• 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena 1
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena 2
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena 3
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena 4
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena 5

10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena

โทนเนอร์ (Toner) เป็นสกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าชนิดหนึ่งที่ใช้หลังการทำความสะอาดหน้า เพราะช่วยทำความสะอาดผิว ชะล้างสิ่งสกปรกหรือเครื่องสำอางที่ยังหลงเหลืออยู่ในรูขุมขน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยการบำรุงผิว เช่น ลดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ และลดเลือนจุดด่างดำ รอยแดง ฝ้า กระ อีกทั้งยังกระชับรูขุมขน มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า และเตรียมผิวให้พร้อมรับสารบำรุงจากเซรั่มหรือครีมในขั้นตอนถัดไป

บางแบรนด์อาจคิดค้นเพื่อให้ครบสูตรและเพิ่มประสิทธิภาพของครีมและเซรั่ม โดยยี่ห้อที่พบเห็นบ่อย มีทั้ง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena, Thayers, Anua, Fresh, Perricone MD, Smooth E, Eucerin โดยในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าโทนเนอร์คืออะไร ประโยชน์ของโทนเนอร์คืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกโทนเนอร์ พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังโดยตรง พร้อมกันนี้ เราก็ยังมีรีวิว 10 อันดับ โทนเนอร์ แนะนำที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะกับสภาพผิวนั้น ๆ และให้ผิวเนียนสวย สะอาดมากขึ้น

กองบรรณาธิการ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโทนเนอร์

เราได้เชิญ "คุณพีช พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล" ที่มีประสบการณ์และความรู้ด้านผิวหนังและการออกแบบรูปหน้า มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกโทนเนอร์ และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณพีชค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโทนเนอร์
- จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
- จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไปและให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

โทนเนอร์ (Toner) คืออะไร

โทนเนอร์ (Toner) คืออะไร

โทนเนอร์ (Toner) คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิว โดยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมไปถึงเมคอัพหลงเหลือจากการล้างหน้า ให้ผิวสะอาด เรียบเนียน บางยี่ห้ออาจใช้ส่วนผสมการบำรุงอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งมีทั้งสารที่ช่วยลดสิวอุดตัน หรือส่วนผสมที่ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าแทนการล้างหน้าในตอนเช้าได้อีกด้วย


ส่วนประโยชน์ของโทนเนอร์ นอกจากจะช่วยให้ใบหน้าสะอาด ลดสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวอุดตันแล้ว ยังเป็นการดูแลรูขุมขนให้พร้อมรับสารบำรุง เนื้อครีมที่ทาในขั้นตอนต่อไปจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีมากขึ้น ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น หากแต่งหน้าก็จะช่วยให้เมคอัพติดทนนานค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

โทนเนอร์ (Toner) เป็นผลิตภัณฑ์ของเหลวที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก (Water-based) มีหน้าที่หลักในการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงผิวในขั้นตอนถัดไปหลังจากล้างหน้าแล้ว โดยจะช่วยทำความสะอาดฝุ่นละอองในรูขุมขน, เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางตกค้างบนใบหน้า, ขจัดคราบน้ำมันส่วนเกินบนผิว และยังช่วยปรับสมดุลค่า pH บนใบหน้าให้เหมาะสมได้ นอกจากนี้ โทนเนอร์บางรุ่นอาจมีส่วนประกอบเพิ่มเติมที่ช่วยบำรุงผิวด้านอื่นอีกด้วย เช่น ช่วยลดสิว เพิ่มความกระจ่างใส เป็นต้น

วิธีการเลือกโทนเนอร์

โทนเนอร์สามารถเลือกได้ง่าย ๆ จากสภาพผิว ประเภทการบำรุงที่ต้องการ รวมไปถึงสารเติมแต่งที่เราควรหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองค่ะ

