• รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ 1
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ 2
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ 3
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ 4
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ 5

รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ

“กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว 

ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปุ๊ก dailydelicious (จิราพรรณ์ พูนธนเศรษฐ์)
 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2020
 • 98,808 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกระทะ

กระทะเป็นเครื่องครัวที่ใช้งานได้หลากหลาย เช่น ผัด, ย่าง, ทอด ฯลฯ สำหรับคนที่คิดว่ามีความจำเป็นต้องใช้กระทะเป็นประจำก่อนอื่นเราขอเสนอวิธีการเลือกซื้อกระทะตามคุณภาพวัสดุและขนาดเป็นอันดับแรกค่ะ

เลือกตามประเภทของกระทะ

เลือกตามประเภทของกระทะ

กระทะนั้นมีหลากหลายประเภทให้ได้เลือกใช้งานกันค่ะ แต่เชื่อไหมคะว่า หลายคนยังไม่รู้จัก หรือยังใช้กระทะทำอาหารไม่ถูกต้องอยู่ ดังนั้น เราจึงได้นำประเภทของกระทะทั้งหมด 6 ประเภทมาให้ทุกคนได้รู้จักกัน จะได้นำมาทำอาหารให้ถูกประเภทกันยังไงล่ะคะ


1. "กระทะเหล็ก" เป็นกระทะที่เอาไว้ใช้สำหรับทำอาหารประเภททอดและผัดที่ต้องใช้น้ำมันเยอะ จุดเด่นคือ กระจายความร้อนได้ดีและอาหารปรุงเสร็จไว จุดด้อยคือ ต้องเผากระทะให้ดำก่อน ไม่อย่างนั้นอาหารจะติดกระทะ หรือเกิดสนิมได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักมากและทำให้เมื่อยมือ 


2. "กระทะอะลูมิเนียม" เป็นอีกหนึ่งกระทะที่นิยมใช้ในครัวเรือน ไม่เหมาะกับอาหารทอด จะเหมาะกับการทำอาหารประเภทผัดเสียมากกว่า จุดเด่นคือ ด้วยผิวกระทะที่บาง จึงให้ความร้อนที่เร็วทันใจ จุดด้อยคือ หากปิดเตาแก๊สความร้อนที่ตัวกระทะจะค่อย ๆ จางหายไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน


3. "กระทะสเตนเลส" ส่วนใหญ่กระทะนี้จะนำมาทำอาหารประเภทผัด จุดเด่นคือ ไม่เป็นสนิมและให้ความร้อนกลาง ๆ จุดด้อยคือ ด้วยผิวกระทะที่หนา อาจต้องใช้เวลาสักพักในการให้ความร้อนและมีน้ำหนัก อีกทั้งไม่เหมาะกับอาหารประเภททอดที่ใช้ไฟแรง เพราะจะทำให้อาหารติดกระทะได้


4. "กระทะทองเหลือง" กระทะประเภทนี้ถูกใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณกาล นิยมใช้ประกอบอาหารประเภทขนมหวาน จุดเด่นคือ ให้ความร้อนแผ่กระจายได้ดี จุดด้อยคือ สามารถทำขนมหวานได้อย่างเดียว ราคาสูงและค่อนข้างมีน้ำหนัก


5. "กระทะเทฟลอน" เป็นกระทะที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ จุดเด่นคือ มีการเคลือบผิวกระทะไว้ จึงทำให้ใช้น้ำมันน้อยได้ โดยไม่ติดกระทะ สามารถทำอาหารประเภทผัด หรือทอดได้หมด จุดด้อยคือ ห้ามใช้ไฟแรงในการประกอบอาหารมากเกินไป และห้ามใส่น้ำลงไปในขณะที่กระทะยังร้อน เพราะจะทำให้ผิวเคลือบกระทะเสื่อมสภาพไวและหลุดลอกออกมานั่นเอง อีกทั้งต้องใช้ตะหลิวที่เป็นซิลิโคน หรือไม้เท่านั้น เพื่อรักษาพื้นผิวกระทะไม่ให้เป็นรอย


6. "กระทะเคลือบหินอ่อน" ขยับมาที่กระทะของสายคลีนกันอีกประเภท กระทะนี้มีจุดเด่นคือ ผิวกระทะที่เคลือบไว้อย่างดี จึงให้ความคงทนกว่ากระทะเทฟลอน และใช้น้ำมันน้อยได้ โดยไม่ติดกระทะ จุดด้อยคือ ด้วยผิวกระทะที่หนา จึงกระจายความร้อนได้ช้า มีราคาค่อนข้างสูง และต้องใช้ตะหลิวที่เป็นซิลิโคน หรือไม้เท่านั้น เพื่อรักษาพื้นผิวของกระทะไม่ให้เป็นรอย 


หากคุณเลือกกระทะให้ถูกกับประเภทของอาหารที่จะทำ จะทำให้คุณยิ่งแฮปปี้กับการทำอาหารมากขึ้น และไม่ต้องมากังวลกับการเลือกกระทะผิดประเภทอีกต่อไปค่ะ

เลือกกระทะที่มีสารเคลือบ กันการไหม้ติดกระทะได้

กระทะส่วนใหญ่ที่เราเห็นจำหน่ายกันอยู่ในขณะนี้ ส่วนใหญ่จะมีสารที่เคลือบผิวอยู่เพื่อไม่ให้อาหารติดกระทะ อย่างกระทะเทฟลอนหรือกระทะเคลือบฟลูออโรเรซิ่น (บางครั้งก็ถูกเรียกว่าฟลูออรีน) ก็ใช้วิธีการผลิตเดียวกัน นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีกระทะเคลือบสารอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างเช่น Diamond Coating, Titanium Coating เป็นต้น

เลือกจากขนาดและน้ำหนัก ดูว่าถือมือเดียวไหวหรือไม่

เลือกจากขนาดและน้ำหนัก ดูว่าถือมือเดียวไหวหรือไม่

ขนาดของกระทะจะมีตั้งแต่ขนาดประมาณ 10 cm ไปจนถึง 30 cm โดยการเลือกให้คำนึงจากวิธีการใช้งาน, อาหารที่ทำบ่อย หรือจำนวนคนในครอบครัว ส่วนเรื่องน้ำหนักก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการกำหนดว่ากระทะนั้นใช้ง่ายหรือไม่ ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบกระดกกระทะเวลาทำอาหาร ก็ควรเลือกใช้กระทะที่สามารถถือมือเดียวได้สบาย ๆ และอย่าลืม ! เลือกกระทะที่ล้างทำความสะอาดง่ายด้วยนะคะ

เลือกจากวัสดุของกระทะ

วัสดุของกระทะก็มีหลายแบบทั้งอะลูมิเนียม, สเตนเลส, เหล็กหล่อหรือ Skillet , ทองเหลือง หรือทองแดง ก็เหมาะที่จะใช้ทำอาหารชนิดที่แตกต่างกันไป แต่ที่เห็นแพร่หลายมีให้เลือกหลายราคาก็น่าจะเป็นอะลูมิเนียม ซึ่งมีลักษณะส่งผ่านความร้อนได้ดี ยิ่งถ้าเคลือบสารกันอาหารติดกระทะก็จะยิ่งใช้งานได้ง่าย สำหรับคนที่ค่อนข้างทำอาหารเก่งอาจจะเลือกวัสดุกระทะที่เหมาะกับอาหาที่ต้องการทำ แนะนำให้ลองดูว่าตัวเองชอบทำอาหารประเภทไหน แล้วจึงเลือกวัสดุกระทะตามนั้นดูนะคะ

ดูว่าใช้กับเตาประเภทไหนได้บ้าง

ดูว่าใช้กับเตาประเภทไหนได้บ้าง

เป็นจุดที่หลายคนอาจพลาดไปในการตรวจสอบก่อนเลือกซื้อกระทะ ถ้าที่บ้านใช้เป็นเตาแก๊สจะซื้อกระทะชนิดไหนมาก็สามารถนำมาใช้ได้ แต่ถ้าใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าหรือ IH แล้วล่ะก็ กระทะที่ใช้ได้ต้องเป็นกระทะสำหรับเตา IH เท่านั้น การจะดูว่าเป็นกระทะ IH หรือเปล่านั้น เราสามารถดูได้จากข้อความที่แพ็กเกจของกระทะ ซึ่งโดยทั่วไปกระทะ IH สามารถใช้ได้กับเตาแก๊สด้วยแต่มักจะมีน้ำหนักที่หนักกว่าและร้อนช้ากว่า ดังนั้น แม้ซื้อกระทะที่ใช้ได้กับเตาทุกประเภทจะสะดวกดี แต่ซื้อกระทะที่ตรงกับประเภทเตาก็จะได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสมมากกว่าค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความเครื่องใช้ในครัวที่เกี่ยวข้อง

แม้จะมีกระทะที่มีประสิทธิภาพ สามารถผัด, ย่าง,ทอดได้ลื่นไหลไม่ติดกระทะ แต่ก็มีหลายคนที่กังวลกับฝีมือตัวเองมากกว่าประสิทธิภาพของกระทะ ด้วยความห่วงใยจากมายเบสท์ที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้รับประทานอาหารอร่อยอย่างไม่ต้องกังวล จึงขอแนะนำนวัตกรรมหม้อทอดไร้น้ำมันและหม้อทอดไฟฟ้า ที่เพียงแค่ใส่ของที่อยากทานลงไป เครื่องทอดก็จะเสกอาหารออกมาได้อร่อยแบบไม่ต้องโดนน้ำมันกระเด็นใส่เลยค่ะ 

10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปเราจะขอแนะนำกระทะยอดนิยม 10 อันดับให้ผู้อ่านได้ลองเลือกใช้ดูค่ะ ซึ่งทุกอันดับนี้ คุณสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ให้มาส่งถึงหน้าบ้านได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องลำบากไปขนกลับมาเองเลยด้วยค่ะ

10
ประเภทกระทะเหล็กเคลือบอีนาเมล
ด้ามกระทะโลหะ
ขนาดกระทะ37 ซม.
เตาที่ใช้ได้เตาแก๊ส
9
ประเภทกระทะเคลือบเทฟลอน
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ28 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
8
ประเภทกระทะเหล็กหล่อเคลือบ Flexseed Oil
ด้ามกระทะโลหะ
ขนาดกระทะ20 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
7
ประเภทกระทะเคลือบเทฟลอน
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ20 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
6
ประเภทกระทะเคลือบไทเทเนียม
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ28 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
5
ประเภทกระทะเคลือบเทฟลอน
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ28 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
4
ประเภทกระทะเคลือบเทฟล่อน
ด้ามกระทะโลหะ
ขนาดกระทะ28 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
3
ประเภทกระทะเคลือบไทเทเนียม
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ32 ซม.
เตาที่ใช้ได้เตาแก๊ส
2
ประเภทกระทะสแตนเลส
ด้ามกระทะโลหะ
ขนาดกระทะ24 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
1
ประเภทกระทะเคลือบหินอ่อน
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ28 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dream Chef กระทะเคลือบหินอ่อน ออริจินัล 1

Dream Chef

2
Meyer Bella Classico 1

Meyer

3
Tefal กระทะทรงวอค Cook'Easy รุ่น B5038995 1

Tefal

4
Meyer กระทะทำเครป รุ่น NEW EXCELLENCE 1

Meyer

5
Korea King Diamond Series 1

Korea King

6
Tefal  กระทะแบน Hard Titanium 1

Tefal

7
Seagull Gladiator 4DX 1

Seagull

8
Konig Cast Iron 8 1

Konig

9
Zebra Gemini II Plus  1

Zebra

10
Fofo Enamel wok 1

Fofo

ชื่อสินค้า

กระทะเคลือบหินอ่อน ออริจินัล

Bella Classico

กระทะทรงวอค Cook'Easy รุ่น B5038995

กระทะทำเครป รุ่น NEW EXCELLENCE

Diamond Series

กระทะแบน Hard Titanium

Gladiator 4DX

Cast Iron 8

Gemini II Plus

Enamel wok

คุณสมบัติ

กระทะสำหรับคนรักษาสุขภาพ เคลือบ 10 ชั้นและยับยั้งแบคทีเรีย

ก้นกระทะหนาลดการไหม้ นำเข้าเตาอบได้ ล้างออกง่ายดายสุด ๆ

เคลือบด้วยไทเทเนียม ให้ความร้อนทั่วถึง รอบการใช้งานยาวนาน

ผิวเคลือบหนา ร้อนไว ไม่ต้องใช้ไฟแรง ทำอาหารคาว-หวานได้เร็ว

กระทะดังจากเกาหลี ไม่ง้อน้ำมัน ผิวลื่น ร้อนเร็ว และประหยัดแก๊ส

ทนทาน 3 เท่า กระทะระดับโปร ทำอาหารไทยก็ได้ อาหารฝรั่งก็ดี

สารพัดประโยชน์ เคลือบไทเทเนียมทนทาน 44 เท่า กันรอยได้ดี

กระทะเหล็กหล่อแบรนด์ของไทย ทรงสวย น่าใช้ และราคาประหยัด

กระทะเหมาะทำสเต๊ก หรือใช้ย่าง เคลือบแน่นหนาและให้ไขมันต่ำ

ทนตะหลิว ผัด ทอดสะดวก รูปทรงกระทะที่เหมาะกับอาหารไทย!

ราคา820 บาท950 บาท890 บาท740 บาท1,790 บาท1,800 บาท605 บาท1,313 บาท960 บาท412 บาท
ประเภทกระทะเคลือบหินอ่อนกระทะสแตนเลสกระทะเคลือบไทเทเนียมกระทะเคลือบเทฟล่อนกระทะเคลือบเทฟลอนกระทะเคลือบไทเทเนียมกระทะเคลือบเทฟลอนกระทะเหล็กหล่อเคลือบ Flexseed Oilกระทะเคลือบเทฟลอนกระทะเหล็กเคลือบอีนาเมล
ด้ามกระทะพลาสติกโลหะพลาสติกโลหะพลาสติกพลาสติกพลาสติกโลหะพลาสติกโลหะ
ขนาดกระทะ28 ซม.24 ซม.32 ซม.28 ซม.28 ซม.28 ซม.20 ซม.20 ซม.28 ซม.37 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิดทุกชนิดเตาแก๊ส ทุกชนิดทุกชนิดทุกชนิดทุกชนิดทุกชนิดทุกชนิดเตาแก๊ส
ลิงค์สินค้า

ใช้กระทะอย่างไรให้สารเคลือบติดทนนาน

สำหรับคนที่ซื้อกระทะที่มีสารเคลือบมาใช้ เวลาสารเคลือบนั้นเสื่อมสภาพแล้วอาหารเริ่มติดกระทะจะเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก แต่ทราบไหมคะว่าแค่เราระมัดระวังในการใช้งานก็จะทำให้สารเคลือบกระทะของเราติดทนนานขึ้น

ก่อนอื่น คือ ต้องระวังห้ามใช้ไฟแรงเกินไป ไม่ว่าจะกับกระทะเปล่าตอนตั้งไฟรอหรือขณะที่ทำอาหารอยู่ เพราะความร้อนที่มากเกินไปจะทำให้สารเคลือบเสื่อมประสิทธิภาพเอาได้ ถ้าเป็นเตาแก๊สความแรงไฟระดับที่เหมาะสม คือ เปลวไฟต้องไม่แตะก้นกระทะ และหลังจากทำอาหารเสร็จแล้วต้องปล่อยให้กระทะเย็นเองสักพักก่อน ไม่ทำให้เย็นทันทีโดยการราดน้ำลงไป


ต่อไป คือ ต้องระวังไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน กระทะบางรุ่นอาจเขียนว่าสามารถใช้กับตะหลิวโลหะได้แต่ถ้าให้เซฟที่สุดก็ควรใช้กับตะหลิวไม้หรือตะหลิวซิลิโคน เวลาทำความสะอาดก็ให้ใช้ฟองน้ำนิ่ม ๆ ในการล้าง นอกจากนี้ ให้อ่านคู่มือการใช้งานด้วยนะคะ

วิธีทำความสะอาดกระทะเทฟลอน

วิธีทำความสะอาดกระทะเทฟลอน

กระทะที่ต้องดูแลและใช้งานอย่างระมัดระวังคือ กระทะเทฟลอนค่ะ หลายคนมักคิดว่า กระทะเทฟลอนใช้งานง่ายและสะดวก แต่ในทางกลับกันหากใช้ไม่ทะนุถนอม อาจทำให้ผิวเคลือบที่กระทะหลุดลอกและอาหารติดกระทะได้ นอกจากต้องระวังในเรื่องของการใช้ไฟแล้ว การทำความสะอาดยังเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของกระทะได้อีกด้วย หลังจากคุณทำอาหารเสร็จควรปล่อยให้กระทะเย็นสักพัก จากนั้นให้ทำการแช่ด้วยน้ำ เมื่อเวลาผ่านไปให้ทำความสะอาดด้วยฟองน้ำ โดยขัดถูเบา ๆ เพื่อให้คราบอาหารที่ติดอยู่หลุดออก 


ทั้งนี้ ห้ามใช้ฝอยขัดหม้อล้างกระทะเด็ดขาดนะคะ เพราะจะทำให้ผิวเคลือบที่กระทะลอกออกมาได้ เสร็จแล้วเช็ดกระทะให้แห้งและใช้น้ำมันพืชทาเคลือบให้ทั่วกระทะ และเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู่อีกครั้ง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวของกระทะมีความคงทนและใช้งานต่อไปได้อีกนานแล้วค่ะ

วิธีการจัดเก็บกระทะให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

ถ้ากระทะที่ใช้เป็นแบบถอดที่จับได้สามารถเก็บโดยวางซ้อนกันได้เหมือนหม้อหรือชามการจัดเก็บก็คงไม่เป็นปัญหา แต่กระทะธรรมดาทั่วไปมักไม่เป็นเช่นนั้น ดังนั้น ในการจัดวางควรแบ่งช่องจัดวางที่พอดีกับขนาดวางกระทะ อาจจะซื้อกล่องหรือชั้นจัดวางโดยเฉพาะเพื่อความเป็นระเบียบเมื่อเก็บกระทะในลิ้นชักหรือในตู้ หรือว่าซื้อเป็นหูแขวนที่ผนัง ถ้ามีงบและใช้กระทะสวย ๆ อยู่ ต้องการความเป็นอินทีเรียแบบครัวฝรั่งจะทำตารางแขวนเหนือไอร์แลนด์คิทเช่นก็ได้นะคะ

วิธีการทำไข่ม้วนแบบญี่ปุ่น ด้วยกระทะทรงกลม

คิดว่าคนไทยแทบทุกคนต้องเคยทานและชอบไข่ม้วนสไตล์ญี่ปุ่นหรือ Tamagoyaki ใช่ไหมคะ ปกติการทำคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะใช้กระทะเฉพาะสำหรับทำไข่ม้วนแต่ความจริงกระทะธรรมดาก็สามารถใช้ทำได้เช่นกัน 


วิธีการทำก็ง่ายมาก แค่เทปริมาณครึ่งหนึ่งของไข่ที่เราตีเตรียมไว้ลงในกระทะ พอสุกเล็กน้อยก็ให้พับไข่จากด้านซ้าย-ขวาเล็กน้อยให้พอได้รูปเหมือนสี่เหลี่ยมผืนผ้า จากนั้นม้วนไข่เข้าหาตัว แล้วเลื่อนออกจากตัวไปที่อีกฝั่งของกระทะ ยกไข่ที่ม้วนแล้วเล็กน้อย แล้วจึงค่อยเทไข่ที่เหลือตามลงไป ทำแบบเดิมซ้ำอีกครั้ง แค่นี้ก็จะได้ไข่ม้วนสไตล์ญี่ปุ่นแล้วค่ะลองทำดูนะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 อันดับกระทะที่ได้แนะนำกันไป มีสินค้าอยู่หลากหลายให้เลือกตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพงแต่ทนทาน ใครที่เพิ่งจะเริ่มทำอาหารใหม่ ๆ การเลือกกระทะที่ใช้สะดวกดูและง่ายก็เป็นแรงบันดาลใจที่ดีในการทำอาหารแต่การเลือกกระทะที่เขาว่าดีมีคุณภาพแม้จะดูแลยากสักหน่อยก็เป็นแรงผลักดันให้ทำอาหารให้เก่งยิ่งขึ้น เชิญเลือกกระทะที่เหมาะกับตัวคุณและขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  133,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  91,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  เชื่อว่า ใครที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" แน่นอน ซึ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิมที่ให้คุณสามารถใช้งานอย่างสะดวกสบายมากขึ้นได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียวทั้งนี้ เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล พร้อมรีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นเด็ดยี่ห้อดังอย่าง Nespresso, KRUPS, DUCHESS และ Xiaomi มาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสม คุ้มค่าทั้งราคาและการใช้งาน เรียกได้ว่า ซื้อไปไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  15,539 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาอบไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะใช้งานสะดวก ทำอาหารง่าย ๆ ได้ทั้งคาวและหวาน แถมยังสามารถใช้ในการละลายน้ำแข็งได้อีกด้วย ทำให้หลาย ๆ บ้านต้องมีติดครัวเอาไว้ ซึ่งนอกจากจะมอบความสะดวกสบายในการปรุงอาหารแล้ว เมื่อปรุงวัตถุดิบจำพวกเนื้อด้วยเตาอบไฟฟ้า ยังให้สีสัน เนื้อสัมผัสและรสชาติที่อร่อยแตกต่างจากการปรุงแบบอื่น ๆ แถมยังสามารถใช้อบขนมและทำเมนูเบเกอรี่ได้ทั้งสำหรับขายและรับประทานเอง เรียกได้ว่า มีฟังก์ชันการใช้งานที่ค่อนข้างครบครันเลยล่ะค่ะในยุคที่คนส่วนใหญ่หันมาเข้าครัวทำอาหารและขนมกันมากขึ้น เราจึงได้เห็นเตาอบไฟฟ้าที่มาพร้อมกับฟังก์ชันแปลกใหม่ พร้อมให้ความสะดวกสบายได้อย่างครบครันกว่าเดิม และยังได้เห็นเครื่องใช้ในครัวอื่น ๆ เช่น ไมโครเวฟ นำเอาคุณสมบัติเด่น ๆ ของเตาอบไฟฟ้ามาใช้ร่วมด้วย ซึ่งนั่นก็มักทำให้คนส่วนใหญ่สับสนกับการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าไม่น้อยเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้ เราจึงขออาสาเป็นตัวช่วยของคุณ เพื่อพาไปดูวิธีการเลือกเตาอบไฟฟ้า พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ เตาอบไฟฟ้ายอดนิยม ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน มั่นใจได้เลยค่ะว่า วันนี้คุณจะต้องได้เตาอบไฟฟ้าดี ๆ ไปใช้อย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  7,177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร เบเกอรี่ ขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้เครื่องมือช่วยตวงที่แม่นยำ รวบไปถึงบุคคลที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร เครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือ ไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ชีวิตการทำอาหารของคุณง่ายขึ้นค่ะ โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักโดยการทานอาหารคลีน คุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด เพื่อคำนวณจำนวนแคลอรี่ในแต่ละมื้ออาหาร ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งมีผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ และมาในราคาย่อมเยาน่าคบหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล พร้อมทั้งจุดที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัล โดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  38,510 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานง่าย บดสับได้ละเอียด ใบมีดคม
  10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานง่าย บดสับได้ละเอียด ใบมีดคม
  มีอาหารหลากหลายเมนูที่ต้องใช้เนื้อสัตว์บดในการเป็นวัตถุดิบหลักไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก ลูกชิ้น ทอดมัน ผัดกะเพรา ลาบและแม้กระทั่งต้มจืด และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะช่วยให้คุณสามารถทำการสับเนื้อสัตว์ได้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมนั่นก็คือ เครื่องบดเนื้อสัตว์หรือเครื่องปั่นหมูนั่นเอง โดยที่คุณไม่ต้องใช้มีดปังตอสับบนเขียงให้เมื่อยมือหรือแขน และไม่ต้องเสี่ยงกับอาการบาดเจ็บจากการใช้ใบมีดอีกด้วยเครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู ที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Tefal, Kenwood, SKG หรือแม้แต่แบรนด์ดังเรื่อง IT Gadgets อย่าง Xiaomi ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีวัสดุและคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกซื้อเครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู และอีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียสำหรับพิจารณาเลือกซื้อกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  3,707 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่