10 อันดับ กล้องถ่ายรูป ดิจิตอล คอมแพค ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

แนะนำ 10 อันดับสุดยอดกล้องดิจิตอลคอมแพคขั้นเทพ (ฉบับล่าสุดปี 2017)

ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพค แต่ถูกอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพระดับสูง ส่งผลให้ราคาจำหน่ายสูงตามไปด้วย เรียกกันว่า กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ บริษัทชื่อดังทั้ง Nikon, Canon, Sony, Olympus และอีกหลายบริษัทได้แข่งขันกันวางจำหน่ายกล้องคอมแพคระดับสูงชนิดนี้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานต่างๆที่ให้มาแน่นอนว่าครบเครื่องระดับพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชั่นเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลายๆคนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะ

ดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยมนี้จากหลากหลายมุมมอง เปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็นอันดับยอดนิยมของกล้องดิจิตอลคอมแพคขั้นเทพที่ขอแนะนำ มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุกๆวันกันนะคะ

สารบัญ

วิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค

จากตรงนี้จะเริ่มอธิบายจากเทคนิค 5 ข้อในการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคนะคะ

อาจจะมีคำศัพท์เฉพาะทางบ้างเล็กน้อย แต่อยากให้ทำความเข้าใจกับสิ่งเหล่านี้กันนะคะ เพราะเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรรู้เวลาเลือกซื้อกล้องคอมแพคดีๆซักตัวค่ะ

1. คุณภาพของภาพ

มากกว่าตัวกล้อง สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจในรายละเอียดก็คือคุณภาพของไฟล์ภาพนั่นเอง

จากนี้จะแนะนำเทคนิคที่ควรให้ความสำคัญเวลาต้องการเลือกกล้องคอมแพคดีๆนะคะ

เซ็นเซอร์รับภาพ

เซ็นเซอร์รับภาพ

เวลาเลือกซื้อกล้องคอมแพคซักตัว สิ่งสำคัญที่เราให้ความสำคัญกันมากที่สุดก็คือสเป็คกล้อง ซึ่งเมื่อลึกลงไปในรายละเอียดที่อยากจะให้ใส่ใจกันก็คือ ตัวเซ็นเซอร์รับภาพค่ะ หรือ Image Sensor นั่นเอง

ซึ่งตัวเซ็นเซอร์รับภาพ คือส่วนที่เมื่อแสงสะท้อนจากวัตถุผ่านเลนส์เข้าไปตกกระทบและแปลงสัญญาณแสงเป็นประจุไฟฟ้าเพื่อสร้างภาพ หากต้องการอยากได้ภาพที่มีคุณภาพสูง การเลือกเซ็นเซอร์รับภาพที่มีขนาดใหญ่เป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งมีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่หมายถึงการสามารถรวมแสงได้มากขึ้น ทำให้สามารถแสดงผลของภาพที่สวยงามยิ่งขึ้น เปรียบเหมือนกับการวาดภาพลงบนกระดาษ หากวาดลงบนกระดาษขนาดใหญ่ เราสามารถวาดเก็บส่วนที่เป็นรายละเอียดได้เป็นอย่างดี แต่หากกระดาษมีขนาดเล็ก การวาดเก็บรายละเอียดส่วนเล็กๆก็เป็นเรื่องยากใช่ไหมคะ

ประเภทของเซ็นเซอร์ที่ใช้กันหลักๆ มีอยู่สองแบบ ได้แก่ CMOS sensor และ CCD sensor แต่ละบริษัทจะมีการเลือกใช้ประเภทเซ็นเซอร์และขนาดที่แตกต่างกันออกไป เรียกกันตามแต่ขนาด เช่น Full Size, APS-C

การเลือกขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพนั้นหากขนาดของเซ็นเซอร์มีขนาดใหญ่(เทียบเท่ากับขนาดฟิลม์ 35mm)  จะถูกเรียกว่า Full Size หรือ Full Frame ถัดจากนั้นก็จะเป็นขนาดที่รองลงมาเรียกว่า APS-C หากอยากถ่ายภาพออกมาสวย การใช้เซ็นเซอร์ที่มีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี แต่ราคาก็ย่อมสูงตามไปด้วยนะคะ

สำหรับตัว Full Size เป็นขนาดที่ใช้กันในระดับมืออาชีพ แต่สำหรับกล้องดิจิตอลคอมแพค หากต้องการถ่ายภาพสวยๆ แนะนำให้เลือก เซ็นเซอร์ขนาด APS-C ก็จะสามารถถ่ายภาพได้สวยในราคาที่เอื้อมถึงค่ะ

ความละเอียดของภาพ

ความละเอียดของภาพ

ความละเอียดของภาพ เป็นคำที่ถูกพูดถึงบ่อยๆ เช่นความละเอียดกล้องของโทรศัพท์ ดังนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นมือใหม่เรื่องกล้อง คาดว่าก็คงจะเคยได้ยินได้ฟังกันมาบ้างใช่ไหมคะ

