได้หรือ? ทั้ง ๆ ที่แต่ละประเทศต่างก็มีระบบการใช้ไฟฟ้าที่แตกต่างกัน ทำให้ในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำเอาข้อมูลการเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่น่าสนใจมาเป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ และยิ่งไปกว่านั้นยังมี 7 อันดับหม้อแปลงไฟฟ้ายอดฮิตติดกระเป๋านักเดินทาง จากผู้ผลิตชื่อดังด้านอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่สามารถเลือกซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย จะเหมาะกับประเทศที่เราจะไปแค่ไหนนั้นไปดูกันเลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่จริงจังในการเล่นเกมและชื่นชอบในการใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกมล่ะก็ "หูฟังเกมมิ่ง" ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะในเกมประเภทเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-Person Shooter) หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม (Third-Person Shooter) ที่ต้องใช้การแยกทิศทางของเสียงในเกมให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน ตำแหน่งของเสียงปืน หรือแม้แต่เสียงของสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ภายในเกม ที่จะดังขึ้นเมื่อมีศัตรูเคลื่อนไหวอยู่ใกล้ ๆหูฟังเกมมิ่ง คือ หูฟังสำหรับเล่นเกม มีจุดเด่นในเรื่องความสามารถในการแยกแยะทิศทางและรายละเอียดต่าง ๆ ของเสียงได้ ซึ่งหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer นั้น ถือว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่เนื่องจากหูฟังเหล่านี้มีหลากหลายรุ่นมาก เช่น Kraken, Nari, Thresher และ Hammerhead เป็นต้น และยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นอีก ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer พร้อมจัด 10 อันดับหูฟังสำหรับเล่นเกมของ Razer โดยอาศัยคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงราคาและความนิยม ไว้ให้คุณได้พิจารณากันด้วย หวังว่าทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้จนจบจะสามารถเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกมที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานกันได้นะครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  826 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ คนที่ชอบดื่มไวน์คงคุ้นเคยกันดีกับฉลากข้างขวดไวน์ยี่ห้อโปรดที่ระบุว่า ควรเก็บไวน์ที่อุณหภูมิห้อง ซึ่งแท้จริงแล้วการเก็บไวน์ไว้ที่อุณหภูมิห้องนั้นใช้กับประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างประเทศไทยไม่ได้ เพราะความร้อนเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลเสียกับรสชาติไวน์ รวมถึงการเก็บไวน์ไว้ในตู้เย็นทั่วไปที่มีความชื้นสูง ก็ไม่ใช่วิธีการที่ตอบโจทย์เช่นกัน เราจึงขอแนะนำ "ตู้แช่ไวน์" ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเก็บรักษาไวน์รสเลิศของคุณค่ะเนื่องจากตู้แช่ไวน์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฟังก์ชันหลากหลายและมียี่ห้อให้เลือกซื้อมากมาย รวมถึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง การเลือกตู้แช่ไวน์นั้นจึงควรพิจารณาด้วยขั้นตอนที่พิถีพิถันเป็นพิเศษ ถ้าหากใครที่ไม่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ก็อาจจะไม่แน่ใจว่า ควรเลือกตู้แช่ไวน์แบบไหนจึงจะดีที่สุด ดังนั้น ทีมงานจึงขอแนะนำวิธีการเลือกตู้แช่ไวน์ดี ๆ เพื่อคงคุณค่าของไวน์ขวดโปรดของคุณ และเพื่อความคุ้มค่าคุ้มราคา เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์มาให้กับคุณอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  622 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ฟิลเตอร์' นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญสำหรับช่างภาพที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ โดยแผ่นฟิลเตอร์ที่เอาไว้ติดหน้าเลนส์นี้มีหลากหลายแบบและทำหน้าที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันหน้าเลนส์ รวมไปถึงการให้ผลลัพธ์พิเศษกับภาพถ่ายในสภาพแวดล้อมที่ต่างกันไป ช่างภาพหลายคนจึงต้องพกพาฟิลเตอร์ไปหลายชิ้นในขณะออกทริปถ่ายภาพ และเพื่อให้การพกพานี้มีความสะดวกและราบรื่นมากยิ่งขึ้น "กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์" จึงเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ในบทความนี้ ทีมงานมายเบส์จึงจะพาเหล่าคนรักการภ่ายภาพทั้งหลายไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์กันการเลือกกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์โดยละเอียด พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ยอดนิยม เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คุณค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  84 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา ไม่เกิน 1.5 kg ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา ไม่เกิน 1.5 kg ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊ก (Notebook)" เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนามาจากคอมพิวเตอร์ หรือ PC ซึ่งถูกย่อขนาดลงเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว ทำให้เราสามารถใช้งานได้ทุกที่และทุกเวลา น้ำหนักจึงเป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งที่ทำให้การพกพามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน ผู้พัฒนาหลายแบรนด์ได้ผลิตโน้ตบุ๊กที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมออกมามากมาย ตั้งแต่ราคาย่อมเยาจนถึงราคาสูง จนทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่สงสัยว่า ถ้าเราต้องการโน้ตบุ๊กน้ำหนักเบาและมีคุณสมบัติที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีด้วยแล้ว เราควรจะเลือกรุ่นและยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ทุกคนได้โน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักเบา รวมทั้งการจัด10 อันดับ โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา ไว้ในช่วงท้าย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้ตามหาสิ่งที่ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด โดยคัดสรรจากน้ำหนักที่ไม่เกิน 1.5 กิโลกรัมเป็นเกณฑ์ หากพร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สมาร์ททีวี" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้งานของสื่อบันเทิงในโลกยุคดิจิทัลไดอย่างดีเยี่ยม เราจึงเห็นแบรนด์ทีวีมากมายในตลาด ทั้งที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง SUMSUNG, LG, SONY และ SHARP รวมถึงแบรนด์ทีวีที่เป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้อย่าง SKYWORTH, TCL และ Aconatic ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย จนหลายคนอาจสงสัยว่าการจะหาสมาร์ททีวีสักเครื่องมาใช้ เราควรเลือกซื้อรุ่นไหนและควรเลือกแบบใดถึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุดใช่ไหมล่ะคะ? วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำวิธีการเลือกสมาร์ททีวี ว่าควรเลือกอย่างไรและมีเรื่องอะไรต้องพิจารณาบ้าง รวมถึงนำ 10 อันดับสมาร์ททีวี ยอดฮิตติดตลาด ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสมาร์ททีวีอย่างไรและมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,499 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  91,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  114,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  86,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  39,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "MIDI Keyboard" หรือ "คีย์บอร์ดใบ้" เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ต อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์ และคุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรู้จักวิธีการเล่นเปียโนมาก่อน ! ซึ่ง MIDI Keyboard นั้น ถูกจัดจำหน่ายโดยบริษัทผลิตเครื่องดนตรีหลายยี่ห้อ เช่น KORG, Akai, M-Audio, ฯลฯ คีย์บอร์ดชนิดนี้มีหลากหลายประเภทด้วยกัน เช่น แบบ 88 คีย์ และ 49 คีย์ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่รู้ว่าต้องเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองในคราวนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือก MIDI Keyboard และ 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โดยมีทั้งรุ่นที่สามารถใช้ได้กับ Mac และ รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ดังนั้นแล้ว หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อหรือใช้ MIDI Keyboard ในการแต่งเพลงบนคอมพิวเตอร์อยู่ล่ะก็ สามารถใช้บทความของเราประกอบการพิจารณาได้เลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,695 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่