• 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เพราะช่วยทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิค เทฟลอน อลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย เช่น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมล่ะคะ?

ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะยอดนิยมที่สั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เชิญมาเลือกหากระทะที่ถูกใจกันเลยนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 11-12-2019
 • 11,458 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกระทะ

กระทะเป็นเครื่องครัวที่ใช้งานได้หลากหลายเช่น ผัด, ย่าง, ทอด ฯลฯ สำหรับท่านที่คิดว่ามีความจำเป็นต้องใช้กระทะเป็นประจำก่อนอื่นเราขอเสนอวิธีการเลือกซื้อกระทะตามคุณภาพวัสดุและขนาดเป็นอันดับแรกค่ะ

เลือกจากวัสดุที่เข้ากับการใช้งาน

กระทะที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันทำมาจากวัสดุหลากหลายแบบ มีข้อดีและข้อเสียของแต่ละชนิดแตกต่างกันไป ก่อนอื่นเราต้องลองพิจารณาถึงการใช้งานที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเราเองเสียก่อน

กระทะเคลือบฟลูออโรเรซิ่น (เทฟลอน) : อาหารและรอยไหม้ไม่ติดกระทะ

กระทะเคลือบฟลูออโรเรซิ่น (เทฟลอน) : อาหารและรอยไหม้ไม่ติดกระทะ
กระทะที่เคลือบด้วยเทฟลอนซึ่งเป็นฟลูออโรเรซิ่นชนิดหนึ่ง (บางครั้งก็ถูกเรียกว่าฟลูออรีน) เป็นกระทะที่ใช้ทำอาหารได้เกือบทุกประเภท ทำให้เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดทำอาหารแถมยังช่วยลดการใช้น้ำมันในการทำอาหารอีกด้วย หลังจากใช้งานเสร็จก็สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ราคาก็ไม่แพงจึงเป็นกระทะชนิดที่ได้รับความนิยม
แต่ข้อเสียของกระทะประเภทนี้ก็คือไม่ทนต่อแรงกระแทกและความร้อนสูง นอกจากนี้ถ้าหากใช้ตะหลิวที่ทำด้วยโลหะก็มีโอกาสที่สารเทฟลอนจะหลุดลอกออกได้ และเมื่อเทฟลอนเสื่อมอาหารก็จะติดกระทะง่ายขึ้น ดังนั้นแม้แต่คนที่ไม่ได้ทำกับข้าวบ่อยก็ควรซื้อเปลี่ยนทุก ๆ 2-3 ปีค่ะ

กระทะเหล็ก : ทนทาน ใช้ชั่วชีวิต

กระทะเหล็ก : ทนทาน ใช้ชั่วชีวิต
กระทะเหล็กนี้ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงทนทาน นำความร้อนและเก็บความร้อนได้ดี ถึงจะหนักและราคาค่อนข้างสูงแต่ถ้าหากเราดูแลดี ๆ ก็จะไม่เสื่อมสภาพและสามารถใช้ได้ยาวนานชั่วชีวิตเลยก็ว่าได้ค่ะ
สำหรับคนที่ใช้ใหม่ ๆ กว่าจะชินกับการดูแลอาจจะใช้เวลาสักหน่อย เพราะต้องลงน้ำมันให้ซึมเคลือบเนื้อกระทะในการใช้ครั้งแรก ๆ และต้องคอยระวังไม่ให้กระทะเป็นสนิม แต่ถ้าใช้ไปสักพักจนเข้าที่คุณจะได้กระทะที่ทำได้สารพัดเมนูและทนทานอยู่กับคุณไปได้นาน ๆ เลยค่ะ

กระทะชนิดอื่น ๆ เลือกจากเมนูที่ทำเป็นประจำ

กระทะชนิดอื่น ๆ เลือกจากเมนูที่ทำเป็นประจำ
ส่วนกระทะชนิดอื่น ๆ อย่างกระทะแบบอลูมิเนียม, กระทะสแตนเลส, กระทะเหล็กหล่อหรือ Skillet , กระทะทองเหลือง ทองแดง ก็เหมาะกับที่จะใช้ทำอาหารชนิดที่แตกต่างกันไป ลองดูว่าตัวเองชอบทำอาหารอะไรแล้วเลือกชนิดกระทะตามนั้นดูนะคะ