สำหรับความละเอียดของภาพ คือจำนวนจุดของภาพที่สามารถแยกและแสดงออกมา ที่ได้มาจากแสงที่ผ่านเลนส์เข้ามายังเซ็นเซอร์รับภาพ ดังนั้นหากความละเอียดของภาพยิ่งมีตัวเลขเยอะมากเท่าใด ตามหลักพื้นฐานแล้วก็จะยิ่งทำให้ภาพมีความละเอียดและคมชัดมากยิ่งขึ้น

แต่ก็มีข้อระวังที่สำคัญอยู่ ได้แก่ความสมดุลระหว่างเซ็นเซอร์รับภาพและความละเอียดของภาพ ตัวอย่างเช่น กล้องสองตัวที่มีความละเอียดของภาพอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลเท่ากัน แตกต่างกันที่ขนาดของตัวเซ็นเซอร์รับภาพ
ตัวนึงจะเป็นการอัดด้วยจุด 12 ล้านจุดในพื้นที่ใหญ่ อีกตัวนึงจะเป็นการอัดด้วยจุด 12 ล้านจุดในพื้นที่มีขนาดเล็กกว่า จึงทำให้มีความหนาแน่นของจุดพิกเซลแตกต่างกันค่ะ

หรือพูดอีกอย่างหนึ่งคือ ไม่ควรดูแค่ความละเอียดของภาพเท่านั้น แต่ควรดูความสมดุลของตัวเซ็นเซอร์รับภาพด้วย จึงจะทำให้สามารถเลือกกล้องที่ถ่ายภาพได้คุณภาพดีนะคะ

ระดับความไวแสง ISO

ระดับความไวแสง ISO

สำหรับระดับความไวแสง ISO ตัวเลขนี้มีผลกับการถ่ายภาพในสถานที่แสงน้อย ซึ่งตัวเลขเหล่านี้ในกล้องดิจิตอลจะเปลี่ยนไปตามสภาพแสงค่ะ ตัวอย่างเช่น จาก ISO100 เปลี่ยนเป็น ISO200 ถ่ายภาพแบบเดียวกันจะให้ความไวของ shutter speed ที่ต่างกันถึง 2 เท่าค่ะ

หากอยู่ในห้องที่มีแสงน้อย ตัว shutter speed จะทำงานช้าลง ซึ่งอาจทำให้เกิดภาพเบลอจากมือสั่นได้ หาก shutter speed เร็วมากขึ้นก็จะทำให้สามารถแก้การสั่นไหวได้ ดังนั้นถ้าต้องการถ่ายภาพในที่สภาพแสงน้อยเป็นประจำ แนะนำให้คำนึงถึงความสำคัญและเลือกใช้กล้องที่รองรับ ISO สูงค่ะ

โดยปกติตามมาตรฐานจะอยู่ที่ ISO3200 ขึ้นไป แต่หากเป็นกล้องระดับบนจะอยู่ที่ ISO12800 ขึ้นไป แต่ยิ่ง ISO เพิ่มสูงขึ้นก็จะทำให้คุณภาพของไฟล์ภาพนั้นแย่ลง ดังนั้นควรตรวจสอบความสมดุลระหว่างตัวเซ็นเซอร์รับภาพด้วย เพราะหากตัวเซ็นเซอร์รับภาพมีขนาดใหญ่ ถึงจะเพิ่มค่า ISO ให้สูงขึ้น คุณภาพของไฟล์ภาพก็จะไม่ลดลงค่ะ

2. ฟังก์ชั่นการทำงาน

กล้องดิจิตอลคอมแพคนั้น ผู้ผลิตแต่ละบริษัทต่างก็เพิ่มเติมฟังก์ชั่น และเทคโนโลยีที่มีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเรามาดูรายละเอียดว่าฟังก์ชั่นโหมดถ่ายภาพแบบไหนที่เราอยากใช้ในการถ่ายภาพ หรือฟังก์ชั่นแบบไหนมีแล้วจะช่วยให้ถ่ายภาพได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญกันนะคะ

มาดูเทคนิคในการเลือกฟังก์ชั่นของกล้องดิจิตอลคอมแพคกันเลยค่ะ

ป้องกันมือสั่นไหว

ป้องกันมือสั่นไหว

ฟังก์ชั่นการป้องกันมือสั่นไหวในปัจจุบันมีมาพร้อมกับกล้องเกือบทุกประเภท เป็นฟังก์ชั่นที่ใช้เวลาถ่ายภาพแล้วเกิดการสั่นไหวของกล้อง ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยแก้ไขให้ภาพไม่เบลอหรือสั่นไหว ในส่วนของฟังก์ชั่นนี้ยังมีอยู่หลากหลายประเภท เช่น ระบบลดการสั่นไหวแบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบลดการสั่นไหวแบบออพติคอล ระบบลดการสั่นไหวที่ตัวเลนส์แบบเลนส์ชิฟท์