เลือกโทนเนอร์จากสภาพผิว

เลือกโทนเนอร์จากสภาพผิว

โทนเนอร์มีหลายแบบ เช่น เน้นการทำความสะอาดและเน้นการบำรุงผิว โดยแบบเน้นทำความสะอาดจะมีส่วนประกอบที่ช่วยบำรุงผิวน้อย ส่วนผสมเพิ่มเติมบางชนิดเหมาะกับสภาพผิวบางประเภท ดังนั้น เราควรเลือกโทนเนอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง โดยสังเกตว่าจากการระบุของทางแบรนด์หรือส่วนผสมว่าเหมาะกับผิวหน้าประเภทไหน


โทนเนอร์สำหรับผิวมันหรือเป็นสิวง่าย อาจมี Salicylic Acid, BHA, AHA, Witch Hazel ที่มีส่วนช่วยในการควบคุมความมันและลดสิว ส่วนโทนเนอร์สำหรับผิวแห้ง อาจมีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นอย่าง Ceramide, Hyaluronic Acid, Glycerin เพื่อเพิ่มน้ำในผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เราอาจแบ่งสภาพผิวได้เป็น 4 ประเภทคือ ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวเป็นสิว และผิวแพ้ง่าย เมื่อรู้ว่าสภาพผิวเป็นแบบไหนแล้ว ค่อยเลือกใช้ Toner ที่เหมาะสมกับเราอีกที โดยมองหาสารประกอบในโทนเนอร์ที่เสริมเข้ามานอกเหนือจากสารทำความสะอาดและปรับสมดุลผิว เช่น มีสารให้ความชุ่มชื้นหรือเพิ่มน้ำมันเข้ามาสำหรับผิวแห้ง มีสารช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของสิว หรือมีสารต้านอนุมูลอิสระสำหรับผิวแพ้ง่าย แต่ถ้าหากว่าไม่มีชนิดของโทนเนอร์ให้เลือกมากนัก เราอาจเลือกสูตรที่เน้นทำความสะอาดผิวทั่วไป แล้วค่อยเลือกผลิตภัณฑ์ผิวชนิดอื่นตามสภาพผิวของเราในภายหลังก็ได้ค่ะ

เลือกโทนเนอร์จากการใช้

เลือกโทนเนอร์จากการใช้

ประเภทของโทนเนอร์นั้นไม่ตายตัว โดยทั่วไปแล้ว โทนเนอร์มีทั้งแบบน้ำและแบบแผ่น โดยแบบน้ำก้มีทั้งแบบเหยาะและแบบปั๊ม ซึ่งแบบเหยาะเหมาะกับสำลี ส่วนแบบปั๊มสามารถเทลงบนฝ่ามือแล้วทาผิวหน้าโดยตรง ส่วนโทนเนอร์แบบแผ่น บรรจุในแพ็กเกจจิ้งแบบกระปุก เป็นสำลีที่ชุ่มไปด้วยโทนเนอร์ พร้อมใช้งานได้ทันที ซึ่งตอบโจทย์ความสะดวกและชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ที่ต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

นอกจากการใช้โทนเนอร์ที่กล่าวไปแล้วอาจเลือกด้วยว่าต้องการเน้นแบบไหนเป็นพิเศษ เช่น


- โทนเนอร์สำหรับบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้น จะเป็นโทนเนอร์ที่บอบบางที่สุด ไม่มีแอลกอฮอล์ผสม ช่วยบำรุงและเติมน้ำให้ผิว

- โทนเนอร์ที่มีค่า pH เป็นกรด จะช่วยทำความสะอาดผิวจากส่วนประกอบอย่างกรดพวกวิตามินเอ หรือซาลิซิลิก ที่มีส่วนช่วยเพิ่มการผลัดเซลล์ผิวและลดการอุดตัน

- โทนเนอร์ที่มีหน้าที่ทำความสะอาดผิวอย่างเข้มข้น โทนเนอร์ชนิดนี้อาจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่บ้าง สามารถขจัดน้ำมันส่วนเกินได้อย่างดีเยี่ยม

ตรวจสอบส่วนผสมในโทนเนอร์

ตรวจสอบส่วนผสมในโทนเนอร์

อย่างที่กล่าวไปว่าเราควรดูสภาพผิวให้เหมาะกับโทนเนอร์แต่ละชนิด โดยอาจแบ่งได้เป็นผิวธรรมดา ผิวแห้ง หรือผิวแห้งมาก และอย่าลืมดูสารเติมแต่งทั้งแอลกอฮอล์ ที่ช่วยให้โทนเนอร์ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วและให้สัมผัสสบายกับผิว แต่อาจทำให้ผิวหน้าแห้งตึงและรูขุมขนกว้างขึ้น สีที่อาจระบุในฉลากเป็นรหัสหรือตัวเลข


และสารกันเสีย (Methylparaben, Propylparaben) รวมไปถึงน้ำหอม (Fragrance) ที่ช่วยให้ความผ่อนคลาย ผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือต้องการความอ่อนโยนกับผิว ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมต่าง ๆ เหล่านี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

โทนเนอร์ยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ อีกมาก โดยจะช่วยบำรุงผิวด้านอื่น ๆ ตัวอย่างเช่น สารไวท์เทนนิ่ง, วิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ, สารลดการอักเสบของผิว ,สารปรับสมดุลของค่า pH และสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เราควรตรวจสอบสารประกอบเหล่านี้ดูก่อนว่าไม่มีสารที่เราแพ้ แล้วค่อยเลือกใช้โทนเนอร์ชนิดนั้น ๆ อีกทีหนึ่ง ที่สำคัญที่สุดต้องไม่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ผิวแห้งระคายเคืองได้มากขึ้นค่ะ

10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena

โทนเนอร์ยี่ห้อไหนที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังมีสารบำรุงผิวที่เหมาะกับผิวแต่ละประเภท อีกทั้งยังมีราคาและคุณภาพที่เหมาะสมบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของแพทย์ผิวหนังหรือคุณพีช พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล 


TOP 5 แนะนำสำหรับโทนเนอร์ ได้แก่ :

 • Kiehl's - Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner
 • Some By Mi - Snail Truecica Miracle Repair Toner
 • Thayers - Lavender Witch Hazel Toner
 • Anua - Heartleaf 77% Soothing Toner
 • Fresh - Rose Deep Hydration Facial Toner


ตรวจสอบโทนเนอร์เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner 1

Kiehl's

2
Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Toner 1

Some By Mi

3
Thayers Lavender Witch Hazel Toner 1

Thayers

4
Anua Heartleaf 77% Soothing Toner 1

Anua

5
Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner 1

Fresh

6
Neutrogena Alcohol-Free Toner 1

Neutrogena

7
Perricone MD No:Rinse Intensive Pore Minimizing Toner 1

Perricone MD

8
Coreana Lab Ample:N Hyaluron Shot Toner 1

Coreana Lab

9
Smooth E Acne Clear Whitening Toner 1

Smooth E

10
Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Double Radiance Toner 1

Oriental Princess

ชื่อสินค้า

Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner

Snail Truecica Miracle Repair Toner

Lavender Witch Hazel Toner

Heartleaf 77% Soothing Toner

Rose Deep Hydration Facial Toner

Alcohol-Free Toner

No:Rinse Intensive Pore Minimizing Toner

Ample:N Hyaluron Shot Toner

Acne Clear Whitening Toner

Natural Power C Miracle Brightening Complex Double Radiance Toner

คุณสมบัติ

สูตรซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ใช้ดอกคาเลนดูลาทำความสะอาดล้ำลึก

เติมเต็มร่องผิวให้ผิวเต่งตึง ขจัดรอยหลุมสิว รอยแผลเป็น จุดด่างดำ

เหมาะกับผิวบอบบาง ลดปัญหาสิวและการอักเสบ กลิ่นหอมอ่อน ๆ

สมาชิกวงบอยแบนด์จากเกาหลีใต้แนะนำ ให้หน้าสว่าง ผิวแข็งแรง

เหมาะกับผิวแห้ง/ขาดน้ำ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูนุ่มฟู อ่อนโยน

ไม่มีแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกโดยไม่ระคายเคืองผิว

กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ลดน้ำมันส่วนเกิน ช่วยให้ผิวสว่าง มีออร่า

ให้ความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวอิ่มฟู ลดความมัน เหมาะกับทุกสภาพผิว

โทนเนอร์ 4in1 ลดปัญหาสิว ให้ผิวใส กระชับรูขุมขน ลดความมัน

ทำความสะอาดผิวได้หมดจด ปรับสีผิวให้ดูสว่าง มีออร่า ราคาไม่แพง

ราคาเริ่มต้น900 บาท456 บาท569 บาท790 บาท980 บาท159 บาท1,890 บาท405 บาท295 บาท220 บาท
ปริมาณ125, 250 ml135 ml355 ml40, 250 ml100, 250 ml150 ml118 ml220 ml150 ml100 ml
ส่วนผสมสำคัญCalendula Extract, Allatoin, Great BurdockNiacinamide, Snail Secretion Filtrate, Centella Asiatica Extract, Licorice Root Extract, ArbutinWitch Hazel Extract, Aloe Leaf Juice, Rose Water, Grapefruit Seed ExtractHouttuynia Cordata Extract, GlycerinRose Fruit Extract, Rose Water, Angelica Leaf ExtractSodium PCA, Glycerin, Salicylic AcidZinc Gluconate, Salicylic Acid, Tetrapeptide-21, Sodium Hyaluronate, GlycerinAdenosine, Sodium Hyaluronate, Hyaluronic Acid, CeramideGlycerin, Niacinamide, Willow Bark Extract, Vitamin E, Sebacic Acid, 10-HDA AnalogueVitamin C
มีสารเติมแต่ง✓ (Methylparaben)✓ (Fragrance)✓ (Methylparaben, Propylparaben, Fragrance)✓ (Fragrance)✓ (Alcohol, Fragrance)✓ (Sebacic Fragrance)✓ (Methylparaben, Propylparaben, Fragrance)
ลิงค์สินค้า
1
ปริมาณ125, 250 ml
ส่วนผสมสำคัญCalendula Extract, Allatoin, Great Burdock
มีสารเติมแต่ง✓ (Methylparaben)
2
ปริมาณ135 ml
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide, Snail Secretion Filtrate, Centella Asiatica Extract, Licorice Root Extract, Arbutin
มีสารเติมแต่ง
3
ปริมาณ355 ml
ส่วนผสมสำคัญWitch Hazel Extract, Aloe Leaf Juice, Rose Water, Grapefruit Seed Extract
มีสารเติมแต่ง
4
ปริมาณ40, 250 ml
ส่วนผสมสำคัญHouttuynia Cordata Extract, Glycerin
มีสารเติมแต่ง
5
ปริมาณ100, 250 ml
ส่วนผสมสำคัญRose Fruit Extract, Rose Water, Angelica Leaf Extract
มีสารเติมแต่ง✓ (Fragrance)
6
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสมสำคัญSodium PCA, Glycerin, Salicylic Acid
มีสารเติมแต่ง✓ (Methylparaben, Propylparaben, Fragrance)
7

Perricone MDNo:Rinse Intensive Pore Minimizing Toner

1,890 บาท 〜

ปริมาณ118 ml
ส่วนผสมสำคัญZinc Gluconate, Salicylic Acid, Tetrapeptide-21, Sodium Hyaluronate, Glycerin
มีสารเติมแต่ง✓ (Fragrance)
8
ปริมาณ220 ml
ส่วนผสมสำคัญAdenosine, Sodium Hyaluronate, Hyaluronic Acid, Ceramide
มีสารเติมแต่ง✓ (Alcohol, Fragrance)
9
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสมสำคัญGlycerin, Niacinamide, Willow Bark Extract, Vitamin E, Sebacic Acid, 10-HDA Analogue
มีสารเติมแต่ง✓ (Sebacic Fragrance)
10
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญVitamin C
มีสารเติมแต่ง✓ (Methylparaben, Propylparaben, Fragrance)

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโทนเนอร์

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโทนเนอร์ว่าสามารถช่วยลดสิวได้หรือไม่ รวมถึงเวลาที่เหมาะสมในการใช้โทนเนอร์ ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ผิวหนังมาให้แล้วค่ะ

โทนเนอร์ช่วยลดสิวได้จริงหรือไม่?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