 • กระทะ Skillet สามารถส่งความร้อนเข้าไปถึงด้านในของวัตถุดิบทำให้ผิวของเนื้อหรือผักเปลี่ยนสีได้ง่าย เหมาะกับคนที่ชอบทำอาหารจำพวกเนื้ออย่างสเต็กที่ด้านนอกเกรียมสีน้ำตาล ด้านในสุกกำลังดี

 • กระทะทองแดง สามารถในการส่งความร้อนได้ทั่วถึง เหมาะกับอาหารที่อยากให้สุกโดยทั่วกันอย่างอาหารจำพวกไข่ชนิดต่าง ๆ

 • กระทะอลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา เหมาะกับใครที่ชอบทำอาหารแล้วกระดกกระทะเหมือนเชฟในรายการทีวี นอกจากนี้ยังเหมาะกับอาหารฝรั่งอย่างพาสต้าหรืออาหารที่ต้องใส่เหล้าเป็นเครื่องปรุงและต้องใช้เทคนิค Flambe (ติดไฟในกระทะให้เหล่าระเหย) อีกด้วย

การเลือกขนาดกระทะตามการใช้งาน

การเลือกขนาดกระทะตามการใช้งาน
ถ้ากระทะมีขนาดใหญ่ไปหรือเล็กไปจะทำให้ทำอาหารได้ลำบาก ขนาดของกระทะที่แนะนำให้ใช้เป็นหลักจะอยู่ที่ประมาณเส้นผ่าศูนย์กลาง 26 ซม. – 28 ซม. ซึ่งถือเป็นขนาดที่พอดิบพอดีสำหรับการทำอาหารให้หลายคนทานแต่ก็ไม่ใหญ่เกินไปสำหรับคนเดียวเช่นกัน แต่กระทะขนาดเล็กอย่างแบบ 20 ซม. หรือขนาดใหญ่ 32 ซม. จะมีไว้ก็ไม่เสียหายค่ะเพียงแต่ให้ลองจินตนาการดูว่าจะใช้กระทะขนาดใดทำอาหารอะไรเท่านั้นเอง

เลือกจากน้ำหนัก ดูว่าถือมือเดียวไหวหรือไม่

เลือกจากน้ำหนัก ดูว่าถือมือเดียวไหวหรือไม่
กระทะทั่วไปจะมีน้ำหนักประมาณ 1 กก. แต่พอใส่วัตถุดิบต่าง ๆ ลงไปก็จะหนักมากขึ้น จะให้ดีน้ำหนักของกระทะควรจะเป็นน้ำหนักที่เราสามารถถือด้วยมือข้างเดียวขณะทำอาหารได้ซึ่งถ้าหนักน้อยกว่า 1 กก. จะทำให้เราถือได้ง่ายขึ้นค่ะ ลองเอาตรงนี้เป็นจุดอ้างอิงในการเลือกซื้อกระทะดูนะคะ

เลือกจากประเภทของด้ามจับ

การทำอาหารประเภทผัด เช่น ข้าวผัดหรือผัดผักบุ้งไฟแดง ส่วนใหญ่แล้วจะมีการกระดกกระทะอยู่บ่อย ๆ ซึ่งส่วนสำคัญก็คือด้ามจับกระทะนั่นเอง เรามาดูชนิดของด้ามจับแต่ละประเภทกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

ด้ามจับแบบพลาสติกหรือไม้

ด้ามจับแบบพลาสติกหรือไม้
ข้อดีของด้ามจับแบบพลาสติกหรือไม้ก็คือปลอดภัยและสามารถกันความร้อนจากการสัมผัสด้ามจับกระทะ ด้ามพลาสติกบางอันจะมีผิวขรุขระไว้กันลื่นเหมาะสำหรับมือใหม่, ผู้หญิงและเด็ก แต่ข้อเสียของด้ามจับประเภทนี้คือส่วนใหญ่จะถูกยึดด้วยน็อตซึ่งเมื่อใช้ไปนาน ๆ น็อตสามารถคลายตัวออกได้จึงจำเป็นต้องตรวจเช็คเป็นระยะ ๆ เพื่อความปลอดภัยขณะทำอาหารค่ะ

ด้ามจับแบบโลหะ

ด้ามจับแบบโลหะ
กระทะที่มีด้ามจับแบบโลหะ ส่วนใหญ่แล้วตัวด้ามจับโลหะจะถูกหลอมมาเป็นชิ้นเดียวกันทั้งด้ามและยึดกับตัวกระทะอย่างแน่นหนา จึงไม่ค่อยมีคราบสกปรกติดอยู่ตามรอยต่อระหว่างด้ามจับและตัวกระทะ แต่ข้อเสียคือไม่มีฉนวนป้องกันความร้อน ขณะใช้งานผู้ใช้จะต้องระมัดระวังโดยการใช้ถุงมือจับกรณีที่ทำอาหารที่ใช้เวลานานค่ะ

สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้หรือไม่

สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้หรือไม่
ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่หันมาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าหรือ IH กันมากขึ้น เพราะมีความทันสมัย ปลอดภัย สามารถควบคุมความร้อนได้สะดวกและยังทำความสะอาดได้ง่าย หากห้องครัวของผู้อ่านใช้เตาระบบแม่เหล็กไฟฟ้าก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่ากระทะที่เราเลือกซื้อนั้นสามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้หรือไม่ หรือถ้าให้ดีแนะนำให้เลือกซื้อกระทะที่ใช้ได้กับเตาทุกชนิดไปเลยค่ะ

10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปเราจะขอแนะนำกระทะยอดนิยม 10 อันดับให้ผู้อ่านได้ลองเลือกใช้ดูค่ะซึ่งทุกอันดับสามารถซื้อออนไลน์ได้มาส่งถึงหน้าบ้านไม่ต้องลำบากขนกลับเองเลย
10
ชนิดกระทะกระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้ามพลาสติก
ขนาด28 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ทุกชนิด
9
ชนิดกระทะกระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้ามพลาสติก
ขนาด28 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ทุกชนิด
8
ชนิดกระทะกระทะเหล็ก
ชนิดด้ามโลหะ
ขนาด37 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้เตาแก๊ส
7
ชนิดกระทะกระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้ามโลหะ
ขนาด28 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ทุกชนิด
6
ชนิดกระทะกระทะสแตนเลส
ชนิดด้ามกระทะโลหะ
ขนาดกระทะ26 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ทุกชนิด
5
ชนิดกระทะกระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ16 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้เตาแก๊ส
4
ชนิดกระทะกระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ32 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้เตาแก๊ส
3
ชนิดกระทะกระทะเคลือบหินอ่อน
ชนิดด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ28 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ทุกชนิด
2
ชนิดกระทะกระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ28 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ทุกชนิด
1
ชนิดกระทะกระทะเคลือบหินอ่อน
ชนิดด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ30 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ทุกชนิด

ใช้คู่กับ “ฝา” เพื่อลดระยะเวลาทำอาหาร

ใช้คู่กับ “ฝา” เพื่อลดระยะเวลาทำอาหาร
อีกหนึ่งเคล็ดลับในการร่นเวลาปรุงอาหารและประหยัดพลังงานคือการใช้ฝากระทะมาช่วย ซึ่งหากใช้อย่างถูกต้อง คุณยังสามารถสรรสร้างเมนูอาหารประเภทนิ่งได้อย่างเอร็ดอร่อยอีกด้วยนะคะ
ฝากระทะโดยมาตรฐานจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 24-30 ซม. มีหลายแบบให้เลือกซื้อ เช่น ฝาที่ทำจากแก้วใสซึ่งทำให้เราสามารถมองเห็นสภาพอาหารภายในว่าสุกดีหรือยัง ฝาที่ถูกออกแบบมาให้สามารถวางตั้งได้โดยไม่ต้องกลัวจะกลิ้งตกเสียหาย เป็นต้น นอกจากนี้ฝาหม้อบางชนิดที่มีขนาดเท่ากับกระทะของคุณก็สามารถนำมาใช้ด้วยกันได้ อย่างไรแล้วลองเลือกที่ตนเองใช้แล้วถนัดดูนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
COOPIA กระทะเคลือบหินอ่อน 8 ชั้น 1