สำหรับระบบอิเล็กทรอนิกส์นั้น อาจทำให้ตัวไฟล์ภาพนั้นมีคุณภาพที่แย่ลง, ระบบแบบเลนส์ชิฟท์ยังมีปัญหาบางส่วนสำหรับเซ็นเซอร์รับภาพที่มีขนาดใหญ่ จากสามตัวนี้ระบบแบบออพติคอลเป็นระบบที่สามารถแก้ไขปัญหามือสั่นไหวได้ละเอียดมากที่สุดที่อยากจะแนะนำค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันแบบไหน การที่มีฟังก์ชั่นใช้งานตัวนี้ย่อมดีกว่ากล้องที่ไม่มีเพื่อทำให้ผู้ใช้งานมีโอกาสสามารถถ่ายรูปได้สวยงามมากขึ้น จึงควรเลือกกล้องที่มีระบบป้องกันมือสั่นไหวนะคะ

โหมดถ่ายภาพ Scene

โหมดถ่ายภาพ Scene

โหมดถ่ายภาพซีน เป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสบาย เพียงแค่เลือกซีนตามที่ต้องการ ตัวกล้องก็จะปรับการตั้งค่าทุกอย่างให้โดยอัตโนมัติ

การปรับตั้งค่าที่ยุ่งยากด้วยตนเองไม่จำเป็นอีกต่อไป เรียกได้ว่าเป็นมิตรสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานกล้องมือใหม่เลยล่ะค่ะ สำหรับตัวเลือกของซีนจะแตกต่างกันไปตามผู้ผลิตแต่ละบริษัท เช่น โหมดถ่ายภาพวิวกลางคืน โหมดถ่ายภาพวิวดอกไม้ไฟ โหมดถ่ายภาพกีฬา โหมดถ่ายภาพ portrait เป็นต้น ดังนั้นก่อนทำการตัดสินใจเลือกซื้ออย่าลืมที่จะตรวจสอบฟังก์ชั่นในส่วนนี้ ว่ามีโหมดถ่ายภาพแบบที่เราต้องการใช้การหรือเปล่านะคะ

การถ่ายโอนข้อมูลภาพ

การถ่ายโอนข้อมูลภาพ

สำหรับฟังก์ชั่นการถ่ายโอนข้อมูลภาพนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ควรตรวจสอบค่ะ ในปัจจุบันระบบถ่ายโอนโดยใช้ Wi-Fi ได้รับความนิยมและถูกใช้ในกล้องคอมแพคจำนวนมาก เนื่องจากสามารถส่งภาพถ่ายเข้าโทรศัพท์มือถือและทำการโพสลง SNS ได้รวดเร็วและสะดวก หากเป็นสมัยก่อน รูปที่ถ่ายจะต้องเชื่อมต่อกล้องเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อทำการถ่ายโอนข้อมูล นับว่าปัจจุบันนี้มีความสะดวกสบายขึ้นอย่างมากเลยค่ะ

นอกจาก WI-Fi ก็ยังมีวิธีการถ่ายโอนข้อมูลหลากหลายวิธี เช่น NFC, MBluetooth, GPS เป็นต้น แต่หากพูดถึงความสะดวกสบายมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น Wi-Fi ล่ะค่ะ

3. เลนส์

เหนือไปกว่าการเลือกกล้อง ประสิทธิภาพของเลนส์เป็นเรื่องสำคัญที่ควรใส่ใจนะคะ

สำหรับกล้องดิจิตอลคอมแพคนั้น เป็นกล้องที่ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ดังนั้นควรคำนึงถึงภาพที่ต้องการถ่าย แล้วตัดสินใจเลือกเลนส์ที่เหมาะสมค่ะ

การซูม

การซูม

ฟังก์ชั่นการซูมนั้น แบ่งออกได้เป็นสองแบบ ได้แก่ การซูมแบบออพติคัล และการซูมแบบดิจิตอล หากจะพูดถึงความแตกต่างแบบง่ายๆ คือซูมแบบดิจิตอลจะทำการขยายศูนย์กลางของภาพและตัดส่วนที่เหลือของภาพออก สำหรับการซูมแบบออพติคอล จะเป็นการซูมจากเลนส์เหมือนกับการใช้แว่นขยายนั่นเอง

หากใช้กล้องถ่ายภาพวัตถุระยะไกลโดยซูมแบบดิจิตอล เปรียบเหมือนกับการขยายภาพเดิมให้ใหญ่ขึ้น โดยการตัดบางส่วนออก ทำให้ภาพที่ได้มีคุณภาพที่แย่ลงตามไปด้วย แต่หากใช้ร่วมกันระหว่างการซูมแบบออพติคัลก็สามารถที่จะถ่ายภาพระยะไกลได้เช่นกัน หากใช้ออพติคัลซูม 10 เท่า ดิจิตอลซูม 2 เท่า จะเท่ากับเป็นการซูมถึง 20 เท่า สามารถถ่ายภาพระยะไกลได้ไม่มีปัญหาเลยล่ะค่ะ

แต่ว่าอยากให้ทำความเข้าใจกันด้วยว่าการถ่ายจากระยะไกลอาจทำให้คุณภาพของไฟล์ภาพลดลงตามไปด้วย โดยเฉพาะหากมีการพิมพ์ จะทำให้สามารถสังเกตุได้โดยง่าย ควรระวังตรงจุดนี้ด้วยนะคะ

หากเป็นถ่ายภาพโดยการซูมแบบออพติคอลในระยะความไกลที่เท่ากัน ภาพที่ถ่ายจะไม่เสียคุณภาพ เปรียบเหมือนกับถ่ายภาพวัตถุที่ถูกดึงเข้ามาให้ใกล้ขึ้น แต่ยิ่งสามารถซูมได้มากขึ้นเท่าไร ตัวเลนส์ก็จะมีราคาแพงมากขึ้น ขนาดของเลนส์ที่จะใหญ่มากขึ้น รวมถึงเวลาถ่ายภาพอาจเกิดการสั่นไหวและเบลอง่ายขึ้นด้วยค่ะ

หากเป็นการชมการแข่งขันกีฬา แล้วอยากถ่ายภาพนักกีฬา หากใครที่ต้องการถ่ายภาพในลักษณะนี้อยู่เป็นประจำ ขอแนะนำให้เลือกเลนส์ที่สามารถซูมได้ประมาณ 40 เท่านะคะ

การถ่ายระยะใกล้

การถ่ายระยะใกล้

ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพระยะใกล้ หรือที่นิยมเรียกกันว่า “การถ่ายภาพมาโคร” ตัวกล้องบางรุ่นจะมีไฟLEDติดอยู่บริเวณเลนส์ ซึ่งจะช่วยลบเงาจากตัวกล้องออกไปเวลาถ่ายภาพในระยะใกล้อีกด้วยค่ะ

การถ่ายภาพระยะใกล้นี้ โดยเฉลี่ยกล้องจะสามารถถ่ายวัตถุที่ความห่างจากตัวเลนส์ประมาณ 5cm หากเป็นกล้องที่มีฟังก์ชั่นพิเศษ อาจสามารถถ่ายวัตถุที่มีความห่างจากตัวเลนส์ได้ใกล้ถึง 1cm เลยค่ะ ซึ่งการถ่ายภาพระยะใกล้แต่ละแบบก็มีขนาดระยะที่แตกต่างกัน จึงควรคำนึงถึงภาพที่ตนเองต้องการถ่าย เพื่อที่จะสามารถเลือกใช้งานได้อย่างถูกต้องนะคะ

รูรับแสง

รูรับแสง

รูรับแสงคือกลไกการทำงานคล้ายปีกหลายชิ้นเปิดปิดเพื่อควบคุมแสงที่จะผ่านเข้าสู่กล้อง แสดงค่าเป็น F number มีค่าตั้งแต่ F1.4 ถึง F32 หากรูรับแสงเปิดกว้าง ตัวเลขจะมีค่าน้อย หากปิดรูรับแสงให้มากขึ้น ตัวเลขก็จะมีค่าเพิ่มขึ้น สำหรับกล้องโดยปกติแล้วค่า F number ที่ถูกใช้งานที่ค่าต่ำกว่า 3 จะเรียกว่าใช้เลนส์สว่าง

หากเปิดรูรับแสงออก เป็นการทำให้แสงสามารถผ่านเข้าเลนส์ได้เยอะ หาก F number ยิ่งมีค่าน้อยจะทำให้บริเวณจุดโฟกัสแคบลง สามารถรวมแสงได้มากขึ้นส่งผลให้ shutter speed มีความเร็วเพิ่มมากขึ้น ซึ่ง F number ที่มีค่าน้อย จะทำให้เกิดความชัดตื้น หรือฉากหลังเบลอเนื่องจากความเร็วของช้ตเตอร์นั่นเอง เหมาะสำหรับการถ่ายภาพกีฬาต่างๆ เป็นต้น

สำหรับเวลาที่เลือกกล้องคอมแพค ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่อง F number นี่มากจนเกินไป แต่หากรู้ไว้ก็จะเป็นประโยชน์มากขึ้นต่อการเลือกซื้อกล้องคอมแพคดีๆได้ค่ะ

