• รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ 1
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ 2
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ 3
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ 4
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ 5

รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ

“กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว 

ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปุ๊ก dailydelicious (จิราพรรณ์ พูนธนเศรษฐ์)
 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2020
 • 85,177 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกระทะ

กระทะเป็นเครื่องครัวที่ใช้งานได้หลากหลาย เช่น ผัด, ย่าง, ทอด ฯลฯ สำหรับคนที่คิดว่ามีความจำเป็นต้องใช้กระทะเป็นประจำก่อนอื่นเราขอเสนอวิธีการเลือกซื้อกระทะตามคุณภาพวัสดุและขนาดเป็นอันดับแรกค่ะ

เลือกตามประเภทของกระทะ

เลือกตามประเภทของกระทะ

กระทะนั้นมีหลากหลายประเภทให้ได้เลือกใช้งานกันค่ะ แต่เชื่อไหมคะว่า หลายคนยังไม่รู้จัก หรือยังใช้กระทะทำอาหารไม่ถูกต้องอยู่ ดังนั้น เราจึงได้นำประเภทของกระทะทั้งหมด 6 ประเภทมาให้ทุกคนได้รู้จักกัน จะได้นำมาทำอาหารให้ถูกประเภทกันยังไงล่ะคะ


1. "กระทะเหล็ก" เป็นกระทะที่เอาไว้ใช้สำหรับทำอาหารประเภททอดและผัดที่ต้องใช้น้ำมันเยอะ จุดเด่นคือ กระจายความร้อนได้ดีและอาหารปรุงเสร็จไว จุดด้อยคือ ต้องเผากระทะให้ดำก่อน ไม่อย่างนั้นอาหารจะติดกระทะ หรือเกิดสนิมได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักมากและทำให้เมื่อยมือ 


2. "กระทะอะลูมิเนียม" เป็นอีกหนึ่งกระทะที่นิยมใช้ในครัวเรือน ไม่เหมาะกับอาหารทอด จะเหมาะกับการทำอาหารประเภทผัดเสียมากกว่า จุดเด่นคือ ด้วยผิวกระทะที่บาง จึงให้ความร้อนที่เร็วทันใจ จุดด้อยคือ หากปิดเตาแก๊สความร้อนที่ตัวกระทะจะค่อย ๆ จางหายไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน


3. "กระทะสเตนเลส" ส่วนใหญ่กระทะนี้จะนำมาทำอาหารประเภทผัด จุดเด่นคือ ไม่เป็นสนิมและให้ความร้อนกลาง ๆ จุดด้อยคือ ด้วยผิวกระทะที่หนา อาจต้องใช้เวลาสักพักในการให้ความร้อนและมีน้ำหนัก อีกทั้งไม่เหมาะกับอาหารประเภททอดที่ใช้ไฟแรง เพราะจะทำให้อาหารติดกระทะได้


4. "กระทะทองเหลือง" กระทะประเภทนี้ถูกใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณกาล นิยมใช้ประกอบอาหารประเภทขนมหวาน จุดเด่นคือ ให้ความร้อนแผ่กระจายได้ดี จุดด้อยคือ สามารถทำขนมหวานได้อย่างเดียว ราคาสูงและค่อนข้างมีน้ำหนัก


5. "กระทะเทฟลอน" เป็นกระทะที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ จุดเด่นคือ มีการเคลือบผิวกระทะไว้ จึงทำให้ใช้น้ำมันน้อยได้ โดยไม่ติดกระทะ สามารถทำอาหารประเภทผัด หรือทอดได้หมด จุดด้อยคือ ห้ามใช้ไฟแรงในการประกอบอาหารมากเกินไป และห้ามใส่น้ำลงไปในขณะที่กระทะยังร้อน เพราะจะทำให้ผิวเคลือบกระทะเสื่อมสภาพไวและหลุดลอกออกมานั่นเอง อีกทั้งต้องใช้ตะหลิวที่เป็นซิลิโคน หรือไม้เท่านั้น เพื่อรักษาพื้นผิวกระทะไม่ให้เป็นรอย


