• 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า 1
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า 2
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า 3
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า 4
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า 5

10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า

ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพคแต่ถูกอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพระดับสูง ส่งผลให้ราคาจำหน่ายสูงตามไปด้วย เรียกกันว่า กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมียม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ บริษัทชื่อดังทั้ง Nikon, Canon, Sony, Olympus และอีกหลายบริษัทได้แข่งขันกันวางจำหน่ายกล้องคอมแพคระดับสูงชนิดนี้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานต่าง ๆ ที่ให้มาแน่นอนว่าครบเครื่องระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพ (Image Sensor), ค่าพิกเซล (Pixel), ความเร็วชัตเตอร์, รูรับแสง นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะ

ดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมียมนี้จากหลากหลายมุมมอง เปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็นอันดับยอดนิยมของกล้องดิจิตอลคอมแพคขั้นเทพที่ขอแนะนำ มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุก ๆ วันกันนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 25-08-2020
 • 25,412 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค

จากตรงนี้จะขออธิบายเทคนิคในการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคก่อนนะคะ อาจจะมีคำศัพท์เฉพาะทางบ้างเล็กน้อย แต่อยากให้ทำความเข้าใจกับสิ่งเหล่านี้กันนะคะ เพราะเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อกล้องคอมแพคดี ๆ สักตัวค่ะ

เลือกกล้องตามคุณภาพของภาพที่ได้

สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจในรายละเอียดก็คือคุณภาพของไฟล์ภาพนั่นเอง เรามาเข้าใจค่าตัวเลขต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงคุณภาพของรูปภาพกันดีกว่าค่ะ

ดูขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพ

ดูขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพ
เวลาเลือกซื้อกล้องคอมแพคซักตัว หลาย ๆ คนจะดูที่ความละเอียดของภาพหรือค่าพิกเซลเป็นอย่างแรก บางท่านเมื่อเห็นว่ามีค่าความละเอียดสูงอย่าง 24 MP หรือ 16 MP ก็พอใจแล้ว แต่เราอยากจะให้ใส่ใจกับตัวเซ็นเซอร์รับภาพหรือ Image Sensor ด้วยค่ะ
ซึ่งตัวเซ็นเซอร์รับภาพ คือส่วนที่เมื่อแสงสะท้อนจากวัตถุผ่านเลนส์เข้าไปตกกระทบและแปลงสัญญาณแสงเป็นประจุไฟฟ้าเพื่อสร้างภาพ หากต้องการอยากได้ภาพที่มีคุณภาพสูง การเลือกเซ็นเซอร์รับภาพที่มีขนาดใหญ่เป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งมีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่หมายถึงการสามารถรวมแสงได้มากขึ้น ทำให้สามารถแสดงผลของภาพที่สวยงามยิ่งขึ้น เซ็นเซอร์รับภาพจะมีขนาดไล่จากขนาดใหญ่ไปเล็กได้ดังนี้ค่ะ Full Size หรือ Full Frame 35mm → APS-C → Micro Four Thirds → 1 นิ้ว → 1/1.7นิ้ว → 1/2.3นิ้ว → 1/3นิ้ว
การใช้เซ็นเซอร์ที่มีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี แต่ราคาก็ย่อมสูงตามไปด้วยนะคะ แต่แค่มีขนาด 1 นิ้ว เป็นต้นไปก็จะให้ภาพที่สวยแตกต่างจากสมาร์ทโฟนอย่างเห็นได้ชัดแล้ว สำหรับตัว Full Size เป็นขนาดที่ใช้กันในระดับมืออาชีพ แต่สำหรับกล้องดิจิตอลคอมแพค หากต้องการถ่ายภาพสวย ๆ เหมือนระดับกล้อง DSLR แนะนำให้เลือกเซ็นเซอร์ขนาด APS-C ก็จะสามารถถ่ายภาพได้สวยในราคาที่พอเอื้อมถึงค่ะ

ค่ารูรับแสง (ค่า F)

ค่ารูรับแสง (ค่า F)
รูรับแสงคือกลไกการทำงานเพื่อควบคุมแสงที่จะผ่านเข้าสู่กล้อง แสดงค่าเป็น F number มีค่าประมาณ F 1.4 ถึง F 32 หากรูรับแสงเปิดกว้าง ตัวเลขจะมีค่าน้อย หากรูรับแสงมีขนาดเล็ก ตัวเลขก็จะมีค่าเพิ่มขึ้น หากกล้องสามารถปรับ F number ให้ค่าต่ำประมาณ F 2 ได้ก็จะถ่ายภาพ Bokeh ได้สวยเหมือนกล้อง DSLR และยังถ่ายภาพในห้องที่แสงน้อยหรือถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ง่ายอีกด้วย
สำหรับเวลาที่เลือกกล้องคอมแพค ให้เลือกดูจากค่าต่ำสุด โดยเราขอแนะนำให้เลือกกล้องที่มีค่า F ต่ำสุดที่ 1.8 – 2.8 ค่ะ