4. การพกพาสะดวก

4. การพกพาสะดวก

สำหรับเทคนิคการเลือกกล้องคอมแพค จะขาดเรื่องการพกพาสะดวกนี้ไปไม่ได้ เสน่ห์อย่างหนึ่งของกล้องคอมแพคคือเรื่องเป็นกล้องที่มีน้ำหนักเบา ในปัจจุบันกล้องคอมแพคระดับพรีเมี่ยมจำนวนไม่น้อย มีการติดตั้งเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ ทำให้มีน้ำหนักที่มากขึ้น ซึ่งก็ต้องแลกกันกับการพกพาสะดวก

เรื่องน้ำหนักในการขนย้ายและขนาดเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ควรพิจารณาลักษณะการใช้งานของตนเองให้ดีเนื่องจากเป็นเรื่องสำคัญที่เกี่ยวเนื่องกันกับความสะดวกในการพกพา ดังนั้นก่อนตัดสินใจ ควรตรวจสอบเรื่องของน้ำหนักและขนาดให้ดีก่อนนะคะ

5. LCD Monitor

5. LCD Monitor

ตัว LCD Monitor มีความแตกต่างกับ Finder หรือช่องมองภาพค่ะ สำหรับการถ่ายภาพของกล้องคอมแพคจะทำการตรวจสอบภาพก่อนถ่ายผ่านตัว LCD Monitor ตัวนี้ ดังนั้นตัวมอนิเตอร์ที่สามารถมองเห็นได้ง่ายจึงเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งจอมอนิเตอร์มีขนาดใหญ่จะสามารถการบังคับก็สามารถทำได้ง่าย ความง่ายในการตรวจสอบภาพก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น แนะนำให้เลือกจอที่มีขนาด 2.6 นิ้วขึ้นไปนะคะ

สำหรับความละเอียดของหน้าจอ ยิ่งมีความละเอียดสูง จะทำให้เราสามารถตรวจสอบรายละเอียดภาพได้ดีมากขึ้นด้วย กล้องบางตัวสามารถปรับองศาของตัวจอได้ สามารถใช้การแตะเพื่อเปลี่ยนจุดโฟกัสได้ ทำให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องสะดวกและง่ายขึ้น ดังนั้นก่อนทำการตัดสินใจอย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชั่นของตัวจอ LCD Monitor กันด้วยนะคะ

10 อันดับ กล้องถ่ายรูป ดิจิตอล คอมแพค ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากตรงนี้ไปจะเป็นการแนะนำกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยม อาจจะดูราคาแพงเมื่อเทียบกับกล้องคอมแพคปกติทั่วไป แต่กล้องเหล่านี้ล้วนแต่มีความพิเศษ และรับรองได้ว่าถ่ายรูปออกมาสวยสมราคาอย่างแน่นอนค่ะ คงจะน่าดีใจไม่น้อยถ้าเราสามารถถ่ายรูปให้ออกมาสวยงามราวกับมืออาชีพนะคะ

และนี่คือ 10 อันดับกล้องดิจิตอลคอมแพคที่มีสเป็คขั้นเทพ ที่ได้รับการคัดเลือกค่ะ

10. Canon Powershot G9X Mark II

10.  Canon Powershot G9X Mark II

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 16,100 บาท

เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ พร้อมระบบ Digic 7

กล้องคอมแพคตัวเล็กแต่สเป็คคุณภาพจาก Canon ตัวนี้มาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 1 นิ้ว ให้ความละเอียดสูงถึง 20.1 ล้านพิกเซล สามารถซูมออพติคอลได้ 3 เท่า  มีจุดโฟกัสถึง 31 จุด มีระบบประมวลผลแบบ Digic 7 ที่สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการปรับการรับความสว่างของภาพให้อัตโนมัติ ทำให้ได้ภาพที่สวยงามไม่ต้องแก้ไขภาพหลังถ่าย น้ำหนักเบาเพียง 206 กรัม สามารถถ่ายวิดิโอความละเอียด Full HD และมีระบบเชื่อมต่อทั้ง NFC Wifi และ Bluetooth

9. Fujifilm X70

9.Fujifilm X70

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 20,500 บาท

กล้องคอมแพคไฮบริด หน้าจอทัชสกรีน ถ่ายเซลฟี่ง่ายดาย

กล้องคอมแพคการันตีคุณภาพจาก Fujifilm มาพร้อมบอดี้ที่สวยงามและเลนส์ 18.5 mm มุมกว้าง F2.8  ใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ APSC X-Trans CMOS II ความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซล มีจุดเด่นที่หน้าจอสามารถทัชสกรีน และสามารถพับขึ้นได้ 180 องศา พับลงได้ 45 องศา สามารถปรับ ISO ได้สูงสุดถึง 51200 นอกจากนี้ยังมาพร้อมจุดโฟกัสแบบไฮบริด 77 จุด สามารถเชื่อมต่อ Wifi ได้อย่างสะดวก และน้ำหนักแค่เพียง 340 กรัมเท่านั้น