6. "กระทะเคลือบหินอ่อน" ขยับมาที่กระทะของสายคลีนกันอีกประเภท กระทะนี้มีจุดเด่นคือ ผิวกระทะที่เคลือบไว้อย่างดี จึงให้ความคงทนกว่ากระทะเทฟลอน และใช้น้ำมันน้อยได้ โดยไม่ติดกระทะ จุดด้อยคือ ด้วยผิวกระทะที่หนา จึงกระจายความร้อนได้ช้า มีราคาค่อนข้างสูง และต้องใช้ตะหลิวที่เป็นซิลิโคน หรือไม้เท่านั้น เพื่อรักษาพื้นผิวของกระทะไม่ให้เป็นรอย 


หากคุณเลือกกระทะให้ถูกกับประเภทของอาหารที่จะทำ จะทำให้คุณยิ่งแฮปปี้กับการทำอาหารมากขึ้น และไม่ต้องมากังวลกับการเลือกกระทะผิดประเภทอีกต่อไปค่ะ

เลือกกระทะที่มีสารเคลือบ กันการไหม้ติดกระทะได้

กระทะส่วนใหญ่ที่เราเห็นจำหน่ายกันอยู่ในขณะนี้ ส่วนใหญ่จะมีสารที่เคลือบผิวอยู่เพื่อไม่ให้อาหารติดกระทะ อย่างกระทะเทฟลอนหรือกระทะเคลือบฟลูออโรเรซิ่น (บางครั้งก็ถูกเรียกว่าฟลูออรีน) ก็ใช้วิธีการผลิตเดียวกัน นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีกระทะเคลือบสารอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างเช่น Diamond Coating, Titanium Coating เป็นต้น

เลือกจากขนาดและน้ำหนัก ดูว่าถือมือเดียวไหวหรือไม่

เลือกจากขนาดและน้ำหนัก ดูว่าถือมือเดียวไหวหรือไม่

ขนาดของกระทะจะมีตั้งแต่ขนาดประมาณ 10 cm ไปจนถึง 30 cm โดยการเลือกให้คำนึงจากวิธีการใช้งาน, อาหารที่ทำบ่อย หรือจำนวนคนในครอบครัว ส่วนเรื่องน้ำหนักก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการกำหนดว่ากระทะนั้นใช้ง่ายหรือไม่ ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบกระดกกระทะเวลาทำอาหาร ก็ควรเลือกใช้กระทะที่สามารถถือมือเดียวได้สบาย ๆ และอย่าลืม ! เลือกกระทะที่ล้างทำความสะอาดง่ายด้วยนะคะ

เลือกจากวัสดุของกระทะ

วัสดุของกระทะก็มีหลายแบบทั้งอะลูมิเนียม, สเตนเลส, เหล็กหล่อหรือ Skillet , ทองเหลือง หรือทองแดง ก็เหมาะที่จะใช้ทำอาหารชนิดที่แตกต่างกันไป แต่ที่เห็นแพร่หลายมีให้เลือกหลายราคาก็น่าจะเป็นอะลูมิเนียม ซึ่งมีลักษณะส่งผ่านความร้อนได้ดี ยิ่งถ้าเคลือบสารกันอาหารติดกระทะก็จะยิ่งใช้งานได้ง่าย สำหรับคนที่ค่อนข้างทำอาหารเก่งอาจจะเลือกวัสดุกระทะที่เหมาะกับอาหาที่ต้องการทำ แนะนำให้ลองดูว่าตัวเองชอบทำอาหารประเภทไหน แล้วจึงเลือกวัสดุกระทะตามนั้นดูนะคะ

ดูว่าใช้กับเตาประเภทไหนได้บ้าง

ดูว่าใช้กับเตาประเภทไหนได้บ้าง

เป็นจุดที่หลายคนอาจพลาดไปในการตรวจสอบก่อนเลือกซื้อกระทะ ถ้าที่บ้านใช้เป็นเตาแก๊สจะซื้อกระทะชนิดไหนมาก็สามารถนำมาใช้ได้ แต่ถ้าใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าหรือ IH แล้วล่ะก็ กระทะที่ใช้ได้ต้องเป็นกระทะสำหรับเตา IH เท่านั้น การจะดูว่าเป็นกระทะ IH หรือเปล่านั้น เราสามารถดูได้จากข้อความที่แพ็กเกจของกระทะ ซึ่งโดยทั่วไปกระทะ IH สามารถใช้ได้กับเตาแก๊สด้วยแต่มักจะมีน้ำหนักที่หนักกว่าและร้อนช้ากว่า ดังนั้น แม้ซื้อกระทะที่ใช้ได้กับเตาทุกประเภทจะสะดวกดี แต่ซื้อกระทะที่ตรงกับประเภทเตาก็จะได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสมมากกว่าค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความเครื่องใช้ในครัวที่เกี่ยวข้อง