ค่าระดับความไวแสง ISO

ค่าระดับความไวแสง ISO
สำหรับระดับความไวแสง ISO ตัวเลขนี้มีผลกับการถ่ายภาพในสถานที่แสงน้อย ยิ่งค่า ISO สูงขึ้นก็จะทำให้ความไวของ Shutter Speed เร็วขึ้น ช่วยป้องกันภาพเบลอจากการมือสั่นได้
โดยปกติตามมาตรฐานหากมีค่าที่ ISO3200 ขึ้นไปก็สามารถถ่ายภาพตอนกลางวันหรือในที่ร่มได้อย่างไม่มีปัญหาแล้ว แต่หากจำเป็นต้องถ่ายภาพในที่มืดบ่อย ๆ แนะนำให้ใช้กล้องที่ปรับค่าได้ถึง ISO6400 ขึ้นไป แต่ที่ต้องระวังคือยิ่งค่า ISO เพิ่มสูงขึ้นก็จะทำให้คุณภาพของไฟล์ภาพนั้นแย่ลง ดังนั้นควรตรวจสอบความสมดุลระหว่างตัวเซ็นเซอร์รับภาพด้วย เพราะหากตัวเซ็นเซอร์รับภาพมีขนาดใหญ่ ถึงจะเพิ่มค่า ISO ให้สูงขึ้น คุณภาพของไฟล์ภาพก็จะไม่ลดลงมากค่ะ

ฟังก์ชันการทำงาน

กล้องดิจิตอลคอมแพคนั้น ผู้ผลิตแต่ละบริษัทต่างก็เพิ่มเติมฟังก์ชัน และเทคโนโลยีที่มีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเรามาดูรายละเอียดว่าฟังก์ชันโหมดถ่ายภาพแบบไหนที่เราอยากใช้ในการถ่ายภาพ หรือฟังก์ชันแบบไหนมีแล้วจะช่วยให้ถ่ายภาพได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญกันนะคะ มาดูเทคนิคในการเลือกฟังก์ชันของกล้องดิจิตอลคอมแพคกันเลยค่ะ

ฟังก์ชันป้องกันมือสั่นไหว เลือกใช้แบบ Optical

ฟังก์ชันป้องกันมือสั่นไหว เลือกใช้แบบ Optical
ฟังก์ชันการป้องกันมือสั่นไหวในปัจจุบันมีหลากหลายประเภท เช่น ระบบลดการสั่นไหวแบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบลดการสั่นไหวแบบออพติคอล(ระบบลดการสั่นไหวที่ตัวเลนส์แบบเลนส์ชิฟท์) ซึ่งระบบแบบออพติคอลเป็นระบบที่อยากจะแนะนำให้เลือกใช้ เพราะสามารถแก้ไขปัญหามือสั่นไหวได้ละเอียดมากที่สุด ในขณะที่สูญเสียความละเอียดของภาพน้อยกว่า
ปัจจุบันมีกล้องที่มีทั้งระบบป้องกันมือสั่นทั้ง 2 แบบในตัวเดียวด้วยนะคะ แต่ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันแบบไหน การที่มีฟังก์ชันใช้งานตัวนี้ย่อมดีกว่ากล้องที่ไม่มีเพื่อทำให้ผู้ใช้งานมีโอกาสสามารถถ่ายรูปได้สวยงามมากขึ้น จึงควรเลือกกล้องที่มีระบบป้องกันมือสั่นไหวตามงบที่จ่ายได้นะคะ

การถ่ายโอนข้อมูลภาพ เพิ่มความสะดวก

การถ่ายโอนข้อมูลภาพ เพิ่มความสะดวก
สำหรับฟังก์ชันการถ่ายโอนข้อมูลภาพนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ควรตรวจสอบค่ะ หากกล้องเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือ Bluetooth ได้ เราก็จะสามารถส่งภาพถ่ายเข้าโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องมาคอยใช้สายเคเบิ้ลเชื่อมต่อให้ยุ่งยากหลายขั้นตอน ยิ่งคุณคนไหนที่ชอบลงภาพใน SNS บ่อย ๆ ฟังก์ชันนี้ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นก็ว่าได้ค่ะ

ฟังก์ชันสำหรับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่

ฟังก์ชันสำหรับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่
สำหรับชาวเซลฟี่ทั้งหลาย การมีฟังก์ชันเสริมอย่างปุ่มชัตเตอร์สำหรับเซลฟี่ หรือหน้าจอแบบพับได้ ยิ่งจะช่วยทำให้ถ่ายเซลฟี่ได้อย่างเพลิดเพลินมากขึ้น อย่าลืมตรวจดูฟังก์ชันเหล่านี้ก่อนซื้อนะคะ

การเลือกเลนส์

นอกจากการเลือกสเปกของตัวกล้อง ประสิทธิภาพของเลนส์เป็นเรื่องสำคัญที่ควรใส่ใจนะคะ สำหรับกล้องดิจิตอลคอมแพคนั้นเป็นกล้องที่ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ดังนั้นควรคำนึงถึงภาพที่ต้องการถ่าย แล้วตัดสินใจเลือกเลนส์ที่เหมาะสมโดยดูจากค่า Focal Length หรือค่าซูมค่ะ

เลนส์ถ่ายภาพแนวกว้าง (Wide)

เลนส์ถ่ายภาพแนวกว้าง (Wide)
ความเกี่ยวข้องของค่า Focal Length กับค่าซูมดูง่าย ๆ ว่า หากเลนส์มีค่า Focal Length ที่ 10 – 100 mm ก็หมายความว่าเลนส์สามารถซูมได้ 10 เท่า ถ้าเลนส์มีค่า Focal Length ที่ 10 – 50 mm ก็หมายความว่าเลนส์สามารถซูมได้ 5 เท่าค่ะ
สำหรับช่างภาพที่ต้องการถ่ายภาพ Snap ทั่วไป แล้วใช้กล้องมือถือถ่ายแล้วไม่จุใจ ควรเลือกใช้เลนส์ถ่ายภาพแนวกว้างที่ใช้ได้ง่ายนั้น วิธีการเลือกให้ดูค่าตัวเลขฝั่ง Wide (ฝั่งที่ค่าต่ำ) ควรจะมีค่าอยู่ที่ 18 – 26mm ซึ่งหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพงค่ะ

เลนส์ถ่ายภาพทั่วไป

เลนส์ถ่ายภาพทั่วไป
หากอยากได้เลนส์ที่ซูมได้มากกว่าเลนส์ Wide แต่ก็ไม่ได้จำเป็นต้องซูมมากอย่างคนที่ถ่ายภาพนก หรือภาพแนวสปอร์ต ลองเลือกใช้เลนส์ถ่ายภาพทั่วไป ที่ค่าฝั่ง Tele (ฝั่งที่ค่าสูง) อยู่ที่ประมาณ 100mm ซึ่งสามารถใช้ถ่ายภาพทั่วไปได้อย่างไม่มีปัญหา

เลนส์ถ่ายภาพซูม (Tele)

เลนส์ถ่ายภาพซูม (Tele)
ถ้าค่าฝั่ง Tele ของเลนส์ถึง 300mm เลนส์ตัวนั้นเป็นเลนส์ซูมที่สามารถถ่ายภาพแนวสปอร์ตหรือสามารถใช้ถ่ายภาพเวลาในส่องนกในป่าก็ยังได้ สำหรับคนที่ต้องการถ่ายภาพแบบซูมแบบจริงจัง แนะนำให้ลองเลือกเลนส์ระดับ 500mm ขึ้นไปก็ดีค่ะ

ฟังก์ชันถ่ายภาพระยะใกล้

ฟังก์ชันถ่ายภาพระยะใกล้
ฟังก์ชันการถ่ายภาพระยะใกล้ หรือที่เรียกกันว่า “การถ่ายภาพมาโคร” คือการถ่ายภาพในระยะประชิด อาจใช้ถ่ายดอกไม้ แมลง หรืออาหารหรือของหวานในคาเฟ่เก๋ ๆ โดยเฉลี่ยกล้องจะสามารถถ่ายวัตถุที่ความห่างจากตัวเลนส์ประมาณ 5cm หากเป็นกล้องที่มีฟังก์ชันพิเศษ อาจสามารถถ่ายวัตถุที่มีความห่างจากตัวเลนส์ได้ใกล้ถึง 1cm เลยค่ะ ซึ่งการถ่ายภาพระยะใกล้แต่ละแบบก็มีขนาดระยะที่แตกต่างกัน จึงควรคำนึงถึงภาพที่ตนเองต้องการถ่าย เพื่อที่จะสามารถเลือกใช้งานได้อย่างถูกต้องนะคะ

หากใช้ถ่ายภาพเด็กหรือสัตว์เลี้ยงอย่าลืมเช็ค ความเร็วชัตเตอร์

หากใช้ถ่ายภาพเด็กหรือสัตว์เลี้ยงอย่าลืมเช็ค ความเร็วชัตเตอร์
ถ้าคุณใช้กล้องส่วนใหญ่ในการถ่ายภาพเด็กหรือสัตว์เลี้ยง นอกจากฟังก์ชันการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแล้ว การใช้กล้องที่มีความเร็วชัตเตอร์สูงก็เป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้อย่าลืมดูว่ามีระบบโฟกัสแบบ Tracking AF หรือความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องหรือไม่ แต่ถ้าหากกล้องดิจิตอลคอมแพคยังมีสเปกไม่สูงพอ แนะนำให้พิจารณาซื้อกล้อง DSLR ก็น่าจะดีค่ะ

เลือกกล้องที่ พกพาสะดวก แบตเตอรี่ทนทาน

เลือกกล้องที่ พกพาสะดวก แบตเตอรี่ทนทาน
สำหรับเทคนิคการเลือกกล้องคอมแพค จะขาดเรื่องการพกพาสะดวกกับความทนทานของแบตเตอรี่ไปไม่ได้ ถ้าจะให้พกพาไปไหนได้สะดวก น้ำหนักของกล้องเป็นเรื่องที่สำคัญมาก คุณควรพิจารณาเลือกกล้องที่น้ำหนักประมาณ 300g หากกล้องมี View Finder ด้วยเป็นไปได้ว่าจะหนักกว่านี้เล็กน้อย แต่โดยทั่วไปไม่ควรหนักเกิน 300 g ค่ะ
ส่วนเรื่องความทนของแบตเตอรี่ อย่างน้อยกล้องควรต้องถ่ายภาพได้ 200 ภาพด้วยการชาร์จ 1 ครั้ง แต่ถ้าคนที่ถ่ายภาพเยอะมาก ๆ เป็นเวลานาน การมีแบตสำรองเอาไว้จะดีที่สุดค่ะ แค่นี้ก็จำทำให้คุณพกพากล้องไปด้วยทุกที่ได้อย่างสบายใจค่ะ

LCD Monitor และ Viewfinder

LCD Monitor และ Viewfinder
ตัว LCD Monitor มีความแตกต่างกับ Finder หรือช่องมองภาพค่ะ สำหรับการถ่ายภาพของกล้องคอมแพคจะทำการตรวจสอบภาพก่อนถ่ายผ่านตัว LCD Monitor ตัวนี้ ดังนั้นตัวมอนิเตอร์ที่สามารถมองเห็นได้ง่ายจึงเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งจอมอนิเตอร์มีขนาดใหญ่จะสามารถการบังคับก็สามารถทำได้ง่าย ความง่ายในการตรวจสอบภาพก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น แนะนำให้เลือกจอที่มีขนาด 3.0 นิ้วขึ้นไปนะคะ
สำหรับคนที่ต้องการถ่ายภาพจริงจังมากขึ้น การเลือกกล้องที่มี Viewfinder จะทำให้รู้สึกว่าถ่ายภาพได้เหมือนกับกล้อง D-SLR และการมองผ่าน Viewfinder จะช่วยให้ถือกล้องได้มั่นคง ช่วยลดการมือสั่นได้ด้วยนะคะ

เลือกตามงบประมาณ

กล้องดิจิตอลคอมแพคมีหลายระดับหลายราคา พ้อยท์ในการเลือกก็หนีไม่พ้นลักษณะการใช้งานค่ะ เรามาเลือกกล้องที่สมราคาสมการใช้งานกันดีกว่านะคะ

กล้องราคาประมาณไม่เกิน 15,000 บาท สำหรับใช้แทนกล้องมือถือสมาร์ทโฟน

กล้องราคาประมาณไม่เกิน 15,000 บาท สำหรับใช้แทนกล้องมือถือสมาร์ทโฟน
เวลาเราออกไปเที่ยวไหน ๆ แล้วอยากถ่ายภาพ ถ้าต้องใช้มือถือถ่ายภาพตลอดคงจะไม่สะดวกเพราะด้วยแบตเตอรี่ที่มีจำกัด ไหนจะต้องเอาไว้ใช้ในการติดต่อสื่อสารอีกด้วย หากต้องการมีกล้องถ่ายภาพเอาไว้ใช้แทนมือถือ กล้องระดับราคาหมื่นกว่าบาทก็น่าจะเพียงพอแล้ว สเปกที่แนะนำคือมีขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.3, ค่า F ประมาณ 3 ขึ้นไป, ISO 3200, ซูมได้สัก 300mm, น้ำหนักประมาณ 200 g เท่านี้ก็พกไปถ่ายภาพได้สบายแล้วค่ะ

กล้องราคาประมาณ 15,000 บาทขึ้นไป สำหรับกล้องที่คุณภาพดีกว่ากล้องมือถือ

กล้องราคาประมาณ 15,000 บาทขึ้นไป สำหรับกล้องที่คุณภาพดีกว่ากล้องมือถือ
เมื่อราคาถึงระดับนี้ กล้องมักจะมีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ มีฟังก์ชันหลากหลาย ที่ทำให้มั่นใจว่าสามารถถ่ายภาพได้สวยกว่ากล้องมือถือแน่นอน เรียกว่าราคาคุ้มค่าเหมาะสมกับประสิทธิภาพที่ควรได้รับค่ะ
สเปกที่แนะนำก็คือค่า F ต้องอยู่ระดับ F 2 หรือน้อยกว่า, ค่า ISO 12800 กล้องประเภทนี้สามารถใช้ได้ง่าย เหมาะกับผู้ใช้กล้องมือใหม่ที่มีมีงบประมาณเพียงพอค่ะ

กล้องราคาประมาณ 25,000 บาทขึ้นไป สำหรับกล้องที่คุณภาพดีใกล้เคียง D-SLR

กล้องราคาประมาณ 25,000 บาทขึ้นไป สำหรับกล้องที่คุณภาพดีใกล้เคียง D-SLR
กล้องที่มีราคา 25,000 บาทขึ้นไป มักจะใช้เซ็นเซอร์ระดับ APS-C ที่สามารถถ่ายภาพได้หลากหลายแบบ ทั้งแบบโบเก้ ภาพมุมกว้าง ได้คุณภาพของภาพเทียบเท่าการถ่ายด้วยกล้อง DSLR เลยทีเดียว
สเปกก็จะมีทั้งค่า F, ค่า ISO, ค่าซูมอยู่ในระดับสูง แต่ก็มีบางรุ่นที่ใช้สเปกแบบเฉพาะทางอย่างแบบ Fix ที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างมีเอกลักษณ์เหมือนโปรก็ว่าได้ค่ะ แต่เสน่ห์ของกล้องระดับนี้ก็คงหนีไม่พ้นคุณภาพของภาพที่ได้ แม้ราคาบางรุ่นจะสูงมากก็ตาม

10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล คอมแพค ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากตรงนี้ไปจะเป็นการแนะนำกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยม อาจจะดูราคาแพงเมื่อเทียบกับกล้องคอมแพคปกติทั่วไป แต่กล้องเหล่านี้ล้วนแต่มีความพิเศษ และรับรองได้ว่าถ่ายรูปออกมาสวยสมราคาอย่างแน่นอนค่ะ คงจะน่าดีใจไม่น้อยถ้าเราสามารถถ่ายรูปให้ออกมาสวยงามราวกับมืออาชีพนะคะ
10
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ1/2.3 นิ้ว
ค่า Focal Length24 – 960 mm
ค่า F3.3 – 6.9
ISO100 – 3200
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง299 g
9
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ1 นิ้ว
ค่า Focal Length28 – 84 mm
ค่า F2 – 4.9
ISO125 – 12800
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง206 g
8
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ23.5 mm × 15.6 mm
ค่า Focal Length28 mm
ค่า F2.8 – 16
ISO100 – 102400
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง257 g
7
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ1 นิ้ว
ค่า Focal Length24 – 100 mm
ค่า F1.8 – 2.8
ISO125 – 12800
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง319 g
6
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ4/3 นิ้ว
ค่า Focal Length24 – 75
ค่า F1.7 – 2.8
ISO100 – 25600
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง392 g
5
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ1 นิ้ว
ค่า Focal Length24-200 mm
ค่า F2.8 – 4.5
ISO125 – 12800
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง301 g
4
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ1 นิ้ว
ค่า Focal Length24 – 360 mm
ค่า F3.3 – 6.4
ISO125 – 12800
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง340 g
3
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพAPS-C
ค่า Focal Length23 mm
ค่า F2-16
ISO100 – 51200
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง469 g
2
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพFull-Frame
ค่า Focal Length35 mm
ค่า F2 – 22
ISO100 – 25600
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง507 g
1
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพFull-Frame
ค่า Focal Length28 mm
ค่า F1.7 – 16
ISO100 – 50000
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง640 g

ระหว่าง “กล้องดิจิตอลคอมแพค” กับ “กล้อง Mirrorless “เลือกแบบไหนดี?

ถือว่าเป็นปัญหาที่น่ากลุ้มใจสำหรับใครหลาย ๆ คน ว่าจะเลือกซื้อกล้องดิจิตอลคอมแพคดีหรือว่าซื้อกล้อง Mirrorless ไปเลยดี อันที่จริงก็มีหัวข้อพิจารณาเพื่อช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ลองอ่านดูนะคะ

อยากใช้เลนส์หลาย ๆ ประเภทหรือเปล่า?

อยากใช้เลนส์หลาย ๆ ประเภทหรือเปล่า?
บางคนอาจจะคิดว่า ถ้าจะต้องซื้อกล้องดิจิตอลคอมแพคราคา 3 – 4 หมื่นบาท เปลี่ยนไปซื้อกล้องแบบ Mirrorless ไปเลยไม่ดีกว่าเหรอ แต่ทราบไหมคะว่าหากซื้อกล้องแบบ Mirrorless จะมีค่าใช้จ่ายในการซื้อเลนส์บวกเพิ่มขึ้นมาด้วยซึ่งก็เป็นข้อเสียสำหรับบางคน แต่ถ้าหากคุณต้องการถ่ายภาพหลายรูปแบบ และมีงบประมาณ การใช้กล้องที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ก็จะช่วยให้สนุกกับการใช้กล้องมากขึ้นค่ะ

ต้องการกล้องน้ำหนักเบาหรือไม่

ต้องการกล้องน้ำหนักเบาหรือไม่
แม้ใครจะบอกว่ากล้องแบบ Mirrorless มีน้ำหนักเบา แต่ส่วนใหญ่เมื่อรวมน้ำหนักของเลนส์เข้าไปแล้ว กล้องก็จะหนักเกิน 500 g ซึ่งยังหนักกว่ากล้องดิจิตอลคอมแพคส่วนใหญ่อยู่ดี หากคุณต้องใช้กล้องเวลาเดินทางเป็นหลัก ต้องการกล้องที่น้ำหนักเบา แนะนำให้ใช้กล้องดิจิตอลคอมแพคค่ะ

อยากได้กล้องที่ใช้งานได้ง่าย

อยากได้กล้องที่ใช้งานได้ง่าย
นอกจากเรื่องเลนส์และเรื่องน้ำหนักที่เบาแล้ว ข้อดีที่เด่นชัดที่สุดของกล้องดิจิตอลคอมแพคก็คือสามารถใช้ถ่ายภาพได้ง่าย ไม่ต้องปรับเซ็ตกล้อง ไม่ต้องฝึกฝนก่อนการใช้มากมาย แค่เอาใส่ในกระเป๋าแล้วหยิบมาถ่ายก็ได้ภาพที่สวยงามแล้ว แต่ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากถ่ายภาพแบบจริงจังอยากตั้งค่า f , ปรับโฟกัส, ปรับ Shutter เอง ก็สมควรเลือกกล้องแบบ Mirrorless ค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Leica Q 1

Leica

2
Sony Cyber-shot DSC-RX1R Mark II 1

Sony

3
Fujifilm X100F 1

Fujifilm

4
Panasonic TZ220 1

Panasonic

5
Sony Cyber-shot DSC-RX100 VI 1

Sony

6
Panasonic LX100 II 1

Panasonic

7
Canon Powershot G7X Mark II 1

Canon

8
 Ricoh GR III 1

Ricoh

9
Canon Powershot G9X Mark II 1

Canon

10
Canon PowerShot SX740 HS 1

Canon

ชื่อสินค้า

Q

Cyber-shot DSC-RX1R Mark II

X100F

TZ220

Cyber-shot DSC-RX100 VI

LX100 II

Powershot G7X Mark II

GR III

Powershot G9X Mark II

PowerShot SX740 HS

คุณสมบัติ

กล้องคอมแพคระดับเทพในตำนาน จากผู้ผลิตเลนส์ชื่อดังของเยอรมัน

กล้องเซ็นเซอร์ฟูลเฟรมขนาดเท่าฝ่ามือกับสเป็คที่แรงที่สุดของระดับกล้องคอมแพคในตลาด

กล้องสุดหล่อ โดดเด่นด้วยฟังก์ชันช่องมองภาพแบบ Advanced Hybrid Viewfinder

กล้องคู่ใจยามท่องเที่ยว ฟังก์ชันการซูมออพติคอลสูงถึง 10 เท่า

กล้องขนาดจิ๋วพร้อม Viewfinderปรับได้

ครั้งแรกของกล้องดิจิตอลคอมแพคกับเซ็นเซอร์ขนาด 4/3 นิ้ว

กล้องเล็กพริกขี้หนู เซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่ พร้อมรูรับแสงที่กว้างสุด ๆ

กล้องคอมแพคที่ใช้เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ได้ลองจะหลงรักกับคุณภาพ