8. Ricoh GR II

8.Ricoh GR II

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 23,900 บาท

กล้องคอมแพคที่ใช้เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ได้ลองจะหลงรักกับคุณภาพ

กล้องคอมแพคคุณภาพสูงจาก Ricoh ตัวโครงสร้างกระทัดรัด แต่มีความแข็งแรงและน้ำหนักเบาด้วยวัสดุแมกนีเซียม ใช้เลนส์เฉพาะของ Ricoh GR ให้ความละเอียดสูง มุมกว้าง F2.4 ความละเอียดสูงสุด 10.01 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ CCD ขนาด 1/1.75 นิ้ว

7. Canon Powershot G7X Mark II

7.Canon Powershot G7X Mark II

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 20,070 บาท

กล้องเล็กพริกขี้หนู เซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่ พร้อมรูรับแสงที่กว้างสุดๆ

กล้องคอมแพคคุณภาพพรีเมี่ยมของ Canon มาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพแบบ CMOS back-illuminated ขนาด 1 นิ้ว ความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด F1.8-F2.8 นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการถ่ายภาพมาให้ครบครัน จอ LCD ขนาดใหญ่ 3 นิ้ว และสามารถเชื่อมต่อมือถือผ่าน Wi-Fi ได้อย่างรวดเร็ว

6. Leica Panasonic LX100

6.Leica Panasonic LX100

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 35,428 บาท

ครั้งแรกของกล้องดิจิตอลคอมแพคกับเซ็นเซอร์ขนาด 4/3 นิ้ว

กล้องคอมแพคที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ กับเลนส์ Leica มีเซ็นเซอร์ขนาด 4/3 นิ้ว ความละเอียดภาพอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล สามารถปรับค่า ISO ได้ตั้งแต่ 100-25600 รูรับแสงขนาด F1.7-2.8 และสามารถบันทึกวิดิโอความชัดระดับ 4K ได้ มาพร้อมกับจอ LCD ขนาดใหญ่ 3 นิ้ว และสามารถเชื่อมต่อมือถือผ่าน Wi-Fi และ NFC

5. Sony Cyber-shot DSC-RX100M5

5.Sony Cyber-shot DSC-RX100M5

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 44,990 บาท

 กล้องขนาดจิ๋วพร้อมเซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่ โฟกัสไวที่สุดใน 0.05 วินาที

กล้องตระกูล Sony ที่มาพร้อมคุณภาพเน้นๆ กับเลนส์ Zeiss Vario-Sonnar T เซ็นเซอร์ภาพแบบ Exmor RS CMOS 1.0-type ความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล มีโฟกัสอัตโนมัติที่ตอบสนองรวดเร็วเพียง 0.05 วินาที มาพร้อมคุณสมบัติการถ่ายวิดิโอระดับ Full HD 4K มาพร้อมกับจอ LCD ขนาดใหญ่ 3 นิ้ว และสามารถเชื่อมต่อมือถือผ่าน Wi-Fi และ NFC

4. Panasonic DMC-TZ110

4.Panasonic DMC-TZ110

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 19,000 บาท

กล้องคู่ใจยามท่องเที่ยว ฟังก์ชั่นการซูมออพติคอลสูงถึง 10 เท่า

กล้องคอมแพคอัดแน่นคุณภาพจากค่าย Panasonic มาพร้อมเลนส์ leica DC Vario-Elmarit ซูมออพติคอลได้ถึง 10 เท่า 25mm~250mm มีเซ็นเซอร์ภาพแบบ CMOS ขนาด 1 นิ้ว ความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล มี live viewfinder ขนาด 0.2 นิ้วที่สามารถเปิดการทำงานอัตโนมัติเมื่อยกกล้องอยู่ในระดับสายตา นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายวิดิโอ 4K Full HD ที่มีความละเอียดได้สูงถึง 3840 x 2160 พิกเซล

3. Fujifilm X100F

3.Fujifilm X100F

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 50,400 บาท

กล้องสุดหล่อ โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นช่องมองภาพแบบ Advanced Hybrid Viewfinder

กล้องคอมแพครุ่นล่าสุดจากตระกูล Fujifilm มาพร้อมเลนส์ Fujinon 23mm รูรับแสงขนาด F2 มีเซ็นเซอร์ภาพแบบ APS-C X-Trans CMOS III ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล สามารถปรับค่า ISO สูงสุด 51200 มี viewfinder ที่สามารถเลือกให้เป็นได้ทั้งการมองภาพจริงผ่านช่องมองภาพ และภาพจากจอในช่องมองภาพ มาพร้อมกับจอ LCD ขนาดใหญ่ 3 นิ้ว สามารถถ่ายวิดิโอ Full HD 1080p

