• 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก 1
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก 2
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก 3
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก 4
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก 5

10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก

ในยุคสมัยนี้ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้ "เป้อุ้มเด็ก" กันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ เพราะฟุตบาธส่วนใหญ่ในเมืองไทยยังไม่ซัพพอร์ตต่อการใช้รถเข็นเด็ก จึงทำให้เป้อุ้มเด็กเป็นไอเทมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวด้วยรถสาธารณะอย่างรถแท็กซี่หรือรถไฟฟ้า BTS ปัจจุบันเป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Ergobaby, Pognae, Harmas, Punnita, Sunveno เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับ

บทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก และจัดอันดับ 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยอดนิยม รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 02-06-2021
 • 38,973 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมต้องใช้เป้อุ้มเด็ก ?

ทำไมต้องใช้เป้อุ้มเด็ก ?

'เป้อุ้มเด็ก' เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่อุ้มลูกน้อยได้สบายขึ้น เพราะช่วยกระจายและรองรับน้ำหนักลูกน้อย ลดอาการเมื่อยล้าจากการอุ้มเด็กนาน ๆ ได้ ที่สำคัญยังทำให้เด็กงอแงน้อยลง เพราะการอุ้มทำให้เด็กรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย อีกทั้งเป้อุ้มเด็กยังทำให้คุณสามารถใช้มือทั้งสองข้างทำกิจกรรมอื่น ๆ ไปพร้อมกับการอุ้มลูกได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ, กวาดบ้าน, ทำความสะอาดบ้าน รวมถึงการให้นมลูกก็ทำได้ง่ายและสะดวก ไม่เพียงเท่านั้น เนื่องจากเป้อุ้มเด็กช่วยทุนแรงในการอุ้มลูก จึงทำให้การพาลูกไปทำกิจกรรมนอกบ้านเป็นเรื่องง่าย และยังช่วยลดอาการซึมเศร้าหลังคลอดได้อีกด้วย


คุณแม่หลายคนอาจเคยโดนบอกว่าไม่ควรอุ้มลูกมาก เพราะเดี๋ยวลูกจะติด แต่อย่าลืมนะคะว่า 'การอุ้ม' คือ การสื่อสารสำคัญที่จะเป็นตัวเชื่อมสายสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูกได้อย่างดีเลยค่ะ การมีเป้อุ้มเด็กก็จะช่วยให้อุ้มเจ้าตัวน้อยได้นานขึ้นอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ต้องระวังท่าที่ใช้อุ้มด้วย เพราะอาจทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้ค่ะ

วิธีการเลือกเป้อุ้มเด็ก

ต่อจากนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเป้อุ้มเด็ก และตอบคำถามที่เหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่มือใหม่สงสัยกัน เช่น ควรใช้เป้อุ้มเด็กเมื่อไหร่? ใช้จนลูกอายุกี่ขวบ? ใช้อย่างไร? เป็นต้น จะน่าสนใจแค่ไหน ไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ !

เลือกจากประเภทของเป้อุ้มเด็ก

เป้อุ้มเด็กแบบอุ้มด้านหน้ายังสามาถแบ่งตามลักษณะการใช้งานใหญ่ ๆ ได้เป็น 3 ประเภท คือ แบบมีโครง, แบบห่วง และแบบผ้าโอบอุ้ม  ซึ่งแต่ละประเภทจะแตกต่างกันอย่างไร เราได้อธิบายไว้ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เป้อุ้มเด็กแบบมีโครง:เปลี่ยนท่าทางการอุ้มได้หลากหลาย

เป้อุ้มเด็กแบบมีโครง:เปลี่ยนท่าทางการอุ้มได้หลากหลาย

เป้อุ้มเด็กแบบมีโครง (Structured Carrier) มีจุดเด่นอยู่ที่ความคงทนแข็งแรง อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางการอุ้มได้หลายท่าในชิ้นเดียว โดยมีทั้งการอุ้มแบบหันหน้าเข้าหาตัวผู้อุ้ม, อุ้มในท่านอน, อุ้มหันออกด้านหน้า, อุ้มเข้าสะโพก และสะพายหลัง ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว เป้อุ้มเด็กแบบมีโครงที่วางขายอยู่จะเปลี่ยนท่าทางการอุ้มได้ 3 ถึง 5 ท่า เรียกได้ว่า รองรับการใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้คนอุ้มมากเลยทีเดียวค่ะ