การเลือกโทนเนอร์ในกลุ่มคนเป็นสิวนั้น เราต้องเลือกโทนเนอร์ที่จะมาช่วยปรับค่า pH บนใบหน้าของเราให้อยู่ในค่าที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดความสมดุลของ Normal Flora หรือแบคทีเรียธรรมชาติบนผิวหน้าเราซึ่งคอยดูแลให้ผิวหน้ามีสภาพปกติ และสามารถยับยั้งไม่ให้แบคทีเรียก่อสิวให้มีปริมาณเพิ่มขึ้นจนเกิดเป็นสาเหตุของสิวอักเสบบนใบหน้าได้ นอกจากนี้ ยังมีโทนเนอร์บางตัวที่มีส่วนประกอบบางอย่างที่ช่วยกำจัดตัวแบคทีเรียก่อสิวได้โดยตรงได้อีกด้วย 

ควรใช้โทนเนอร์ตอนไหน?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เนื่องจากโทนเนอร์มีหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิว กำจัดความมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกที่อาจเหลืออยู่หลังจากล้างหน้า ดังนั้น เราขอแนะนำให้ใช้โทนเนอร์เป็นลำดับแรกหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จ โดยหยดลงบนสำลีและเช็ดอย่างเบามือทั่วบริเวณใบหน้า แล้วค่อยตามด้วยการบำรุงผิวในขั้นตอนอื่น (รวมถึงยารักษาสิวด้วยนะคะ) ถ้าหากช่วงกลางคืน เราไม่ได้มีกิจกรรมที่เหงื่อออกหรือเจอฝุ่นละออง เราอาจเว้นการใช้โทนเนอร์ในช่วงเช้า และใช้แค่ช่วงเวลาเย็นก็เพียงพอแล้วค่ะ