COOPIA

2
Tefal  Super Cook Plus G1030614 1

Tefal

3
DREAM CHEF กระทะเคลือบหินอ่อน ออริจินัล 1

DREAM CHEF

4
Tefal กระทะก้นลึก A7069814 1

Tefal

5
Tefal Super Cook B1438314 1

Tefal

6
Meyer Bella Classico 1

Meyer

7
König Cast Iron 8˝ 1

König

8
FOFO Enamel wok กระทะ 2 หู กระทะเคลือบ อีนาเมล 1

FOFO

9
HOMIE INOBLE WOK 1

HOMIE

10
Zebra กระทะนอนสติ๊กปิ้ง-ย่าง IH Gemini II Plus  1

Zebra

ชื่อสินค้า

กระทะเคลือบหินอ่อน 8 ชั้น

Super Cook Plus G1030614

กระทะเคลือบหินอ่อน ออริจินัล

กระทะก้นลึก A7069814

Super Cook B1438314

Bella Classico

Cast Iron 8˝

Enamel wok กระทะ 2 หู กระทะเคลือบ อีนาเมล

INOBLE WOK

กระทะนอนสติ๊กปิ้ง-ย่าง IH Gemini II Plus

คุณสมบัติกระทะเคลือบหินอ่อนตัวดังจาก...กระทะทำอาหารไทยก็ได้ อาหารฝ...กระทะที่แคร์สุขภาพของเรา วั...กระทะขนาดเหมาะกับทุกครอบครั...กระทะขนาดกะทัดรัดใช้งานง่าย...กระทะที่นำเข้าเตาอบได้ ล้าง...กระทะเหล็กหล่อน่าใช้ของไทย ...รูปทรงกระทะที่เหมาะกับอาหาร...กระทะเคลือบ 11 ชั้น จะต้มจะ...อยากทำสเต็กอร่อยเด็ดต้องกระ...
ราคา999 บาท570 บาท950 บาท890 บาท550 บาท950 บาท1,251 บาท412 บาท990 บาท960 บาท
ชนิดกระทะกระทะเคลือบหินอ่อนกระทะเคลือบเทฟลอนกระทะเคลือบหินอ่อนกระทะเคลือบเทฟลอนกระทะเคลือบเทฟลอนกระทะสแตนเลสกระทะเคลือบเทฟลอนกระทะเหล็กกระทะเคลือบเทฟลอนกระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้ามกระทะพลาสติกพลาสติกพลาสติกพลาสติกพลาสติกโลหะโลหะโลหะพลาสติกพลาสติก
ขนาดกระทะ30 ซม.28 ซม.28 ซม.32 ซม.16 ซม.26 ซม.28 ซม.37 ซม.28 ซม.28 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ทุกชนิดทุกชนิดทุกชนิดเตาแก๊สเตาแก๊สทุกชนิดทุกชนิดเตาแก๊สทุกชนิดทุกชนิด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 อันดับกระทะที่ได้แนะนำกันไป มีสินค้าอยู่หลากหลายให้เลือกตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพงแต่ทนทาน ใครที่เพิ่งจะเริ่มทำอาหารใหม่ ๆ การเลือกกระทะที่ใช้สะดวกดูและง่ายก็เป็นแรงบันดาลใจที่ดีในการทำอาหารแต่การเลือกกระทะที่เขาว่าดีมีคุณภาพแม้จะดูแลยากสักหน่อยก็เป็นแรงผลักดันให้ทำอาหารให้เก่งยิ่งขึ้น เชิญเลือกกระทะที่เหมาะกับตัวคุณและขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ตู้เย็น” หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อเลยว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะอันที่จริงแล้ว ตู้เย็นแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายใน รวมถึงระบบการทำงานที่แตกต่างกัน บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเรื่องของ ‘ขนาด’ นั่นเอง เราควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น สำหรับคนที่อยู่คนเดียวตามคอนโดขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับอยู่คนเดียวมาเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนศึกษาไว้เป็นแนวางในการเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขายกันอยู่มากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นมิตซูบิชิ, ซัมซุง หรือ ชาร์ป เป็นต้น และเพื่อกระชับกรอบให้กับคุณสามารถซื้อตู้เย็นได้สะดวกมากขึ้น เรายังมีการจัด 10 อันดับตู้เย็นสำหรับใช้งานคนเดียวที่ยอดฮิตขายดีในตอนนี้ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  7,560 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง ใคร ๆ ก็อยากทำภารกิจต่าง ๆ ให้เสร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบไปทำงานให้ทัน หลายคนจึงเลือกทานอาหารเช้าแบบง่าย ๆ อย่าง “ขนมปังปิ้ง” คู่กับนม หรือกาแฟ แทบทุกบ้านจึงต้องมีเครื่องปิ้งขนมปังติดห้องครัวไว้เลย แต่สังเกตกันไหมคะว่า ถึงแม้อุปกรณ์ชิ้นนี้จะได้รับความนิยมแค่ไหน แต่ในอินเทอร์เน็ตกลับแทบไม่มีข้อมูลแนะนำกันเลย ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องไปตั้งกระทู้ถามกันเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แถมข้อมูลก็ไม่ค่อยจะครบถ้วนเท่าไหร่ด้วยเพื่อแก้ปัญหาตรงนี้ให้ทุกบ้าน วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ตัวเนื้อหาจะแยกออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกเครื่องปิ้งขนมปัง” ในแบบที่เข้าใจง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงเทคนิคก็ทำตามได้ และ “10 อันดับเครื่องปิ้งขนมปัง” ที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ รีวิว รวมไปถึงราคามาให้ทุกคนได้ศึกษากัน ณ บทความนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  3,551 