นอกจากนี้ บางรุ่นบางยี่ห้อยังมีสายรองตรงบริเวณสะโพก จึงช่วยถ่ายเทน้ำหนักของทารกจากบริเวณบ่าไปยังสะโพกของผู้อุ้มได้ ทำให้อุ้มด้นานขึ้นโดยที่ร่างกายไม่รู้สึกเมื่อยล้า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีปัญหาปวดแขน หรือปวดไหล่เวลาต้องอุ้มลูกน้อยเป็นเวลานาน ๆ

อย่างไรก็ตาม ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ต้องปรับท่าทางการอุ้มได้หลากหลาย จึงทำให้เป้มีขนาดใหญ่ พับเก็บได้ยาก และพกพาไม่ค่อยสะดวก เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ใช้วิธีการเดินบ่อย ๆ เวลาออกนอกบ้านหรือตอนไปเที่ยวต่างประเทศ

เป้อุ้มเด็กแบบห่วง:ถอดง่าย เหมาะแก่การพกพา สะดวกในการให้นม

เป้อุ้มเด็กแบบห่วง:ถอดง่าย เหมาะแก่การพกพา สะดวกในการให้นม

เป้อุ้มเด็กแบบห่วง (Ring Sling) เป็นเป้ที่มีลักษณะคล้ายเปล มีสายสะพายหนึ่งข้างเพื่อรองรับน้ำหนัก มีห่วงสำหรับปรับขนาด ไม่มีฟองน้ำนิ่ม ๆ ซัพพอร์ตเหมือนเป้อุ้มเด็กแบบมีโครง ดังนั้น จึงจำเป็นต้องใช้มือของผู้อุ้มเป็นตัวซัพพอร์ต ส่วนในด้านดีไซน์นั้น หากเทียบกับเป้อุ้มเด็กแบบมีโครงแล้ว มักดูสวยงามเรียบง่ายกว่า จุดเด่นของเป้ชนิดนี้ คือ สะดวกต่อการให้นมลูก จึงเหมาะสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนที่อยู่ในระยะให้นมบุตรค่ะ

นอกจากจุดเด่นที่กล่าวไปแล้ว เป้แบบสลิงยังสามารถพับให้มีขนาดเล็กได้ คุณจึงพกไว้ในถุงย่ามหรือพกติดไปในเบบี้คาร์ได้อย่างสะดวก อย่างไรก็ตาม หากใช้เป้อุ้มเด็กชนิดนี้ไม่ถูกวิธี อาจเป็นอันตรายต่อทารกได้ เช่น เกิดการเคลื่อนที่ของกระดูกสะโพกของทารก ทารกหายใจไม่ออก หรือทำทารกลื่นตกได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องมีการใช้งานอย่างระมัดระวัง รวมทั้งศึกษาคู่มือการใช้ให้ละเอียดรอบคอบด้วยค่ะ

เป้อุ้มเด็กแบบผ้าโอบอุ้ม : แนบกระชับ ลดอาการงอแง พกพาสะดวก

เป้อุ้มเด็กแบบผ้าโอบอุ้ม : แนบกระชับ ลดอาการงอแง พกพาสะดวก

เป้อุ้มเด้กแบบผ้าโอบอุ้ม (Wrap) เป็นเป้อุ้มเด็กแบบคลาสสิก ที่ผสมผสานการออกแบบระหว่างผ้าห่อตัวและเป้อุ้มเด็ก มีทั้งแบบเป็นผ้าทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาที่คุณพ่อคุณแม่ต้องดูวิธีเพื่อห่อรัดตัวลูกเอง และแบบสำเร็จรูปที่ออกแบบมาให้สวมใส่ได้ง่ายและสะดวก ซึ่งบางแบรนด์ออกแบบให้มีลักษณะคล้ายเสื้อยืดทั่วไป ผ้าที่ใช้จะมีลักษณะยืดหยุ่น โอบกระชับตัวเด็ก ทำให้เด็กรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยเหมือนอยู่ในครรภ์ของมารดา จึงลดอาการงอแงของเด็กได้ดี รวมถึงกระจายน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยทั่วไปแล้วสามารถสะพายได้ 2 แบบ คือ หันเข้าและหันออก ขึ้นอยู่กับการออกแบบของแต่ละแบรนด์ ข้อดีอีกอย่างคือ เป้ประเภทนี้จะทำให้สะโพกและเข่าของเด็กอยู่ในตำแหน่งรูปตัว M ได้อย่างถูกต้องและปลอดภัยเพราะไม่มีโครงแข็ง แต่เป้อุ้มเด็กประเภทนี้จะไม่เหมาะกับเด็กโต เพราะการออกแบบที่เน้นความกระชับและแนบตัว จะทำให้เด็กที่โตแล้วรู้สึกอึดอัดค่ะ