แม้จะมีกระทะที่มีประสิทธิภาพ สามารถผัด, ย่าง,ทอดได้ลื่นไหลไม่ติดกระทะ แต่ก็มีหลายคนที่กังวลกับฝีมือตัวเองมากกว่าประสิทธิภาพของกระทะ ด้วยความห่วงใยจากมายเบสท์ที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้รับประทานอาหารอร่อยอย่างไม่ต้องกังวล จึงขอแนะนำนวัตกรรมหม้อทอดไร้น้ำมันและหม้อทอดไฟฟ้า ที่เพียงแค่ใส่ของที่อยากทานลงไป เครื่องทอดก็จะเสกอาหารออกมาได้อร่อยแบบไม่ต้องโดนน้ำมันกระเด็นใส่เลยค่ะ 

10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปเราจะขอแนะนำกระทะยอดนิยม 10 อันดับให้ผู้อ่านได้ลองเลือกใช้ดูค่ะ ซึ่งทุกอันดับนี้ คุณสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ให้มาส่งถึงหน้าบ้านได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องลำบากไปขนกลับมาเองเลยด้วยค่ะ

10
ประเภทกระทะเหล็กเคลือบอีนาเมล
ด้ามกระทะโลหะ
ขนาดกระทะ37 ซม.
เตาที่ใช้ได้เตาแก๊ส
9
ประเภทกระทะเคลือบเทฟลอน
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ28 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
8
ประเภทกระทะเหล็กหล่อเคลือบ Flexseed Oil
ด้ามกระทะโลหะ
ขนาดกระทะ20 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
7
ประเภทกระทะเคลือบเทฟลอน
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ20 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
6
ประเภทกระทะเคลือบไทเทเนียม
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ28 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
5
ประเภทกระทะเคลือบเทฟลอน
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ28 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
4
ประเภทกระทะเคลือบเทฟล่อน
ด้ามกระทะโลหะ
ขนาดกระทะ28 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
3
ประเภทกระทะเคลือบไทเทเนียม
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ32 ซม.
เตาที่ใช้ได้เตาแก๊ส
2
ประเภทกระทะสแตนเลส
ด้ามกระทะโลหะ
ขนาดกระทะ24 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด
1
ประเภทกระทะเคลือบหินอ่อน
ด้ามกระทะพลาสติก
ขนาดกระทะ28 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dream Chef กระทะเคลือบหินอ่อน ออริจินัล 1

Dream Chef

2
Meyer Bella Classico 1

Meyer

3
Tefal กระทะทรงวอค Cook'Easy รุ่น B5038995 1

Tefal

4
Meyer กระทะทำเครป รุ่น NEW EXCELLENCE 1

Meyer

5
Korea King Diamond Series 1

Korea King

6
Tefal  กระทะแบน Hard Titanium 1

Tefal

7
Seagull Gladiator 4DX 1

Seagull

8
Konig Cast Iron 8 1

Konig

9
Zebra Gemini II Plus  1

Zebra

10
Fofo Enamel wok 1

Fofo

ชื่อสินค้า

กระทะเคลือบหินอ่อน ออริจินัล

Bella Classico

กระทะทรงวอค Cook'Easy รุ่น B5038995

กระทะทำเครป รุ่น NEW EXCELLENCE

Diamond Series

กระทะแบน Hard Titanium

Gladiator 4DX

Cast Iron 8

Gemini II Plus

Enamel wok

คุณสมบัติ

กระทะสำหรับคนรักษาสุขภาพ เคลือบ 10 ชั้นและยับยั้งแบคทีเรีย

ก้นกระทะหนาลดการไหม้ นำเข้าเตาอบได้ ล้างออกง่ายดายสุด ๆ

เคลือบด้วยไทเทเนียม ให้ความร้อนทั่วถึง รอบการใช้งานยาวนาน

ผิวเคลือบหนา ร้อนไว ไม่ต้องใช้ไฟแรง ทำอาหารคาว-หวานได้เร็ว

กระทะดังจากเกาหลี ไม่ง้อน้ำมัน ผิวลื่น ร้อนเร็ว และประหยัดแก๊ส

ทนทาน 3 เท่า กระทะระดับโปร ทำอาหารไทยก็ได้ อาหารฝรั่งก็ดี

สารพัดประโยชน์ เคลือบไทเทเนียมทนทาน 44 เท่า กันรอยได้ดี

กระทะเหล็กหล่อแบรนด์ของไทย ทรงสวย น่าใช้ และราคาประหยัด

กระทะเหมาะทำสเต๊ก หรือใช้ย่าง เคลือบแน่นหนาและให้ไขมันต่ำ

ทนตะหลิว ผัด ทอดสะดวก รูปทรงกระทะที่เหมาะกับอาหารไทย!