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  3,368 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน แม้จะเป็นเครื่องใช้ที่หลายคนรู้สึกไม่คุ้นเคยแต่ก็เป็นไอเทมที่ถ้ามีไว้ที่บ้านแล้วจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อดัง ๆ ก็มีให้เห็นมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi มีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  15,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่บดมันฝรั่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรจะซื้อมาติดครัวของคุณไว้ ที่บดมันฝรั่งจะช่วยทุ่นแรงของคุณได้มากเมื่อทำสลัดมันฝรั่ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ใช้บดอาหารให้ทารกหรือบดฟักทอง มันเทศ เผือก เพื่อทำขนม รวมไปถึงบางยี่ห้อสามารถใช้คั้นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามที่บดมันฝรั่งที่ดูคร่าว ๆ จะพบว่ามีหน้าตาที่ค่อนข้างคล้ายกันนี้ แท้จริงมีลูกเล่นฟังก์ชันซ่อนอยู่ไม่น้อย ทำให้บางคนอาจมีความลังเลใช่ไหมคะ ว่าควรจะเลือกที่บดมันฝรั่งแบบไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกมาให้แล้วค่ะในครั้งนี้เราจะแนะนำที่บดมันฝรั่งในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถซื้อที่บดมันฝรั่งเหล่านี้ในห้างร้านที่ขายอุปกรณ์เครื่องครัวหรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เพื่อความสะดวก แล้วคุณจะพบว่าชีวิตการทำครัวของคุณจะง่ายขึ้น ทุ่นแรง ทุ่นเวลาไปได้อีกมาก
  เครื่องใช้ในครัว
  221 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, AquaTech ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  8,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เข้าครัวทำอาหารเป็นประจำคงไม่มีใครไม่เคยใช้อลูมิเนียมฟอยล์กันแน่นอนใช่ไหมเอ่ย? อลูมิเนียมฟอยล์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารในหลายรูปแบบทั้งการอบ ปิ้ง ย่าง เผา แช่แข็ง ทำบาร์บีคิว หรือแม้แต่ใช้ห่อรักษาคุณภาพอาหาร ดังนั้น การเลือกซื้ออลูมิเนียมฟอยล์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม จะทำให้คุณใช้งานได้หลากหลายและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นไม่ว่าจะใช้ประโยชน์ในเรื่องไหน ไม่เช่นนั้นอาจจะซื้อมาแล้วเสียเงินเปล่าได้ค่ะในปัจจุบันมีอลูมิเนียมฟอยล์ให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเลือกซื้อจากราคา ยี่ห้อ ความสะดวกในการหาซื้อหรือตามความพอใจโดยไม่เคยทราบถึงหลักการเลือกที่ถูกต้องเลย วันนี้ทีมงานของเราจึงไปหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาแชร์ให้คุณฟัง และยังมีอลูมิเนียมฟอยล์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้คุณเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบายทางออนไลน์อีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อให้เหนื่อยเลยค่ะ ตอนนี้มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ในครัว
  460 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เทรนด์การรักษ์โลกและการหันมาเน้นเรื่องความปลอดภัยในการบริโภค กำลังเป็นค่านิยมที่มาแรงไม่ว่าในไทยหรือต่างประเทศ ดังนั้นหลายครัวเรือนที่เริ่มหันมาเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแทนเตาแบบเก่าก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในตอนนี้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเคลื่ยนที่ได้ ซึ่งมีราคาที่ถูกและไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยากเลยค่ะดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำบทความสำหรับคนที่กำลังคิดอยากเปลี่ยนจากการใช้เตาแก๊ส มาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากัน ซึ่งจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้นำมาจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  9,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นของห้องครัวที่เราขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันก็คือ ช้อนส้อมและตะเกียบ เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ในเกือบทุกมื้ออาหาร ดังนั้น การเก็บอุปกรณ์จำเป็นเหล่านี้จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ก็เพื่อความสะดวกในการหยิบจับใช้งาน รวมไปถึงเพื่อให้คุณภาพของอุปกรณ์นั้นคงทนไปนาน ๆ จะได้ไม่ต้องคอยซื้อเปลี่ยนกันบ่อย ๆ และที่สำคัญ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณและคนในบ้านอีกด้วยในปัจจุบัน ที่ใส่อุปกรณ์พวกช้อนส้อมและตะเกียบนั้นก็มีให้เลือกอยู่หลากหลาย ซึ่งจะต่างกันในเรื่องของรูปแบบ วัสดุและฟังก์ชั่นการใช้งานบางอย่าง เช่น แบบมีฝาปิด แบบมีรูระบายน้ำ เป็นต้น บทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปเพิ่มเติมความรู้เรื่องที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบให้มากขึ้นกว่าเดิม ว่าจะต้องพิจารณาเรื่องใดบ้างในการเลือกซื้อเพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านของคุณ เผื่อใครที่กำลังมอง ๆ หาอันใหม่เปลี่ยนอยู่ หรือใครที่คิดว่าสิ่งที่ใช้อยู่ที่บ้านนั้นยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ก็ลองติดตามกันไปจนจบบทความเลยนะครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  276 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว "มีดทำครัว" คงถูกเรียงอันดับมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน นอกจากมีดเชฟธรรมดา ๆ ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีมีดอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นมีดแล่เนื้อ, มีดแล่ปลา หรือมีดซาชิมิ ทั้งคุณภาพและราคาก็มีตั้งแต่มีดที่ไม่แพงมากอย่างมีดทำครัวจากร้านไดโซะ ที่สามารถซื้อได้ในราคา 60 บาท ไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Zwilling, Kyocera หรือ PENGUIN นอกจากนี้วัสดุของใบมีดก็ยังมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายกว่าเดิมอีกด้วยการใช้มีดที่ดีนั้น จะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น และยังช่วยลดเวลาและความเครียดในการทำอาหารได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้อ่านสามารถหามีดที่เหมาะกับตัวเองและสนุกไปกับการทำอาหาร ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงจะขอช่วยแนะนำอันดับมีดยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ให้ครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  203 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  14,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน แม้จะเป็นเครื่องใช้ที่หลายคนรู้สึกไม่คุ้นเคยแต่ก็เป็นไอเทมที่ถ้ามีไว้ที่บ้านแล้วจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อดัง ๆ ก็มีให้เห็นมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi มีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  15,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, AquaTech ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  8,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องปั่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก และในปัจจุบันมีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ เช่น Panasonic, Philips ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัดบางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดีทั้งเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่น พร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูกัน นอกจากนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  10,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเลือกซื้อตู้เย็นสำหรับ 2 ท่านขึ้นไปและในตอนท้ายบทความทีมงานขอแนะนำ 10 อันดับตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 เพื่อให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟสไตล์มากที่สุด
  เครื่องใช้ในครัว
  8,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ขนมปังธรรมดา ๆ หอม กรอบ อร่อยขึ้นมาในทันใด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมปังหรือแซนด์วิชต่าง ๆ และคนที่หลงรักการทำขนมปัง เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่ง แต่จะเลือกเตาแบบไหนดี เพราะปัจจุบันมีเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังหลายรุ่น หลากดีไซน์ มีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ให้ได้เลือกพิจารณา ปัจจุบันบางรุ่นมีฟังก์ชันการปรับความแห้ง และบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าจะอบจะปิ้งให้กรอบหอมระดับไหนก็ได้ตามแต่ใจกันเลยทีเดียวล่ะวันนี้เรามีคำแนะนำวิธีเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน พร้อมทั้ง ลิสต์ 5 อันดับ เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) และ 5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง แบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ มาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้เพื่อน ๆ ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  617 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่