เลือกเป้อุ้มเด็กให้เหมาะสมกับอายุของเด็ก

เลือกเป้อุ้มเด็กให้เหมาะสมกับอายุของเด็ก

เป้อุ้มเด็กจะเริ่มใช้ได้ตั้งแต่เมื่อไหร่นั้นต้องพิจารณาจากอายุของเด็ก สำหรับเด็กแรกเกิด - 4 เดือน การพยุงคอนั้นสำคัญ จึงควรเลือกเป้อุ้มเด็กสำหรับเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ ที่ออกแบบมาให้มีที่รองรับคอของด็ก รวมถึงวางตำแหน่งเข่าและสะโพกของเด็กอย่างถูกต้อง เพราะเด็กอ่อนเสี่ยงต่อการเกิดโรคข้อสะโพกหลุดหรือเคลื่อนได้ง่าย อย่างไรก็ตาม วัยแรกเกิดคุณแม่ควรจะคอยพยุงคอลูกน้อยอยู่เสมอเวลาอุ้มเพื่อความปลอดภัยค่ะ 


สำหรับเด็กที่อายุ 4 - 7 เดือน เป็นช่วงอายุที่เด็กสามารถชันคอได้เองแล้ว แนะนำให้เลือกเป้อุ้มเด็กที่สามารถใช้ได้ทั้งหันหน้าเข้าและออก หากเด็กยังชันคอได้ไม่แข็งแรงควรอุ้มเด็กแบบหันหน้าเข้า และเมื่อเด็กเริ่มควบคุมการหันคอได้แล้วจึงค่อยเปลี่ยนเป็นอุ้มแบบหันหน้าออก ในกรณีที่คุณแม่ไม่ได้มีโอกาสพาลูกน้อยออกไปข้างนอกบ่อย แนะนำว่าให้รอจนลูกชันคอได้ก่อน ซึ่งจะมีช่วงอายุราว ๆ 4 เดือน แล้วค่อยซื้อเป้ที่ใช้กับเด็กอายุ 4 เดือนจึงจะคุ้มค่ากว่า

มาถึงตรงนี้ ผู้ปกครองหลาย ๆ คนคงจะคิดว่า ทำไมไม่ซื้อแบบที่ใช้งานได้จนถึงตอนลูกอายุ 3 ขวบ ไปเลยล่ะ จะได้ประหยัดเงินตั้งแต่ครั้งแรก แต่คุณพ่อคุณแม่ต้องไม่ลืมนะคะว่า ในขณะเดียวกันทารกก็มีขนาดตัวใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ตามระยะเวลา ส่งผลให้ท่าทางในการอุ้มต้องเปลี่ยนแปลงไปด้วย เป้ที่คิดว่าใช้งานได้นานอาจไม่ได้สัดส่วนกับขนาดของลูกเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้น เพื่อให้การใช้งานมีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อตัวเด็ก เราขอแนะนำให้ซื้อเป้อุ้มเด็กตามอายุและขนาดของเด็กจะเหมาะสมที่สุด