กล้องน้ำหนักเบา พร้อมระบบ Digic 7

กล้องคอมแพคเน้นซูม พกพาง่าย ราคากันเอง

ราคา134,500 บาท118,050 บาท32,590 บาท26,990 บาท39,990 บาท27,500 บาท20,690 บาท32,990 บาท16,890 บาท12,590 บาท
ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพFull-FrameFull-FrameAPS-C1 นิ้ว1 นิ้ว4/3 นิ้ว1 นิ้ว23.5 mm × 15.6 mm1 นิ้ว1/2.3 นิ้ว
ค่า Focal Length28 mm35 mm23 mm24 – 360 mm24-200 mm24 – 7524 – 100 mm28 mm28 – 84 mm24 – 960 mm
ค่า F1.7 – 162 – 222-163.3 – 6.42.8 – 4.51.7 – 2.81.8 – 2.82.8 – 162 – 4.93.3 – 6.9
ISO100 – 50000100 – 25600100 – 51200125 – 12800125 – 12800100 – 25600125 – 12800100 – 102400125 – 12800100 – 3200
มีระบบป้องกันภาพสั่นจากมือสั่นไหว
น้ำหนักกล้อง640 g507 g469 g340 g301 g392 g319 g257 g206 g299 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับอันดับของกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยมที่ได้แนะนำกันไป จากคำพูดที่ว่า ภาพจากกล้องดิจิตอลคอมแพคนั้นมีคุณภาพที่ไม่ดีนั้น กลายเป็นเรื่องในอดีตไปแล้วล่ะค่ะ เพราะภาพจากกล้องคอมแพคในปัจจุบัน ได้แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของคุณภาพ เรียกได้ว่ากลายเป็นกล้องที่สามารถใช้ถ่ายภาพคุณภาพสูงได้ดีประเภทหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ
นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้งานเสริมที่ให้มาครบครัน โหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปต่าง ๆ ที่ทำให้การถ่ายรูปสวย ๆ เป็นเรื่องสนุก รูปที่ถ่ายก็สามารถแชร์ให้กับเพื่อน ๆ หรือคนรู้จักผ่านทาง Twitter, Facebook, Instagram กันได้อย่างง่ายดาย ค้นหากล้องคอมแพคดี ๆ สักตัวที่เหมาะกับตัวคุณ แล้วมาสนุกไปกับการถ่ายภาพกันนะคะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ? โดยหน้าที่หลักของคีย์บอร์ด คือ การป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนก็เลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้ คีย์บอร์ดตัวเลขหรือที่บางคนเรียกว่า แป้นพิมพ์ตัวเลข จึงถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งค่ะ ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้ เป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น โดยในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขวางขายอยู่หลายยี่ห้อ บางคนจึงอาจไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อคีย์บอร์ดชนิดนี้อย่างไรดีดังนั้น เพื่อช่วยไขข้อข้องใจในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขของคุณ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดอันดับคีย์บอร์ดตัวเลขยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบในด้านคุณสมบัติ ราคา และความนิยมจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาฝากทุกคนกันค่ะ หากอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  51,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบัน กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในตลาดด้านผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ารุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุดวันนี้ทีมงานของเราก็ได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ทั้งรายละเอียด เช่น คุณสมบัติ, ฟีเจอร์ และราคา เพื่อเป็นข้อมูลไว้ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อหูฟังดี ๆ สักอันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้นั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  61,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สายกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงไร้สายกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อยากฟังเพลงเวลาอาบน้ำจัง ! ความคิดแบบนี้คงอยู่ในหัวของหลายคน ๆ เมื่อเวลาอยู่ในห้องน้ำหรือขณะอาบน้ำอย่างแน่นอน ด้วยความแพร่หลายของอุปกรณ์ไร้สาย หรือ Bluetooth ในปัจจุบัน ทำให้ลำโพงไร้สายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ถูกผลิตออกมาในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก เพราะมีความสะดวกสบาย สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าลำโพงแบบมีสาย โดยเฉพาะลำโพงจาก JBL, Sony, Bose และอีกหลายยี่ห้อ มีคุณสมบัติกันน้ำอย่างเยี่ยมยอด พกพาสะดวก และที่สำคัญ คือ มีคุณภาพเสียงที่ดี แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยใช้งานเพราะไม่รู้ว่า ควรเลือกลำโพงไร้สายกันน้ำแบบไหนถึงจะดีในวันนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลำโพงไร้สายที่เหมาะสม ให้คุณสามารถใช้งานในขณะอาบน้ำได้หรือไปฟังเพลงริมสระน้ำก็ยังได้ พร้อมนำเสนอในรูปแบบของการจัดอันดับในตอนท้าย เพื่อให้คุณได้มีแนวทางในการเลือกลำโพงไร้สายแบบกันน้ำที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดได้อย่างง่าย ๆ เลยครับ ฉะนั้นแล้ว อย่าลืมติดตามบทความของเราตั้งแต่ต้นจนจบกันด้วยนะครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,059 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังความละเอียดสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังความละเอียดสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน หูฟังได้เริ่มมีผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ตัวที่เป็นหูฟังประเภท “ความละเอียดสูง” หรือที่ในวงการเรียกกันว่า "Hi-Res Audio" มากขึ้นเรื่อย ๆ และอย่างในผลิตภัณฑ์แบรนด์ญี่ปุ่น เครื่องเล่นที่รองรับไฟล์เสียงแบบความละเอียดสูงก็มีวางขายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงอยากลองฟังไฟล์เสียงแบบความละเอียดสูงผ่านทางเครื่อง Audio Player, Headphone Amplifier หรือสมาร์ทโฟนกันบ้างใช่ไหมล่ะครับในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังความละเอียดสูงที่ได้รับความนิยมและได้รับการแนะนำจากร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและเว็บไซต์ต่าง ๆ ให้ทุก ๆ คนได้ลองเลือกซื้อกันดูครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซักสะอาดและถนอมเนื้อผ้า
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซักสะอาดและถนอมเนื้อผ้า
  หากเราถามคุณแม่บ้านพ่อบ้านหลาย ๆ คนดูว่า งานบ้านที่นับว่าเป็นบททดสอบความเป็นแม่ศรีเรือนที่หินสุด ๆ คือ งานไหน? เชื่อว่ามีหลายคนคงนึกถึงการซักผ้าอย่างแน่นอน เพราะมีกระบวนการมากมายและใช้เวลานานกว่าจะเสร็จ จะดีกว่าไหม ถ้าหากเรามีเครื่องซักผ้าที่ช่วยจัดการขั้นตอนทั้งหมดในพริบตาเดียว แค่นำผ้าใส่เครื่อง ปิดฝา แล้วก็กดปุ่ม เราก็จะได้ผ้าที่สะอาดและอบแห้งเสร็จสรรพออกมาเลย แต่คงมีหลายคนที่มีคำถามว่าหากจะซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่อง เครื่องซักผ้าฝาหน้ากับเครื่องซักผ้าฝาบน แบบไหนดีกว่ากัน ? ซึ่งต้องขอตอบคร่าว ๆ ก่อนว่าข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาหน้า คือ มีฟังก์ชันการอบผ้า ซึ่งหากเป็นช่วงฤดูฝนที่ตกต่อเนื่องแทบทุกวัน คุณก็ไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศเลย แถมยังถนอมเนื้อผ้า ประหยัดน้ำ และเหมาะกับการติดตั้งตามระเบียงคอนโดมิเนียมที่มีขนาดเล็กวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของคุณ พร้อมทั้งแนะนำเครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อที่อยู่ในความนิยมของคนไทย