• 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง 1
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง 2
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง 3
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง 4
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง 5

10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง

การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะคนเราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้ "น้ำยาบ้วนปาก" นั่นเอง

ปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril, Oral-B ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน ลดกลิ่นปาก กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย หรือลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้น เพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากมาฝากกัน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากยอดฮิตอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-07-2021
 • 56,935 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปาก

แน่นอนว่า น้ำยาบ้วนปากนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยในการทำความสะอาดช่องปากในส่วนที่แปรงสีฟันเข้าไม่ถึง อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป การเลือกให้ถูกต้องตามความต้องการก็จะช่วยให้เราแก้ไขได้อย่างตรงจุดค่ะ

เลือกน้ำยาบ้วนปากให้ตรงกับความต้องการในการใช้งาน

น้ำยาบ้วนปากมีหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีส่วนประกอบและสรรพคุณแตกต่างกันไป การเลือกใช้จึงควรพิจารณาจากส่วนผสมเป็นหลักเพื่อให้จัดการกับปัญหาและความกังวลใจของคุณได้อย่างตรงจุด

น้ำยาบ้วนปากสำหรับฟันขาว

น้ำยาบ้วนปากสำหรับฟันขาว

การทำให้ฟันขาวนั้น นอกจากการแปรงฟันที่ดีแล้ว น้ำยาบ้วนปากก็มีส่วนช่วยทำให้ฟันคุณขาวได้เช่นกัน โดยน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาวนั้น จะมีส่วนประกอบหลัก ๆ คือ โซเดียมไบคาร์บอเนต (Sodium Bicarbonate), โซเดียมไตรโพลีฟอสเฟต (Sodium Tripolyphosphate), ซิลิกอนไดออกไซด์ (Silicon Dioxide) และแคลเซียมคาร์บอเนต (Calcium Carbonate) ที่มีส่วนช่วยในการสลายคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกจากฟันของเรา 


นอกจากนี้ ยังมีกรดมาลิก (Malic Acid) และไฟเตต (Phytic Acid) ที่จะช่วยทำให้ฟันของคุณดูขาวมากขึ้น แม้ว่าหลาย ๆ คนอาจจะมีข้อสงสัยว่า น้ำยาบ้วนปากเหล่านี้จะช่วยให้ฟันขาวได้จริงหรือไม่ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง เพียงแต่อาจจะไม่ได้ขาวสว่างเกินสีฟันที่แท้จริงค่ะ

น้ำยาบ้วนปากสำหรับลดกลิ่นปาก

น้ำยาบ้วนปากสำหรับลดกลิ่นปาก

กลิ่นปากเป็นปัญหาสำคัญต่อการอยู่ร่วมกับผู้อื่น เพราะเป็นเหมือนมลพิษทางอากาศอย่างหนึ่งที่รบกวนใจคนรอบข้าง ซึ่งกลิ่นปากนี้เกิดจากการแปรงฟันไม่สะอาดหรือทานอาหารแล้วมีเศษอาหารติดตามซอกฟัน เป็นสาเหตุให้เชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรียก่อตัว เมื่อสะสมมากขึ้นก็กลายเป็นกลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ และยิ่งถ้าเชื้อติดแน่นเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ในช่องปากตามมาได้


ดังนั้น คุณควรเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของสารฆ่าเชื้อที่มีฤทธิ์ในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุของปัญหาดังกล่าว โดยมองหาส่วนผสมจากข้างกล่อง เช่น สาร CPC (Cetylpyridinium Chloride) ที่เป็นสารช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย ช่วยทำความสะอาด ลดคราบต่าง ๆ ที่ติดบนผิวฟัน และสารไตรโคลซาน (Triclosan) ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายกันคือกำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ

น้ำยาบ้วนปากสำหรับขจัดคราบหินปูน

น้ำยาบ้วนปากสำหรับขจัดคราบหินปูน
คราบไบโอฟิล์มคือแผ่นคราบเหนียวบาง ๆ ที่มีเชื้อจุลินทรีย์เกาะอยู่บนผิวฟัน ปรากฏอยู่ในรูปคราบเหลืองหรือคราบพลัคต่าง ๆ คราบนี้จะสะสมหนาขึ้นเมื่อเราแปรงฟันไม่ถูกวิธีหรือแปรงซอกซอนทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง ซึ่งหากปล่อยไว้โดยไม่รักษาอาจก่อตัวจนเป็นหินปูนได้ในที่สุด

การป้องกันทำได้โดยเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดและสารเคลือบฟัน เช่น อีรีทรีทอล (Erythritol) หรือ เตตระโซเดียม ไพโรฟอสเฟต (Tetra Sodium Pyrophosphate) ที่ทำหน้าที่ช่วยกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ซึ่งก่อให้เกิดคราบพลัคและหินปูน นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน คุณควรเลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของสารฟลูออไรด์ซึ่งเป็นสารเคลือบฟันทำหน้าที่ป้องกันการเกิดคราบต่าง ๆ บนผิวฟันค่ะ

น้ำยาบ้วนปากสำหรับเหงือกอักเสบ

น้ำยาบ้วนปากสำหรับเหงือกอักเสบ
เหงือกก็เป็นส่วนสำคัญอีกจุดที่คุณต้องใส่ใจ โดยเฉพาะคนที่มีเหงือกบอบบางอักเสบง่ายหรือเป็นโรคเหงือก แนะนำให้เลือกใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของกรดกลีซีร์ริซิก (Glycyrrhizic Acid) ซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบและมีส่วนช่วยดูแลรักษาเหงือกของคุณ อีกทั้งกรดดังกล่าวยังช่วยป้องกันโรคเยื่อหุ้มฟันอักเสบได้อีกด้วย ใครที่มีปัญหานี้อยู่ แนะนำให้ลองตรวจสอบที่ฉลากข้างกล่องว่ามีสารนี้หรือไม่ก่อนซื้อด้วยนะคะ

เลือกน้ำยาบ้วนปากโดยตรวจสอบส่วนผสมของแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมหลักในน้ำยาบ้วนปาก ซึ่งช่วยทำความสะอาด ทั้งยังมีผลต่อรสชาติและความสดชื่นที่คุณจะได้รับ แต่น้ำยาบ้วนปากก็มีทั้งแบบที่ผสมและไม่ผสมแอลกอฮอล์ อาจจะมีคนสงสัยว่าแล้วทั้ง 2 ชนิดนี้ก็มีข้อดี-ข้อเสียและคุณสมบัติต่างกันอย่างไร เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาอ่านต่อกันเลยค่ะ

น้ำยาบ้วนปากสูตรผสมแอลกอฮอล์ : ทำให้รู้สึกสดชื่นหลังการใช้

น้ำยาบ้วนปากสูตรผสมแอลกอฮอล์ : ทำให้รู้สึกสดชื่นหลังการใช้
จุดเด่นของน้ำยาบ้วนปากสูตรผสมแอลกอฮอล์นี้คือ มีรสชาติที่ดีกว่าแบบไม่ผสมแอลกอฮอล์ เมื่อใช้แล้วจะทำให้คุณรู้สึกสะอาดสดชื่น เหมาะกับใครที่ต้องการสิ่งกระตุ้นให้กระปรี้กระเปร่า แต่ก็มีบางคนที่ Sensitive กับแอลกอฮอล์ หากใช้ในปริมาณที่เข้มเกินไปจะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้น ควรเลือกใช้งานตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคลนะคะ

อย่างไรก็ตาม แอลกอฮอล์เป็นเพียงส่วนประกอบที่ทำให้รสชาติน้ำยาบ้วนปากดีขึ้นและให้ความรู้สึกสดชื่นเท่านั้น ไม่ได้หมายความว่าสูตรที่ผสมแอลกอฮอล์จะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ มากกว่าสูตรไร้แอลกอฮอล์ค่ะ

น้ำยาบ้วนปากสูตรไร้แอลกอฮอล์ : อ่อนโยนกว่า ไม่แสบปาก

น้ำยาบ้วนปากสูตรไร้แอลกอฮอล์ : อ่อนโยนกว่า ไม่แสบปาก
ในกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากยังมีสูตรแบบไร้แอลกอฮอล์ที่ผลิตมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ไม่ชอบความรุนแรงของแอลกอฮอล์ ผู้ที่แพ้ง่ายหรือซื้อเพื่อให้ลูกเล็กใช้ นอกจากนี้ ปัจจุบันบางยี่ห้อยังนำกลีเซอรีน (Glycerine) มาใช้แทนแอลกอฮอล์ ทำให้เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันและการใช้อย่างต่อเนื่องมากขึ้น

แต่ข้อเสียของชนิดไม่ผสมแอลกอฮอล์ คือ มีรสชาติขมติดคอ ใช้งานยาก ผู้ใช้งานครั้งแรก ๆ อาจต้องทนกับกลิ่นและรสชาติที่ขมฝาดไปก่อน หรือถ้าคุณกำลังสนใจแต่ไม่แน่ใจว่าจะรับได้ไหม แนะนำให้ซื้อขนาดทดลองมาใช้ก่อนหรือลองศึกษารีวิวผู้ใช้งานจริงให้มากที่สุดค่ะ

เลือกน้ำยาบ้วนปากสูตรเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน

เลือกน้ำยาบ้วนปากสูตรเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน

สำหรับคนจัดฟันนั้น ปัญหาที่มักจะพบได้บ่อย ๆ ก็คือเรื่องของคราบหินปูนและฟันผุ ที่มาจากการทำความสะอาดไม่ทั่วถึง และการใช้แปรงสีฟันและยาสีฟันอย่างเดียวก็อาจจะซอกซอนได้ไม่มากนัก ดังนั้น การใช้น้ำยาบ้วนปากสูตรเฉพาะสำหรับคนจัดฟันก็จะช่วยให้มั่นใจในเรื่องของสุขภาพช่องปากได้มากขึ้น ซึ่งการเลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีสารฟลูออไรด์ ก็จะช่วยป้องกันฟันผุได้ รวมถึงเลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของสาร CPC ก็จะช่วยทำลายแบคทีเรียทีอาจหมักหมมตามจุดที่จัดฟันได้อีกด้วยค่ะ

บทความน้ำยาบ้วนปากที่เกี่ยวข้อง

การเลือกน้ำยาบ้วนปาก นอกจากใช้เพื่อทำความสะอาดฟันและระงับกลิ่นปากแล้ว แต่คุณสมบัติของสินค้าอื่น ๆ เช่น การผสมสารช่วยให้ฟันขาว เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจให้รอยยิ้มของคุณมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ก็สามารถดึงดูดความสนใจได้เช่นกันใช่ไหมคะ บทความด้านล่างนี้ได้รวบรวมและจัดหมวดหมู่สินค้ามาให้เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถคลิกเข้าไปชมทั้งสินค้าและวิธีการเลือกได้เลยค่ะ หวังว่าจะถูกใจคุณนะคะ

10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง

เมื่อทราบข้อดี-ข้อเสียของน้ำยาบ้วนปากแต่ละชนิดกันไปแล้ว ลำดับต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีน้ำยาบ้วนปากยี่ห้อไหน รุ่นอะไรที่กำลังเป็นที่นิยม และช่วยดูแลสุขภาพช่องปากของคุณได้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

10
สำหรับการใช้งานประเภทลดกลิ่นปาก, ขจัดคราบหินปูน
ปริมาณ80, 500 ml
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์X
เหมาะสำหรับคนจัดฟันไม่ระบุ
9
สำหรับการใช้งานประเภทขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, เหงือกอักเสบ
ปริมาณ500 ml
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์X
เหมาะสำหรับคนจัดฟัน
8
สำหรับการใช้งานประเภทขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, เหงือกอักเสบ
ปริมาณ100, 200, 450, 700 ml
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับคนจัดฟันไม่ระบุ
7
สำหรับการใช้งานประเภทขจัดคราบหินปูน, เหงือกอักเสบ
ปริมาณ180, 360 ml
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์X
เหมาะสำหรับคนจัดฟันไม่ระบุ
6
สำหรับการใช้งานประเภทขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก
ปริมาณ200, 250 ml
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์X
เหมาะสำหรับคนจัดฟันไม่ระบุ
5
สำหรับการใช้งานประเภททำให้ฟันขาว, ขจัดคราบหินปูน
ปริมาณ473 ml
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์X
เหมาะสำหรับคนจัดฟันไม่ระบุ
4
สำหรับการใช้งานประเภทขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก
ปริมาณ750 ml
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับคนจัดฟัน
3
สำหรับการใช้งานประเภทขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, เหงือกอักเสบ
ปริมาณ150, 600 ml
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์X
เหมาะสำหรับคนจัดฟันไม่ระบุ
2
สำหรับการใช้งานประเภทขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก
ปริมาณ500 ml
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์X
เหมาะสำหรับคนจัดฟัน
1
สำหรับการใช้งานประเภททำให้ฟันขาว, ขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, เหงือกอักเสบ
ปริมาณ250, 750 ml
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์X
เหมาะสำหรับคนจัดฟัน

ตารางเปรียบเทียบน้ำยาบ้วนปาก

รูปสินค้า
1
LISTERINE Total Care Zero 1

LISTERINE

2
Colgate Plax เปปเปอร์มินต์ เฟรช 1

Colgate

3
Propolinse Original Mouthwash 1

Propolinse

4
LISTERINE Cool Mint 1

LISTERINE

5
Oral-B 3D White 1

Oral-B

6
Orygis Bamboo Mouthwash 1

Orygis

7
C-20 Antiseptic Mouth Wash 1

C-20

8
Dentiste น้ำยาบ้วนปากสูตร Plus White 1

Dentiste

9
Fluocaril Ortho Mild & Care 1

Fluocaril

10
Giffarine Herbal Fresh Zero Alcohol Mouth Wash 1

Giffarine

ชื่อสินค้า

Total Care Zero

Plax เปปเปอร์มินต์ เฟรช

Original Mouthwash

Cool Mint

3D White

Bamboo Mouthwash

Antiseptic Mouth Wash

น้ำยาบ้วนปากสูตร Plus White

Ortho Mild & Care

Herbal Fresh Zero Alcohol Mouth Wash

คุณสมบัติ

ผสมฟลูออไรด์ ดูแลสุขภาพช่องปากครบ 6 ประการ ปกป้องฟันขาว

ลดการสะสมของแบคทีเรียนาน 12 ชม. ป้องกันฟันผุ ดูแลเหงือก

แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น คราบออกอย่างหมดจด ไม่แสบปาก

ลดแบคทีเรียได้ 99.9% ลดคราบไบโอฟิล์มและกลิ่นปากได้ดี

ทำให้ฟันขาวขึ้นภายใน 7 วันหลังใช้ และไม่ทำลายสารเคลือบฟัน

ปราศจากแอลกอฮอล์ ลดคราบหินปูน เด็กใช้ได้ ผู้ใหญ่ใช้ดี

เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคในช่องปาก ลดอาการบวมแดงและติดเชื้อ

คุณภาพพรีเมียม เพื่อช่องปากสะอาด หอมสดชื่น มั่นใจทุกลมหายใจ

สูตรเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน พร้อมสาร CPC ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

สูตรอ่อนโยน เป็นมิตรต่อช่องปาก ได้ลมหายใจหอมจากมินต์

ราคาเริ่มต้น163 บาท129 บาท199 บาท151 บาท129 บาท79 บาท49 บาท219 บาท118 บาท180 บาท
สำหรับการใช้งานประเภททำให้ฟันขาว, ขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, เหงือกอักเสบขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปากขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, เหงือกอักเสบขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปากทำให้ฟันขาว, ขจัดคราบหินปูนขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปากขจัดคราบหินปูน, เหงือกอักเสบขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, เหงือกอักเสบขจัดคราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, เหงือกอักเสบลดกลิ่นปาก, ขจัดคราบหินปูน
ปริมาณ250, 750 ml500 ml150, 600 ml750 ml473 ml200, 250 ml180, 360 ml100, 200, 450, 700 ml500 ml80, 500 ml
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์XXXXXXXX
เหมาะสำหรับคนจัดฟันไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ใช้น้ำยาบ้วนปากอย่างไรให้ถูกวิธี?

ใช้น้ำยาบ้วนปากอย่างไรให้ถูกวิธี?
วิธีใช้น้ำยาบ้วนปากที่ถูกต้องไม่ใช่แค่อมแล้วบ้วนทิ้ง แต่ยังมีรายละเอียดการใช้ที่ถูกหลักวิธีเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด นั่นคือ ให้กลั้วน้ำยาบ้วนปากอย่างน้อย 30 วินาทีหลังการแปรงฟัน เมื่อบ้วนทิ้งแล้วยังรู้สึกแสบหรือระคายปาก ให้ล้างด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง แต่ไม่ควรกลั้วน้ำเปล่านานหลายครั้ง เพราะจะเป็นการล้างเอาน้ำยาบ้วนปากอันเป็นประโยชน์ออกไปด้วย

สำหรับบางคนที่ใช้ยาสีฟันชนิดน้ำ แนะนำให้คุณกลั้วน้ำยาบ้วนปากประมาณ 30 วินาทีก่อนแล้วค่อยเริ่มแปรงฟัน วิธีนี้จะช่วยให้น้ำยาบ้วนปากและยาสีฟันทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างไรก็ตาม หากคุณเผลอกลืนน้ำยาบ้วนปากไปแล้วก็ไม่ต้องกังวล เพราะน้ำยาบ้วนปากทั้งแบบมีและไม่มีแอลกอฮอล์ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ยกเว้นเสียแต่คุณกลืนในปริมาณมากค่ะ

บทส่งท้าย

การเลือกน้ำยาบ้วนปากให้เหมาะสมนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ แค่เลือกชนิดที่มีคุณสมบัติให้ตรงกับปัญหาช่องปากของคุณ และใช้อย่างถูกวิธีตามคำแนะนำที่ได้กล่าวไปข้างต้นก็จะได้รับประสิทธิภาพของน้ำยาบ้วนปากอย่างเต็มที่แล้วค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ควรให้เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีใช้งานแม้จะมีผู้ใหญ่ดูแล เพราะเด็กวัยนี้ยังไม่รู้จักวิธีการบ้วนปาก จึงอาจเผลอกลืนน้ำยาไปจนเป็นอันตรายได้ 

นอกจากนี้ การใช้น้ำยาบ้วนปากนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนเสริมในการทำความสะอาดช่องปากเท่านั้น สิ่งสำคัญคือคุณต้องแปรงฟันให้ถูกวิธีและสม่ำเสมอ เพื่อสุขภาพในช่องปากที่ดีของคุณเอง สุดท้ายนี้ เห็นกันแล้วใช่ไหมคะว่าการมีสุขภาพปากที่ดี ไม่จำเป็นต้องลงทุนสูง หวังว่าบทความครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่าน และได้น้ำยาบ้วนปากที่ตอบโจทย์ตัวเองมาครอบครองนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  49,659 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  104,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  111,634 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  189,583 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  260,358 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสมรรถภาพ บำรุงร่างกายและสมอง
  10 อันดับ อาหารเสริมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสมรรถภาพ บำรุงร่างกายและสมอง
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลสุขภาพเป็นที่นิยมในหมู่คนทุกเพศทุกวัย โดยการดูแลสุขภาพนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ทั้งสภาพความเป็นอยู่ การออกกำลังกาย สุขภาพจิต และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการบริโภค ซึ่งการรับประทานอาหารนั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการดูแลสุขภาพ เพราะส่งผลทั้งภายในและภายนอก แต่การรับประทานอาหารทั่ว ๆ ไป อาจไม่เพียงพอต่อการดูแลสุขภาพ จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยอย่างอาหารเสริม โดยในทุกวันนี้มีการผลิตอาหารเสริมออกมาหลายประเภทเพื่อตอบสนองต่อคนหลาย ๆ กลุ่ม รวมถึงอาหารเสริมที่ผลิตขึ้นมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะปัจจุบันมีการผลิตอาหารเสริมสำหรับผู้ชายออกมามากมายหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีคุณประโยชน์ในการดูแลสุขภาพต่างกันออกไป ทำให้ผู้ชายมีทางเลือกในการหาอาหารเสริมมารับประทานมากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ อาหารเสริมผู้ชาย มาให้ได้เลือกดูกัน เพื่อเป็นไอเดียและแนวทางการเลือกซื้ออาหารเสริมที่เหมาะสมกับตัวเองกันครับ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  188 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่