ตรวจสอบว่ารองรับการปรับเปลี่ยนท่าในการอุ้มหรือไม่

ตรวจสอบว่ารองรับการปรับเปลี่ยนท่าในการอุ้มหรือไม่

ลักษณะท่าทางในการอุ้มของเป้อุ้มเด็กแบ่งได้ออกเป็น 5 ท่าทางด้วยกัน ได้แก่ อุ้มแนวนอน (แบบนอนราบ) อุ้มแนวตั้งแบบหันหน้าทารกเข้าหาผู้อุ้ม อุ้มแนวตั้งแบบหันหน้าทารกออกทางด้านหน้า อุ้มเข้าสะโพก และสะพายหลัง นอกจากเป้อุ้มเด็กแบบอุ้มด้านหน้าอย่างเดียวแล้ว บางผลิตภัณฑ์ที่ขายอยู่ตามท้องตลาดจะมีท่าทางการอุ้มที่แตกต่างกันหรือสามารถใช้อุ้มได้หลายแบบในตัวเดียว คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกเป้อุ้มเด็กที่รองรับท่าทางการอุ้มในแบบที่ถนัด ต้องศึกษารายละเอียดของสินค้าให้ดีและใช้งานด้วยความระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุกับลูกน้อยของคุณค่ะ

เลือกวัสดุที่เป็นตาข่ายเพื่อช่วยระบายอากาศได้ดี

เลือกวัสดุที่เป็นตาข่ายเพื่อช่วยระบายอากาศได้ดี

เด็กทารกจะมีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าผู้ใหญ่และมีเหงื่อออกง่ายกว่า ยิ่งเมืองร้อนแบบบ้านเราด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ร้อนและเหงื่อออกง่ายเข้าไปใหญ่ เพื่อปกป้องลูกน้อยจากการเกิดผดผื่นจากความอับชื้น จึงขอแนะนำว่าหากเป็นไปได้ให้เลือกเป้ที่ผลิตจากวัสดุที่เป็นตาข่ายเพราะช่วยระบายอากาศได้ดี แถมยังลดปัญหาอบอ้าวและกลิ่นอับชื้นได้อีกด้วย 

เลือกเป้อุ้มเด็กที่อุ้มได้ถูกสรีระร่างกาย

เลือกเป้อุ้มเด็กที่อุ้มได้ถูกสรีระร่างกาย
พูดได้โดยรวมว่าท่าทางที่เหมาะสมในการใช้เป้อุ้มเด็กแบบสะพายหน้าอุ้มลูกน้อยก็คือ ต้องอยู่ในท่าที่เหมือนกับการอุ้มด้วยมือเปล่านั่นเอง เพราะหากอุ้มไม่ถูกต้อง อาจก่อให้เกิดการปวดหลัง ปวดไหล่ หรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ แนะนำให้ลองตรวจสอบดูว่า คุณอุ้มลูกในท่าทางที่ถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ โดยทำการสังเกตว่า

 • ขาของเด็กกางเป็นรูปตัว M หรือไม่
 • ตัวเด็กอยู่ในระดับที่ผู้อุ้มสามารถก้มหอมตรงหน้าผากเด็กได้หรือไม่
 • ก้นของเด็กอยู่ในระดับที่เหนือกว่าสะดือของผู้อุ้มหรือไม่

นอกจากนี้ อย่าลืมเช็กด้วยว่ารูปร่างของเป้เข้ากับสรีระของผู้อุ้มหรือไม่ มีส่วนซัพพอร์ตที่ช่วยลดการเมื่อยล้าด้วยก็จะยิ่งดีค่ะ หากใครซื้อตามร้านค้าออนไลน์ ก็อย่าลืมหารีวิวอ่านเยอะ ๆ ไว้เป็นข้อมูลอีกทางนึงด้วยนะคะ

10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้รู้วิธีการเลือกซื้อเป้อุ้มเด็กไปแล้ว เราก็จะขอนำเสนอเป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศมาฝากกันอีกด้วยค่ะ

10
ประเภทแบบห่วง
สำหรับอายุ0 - 3 ปี
รองรับน้ำหนักสูงสุด15 kg
เปลี่ยนท่าอุ้มได้
9
ประเภทแบบมีโครง
สำหรับอายุ0 - 3 ปี
รองรับน้ำหนักสูงสุด20 kg
เปลี่ยนท่าอุ้มได้
8
ประเภทแบบผ้าโอบอุ้ม
สำหรับอายุ0 - 2 ปี
รองรับน้ำหนักสูงสุด15 kg
เปลี่ยนท่าอุ้มได้
7
ประเภทแบบมีโครง
สำหรับอายุ0 - 4 ปี
รองรับน้ำหนักสูงสุด18 kg
เปลี่ยนท่าอุ้มได้
6

CAMERA เป้อุ้มเด็ก รุ่น HIPPA5

2,750 บาท 〜

ประเภทแบบมีโครง
สำหรับอายุ0 - 3 ปี
รองรับน้ำหนักสูงสุด20 kg
เปลี่ยนท่าอุ้มได้
5
ประเภทแบบมีโครง
สำหรับอายุ0 - 18 เดือน
รองรับน้ำหนักสูงสุดไม่ระบุ
เปลี่ยนท่าอุ้มได้
4
ประเภทแบบผ้าโอบอุ้ม
สำหรับอายุ0 - 3 ปี
รองรับน้ำหนักสูงสุด20 kg
เปลี่ยนท่าอุ้มได้
3

Harmasเป้อุ้มเด็ก รุ่น Hip Seat

10,500 บาท 〜

ประเภทแบบมีโครง
สำหรับอายุ0 - 3 ปี
รองรับน้ำหนักสูงสุด20 kg
เปลี่ยนท่าอุ้มได้
2
ประเภทแบบมีโครง
สำหรับอายุ 0 - 4 ปี
รองรับน้ำหนักสูงสุด 20 kg
เปลี่ยนท่าอุ้มได้
1
ประเภทแบบมีโครง
สำหรับอายุ0 - 3 ปี
รองรับน้ำหนักสูงสุด20 kg
เปลี่ยนท่าอุ้มได้

ตารางเปรียบเทียบเป้อุ้มเด็ก

รูปสินค้า
1
Pognae เป้อุ้มเด็ก รุ่น No.5 Plus 1

Pognae

2
Ergobaby เป้อุ้มเด็ก รุ่น OMNI 360 Cool Air Mesh 1

Ergobaby

3
Harmas เป้อุ้มเด็ก รุ่น Hip Seat 1

Harmas

4
POGNAE เป้อุ้มเด็ก รุ่น Step One Wrap Baby Carrier 1

POGNAE

5
Ergobaby เป้อุ้มแรกเกิด รุ่น Embrace 1

Ergobaby

6
CAMERA เป้อุ้มเด็ก รุ่น HIPPA5 1

CAMERA

7
Punnita เป้อุ้มเด็ก รุ่น XP 1

Punnita

8
Todbi ผ้าอุ้มเด็ก รุ่น Ring Sling Baby Carrier 1

Todbi

9
Sunveno เป้อุ้มเด็ก 1

Sunveno

10
FIN เป้อุ้มผ้า 1

FIN

ชื่อสินค้า

เป้อุ้มเด็ก รุ่น No.5 Plus

เป้อุ้มเด็ก รุ่น OMNI 360 Cool Air Mesh

เป้อุ้มเด็ก รุ่น Hip Seat

เป้อุ้มเด็ก รุ่น Step One Wrap Baby Carrier

เป้อุ้มแรกเกิด รุ่น Embrace

เป้อุ้มเด็ก รุ่น HIPPA5

เป้อุ้มเด็ก รุ่น XP

ผ้าอุ้มเด็ก รุ่น Ring Sling Baby Carrier

เป้อุ้มเด็ก

เป้อุ้มผ้า

คุณสมบัติ

ปรับเปลี่ยนท่าอุ้มได้ถึง 9 ท่า รวม 3 ฟังก์ชันสำคัญในหนึ่งเดียว

ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระของทั้งลูกน้อยและคนอุ้ม

ดีไซน์เรียบสวย เบาะหนานุ่ม ให้ความรู้สึกสบายทั้งแม่และเด็ก

เนื้อผ้านุ่มสบาย สวมใส่ง่าย รองรับน้ำหนักได้ดี โอบอุ้มได้อย่างมั่นคง

สวมใส่-ถอดง่าย ให้นมลูกได้สะดวก ลดการงอแงของลูกน้อยได้ดี

สีสันน่ารัก ใช้วัสดุคุณภาพดี ทนทาน ถอดใช้เฉพาะที่นั่งได้

ไม่กดทับหน้าท้อง ใช้งานได้หลากหลาย พับเก็บเป็น Hip Seat ได้

ระบายอากาศและรองรับน้ำหนักได้ดี โอบอุ้มลูกน้อยให้หลับสบาย

คำนึงถึงสรีระเด็ก ผ้าตาข่าย 3D โปร่งสบาย อุ้มได้ 5 แบบ

น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สัมผัสนุ่มสบายไม่ระคายเคือง