ราคา820 บาท950 บาท890 บาท740 บาท1,790 บาท1,800 บาท605 บาท1,313 บาท960 บาท412 บาท
ประเภทกระทะเคลือบหินอ่อนกระทะสแตนเลสกระทะเคลือบไทเทเนียมกระทะเคลือบเทฟล่อนกระทะเคลือบเทฟลอนกระทะเคลือบไทเทเนียมกระทะเคลือบเทฟลอนกระทะเหล็กหล่อเคลือบ Flexseed Oilกระทะเคลือบเทฟลอนกระทะเหล็กเคลือบอีนาเมล
ด้ามกระทะพลาสติกโลหะพลาสติกโลหะพลาสติกพลาสติกพลาสติกโลหะพลาสติกโลหะ
ขนาดกระทะ28 ซม.24 ซม.32 ซม.28 ซม.28 ซม.28 ซม.20 ซม.20 ซม.28 ซม.37 ซม.
เตาที่ใช้ได้ทุกชนิดทุกชนิดเตาแก๊ส ทุกชนิดทุกชนิดทุกชนิดทุกชนิดทุกชนิดทุกชนิดเตาแก๊ส
ลิงค์สินค้า

ใช้กระทะอย่างไรให้สารเคลือบติดทนนาน

สำหรับคนที่ซื้อกระทะที่มีสารเคลือบมาใช้ เวลาสารเคลือบนั้นเสื่อมสภาพแล้วอาหารเริ่มติดกระทะจะเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก แต่ทราบไหมคะว่าแค่เราระมัดระวังในการใช้งานก็จะทำให้สารเคลือบกระทะของเราติดทนนานขึ้น

ก่อนอื่น คือ ต้องระวังห้ามใช้ไฟแรงเกินไป ไม่ว่าจะกับกระทะเปล่าตอนตั้งไฟรอหรือขณะที่ทำอาหารอยู่ เพราะความร้อนที่มากเกินไปจะทำให้สารเคลือบเสื่อมประสิทธิภาพเอาได้ ถ้าเป็นเตาแก๊สความแรงไฟระดับที่เหมาะสม คือ เปลวไฟต้องไม่แตะก้นกระทะ และหลังจากทำอาหารเสร็จแล้วต้องปล่อยให้กระทะเย็นเองสักพักก่อน ไม่ทำให้เย็นทันทีโดยการราดน้ำลงไป


ต่อไป คือ ต้องระวังไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน กระทะบางรุ่นอาจเขียนว่าสามารถใช้กับตะหลิวโลหะได้แต่ถ้าให้เซฟที่สุดก็ควรใช้กับตะหลิวไม้หรือตะหลิวซิลิโคน เวลาทำความสะอาดก็ให้ใช้ฟองน้ำนิ่ม ๆ ในการล้าง นอกจากนี้ ให้อ่านคู่มือการใช้งานด้วยนะคะ

วิธีทำความสะอาดกระทะเทฟลอน

วิธีทำความสะอาดกระทะเทฟลอน

กระทะที่ต้องดูแลและใช้งานอย่างระมัดระวังคือ กระทะเทฟลอนค่ะ หลายคนมักคิดว่า กระทะเทฟลอนใช้งานง่ายและสะดวก แต่ในทางกลับกันหากใช้ไม่ทะนุถนอม อาจทำให้ผิวเคลือบที่กระทะหลุดลอกและอาหารติดกระทะได้ นอกจากต้องระวังในเรื่องของการใช้ไฟแล้ว การทำความสะอาดยังเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของกระทะได้อีกด้วย หลังจากคุณทำอาหารเสร็จควรปล่อยให้กระทะเย็นสักพัก จากนั้นให้ทำการแช่ด้วยน้ำ เมื่อเวลาผ่านไปให้ทำความสะอาดด้วยฟองน้ำ โดยขัดถูเบา ๆ เพื่อให้คราบอาหารที่ติดอยู่หลุดออก 