เช่น ELECTROLUX, LG, SAMSUNG รวบรวมจุดเด่น จุดขายของแต่ละแบรนด์มาให้คุณเปรียบเทียบพิจารณาให้เข้าใจง่าย ใครที่กำลังมีแผนจะซื้อหรือเปลี่ยนเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ ห้ามพลาดบทความนี้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,058 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไมค์คาราโอเกะ" ถือเป็นอีกอุปกรณ์สร้างความบันเทิงในรูปแบบหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับการร้องเพลงคาราโอเกะที่บ้านอย่างสะดวกสบายราวกับร้องเพลงอยู่ที่ร้านคาราโอเกะ ด้วยฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ เช่น เอคโค (Echo), การบันทึกเสียงร้อง หรือการให้คะแนนเสียงร้อง เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีไมค์คาราโอเกะวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบมีสาย ไร้สาย หรือแม้กระทั่งไมค์คาราโอเกะที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ ในครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะ พร้อมแชร์ 10 อันดับ มาให้คุณได้พิจารณาและเลือกซื้อ เพื่อสร้างความเพลิดเพลินได้อย่างง่าย ๆ ที่บ้านของคุณเอง ส่วนวิธีการเลือกจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง SD Card แล้วล่ะก็ หลายคนคงนึกถึงอุปกรณ์ชิ้นเล็กที่ช่วยเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลของคุณ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายจากกล้องถ่ายรูป ไฟล์วิดีโอ และเพลงต่าง ๆ โดยการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าหากคุณสามารถใช้ SD Card นี้กับ iPhone หรือ iPad ได้เลย โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ วันนี้เราจึงขอแนะนำไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณใช้งาน SD Card กับ iPhone และ iPad ได้อย่างง่ายดาย นั่นก็คือ “SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad” โดยเฉพาะนั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้สามารถนำภาพที่ถ่ายจากกล้องถ่ายรูปลงใน iPhone ก็สะดวก หรือนำไฟล์วิดีโอ รวมทั้งเพลงต่าง ๆ ลงใน iPad ได้ง่ายนิดเดียวSD Card Reader สำหรับ iPhone, iPad ในท้องตลาดนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ จึงอาจจะทำให้หลายคนสงสัยว่าควรจะเลือกพิจารณาจากอะไรดี เพื่อไขปัญหาข้องใจนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือก SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ รวมทั้งยังจัดอันดับสินค้ายอดนิยมในตลาดออนไลน์มาให้คุณได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวก Apple หลายคนคงต้องมี iPad Pro ไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาย Graphic Designer ทั้งหลาย เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการทำงานเกี่ยวกับการวาดกราฟิกต่าง ๆ อีกทั้งรุ่นใหม่นี้ยังรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายลื่นไหลและสะดวกมากขึ้น แต่เนื่องจากราคาค่อนข้างสูง การที่เราจะพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนอยู่ตลอด โดยเฉพาะบางคนที่ไม่ชอบใส่เคสที่มีฝาปิดหน้าจอด้วยแล้ว ก็อาจทำให้หน้าจอเกิดรอยขีดข่วนจากของในกระเป๋าได้ ดังนั้น เราจึงควรติดฟิล์มกันรอยเพื่อช่วยปกป้องหน้าจอ iPad Pro ของเราจากสิ่งของต่าง ๆ ที่อาจมากระทบหรือขีดข่วนให้เกิดรอยได้ ซึ่งในปัจจุบันฟิล์มกันรอยนั้นมีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาด แต่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไหนล่ะที่ดีจริง !ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกฟิล์มกันรอยและแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ที่เลือกสรรมาแล้วว่าสามารถป้องกันหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ป้องกันการกระแทก รอยขีดข่วน รอยนิ้วมือ รวมไปถึงถนอมสายตาหรือฟิล์มบางรุ่นที่หากใช้คู่กับ Apple Pencil แล้วจะให้ความรู้สึกราวกับเขียนลงบนกระดาษเลยค่ะ ! ก่อนที่จะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กัน เราไปศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,849 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ทรงดัดลอน" จัดเป็นทรงผมยอดฮิตของสาว ๆ ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งในปัจจุบัน การทำผมลอนนั้นไม่จำเป็นต้องเข้าร้านเสริมสวยเสมอไป แต่เราสามารถมีผมลอนเด้งสวย ๆ ได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่มีที่ม้วนผมคุณภาพดีสักเครื่องติดบ้านไว้ เพื่อนำมาดัดลอนเสริมสวยและช่วยแก้ปัญหาผมบาง ผมลีบแบน ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมของเรา และเมื่อพูดถึงแบรนด์ด้านอุปกรณ์การจัดแต่งทรงผมอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย ก็ต้องยกให้ LESASHA แบรนด์ที่อยู่คู่ผู้หญิงไทยมามากกว่า 26 ปี โดยที่ม้วนผม LESASHAนั้นเปรียบเสมือนอาวุธคู่กายที่ช่วยให้สาว ๆ จัดแต่งทรงผมให้ดูสวย ช่วยเพิ่มเสน่ห์อีกเป็นเท่าตัวเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม ที่ม้วนผม LESASHA ได้มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นหลายขนาด รวมทั้งยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันอีกด้วย ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงควรเลือกที่ม้วนผมให้ตรงตามความต้องการในการใช้งานของตัวเองให้มากที่สุดค่ะในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกที่ม้วนผมของ LESASHA มาให้วิเคราะห์กันแล้วค่ะว่า รุ่นไหนที่ใช่สำหรับคุณ ทั้งรูปแบบของที่ม้วนผม ขนาดของแกนม้วน แถมยังมีการรีวิวที่ม้วนผม LESASHA รุ่นยอดนิยมสำหรับทุกคนอีกด้วย ขอแอบกระซิบว่า เราเลือกรุ่นที่มาพร้อมกับนวัตกรรมถนอมเส้นผมทุกตัวด้วยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  147 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  99,707 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  109,556 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  130,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  50,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  88,356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน อากาศในประเทศนั้นเริ่มร้อนขึ้นเรื่อย ๆ และยังมีอุณหภูมิที่สูงแทบทั้งวัน หลายคนจึงเริ่มมองหา "เครื่องปรับอากาศ" หรือ "แอร์" มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งเครื่องปรับอากาศที่วางขายอยู่ในท้องตลาดก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา โดยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท สำหรับมือใหม่ หรือคนที่กำลังต้องการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพิ่มเติม เพื่อทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาทนั้น มีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ เช่น Daikin, SHARP, LG, TCL เป็นต้น ทั้งยังมีฟังก์ชันโดดเด่นแตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์ ซึ่งเราได้คัดสรร 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่คุ้มค่าแก่การใช้งานมาให้คุณในที่นี้แล้ว ใครที่กำลังต้องการเครื่องปรับอากาศแบบงบไม่สูงไปใช้งานที่บ้าน ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  131,451 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่