ราคาเริ่มต้น11,990 บาท9,900 บาท10,500 บาท3,290 บาท4,200 บาท2,750 บาท3,192 บาท2,990 บาท1,019 บาท850 บาท
ประเภทแบบมีโครงแบบมีโครงแบบมีโครงแบบผ้าโอบอุ้มแบบมีโครงแบบมีโครงแบบมีโครงแบบผ้าโอบอุ้มแบบมีโครงแบบห่วง
สำหรับอายุ0 - 3 ปี 0 - 4 ปี0 - 3 ปี0 - 3 ปี0 - 18 เดือน0 - 3 ปี 0 - 4 ปี0 - 2 ปี0 - 3 ปี0 - 3 ปี
รองรับน้ำหนักสูงสุด20 kg 20 kg20 kg20 kgไม่ระบุ20 kg18 kg15 kg20 kg15 kg
เปลี่ยนท่าอุ้มได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การเลือกเป้อุ้มเด็ก นอกจากจะดูดีไซน์และคุณสมบัติแล้ว คุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณาขนาดตัวและอายุของลูกน้อย รวมทั้งเลือกซื้อให้ตรงกับลักษณะการใช้งานและกิจวัตรประจำวันของคุณพ่อคุณแม่เองด้วย นอกจากนี้ แนะนำให้ทดลองอ่านรีวิวเพิ่มเติม หรืออาจไปลองใส่ดูที่ร้านค้า เพื่อให้ได้เป้อุ้มเด็กที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและปลอดภัย และที่สำคัญ เมื่อซื้อมาใช้แล้วควรหมั่นซักทำความสะอาดให้ดีโดยเฉพาะส่วนที่เลอะน้ำลายของลูก จะได้ไม่มีเชื้อโรคเข้าสู่ปากเด็กและเป็นการรักษาสุขอนามัยที่ดีของครอบครัวนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  126,924 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  112,760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เด็ก
  109,956 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  108,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็กจากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทาโลชั่นให้กับลูกน้อย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  107,643 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกหรือเด็กแรกเกิด เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังสระผมได้ ช่วยบำรุงผิว และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เบบี้มายด์, เดอร์มาพอน (dmp), จอห์นสัน, ดีนี่ คิดส์ เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย จะมียี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  77,608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ผดผื่นในเด็ก ไม่มีสารปรุงแต่ง ใช้แล้วเห็นผล
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ผดผื่นในเด็ก ไม่มีสารปรุงแต่ง ใช้แล้วเห็นผล
  ผื่นผ้าอ้อมหรือผดผื่นผ้าอ้อมกัดเป็นปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนพบได้บ่อย โดยเฉพาะในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 1 ปี ซึ่งมักจะเป็นรอยแผลที่มีสีแดง เกิดขึ้นจากการระคายเคือง สิ่งสกปรกและความอับชื้นในผ้าอ้อม สร้างความไม่สบายตัวให้กับลูกน้อยและสร้างความกังวลใจให้กับผู้ปกครอง หากละเลยหรือไม่ทำการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็อาจส่งผลให้เกิดการลุกลามหรือปัญหาผดผื่นที่หนักมากขึ้น จนนำไปสู่โรคผิวหนังอักเสบ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม (Nappy Cream) จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยรักษาอาการเหล่านี้แต่เราจะเลือกครีมทาผื่นผ้าอ้อมยี่ห้อไหนดี และมีวิธีการเลือกครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรบ้าง คงเป็นคำถามสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ คน ดังนั้น วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่าสิ่งสำคัญที่เราควรพิจารณาในการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมนั้นคืออะไรพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เช่น การทาหน้าในผู้ใหญ่ ส่วนผสมไหนที่เราควรมองหาและสารอะไรบ้างที่เราควรหลีกเลี่ยง พร้อมทั้ง 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ที่ช่วยให้ผดผื่นเหล่านั้นดีขึ้น ซึ่งมีทั้งยี่ห้อซูโดครีม, บีแพนเธน, เมจิ, เพียวรีน, เบบินี่ รวมไปถึงยี่ห้อดังจากประเทศอังกฤษอย่าง Childs Farm เป็นต้น
  เด็ก
  53,197 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่