บทส่งท้าย

แม้ว่าโทนเนอร์ที่เราเลือกจะไม่มีสารเติมแต่งใด ๆ ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่เพื่อความปลอดภัยหรือหากไม่แน่ใจ เราขอแนะนำให้ใช้สินค้าทดลองหรือโทนเนอร์ปริมาณขนาดเล็กทดสอบบนผิวหนัง โดยทาที่ใต้ท้องแขนแล้วสังเกตอย่างน้อย 24 ชม. หากไม่เกิดอาการระคายเคืองใด ๆ ก็สามารถใช้ได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA
  10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA
  คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) ทำหน้าที่ช่วยล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจดได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ยังได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสูตรและคุณสมบัติแตกต่างกัน แม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Cleansing Water พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ Cleasing Water จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ให้ผู้อ่านทุกคนได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ Cleansing Water แนะนำ มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  ถึงแม้สบู่ล้างหน้าในปัจจุบันจะมีให้เลือกมากมายทั้งแบบน้ำหรือคลีนเซอร์ที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย เนื่องจากใช้งานง่าย พกพาสะดวก หรือจะเป็นแบบผงที่เพิ่มลูกเล่นในการล้างหน้าให้สนุกนานมากยิ่งขึ้นและเหมาะกับการพกติดกระเป๋าไปตามสถานที่ต่าง ๆ และอีกประเภทหนึ่งที่ใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ยังคงติดใจ ใช้มาอย่างยาวนาน ก็คือแบบสบู่ก้อนนั่นเอง เพราะนอกจากจะให้ฟองเยอะ ช่วยชะล้างใบหน้าได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนผสมที่แก้ปัญหาผิว และที่สำคัญคือมีราคาถูก หาซื้อง่ายหลายคนอาจไม่เคยใช้สบู่ล้างหน้าแบบก้อนนี้มาก่อนจึงเกิดความสงสัยว่าต้องเลือกอย่างไร แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เราจึงได้ยกรีวิว 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เช่น Protex, Kose, Oab's Soap และอื่น ๆ ที่เราคัดสรรมาแล้ว รวมถึงนำวิธีการเลือกสบู่ล้างหน้า พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง มาฝากทุกคนกันอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE
  อย่างที่เราทราบกันดีว่า ประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศที่โดดเด่นในเรื่องของความสวยความงามอันดับต้น ๆ ของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์จำพวกสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่โด่งดังเป็นอย่างมาก และในวันนี้เราจำมาพูดถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอย่าง "โฟมล้างหน้าเกาหลี" ที่ขึ้นชื่อในเรื่องประสิทธิภาพการล้างที่ขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี อ่อนโยนต่อผิว อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวหน้าด้วยค่ะโฟมล้างหน้าเกาหลีนั้นมีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น innisfree, Laneige, ETUDE, Anua และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้หลายคนอาจจะเลือกซื้อไม่ถูก ในครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลีที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย พร้อมกับแนวทางการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าเกาหลี พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังโดยเฉพาะ เรามาดูกันค่ะว่า การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในแบบฉบับสาวเกาหลีเพื่อผิวสวยนั้นมีหลักการอะไรบ้าง
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Eucerin, Acne-aid
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Eucerin, Acne-aid
  ปัญหาสิวเป็นปัญหาโลกแตกทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ยิ่งเป็นประเทศเมืองร้อนทำให้หน้ามันอย่างบ้านเรา และต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่มีแต่ฝุ่นและมลภาวะ รวมทั้งความเครียดสะสมจากการทำงาน ก็ยิ่งทำให้ผิวของเราเสียสมดุลและเกิดสิวได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้น เราจึงต้องหาวิธีมาจัดการกับสิวให้อยู่หมัด ซึ่งหนึ่งในวิธีการขจัดและป้องกันสิวที่ทำได้ง่ายคือการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวนั่นเองอย่างไรก็ตาม โฟมล้างหน้าลดสิวเองก็มีหลากหลายสูตร ทั้งโฟมล้างหน้าลดรอยสิว สิวผด สิวอุดตัน ผิวแพ้ง่าย และโฟมสครับลดสิวเสี้ยน ในครั้งนี้ เราจึงมาขอมาแนะนำวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวจากแพทย์ผิวหนัง แถมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ที่ถือว่าเป็นด่านแรกในการต่อสู้กับสิวให้สาว ๆ จากแบรนด์ดังมากมาย เช่น Eucerin, Innisfree, Acne-Aid และ Nivea เป็นต้น
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  10 อันดับ สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  สครับหน้า เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่สำคัญไม่แพ้บรรดาคลีนเซอร์เลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นวิธีเดียวที่จะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก เพื่อขจัดเอาน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกจากมลภาวะออกจากรูขุมขน ก่อนที่จะเกิดปัญหาสิวและผิวหมองคล้ำจนสูญเสียความมั่นใจ นอกจากนี้ สครับหน้า ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงเป็นการเปิดทางให้สกินแคร์ต่าง ๆ สามารถซึมซาบเข้าบำรุงผิวหน้าได้ดีขึ้น ตามร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่น ได้มีสครับหน้าให้เราเลือกซื้อกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็แตกต่างกันตั้งแต่ความละเอียดของเม็ดสครับ ไปจนถึงส่วนผสมที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อแต่ละสภาพผิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย หรือผิวมีปัญหาสิว ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนได้ใช้สครับหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวที่มากสุด เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึง "วิธีเลือกซื้อสครับหน้า" พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง ทั้งยังได้คัดสรรเอา "10 อันดับ สครับหน้า" จากแบรนด์ที่หลายคนหลงรัก เช่น Huxley, Clinique, St.Ives, Eucerin, Lalil มาให้ได้เปรียบเทียบเพื่อหาสูตรที่ใช่กันอีกด้วยค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  การทำความสะอาดเครื่องสำอางหลังจากแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะหากไม่เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถลบเครื่องสำอางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็อาจจะทำให้มีเครื่องสำอางตกค้างและอุดตันบนใบหน้าจนทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวหน้าตามมาได้ ดังนั้น ตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราให้กลับสะอาดได้นั่นก็คือ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ที่ใช้งานง่าย เหมาะแก่การพกพา ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้ใครหลายคนสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง แนะนำ รวมถึงวิธีการเลือกแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้ค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่