ทั้งนี้ ห้ามใช้ฝอยขัดหม้อล้างกระทะเด็ดขาดนะคะ เพราะจะทำให้ผิวเคลือบที่กระทะลอกออกมาได้ เสร็จแล้วเช็ดกระทะให้แห้งและใช้น้ำมันพืชทาเคลือบให้ทั่วกระทะ และเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู่อีกครั้ง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวของกระทะมีความคงทนและใช้งานต่อไปได้อีกนานแล้วค่ะ

วิธีการจัดเก็บกระทะให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

ถ้ากระทะที่ใช้เป็นแบบถอดที่จับได้สามารถเก็บโดยวางซ้อนกันได้เหมือนหม้อหรือชามการจัดเก็บก็คงไม่เป็นปัญหา แต่กระทะธรรมดาทั่วไปมักไม่เป็นเช่นนั้น ดังนั้น ในการจัดวางควรแบ่งช่องจัดวางที่พอดีกับขนาดวางกระทะ อาจจะซื้อกล่องหรือชั้นจัดวางโดยเฉพาะเพื่อความเป็นระเบียบเมื่อเก็บกระทะในลิ้นชักหรือในตู้ หรือว่าซื้อเป็นหูแขวนที่ผนัง ถ้ามีงบและใช้กระทะสวย ๆ อยู่ ต้องการความเป็นอินทีเรียแบบครัวฝรั่งจะทำตารางแขวนเหนือไอร์แลนด์คิทเช่นก็ได้นะคะ

วิธีการทำไข่ม้วนแบบญี่ปุ่น ด้วยกระทะทรงกลม

คิดว่าคนไทยแทบทุกคนต้องเคยทานและชอบไข่ม้วนสไตล์ญี่ปุ่นหรือ Tamagoyaki ใช่ไหมคะ ปกติการทำคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะใช้กระทะเฉพาะสำหรับทำไข่ม้วนแต่ความจริงกระทะธรรมดาก็สามารถใช้ทำได้เช่นกัน 


วิธีการทำก็ง่ายมาก แค่เทปริมาณครึ่งหนึ่งของไข่ที่เราตีเตรียมไว้ลงในกระทะ พอสุกเล็กน้อยก็ให้พับไข่จากด้านซ้าย-ขวาเล็กน้อยให้พอได้รูปเหมือนสี่เหลี่ยมผืนผ้า จากนั้นม้วนไข่เข้าหาตัว แล้วเลื่อนออกจากตัวไปที่อีกฝั่งของกระทะ ยกไข่ที่ม้วนแล้วเล็กน้อย แล้วจึงค่อยเทไข่ที่เหลือตามลงไป ทำแบบเดิมซ้ำอีกครั้ง แค่นี้ก็จะได้ไข่ม้วนสไตล์ญี่ปุ่นแล้วค่ะลองทำดูนะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 อันดับกระทะที่ได้แนะนำกันไป มีสินค้าอยู่หลากหลายให้เลือกตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพงแต่ทนทาน ใครที่เพิ่งจะเริ่มทำอาหารใหม่ ๆ การเลือกกระทะที่ใช้สะดวกดูและง่ายก็เป็นแรงบันดาลใจที่ดีในการทำอาหารแต่การเลือกกระทะที่เขาว่าดีมีคุณภาพแม้จะดูแลยากสักหน่อยก็เป็นแรงผลักดันให้ทำอาหารให้เก่งยิ่งขึ้น เชิญเลือกกระทะที่เหมาะกับตัวคุณและขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่บ้านเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Delonghi, Gaggia, Nespresso, Electrolux เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูล หรือเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ โดยจะเน้นเป็นเครื่องชงกาแฟสำหรับใช้ในครัวเรือน นอกจากนี้ เรายังได้ทำการเปรียบเทียบเครื่องชงกาแฟยอดนิยมมาให้ทุกคนพิจารณากันถึง 10 อันดับ โดยวัดจากความยาก-ง่ายในการใช้งาน ราคา และคุณสมบัติอื่น ๆ เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  35,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เดือดเร็ว ต้มน้ำได้ทันใจในไม่กี่นาที
  10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เดือดเร็ว ต้มน้ำได้ทันใจในไม่กี่นาที
  สำหรับใครที่อาศัยอยู่คนเดียวตามคอนโดมิเนียม อาจต้องการกาต้มน้ำไฟฟ้ามาไว้ใช้งาน เพราะมีขนาดกะทัดรัดและใช้งานง่าย เช่น ในเวลาที่เราต้องการดื่มกาแฟร้อน ๆ สักถ้วย และอยากทำอาหารทานง่าย ๆ อย่างโจ๊ก หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก ซึ่งในปัจจุบันก็มีกาต้มน้ำไฟฟ้าหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น แบรนด์ดัง ๆ อย่าง Tefal, Zojirushi, Tiger และอีกหลากหลายเจ้ามาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย เช่น การเก็บรักษาอุณหภูมิ ตัวกรองที่พวยกา และคุณสมบัติอื่น ๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเลือกสรรกัน แถมบางรุ่นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เก๋ไก๋อีกด้วยสำหรับใครที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าอยู่ วันนี้เราจะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกซื้อในแบบที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำอันดับกาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมให้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า มีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนน่าใช้งานบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  15,127 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง ใคร ๆ ก็อยากทำภารกิจต่าง ๆ ให้เสร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบไปทำงานให้ทัน หลายคนจึงเลือกทานอาหารเช้าแบบง่าย ๆ อย่าง “ขนมปังปิ้ง” คู่กับนม หรือกาแฟ แทบทุกบ้านจึงต้องมีเครื่องปิ้งขนมปังติดห้องครัวไว้เลย แต่สังเกตกันไหมคะว่า ถึงแม้อุปกรณ์ชิ้นนี้จะได้รับความนิยมแค่ไหน แต่ในอินเทอร์เน็ตกลับแทบไม่มีข้อมูลแนะนำกันเลย ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องไปตั้งกระทู้ถามกันเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แถมข้อมูลก็ไม่ค่อยจะครบถ้วนเท่าไหร่ด้วยเพื่อแก้ปัญหาตรงนี้ให้ทุกบ้าน วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ตัวเนื้อหาจะแยกออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกเครื่องปิ้งขนมปัง” ในแบบที่เข้าใจง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงเทคนิคก็ทำตามได้ และ “10 อันดับเครื่องปิ้งขนมปัง” ที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ รีวิว รวมไปถึงราคามาให้ทุกคนได้ศึกษากัน ณ บทความนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  19,753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เป็นสายเฮลตี้ชอบทานผลไม้ทุกวันต้องถูกใจกับบทความของเราวันนี้แน่นอน เพราะเราจะมาแนะนำเครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ล ผู้ช่วยที่จะทำให้คุณได้ทานแอปเปิ้ลอย่างสะดวกรวดเร็วทันใจ แถมยังปลอดภัยและง่ายกว่าการใช้มีดปอกผลไม้ปอกอีกด้วย ทีนี้คุณก็จะได้กินแอปเปิ้ลได้อย่างสบาย ไม่ต้องเสียเวลามานั่งปอกเลยล่ะค่ะเครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ลที่มีขายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายรูปแบบและหลายฟังก์ชันให้คุณเลือก หากใครที่กำลังคิดจะซื้อและยังสับสนอยู่ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกให้คุณ และสำหรับคนที่ธุรกิจรัดตัว ไม่ค่อยมีเวลาจะไปเดินหาซื้อ เราก็มีตัวเลือกที่ติดอันดับยอดฮิตในหมู่ชาวเน็ตมานำเสนอให้คุณสั่งออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  883 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชีส”อีกหนึ่งวัฒนธรรมอาหารที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยความพิถีพิถัน แต่ปัญหาเรื่องการแบ่งชีสก็เป็นสาเหตุกวนใจของผู้ที่ชื่นชอบการทานชีสอยู่บ่อยครั้ง เช่น เนื้อชีสที่ติดใบมีดจนเสียรูปบ้าง หรือเนื้อชีสแตกตัวเป็นเศษเล็ก ๆ ไม่น่าทาน เหล่านี้ล้วนเป็นเหตุผลสำคัญที่บอกว่าทำไมถึงต้องมีมีดตัดชีสและถ้าการทานชีสคือศิลปะการเลือกมีดตัดชีสย่อมเป็นศิลปะแห่งการคัดสรรไม่แพ้กันโดยปัจจุบันความนิยมในการเลือกใช้มีดชีสที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้ผลิตมากมายทั้ง BERGHOFF , VÖRDA , GEFU ฯลฯ ต่างก็พัฒนามีดให้มีความหลากหลายรองรับรูปแบบชีสมากขึ้น และในครั้งนี้ผู้เขียนจึงมาพร้อมกับอันดับมีดตัดชีสที่อัดแน่นด้วยคุณภาพแถมยังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ร่วมกับเคล็ดลับสำคัญอย่างวิธีการเลือกใช้มีดที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะแทนการใช้มีดธรรมดาที่จะช่วยให้เราเพลิดเพลินไปกับชีสและเข้าถึงรสสัมผัสของชีสที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว "มีดทำครัว" คงถูกเรียงอันดับมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน นอกจากมีดเชฟธรรมดา ๆ ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีมีดอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นมีดแล่เนื้อ, มีดแล่ปลา หรือมีดซาชิมิ ทั้งคุณภาพและราคาก็มีตั้งแต่มีดที่ไม่แพงมากอย่างมีดทำครัวจากร้านไดโซะ ที่สามารถซื้อได้ในราคา 60 บาท ไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Zwilling, Kyocera หรือ PENGUIN นอกจากนี้วัสดุของใบมีดก็ยังมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายกว่าเดิมอีกด้วยการใช้มีดที่ดีนั้น จะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น และยังช่วยลดเวลาและความเครียดในการทำอาหารได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้อ่านสามารถหามีดที่เหมาะกับตัวเองและสนุกไปกับการทำอาหาร ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงจะขอช่วยแนะนำอันดับมีดยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ให้ครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  24,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงของว่างที่ทานคู่กับชาหรือกาแฟได้อย่างเข้ากันแล้ว หลาย ๆ คนอาจนึกถึง "โดนัท" ขนมที่มีรูปทรงกลม มีรูตรงกลาง ให้กลิ่นหอมหวานและสัมผัสที่นุ่มลิ้น ซึ่งในปัจจุบันมีหลากยี่ห้อออกวางขายโดนัทอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้ามากมาย แต่ทว่าแทนที่จะเสียเวลาออกจากบ้านไปซื้อโดนัทมารับประทาน เปลี่ยนมาทำโดนัทเองที่บ้านก็คงจะดีไม่น้อย อีกทั้งรสชาติของโดนัทที่อบใหม่ ออกจากเตาสด ๆ นั้นยังมีความอร่อยเป็นพิเศษด้วยดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทำโดนัทได้ง่าย ๆ เพียงในเวลาไม่กี่นาที ไอเทมนั้นก็คือ "เครื่องทำโดนัท" นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำโดนัทได้แล้ว บางยี่ห้อยังออกแบบให้เปลี่ยนแม่พิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้นอกจากโดนัทแล้วเรายังสามารถอบแซนด์วิช วัฟเฟิล ฯลฯ ได้อีกด้วย ! แต่ทว่าก่อนที่เราจะไปซื้อ มาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะว่าจำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เครื่องทำโดนัทที่มีคุณภาพและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด 
  เครื่องใช้ในครัว
  4,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจผู้ที่รักการทำอาหารกันอีกแล้วค่ะ โดยเราจะมาพูดถึง "ช้อนตวง" ที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำครัว ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารทานเองที่บ้าน หรือว่าการเปิดร้านอาหารที่มีสูตรเฉพาะเป็นของตัวเอง และยิ่งถ้าหากคุณต้องการเรียนทำอาหารตามสูตรในหนังสือแล้วล่ะก็ การใช้ช้อนตวง ก็จะช่วยทำให้ได้รสชาติที่เหมาะสม ถูกต้อง และคงที่มากขึ้นสำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร บอกได้เลยว่า การตวงส่วนผสมที่ถูกต้องนี่แหละ เป็นส่วนที่ยากที่สุด ! ซึ่งการเลือกช้อนตวงที่มีคุณภาพ และมีดีไซน์ที่เหมาะสม จะช่วยให้การทำอาหารของคุณง่ายขึ้น ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกช้อนตวงมาฝากทุกคนกัน ถ้าอยากให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  1,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาต้มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาต้มน้ำ" เป็นอุปกรณ์แสนสะดวกที่ใช้สำหรับการต้มน้ำ มีผลิตภัณฑ์ที่มีรูปลักษณ์สวยงามและทันสมัยจากหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Seagull, หัวม้าลาย หรือจระเข้ วางจำหน่ายอยู่มากมาย แน่นอนว่า รูปลักษณ์และความง่ายในการใช้งานเป็นเรื่องสำคัญ แต่เมื่อถึงเวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ กลับมีวัสดุที่แตกต่างกันหลายประเภท จนทำให้เกิดความสับสนและไม่รู้ว่าควรเลือกอันไหนดีใช่ไหมคะดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงได้จัดอันดับกาต้มน้ำคุณภาพเยี่ยมที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ รวมถึงจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบในการเลือกมาแนะนำให้กับทุกคนค่ะ อุปกรณ์สำคัญซึ่งขาดไม่ได้สำหรับห้องครัวอย่างกาต้มน้ำนั้น ในปัจจุบันนี้ มีผลิตภัณฑ์รูปลักษณ์สวยงามที่วางไว้ข้างนอกเพื่อตกแต่งวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ซึ่งสำหรับผู้ที่ไม่อยากซื้อมาเก็บไว้ในตู้เพียงอย่างเดียวแล้วขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Hand Blender หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า "เครื่องปั่นแบบมือถือ" คือ อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการปั่น บด และผสมอาหาร ไม่เพียงแต่สำหรับการประกอบอาหารเท่านั้น แต่ยังใช้บดอาหารสำหรับเด็กทารกได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มี Hand Blender หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ทั้งจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงไปจนถึงยี่ห้อที่เราอาจไม่คุ้นหูกันก็มี แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่า ควรเลือกเครื่องปั่นแบบไหนถึงจะดีที่สุดไปใช้งานในวันนี้ เราได้นำ 10 อันดับ Hand Blender ที่น่าสนใจมาฝากชาวมายเบสท์ที่น่ารักทุกคน นอกจากนี้ เรายังเตรียมข้อแนะนำเกี่ยวกับการเลือก Hand Blender เพื่อเป็นประโยชน์ในเลือกซื้อมาให้คุณได้เครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งานกันด้วย จะมีเนื้อหาที่น่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,276 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  108,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  78,388 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบชั้นเลิศที่นำมาทำอาหาร ความรู้ในการทำอาหาร เครื่องปรุงชั้นยอด และที่สำคัญ คุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง เตาแก๊ส หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นของหลาย ๆ บ้านที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองครับแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่หากเราไม่เคยศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สมาก่อนเลย ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ง่ายเช่นกันครับ เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องว่ามีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับเตาแก๊สคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เราคัดเลือกมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  1,419 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  26,989 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ นอกจากนี้ในบางจังหวัดของประเทศไทยยังประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาเค็มเป็นครั้งคราว ซึ่งเครื่องกรองน้ำระบบ RO จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, Uni Pure, MAZUMA ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ การเลือกไส้กรอง ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  48,616 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องเทศและซอสปรุงรสต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการปรุงอาหาร ในครัวของหลาย ๆ บ้านจึงมีเครื่องปรุงหลากหลายชนิด หากจัดวางไม่ดีก็จะทำให้ห้องครัวดูไม่เป็นระเบียบ อีกทั้งยังหยิบใช้งานได้อย่างยากลำบาก แต่เพื่อน ๆ ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะมีหนึ่งไอเทมจะช่วยเราได้ นั่นก็คือ "ชั้นวางเครื่องปรุง" นั่นเองเพียงแค่มีสินค้าชิ้นนี้ ก็จะทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบและสวยสะอาดตาได้ เนื่องจากในปัจจุบันทางร้านค้าต่าง ๆ ได้ออกวางขายชั้นวางเครื่องปรุงหลากหลายดีไซน์ เสริมฟังก์ชันที่มีประโยชน์ออกมามากมาย ซึ่งเราสามารถเลือกให้เข้ากับบรรยากาศของห้องครัว รวมไปถึงความต้องการในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยความหลากหลายนี้เองอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าเวลาซื้อชั้นวางเครื่องปรุงควรคำนึงถึงอะไรบ้าง ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางเครื่องปรุง รวมไปถึง 10 อันดับสินค้ายอดฮิต เพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  5,397 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่