2. Sony Cyber-shot DSC-RX1R Mark II

2.Sony Cyber-shot DSC-RX1R Mark II

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 138,500 บาท

กล้องเซ็นเซอร์ฟูลเฟรมขนาดเท่าฝ่ามือกับสเป็คที่แรงที่สุดของระดับกล้องคอมแพคในตลาด

กล้องคอมแพครุ่นท็อปจากตระกูล Sony มาพร้อมเลนส์ Zeiss Sonnar T 35mm รูรับแสงขนาด F2 มีเซ็นเซอร์ภาพแบบ CMOS Fullframe ความละเอียดถึง 42.4 ล้านพิกเซล สามารถปรับค่า ISO สูงสุด 102,400 มีระบบโฟกัสที่รวดเร็ซแบบ Fast Hybrid  และช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถปรับองศาได้ตามลักษณะการใช้งาน หมุนขึ้นได้ 109 องศา และหมุนลงที่ 41 องศา สามารถถ่ายโอนภาพถ่ายและวิดิโอผ่าน NFC และระบบ Wifi ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

1. Leica Q

1.Leica Q

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 163,200 บาท

กล้องคอมแพคระดับเทพในตำนาน จากผู้ผลิตเลนส์ชื่อดังของเยอรมัน

กล้องคอมแพคจาก Leica ผู้ผลิตกล้องและเลนส์ระดับตำนาน มาพร้อมเลนส์ Leica Summilux 28mm รูรับแสงขนาด F1.7 เซ็นเซอร์ภาพแบบ Full-Frame CMOS ความละเอียดสูงถึง 24.2 ล้านพิกเซล สามารถเลือกระบบโฟกัสได้ทั้งแบบอัตโนมัติและแมนนวล สามารถถ่ายภาพมาโครระยะใกล้ได้ถึง 17 เซนติเมตร และสามารถปรับค่า ISO สูงสุดถึง 50000 นอกจากนี้มีแอพพลิเคชั่นที่สามารถเชื่อมต่อกล้องกับสมาร์ทโฟนผ่านไวไฟได้ ทำให้สามารถส่งรูปเข้าโทรศัพท์มือถือได้อย่างง่ายดาย

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับอันดับของกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยมที่ได้แนะนำกันไป

จากคำพูดที่ว่า ภาพจากกล้องดิจิตอลคอมแพคนั้นมีคุณภาพที่ไม่ดีนั้น กลายเป็นเรื่องในอดีตไปแล้วล่ะค่ะ เพราะภาพจากกล้องคอมแพคในปัจจุบัน ได้แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของคุณภาพ เรียกได้ว่ากลายเป็นกล้องที่สามารถใช้ถ่ายภาพคุณภาพสูงได้ดีประเภทหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานเสริมที่ให้มาครบครัน โหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปต่างๆ ที่ทำให้การถ่ายรูปสวยๆ เป็นเรื่องสนุก รูปที่ถ่ายก็สามารถแชร์ให้กับเพื่อนๆ หรือคนรู้จักผ่านทาง Twitter, Facebook, Instagram กันได้อย่างง่ายดาย

ค้นหากล้องคอมแพคดีๆซักตัวที่เหมาะกับตัวคุณ แล้วมาสนุกไปกับการถ่ายภาพกันนะคะ!

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้ กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป สำหรับคนชอบเซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กล้องถ่ายรูปได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ต้องพกติดตัวไปด้วยแทบทุกครั้งที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะทำให้การท่องเที่ยวมีสีสันมากขึ้นแล้วยังเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำและความประทับใจที่ดีอีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตรายใหญ่เช่น Sony, Fujifilm หรือ Olympus จึงพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีหลากหลายฟังก์ชันและรูปแบบเพื่อเอาใจผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าพูดถึงฟังก์ชันที่กำลังมาแรงในยุคสมัยนี้ก็คงหนีไม่พ้นฟังก์ชันในการถ่ายรูปเซลฟี่ที่วัยรุ่นหลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องไหว้วานคนรอบข้างมาช่วยถ่ายแล้วยังได้ภาพตัวเองที่สวยคมชัดอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกกล้องถ่ายรูปอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน mybest ได้นำวิธีการเลือกกล้

 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเซียลต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี, ขับรถโดยประมาทจนเฉี่ยวชน ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่เราสามารถลดความเสี่ยงได้โดยการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องชนิดนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายราย แต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นมากมาย อาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมคะ ในครั้งนี้เราจะขอนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดความเ

 • 10 อันดับ Wide Angle Lenses เลนส์กล้อง มุมกว้าง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  มือกล้องแต่ละคนต่างมีสไตล์การถ่ายรูปที่ไม่เหมือนกัน คนที่ชอบถ่ายรูป Portrait ก็จะต้องการเลนส์ฟิกซ์ที่ถ่ายรูปโบเก้สวย ๆ ส่วนคนที่ชอบถ่ายรูปสัตว์ป่า หรืออีเว้นกีฬาก็จะมองหาเลนส์เทเลโฟโต้ที่มี Focal Length ยาว ๆ และหากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปธรรมชาติ วิวทิวทิศน์ เลนน์ที่คุณต้องการก็คือเลนส์มุมกว้าง (Wide Angle Lenses) นั้นเอง! ไม่ว่าจะเป็น Canon, Nikon, Sony, Sigma, Pentax, Olympus ในตลาดออนไลน์มีเลนส์ไวด์หลากหลายชนิดให้เลือกมากมาย ก่อนที่จะแนะนำสินค้ายอดฮิตจากค่ายต่าง ๆ มาทำความรู้จักกับข้อสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกซื้อเลนส์ไวด์กันดีกว่า เพื่อจะได้เลือกเลนส์ที่ทั้งมีคุณภาพ และเหมาะสมกับความต้องการโดยที่กระเป๋าตังไม่ฉีก! วิธีการเลือกเลนส์ไวด์ เช่นเดียวกับการเลือกซื้อของทุกชนิด เลนส์ไวด์มีฟังก์ชั่นสำคัญ ๆ 3 อย่างที่ควรคำนึกถึงก่อนติดสินใจซื้อ

 • 10อันดับกล้องถ่ายวีดีโอยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี2017
  การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญๆ ของวันวานในอดีตในปัจจุบัน กล้องวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่ หลากหลายยี่ห้อ เช่น โซนี่ , พานาโซนิค , แคนนอน และยังมีกล้องวิดีโอแบบพกพาที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย ในครั้งนี้จะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่นๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อกล้องวิดีโอที่ดีและเหมาะสำหรับคุณ วิธีการเลือกกล้องถ่ายวิดีโอ การบันทึกความทรงจำต่างๆ ไม่ได้มีแต่การถ่ายภาพเท่านั้น แต่ยังมีการถ่ายวิดีโอ ที่สามารถเก็บรายละเอียดได้มากกว่า ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับการเลือกกล้องวิดีโอมาฝากกันค่ะ ราคา กล้องวิดีโอนั้นมีราคาที่แตกต่างกันไปตามคุณภาพ ตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหล

 • 7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  กล้อง 360 องศา ไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ “รุ่นไหนดี” แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” เสียก่อน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านกัน เมื่อรู้แล้วว่ากล้อง 360 องศาลักษณะใดเหมาะกับความต้องการของตัวเอง คราวนี้ก็ถึงเวลาของพระเอกของเราอย่าง “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลายๆ คนคงมีทริปไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งเป็นวัยรุ่นวัยมหาวิทยาลัยหลายๆ คนก็กำลังปิดเทอมอยู่พอดี กิจกรรมในช่วงหน้าร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล น้ำตก รวมไปถึงกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้เลือดได้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ซึ่งไหนๆ ก็ไปลุยกันถึงที่แล้ว หากไม่ได้เก็บภาพกลับไปก็คงเสียดายแย่ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงขอนำเสนอ “กล้องถ่ายรูปกันน้ำ” หรืออุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพกไปถ่ายใต้น้ำหรือถ่ายขณะเล่นน้ำ สาดน้ำกันให้เต็มที่ ซึ่งกล้องถ่ายรูปกันน้ำในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อที่ฮิตกัน ไม่ว่าจะเป็น Gopro, Olympus, Fuji หรือ Sony ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกยากว่า อย่างเรา ต้องเลือกกล้องกันน้ำแบบไหน ยี่ห้อไหนกันดี? วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำ ไปพร้อมๆ กับแนะนำ 10 อัน

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย

 • 10 อันดับ Micro SD card ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในอดีตถ้าอยากจะซื้อกล้อง/กล้องวิดีโอสักตัว คุณคงต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะไหนจะต้องเลือกเลนส์  ทั้งฟิล์มทั้งสายเชื่อมต่อนานาสารพัด เท่านั้นยังไม่พอคุณยังต้องหาพื้นที่เพื่อจัดเก็บและดูแลรักษาทั้งอัลบั้มรูป ม้วนวีดีโอ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนถ่ายรูปหรือวิดีโอเป็นประจำแล้วล่ะก็ คงต้องใช้พื้นที่จำนวนไม่น้อย และหากจัดเก็บไม่ดีก็จะเสียหายได้ง่ายอีก แต่ในยุคนี้สมัยนี้การเก็บบันทึกเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้อุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลเริ่มเล็กลงจนกระทั่งมีขนาดเล็กกว่านิ้วมือเราเสียอีก ซึ่งเจ้าตัวเล็กที่จิ๋วแต่แจ๋วนี้ก็คือ “Micro SD card” หรือเรียกอีกอย่างว่า “การ์ดหน่วยความจำ” เจ้าการ์ดหน่วยความจำหรือ Micro SD card เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับกล้องถ

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD  ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการแล